Bà Bầu Nên Ăn Dứa Khi Nào ? Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không ?

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không?
  • Bác Sĩ Bảo Bà Bầu Ăn Dứa Dễ Chuyển Dạ Hơn Đấy
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Dễ Chuyển Dạ? Bà Bầu Nên Ăn Dứa Từ Tuần Thứ Mấy?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Để Dễ “vượt Cạn” Hay Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Gai Không?
  • Với nhiều người, quả dứa được coi là một loại thần dược trong việc điều trị bệnh. Dứa tương đối lành tính, mát và chứa nhiều khoáng chất. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai, việc ăn dứa đôi khi lại không tốt như vậy. Để có một thai kỳ an toàn, bà bầu nên ăn dứa vào thời điểm nào, cùng tìm hiểu các thông tin sau.

    Bà bầu ăn dứa có sao không ?

    Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ đã cho thấy hợp chất CCZ và CCS trong dứa là nguyên nhân kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra chất để tiêu diệt các tế bào ung thư, làm giảm quá trình phát triển hay di căn của bệnh ung thư đại tràng, ung thư trực tràng, ung thư vú và ung thư da.

    Vì những lợi ích trên, dứa là một loại quả tốt cho bà bầu nếu ăn đúng cách và đúng thời điểm.

    Bà bầu ăn dứa có tốt không ?

    Theo phân tích, nếu bà bầu ăn khoảng 7 quả dứa liên tục thì lượng bromelain đủ để gây sảy thai hoặc sinh non. Chất này có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích chuyển dạ. Vì vậy những tháng đầu của thai kỳ, bà bầu nên ăn dứa với một lượng phù hợp.

    Với những lưu ý trên, bà bầu không cần quá lo lắng khi ăn dứa hoặc sử dụng dứa làm các món tráng miệng, xào, nấu canh trong bữa ăn hàng ngày.

    Bà bầu nên ăn dứa khi nào ?

    Dù chất bromelain được tạo ra không nhiều khi bà bầu chỉ ăn một hai miếng dứa. Tuy nhiên, vào tuần thai từ 39 trở đi, nếu chưa có dấu hiệu chuyển dạ, bà bầu có thể sử dụng nước ép quả dứa để uống, giúp gia tăng việc cung cấp chất bromelain khiến quá trình sinh nở dễ dàng hơn.

    Bên cạnh dứa, một số loại quả có tác dụng trong việc co bóp tử cung, làm mềm cổ tử cung khiến việc chuyển dạ thuận lợi hơn:

    Ngoài ra nhãn, táo mèo, đào cũng có tác dụng trong việc kích thích co bóp tử cung, bà bầu có thể sử dụng vào tuần cuối của thai kỳ.

    Với sự phong phú, đa dạng về chủng loại, bà bầu hoàn toàn có thể lựa chọn được loại rau quả theo từng mùa để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Tùy vào thể trạng của mình, bà bầu cần cân nhắc trong việc ăn, uống như thế nào nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

    Vào mỗi thời điểm của thai kỳ, các tác dụng của mỗi loại quả sẽ được phát huy tối đa. Để không nhầm lẫn, hay thiếu thông tin khoa học, bà bầu cần đọc và tham khảo ý kiến của bác sỹ, của chuyên gia trước khi dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa Trong Thai Kỳ Có Được Không?
  • Giải Đáp : Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Và Kiêng Gì
  • Bà Bầu 8 Tháng Có Nên Ăn Dứa Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Trong 3 Tháng Đầu Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không? Khi Nào Bà Bầu Được Ăn Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Và 17 Công Dụng Giúp Mẹ An Thai
  • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Có Tốt Không? Lợi Ích Của Dưa Lê Với Sức Khỏe Mẹ Bầu
  • Tìm Hiểu Việc Bà Bầu Ăn Dứa Nấu Chín Được Không?
  • Đâu Phải Cứ Bà Bầu Ăn Dứa Là Sẽ Sảy Thai Hay Sinh Non, Nghe Bác Sĩ Nói Nè
  • Các Loại Quả Bà Bầu Dù Thèm Đến Mấy Cũng Không Được Ăn
  • Bà bầu có được ăn dứa không? Khi nào bà bầu được ăn dứa

    Để trả lời cho 2 câu hỏi trên, mình xin phép kể ra một số tác dụng vô cùng hữu ích mà dứa mang đến cho bà bầu như:

    • Dứa giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, hỗ trợ chống lại các bệnh cảm lạnh, đau họng thường gặp.
    • Hạn chế tình trạng táo bón hay gặp ở đại đa số các mẹ bầu.
    • Dứa giúp xương trở nên chắc khỏe hơn khi chúng có chứa đến gần 70% lượng mangan cần cung cấp cho cơ thể.
    • Một số trường hợp giúp giảm tình trạng nghén ở bà bầu,…

    Với những tác dụng vô cùng nhiều của mình, bà bầu có ăn được dứa không? lại càng khiến các mẹ băn khoăn.

    Đáp án mà mình muốn cung cấp đến các mẹ trong trường hợp này chính là “BẦU BẦU ĂN ĐƯỢC DỨA NHƯNG TÙY THỜI ĐIỂM”.

    Cũng có nghĩa là trong khi mang thai, ở giai đoạn này bạn tuyệt đối không được ăn dứa nhưng giai đoạn khác lại được ăn. Vậy khi nào bà bầu ăn được dứa?

    Giải đáp bà bầu có được ăn dứa không? Khi nào bà bầu được ăn dứa

    Dứa là loại quả tốt cho sức khỏe bà bầu nhưng với điều kiện các mẹ bầu ăn đúng thời điểm với một mức cho phép.

    • BA THÁNG CUỐI: Các bà bầu có thể ăn dứa nhiều hơn vào những tuần cuối của thai kỳ, và tốt nhất là trước khi bé chào đời 2 – 3 tuần.

    Mẹ bầu cần biết khi ăn dứa?

    Mặc dù đáp án của câu hỏi bà bầu có được ăn dứa không là bạn có thể ăn vào những thời điểm thích hợp. Tuy nhiên bạn nên lưu ý 1 vài điểm sau:

    • Các mẹ bầu nên bỏ phần lỗi ở giữa của quả dứa khi ăn
    • Ăn nhiều dứa có thể gây rát lưỡi, buồn nôn thậm trí là tình trạng khó thở khi bị dị ứng.
    • Nước ép dứa xanh có thể khiến các bà bầu bị ngộ độc.

    Vậy là các mẹ đã có đáp án cho thắc mắc:”Bà bầu có được ăn dứa không? Khi nào bà bầu được ăn dứa” rồi.

    Chúc các mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không? 16 Tác Dụng Cho Bé Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Dưa Hấu Ướp Lạnh
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ướp Lạnh
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không ? Tác Dụng Gì Đối Với Bà Bầu ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không? Mang Thai Có Được Ăn Dứa Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không?
  • Lợi Ích Của Cá Trích Với Bà Bầu
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ăn Là Ghiền
  • Khám Phá Gỏi Cá Trích
  • Bà Bầu Ăn Cá Khô, Tôm Khô Có Tốt Không?
  • Dứa có hàm lượng axit hữu cơ cao và chứa rất nhiều vitamin, là nguồn bổ sung dưỡng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn dứa không đúng cách có thể gây ra những phản ứng không mong muốn, nhất là với phụ nữ mang thai

    Bà bầu có nên ăn dứa không?

    Bà bầu nhất định phải biết những điều này khi ăn dứa để không ảnh hưởng tới thai nhi.

    Trong dứa rất giàu vitamin các loại, nhất là vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B6, sắt, folate, mangan… Đây đều là nhứng dưỡng chất rất tốt và cần thiết cho sự phát triển của em bé trong bụng mẹ.

    • Củng cố hệ miễn dịch: Lượng vitamin C trong dứa chiếm tỉ lệ rất cao, cùng với các chất chống oxy hóa có tác dụng là chất chống viêm, kháng virus, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự suy giảm tế bào trong cơ thể, phòng chống hiệu quả các bênh cảm lạnh, cảm cúm.
    • Mẹ bầu có thể ăn dứa nếu muốn bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe bởi trong dứa chứa tới 70% lượng mangan cơ thể cần.
    • Dứa tươi cung cấp sắt và axit folic có tác dụng trong việc sản sinh hồng cầu và ngăn ngừa di tật bẩm sinh.
    • Dứa có chứa các loại axit amin, các loại enzym giúp tiêu hóa tốt, phân hủy protein, phòng chống táo bón, viêm đại tràng hiệu quả. Ngoài ra trong dứa có tác dụng lợi tiểu, loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể.
    • Bromelain trong dứa giúp giảm hình thành xơ tĩnh mạch, giúp lưu thông máu tốt hơn và giảm huyết áp.
    • Ăn dứa còn có tác dụng giải nhiệt, nhất là trong những ngày hè nóng bức.
    • Trong một số trường hợp, mẹ bầu ăn dứa có thể làm giảm các triệu chứng ốm nghén khó chịu. Nhưng lưu ý với những mẹ bầu không nên ăn dứa khi ốm nghén tới mức nôn mửa nhiều, không ăn uống được gì.

    Mẹ bầu có nên ăn dứa không?

    Nguy cơ của việc ăn dứa khi mang bầu

    – Ngoài những thành phần có lợi cho sức khỏe kể trên thì thành phần bromelain, nếu với hàm lượng lớn có thể làm mềm tử cung, gây xuất huyết bất thường, gây sẩy thai hay chuyển dạ sớm, đe dọa tới sức khỏe em bé trong bụng mẹ. Theo khuyến cáo của bác sĩ, chỉ khi ăn tới 7-10 quả dứa cùng lúc lượng bromelain mới đủ để gây nguy hiểm còn thông thường mẹ bầu ăn 1 quả dứa thì lượng bromelain đó không gây nguy hiểm.

    – Các axit trong dứa có thể là nguyên nhân gây ợ nóng, trào ngược dạ dày với mẹ bầu có tiêu hóa yếu.

    – Ăn quá nhiều dứa còn là nguyên nhân khiến mẹ bầu bị tiêu chảy.

    – Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả bé và mẹ, bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai nên ăn dứa hoặc uống nước ép từ quả dứa chín để tránh gây ngộ độc và loại bỏ phần lõi để không bị rát lưỡi cũng như loại bỏ nguy cơ hình thành các búi xơ – nguyên nhân gây tắc ruột.

    – Lưu ý gọt bỏ hết mắt dứa, lõi dứa khi ăn.

    – Không nên ăn nhiều dứa, tối đa chỉ nên ăn 1 quả dứa/ ngày. 1-2 trái dứa mỗi tuần.

    • Chế biến dứa thành nhiều món ăn ngon mà ăn không bị rát lưỡi như:
    • Cắt lát nhỏ thêm vào ăn cùng sữa chua
    • Làm Salad dứa, làm bánh, mứt dứa
    • Xào cùng thức ăn như mực, tôm…

    Dứa mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu nếu biết sử dụng đúng cách. Mẹ bầu cần cân nhắc tình trạng sức khỏe để có chế độ ăn phù hợp. Mẹ có thể tìm hiểu nhiều tin tức bổ ích về chăm sóc sức khỏe mẹ bầu ở website https://mekhoeconthongminh.com/. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Hấu Lạnh ???
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dưa Hấu Không? Điều Cần Biết
  • Bà Bầu Ăn Củ Đậu Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Thì Tốt?
  • 9 Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Chuối Xanh
  • Bà Bầu Ăn Chuối Có Tốt Không? (Xanh, Chín, Luộc, Sáp…)
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Cá Trích Với Bà Bầu
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ăn Là Ghiền
  • Khám Phá Gỏi Cá Trích
  • Bà Bầu Ăn Cá Khô, Tôm Khô Có Tốt Không?
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Chấm Mắm Nêm Cực Ngon
  • Trần Hương , 12/09/2014 (1157 lượt xem)

    Tác dụng của quả dứa

    Dứa (có nơi gọi là quả thơm) có nhiều nước, vị ngọt pha chua rất ngon, mùi thơm đặc biệt, là một trong các thứ hoa quả tươi được nhiều người ưa chuộng. Đông y phân loại dứa thuộc vị ngọt chát, tính bình rất tốt cho sức khỏe con người.

    Dứa là một trong những tứ đại danh quả có nhiều dinh dưỡng phong phú. Tuy nhiên, khi ăn dứa quá nhiều, quá trình gọt, rửa dứa không đúng cách, người mẫn cảm với dứa sẽ dẫn đến dị ứng…gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Bà bầu ăn dứa được không? – Không nên kiêng mà có cách ăn hợp lý

    Trả lời về vấn đề này trên Babycenter, bác sĩ sản khoa Laurie Gregg cho biết: Cho đến nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định dứa hay những đồ ăn chua (có tính axit) có thể gây sẩy thai. Tất cả các loại quả đều an toàn khi được sử dụng ở mức độ hợp lý.

    Bởi trên thực tế những đồ ăn như cam, nước chanh hay cà chua đều có tính axit nhưng nó lại rất tốt cho mẹ bầu vì nó cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình mang thai.

    Tuy nhiên, đối với các bà bầu mới mang thai 3 tháng đầu thì cũng cần cẩn thận không nên ăn những quả dứa này. Được biết, quả dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung, nhất là những trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là rất cao, khi bà bầu mang thai 3 tháng đầu ăn quá nhiều (7 quả/ngày) dứa xanh dễ khiến gây sảy thai.

    Phụ nữ mang thai chỉ ăn dứa trong thời gian cuối thai kỳ hoặc đã quá ngày sinh.

    Tuy nhiên khi đun nấu dứa lên thì chất bromelain sẽ bị mất đi nên bạn có thể ăn dứa này. Tốt nhất mẹ bầu nên kiêng loại quả này trong thai kì đầu, và ăn một lượng vừa phải ở thai kỳ tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không? Mang Thai Có Được Ăn Dứa Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Hấu Lạnh ???
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dưa Hấu Không? Điều Cần Biết
  • Bà Bầu Ăn Củ Đậu Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Thì Tốt?
  • 9 Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Chuối Xanh
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không? Tác Dụng Của Dứa Với Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bầu Mấy Tháng Ăn Đu Đủ Chín Được? Ăn Ntn Là Tốt Nhất Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Gan Được Không? Ăn Gan Gà, Ngỗng, Lợn… Có Tốt Cho Thai Nhi?
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa
  • Chế Độ Ăn Uống Cho Bà Bầu Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ
  • Mẹ Bầu Bị Táo Bón Nên Ăn Gì? Những Thực Phẩm Ngừa Táo Bón Cho Mẹ Bầu
  • Thành phần dinh dưỡng của trái dứa

    Quả dứa (trái thơm) có tên khoa học là Ananas comosus. Là loại trái cây thường được dùng làm món tráng miệng, nước ép giải nhiệt mùa hè. Loại quả này rất được yêu thích ở Việt Nam nhờ hương vị thơm ngon, giàu giá trị dưỡng.

    Vậy trong quả dứa có những thành phần dinh dưỡng nào? Dứa rất giàu vitamin C, mangan, đồng và folate. Trong dứa cung cấp cả hợp chất thực vật bromelain. Hợp chất này giúp tăng hệ miễn dịch, phòng chống ung thư, tốt cho sức khỏe…

    Thành phần dinh dưỡng trong dứa gồm có: 86% là nước, 13% là carb và gần như không có protein hay chất béo.

    Giá trị dinh dưỡng trong mỗi 100g dứa nạp vào cơ thể:

    Bà bầu có nên ăn dứa không?

    Tương tự như những loại thực phẩm khác, bà bầu ăn trái thơm cần có chế độ khoa học. Dù mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng ngược lại, bà bầu ăn quá nhiều dứa sẽ dẫn đến trình trạng phản tác dụng.

    Một số tác dụng phụ xảy ra khi bà bầu ăn quá nhiều dứa:

    Bà bầu có nên ăn dứa? Hãy chắc chắn chỉ ăn một lượng vừa đủ. Chỉ ăn những quả còn tươi và đã chín. Phụ nữa mang thai ăn dứa xanh không tốt cho sức khỏe. Vì lượng bromelain có trong dứa xanh lúc này là rất cao.

    Bà bầu nên ăn dứa vào giai đoạn nào?

    Thai kỳ của mẹ sẽ được chia làm 3 giai đoạn:

    • 3 tháng đầu ( tam cá nguyệt thứ nhất)
    • 3 tháng giữa ( tam cá nguyệt thứ hai)
    • 3 tháng cuối ( tam cá nguyệt thứ ba)

    Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ

    Đây là giai đoạn bà bầu nên hạn chế ăn dứa. Hợp chất bromelain có trong dứa có thể phá vỡ protein trong cơ thể và dẫn đến chảy máu bất thường. Tất nhiên lượng bromelain trong một quả dứa không ảnh hưởng tới thai kỳ của mẹ. Nhưng ở 3 tháng đầu nhạy cảm này, mẹ tốt nhất nên hạn chế với món ăn này.

    Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ

    Mẹ bầu nên ăn ở mức vừa phải, khoảng 100 gram/tuần là đủ.

    Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ

    Với những tháng gần cuối thai kỳ, bà bầu được khuyến khích ăn nhiều dứa. Lượng lứa bổ sung vào cơ thể mỗi ngày dao động từ 250gram/ngày. Bà bầu ăn dứa vào 3 tháng cuối thai kỳ giúp làm mềm khung xương chậu. Kích thích việc mở tử cung nhanh và tốt cho việc sinh nở.

    Lợi ích của quả dứa với bà bầu

    Bà bầu có nên ăn dứa trong giai đoạn mang thai? Những siêu lợi ích của quả dứa được đề cập sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi này.

    Mùi và vị thơm mát của dứa giúp cải thiện tinh thần và cảm xúc cho người mẹ khi mang thai. Quả dứa vị chua ngọt đặc trưng, kích thích vị giác, giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn, giảm stress, và có những suy nghĩ tích cực.

    Thành phần của dứa giúp loại bỏ các chất thải, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Đồng thời, dứa cũng là thực phẩm ngăn ngừa tình trạng sưng phù nề trong thai kỳ.

    Giảm tình trạng táo bón cho bà bầu

    Dứa là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, ngăn ngừa tình trạng táo bón, đầy bụng khó tiêu. Bromelain có trong dứa giúp phân hủy protein, làm quá trình tiêu hóa sẽ tốt hơn.

    Thành phần chính vitamin C có trong quả dứa chính là chất chống oxy hóa cho bà bầu. Có khả năng ngăn chặn sự suy giảm tế bào hay diễn ra trong quá trình mang thai, giúp hệ miễn dịch được tăng cường.

    Bổ sung các loại vi chất cần thiết cho cơ thể

    Lượng đồng có trong dứa giúp giảm hồng cầu và phát triển hệ tim thai. Vitamin B hay thiamine lại tốt cho cơ, tim và hệ thần kinh. Vitamin B6 giúp bổ sung máu, cùng hàm lượng sắt và axit folic trong dứa cũng giúp tạo hồng cầu và ngăn ngừa dị tật thai nhi.

    Hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch

    Triệu chứng giãn tĩnh mạch phổ biến tới 60% với các mẹ cuối thai kỳ. Hiện tượng này do thay đổi nội tiết, đặc biệt là progesterone gia tăng đáng kể, khiến cho các mạch máu bị kéo giãn theo chiều dọc và ngang. Nhờ hợp chất bromelain trong dứa giúp giảm hình thành chất xơ trên tĩnh mạch, giảm đau hiệu quả.

    Bà bầu ăn dứa trong thai kỳ cần lưu ý những gì?

    Có khả năng tăng lượng đường trong máu

    Dứa không phải là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ, nhưng sẽ làm tăng tình trạng nguy hiểm khi mẹ bầu mắc phải.

    Gây thừa cân, béo phí sau sinh

    Trong quá trình mang thai, nếu mẹ tăng cân quá mức quy định, thì không nên sử dụng do dứa là loại trái cây chứa hàm lượng calo cao.

    Hiện tượng ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày

    Nếu mẹ bầu có hệ đường tiêu hóa kém hoặc dạ dày nhạy cảm thì nên từ chối loại quả này vì các axit có trong dứa dẫn tới chứng ợ nóng và trào ngược dạ dày. Ngoài ra, ăn quá nhiều cũng có thể gây ra hiện tượng đau sưng mặt trên lưỡi, má trong và môi.

    Bảo Hà Spa – Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tiêu chuẩn 5 sao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Dưa Hấu Khi Mang Thai: Tốt Hay Không Tốt?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu: Giảm Táo Bón, Ngừa Khó Tiêu * Hello Bacsi
  • Bà Bầu Ăn Dứa Được Không? Những Lưu Ý Khi Ăn Dứa Đối Với Phụ Nữ Mang Thai
  • Công Dụng Của Quả Dứa Đối Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Đu Đủ Xanh Nấu Chín Được Không
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Gai Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Loại Quả Có Thể Khiến Mẹ Bầu Mất Con Nếu Ăn Quá Nhiều, Chị Em Nên Ghi Nhớ Kỹ
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Và 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Mà Nó Mang Lại
  • Có Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không
  • 5 Loại Quả Siêu Tốt Sinh Ra Để Dành Cho Thai Nhi, Mẹ Ăn…
  • Download Ba Bau Khong Nen An Dua Hau Uop Lanh
  • Chúng ta biết rằng, ăn dứa tươi hay nước ép dứa tươi có chứa rất nhiều dưỡng chất. Trong dứa có chứa bromelain – có tác dụng làm mềm tử cung. Đây là liều thuốc tự nhiên giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dạ ở bà bầu. Vậy ở những tháng khác mang bầu thì sao và bà bầu có nên ăn dứa không là những câu hỏi phổ biến của chị em. Trần Thảo Vi xin chia sẻ rõ hơn về vấn đề này.

    Trái lại ở 3 tháng cuối thai, dứa là loại loại trái cây nằm trong danh sách bà bầu nên ăn để giúp nhanh chuyển dạ.

    Lúc này, tác dụng của bromelain sẽ phát huy tác dụng là làm mềm khung xương chậu để ca sinh nở dễ hơn. Do vậy, bà bầu có thể ăn dứa tươi, uống nước ép dứa hoặc các món ăn chế biến từ dứa giúp thay đổi khẩu vị ăn.

    Ngoài ra, dứa ngon hơn khi ăn tươi nhưng cũng có thể dùng làm nước ép, sấy khô, đóng hộp, hoặc bổ sung thêm vào món ăn khi chế biến.

    Trong dứa chứa nhiều dưỡng chất, bao gồm vitamin C, mangan, đồng và folate. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, không chỉ thơm ngon, quả dứa còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu.

    Các chuyên gia cũng khuyên mọi người chỉ nên chọn mua dứa khi có ý định sử dụng ngay. Trong trường hợp chưa dùng đến, dứa nên được để ở nơi mát, tránh ánh nắng và tối đa là 2 đến 3 ngày sử dụng.

    Những ai không nên ăn dứa nữa?

    Người đái tháo đường: Dứa có chứa rất nhiều đường nên bà bầu nào đang bị bệnh này thì không nên ăn. Nếu muốn ăn thì cần hỏi ý kiến bác sĩ.

    Người thừa cân béo phì: Vì hàm lượng đường cao, khi dứa cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có tiềm ẩn nguy cơ béo phì hơn nữa.

    Người huyết áp cao: Bà bầu có tiền sử tăng huyết áp ăn nhiều dứa dễ gây bị nóng bừng mặt, đau đầu choáng váng.

    Chúc các mẹ luôn dồi dào sức khỏe và tận dụng tốt loại trái cây nhiều giá trị dinh dưỡng này. Hy vọng thắc mắc “Bà bầu có nên ăn dứa không?” đã được giải đáp đầy đủ.

    Nhiêu bài viết về dứa dành cho các mẹ đọc:

    Bà bầu có được ăn quả dứa không?

    Bà bầu 8 tháng có nên ăn dứa không?

    Bà bầu tháng cuối có nên ăn dứa không?

    Bà bầu có nên ăn dứa trong 3 tháng đầu không?

    9 lưu ý gì khi bà bầu ăn dứa trong thai kỳ?

    Bà bầu có nên ăn dứa 3 tháng cuối không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Để Dễ “vượt Cạn” Hay Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Dễ Chuyển Dạ? Bà Bầu Nên Ăn Dứa Từ Tuần Thứ Mấy?
  • Bác Sĩ Bảo Bà Bầu Ăn Dứa Dễ Chuyển Dạ Hơn Đấy
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Dứa Khi Nào ? Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa Nấu Chín Được Không? Nên Ăn Dứa Vào Thai Tuần Bao Nhiêu?
  • Cùng Tìm Hiểu Xem Bà Bầu Ăn Dứa Nấu Chín Có Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Từ Tuần Thứ Mấy Để Không Gây Hại Thai Nhi?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hạt Dẻ Cười Hay Không?
  • Top 30 Món Ăn Ngon Đủ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu Được Yêu Thích Nhất
  • Nhiều ý kiến cho rằng, bà bầu ăn dứa ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng cũng có người lại nói, bà bầu ăn dứa là hoàn toàn bình thường. Vậy thực hư chuyện bà bầu có nên ăn dứa ra sao?

    Trên nhiều hội nhóm mang thai lâu nay vốn đưa ra thông tin truyền miệng rằng: bà bầu ăn dứa không tốt cho thai nhi. Nhưng nhiều ý kiến khác lại khẳng định, khi mang thai chị em vẫn có thể ăn dứa bình thường.

    Trước hết, chúng tôi khẳng định rằng: bà bầu vẫn có thể ăn dứa trong khi mang thai. Chị em không cần phải tuyệt đối kiêng, phải tránh xa dứa như nhiều lời đồn.

    Đầu tiên, chúng tôi muốn lý giải nguyên nhân để chị em hiểu, vì sao nhiều người khuyên bà bầu không nên ăn dứa.

    Trong dứa có chất một lượng lớn Bromelain, đây là loại enzyme có khả năng gây co bóp tử cung, hay làm mềm tử cung dẫn tới tăng nguy cơ sảy thai. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng, hiện tượng này chỉ có thể xảy ra khi thai phụ ăn quá nhiều dứa một lúc, trong thời gian dài liên tục. Ít nhất phải 7 quả dứa liên tiếp mới có thể gây nguy hiểm cho mẹ bầu. Ngược lại, thỉnh thoảng mẹ bầu ăn 1 vài miếng dứa hoặc uống 1 ly nước ép dứa hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai nhi.

    Mẹ bầu đừng “kỳ thị” quả dứa, mà cần biết rằng, ăn dứa có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Chỉ cần chúng ta ăn đúng cách, không ăn quá nhiều thì dứa chính là một trong nhiều loại trái cây lý tưởng cho chị em bầu bí chúng mình đấy.

    • Tăng cường miễn dịch: Vitamin C trong trái dứa giúp tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch của mẹ bầu
    • Ổn định huyết áp: Chất Bromelain giúp lưu thông máu và ổn định huyết áp, rất phù hợp với bà bầu bị cao huyết áp. Hạn chế nguy cơ .
    • Cải thiện vị giác: Dứa có vị chua ngọt, giúp mẹ bầu ăn các thực phẩm khác thêm ngon miệng. Mẹ bầu ốm nghén có thể ăn 1-2 miếng dứa để giảm buồn nôn.
    • Cân bằng hệ tiêu hóa: Bromelain cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đặc biệt enzym này có khả năng chống lại các vi khuẩn có hại trong đường ruột. Nếu bữa phụ mẹ bầu ăn nhẹ 1-2 miếng dứa, đảm bảo bữa chính của bạn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.
    • Hạn chế táo bón khi mang thai: Dứa giàu chất xơ rất phù hợp với bà bầu thường bị táo bón.
    • Giúp xương chắc khỏe: Bạn có biết, trong dứa nhiều nhiều khoáng chất Mangan, đây là chất cần thiết giúp hệ xương của mẹ và thai nhi chắc khỏe mỗi ngày.
    • Ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu: Người ta tìm thấy một lượng vitamin B6 dồi dào trong trái dứa. Vitamin B6 giúp tạo hồng cầu, tăng cường năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, ăn dứa sẽ giúp bà bầu phòng ngừa thiếu máu, đồng thời tái tạo nguồn năng lượng thiếu hụt giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi.

    Dứa là trái cây có nhiều dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai

    • : tốt nhất mẹ bầu không nên ăn hoặc hạn chế ăn ở mức tối đa. Nếu bạn có cơ địa nhạy cảm, 1 chút dứa cũng có thể khiến tử cung co bóp ảnh hưởng đến thai nhi. Đặc biệt thai phụ có tiền sử dọa sảy thai, động thai không nên ăn dứa trong giai đoạn này.
    • 3 tháng giữa: bà bầu có thể ăn 50-100 gram dứa mỗi lần. 1 tuần chỉ ăn 2-3 lần.
    • 3 tháng cuối: có thể ăn 200 gram dứa mỗi lần và cũng chỉ nên ăn 2 lần/tuần.

    Bà bầu có nên ăn dứa xanh nấu chín hay bà bầu có nên uống nước dứa ép cũng là thắc mắc của nhiều chị em.

    • Chị em nên chọn dứa chín cây, quả còn nguyên vẹn, không bị dập nát để sử dụng. Cách tốt nhất là gọt sạch vỏ, bỏ phần lõi quả để tránh hình thành búi sơ trong ruột.
    • Sau khi gọt sạch, nên ngâm dứa trong bát nước muối nhạt để tránh nhớt và làm sạch trái dứa vừa gọt.
    • Bà bầu có thể ăn quả tươi, ép nước dứa hoặc nấu canh chua ngọt. Tuy nhiên, không nên chọn dứa còn xanh, chúng có thể gây ngộ độc cho thai phụ.
    • Ngoài ra, các loại nước dứa ép đóng hộp công nghiệp, có thể chứa chất bảo quản và lượng đường cao hơn bình thường. Do vậy, mẹ bầu cũng không nên sử dụng nước ép dứa đóng chai.

    Mặc dù bạn đã hiểu rõ , nhưng chúng tôi vẫn khuyên rằng:

    • Mẹ bầu cần ăn dứa vừa phải, dù bạn rất thích loại trái cây này. Ăn nhiều dứa liên tục khiến bà bầu rát lưỡi. 1 số trường hợp, thai phụ bị dị ứng phát ban.
    • Do chứa lượng lớn vitamin C, ăn nhiều dứa còn khiến bà bầu gặp tình trạng tiêu chảy, buồn nôn.
    • Lượng axit lớn trong dứa cũng khiến bà bầu bị ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày. Nếu gặp hiện tượng này sau khi ăn dứa, chị em cần điều chỉnh lượng ăn phù hợp hoặc ngừng ăn.
    • Bà bầu có tiền sử đau dạ dày, huyết áp thấp, tình trạng đông máu
    • Bà bầu đang có nguy cơ động thai, dọa sảy, sảy thai không được ăn dứa.
    • Bà bầu gần đến ngày dự kiến sinh
    • Bà bầu có tiền sử dị ứng thức ăn, bị sưng, ngứa trong miệng, chảy nước mắt, mũi
    • Khoảng thời gian đầu mang thai là lúc cơ thể phụ nữ có nhiều sự thay đổi đột ngột. Đây chính là nguyên nhân khiến cho các vấn đề sức khỏe có cơ hội phát sinh, một trong số đó là tình trạng táo bón. Vậy nguyên nhân bị táo bón khi mang thai…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ướp Lạnh Nên Hay Không Nên & Cách Ăn Dưa Hấu Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không? Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không? Mang Thai 3 Tháng Ăn Dưa Hấu Lạnh Có Sao Không? Baocongai.com
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ảnh Hưởng Nhiều Đến Sự Phát Triển Của Thai Nhi
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không, Quả Dứa Dại Chữa Bệnh Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa: Dễ Đẻ Hay Sảy Thai?
  • Bà Bầu Ăn Dứa: Dễ Đẻ Hay Sảy Thai? Mẹ Bầu Tham Khảo Ngay Nhé!
  • Bà Bầu Ăn Dứa Được Không? Bà Bầu Nên Ăn Dứa Vào Tuần Bao Nhiêu ?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu, Bạn Sẽ Nhận Ngay 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Này!
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ảnh Hưởng Nhiều Đến Sự Phát Triển Của Thai Nhi
  • Dứa hay còn gọi là trái thơm, trái khóm, là loại quả chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo bản thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam, trong quả dứa có chứa nước 91,5g; protid 0,8g; glucid 6,5g; canxi 15mg; phốtpho 17mg; sắt 0,5mg; các vitamin B1 0,08mg; betacaroten 40mcg; cung cấp 40kcal…

    Do nhiều chất đường (saccharose và glucose), vitamin… nên thơm là loại trái ăn bổ dưỡng, dễ tiêu, lợi tiểu, tẩy độc. Thơm được đánh giá cao hơn chuối về chất lượng: mùi thơm đặc sắc, màu sắc trái hấp dẫn, nhiều đường, đồng thời độ chua cũng cao, lại nhiều nước, hợp khẩu vị, có thể ăn kèm thức ăn như một loại rau.

    Quả dứa mang nhiều thành phần dinh dưỡng, vậy bà bầu có được ăn quả dứa không? Thực sự mà nói, đối với bà bầu trong 3 tháng đầu mang thai vô cùng quan trọng, quản thời gian này thai bắt đầu hình thành vì vậy sức khỏe mẹ bầu rất yếu. Chính vì vậy, mà tháng này bà bầu thường kiêng cữ nhiều thứ từ ăn uống, đến việc đi đứng. Trong đó, việc kiêng ăn dứa 3 tháng đầu cũng không phải ngoại lệ. Bởi, dứa có chứa enzyme bromelain gây kích thích cổ tử cung, dẫn tới các cơn co thắt tử cung. Đặc biệt, dứa xanh có tỉ lệ chất bromelain rất cao, khi mang bầu trong những tháng đầu ăn dứa rất dễ bị sẩy thai.

    Ngoài ra, mẹ bầu ăn dứa nhiều có thể gây ra tiêu chảy và ợ nóng do dứa chứa nhiều axit gây ợ nóng. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung dứa với lượng vừa đủ để tránh những tác dụng ngược. Mặc dù dứa không tốt cho thai phụ những tháng đầu nhưng ở tháng cuối thai kỳ lại có lợi cho việc chuyển dạ và sinh nở. Từ tuần 38 trở đi, khi em bé sẵn sàng ra ngoài thì mẹ bầu có thể ăn dứa nhiều hơn một chút để việc sinh đẻ được dễ dàng. Lúc này, enzyme bromelain trong dứa sẽ giúp làm mềm cổ tử cung của thai phụ.

    Những tác dụng của dứa mang lại

    Hỗ trợ hệ miễn dịch: Dứa chứa vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Ngoài ra, chất bromelain trong dứa cũng có tác dụng chống lại những triệu chứng cảm lạnh thông thường. Nếu đang bị cảm lạnh hoặc đau họng, mẹ bầu có thể thử một miếng dứa.

    Ngăn ngừa táo bón: Là một loại trái cây, dứa chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi mang thai. Thêm nữa, lượng bromelain trong dứa có tác dụng phân hủy protein, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

    Giúp xương chắc khỏe: Dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.

    Cây dứa dại còn có tên là “dứa gỗ”, “dứa gai”, sách thuốc đông y gọi tên là “lỗ cổ tử”, còn có tên “sơn ba la” (dứa núi), “dã ba la” (dứa dại), “lộ đâu tử”… Tên khoa học của cây là Pandanus tectorius Soland.

    Dứa dại mọc hoang ở nhiều nơi; thường trồng làm hàng rào. Một số nơi trồng lấy lá dệt chiếu và túi; vì cây có hoa thơm, nên có người còn trồng làm cảnh trong sân nhà. Một số địa phương người ta dùng đọt non để ăn; phần trắng và mềm của cuống lá đôi khi cũng được dùng để ăn. Ngoài quả, các bộ phận khác như nõn hoa, rễ đều có thể sử dụng làm thuốc.

    Quả dứa dại chữa bệnh gì?

    Bài thuốc đối với hoa dứa dại:

    + Dùng hoa dứa dại 4-12g sắc uống chữa được bệnh ho cảm mạo.

    Bài thuốc đối với lá dứa dại:

    + Dùng đọt non dứa dại và đậu tương giã nát, đắp vào chỗ bị thương sẽ chữa viêm loét, nhất là viêm loét cẳng chân kinh niên.

    + Dùng 2 lạng đọt non, 1 lạng xích tiểu, 3 con đăng tâm thảo, 15 búp tre đem sắc uống sẽ giúp thanh tâm giải nhiệt, chữa bồn chồn, tay chân vật vã không yên.

    + Đem 15-20g đọt non sắc uống sẽ chữa đái gắt, đái buốt, đái ra máu.

    Hoa có vị ngọt, tính hàn, có công dụng thanh nhiệt, lợi thủy, trừ thấp nhiệt, chỉ nhiệt tả, được dùng để chữa các chứng bệnh như sán khí (thoát vị bẹn hoặc thoát vị bìu, đau từ bìu lan lên bụng dưới), đối khẩu sang (nhọt mọc ở gáy chỗ ngang với miệng), cảm mạo…

    Bài thuốc đối với rễ dứa dại:

    + Dùng 30-40g rễ dứa dại kết hợp với 20-30g cỏ xước cùng 20-30g cỏ lưỡi mèo đem sắc uống có tác dụng chữa phù thũng, cổ trướng.

    + Rễ dứa dại tươi đem giã nát đắp vào vết thương có tác dụng lành vết thương, chống viêm nhiễm.

    + Lấy 20-30g rễ đem sao thơm, sắc lấy nước, chia 2 lần uống trong ngày sẽ chữa được chứng đau đầu, mất ngủ.

    + Lấy 12-20g rễ dứa dại, 10-12g hạt quả chuối hột, 10-12g rễ cỏ tranh, 8-10g bông mã đề, 15-20g kim tiền thảo (lá đồng tiền hay gọi lá mắt trâu), 10-12g rễ cây lau, 10-12g củ cỏ ống sắc lấy nước, chia làm 2-3 lần trong ngày, uống vào trước bữa ăn, mỗi lần khoảng 100-150ml có tác dụng chữa sỏi thận, tiết niệu.

    + Đem 30-60g rễ dứa dại, 150-200g thịt heo nạc nấu canh ăn ngày một lần, một tuần ăn 3-4 lần. Kết hợp hàng ngày cùng với 30-60g rau dừa nước khô, 12-16g rau má, 10-12g bông mã đề, 12-16g bồ công anh sắc với nước uống vào trước bữa ăn ngày 2 lần, mỗi lần 150ml sẽ giúp trị viêm thận phù thủng.

    + Ăn uống kém sau sinh: 15-20g rễ dứa dại, 7 miếng vỏ cây chòi mòi cỡ 4cm x 6cm sắc lấy nước uống ngày 2 lần vào trước bữa ăn, mỗi lần khoảng 100ml sẽ giúp phụ nữ sau sinh chữa khỏi chứng ăn uống kém. Lá non có vị ngọt, tính hàn, có công dụng tán nhiệt độc, lương huyết, cầm máu, sinh cơ; được dùng để chữa các chứng bệnh như sởi, ban chẩn, nhọt độc, chảy máu chân răng…

    Bài thuốc đối với quả dứa dại:

    + Dùng quả dứa dại 30-60g sắc uống chữa bệnh lỵ.

    + Lấy quả dứa dại ngâm mật ong uống liền trong một tháng có tác dụng chữa chứng mờ mắt, nhặm mắt.

    + Đem hoa hoặc quả sắc uống sẽ chữa được say nắng.

    + Dùng 20-30g quả dứa dại, 20-30g lá quao nước, 12-20g lá cây ô rô sắc lấy nước uống ngày 2 lần, mỗi lần chừng 150ml vào trước bữa ăn có tác dụng trị viêm gan, xơ gan cổ trướng.

    + Đối với người bị chứng viêm tinh hoàn thì lấy 30-60g hạt quả dứa dại, 30g lá tử tô, 30g lá quất hồng bì nấu kỹ lấy nước để còn ấm rửa hàng ngày.

    Mới đây nhóm các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu cấp cao (CINVESTAV) đã phát hiện một loại chất có trong cây dứa dại (Agave) có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh béo phì, tiểu đường, loãng xương và một số chứng bệnh thông thường khác.

    Với bài viết: Bà bầu có nên ăn dứa không, quả dứa dại chữa bệnh gì ? hi vọng mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc để giải đáp được thắc mắc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không, Hãy Nghe Chuyên Gia Tư Vấn
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Dứa Có Lợi Cho Sức Khỏe Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Dứa 3 Tháng Đầu Thai Nhi Có Ảnh Hưởng Gì Đến Cho Mẹ & Bé?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Được Không? Mẹo Ăn Dứa Không Gây Hại Cho Thai Nhi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cẩm Nang: Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không & Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Hấu?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Có Tốt Và Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Bà Đẻ, Mẹ Sau Sinh Có Ăn Được Khoai Sọ(Khoai Mỡ, Khoai Môn) Không?
  • Có Bầu Ăn Khoai Sọ Được Không
  • Sinh Mổ Ăn Khoai Môn Được Không Và Có Ảnh Hưởng Tới Vết Thương Của Mẹ?
  • Bà bầu ăn dứa có được không? Dứa tuy giàu vitamin nhưng lại chứa một lượng bromelain; chất có tác dụng gây co bóp tử cung. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng bà bầu ăn dứa có thể gây sảy thai nhưng thực tế thì sao? Bà bầu ăn dứa có được không?

    Hỗ trợ hệ miễn dịch: Dứa chứa vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Ngoài ra, chất bromelain trong dứa cũng có tác dụng chống lại những triệu chứng cảm lạnh thông thường. Nếu đang bị cảm lạnh hoặc đau họng; mẹ bầu có thể thử một miếng dứa.

    Giúp xương chắc khỏe: Dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể; có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.

    Ngăn ngừa táo bón: Là một loại trái cây, dứa chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi mang thai. Thêm nữa, lượng bromelain trong dứa có tác dụng phân hủy protein; giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

    Giảm ốm nghén: Trong một số trường hợp, ăn thơm có thể giúp mẹ bầu giảm bớt triệu chứng nghén khi mang thai.

    BÀ BẦU ĂN DỨA CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

    Bà bầu ăn dứa có được không? Dứa là một lựa chọn an toàn và lành mạnh cho mẹ bầu. Theo quan niệm dân gian, ăn dứa có thể khiến bà bầu sảy thai hoặc chuyển dạ sớm. Tuy nhiên, những quan điểm này không có căn cứ khoa học. Hiện chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh ăn dứa có thể gây nguy hiểm khi mang thai.

    Ước tính, mỗi trái dứa chứa hơn 100% lượng vitamin cơ thể người cần trong một ngày. Không chỉ giàu vitamin C; dứa còn rất giàu folate; sắt; magie; mangan; đồng; vitamin B6… Đây là những dưỡng chất rất cần thiết cho bà bầu và sự phát triển của em bé.

    Vì rất giàu vitamin C nên ăn dứa giúp tăng cường hệ miễn dịch; tăng khả năng chống chọi với virus gây bệnh; điển hình là cảm cúm; cảm lạnh.

    Muốn bổ sung canxi cho xương chắc khỏe, mẹ bầu có thể ăn dứa bởi chúng chứa 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể. Với phụ nữ mang thai rất dễ gặp phải tình trạng táo bón; các axit và enzym trong dứa giúp bôi trơn ruột; phân hủy protein; đẩy nhanh tốc độ đào thải của đại tràng; chống viêm đại tràng và ruột thừa.

    Trong một số trường hợp, ăn dứa có thể giúp giảm các triệu chứng ốm nghén. Nhưng với bà bầu ốm nghén nặng tới mức nôn mửa nhiều và không ăn được gì thì nên tránh xa loại quả này.

    Không thể phủ nhận những lợi ích của trái dứa đối với sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều cũng gây những phản ứng không mong muốn. Ăn quá nhiều dứa có thể gây hiện tượng buồn nôn; ợ chua; ợ nóng; thậm chí nôn mửa; tiêu chảy.

    Bà bầu không nên ăn quá nhiều bởi trong quả dứa chứa thành phần bromelain có thể gây xuất huyết bất thường; đe dọa sự an toàn của thai nhi. Theo các bác sĩ khuyến cáo; lượng bromelain khi ăn 1 quả dứa không đủ để đe dọa sảy thai. Chỉ khi ăn từ 7-10 quả dứa cùng lúc; lượng bromelain mới đủ để gây nguy hiểm. Tuy nhiên thực tế hiếm có ai ăn nhiều hơn 1 trái dứa/ngày.

    MẸO ĂN DỨA ĐỂ KHÔNG GÂY HẠI CHO THAI NHI

    Ăn dứa không gây hại nhưng nếu ăn không đúng các thể gây ra các phản ứng phụ làm mẹ bầu cảm thấy khó chịu. Vậy nên ăn dứa và hấp thụ chất dinh dưỡng từ dứa bằng cách nào là tốt nhất? Bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai hay bất kể người bình thường chỉ nên ăn hay uống nước ép từ dứa đã chín; không sử dụng dứa chưa chín vì có thể gây ngộ độc.

    Khi ăn dứa, nhiều người thích ăn cả phần lõi vì chúng giòn sần sật. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên nên bỏ phần lõi này vì chúng rất cứng có thể gây rát lưỡi và hình thành các búi xơ gây tắc ruột.

    Khi ăn dứa nên gọt bỏ hết mắt và lõi dứa để tránh gây ngứa và nhiễm độc. Chỉ nên ăn tối đá 1 quả dứa/ngày.

    Có nhiều cách biến tấu dứa thành các món ăn thơm ngon; tránh bị rát lưỡi. Ví dụ, mẹ bầu cắt dứa thành các miếng nhỏ và thêm vào món sữa chua để ăn sáng. Làm salad với dứa; bánh kem nhân dứa; mứt dứa… Hoặc dùng dứa để chế biến thành các món ăn như xào lòng mề; làm pizza… Cách phổ biến nhất là uống nước ép dứa để hấp thu trọn vẹn các chất dinh dưỡng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Nên Áp Dụng Chế Độ Ăn Yến Cho Bà Bầu Ngay Để Nhận Được Nhiều Lợi Ích Sức Khỏe
  • Bà Bầu Có Ăn Được Yến Sào Không ?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Rau Dền Không? Liệu Rau Dền Có Giúp Dễ Sinh?
  • Bà Bầu Ăn Chuối Được Không?
  • Phụ Kiện Chụp Ảnh Bầu Đẹp Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Bà Bầu Ăn Dứa Nấu Chín Có Được Không? Ăn Dứa Có Bị Đau Bụng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa 3 Tháng Đầu Thai Nhi Có Ảnh Hưởng Gì Đến Cho Mẹ & Bé?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Dứa Có Lợi Cho Sức Khỏe Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không, Hãy Nghe Chuyên Gia Tư Vấn
  • Bà bầu ăn dứa nấu chín có được không? Ăn dứa có bị đau bụng? 1 00% lượng vitamin và khoáng chất phụ nữ cần đều được dứa cung cấp đủ. Vì vậy, thật đáng tiếc nếu mẹ bầu bỏ qua loại quả “chất lượng” này trong thai kỳ của mình. Nếu ăn một lượng vừa phải, dứa sẽ không gây hại cho mẹ và bé mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời. Với thắc mắc “bà bầu tháng thứ mấy được ăn dứa?” thì lời khuyên từ chuyên gia y tế là mẹ nên bắt đầu vào những tuần cuối của thai kỳ, tốt nhất là trước khi bé chào đời 2 – 3 tuần.

    Bà bầu ăn dứa nấu chín có được không? Ăn dứa có bị đau bụng?

    • Bà bầu ăn quá nhiều dứa có thể sảy thai: do dứa làm tăng kích thích co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Chuyên gia cũng lưu ý mọi người chỉ nên chọn mua dứa khi có ý định sử dụng ngay. Trong trường hợp chưa cần dùng đến, nên để dứa ở nơi mát, tránh ánh nắng và không để quá 2 đến 3 ngày.
    • Người bị bệnh dạ dày: PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm cảnh báo, người bị bệnh dạ dày không nên ăn nhiều dứa, chỉ nên ăn một miếng rất nhỏ bởi dứa có chứa nhiều axit hữu cơ và một số enzyme làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày, đường ruột, dễ gây nôn nao, khó chịu.
    • Người thừa cân béo phì: Dứa có hàm lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì ó điều đối với những người thừa cân béo phì.
    • Người đái tháo đường: người bị đái tháo đường không nên ăn nhiều dứa vì hàm lượng đường cao. Nếu người đái tháo đường muốn ăn dứa phải hỏi ý kiến bác sĩ điều trị.
    • Người huyết áp cao: Người có tiền sử tăng huyết áp khi dùng nhiều dứa dễ gây hiện tượng nóng bừng mặt, đau đầu choáng váng… dễ có nguy cơ cơn tăng huyết áp.

    Tuy nhiên 100% lượng vitamin và khoáng chất phụ nữ cần đều được dứa cung cấp đủ. Vì vậy, thật đáng tiếc nếu mẹ bầu bỏ qua loại quả “chất lượng” này trong thai kỳ của mình. Nếu ăn một lượng vừa phải, dứa sẽ không gây hại cho mẹ và bé mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời. Với thắc mắc “bà bầu tháng thứ mấy được ăn dứa?” thì lời khuyên từ chuyên gia y tế là mẹ nên bắt đầu vào những tuần cuối của thai kỳ, tốt nhất là trước khi bé chào đời 2 – 3 tuần.

    Mẹ bầu ăn dứa khi mang thai cần lưu ý gì

    Giống như những loại thực phẩm khác, việc ăn quá nhiều dứa sẽ không mang lại nhiều lợi ích hơn cho bạn mà sẽ gây ra những tác dụng ngược. Bổ sung quá nhiều vitamin C từ dứa là nguyên nhân gây tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng. Đặc biệt, mẹ bầu không nên ăn hoặc uống nước ép dứa chưa chín vì có thể gây ngộ độc.

    Bromelain trong dứa tuy không đủ để gây ra cơn co thắt tử cung nhưng nếu ăn nhiều vẫn có thể gây rát lưỡi, thậm chí nhiều trường hợp dị ứng gây phát ban, khó thở. Khi ăn dứa, mẹ bầu cũng nên bỏ qua phần lõi dứa vì chúng có thể hình thành những búi sơ trong thành ruột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nếu Không Ăn Dứa Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối, Mẹ Sẽ Hối Hận Vì Bỏ Lỡ Những Lợi Ích Tuyệt Vời Này
  • Bà Bầu Ăn Dứa Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối Có Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Lúc Nào Trong Thai Kỳ Giúp Sinh Con Dễ Dàng Không Đau?
  • Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Đỗ Đen? Đỗ Đen Là Thực Phẩm Giúp Giảm Khuyết Tật Thai Nhi Hiệu Quả Nhất
  • Đậu Bắp Có Tác Dụng Gì? Có Nên Ăn Thường Xuyên Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100