Năm 2023: Cách đầu tư bất động sản lợi nhuận cao, hiệu quả1. Giới thiệu sơ lược về ngành bất động sảnĐây là lĩnh vực không còn quá xa lạ với những người đầu tư, kinh doanh, bởi có thể nói đây là lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho người đầu tư. Tuy nhiên, đây không phải là thị trường kinh doanh mà bất kỳ ai cũng có thể đầu tư, bởi lĩnh vực này yêu cầu sự tính toán, tư duy nhìn xa trông rộng.


2. Trước khi đầu tư bất động sản chúng ta cần đặt ra 3 câu hỏi


Đầu tư bất động sản luôn được mọi người biết đến là một trong những lĩnh vực mang lại lợi nhuận khủng cho người đầu tư. Vì vậy, trước khi quyết định mua hoặc bán bất kỳ bất động sản nào, người đầu tư nên đặt ra những câu hỏi gì để trở thành người đầu tư có lợi nhuận?


2.1 Chọn lối đầu tư “lướt sóng” hay đi đường dài “ăn chắc mặc bền”?


Chiến lược đầu tư lướt sóng không cần người đầu tư đổ nhiều tiền trong thời gian dài mà chỉ kéo dài trong khoảng vài tháng đến dưới 1 năm với mức lợi nhuận thu về nhanh


Tuy nhiên, lối đầu tư này đòi hỏi nhà đầu tư phải nhạy bén trước mọi biến động của thị trường bất động sản, nắm bắt thời cơ thích hợp xuống tiền đúng lúc. 


Ngược lại, nếu chọn hướng đi “ăn chắc mặc bền” thì thời gian quan sát, chuẩn bị chiến lược đầu tư được kéo dài,giúp bạn nắm chắc hơn về dự án, giảm thiểu nhiều nhất rủi ro. Tuy nhiên, chiến lược này yêu cầu nhà đầu tư phải có nguồn vốn lớn bởi lối đầu tư này yêu cầu đầu tư trong một thời gian dài.


2.2 Nên đầu tư dòng tiền hay đầu tư lãi vốn?


Đầu tư lãi vốn là hình thức đầu tư dựa trên sự chênh lệch giữa giá bán so với giá ban đầu để tạo ra lợi nhuận. Phương thức này sẽ mang lại lợi nhuận khủng nếu nhà đầu tư là người có tư duy nhanh nhạy, phán đoán chính xác tiềm năng của dự án. Tuy nhiên, đây cũng là hình thức mang lại rủi ro cao nếu đầu tư không đúng hướng, đánh giá sai tiềm năng,…


Kênh đầu tư dòng tiền là hình thức tạo doanh thu cố định theo chu kỳ hàng tháng, quý hoặc năm. Đây là phương thức được mọi người lựa chọn nhiều bởi chúng không yêu cầu nhiều vốn hay yêu cầu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao. 


2.3 Mục tiêu đầu tư bất động sản là gì?


Việc lựa chọn mục tiêu đầu tư chịu ảnh hưởng rất lớn bởi nhân khẩu học. Chẳng hạn, những người trung tuổi mục đích khi đầu tư vào bất động sản của họ là kiếm lợi nhuận ổn định, chắc chắn nên họ sẽ tìm đến các dự án lớn, chủ đầu tư có tiếng và đặc biệt là an toàn. Ngược lại, với những người trẻ, họ sẵn sàng mạo hiểm để tìm ra những lợi nhuận khủng bởi họ đến với bất động sản với mục đích lớn.
Nguồn cung khan hiếm, nên loại hình Nhà phố được đánh giá là kênh đầu tư bất động sản sinh lời tốt

3. Những cách đầu tư bất động sản hiệu quả nhất hiện nay


3.1 Đầu tư bất động sản bằng hình thức “thuê và cho thuê”


Bất động sản thuê và cho thuê được hiểu đơn giản là việc bạn đi thuê một căn nhà, một chung cư nào đó,… Rồi sau đó, bạn cho người khác thuê lại để hưởng khoản tiền chênh lệch từ việc cho thuê trên.


Như vậy, nhà đầu tư hình thức này chỉ cần bỏ ra một số vốn rất nhỏ để kiếm một khoản thu nhập ổn định. Thậm chí, nhiều người không cần bỏ vốn vẫn có khoản lợi nhuận xoay vòng đều đặn hàng tháng.


Tuy nhiên, trong quá trình vận dụng và thực hiện nó có hiệu quả thì không phải ai cũng làm được bởi hình thức này cũng có những rủi ro nhất định.


3.2 Đầu tư bất động sản bằng hình thức “làm tăng giá trị và bán lại”


Đây là một trong những cách đầu tư thông minh, với cách này bạn chỉ cần tìm gia vị trí chiến lược của một một dự án bất động sản nào đó. Sau đó bạn làm tăng giá trị của nó bằng cách tái tạo, sửa sang lại kiến trúc,…khiến nó trở nên hữu ích và có giá trị cao rồi bán lại nó.


Mọi người trong lĩnh vực bất động sản thường gọi cách đầu tư này với tên gọi “biến cát thành vàng”.
Kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mang về những lợi ích đẳng cấp

3.3 Đầu tư bất động sản bằng hình thức “phân lô bán nền”


Phân lô bán nền là hình thức đầu tư bất động sản mà chủ đầu tư chia tách thửa đất được nhà nước giao hoặc sở hữu ra nhiều miếng, nhiều nền. Sau đó chuyển nhượng quyền sử dụng đất của những thửa đất này cho người khác để họ có thể xây dựng nhà ở.


3.4 Đầu tư bất động sản bằng hình thức “làm dự án”


Làm dự án bất động sản có thể hiểu ở đây là làm khu dân cư hoặc khu đô thị theo chủ trương chủ nhà nước. Đơn vị thực hiện là các công ty bất động sản hay các tập đoàn bất động sản được trúng thầu.


Đây là hình thức đầu tư vô cùng béo bở, chỉ là hình thức dành cho những người có tài chính ở mức “ khổng lồ” hoặc các tập đoàn bất động sản.


3.5 Đầu tư bất động sản bằng hình thức “mua và cho thuê”


Đây là cách đầu tư bất động sản trái ngược với hình thức “thuê và cho thuê”, là một trong những cách đầu tư bất động sản hiệu quả nhất trong mọi thời đại. Người chủ sẽ mua lại 1 bất động sản và cho thuê lại với giá cao hơn. Nhờ vào việc cho thuê này, chủ đầu tư sẽ có một khoản tiền đều đặn mỗi tháng.
Như câu an cư ở loại hình căn hộ chung cư khá lớn, vì vậy loại hình đầu tư bất động sản căn hộ “hot nhất”