TOP 15 phần mềm chỉnh sửa video ai cũng có thể sử dụng!

 Phần mềm chỉnh sửa video Lightworks

Lightworks được xem là công cụ thuộc bậc anh cả trong làng dựng phim, tạo video bán chuyên. Mặc dù đã có mặt hơn 30 năm, tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa phi tuyến tính, dễ dàng thực hiện các thao tác nâng cao mà không bị nhầm lẫn thì Lightworks vẫn là cái tên được ưu tiên hàng đầu.

Phần mềm chỉnh sửa video Hitfilm Express

Trái ngược với Lightworks, Hitfilm Express là một cái tên khá mới mẻ nhưng cũng đã nhận được không ít phản hồi tích cực từ đông đảo người dùng. Các hiệu ứng chuyển cảnh được thể hiện trực quan ngay trên trang web của nó. Như vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn hiệu ứng phù hợp nhất mà không tốn quá nhiều thời gian.

Davinvi Resolve – Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp

Phần mềm chỉnh sửa video đơn giản Avidemux

Các nhà phát triển phần mềm tập trung vào người dùng sử dụng nền tảng Windows nhưng không vì thế mà họ bỏ rơi Linux và Mac OS X. Avidemux chính là ví dụ điển hình. Ưu điểm nổi bật nhất của Avidemux chính là nó cho phép bạn nhập và xuất video với các định dạng phong phú. Tiếp theo, phần mềm này sẽ lưu lại tất cả những thao tác, chỉnh sửa mà người dùng đã thực hiện. Đây sẽ là tính năng khá hữu ích nếu bạn muốn áp dụng cho những dự án khác.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Shotcut

Một cái tên khác cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm trong giới editor chính là Shotcut. Những tính năng hay ho cùng nhiều hỗ trợ tiện ích sẽ giúp người dùng nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra. Một số ưu điểm chính là Shotcut không thể không nhắc tới đó là: Những thuật toán phức tạp giúp bạn có thêm nhiều hiệu ứng độc đáo. Có khả năng chỉnh sửa trên không gian 3 chiều, đây là tính năng khá hiếm hấy trên các công cụ miễn phí hiện nay. Tuỳ ý lựa chọn các thông số video đầu ra. Trong một khung hình có thể lồng ghép, nhập nhiều định dạng hình ảnh.

Blender – Phần mềm chỉnh sửa video free

Nếu những ai đam mê, muốn thiết kế video 3D thì Blender chắc chắn sẽ là gợi ý đầu tiên. Sở hữu thư viện ảnh khổng lồ, xác định đường vẽ chính xác là những gì khiến Blender trở thành một trong những phần mềm thiết kế nâng cao được yêu thích nhất hiện nay.

Pinnacle Studio 16 Ultimate – Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Cyberlink PowerDirector – Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp dễ sử dụng

Đây chính là ứng viên tiếp theo trong danh sách ngày hôm nay. Với những thao tác đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi các thông số của video. Cụ thể đó là tinh chỉnh âm lượng, đặt lại định dạng file hay thay đổi độ phân giải. Ngoài ra, các tác vụ tách hay ghép video được thể hiện vô cùng mượt mà, nhanh chóng.

Corel VideoStudio Pro – Phần mềm chỉnh sửa video trả phí được yêu thích nhất

Được xem là một trong những phần mềm được đông đảo người dùng tín nhiệm nhất hiện nay, Corel VideoStudio Pro cho phép bạn thoả sức sáng tạo không giới hạn. Điểm đặc biệt nhất của phần mềm này là hỗ trợ HTML5 và ghi đĩa DVD. Bên cạnh đó, những hiệu ứng nâng cao mới lạ hay tính năng ghi màn hình là điểm cộng lớn của Corel VideoStudio Pro trước nhiều đối thủ khác. 

Sony Vegas Movie Studio HD Platinum – Phần mềm chỉnh sửa video chất lượng nhất

Không phải ngẫu nhiên mà Sony Vegas Movie Studio HD Platinum lại được giới editor đánh giá cao như vậy. Với phần mềm này, bạn có thể chia nhỏ và thực hiện kết nối các file vô cùng nhanh nhạy. Bên cạnh đó, kho hiệu ứng chuyển cảnhkhổng lồ đang chờ bạn khám phá. Tuyệt vời hơn là khả năng trích xuất các bài hát có trong đĩa CD để bạn sử dụng vào thước phim của mình.

Adobe Premiere Elements – Phần mềm chỉnh sửa video Adobe

Có lẽ đã quá quen thuộc với người dùng hiện nay, đó chính là phần mềm Adobe Premiere. Công cụ chuyên nghiệp này sẽ cho phép bạn tự mình edit, tung ra những siêu phẩm ấn tượng nhất. Một trong những ưu điểm nổi bật nhất đó là phần mềm liên tục cập nhật những hiệu ứng mới. Điều này cho thấy nhà phát triển đã quan tâm đến chất lượng trải nghiệm của người dùng như thế nào.

Final Cut Pro X – Phần mềm chỉnh sửa video chất lượng trên máy tính

Được đánh giá rất tốt về hiệu năng làm việc, Final Cut Pro X là cái tên cuối cùng trong danh sách top phần mềm chỉnh sửa video có trả phí trên máy tính. Thực sự mà nói, so với những phần mềm khác, chi phí bỏ ra đối với Final Cut Pro X tương đối đắt đỏ. Tuy nhiên, bạn sẽ không hề thất vọng với những tính năng ưu việt được tích hợp trong công cụ này.

VivaVideo – Phần mềm chỉnh sửa video nhẹ

Con số 200 triệu lượt người download và sử dụng chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng của ứng dụng này. Khi các mạng xã hội ngày càng phát triển như FaceBook hay TikTok thì sự ra đời của VivaVideo thực sự là điều mà “dân sống ảo” mong chờ. Điểm khác biệt của VivaVideo chính là việc bạn có thể biến những khoảng khắc quá đỗi bình thường thành những tác phẩm nghệ thuật cuốn hút nhất.

Dễ dàng sử dụng, ngay cả với người mới bắt đầu.

Dung lượng nhẹ, cài đặt nhanh.

Trích xuất video nhanh chóng, đơn giản.

Cho phép upload trực tiếp lên các mạng xã hội hiện nay.

Hỗ trợ chụp ảnh với nhiều Emoji.

Đó chính là những ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này. Có thể thấy rằng, VivaVideo chính là ví dụ cho thấy các nhà phát triển đã nắm bắt xu hướng rất tốt của giới trẻ hiện nay.

Magisto – Phần mềm chỉnh sử video trên Android và IOS

Với các bộ lọc thông minh, Magisto là công cụ chỉnh sửa, edit video khá chuyên nghiệp trên nền tảng di động hiện nay. Bạn có thể sử dụng rất nhiều các tính năng cơ bản khác như chèn âm thanh, giới hạn thời gian hay thêm tiêu đề một cách hết sức dễ dàng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phần mềm này là nó khá hạn chế về hiệu ứng.

Flipagram – Phần mềm chỉnh sửa video dành cho giới trẻ

Có thể hấy rõ ràng rằng Flipagram hướng đến đối tượng người dùng là các bạn trẻ năng động. Tương tự như VivaVideo, phần mềm này hỗ trợ đầy đủ các tính năng để bạn có thể cho ra lò một tác phẩm thú vị, cuốn hút. Hơn thế nữa, chỉ vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể chia sẻ video của mình với bạn bè thông qua các mạng xã hội.