Bà Bầu Ăn Thịt Ếch Có Tốt Không ? Bà Bầu Ăn Thịt Ếch Có Được Không ?

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Bún Mắm, Chả, Riêu Cua, Ốc Không?
  • Mang Thai Tháng Thứ 4 Nên Uống Sữa Gì?
  • Bà Bầu Ăn Hải Sản Gì Ngon 08/2020
  • 50+ Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Thay Đổi Khẩu Vị, Giúp Ngon Miệng
  • Mang Thai 13 Tuần Bị Cảm Cúm Liệu Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
  • Thịt ếch được nhiều người biết đến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe. Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng, vì sống trong môi trường nước dễ nhiễm sán, ký sinh trùng nên bà bầu cần hạn chế ăn ếch, vậy điều này có hoàn toàn đúng hay không?

    1. Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch

    Trong một lạng thịt ếch cung cấp:

    Giống như nhiều loại thịt khác, thịt ếch là một trong nhiều nguyên liệu giúp bà bầu thay đổi thực đơn hàng ngày, giúp cải thiện bữa ăn, chống ngán, tăng sự thèm ăn.

    Với những lợi ích trong việc cung cấp chất dinh dưỡng, các mẹ bầu hoàn toàn yên tâm để bổ sung món ếch cho mình và cả gia đình cùng thưởng thức.

    2. Bà bầu có nên ăn thịt ếch không?

    Giúp cơ thể hết mệt mỏi, nhanh hồi phục

    Với những bà bầu có thể trạng yếu, thiếu cân thì thịt ếch có tác dụng tích cực trong việc bồi bổ sức khỏe, giúp bà bầu nhanh lấy lại sức cũng như cải thiện được tình trạng mệt mỏi, yếu ớt.

    Bà bầu chỉ cần dùng món ếch xào hành tây cùng cơm hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả.

    Chữa bà bầu bị đầy bụng, ăn khó tiêu

    Cảm giác ậm ạch, không tiêu hóa được thức ăn khiến bà bầu luôn thấy khó chịu, tâm trạng không thoải mái. Để giúp bà bầu xử lý vấn đề này, một nồi cháo ếch ninh với gạo tẻ, thêm hành lá, gia vị là một giải pháp rất an toàn.

    Giúp an thai

    Bà bầu những tháng đầu mang thai thường dễ bị tác động của môi trường bên ngoài cũng như ảnh hưởng bởi yếu tố nội tiết bên trong cơ thể.

    Ngoài cá chép nấu cháo, món ếch hầm cũng có tác dụng an thai vô cùng tốt, bà bầu nên ăn để bổ mẹ khỏe con.

    Điều hòa giấc ngủ

    Giúp bà bầu ngủ sâu hơn, không mộng mị hay tỉnh giấc giữa đêm. Do thịt ếch vị ngọt, tính bình nên sẽ có tác dụng tốt trong việc cải thiện giấc ngủ của bà bầu.

    3. Bà bầu ăn thịt ếch được không ?

    Bà bầu ăn thịt ếch có sao không?

    Ếch là loài sống chủ yếu ở môi trường gần nước, chúng bơi lội, kiếm ăn trên mặt nước vì vậy rất dễ nhiễm giun, sán, ký sinh trùng.

    Một loại ký sinh trùng được tìm thấy trong thịt ếch là giun đầu gai. Ấu trùng loài này khi xâm nhập được vào cơ thể, chúng sẽ di chuyển đến các bộ phận, các mô để làm tổ và sinh sản.

    Khi bà bầu bị mắc giun đầu gai ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân, mắc các bệnh viêm loét, ho ra máu, đôi khi gây áp xe phổi, áp xe gan, não. Tùy thuộc vào sự di chuyển của loại ấu trùng này mà gây ra những tổn thương cho cơ thể bà bầu.

    Các bệnh do ấu trùng này gây ra rất nguy hiểm, nhiều trường hợp khiến bà bầu tử vong và làm thai bị hỏng. Vì vậy, bà bầu tuyệt đối không được ăn thịt ếch chưa nấu chín, khi chế biến cần kiểm tra bằng mắt thường để có thể loại bỏ các loại giun sán.

    Bên cạnh thịt ếch, một số loại cá nước ngọt, lươn cũng dễ bị nhiễm loại giun đầu gai này, bà bầu cần chú ý với các món chế biến từ những thực phẩm này.

    Tuy nhiên, loài ký sinh trùng này không phải là nguyên nhân khiến bà bầu cự tuyệt với thịt ếch. Chị em nên mua ếch của người quen, mua ếch nuôi trong môi trường đảm bảo vệ sinh, không ô nhiễm, cũng như biết cách sơ chế ếch trước khi nấu để loại bỏ tối đa giun, sán trong thịt ếch.

    4. Món ngon từ ếch

    – Ếch xào măng

    Dù măng là món ăn không được khuyến khích ăn thường xuyên đối với bà bầu vì chúng không mang lại giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, để kích thích vị giác, việc chế biến ếch và măng xào tỏi là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn, giúp bà bầu cải thiện bữa ăn hàng ngày.

    – Ếch xào chua ngọt

    Vị chua ngọt sẽ giúp bà bầu hạn chế ốm nghén hay chứng thèm ăn. Kết hợp giữa ếch và đường, chanh, tiêu, hành lá, muối sẽ giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn.

    Khi chế biến, tùy theo khẩu vị của bà bầu để gia tăng vị chua hay vị ngọt. Một số bà bầu có thể thêm chút vị cay. Tuy nhiên, không nên cho quá cay sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cũng như ảnh hưởng đến da mặt của bà bầu.

    – Lẩu ếch

    Vào mùa đông, những ngày thời tiết se lạnh, bà bầu cùng gia đình có thể nhâm nhi một nồi lẩu thịt ếch vô cùng ấm cúng. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như các loại rau nhúng, thịt ếch, măng, cà chua, cả gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng.

    – Ếch chiên bơ

    Ếch có thể đem tẩm bột rồi chiên vàng giúp bà bầu có món ăn lạ miệng, thơm ngon. Tuy nhiên, đây là món ăn chứa nhiều dầu, mỡ, nên bà bầu cũng hạn chế ăn nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu.

    Thịt ếch là một nguyên liệu dễ mua, chứa nhiều dinh dưỡng, đa dạng trong chế biến, vì vậy bà bầu có thể bổ sung vào thực đơn nấu ăn trong thai kỳ.

    Nên lưu ý cách sơ chế như việc loại bỏ nội tạng, tách gân và mạch máu trong đùi ếch bỏ đi, đây là nơi chứa nhiều giun, sán và ký sinh trùng nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Bà Bầu Ăn Thịt Ếch Để Tránh Nguy Cơ Nhiễm Ký Sinh Trùng
  • Mang Thai Tháng Thứ 6: Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Nguyên Nhân Khiến Bà Bầu Khó Chịu Mệt Mỏi Khi Mang Thai * Hello Bacsi
  • Cách Chăm Sóc Chuột Hamster Robo Đẻ An Toàn Nhất
  • Khó Thở Khi Mang Thai Tháng Thứ 8 Khi Nằm Có Nguy Hiểm Không?
  • Có Bầu Ăn Thịt Ếch Được Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Thịt Mèo Có Xui Không, Có Đen Không?
  • Ham Ăn Thịt Nướng Lúc Mang Thai, Mẹ Bật Khóc Ngay Trên Bàn Đẻ Khi Con Chào Đời
  • Phụ Nữ Sau Sinh Có Ăn Được Thịt Vịt Không? Bà Đẻ Ăn Thịt Vịt Có Sao Không?
  • Bà Bầu Ăn Thịt Vịt Có Tác Dụng Gì? Nên Ăn Thế Nào Cho Đúng Cách?
  • Ăn Tim Lợn Có Tốt Cho Mẹ Và Bé Hay Không Ở Tphcmphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
  • Có bầu ăn thịt ếch được không? Thịt ếch được chứng minh là thực phẩm giàu protein, khi ăn vào có lợi cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, trong thịt ếch tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm ấu trùng sán nên không hề tốt cho sức khỏe.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch

    Ếch là loài động vật sống ngoài đồng ruộng, đầm lầy. Thịt ếch mới chỉ được sử dụng phổ biến trong vài năm nay bởi có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó các món ăn được chế biến từ ếch rất lạ miệng, không ngấy nên cực kỳ được ưa chuộng.

    Theo đông y, thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc. Khi ăn vào có tác dụng cường tráng, bổ dưỡng, an thai, lợi tiểu, tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ, trẻ suy dinh dưỡng…. Ngoài ra, thịt ếch còn được biết đến như một vị thuốc có tác dụng chữa ngứa lở, ăn ngon, giúp người gầy tăng cân nhanh chóng.

    Có bầu ăn thịt ếch được không, thịt ếch chứa hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe

    Theo nghiên cứu của y học hiện đại, thịt ếch có màu trắng, nạc tương tự thịt gà. Trong thịt ếch có chứa nhiều dinh dưỡng như: protein, chất béo, đường, canxi, kali, sắt, đồng các loại vitamin như A, B, D, E… Đặc biệt, với hàm lượng protin cao giúp cung cấp nguồn năng lượng hồi phục sức khỏe cho người ốm, trẻ suy dinh dưỡng cực tốt.

    Bổ sung thịt ếch vào chế độ ăn hàng ngày còn giúp tăng cân nhanh chóng. Một số ý kiến cho rằng, sử dụng thịt ếch thay thế cho thịt bò, thịt gà trong chế độ 1 tháng có tác dụng kích thích ăn uống, giúp chế độ dinh dưỡng phong phú hơn.

    Xét ở góc độ dinh dưỡng, thịt ếch có hàm lượng dưỡng chất tương được thịt gà. Đôi khi một số vi chất dinh dưỡng trong thịt ếch còn cao hơn cả thịt gà. Tuy nhiên, do ếch sống ở môi trường dễ phát triển các loại vi khuẩn nên đây không phải là món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng ưu tiên trong thực đơn chăm sóc sức khỏe con người.

    Bà bầu nên ăn thịt ếch đúng cách

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt ếch là một món ăn bổ dưỡng đối với sức khỏe bà bầu. Thịt ếch có thể bổ sung các vitamin, khoáng chất, vi chất mà cơ thể bà bầu và thai nhi đang thiếu.

    Ở góc độ y học, bà bầu ăn thịt ếch có tác dụng thanh nhiệt, tăng cường sức khỏe, an thai, lợi tiểu, giảm hiện tượng phù nhũng trước khi sinh… Tuy nhiên, các chuyên gia dinh khuyến cáo, thịt ếch không phải là thực phẩm an toàn cho bà bầu.

    Thực chất, phụ nữ mang thai ăn thịt ếch không hề an toàn cho sức khỏe của cả mình va thi nhi. Các nghiên cứu chỉ ra, bà bầu ăn thịt ếch dễ bị nhiễm trùng sabs spirometra mansoni.

    Ếch là động vật sống trong môi trường bùn lấy, đồng ruột… đây là nơi hội tụ hàng trăm loại ký sinh trùng khác nhau có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Đặc biệt, ấu trùng sán ký sinh trên thịt ếch có thể gây nguy hiểm đăch biệt nghiêm trọng cho thai nhi.

    Theo nghiên cứu, tỷ lệ ếch nhái có ấu trùng sán ở Việt Nam cao đến 75%. Ấu trùng màu trắng, lẫn màu thịt nên khó phát hiện. Sau khi vào ruột người, chúng nhanh chóng di chuyển đến các bộ phận khu trú thành những nang bệnh nguy hiểm.

    Có bầu ăn thịt ếch được không, thịt ếch tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe bà bầu và thai nhi

    Khi bà bầu ăn thịt ếch không được chế biến đúng cách, sạch sẽ sẽ có nguy cơ bị nhiễm ấu trùng sán gây nên các bệnh nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Ấu trùng sán này có thể di chuyển dễ dàng từ mẹ vào trong bào thai từ đó gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm cho cơ thể non nớt của thai nhi.

    Tại Việt Nam và một số quốc gia khác từng ghi nhận trường hợp: bà bầu ăn thịt ếch bị nhiễm sán. Ấu trùng sán này xâm nhập vào trong bào thai nhanh chóng. Ở giai đoạn đầ có thể dẫn đến thai chế lưu, sảy thai. Ở giai đoạn giữa thời kỳ mang thai có thể khiến thai bị dị dạng và mắc một số bệnh lý nguy hiểm sau sinh.

    Mặt khác, nếu bà bầu thường xuyên ăn thịt ếch sẽ làm cho sự bài tiết tuyến giáp trạng của thai nhi trong bụng mẹ bị giảm đi nhanh chóng. Điều này dẫn đến sự phát triển không bình thường vùng đại não và hệ thống dây thần kin của thai nhi. Như vậy, khi sinh ra, trẻ sẽ bị khiếm khuyết về mặt trí tuệ và vận động.

    Vậy nên, tổ chức y tế khuyến cáo bà bầu không nên ăn thịt ếch quá nhiều trong thời kỳ mang thai. Trong suốt 9 tháng bà bầu chỉ nên ăn từ 1 – 2 lần với hàm lượng ít.

    Nếu có ăn thì nên có cách chế biến cẩn thận, ăn thịt ếch tươi sống, không nên ăn thịt ếch đã để lâu ngày. Các món ăn chế biến từ thịt ếch phải chín kỹ để phòng tránh các ký sinh trùng có cơ hội xâm nhập vào cơ thể gây hại cho thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Thịt Bò: Thực Phẩm Giàu Đạm Cho Thai Nhi
  • Ăn Thịt Bò Có Béo (Mập) Không? Có Tăng Cân Không?
  • Mục Sở Thị Quy Trình Làm Sương Sâm… Bằng Chân
  • Lá Sương Sâm Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe?
  • 9 Lý Do Mẹ Mang Thai Tháng Cuối Nhất Định Phải Ăn Sữa Chua Mỗi Ngày
  • Bà Bầu Có Ăn Ếch Được Không? Những Lưu Ý Khi Ăn Thịt Ếch

    --- Bài mới hơn ---

  • Thấy Cứng Bụng Trong Thai Kỳ Mẹ Bầu Đừng Dại Dột Làm 4 Điều Nguy Hiểm Này
  • Top 10 Địa Chỉ Spa Cho Bà Bầu Ở Hà Nội Uy Tín Và Chất Lượng
  • Top 7 Spa Dành Cho Các Bà Bầu Tốt Nhất Ở Tphcm
  • Khó Thở Vào Tháng Thứ 8 Thai Kì
  • Có Thai Dùng Kem Dưỡng Da Được Không?
  • Bà bầu có ăn thịt ếch được không? Bà bầu cần lưu ý gì khi ăn thịt ếch? Đây là những câu hỏi rất nhiều chị em phụ nữ đang mang thai thắc mắc.

    Bà bầu có ăn được thịt ếch không?

    Nhiều người ví thịt ếch như gà đồng, bởi thịt ếch có màu trắng, là thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, dai và vị thơm ngon. Trong thời kỳ mang thai, bà bầu hoàn toàn có thể ăn thịt ếch để bồi bổ cơ thể.

    Một chiếc đùi ếch chứa tới 16g protein và 73 g calories . Còn với 100gr thịt ếch thì có chứa đến 75g nước, 1,3 mg sắt, 159 mg photpho, 22 mg canxi, 0,04 mg vitamin B1, 0,22 mg vitamin B12 và tới 92 kcal cho người sử dụng.

    Các món ăn từ thịt ếch sẽ giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ bầu. Chẳng hạn món thịt ếch xào cùng hành tây giúp bồi bổ cho cơ thể bà bầu bị suy nhược. Cháo ếch cho thêm sa nhân, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt và chữa tình trạng mụn nhọt.

    Món ếch xào với nấm rơm hoặc thịt chim sẻ mang lại hiệu quả bồi bổ cho tạng thận. Hay món thịt ếch được hầm với bí đỏ sẽ giúp cải thiện gan thận bị âm hư, được khuyên dùng cho người bà bầu bị tiểu đường thai kỳ.

    Cẩn trọng khi bà bầu sử dụng thịt ếch

    Thịt ếch chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ tốt cho bà bầu khi mang thai tuy nhiên khi sử dụng thực phẩm này thì bà bầu cần cẩn trọng trong khâu chế biến để đảm bảo an toàn.

    Nguyên nhân bởi ếch là loài bò sát sinh sống trong môi trường đồng ruộng, do đó trong thịt ếch có nguy cơ tới 75% bị nhiễm ấu trùng sán. Mà thường những loại ấu trùng này lại có màu trắng như thịt ếch cho nên rất khó để nhận biết.

    Đối với bà bầu cần đặc biệt lưu ý đến loại ấu trùng sabs spirometra mansoni, đây là một loại ấu trùng sống ký sinh trên nội tạng người và tại các tổ chức mềm. Loài này sẽ thật sự gây nguy hiểm nếu mẹ bầu bị nhiễm ấu trùng của chúng.

    Còn lại về cơ bản các loại ấu trùng sán đều có thể gây hại cho thai nhi, chúng có khả năng di chuyển, tìm lỗ hổng và phóng những độc tốc vào cơ thể của bà bầu. Thậm chí sẽ xuyên qua hẳn lớp nước ối để xâm nhập vào bào thai.

    Giai đoạn đầu thai kỳ, nếu bị nhiễm sán sẽ dễ làm thai chết lưu, sẩy thai. Còn nếu ở giai đoạn giữa và giai đoạn cuối của thai kỳ, bị nhiễm sán sẽ dễ gây dị tật thai nhi, sinh non.

    Thành phần thuốc trừ sâu nếu mẹ bầu ăn phải sẽ làm cho sự bài tiết tuyến giáp của thai nhi bị giảm đi, gây nguy cơ dị tật thai nhi.

    Chú ý khi chế biến thịt ếch cho bà bầu

    Thịt ếch là một món ngon, bổ dưỡng nên cũng không nhất thiết phải loại bỏ hẳn thực phẩm này khỏi thực đơn của mẹ bầu.

    Nếu muốn ăn thịt ếch trong giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu nên chọn mua loại ếch còn tươi, sống, tốt nhất là ếch nuôi thay vì ếch đồng để hạn chế nguy cơ thịt ếch nhiễm sán.

    Khi chế biến thịt ếch cho bà bầu, ếch cần được làm sạch phần ruột, lưu ý tách hẳn các đường gân chỉ có trên đùi ếch, bởi ấu trùng sán thường cư trú trong các mạch máu, các cơ gân của ếch. Hơn nữa sán cũng có màu trắng, khó phân biệt nên tốt nhà là chúng ta nên loại bỏ hết gân máu và gân cơ của ếch.

    Để đảm bảo an toàn khi ăn thịt ếch, bà bầu nên sử dụng các món ếch xào, hầm thay vì các lẩu ếch hay ếch chiên… Đồng thời mẹ bầu nên chế biến, thưởng thức ăn các món ếch ở nhà để đảm bảo món ăn được đun sôi, chín kỹ, thay vì ăn tại các nhà hàng, quán ăn mà không biết được quy trình sơ chế, nấu nướng có đảm bảo hay không.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mật Ngọt Hôn Nhân
  • Nằm Mơ Thấy Mang Thai Tiết Lộ Nhiều Điều Thú Vị Về Cuộc Sống Của Bạn * Hello Bacsi
  • Nghệ Rất Tốt Cho Bà Bầu Nếu Dùng Đúng Liều Lượng
  • Nguyên Nhân Khiến Bà Bầu Bị Lạnh Khi Mang Thai
  • Mang Thai Ra Máu Nhưng Không Đau Bụng Là Dấu Hiệu Cảnh Báo Điều Gì?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Thịt Ếch, Thịt Cóc Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Dành Cho Mẹ Bầu Bị Đái Tháo Đường Thai Kỳ
  • Chỉ Số Tiểu Đường Thai Kỳ Nguy Hiểm Như Thế Nào Đối Với Thai Nhi
  • Chỉ Số Đường Huyết Bao Nhiêu Là Bị Tiểu Đường Thai Kỳ?
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Ăn Gì Cho Đúng?
  • 3 Tháng Cuối Thai Kỳ: Bà Bầu Nên Bổ Sung Vitamin Và Khoáng Chất Gì?
  • Thịt ếch có công dụng gì? Bà bầu có nên ăn thịt ếch không?

    Ếch là loại thủy sinh sinh sản và phát triển mạnh vào mùa mưa. Hiện nay, ếch nuôi đang được nhân rộng ở nhiều nơi nên việc mua thịt ếch là điều khá dễ dàng. Những món ăn về ếch như lẩu ếch, ếch xào… đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người trong đó có bà bầu.Các nghiên cứu hiện đại cho biết, thịt ếch có chứa nhiều thành phần protein và các dưỡng chất thiết yếu khác. Cụ thể, trong 100g thịt ếch có 75g nước, 159mg photpho, 1,3mg sắt, 0,04mg vitamin B1, 0,22mg vitamin B12, 20g protit, 1,1g lipit, 22mg canxi và cung cấp cho cơ thể khoảng 92kcal.

    Thịt cóc có cộng dụng gì? Bà bầu có nên ăn thịt cóc được không?

    Trong đông y, cóc là một vị thuốc cổ truyền có tên là thiềm thừ hay còn gọi là can thiềm. Thịt cóc chứa 53% protein, trong đó có nhiều axit amin có giá trị như histidin, tyrosin, methionin, leucin, phenyllamin, sắt, phốt pho, canxi và các vi lượng. Đây là một hàm lượng dinh dưỡng mà khó có động vật nào sánh kịp. So với các loại thịt gia súc, gia khác thì giá trị dinh dưỡng của thịt cóc hơn hẳn. Thịt cóc có thể chế biến thành các món ăn ngon và đậm đà, có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt cóc là một vị thuốc bổ rất tốt cho trẻ em, dùng chữa bệnh kém ăn, chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng.

    Đây cũng là thực phẩm cần thiết cho bà bầu. Tuy nhiên, da và ngũ tạng của cóc như gan, ruột, phổi đều rất độc và cực kì nguy hiểm cho cơ thể. Nếu bà bầu ăn phải sẽ bị ngộ độc, và nguy cơ tử vong rất cao. Nhựa cóc dính vào tay nhiều lần sẽ gây rộp da, lở loét da, nếu nhựa cóc dây vào mắt sẽ gây sưng đau và tổn thương. Ấu trùng giun đầu gai, khi vào dạ dày và di chuyển khắp cơ thể như vào mắt gây sưng, xuất huyết dẫn đến mù mắt. Nếu chui vào gan, phổi chúng sẽ gây viêm phổi, tràn dịch màng phổi, viêm tụy cấp. Chính vì thế các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu nên không ăn thịt cóc vì hiểm họa của nó khá lớn.

    Ăn thịt ếch sao cho đúng cách

    Kỹ thuật chế biến thịt cóc hiện nay chưa tốt nên nguy cơ nhiễm độc là rất cao. Để bảm an toàn và tính hiệu quả khi sử dụng thịt ếch và thịt cóc trong giai đoạn mang thai, bà bầu cần lưu ý những vấn đề sau:

    – Tuyệt đối không nên mạo hiểm ăn thịt ếch sống. Nên ăn thịt ếch đã được chế biến đúng cách và nấu chín kĩ.

    – Tránh mua phải ếch ở những quán hàng rong, không rõ nguồn gốc, có thể nhập khẩu từ các nước khác, không đảm bảo an toàn, chỉ nên mua ở những nguồn đảm bảo.

    – Khi ăn thịt ếch cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ ở trên phần đùi ếch để loại bỏ những ấu trùng sán ẩn, chế biến thật kĩ để hạn chế giun sán và những chất độc hại khác.

    – Nên chế biến thành những món ăn ngon miệng để tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng và giúp bà bầu không bị ngấy.

    + Món đùi ếch xào sa tế

    Nguyên liệu:

    – Đùi ếch

    – Bột cà ri hoặc ngũ vị hương

    – Khoai môn

    – Sa tế tôm

    – Hành, tỏi, hạt nêm, gia vị, rượu, gừng.

    Các bước thực hiện:

    – Dùng rượu và gừng bóp kỹ cùng đùi ếch.

    – Sau đem rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo nước.

    – Đùi ếch sau khi làm sạch, chặt nhỏ rồi đem ướp với bột cà ri, sa tế và một ít hạt nêm, gia vị.

    – Để ít nhất 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

    – Khoai môn gọt bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ rồi ngâm vào bát nước pha muối cho ra bớt nhựa. Sau vớt ra để ráo rồi đem rán xém vàng các mặt.

    – Hành, tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

    – Cho thịt ếch vào xào cho tới khi thịt săn lại, cho tiếp khoai vào đảo qua rồi cho chút nước vào đun nhỏ lửa.

    + Bún khô xào ếch

    Nguyên liệu

    – Bún khô sợi nhỏ

    – Thịt ếch đã được làm sạch

    – Hành hoa, hành khô tỏi khô bằm nhuyễn, gia vị, nước tương, dầu hào…

    – 1 củ hành tây

    – ½ củ cà rốt

    Các bước thực hiện:

    – Ếch sau khi được làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị.

    – Bún chần xong vớt ngay ra rá và xả nước lạnh để bún không dính.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đổ nốt ½ chỗ hành khô tỏi khô vào phi thơm.

    – Hành tỏi thơm cho cà rốt vào trước, đảo qua rồi thêm hành tây vào xào cùng đến hơi tái thì trút ra đĩa.

    – Cho ếch vào chảo xào đến chín, trút ra đĩa.

    – Cho bún vào, thêm ít nước tương và gia vị nếu cần để sợi bún có vị đậm đà vừa ăn.

    – Xào đến khi sợi bún hơi giòn thì trút tất cả ếch, cà rốt, hành tây vào đảo đều, trước khi tắt bếp cho hành hoa vào đảo cho chín tới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chăm Sóc Da Đúng Cách Cho Bà Bầu Có Làn Da Đẹp
  • Cách Chăm Sóc Da Cho Bà Bầu Suốt 9 Tháng Thai Kỳ Để Có Làn Da Đẹp Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Da Cho Bà Bầu Để Có Làn Da Đẹp Mịn Màng Trong Thời Khi Mang Thai Hiệu Quả Nhất
  • Kiểu Tóc Cho Bà Bầu Sắp Sinh
  • Bà Bầu Có Nhuộm Tóc Được Không? Thai Nhi Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Thịt Ếch Không? Mẹ Bầu Phải Đọc Bài Này Trước Khi Ăn Thịt Ếch

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh? Đủ Tháng Là Bao Nhiêu Ngày?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Khoai Tây Không?
  • Dấu Hiệu Có Thai: 17 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất
  • Mẹ Cần Biết: Phụ Nữ Có Thai Uống Paracetamol Có Được Không?
  • Đau Lưng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Mẹ Cần Chú Ý Những Gì?
  • Thịt ếch là món ăn ngon và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng trong thịt ếch chứa nhiều giun sán, bà bầu ăn thịt ếch sẽ tiềm tàng nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Vậy bà bầu có được ăn thịt ếch không?

    Dinh dưỡng trong thịt ếch

    Trong dân gian, thịt ếch được ví như thịt gà đồng bởi thịt nó dai, ngon và có vị thơm như thịt gà. Thịt ếch còn là món ăn đặc sản được rất nhiều người yêu thích.

    Thịt ếch có màu trắng, chứa nhiều protein và dưỡng chất. Trong 100g thịt ếch, có 75g nước, 20g protit, 1,1g lipit, 22mg canxi, 159mg photpho, 1,3mg sắt, 0,04mg vitamin B1, 0,22mg vitamin B12,… cung cấp cho cơ thể khoảng 92kcal.

    Thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, vì vậy nó có công dụng thanh nhiệt, giúp tăng cường sức khỏe, lợi tiểu, trị phù nề, … Thích hợp để bồi dưỡng sau khi sinh hay lúc mới ốm dậy, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

    Nhờ những công dụng trên , thịt ếch đã trở thành vị thuốc dành cho trẻ nhỏ bị rôm sẩy, còi xương, suy dinh dưỡng hay phụ nữ sau khi sinh bị phù nề, sức khỏe kém,… Thịt ếch cũng trở thành món khoái khẩu của nhiều người trong các bữa ăn.

    Bà bầu có nên ăn thịt ếch không?

    Tuy thịt ếch nhiều chất dinh dưỡng thật nhưng phụ nữ mang thai ăn thịt ếch lại rất nguy hiểm. Vì ăn thịt ếch rất dễ nhiễm phải trùng sabs spirometra mansoni.

    Côn trùng và ấu trùng sán này đều có thể ký sinh trên các tổ chức mềm và nội tạng của cơ thể người, nhưng khả năng gây bệnh của côn trùng không lớn, sự nguy hiểm của ấu trùng lớn gấp nhiều lần côn trùng, người bị nhiễm bệnh gọi là bệnh sán.

    Phụ nữ mang thai sau khi bị nhiễm ấu trùng sán sẽ gây nhiễm bệnh cho cơ thể mẹ và thai nhi. Khả năng di chuyển của ấu trùng sán dây rất lớn, chỉ cần có một lỗ hổng, chúng lập tức phóng độc tố vào tiềm ẩn trong cơ thể người mẹ.

    Ấu trùng sán còn có thể di chuyển xuyên qua bào thai xâm nhập vào thai nhi. Đặc biệt, mang thai giai đoạn đầu có thể dẫn đến thai chết lưu, sảy thai, ở giai đoạn giữa và cuối có thể làm cho thai nhi bị dị tật.

    Khi thường xuyên ăn phải thịt ếch có chứa thuốc trừ sâu, sự bài tiết của tuyến giáp trạng của thai nhi trong bụng mẹ giảm đi, dẫn tới sự phát triển không bình thường của đại não và hệ thống thần kinh của thai nhi. Những thai nhi này sau khi sinh ra, thế chất không chỉ nhỏ yếu mà chắc chắn có sự khó khăn trong quá trình phát triển trí tuệ và vận động.

    Lưu ý khi chế biến thịt ếch

    Thịt ếch là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên, chúng sống ở đồng ruộng nên có thể chứa các ấu trùng sán dễ gây bệnh. Đối với phụ nữ mang thai, đặc biệt phải lưu ý chế biến đúng cách, nếu không ấu trùng sán sẽ xâm nhập vào cơ thể, gây bệnh cho cả mẹ và thai nhi.

    Tuy ăn thịt ếch chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn nhưng phụ nữ mang thai cũng không cần loại bỏ hẳn thực phẩm này khỏi thực đơn. Khi nào thèm các mẹ cứ ăn nhưng lưu ý chế biến chín kỹ đúng cách là được.

    Khi mua ếch, bạn cần chọn ếch tươi sống rồi mổ, làm sạch ruột. Tách những đường gân chỉ trên đùi ếch do ấu trùng sán dễ ẩn nấp trong các mạch máu hay gân cơ. Đặc biệt, khi đun nấu bạn cần nấu chín thật kỹ để loại trừ các ký sinh trùng có thể nằm trong đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái, Con Gái Siêu Chính Xác
  • Bà Bầu Ăn Khổ Qua Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Là Tốt?
  • Có Nên Rửa Lá Trầu Không Khi Mang Thai?
  • Bị Cảm Cúm Khi Mang Thai Phải Làm Sao?
  • # 1【Lý Giải】 Bị Ra Máu Nâu Khi Mới Mang Thai Mà Không Đau Bụng
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Thịt Ếch, Thịt Cóc Không ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Trai Hay Gái Thú Vị Cho Ba Mẹ Tham Khảo
  • Nhịp Tim Thai Trên 170 Là Trai Hay Gái?
  • Bà Bầu Bị Ho Có Đờm Có Nguy Hiểm Cho Thai Nhi Không? Nên Ăn Gì Để Cải Thiện Tình Trạng Này?
  • Bà Bầu Uống Omega 3 Được Không? Omega 3 Nào Tốt Cho Bà Bầu?
  • Các Phương Pháp Làm Đẹp Tự Nhiên Cho Bà Bầu
  • Thịt ếch có công dụng gì? Bà bầu có nên ăn thịt ếch không?

    Ếch là loại thủy sinh sinh sản và phát triển mạnh vào mùa mưa. Hiện nay, ếch nuôi đang được nhân rộng ở nhiều nơi nên việc mua thịt ếch là điều khá dễ dàng. Những món ăn về ếch như lẩu ếch, ếch xào… đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người trong đó có bà bầu.Các nghiên cứu hiện đại cho biết, thịt ếch có chứa nhiều thành phần protein và các dưỡng chất thiết yếu khác. Cụ thể, trong 100g thịt ếch có 75g nước, 159mg photpho, 1,3mg sắt, 0,04mg vitamin B1, 0,22mg vitamin B12, 20g protit, 1,1g lipit, 22mg canxi và cung cấp cho cơ thể khoảng 92kcal.

    Thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, thịt ếch có công dụng thanh nhiệt, giúp tăng cường sức khỏe, an thai, lợi tiểu, trị phù thũng. Chính vì vậy, thịt ếch đã trở thành vị thuốc dành cho trẻ nhỏ bị rôm sẩy, còi xương, suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh bị phù, sức khỏe kém… và được nhiều người lựa chọn trong chế biến các món ăn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn được thịt ếch tuy nhiên cần rất cẩn thận khi lựa chọn và chế biến để đảm bảo vệ sinh thực phẩm trước khi ăn và không ra các nguy hại khác.

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bà bầu không nên ăn ếch đồng vì ếch đồng có tỷ lệ ấu trùng sán cao đến 75%. Ấu trùng màu trắng, lẫn màu thịt nên khó phát hiện. Sau khi vào ruột người, chúng nhanh chóng di chuyển đến các bộ phận khu trú thành những nang bệnh nguy hiểm cho bà bầu. Chúng có thể gây nhiễm bệnh cho cơ thể mẹ và thai nhi, ấu trùng sán còn có thể xuyên qua bào thai xâm nhập vào thai nhi và có thể gây nguy hại cho thai. Bên cạnh đó ếc đồng có thể bị nhiễm các chất độc hại trong thuốc bảo vệ thực vật cũng như trong bã bẩy ếch nên sẽ rất nguy hại cho cả mẹ và thai nhi.

    Thịt cóc có tác dụng gì ? Bà bầu có nên ăn thịt cóc được không?

    Trong đông y, cóc là một vị thuốc cổ truyền có tên là thiềm thừ hay còn gọi là can thiềm. Thịt cóc chứa 53% protein, trong đó có nhiều axit amin có giá trị như histidin, tyrosin, methionin, leucin, phenyllamin, sắt, phốt pho, canxi và các vi lượng. Đây là một hàm lượng dinh dưỡng mà khó có động vật nào sánh kịp. So với các loại thịt gia súc, gia khác thì giá trị dinh dưỡng của thịt cóc hơn hẳn. Thịt cóc có thể chế biến thành các món ăn ngon và đậm đà, có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt cóc là một vị thuốc bổ rất tốt cho trẻ em, dùng chữa bệnh kém ăn, chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng.

    Đây cũng là thực phẩm cần thiết cho bà bầu. Tuy nhiên, da và ngũ tạng của cóc như gan, ruột, phổi đều rất độc và cực kì nguy hiểm cho cơ thể. Nếu bà bầu ăn phải sẽ bị ngộ độc, và nguy cơ tử vong rất cao. Nhựa cóc dính vào tay nhiều lần sẽ gây rộp da, lở loét da, nếu nhựa cóc dây vào mắt sẽ gây sưng đau và tổn thương. Ấu trùng giun đầu gai, khi vào dạ dày và di chuyển khắp cơ thể như vào mắt gây sưng, xuất huyết dẫn đến mù mắt. Nếu chui vào gan, phổi chúng sẽ gây viêm phổi, tràn dịch màng phổi, viêm tụy cấp. Chính vì thế các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu nên không ăn thịt cóc vì hiểm họa của nó khá lớn.

    Ăn thịt ếch sao cho đúng cách

    Kỹ thuật chế biến thịt cóc hiện nay chưa tốt nên nguy cơ nhiễm độc là rất cao. Để bảm an toàn và tính hiệu quả khi sử dụng thịt ếch và thịt cóc trong giai đoạn mang thai, bà bầu cần lưu ý những vấn đề sau:

    – Tuyệt đối không nên mạo hiểm ăn thịt ếch sống. Nên ăn thịt ếch đã được chế biến đúng cách và nấu chín kĩ.

    – Tránh mua phải ếch ở những quán hàng rong, không rõ nguồn gốc, có thể nhập khẩu từ các nước khác, không đảm bảo an toàn, chỉ nên mua ở những nguồn đảm bảo.

    – Khi ăn thịt ếch cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ ở trên phần đùi ếch để loại bỏ những ấu trùng sán ẩn, chế biến thật kĩ để hạn chế giun sán và những chất độc hại khác.

    – Nên chế biến thành những món ăn ngon miệng để tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng và giúp bà bầu không bị ngấy.

    + Món đùi ếch xào sa tế

    Nguyên liệu:

    – Đùi ếch

    – Bột cà ri hoặc ngũ vị hương

    – Khoai môn

    – Sa tế tôm

    – Hành, tỏi, hạt nêm, gia vị, rượu, gừng.

    Các bước thực hiện:

    – Dùng rượu và gừng bóp kỹ cùng đùi ếch.

    – Sau đem rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo nước.

    – Đùi ếch sau khi làm sạch, chặt nhỏ rồi đem ướp với bột cà ri, sa tế và một ít hạt nêm, gia vị.

    – Để ít nhất 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

    – Khoai môn gọt bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ rồi ngâm vào bát nước pha muối cho ra bớt nhựa. Sau vớt ra để ráo rồi đem rán xém vàng các mặt.

    – Hành, tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

    – Cho thịt ếch vào xào cho tới khi thịt săn lại, cho tiếp khoai vào đảo qua rồi cho chút nước vào đun nhỏ lửa.

    + Bún khô xào ếch

    Nguyên liệu

    – Bún khô sợi nhỏ

    – Thịt ếch đã được làm sạch

    – Hành hoa, hành khô tỏi khô bằm nhuyễn, gia vị, nước tương, dầu hào…

    – 1 củ hành tây

    – ½ củ cà rốt

    Các bước thực hiện:

    – Ếch sau khi được làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị.

    – Bún chần xong vớt ngay ra rá và xả nước lạnh để bún không dính.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đổ nốt ½ chỗ hành khô tỏi khô vào phi thơm.

    – Hành tỏi thơm cho cà rốt vào trước, đảo qua rồi thêm hành tây vào xào cùng đến hơi tái thì trút ra đĩa.

    – Cho ếch vào chảo xào đến chín, trút ra đĩa.

    – Cho bún vào, thêm ít nước tương và gia vị nếu cần để sợi bún có vị đậm đà vừa ăn.

    – Xào đến khi sợi bún hơi giòn thì trút tất cả ếch, cà rốt, hành tây vào đảo đều, trước khi tắt bếp cho hành hoa vào đảo cho chín tới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp: Trước Khi Mang Thai Bị Bệnh Cảm Cúm Có Sao Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Uống Nước Dừa Vào Khi Nào Là Tốt Nhất?
  • Thời Điểm “vàng” Mẹ Bầu Nên Uống Nước Dừa Để Tốt Cho Cả Mẹ Và Con
  • Phụ Nữ Có Thai Nên Ăn Gì Và Hạn Chế Thức Ăn Nào?
  • Xử Lý Hành Vi Vi Phạm Về Mang Thai Hộ Theo Quy Định Mới Nhất
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Thịt Ếch Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Yến Sào Không? Điều Cần Lưu Ý Khi Ăn Yến Sào
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Tổ Yến Sào Không
  • Bà Bầu Có Ăn Yến Được Không ?
  • Bà Bầu Bị Đau Lưng Có Nguy Hiểm Không Và Cách Điều Trị Tại Nhà Với Ghế Massage
  • Bà Bầu Có Hay Bị Mất Ngủ Không? Khắc Phục Như Thế Nào?
  • 1. Bà bầu ăn thịt ếch có tốt không?

    Thịt ếch chứa nhiều chất dinh dưỡng, khi ăn thịt ếch, bà bầu sẽ nhận được những lợi ích sau:

    • Bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu: Canxi, protein, kali, phốt pho, sắt và các loại vitamin A, B, E, D,… Theo nghiên cứu, 1 đùi ếch có chữa khoảng 16g protein, 73g calories, giúp bà bầu bổ sung năng lượng và chất nạc vào cơ thể.
    • Thanh nhiệt, làm mát, giúp bà bầu bớt cảm giác nóng bức, khó chịu khi mang thai.
    • Thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc, dễ tiêu, phòng chứng đầy hơi, chướng bụng ở bà bầu.
    • Thịt ếch giúp bồi bổ cơ thể, an thai hiệu quả.

    Ngoài quá trình mang thai, thịt ếch cũng là thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng hiệu quả cho mẹ sau khi sinh.

    Trên thực tế, một số loại ký sinh trùng hoặc ấu trùng giun sán trong tự nhiên được tìm thấy ở loài ếch. Ấu trùng sán có khả năng di chuyển nhanh chóng trong cơ thể bà bầu, xuyên qua bào thai và có nguy cơ xâm nhập vào thai nhi. Bà bầu bị nhiễm giun sán trong giai đoạn đầu mang thai có nguy cơ dọa sảy thai, trong giai đoạn giữa và cuối thai kỳ có nguy cơ khiến thai nhi bị dị tật.

    Do đó, nếu muốn bổ sung thịt ếch vào thực đơn ăn uống trong thai kỳ, bà bầu cần chú ý nên chọn mua ếch rõ nguồn gốc, quá trình thịt và sơ chế ếch cẩn thận, an toàn.

    2. Kinh nghiệm khi chọn ếch an toàn cho sức khỏe bà bầu

    Chế độ dinh dưỡng của bà bầu vô cùng quan trọng, nhất là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Nếu không cẩn thận có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, thậm chí gây dị dạng, bệnh bẩm sinh,…

    Như đã nhắc đến ở trên, ếch là món ăn chứa nguy cơ gây bệnh từ sán, tuy nhiên nó lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bà bầu. Vì vậy, khi chọn và chế biến ếch, bạn nên chú ý những điều sau:

    Bạn nên chọn mua ếch đồng trong thời gian tháng 9 trở đi. Đó là thời điểm mà thịt ếch ngon nhất, nhiều chất dinh dưỡng nhất vì chúng đang tích trữ mỡ và dưỡng chất để chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông trong hang.

    Cách bạn chú ý chọn loại ếch đồng tự nhiên, tránh nhầm lẫn với ếch nuôi. Do được nuôi nên chúng tuy béo nhưng thịt nhiều nước, mềm nhũn và vị thịt nhạt nhẽo. Vì vậy khi mua ếch các bạn chọn những con ếch có đặc điểm như: mắt sáng, đầu thon và gân guốc, bụng thường trắng hoặc ửng vàng, da bông vàng sang hoặc bông đen…

    3. Cách làm ếch đúng chuẩn và đảm bảo an toàn

    Bên cạnh việc chọn mua ếch ngon thì khâu sơ chế vô cùng quan trọng,. Nếu không làm kỹ, cẩn thận thì rất có thể ăn phải các loại xán gây bệnh. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bà bầu, bạn cần đảm bảo sơ chế đúng cách.

    Cách làm thịt và sơ chế thịt ếch an toàn chúng tôi đã trình bày chi tiết trong bài viết: Cách làm thịt ếch xào măng ngon chuẩn nhà hàng.

    4. Một số món ăn được chế biến từ thịt ếch tốt cho bà bầu

    Cháo ếch Singapore Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 3 con ếch làm sạch đúng cách và chặt vừa ăn
    • Gạo tẻ 50g, gạo nếp 50g
    • Gừng non 10g thái mỏng, bỏ vỏ.
    • Cắt khúc khoảng 2cm bốn quả ớt khô.
    • Hành tây bóc vỏ, nửa củ.
    • Hành lá
    • 1 bát nước lọc
    • 2 thìa cà phê bột năng. Gia vị gồm: tương ớt, xì dầu, đường, bột nêm, tiêu.

    Chế biến cháo ếch Singapore:

    • Bước 1: Ninh nhừ gạo nếp và gạo tẻ thành cháo. Cho tiếp vào cháo nửa thìa muối và đun thêm 5 phút trước khi tắt bếp.
    • Bước 2: Phi thơm tỏi, hành và cho ếch vào xào đều cho đến khi thịt ếch săn lại. Nêm gia vị vào thịt ếch và đảo đều cho ngấm. Cho thêm một bát nước, ớt khô, gừng và bột năng vào thịt ếch để tạo độ sánh.

    Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt ếch chín mềm. Cho thịt ếch vào nồi đất nhỏ, rắc hành lá, tiêu và hành tây lên để tạo mùi thơm.

      Bước 3: Cháo trắng múc ra bát và ăn kèm với thịt ếch còn nóng.

    Ếch ram gừng Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Ếch còn sống: 4 con to
    • Hành lá: 4-5 nhánh
    • Gừng tươi: 2 củ to
    • Hành tím, tỏi khô: 1 củ
    • Bột bắp: 30 gram
    • Gia vị nấu: Đường, muối, dầu ăn, bột ngọt
    • Dầu mè: 5ml, rượu gạo, xì dầu: mỗi thứ 15ml
    • Baking soda: 2 gram, bột bắp và hồ tiêu: mỗi thứ 1 muỗng
    • Xì dầu, rượu gạo: mỗi loại 15ml
    • Dầu hào: 15ml; Nước tương chinsu: 5ml
    • Nước lọc: 100ml; Một chút muối và một ít tiêu

    Sơ chế thịt ếch:

    • Bạn sơ chế ếch đúng cách (như phần 3). Bạn nên giữ lại bộ da để chế biến vì da ếch khi nấu sẽ dai dai, giòn giòn rất ngon.
    • Mổ ếch xong bạn rửa sạch phần thịt ếch có thể rửa qua với một ít nước rượu và gừng cho bớt tanh nhưng ở đây bạn làm món thịt ếch nấu gừng nên không cần làm qua bước này.
    • Dùng kéo cắt thịt ếch ra thành từng khúc nhỏ vừa đủ ăn, rồi đổ thịt vào một cái âu và cho các gia vị vào, trộn thật đều tay cho ngấm đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng nha.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Hành lá sau khi cắt bỏ phần gốc rễ, bỏ vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi cắt ngang. Sau đó, bạn chia hành ra làm 2 phần: Phần lá bạn xắt thật mịn, còn phần gốc màu trắng bạn chẻ làm tư sau đó thái nhỏ để riêng từng thứ.
    • Gừng tươi rửa thật kỹ với nước lạnh sau đó gọt vỏ rồi thái thành từng sợi nhỏ, dài.
    • Tỏi khô bóc vỏ ngoài, băm nhuyễn.
    • Bạn đổ các gia vị dùng để pha chế phần nước sốt vào trong một cái tô rồi khuấy thật đều thành một hỗn hợp đồng nhất.

    Chế biến món ếch nấu gừng:

    • Đặt một cái chảo nhỏ lên bếp cho thêm một ít dầu ăn vào bật lửa đun nóng, Khi dầu ăn có hiện tượng sôi thì bạn trút phần trắng của hành lá đã băm nhỏ vào, rồi cho tiếp hành, tỏi băm nhuyễn và gừng thái sợi vào phi thật thơm.
    • Khi quan sát thấy thịt ếch bắt đầu săn chắc lại thì bạn đổ thêm nước sốt vừa chuẩn bị vào chảo lại đảo đều, khi nước trong chảo sôi lên thì hạ bớt lửa đun thêm khoảng độ 5 phút nữa.
    • Trong lúc đợi thịt ếch chín chúng bạn tranh thủ đổ bột ra tô sạch rồi đổ một ít nước lọc vào, khuấy đều để bột bắp hòa tan hết vào nước.
    • Đun thịt ếch xong bạn đổ hỗn hợp bột bắp vào đun thêm vài phút cho tới khi nước kho ếch sền sệt lại và trông bắt mắt.
    • Sau cùng bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn sau đó trút hết hành lá xắt mịn vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    4. Những lưu ý khi bà bầu ăn thịt ếch

    Để tận dụng tối đa các chất dinh dưỡng có trong thịt ếch, bà bầu nên lưu ý:

    • Lựa chọn ếch lớn, tươi, có nguồn gốc rõ ràng để nấu nướng.
    • Sơ chế thật kỹ thịt ếch theo những hướng dẫn nêu trên để loại bỏ giun sán, ấu trùng khỏi da, thịt ếch.
    • Ăn ếch đã được nấu chín, ưu tiên các món hầm, xào thay vì ăn ếch chiên rán hoặc ăn lẩu.
    • Một số món ăn từ ếch có thể gây “nghiện” nhưng mẹ bầu nên hạn chế như: Ếch xào măng, lẩu ếch măng cay, ếch xào sa tế, ếch rang muối,… Bà bầu có thể bị đầy hơi, đau bụng nếu ăn quá nhiều những món này. Từ đó, thai nhi sẽ chịu ảnh hưởng không tốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Thích Ăn Lẩu, Ăn Thế Nào Cho Khỏe Mạnh?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Khổ Qua ( Mướp Đắng ) Hay Không
  • (Giải Đáp) Bà Bầu Ăn Hạt Điều Được Không? Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Tổ Yến Không ?
  • Đừng Bỏ Lỡ Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xoài Xanh, Mẹ Bầu Nhé!
  • Ăn Thịt Cóc, Thịt Ếch Có Tác Dụng Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Ăn Và Không Nên Ăn ⋆ Hồng Ngọc Hospital
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Đậu Đen
  • Tác Dụng Của Gà Ác Và 6 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu
  • Gà Hầm Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu: 7 Cách Nấu Canh Gà Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bầu Tháng Cuối Thiếu Cân, Mẹ Cứ Cật Lực Ăn 9 Món Này Để Thai Nhi Tăng Cân, Ra Đời Cán Mốc 3,2Kg
  • Rate this post

    Thịt cóc, thịt ếch là một trong những thực phẩm được nhiều người lựa chọn trong chế độ ăn hằng ngày của chúng ta, bởi mùi vị thơm ngon và đặc biệt là vô cùng bổ dưỡng với cơ thể của chúng ta. Vậy an thịt cóc, thịt ếch có tác dụng gì ?, mời các bạn cùng theo dõi nội dung của bài viết sau đây.

    • Một trong những loại thực phẩm được dân gian đánh giá rất cao trong việc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể chính là thịt cóc. Tuy có giá trị dinh dưỡng rất cao và có tác dụng rất lớn trong việc phục hồi sức khỏe cho những người bệnh hoặc trẻ em suy dinh dưỡng, những nếu không biết cách sơ chế thì người ăn sẽ rất nguy hiểm vị trúng độc của cóc.
    • Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thì thịt cóc được coi là loại thịt có thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú, đặc biệt còn cao hơn cả thịt bò và thịt lợn nữa đấy. Cụ thể là chứa 53,37% protit, 12,66% lipit, rất ít gluxit), đặc biệt có nhiều a xít amin cần thiết (Asparagine, Histidine, Tyrosine, Methionine, Leucine, Isoleucine, Phenylalanine, Tryptophan, Cystein, Threonine..) và nhiều chất vi lượng (Mangan, Kẽm…).
    • Khi sơ chế thịt cóc, bạn cần phải vô cùng cẩn thận với lượng độc có trên loài vật này, cụ thể lượng độc nằm ở những bộ phận ở tuyến sau tai, tuyến trên mắt và các tuyến trên da cóc), trong gan và buồng trứng. Độc tố của cóc là hợp chất Bufotoxin gồm nhiều chất như 5-MeO-DMT, Bufagin, Bufotaline, Bufogenine, Bufothionine, Epinephrine, Norepinephrine, Serotonin…
    • Theo các nhà dinh dưỡng, thì thịt cóc được coi là nguồn cung cấp đạm vô cùng dồi dào cho cơ thể chúng ta, trong khi đạm lại là yếu tố nòng cốt cho việc tạo nên những tế bào đóng vai trò quan trọng đối với trẻ em và phụ nữ đang trong thời gian thai kỳ. Bên cạnh đó, đạm còn là nguyên liệu để tạo dịch tiêu hóa, các nội tiết tố, protein huyết thanh, các men giúp duy trì phản ứng khác trong huyết tương, dịch não tủy, dịch ruột. Tuy nhiên, nếu so sánh thịt cóc với các thực phẩm giàu đạm khác thì không thấy có sự chênh lệch nhiều về hàm lượng chất đạm trong 100g thực phẩm.
    • Chính vì thành phần dinh dưỡng vô cùng đa dạng của mình, nên thịt cóc được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến nên những món ăn với tác dụng là bồi bổ dưỡng chất cho người già, hỗ trợ, tăng cường dinh dưỡng sau ốm dậy; hỗ trợ điều trị trẻ em suy dinh dưỡng, chán ăn, chậm lớn, còi xương, cam tích, lở ngứa… dưới dạng ruốc, bột hoặc thịt tươi dùng để nấu cháo, làm chả cóc… thịt cóc cũng như các loại thịt khác, đều có hàm lượng dinh dưỡng nhất định.

    Ăn thịt ếch có tác dụng gì ?

    • Cũng tương tự như thịt cóc, thịt ếch cũng là một trong những loại thựuc phẩm chứ thành phần dinh dưỡng rất cao. Với đặc điểm chủ chốt chính là: màu trắng, nạc, ngon như thịt gà, thịt ếch mềm ngọt, thấm vị đậm, thoảng vị giấm chua dịu, thơm, ngon, dai.
    • Theo nghiên cứu khoa học, thịt ếch có thành phần dinh dưỡng rất cao với việc chứa hàng loạt những nguyên tố cần thiết cho cơ thể như: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten. Phân tích cụ thể chó thấy: trong 100g thịt ếch có 75g nước, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, 22 mg canxi, 159 mg photpho, 1,3 mg sắt, 0,04 mg vitamin B1, 0,22 mg vitamin B12, 2,1 mg vitamin chúng tôi cấp cho cơ thể khoảng 92kcal.
    • Trong lĩnh vực Đông y, thì thịt ếch là loại thực phẩm có tính ngọt, vị hàn, lành tính nên có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ dưỡng chất, an thai, lợi tiểu, người ta thường bắt ếch để làm thuốc.
    • Đối với việc sơ chế ếch thì bạn cần tiến hành như sau. Đầu tiên bạn đem rửa sạch, lột da, mổ bỏ hết nội tạng, dùng tươi hoặc phơi, sấy khô.
    • Ngoài ra thịt ếch còn dùng để chế biến thành các món như Thịt ếch xào giấm tỏi, Ếch xào cải chua, Canh ếch, Ếch trộn rau nhút, Ếch kho tộ… Thịt ếch rất tốt cho trẻ suy dinh dưỡng, những người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người già và trẻ em kém ăn.

    Những món ăn bổ dưỡng được chế biến từ thịt ếch

    Bồi bổ khi yếu mệt, mới ốm dậy:

    • Món ăn này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 100gr thịt ếch đã làm sạch, sau đó đem đi cắt nhỏ và xào cùng hành tây.
    • Hoặc bạn cũng có thể chế biến với phương pháp khác là lấy thịt ếch ướp với xì dầu, đường, gừng đem hấp cơm cho chín. Với món ăn này bạn nên sử dụng khi nóng và ăn mỗi ngày một lần và kéo dài trong 1 tuần.

    Thanh nhiệt giải độc, chữa mụn nhọt ở trẻ trong mùa hè

    • Bạn cần chuẩn bị cho mình nhưng nguyên liệu như sau: 100gr thịt ếch 100g, bột sa nhân 5g, lá sen 1 cái, gạo tẻ 150g. Khi bắt đầu nấu, thì bạn đem gọa nấu nhuyễn sao đó cho ếch vào, sau khi thịt ếch đã chín thì cho tiếp tục những nguyên liệu sa nhân vào, lấy lá sen đậy nồi. Hầm thêm 5 phút, để cháo nguội, bỏ lá sen, nêm gia vị.

    Chữa suy nhược ở trẻ em, đầy bụng, ăn không tiêu

    • Bạn cần chuẩn bị đầu tiên là 100gr thịt ếch và 100gr gạo tẻ.
    • Để chế biến món ăn này vô cùng đơn giản, đầu tiên lấy thịt ếch đã sơ chế, chặt thành miếng vào ướp với những gia vị, sau đó cho vào nồi đun chín.
    • Tiếp theo, gạo vo sạch và đổi vào nồi thịt ếch và ninh nhừ, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp, nên nhớ ăn khi còn nóng, thường xuyên sử dụng 1 lần/ngày và sử dụng liên tục trong 1 tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Ếch Có Tốt Không? Ăn Ếch Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe
  • Bà Bầu Ăn Cay Được Không, Có Ảnh Hưởng Đến Thai?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Trứng Vịt Lộn Không Và Ăn Như Nào An Toàn?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tốt Không & Ăn Hột Vịt Lộn Được Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Trứng Vịt Lộn Không?
  • 2 Người Dù Thèm Đến Mấy Cũng Không Được Ăn Thịt Ếch

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì? Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Mẹ Nào Cũng Cần Biết
  • Bà Bầu Ăn Yến Có Tác Dụng Gì??? Lợi Hay Hại
  • Bà Bầu Ăn Tổ Yến Như Thế Nào ?
  • Bà Bầu Nên Ăn Tổ Yến Khi Nào ?
  • Ăn Tôm Có Tốt Không? Ăn Tôm Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Công dụng của thịt ếch

    Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe . Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với vị ngọt , tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai , lợi tiểu , chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng , phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở… Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày. Bổ sung thịt ếch vào thực đơnhàng ngày cũng là một cách để bạn giải đáp những thắc mắc làm thế nào để tăng cân.

    Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, canxi, … cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Một chiếc đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein, giúp bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào cơ thể. Thịt ếch là món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo.

    Thịt ếch rất tốt cho những trẻ hay ra mồ hôi trộm, biếng ăn, yếu mệt, chậm phát triển, hay ho sốt. Khi dùng cho trẻ em và người già, chỉ lấy thịt ở 2 đùi để tránh xương (gây hóc).

    Những người không nên ăn thịt ếch

    Trẻ quá nhỏ tuổi, có sức đề kháng kém: Theo các tài liệu nghiên cứu, do ếch sống ở ngoài đồng ruộng nên tỷ lệ ếch nhái có ấu trùng sán ở Việt Nam cao đến 75%. Loại ấu trùng ký sinh độc hại trong thịt ếch có tên là giun đầu gai, sau khi chui xuống dạ dày sẽ chui qua vách dạ dày và di chuyển khắp nơi trong cơ thể.Loài ấu trùng này di chuyển đến đâu sẽ tiết dịch gây viêm, hoại tử vùng đó. Vì vậy, bệnh nhân sẽ có những cơn đau nhói, thậm chí đau như xé thịt ở các cơ quan tương ứng. Nếu ấu trùng di chuyển đến da sẽ tạo thành những cục u, khi sờ thấy nhúc nhích dưới da và thay đổi vị trí nhanh chóng, biến mất nhanh; đôi khi sưng phù và đỏ ngứa ở nhiều vùng nên bệnh nhân dễ bị chẩn đoán nhầm là dị ứng da.

    Phụ nữ mang thai: Nguy hiểm hơn cho phụ nữ mang thai, vì khi bị nhiễm, ấu trùng sán sẽ gây nhiễm bệnh cho cơ thể mẹ và thai nhi, ấu trùng sán còn có thể xuyên qua bào thai xâm nhập vào thai nhi và có thể gây nguy hại cho thai. Đó chưa kể là hiện nay ếch còn bị ảnh hưởng của thuốc trừ sâu ở ruộng đồng, người đánh bắt ếch dùng mồi tẩm chất gây mùi mạnh, trong đó có mã tiền (một đông dược độc) để dễ đánh bắt ếch…rất nguy hại cho cả mẹ và thai nhi.

    Theo chúng tôi

    Những người không nên ăn thịt trâu

    Những ai không nên ăn thịt trâu

    Bà bầu : Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt trâu và thịt bò là những loại thực phẩm có thể gây nên tình trạng đầy bụng, ợ nóng, không tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe bà bầu. Ngoài ra, chúng còn chứa hàm lượng lớn chất đạm, nếu bà bầu ăn thịt trâu quá nhiều trong thời kỳ mang thai có thể dẫn tới nguy cơ mắc bệnh gút.

    Người bị bệnh mỡ máu: Thịt trâu và bò có chứa hàm lượng chất đạm khá cao, không tốt cho sức khỏe của những người bị bệnh mỡ trong máu. Vì vậy, những người mắc bệnh mỡ máu nên tránh xa loại thực phẩm này.

    Người bị sỏi thận: Những người bị bệnh sỏi thận hạn chế thịt trâu. Bởi loại thịt này rất giàu protein khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng, hình thành các loại sỏi.

    người bị u xơ tử cung: Những người bị bệnh u xơ cổ tử cung tuyệt đối không nên ăn thịt trâu. Trong thịt trâu bò có những kích thích tố như estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.

    Người bị viêm khớp: Người bị viêm khớp tuyệt đối không ăn thịt trâu, bò, bởi khi cơ thể tiêu hóa lượng thịt trâu, bò đã ăn sẽ sản xuất ra rất nhiều axit – và các axit cần khoáng chất canxi để trung hòa. Nếu cơ thể không được bổ sung lượng canxi cần thiết, nó sẽ tự rút canxi từ hệ xương để làm tròn nhiệm vụ. Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hệ xương, và sẽ sinh thêm chứng loãng xương.

    Người cao huyết áp: Thịt trâu, bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp.

    Những lưu ý khi ăn thịt trâu

    Trâu có thể chế biến làm nhiều món. Nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau:

    Không ăn kèm thịt trâu với củ kiệu, hẹ

    Ngày tết rất nhiều gia đình ăn củ kiệu, hẹ. Tuy nhiên nên tránh ăn trâu với củ kiệu, hẹ trong cùng bữa vì sẽ khiến bạn đau bụng nếu dạ dày bạn không tốt.

    Không ăn thịt trâu với gừng

    Đông y đã đúc kết, không nên ăn thịt trâu với gừng vì làm hư răng.

    Do vậy, nếu dùng thịt trâu nấu chín xắt mỏng chấm với nước mắm gừng phải thêm giấm, lúc này sẽ ăn vào sẽ chữa tỳ hư thấp ủng, sưng thũng nặng nề hai chân.

    Không bỏ thịt trâu gác bếp vào lò vi sóng để hâm nóng

    Đây là sai lầm khiến bạn muốn quẳng ngay món này vào thùng rác.

    Vì thịt trâu gác bếp vốn rất dai, lại được hong khô nên lại càng dai. Nếu cho lò vi sóng sẽ bị rút nước, thịt sẽ không thể xé nổi.

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Kiểu Người Dù Thèm Đến Mấy Cũng Không Nên Ăn Thịt Ếch
  • Gan, Tim, Trứng, Da Ếch Có Ăn Được Không, Tốt Hay Độc Hại?
  • Những Người Không Nên Ăn Thịt Dê Đầu Năm
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Thịt Dê?
  • 7 Kiêng Kỵ Khi Kết Hợp Thịt Dê: Ăn Sai Cách Vừa Không Bổ Dưỡng, Vừa Gây Hại Đường Ruột
  • Mẹ Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Ăn Được Cháo Thịt Ếch Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mít Không?
  • Thai 38 Tuần Ra Dịch Màu Nâu
  • Bà Bầu Ăn Chuối Sáp Luộc Và 7 Công Dụng Tuyệt Vời Cho Bé
  • Công Dụng Của Chuối Sáp Luộc Nhiều Người Không Ngờ Tới
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Quan Hệ Tình Dục Không?
  • Bà bầu ăn thịt ếch mang lại rất nhiều dưỡng chất cho mẹ và thai nhi, tuy nhiên, bà bầu ăn thịt ếch cũng tiềm tàng nhiều mối nguy hại cho sức khỏe nếu không biết nguồn gốc và chế biến đúng cách. Kỳ thực, phụ nữ mang thai ăn thịt ếch rất nguy hiểm. Phụ nữ mang thai ăn thịt ếch rất dễ nhiễm phải trùng sabs spirometra mansoni. Côn trùng và ấu trùng sán này đều có thể ký sinh trên các tổ chức mềm và nội tạng của cơ thể người, nhưng khả năng gây bệnh của côn trùng không lớn, sự nguy hiểm của ấu trùng lớn gấp nhiều lần côn trùng, người bị nhiễm bệnh gọi là bệnh sán. Phụ nữ mang thai sau khi bị nhiễm ấu trùng sán sẽ gây nhiễm bệnh cho cơ thể mẹ và thai nhi. Khả năng di chuyển của ấu trùng sán dây rất lớn, chỉ cần có một lỗ hổng, chúng lập tức phóng độc tố vào tiềm ẩn trong cơ thể người mẹ.

    Ấu trùng sán còn có thể xuyên qua bào thai xâm nhập vào thai nhi, nếu mang thai giai đoạn đầu có thể dẫn đến thai chết lưu, sảy thai, ở giai đoạn giữa và cuối có thể làm cho thai nhi bị dị hình. Hơn nữa, hiện nay ngành nông nghiệp đang sử dụng rộng rãi các loại thuốc trừ sâu, trong quá trình ăn các cô trùng bị hại như ếch, cũng tự nhiên tích lũy vào trong cơ thể mình những chất hóa học từ cơ thể các côn trùng bị giết. Phụ nữ mang thai nếu thường xuyên ăn thịt ếch, đặc biệt là ếch đồng (hàm lượng thuốc trừ sâu cao), sẽ làm cho sự bài tiết của tuyến giáp trạng của thai nhi trong bụng mẹ giảm đi, dẫn tới sự phát triển không bình thường của đại não và hệ thống thần kinh của thai nhi. Những thai nhi này sau khi sinh ra, thế chất không chỉ nhỏ yếu mà chắc chắn có sự khó khăn trong quá trình phát triển trí tuệ và vận động.

    Ếch là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên, do môi trường sống của loài này là đồng ruộng nên chúng có thể chứa các ấu trùng sán dễ gây bệnh. Đối với phụ nữ mang thai, nếu không chế biến thịt ếch đúng cách thì sau khi ăn, ấu trùng sán sẽ xâm nhập vào cơ thể, gây bệnh cho người mẹ và thai nhi. Nhưng thịt ếch lại là món ăn ngon, chứa nhiều dưỡng chất nên phụ nữ mang thai không nên loại bỏ hẳn thực phẩm này khỏi thực đơn của mình. Vì vây, mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý trong khâu chế biến để đảm bảo độ an toàn cho món ăn. Bạn cần chọn ếch tươi, còn sống rồi mổ, làm sạch ruột. Bạn phải tách những đường gân chỉ trên đùi ếch do ấu trùng sán dễ ẩn nấp trong các mạch máu hay gân cơ của chúng. Đặc biệt, bạn nên dùng các món ăn từ thịt ếch đã được nấu chín kỹ để loại trừ các ký sinh trùng có thể nằm trong đó.

    • + 500 gram thịt ếch đã làm sạch
    • + 200 gram gạo tẻ
    • + 50 gram gạo nếp
    • + Rượu trắng
    • + Rau củ: Hành lá, gừng, hành băm, tỏi và ớt tươi băm nhuyễn
    • + Gia vị: dầu hào, sa tế, tương ớt, hạt nêm, mắm, muối

    Cách nấu cháo ếch:

    • + Bước 1: Sơ chế và nấu cháo: Trộn đều gạo nếp và gạo tẻ, sau đó đem vo sạch và cho vào nồi cùng 2 bát nước, 2 lát gừng, 1 chút muối và đun cho thật nhừ. Lưu ý: Khi nồi cháo sôi, bạn vớt hết phần bọt đi và tiếp tục đun nhỏ lửa.
    • + Bước 2: Chế biến thịt ếch: Đầu tiên, cho hành băm, tỏi và ớt băm cùng 1 thìa dầu ăn vào chảo và tiến hành phi thơm hành tỏi lên. Sau đó, bạn bật lửa to và cho thịt ếch đã làm sạch vào và xào. Xào thịt ếch được chừng 2 phút thì cho khoảng 5 thìa cafe rượu trắng cùng 2 thìa tương ớt vào chảo xào to lửa trong 3 phút.
    • + Bước 3: Tiếp theo, bạn nêm 2 thìa dầu hào, nước mắm cùng hạt nêm vào nồi cho thức ăn thêm ngon. Khi chảo đã sệt sệt thì bạn thêm chút sa tế tôm cho món ăn thêm vị cay cay và giữa màu thịt ếch đẹp hơn. Bí quyết để món ăn thơm ngon đó là khi nấu bạn luôn để lửa to, nhằm cho tất cả gia vị và nguyên liệu thấm vào thịt ếch rồi cô đặc lại.
    • + Bước 4: Thưởng thức: Khi xào thịt ếch xong, cũng là lúc nồi cháo đã nhừ, nếu nồi cháo đặc thì bạn có thể thêm nước vào nồi rồi nấu sôi lại, để cho cháo dễ ăn hơn. Tùy theo sở thích bạn có thể trộn thịt ếch cùng cháo khi ăn hoặc trộn thịt ếch vào nồi ngay khi tắt lửa.

    Nguyên liệu nấu cháo ếch:

    Lưu ý khi chế biến thịt ếch cho bà bầu ăn

    Ếch là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên, do môi trường sống của loài này là đồng ruộng nên chúng có thể chứa các ấu trùng sán dễ gây bệnh. Đối với phụ nữ mang thai, nếu không chế biến thịt ếch đúng cách thì sau khi ăn, ấu trùng sán sẽ xâm nhập vào cơ thể, gây bệnh cho người mẹ và thai nhi.

    Nhưng thịt ếch lại là món ăn ngon, chứa nhiều dưỡng chất nên phụ nữ mang thai không nên loại bỏ hẳn thực phẩm này khỏi thực đơn của mình. Vì vây, mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý trong khâu chế biến để đảm bảo độ an toàn cho món ăn. Bạn cần chọn ếch tươi, còn sống rồi mổ, làm sạch ruột. Bạn phải tách những đường gân chỉ trên đùi ếch do ấu trùng sán dễ ẩn nấp trong các mạch máu hay gân cơ của chúng. Đặc biệt, bạn nên dùng các món ăn từ thịt ếch đã được nấu chín kỹ để loại trừ các ký sinh trùng có thể nằm trong đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Xoài Xanh Có Tốt Không ? Bà Bầu Ăn Xoài Xanh Có Được K ?
  • Da Ếch Ăn Được Không? Da Ếch Có Tác Dụng Gì?
  • Bà Bầu Bị Ho Phải Làm Sao?
  • Cách Dùng Mật Ong Cho Bà Bầu
  • Đau Lưng Khi Mang Thai
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100