9+ Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android hiệu quả nhất


Có thể khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android không?


Nếu trong quá trình sử dụng điện thoại Android, người dùng vô tình xoá vĩnh viễn bức ảnh yêu thích thì hoàn toàn có thể khôi phục lại bằng Microsoft OneDrive. Tuy nhiên, đối với một số ứng dụng khác đòi hỏi phải kèm theo những điều kiện sau:


  • Hình ảnh, video đó đã xóa dưới 60 ngày 
  • Người dùng chưa xóa vĩnh viễn ảnh, video đó khỏi thư viện ảnh trên máy đã sao lưu.


Nếu hình ảnh hoặc video đã bị xóa vĩnh viễn hoặc đã bị xóa hơn 60 ngày, người dùng không thể khôi phục chúng. Nhưng nếu tính năng đồng bộ hóa và sao lưu được bật, bạn có thể khôi phục lại tệp tin đó. Sau khi xóa, tệp tin sẽ được lưu trong thùng rác trong vòng 60 ngày trước khi tự động bị xóa vĩnh viễn.Những cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android


1. Khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn bằng Google Photos


Hiện nay, một số dòng điện thoại Android như OPPO Reno8 T 4G 256GB cho phép đồng bộ thư viện ảnh với Google Photos, nơi lưu trữ tất cả ảnh và video của bạn. Vì vậy, bạn có thể khôi phục ảnh bị xóa trên điện thoại thông qua Google Photos mà không lo mất dữ liệu.


Lưu ý: Cách khôi phục video hoặc hình ảnh trên Google Photos chỉ áp dụng cho những tệp tin đã bị xóa ngay tại đó. Sau 30 ngày, các tệp tin trong thùng rác sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục được nữa.


Cách khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn bằng Google Photos như sau:


Bước 1: Đầu tiên, tại giao diện màn hình điện thoại, bạn ấn Tìm kiếmmở ứng dụng Google Photos. Nếu ứng dụng không có sẵn trên máy, bạn có thể tải tại TẠI ĐÂY.
Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại Android Tìm ảnh muốn khôi phục trong thùng rác ứng dụngBấm khôi phục để lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android

2. Lấy lại video đã xóa bằng Microsoft OneDrive


Bạn vẫn có thể khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn nếu những ảnh này đã được lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ đám mây. Microsoft OneDrive là một ví dụ, vì ứng dụng có tính năng sao lưu giúp giữ lại các tệp tin, bao gồm cả hình ảnh.


Cách lấy lại video đã xóa bằng Microsoft OneDrive như sau:


Bước 1: Trước tiên, bạn mở ứng dụng OneDrive trên điện thoại Android.


Bước 2: Sau đó, bạn chọn mục Photos ở phía dưới màn hình.


Bước 3: Kế đến, bạn chọn những ảnh muốn khôi phục vào băng cách đánh dấu vào nó.


Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào dấu ba chấm nằm ở phía trên cùng và bấm chọn Save để lưu về máy là xong.
Lấy lại video đã xóa bằng Microsoft OneDrive

3. Khôi phục video, ảnh đã xóa trên Android bằng Dropbox


Dropbox là một ứng dụng lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến được rất nhiều người sử dụng. Ngoài việc lưu trữ dữ liệu, bạn cũng có thể khôi phục video đã xóa trên Dropbox bằng các bước sau:


Bước 1: Trước tiên, tại giao diện điện thoại di động Android, bạn tìm kiếm và mở ứng dụng Dropbox. Nếu ứng dụng không có sẵn trên máy, bạn hãy tải TẠI ĐÂY.
Mở ứng dụng Dropbox trên điện thoại Android. 


4. Khôi phục video đã xóa vĩnh viễn bằng app DiskDigger Photo Recovery


Khi nhắc đến DiskDigger Photo Recovery, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm. Tuy nhiên, đây lại là ứng dụng giúp khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại, Zalo hay Facebook nhanh chóng. Cách thực hiện như sau:


Bước 1: Trước tiên, bạn tải ứng dụng DiskDigger Photo Recovery trên CH Play, theo đường link TẠI ĐÂY.
Tải ứng dụng DiskDigger Photo Recovery trên CH Play về máy Android

Bước 2: Kế đến, bạn mở ứng dụng và chọn START BASIC PHOTO SCAN.
Bấm mở ứng dụng và chọn START BASIC PHOTO SCANBấm chọn Cho phépNhấn chọn Recovery và Save the file to a custom location on your device để lưu tệpChọn lần lượt Select all là hoàn tất.

Lưu ý: Sau khi khôi phục lại hình ảnh, bức hình của bạn sẽ có chất lượng thấp hơn so với ảnh ban đầu.


5. Sử dụng ứng dụng Recuva File Recovery để khôi phục ảnh xoá vĩnh viễn


Recuva File Recovery là một công cụ khôi phục dữ liệu hiệu quả và chuyên nghiệp để giúp bạn phục hồi các video đã bị xóa trên máy tính. Để sử dụng phần mềm này, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:


Bước 1: Đầu tiên, bạn tải và cài đặt Recuva File Recovery trên máy tính TẠI ĐÂY.


Bước 2: Sau đó, khởi động phần mềmkết nối với thiết bị điện thoại Android thông qua cáp USB.Bước 4: Tiến hành lựa chọn các thiết bị và ấn “Next”.


Cách sử dụng ứng dụng Recuva File Recovery để khôi phục ảnh xoá vĩnh viễn

6. Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn bằng FonePaw Android Data Recovery


Một cách khác để khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên các dòng điện thoại Android như OPPO, Xiaomi, Samsung,… đó là sử dụng FonePaw Android Data Recovery. Đây là một phần mềm trên máy tính có thể giúp bạn tìm kiếm và khôi phục lại tất cả dữ liệu bị xóa vĩnh viễn trên điện thoại, bao gồm hình ảnh, video, tập tin và nhiều loại dữ liệu khác.


Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn bằng FonePaw Android Data Recovery như sau:


Bước 1: Đầu tiên, bạn tải và cài đặt ứng dụng FonePaw Android Data Recovery trên máy tính.
Tải và cài đặt ứng dụng phục hồi dữ liệu FonePaw về máy tính.

Bước 2: Sau đó, tiến hành kết nối điện thoại Android với máy tính thông qua cáp USB. Điều này nhằm để khởi động ứng dụng FonePaw Android Data Recovery.


Bước 3: Kế đến, sau khi cửa sổ của phần mềm hiện lên, bạn ấn chọn Android Data Recovery.
Bạn dùng cáp USB kết nối điện thoại Android với máy tínhTiến hành cấp quyền truy cập vào điện thoại để khôi phục ảnh Bấm Next để tiếp tục khôi phục ảnh Nhấn chọn Recover để tiến hành lưu các ảnh đã xóa về điện thoại Android

7. Khôi phục video đã xóa bằng Root Users Undeleter Apps


Root Users Undeleter Apps là một ứng dụng khôi phục video đã bị xóa vĩnh viễn trên hệ điều hành Android. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng phục hồi lại các tập tin multimedia đã bị xóa từ bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ của thiết bị di động của mình.


Cách khôi phục video đã xóa bằng Root Users Undeleter Apps như sau:


Bước 1: Trước tiên, bạn tải và cài đặt ứng dụng Root Users Undeleter trên điện thoại TẠI ĐÂY.


Khôi phục video đã xóa bằng Root Users Undeleter Apps

8. Khôi phục ảnh, video đã xóa bằng Wondershare Dr.Fone


Wondershare chúng tôi là một ứng dụng khôi phục hình ảnh và video đã bị xóa trên hệ điều hành Android. Với giao diện đơn giản và thao tác sử dụng dễ dàng, ứng dụng này sẽ giúp bạn phục hồi các tập tin multimedia đã mất một cách nhanh chóng và tiện lợi. Cách thực hiện như sau:


Bước 1: Trước tiên, bạn tải và cài đặt ứng dụng Wondershare chúng tôi trên máy tính TẠI ĐÂY.


Bước 2: Sau đó, khởi động phần mềm và kết nối với thiết bị điện thoại thông qua cáp USB.


Khôi phục ảnh, video đã xóa bằng Wondershare Dr.Fone

9. Lấy lại video đã xóa bằng Dumpster Image and Video Restore


Nếu bạn muốn khôi phục lại các tập tin multimedia đã xóa trên điện thoại Android mà không cần kết nối internet, thì ứng dụng Dumpster Image and Video Restore là một lựa chọn tuyệt vời. Với ứng dụng này, việc phục hồi các file hình ảnh và video đã xóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cách làm như sau:


Bước 1: Đầu tiên, bạn tải và cài đặt ứng dụng Dumpster Image and Video Restore trên điện thoại TẠI ĐÂY.
Tải và cài đặt ứng dụng Dumpster Image and Video RestoreHình ảnh và video sau khi khôi phục sẽ nằm ở đâu? 


Sau khi khôi phục, các tập tin hình ảnh có thể nằm ở Thư viện trên điện thoại, Google Photos hoặc bất kỳ album nào khác. Tuy nhiên, nếu tập tin đã bị xóa vĩnh viễn và không có trong thùng rác thì khôi phục sẽ không thành công.