Bà Bầu Mang Thai Có Nên Sử Dụng Điện Thoại?

--- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Có Nên Tập Yoga Hay Không ?
 • Bà Bầu Tập Yoga: Bà Bầu Có Nên Tập Yoga Hay Không?
 • Bà Bầu Tập Yoga: Có Nên Không?
 • Bà Bầu Có Nên Trang Điểm Khi Mang Thai Hay Không?
 • Bà Bầu Có Nên Trang Điểm Hay Không?
 • Điện thoại là một tiện ích mà không thể nào thiếu trong cuộc sống ngày nay, từ khi có điện thoại con người nhận được khá nhiều lợi ích, con người liên lạc với nhau dễ dàng hơn… Nhưng cũng từ đó điện thoại kéo theo nhiều hệ lụy không đáng có, đặc biệt là điện thoại ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe con người nếu sử dụng quá nhiều.

  Điện thoại di động nhỏ gọn, tiện ích và tiện lợi là những gì mà điện thoại di động đem lại. Điện thoại có thể giúp bạn một số chức năng của máy tính như lên mạng, lướt quét, coi phim… Vì vậy mà nhiều người không thể ” rời xa” được chúng. Các bà bầu cũng vậy, trong thời gian mang thai thừng thì rất chán nên việc có một chiếc điện thoại bên mình.

  Bà bầu mang thai có nên sử dụng điện thoại ?

  Trong thời kì đầu mang thai, thai nhi đang dần hình thành trong phôi thai nếu các mẹ bầu thường xuyên sử dụng điện thoại, các bức xạ từ điện thọi sẽ tấn công vào thai nhi và gây ra những khiếm khuyết trong quá trình hình thành các chi tiết trên cơ thể, khi cơ thể thai nhi khiếm khuyết thì thai nhi sẽ bị dị dạng.

  Theo các nhà khoa học thì trong điện thoại cũng phát ra tia bức xạ mức thấp, những tia này có trong tia X, có tác hại cực kì không tốt đến thai nhi. ở 3 tháng đầu thai nhi mới hình thành nên còn yếu nên sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tia bức xạ từ điện thoại. Vì vậy nếu muốn thai nhi khỏe mạnh thì các mẹ trong thời kì này không được sử dụng điện thoại di động.

  Bà bầu mang thai nên sử dụng điện thoại như thế nào?

  ★ Khi mang thai bà bầu nên giảm thiểu chơi game trên điện thoại

  Trong thời kì mang thai thời gian rảnh rỗi khá nhiều nên các bà bầu thường sinh ra cảm giác chán nản đó cũng chính là lý do tại sao mà các bà bầu thường xuyên sử dụng điện thoại để giải trí, lướt wed, xem phim, chơi game,, Sử dụng điện thoại quá nhiều sẽ ảnh hương đến quá trình hình thành phôi thai của trẻ nên các bà mẹ cần hạn chế thời gian cầm điện thoại của mình, tốt nhất chỉ sử dụng mỗi lần không quá 30 phút và ngày chỉ nên sử dụng ít và hạn chế sử dụng, chỉ sử dụng khi thực sử cần.

  ★ Bà bầu mang thi sử dụng điện thoại chú ý để điện thoại cách xa đầu một chút

  Khi ngủ hay nghe điện thoại thì các mẹ bầu không nên để điện thoại sát người, khi ngủ nên để điện thoại xa người, ở dưới chân hoặc tốt nhất là nên cất điện thoại ở một nơi xa mình ngủ. Khi nghe điện thoại các mẹ bầu có thể bật loa ngoài mà nghe, điều này sẽ giúp các bà bầu tránh được các tia bức xạ trong điện thoại, gây ảnh hưởng đến thai nhi.

  Các bà mẹ hay có thói quen để điện thoại trước ngực, thói quen này không tốt vì khi bạn treo điện thoại trước ngực sẽ ảnh hưởng không tốt đến tim và hệ thống nội tiết trong cơ thể. Khi bạn treo điện thoại trước ngực thì lúc các cuộc gọi đến hay tin nhắn đến sẽ làm cho các tia bức xạ gần cơ thể hơn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

  ★ Khi mang thai bà bầu nên cách xa đồ sạc pin

  Nhiều người vô tình bỏ qua cục sạc pin, vì cục sạc pin cũng là nơi năng lượng bức xạ phát ra rất lớn. Các mẹ khi sạc điện thoại cần tránh xa ra để các tia bức xạ không ảnh hưởng, nếu các tia bức xạ quá nhiều sẽ làm chết các tế bào trong hệ thông miễn dịch trong cơ thể. Và điều tối kị là các bà bầu không được sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Mua Gối Ôm Chữ U Dành Cho Bà Bầu Hay Không
 • Gối Ôm Chữ U Đa Năng Cho Bà Bầu
 • Có Nên Dùng Tai Nghe Cho Bà Bầu ? Cách Dùng Tai Nghe Bà Bầu
 • Vui Bầu: Bà Bầu Nghe Nhạc Quá To Gây Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Như Thế Nào? * Tovui.com
 • Những Bài Hát Hay Bà Bầu Nên Nghe Trong Suốt 9 Tháng Mang Thai
 • Sử Dụng Điện Thoại Di Động Khi Mang Thai: Có An Toàn Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Có Nên Uốn Nhuộm Tóc Không?
 • Có Nên Uống Axit Folic Trước Khi Mang Thai
 • Uống Axit Folic Loại Nào Tốt 2022?
 • Có Thai Và Đang Cho Con Bú Có Uống Hà Thủ Ô Được Không ?
 • Chuyên Gia Tư Vấn: Có Thai Uống Hà Thủ Ô Được Không?
 • Mang thai là thời điểm phụ nữ cần tuân thủ các biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé. Những thói quen tốt sẽ tạo ra những điều tích cực trong cuộc sống của mẹ bầu. Trong đó, việc chú ý đến bức xạ từ điện thoại di động, máy tính, cục phát wifi… trong thai kỳ cũng là điều cần quan tâm.

  Cuộc sống hiện đại hiện việc sử dụng các thiết bị công nghệ nói trên ngày càng trở nên phổ biến. Kết quả là phụ nữ mang thai phải tiếp xúc với lượng lớn nguồn phóng xạ khổng lồ ngay cả khi không sử dụng điện thoại.

  Một số nhà nghiên cứu cho rằng điện thoại di động phát ra sóng vô tuyến, một loại bức xạ điện từ không ion hóa, không có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ hoặc thai nhi đang phát triển.

  Tuy nhiên, một số nghiên cứu khác lại cho thấy việc sử dụng điện thoại di động trong thời gian dài có thể gây ra chứng mất ngủ, giảm mật độ xương và não. Việc tiếp xúc với mức độ thấp hơn và hạn chế của bức xạ di động có thể không gây hại cho sức khỏe bà bầu.

  Do đó, nhiều ý kiến vẫn khuyến cáo bà bầu nên hạn chế tiếp xúc với điện thoại di động bằng cách giảm thời gian sử dụng.

  Sử dụng điện thoại khi mang thai có an toàn không?

  Điện thoại di động phát ra bức xạ điện từ là một dạng bức xạ không ion hóa. Những phát thải này là mức sóng năng lượng thấp, có thể không xâm nhập sâu vào các mô của con người nhưng có thể gây hại cho thị lực bà bầu.

  Ngoài ra, điện thoại di động thường được đánh giá dựa trên tần số bức xạ mà nó phát ra. Xếp hạng này được gọi là giá trị SAR (tỷ lệ hấp thụ cụ thể), thông báo cho bà bầu về lượng phóng xạ tối đa mà cơ thể có thể hấp thụ khi sử dụng điện thoại di động. SAR của các điện thoại khác nhau có thể khác nhau tùy theo kiểu máy và nhãn hiệu.

  Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để xác định xem việc sử dụng điện thoại di động có gây nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe hay không. Cho đến thời điểm hiện tại, không có nghiên cứu nào cho thấy bất kỳ ảnh hưởng bất lợi nào đối với việc sử dụng điện thoại di động trong thời gian ngắn hơn.

  Tuy nhiên, đối với bà bầu, chị em nên thận trọng trong việc sử dụng điện thoại để tránh những hậu quả đáng tiếc về mặt sức khỏe có nguy cơ xảy ra.

  Các nghiên cứu nói gì về việc sử dụng điện thoại di động khi mang thai?

  Nghiên cứu đã được thực hiện để tìm hiểu tác động của việc sử dụng điện thoại di động khi mang thai. Theo một nghiên cứu, việc bà bầu tiếp xúc quá nhiều với điện thoại di động có thể gây bất lợi cho sự phát triển não bộ của thai nhi và có thể dẫn đến các vấn đề về hành vi như tăng động sau này.

  Tuy nhiên, một số nghiên cứu khác cho biết chưa có bằng chứng cụ thể chỉ ra tác động của điện thoại với bà bầu. Có chăng là việc mẹ bầu nghiện sử dụng điện thoại dẫn đến việc lơ là khi chăm con, ảnh hưởng đến các hành vi của trẻ.

  Ngoài ra, nghiên cứu được thực hiện cho đến nay trong lĩnh vực này đã bị hạn chế và chủ yếu giới hạn trong thử nghiệm trên động vật.

  Do đó, không có gì chắc chắn tuyệt đối rằng việc sử dụng điện thoại di động khi mang thai là không an toàn. Tuy nhiên, nếu bà bầu thực sự lo ngại việc sử dụng điện thoại di động trong thai kỳ, tốt nhất nên sử dụng ở mức hạn chế.

  Tác động của việc lạm dụng điện thoại di động trong thai kỳ

  Lạm dụng điện thoại di động trong thai kỳ có thể gây tác động nhất định cho mẹ bầu và em bé, cụ thể:

  Sử dụng điện thoại di động trong thời gian dài khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra có xu hướng tăng động giảm chú ý, rối loạn hành vi và cảm xúc.

  Một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiếp xúc lâu với bức xạ di động khi mang thai có thể làm thay đổi trình tự gen trong ti thể mẹ bầu từ đó ảnh hưởng đến DNA thai nhi, tác động đến quá trình phát triển của trẻ.

  Ngoài ra, một nghiên cứu cũng chỉ ra tiếp xúc liên tục với sóng radio trong khi mang thai thậm chí có thể can thiệp vào các thụ thể tế bào của cơ thể người, tăng nguy cơ ung thư.

  Bà bầu hạn chế sử dụng điện thoại di động bằng cách nào?

  Những ảnh hưởng xấu của bức xạ điện thoại di động một nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ. Nhiều chuyên gia tin rằng việc sử dụng quá nhiều điện thoại di động khi mang thai có thể gây bất lợi cho sức khỏe của em bé.

  Không mang điện thoại di động trong túi gần bụng để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

  Bà bầu không nên đặt điện thoại di động dưới gối hoặc cạnh đầu khi ngủ. Nên đặt điện thoại di động ở khoảng cách an toàn với giường.

  Ban đêm khi ngủ, bà bầu nên tắt điện thoại di động, tắt chế độ wifi.

  Các cuộc trò chuyện qua điện thoại không nên kéo dài quá lâu.

  Không có bằng chứng thuyết phục nào chứng minh cho việc sử dụng điện thoại di động khi mang thai là nguy hiểm. Tuy nhiên, tốt nhất bà bầu nên dùng điện thoại một cách hợp lý ở mức tối thiểu khi mang thai.

  Nguồn: https://parenting.firstcry.com/articles/using-mobile-phone-during-pgnancy/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Sử Dụng Ghế Shika Cho Phụ Nữ Mang Thai Và Sau Sinh Không?
 • Có Nên Quan Hệ Thường Xuyên Khi Mang Thai?
 • Quan Hệ Tình Dục Bằng Miệng Có Tốt Không? Những Điều Cần Lưu Ý
 • Mang Thai Có Nên Quan Hệ Bằng Miệng?
 • Sức Khỏe Sinh Sản: Mang Thai Có Nên Quan Hệ Tình Dục Không?
 • Bà Bầu Sử Dụng Điện Thoại Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Hại Của Bức Xạ Điện Thoại Đến Thai Nhi Và Mẹo Dùng Điện Thoại Khỏe Mạnh Cho Bà Bầu
 • Bà Bầu Dùng Điện Thoại Di Động Nhiều, Con Chào Đời Bị Ảnh Hưởng Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Bà Bầu Sử Dụng Mật Ong Đúng Cách Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
 • Sữa Non Alpha Lipid Lifeline Cho Bà Bầu Có Tốt Không?
 • 9 Dấu Hiệu Nhận Biết Ra Sữa Non Ở Bà Bầu
 • Theo nghiên cứu khoa học, những bà bầu sử dụng điện thoại trẻ sẽ có nguy cơ sinh ra trẻ mắc chứng rối loạn hành vi, tức là trẻ có thể hiếu động thái quá hoặc gặp khó khăn về hành vi.

  Trong thời đại công nghệ ngày nay việc sử dụng điện thoại là một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên điện thoại cũng có những lợi ích nhất định, nhưng việc bạn sử dụng điện thoại thường xuyên cũng không tốt đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, bức xạ điện ảnh hưởng đến não bộ con người cũng như bộ phận khác trong cơ thể. Đối với phụ nữ mang thai, bức xạ điện thoại có thể làm tổn thương phôi thai, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bào thai trong bụng mẹ. Nhưng nếu bạn biết sử dụng điện thoại đúng cách thì thai nhi trong bụng sẽ vẫn luôn khỏe mạnh.

  Bà bầu có nên sử dụng điện thoại

  Vào thời kỳ đầu mang thai, thai nhi đang dần hình thành trong phôi thai nếu các mẹ bầu thường xuyên sử dụng điện thoại, các bức xạ từ điện thoại sẽ tấn công vào thai nhi và gây ra những khiếm khuyết trong quá trình hình thành các chi tiết trên cơ thể, khi cơ thể thai nhi khiếm khuyết thì thai nhi sẽ bị dị dạng.

  Ở những thời kì tiếp theo thì thai nhi bắt đầu lớn và hình thành nên khả năng bị ảnh hưởng bởi tia bức xạ được giảm xuống. Tuy giảm nhưng vẫn có khả năng bị ảnh hưởng nên các mẹ cũng cần phải chú ý đến thời gian mình sử dụng điện thoại.

  Bà bầu nên sử dụng điện thoại như thế nào cho đúng cách

  Tránh đeo điện thoại trước ngực để ảnh hưởng đến con

  Các mẹ luôn có thói quen để điện thoại trước ngực, thói quen này lại cực kỳ không tốt vì khi treo điện thoại trước ngực sẽ ảnh hưởng không tốt đến tim và hệ thống nội tiết trong cơ thể. Khi bạn treo điện thoại trước ngực thì lúc các cuộc gọi đến hay tin nhắn đến sẽ làm cho các tia bức xạ gần cơ thể hơn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Vì vậy, mẹ nên bỏ điện thoại ở trong túi xách, cũng không nên để điện thoại ở túi quần hoặc túi áo.

  Mẹ bầu không nên sử dụng điện thoại liên tục

  Mẹ bầu nên tìm cách giảm bức xạ của điện thoại

  Với mỗi cuộc gọi đến, sóng bức xạ khi nhấn nút nhận tín hiệu cao gấp 20 lần so với cả quá trình nhận tín hiệu, do đó cách tốt nhất để giảm bức xạ trong thời gian nhận tín hiệu điện thoại là để điện thoại cách xa não bộ khoảng 15cm. Những lúc không sử dụng điện thoại, các mẹ nên để điện thoại cách xa cơ thể chứ không nên mang theo bên mình để giảm tác động của bức xạ lên thai nhi cũng như lên não của mẹ. Tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại lúc đang sạc pin vì lúc này các linh kiện nóng lên làm tăng bức xạ của điện thoại và đồng thời tăng các nguy cơ cháy nổ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Dùng Dầu Gió Được Không
 • Các Thuốc Nhỏ Mũi An Toàn Cho Bà Bầu
 • Trị Sổ Mũi Cho Bà Bầu Với Những Mẹo Nhỏ Mà Hiệu Quả
 • Những Ám Ảnh Kinh Hoàng Khiến Bà Bầu Sợ… Đẻ
 • Khi Đi Đẻ, Đây Là Những Điều Các Bà Bầu Sợ Nhất!
 • Mối Nguy Hiểm Của Việc Sử Dụng Điện Thoại Nhiều Khi Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Sử Dụng Điện Thoại Trong Thời Kỳ Mang Thai Có An Toàn Không?
 • Cảnh Báo Rủi Ro Khi Mang Thai Ở Tuổi 42: Bà Mẹ Nên Làm Gì?
 • Tại Sao Suy Nghĩ Nhiều Lại Đau Dạ Dày?
 • Uống Thuốc Phá Thai Nhiều Lần Có Ảnh Hưởng Gì Không
 • Tăng Cân Nhanh Khi Mang Thai Có Sao Không?
 • Sử dụng điện thoại nhiều khi mang thai quả thực là một hoạt động thú vị nên làm khi thư giãn, nhưng bạn có biết rằng thói quen này có thể gây nguy hiểm cho thai nhi?

  Điện thoại di động và các thiết bị khác không thể tách rời khỏi cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Kể cả ở phụ nữ có thai và cho con bú. Chơi HP khi mang thai thường được thực hiện để dành thời gian và thư giãn. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cũng nên biết rằng chơi HP khi đang mang thai thực sự có thể gây nguy hiểm cho em bé.

  Sử dụng điện thoại nhiều khi mang thai có thể gây hại cho thai nhi trong bụng mẹ

  Theo một số chuyên gia, nghiên cứu này có một số hạn chế. Leeka Kheifets, Tiến sĩ, giáo sư dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng UCLA cho biết, “Có một số giả thuyết, nhưng chúng tôi không biết chắc chắn. Mức độ tiếp xúc với bức xạ điện thoại di động đối với thai nhi có xu hướng thấp, vì vậy không rõ nó ảnh hưởng như thế nào đến sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi “.

  Giải thích về tác động của việc sử dụng điện thoại nhiều khi mang thai từ các chuyên gia bức xạ điện từ

  Devra nói, “Phụ nữ mang thai nên cẩn thận về việc tiếp xúc với bức xạ điện thoại di động của họ, không chỉ vì nghiên cứu này mà còn vì những lý do khác. Cảnh báo này khuyên phụ nữ mang thai tránh để vùng bụng tiếp xúc với bức xạ điện thoại di động. Không đặt điện thoại gần bụng, sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài để giảm thiểu bức xạ. “

  “Một ounce phòng ngừa có giá trị một pound chữa bệnh. Chúng tôi không cần nhiều dữ liệu, chúng tôi chỉ cần đề phòng trước khi có nạn nhân “.

  Mẹo để ngăn ngừa nguy cơ tiếp xúc với bức xạ điện thoại di động cho trẻ sơ sinh

 • Sử dụng điện thoại cố định ở nhà và tại cơ quan
 • Hãy tắt điện thoại di động thường xuyên nhất có thể, vì điện thoại đang bật có thể gây ra bức xạ ngay cả khi nó không được sử dụng.
 • Đảm bảo không sử dụng điện thoại khi tín hiệu yếu. Vì tín hiệu yếu gây ra bức xạ phát xạ cao hơn.
 • Sử dụng tai nghe hoặc tai nghe
 • Để điện thoại cách xa cơ thể, đặc biệt là dạ dày.
 • Đặt điện thoại vào cơ thể là một điều xấu. Không giữ nó trong túi ngực hoặc túi khác trên người.
 • Chỉ cần đặt nó trên bàn.
 • Chỉ sử dụng điện thoại di động khi cần thiết, để giảm tiếp xúc với bức xạ và nguy cơ gây hại cho trẻ sơ sinh.
 • Điện thoại di động và các thiết bị khác không thể tách rời khỏi cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Kể cả ở phụ nữ có thai và cho con bú. Chơi HP khi mang thai thường được thực hiện để dành thời gian và thư giãn. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cũng nên biết rằng chơi HP khi đang mang thai thực sự có thể gây nguy hiểm cho em bé.

  Việc sử dụng điện thoại không chỉ nguy hiểm cho phụ nữ có thai mà kể cả sau khi sinh. Sử dụng điện thoại sau sinh ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của mẹ và ngăn cản quá trình hồi phục.

  Có thể có ích đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Huyết Trắng Có Lẫn Sợi Máu Khi Mang Thai Có Sao Không?
 • Phụ Nữ Mang Thai Sử Dụng Máy Photocopy Có An Toàn Không?
 • 4 Cặp Song Sinh Sắp Chào Đời Của Vbiz: Dương Khắc Linh, Khắc Việt Chọn Dịp Đặc Biệt Công Khai, Riêng Hà Hồ Vẫn Chưa Muốn Trả Lời?
 • Quy Định Của Bộ Luật Lao Động Đối Với Lao Động Nữ Mang Thai
 • Bụng To Như Mang Thai Tháng Thứ 7, Không Ngờ U Buồng Trứng ‘khủng’
 • Sử Dụng Điện Thoại Trong Thời Kỳ Mang Thai Có An Toàn Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảnh Báo Rủi Ro Khi Mang Thai Ở Tuổi 42: Bà Mẹ Nên Làm Gì?
 • Tại Sao Suy Nghĩ Nhiều Lại Đau Dạ Dày?
 • Uống Thuốc Phá Thai Nhiều Lần Có Ảnh Hưởng Gì Không
 • Tăng Cân Nhanh Khi Mang Thai Có Sao Không?
 • Nguyên Nhân Mẹ Bầu Bị Táo Bón Đi Ngoài Ra Máu
 • Các nhà khoa học Na Uy vừa tìm ra bằng chứng cho thấy, việc sử dụng điện thoại trong thời kỳ mang thai sẽ không ảnh hưởng hoặc có bất kỳ tác động bất lợi nào đối với sự phát triển thần kinh của trẻ nhỏ.

  Nghiên cứu được thực hiện trên 45.389 cặp mẹ con thông qua một bảng câu hỏi về thói quen sử dụng điện thoại. Những đứa trẻ được theo dõi sự phát triển hệ thần kinh trong độ tuổi từ 3-5 với các bài tập đánh giá khả năng ngôn ngữ và vận động.

  Kết quả cho thấy, so với những đứa trẻ có bố mẹ không dùng điện thoại khi mang thai, những trẻ sinh ra từ những bà mẹ sử dụng điện thoại có nguy cơ chậm phát triển ngôn ngữ thấp hơn 31%, ít gặp khó khăn với những câu phức thấp hơn 27%, khả năng ngữ pháp là 14% và kỹ năng vận động là 18%.

  Thậm chí, kết quả nghiên cứu còn cho thấy khi người mẹ mang thai dùng điện thoại, nguy cơ chậm phát triển ngôn ngữ và kỹ năng vận động trong 3 năm đầu của trẻ giảm đi đáng kể. Theo các chuyên gia, nguyên nhân có thể khả năng tương tác giữa người mẹ và đứa con trong bụng tăng lên khi người mẹ sử dụng điện thoại.

  Tuy nhiên những tác động có lợi của điện thoại mà nhóm nghiên cứu đã phân tích cần phải được nghiên cứu một cách thận trọng thêm.

  Nhưng dù sao, phát hiện này của nhóm nghiên cứu phần nào giúp giảm bớt sự lo lắng của các bà mẹ khi sử dụng điện thoại trong thời kỳ mang thai.

  Nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí chuyên ngành BMC Public Health. Nhưng nghiên cứu này mới chỉ do một vài đơn vị thực hiện, không loại trừ có những tác động nhất định đối với kết quả nghiên cứu.

  Dù không mang thai, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng smartphone, có thể dẫn tới mất ngủ hoặc mất tập trung vào các thứ khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mối Nguy Hiểm Của Việc Sử Dụng Điện Thoại Nhiều Khi Mang Thai
 • Huyết Trắng Có Lẫn Sợi Máu Khi Mang Thai Có Sao Không?
 • Phụ Nữ Mang Thai Sử Dụng Máy Photocopy Có An Toàn Không?
 • 4 Cặp Song Sinh Sắp Chào Đời Của Vbiz: Dương Khắc Linh, Khắc Việt Chọn Dịp Đặc Biệt Công Khai, Riêng Hà Hồ Vẫn Chưa Muốn Trả Lời?
 • Quy Định Của Bộ Luật Lao Động Đối Với Lao Động Nữ Mang Thai
 • Sử Dụng Tai Nghe Điện Thoại Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Có Tốt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Bản Nhạc Giao Hưởng Bà Bầu Nghe Càng Nhiều Thai Nhi Càng Thông Minh
 • Nhạc Giao Hưởng Cho Bà Bầu Có Thật Sự Tốt Với Thai Nhi?
 • Nhạc Giao Hưởng Cho Bà Bầu Có Thực Sự Tốt Với Thai Nhi?
 • Khi Mang Thai Các Bà Bầu Có Nên Nghe Nhạc Không?
 • Cách Chọn Gối Ôm Bà Bầu Phù Hợp Để Có Giấc Ngủ Ngon
 • https://metron.vn/cam-nang-me-va-be/nuoi-con-0-6-tuoi/nhung-dieu-me-can-biet-khi-thai-giao-bang-ngon-ngu.html

  Tìm hiểu về thiết bị tai nghe điện thoại?

  Tai nghe điện thoại là một sản phẩm được thiết kế dành cho người lớn với các thông số kỹ thuật bao gồm độ nhạy âm thanh và tần số hoàn toàn phù hợp cho đôi tai người trưởng thành. Trong khi đó đôi tai của bé còn rất non yếu, nên cần nghe nhạc ở âm lượng nhỏ hơn, hơn nữa âm thanh truyền qua môi trường nước ối nên được khuếch đại lên rất nhiều do vậy mẹ sẽ rất khó khăn khi điều chỉnh âm lượng của thiết bị này để phù hợp với thai nhi.

  Mẹ gặp khó khăn khi điều chỉnh âm lượng nếu sử dụng tai nghe điện thoại

  Một khó khăn nữa khi mẹ sử dụng tai nghe điện thoại đó là mẹ phải dùng tay để giữ tai nghe áp vào bụng trong suốt thời gian nghe nhạc sẽ khiến mẹ bị mỏi. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến chế độ cho bé nghe nhạc thường xuyên và đều độ.

  Vậy nếu sử dụng tai nghe điện thoại cho bé nghe nhạc có được không?

  Nếu mẹ muốn sử dụng tai nghe điện thoại để cho bé nghe nhạc, mẹ cần phải hết sức lưu ý trong điều chỉnh âm lượng sao cho phù hợp với trẻ.

  Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào là đúng cách và an toàn?

  Một hình thức cho thai nhi nghe nhạc được xem là rất an toàn và hiệu quả khi mẹ thực hiện thai giáo bằng âm nhạc đó là sử dụng tai nghe bà bầu. Đây là thiết bị chuyên dụng dành cho thai nhi với những thông số kỹ thuật được tính toán kỹ lưỡng và phù hợp với đôi tai non yếu của thai nhi nên mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Không những vậy, sử dụng tai nghe thai nhi còn giúp mẹ rảnh rang đôi tay làm những công việc khác, mẹ có thể mang thiết bị này đi bất cứ nơi đâu và có thể cho bé nghe nhạc mọi lúc mọi nơi.

  Tai nghe bà bầu có thông số kỹ thuật được tính toán kỹ lưỡng và phù hợp với đôi tai non yếu của thai nhi

  Để sử dụng tai nghe bà bầu một cách hiệu quả mẹ cần lưu ý những điều sau:

  Cho thai nhi nghe nhạc bắt đầu vào tháng thứ 4 của thai kỳ vì thời gian này đôi tai của bé đã hình thành và đang phát triển mạnh mẽ, bé đã có thể nghe thấy và cảm nhận được những âm thanh trong bụng mẹ lẫn âm thanh phát ra từ bên ngoài.

  Mỗi ngày mẹ cho thai nhi nghe nhạc từ 2 – 3 lần, mỗi lần không quá 20 phút.

  Mẹ chú ý mở âm lượng vừa đủ cho bé nghe, tránh mở quá lớn làm ảnh hưởng đến thính lực của trẻ.

  Mẹ tránh mở âm lượng quá lớn làm ảnh hưởng đến thính lực của trẻ

  Ngoài nhạc cổ điển, mẹ có thể cho bé nghe những dòng nhạc khác như: dân ca, trữ tình, nhạc thiếu nhi… để tránh nhàm chán và bồi đắp đời sống tinh thần phong phú cho bé.

  Mẹ kết hợp cho thai nhi nghe nhạc với trò chuyện, âm yếm, massage cho bé để tăng tính hiệu quả thai giáo và gắn kết bền chặt tình cảm giữa mẹ và bé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tai Nghe Cho Bà Bầu: Nên Dùng Hay Không?
 • Top 7 Tai Nghe Cho Bà Bầu Và Tai Phone Cho Thai Nhi Tốt, Giá Rẻ
 • Thai Nhi Tháng Thứ 4 Nên Nghe Nhạc Gì?: Nhạc Thai Giáo Chuẩn Tháng Tư
 • Mẹ Bầu Có Nên Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Bằng Tai Nghe Điện Thoại Hay Không?
 • Mẹ Mang Thai Có Nên Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Bằng Điện Thoại Không?
 • Sức Khỏe Mỗi Ngày Cho Bạn: Bà Bầu Mang Thai Có Nên Sử Dụng Điện Thoại?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chữa Thủy Đậu Cho Bà Bầu: Kế Sách Hoàn Hảo Ngừa Biến Chứng
 • Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 8 Nên Ăn Gì
 • Bà Bầu Đi Bộ Có Tác Dụng Gì, Nên Đi Từ Tháng Thứ Mấy?
 • Ra Máu Sau Khi Quan Hệ Trong Thai Kỳ Có Nguy Hiểm Không? * Hello Bacsi
 • Bà Bầu Mất Ngủ Về Đêm Ở Tháng Cuối Phải Làm Sao Và Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi Các Mẹ Trẻ Cần Biết
 • Điện thoại là một tiện ích mà không thể nào thiếu trong cuộc sống ngày nay, từ khi có điện thoại con người nhận được khá nhiều lợi ích, con người liên lạc với nhau dễ dàng hơn… Nhưng cũng từ đó điện thoại kéo theo nhiều hệ lụy không đáng có, đặc biệt là điện thoại ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe con người nếu sử dụng quá nhiều.

  Điện thoại di động nhỏ gọn, tiện ích và tiện lợi là những gì mà điện thoại di động đem lại. Điện thoại có thể giúp bạn một số chức năng của máy tính như lên mạng, lướt quét, coi phim… Vì vậy mà nhiều người không thể ” rời xa” được chúng. Các bà bầu cũng vậy, trong thời gian mang thai thừng thì rất chán nên việc có một chiếc điện thoại bên mình.

  Tuy nhiên, điện thoại không hề tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là bà bầu, các bức xạ từ điện thoại sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. từ đó sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề về thai nhi. Nhưng các bạn đừng lo nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

  Trong thời kì đầu mang thai, thai nhi đang dần hình thành trong phôi thai nếu các mẹ bầu thường xuyên sử dụng điện thoại, các bức xạ từ điện thọi sẽ tấn công vào thai nhi và gây ra những khiếm khuyết trong quá trình hình thành các chi tiết trên cơ thể, khi cơ thể thai nhi khiếm khuyết thì thai nhi sẽ bị dị dạng.

  Theo các nhà khoa học thì trong điện thoại cũng phát ra tia bức xạ mức thấp, những tia này có trong tia X, có tác hại cực kì không tốt đến thai nhi. ở 3 tháng đầu thai nhi mới hình thành nên còn yếu nên sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tia bức xạ từ điện thoại. Vì vậy nếu muốn thai nhi khỏe mạnh thì các mẹ trong thời kì này không được sử dụng điện thoại di động.

  Trong thời kì mang thai thời gian rảnh rỗi khá nhiều nên các bà bầu thường sinh ra cảm giác chán nản đó cũng chính là lý do tại sao mà các bà bầu thường xuyên sử dụng điện thoại để giải trí, lướt wed, xem phim, chơi game,, Sử dụng điện thoại quá nhiều sẽ ảnh hương đến quá trình hình thành phôi thai của trẻ nên các bà mẹ cần hạn chế thời gian cầm điện thoại của mình, tốt nhất chỉ sử dụng mỗi lần không quá 30 phút và ngày chỉ nên sử dụng ít và hạn chế sử dụng, chỉ sử dụng khi thực sử cần.

  Khi ngủ hay nghe điện thoại thì các mẹ bầu không nên để điện thoại sát người, khi ngủ nên để điện thoại xa người, ở dưới chân hoặc tốt nhất là nên cất điện thoại ở một nơi xa mình ngủ. Khi nghe điện thoại các mẹ bầu có thể bật loa ngoài mà nghe, điều này sẽ giúp các bà bầu tránh được các tia bức xạ trong điện thoại, gây ảnh hưởng đến thai nhi.

  Các bà mẹ hay có thói quen để điện thoại trước ngực, thói quen này không tốt vì khi bạn treo điện thoại trước ngực sẽ ảnh hưởng không tốt đến tim và hệ thống nội tiết trong cơ thể. Khi bạn treo điện thoại trước ngực thì lúc các cuộc gọi đến hay tin nhắn đến sẽ làm cho các tia bức xạ gần cơ thể hơn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

  Nhiều người vô tình bỏ qua cục sạc pin, vì cục sạc pin cũng là nơi năng lượng bức xạ phát ra rất lớn. Các mẹ khi sạc điện thoại cần tránh xa ra để các tia bức xạ không ảnh hưởng, nếu các tia bức xạ quá nhiều sẽ làm chết các tế bào trong hệ thông miễn dịch trong cơ thể. Và điều tối kị là các bà bầu không được sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Có Ăn Được Ốc Luộc Không?
 • Gối Ôm Cho Bà Bầu Đẹp, Gối Bà Bầu Giá Rẻ Tại Chiaki.vn
 • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Ngỗng Lúc Nào Để Con Thông Minh Khỏe Mạnh
 • Những Lưu Ý Quan Trọng Cho Bà Bầu Bị Đau Hông Trái Khi Mang Thai
 • Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Thứ 5 Mẹ Bầu Cần Làm Gì?
 • Bà Bầu Dùng Điện Thoại Nhiều Có Tốt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • bà Bầu Có Nên Dùng Điện Thoại Thường Xuyên?
 • Dùng Điện Thoại Khi Mang Thai Ảnh Hưởng Tới Não Bộ Thai Nhi Như Thế Nào Theo Nghiên Cứu Của Hoa Kỳ?
 • Có Nên Dùng Gối Ôm Bà Bầu Khi Mang Thai Hay Không
 • Có Nên Dùng Gối Ôm Bà Bầu Chữ F Không Chất Lượng Không
 • Bà Bầu Có Nên Dùng Mật Ong? Tác Dụng Của Mật Ong Với Bà Bầu?
 • Các nghiên cứu khoa học cho biết bà bầu dùng điện thoại nhiều có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thai nhi. Do đó, những nhà chuyên gia khuyến cáo bà bầu không nên sử dụng điện thoại nhiều có hại đến thai nhi chính vì thế cần phải cực kỳ hạn chế.

  Bà bầu có nên dùng điện thoại không?

  Dù trong thời gian mang thai, nhiều bà bầu vẫn phải sử dụng điện thoại để liên lạc, hay xử lý công việc hoặc giải trí, xả stress,… ngoài ra một số bà mẹ còn cho thai nhi nghe điện thoại cứ nghĩ rằng sẽ tốt. Tuy nhiên bà bầu cần hạn chế sử dụng smartphone. Bởi nếu lạm dụng có thể gây ra những hệ lụy nghiêm trọng cho sự phát triển của thai nhi.

  Trong thời kỳ mang thai, thai nhi đang dần hình thành nên còn rất yếu và rất dễ bị tác động từ các tia bức xạ từ điện thoại ảnh hưởng đến thai nhi. Các bức xạ này chứa những tia X có hại tấn công vào thai nhi và gây ra những khiếm khuyết khiến cơ thể hình thành của thai nhi dị dạng. Chính vì vậy, câu trả lời của câu hỏi “bà bầu sử dụng điện thoại nhiều có tốt không?” là KHÔNG.

  Hạn chế sử dụng điện thoại khi mang thai

  Thông thường bà bầu thấy nhàm chán, muốn giải trí bằng cách chơi game, lướt web, xem phim, chat Facebook,… trên smartphone và hay quên mất thời gian nghỉ ngơi. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì sẽ làm em bé trong bụng bị ảnh hưởng. Do đó, tốt nhất là bà bầu sử dụng điện thoại không quá 30 phút mỗi ngày và chỉ sử dụng khi thực sự cần.

  Bà bầu dùng điện thoại nhiều đã không tốt mà để gần thì càng có hại. Cho nên khi nghe điện thoại cần để xa đầu, bật loa ngoài hoặc đeo tai nghe. Còn khi ngủ thì nên tắt nguồn và để một nơi xa người. Điều này giúp bảo vệ thai nhi trước tác động của các tia bức xạ.

  Bà bầu nên cách xa đồ sạc pin

  Không chỉ điện thoại ảnh hưởng đến thai nhi, các cục sạc pin cũng chứa một năng lượng bức xạ rất lớn nên các bà bầu cần tránh xa chúng để các tế bào trong hệ miễn dịch của cơ thể không bị giết. Và điều tối kỵ các bà mẹ tương lai cần chú ý là không được sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin.

  Theo khảo sát có một số mẹ bầu có thói quen đeo thiết bị di động trước ngực. Thói quen này cần bỏ ngay lập tức vì các gọi đến hay tin nhắn sẽ làm các tia bức xạ gần cơ thể hơn và từ đó cơ thể hấp thụ năng lượng bức xạ càng nhiều, cuối cùng là gây nguy hại cho quá trình phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

  Dán chip chống bức xạ điện từ WaveEX

  Gần đây, các nhà nghiên cứu khoa học châu Âu đã cho ra một sản phẩm chống bức xạ điện từ tốt được gắn lên điện thoại, tivi, máy tính,…Đó là con chip 7 lớp WaveEX. Đây là giải pháp giúp bà bầu sử dụng điện thoại mà không ảnh hưởng sức khỏe. Với công nghệ duy nhất có khả năng cân bằng từ trường phát ra từ điện thoại xung quanh con người, giúp bảo vệ cơ thể không bị ảnh hưởng bởi các tia bức xạ một cách an toàn nhất.

  Tóm lại, thiết bị di động là một vật dụng hữu ích đối với con người nhưng bà bầu dùng điện thoại nhiều là không tốt. Hãy bảo vệ mình cũng như bảo vệ đứa con tương lai sắp chào đời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Nên Lựa Chọn Loại Dầu Gội Nào Tốt Cho Tóc Và An Toàn Cho Thai Nhi ?
 • Bà Bầu Nên Dùng Dầu Gội Nào An Toàn?
 • Dọn Nhà Đón Tết, Mẹ Bầu Phải Lưu Ý 8 Điều Này Để Không Hại Thai Nhi
 • 6 Lưu Ý Khi Bà Bầu Vệ Sinh Nhà Cửa Trong Ngày Cuối Năm * Hello Bacsi
 • Tìm Lời Giải Đáp Cho Tin Đồn ‘bà Bầu Cắt Tóc Sẽ Bị Giảm Tuổi Thọ’?!
 • Sử Dụng Điện Thoại Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiểm Tra Xem Ai Là Trai Hay Gái. Sự Khác Biệt Giữa Mang Thai Bé Trai Và Bé Gái
 • Sự Khác Biệt Giữa Tính Cách Bé Trai Và Bé Gái
 • Nhiễm Độc Trong Giai Đoạn Đầu Ai Sẽ Là Trai Hay Gái. Sự Khác Biệt Giữa Mang Thai Bé Trai Và Bé Gái
 • Dễ Nhận Biết 4 Sự Khác Biệt Rõ Ràng Giữa Hai Lần Mang Thai Con Trai Và Con Gái
 • Sự Khác Biệt Giữa Con Trai Và Con Gái Sau Chia Tay 2022
 • Tình trạng mẹ bầu quá lạm dụng việc sử dụng điện thoại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Mẹ bầu nên thận trọng và hạn chế sử dụng điện thoại.

  Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, bức xạ của điện thoại sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn đến cả mẹ và thai nhi. Vậy nên sử dụng điện thoại như thế nào cho đúng cách và làm giảm thấp nguy hại bức xạ cũng trở thành một vấn đề lớn luôn được mọi người quan tâm đặc biệt là các chị em đang mang thai.

  Tác hại của bức xạ điện thoại đến sản phụ

  Mẹ sử dụng nhiều điện thoại di động – con càng tăng động

  Theo kết quả phân tích dữ liệu về hơn 80.000 cặp mẹ con ở nhiều quốc gia trên thế giới của Viện nghiên cứu Barcelona về sức khỏe toàn cầu Tây Ban Nha, họ tìm thấy bằng chứng về việc gia tăng nguy cơ mắc các vấn đề về hành vi – đặc biệt là tăng động ở trẻ 5-7 tuổi, tỷ lệ thuận với thời lượng người mẹ nói chuyện điện thoại di động trong thời kỳ mang thai.

  Dị tật thai nhi tăng cao đáng kể

  Ở 3 tháng đầu, thai nhi nằm trong thời kỳ phôi thai, nếu thai phụ thường xuyên chịu ảnh hưởng của bức xạ điện thoại có thể dẫn đến khiếm khuyết trong quá trình hình thành các chi của thai nhi, hoặc nghiêm trọng hơn là thai nhi bị dị dạng. Nghiên cứu cho biết, điện thoại di động cũng phát ra bức xạ điện ly ở mức thấp. Bức xạ điện ly đến từ nguồn phóng xạ tương tự như tia X, phương pháp trị liệu phóng xạ hay trong quá trình chụp CT, loại bức xạ này đã được xác định là gây hại cho thai nhi. Ở 3 tháng đầu thai kỳ, ảnh hưởng nguy hiểm của bức xạ lớn hơn rất nhiều so với các thời kỳ khác. Vì vậy, để thai nhi được khỏe mạnh, các bà mẹ nên hết sức tránh dùng điện thoại trong thời kỳ này.

  Ở tháng thứ 4 đến tháng thứ 8, đây là thai kỳ hình thành thai nhi. Lúc này, bức xạ của điện thoại sẽ là giảm khả năng miễn dịch của thai nhi, sau khi thai nhi chào đời, cơ thể sẽ yếu ớt, miễn dịch kém.

  Mẹ bầu nên sử dụng điện thoại như thế nào là an toàn nhất?

  Giảm thiểu chơi game trên điện thoại: Khi mang thai, thời gian rảnh rỗi khá nhiều và điều đó tạo ra lý do các thai phụ thích dùng điện thoại chơi game hay tán gẫu để giết thời gian. Lên mạng thường xuyên bằng điện thoại càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hình thành và phát triển của thai nhi. Vì vậy, các bà mẹ hãy giảm thiểu tối đa thời gian dùng điện thoại chơi game hay lên mạng. Mỗi lần sử dụng không được quá 30 phút, và cứ cách 10 phút phải nghỉ một chút.

  Để điện thoại cách xa đầu một chút: Khi vừa ấn nút tiếp nhận tín hiệu điện thoại, bức xạ sinh ra lúc này cao gấp 20 lần so với cả quá trình nhận tín hiệu. Vì vậy, trong khoảng thời gian ngắn ngủi tiếp nhận tín hiệu, tốt nhất là hãy cầm điện thoại cách xa não bộ khoảng 15cm, như thế có thể giảm được 80-90% lượng bức xạ.

  Tránh treo điện thoại trước ngực: Treo điện thoại trước ngực sẽ ảnh hưởng nhất định đến tim và hệ thống nội tiết. Khi treo điện thoại trước ngực, lúc nhận, gửi tin nhắn hay nhận và gọi đi, bức xạ điện thoại càng gần sát cơ thể hơn, cho nên ảnh hưởng của nó cũng nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, cho dù không sử dụng nhưng xung quanh điện thoại cũng tồn tại bức xạ của sóng điện từ, tuy nguy hại không lớn bằng lúc sử dụng nhưng thời gian để gần sát cơ thể lâu dài cũng sẽ tích tụ ảnh hưởng không nhỏ.

  Tránh xa cục sạc pin: Không chỉ điện thoại mà cục sạc pin cũng tỏa ra lượng bức xạ rất lớn. Vì vậy khi sạc pin mẹ cũng nên đặt để xa cơ thể. Các tia bức xạ quá nhiều cũng làm chết các tế bào trong hệ thống miễn dịch. Đặc biệt mẹ bầu không được sử dụng trong khi sạc pin vì đây là lúc điện thoại có mức bức xạ cao nhất.

  Theo Linh Hồ/Phunutoday/Khỏe & đẹp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sử Dụng Điện Thoại Khi Mang Thai Có Gây Hại Gì Cho Thai Nhi?
 • Danh Sách 5 Spa Dành Cho Bà Bầu Tại Hà Nội Nổi Tiếng Chất Lượng
 • Kinh Doanh Spa Cho Bà Bầu
 • Ngày Hội Mẹ Bầu 2022: Đăng Ký Nhận Quà Tặng
 • Sản Phụ Mang Thai Hộ Đầu Tiên Tại Miền Nam Đã Sinh Đôi
 • Sử Dụng Điện Thoại Khi Mang Thai Có Gây Hại Gì Cho Thai Nhi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sử Dụng Điện Thoại Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi?
 • Kiểm Tra Xem Ai Là Trai Hay Gái. Sự Khác Biệt Giữa Mang Thai Bé Trai Và Bé Gái
 • Sự Khác Biệt Giữa Tính Cách Bé Trai Và Bé Gái
 • Nhiễm Độc Trong Giai Đoạn Đầu Ai Sẽ Là Trai Hay Gái. Sự Khác Biệt Giữa Mang Thai Bé Trai Và Bé Gái
 • Dễ Nhận Biết 4 Sự Khác Biệt Rõ Ràng Giữa Hai Lần Mang Thai Con Trai Và Con Gái
 • Trang thông tin chính thức góp phần phòng chống bệnh Viêm phổi cấp do virus nCoV/

  1. Mẹ bầu sử dụng điện thoại có ảnh hưởng đến hành vi của trẻ sau khi chào đời?

  Đến nay, các nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng điện thoại trong thời gian ngắn không ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Còn nếu sử dụng điện thoại trong thời gian dài, chưa có thông tin nào có thể đảm bảo rằng không tác động gì đến mẹ bầu.

  Có 2 nghiên cứu về vấn đề này chỉ ra mối liên hệ giữa trẻ sơ sinh tiếp xúc với điện thoại từ trong bụng mẹ và các vấn đề về hành vi như hiếu động thái quá trong suốt thời thơ ấu. Có nhiều lý do khác nhau trong sự phát triển các vấn đề về hành vi của trẻ. Nếu bà bầu sử dụng điện thoại thường xuyên, trẻ sinh ra ít chú ý hơn, có thể dẫn tới các vấn đề về hành vi.

  Các thiết bị điện tử phát ra bức xạ điện từ không ion hóa

  Điện thoại di động, tivi, máy vi tính phát ra các bức xạ điện từ không ion hóa. Bức xạ không ion hóa là nhẹ hơn nhiều so với bức xạ ion hóa, được phát ra bởi tia X, máy trị liệu và máy chụp CT. Các chuyên gia đồng ý bức xạ không ion hóa không gây hại cho thai nhi.

  Mỗi chiếc điện thoại được đánh giá theo mức độ bức xạ mà nó phát ra gọi là chỉ số SAR – cho biết lượng bức xạ hoặc năng lượng tối đa hấp thụ của cơ thể khi sử dụng điện thoại. Điện thoại có chỉ số SAR càng cao thì lượng bức xạ cơ thể hấp thụ càng nhiều.

  Trên thực tế, năng lượng phát ra từ điện thoại phụ thuộc vào cường độ tín hiệu. Tín hiệu càng mạnh, điện năng của điện thoại càng giảm và giá trị SAR càng thấp. Vì vậy, chỉ sử dụng điện thoại khi có tín hiệu mạnh. Đây là cách để giảm mức độ bức xạ mà cơ thể đang tiếp xúc.

  Sử dụng điện thoại trong thai kỳ gây ra rối loạn ADHD ở trẻ

  2. Bà bầu nên sử dụng điện thoại như thế nào?

  Hiện nay, điện thoại di động rất phổ biến với mỗi người. Một người có thể có đến 2 – 3 chiếc. Chúng rất hữu dụng trong cuộc sống của mỗi người phục vụ cho việc liên lạc công việc và giải trí. Tuy nhiên, bà bầu nên nhớ những lưu ý sau để bảo vệ sức khỏe của mình và thai nhi:

   Chỉ nên sử dụng điện thoại trong những trường hợp cần thiết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách 5 Spa Dành Cho Bà Bầu Tại Hà Nội Nổi Tiếng Chất Lượng
 • Kinh Doanh Spa Cho Bà Bầu
 • Ngày Hội Mẹ Bầu 2022: Đăng Ký Nhận Quà Tặng
 • Sản Phụ Mang Thai Hộ Đầu Tiên Tại Miền Nam Đã Sinh Đôi
 • Thai Nhi 2 Tuần Tuổi: Cuộc Gặp Gỡ Của Tinh Trùng Và Trứng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100