Trứng Ngỗng Ung Có Lợi Cho Thai Nhi Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Váng Sữa Monte Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Tìm Mua Sản Phẩm Chính Hãng Ở Đâu? – Mẹ Bầu Em Bé
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Vú Sữa Không? Tác Dụng Của Vú Sữa Với Thai Phụ
  • Những Thực Phẩm Không Tốt Cho Bà Bầu Nên Tránh Xa
  • Bà Bầu Ăn Xoài Xanh, Xoài Chín, Xoài Dầm Có Tốt Không (Nghe Nói Nguy Hiểm)?
  • Bà Bầu Ăn Xoài Được Không? Ăn Xoài Xanh 3 Tháng Đầu Có Sao Không?
  • Hỏi: Trong dân gian người ta thường dùng trứng ngỗng ung cho các bà bầu ăn, nói là để cho em bé sinh ra thông minh và trắng trẻo. Điều đó có đúng không?

    Nguyễn Văn Đ. (Hóc Môn)

    Trả lời: Trứng nói chung: trứng ngỗng, trứng vịt, trứng gà, trứng cút… là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể, nhất là cơ thể trẻ em. Trứng tốt phải là trứng tươi, 5 – 7 ngày trở lại. Trứng ngỗng và các loại trứng ung sau khi ấp người ta soi không có còi thì sẽ bỏ làm thức ăn gia súc, nhưng dân nhậu thường thích ăn trứng ung vì rẻ tiền và ít người dùng.

    Trong trứng ung, người ta đã phát hiện có nhiều chất độc nhất là có nguồn gốc SO2 nên cấm dùng trong thực phẩm. Trên thế giới đã có nhiều test để kiểm tra trứng ung trong thực phẩm: thí dụ bánh và sản phẩm có làm trứng ung đều bị test phát hiện và phạt nặng.

    Như vậy không nên cho trẻ con và bà bầu ăn trứng ung. Trứng ngỗng lại quá to, bà bầu để dành ăn từ từ cho hết trứng ung đó sẽ dẫn đến ngộ độc cho bào thai.

    Mặt khác, trứng tươi (gà, vịt, cút…) đều rất tốt cho bà mẹ mang thai, giúp thai nhi hoàn chỉnh não bộ. Người mẹ mang thai từ đầu có thể ăn ngày 1 trứng gà (luộc tốt hơn chiên), ăn thường xuyên 3 -  5 trứng mỗi tuần trong quá trình mang thai, thì đứa trẻ sinh ra sẽ thông minh. Dĩ nhiên, chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai phải cân bằng chất đạm, chất bột, chất béo và rau quả tươi chứ không chỉ ăn trứng không. Các nhà dinh dưỡng thế giới từ năm 2010 đã khuyên phụ nữ mang thai nên ăn 3 – 5 trứng luộc mỗi tuần trong quá trình mang thai để não trẻ con phát triển tốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn 2 Quả Trứng Gà Một Ngày Có Tốt Không? Ăn Trứng Gà Khi Mang Thai Sao Cho Đúng? • Adayne.vn
  • Điểm Danh 10 Loại Trái Cây Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Khoảng Thời Gian Trước Khi Tôi Ăn Tôm Nhỏ (Tép) Có Ảnh Hưởng Buồn Nôn Không Kèm Đi Ngoài
  • Bật Mí Đến Bạn Có Thai Uống Sữa Ong Chúa Có Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Răm Có Sao Không?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tốt Không? Cách Chọn Trứng Ngỗng Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Thực Sự Tốt Không? Ăn Thế Nào Đúng Cách?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Nhiều Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn: Nên Hay Không Nên?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Nhiều Trứng Vịt Lộn Có Tốt Không?
  • Bà bầu mang thai 3 tháng cuối nên và không nên ăn gì? Phụ nữ mang thai ăn nhiều hải sản có tốt không? Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tốt nhất Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không? Cách chọn trứng ngỗng ngon? Trứng ngỗng với bà bầu được các chuyên gia đánh giá là không có giá trị dinh dưỡng bằng trứng gà, trứng vịt. Tuy nhiên, lượng protein dồi dào trong loại…

    • Bà bầu mang thai 3 tháng cuối nên và không nên ăn gì?
    • Phụ nữ mang thai ăn nhiều hải sản có tốt không?
    • Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tốt nhất

    Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không? Cách chọn trứng ngỗng ngon?

    Giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng

    Trọng lượng một quả trứng ngỗng khoảng 300 gam, nó nặng gấp 4 lần trứng gà và 3 lần trứng vịt. Nhưng điều này không có nghĩa là trứng ngỗng sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại trứng khác. Trên thực tế, hàm lượng các loại vitamin và protein trong trứng ngỗng đều thấp hơn so với trứng gà. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol và lipid lại cao hơn trứng gà và cả 2 chất này điều không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

    Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên các mẹ bầu nên ăn trứng gà thay vì trứng ngỗng. Tuy nhiên, lượng protein dồi dào trong loại trứng này sẽ khiến mẹ không thể bỏ qua nó, do đó mẹ có thể lựa chọn trứng ngỗng để thay đổi bữa ăn của mình.

    Mẹ bầu nên ăn trứng gà thay cho trứng ngỗng

    Hiện vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được lợi ích của trứng ngỗng đối với sự phát triển trí thông minh của thai nhi trong bụng mẹ. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, nếu muốn bé thông minh, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu DHA, cholin, axit folic, axit béo… Thay vì xem trứng ngỗng như một “thần dược” giúp bé thông minh, mẹ chỉ nên xem đó là một trong những nguồn cung cấp protein trong thai kỳ. Tuy nhiên, thay vì ăn trứng ngỗng, trứng gà vẫn được khuyến khích nhiều hơn.

    Mẹ có thể dựa vào những mẹo nhỏ sau đây để lựa chọn cho mình những quả trứng ngỗng chất lượng.

    – Soi trên nguồn ánh sáng: Nắm quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ hở hai đầu trứng, mắt nhìn vào đầu trứng, đầu kia soi lên một nguồn ánh sáng (ánh sáng mặt trời hoặc sáng điện). Quan sát phần bên trong của trứng có vết máu, có ký sinh trùng, giun sán, có vật gì lạ không? Mẹ nên chọn quả trứng soi có màu hồng, trong suốt với một chấm hồng.

    – Thả vào dung dịch nước muối 10%: Khi thả vào dung dịch trứng chìm xuống đáy có nghĩa là trứng mới đẻ trong ngày. Trứng lơ lửng trong dung dịch có nghĩa là trứng đã đẻ 3-5 ngày. Nếu trứng nổi trên mặt dung dịch thì trứng đã đẻ quá 5 ngày.

    – Phương pháp lắc trứng: Cầm quả trứng giữa hai ngón tay trỏ và ngón tay cái, khẽ lắc. Trứng mới lắc không kêu, trứng càng để lâu lắc càng kêu.

    Cách luộc trứng ngỗng cho bà bầu

    Trong thai kỳ của mình, mẹ nên “ăn chín, uống sôi”, có nghĩa là nếu mẹ có sở thích ăn trứng hồng đào thì mẹ nên dừng ngay lại, vì những vi khuẩn chưa chết hẳn có thể “hồi sinh” và xâm nhập vào cơ thể, gây nguy hại cho thai nhi.

    Cách luộc:Rửa sạch trứng trước khi luộc. Nhẹ nhàng cho trứng vào trong nồi. Đổ nước lạnh vào nồi, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho nồi lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, cho thêm xíu muối (giúp trứng dễ bóc vỏ khi chín và sát khuẩn trứng), hạ nhiệt và đậy vung. Luộc trong khoảng 13 phút.

    Lưu ý: Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm nước lã sau khi trứng chín để dễ bóc vỏ. Tuy nhiên, cách làm này lại thiếu vệ sinh bởi vì nước lã chứa nhiều vi khuẩn, có thể xâm nhập qua lớp vỏ để vào bên trong quả trứng. Vì vậy, mẹ chỉ nên dùng nước sôi để nguội để ngâm trứng chín thay vì nước lã.

    Để tăng cường trí thông minh cho trẻ sơ sinh mẹ bầu nên ăn uống gì

    Muốn tăng cường trí thông minh cho bé, ngay từ khi mang thai, mẹ nên chú ý bổ sung các dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi. Trước và trong khi mang thai, mẹ nên chú ý bổ sung axit folic cho cơ thể để giúp hạn chế 90% nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ.

    Trong giai đoạn đầu thai kỳ, giai đoạn xây dựng nền móng cho sự phát triển của con, mẹ bầu nên chú ý bổ sung những thực phẩm giàu protein, canxi và sắt. Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong 3 tháng đầu như: súp lơ, đậu phộng, các loại đậu, các loại trái cây có nhiều múi, cá hồi, trứng, thịt bò…

    Trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các loại axit béo vì đây là giai đoạn thai nhi đang bắt đầu phát triển não. Tăng cường bổ sung các thực phẩm nhiều omega 3, DHA, ARA, canxi, vitamin A, C… Mẹ nên ưu tiên các loại chất béo có nguồn gốc từ thực vật thay vì động vật. Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu axit béo có lợi, mẹ không thể bỏ qua.

    Bà bầu ăn trứng vịt lộn có được hay không?

    Cho đến nay, chưa có công bố nào về việc trứng vịt lộn có thể gây hại cho bà bầu. Về cơ bản, trứng vịt lộn là một món ăn dinh dưỡng mà mẹ bầu có thể thêm vào thực đơn khi mang thai của mình. Bởi một quả trứng vịt lộn cung cấp khoảng 182kcal năng lượng, 13,6g protein, 12,4g lipit, 82mg canxi, 212mg phốtpho, 600mg cholesterol… Không chỉ vậy, trứng vịt lộn cũng chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C… Thậm chí, hàm lượng chất sắt trong trứng vịt lộn còn nhiều hơn trong trứng gà.

    Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn trong thai kỳ của mình vì ăn trứng vịt lộn trong nhiều ngày có thể khiến hàm lượng cholesterol trong máu, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì và các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường ở mẹ bầu. Hơn nữa, hàm lượng vitamin A trong trứng vịt lộn khá cao, nếu ăn quá nhiều mẹ bầu dễ bị dư thừa vitamin A, rất nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi.

    Đồng thời, sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng của bà bầu, do đó, nếu muốn con thông minh, mẹ nên “nạp” đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, tạo tiền đề thuận lợi cho bộ não của thai nhi hoàn thiện. Và mẹ hãy luôn ghi nhớ, không có bất cứ loại thực phẩm nào có thể chứa đày đủ các thành phần dinh dưỡng cả, đừng chỉ chăm chăm vào mỗi một thứ, ngay cả khi mẹ còn không thể kiểm chứng được “nguồn tin”. Hơn nữa, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, không được ăn quá 3 lần một tuần.

    Tìm kiếm nhiều:

    • bà bầu ăn trứng ngỗng
    • bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy
    • bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì
    • bà bâu ăn trứng ngỗng
    • bà bầu có nên ăn trứng ngỗng không
    • bà bầu ăn trứng ngỗng như thế nào
    • bà bầu ăn trứng vịt lộn
    • bà bầu ăn trứng ngỗng vào thời gian nào
    • bà bầu ăn trứng ngỗng bao nhiêu là đủ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Nhiều Có Tốt Không? Muốn Tốt Cho Thai Kỳ Mẹ Nên Nắm Rõ
  • Ăn Táo Ta Nhiều Có Tác Dụng Gì? Bổ Gì? Có Giảm Cân Không? Bà Bầu Ăn Có Tốt Không? 2022
  • Bà Bầu Ăn Nếp Cẩm Có Tốt Không? Thực Phẩm Bổ Huyết Tuyệt Vời
  • Bà Bầu Ăn Nếp Cẩm Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Nhiều Sầu Riêng Không Tốt, Gây Hại Cho Con
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Trứng Ngỗng Khi Nào Để Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Như Thế Nào Là Đúng?
  • Ăn Trứng Ngỗng Như Thế Nào Để Thai Nhi Thông Minh?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Như Thế Nào Để Tránh Nguy Cơ Mắc Bệnh Thừa Chất?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Tốt Không Và Ăn Thế Nào Là Đúng Nhất?
  • Dinh dưỡng từ trứng ngỗng

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng thông thường trứng ngỗng sẽ có trọng lượng từ 150 – 200g to hơn rất nhiều so với những loại trứng gà, vịt. Trong 100g trứng ngỗng sẽ có những thành phần dinh dưỡng như:

    • 13g protein
    • 14,2g lipid
    • 360mcg vitamin A
    • 3,2 mg sắt
    • 0,15mg vitamin B1
    • 0,3mg vitamin B2
    • 71mg canxi, 210 mg phốt-pho
    • 0,1mg vitamin PP

    Đây đều là những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi.

    Bà bầu có nên ăn trứng ngỗng không?

    Theo quan niệm dân gian, mẹ bầu nếu là con trai ăn 7 quả, con gái thì ăn 9 quả sẽ giúp con thông minh và khỏe mạnh. Tuy nhiên điều này chỉ mang yếu tố tinh thần chứ cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định cho lợi ích này của trứng ngỗng.

    Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh hàm lượng protein trong trứng ngỗng cao hơn trứng gà 13,5 %. Ngoài ra những dưỡng chất khác thì lại không thể bằng trứng gà. Vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chị em có thể bổ sung protein trong thực đơn hàng ngày bằng việc sử dụng trứng gà sẽ tốt hơn so với trứng ngỗng. Bởi vì trong trứng ngỗng có hàm lượng lipid và cholesterol cao hơn trứng gà dễ khiến mẹ bầu bị thừa cân, có thể gây hại cho mẹ bầu bị cao huyết áp hay bệnh tim mạch.

    Chính vì vậy câu trả lời cho thắc mắc ” bà bầu có nên ăn trứng ngỗng không?” đó là bà bầu vẫn có thể chọn lựa trứng ngỗng để góp phần đa dạng hơn về thực đơn bữa ăn nhưng chú ý không nên ăn quá nhiều và thường xuyên.

    Thay vì ăn nhiều trứng ngỗng mẹ có thể bổ sung thêm nhiều những loại rau củ và những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

    Bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì?

    Trứng ngỗng có vị béo, và chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Mẹ bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng:

    + Ngăn ngừa dị tật ống thần kinh: Hàm lượng vitamin A,D,E cùng với những khoáng chất cần thiết cho bà bầu như sắt, kali, photpho, các axit amin có trong trứng ngỗng giúp bổ sung dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của thai nhi đồng thời ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi.

    + Hỗ trợ sự phát triển trí não cho thai nhi: Lòng đỏ của trứng ngỗng có chứa hơn nửa lecithin trong thành phần dinh dưỡng – đây là chất có lợi cho não bộ và mô thần kinh. Chính vì vậy mẹ bầu ăn trứng ngỗng sẽ giúp hỗ trợ phát triển trí não cho em bé.

    + Tác dụng với trí nhớ mẹ bầu: Với những mẹ bầu có cảm giác khó chịu hoặc trí nhớ giảm sút trong thời kỳ mang thai có thể ăn sáng với trứng ngỗng sẽ giúp cải thiện vấn đề này bởi dưỡng chất lecithin trong trứng ngỗng rất tốt cho não bộ.

    + Ngăn ngừa cảm lạnh: Điểm cộng của loại trứng này đó là giúp mẹ bầu ngăn ngừa được các bệnh vặt thông thường trong điều kiện thời tiết thay đổi như cảm lạnh.

    Bà bầu ăn trứng ngỗng khi nào?

    Tuy ăn trứng ngỗng không hề nhiều tác dụng như quan niệm ông cha ta từ xưa nhưng mẹ bầu khi mang thai vẫn có thể ăn trứng ngỗng. Vậy bà bầu nên ăn trứng ngỗng khi nào? Theo các chuyên gia mẹ bầu chỉ nên ăn trứng ngỗng từ tháng thứ 4 của thai kỳ trở đi bởi trong thời gian 3 tháng đầu thai nhi mới được hình thành chưa ổn định. Hơn nữa đây là giai đoạn nhiều mẹ gặp phải tình trạng ốm nghén sẽ gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống, khó có thể chịu được vị tanh của loại trứng này, nghiêm trọng hơn còn dễ bị nôn ói và đau đầu. Trứng ngỗng còn gây khó tiêu vì chứa nhiều cholesterol và lipid không thích hợp.

    Bà bầu ăn trứng ngỗng bao nhiêu là đủ?

    Các chuyên gia đã khẳng định rằng trứng ngỗng chỉ nên coi là một phần của chế độ dinh dưỡng trong suốt quá trình mang thai. Các mẹ bầu không nên quá lạm dụng loại thực phẩm này vì có thể gây nên tác dụng phụ không mong muốn mà cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm khác để cân bằng dinh dưỡng. Thành phần đạm trong trứng ngỗng cao nên mẹ bầu chỉ nên ăn tối đa 1 -2 quả/ tuần, mỗi lần 1 quả.

    Cách luộc trứng ngỗng an toàn cho bà bầu

    Trong thời gian mang thai, mẹ bầu luôn đảm bảo quy tắc an toàn thực phẩm, luôn ăn chín, uống sôi. Những mẹ thích ăn trứng lòng đào cũng không nên ăn khi mang thai. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể, gây nguy hại cho thai nhi.

    Để đảm bảo an toàn, trước khi ăn bạn nên rửa thật sạch trứng. Đổ nước lạnh vào nồi. bỏ trứng vào cùng cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, cho thêm 1 chút muối (giúp trứng dễ bóc vỏ khi chín và sát khuẩn trứng). Luộc trứng trong khoảng 13 – 15 phút để đảm bảo trứng chín kỹ.

    Lưu ý: Không nên ngâm nước lã sau khi trứng chín. Đây là việc làm thiếu vệ sinh bởi nước lã chứa rất nhiều vi khuẩn có thể xâm nhập qua lớp vỏ để vào bên trong quả trứng.

    Bà bầu ăn gì để cho khỏe mạnh, thông minh

    Để con sinh ra khỏe mạnh, thông minh chế độ dinh dưỡng ăn uống đầy đủ khoa học luôn là vấn đề quan trọng. Theo đó mẹ bầu trong thời gian mang thai cần bổ sung đầy đủ những vitamin và khoáng chất cần thiết:

    Axit folic

    Bổ sung axit folic trước và trong quá trình mang thai sẽ giúp hạn chế được dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Axit folic có nhiều trong các loại rau xanh như: cải bó xôi, bí ngòi, các loại đỗ…

    Sắt

    Thiếu máu khi mang thai ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mẹ bầu. Thiếu máu dẫn đến sinh non, con sinh ra nhẹ cân. Chất sắt giúp bà bầu hạn chế tình trạng này. Mẹ bầu có thể bổ sung sắt thông qua các loại thực phẩm: thịt bò, heo, gà, cải bó xôi…

    Canxi

    Canxi- khoáng chất cần thiết không thể thiếu trong suốt quá trình mang thai. Canxi giúp hệ xương và răng của bé phát triển khỏe mạnh. Thực phẩm giàu canxi như: tôm, cua biển, tảo biển, chuối, sữa chua…

    Vitamin C

    Ngoài những khoáng chất trên mẹ bầu nên bổ sung vitamin C để tăng cường hệ miễn dich, hỗ trợ việc hấp thu chất sắt tối đa. Mẹ có thể bổ sung vitamin C từ các thực phẩm như: trái cây họ cam, ổi, ớt chuông…

    Thực phẩm nhiều omega 3

    Omega 3 giữ một vị trí quan trọng trong sự hình thành và phát triển trí não của bé. Các loại thực phẩm giàu omega 3: cá hồi, cá ngừ, đậu phụ, các hạt dinh dưỡng như hạt óc chó, hạnh nhân…

    Khuyến cáo: Tuyệt đối phụ nữ khi mang thai không được sử dụng chất kích thích, đồ uống có cồn. Việc mẹ bầu sử dụng chất kích thích quá liều sẽ dẫn đến nguy cơ sinh non và nhiều biến chứng nguy hiểm trong 40 tuần của thai kỳ.

    Nói chung trứng ngỗng không phải là lựa chọn tối ưu nhất để thai nhi phát triển toàn diện, khỏe mạnh và thông minh như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi vậy việc bà bầu ăn trứng ngỗng có thể xem như là lựa chọn để thay đổi thực đơn mỗi bữa ăn.

    02 tháng 11, 2022 – 113 Share

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Để Con Thông Minh? Sự Thật Hay Lời Đồn Thổi?
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Ăn Trứng Ngỗng Được Không?
  • Mẹ Bầu Có Nên Ăn Trứng Ngỗng? Trứng Nào Tốt Nhất Cho Bà Bầu?
  • Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì Đối Với Bà Bầu?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Vào Lúc Nào Và Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tốt Không & Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Trứng Ngỗng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Xoài?
  • Bà Bầu Bị Sần Ngứa Khi Mang Thai Có Sao Không
  • Bà Bầu Bị Ngứa Vùng Kín Khi Mang Thai Tháng Cuối
  • Bà Bầu Bị Ho Nhiều Phải Làm Sao? Bỏ Túi Những Điều Cần Biết
  • Bà bầu có nên ăn trứng ngỗng? Bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy

    Theo quan niệm của nhiều người, trứng ngỗng giàu dinh dưỡng nên bà bầu ăn trứng ngỗng khi mang thai sẽ giúp cơ thể bổ sung nhiều dưỡng chất. Ngoài ra, trứng ngỗng cũng sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai nhi, giúp con sau này sẽ thông minh, khỏe mạnh. Chưa kể trong dân gian ta còn lưu truyền miệng rằng nếu các mẹ có bầu mà ăn trứng ngỗng sẽ giúp xua đuổi tà ma, không quấy nhiễu bà bầu và thai nhi. Vậy bà bầu mấy tháng ăn trứng ngỗng hay bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy? Và cách chế biến trứng ngỗng cho bà bầu đúng cách như nào?

    Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không?

    Trứng ngỗng có kích thước và trọng lượng rất lớn, thường gấp 3 lần, có khi tới 4 lần quả trứng gà thông thường, đồng thời hàm lượng dinh dưỡng của trứng ngỗng cũng lớn hơn nhiều trứng gà. Theo nghiên cứu, cứ mỗi 100g trứng ngỗng sẽ cung cấp cho các mẹ bầu khoảng: 360 mcg vitamin A; 13g protein; 14,2g lipid; 0,3mg vitamin B2; 3,2mg sắt; 0,15mg vitamin B1; 71mg canxi; 210mg photpho; 0,1mg vitamin PP…

    Bà bầu có nên ăn trứng ngỗng? Gia Đình Là Vô Giá xin trả lời: Các mẹ nên ăn. Nếu xét kỹ, so với trứng gà, lượng protein mà mỗi quả trứng ngỗng cung cấp cao hơn 13,55% nhưng trái lại lượng vitamin A thấp hơn, chỉ bằng 1/2. Chính vì hàm lượng dinh dưỡng cao trong trứng ngỗng, nên sẽ là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cho bà bầu, giúp trẻ nhỏ thông minh, da trắng hồng và có một sức khỏe tốt.

    Bên cạnh đó, trong dân gian có quan niệm cho rằng ăn trứng ngỗng khi mang thai sẽ phòng chống tà ma rất tốt. Theo đó, với những bà bầu đang mang thai bé gái thì tốt nhất nên ăn 9 quả trứng ngỗng, còn với những mẹ đang mang thai bé trai thì nên ăn 7 quả.

    Bà bầu nên ăn mấy quả trứng ngỗng?

    Theo ý kiến của các chuyên gia, bà bầu chỉ nên ăn trứng ngỗng 2 lần/tuần. Bởi lẽ, trứng ngỗng cũng chứa hàm lượng cholesterol khá lớn, hơn nữa giá thành cũng khá cao và khó tiêu hóa.

    Bà bầu ăn trứng ngỗng khi nào, ăn trứng ngỗng tháng thứ mấy?

    Bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy? Trứng ngỗng là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng cho bà bầu nhưng nên ăn vào tháng thứ mấy thai kỳ là tốt nhất vẫn là điều khiến nhiều người băn khoăn. Thực tế, trứng ngỗng không khác gì trứng gà, trứng vịt, vì vậy bà bầu có thể ăn vào bất kỳ giai đoạn nào trong thai kỳ.

    Tuy nhiên, có một vấn đề là trứng ngỗng có vị tanh hơn trứng vịt và trứng gà, khó tiêu, dễ gây chướng bụng, nên tốt nhất bà bầu cần tránh ăn trứng ngỗng trong 3 tháng đầu. Thời điểm này, mẹ bầu thường bị hành hạ bởi những cơn ốm nghén nên rất dễ gây khó chịu, nôn ói khi ăn trứng ngỗng.

    Do trứng ngỗng chứa rất nhiều protein nên bà bầu ăn mỗi tuần 1 quả là đủ để tránh thừa chất. Lượng cholesterol dồi dào trong thực phẩm này nếu ăn nhiều có thể gây ra xơ vữa động mạch và tăng tỉ lệ mắc bệnh tim mạch.

    Ăn trứng ngỗng khi mang thai thì nên ăn vào thời gian nào trong ngày?

    Nhiều mẹ băn khoăn nên ăn trứng ngỗng vào lúc nào trong ngày là phù hợp? Lời khuyên tốt nhất là hãy ăn vào buổi sáng hoặc chiều. Nếu ăn vào buổi tối sẽ dễ xảy ra đầy hơn, khó tiêu và tệ hơn là mất ngủ.

    Trả lời: Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không? bầu mấy tháng thì ăn trứng ngỗng?

    Cách chọn trứng ngỗng cho bà bầu

    Để chọn được những quả trứng ngỗng đảm bảo chất lượng, bà bầu có thể làm theo những cách sau:

    – Lắc trứng: Bà bầu dùng 2 ngón tay cầm trứng ngỗng đưa sát vào tai sau đó lắc nhẹ. Nếu không nghe thấy tiếng kêu gì thì đây là dấu hiệu của trứng ngỗng mới đẻ chưa bao lâu; Trứng ngỗng để càng lâu lắc càng phát ra tiếng kêu to.

    – Cho vào dụng dịch nước muối: Lấy 1 quả trứng ngỗng và thả vào dung dịch nước muối pha loãng 10%. Khi đó sẽ có 1 trong 3 trường hợp xảy ra:

    + Trứng chìm xuống đáy tô: Trường hợp này chứng tỏ trứng ngỗng chỉ mới đẻ trong ngày.

    + Trứng lơ lửng trong nước muối: Trứng ngỗng đẻ cách đây 3 – 5 ngày.

    + Trứng nổi lên trên mặt nước muối: Trứng đã đẻ trên 5 ngày.

    Cách chế biến trứng ngỗng cho bà bầu

    Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không thì ở trên đã có câu trả lời. Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu nên tuân thủ “ăn chín, uống sôi”. Điều này đồng nghĩa nếu mẹ nào thích ăn trứng hồng đào thì tạm thời nên từ bỏ ngay.

    Vì những vi khuẩn vẫn còn tồn tại trong trứng có thể xâm nhập vào cơ thể người mẹ và tấn công thai nhi. Vậy bà bầu ăn trứng ngỗng như thế nào là chuẩn cũng có vai trò quan trọng không kém.

    Cách luộc trứng ngỗng cho bà bầu

    + Đầu tiên bạn rửa sạch trứng ngỗng rồi nhẹ nhàng bỏ quả trứng vào trong nồi. Từ từ đổ nước lạnh vào nồi và đặt nồi lên bếp đun sôi.

    + Khi nước sôi, bạn tiếp tục cho vào một xíu muối (giúp trứng dễ bóc vỏ và tiêu diệt vi khuẩn trong trứng), hạ lửa và đậy vung lại.

    + Luộc trong thời gian chừng 13 phút.

    Những lưu ý khi bà bầu ăn trứng ngỗng

    + Nhiều người thường ngâm trứng trong nước lã sau khi luộc để dễ bóc vỏ. Thế nhưng, với phương pháp chế biến trứng ngỗng cho bà bầu ở trên lại thiếu vệ sinh. Nguyên nhân là bởi nước lã chứa nhiều vi khuẩn, hoàn toàn có khả năng tấn công qua lớp vỏ để vào trong trứng.

    + Do đó, mẹ chỉ nên ngâm trứng chín bằng nước sôi để nguội thay vì nước lã.

    + Bên cạnh đó, mẹ có thể “biến tấu” các món salad, chiên với trứng ngỗng cùng với cách thực hiện như trứng gà.

    • bà bầu an trứng ngỗng webtretho
    • một tuần nên ăn mấy quả trứng ngỗng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Uống Nước Yến Được Không? Bà Bầu Có Nên Uống Nước Yến?
  • Đi Tiểu Nhiều Khi Mang Thai Là Bình Thường Hay Không?
  • Bà Bầu Đi Tiểu Nhiều Khi Mang Thai, Phải Làm Sao?
  • Bầu 3 Tháng Đầu Có Ăn Được Hồng Xiêm Hay Không? Ảnh Hưởng Như Thế Nào Tới Thai Nhi?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Da Trắng Môi Đỏ
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Ngỗng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Ăn Được Vải Thiều Không?
  • Bà Bầu Nhất Định Không Được Ăn 13 Loại Quả Sau Kẻo Hối Hận Không Kịp
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Vải Thiều, Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Vải
  • Giải Đáp: Bà Bầu Có Nên Ăn Xoài Chính Xác Nhất
  • Bà Bầu Ăn Xúc Xích Được Không? Cập Nhật 2022
  • Trứng ngỗng là một trong những thực phẩm được rất nhiều người lựa chọn cho các bà bầu sử dụng vì theo như kinh nghiệm dân gian thì khi mang bầu ăn trứng ngỗn sẽ giúp trẻ sinh ra thông minh và lanh lợi, đồng thời sẽ có làn da trắng hơn so với những người không ăn trứng ngỗng trong giai đoạn mang thai.

    Theo như những quan niệm dân gian, những người lớn tuổi khi nhận được tin vui từ các con thường ngay lập tức khuyên con nên thường xuyên sử dụng trứng ngỗng để bé khỏe mạnh và thông minh ngay từ bên trong bụng mẹ, đồng thời bé sẽ có làn da trắng sau khi sinh. Theo kinh nghiệm của các cụ thì nếu mang thai con trai thì cần ăn đủ 7 quả trong giai đoạn mang thai, với con gái thì cần ăn 9 quả để giúp trẻ thông minh. Tuy nhiên, trứng ngồn hoàn toàn không dễ ăn và trở thành một vấn đề khó với các chị em

    Vậy trứng ngỗng có thực sự có những tác dụng tuyệt vời như vậy không, hôm nay bepviet24h sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị dinh dưỡng bên trong và những lợi ích thực sự của trứng ngỗng với sức khỏe chị em đang trong thai kì.

    Dinh dưỡng của trứng ngỗng với bà bầu

    Theo thành phần dinh dưỡng, trững ngỗng có hàm lượng protein cao hơn so với trừng gà khoảng 13.5 % nhưng những thành phần dinh dưỡng khác thì lại kém hơn khá nhiều so với trứng gà mặc dù trứng ngỗn có kích thước to hơn so với trứng gà.

    Bên trong trứng ngỗng, hàm lượng vitamin A chỉ bằng một nửa so với hàm lượng vitamin A bên trong trứng gà. Đồng thời trứng hàm lượng cholesterol và liqid lại cao hơn, sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe nếu sứ dụng nhiều, đặc biệt là với phụ nữ mang thai.

    Ngoài ra, theo như những nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng, trứng ngỗng không mang đến những tác dụng tuyệt với như dân gian thường truyền tai nhau. Thậm chí nếu so với trứng vịt và trứng gà, dinh dưỡng bên trong trứng ngỗng cũng ít ơn và khó hấp thụ hơn.

    Đồng thời, chưa có nghiên cứu nào nói rằng việc bà bầu sử dụng trứng ngỗng thường xuyên sẽ giúp các bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ và cũng không có ghi nhận nào nói rằng chúng sẽ khiến da của trẻ sơ sinh trở nên trắng hồng hơn.

    Do đó, thay vì xem trứng ngỗng như là một loại thần dược có tác dụng trong việc giúp trẻ thông minh và trăng da thì các mẹ bầu chỉ nên coi chúng như một loại thực phẩm thông thường có tác dụng tốt trong việc bổ sung lượng protein cần thiết cho cơ thể người mẹ. Nếu muốn trẻ thông minh hơn, các mẹ nên bổ sung các thực phẩm giàu DHA, cholin, axit béo, axit folic….. để giúp phát triển trí não của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

    Các bà bầu nên sử dụng trứng ngỗng như thế nào ?

    Đa phần các bà bầu đều không thích ăn trứng ngỗng, điều này xảy ra là do trứng ngỗng thường rất ngán và khó ăn. Nhiều bà bầu dù không thích nhưng vẫn cố ăn hằng ngày với mong muốn trẻ sẽ thông minh hơn và giúp làn da trở nên trắng hơn.

    Nhưng thực tế, nếu ăn quá nhiều , thì có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé do hàm lượng cholesterol rất cao khiến người ăn thường xuyên có thể gặp phải các bệnh lý như xơ vữa động mạch, tim mạch…..

    Theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa, các bà bầu chỉ nên sử dụng nhiều nhất 1 quả 1 tuần vì hàm lượng dinh dưỡng bên trong trững ngỗng khá cao nên không tốt nếu sử dụng quá nhiều.

    Thay vì sử dụng trứng ngồng, cấc bà bầu nên đa dạng nguồn thực phẩm để bổ sung nguồn dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, có thể sử dụng các loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bà bầu như: rau xanh, thịt đỏ, hoa quả, các loại cá…để bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Nhiều Vải: Cẩn Thận Mất Con!
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Lựu? Gợi Ý Các Món Ngon Chế Biến Từ Lựu
  • Bà Bầu Có Ăn Được Tỏi Đen Không
  • Bà Bầu Có Ăn Được Tỏi Đên Không & Lưu Ý Gì Trong Quá Trình Dùng
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Thịt Vịt Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Ngỗng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Ngỗng Hay Không?
  • Những Lưu Ý Khi Bà Bầu Ăn Trứng Gà Ngải Cứu Giúp An Thai
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn? 3 Tháng Đầu Ăn Có Tốt?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Vải Không: Mẹ Đã Biết Chưa?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Vải Thiều Không? Mẹ Nên Tham Khảo Lời Khuyên Nhé!
  • Chị em chắc hẳn đã từng được nghe bà bầu nên ăn trứng ngỗng khi mang thai. Tuy nhiên, thực tế bà bầu có nên ăn trứng ngỗng hay không, trứng ngỗng có lợi ích tác hại gì cho thai phụ thì không phải ai cũng rõ.

    Bà bầu có nên ăn trứng ngỗng khi mang thai?

    Xét theo thành phần dinh dưỡng, trứng ngỗng có nhiều protein hơn trứng gà, khoảng 13,5%. Tuy nhiên, nếu tính đến những chất dinh dưỡng khác, trứng ngỗng lại “thua thiệt mọi mặt” so với trứng gà, nhất là hàm lượng vitamin A.

    Cụ thể, hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng khoảng một nửa so với trứng gà. Trong trứng ngỗng, hàm lượng cholesterol và lipid cao hơn trứng gà, nhưng đây lại là những chất không có lợi cho sức khỏe mẹ bầu.

    Nếu xét riêng về thành phần dinh dưỡng, thực tế, trứng ngỗng không tốt như nhiều mẹ vẫn nghĩ. Thậm chí, so với trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng còn ít dinh dưỡng và khó ăn hơn rất nhiều.

    Hơn nữa, hiện vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được lợi ích của trứng ngỗng đối với sự phát triển trí thông minh của thai nhi trong bụng mẹ.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, nếu muốn bé thông minh, bên cạnh việc bà bầu ăn trứng ngỗng, thai phụ nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu DHA, cholin, axit folic, axit béo…

    Thay vì xem trứng ngỗng như một “thần dược” giúp bé thông minh, mẹ chỉ nên xem đó là một trong những nguồn cung cấp protein trong thai kỳ. Tuy nhiên, thay vì ăn trứng ngỗng, trứng gà vẫn được khuyến khích nhiều hơn.

    Cách chế biến trứng ngỗng cho bà bầu

    Trong thai kỳ của mình, mẹ nên “ăn chín, uống sôi”, có nghĩa là nếu mẹ có sở thích ăn trứng hồng đào thì mẹ nên dừng ngay lại.

    Vì những vi khuẩn chưa chết hẳn có thể “hồi sinh” và xâm nhập vào cơ thể, gây nguy hại cho thai nhi. Vậy cách ăn trứng ngỗng khi mang thai thế nào là chuẩn cũng quan trọng không kém chuyện bà bầu có nên ăn trứng ngỗng hay không.

    Cách luộc trứng ngỗng cho bà bầu

    * Rửa sạch trứng trước khi luộc.

    * Nhẹ nhàng cho trứng vào trong nồi.

    * Đổ nước lạnh vào nồi, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho nồi lên bếp và đun sôi.

    * Khi nước sôi, cho thêm xíu muối (giúp trứng dễ bóc vỏ khi chín và sát khuẩn trứng), hạ nhiệt và đậy vung.

    * Luộc trong khoảng 13 phút.

    Lưu ý:

    Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm nước lã sau khi trứng chín để dễ bóc vỏ. Tuy nhiên, với cách chế biến trứng ngỗng cho bà bầu này lại thiếu vệ sinh bởi vì nước lã chứa nhiều vi khuẩn, có thể xâm nhập qua lớp vỏ để vào bên trong quả trứng.

    Vì vậy, mẹ chỉ nên dùng nước sôi để nguội để ngâm trứng chín thay vì nước lã.

    Bên cạnh đó, nếu mẹ bầu cảm thấy “ngán đến tận cổ” món trứng ngỗng luộc thì “biến tấu” với trứng ngỗng với các món salad, chiên, chiên lá hẹ, chiến nấm đùi gà với cách thực hiện tương tự như trứng gà.

    Bà bầu ăn gì cho con thông minh?

    Muốn tăng cường trí thông minh cho bé, ngay từ khi mang thai, thay vì thắc mắc bà bầu có nên ăn trứng ngỗng thì mẹ nên chú ý bổ sung các dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi.

    Trước và trong khi mang thai, mẹ nên chú ý bổ sung axit folic cho cơ thể để giúp hạn chế 90% nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ.

    Trong giai đoạn đầu thai kỳ, giai đoạn xây dựng nền móng cho sự phát triển của con, mẹ bầu nên chú ý bổ sung những thực phẩm giàu protein, canxi và sắt.

    Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong 3 tháng đầu như: súp lơ, đậu phộng, các loại đậu, các loại trái cây có nhiều múi, cá hồi, trứng, thịt bò…

    Trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các loại axit béo vì đây là giai đoạn thai nhi đang bắt đầu phát triển não. Tăng cường bổ sung các thực phẩm nhiều omega 3, DHA, ARA, canxi, vitamin A, C…

    Mẹ nên ưu tiên các loại chất béo có nguồn gốc từ thực vật thay vì động vật. Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu axit béo có lợi, mẹ không thể bỏ qua.

    Tam cá nguyệt thứ ba là giai đoạn phát triển não một cách mạnh mẽ. Chính vì vậy, mẹ bầu không thể bỏ qua các loại thực phẩm giàu axit béo như dầu oliu, hạt hướng dương, hạnh nhân…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bảo Quản Trứng Gà Ngâm Mật Ong Cũng Như Những Lưu Ý Cần Biết
  • An Toàn Thực Phẩm Trong Thai Kỳ
  • Mùa Thu Hồng Đang Vào Độ Chín Ngọt Nhưng Mẹ Bầu Có Ăn Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Tỏi Được Không Và Có Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi Không
  • Bà Bầu Có Ăn Được Tỏi Không?
  • Bà Bầu Ăn Mấy Quả Trứng Ngỗng Là Đủ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Mì Tôm Có Sao Không? An Toàn Hay Nguy Hiểm
  • Bà Bầu Ăn Mì Tôm Liệu Có An Toàn Chăng? * Hello Bacsi
  • Bà Bầu Ăn Mía Có Tốt Không? Điều Cần Lưu Ý Với Chứng Tiểu Đường Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Mía Có Tác Dụng Gì Đối Với Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Mía Có Tốt Không?
  • Trứng ngỗng giàu protein, lipid, vitamin A và một số vitamin nhóm B khác rất tốt cho bà bầu nên theo kinh nghiệm dân gian bà bầu ăn trứng ngỗng đẻ con đẹp, thông minh, trắng trẻo. Tuy nhiên đây chỉ là lời đồn, khoa học chưa chứng minh được.

    [adinserter block=”1″]

    Trứng ngỗng có tác dụng gì?

    Các cụ ngày xưa thường quan niệm, ăn trứng ngỗng khi mang thai sẽ giúp thai nhi khỏe mạnh và thông minh bởi trứng ngỗng nhiều dưỡng chất. Phụ nữ mang thai con trai nên ăn 7 quả và mang thai con gái thì ăn 9 quả. Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học hiện đại đã khẳng định, trứng ngỗng không phải là thần dược như nhiều mẹ vẫn nghĩ. Thậm chí, các dưỡng chất trong trứng ngỗng còn không thể bằng trứng gà.

    Hàm lượng các vitamin trong trứng ngỗng cũng thua trứng gà, đặc biệt là vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai. Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (0,33mg% so với 0,70mg% trong trứng gà). Mặt khác, trứng ngỗng có nhiều cholesterol và giàu lipid là những chất không có lợi cho sức khoẻ phụ nữ có thai. Chị em có thể bị béo phì và mắc chứng cholesterol máu cao nếu lạm dụng những thực phẩm giàu lipid và cholesterol như trứng ngỗng.

    Trên thực tế, chưa có một bằng chứng khoa học nào khẳng định ăn nhiều trứng ngỗng giúp con thông minh. Các mẹ cũng cần biết rằng việc ăn uống khoa học, cân bằng mới là quan trọng. Mẹ bầu có thể bổ sung trứng gà, trứng ngỗng, trứng chim cút vào thực đơn mỗi ngày tuy nhiên cần ăn ở mức độ vừa phải, với trứng gà là 3-4 quả 1 tuần, trứng ngỗng chỉ nên ăn 1 quả/tuần. Mẹ đừng bao giờ ép mình ăn nếu cơ thể không có nhu cầu.

    Mang bầu phải ăn 7 quả trứng ngỗng

    Chị Phương Mai (Hà Đông, Hà Nội) hiện đang mang thai ở tháng thứ 5. Ngay từ khi mới mang thai, mẹ chồng chị đã chạy vạy đủ nơi để tìm mua trứng ngỗng cho con dâu. Theo quan niệm của bà thì trứng ngỗng rất tốt cho sức khỏe thai kỳ và đặc biệt giúp thai nhi thông minh nữa. Không tin tưởng trứng ngỗng bán ngoài chợ vì sợ trứng công nghiệp và không đảm bảo dưỡng chất, mẹ chị còn phải gửi người ở quê để mua. Chị Mai kể: Chẳng hiểu sao với mẹ chồng mình thì trứng ngỗng như thần dược vậy. Bà bảo ngày xưa có được quả trứng ngỗng ăn thì quý lắm chứ không tìm được dễ như bây giờ. Vì mình mang bầu con trai nên mẹ chồng bắt ăn đủ 7 quả. Quan niệm của các cụ dù chưa được khoa học chứng minh nhưng mọi người vẫn răm rắp thực hiện theo. Mà mình cư nghe ai bảo ăn gì để con thông minh là làm theo thôi.”

    Cùng hoàn cảnh với chị Phương Mai, chị Linh (Long Biên, Hà Nội) cũng thường xuyên phải ăn trứng ngỗng. Điều đáng nói là mẹ chị không chỉ bắt ăn 7 quả hay 9 quả mà phải ăn hàng ngày, ăn suốt thai kỳ. Vừa biết tin con gái có bầu, mẹ chị Linh ở quê đã gửi lên hết thùng này đến thùng khác nào là trứng gà vườn, trứng chim cút và không thể thiếu trứng ngỗng. Chị nói: “Mình mới ăn được 4 tháng, chắc khoảng 10 quả trứng ngỗng mà ngán lắm rồi ý. Mỗi lần ăn trứng ngỗng là phải để trước mặt 2-3 ly nước lọc. Ăn xong một quả trứng thì bụng cũng lo căng vì uống kèm nhiều nước.”

    Ăn trứng ngỗng như việc làm cực hình thế nhưng chị Linh vẫn cố gắng ăn vì chị nghĩ ăn trứng ngỗng sẽ rất tốt cho con, đặc biệt giúp con thông minh, khỏe mạnh. “Thôi dù gì thì cũng chỉ có 9 tháng mang bầu, đành cố gắng nhắm mắt, nhắm mũi để nuốt vì con vậy.”, chị Linh nói.

    tu khoa

    • ăn trứng ngỗng vào thời điểm nào là tốt nhất
    • ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy
    • bà bầu có nên ăn trứng ngỗng
    • bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì, Mấy Trứng, Vào Thời Điểm Nào?
  • Bật Mí 8 Tác Dụng Của Mật Ong Với Bà Bầu * Hello Bacsi
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Đau Bụng 3 Tháng Cuối Phải Làm Sao?
  • Ăn Mắm Tôm Có Bị Đau Bụng? Cách Ăn Mắm Tôm Chua Đúng Chuẩn, An Toàn
  • Bà Bầu Ăn Mắm Được Không
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Ngỗng Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Dùng Dầu Gió Phật Linh, Dầu Tràm Không?
  • Bà Bầu Có Được Dùng Dầu Gió Phật Linh Trường Sơn, Dầu Tràm Không? : XuanhathudongのBlog
  • Sữa Ong Chúa Có Tốt Cho Bà Bầu Không? Tuyệt Đối Đừng Lạm Dụng
  • Bà Bầu Có Nên Đi Làm Tóc Khi Mang Thai?
  • Bà Bầu Có Được Làm Đẹp?
  • Câu hỏi: Thưa bác sĩ, nhiều người nói rằng bà bầu nên ăn trứng ngỗng cho con thông minh. Điều này có đúng không ạ?

    Hiện nay, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được lợi ích của trứng ngỗng đối với sự phát triển trí não của thai nhi. Thực tế, mỗi loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khác nhau và không có thực phẩm nào chứa đủ tất cả các chất dinh dưỡng.

    Dù có kích thước và trọng lượng lớn hơn nhưng giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng cũng tương đương trứng gà

    Xét về giá trị dinh dưỡng, trong 100g trứng ngỗng có khoảng 13g protein, 14.2g lipid, 360mcg vitamin A, 71mg canxi, 210mg phosphor, 3.2mg sắt; 0.15mg vitamin B1, 0.3mg vitamin B2, 0.1mg vitamin PP… So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%) nhưng lại có lượng lipid cao hơn (tỷ lệ lipid trong trứng gà là 11,6%). Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (360 mcg so với 700mcg trong trứng gà), nhưng đây lại là vitamin cần thiết cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, trứng ngỗng có nhiều cholesterol và lipid là những chất không tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch của phụ nữ mang thai bị thừa cân, béo phì, rối loạn lipid máu, tiểu đường, cao huyết áp,…

    Xét về yếu tố khẩu vị, nhiều người nhận định trứng ngỗng khó ăn hơn các loại trứng khác vì có mùi nồng và lượng nhiều gây ngán lại khó tiêu hóa.

    Xét về giá thành, trứng ngỗng đắt gấp 10 lần trứng gà.

    Như vậy, không có sự khác biệt lớn về giá trị dinh dưỡng giữa trứng ngỗng và trứng gà. Trứng ngỗng cũng chỉ là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp protein. Tuy nhiên, để bé phát triển toàn diện về thể chất và trí não, mẹ không chỉ ăn trứng mà cần có chế độ dinh dưỡng khoa học và đúng cách, đặc biệt là giai đoạn 1.000 ngày vàng, từ khi bắt đầu mang thai đến khi con tròn 2 tuổi. Theo đó, mẹ bầu nên ăn đa dạng thực phẩm để bổ sung đầy đủ các nhóm chất thiết yếu (chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất), đặc biệt tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu DHA, cholin, acid folic, acid béo,… cần cho sự phát triển não bộ của trẻ.

    Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, giáo dục cũng góp phần nâng cao trí thông minh cho trẻ.

    Câu hỏi: Thưa bác sĩ, bà bầu nên ăn gì cho con thông minh?

    Muốn tăng cường trí thông minh cho bé, mẹ nên chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất ở cả 4 nhóm: bột đường (glucid); đạm (protein); béo (lipid); các loại vitamin, chất xơ và khoáng chất cần thiết trong 3 giai đoạn của thai kỳ và thời gian cho con bú cho đến khi trẻ tròn 2 tuổi.

    • Ba tháng đầu thai kỳ: Theo nghiên cứu, não của thai nhi bắt đầu hình thành từ 3 tháng đầu của thai kỳ. Cụ thể, từ ngày thứ 18 của phôi thai, não đã có những mầm mống đầu tiên. Khi thai được 3 tháng tuổi, não đã có đủ các thành phần. Đặc biệt, vùng hồi hải mã (chức năng trí nhớ) phát triển trong khoảng tuần thai thứ 10 – 21. Vì thế, tổn thương cấu trúc não bộ trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ để lại di chứng thần kinh không thể phục hồi. Giai đoạn này, mẹ cần rất nhiều dưỡng chất như: acid folic, vitamin B6, vitamin B12, mangan, iod, vitamin D, cholin, sắt, kẽm… trong các thực phẩm cá hồi, trứng, thịt bò, súp lơ, các loại đậu, trái cây có nhiều múi…
    • Ba tháng giữa thai kỳ: Đây là giai đoạn não bộ tăng trưởng nhanh. Vì thế chế độ dinh dưỡng giai đoạn này cần cung cấp nhiều năng lượng và dưỡng chất giúp phát triển trí não. Lúc này, mẹ cần ưu tiên các nguồn thức ăn có hàm lượng đạm cao và có thêm chất béo như DHA – thành phần chủ yếu của các axit béo tham gia cấu tạo não bộ, hình thành màng tế bào thần kinh, tác động đến quá trình dẫn truyền thần kinh; lutein giữ vai trò phát triển nhận thức; choline cấu thành màng tế bào, tăng khả năng ghi nhớ; sắt cần thiết cho sự phát triển của các tế bào thần kinh và dẫn truyền tín hiệu; canxi cần cho sự tiếp nhận, dẫn truyền tín hiệu thần kinh… Mẹ bầu cần ăn đa dạng thực phẩm từ thịt, cá, trứng, sữa đến các loại rau xanh đậm, nấm, tảo biển…
    • Ba tháng cuối thai kỳ: Đây là giai đoạn não bộ thai nhi tăng trưởng nhanh nhất. Lúc này, kích thước và trọng lượng não tăng 6 lần so với lúc mới mang thai. Do đó, chế độ ăn của mẹ cần cung cấp nhiều năng lượng và dưỡng chất hơn nữa.

    Vì thế, bên cạnh lịch khám thai định kỳ với bác sĩ sản khoa, mẹ bầu cần có sự hỗ trợ dinh dưỡng từ các chuyên gia dinh dưỡng trong suốt thai kỳ, từ việc kiểm tra bổ sung vi chất đến xây dựng thực đơn khoa học, hướng dẫn chế biến đúng cách cũng như tư vấn vận động để tăng cường hấp thu dưỡng chất…

    Tại Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome, quy trình khám và tư vấn dinh dưỡng được xây dựng khoa học từ việc thăm khám, xét nghiệm chẩn đoán, xây dựng khẩu phần đến thiết kế thực đơn cá thể hóa và hướng dẫn lựa chọn thực phẩm, chế biến món ăn khoa học, đơn giản, góp phần chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho phụ nữ mang thai nhằm mang đến một thai kỳ trọn vẹn và trẻ sinh ra khỏe mạnh hơn, thông minh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Ăn Hồng Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Sầu Riêng Không? Những Giải Đáp Khúc Mắc Chính Xác
  • Bà Bầu Có Được Ăn Hồng Xiêm Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Nhãn Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Mướp Đắng Không?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Xoài?
  • Bà Bầu Bị Sần Ngứa Khi Mang Thai Có Sao Không
  • Bà Bầu Bị Ngứa Vùng Kín Khi Mang Thai Tháng Cuối
  • Bà Bầu Bị Ho Nhiều Phải Làm Sao? Bỏ Túi Những Điều Cần Biết
  • Mang Thai Có Được Ăn Mù Tạt Không Và Nên Ăn Như Thế Nào?
  • – Khi mang bầu thì chắc chắn là ai cũng tìm trứng ngỗng để ăn vì theo kinh nghiệm dân gian từ xưa đến nay ăn trứng ngỗng rất tốt cho thai nhi. Nhưng chắc chắn là nhiều người còn chưa biết điều này có chính xác hay không và ăn trứng ngỗng thì có tác dụng gì , ăn bao nhiêu là đủ.

    Trứng ngỗng có tác dụng gì với bà bầu?

    – Trứng ngỗng thì chắc hẳn ai cũng biết đến, một quả có trọng lượng khoảng 300gr, nặng gấp 3 lần quả trứng vịt và 4 lần so với quả trứng gà. Thực ra thì thành phần dinh dưỡng có trong trứng ngỗng ít hơn nhiều so với trứng gà. Và thịt ngỗng cũng không thể so với thịt gà được.

    Trứng ngỗng có thành phần dinh dưỡng thấp hơn so với trứng gà

    – Một cái trứng ngỗng có chứa khoảng 13.5% protein, 0.33mg % vitamin A, 13.2% lipid, 0.10mg % B1 và khoảng 0.3mg % vitamin B2. Với tỉ lệ dinh dưỡng như thế này thì không bằng dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà. Lượng protein thấp hơn, vitamin A cũng chỉ bằng 1 nửa so với trứng gà trong khi đó vitamin A rất cần thiết cho bà bầu.

    – Ngoài ra trứng ngỗng không đảm bảo an toàn vệ sinh như trứng gà vì trứng gà được đẻ ở nơi cao ráo, những nơi ít có vi khuẩn và kí sinh trùng hơn. Chính vì vậy mà trứng gà sẽ hạn chế việc lây nhiễm vi khuẩn sang cho người. Do vậy mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ đang mang thai nên bổ sung trứng gà thường xuyên thay vì ăn trứng ngỗng.

    Phụ nữ mang bầu ăn trứng ngỗng sao cho đúng cách?

    – Theo dân gian thì có bầu ăn trứng ngỗng sẽ khiến cho thai nhi thông minh hơn. Vì vậy mà việc ăn trứng ngỗng giờ như một phong tục vậy. Dù biết trứng ngỗng không có nhiều dinh dưỡng như trứng gà những các bà bầu vẫn cố gắng ăn. Nhưng không phải cứ ăn sao cũng được, ăn càng nhiều càng tốt là không đúng. Mỗi loại sẽ có một giá trị dinh dưỡng riêng khác nhau cho nên cần phải đảm bảo ăn đủ các nhóm chất trong một bữa ăn chứ không phải cứ ăn một món là đủ.

    Ăn trứng ngỗng không đúng cách có thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi

    – Trứng ngỗng chỉ nên ăn khi mang tháng ở tháng thứ 4, còn thời gian đầu mang thai thì không nên ăn. Giai đoạn đầu thai kỳ rất quan trọng, thai nhi mới đặt nền móng đầu tiền cho sự hình thành và phát triển cho nên việc ăn trứng ngỗng không phù hợp. Như đã nói nó không được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nó có thể bị nhiễm virus, vi khuẩn gây bệnh và lây sang cho mẹ bầu gây ảnh hưởng đến thai nhi.

    – Trứng ngỗng còn là loại trứng khó ăn và ăn vào cũng rất khó tiêu. Cho nên không hề tốt cho các mẹ bầu mang thai ở giai đoạn đầu. Nếu muốn thì có thể ăn trứng gà dể bổ sung dinh dưỡng thay vì trứng ngỗng để đảm bảo an toàn. Mặc khác trứng ngỗng lại có giá thành đắt hơn nhiều lần so với trứng gà. Khi thai nhi đã được 4 tháng trở lên thì có thể ăn được trứng ngỗng những mỗi tháng cũng không nên ăn quá 3 quả.

    Những tác dụng phụ khi bà bầu ăn trứng ngỗng

    – Trứng ngỗng có chứa nhiều cholesterol và thành phần lipid cao – hai loại chất này không tốt cho hệ tim mạch và sức khỏe của người mang thai bị béo phì, thừa cân, tiểu đường, rối loạn lipid máu hoặc cao huyết áp…

    Ăn trứng ngỗng không tốt cho hệ tim mạch và những phụ nữ mang thai có bệnh

    – Ăn trứng ngỗng sẽ gây khó tiêu. Một quá trứng ngỗng cũng khá nhiều cho nên việc ăn trứng ngỗng sẽ khiến các mẹ bầu ngán ăn các loại thức ăn khác trong bữa.

    Gợi ý một số thực phẩm tốt cho mẹ bầu giúp con thông minh

    – Axit folic, sắt, canxi là những chất cực kỳ cần thiết cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Vì vậy mà các mẹ mang thai cần tăng cường bổ sung những thực phẩm có những chất này để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho thai nhi, đồng thời giúp con thông minh hơn.

    – Những loại thực phẩm như cá, sữa chua, trứng, ức gà, các loại đậu, cải bó xôi, các loại trái cây như việt quất, cherry, cà chua,… sẽ hỗ trợ cho việc phát triển trí não của thai nhi, giúp con thông minh hơn. Ngoài ra mẹ bầu cũng cần có đủ lượng vitamin D để giúp não hoạt động tốt. Cho nên việc bổ sung vitamin D rất cần thiết trong giai đoạn mang thai. Có thể bổ sung lượng vitamin D bằng cách tắm nắng hoặc qua các loại thực phẩm như phomat, gan động vật, thịt bò,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tốt Không & Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Trứng Ngỗng?
  • Bà Bầu Uống Nước Yến Được Không? Bà Bầu Có Nên Uống Nước Yến?
  • Đi Tiểu Nhiều Khi Mang Thai Là Bình Thường Hay Không?
  • Bà Bầu Đi Tiểu Nhiều Khi Mang Thai, Phải Làm Sao?
  • Bầu 3 Tháng Đầu Có Ăn Được Hồng Xiêm Hay Không? Ảnh Hưởng Như Thế Nào Tới Thai Nhi?
  • Bà Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Trứng Ngỗng? Thực Hư Việc Ăn Trứng Ngỗng Giúp Con Thông Minh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Mấy Tháng Thì Ăn Được Trứng Ngỗng? Ăn Bao Nhiêu Là Đủ
  • Bà Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Ăn Trứng Ngỗng Là Tốt Nhất?
  • Bà Đẻ Bà Bầu Mấy Tháng Được Uống Nước Dừa?
  • Quy Định Về Việc Bà Bầu Đi Máy Bay Bạn Nên Biết
  • Bà Bầu Mệt Mỏi Có Nên Truyền Nước? Giải Đáp
  • Bầu mấy tháng thì ăn trứng ngỗng được? Trứng ngỗng có tốt cho bà bầu không khi so với trứng gà hay vịt? Thực hư việc ăn trứng ngỗng giúp con thông minh?

    Thành phần dinh dưỡng của trứng ngỗng

    Giá trị dinh dưỡng trong 100g trứng ngỗng gồm:

    • 13 g protein;
    • 14,2 g lipit;
    • 360 mcg vitamin A;
    • 71 mg canxi;
    • 210 mg phốt pho;
    • 3,2 mg sắt;
    • 0,15 mg vitamin B1;
    • 0,3 mg vitamin B2;
    • 0,1 mg vitamin PP…

    Bà bầu ăn trứng ngỗng được không? Trứng ngỗng có tốt cho bà bầu không?

    Xét về thành phần dinh dưỡng, trứng ngỗng có nhiều protein hơn trứng gà, khoảng 13,5%. Tuy nhiên, nếu tính đến các chất dinh dưỡng khác thì thấp hơn so với trứng gà, đặc biệt là vitamin A.

    Cụ thể, hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà. Trong trứng ngỗng, nồng độ cholesterol và lipid lại cao hơn, nhưng chúng không có lợi cho sức khỏe của thai phụ. Ngoài ra, nếu xét về vị thì trứng ngỗng khó ăn hơn so với trứng gà hay trứng vịt.

    Vậy bà bầu ăn trứng ngỗng được không? Trên thực tế, trứng ngỗng có lợi ích hay nguy hại gì đối với thai phụ không hiện chưa rõ ràng.

    Trứng ngỗng có tốt cho bà bầu không? Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng nếu con bạn muốn thông minh, ngoài việc bà bầu ăn trứng ngỗng thì nên tăng cường bổ sung thực phẩm giàu DHA , choline, axit folic, axit béo.

    Do dó, mẹ bầu chỉ nên ăn trứng ngỗng khi xem nó là một nguồn khác bổ sung protein trong thai kỳ. Tuy nhiên, thay vì ăn trứng ngỗng, trứng gà vẫn được khuyên dùng nhiều hơn. Phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về bầu mấy tháng ăn trứng ngỗng được.

    Mẹ bầu mấy tháng thì ăn trứng ngỗng được?

    Trứng ngỗng là một loại thực phẩm lành tính. Do đó, với thắc mắc “Bầu mấy tháng ăn được trứng ngỗng?” thì câu trả lời là bất cứ lúc nào trong thai kỳ cũng được. Thai phụ có thể đưa vào chế độ ăn với lượng phù hợp mà không phải băn khoăn về tác động của chúng đối với sức khỏe của người mẹ hay sự phát triển của em bé.

    Bà bầu chỉ nên ăn trứng ngỗng 1-2 trứng một tuần vì trứng ngỗng chứa nhiều cholesterol, đắt tiền và khó tiêu.

    Vì các chất dinh dưỡng không nổi bật, và lợi ích giúp con thông minh cũng không hẳn đúng, nên các bà mẹ không phải cố gắng hay ép bản thân phải ăn trứng ngỗng theo quan niệm dân gian. Với trứng ngỗng, khi ăn, các mẹ nên nấu chín hoàn toàn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Mẹo chọn trứng ngỗng ngon

    Chúng ta đã giải đáp băn khoăn bầu mấy tháng thì ăn trứng ngỗng ở phần trên. Tiếp theo theAsianparent sẽ bật mí những mẹo nhỏ sau đây để lựa chọn những quả trứng ngỗng chất lượng.

    Soi trên nguồn ánh sáng

    • Nắm quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ hở hai đầu trứng, mắt nhìn vào đầu trứng, đầu kia soi lên một nguồn ánh sáng (ánh sáng mặt trời hoặc sáng điện).
    • Quan sát phần bên trong của trứng có vết máu, có ký sinh trùng, giun sán, có vật gì lạ không?
    • Nên chọn quả trứng soi có màu hồng, trong suốt với một chấm hồng.

    Thả vào dung dịch nước muối 10%

    • Khi thả vào dung dịch trứng chìm xuống đáy có nghĩa là trứng mới đẻ trong ngày.
    • Nếu trứng đã được khoảng 3-5 ngày thì sẽ lơ lửng trong dung dịch.
    • Quá 5 ngày thì trứng sẽ nổi trên mặt dung dịch nước muối.

    Phương pháp lắc trứng

    • Cầm quả trứng giữa hai ngón tay trỏ và ngón tay cái, khẽ lắc.
    • Trứng mới lắc không kêu, trứng càng để lâu lắc càng kêu.
    • Rửa trứng thật sạch trước khi luộc
    • Nhẹ nhàng đặt trứng vào nồi
    • Đổ nước lạnh vào nồi và bật bếp
    • Khi nước sôi, thêm một ít muối (giúp trứng dễ bóc vỏ ra khi nấu chín và khử trùng), cho nhỏ lửa lại một chút và đậy nắp
    • Luộc khoảng 13 phút là trứng sẽ chín

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Quả Óc Chó Là Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Nhãn Không? Thắc Mắc Của Nhiều Mẹ
  • Bà Bầu Nên Uống Nước Mía Từ Tháng Thứ Mấy?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Khi Mang Thai Hay Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Được Không & Tháng Thứ Mấy Bà Bầu Nên Ăn Dứa?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100