Những câu nói hay về tình mẫu tử ý nghĩa sâu sắc

Tổng hợp những câu nói hay về tình mẫu tử thiêng liêng, cao cả

1. Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con.

2. Tôi yêu mẹ như cây yêu nắng và nước. Mẹ giúp tôi lớn lên và đạt được thành công trong cuộc sống – Terry Guillemets

3. Tôi không phải là một người quá tự tin nhưng nhờ có mẹ, tôi có thể sống trên cuộc đời này – Naomi Watts

4. Có một khoảng thời gian không có nhiều bạn bè khi còn đi học. Mẹ là người bạn luôn ở bên cạnh tôi, luôn luôn – Taylor Swift.

5. Mẹ là tất cả đối với tôi. Mẹ là điểm tựa, là người tôi luôn nhớ đến đầu tiên khi tôi gặp khó khăn. Mẹ là người phụ nữ rất đáng kinh ngạc – Demi Lovato

6. Cuộc sống bắt đầu bằng việc thức dậy và yêu thương gương mặt hiền hòa của mẹ – George Eliot.

7. Mẹ là người tuyệt vời nhất trên thế giới này. Mẹ làm mọi thứ để tôi có thể biến giấc mơ thành hiện thực – Josh Hutcherson.

8. Cuộc sống bắt đầu bằng việc thức dậy và yêu thương gương mặt hiền hòa của mẹ – George Eliot.

9. Mẹ là người tuyệt vời nhất trên thế giới này. Mẹ làm mọi thứ để tôi có thể biến giấc mơ thành hiện thực – Josh Hutcherson.

10. Vai trò tự nhiên của mẹ là trụ cột trong gia đình – Grace Kelly.

11. Mẹ là một động từ. Đó là cách bạn làm mẹ như thế nào, không phải bạn là người ra sao – Cheryl Lacey Donovan.

12. Cha mẹ nào cũng muốn được ở BÊN CẠNH con mình. Trưởng thành là lúc thường xuyên vắng nhà hay bận rộn vì công việc mưu sinh, hãy TRANH THỦ những lúc họ còn khoẻ mạnh mà ở cạnh CHĂM SÓC đi nào. Cả nhà cùng chơi với nhau cùng cười, cùng đi dạo, chơi cờ hay nấu một món ăn nào đó cũng khiến họ rất hạnh phúc!

13. MẸ luôn là người hy sinh, yêu thương, mang đến cho ta TẤT CẢ những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Mẹ Là Để YÊU.

Cứ rộng dần theo CON TRẺ lớn lên.

16. MẸ chưa bao giờ tặng tôi một món quà nào đặc biệt cả cả quà sinh nhật cũng chưa , nhưng tôi chưa bao giờ trách mẹ vì tôi biết mẹ đã dành món quà đặc biệt nhất là cả CUỘC ĐỜI mẹ cho tôi.

Con sẽ mạnh mẽ sẽ đối mặt với khó khăn, thử thách để MẸ thấy tình thương của MẸ chính là động lực cho con.

Ai còn mẹ, xin ĐỪNG làm mẹ buồn!

GIAN KHỔ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.

20. Những lúc con bệnh con chỉ muốn có mẹ bên cạnh @_@ con nhớ mẹ , nhớ em . Con ước sau cơn mê man tỉnh dậy người con thấy là mẹ :)) con chưa bao giờ thổ lộ ra bên ngoài , chưa bao giờ con buồn con để cho người khác biết , MẸ ƠI!! con mệt!!!

21. Chúng ta ai cũng thế, lúc còn bé với cuộc sống vô tư vô lo, không suy nghĩ. Nhưng, lớn lên mới biết và cảm nhận cuộc sống, biết suy nghĩ chín chắn hơn về cuộc đời mới thấm thía được nỗi vất vả của mẹ cha. Đôi vai nhỏ bé của MẸ đã phải gánh bao nỗi lo toan, nhọc nhằn của gia đình, để chúng ta sống bình yên. Dù trong cương vị nào MẸ cũng làm những điều mang lại tốt đẹp cho con.

MÂY TRỜI lồng lộng không phủ kín công cha.

23. Chợp chiều khi con nói với MẸ con bị ngã xe trong lúc đến trường, giọt nước mắt đau xót cộng với tiếng than lo lắng của MẸ đã làm đôi mắt con rưng rưng lệ. Mẹ xót vì con đau, MẸ lo lắng cho vết thương kia sẽ ảnh hưởng nặng nề đến con…Và giờ đây con biết con phải cần MẸ đến nhường nào, con cần mẹ biết nhường nào, MẸ ơi.

Nhà hoà thuận muôn việc thành)

25. Thần linh không thể có mặt ở khắp mọi nơi nên Ngài đã tạo ra MẸ. Đến tuổi của mẹ, MẸ vẫn mãi là vị thần bảo vệ của con. Từ MẸ chỉ gọi thôi cũng chạm đến trái tim. MẸ vẫn rất mạnh mẽ.

26. Mẹ luôn dạy tôi phải đối xử tốt với mọi người. Mẹ nói con người tôi chính là tấm gương phản chiếu hình ảnh của mẹ.

27. Dù mẹ đi cùng con hay không, mẹ dường như không bao giờ thôi lo lắng về con.

28. Mẹ tôi là một người làm việc chăm chỉ. Mẹ luôn nhường nhịn và cố gắng hoàn thành tốt mọi việc. Mẹ biết cách tìm niềm vui cho mình. Mẹ thường nói với tôi: “Hạnh phúc là trách nhiệm của riêng con”. Đó là câu nói truyền cảm hứng cho tôi trong cuộc sống.

29. Điều tuyệt nhất về mẹ là khi mẹ toát ra nguồn ánh sáng lấp lánh của tình yêu thương dành cho con và tất cả mọi người xung quanh.

30. Mẹ tôi là một người hùng. Mẹ truyền cảm hứng cho tôi biết ước mơ từ khi tôi còn nhỏ ­– Tim McGraw

31. Mẹ là người duy nhất bạn có thể dựa vào và tâm sự về mọi điều mà không cần che đậy – Margaret Dilloway

32. Ăn trái ba lần mới biết trái ngon. Con có lớn khôn mới hay lòng mẹ.

Vì con vui mẹ gánh hết đau buồn.

Tuổi xuân tươi đẹp mẹ trừ bớt ra

35. Mẹ! Có nghĩa là mãi mãi, là cho đi không bao giờ nhận lại.

Sương trên cỏ khó vỡ dễ tan.

Cứ rộng dần theo con trẻ lớn lên…

38. Sự hi sinh của người mẹ là quá lớn….. Mẹ đã hi sinh sắc đẹp, những hạnh phúc của riêng mình để có thể mang lại cho chúng ta 1 cuộc sống tốt nhất có thể…

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.

Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con.

Mênh mông biển rộng đức sinh thành.

Nghĩa dưỡng dục tỷ non cao.

Nghĩa mẹ sinh thành tựa biển Đông.

Sinh thành công phụ thái sơn cao.

45. Một người mẹ thành công không phải là người không gặp khó khăn, mà là người không biết từ bỏ dù bất cứ chuyện gì xảy ra – Sharon Jaynes.

46. Mẹ chỉ ôm ấp chúng ta trong một thời gian nhưng trái tim mẹ thì đi theo ta mãi mãi.

47. Mẹ là nguồn cội, là gốc rễ của tôi. Mẹ gieo cho tôi hạt mầm để tôi có thể tiếp tục cố gắng với niềm tin vào khả năng của chính mình – Michael Jordan.

48. Tuổi trẻ trôi đi, tình yêu cạn dần, tình bạn chóng qua. Duy chỉ có tình yêu của mẹ là trường tồn – Oliver Wendell Holmes.

49. Khi bạn làm mẹ, bạn không bao giờ cô đơn như bạn nghĩ. Một người mẹ sẽ suy nghĩ hai lần, một cho con và một cho bản thân mình – Sophia Loren.

50. Làm mẹ là canh bạc lớn nhất trên đời – lộng lẫy nhưng cũng thật đáng sợ – Gilda Radner.

Những câu nói tiếng Anh hay về tình mẫu tử

1. A mother’s love for her child is like nothing else in the world. It knows no law, no pity. It dares all things and crushes down remorselessly all that stands in its path – Agatha Christie

– Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Tình yêu đó không có luật lệ và không có hối tiếc. Tình yêu đó dám đương đầu và làm tan chảy mọi thứ trên đường lan tỏa của nó mà không chùn bước.

2. Mothers hold their children’s hands for a short while, but their hearts forever – Khuyết danh

– Người mẹ nắm lấy tay con mình chỉ trong một lúc, nhưng trái tim của con là vĩnh viễn.

3. Being a mother is an attitude, not a biological relation – Robert A Heinlein

– Làm mẹ là một thái độ sống, không chỉ là mối liên hệ về sinh học.

4. A mother understands what a child does not say – Khuyết danh

– Người mẹ hiểu được lời đứa trẻ chưa biết nói.

You can’t fool mom – Khuyết danh

Bạn không thể lừa mẹ.

6. What do girls do who haven’t any mothers to help them through their troubles? – Louisa May Alcott

– Các cô gái phải làm sao khi không có người mẹ giúp đỡ họ vượt qua những rắc rối?

7. Love and grief and motherhood, Fame and mirth and scorn – these are all shall befall, Any woman born – Margaret Widdemer

– Tình yêu, đau khổ và tình mẹ, Danh vọng, niềm vui và sự khinh miệt – tất cả những điều này sẽ đến, với bất kỳ người phụ nữ nào.

8. No one understands my ills, nor the terror that fills my breast, who does not know the heart of a mother – Marie Antoinette

– Không ai có thể hiểu những đau khổ, hay nỗi kinh hoàng dâng lên trong lồng ngực, nếu người đó không hiểu trái tim của một người mẹ.

9. When you are a mother, you are never really alone in your thoughts. A mother always has to think twice, once for herself and once for her child – Sophia Loren

– Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.

10. The mother-child relationship is paradoxical and, in a sense, tragic. It requires the most intense love on the mother’s side, yet this very love must help the child grow away from the mother, and to become fully independent – Erich Fromm

– Mối quan hệ giữa mẹ và con đầy nghịch lý, và theo một cách hiểu nào đó, rất bi thảm. Nó đòi hỏi tình yêu vô cùng lớn lao của người mẹ, nhưng cũng chính tình yêu này giúp đứa con trưởng thành khi rời xa người mẹ và trở nên độc lập hoàn toàn.

11. Mother’s love is peace. It need not be acquired, it need not be deserved – Erich Fromm

– Tình yêu của người mẹ là cao cả. Nó không cần bạn phải đạt được, nó không cần bạn phải xứng đáng.

12. The heart of a mother is a deep abyss at the bottom of which you will always find forgiveness – Balzac

– Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ.

13. It is only in the act of nursing that a woman realizes her motherhood in visible and tangible fashion; it is a joy of every moment – Balzac

– Chỉ trong sự nuôi dưỡng, người phụ nữ mới nhận ra bổn phận làm mẹ của mình một cách rõ ràng và hiện hữu; nó là niềm vui trong mọi khoảnh khắc.

14. A mother who is really a mother is never free – Balzac

– Người mẹ thật sự chẳng bao giờ rảnh rỗi.

15. A mother’s happiness is like a beacon, lighting up the future but reflected also on the past in the guise of fond memories – Balzac

– Hạnh phúc của người mẹ giống như đèn hiệu, soi sáng tương lai nhưng cũng phản chiếu lên quá khứ trong vỏ ngoài của những ký ức yêu thương.

Nobody knows-but Mother.

Không biết – ngoài Mẹ.

17. A mother’s life, you see, is one long succession of dramas, now soft and tender, now terrible. Not an hour but has its joys and fears.

– Anh thấy đấy, cuộc đời của một người mẹ là chuỗi kịch tính dài liên tiếp, lúc dịu dàng và êm ái, lúc kinh hoàng. Không ngắn ngủi một giờ nhưng đầy cả niềm vui và sợ hãi.

18. Because even if the whole world was throwing rocks at you, if you had your mother at your back, you’d be okay. Some deep-rooted part of you would know you were loved. That you deserved to be loved.

19. No one worries about you like your mother, and when she is gone, the world seems unsafe, things that happen unwieldy. You cannot turn to her anymore, and it changes your life forever. There is no one on earth who knew you from the day you were born; who knew why you cried, or when you’d had enough food; who knew exactly what to say when you were hurting; and who encouraged you to grow a good heart. When that layer goes, whatever is left of your childhood goes with her.

– Không ai lo lắng cho bạn nhiều như mẹ của bạn; và khi mẹ ra đi, thế giới dường như trở nên bất an, mọi thứ xảy ra ngoài vùng kiểm soát. Bạn không thể dựa vào bà nữa, và điều đó thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi. Không có ai biết bạn từ lúc bạn sinh ra; biết tại sao bạn khóc, hay khi bạn đã ăn no, người biết chính xác điều nên nói khi bạn tổn thương; và là người luôn cổ vũ bạn trưởng thành với một trái tim nhân hậu. Khi người đó đi, tất cả những ký ức tuổi thơ cũng đi cùng người ấy.

20. Mothers were the only ones you could depend on to tell the whole, unvarnished truth.

– Mẹ là người duy nhất bạn có thể dựa dẫm và kể cho họ nghe toàn bộ sự thật không chút che đậy hay giấu giếm.

Đây là những câu nói hay về tình mẫu tử ý nghĩa sâu sắc mà Wiki Cách Làm muốn chia sẻ với các bạn để chúng ta cùng đọc lại và suy ngẫm về thứ tình cảm đáng quý nhất thế gian này. Và cho dù cuộc sống có thế nào đi chăng nữa thì mẹ vẫn là người duy nhất tốt và yêu thương bạn vô điều kiện. Đừng bao giờ quên bố mẹ bạn, bởi họ chính là lý do tại sao bạn có mặt trên đời và bạn là ai trong xã hội này.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết