Năm Kỷ Hợi 2023 chọn màu gì hợp phong thủy ngũ hành?

Theo phong thủy, màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ và cân bằng hài hòa âm dương ngũ hành của mỗi người. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho những thứ thuộc về ta như trang phục, màu xe, màu sơn nhà cực kỳ quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, công việc và vận mệnh tài lộc của bản thân bạn. Lựa chọn màu phù hợp không đơn giản mà cũng không khó khăn. Wiki Cách Làm sẽ giúp mọi người chọn được màu phù hợp với tuổi của mình trong năm 2023 – Kỷ Hợi sắp tới. Năm Kỷ Hợi 2023 chọn màu gì?

Năm Kỷ Hợi 2023 chọn màu gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, âm dương – ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) là nhận thức của người xưa về bản chất và quy luật vận động của thế giới. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và đều chứa đựng yếu tố âm dương.

Giữa các hành luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển. Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia. Cụ thể là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Dựa trên cơ sở nhận định về mối quan hệ tương sinh, tương khắc, mỗi hành sẽ có màu tương ứng và các mối quan hệ sinh – khắc được xử lý một cách hài hòa. Đây cũng là một cách chuẩn xác để lựa chọn màu sắc hợp với tuổi của mình.

Nhiều người cho rằng, mỗi người hợp với màu sắc riêng và sẽ không thay đổi trong suốt cả cuộc đời. Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy Lê Hữu Tiến (Hà Nội) cho biết, mỗi người, mỗi năm đều có những màu sắc giúp đem lại những điều tốt đẹp hơn cho chủ nhân. Ngược lại, cũng có những màu sắc khắc với người đó. Vì vậy, mỗi người cần lựa chọn những màu sắc phù hợp với từng năm.

Đối với năm Kỷ Hợi 2023, người sinh năm Kỷ Hợi sẽ thuộc mệnh Mộc. Các màu hợp tuổi mệnh Mộc (tương sinh): Màu đen, Xanh dương, Xanh dương nhạt, Xanh lá cây; nếu muốn đeo đá phong thủy thì nên đeo những màu này sẽ giúp bạn thịnh vượng, thuận lợi và phát triển. Các màu kỵ (tương khắc): Màu bạc hay Vàng ánh kim vì Kim khắc Mộc.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2023

– Màu đen: Là màu của  quyền lực, sự nghiêm minh và nhã nhặn. Màu đen sang trọng, huyền bí và quý tộc, những người có chức có quyền thường sử dụng trang phục màu đen để thể hiện sự trang nghiêm, long trọng. Ở một góc độ khác, màu đen còn mang hình ảnh của bóng tối, của ma quỷ.

– Màu xanh dương: Màu của mây trời và biển rộng. Xanh dương gợi cho ta cảm giác sâu thẳm, rộng lớn như đại dương, bao la như trời xanh nhưng lại rất yên bình và vững bền. Màu xanh thể hiện sự tinh khiết và cũng là một màu sắc mạnh mẽ của phái mạnh. Bên cạnh đó, màu xanh dương cũng là màu của lòng trung thành, sự tin tưởng và trí tuệ. Màu xanh dương nhạt nói lên sự nhẹ nhàng và mong manh, là thông điệp của sự cảm thông và sẻ chia trong các mối quan hệ.

– Xanh lá cây: Đây là màu tương hợp với hành Mộc. Xanh lá cây là màu của thiên nhiên, thể hiện sức sống, sự tươi mới, trong lành và mát mẻ. Màu xanh lá cây tạo cảm giác dịu nhẹ, màu của hòa bình và hữu nghị. Tuy nhiên, không nên chọn màu xanh lá cây đậm vì nó tượng trưng cho sự đố kỵ, bệnh hoạn và yếu đuối.

12 con giáp trong năm 2023 nên chọn màu gì?

1. Tuổi Tý

– Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ những màu Xanh nước biển, màu Đen.

– Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh Mộc rất hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây và kỵ màu bạc, vàng ánh kim.

– Bính Tý sinh năm 1996 rất hợp với các màu Trắng, màu Đen, Xanh dương hoặc Bạc và kỵ những màu Vàng nhạt, Vàng đất, Nâu, Đỏ, Da cam.

– Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh Kim rất hợp với các màu vàng, nâu, trắng hoặc bạc và kỵ màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc khi mua màu xanh lá.

2. Tuổi Sửu

– Tân Sửu sinh năm 1961, 2023 rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu và kỵ những màu xanh nước biển và màu đen.

– Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009 rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ những màu xanh nước biển và màu đen.

– Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh Mộc rất hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây và kỵ màu bạc, vàng ánh kim.

– Đinh Sửu sinh năm 1997 mệnh Thủy rất hợp với các màu trắng, đen, xanh dương, bạc và kỵ màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

– Ất Sửu sinh năm 1985 mệnh Kim rất hợp với các màu vàng, nâu, trắng hoặc bạc và kỵ màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc khi mua màu xanh lá.

3. Tuổi Dần

– Giáp Dần sinh năm 1974 rất hợp với các màu Trắng, Đen, Xanh dương, Bạc và kỵ những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

– Canh Dần sinh năm 1950, 2010 mệnh Mộc rất hợp với các màu đen, Xanh dương, Xanh dương nhạt, Xanh lá cây và kỵ màu bạc, vàng ánh kim.

– Nhâm Dần sinh năm 1962, 2023 mệnh Kim rất hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng và kỵ màu đỏ, cam, hồng và màu xanh lá.

– Mậu Dần sinh năm 1938, 1998 mệnh Thổ rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu và kỵ màu xanh nước biển, màu đen.

4. Tuổi Mão

– Ất Mão sinh năm 1975 mệnh Thủy rất hợp với các màu Trắng, Đen, Xanh dương, Bạc và kỵ những màu Vàng nhạt, Vàng đất, Nâu, Đỏ, Da cam.

– Quý Mão sinh năm 1963, 2023 mệnh Kim rất hợp với các Vàng, Nâu, Trắng và kỵ những màu Đỏ, Cam, Hồng và cân nhắc màu Xanh lá.

– Đinh Mão sinh năm 1987 mệnh Hỏa rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ màu Xanh nước biển, màu Đen.

– Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1939, 1999 mệnh Thổ rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu và kỵ màu xanh nước biển, màu đen.

5. Tuổi Thìn

– Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc mệnh Dương Kim hợp màu Vàng, ghi, vàng nâu, vàng nhạt; kỵ màu đỏ, hồng, cam, tím trong năm 2023.

– Mậu Thìn sinh năm 1988 mệnh Dương Mộc, hợp màu Xanh lá, xanh lục, xanh da trời; kỵ màu Vàng, ghi, vàng nâu, vàng nhạt.

– Bính Thìn sinh năm 1976 mệnh Dương Thổ, hợp màu Đỏ, hồng, cam, tím, vàng nâu, vàng be, vàng nhạt; kỵ màu  Xanh lá, xanh lục, xanh da trời.

– Giáp Thìn sinh năm 1964 mệnh Dương Hoả; hợp màu Đỏ, hồng, cam, tím; Kỵ màu Đen, trắng, bạc, ghi.

6. Tuổi Tỵ

– Tuổi Ất Tỵ hợp màu xanh lục (vì Mộc sinh Hỏa), màu đỏ hoặc hồng, màu tím (vì nó là màu bản mệnh của Hỏa); nên tránh những màu như màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà mà thủy khắc hỏa.

– Đinh Tỵ  rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn. Đinh tỵ nên tránh dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ không tốt.

– Kỷ Tỵ hợp màu xanh, màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Kỷ tỵ.

– Quý Tỵ hợp màu đen tượng trưng cho hành Thủy, màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi Quý tỵ vì Kim sẽ sinh Thủy.

– Tân Tỵ hợp màu trắng, màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt, còn màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi Tân tỵ.

7. Tuổi Ngọ

– Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014 rất hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng và kỵ những màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc màu xanh lá.

– Bính Ngọ sinh năm 1966 mệnh Thủy rất hợp với các màu Trắng, Đen, Xanh dương, Bạc và kỵ những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

– Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh Thổ rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

– Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh Hỏa rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

– Nhâm Ngọ sinh năm 1942, 2002 mệnh Mộc rất hợp với các màu đen, Xanh dương, Xanh dương nhạt, Xanh lá cây và kỵ những màu bạc, Vàng ánh kim vì Kim khắc Mộc.

8. Tuổi Mùi

– Quý Mùi sinh năm 1943, 2003 rất hợp với các màu đen, Xanh dương, Xanh dương nhạt, Xanh lá cây và kỵ những màu bạc, Vàng ánh kim vì Kim khắc Mộc.

– Đinh Mùi sinh năm 1967, 2027 mệnh Thủy rất hợp với các màu Trắng, Đen, Xanh dương, Bạc và kỵ những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

– Ất Mùi sinh năm 1955, 2015 mệnh Kim rất hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng và kỵ những màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc màu xanh lá.

– Tân Mùi sinh năm 1991 mệnh Thổ rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

– Kỷ Mùi sinh năm 1979 mệnh Hỏa rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

9. Tuổi Thân

– Mậu Thân sinh năm 1968, 2028 rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

– Bính Thân hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Bính Thân sinh năm 1956, 2016 mệnh Hỏa rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

– Canh Thân sinh năm 1980 mệnh Mộc rất hợp với các màu đen, Xanh dương, Xanh dương nhạt, Xanh lá cây và kỵ những màu bạc, Vàng ánh kim vì Kim khắc Mộc.

– Giáp Thân sinh năm 1944, 2004 mệnh Thủy rất hợp với các màu Trắng, màu Đen, Xanh dương hoặc Bạc và kỵ những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

– Nhâm Thân sinh năm 1992 mệnh Kim rất hợp với các màu Trắng, màu Vàng, Nâu, Trắng và kỵ những màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc màu xanh lá.

10. Tuổi Dậu

– Ất Dậu sinh năm 1945, 2005 rất hợp với các màu Trắng, màu Đen, Xanh dương hoặc Bạc và kỵ những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

– Quý Dậu sinh năm 1993 mệnh Kim rất hợp với các màu Trắng, màu Vàng, Nâu, Trắng và kỵ những màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc màu xanh lá.

– Kỷ Dậu sinh năm 1969, 2029 mệnh Thổ rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

– Đinh Dậu sinh năm 1957, 2023 mệnh Hỏa rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

– Tân Dậu sinh năm 1981 mệnh Mộc rất hợp với các màu đen, Xanh dương, Xanh dương nhạt, Xanh lá cây và kỵ những màu bạc, Vàng ánh kim vì Kim khắc Mộc.

11. Tuổi Tuất

– Mậu Tuất sinh năm 1958, 2023 rất hợp với các màu đen, Xanh dương, Xanh dương nhạt, Xanh lá cây và kỵ những màu bạc, Vàng ánh kim vì Kim khắc Mộc.

– Bính Tuất sinh năm 1946, 2006 mệnh Thổ rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

– Giáp Tuất sinh năm 1994 mệnh Hỏa rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

– Canh Tuất sinh năm 1970, 2030 mệnh Kim rất hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng và kỵ những màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc màu xanh lá.

12. Tuổi Hợi

– Quý Hợi sinh năm 1983 rất hợp với các màu Trắng, màu Đen, Xanh dương hoặc Bạc và kỵ những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

– Đinh Hợi sinh năm 1947, 2007 mệnh Thổ rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

– Ất Hợi sinh năm 1995 mệnh Hỏa rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

– Kỷ Hợi sinh năm 1959, 2023 mệnh Mộc rất hợp với các màu đen, Xanh dương, Xanh dương nhạt, Xanh lá cây và kỵ những màu bạc, Vàng ánh kim vì Kim khắc Mộc.

– Tân Hợi sinh năm 1971, 2031 mệnh Kim rất hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng và kỵ những màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc màu xanh lá.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết