Các giai đoạn của tình yêu mà cặp đôi nào cũng đi qua

Giai đoạn “say nắng”

Trong những giai đoạn của tình yêu thì đây là chính là giai đoạn khởi đầu cho mọi thứ. Những kỉ niệm đầu tiên luôn là những kỉ niệm đẹp nhất và cũng đáng nhớ nhất trong tình yêu.

Thời gian này là lúc cả hai đang vô tư nhất và trái tim cũng đang đập loạn nhịp vì đối phương. Dù chỉ cần nghe thấy giọng nói hay chỉ cần thấy nhau thôi cũng đã thấy vui và hạnh phúc rồi. Bạn đã bao giờ cảm thấy trái tim luôn thao thức không yên, lúc nào cũng nghĩ về đối phương rồi mỉm cười chưa.

Không chỉ thế, chỉ cần một hành động nhỏ, một cái vuốt tóc của người kia thôi cũng đủ khiến cho bạn hạnh phúc. Sau này khi cùng nhau trải qua tất cả những khó khăn của cuộc sống. Sẽ có lúc bạn bật cười trong vô thức khi nhớ đến những kỉ niệm này đấy!

Luôn đồng hành và dành thời gian cho nhau

Đến giai đoạn này tình yêu vẫn đang là niềm vui bất tận đối với cả hai. Hai bạn bắt đầu tin tưởng nhau nhiều hơn và chia sẻ mọi việc với nhau. Một ngày dù vất vả, bận rộn tới đâu cũng đều dành khoảng thời gian riêng cho nhau. Bạn bắt đầu xác định một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài.

Thay vì nhắn tin, chuyện trò qua điện thoại bạn sẽ muốn gặp và tâm sự với đối phương nhiều hơn. Từ việc trong nhà hay việc ở cơ quan, từ chuyện vui hay buồn bạn đều muốn chia sẻ với một nửa của mình.

Bởi vì bạn muốn cả hai hiểu nhau hơn và có thể san sẻ với nhau những cảm xúc trong cuộc sống của mình. Ở hai giai đoạn đầu tiên này hầu như tình yêu sẽ là màu hồng. Không cãi vả, không to tiếng với nhau.

Đây cũng là giai đoạn cả hai tiến vào cuộc sống của nhau. Bạn có thể dẫn anh/cô ấy ra mắt gia đình, đi sinh nhật, gặp bạn bè… Thậm chí một số người đã bắt đầu nghĩ đến chuyện kết hôn. Tuy nhiên một cuộc tình thường không chỉ toàn “màu hồng” như thế! Giai đoạn tiếp theo sẽ là thử thách lớn dành cho các cặp đôi.

Giai đoạn xuyên xảy ra mâu thuẫn vì tính cách khác biệt

Trong 5 giai đoạn của tình yêu thì đây chính là giai đoạn khiến cho các cặp đôi dễ rời xa nhau nhất. Ở thời điểm này dường như cảm xúc của cả hai vẫn còn trọn vẹn nhưng lại dần có khoảng cách vì sự khác biệt. Những điểm khác biệt trong cư xử, trong tính cách và đôi khi là trong công việc khiến bạn và người ấy dễ xảy ra mâu thuẫn.

Những lần không hiểu ý nhau như vậy sẽ khiến cả hai trở nên mệt mỏi. Thay vì dành thời gian cho nhau thì bạn lại muốn có khoảng không gian riêng để thư giãn. Những lúc bên nhau sẽ không còn là khoảnh khắc hạnh phúc giữa hai người mà bắt đầu xuất hiện rạn nứt.

Đặc biệt ở giai đoạn này bạn sẽ bắt đầu nhận ra những điểm không hoàn hảo ở đối phương. Bạn bị vỡ mộng, chán nản và muốn rời xa họ để tìm một nửa khác hoàn hảo hơn. Có thể nói đây chính là giai đoạn gian nan và nhiều đau khổ nhất trong tình yêu. Người ta thường nói trên đời không có ai hoàn hảo tuyệt đối, ngay cả bản thân của bạn cũng vậy.

Giai đoạn dùng hòa và tạo nên tình yêu vĩnh cửu

Trải qua giai đoạn thứ 3 đầy khó khăn và thử thách trong tình yêu. Để bước đến giai đoạn này sẽ là một mùa yêu ngọt ngào của hai bạn. Có thể nói đây là giai đoạn trưởng thành của tình yêu. Ở giai đoạn này cả hai dường như đã hiểu rõ hết về nhau và bắt đầu chấp nhận nhau trong tình yêu.

Dù người kia có điểm xấu gì cả hai cũng sẽ nhẹ nhàng, dung hòa cùng nhau thay đổi và chấp nhận đối phương. Bạn và người ấy đã bắt đầu biết thông cảm cho những thiếu sót đối phương. Cả hai sẽ cùng nhau học cách yêu thương và thấu hiểu người bên cạnh để có thể san sẻ cho nhau mọi điều. Trân trọng nhau và cố gắng vì nhau chính là những gì bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng trong giai đoạn này đấy.

Giai đoạn cả hai về chung một nhà

Giai đoạn cuối cùng của tình yêu đó chính là hôn nhân, là lúc cả hai về chung một nhà. Trong các giai đoạn của tình yêu thì đây chính là cái kết viên mãn cho những cặp đôi yêu nhau. Cả hai đã cùng nhau trải qua bao nhiêu khó khăn, cãi vã đã có thể hòa hợp với nhau về cả tâm hồn.

Đây là lúc hai bạn cùng nhau chịu trách nhiệm về cuộc sống của đối phương. Cả hai sẽ cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc, cùng nhau san sẻ mọi điều trong cuộc sống. Ở giai đoạn này không chỉ là sự chấp nhận mà là sự hòa hợp, yêu cả những điểm xấu của đối phương.

Người ta thường nói hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu. Tình yêu dù đẹp đến đâu khi cưới nhau về đối phương cũng dễ dàng thay đổi. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ lại càng dễ vỡ mộng sau khi kết hôn. Tuy nhiên cũng có rất nhiều cặp vợ chồng vẫn giữ được tình yêu nồng cháy sau khi kết hôn. Chính và nhờ những bí quyết sau đây:

  • Những lúc nhàm chán cả hai nên thu xếp thời gian, dành những khoảng không gian riêng cho nhau. Nên cùng nhau đi du lịch, đi ăn hay đi xem phim để hâm nóng lại tình cảm.
  • Không nên có suy nghĩ kiểm soát, sở hữu nhau. Phải tôn trọng công việc, mối quan hệ xung quanh và những sở thích của bạn đời.
  • Luôn quan tâm, chăm sóc cho nhau và đặt sức khỏe lên hàng đầu. Cùng nhau cố gắng vun đắp gia đình. Đặc biệt cả hai cần cố gắn và xây dựng tài chính ổn định để vật chất không ảnh hưởng đến tình cảm.
  • Quan tâm và đáp ứng nhu cầu sinh lý của nhau. Luôn đầu tư cho chuyện ấy để cả hai đều cảm thấy hạnh phúc.
  • Quan tâm nhau bằng những hành động, cử chỉ dù là nhỏ nhất.

Bạn biết đấy, ai rồi cũng sẽ phải trải qua các giai đoạn của tình yêu. Yêu nhau là một chuyện để đến được với nhau bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn. Chỉ cần cả hai cố gắng vì nhau, chấp nhận nhau và cùng nhau vượt qua khó khăn thì chắc chắn rằng bạn và một nửa của mình sẽ tìm được đích đến chung.