Bà Bầu Không Nên Ăn Những Loại Trái Cây Nào?

--- Bài mới hơn ---

  • Những Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn
  • Bà Bầu Ăn Pate Được Không? Nguy Cơ Gây Sảy Thai
  • Có Nên Ăn Pizza Khi Mang Thai Không? Ăn Thế Nào Cho Đúng Cách (2020 2022)?
  • Giải Oan Cho Quả Đào Đại Kỵ Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Có Cần Kiêng Ăn Đào?
  • 1. Dứa

    Trái dứa tươi chứa nhiều bromelain. Đây là một loại enzyme có khả năng phá vỡ cấu trúc protein, làm mềm tử cung, dẫn đến hiện tượng sinh non. Bên cạnh đó, việc ăn loại quả ngọt thơm này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung, khiến bà bầu bị sảy thai, tiêu chảy hay dị ứng.

    Vì trái đào vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều, phụ nữ mang thai sẽ dễ xuất huyết. Ngoài ra, lông tơ của loại trái cây này dễ gây ngứa ngáy, rát cổ họng. Do đó, mẹ bầu nên hạn chế ăn đào. Nếu dùng, bạn cần gọt vỏ cẩn thận trước khi thưởng thức.

    Hiện nay, câu hỏi liệu có nên ăn nho trong quá trình mang thai hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi. Đa số chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng bà bầu cần hạn chế ăn nho vì dư lượng thuốc trừ sâu tồn đọng trên loại trái cây này có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của thai phụ và em bé.

    Thêm vào đó, hợp chất resveratrol của trái nho có thể gây độc cho bà bầu. Người mẹ thường khó tiêu hóa vỏ trái nho đen vì hệ tiêu hóa trong thời gian này đang bị suy yếu. Ngoài ra, thành phần axit dồi dào trong trái nho có thể dẫn đến các cơn ốm nghén và tiêu chảy.

    Hàm lượng vitamin C trong trái me rất cao. Đây chính là nguyên nhân khiến các sản phụ cần tránh ăn loại trái cây này. Lượng vitamin C dồi dào, vượt ngưỡng cho phép sẽ cản trở quá trình sản xuất progesterone trong cơ thể người mẹ, từ đó làm tổn thương thai nhi, thậm chí gây ra nguy cơ sảy thai, sinh non. Do đó, chị em cần cân nhắc kỹ trước khi ăn trái me, đặc biệt là vào tam cá nguyệt thứ nhất.

    5. Đu đủ xanh

    Tuy đu đủ chín (thật chín) chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đồng thời giúp người mẹ thoát khỏi chứng ợ nóng và táo bón nhưng trái đu đủ xanh thì không hề tốt cho mẹ và bé.

    6. Chuối

    Tuy chuối là loại trái cây an toàn và chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng trong một số trường hợp đặc biệt (bị dị ứng, mắc bệnh tiểu đường hoặc tiểu đường thai kỳ), bạn cần kiêng loại trái cây này. Bởi hoạt chất chitinase có thể khiến người mẹ bị dị ứng, đồng thời làm tăng nhiệt độ cơ thể. Thêm vào đó, vì lượng đường trong chuối quá cao nên loại trái cây này không tốt cho người bệnh tiểu đường.

    7. Dưa hấu

    Nếu sản phụ ăn quá nhiều dưa hấu khi mang thai, lượng đường trong máu sẽ tăng cao. Vì đây là giai đoạn nhạy cảm nên tâm lý của chị em thường không ổn định, sinh lý có nhiều thay đổi, lượng insulin do cơ thể tiết ra thấp hơn bình thường.

    Điều này dễ dẫn đến bệnh tiểu đường ở người mẹ. Hơn nữa, khi ăn dưa hấu lạnh, mẹ bầu sẽ bị đau bụng và tiêu chảy. Đó chính là lý do bạn không nên ăn nhiều dưa hấu, đặc biệt là dưa hấu ướp lạnh trong những ngày hè oi ả.

    Theo quan niệm Đông y, trái nhãn tính ôn, vị ngọt, mùi thơm, có công dụng dưỡng cơ ích khí, bổ ích tâm tỳ, dưỡng huyết an thần. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều nhãn.

    Nguyên nhân là do trong thai kỳ, các sản phụ thường bị ợ nóng và táo bón. Khi dùng nhiều long nhãn, bà bầu sẽ bị nóng trong, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, động huyết động thai, thậm chí làm tổn thương thai nhi, dẫn đến sảy thai.

    Hàm lượng đường cao trong trái vải không tốt cho thai phụ thừa cân hoặc người có nguy cơ bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, trái vải có vị ngọt, tính nóng nên chị em cần hạn chế bổ sung.

    Với hàm lượng vitamin A dồi dào, trái mận có thể cung cấp cho đôi mắt một lượng lớn caroten. Thêm vào đó, sắt, kali, phốt pho, protein, chất béo trong mận còn giúp cơ thể đào thải độc tố vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, với tính nóng, mận có thể khiến mẹ bầu bị phát ban.

    Tương tự, ổi, mãng cầu (na), vú sữa… cũng không tốt cho phụ nữ mang thai vì chúng mang tính nóng, dễ làm bạn phát ban và táo bón.

    11. Táo mèo

    Một số tài liệu ghi nhận rằng táo mèo có khả năng gây hưng phấn, kích thích tử cung co bóp nên dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

    Tuy chà là giàu dưỡng chất cần thiết nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng mẹ bầu không nên tiêu thụ loại trái cây này. Bởi vì chà là có thể khiến cơ thể chị em nóng trong, đồng thời gây ra các cơn co thắt dữ dội ở tử cung.

    Vì vậy, nếu thèm ăn vặt, chị em chỉ nên ăn mỗi loại một ít và tham khảo ý kiến bác sĩ nhằm hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm trong suốt thai kỳ.

    13. Trái cây đông lạnh

    Mẹ bầu cần tránh ăn cà chua đóng hộp, quả mọng đông lạnh hay các loại thực phẩm đông lạnh, đông khô bởi sau quá trình bảo quản lâu dài, hương vị và dưỡng chất ban đầu của trái cây đã bị hao hụt nghiêm trọng. Thậm chí, chất bảo quản trong thực phẩm đông lạnh có thể gây độc cho cả mẹ và bé.

    Một số lưu ý khi ăn trái cây dành cho mẹ bầu

    Tuy chế độ ăn uống của bà bầu không cần quá khắt khe, nghiêm ngặt nhưng bạn vẫn nên tìm hiểu thông tin dinh dưỡng kỹ càng, đồng thời tuân thủ một số nguyên tắc nhất định nhằm hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến sức khỏe của bản thân và em bé.

    • Ăn trái cây đã rửa sạch: Tương tự thịt sống, thịt tái, trái cây chưa rửa chứa nhiều chất hóa học, thuốc bảo vệ thực vật và ký sinh trùng, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi.
    • Ăn trái cây vừa đủ: Khi mang thai, cơ thể người mẹ khá yếu đuối và nhạy cảm. Việc tiêu thụ quá nhiều trái cây trong giai đoạn này có thể gây ra một số tác hại không lường. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn trái cây với một lượng vừa đủ, theo đúng khuyến cáo từ bác sĩ.
    • Súc miệng sau khi ăn trái cây: Đa số trái cây đều chứa carbohydrate lên men và axit có tính ăn mòn răng. Nếu chị em ăn nhiều trái cây nhưng không vệ sinh răng miệng đúng cách thì lượng axit trong trái cây sẽ tiếp xúc trực tiếp và bào mòn răng. Bên cạnh đó, nước bọt cũng không thể loại bỏ hoàn toàn lượng đường trong trái cây hay trung hòa axit. Do đó, sau khi ăn trái cây, sản phụ nên súc miệng thật kỹ để bảo vệ răng miệng.
    • Không ăn trái cây lạnh: Thức ăn lạnh, đặc biệt là trái cây có khả năng gây tiêu chảy, đau bụng ở phụ nữ mang thai. Vì vậy, bà bầu chỉ nên ăn sau khi lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 giờ.
    • Không ăn trái cây ngay sau bữa ăn: Nếu ăn trái cây ngay sau bữa ăn chính, mẹ bầu có thể bị táo bón, đầy hơi. Do đó, chị em nên ăn trái cây trước bữa ăn chính 1 giờ trước hoặc sau bữa ăn chính 2 giờ.

    Hy vọng danh sách 13 loại trái cây mẹ bầu không nên ăn trong giai đoạn mang thai trên sẽ trở thành những thông tin hữu ích trong cẩm nang chăm sóc sức khỏe của chị em. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý, bạn cần duy trì lối sống cân bằng, lành mạnh và thường xuyên luyện tập thể dục để tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và đảm bảo thai nhi phát triển toàn diện.

    Đừng quên bấm vào nút chia sẻ để bài viết hữu ích hơn với mọi người !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mướp Đắng Trong 3 Tháng Đầu?
  • (Giải Đáp) Bà Bầu Ăn Mướp Đắng Được Không? Có Nên Ăn Không?
  • Giải Đáp Thắc Mắc Cho Bạn: Bà Bầu Có Nên Ăn Mực Khô ?
  • Bà Bầu Ăn Mực Khô Được Không ? Nên Cẩn Thận Những Gì
  • Tác Hại Của Việc Ăn Mặn Trong Thai Kỳ Mẹ Bầu Nên Biết
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Trái Cây Gì ? Những Loại Trái Cây Không Nên Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cảnh Báo: Bà Bầu Nên Tránh Xa Những Loại Thực Phẩm Này Trong Cả 3 Tam Cá Nguyệt
  • Những Loại Rau Quả Bà Bầu Không Nên Ăn Trong Thai Kỳ
  • 10 Loại Rau Quả Có Hại Cho Mẹ Bầu
  • Những Thứ Bà Bầu Không Nên Ăn Trong Thai Kỳ Để Đảm Bảo An Toàn Cho Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Ớt Chuông Và 9 Công Dụng Không Nên Bỏ Qua
  • Bà bầu không nên ăn trái cây gì ?

    Nho

    Tốt nhất nên tránh ăn nhiều nho trong thai kỳ. Kể cả nho xanh và đen và rượu nho. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều về việc dùng nho khi mang thai. Nhưng người ta tin rằng hợp chất resveratrol trong nho có thể gây độc cho phụ nữ mang thai.

    Khi mang thai, bạn cũng có thể khó tiêu hóa vỏ nho đen vì hệ thống tiêu hóa yếu vào thời điểm này. Ngoài ra, tính axit cao của nho có thể gây ra cơn ốm nghén. Và thậm chí có thể dẫn đến tiêu chảy.

    Dứa

    Dứa được xếp hạng cao trong danh sách các loại trái cây nên tránh trong ba tháng đầu thai kỳ. Ăn dứa nhiều có thể dẫn đến co bóp tử cung, do đó có thể dẫn đến sẩy thai.

    Dứa chứa bromelain, một loại enzyme phá vỡ protein. Nó có thể làm mềm cổ tử cung và có thể dẫn đến chuyển dạ sớm. Đây là lý do tại sao bạn phải tránh ăn dứa trong quá trình mang thai.

    Me

    Quả me từ lâu đã được sử dụng như một liều thuốc giải hữu hiệu cho chứng ốm nghén và buồn nôn. Tuy nhiên, quả me chứa một lượng lớn vitamin C. Nếu tiêu thụ quá mức, nó có thể ngăn chặn việc sản xuất progesterone trong cơ thể bạn.

    Nồng độ progesterone thấp có thể dẫn đến sảy thai, sinh non. Và thậm chí có thể dẫn đến tổn thương tế bào ở thai nhi. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bà bầu không tiêu thụ quá nhiều me, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên.

    Đu đủ xanh

    Mặc dù đu đủ rất giàu chất dinh dưỡng đa lượng và vitamin cần thiết cho cơ thể bà bầu. Tuy nhiên, chúng là một trong những loại trái cây không nên dùng cho phụ nữ mang thai. Đu đủ có thể khiến nhiệt độ cơ thể của bà bầu tăng vọt, điều này không tốt khi bạn mang thai.

    Ngoài ra, đu đủ rất giàu mủ có thể dẫn đến co bóp tử cung, chảy máu và thậm chí sảy thai. Nó cũng có thể làm suy yếu sự phát triển của thai nhi. Do đó bà bầu có thể muốn tránh ăn chín cũng như đu đủ chưa chín trong suốt thời gian mang thai.

    Các loại quả mọng đông lạnh

    Bà bầu nên tránh các loại quả mọng đông lạnh hoặc bất cứ thứ gì đã được đông khô hoặc đông lạnh trong thời gian dài. Nên ăn trái cây tươi hơn là các loại trái cây đông lạnh.

    Hương vị và chất dinh dưỡng ban đầu trong quả mọng sẽ bị mất nếu bạn đông lạnh và ăn cùng có thể gây độc cho cả bạn và em bé. Đây là lý do tại sao bà bầu có thể muốn chọn loại quả tươi hơn là loại đông lạnh hoặc đóng hộp.

    Khuyến cáo phụ nữ có thai tránh tiêu thụ hạt mè dưới bất kỳ hình thức nào trong ba tháng đầu của thai kỳ. Hạt mè được cho là gây ra các cơn co thắt tử cung đối với mẹ bầu.

    Nếu bạn ăn các thức ăn, thực phẩm có chứa mè sẽ gây ra tình trạng khó chịu, đau đớn và thậm chí có thể dẫn đến sẩy thai. Vì vậy, tránh tiêu thụ hạt mè trong tất cả các biến thể của nó.

    Các loại trái cây đóng hộp

    Khi bà bầu đang mang thai, cần tránh các loại thực phẩm đóng hộp vì chúng có chứa một lượng chất bảo quản cao. Và những chất bảo quản này sẽ gây độc hại cho cả bà bầu và em bé. Nếu tiêu thụ trong một thời gian dài có thể dẫn đến các biến chứng.

    Những lưu ý dành cho bà bầu không nên ăn trái cây gì ?

    • Bà bầu nên lưu ý khi dùng các thực phẩm
    • Khi lựa chọn thực phẩm nên chọn những loại chất lượng, tươi, không bị hư hỏng
    • Sơ chế rửa sạch kĩ loại bỏ các chất bụi bẩn
    • Những loại trái cây trên mặc dù cũng có vitamin nhưng chỉ nên ăn một lượng rất ít.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Không Nên Ăn Những Loại Thực Phẩm Này. 4 Loại Trái Cây Tăng Nguy Cơ Sảy Thai
  • 6 Loại Rau Bà Bầu Không Nên Ăn Trong Thai Kỳ Để Tránh Sảy Thai, Sinh Non
  • Những Loại Cá Mẹ Bầu Không Nên Ăn
  • Những Loại Cá Bà Bầu Không Nên Ăn
  • Mẹ Sau Sinh Nên Và Không Nên Ăn Những Loại Cá Gì?
  • Trái Cây Nào Bà Bầu Không Nên Ăn Vào Buổi Tối?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối?
  • Những Món Ăn Bà Bầu Không Nên Ăn Vào Mùa Hè
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai???
  • 3 Tháng Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh
  • 22 Loại Hạt Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi, 5 Loại Thực Phẩm Bà Bầu Không Nên Ăn
  • Hẳn mẹ bầu nào cũng rõ trái cây là thực phẩm quen thuộc với thai phụ bởi chúng giàu vitamin và chất xơ cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh. Nhưng liệu mẹ bầu có biết những loại trái cây nào không nên ăn sau bữa tối để ngăn ngừa nguy cơ mắc các chứng bệnh như tiểu đường thai kỳ?

    Không chỉ kiêng các loại trái cây gây hại rành rành cho sức khỏe thai phụ như đu đủ xanh mà mẹ bầu còn phải cẩn trọng trong việc ăn trái cây đúng thời điểm để có lợi nhất cho sự hấp thu chất dinh dưỡng đồng thời hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ cũng như các bệnh lý khôn lường khác.

    Nhắc mẹ nguyên tắc ăn trái cây chuẩn

    Nên và không nên ăn thực phẩm gì, nhất là trái cây luôn là điều mà bất kỳ mẹ mang thai nào cũng cần thiết phải lưu tâm trong thời gian bầu bí. Trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe thai phụ và thai nhi nhưng không vì thế mà mẹ quên đi các nguyên tắc ăn trái cây đúng cách.

    Trái cây chín luôn tốt cho sức khỏe mẹ mang thai hương vị thơm ngon hơn nhiều so với trái cây chưa chín hẳn. Đặc biệt các loại trái cây sau đây mẹ chỉ được phép ăn khi chúng đã chín: măng cụt, sầu riêng, đu đủ, mít.

    Khi mang thai, thận trọng trong việc ăn trái cây là điều cần thiết. Mẹ nên rửa trái cây sạch bằng cách ngâm chúng trong nước muối pha loãng.

    Ăn trái cây ngay sau khi tách vỏ

    Trái cây gọt vỏ nên ăn ngay để hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu. Tránh gọt sẵn cất vào ngăn mát của tủ lạnh vì dưỡng chất quan trọng trong trái cây sẽ không còn nếu mẹ bảo quản theo cách này.

    5 trái cây không nên ăn sau bữa tối

    Đứng đầu danh sách này là cam. Ăn hay uống nước cam sau bữa tối hoàn toàn đem lại tác dụng phụ cho mẹ bầu. Loại trái cây này có thể gây tiểu đêm, sinh tân dịch cũng như làm hỏng lớp men răng của mẹ bầu.

    Bơ là loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe mẹ bầu bởi giàu chất béo thực vật, hàm lượng đường ít nhưng như thế không có nghĩa là mẹ bầu được phép ăn bơ sau bữa tối.

    Trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu thì ai cũng biết nhưng ăn như thế nào, ăn vào thời điểm nào cũng rất quan trọng cần phải lưu tâm và tuân thủ đúng.

    Từ khóa được tìm kiếm:

    • https://babaucanbiet com/trai-cay-nao-ba-bau-khong-nen-an-vao-buoi-toi/
    • bau an oi buoi toi duoc khong
    • ba bâu ăn xoai buôi tôi
    • bầu ăn bơ buổi tối có tốt không
    • bà bầu ăn sầu riêng buổi tối
    • mẹ bầu ăn bơ có tốt không
    • ba bau an vu sua vao đêm co dc ko
    • mẹ bầu ăn bơ buổi tối
    • bau an bơ vao buoi tôi
    • ba bau an sori buoi toi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì
  • Trong Thời Kỳ Mang Thai Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn?
  • Những Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Trong Thời Kỳ Mang Thai
  • 17+ Loại Rau Bà Bầu Không Nên Ăn, Hạn Chế Ăn Trong Suốt Thai Kỳ
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Rau Gì Trong Suốt Thai Kỳ?
  • Những Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Là Loại Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn Không? Nên Ăn Như Thế Nào Mới Là Tốt?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Xoài Không? Nên Ăn Xoài Xanh Hay Xoài Chín?
  • Bà Bầu Không Nên Dùng Mỹ Phẩm Gì?
  • Bà Bầu Có Nên Dùng Mỹ Phẩm Không?
  • Mang Thai Có Nên Nhuộm Tóc?
  • Những loại trái cây bà bầu không nên ăn

    Bà bầu không nên ăn quả gì trong 3 tháng đầu thai kỳ?

    Nhãn, dứa, đu đủ xanh là các loại thực phẩm gây co thắt dạ con cần tránh. Bởi trong tam cá nguyệt đầu tiên, tình trạng thai nhi chưa ổn định nên các cơn co thắt tử cung rất dễ gây sảy thai.

    1. Nhãn

    Nhãn cung cấp một lượng nước và chất xơ dồi dào. Đồng thời loại quả này chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi như vitamin A, C, kali, sắt, phốt-pho… Đó là những lợi ích của nhãn đối với những người bình thường.

    Còn đối với phụ nữ mang thai, theo các tài liệu của Đông y lại không nên ăn nhãn. Bà bầu thường có triệu chứng nóng trong và xuất hiện hiện tượng táo bón. Ăn nhãn nhiều càng làm 2 triệu chứng này trơ nên nghiêm trọng hơn. Với những mẹ có thể trạng nhạy cảm hoặc có triệu chứng dọa sảy thai càng cần tránh xa nhãn trong suốt 40 tuần thai.

    2. Đu đủ xanh

    Nếu như đu đủ chín mang lại khá nhiều dưỡng chất, mẹ bầu nên cẩn thận với đu đủ xanh hoặc chỉ mới chín hườm. Trong đu đủ chưa chín có rất nhiều chất latex. Đây là một chất làm co thắt tử cung và có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Các enzyme trong đu đủ xanh không chỉ có nguy cơ gây hiện tượng sảy thai, nó cũng không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

    • Papain trong đu đủ xanh gây ra sự phân ly tế bào. Điều này làm giảm khả năng phát triển của tế bào và mô của phôi thai trong những tuần đầu.
    • Ăn đu đủ có thể làm tăng mức đường huyết, không có lợi cho các mẹ bầu bị tiểu đường.
    • Đu đủ có tính nhuận tràng. Việc ruột bị kích thích làm việc quá mức cũng có thể ảnh hưởng đến tử cung và góp phần khởi phát các cơn co thắt tử cung. ăn

    3. Quả dứa

    Hay còn gọi là thơm hoặc khóm. Đây là một loại trái cây thơm ngon, không chỉ dùng làm món tráng miệng trong các bữa ăn mà còn được dùng làm nước ép trái cây. Tuy nhiên, đây lại là một trong những loại trái cây bà bầu không nên ăn, đặc biệt là với những người đã có tiền sử sảy thai, sinh non.

    Chất bromelain có rất nhiều trong thành phần quả dứa là thủ phạm chính gây ra tình trạng cổ tử cung mềm và yếu, hậu quả là sảy thai hoặc sinh non. Nó cũng gây ra những cơn co thắt tử cung, nguyên nhân chính dẫn đến sảy thai hoặc dọa sảy thai.

    Loại trái cây nào thai phụ 3 tháng giữa không được ăn?

    Không chỉ trong 3 tháng đầu mà 3 tháng giữa chuyện phụ nữ có thai không nên ăn gì cũng cần phải lưu ý. Một số loại trái cây được ho là tốt nhưng nếu ăn nhiều ở giai đoạn này sẽ gây biến chứng thai kỳ.

    Nho đỏ còn chứa một loại chất chống ôxy hóa là resveratrol, thường tập trung ở phần vỏ có thể gây tác động tiêu cực đến những phụ nữ mang thai đang gặp vấn đề về cân bằng hormone. Chất này có thể gây ra một số biến chứng trong thai kỳ. Chính vì vậy, nếu ăn nho, mẹ bầu nên rửa thật kỹ và lột bỏ vỏ.

    2. Những loại trái cây bà bầu không nên ăn có quả mận

    Được biết đến là trái cây chứa nhiều vitamin A và cung cấp một lượng lớn carotene hữu ích đôi mắt, đồng thời cung cấp thêm sắt, kali, chất béo, phốt pho, protein nhưng về tính nóng, mận cũng không kém phần như nhãn. Mẹ bầu nên hạn chế ăn nếu không muốn bị phát ban do nóng.

    Có bầu 3 tháng cuối không nên ăn trái cây gì?

    Trong những tháng cuối thai kỳ mẹ cần nạp dinh dưỡng lành mạnh, trái bị tiêu chảy, đau bụng hoặc bổ sung quá nhiều đường để gây béo phì. Về trái cây cần lưu ý tới dưa hấu, hải và mãng cầu gai.

    1. Dưa hấu

    Dưa hấu tuy nhiều nước cũng chứa một lượng đường lớn, nếu thường xuyên ăn dưa hấu dễ khiến mẹ bầu bị tăng lượng đường trong máu dẫn tới nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Thêm nữa, khi ăn dưa hấu ướp lạnh, chị em còn có nguy cơ bị đau bụng tiêu chảy.

    2. Quả vải

    Mẹ bầu vẫn có thể ăn một vài quả vải trong ngày nhưng không nên ăn thường xuyên. Bởi vải có tính nóng, dễ làm mẹ bầu nổi mụn, rôm sảy. Bên cạnh đó những chị em có tiền sử tiểu đường, thừa cân béo phì không nên ăn vải vì trong quả vải chứa hàm lượng đường rất cao.

    3. Quả mãng cầu

    Mãng cầu nằm trong danh sách những loại trái cây bà bầu không nên ăn vì nó rất nóng nên dễ khiến bà bầu bị nóng trong, vì vậy các chuyên gia cũng khuyến cáo chị em bầu bí nên hạn chế ăn mãng cầu, tốt nhất là dưới 2 quả/tuần.

    Ngoài ra, khi mang thai bạn cũng không nên ăn những loại quả như

    1. Mận

    Chứa nhiều vitamin A, khi ăn mận, bà bầu sẽ được cung cấp một lượng lớn carotene hữu ích cho cửa sổ tâm hồn. Ngoài ra, sắt, kali, chất béo, phốt pho, protein trong mận còn giúp giải độc cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên, về tính nóng, mận cũng không kém phần như nhãn hay đào. Mẹ bầu nên hạn chế ăn nếu không muốn bị phát ban do nóng.

    2. Ổi

    Là loại trái cây lý tưởng cho các bà bầu vì cung cấp nhiều vitamin C tốt cho thai kỳ. Tuy nhiên, mặt khác ổi lại có cả tính chát nên rất dễ làm bà bầu bị táo bón, nhất là khi bạn ăn ổi không gọt vỏ.

    Những loại trái cây bà bầu không nên ăn về đêm

    Các loại trái cây bà bầu không nên ăn vào ban đêm là gì?

    1. Cam

    Cam và nước cam chỉ tốt khi uống buổi sáng và trưa. Bà bầu không nên ăn và uống nước cam vào buổi tối vì gây đi tiểu đêm làm bạn mất ngủ. Bên cạnh đó, vào buổi đêm tuyến nước bọt không hoạt đông nhiều, lượng axít còn bám trên răng sẽ tấn công và làm hổng lớp men răng dù đã đánh răng trước đó. Ngoài ra, việc nạp vitamin C vào ban đêm còn gây cản trở sự hấp thu canxi, dẫn đến yếu xương răng.

    3. Xoài

    Tương tự như sầu riêng xoài có chỉ số đường cao,không mẹ bầu không nên ăn về đêm, đặc biệt với người mắc bệnh tiểu đường.

    4. Bơ

    Bơ giàu chất béo thực vật, ít đường, bơ rất tốt cho dạ dày, ruột, bảo vệ chức năng sinh lý của hệ thống tim mạch và gan nhưng bơ cũng có hàm lượng mỡ thực vật rất cao, do đó không nên ăn nhiều vào buổi tối.

    Những lưu ý cho bà bầu ăn trái cây

    • Ăn trái cây đã chín hẳn nhưng không phải là chín rục (quá chín) vì sẽ bị lên men không tốt cho bao tử
    • Luôn rửa sạch trái cây trước khi ăn để tránh bị ngộ độc thuốc hoặc nhiễm ký sinh trùng
    • Ăn trái cây ngay sau khi tách vỏ để tránh bị nhiễm khuẩn và giữa được hương vị thơm ngon nhất
    • Ăn trái cây một cách điều độ. Vì ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng dư thừa chất không tốt cho tiêu hóa
    • Sau khi ăn trái cây nên súc miệng sạch để tránh axit và đường của trái cây làm hỏng men răng
    • Không ăn trái cây để lạnh vì dễ gây đau bụng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Vịt Có Tốt Cho Bà Bầu Không, Có Nên Ăn Không?
  • Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Giúp Con Thông Minh Và Khỏe Mạnh
  • Giải Đáp Bà Bầu Ăn Sắn Dây Luộc Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Trong 3 Tháng Đầu? Top 7 Lựa Chọn Tốt Nhất
  • Điểm Mặt Các Loại Rau Củ Quả Bà Bầu Không Nên Ăn
  • Mang Thai Nên Ăn Trái Cây Gì Và Mang Thai Nên Ăn Trái Cây Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bầu 4 Tháng Nên Ăn Trái Cây Gì Để Tốt Cho Phát Triển Não Bộ Của Thai Nhi?
  • (2020 2022) Mang Thai Nên Ăn Vặt Gì?
  • Khi Mang Thai, Mẹ Bầu Nên Ăn Vặt Gì An Toàn Nhất?
  • Thai Giáo Theo Đạo Phật: Vì Sao Nên Đọc Kinh Địa Tạng?
  • Mẹ Bầu Dùng Dầu Gội Đầu Có Gây Hại Cho Thai Nhi Không?
  • Bà bầu nên ăn bao nhiêu trái cây mỗi ngày?

    Loại quả vườn nhà này cung cấp nhiều vitamin C và E, polyphenol, carotenoid, isoflavonoid và folate.

    Ăn ổi trong khi mang thai có thể giúp thư giãn cơ bắp, hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón.

    Đây là ” siêu thực phẩm ” giàu vitamin C, E và K, acid béo không bão hòa đơn, chất xơ, các vitamin nhóm B, kali, đồng…

    Chất béo lành mạnh trong quả bơ cung cấp năng lượng và giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh. Ăn bơ cũng thúc đẩy các tế bào chịu trách nhiệm xây dựng các mô da và não của thai nhi đang phát triển.

    Kali trong quả bơ có thể giúp giảm đau do chuột rút – một triệu chứng thường xảy ra trong thai kỳ, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba

    Chuối chứa hàm lượng cao các chất rất cần thiết cho bà bầu như: Vitamin C, kali, vitamin B6 và chất xơ.

    Ăn nhiều nho có thể thúc đẩy sự hấp thụ vitamin C, K, folate, các chất chống oxy hóa, chất xơ, acid hữu cơ và pectin.

    Các chất dinh dưỡng trong nho có thể giúp hỗ trợ những thay đổi sinh học xảy ra trong thai kỳ. Nho chứa các chất chống oxy hóa như flavonol, tannin, linalool, anthocyanin và geraniol… giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng.

    10. Các loại quả mọng

    Quả mỏng chứa rất nhiều vitamin C, carbohydrate lành mạnh, chất chống oxy hóa và chất xơ.

    Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi… cũng chứa nhiều nước, vì vậy chúng là nguồn cung cấp nước tuyệt vời

    Táo rất dồi dào các chất dinh dưỡng để giúp thai nhi phát triển, bao gồm: Vitamin A, C, chất xơ và kali.

    Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn táo trong khi mang thai có thể làm giảm khả năng phát triển bệnh hen suyễn và dị ứng theo thời gian ở trẻ.

    12. Trái cây sấy khô

    Các loại trái cây sấy khô cung cấp nhiều chất xơ, năng lượng, vitamin và các khoáng chất cần thiết.

    Trái cây sấy khô chứa tất cả các chất dinh dưỡng giống như trái cây tươi làm ra nó, chỉ ít hơn về hàm lượng chất nhận được. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng trái cây sấy khô có thể chứa nhiều đường và ít nước. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ loại trái cây này mỗi ngày.

    Nên đọc

    Bà bầu nên ăn bao nhiêu trái cây mỗi ngày?

    Phụ nữ mang thai là ăn ít nhất 5 phần trái cây tươi mỗi ngày và ăn nhiều loại trái cây khác nhau. Bạn cũng có thể ăn trái cây đông lạnh hoặc sấy khô.

    Theo nguyên tắc chung, 1 phần trái cây tương đương: 1 miếng đối với các loại trái cây có kích thước bằng hoặc lớn hơn quả bóng tennis; Hoặc, 1 cốc trái cây xắt nhỏ

    Mang thai không nên ăn loại trái cây nào?

    Không có trái cây đặc biệt nào mà phụ nữ mang thai nên tuyệt đối tránh. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải nhận thức được khẩu phần tiêu thụ. Ví dụ, một số loại trái cây có hàm lượng đường và calorie cao thì bạn cần tránh tiêu thụ nhiều. Bạn không nên ăn các loại trái cây mà thông thường đã gây dị ứng hay không dung nạp.

    Ngoài ra, bạn nên mua trái cây hữu cơ để tránh dư lượng thuốc trừ sâu và phân bón.

    Điều quan trọng là bạn nên rửa kỹ các loại trái cây trước khi ăn, không ăn trái cây bị dập hay thối và nên bảo quản trái cây riêng biệt trong tủ lạnh.

    Biết Tuốt H+

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Không Nên Ăn Gì? 21 Món Ăn Rau Củ Quả Kiêng Kỵ
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Và Kiêng Gì Trong 3 Tháng Đầu?
  • Hạt Dinh Dưỡng Nhập Khẩu Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Phụ Nữ 3 Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì
  • Nên Ăn Hải Sản Gì Khi Mang Thai? 5 Món Ngon Với Hải Sản Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Nhiều

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Loại Quả Bà Bầu Không Nên Ăn Nhiều
  • Bà Bầu Ăn Dứa Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Mực Xào Dứa Được Không?
  • Hạt Dẻ Cười Mỹ Nhập Khẩu. Hạt Dẻ Cười Mua Bán Ở Đâu?
  • Bà Bầu Ăn Hạt Dẻ Có Tốt Không? Mẹ Đọc Ngay 6 Lợi Ích Sau Đây!
  • Ăn uống khi mang thai luôn là mối quan tâm hàng đầu của các mẹ bầu vì việc này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi.

    Trước khi mang thai bạn có thể tự do ăn uống theo sở thích vì hầu hết những loại thực phẩm bổ sung vào cơ thể đều không có hại và nếu có ăn quá nhiều thì sức đề kháng của bạn cũng có thể chống đỡ được. Tuy nhiên, khi có thai thì hoàn toàn khác, bạn cần cẩn trọng trong việc tìm kiếm những nguồn thực phẩm sao cho em bé phát triển toàn diện nhất hoặc ít ra cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và mẹ bầu.

    1. Đu đủ xanh

    Rất nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là sẽ gây sảy thai. Hơn nữa, đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Vì thế, khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất có thể bạn sẽ sảy thai.

    Tuy vậy đu đủ chín (thật chín) lại được cho là rất tốt cho thai phụ. Đu đủ chín chứa nhiều loại chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi và còn giúp thai phụ thoát khỏi chứng táo bón và ợ nóng.

    2. Quả nhãn

    Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần, rất được ưa chuộng tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên ăn long nhãn nhiều. Nguyên nhân là do phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

    3. Táo mèo

    Táo mèo có vị chua, chát, ngọt rất hợp với những bà bầu ốm nghén nhưng loại quả này lại không thực sự tốt cho phụ nữ mang thai. Theo nhiều tài liệu ghi lại, táo mèo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non.

    4. Dứa

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai.

    Tuy nhiên nếu đã qua ngày sinh dự kiến thì dứa có thể giúp ích cho bạn. Nhưng nói như vậy không phải dùng dứa để kích thích sinh nở bởi mỗi quả dứa tươi chỉ chứa một lượng bromelain rất nhỏ, phải ăn ít nhất 7 quả dứa tươi/ngày, may ra mới cảm nhận được những cơn co thắt tử cung.

    5. Đậu tương, đậu nành

    Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Viện Hopkins đã đặt ra giả thuyết rằng liệu ăn đậu tương khi mang thai có gây ra sự bất bình thường ở cơ quan sinh sản cũng như thiểu năng tình dục ở các bé trai hay không? Tuy chưa có câu trả lời thuyết phục nhưng tốt nhất là chúng ta tự nên tránh ăn nhiều vì chúng có thể an toàn cho chúng ta nhưng lại gây bất lợi cho thai nhi.

    6. Quả đào

    Quả đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng.

    7. Đậu phộng

    Theo kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, bà bầu ăn nhiều đậu phộng dễ làm tăng nguy cơ em bé sinh ra có xu hướng bị dị ứng với loại thực phẩm này. Nguyên nhân là do chất đạm trong đậu phộng mà các thai phụ ăn có thể đi vào bào thai gây triệu chứng trên. Vì vậy, trong thời gian mang thai, phụ nữ nên căn nhắc với thực phẩm này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Quả Bà Bầu Dù Thèm Đến Mấy Cũng Không Được Ăn
  • Đâu Phải Cứ Bà Bầu Ăn Dứa Là Sẽ Sảy Thai Hay Sinh Non, Nghe Bác Sĩ Nói Nè
  • Tìm Hiểu Việc Bà Bầu Ăn Dứa Nấu Chín Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Có Tốt Không? Lợi Ích Của Dưa Lê Với Sức Khỏe Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Và 17 Công Dụng Giúp Mẹ An Thai
  • Những Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Pate Được Không? Nguy Cơ Gây Sảy Thai
  • Có Nên Ăn Pizza Khi Mang Thai Không? Ăn Thế Nào Cho Đúng Cách (2020 2022)?
  • Giải Oan Cho Quả Đào Đại Kỵ Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Có Cần Kiêng Ăn Đào?
  • Điểm Mặt Các Loại Rau Củ Quả Bà Bầu Không Nên Ăn
  • Không phải loại trái cây nào cũng thích hợp dành cho phụ nữ mang thai, thậm chí nếu ăn nhiều mẹ bầu còn có nguy cơ sảy thai. Vậy đâu là những loại trái cây bà bầu không nên ăn?

    Dứa kích thích co tử cung

    Dứa đứng đầu danh sách những loại trái cây bà bầu không nên ăn, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu. Trong quả dứa có chứa chất bromelain có khả năng làm mềm tử cung, đồng thời gây các cơn co thắt tử cung khiến mẹ bầu dễ bị sảy thai. Một số chị em ăn nhiều dứa hoặc uống nước ép dứa khi mang thai bị tiêu chảy hoặc dị ứng do rát lưỡi.

    Đu đủ xanh có mủ trắng gây sảy thai

    Nhiều chị em rất thích lựa chọn đu đủ xanh làm nguyên liệu cho các món salad hoặc nước chấm. Tuy nhiên, trong trái đu đủ xanh hoặc đu đủ chưa chín hẳn có chứa mủ trắng và nhiều loại enzymes có thể gây co thắt tử cung. Nếu ăn đu đủ xanh trong thai kỳ, mẹ bầu có nguy cơ cao bị sảy thai. Ngược lại trái đu đủ chín lại rất có lợi cho thai phụ, bạn cần mua đu đủ chín hẳn và tốt nhất là loại chín cây để ăn tránh trường hợp mua phải đu đủ tẩm ướp hóa chất để kích chín sẽ rất nguy hiểm.

    Quả đào dễ gây dị ứng, ngứa

    Nhiều mẹ bầu sợ ăn đào vì lời đồn thổi ăn đào con dễ bị câm. Thực tế thì không phải như vậy, quả đào có vị ngọt nhưng mang tính nóng. Khi ăn nhiều đào, mẹ bầu có nguy cơ xuất huyết do nóng trong. Vỏ đào có nhiều lông, nếu ăn không gọt quả có thể gây dị ứng ngứa rát cổ họng, phát ban. Đây mới là lý do thực sự người ta khuyên mẹ bầu không nên ăn đào.

    Quả nhãn gây táo bón

    Qủa nhãn tươi hay nhãn sấy khô (long nhãn) đều là trái cây ngon có tác dụng an thần, bổ máu, tốt cho tiêu hóa nhưng bà bầu nên hạn chế ăn nhãn vì nhãn có tính nóng dễ gây táo bón, đau tức bụng dưới, động thai hoặc sảy thai.

    Táo mèo gây co bóp tử cung

    Táo mèo thường có ở các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc tính chua chua, ngọt ngọt của quả táo mèo được nhiều chị em phụ nữ yêu thích nhưng loại quả này không thích hợp với bà bầu do có chất gây co bóp tử cung dẫn tới sinh non hoặc sẩy thai.

    Quả ổi gây táo bón

    Ổi không hề lành tính với mẹ bầu như nhiều người vẫn tưởng. Thực tế ổi là loại trái cây có công dụng hỗ trợ điều trị cao huyết áp, đái tháo đường, làm đẹp da nhưng phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn ổi vì nó có tính nóng. Khi ăn cần gọt vỏ nếu không dễ bị táo bón.

    Quả mận không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ

    Mặc dù quả mận chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, vitamin A, kali, phốt-pho… và cũng không có ai nghiêm cấm mẹ bầu không được ăn mận nhưng nếu chị em ăn nhiều mặn rất dễ bị táo bón, xuất huyết và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, quả mận cũng nằm trong diện những loại trái cây bà bầu không nên ăn, đặc biệt là trong 3 tháng đầu mang thai.

    Nho không nên ăn trong 3 tháng cuối thai kỳ

    Trong quả nho có chứa lượng lớn resveratrol – một chất độc nguy hiểm với phụ nữ mang thai. Ăn nhiều no cũng có thể gây mất nước, tiêu chảy. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng bà bầu cần tránh ăn nho trong 3 tháng cuối mang thai.

    Mãng cầu gây nóng trong

    Một ly sinh tố mãng cầu là lựa chọn yêu thích của nhiều chị em vì hương vị thơm ngon, chua ngọt của loại trái cây này. Nhưng mãng cầu lại rất nóng dễ khiến bà bầu bị nóng trong vì vậy người ta cũng khuyến cáo chị em bầu bí nên hạn chế ăn mãng cầu, tốt nhất là dưới 3 quả/tuần.

    Dưa hấu hoặc dưa hấu để lạnh cần hạn chế ăn Quả vải

    Bản thân dưa hấu có chứa một lượng đường lớn, nếu thường xuyên ăn dưa hấu dễ khiến mẹ bầu bị tăng lượng đường trong máu dẫn tới nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Thêm nữa khi ăn dưa hấu lạnh, chị em còn có nguy cơ bị đau bụng tiêu chảy.

    Chuối tiêu không ăn khi đói

    Mẹ bầu vẫn có thể ăn một vài quả vải trong ngày nhưng chỉ thỉnh thoảng nên ăn, không ăn thường xuyên. Vải có tính nóng dễ làm mẹ bầu nổi mụn, rôm sảy. Bên cạnh đó những chị em có tiền sử tiểu đường, thừa cân béo phì không nên ăn vải vì trong quả vải chứa hàm lượng đường rất cao.

    Nhiều người cho rằng phụ nữ mang thai nên ăn các loại chuối tây quả nhỏ sẽ lành hơn là ăn chuối tiêu. Đặc biệt bà bầu không được ăn chuối tiêu khi đang đói bụng vì chuối có chứa nhiều magiê. Ăn chuối khi đói sẽ gây ra hiện tượng mất cân bằng magiê và canxi trong máu gây ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

    Theo Phương Thanh (T/h) (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Không Nên Ăn Những Loại Trái Cây Nào?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mướp Đắng Trong 3 Tháng Đầu?
  • (Giải Đáp) Bà Bầu Ăn Mướp Đắng Được Không? Có Nên Ăn Không?
  • Giải Đáp Thắc Mắc Cho Bạn: Bà Bầu Có Nên Ăn Mực Khô ?
  • Bà Bầu Ăn Mực Khô Được Không ? Nên Cẩn Thận Những Gì
  • 14 Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thiếu Máu Khi Mang Thai, Bà Bầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Gì? 8 Loại Sữa Chủ Chốt Cho Mẹ
  • Khi Nào Du Lịch Không Được Khuyến Khích Trong Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Bị Sốt Xuất Huyết Khi Mang Thai Cần Lưu Ý Những Gì?
  • Sự Phát Triển Của Thai Nhi 26 Tuần: Nặng Bao Nhiêu, Mẹ Tăng Bao Nhiêu Kg?
  • Có tác dụng kích thích tiêu hóa, có vị chua ngọt dễ ăn, rất hợp khẩu vị của thai phụ. Những món ăn chế biến từ sơn tra như mứt, nước sirô có vị thơm ngon hấp dẫn, càng có tác dụng kích thích vị giác của thai phụ. Quả sơn tra có tác dụng làm thông ứ huyết, thích hợp cho những phụ nữ sau sinh (vì sau khi sinh bị ứ huyết không thông), nhưng đối với phụ nữ mang thai lại không thích hợp. Vì sơn tra có tác dụng kích thích tử cung, thúc đẩy co bóp tử cung, có thể gây ra sảy thai hoặc sinh sớm. Đặc biệt đối với những thai phụ có tiền sử sẩy thai hoặc sau khi mang thai có hiện tượng động thai, càng phải kiêng ăn sơn tra.

    Có chứa nhiều chất nhựa kích thích co bóp tử cung và gây nguy cơ sảy thai. Do đó, phụ nữ mang thai chỉ nên ăn quả chín, không nên ăn đu đủ xanh, nhất là trong ba tháng đầu của thai kỳ. Tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để biết có nên ăn hay không.

    Theo các tài liệu nghiên cứu cho thấy, chất papain có trong đu đủ có thể ngăn cản quá trình thụ thai ở phụ nữ. Các nhà khoa học cho rằng, tác dụng này xảy ra do một trong hai khả năng của papain: ức chế hormon sinh dục progesterone và phá hủy màng tế bào phôi thai.

    Các nhà khoa học cũng khuyến cáo phụ nữ không nên ăn đu đủ xanh vì thực phẩm này không an toàn cho thai nghén. Trong nhựa đu đủ có chứa chất gây co thắt tử cung mạnh, nhất là ở các giai đoạn của thai kỳ.

    Đu đủ là loại quả rất bổ dưỡng, nhưng không có lợi cho những người phụ nữ muốn có con. Những người đang mang thai chỉ nên ăn đu đủ chín. Do đó, phụ nữ mang thai nên tránh ăn đu đủ xanh.

    Phụ nữ mang thai không nên ăn đào

    Với người bình thường, ăn đào rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên phụ nữ có thai không nên ăn quá nhiều đào. Bởi vì đào có tính nóng, vị chua, có chứa một lượng nhỏ độc tố. Phụ nữ thời kỳ mang thai nếu ăn nhiều đào có thể gây ra hiện tượng xuất huyết băng huyết, sinh non. Nhưng nếu ăn với số lượng hạn chế thì không có vấn đề gì, khi ăn tốt nhất nên gọt vỏ.

    4. Quả Dứa:

    Bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai. Tuy nhiên, qua 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải, phù hợp.

    Theo Đông y, long nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần. Do long nhãn tính ngọt thơm, ấm, nên đối với người đờm hỏa bên trong và bị bệnh nóng trong thì không nên ăn, nhất là phụ nữ có thai lại càng phải kiêng.

    Sở dĩ như vậy là do phụ nữ khi có thai, phần lớn xuất hiện âm hỏa hư, có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng như táo bón, tiểu tiện đỏ xẻn, rêu lưỡi khô và vàng, miệng đắng, họng rát, nếu lúc này ăn long nhãn, chẳng những không có tác dụng bồi bổ, ngược lại còn làm tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai, đặc biệt là phụ nữ có thai thời kỳ đầu đến 7,8 tháng, càng phải kiêng ăn long nhãn.

    6. Quả vải thiều:

    Phụ nữ mang thai không nên ăn vài thiều

    7. Dưa hấu ướp lạnh:

    Phụ nữ mang thai (bà bầu) không nên ăn dưa hấu ướp lạnh

    Ăn quá nhiều dưa hấu khi mang bầu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Trong quá trình mang thai, tâm lý của nhiều phụ nữ không ổn định, sinh lý cũng có nhiều thay đổi, lượng insulin tiết ra không đủ, khiến tác dụng của đường trong máu giảm, đẩy nồng độ đường trong máu lên cao, gây ra bệnh tiểu đường. Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Do đó, bà bầu không nên ăn quá nhiều dưa hấu, càng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, dù là ngày hè có oi bức đến đâu. Nhưng nếu ăn với lượng vưa đủ thì tốt.

    Bà bầu không nên ăn nhiều ổi xanh dễ bị táo bón, khó tiêu

    Ổi là loại trái cây có hương vị thơm ngon nên nhiều phụ nữ thích ăn. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai, nếu ăn ổi không bỏ vỏ thì có thể gây ra tác dụng phụ như táo bón – chứng bệnh thường gặp khi mang thai. Ngoài ra, ăn nhiều ổi có thể gây nóng trong. Do đó khi ăn ổi nên bỏ vỏ và ăn với một lượng vừa phải.

    Mãng cầu là trái cây có mùi thơm dễ chịu, hương vị ngọt ngào và mức độ ngọt vừa phải nên được nhiều mẹ bầu lựa chọn để ăn trong mùa hè. Tuy nhiên, quả mãng cầu lại được xếp vào danh sách những loại trái cây có tính nóng nên phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều.

    10. Xoài xanh:

    Xoài giàu ka-li (155mg/100g xoài) và can-xi (10mg/100g xoài), rất tốt cho các thai phụ có nguy cơ thiếu sắt. Ngoài ra, xoài còn rất giàu vitamin C (27,7mg/100g xoài), chứa nhiều phenol (chất có chức năng chống ô-xy hóa) và selenium giúp cơ thể chống lại bệnh tim mạch. Vị chua của xoài xanh khiến nó là món ăn vặt hữu hiệu giúp xoa dịu những cơn nôn ói của thai phụ.

    Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều xoài xanh có thể làm tăng lượng a-xit trong bao tử, gây cảm giác khó chịu như xót ruột, đầy bụng. Thai phụ chỉ nên ăn xoài khi no và không nên ăn nhiều xoài xanh.

    Mận chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Thêm vào đó, trong hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng thanh nhiệt giải độc.

    Tuy nhiên, không nên lạm dụng, ăn quá nhiều loại quả này bởi mận có tính nóng, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong có thể gây phát ban, mụn nhọt, nhất là đối với những người cơ địa có tính nhiệt.

    12. Sầu riêng:

    Sầu riêng rất giàu năng lượng, mỗi 100g cung cấp đến 147kcal. Do đó, loại quả này không tốt cho những thai phụ trong nhóm nguy cơ thừa cân. Phụ nữ có thai hoặc người có huyết áp cao không nên ăn sầu riêng vì đồ ăn này nhiều đường và tính nóng, có thể gây tăng huyết áp và bốc hỏa, đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra, những người có tình trạng âm hư, nội nhiệt, với các triệu chứng: người gầy ốm, da khô, nóng bứt rứt, lòng bàn tay bàn chân ấm, khát nước, khó ngủ, đêm ngủ ra mồ hôi trộm, đi tiểu ít, nước tiểu vàng, đại tiện táo bón, di mộng tinh… cần hạn chế ăn sầu riêng.

    Thời tiết nóng và oi bức nên vú sữa được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai thì đây là loại quả có tính nóng nên khi mang thai không nên ăn nhiều. Khi ăn nên tránh phần vỏ bởi vỏ có nhiều chất chát.

    Phụ nữ mang thai nên bổ sung thêm một số loại hạt dinh dưỡng: quả óc chó, hạt hạnh nhân, hạt dẻ cười, quả hồ đào,…., vì đã có nhiều cuộc nghiên cứu khoa học tìm thấy một số dưỡng chất tốt cho mẹ và bé: Omega 3, Omega 6, vitamin A, E, axit folic,…

    ——————————–

    Mặc dù với hình dáng không được bắt mắt nhưng quả óc chó Hartley lại là loại ngon nhất, chất lượng nhất trong 20 giống quả óc chó của Mỹ. Nhưng không phải tất cả những trái quả óc chó Hartley đều chất lượng như nhau. Quả óc chó Hartley của Shop là hàng loại 1, nhân quả óc chó đầy với lớp vỏ, đây là giống vỏ mỏng.

    Quả mắc ca Úc đã nứt vỏ hàng loại 1 ăn thơm ngon, béo ngậy và rất giòn, ăn rất dễ bị ghiền. Đây là loại hạt khô rất hút khách vào dịp Tết này.

    ———————————————

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phòng Chống Cảm Lạnh Cho Bà Bầu Trong Mùa Đông
  • Cách Chữa Cảm Cúm Cho Bà Bầu Và Phòng Tránh Cảm Lạnh Khi Giao Mùa
  • Mang Thai Tháng Thứ 8, Có Quan Hệ Vợ Chồng Được Không?
  • Bà Bầu Bị Phù Nề Chân: Nguyên Nhân Và 5 Cách Đặc Trị
  • 8 Cách Giảm Sưng Phù Nề Chân Ở Bà Bầu Hiệu Quả Các Mẹ Cần Biết
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trái Cây Thay Buổi Sáng Không? Ăn Trái Cây Gì Thì Tốt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối Để Tốt Cho Thai Nhi
  • Đi Tiểu Nhiều Khi Mang Thai: Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục
  • Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái
  • Mang Bầu Mẹ Thường Xuyên Buồn Tủi, Khóc Lóc, Thai Nhi Sẽ Chịu Ảnh Hưởng Nặng Nề
  • Mơ Sinh Con Gái Khi Mang Thai Phải Chăng Bà Bầu Sẽ Sinh Một Cô Công Chúa?
  • Bà bầu có nên ăn trái cây thay buổi sáng không? ăn trái cây gì thì tốt? câu hỏi của rất nhiều bà bầu hiện nay. Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn sai thời điểm có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể của bạn.

    Bà bầu có nên ăn trái cây thay buổi sáng không?

    Câu trả lời là mẹ bầu có thể ăn trái cây thay buổi sáng . Trái cây, rau quả vào buổi sáng là cách giúp bà bầu ngăn ngừa táo bón khi mang thai. Trái cây bổ sung một lượng vitamin và khoáng chất đáng kể cho cơ thể.

    Trái cây bổ sung năng lượng cho bà bầu

    Ăn trái cây thay cho bữa sáng giúp nạp năng lượng cần thiết cho cơ thể đối với bà bầu. Bạn sẽ cảm thấy mình thật tỉnh táo, minh mẫn để mà có thể quyết đoán các công việc trong buổi sáng. Thật tuyệt phải không nào!

    Tất cả những thứ bạn ăn buổi sáng sẽ giúp làm sạch cơ thể bạn một cách tự nhiên. Ngoài ra, bà bầu ăn trái cây vào sáng sớm không chỉ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, làm sạch cơ thể mà còn giúp bạn tràn đầy năng lượng, tốt cho thai nhi.

    Mẹ bầu cần ăn trái cây gì thì tốt?

    Bữa sáng bao giờ cũng là thời điểm mà hoạt động trao đổi chất và hấp thụ dưỡng chất ở cơ thể mẹ bầu hoạt động hăng hái nhất.

    Chất xơ có trong nhiều loại trái cây là một trong những nhóm chất cần thiết mà mẹ bầu cần bổ sung. Bên cạnh những chất đạm có nhiều trong các loại thịt giúp cơ thể nạp đầy năng lượng. Trái cây cũng giúp cơ thể mẹ bầu khỏe khoắn hơn trong suốt thai kỳ.

    Chuối chín vào buổi sáng tràn đầy năng lượng

    Là một loại trái cây có chứa nhiều chất xơ, vitamin C và kali Không chỉ ăn được vào buổi sáng mà mẹ có thể ăn chuối chín lúc nào tùy thích.

    Ngoài ra thì chuối chín có tác dụng tuyệt vời trong giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng táo bón thai kỳ và còn có thể giúp cho các mẹ bầu tránh khỏi tình trạng ốm nghén nhiều.

    Dưa hấu vào buổi sáng tăng dinh dưỡng cơ thể

    Dưa hấu là một loại hoa quả có nhiều dinh dưỡng và ngăn ngừa được bệnh tim và ung thư. Sẽ rất tốt cho các mẹ bầu bởi trong dưa hấu không có quá nhiều calo, đem lại độ mát mẻ trong ngày mới bắt đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ 4 Ngày Không Soi Gương, Mẹ Đắk Lắk Mang Thai Đôi Bật Khóc Khi Nhìn Xuống Dưới Bụng
  • Bụng Căng Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 4
  • Giải Mã Hiện Tượng Bụng Căng Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 8
  • Hiện Tượng Bụng Căng Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 5 Các Mẹ Cần Lưu Ý
  • Nịt Bụng Cho Bà Bầu Sau Sinh Như Thế Nào Mới An Toàn Và Hiệu Quả?
  • 9 Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Tháng Cuối Bà Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Loại Hoa Quả Nào?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Rau Gì?
  • Làm Gì Khi Bà Bầu Bị Chuột Rút?
  • Thai Nhi Tháng Thứ Mấy Thì Mọc Tóc, Mẹ Bầu Có Bị Ho Không?
  • Các loại trái cây nên tránh trong thai kì

    Dứa được xếp hạng cao trong danh sách các loại trái cây nên tránh trong ba tháng đầu thai kỳ. Ăn dứa nhiều có thể dẫn đến co bóp tử cung, do đó có thể dẫn đến sẩy thai. Dứa chứa bromelain, một loại enzyme phá vỡ protein. Nó có thể làm mềm cổ tử cung và có thể dẫn đến chuyển dạ sớm. Đây là lý do tại sao bạn phải tránh ăn dứa trong quá trình mang thai.

    Tốt nhất nên tránh ăn nhiều nho trong thai kỳ, kể cả nho xanh và đen và rượu nho. Mặc dù có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc dùng nho khi mang thai, nhưng người ta tin rằng hợp chất resveratrol trong nho có thể gây độc cho phụ nữ mang thai. Khi mang thai, bạn cũng có thể khó tiêu hóa vỏ nho đen vì hệ thống tiêu hóa yếu vào thời điểm này. Ngoài ra, tính axit cao của nho có thể gây ra cơn ốm nghén và thậm chí có thể dẫn đến tiêu chảy .

    Thật là tự nhiên khi thèm một thứ gì đó chua chua khi mang thai, và bạn có thể nghĩ đến me ngay lập tức, nhưng ăn me khi đang mang thai có hại nhiều hơn là có lợi. Quả me từ lâu đã được sử dụng như một liều thuốc giải hữu hiệu cho chứng ốm nghén và buồn nôn. Tuy nhiên, quả me chứa một lượng lớn vitamin C, nếu tiêu thụ quá mức, nó có thể ngăn chặn việc sản xuất progesterone trong cơ thể bạn. Nồng độ progesterone thấp có thể dẫn đến sảy thai, sinh non, và thậm chí có thể dẫn đến tổn thương tế bào ở thai nhi. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không tiêu thụ quá nhiều me, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên .

    Mặc dù đu đủ rất giàu chất dinh dưỡng đa lượng và vitamin cần thiết cho cơ thể bạn, tuy nhiên, chúng là một trong những loại trái cây không nên dùng cho phụ nữ mang thai. Đu đủ có thể khiến nhiệt độ cơ thể của bạn tăng vọt, điều này không tốt khi bạn mang thai. Ngoài ra, đu đủ rất giàu mủ có thể dẫn đến co bóp tử cung, chảy máu và thậm chí sảy thai. Nó cũng có thể làm suy yếu sự phát triển của thai nhi, do đó bạn có thể muốn tránh ăn chín cũng như đu đủ chưa chín trong suốt thời gian mang thai.

    Dưa hấu nói chung là tốt cho cơ thể vì chúng giúp thải nhiều độc tố khỏi cơ thể. Loại quả này thường tốt cho sức khỏe của bà bầu, nhưng nó có thể có những tác dụng không mong muốn nhất định. Nếu tiêu thụ quá mức, hàm lượng đường trong nó có thể làm tăng mức đường huyết của bạn. Đôi khi, đặc tính lợi tiểu của dưa hấu có thể thải ra các chất dinh dưỡng thiết yếu cùng với độc tố từ cơ thể bạn. Bên cạnh đó, nó là một thực phẩm gây cảm lạnh, đó là lý do tại sao nó được đề nghị không ăn nó trong khi bạn đang mang thai.

    Chà là rất giàu vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng phụ nữ mang thai thường được khuyên nên tránh tiêu thụ quá nhiều. Một trong những lý do chính khiến chà là lọt vào danh sách các loại trái cây không nên ăn trong thai kỳ là vì chúng khiến cơ thể bạn nóng lên và thậm chí có thể dẫn đến co bóp tử cung do kích thích cơ tử cung của bạn. Vì vậy, ăn một hoặc hai quả chà là mỗi ngày sẽ ổn, nhưng tiêu thụ nhiều hơn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

    8. Các loại quả mọng đông lạnh

    Phụ nữ mang thai nên tránh các loại quả mọng đông lạnh hoặc bất cứ thứ gì đã được đông khô hoặc đông lạnh trong thời gian dài. Nên ăn trái cây tươi hơn là các loại trái cây đông lạnh. Hương vị và chất dinh dưỡng ban đầu trong quả mọng sẽ bị mất nếu bạn đông lạnh và ăn cùng có thể gây độc cho cả bạn và em bé. Đây là lý do tại sao bạn có thể muốn chọn loại quả tươi hơn là loại đông lạnh hoặc đóng hộp.

    9. Cà chua đóng hộp

    Khi bạn đang mang thai, cần tránh các loại thực phẩm đóng hộp vì chúng có chứa một lượng chất bảo quản cao. Và những chất bảo quản này sẽ gây độc hại cho cả bạn và em bé, nếu tiêu thụ trong một thời gian dài có thể dẫn đến các biến chứng.

    Những kiêng kị theo quan niệm dân gian

    Dân gian có nhiều quan niệm như phụ nữ mang thai không ăn mít, không ăn ốc, không ăn cơm cháy… chúng ta thấy các quan niệm đó không có cơ sở khoa học. Nhiều người cho rằng mang thai mà ăn ốc thì em bé sẽ rất nhiều chất nhày, chất nhớt; hoặc uống cafe thì em bé sẽ đen; hoặc uống bia, nước dừa thì em bé sẽ trắng.

    Khi các chất được ăn vào sẽ được hấp thu và đi vào cơ thể bằng dưỡng chất chứ không phải bằng màu sắc hay bằng những cái chúng ta nhìn thấy cụ thể như vậy. Những quan niệm như vậy không có cơ sở khoa học nên không nhất thiết phải kiêng cữ theo.

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Cơm Rượu Có Được Không?
  • Cẩm Nang Chăm Sóc Bà Bầu Khỏe Mạnh Trong Suốt Thai Kỳ
  • Nguyên Nhân Khiến Bà Bầu Khó Thở Về Đêm Và Cách Xử Lý
  • Bà Bầu Khó Thở 3 Tháng Cuối: Nguyên Nhân Và Cách Đối Phó
  • Bà Bầu Khó Thở Về Đêm Phải Làm Sao?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100