Căn hộ Officetel là gì? Ưu nhược điểm của căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel là gì?

Căn hộ Officetel là sự kết hợp thống nhất giữa Office và Hotel. Nói cách khác căn hộ Officetel là 1 mô hình kết hợp giữa nhà ở tiện nghi và văn phòng hiện đại. Mô hình này mang nét đặc trưng phong cách của 1 ngôi nhà, khách sạn theo xu hướng hiện đại và đầy đủ tiện nghi, phục vụ đời sống nhu cầu của khách hàng.

Sự tiện lợi của căn hộ Officetel khiến khách hàng luôn có cảm giác thoải mái trong quá trình làm việc dẫn đến sự thành công. Mô hình căn hộ Officetel này có thể phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau từ các doanh nghiệp cho đến cá nhân mua, thuê để làm việc hoặc để ở điều phù hợp.

Đối tượng phù hợp với căn hộ Officetel

Thường sẽ có 3 đối tượng khách hàng phù hợp với mô hình căn hộ Officetel này:

– Các doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ mới khởi nghiệp. Có quy mô dưới 10 nhân viên, mô hình này sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí khi sử dụng. Vị trí lại gần trung tâm thành phố, thuận lợi cho việc mọi giao dịch.

– Căn hộ Officetel thích hợp cho khách hàng có tiền nhàn rỗi muốn đầu tư sinh lợi nhuận. Thay vì gửi tiết kiệm tại ngân hàng, khi khách hàng mua căn hộ Officetel sẽ có mức sinh lời trên 10% / 1 năm. Có thể nói mô hình kinh doanh mới này mang lại tiềm năng khá cao cho khách hàng.

– Thích hợp cho các doanh nghiệp nước ngoài làm việc lâu dài tại Việt Nam, căn hộ Officetel vốn có vị trị ngay trung tâm thành phố, tiện lợi cho mọi giao dịch kinh doanh. Ngoài ra, lợi thế mà căn hộ Officetel mang lại cho khách hàng là cảm giác thoải mái khi làm việc. Môi trường thoáng mát, tiện nghi sinh hoạt đầy đủ và hiện đại.

Có nên mua căn hộ Officetel hay không?

Việc mua căn hộ Officetel phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Không phải khách hàng sở hữu loại hình bất động sản nào cũng điều có lợi và mang lại nhiều lợi ích. Tiềm năng của căn hộ Officetel phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và định hướng tương lai mà khách hàng đặt ra ngay từ ban đầu dành cho căn hộ Officetel.

Thay vì khách hàng bỏ tiền đầu từ cho đất nền thì khả năng sinh lời của mô hình căn hộ Officetel sẽ cao hơn. Tuy nhiên mô hình này khá mới mẻ, chưa thực sự thu hút được khách hàng Việt Nam. Với sự tiện nghi đầy đủ giữa kết hợp nhà ở và văn phòng làm việc giúp nhà đầu tư tiết kiệm 1 khoảng chi phí khá lớn.

Căn hộ Officetel có được cấp sổ hồng hợp pháp không?

Để đảm bảo an toàn và phát triển đời sống của người dân Việt Nam, mô hình căn hộ Officetel được thực hiện đa dạng hóa về thời gian sở hữu cũng như diện tích của căn hộ Officetel. Thường thời hạn sử dụng các căn hộ chung cư tại Việt Nam lên đến 50 năm nhằm đảm bảo quỹ đất và an toàn cho sự phát triển của người dân.

Tuy nhiên theo quy định mới nhất của bộ luật nhà ở năm 2014, thời hạn sử dụng căn hộ chung cư được phân thành 2 loại cơ bản: Căn hộ chung cư sở hữu lâu dài và căn hộ chung cư sở hữu có thời hạn. Thời gian sử dụng căn hộ chung cư tùy thuộc vào phân loại công trình, chất lượng của công trình đối với dự án đầu tư. Tất cả được ghi nhận trong Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng).

Ưu nhược điểm của căn hộ Officetel

Ưu điểm của căn hộ Officetel

– Diện tích của căn hộ Officetel không quá lớn, vì thế giá thành căn hộ tương đối rẻ hơn căn hộ bình thường.

– Môi trường sinh sống và làm việc được trang bị đầy đủ tiện nghi và hiện đại.

– Căn hộ Officetel có lối vào và quầy lễ tân riêng biệt. Thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ, các công ty mới thành lập. Bởi căn hộ Officetel được xây dựng gần trung tâm thành phố, tiện thực hiện mọi giao dịch kinh doanh.

– Khách hàng có thể lựa chọn căn hộ Officetel để ở hoặc đầu tư cho thuê làm văn phòng,…

– Tiềm năng sinh lời của mô hình căn hộ Officetel tương đối vượt trội hơn so với các loại hình kinh doanh bất động sản khác.

– Căn hộ Officetel được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại từ thang máy cho đến camera, chống trộm, báo cháy….

– Hơn hết, việc mua căn hộ Officetel được thanh toán theo từng đợt. Thích hợp cho các khách hàng không đủ điều kiện mua nhà riêng.

Nhược điểm của căn hộ Officetel

– Giá thành rẻ đi đôi là diện tích khiêm tốn, thích hợp làm văn phòng hoặc sinh sống cho gia đình nhỏ.

– Chủ sở hữu không thể thay đổi cấu trúc cũng như cơ sở hạ tầng của căn hộ Officetel.

– Thời gian sử dụng bị giới hạn (50 năm). Sau khi hết hạn sử dụng, chủ sở hữu cần xin gia hạn sử dụng cho căn hộ Officetel.

– Hàng tháng, chủ sở hữu phải chi trẻ khoảng chi phí quản lý cho căn hộ Officetel.

Những thông tin chia sẻ về căn hộ Officetel là gì? Ưu nhược điểm của căn hộ Officetel được giới đầu tư đặc biệt quan tâm và theo dõi nhiều nhất hiện nay. Theo nghiên cứu của các chuyên gia bất động sản, mô hình căn hộ Officetel tuy khá mới mẻ, ít khách hàng biết đến. Nhưng khả năng sinh lời và tiềm năng phát triển trong tương lai khá nhanh và vượt trội. Mô hình kinh doanh này giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được một khoảng tri phí khá lớn nhưng chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết