Mang Thai Con Trai Có Biểu Hiện Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Mới Sinh Xong Quan Hệ Có Thai Không? Phòng Tránh Thế Nào?
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua 3 Tháng Đầu Không?
 • Bà Bầu Tháng Thứ Sáu Nên Ăn Gì?
 • Bí Quyết Ăn Uống Để Vào Con Không Vào Mẹ, Thai Nhi Tăng Cân Vù Vù
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Nằm Ngủ Tư Thế Nào Để Không “nguy Hiểm” Tới Thai Nhi
 • Khi mang thai ngoài việc mong con ra đời khỏe mạnh, thì cụm từ “mang thai con trai” cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy “mang thai con trai có biểu hiện gì?”. Đó cũng là sự thắc mắc lớn của nhiều cặp vợ chồng, khi lần đầu làm cha mẹ. Vì lý do đó chúng tôi xin giới thiệu một vài biểu hiện mang thai con trai. Để mọi người cùng tham khảo và bổ sung nhiều hơn những kiến thức về mang thai con trai.

  Mang thai con trai có biểu hiện gì?

  Dù là thời xưa hay ngày nay con trai luôn đóng vai trò quan trọng trong gia đình. Người luôn gánh trên vai những trách nhiệm to lớn. Vì vậy hầu như nhà nào cũng đều mong sinh được con trai, trước là để nối dõi tông đường, sau là để làm chỗ dựa cho bố mẹ khi về già. Cho nên, ngay từ khi có bầu dấu hiệu về mang thai con trai luôn được nhiều người đã từng mang thai cụ cậu thường xuyên chia sẻ.

  Biểu hiện về ốm nghén

  Theo sự chia sẻ kinh nghiệm của nhiều chị em mang bầu con trai. Nếu là mang thai con trai thì tình trạng ốm nghén thường xảy ra vào buổi sáng, mẹ bầu vẫn có thể ăn uống được những đồ lỏng như súp, cháo, chè…Các dấu hiệu này ít xảy ra và chỉ xuất hiện ở 3 tháng đầu. Thì đây được các bà mẹ bỉm sữa khẳng định, đó là dấu hiệu mang thai con trai.

  Thèm ăn chua và mặn dấu hiệu của bé trai

  Theo dân gian ngày xưa có câu “trai chua gái ngọt”. Câu nói này cho biết khi mang thai con trai, các mẹ bầu thường có nhu cầu thèm ăn chua và ăn mặn. Thông tin này tuy chưa được kiểm chứng bởi khoa học, nhưng là một kinh nghiệm được nhiều chị em mang thai con trai thẩm định.

  Chửa bụng dưới

  Đây là tình trạng các mẹ bầu chửa thấp, bào thai chèn ngang ở phần dưới bụng. Điều này là hết sức bình thường không ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai . Ngoài ra, nó còn là một biểu hiện của những mẹ bầu đang mang thai con trai. Một trong những dấu hiệu điển hình được các chị em rỉ tai nhau là mang thai con trai.

  Biểu hiện về màu sắc của nước tiểu

  Nếu bạn là người để ý, thì màu sắc của nước tiểu đôi khi cũng là một trong những dấu hiệu của cu cậu. Được biết phụ nữ mang thai có nước tiểu màu vàng, sáng thì đó là một biểu hiện của một chàng hoàng tử. Còn ngược lại những ai đi vệ sinh thấy màu nước tiểu đục thì đó là dấu hiệu của một nàng công chúa. Tuy nhiên đây cũng chỉ là kinh nghiệm dân gian. Nếu bạn muốn biết chính xác giới tính vẫn phải nhờ đến bộ phận y tế.

  Mang thai con trai làm da mặt mẹ bầu thay đổi

  Phụ nữ khi mang bầu thường phải trải qua những điều rất khó khăn. Bởi vì nội tiết tố trong cơ thể thay đổi khá nhiều so với thời kỳ son rỗi. Đặc biệt là phụ nữ khi chửa đẻ thì việc da dẻ thay đổi, nhất là da mặt là điều hết sức hiển nhiên. Phụ nữ trong thời gian mang thai da mặt có hiện tượng nhiều mụn hơn ở vùng trán và má, nước da xỉn màu hơn so với bình thường. Thì đó là một dấu hiệu của những ai đang bầu con trai. Bên cạnh đó các hiện tượng như phá nét khuôn mặt, mũi nở to, mụn cám li ti cũng là một dấu hiệu điển hình của mang bầu con trai

  Dấu hiệu đường lông ở bụng, bật mí là con trai

  Một dấu hiệu mà chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường. Khi thấy đường lông ở bụng chạy thẳng 1 đường từ bụng qua rốn đến gần ngang với xương sườn, đường này thường thẳng và đậm, thì đó là dấu hiệu của việc mang thai con trai. Và ngược lại đường này có màu sắc nhạt, chạy hơi đứt khúc thì đó là được xem là dấu hiệu của nàng công chúa. Nhưng những chia sẻ này cũng chỉ mang tính tương đối và tham khảo

  Tốc độ nhịp tim

  Nếu bạn muốn biết con bạn là trai hay gái, thì lúc đi khám thai định kỳ hãy hỏi bác sĩ về nhịp tim để có thể biết được giới tính của bé. Thông thường nhịp tim con gái sẽ là khoảng trên 140 nhịp/s, còn ngược lại bé trai lại khoảng dưới 140 nhịp/s. Nhưng các bạn cũng đừng quá tin tưởng, vì nó còn phụ thuộc vào yếu tố cảm xúc của bạn khi đi khám. Có thể là do bạn lo lắng hoặc sáng có ăn hay uống một đồ gì chứa chất kích thích, thì nhịp tim cũng có thể không được chính xác tuyệt đối.

  Kích thước của bộ ngực báo hiệu của mang thai con trai

  Do những nội tiết tố nên bộ ngực của mẹ bầu có sự thay đổi rõ rệt. Dấu hiệu bộ ngực này là khá chính xác. Bởi hooc môn sinh dục nữ tiết ra nhiều hơn so với bình thường. Nếu mang thai quý tử, thì bộ ngực của mẹ thường gọn gàng hơn, không quá to và căng mọng. Vì theo các bác sĩ cho rằng khi mang bầu con trai, lượng testosterone sẽ sản sinh nhiều hơn, nên người mẹ sẽ mất khá nhiều sức, từ đó sẽ kìm hãm bộ ngực phát triển của mẹ bầu.

  Da tay của mẹ bầu

  Chỉ cần quan sát một chút, thì bất cứ mẹ bầu nào cũng phát hiện. Khi mang thai hoàng tử da tay của mẹ thường khô hơn, cứng hơn lúc bình thường. Và ngược lại mang thai công chúa sẽ làm cho làn da tay của mẹ mềm mịn và láng bóng. Đây cũng là biểu hiện rõ ràng giúp thai phụ phán đoán giới tính của con.

  Published By

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Gì Khi Bà Bầu Bị Đau Đầu
 • Ăn Xanh Hay Chín: Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Xoài Chín Được Không
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Xoài Không, Đặc Biệt Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng
 • Độc Đáo Biểu Hiện Thai Nhi 32 Tuần Tuổi Bố Mẹ Ngạc Nhiên Không Thôi
 • Trước Khi Mang Thai Nên Uống Gì Để Tốt Cho Sức Khỏe Phụ Nữ
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Cực Chuẩn. Bầu Con Trai Có Những Biểu Hiện Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ra Máu Sau Khi Quan Hệ Có Thai Không?
 • Hình Dáng Bụng Bầu Có Dự Đoán Giới Tính Của Em Bé Không?
 • Mang Thai Tuần Thứ 7 Bị Ra Máu
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Ốc Không? 3 Tháng Đầu Ăn Tốt Không? Có Tốt Cho Thai Nhi? Baocongai.com
 • Mang Thai Tuần Thứ 10: Móng Tay Của Con Yêu Đã Bắt Đầu Hình Thành
 • Bầu con trai có những biểu hiện gì?

  Biểu hiện ốm nghén của mẹ bầu

  Ốm nghén là một trong những biểu hiện rất bình thường trong thai kỳ. Tuy nhiên, nếu mẹ tinh tế một chút, để ý tình trạng ốm nghén của mình, sẽ nhận ra được rằng mình đang có bầu con trai hay con gái. Nếu như mẹ mang thai bé gái thường hay bị nghén nhiều vào buổi sáng, nghén nhiều suốt cả thai kỳ thì mang thai con trai mẹ bầu sẽ nghén ít hơn, không hay bị nghén vào buổi sáng.

  Chửa bụng dưới

  Chửa con trai có những biểu hiện gì?

  Có thai con trai có biểu hiện gì ở bụng bầu? Các chị em vẫn thường hay rỉ tai nhau là nếu như mẹ thấy bụng bầu của mình thấp, bào thai nằm ngang phần dưới bụng hay còn gọi là chửa bụng dưới thì đó chính là một trong những biểu hiện khi mang thai con trai.

  Đường lông ở bụng

  Các biểu hiện khi mang thai con trai

  Thêm một dấu hiệu cho biết mang thai con trai mà chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường đó là dựa vào đường lông nigra ở giữa bụng bầu. Khi thấy đường lông này đậm, rõ ràng, chạy thẳng 1 đường từ bụng, qua rốn và kéo dài tới gần ngang vị trí xương sườn thì đó là dấu hiệu cho biết mang thai bé trai. Mặt khác, nếu như đường lông đó màu nhạt lại không rõ ràng, liền mạch thì đó là dấu hiệu mang thai con gái.

  Thèm ăn chua, ăn món mặn

  Theo kinh nghiệm lưu truyền trong dân gian: “trai chua, gái ngọt”. Câu nói này có thể hiểu đơn giản là nếu mẹ mang thai con trai, thường sẽ thèm ăn những món có vị chua, ăn mặn. Trong khi mang thai con gái, mẹ bầu sẽ thích ăn đồ ngọt hơn.

  Màu sắc nước tiểu

  Có bầu con trai còn có thể biểu hiện thông qua màu sắc nước tiểu của mẹ. Nếu như nước tiểu của bà bầu có màu vàng nhạt, màu sáng thì đó có thể là dấu hiệu mang thai con trai. Và ngược lại, nếu như lại thấy nước tiểu màu đục thì đó là dấu hiệu mang thai con gái.

  Da mặt của mẹ bầu

  Trong suốt thai kỳ, nội tiết tố bên trong cơ thể mẹ bầu có rất nhiều thay đổi khiến thay đổi làn da, nhất là vùng da mặt. Dấu hiệu mang thai con trai mà nhiều chị em phụ nữ vẫn thường chia sẻ đó là da mặt mẹ bầu có nhiều mụn hơn ở trán và má, nước da bị xỉn màu hơn. Bên cạnh đó, các biểu hiện như phá nét gương mặt, mũi nở to hơn, nhiều mụn cám li ti… cũng là những biểu hiện khi mang thai con trai.

  Kích thước ngực

  Nội tiết tố thay đổi cũng khiến cho vòng 1 của mẹ có những thay đổi rõ rệt. Nếu có bầu con trai, lượng testosterone sẽ sản sinh nhiều hơn, khiến cho mẹ bầu sẽ mất khá nhiều sức, nguyên nhân kìm hãm phát triển ngực nên bộ ngực của mẹ thường không quá to, căng mọng mà gọn gàng hơn so với có bầu con gái.

  Kiểm tra giới tính thai nhi bằng cách thực hiện một số thử nghiệm đơn giản

  Dấu hiệu mang thai con trai cực chuẩn

  Kiểm tra với tỏi

  Ăn tỏi cũng là một trong những cách giúp phát hiện giới tính của thai nhi. Nếu sau khi ăn tỏi, mùi hôi tỏi thoát ra ngoài cơ thể mẹ thì là mẹ đang mang thai con trai. Ngược lại, nếu ăn tỏi xong mà mùi cơ thể vẫn bình thường, không hề ám mùi tỏi thì đó chính là dấu hiệu mang thai bé gái.

  Thử với bột nở

  Thêm một cách giúp mẹ có thể xác định xem liệu có phải mình đang mang thai con gái hay không. Đó là dùng bột nở. Thực hiện như sau: Mẹ cho 1-2 thìa bột nở vào cốc chứa nước tiểu. Nếu thấy xảy ra phản ứng sủi bọt thì là dấu hiệu mẹ có bầu bé trai. Nếu không có phản ứng gì thì là bé gái.

  Thử với baking soda

  Dấu hiệu cho biết mang thai bé trai

  Cách thực hiện tương tự như thử với bột nở. Quan sát kết quả. Nếu sau khi cho baking soda vào nước tiểu, thấy dung dịch không đổi màu thì có nghĩa là mẹ đang mang thai con gái, nếu thấy dung dịch chuyển màu xanh thì là mẹ đang mang thai con trai.

  Và để chắc chắn nhất xem liệu có phải mẹ đang thai con gái hay không thì nên đi siêu âm từ khoảng tuần thứ 11 của thai kỳ, các bác sĩ sẽ giúp xác định rõ giới tính thai nhi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Phô Mai Con Bò Cười Trong Thời Gian Mang Thai Có Tốt Không?
 • 7 Đối Tượng Mẹ Bầu Cần Cứng Rắn “cấm Vận” Chồng Tuyệt Đối Trong “chuyện Ấy”
 • Bà Bầu Bị Zona Thần Kinh Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
 • Bà Bầu Mất Ngủ Về Đêm Ở Tháng Cuối Phải Làm Sao Và Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi Các Mẹ Trẻ Cần Biết
 • Ra Máu Sau Khi Quan Hệ Trong Thai Kỳ Có Nguy Hiểm Không? * Hello Bacsi
 • Mang Thai Con Trai Có Biểu Hiện Gì? Các Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Trai

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Chắc Chắn Mang Thai Bé Trai Mẹ Bầu Cần Biết
 • Bật Mí 3 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Và Bé Gái Mẹ Cần Biết
 • Top 10 Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Tiên Chính Xác Nhất Mẹ Trẻ Nên Biết
 • Dấu Hiệu Mang Thai 2 Tuần Đầu Mẹ Cần Biết
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Tiên Đúng & Chính Xác Nhất Các Mẹ Nên Biết
 • Mang thai con trai có biểu hiện gì?

  1. Chửa bụng dưới (bụng thấp) là dấu hiệu mang thai con trai?

  Mang thai bụng thấp hay dân gian còn gọi chửa bụng dưới là tình trạng bụng bầu to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng. Không gây nguy hiểm, ngược lại, hiện tượng này còn “bật mí” cho mẹ một thông tin thú vị về bé cưng trong bụng.

  2. Da mặt mẹ bầu thay đổi khi mang thai con trai

  Thực tế cho thấy trong thời kỳ mang thai thì nội tiết tố của mẹ bầu cũng bị thay đổi, do đó mà mới có những sự thay đổi trên làn da của mẹ bầu, đặt biệt là vùng mặt. Và thường những dấu hiệu mang thai con trai sẽ bao gồm cả việc da mặt bạn trở nên xấu xí hơn như mụn mọc lên nhiều hơn, nhất là vùng trán và má, da xỉn màu hơn… Vì vậy trong các dấu hiệu nhận biết mang thai con trai thì việc da mặt bạn thay đổi xấu xí hơn, nổi nhiều mụn hơn, cảm giác mũi nở to hơn, bạn cảm giác gần như các đường nét trên khuôn mặt bạn bị thay đổi thì rất có thể là bạn đang mang thai bé trai trong bụng đó.

  5. Dấu hiệu thèm ăn ngọt khi mang thai bé trai

  Có người coi dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất là mẹ bầu sẽ thèm ăn ngọt nhiều hơn. Mẹ sẽ cảm thấy thèm hơn những món ăn có vị ngọt như bánh ngọt, hoa quả ngọt, đường, chè… là những món mẹ bầu thường xuyên nghĩ đến.

  Dấu hiệu mang thai con trai và con gái có nhiều điểm không giống nhau. Ngay cả khi sinh, nhiều mẹ cũng tìm dấu hiệu sinh con trai khi mang thai xem khác nhau thế nào, chứ không chỉ xem dấu hiệu mang thai con trai thế nào nữa.

  Nói chung dấu hiệu có thai là con trai cũng chỉ mang tính tương đối, mẹ bầu có thể tham khảo những dấu hiệu phụ nữ mang thai con trai để tham khảo, góp phần dự đoán giới tính của bé đang nằm trong bụng xem là trai hay gái. Còn trên thực tế không có nghiên cứu nào chỉ ra rõ ràng dấu hiệu mẹ bầu mang thai con trai hay những dấu hiệu mang bầu con trai hay gái chính xác tuyệt đối cả.

  Có thể mẹ bầu sẽ có những mối lưu tâm nếu như muốn bé yêu trong bụng mình là một bé trai như mong muốn như có thai con trai thì nên ăn gì, mẹ bầu mang thai con trai sẽ như nào, cách để có thai con trai, hay mang thai bụng tròn là con trai hay gái.

  6. Thay đổi ở tóc của mẹ cũng là dấu hiệu nhận biết mang thai con trai.

  Một dấu hiệu phổ biến khác cho thấy bạn đang mang thai bé trai đó là sự phát triển của tóc mẹ. Một số nghiên cứu cho rằng, khi mẹ mang thai là bé trai, tóc của mẹ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường do thay đổi nội tiết tố, nghiên cứu này chỉ thấy trên mẹ mang thai bé trai, còn bé gái không thấy hiện tượng này.

  7. Màu nước tiểu cho biết bạn đang mang thai bé trai.

  Sự thay đổi màu sắc nước tiểu cũng có thể cho biết bạn mang thai con trai hay con gái khá sớm trong thai kỳ.

  Khi bạn mang thai bé trai thì nước tiểu thường đậm hơn. Còn nước tiểu sang màu, có nhiều vẩn đục thì đó là dấu hiệu bạn mang thai bé gái sẽ cao hơn.

  Có một xét nghiệm nước tiểu khác để biết bạn mang thai con trai hay không? Bạn nhờ ai đó đổ dung dịch Drano vào nước tiểu của bạn. Nếu nó thay đổi màu thành màu đen, nâu, xanh dương hoặc xanh đậm, thì điều đó có nghĩa là bạn đang mang theo một bé trai.

  8. Da tay khô bất thường cũng là dấu hiệu mang thai con trai.

  Trước khi mang thai, da tay bạn hoàn toàn bình thường. Sau khi mang thai, da tay bạn đột nhiên trở lên khô bất thường thậm chí còn bị nứt nẻ. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai 1 bé trai.

  9. Tư thế ngủ tiết lộ bạn đang mang thai bé trai

  Khi mang thai, mẹ bầu thường khó ngủ, kèm theo triệu chứng mệt mỏi khi mang thai. Nhưng tư thế ngủ khi mang thai của bạn thực sự mách bạn đang mang thai con trai hay con gái.

  10. Bàn tay và bàn chân lạnh

  Nếu bàn chân và bàn tay của bạn khi mang thai luôn trong tình trạng lạnh cóng, điều này khi chưa mang thai sẽ không xuất hiện ở bạn. Như vậy rất có thể bạn đang mang thai 1 bé trai đấy.

  Tất nhiên, điều này cũng nhắc nhở bạn phải giữ gìn sức khỏe thật tốt trong quá trình mang thai. Hãy đi găng tay và tất chân để giữ ấm cho cơ thể.

  11. Nhận biết mang thai con trai dựa vào đường lông bụng (đường linea nigra)?

  Một vài quan niệm cho rằng nhìn vị trí của đường long bụng có thể đoán biết được giới tính của thai nhi. Theo đó người ta cho rằng những mẹ bầu mang thai con trai dễ có đường linea nigra ở bụng hơn con gái. Một số khác thì cho rằng khi đường này kéo dài từ xương mu đến rốn thì có thể là con gái, trong khi nếu nó kéo dài lên khung xương sườn thì đó là một bé trai.

  12. Thay đổi tính cách cũng là dấu hiệu nhận biết mang bầu bé trai

  13. Dấu hiệu ốm nghén ít và mức độ nhẹ khi mang thai bé trai.

  Khi mang thai bé trai các mẹ thường ít hoặc không bị ốm nghén, nếu có cũng chỉ ở mức độ nhẹ và thường chỉ ốm nghén vào các buổi sáng. Dấu hiệu nghén diễn ra trong thời gian ngắn. Chỉ xảy ra trong khoảng 3 tháng đầu của thai kỳ, sau đó các dấu hiệu ốm nghén hoàn toàn biến mất, mẹ ăn uống ngon trở lại và bắt đầu tăng cân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Chính Xác Nhất Cho Mẹ Bầu
 • Máu Báo Thai Xuất Hiện Khi Nào. Giải Đáp Từ A Đến Z Về Máu Báo Thai
 • Những Dấu Hiệu Thai Yếu Mẹ Bầu Cần Biết
 • Máu Báo Thai Xuất Hiện Khi Nào?
 • Các Dấu Hiệu Sớm Của Thai Kỳ: Khi Nào Xuất Hiện Các Triệu Chứng Mang Thai?
 • Mang Thai Con Trai Có Biểu Hiện Gì Để Nhận Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Lơi Và Hại Khi Mẹ Chửa Bụng Dưới
 • 6 Dấu Hiệu Mang Thai Đôi Sớm Và Dễ Nhận Biết Nhất Hiện Nay
 • Mang Thai (Có Thai) Ngoài Ý Muốn Phải Làm Sao?
 • Đặc Điểm Và Sự Phát Triển Cảu Thai Nhi
 • Hình Ảnh Sự Phát Triển Của Thai Nhi Từng Tháng Tuổi
 • Dấu hiệu mẹ thèm ăn chua và ăn mặn

  Theo các cụ thời xưa khi mà chưa có công nghệ siêu âm thì nếu mẹ trong thời gian ốm nghén mà thèm ăn chua với mặn thì đó là biểu hiện của bé trai. Nhưng khoa học thì vẫn chưa thể giải thích được tại sao trong những tháng đầu thai kỳ các mẹ lại thường thích ăn chua với mặn. Nhưng các cụ thường có câu “trai chua gái ngọt” thể hiện được sự chính xác trong việc xác định giới tính của bé. Theo các cụ thì đây là dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất để chị em nhận biết.

  Biểu hiện ốm nghén ít

  Khi các mẹ mang thai bé trai thì thường có triệu chứng ốm nghén ít và nhẹ hơn và chỉ xuất hiện vào buổi sáng. Trong thời kỳ nghén các mẹ cũng có thể ăn uống được với các loại thức ăn như súp, cháo, sữa và các loại thức ăn lỏng. Khi mang thai bé trái các mẹ có thời kỳ nghén chỉ 3 tháng đầu sau là có thể ăn uống bình thường và bắt đầu tăng cân.

  Tính cách thay đổi

  Trong những nghiên cứu gần đây thì khi mẹ mang thai bé trai thì sẽ trở lên nhanh nhẹ và hoạt động linh hoạt hơn khi trước khi mang thai. Chính vì sự thay đổi này là do nội tiết tố nam của thai nhi khiến trạng thái của mẹ thay đổi. Sau khi sinh thì những biểu hiện này sẽ hết.

  Mẹ bắt đầu nổi mụn và xuất hiện nám trên da

  Khi mang thai bé trai thì nội tiết tố của các mẹ sẻ thay đổi khiến mụn và nám da bắt đầu hình thành. Những vùng mà mụn thường tập trung là trán, mũi và 2 bên má. Những dấu hiệu này sẽ kéo dài đến hết thai kỳ, và khi thai càng nhiều ngày tuổi thì hiện tường xuất hiện càng nhiều. Khi bị mụn thì tuyệt đối không được sử dụng mỹ phẩm hay các loại thuốc vì ảnh hưởng xấu cho thai nhi. Lúc này các mẹ chỉ được rửa mặt sạch với nước thường xuyên để giúp lỗ chân lông thông thoáng và loại bỏ các bụi bẩn.

  Vòng 1 của các mẹ sẽ thay đổi

  Khi mẹ mang thai bé trai có một sự thay đổi rõ nét nhất trên cơ thể mẹ là vòng 1. Lúc này ngực mẹ sẽ xuất hiện tình trạng 1 bên to 1 bên nhỏ và không đều nhau. Nếu quan sát thật kẽ các mẹ sẽ thấy ngực bên phái phát triển to và nhanh hơn ngực bên trái. Đây là những 1 cách nhận biết: mang thai con trai có biểu hiện gì? Mà nhiều chị em quan tâm.

  Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hé Lộ Những Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Chính Xác 99%
 • Bật Mí Đến Mẹ Bầu Những Điều Chưa Từng Biết Khi Mang Thai Bụng Dưới
 • Bầu Dạ Dưới Là Gì Và Những Điều Có Thể Mẹ Chưa Biết Về Chửa Bụng Dưới
 • Hiểu Đúng Về Chửa Bụng Dưới Khi Mang Thai
 • Kiểu Tóc Đẹp Dành Cho Bà Bầu 2022
 • Nghén Bầu Con Trai Mẹ Thường Có Những Biểu Hiện Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Bị Cúm: Dưới 12 Tuần Cần Chú Ý!
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Con Khỏe Mạnh Và Thông Minh?
 • Đau Bụng Trên Khi Mang Thai Tháng Thứ 7: Bà Bầu Có Thể Gặp Phải Vấn Đề Này
 • Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Thứ 7 Mẹ Chớ Coi Thường
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Ngoài Ý Muốn
 • 1. Thế nào thì được gọi là ốm nghén?

  Nghén bầu con trai hay con gái thì chúng ta cần phải xác định xem ốm nghén là thế nào đã. Ốm nghén là hiện tượng thường gặp ở hầu hết các phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, nguyên nhân của sự ốm nghén vẫn còn là bí ẩn đối với các bác sỹ, song nhiều ý kiến cho rằng đó là do sự tăng nhanh của hoóc-môn oestrogen.

  Ốm nghén là một triệu chứng khá bình thường ở các mẹ bầu, nhưng hiện tượng này không nhất thiết phải xuất hiện ở tất cả mẹ bầu. Vẫn có nhiều mẹ không hề ốm nghén trong suốt thai kỳ.

  Đôi lúc, có trường hợp mẹ không ốm nghén khi có con so (đứa con đầu lòng) nhưng đến con rạ (đứa bé thứ hai trở đi) thì lại xảy ra. Do đó, ốm nghén vẫn còn là điều bí ẩn đối với các bác sỹ phụ khoa.

  Triệu chứng ốm nghén thường xuất hiện ở ba tháng mang thai đầu tiên. Những khoảng thời gian sau, triệu chứng này sẽ dần mất hẳn đi.

  2. Một số dấu hiệu cho thấy mẹ đang ốm nghén bé trai

  Dựa theo kinh nghiệm truyền lại trong dân gian, những mẹ nghén bầu con trai thường có cơn nghén vào buổi chiều. Ngược lại, nếu ốm nghén diễn ra ở buổi sáng, mẹ bầu rất có khả năng đang mang thai con gái.

  Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Thụy Sỹ đối với các đối tượng là mẹ bầu “siêu ốm nghén”, lượng hoóc-môn sản sinh nhiều hơn khi mẹ mang thai bé gái. Vì vậy, hiện tượng ốm nghén vào buổi sáng diễn ra nhiều hơn. Tuy nhiên, kết quả này vẫn chỉ mang tính tham khảo mà thôi.

  Mặt khác, khi ốm nghén bé trai, hiện tượng nghén sẽ không quá kinh khủng mà khá nhẹ nhàng. Thời gian diễn ra ốm ghén cũng rất ngắn, mẹ bầu không hề bị cơn nghén hành hạ.

  Một dấu hiệu khác dễ nhận biết đó là khẩu vị của mẹ bầu. Nhân gian có câu “Trai chua gái ngọt”. Do đó, nếu mẹ bầu mang bé trai thì mẹ thường thèm ăn đồ chua; ngược lại nếu thích đồ ngọt thì khả năng là mẹ đang thụ thai bé gái.

  Những món ăn giàu đạm, thịt và pho mát là khẩu vị mà các mẹ mang thai con trai thường có. Do đó, nếu chú ý vào việc mẹ bầu khoái các món như vậy thì khả năng cao mẹ đang mang bầu bé trai.

  3. Các cách dự đoán giới tính của thai nhi

  Nghén bầu con trai cũng có thể dự đoán được qua một số cách được truyền lại trong dân gian. Vị trí bụng bầu, khả năng hấp thụ thực phẩm, khẩu vị, nhịp tim… là các cách mà mọi người thường truyền miệng với nhau.

  Nếu bụng bầu nằm ở vị trí thấp thì khả năng mẹ mang thai bé trai khá cao. Ngược lại, bụng bầu nằm ở vị trí cao thì được nhiều người cho là mang thai bé gái. Đây là điều mà mọi người thường xuyên truyền miệng lại với nhau.

  Khả năng nạp thức ăn vào người cũng được cho là một trong các cách để biết mẹ mang bầu bé trai hay bé gái. Theo đó, các mẹ bầu nạp càng nhiều thực phẩm vào người thì cơ hội mang thai con trai sẽ nhiều hơn. Những mẹ bầu có thai là bé gái thường không “háu ăn” lắm.

  Như đã đề cập ở trên, khẩu vị cũng là cách để nhận biết mẹ mang thai trai hay gái. Những mẹ bầu thường thèm ăn đồ mặn hoặc chua thì được cho là đang mang bào thai con trai. Còn các mẹ thích ăn đồ ngọt thì đó sẽ là bé gái.

  Cách dự đoán trai gái thông qua nhịp tim cũng thường được các mẹ truyền tai nhau. Như vậy, mẹ bầu mang thai con trai thường có nhịp tim dưới 140 nhịp/phút, còn nếu đó là con gái thì nhịp tim của mẹ phải trên 140 nhịp/phút.

  Minh Hạ (Tổng hợp)Mẹ – Bé – Tags: bà bầu ốm nghén

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩn Thận Mất Con Nếu Mẹ Bầu Thường Xuyên Bị Ra Dịch Màu Nâu Khi Mang Thai Tuần 14
 • Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Nhiều Rau Xanh Hoa Quả Khi Mang Thai Tuần 33?
 • Bà Bầu Ho Có Đờm Đặc Và Một Số Cách Chữa An Toàn Hiệu Quả
 • Thai Ngoài Tử Cung
 • Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Tử Cung Và Cách Xử Lí An Toàn Nhất
 • Những Biểu Hiện Cho Thấy Mang Thai Con Trai Hay Con Gái Chuẩn Xác Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Mẹ Bầu 6 Dấu Hiệu Mang Thai Đôi Sớm Nhất
 • Mang Thai Giả: Bệnh Lý Hay Bản Thân Đang “tự Lừa Mình”? * Hello Bacsi
 • 7 Dấu Hiệu Mang Thai Giả Và Cách Điều Trị Cho Chị Em
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Khi Đang Cho Con Bú Biểu Hiện Như Thế Nào?
 • 5 Dấu Hiệu Hiệu Thai Khỏe Và 10 Dấu Hiệu Thai Yếu Bạn Cần Biết * Hello Bacsi
 • 1. Những biểu hiện mang thai con gái

  • Bạn bị ốm nghén vào thời kỳ đầu mang thai.
  • Nhịp đập tim của đứa trẻ ít nhất là 140 lần trong một phút.
  • Phần hông và phần sau của bạn trở nên nặng nề hơn.
  • Vú trái to hơn vú phải.
  • Tóc của bạn xuất hiện những sợi màu đỏ.
  • Bụng của bạn cao và trông như một quả dưa hấu.
  • Bạn thèm ăn đồ ngọt, hoa quả, thèm uống nước cam.
  • Trông bạn không được đẹp lắm trong thời kỳ mang thai.
  • Tâm trạng hay buồn rầu trong thời kỳ mang thai.
  • Khuôn mặt nổi nhiều mụn hơn ngày thường.
  • Bạn từ chối ăn phần đuôi của bánh mỳ.
  • Ngực của bạn nở nang trông thấy!
  • Khi ngủ, bạn quay đầu về hướng nam.
  • Nước tiểu của bạn có màu vàng đục.
  • Treo chiếc nhẫn cưới đưa ra trước bụng khi bạn nằm ngửa, nó di chuyển từ bên này sang bên kia.
  • Bạn không hề ốm nghén vào đầu thời kỳ mang thai.
  • Nhịp đập tim thai ít hơn 140 lần/ phút.
  • Bạn đang tăng cân quá mức.
  • Bụng của bạn trông như một quả bóng rổ.
  • Núm vú bị thâm đáng kể.
  • Bụng bạn trễ xuống thấp.
  • Bạn thèm ăn các loại đồ ăn mặn hoặc chua.
  • Bạn thèm ăn thực phẩm giàu đạm như thịt và pho mát.
  • Đôi chân của bạn lạnh hơn giai đoạn trước khi mang thai.
  • Lông chân mọc nhanh hơn trong suốt thời kỳ mang thai.
  • Tay của bạn rất khô.
  • Khi ngủ, đầu của bạn quay về hướng bắc.
  • Cùng với bạn, ông xã cũng… tăng cân.
  • Trông bạn đẹp hơn khi mang thai.
  • Nước tiểu của bạn có màu hơi vàng nhạt.
  • Mũi của bạn căng ra.
  • Treo một chiếc nhẫn đưa ra trước bụng (như thuật thôi miên) khi bạn nằm ngửa, chiếc nhẫn di chuyển theo những vòng tròn.
  • Bạn hay bị đau đầu.

  3. Những biểu hiện khác cũng có thể giúp bạn nhận biết mang thai con gái hay con trai

  Tư thế ngủ

  Dạ dày khó chịu

  Tay khô hoặc mềm

  Thức ăn ưa thích

  Mụn trứng cá

  Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi khiến ra tăng tuyến bã nhờn dưới da, làm bít các lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây mụn, làm mất thẩm mĩ và gây mất tự tin ở nhiều mẹ bầu hiện nay. Tuy nhiên, có một điều mà chưa hẳn mẹ bầu nào cũng biết, đó là nếu trong khi mang thai, làn da của các mẹ bỗng xuất hiện nhiều mụn trứng cá thì đó chính là một dấu hiệu cho thấy một bé gái dễ thương đang thành hình trong bụng các mẹ đấy.

  Sự thay đổi về khuôn mặt

  Dùng chuỗi hạt hoặc kim

  Xâu chỉ vào kim hay dùng một chuỗi hạt và nhờ người khác treo lơ lửng lên bụng bạn. Nếu kim xoay theo chiều sau trước, bạn có thể sinh bé trai, nếu kim xoay theo vòng tròn kín, một bé gái trong tương lai là điều dự đoán.

  Thực phẩm mặn, ngọt

  Bụng cao hoặc thấp, tròn hoặc bầu

  Theo kinh nghiệm thì bụng bầu cao thì người mẹ đang mang trong đó một cô bé, bụng bầu thấp thì có nghĩa là một cậu bé. Tính chính xác của thông tin này còn phụ thuộc vào cách phản ánh hành dạng của người mẹ, cơ, vị trí của em bé và các yếu tố vật chất khác.

  Nếu bụng bầu của bạn tròn xoe thì bạn đang mang bầu bé trai còn nếu bụng bầu của bạn hình bầu dục thì bạn đang mang bầu bé gái.

  Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu

  Các mẹ tăng cân ở phần nào của cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu các mẹ béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông thì tất nhiên đó là một bé gái rồi.

  Xem tay

  Khi ai đó đề nghị xem bàn tay, nếu các mẹ đưa tay ra, lòng bàn tay hướng lên trên thì bé mẹ đang mang trong bụng phần trăm lớn là bé gái. Còn nếu lòng bàn tay hướng xuống đất, điều đó có nghĩa là bạn đang mang trong mình một bé trai kháu khỉnh đấy.

  Thông qua một bé trai

  Ăn tỏi

  Nhặt chìa khóa

  Các mẹ hãy thử đánh rơi một chiếc chìa khóa và nhặt lên, nếu bạn cầm phần vòng của chiếc chìa khóa thì đó là một cậu bé. Còn nếu nhặt phần đầu nhọn của chiếc chìa khóa lên trước thì đứa bé trong bụng là một cô bé xinh xắn rồi.

  Chẵn và lẻ

  Truyền thuyết cho rằng Mayans quyết định giới tính của thai bằng cách xem độ tuổi của người mẹ khi thụ thai và năm thụ thai. Nếu cả hai đều là chẵn hoặc lẻ, mẹ sẽ sinh con gái. Nếu một chẵn một lẻ, đó sẽ là con trai.

  Nhịp tim

  Dùng máy đi tim thai để nghe nhịp tim của bé, hỏi bác sĩ xem nhịp tim của bạn đập như thế nào? Lời giải sẽ là: nếu tim bạn đập 150 nhịp đập trên 1 phút, bạn sẽ sinh con gái và dưới 150 nhịp bạn sẽ sinh con trai.

  Ý nghĩa của giấc mơ

  Các giấc mơ thương hay xuất hiện trong giấc ngủ của chúng ta, ngay cả khi bầu bí cũng vậy. Khi mang thai nếu các mẹ mơ thấy một cô nhóc xinh xắn, điều đó có nghĩa là bạn đang mang thai một cậu con trai đấy. Và ngược lại, nếu mơ thấy một cậu nhóc thì cái thai trong bụng sẽ là một cô bé đáng yêu.

  Kích thước núi đôi

  Nếu ngực trái của bạn phát triển lớn hơn ngực phải thì cũng có thể bạn đang mang bầu bé trai và ngược lại. Tuy nhiên, trên thực tế thì “núi đôi” của hầu hết các mẹ bầu đều không thể bằng nhau tuyệt đối và thường bên phải to hơn bên trái nên phương pháp xác định giới tính qua kích thước núi đôi cũng chỉ nên dùng để tham khảo.

  Cảm xúc thay đổi

  Nếu bạn trở nên nhạy cảm, hay khóc thì có thể bạn đang mang thai một bé gái đấy.

  Giống bố hoặc mẹ

  Trong thời điểm thụ thai, nếu bố hoặc mẹ, ai ít gặp stress hơn thì em bé sẽ giống với giới tính của người đó.

  Nội Dung Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Dấu Hiệu Chắc Chắn Mang Thai Bé Trai Không Cần Siêu Âm
 • 6 Dấu Hiệu Thai Yếu Trong 3 Tháng Đầu Mẹ Bầu Cần Hết Sức Thận Trọng
 • Bà Bầu Cần Biết Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • Một Số Biểu Hiện Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • 6 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Cực Chuẩn Mẹ Bầu Nên Biết
 • Mang Thai Con Trai Thèm Ăn Gì Có Những Biểu Hiện Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vingo Bán Bikini Cho Bà Bầu Ở Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng
 • Bình Luận Điều 187 Blhs 2022 (Sđbs 2022) Về Tội Tổ Chức Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Thương Mại.
 • Tranh Luận Về Mang Thai Hộ
 • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Uống Sữa Bầu
 • ‘tâm Sự Bà Bầu’ Và Muôn Màu Chuyện Sinh Đẻ
 • Những biểu hiện này tương đối chính xác với tất cả phụ nữ mang thai con trai.

  Biểu hiện nhận biết mang thai con trai

  1. Da mặt của mẹ bầu trở nên xấu đi

  Bạn có nghe nói nếu mẹ mang bầu bé trai da mặt sẽ xấu đi không? Nếu da mặt bạn trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, mũi to, gần như không nhận ra vẻ đẹp xưa kia của bạn nữa, thì rất có thể em bé trong bụng bạn đang là một bé trai đấy.

  3. Nước tiểu có màu vàng sáng

  Nếu bạn để ý 1 chút nước tiểu của mình bạn sẽ nhận thấy có sự khác biệt. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng sáng thì khả năng rất cao bạn đang mang cầu 1 thằng cu đó nghe. Ngược lại nếu nươc tiểu của bạn màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu 1 nàng công chúa xinh đẹp. Tuy nhiên lưu ý nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước và cần bổ xung nước ngay cứ không phải là dấu hiệu phát hiện mang thai con trai hay con gái.

  4. Nhận biết qua cách ốm nghén

  Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái.

  Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai

  5. Kích thước bộ ngực

  6. Thèm đồ chua và ngọt

  7. Nhịp tim

  Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai

  8. Tuổi mẹ khi mang thai

  Theo như kinh nghiệm của các cụ thì việc quyết định giới tính của thai nhi bằng cách xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai

  Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái.

  Còn 1 chắn 1 lẻ thì là thằng cu rồi.

  9. Dùng nhẫn cưới xác định giới tính thai nhi

  Vẫn còn rất nhiều cách để xác định giới tính của thai nhi. Tuy nhiên tất cả chỉ đều là dự đoán theo kinh nghiệm của người xưa. Bạn cũng không tin tưởng vào các dấu hiệu này 1 cách tuyệt đối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biểu Hiện Viêm Tuyến Vú Ở Phụ Nữ Mang Thai Và Cách Điều Trị
 • Đau Nửa Đầu Khi Mang Thai Nguy Hiểm Như Thế Nào?
 • Giúp Tôi Với. Những Biểu Hiện Nửa Tháng Đầu Tiên Khi Mang Thai?
 • Những Biểu Hiện Nửa Tháng Đầu Khi Mang Thai Là Gì?
 • Những Biểu Hiện Nửa Tháng Đầu Tiên Khi Mang Thai Là Gì?
 • 5 Biểu Hiện Nhận Biết Mẹ Đang Mang Thai Bé Trai

  --- Bài mới hơn ---

 • Ba Dấu Hiệu Nhận Biết Mèo Đang Mang Thai
 • Biểu Hiện Mèo Sắp Đẻ. Mèo Vỡ Ỗi Bao Lâu Thì Đẻ? Cách Đỡ Đẻ Cho Mèo
 • Mèo Chửa Mấy Tháng? Tìm Hiểu Các Giai Đoạn Thai Kỳ Của Mèo
 • Những Biểu Hiện Của Người Có Thai Tuần Đầu
 • Có Thể Cho Mình Biết Biểu Hiện Của Một Tuần Đầu Khi Người Phụ Nữ Mang Thai Được Không?
 • Theo như những giả thuyết cho rằng: những bé gái thường ” ăn cắp” hình ảnh của mẹ chúng vì thế nếu bạn trở nên xinh đẹp, rạng rỡ hơn khi mang bầu tức là bạn đang mang bầu một bé gái.

  Bên cạnh đó, nếu bạn trở nên xấu xí hơn, đặc biệt có nhiều mụn trứng cá khi mang thai thì bạn có nhiều khả năng mang bầu một bé trai.

  Theo kinh nghiệm của một số bà bầu chia sẻ kinh nghiệm rằng nếu khi bầu bí bạn thích ăn đường, đồ ngọt và nhiều thực phẩm ngọt ngào khác bạn sẽ có nhiều khả năng có một bé trai. Hoặc nếu bạn thèm ăn mặn và các thực phẩm mặn cũng có thể bạn đang mang bầu một bé trai lém lỉnh.

  Vấn đề ốm nghén là một hiểu hiện bình thường khi mang thai, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái.

  Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai.

  Một số người tin rằng nếu bạn đang mang bầu với chiếc bụng bầu cao thì phần nhiều bạn đang mang bầu một bé gái. Nếu bạn đang mang một chiếc bụng bầu thấp, có nhiều khả năng là một cậu bé.

  Hãy nhớ, vị trí em bé của bạn sẽ dần tụt xuống thấp trong thời gian cuối của thai kỳ, nên nếu cuối thai kỳ mà bụng bạn tụt xuống thấp thì đó là bình thường, không phải là dấu hiệu bạn đang mang bầu một cậu bé.

  Khi siêu âm, bạn và bác sĩ chuyên khoa sẽ nhìn thấy khá rõ bộ phận sinh dục của bé để từ đó bạn sẽ biết bạn đang mang bầu một bé trai hay gái.

  Theo các bác sĩ chuyên khoa, phương pháp này chính xác khoảng 80 – 90 %. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào vị trí của bé trong bụng bạn nếu nhìn thấy rõ ràng được bộ phận sinh dục.

  Một số trẻ sơ sinh dường như luôn muốn che giấu điều này và luôn nằm ở tư thế khiến bác sĩ và phụ huynh rất khó nhận biết chính xác được là trai hay gái.

  Sơn Ca / meyeucon

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Biểu Hiện Có Thai Đầu Tuần
  • Biểu Hiện Của Mang Thai Tuần Đầu * Doctorx: Trang Chia Sẻ Sức Khỏe Sinh Sản, Hạnh Phúc Gia Đình!
  • Hội Chứng Truyền Máu Song Thai Là Gì, Xảy Ra Tuần Mấy, Các Biểu Hiện
  • 18 Biểu Hiện Có Thai Sớm Và Chuẩn Xác Nhất
  • Mang Thai Ngoài Tử Cung Và Những Dấu Hiệu Nhận Biết
  • Bà Mẹ Mang Thai Con Trai Sẽ Có Biểu Hiện Gì? Để Ý 7 Điều Sau!

   --- Bài mới hơn ---

  • 11 Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai [Chuẩn Nhất]
  • Bà Bầu Nên Ăn Cá Gì? 5 Loại Cá Cực Bổ Dưỡng, Tốt Cho Thai Nhi
  • Tại Sao Có Thể Thụ Thai Sinh Đôi Khác Cha
  • Sinh Đôi Khác Trứng Là Gì?
  • 99 Mẫu Quần Áo Bầu Đẹp Giá Rẻ Dễ Thương Cho Bà Bầu
  • Thông thường, bà mẹ mang thai đến tuần thứ 12 hoặc 14 thì có thể siêu âm và biết được giới tính thai nhi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nóng lòng thắc mắc, phán đoán, đặc biệt là những ông bố bà mẹ đang mong ngóng con trai.

   Vậy mang thai con trai sẽ có biểu hiện gì?

   1. Mang thai con trai có biểu hiện da mặt xấu hơn

   Trong quá trình mang thai, sự thay đổi nội tiết tố khiến làn da bị ảnh hưởng, hắc sắc tố melanin tăng lên khiến da sẫm màu, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh khiến làn da sần sùi, nhiều mụn. Đây là tình trạng hầu hết các mẹ bầu đều gặp phải. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian thì những người có dấu hiệu chắc chắn mang thai con trai làn da xấu hơn, thô ráp hơn rất nhiều.

   Các bà mẹ không cần quá lo lắng vì sau khi sinh, nội tiết tố ổn định trở lại thì làn da sẽ nhanh chóng được phục hồi.

   2. Mang thai con trai có biểu hiện bụng bầu thấp

   Nếu thắc mắc mang thai con trai có biểu hiện gì thì các bà mẹ có thể quan sát vị trí bụng bầu của mình (ở những tháng cuối sẽ dễ nhìn hơn). Theo đó, nếu mẹ cảm thấy bụng của mình to và xệ xuống, sồ sề hơn so với tuổi của thai nhi thì rất có thể đó là 1 bé trai. Những người mang thai con gái bụng sẽ gọn hơn và không bị xệ nhiều xuống dưới.

   Đây là hiện tượng bình thường, do vị trí của thai nhi nên bà mẹ không cần quá lo lắng. Thay vào đó, cần chú ý khi đi lại, vận động, tránh làm việc nặng hay cúi người hay cầm các vật nặng (đặc biệt là vào những tháng cuối).

   3. Đường lông ở bụng cũng dự đoán mẹ mang thai con trai hay gái

   Nếu để ý thì mẹ bầu nào cũng sẽ có đường lông ở bụng. Nếu như đường lông này đậm màu, chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn thì là biểu hiện mẹ mang thai bé trai. Còn ngược lại, nếu đường lông nhạt, mỏng, chạy đến rốn mà nó lệch không thẳng hàng nữa thì sẽ sinh con gái.

   Nhiều mẹ lo lắng đường lông đen này sẽ ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ sau khi sinh thì có thể áp dụng: 4 cách sau để xóa vết thâm đen ở bụng sau khi sinh

   4. Tình trạng ốm nghén cũng là biểu hiện dự đoán mẹ mang thai con trai hay gái

   Theo nghiên cứu, khi mẹ mang thai bé gái thì quá trình sản sinh hormone sẽ nhiều hơn, khiến mẹ bị nghén dữ dội hơn, đặc biệt là vào buổi sáng. Vì vậy, nếu bà mẹ đang mang thai con trai thì biểu hiện ốm nghén sẽ đỡ hơn, chỉ thỉnh thoảng buồn nôn (thường là vào buổi chiều) và vẫn có thể ăn uống bình thường.

   Ngoài ra, 1 số kinh nghiệm cũng cho thấy những bà mẹ mang thai con trai sẽ có biểu hiện thèm đồ chua hoặc mặn (mặc dù trước đó không hề thích ăn chua, mặn).

   5. Nước tiểu màu vàng sáng là biểu hiện mẹ đang mang thai con trai

   Thêm 1 biểu hiện mẹ đang mang thai bé trai nữa là quan sát màu sắc nước tiểu. Theo đó, nếu nước tiểu có màu vàng sáng thì rất có thể thai nhi trong bụng mẹ là 1 bé trai. Còn nếu nước tiểu có màu đục hơn thì là bé gái. Tuy nhiên, biểu hiện này cũng chỉ mang tính chất tương đối.

   Nước tiểu đậm màu, vàng sậm thì cũng có thể là do cơ thể mẹ đang bị thiếu nước, cần bổ sung nước cho cơ thể, tránh tình trạng mệt mỏi, da khô, thô ráp.

   Mẹ nào thắc mắc mang thai con trai sẽ có biểu hiện gì thì cũng có thể để ý kích thước vòng 1 của mình. Nếu thấy 2 bên không đều nhau, thường là ngực phải to hơn ngực trái thì rất có thể thai nhi trong bụng là 1 bé trai.

   Tuy nhiên, đây cũng chỉ là quan niệm, mang tính tương đối, chị em chỉ nên tham khảo vì đa số vòng 1 của phụ nữ thường có kích thước chênh lệch 1 chút, ngực phải thường to hơn, giống như tay hoặc chân bên phải đều to hơn bên còn lại.

   7. Mang thai con trai sẽ có biểu hiện thay đổi về tính cách

   Một số bà mẹ cho rằng giới tính của thai nhi có thể ảnh hưởng tới tính cách của mẹ. Vì vậy, nếu bà mẹ trở nên cá tính, mạnh mẽ hơn thì rất có thể là biểu hiện mang thai con trai, do nồng độ testosterone tăng dẫn đến việc hình thành giới tính ở bé.

   Nguồn: Ieecvn.com

   --- Bài cũ hơn ---

  • Bản Tin Thời Tiết Trà Vinh
  • Thời Tiết Đà Lạt Có Lạnh Không
  • Thời Tiết Đà Lạt Mùa Xuân
  • Dự Báo Thời Tiết Đà Lạt 2 Tuần Tới
  • Thời Tiết Đà Lạt Tháng 2 Có Lạnh Không
  • Những Biểu Hiện Của Việc Ốm Nghén Bé Trai

   --- Bài mới hơn ---

  • Nôn Nghén Khi Mang Thai: Làm Gì Để Vượt Qua Dễ Dàng?
  • Mẹo Dân Gian Trị Ốm Nghén Khi Mang Thai Hiệu Quả.
  • Món Ăn Trị Nghén Khi Mang Thai
  • Đây Là Cách Em Trải Qua Giai Đoạn Thai Kỳ Khỏe Mạnh, Không Bị Ốm Nghén
  • Mẹ Bầu Ốm Nghén Nặng Cỡ Nào Cũng Khỏe Re Nếu Biết 11 Loại “thần Dược” Rẻ Rề Này
  • Những cơn ốm nghén chính là dấu hiệu thường thấy khi bạn mang thai. Chắc hẳn có rất nhiều bạn muốn biết ốm nghén bé trai như thế nào và ốm nghén bé gái sẽ như thế nào để có thể đoán biết sớm giới tính của thai nhi để chuẩn bị tốt nhất khi bé ra đời.

   Những dấu hiệu ốm nghén khi mang thai bé trai

   1. Ốm nghén buổi sáng:

   Nhiều người cho rằng nếu mẹ bầu hay ốm nghén vào buổi sáng thì khả năng cao là bé gái còn những mẹ không bị nghén thì rất có thể là bé trai. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Thuỵ Sỹ đã chỉ ra rằng, tới 55% phụ nữ mang thai ốm nghén buổi sáng cho ra đời bé gái. Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ áp dụng với những mẹ bầu bị ốm nghén nặng, nghiêm trọng. Với mẹ bầu mà tình trạng ốm nghén nhẹ hoặc bình thường thì rất khó để xác định ốm nghén bé trai hay là ốm nghén bé gái.

   2. Thèm đồ chua

   Theo kinh nghiệm dân gian của người xưa cho rằng trai chua gái ngọt. Tức là khi thèm các loại hoa quả có vị chua tức là bạn đã ốm nghén bé trai còn thèm loại có vị ngọt sẽ là bé gái. Kinh nghiệm này chưa được chứng minh bằng khoa học nhưng lại khá chính xác và được nhiều người tin tưởng.

   3. Bụng bầu thấp

   Người xưa cho rằng nếu bạn mang thai mà bụng nằm ở dưới thấp và nhỏ gọn thì đây chính là dấu hiệu mang thai bé trai ngược lại mang thai bụng lớn và tròn thì rất có khả năng là mang thai bé gái.

   4. Tình trạng ốm nghén

   Ốm nghén bé trai thường có biểu hiện nhẹ nhàng, thoảng qua và trong thời gian ngắn. Ngược lại nếu thời kỳ ốm nghén kéo dài, tình trạng nặng, nhiều người ví như bị hành hạ, nôn ói, nhạy cảm với các mùi thì dễ là bé gái.

   5. Một số dấu hiệu mang thai bé trai khác

   Ngoài những biểu hiện trên thì việc mang bầu bé trai đôi khi còn được biểu hiện ở một số dấu hiệu như:

   – Nhịp tim của thai nhi ít hơn 140 lần trên một phút.

   – Thèm ăn đồ mặn, đồ chua.

   – Dễ cảm thấy chân lạnh hơn trong thời kỳ mang thai so với người bình thường

   – Mẹ bầu thèm ăn nhiều chất protein như thịt, xúc xích, phomat,…

   – Hay gặp tình trạng đau đầu.

   – Bàn tay thô ráp.

   – Lông chân mọc nhiều hơn.

   – Mũi trở nên nở to.

   Việc dự đoán giới tính thai nhi qua các trường hợp ốm nghén kể trên chỉ có độ chính xác tương đối. Dự đoán ốm nghén bé trai hay ốm nghén bé gái để bạn có thể đoán biết con mình sắp sinh là trai hay gái nhằm mục đích mua sắm, chuẩn bị tốt nhất đồ dùng, quần áo cho bé. Để có thể biết chính xác nhất các bạn nên đi siêu âm trong những tháng cuối của thai kỳ để có kết quả đúng nhất.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Nghén Mùi Khi Mang Thai Là Trai Hay Gái?
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Nghệ Với Phụ Nữ Sau Sinh
  • Tác Dụng Của Nghệ Và Mật Ong Đối Với Sức Khoẻ Và Sắc Đẹp
  • Hạt Óc Chó Có Tốt Cho Bà Bầu Không? Và Tác Dụng Của Quả Óc Chó Với Bà Bầu
  • Những Thể Loại Nhạc Bà Bầu Tháng Thứ 5 Nên Nghe
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100