Hip dips là gì? Những bài tập giúp cải thiện Hip dips

Cụm từ “Hip dips” được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm hiện nay trên các nền tảng mạng xã hội, vậy Hip dips là gì? Tại sao cần chú trọng đến Hip dips. Bài viết sau Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn những bài tập giúp cải thiện Hip dips nhanh nhất!

“Hip dips” hay còn được gọi là “trochanteric depressions”, được hiểu là một vết lõm hình chữ thập, hoặc chính là phần lõm vào bên trong dọc theo một bên cơ thể, ngay phía dưới của phần xương hông.


Hip dips là gì?

Vết lõm Hip dips được xem là một phần bình thường của cấu trúc cơ thể con người và nó chỉ xuất hiện ở một số người, không phải ai cũng có phần lõm Hip dips. Vết lõm Hip dips còn tùy thuộc vào xương và cơ thể của mỗi người mà Hip dips có thể lõm sâu, nổi bật hoặc không nhìn thấy.

Nếu như vết lõm Hip dips sâu, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của vòng 3, khi chị em diện những bộ đồ bó sát cơ thể sẽ để lộ ra vết lõm Hip dips rõ nét, trông khá thô và làm mất đi sự nổi bật của vòng 3.


Dance Hip dips là gì?

Tuy nhiên, có nhiều người dùng không quan tâm, thậm chí là phản bác video này, họ cho rằng cơ thể là do tạo hóa, vì thế vết lõm Hip dips chính là một vẻ đẹp, điều này sẽ giúp thu hút người khác hơn.


Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nằm ngửa, 2 tay duỗi thẳng ngang vai, 2 chân co lại đến khi 2 bàn chân đặt lên sàn.

Bước 2: Bây giờ bạn hãy tiến hành nâng hông cao lên sao cho đầu gối và vai tạo thành một đường thẳng.


Bài tập nằm ngửa nâng hông co gối

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy kéo gối phải lên cao sao cho song song với sàn, đồng thời bạn tiến hành siết cơ mông và giữ tư thế đó trong vòng 4 giây.

Bước 4: Sau đó, bạn hãy hạ chân xuống, tiến hành đổi sang bên trái và làm lại động tác này 4 lần.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nằm ngửa 2 tay duỗi ngang vai, 2 chân co lại và bàn chân đặt hoàn toàn trên mặt sàn.


Bước 2: Sau đó, bạn hãy dùng lực của 2 vai và 1 chân còn lại làm trụ để nâng mông và lưng, tiến hành đưa chân thẳng lên phía trên sao cho chân và thân tạo thành một đường thẳng.

Bài tập nằm ngửa hông co gối

Bước 3: Tiến hành hạ người và mông xuống, sao đó tiến hành thực hiện với bên chân còn lại.

Nếu bạn đã nắm rõ được “Hip dips là gì” thì chắc hẳn bạn cũng muốn loại bỏ vết lõm Hip dips phải không nào, bài tập trùng chân về phía trước cũng có thể sẽ giúp bạn loại bỏ vết lõm Hip dips.


  • Đầu tiên, bạn cần một cặp tạ
  • Sau đó bạn cần đứng thẳng với tạ bằng cả hai tay, chiều rộng của hông bằng 2 bàn chân
  • Bạn tiến hành hít sâu sau đó bước 1 bước lớn về phía trước, hạ thấp cơ thể của bạn xuống thấp song song với sàn nhà và đầu gối sau gần chạm sàn nhà.
  • Thở ra và bước trở lại vị trí ban đầu, làm lại động tác này với chân bên kia

Kiểu nhảy Sumo cũng sẽ giúp bạn cải thiện được Hip dips, cụ thể như sau:

  • Bạn hãy đứng thẳng, 2 chân rộng hơn so với vai một chút, mũi bàn chân sang ngang 40 -50 độ, hai tay chống hông
  • Tiếp theo, bạn hãy tiến hành hạ đùi song song với sàn
  • Bấm gót chân
  • Khi tiếp đất bạn hãy tiến hành hạp thấp lưng

Bạn đã nắm rõ được “Hip dips là gì” thì chắc hẳn là bạn đã biết được Hip dips ảnh hưởng đến thâm mỹ của vòng 3 như thế nào rồi phải không?. Do đó, việc cải thiện Hip dips là điều nên làm, điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn mỗi khi diện những bộ đồ bó sát cơ thể.

Ngoài ra, có nhiều người vết lõm Hip dips không xuất hiện rõ ràng, hoặc không nhìn thấy thì bạn không cần phải tập những bài tập giúp cải thiện Hip dips. Vết lõm Hip dips còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người, vì thế bạn cần chú ý xem Hip dips có ảnh hưởng quá nhiều đến thẩm mỹ vòng 3 của mình hay không, sau đó bạn có thể sử dụng những bài tập cải thiện Hip dips.

Lời kết