5 Loại Đồ Ăn Khiến Bà Bầu Tăng Cân Nhanh

--- Bài mới hơn ---

  • Để Thai Nhi Khỏe Mạnh Bà Bầu 6 Tháng Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu 6 Tháng Nên Ăn Gì, Không Nên Ăn Gì?
  • Giải Đáp Thắc Mắc: Bà Bầu 6 Tháng Có Nên Đi Du Lịch Hay Không?
  • Bà Bầu 5 Tháng Có Nên Đi Máy Bay?
  • 11 Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Trong Thai Kỳ * Hello Bacsi
  • 1. Nước dừa

    Nước dừa rất giàu clorua, kali, magiê và một lượng đường, muối, protein hợp lý. Nước dừa cũng giúp tăng tiết nước tiểu, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguy cơ sỏi thận. Táo bón, đầy bụng, ợ hơi là những vấn đề thường gặp khi mang thai và nước dừa hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này.

    Tuy nhiên, trong một lít nước dừa chứa tới 40g glucid, 2 – 3g acid amin, 4g chất khoáng. Do đó, nếu dùng quá nhiều nước dừa sẽ dẫn tới béo phì vì cơ thể thừa năng lượng. Vậy lời khuyên tốt nhất dành cho các bà bầu là nên bổ sung điều độ. Nhất là các bà bầu đang cần hạn chế cân nặng. Tối đa chỉ nên uống 3 trái/tuần để tránh tăng cân quá nhanh.

    2. Mía

    Trong kì thai nghén, rất nhiều bà bầu thèm ăn đồ ngọt. Và mía là lựa chọn số 1 vì đây là loại thức ăn tự nhiên và an toàn. Đồng thời, theo Đông y, mía có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, chống táo bón.

    Song, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì đường trong cây mía chiếm tới 70%, còn lại là các chất béo, đạm và bột. Như vậy, mía cung cấp cho cơ thể rất nhiều năng lượng và các chất dinh dưỡng. Do đó, ăn quá nhiều mía sẽ khiến có thể thừa nặng lượng dẫn tới việc tăng cân nhanh. Hơn nữa, lượng đường quá cao trong mía cũng không tốt cho thai kì vì nó dễ khiến bà bầu mắc tiểu đường. Bà bầu nên hạn chế uống nước mía để kiểm soát cân nặng của mình.

    3. Sữa bà bầu

    Sữa bầu được bổ sung nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe bà mẹ và em bé, nhất là những chất dễ bị thiếu hụt khi mang thai như canxi, sắt, axit folic, các vitamin, axit béo có lợi cho não như omega 3, omega 6, DHA, ARA… Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những chất nói trên không chỉ có trong sữa bà bầu mà hiện diện trong nhiều loại thực phẩm mà ta vẫn ăn hằng ngày. Vì vậy, nếu bạn có thể ăn uống bình thường thì không nhất thiết phải uống thêm sữa bầu. Đặc biệt, không nên uống quá nhiều vì nó có thể khiến bà bầu tăng cân quá mức. Điều này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe bà mẹ, thậm chí có thể gây khó sinh.

    Cũng theo các chuyên gia, chỉ nên chọn bổ sung dinh dưỡng bằng một trong hai cách: ăn uống tự nhiên hoặc uống sữa bầu. Việc sử dụng song song khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc tiêu hóa. Tốt nhất bà bầu chỉ nên uống thêm sữa tươi, vừa tốt cho cơ thể mà không bị tăng cân nhanh.

    4. Cam

    Theo các nhà khoa học, cam là một trong những loại trái cây có hàm lượng vitamin C, vitamin A, canxi và chất xơ… cao, rất bổ dưỡng cho cơ thể phụ nữ mang thai. Ngoài ra, trong cam có chứa axit folic vô cùng quan trọng đối với phụ nữ có thai. Nó giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh. Vì thế, cam là loại hoa quả không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của rất nhiều bà bầu.

    5. Bánh quy

    Nhiều bà bầu tỏ ra nghiện món bánh quy, thậm chí nó trở thành đồ ăn vặt không thể thiếu mỗi ngày. Nhất là trong thời kì nghén, bà bầu thường nhấm nháp vài chiếc bánh quy để giảm cơn buồn nôn. Tuy nhiên, bánh quy chứa rất nhiều năng lượng và đường, nếu ăn nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường ở thai phụ. Do đó, hãy hạn chế thói quen nhấm nháp những chiếc bánh quy hàng ngày để không phải đối mặt với tình trạng cân nặng tăng quá mức. Tốt nhất là bạn nên thay thế nó bằng những loại trái cây ưa thích.

    Lời khuyên giúp bà bầu kiểm soát cân nặng

    Việc thừa cân là hoàn toàn không có lợi cho bà bầu. Nên bạn cần có chế độ ăn uống hợp lí để kiểm soát tình trạng này. Những món ăn trên đều tốt, tuy nhiên chúng chứa quá nhiều dinh dưỡng và năng lượng, do vậy bà bầu tuyệt đối không nên ăn quá nhiều. Chắc hẳn bạn không muốn đối mặt với nguy cơ tiểu đường thai kì, béo phì, khó sinh thậm chí có thể khiến em bé của mình mắc chứng tim mạch phải không? Vậy thì, hãy ăn uống đa dạng các thực phẩm một cách khoa học, thay vì ăn quá nhiều một loại thức ăn nào đó. Như vậy bạn mới có một thai kì khỏe mạnh được.

    Ăn uống hợp lí:

    Trong quá trình mang thai, chỉ nên bổ sung đủ các chất cần thiết cho thai nhi như sắt, đạm, axit folic… Những chất này có trong các loại thịt đỏ, rau xanh, sữa… nên chỉ cần bổ sung bằng cách ăn uống đa dạng và đầy đủ. Không nên ăn quá nhiều trong một bữa vì cho rằng như thế tốt cho con, nhiều bà mẹ ăn quá nhiều nhưng chỉ béo mẹ mà con lại không tăng cân đúng chuẩn. Đặc biệt là không nên ăn quá nhiều một loại thức ăn. Nếu cảm thấy đói giữa buổi, có thể bổ sung bằng các loại hoa quả, sữa không đường… để vừa đủ chất, lại không quá béo.

    Tập luyện khi mang thai:

    Việc tập luyện khi mang thai không những giúp tăng cường sức khỏe cho bà bầu, giúp thai nhi khỏe mạnh, việc vượt cạn dễ dàng mà còn giúp bà bầu tránh được tình trạng tăng cân phi mã. Từ tháng thứ tư trở đi, các bà bầu nên tăng cường vận động, tập thể dục bằng cách đi bộ, tập yoga, đi bơi… để tăng cường sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bà bầu thường xuyên vận động, tập thể dục khi mang thai thì con sinh ra sẽ giảm đáng kể nguy cơ bị béo phì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiêm Phòng Gì Trước Khi Mang Bầu Để Giúp Mẹ An Tâm Có 40 Tuần Thai Khỏe Mạnh
  • 11 Điều Đúng Đắn Mẹ Bầu Nên Làm Để Thai Nhi Phát Triển Khỏe Mạnh Trong Suốt 40 Tuần
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu: Dinh Dưỡng 3 Tháng Giữa Thai Kì Từ Chuyên Gia
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Bổ Sung Những Dưỡng Chất Gì?
  • Bà Bầu Tăng Cân: Cảnh Báo 5 Loại Đồ Ăn Dễ Gây Thừa Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu: Ăn Gì Để Bổ Sung Axit Folic
  • Bạn Đã Biết Ăn Gì Để Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Tốt Nhất Chưa?
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu Tốt Nhất Cho Mẹ Và Thai Nhi
  • Top Những Thực Phẩm Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu * Hello Bacsi
  • Các Thực Phẩm Chứa Nhiều Sắt Cho Bà Bầu
  • Khi nào nên bắt đầu theo dõi cân nặng thai nhi?

    Nên theo dõi cân nặng của thai nhi càng sớm càng tốt vì cân nặng của thai nhi là yếu tố quyết định chính về thời gian và phương thức sinh nở cho bé cũng như tránh mọi biến chứng như . Tăng trưởng lâm sàng của thai nhi được chia thành hai phần:

    – Nửa đầu của thai kỳ: Tăng trưởng nổi bật về chu vi vòng đầu, cân nặng và chiều dài

    – Nửa sau của thai kỳ: Mức tăng trưởng giảm cho thai nhi vì thai nhi có hình dạng của một cơ thể chức năng

    Mỗi người nên bắt đầu đánh giá lâm sàng ngay khi nhận ra có thai để tránh mọi rủi ro tự nhiên đối với sự phát triển của thai nhi. Bước tiếp theo rõ ràng là về dinh dưỡng và đảm bảo rằng một lượng vừa đủ sẽ truyền qua thai nhi.

    Vì vậy, thường xuyên kiểm tra sự phát triển của thai nhi sẽ là một cách tốt để kiểm tra nhu cầu dinh dưỡng của cả mẹ và bé. Đồng thời, mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng có thể đảm bảo sinh con khỏe mạnh mà không có biến chứng.

    5 loại thực phẩm khiến bà bầu tăng cân

    Nước dừa rất giàu clorua, kali, magiê và một lượng đường, muối, protein hợp lý, công dụng của loại quả này giúp tăng tiết nước tiểu, ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguy cơ sỏi thận. Bên cạnh đó, tình trạng táo bón, đầy bụng, ợ hơi là những vấn đề thường gặp khi mang thai và nước dừa hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này.

    Tuy nhiên, trong một lít nước dừa chứa tới 40g glucid, 2 – 3g acid amin, 4g chất khoáng. Do đó, nếu dùng quá nhiều nước dừa sẽ dẫn tới béo phì vì cơ thể thừa năng lượng. Vậy lời khuyên tốt nhất dành cho các bà bầu là nên bổ sung điều độ, nhất là các bà bầu đang cần hạn chế cân nặng. Tối đa chỉ nên uống 3 trái/tuần để tránh bà bầu tăng cân quá nhanh.

    Trong kì thai nghén, rất nhiều bà bầu thèm ăn đồ ngọt và mía là lựa chọn số 1 vì đây là loại thức ăn tự nhiên và an toàn. Đồng thời, theo Đông y, mía có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, chống táo bón.

    Song, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì đường trong cây mía chiếm tới 70%, còn lại là các chất béo, đạm và bột. Như vậy, mía cung cấp cho cơ thể rất nhiều năng lượng và các chất dinh dưỡng. Do đó, ăn quá nhiều mía sẽ khiến có thể thừa nặng lượng dẫn tới việc tăng cân nhanh. Hơn nữa, lượng đường quá cao trong mía cũng không tốt cho thai kì vì nó dễ khiến bà bầu mắc tiểu đường thai kỳ . Bà bầu nên hạn chế uống nước mía để kiểm soát cân nặng của mình.

    Sữa bầu được bổ sung nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe bà mẹ và em bé, nhất là những chất dễ bị thiếu hụt khi mang thai như canxi, sắt, , các vitamin, axit béo có lợi cho não như omega 3, omega 6, DHA, ARA… Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những chất nói trên không chỉ có trong sữa bà bầu mà hiện diện trong nhiều loại thực phẩm mà ta vẫn ăn hằng ngày.

    Vì vậy, nếu bạn có thể ăn uống bình thường thì không nhất thiết phải uống thêm sữa bầu. Đặc biệt, không nên uống quá nhiều vì nó có thể khiến bà bầu tăng cân quá mức. Điều này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe bà mẹ, thậm chí có thể gây khó sinh.

    Cũng theo các chuyên gia, chỉ nên chọn bổ sung dinh dưỡng bằng một trong hai cách: ăn uống tự nhiên hoặc uống sữa bầu. Việc sử dụng song song khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc tiêu hóa. Tốt nhất bà bầu chỉ nên uống thêm sữa tươi, vừa tốt cho cơ thể mà không bị tăng cân nhanh.

    Theo các nhà khoa học, cam là một trong những loại trái cây có hàm lượng vitamin C, vitamin A, canxi và chất xơ… cao, rất bổ dưỡng cho cơ thể phụ nữ mang thai. Ngoài ra, trong cam có chứa axit folic vô cùng quan trọng đối với phụ nữ có thai. Nó giúp ngăn ngừa một số loại dị tật bẩm sinh , và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh. Vì thế, cam là loại hoa quả không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của rất nhiều bà bầu.

    Nhiều bà bầu tỏ ra nghiện món bánh quy, thậm chí nó trở thành đồ ăn vặt không thể thiếu mỗi ngày. Nhất là trong thời kì nghén, bà bầu thường nhấm nháp vài chiếc bánh quy để giảm cơn buồn nôn. Tuy nhiên, bánh quy chứa rất nhiều năng lượng và đường, nếu ăn nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường ở thai phụ.

    Do đó, hãy hạn chế thói quen nhấm nháp những chiếc bánh quy hàng ngày để không phải đối mặt với tình trạng cân nặng tăng quá mức, tốt nhất là bạn nên thay thế nó bằng những loại trái cây ưa thích.

    Lời khuyên giúp bà bầu kiểm soát cân nặng

    Việc bà bầu tăng cân quá mức là hoàn toàn không có lợi. Nên bạn cần có chế độ ăn uống hợp lí để kiểm soát tình trạng này. Những món ăn trên đều tốt, tuy nhiên chúng chứa quá nhiều dinh dưỡng và năng lượng, do vậy bà bầu tuyệt đối không nên ăn quá nhiều. Chắc hẳn bạn không muốn đối mặt với nguy cơ tiểu đường thai kì, béo phì, khó sinh thậm chí có thể khiến em bé của mình mắc chứng tim mạch phải không? Vậy thì, hãy ăn uống đa dạng các thực phẩm một cách khoa học, thay vì ăn quá nhiều một loại thức ăn nào đó. Như vậy bạn mới có một thai kỳ khỏe mạnh được.

    Trong quá trình mang thai, chỉ nên bổ sung đủ các chất cần thiết cho thai nhi như sắt, đạm, axit folic… Những chất này có trong các loại thịt đỏ, rau xanh, sữa… nên chỉ cần bổ sung bằng cách ăn uống đa dạng và đầy đủ. Không nên ăn quá nhiều trong một bữa vì cho rằng như thế tốt cho con, nhiều bà mẹ ăn quá nhiều nhưng chỉ béo mẹ mà con lại không tăng cân đúng chuẩn. Đặc biệt là không nên ăn quá nhiều một loại thức ăn hay những thực phẩm tăng cân. Nếu cảm thấy đói giữa buổi, có thể bổ sung bằng các loại hoa quả, sữa không đường… để vừa đủ chất, lại không quá béo.

    Việc tập luyện khi mang thai không những giúp tăng cường sức khỏe cho bà bầu, giúp thai nhi khỏe mạnh, việc vượt cạn dễ dàng mà còn giúp tránh được tăng cân bà bầu. Từ tháng thứ tư trở đi, các bà bầu nên tăng cường vận động, tập thể dục bằng cách đi bộ, tập yoga, đi bơi… để tăng cường sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bà bầu thường xuyên vận động, tập thể dục khi mang thai thì con sinh ra sẽ giảm đáng kể nguy cơ bị béo phì.

    Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10+ Cách Trị Táo Bón Cho Bà Bầu Nhanh “nặng Mấy Cũng Hết”
  • Bà Bầu Mất Ngủ Nên Ăn Gì? 5 Món Ăn Cải Thiện Giấc Ngủ Hiệu Quả
  • Trị Táo Bón Cho Bà Bầu Bằng Thực Phẩm An Toàn!
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Để Đảm Bảo Thai Kì Phát Triển
  • Gợi Ý Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì?
  • Những Thực Phẩm Khiến Bà Bầu Tăng Cân Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu 6 Tháng Nên Ăn Gì Để Hỗ Trợ Tốt Nhất Cho Sự Phát Triển Của Thai Nhi?
  • Giải Đáp Thắc Mắc : Bà Bầu 5 Tháng Có Nên Đi Du Lịch Không?
  • Mẹ Bầu Cần Lưu Ý: 7 Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn
  • Bosnia: 7 Nữ Sinh Cấp 2 Dính Bầu Sau Chuyến Dã Ngoại
  • 8 Dấu Hiệu Mang Thai Khỏe Mạnh
  • Theo Người đưa tin, nước dừa rất giàu clorua, kali, magiê và một lượng đường, muối, protein hợp lý. Nước dừa cũng giúp tăng tiết nước tiểu, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguy cơ sỏi thận. Táo bón, đầy bụng, ợ hơi là những vấn đề thường gặp khi mang thai và nước dừa hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này.

    Tuy nhiên, trong một lít nước dừa chứa tới 40g glucid, 2 – 3g acid amin, 4g chất khoáng. Do đó, nếu dùng quá nhiều nước dừa sẽ dẫn tới béo phì vì cơ thể thừa năng lượng.

    Vậy lời khuyên tốt nhất dành cho các bà bầu là nên bổ sung điều độ. Nhất là các bà bầu đang cần hạn chế cân nặng. Tối đa chỉ nên uống 3 trái/tuần để tránh tăng cân quá nhanh.

    Trong kì thai nghén, rất nhiều bà bầu thèm ăn đồ ngọt. Và mía là lựa chọn số 1 vì đây là loại thức ăn tự nhiên và an toàn. Đồng thời, theo Đông y, mía có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, chống táo bón.

    Song, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì đường trong cây mía chiếm tới 70%, còn lại là các chất béo, đạm và bột. Như vậy, mía cung cấp cho cơ thể rất nhiều năng lượng và các chất dinh dưỡng. Do đó, ăn quá nhiều mía sẽ khiến có thể thừa nặng lượng dẫn tới việc tăng cân nhanh.

    Hơn nữa, lượng đường quá cao trong mía cũng không tốt cho thai kì vì nó dễ khiến bà bầu mắc tiểu đường. Bà bầu nên hạn chế uống nước mía để kiểm soát cân nặng của mình.

    Sữa bà bầu

    Cũng theo Kiến thức, sữa bầu được bổ sung nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe bà mẹ và em bé, nhất là những chất dễ bị thiếu hụt khi mang thai như canxi, sắt, axit folic, các vitamin, axit béo có lợi cho não như omega 3, omega 6, DHA, ARA… Vì vậy, nếu bạn có thể ăn uống bình thường thì không nhất thiết phải uống thêm sữa bầu. Đặc biệt, không nên uống quá nhiều vì nó có thể khiến bà bầu tăng cân quá mức.

    Cam

    Đừng lạm dụng quá mức loại quả này bằng việc ăn hoặc uống thật nhiều nước cam ép mỗi ngày. Bạn nên nhớ rằng, trong cam còn chứa một lượng đường khá lớn. Do đó, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ tiểu đường thai kì và béo phì.

    Hơn nữa, cũng cần lưu ý: không ăn vào buổi sáng sớm khi đói bụng hoặc khi bạn có vấn đề về rối loạn tiêu hóa. Cũng không nên ăn vào buổi tối. Tốt nhất, hãy dành một cốc cam ép cho bữa phụ, và uống một lượng vừa phải mỗi ngày thôi.

    Bánh quy

    Nhiều bà bầu tỏ ra nghiện món bánh quy, thậm chí nó trở thành đồ ăn vặt không thể thiếu mỗi ngày. Nhất là trong thời kì nghén, bà bầu thường nhấm nháp vài chiếc bánh quy để giảm cơn buồn nôn. Tuy nhiên, bánh quy chứa rất nhiều năng lượng và đường, nếu ăn nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường ở thai phụ.

    Do đó, hãy hạn chế thói quen nhấm nháp những chiếc bánh quy hàng ngày để không phải đối mặt với tình trạng cân nặng tăng quá mức. Tốt nhất là bạn nên thay thế nó bằng những loại trái cây ưa thích.

    Tham khảo thuốc: Vitamin b9

    Acid folic rất cần thiết cho rất nhiều các phản ứng sinh lý. Đặc hiệu hơn, acid folic cần thiết cho việc tổng hợp DNA và do đó đóng vai trò thết yếu trong quá trình phân chia tế bào. Nó còn tham gia vào quá trình sản xuất các acid amin không thiết yếu như methionine và glycin.

    Tú Liên

    Bệnh cao huyết áp ở trẻ em

    Những điều thú vị về sữa mẹ có thể bạn chưa biết

    Biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai

    Những cách giúp bà bầu không bị thừa cân

    Theo GDVN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Từ Tháng 7, Bà Bầu Nhất Định Phải Biết 4 Điều Sống Còn Này Để Giữ Thai Tròn 40 Tuần
  • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh Và Những Dấu Hiệu Sắp Sinh Ở Mẹ Bầu
  • Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Sau 7 Ngày
  • Thai Nhi 10 Tuần Tuổi
  • Nhật Ký Mang Thai: 40 Tuần Thai Kỳ Khỏe Mạnh (Phần 12)
  • Ăn 5 Loại Thực Phẩm Này Vào Tháng Cuối Thai Nhi Lớn Nhanh, Tăng Cân Đạt Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Độ Ăn Uống Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Thai Kỳ
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Để Thai Kỳ Khỏe Mạnh?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Để Con Phát Triển Toàn Diện?
  • Để An Thai Bà Bầu Ăn Gì?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để An Thai, Vào Con Không Vào Mẹ
  • Áp dụng thực đơn một cách phù hợp để đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi.

    Tháng cuối thai kỳ nên ăn gì để bé tăng cân?

    Bên cạnh mối quan tâm về bà bầu tháng cuối nên ăn gì để dễ sinh thì sử dụng thực phẩm như thế nào giúp con tăng cân cũng là nỗi trăn trở của nhiều chị em. Theo chia sẻ từ những chị em đã sinh con có số cân đạt quy chuẩn, thì các món ăn họ thường dùng ở tháng cuối là:

    Các thực phẩm giàu đạm bao gồm thịt nạc, cá, thịt gia cầm, trứng, đậu hũ…

    Các thực phẩm giàu tinh bột bao gồm cơm, bắp, đậu, các loại ngũ cốc…

    Các loại thực phẩm giàu vitamin bao gồm hoa quả, rau xanh…

    Các loại thực phẩm chứa nhiều canxi, sắt và các khoáng chất cần thiết khác.

    Nên bổ sung một lượng sữa và phô mai vừa đủ vào khẩu phần ăn trong tháng cuối của thai kỳ.

    5 thực phẩm giúp thai nhi tăng cân tháng cuối thai kì Trứng vịt lộn

    Trong 1 quả trứng vịt lộn có chứa khoảng 182 kcal năng lượng, 13,6gr protein, 12,4gr lipid, 82mg calci, 212mg phospho, 600mg cholesterol…hàm lượng sắt, vitamin A, B, C… cũng cao.

    Mẹ ăn trứng vịt lộn sẽ giúp con tăng cân tốt hơn, thông minh và khỏe mạnh. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo mẹ chỉ nên ăn khoảng 3 quả/ tuần và nên ăn vào buổi sáng để hấp thụ tốt nhất và không bị đầu bụng.

    Thịt bò cung cấp chất đạm, sắt cho mẹ trong khi mang bầu. Mẹ nên bổ sung khoảng 200g thịt bò hoặc thịt nạc lợn mỗi ngày để con hấp thụ đủ chất dinh dưỡng mà mẹ không bị tăng cân quá nhiều.

    Nước cam, nước chanh

    Cam, chanh là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin C nhiều nhất mà mẹ bầu không nên bỏ qua. Mẹ có thể uống nước cam hoặc ăn quả cam đều mang lại dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai.

    Cá rất tốt cho mẹ bầu và đặc biệt là sự phát triển về cả cân nặng và trí não của bé. Cháo cá cũng giúp an thai và mẹ ăn ngon miệng hơn các loại cháo khác.

    Đó là những loại thực phẩm trả lời cho câu hỏi ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh tháng cuối cũng như phát triển cả trí não và sức đề kháng tốt hơn mà các mẹ có thể bổ sung.

    Mẹ bầu tháng cuối không nhất thiết phải uống sữa bầu và các bác sĩ khuyến khích nên uống 1 cốc sữa tươi không đường mỗi ngày bổ sung dinh dưỡng cho bé, mẹ không bị tăng cân quá nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bầu Tháng Cuối Thiếu Cân, Mẹ Cứ Cật Lực Ăn 9 Món Này Để Thai Nhi Tăng Cân, Ra Đời Cán Mốc 3,2Kg
  • Gà Hầm Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu: 7 Cách Nấu Canh Gà Ngon, Bổ Dưỡng
  • Tác Dụng Của Gà Ác Và 6 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Đậu Đen
  • Tổng Hợp Các Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Ăn Và Không Nên Ăn ⋆ Hồng Ngọc Hospital
  • Tăng Cân Nhanh Chóng Là Nguyên Nhân Khiến Mang Bầu Hay Bị Chuột Rút

    --- Bài mới hơn ---

  • Tại Sao Phụ Nữ Mang Thai Hay Bị Chuột Rút
  • Đau Đầu Kéo Dài Khi Mang Thai: Những Điều Cần Biết
  • Các Mẹ Bị Tiêu Chảy Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Đau Đầu Khi Mang Thai: Lời Khuyên Hữu Ích Dành Cho Mẹ Bầu
  • Khóc Nhiều Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
  • Chuột rút có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng có xu hướng gia tăng khi tuổi cao và đặc biệt là ở phụ nữ mang bầu.

    Chuột rút là tình trạng co thắt cơ đột ngột, gây đau dữ dội ở một bắp thịt, làm cho bệnh nhân không tiếp tục cử động được nữa chuột rút gây ra cảm giác đau bởi sự co rút, thường là co cơ có thể do trời lạnh hay hoạt động quá mức sức khỏe giảm sút hoặc bị ngộ độc.

    Tuy mọi bắp thịt đều có thể bị chuột rút, nhưng bệnh hay xảy ra ở cẳng chân, đùi bàn tay bàn chân và cơ bụng. Chuột rút sẽ gây nguy hiểm nếu bạn đang bơi dưới nước hay khi đang lái xe.

    Chuột rút có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng có xu hướng gia tăng khi tuổi cao và đặc biệt là ở phụ nữ mang bầu.

    Nguyên nhân khiến mẹ bầu bị chuột rút Trọng lượng tăng nhanh

    Tình trạng bà bầu bị chuột rút có nhiều nguyên nhân có thể là do trọng lượng cơ thể ngày càng tăng lên, gây áp lực nhiều hơn tới các cơ bắp ở chân dẫn đến hiện tượng chuột rút (nhất là về đêm và càng đến cuối thai kì càng xảy ra thường xuyên hơn).

    Dây chằng bị kéo căng

    Ngoài ra, vào đầu thai kì bà bầu hay bị ốm nghén nôn ói và không ăn uống được khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng mất nước mất cân bằng điện giải… dẫn đến chứng co cứng cơ. Khi em bé lớn dần lên tử cung của mẹ cũng phải giãn rộng ra để có đủ không gian cho con; điều này đồng nghĩa với các cơ, dây chằng nâng đỡ tử cung bị kéo căng, gây nên các cơn đau nhức, co rút ở vùng bụng,…

    Thiếu canxi

    Một nguyên nhân phổ biến khác khiến bà bầu bị chuột rút là do thiếu canxi Trong giai đoạn mang thai nhất là những thai kì cuối nhu cầu canxi của cơ thể tăng cao để “phục vụ” cho sự phát triển của bé. Khi lượng canxi không được cung cấp đầy đủ, cơ thể mẹ có xu hướng tự “rút” canxi để truyền cho bé. Thiếu canxi khiến cơ bắp mẹ đau nhức, dễ căng cứng cơ, co rút,…

    Bà bầu bị chuột rút không chỉ đau đớn, khó chịu mà còn ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, nhất là giấc ngủ khiến sức khỏe của cả mẹ và bé đều không được đảm bảo. Vì thế, ngay từ đầu thai kì, mẹ cần tìm hiểu thật kĩ về hiện tượng này để có cách khắc phục hiệu quả.

    Cách phòng ngừa chuột rút khi mang thai

    – Tránh đứng hoặc ngồi chéo chân quá lâu.

    – Co duỗi bắp chân thường xuyên vào ban ngày và trước khi đi ngủ.

    – Xoay mắt cá chân, ngọ nguậy ngón chân khi ngồi ăn tối hoặc xem tivi.

    – Đi bộ mỗi ngày trừ khi bạn được yêu cầu không tập thể dục

    – Tránh làm việc quá sức. Nằm nghiêng bên trái để cải thiện lưu thông máu.

    – Uống nước thường xuyên, không để khát.

    – Tắm nước ấm trước khi đi ngủ để thư giãn cơ bắp.

    – Bổ sung magiê và canxi trước khi sinh có thể giúp phụ nữ tránh tình trạng chuột rút

    Những mẹo giảm tình trạng chuột rút ở bà bầu Vận động thường xuyên

    Nên để cơ thể, nhất là đôi chân được vận động, thư giãn thường xuyên; tránh tình trạng đứng/ngồi 1 chỗ quá lâu khiến bà bầu bị chuột rút nặng nề hơn. Nếu làm việc văn phòng, mẹ hãy tranh thủ thời gian để đứng lên đi lại, ngồi với tư thế thoải mái, duỗi và vận động chân thường xuyên. Tuy nhiên, mẹ cũng nhớ không vận động mạnh, nhất là mang vác nặng sẽ khiến đôi chân càng bị “đè nặng” và hiện tượng chuột rút xảy ra trầm trọng hơn.

    Hãy nhẹ nhàng xoa bóp mát-xa từ đùi đến bắp chân, các ngón chân, mắt cá,… để máu được lưu thông tốt hơn và các cơ cũng được “thư giãn”.

    Ăn uống đầy đủ

    Đặc biệt là uống đủ nước mỗi ngày để tránh bị mất nước, mất cân bằng điện giải gây co cứng cơ.

    Xoa bóp ngay khi bị chuột rút

    Khi đang bị chuột rút, mẹ có thể xoa bóp (tốt nhất là nhờ ông xã hoặc người thân) hoặc đặt túi chườm hoặc đơn giản hơn là dùng một chai nước nóng chườm lên vùng bị đau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giảm Ham Muốn Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
  • Ham Muốn Giảm Khi Mang Bầu
  • Những Cần Biết Khi Mẹ Bầu Bị Đau Xương Mu Khi Mang Thai
  • Đau Sườn Phải Phía Sau Lưng Khi Mang Thai Phải Làm Sao
  • Mang Thai Đau Bụng Dưới Bên Phải
  • Bà Bầu Ăn Uống Gì Để Tăng Cân Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 25 Thực Phẩm Giúp Thai Nhi Tăng Cân Nhanh 3 Tháng Cuối Mẹ Cần Ăn Mỗi Ngày
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Tốt Nhất?
  • 9 Thực Phẩm Bà Bầu Nên Ăn & Không Nên Ăn Để Tiêu Hóa Được Tốt
  • Chế Độ Ăn Uống Cho Bà Bầu: Món Nào Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa?
  • Cách Trị Cảm Cho Bà Bầu, Phòng Ngừa Cảm Lạnh Khi Mang Thai
  • Cơ thể người mẹ khi mang thai thì nhu cầu về năng lượng và các chất dinh dưỡng đòi hỏi cao hơn bình thường, vì nhu cầu này ngoài đảm bảo cung cấp cho hoạt động của cơ thể, sự thay đổi về sinh lý của mẹ như biến đổi về chuyển hóa, tăng cân, tăng khối lượng tuần hoàn, tăng khối lượng của tử cung, vú,…còn cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và tạo sữa cho con bú. Vì thế, bữa ăn của bà mẹ mang thai cần tăng thêm cả số lượng và chất lượng. Tăng cân tốt cũng đồng nghĩa với việc người mẹ tích lũy được lượng mỡ lớn – chính là nguồn năng lượng dự trữ để tạo sữa sau khi sinh. Nếu người mẹ không tăng đủ cân dễ dẫn đến nguy cơ trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai, đồng nghĩa với việc thể chất và tinh thần của trẻ sẽ không được tốt. Chính vì thế, chế độ ăn uống khi mang thai vô cùng quan trọng. Bữa ăn của bà mẹ cần có đủ 4 nhóm thực phẩm: nhóm chất bột, nhóm chất đạm, nhóm chất béo và nhóm vitamin khoáng chất cùng chất xơ.

    2. Bà bầu ăn gì uống gì để tăng cân nhanh

    2.1. Ưu tiên lựa chọn chất đạm

    Trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ mỗi ngày, phụ nữ mang thai nên bổ sung đều đặn 90-100 gram protein nạc. Bởi vì protein là chất rất quan trọng để thai nhi phát triển toàn diện, đặc biệt là não bộ. Những protein lành mạnh mẹ nên lựa chọn để bổ sung là hạnh nhân, thịt nạc gia cầm, thịt bò nạc, cá với lượng thủy ngân thấp, sữa và các sản phẩm từ sữa. Điều quan trọng là ngoài những nguồn thực phẩm trên mẹ nên bổ sung thêm bơ đậu phộng hoặc sữa có chứa chất béo trong mỗi bữa ăn để thúc đẩy sự tăng tưởng về cân nặng của thai nhi.

    2.2. Bổ sung các loại ngũ cốc hoặc gạo lứt

    Theo phân tích thành phần thì so với gạo trắng, gạo lức và các loại ngũ cốc là những nguồn cung cấp năng lượng dồi dào và còn bổ sung thêm nhiều vitamin, chất xơ và chất khoáng quan trọng. Hàm lượng chất xơ cao trong các loại thực phẩm này sẽ giúp thúc đẩy nhu động ruột, giảm tình trạng táo bón thường gặp ở phụ nữ mang thai, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn để tăng cân hiệu quả. Các mẹ có thể thay thế một phần tinh bột bằng gạo lức hoặc các loại ngũ cốc hoặc dùng chúng như bữa phụ.

    2.3. Không bỏ qua chất béo lành mạnh

    Các thực phẩm giàu chất béo bão hòa nên được loại bỏ trong quá trình mang thai nhưng chất béo lành mạnh như bơ, dầu oliu lại rất có lợi cho mẹ và bé. Mẹ ăn chất béo lành mạnh này mỗi ngày sẽ giúp tăng trọng lượng đáng kể của em bé trong bụng.

    2.4. Bổ sung chất sắt, vitamin, canxi và chất xơ

    Ngoài ra các mẹ cũng nên lựa chọn những thực phẩm giàu các dưỡng chất như sắt, vitamin, canxi và chất xơ để nâng cao hiệu quả tăng cân trong quá trình mang thai, đem lại sự phát triển toàn diện cho bé từ trong bụng mẹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chồng Ăn Gì Để Vợ Sinh Con Trai?
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Sinh Con Thông Minh?
  • Phòng Ngừa Cảm Cúm Cho Bà Bầu Khi Giao Mùa
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Phòng Và Trị Bệnh Cúm Trong Mùa Đông
  • Phương Pháp Tăng Nước Ối Cho Mẹ Bầu Cần Biết
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Tăng Cân Nhanh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Ăn Uống Khi Mang Thai Vào Con Không Vào Mẹ.
  • Top 9 Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Giúp Mẹ Và Thai Nhi Đều Khỏe Mạnh
  • Ăn Khoai Lang Có Tốt Cho Bà Bầu Hay Không?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Như Thế Nào Để Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé? * Hello Bacsi
  • 6 Lợi Ích “thần Kỳ” Khi Bà Bầu Ăn Khoai Lang
  • Khi khám thai được bác sĩ thông báo cân nặng của thai nhi thấp hơn so với tiêu chuẩn, chị em rất băn khoăn mẹ bầu ăn gì để con tăng cân nhanh?

    Nguyên tắc giúp thai nhi tăng cân nhanh

    Để đưa ra được chế độ ăn phù hợp, mẹ bầu cần biết những nguyên tắc cần thiết để con yêu trong bụng tăng cân nhanh và đúng chuẩn.

    – Thứ nhất: Về cơ bản sự tăng cân của thai tỉ lệ thuận với sự tăng cân của mẹ. Trong 9 tháng thai kỳ, mẹ bầu có thể tăng từ 9-14 kg là phù hợp, tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng của chị em trước khi mang thai. Không cần thiết phải tăng cân quá nhiều vì béo phì thai kỳ có thể gây ra biến chứng sản khoa, khó sinh nở.

    – Thứ hai: Thiết lập chế độ ăn uống dinh dưỡng, khoa học để đáp ứng sự phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn. Nếu thai nhi quá nhẹ cân so với tiêu chuẩn thì việc bổ sung thực phẩm giàu protein hay nguồn đạm cao là rất cần thiết. Để thai tăng cân nhanh, lúc này mẹ bầu cần bổ sung thêm 15 gram đạm mỗi ngày.

    – Thứ b a: Mẹ bầu có lối sống lành mạnh, năng động sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần, đồng thời tăng cân nhanh.

    Thực phẩm cho mẹ bầu để con tăng cân nhanh

    Từ tam cá nguyệt thứ 3 trở đi, thai nhi sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, hoàn thiện các cơ quan, chức năng bộ phận trong cơ thể, đồng thời cũng tăng cân nhanh chóng. Nếu mẹ bầu đang muốn bổ sung dinh dưỡng để thai nhi tăng cân đúng chuẩn, bạn có thể tham khảo chế độ ăn như sau:

    * Chất béo giúp phát triển trí não và tăng cân cho thai nhi

    Các chất béo lành mạnh có trong các loại hạt, bơ, dầu thực vật và đặc biệt là omega-3 có trong hải sản có vai trò quan trọng giúp não bộ và hệ thần kinh của thai nhi khỏe mạnh và phát triển toàn diện hơn.

    Đây cũng là những dưỡng chất giúp thai nhi tăng cân nhanh vào 3 tháng cuối. Mỗi ngày, mẹ bầu cần bổ sung 70 – 80g chất béo loại này trong bữa ăn của mình.

    Ngược lại, thực phẩm có chứa chất béo bão hòa đã qua chế biến như thịt rán, khoai tây chiên,… mẹ bầu cần hạn chế ăn.

    * Sắt và canxi giúp thai nhi phát triển hệ xương chắc khỏe

    Trong cả thai kỳ, đây là 2 loại khoáng chất quan trọng giúp bé yêu phát triển cả về chiều cao lẫn cân nặng.

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, đặc biệt vào tháng cuối bầu bí, chị em cần bổ sung 1500mg canxi và 27mg sắt mỗi ngày.

    Ngoài sữa và các chế phẩm từ sữa, hải sản, các loại cá, tôm, tép nhỏ cũng rất giàu canxi. Bên cạnh đó thịt bò, bí đỏ, gan động vật lại rất giàu sắt.

    + Sữa: Có rất nhiều loại sữa uống cũng như chế phẩm từ sữa cho mẹ bầu lựa chọn giúp phát triển xương và chiều cao của thai nhi. Trong trường hợp thai nhi hơi nhẹ cân, chị em nên tăng cường uống 2-3 ly sữa bầu mỗi ngày vào bữa phụ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa bầu ngoài bổ sung canxi, còn có thêm các dưỡng chất như DHA, cholin, kẽm giúp bé yêu thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

    + Trứng: Trứng chứa nhiều axit amin cần thiết cho mẹ và thai nhi, đặc biệt lòng đỏ trứng gà giúp phát triển cơ bắp và trí thông minh cho trẻ. Trứng gà, trứng chim cút được chứng minh là có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn. Khi thắc mắc mẹ bầu ăn gì để con tăng cân nhanh, nhiều chị em truyền tai nhau mẹo đánh lòng đỏ trứng gà cùng mật ong và sữa ăn thường xuyên sẽ giúp thai nhi trắng trẻo lại tăng cân nhanh.

    Tuy nhiên vào những tháng cuối thai kỳ, hàng tuần mẹ bầu nên ăn thêm 3-4 quả trứng vịt lộn sẽ giúp thai nhi tăng cân tốt. Một quả trứng vịt lộn cung cấp khoảng 182kcal năng lượng, 600mg cholesterol ,12,4g lipit, 82mg canxi, 212mg phốtpho và đặc biệt 13,6g protein (nhiều hơn cả trứng gà), cùng các vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C… Nhưng mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, thừa cân cần hạn chế ăn trứng vịt lộn để tránh tắc nghẽn mạch máu do lượng cholesterol cao.

    + Thịt bò: 100 gram thịt bò có chứa đến 36 gram protein, tức là chứa hàm lượng đạm cao. Thịt bò ít mỡ nên mẹ bầu ăn nhiều cũng không sợ tăng cân. Nếu chị em bị thiếu máu thai kỳ thì rất nên bổ sung thịt bò thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày.

    + Hạt bí ngô: Ngoài bí ngô có tác dụng chống táo bón cho phụ nữ mang thai thì hạt bí ngô lại chứa đến 33 gram protein. Đây là món ăn vặt dễ ăn để mẹ bầu nhâm nhi nhưng lại giúp bé yêu tăng cân nhanh chóng

    + Gan động vật: Mặc dù các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bà bầu cần hạn chế ăn gan động vật nhưng không có nghĩa là chúng ta không thể ăn được. Bạn chỉ cần lưu ý không nên ăn quá nhiều nội tạng động vật, còn thỉnh thoảng bổ sung món gan trong bữa ăn hàng ngày cũng không vấn đề gì.

    * Vitamin và chất xơ – tăng sức đề kháng

    Những tháng cuối thai kỳ mẹ và bé cần có sức đề kháng thật tốt để chống lại các tác nhân gây bệnh tật từ môi trường bên ngoài, đồng thời tăng sự dẻo dai để chuẩn bị cho cuộc sinh gần kề. Do vậy, chị em cần tăng cường các thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ như rau xanh, hoa quả tươi, ngũ cốc, khoai mì…để bà bầu hấp thu canxi, sắt tốt hơn.

    + Gạo lứt: So với gạo trắng, gạo lứt rất giàu năng lượng, khoáng chất và chất xơ giúp giảm tình trạng táo bón thường gặp ở phụ nữ mang thai. Mẹ bầu có ăn thêm gạo lức như bữa phụ hoặc món ăn vặt thay cho các loại bánh ngọt.

    + Quả bơ: Vào tháng cuối mang thai nếu mẹ muốn thai nhi tăng cân nhanh thì nên ăn từ 2 – 3 quả bơ mỗi tuần sẽ giúp cải thiện tình hình cân nặng của con yêu nhanh chóng, vì 1 quả bơ có chứa đến 40 gam protein.

    + Nước cam: Không chỉ giàu vitamin C, nước cam vừa giàu chất xơ và sắt. Mẹ bầu có thể pha nước cam cùng một thìa cà phê mật ong uống hàng ngày để thai nhi tăng canh nhanh chóng.

    Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

    Theo Phương Thanh (Dịch theo BC) (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Ăn Gì Dễ Thụ Thai, Câu Hỏi Của Nhiều Cặp Vợ Chồng Mong Con
  • Sức Khỏe: Ăn Ít Tinh Bột Khi Mang Thai Có Được Không?
  • Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 4 Tăng Bao Nhiêu Cân Là Chuẩn
  • Mang Thai Tháng Thứ 4 Bị Ợ Hơi Nhiều Có Sao Không?
  • Biểu Đồ Tăng Cân Đúng Chuẩn Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ 4 Không Tăng Cân Có Nguy Hiểm Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi Không
  • Tăng Cân Quá Nhanh Khi Mang Thai!
  • Tiêu Chuẩn Tăng Cân Bà Bầu Trong Thai Kỳ Mẹ Cần Biết Là Gì?
  • Những Điều Ít Biết Về Cha Của Con Trai Hà Tăng
  • Những Bí Mật Về Gia Đình Louis Nguyễn Và Sự Thật Về Những Thỏa Thuận Hà Tăng Phải Chịu Trước Khi Bước Vào Gia Tộc Nhà Chồng
  • Khi mang thai, nhiều bà bầu có tâm lý ăn cho 2 người. Chính vì vậy, không chỉ ăn đủ no, bà bầu còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác khiến nhiều bà bầu bị béo phì trong thai kì.Khi mang thai, nhiều bà bầu có tâm lý ăn cho 2 người. Chính vì vậy, không chỉ ăn đủ no, bà bầu còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác khiến nhiều bà bầu bị béo phì trong thai kì.

    Tuy nhiên các mẹ bầu cũng nên lưu ý việc giảm cân sau khi sinh khó hơn nhiều so với việc kiểm soát tăng cân trong suốt thai kỳ. Không chỉ là hình dáng bên ngoài mà việc tăng cân quá mức, không đúng lúc của các mẹ còn dễ gây ra các bệnh bẩm sinh cho bé như bị bệnh tiểu đường, béo phì sơ sinh và cũng làm cho quá trình sinh đẻ khó khăn hơn.

    Bên cạnh đó, việc tăng cân quá nhanh trong một khoảng thời gian hay tăng quá nhiều cần trong suốt thai kỳ cũng khiến mẹ bầu bị rạn da, nám xạm, béo bụng sau sinh… Các mẹ bầu thông minh sẽ kiểm soát tốt quá trình tăng cân của bản thân thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý.

    Tuần lễ thứ 12: Ở tuần lễ thứ 12, hầu hết các mẹ bầu đã được khám thai từ 1- 3 lần, nếu mẹ bầu không bị ốm nghén hoặc việc ốm nghén không gây ảnh hưởng lớn, mẹ bầu đã có thể lên được 1,2kg, chiếm khoảng 10% tổng lượng tăng trọng trong quá trình mang thai.

    Tuần lễ thứ 16: Trong tam cá nguyệt thứ 2, người mẹ có thể tăng khoảng 5-7kg, tức là 50-60% tổng số cân tăng trong thời gian mang thai. Số cân tăng trung bình ở tuần 16 là 2,5kg.Tam cá nguyệt thứ 2 là giai đoạn các mẹ bầu và cả em bé cùng tăng cân nhanh nhất. Dù vậy, các mẹ bầu cần tăng cân một cách lành mạnh bằng các loại thức ăn như rau, củ, quả, các loại thịt nạc…không ăn nhiều dầu mỡ hay các đồ ăn nhanh, đồ chiên xào.

    Tuần lễ thứ 20: Tuần lễ thứ 20 đánh dấu khoảng thời gian tăng cân khá đều đặn của mẹ. Trong tháng này bạn có thể lên được khoảng 0,5kg mỗi tuần. Bạn cần chú ý hơn vào chế độ ăn uống, các tuần kế tiếp đánh dấu thời kì phát triển tối đa của em bé và trọng lượng tối đa mà bạn có thể đạt đến. Tăng trọng chuẩn của người mẹ đến lúc này là 3kg.

    Tuần lễ thứ 24: Bạn có thể sẽ tiếp tục lên cân, khoảng 0,5kg/tuần. Tuy vậy, nếu lúc bắt đầu có thai bạn không lên cân thì bạn có thể tăng cân nhanh hơn thế. Tăng trọng chuẩn của người mẹ đến lúc này là 4,5kg.

    Tuần lễ thứ 28: Trong những tháng cuối này bạn có thể lên đến 4kg, chiếm từ 30-40% tổng lượng tăng trọng trong thời gian mang thai. Tổng tăng trọng chuẩn của người mẹ ở tuần thứ 28 là 9kg.

    Tuần lễ thứ 32: Vào cuối tháng này, sự tăng trọng của bạn bắt đầu giảm xuống mặc dù thai nhi tiếp tục phát triển rất nhanh. Bạn nên giảm dùng các đồ uống có đường và sữa nếu bạn đã tăng đủ cân mà vẫn tiếp tục lên cân nhanh. Tổng tăng trọng lý tưởng đến thời điểm này là 11kg.

    Tuần lễ thứ 36: Tốc độ lên cân giảm xuống và sẽ ngừng vào tuần lễ thứ 38. Nếu bạn lên cân dưới 13kg, bạn sẽ dễ trở về trọng lượng ban đầu của mình trước lúc mang thai. Tăng trọng chuẩn của người mẹ đến thời gian này là 12kg.

    Tuần lễ thứ 40: Trong 2 tuần lễ cuối, bạn có thể sụt một ít trọng lượng. Dấu hiệu này chứng tỏ đứa bé đã phát triển hoàn chỉnh và bạn có thể dự kiến là mình sẽ chuyển dạ trong vòng 10 ngày trở lại. Sự tăng trọng chuẩn của người mẹ vào tuần này giống như tuần 36. Trong tuần thai thứ 40 các mẹ hãy chuẩn bị cho mình đồ dùng đi sinh, các đồ dùng em bé và sản phẩm chăm sóc sau sinh cần thiết cho phụ nữ.

    Theo An Nguyên/ Gia Đình Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tấm Xi Măng Cemboard Thái Lan Làm Sàn Trần Vách Siêu Bền
  • Báo Giá Tấm Xi Măng Cemboard Rẻ Nhất 2022
  • Mang Thai Ngoài Ý Muốn Chương 38: Từng Người Chia Sẻ Tâm Sự,
  • Tránh Sốc Tâm Lý Khi Lần Đầu Mang Thai
  • Những Thay Đổi Tâm Lý Bất Ngờ Khi Mang Thai Lần Đầu
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Nhanh Tăng Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Da Trắng, Môi Đỏ Như Thiên Thần
  • Để Giải Nóng Trong Người, Bà Bầu Nên Ăn Gì?
  • Những Thực Phẩm Bà Bầu Nên Ăn Để Không Bị Thiếu Máu, Sảy Thai
  • Bị Tiểu Đường Thai Kỳ, Bà Bầu Nên Ăn Uống Thế Nào Cho Đúng Cách?
  • Mẹ Bầu Sau Khi Sinh Nên Ăn Gì Để Lợi Sữa?
  • Tăng cân như thế nào là phù hợp cho thai nhi trong suốt thai kỳ? Hợp lý ở đây có thể hiểu đơn giản là chỉ số cân nặng của mẹ phù hợp với quá trình phát triển của bé trong bụng mẹ. Muốn con nhận được dưỡng chất đầy đủ mẹ cũng cần lưu ý đến yếu tố tinh thần. Tâm lý bà bầu cần vui vẻ và thoải mái suốt thai kỳ. Và mẹ tăng như thế nào để con phát triển tốt nhất. Muốn con tăng cân nhanh và tốt cho con nhất mẹ không chỉ nên lưu ý tới ăn uống mà nên chú ý vấn đề tinh thần của mẹ trong suốt thai kỳ.

    Các chỉ số tăng cân phù hợp với mẹ bầu và thai nhi.

    Cân nặng thai nhi sẽ được đo theo từng giai đoạn với cách đo khác nhau như sau:

    • Trước 20 tuần tuổi, thai nhi thường cuộn tròn trong bụng mẹ nên chiều dài của bé sẽ được đo từ đầu đến mông – hay còn gọi là chiều dài đầu mông.
    • Đến tuần thứ 20, chiều dài thai nhi sẽ được đo từ đầu đến gót chân. Lúc này, kích thước cũng như cân nặng thai nhi sẽ tăng dần đều.
    • Đến tuần thai thứ 30, cân nặng của bé sẽ tăng tốc tối đa để chuẩn bị chào đời.

    Tâm lý mẹ bầu sẽ thay đổi theo từng giai đoạn của thai kỳ, giai đoạn 3 tháng đầu mẹ sẽ cảm thấy lo lắng thêm một chút vui mừng, tò mò về đứa con yêu, giai đoạn giữa mẹ bầu bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì những thay đổi, sức ép từ bụng lên mẹ, tới giai đoạn cuối không có gì thay đổi so với 3 tháng giữa nhưng nó thêm một chút hồi hộp khi đứa con chuẩn bị chào đời, để giảm bớt những áp lực này thì mẹ nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục nhẹ nhàng và thường xuyên tâm sự với chồng để tinh thần thoải mãi.

    Bà bầu nên ăn gì để con tăng cân nhanh?

    Ăn các thực phẩm giàu sắt và canxi giúp con phát triển sương, bổ sung chất béo giúp con phát triển trí não và giúp con tăng cân nhanh.

    Ngoài ra mẹ bầu nên ăn những loại thực phẩm dưới:

    Sữa, trứng, thịt bò, gan động vật, các loại hạt, gạo lức, bơ, nước cam.

    Nên chia thức ăn ra thành nhiều bữa trong ngày, mẹ không nên ăn no quá mà hãy ăn vừa đủ thôi, một ngày sau những bữa ăn chính khi nào cảm thấy đói mẹ nên ăn thêm ngay để bổ sung tối đa vitamin thiết yếu cho thai nhi

    Bà bầu nên bổ sung năng lượng cho một ngày bao nhiêu là tốt?

    Theo như chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu cần khoảng 70% tinh bột, tổng năng lượng cung cấp cho cơ thể. Và còn lại chia đều cho chất béo 20% và 10% là đạm. mẹ bầu bổ sung tinh bột qua cơm và những thực phẩm khác như bún, phở… Bổ sung thêm chất sơ và vitamin bằng rau xanh và các loại trái cây, thông thường một ngày mẹ bầu nên ăn từ 5-6 bữa, ngoài 3 bữa chính mẹ bầu nên ăn thêm 2 bữa phụ vào giữa các bữa chính hoặc ăn khi mẹ cảm thấy đói.

    Tâm lý bà bầu khi mang thai rất khó đoán biết. Suốt 40 tuần thai mẹ bầu có nhiều thay đổi về cả về thể chất lẫn cảm xúc. Hầu hết các mẹ đều cảm thấy khó chịu khi mang thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Để Con Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Thiếu Máu Nên Ăn Gì Để Bổ Máu?
  • Thực Phẩm Cho Bà Bầu Nên & Không Nên Ăn Để Thai Nhi Phát Triển Tốt Nhất
  • Nghén Nặng Quá, Ăn Gì Cho Đỡ?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Da Trắng Mịn Như Trứng Gà Bóc
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Ăn Khổ Qua Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Thì An Toàn?
  • Mang Thai 37 Tuần Hay Bị Đau Bụng Là Dấu Hiệu Sắp Sinh?
  • Thai Nhi 32 Tuần Nặng Bao Nhiêu Kg Là Đạt Tiêu Chuẩn?
  • Thai Nhi 32 Tuần Nặng Bao Nhiêu Mới Đạt Chuẩn?
  • Sốt Khi Mang Thai,nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bà Bầu Bị Sốt.
  • Bà bầu ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh

    Câu hỏi: Tôi đi khám thai và được bác sỹ cho biết em bé bị nhẹ cân so với tuần tuổi. Vậy tôi nên ăn gì để em bé tăng cân tốt? (Thu Hương, Yên Bái). Trả lời:

    ThS.BS Lê Thị Hải – Viện Dinh Dưỡng quốc gia, cho biết:

    Chào bạn! Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của khá nhiều bà mẹ đang mang thai. Tình trạng thai nhi nhẹ cân có thể do chế độ dinh dưỡng của người mẹ trong thai kỳ chưa thực sự phù hợp, hoặc không đủ để đáp ứng nhu cầu phát triển của em bé. Để thai nhi tăng cân đều bạn cần xây dựng cho mình chế độ ăn hợp lý. Khi mang thai, mẹ cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm thực phẩm chính gồm bột đường, béo, đạm, chất xơ, vitamin. Trong đó, cần tăng thêm 15gr chất đạm 1 ngày.

    Mang bầu trong 3 tháng đầu, nhiều thai phụ bị nghén, không ăn uống được gì vì thế không những không tăng cân mà còn bị giảm trọng lượng, tuy nhiên qua giai đoạn này, bà bầu sẽ lại ăn uống được bình thường. Mẹ bầu nên chú ý ăn nhiều bữa trong ngày, số lượng mỗi bữa ít, chọn những loại không gây khó chịu, không kích thích gây nôn, thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa. Sau khi ăn bị nôn thì khoảng 5 – 10 phút lại ăn trả lại nhưng số lượng ít hơn lần trước. Chú ý uống bổ sung acid folic, vitamin và muối khoáng.

    Trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối, nếu người mẹ bị suy dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Vì thế, bạn cần ăn nhiều để bù lại giai đoạn trên do nghén. Một bữa ăn của phụ nữ mang thai cần ăn thêm tương đương 1 bát cơm, 30gr thịt hoặc 1 quả trứng, 1 cốc sữa mỗi ngày.

    Bạn nên ăn các thực phẩm giàu sắt như: Thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò), rau dền, các loại rau có màu xanh đậm…; Thực phẩm giàu calci: Sữa, tôm, cá nhỏ (ăn cả xương), cua, ốc, hạt vừng… Mỗi tuần nên ăn cá ít nhất 3 – 4 lần để bổ sung các acid béo thiết yếu giúp phát triển trí não thai nhi. Chú ý ăn đủ rau xanh, ngày 400 – 600gr để tránh táo bón. Bổ sung hoa quả tươi để cung cấp vitamin.

    Phụ nữ mang thai cũng cần uống thêm viên sắt hàm lượng 60 mg/ngày để phòng thiếu máu thiếu sắt, uống cho đến sau khi sinh 1 tháng. Chú ý khi uống sắt phải bổ sung thêm vitamin C giúp hấp thu sắt tốt hơn, đồng thời lượng calci cần bổ sung trong suốt thời gian mang thai là 800 – 1.000 mg/ngày. Cuối cùng, khi đã thực hiện đầy đủ các nguyên tắc dinh dưỡng và nghỉ ngơi trên, bà bầu hãy nhớ đi siêu âm để nắm được trọng lượng và tình hình của thai nhi, để có những điều chỉnh phù hợp.

    TPCN PreIQ giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm đáp ng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ; Giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

    Số GPQC: 1831/2015/XNQC-ATTP Thương nhân sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

    Giá: 199.000đ/lọ 30 viên

    Thanh toán khi nhận hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Nằm Võng Không? Bà Bầu Có Được Nằm Võng Không ?
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Cuối Có Được Nằm Võng Không?
  • Ăn Đậu Bắp Trong Khi Thai Kỳ Giúp Mẹ Ngăn Ngừa Các Dị Tật Bẩm Sinh Ở Thai Nhi
  • Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Thứ 7 Mẹ Bầu Cần Chú Ý
  • Các Chú Ý Khi Mang Thai Tháng Thứ 7
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100