Dấu hiệu chồng không thương vợ

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” được cái nọ thì mất cái kia, không có gia đình nào là được tất cả mọi thứ, chuyện tình cảm vợ chồng cũng vậy, nếu như không ở vào hoàn cảnh của nhau thì làm sao biết được có hạnh phúc hay không?.


Người ta thường nói lấy nhau là do “duyên số”, còn ở với nhau là do “duyên nợ”, nếu “không duyên, không nợ” thì sẽ chẳng thể lấy được nhau. Tâm lý của phụ nữ thường rất nhạy bén, họ là phái yêu nên rất cần sự quan tâm, sự che chở của chồng.

Dấu hiệu chồng không thương vợ

Nếu lấy phải một người chồng “vô tâm” không quan tâm đến vợ thì họ sẽ rất “khổ tâm”, phụ nữ là người xây tổ ấm, vì thế họ cần sự yêu thương, sự chia sẻ những lúc “chênh vênh”. Không phải ông chồng nào cũng đủ tinh tế để quan tâm, đủ khôn khéo để chia sẻ những lúc vợ cảm thấy “mệt mỏi, chán nản”.

Dẫu biết rằng tình cảm vợ chồng ở với nhau lâu ngày sẽ “nhạt phai”, tuy nhiên đó chỉ là ngụy biện mà thôi, người vợ là người mang nặng đẻ đau, là người trau chuốt cho gia đình, nên nhiều lúc họ sẽ cảm thấy tủi thân, cảm thấy chán nản vì chồng quá vô tâm.


Là phụ nữ thì ai cũng có quyền được chồng yêu thương, chồng nói những lời ngọt ngào. Nếu như bạn nhận thấy chồng không còn dành cho mình những lời quan tâm, những lời nói ngọt ngào như trước nữa thì đó là dấu hiệu chồng không thương vợ.

Đàn ông sinh ra là để nuông chiều phụ nữ, chứ không phải sinh ra là để “vô tâm”, tuy nhiên những áp lực trong công việc, những áp lực trong cuộc sống, những áp lực về tiền bạc sẽ khiến cho đàn ông suy nghĩ nhiều hơn, từ đó khiến cho họ trở thành một con người “vô tâm”.


Điều này chỉ là ngụy biện mà thôi, thực ra là đàn ông thì ai cũng muốn nuông chiều vợ, cũng muốn cho vợ con của mình được “ăn sung mặc sướng”, chứ bản tính của họ không hoàn toàn là “vô tâm”. Vì thế, chị em hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn, hãy dành cho bản thân của mình những thứ tốt đẹp để vơi bớt đi sự vô tâm của chồng.

Nếu là một người đàn ông yêu vợ thì họ sẽ không bao giờ chấp nhận việc vợ của mình trò chuyện hay thân mật với một người đàn ông khác, dấu hiệu chồng không thương vợ là lúc mà anh ta không còn ghen khi vợ nói chuyện với người khác.


Là đàn ông thì ai cũng sẽ sợ người khác nhòm ngó người phụ nữ của mình, việc chồng bạn không còn quan tâm đến những vệ tinh xung quanh bạn thì đó là dấu hiệu đáng báo động, có thể anh ấy đã “hết tình cảm với bạn”.

Sự gắn kết tình cảm vợ chồng trong gia đình chính là “giao tiếp”, nếu như chồng của bạn không còn quan tâm đến những câu chuyện của vợ, không còn quan tâm đến những lời vợ nói nữa, thì đó là dấu hiệu chồng không thương vợ.

Là một người chồng tâm lý thì anh ta sẽ luôn lắng nghe những tâm sự của vợ, nếu thật sự yêu bạn thì anh ta có thể dành cả đêm chỉ để nghe những lời bạn nói, còn nếu anh ta không thèm nghe những tâm sự của bạn thì có thể “tình đã cạn”.


Là phụ nữ thì ai cũng phải trải qua những kỳ “mang nặng đẻ đau”, sau sinh ngoại hình của phụ nữ có thể sẽ không còn ưa nhìn, không còn đẹp như lúc trước nữa. Do đó, những ông chồng thường chê bai, hoặc không còn mặn mà với vợ nữa.

Tuy nhiên, nếu chồng bạn là một người thương bạn, yêu bạn thì anh ta sẽ thầm cảm ơn vợ vì những hi sinh của vợ. Từ đó anh ta sẽ yêu vợ của mình nhiều hơn chứ không phải là chỉ trích ngoại hình của vợ. Đây chính là dấu hiệu chồng không thương vợ.

Đã là con người thì ai mà chẳng có nhược điểm, chẳng có ai là người hoàn hảo tất cả mọi thứ. Nếu như chồng của bạn đem những nhược điểm của bạn đi nói xấu với người khác, thì đó là dấu hiệu chồng không thương vợ.


Chẳng có ông chồng nào tồi đến mức “đi nói xấu vợ mình cả”, chỉ là những ông chồng hết yêu, hết thương vợ mình mới đi “vạch áo cho người xem lưng”. Điều này chính tỏ anh ta đã “cạn tình, cạn nghĩa” với bạn.

Một ông chông mà không còn quan tâm đến cảm xúc của vợ thì chính tỏ đó là dấu hiệu chồng không thương vợ, vợ chồng ở với nhau nếu vợ buồn thì chồng sẽ chẳng thể nào vui được, vợ vui thì chồng cũng chẳng thể nào mà buồn được.

Đằng này vợ có buồn, có vui, có bực tức thì chồng cũng chẳng thèm quan tâm, điều đó chính tỏ chồng bạn “quá vô tâm”, anh ấy không còn thương bạn nữa rồi.

Đàn ông sinh ra là để gánh vác chứ không phải là để “hưởng thụ”, nếu như chồng bạn là một người chỉ biết “đổ mọi thứ lên đầu bạn” thì đó là dấu hiệu chồng không thương vợ.

Một người đàn ông thương vợ thì anh ta sẽ chẳng bao giờ để cho vợ của mình phải khổ cả, anh ta cũng chẳng bao giờ để cho vợ mình phải “gánh vác” tất cả mọi thứ. Chỉ có thể chồng bạn đã quá chán bạn nên anh ta mới để cho vợ của mình phải chịu khổ như thế thôi.

Một người đàn ông tâm lý, yêu thương vợ con họ không chỉ biết biết quan tâm đến những tâm tư, tình cảm của vợ, mà anh ta còn biết lo lắng cho sự an toàn của bạn. Dù công việc có thể bận đến mấy thì anh ta cũng sẽ luôn quan tâm, lo lắng cho bạn.

Nếu như chồng của bạn không màng đến sự an toàn của bạn mỗi khi đi ra ngoài, thì đó là dấu hiệu chồng không thương vợ.

Phụ nữ luôn là người phàn làn về những thói quen của chồng, nhưng đối với đàn ông thì khác họ sẽ chấp nhận tất cả những thói quen của vợ mình, kể cả những thói quen xấu, hay tính xấu của vợ mình.

Nếu như người chồng của bạn luôn tỏ ra khó chịu với những thói của bạn thì đó là dấu hiệu chồng không thương vợ, nếu thương vợ thì chồng sẽ không để ý đến những thói quen vụn vặt của vợ như vậy đâu.

Một người chồng đến cả những dịp đặc biệt mà không tặng vợ đến một bông hoa hay một món quà thì đó là dấu hiệu chồng không thương vợ, nếu thương vợ thì anh ta sẽ dành tất cả những điều tốt đẹp cho người vợ của mình, nhất là những dịp đặc biệt.

Nếu như một ngày nào đó bạn nhận thấy chồng mình có những dấu hiệu ở bên trên mà mình đã nêu ra, thì chính tỏ anh ấy đã không còn thương bạn nhiều nữa rồi. Vậy cần làm gì khi chồng không còn thương vợ nữa?.

Việc ly dị với chồng sẽ để lại rất nhiều hệ quả xấu, nó có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn, có thể ảnh hưởng đến con cái của bạn. Việc vợ chồng ly dị người tổn thương không phải là vợ hay chồng, mà người tổn thường nhiều nhất chính là “con cái”.

Do đó, việc chồng không thương vợ có rất nhiều nguyên nhân, nếu như có nguyên nhân thì chắc chắn sẽ có cách để giải quyết, bạn hãy cố gắng gỡ từng nút thắt ra một, điều mà bạn nhận lại sẽ là sự hạnh phúc.

Lời kết