Duyên âm là gì? Duyên tiền kiếp là gì?

Dân gian vẫn tương truyền rằng, nếu người nào mắc phải duyên âm thì chuyện tình duyên của họ sẽ dang dở, khó đi đến hạnh phúc, hay bị phá đám, nếu như không “cắt duyên âm” để hóa giải thì sẽ lận đận về chuyện tình duyên, cô đơn, cô độc đến hết đời. Bài viết sau đây, Tin nhanh Plus sẽ giải đáp đến bạn “duyên âm là gì?” Duyên tiền kiếp là gì?.

“Duyên âm” có nghĩa là Duyên trong “nhân duyên“, Âm là “người đã chết“, Duyên âm được hiểu là mối nhân duyên với một người đã chết chưa được siêu thoát. Linh hồn của người âm sẽ đeo bám, giam cầm nhân duyên của người đó, khiến cho người đó lỡ dở tình duyên, lận đận trong hôn nhân.


Duyên âm là gì?

Theo dân gian, duyên âm giống như một sợi dây vô hình, liên kết giữa người âm với người trên dương gian, có thể vì một lý do nào đó mà người đã chết vẫn còn lưu luyến nhân gian, còn tình cảm hoặc còn oán hận không chấp nhận buông bỏ để siêu thoát. Từ đó, người âm đeo bám để bảo vệ hoặc cũng có thể quấy phá, khiến cho họ lận đận về đường tình duyên.

Duyên tiền kiếp hay còn được gọi là “tiền duyên”, đó là nhân duyên của một người ở kiếp trước. Vì ân tình chưa trả hết, còn nợ duyên nên chưa thể dứt ra, theo quá trình chuyển nghiệp được tái sinh làm con người và phải nhận quả báo nhân duyên từ kiếp trước.

Nếu một người ở kiếp trước mắc nợ chuyện tình ái, mắc nợ tình cảm với một người, thì sẽ mắc phải tiền duyên. Đến kiếp sau, người đó sẽ tiếp tục đeo bám, họ sẽ gây ra những trắc trở, thậm trí là họ sẽ khiến cho bạn lận đận trong tình duyên, chỉ khi nào bạn trả hết nợ thì lúc đó mới có thể buông bỏ.


Theo một số chuyên gia tâm linh cho rằng: “Tiền duyên là luật nhân quả của mỗi con người, nếu như kiếp trước họ nợ duyên, nợ tình cảm, thì kiếp này họ sẽ không thể dứt được, tiếp tục phải trả nợ duyên trong kiếp này”.

Theo quan niệm của phật giáo, mỗi con người khi sinh ra sẽ đều có nhân duyên, tiền duyên từ kiếp trước, những mối nhân duyên, tiền duyên này ảnh hưởng ra sao nó còn phụ thuộc vào nợ duyên từ kiếp trước.

Thông thường, những mối nhân duyên đi theo để phù hộ, bảo vệ bạn là những người đã khuất như: Ông bà, anh chị, cô dì chú bác… Nếu như bạn cắt nhân duyên thì vô tình đã cắt đi nhân duyên tốt lành của mình.


Cắt duyên âm là gì?

Tuy nhiên, cũng có trường hợp người âm còn lưu luyến nhân gian chưa thể siêu thoát được, họ không có ai thờ cúng, họ có tình cảm với bạn, họ đeo bám bạn khiến cho tình duyên của bạn lỡ dở, lận đận trong việc lập gia đình.

Đối với trường hợp này thì bạn phải “cắt duyên âm”, nhờ những người cao tay họ trò chuyện với người âm, từ đó tìm cách giải quyết. Thậm chí là phải làm lễ để cắt duyên âm, khi đó thì người âm mới thôi đeo bám họ.


Theo các nhà tâm linh, duyên âm là hoàn toàn có thật, có nhiều người lỡ dở tình duyên, lận đận trong chuyện tình duyên, đã đến các thầy bói, thầy tử vi để xem, họ cho rằng người đó đang bị duyên âm theo và phải làm lễ để cắt duyên âm. Quả thật sau khi làm lễ “cắt duyên âm” tình duyên của họ không còn bị cản trở nữa, họ trở nên may mắn và rất thuận lợi.

Do đó, có thể khẳng định duyên âm hoàn toàn có thật, trong thế giới tâm linh khoa học sẽ không thể giải thích được, chỉ có người trong cuộc mới biết được. Ngoài ra, những người bị duyên âm theo, họ sẽ thường xuyên mơ thấy người âm đó trong mơ, đây được xem dấu hiệu rõ nhất về chuyện người âm đeo bám.

Có nhiều câu chuyện tâm linh nói rằng có thai, sinh con với người âm, điều này có chính xác không?. Điều này rất khó để có thể giải thích, khoa học chưa thể chứng minh được, nhưng theo quan điểm đứng về mặt tâm linh, điều này vẫn có thể xảy ra, vì cơ thể của con người sẽ được chia ra làm 2 phần là: Phần hồn và phần xác.


Thông thường, con người chỉ có thể nhận biết và quan sát được phần xác của mình mà thôi, còn phần hồn thì chúng ta sẽ không thể nhìn thấy được. Do đó, chuyện có thai với duyên âm vẫn có thể xảy ra, những người mang thai với người âm, nên đi cắt duyên âm, khi đó thì mới có thể dứt ra được, nếu không chuyện tình duyên sẽ lận đận, lỡ dở. Đôi khi có thể sẽ phải bỏ mạng vì người âm tìm cách hãm hại để là vợ, chồng của người đó.

Lời kết

Duyên âm được hiểu là mối nhân duyên với người âm (người đã chết), họ cảm mến, hợp bóng với bạn nên đi theo để phá bạn vì thế dân gian thường có câu “cắt duyên âm” để cho đường tình duyên không còn lận đận. Đến đây bạn đã hiểu “duyên âm là gì” rồi phải không nào. Chúc cho tình duyên của bạn sẽ luôn được hạnh phúc! <3