Uống Sữa Đậu Nành Trước Khi Mang Thai, Nên Hay Không Nên?

--- Bài mới hơn ---

  • Có Nên Uống Sữa Đậu Nành Khi Mang Thai?
  • Có Phải Ai Cũng Ra Máu Báo Khi Mang Thai Không
  • Đi Tiểu Nhiều Lần Ở Phụ Nữ Có Phải Mang Thai Không?
  • Mang Thai Tháng Thứ 4
  • Bà Bầu Bị Lạnh Phải Làm Sao? Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Phụ nữ nên uống sữa đậu nành trước khi mang thai, bởi vì đậu nành là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin các chất đạm và chất béo rất tốt cho cơ thể. Không những thế, đậu nành còn có tác dụng kích thích hormone sinh sản và quá trình rụng trứng. Ngoài ra trong đậu nành còn có chất isoflavones giúp làm dày nội mạc tử cung, góp phần tăng cao khả năng thụ thai cho các chị em.Có khá nhiều lời truyền miệng cho rằng, trước khi mang thai hoặc khi đang có kế hoạch mang thai cả phụ nữ lẫn nam giới không nên uống sữa đậu nành vì mọi người cho rằng đậu nành sẽ ảnh hưởng đến kết quả thụ thai không tốt. Nhưng trên thực tế chưa có một nguyên cứu khoa học nào cho thấy, uống sữa đậu nành trước khi mang thai gây ảnh hưởng xấu đến quá trình thụ thai. Ngược lại, trước khi mang thai các chị em phụ nữ cần tích cực bổ sung nhiều loại đậu này để tốt cho cơ thể.

    1. Thành phần dinh dưỡng và cách chế biến sữa đậu nành

      Thành phần dinh dưỡng có trong sữa đậu nành

    Đậu nành là một trong những loại hạt trong nhà họ đậu, chứa nhiều vitamin như vitamin A, D, E và K… các dưỡng chất như tinh bột, chất đạm và chất béo.

    Ngoài chứa các nhóm vitamin A, D, E, K các chất acid amin có lợi thì đậu nành còn chưa một lượng lớn nhóm vitamin B bao gồm B1, B2, B3 và B6. Các khoáng chất tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ như Ca, Fe, Mg, Na…

      Cách chế biến sữa đậu nành đơn giản

    Bước 1: Đậu nành được loại bỏ các hạt lép, hư sau đó ngâm mềm và tách sạch vỏ.

    Bước 2: Xay 500g đậu nành đã được ngâm mềm cùng với 1,5 lít nước

    Bước 3: Lược bỏ sạch xác đậu, chỉ giữ lại phần nước.

    Bước 4: Đun phần nước đậu, khuấy đều tay đến khi nước đậu sôi và bốc mùi thơm.

    2. Tác dụng của việc uống sữa đậu nành trước khi mang thai

    Đối với phụ nữ trước khi mang thai hoặc đang có ý định mang thai nên uống sữa đậu nành, thành phần trong đậu nành ngoài chứa nhiều dinh dưỡng còn chứa chất isoflavones giúp điều hòa ổn định nội tiết tố của phụ nữ, tăng khả năng rụng trứng, thụ thai. Đặc biệt, đối với các chị em phụ nữ có nội mạc tử cung mỏng hay được bác sĩ chẩn đoán khó thụ thai nên tăng cường uống sữa đậu nành để chất isoflavones giúp nội mạc tử cung dày hơn, từ đó khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Uống sữa đậu nành giúp các chị em cải thiện làn da mịn màng, trắng trẻo hơn.

    Theo nghiên cứu trong y học trong vấn đề điều trị vô sinh, đậu nành còn giúp chữa chứng ít tinh trùng cho nam giới. Giúp điều trị tình trạng vô sinh cho các cặp vợ chồng, điều trị tình trạng hiếm muộn con do lượng tinh trùng nam giới ít.

    3. Nên uống sữa đậu nành như thế nào cho đúng cách?

    Sữa đậu này là loại thức uống tốt cho sức khỏe, tuy nhiên các chị em cũng cần lưu ý uống thật đúng cách để không bị tác dụng ngược

    Mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 300ml – 500ml sữa đậu nành và nên chia ra thành hai lần uống, bởi vì nếu lượng protein trong sữa đậu nành vượt quá mức cần thiết cho cơ thể trong một ngày có thể gây no bụng, khó tiêu, buồn nôn nguy hiểm hơn là xảy ra tình trạng xơ vữa động mạch.

    Chỉ nên uống sữa khi đã được nấu chín, đun sôi. Tuyệt đối không nên pha trộn sữa đậu nành với các loại đường nâu hay mật ong vì các chất axit hữu cơ trong đường nâu kết hợp với các chất trong sữa đậu nành sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ tiêu hóa.

    Không nên ăn các loại cam, quýt trước khi uống sữa đậu nành vì chúng rất dễ kết hợp, gây kết tủa trong dạ dày và làm cho tình trạng đầy bụng dẫn đến tiêu chảy.

    4. Các trường hợp không nên uống sữa đậu nành

    Các trường hợp không nên uống sữa đậu nành khi thấy hệ thống tiêu hóa trong cơ thể không ổn định, dạ dày có dấu hiệu đau hay đầy bụng. Nếu trường hợp uống sữa đậu nành khi đang bị đau dạ dày sẽ khiến dạ dày tiết nhiều axit sẽ gây ra hiện tượng buồn nôn.

    Ngoài ra nếu đang mắc các chứng bệnh như, gout, ung thư vú hay bệnh thận cũng không nên uống sữa đậu nành vì khi uống sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

    Ngọc Hoài tổng hợpMẹ – Bé – Tags: uống kẽm trước khi mang thai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Uống Sữa Bà Bầu Trong 3 Tháng Đầu
  • Bà Đẻ Bà Đẻ Sau Khi Sinh Có Nên Uống Sữa Ensure Có Tốt Không?
  • Tôi Có Nên Uống Thuốc ‘paracetamol’ Khi Mang Thai: Liều Lượng Và Tác Dụng Phụ
  • Chuẩn Bị Mang Thai: Kiến Thức Dinh Dưỡng Cần Nắm Trước Khi Mang Thai
  • Có Nên Uống Sữa Bầu Trước Khi Mang Thai
  • Có Nên Uống Sữa Đậu Nành Khi Mang Thai?

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Phải Ai Cũng Ra Máu Báo Khi Mang Thai Không
  • Đi Tiểu Nhiều Lần Ở Phụ Nữ Có Phải Mang Thai Không?
  • Mang Thai Tháng Thứ 4
  • Bà Bầu Bị Lạnh Phải Làm Sao? Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Tôi Có Thể Mang Thai Khi Đang Cho Con Bú Không?
  • Chị em đang mang thai luôn chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng để quá trình mang thai được thuận lợi và thai nhi được khỏe mạnh. Chính vì vậy, việc có nên uống sữa đậu nành khi mang thai không là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Sữa đậu nành là thực phẩm rất tốt. Tuy nhiên, có nhiều chị em trong thời gian mang thai lo lắng và không biết có nên chọn thức uống này trong quá trình mang thai hay không.

    Theo một nghiên cứu vào năm 2001 của tiến sĩ Daniel Doerge và các đồng nghiệp, không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chất isoflavone ( hoạt chất có nguồn gốc từ thảo mộc, có tác dụng chống oxy hóa, giảm lão hóa cũng như giúp cân bằng vóc dáng) có trong đậu nành được hấp thụ qua nhau thai người. Và vào năm 2002, nghiên cứu của tiến sĩ Thomas Badger được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ cho biết nghiên cứu trên những trẻ em sử dụng sữa công thức làm từ đậu nành (những đứa trẻ được coi là sử dụng nhiều sữa đậu nành nhất so với trẻ em khác tại Mỹ) cũng không thấy bất cứ dấu hiệu có hại nào tới sức khỏe của chúng.

    Có nên uống sữa đậu nành khi mang thai?

    Theo nghiên cứu của các chuyên gia, sữa đậu nành cung cấp đầy đủ và cân đối các axit amin cần thiết cho cơ thể người mẹ. Bên cạnh đó, sữa đậu nành còn giàu canxi, sắt, folat, vitamin A, PP, D, Riboflavin và B12,… Về thắc mắc có nên uống sữa đậu nành khi mang thai có thể nói, việc bà bầu uống sữa đậu nành sẽ giúp thai nhi phát triển tốt, giảm nguy cơ sinh non, nhẹ cân, còi xương và hạn chế tình trạng loãng xương ở người mẹ.

    Không những vậy, chất béo trong đậu nành chứa nhiều axit béo linoleic, linolenic, omega-3. Đây là những axit béo không no thiết yếu, giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, ngăn ngừa vơ vữa động mạch, điều chỉnh huyết áp. Ngoài ra, sữa đậu nành còn chứa các chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp kiểm soát đường huyết, giảm cholesterol trong máu, chống táo bón.

    Một số lưu ý cho bà bầu khi uống sữa đậu nành

    • – Không dự trữ sữa đậu nành trong bình hoặc trong tủ lạnh quá lâu để uống dần vì nó sẽ bị biến chất, hư hỏng, thậm chí nhiễm khuẩn và gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.
    • – Không pha đường đỏ hay bất cứ loại thức uống nào khác vào sữa đậu nành. Không uống quá 500ml sữa đậu nành cùng lúc.
    • – Cần tránh uống sữa đậu nành khi đói vì protein trong đậu nành sẽ phân hủy, không phát huy được vai trò bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Vì thế trước khi uống sữa đậu nành chị em cần phải ăn gì đó để không cảm thấy đói.
    • – Tuyệt đối không ăn cam, quýt trước hoặc sau khi uống sữa đậu nành vì axit có thể kết hợp với protein của đậu nành gây kết tủa ở ruột, khiến mẹ bầu cảm thấy đầy bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy.
    • – Sữa đậu nành cần được đun sôi kỹ trước khi uống, đảm bảo vệ sinh.

    About The Author

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uống Sữa Đậu Nành Trước Khi Mang Thai, Nên Hay Không Nên?
  • Có Nên Uống Sữa Bà Bầu Trong 3 Tháng Đầu
  • Bà Đẻ Bà Đẻ Sau Khi Sinh Có Nên Uống Sữa Ensure Có Tốt Không?
  • Tôi Có Nên Uống Thuốc ‘paracetamol’ Khi Mang Thai: Liều Lượng Và Tác Dụng Phụ
  • Chuẩn Bị Mang Thai: Kiến Thức Dinh Dưỡng Cần Nắm Trước Khi Mang Thai
  • Có Nên Uống Sữa Đậu Nành Khi Chuẩn Bị Mang Thai?

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống Sữa Đậu Nành Trong Khi Mang Thai: Nên Hay Không Nên?
  • Khi Mang Thai Bà Bầu Có Nên Uống Sữa Đậu Nành ? Uống Lúc Nào Tốt Nhất
  • Mang Thai Có Nên Uống Sữa Bầu Trong 3 Tháng Đầu Của Thai Kỳ Hay Không?
  • Sữa Mẹ Bầu Khi Nào Nên Dùng?
  • Uống Thuốc Cảm Khi Mang Thai 3 Tuần Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • sas.cmd.push(function() { sas.render(“44269”); });

    Mỗi hạt đậu nành nhỏ bé nhưng có giá trị dinh dưỡng rất cao, trong thành phần sữa đậu nành có cả 3 loại chất dinh dưỡng sinh năng lượng là protein, lipid, glucid. Hàm lượng protein trong đậu nành cao và có đến 18 loại axit amin, trong đó có đủ tất cả các loại axit amin thiết yếu. Ngoài ra, đậu nành còn chứa nhiều vitamin nhóm B, E, K cùng chất khoáng như K, Ca, P, Sắt, Mg, Mn, Zn, Cu, Se. Vì vậy, tiêu thụ đậu nành có tác dụng làm giảm cholesterol, tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa, phòng ngừa loãng xương. Đặc biệt, isoflavone có trong đậu nành – tương tự như estrogen ở nữ giới, giúp chị em phụ nữ ngăn ngừa các bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng…

    Uống sữa đậu nành sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai?

    Với vô vàn tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe là thế nhưng sữa đậu nành nói riêng và các sản phẩm chế biến từ đậu nành nói chung đều bị gắn mác ” cấm sử dụng” đối với những cặp vợ chồng muốn có con. Theo những nghiên cứu khoa học mới nhất thì chưa có một kết luận nào chứng minh sữa đậu nành gây tác hại đối với phụ nữ đang trong giai đoạn chuẩn bị thụ thai hoặc gây ảnh hưởng đế khả năng sinh lý của nam giới.

    Ngược lại, chất này còn có vai trò trong việc giúp cho cơ thể điều hòa các hormone sinh sản đồng thời kích thích quá trình rụng trứng ở nữ và điều trị chứng tinh trùng ít ở nam giới. Đây được xem là một tín hiệu mới để khoa học tiếp tục nghiên cứu lợi ích của đậu nành trong lĩnh vực hỗ trợ điều trị vô sinh.

    Chất isoflavones có chức năng như hormone nội tiết tố nữ. Khi đi vào cơ thể, nó sẽ làm dày lớp nội mạc tử cung, giúp tăng khả năng thụ thai và khiến trứng sau khi thụ tinh làm tổ chắc chắn hơn trong tử cung. Vì thế, phụ nữ có lớp nội mạc tử cung mỏng (dưới 8-10 mm) – khiến trứng khó làm tổ thì nên bổ sung sữa đậu nành hàng ngày.

    Lưu ý cho các cặp vợ chồng khi uống sữa đậu nành

    – Cái gì nhiều quá cũng không tốt. Vì vậy, mỗi ngày bạn chỉ nên uống từ 300 – 500 ml sữa chia làm hai lần uống. Khi uống quá nhiều sữa đậu nành đồng nghĩa với việc bạn đã cung cấp cho cơ thể một lượng protein vượt quá mức quy định. Điều này sẽ gây ra những “tác dụng ngược” như: suy giảm chức năng thận, gây chướng bụng, khó tiêu thậm trí tăng nguy cơ xơ vữa động mạch.

    – Nên sử dụng sữa đậu nành được sản xuất theo quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không nên sử dụng sữa ở những nơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì chúng thường được pha với chất phụ gia độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe.

    – Không pha các loại đường nâu trong sữa đậu nành. Các axit hữu cơ trong đường nâu kết hợp với protein làm mất các dưỡng chất trong sữa và ảnh hưởng tới khả năng tiêu hóa.

    – Không bỏ trứng vào uống chung với sữa đậu nành. Protein trong trứng khi gặptrypsine” trong đậu nành sẽ tạo ra những chất khiến cơ thể khó hấp thu, làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa.

    Tránh ăn cam, quýt trước khi uống sữa vì axit trong cam quýt cùng với protein gây kết tủa ở ruột dẫn đến đầy bụng khó tiêu hay tiêu chảy.

    – Để tăng thêm công dụng của sữa đậu nành, khi uống sữa, các bạn có thể ăn kèm với các loại thực phẩm có chứa nhiều tinh bột như bánh mì, bánh ngọt. Dịch vị được cơ thể tiết ra khi hấp thụ tinh bột sẽ giúp cho các dưỡng chất trong sữa đậu nành được hấp thụ hoàn toàn.

    Những trường hợp không nên uống sữa đậu nành

    Tuy sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn thuộc vào những trường hợp sau đây thì không nên uống sữa đậu nành khi chuẩn bị mang thai:

    – Người bị bệnh đau dạ dày khi uống sữa đậu nành sẽ kích thích dạ dày bài tiết axit gây đau bụng, khó chịu, buồn nôn.

    – Người bị các bệnh gout, bệnh thận, ung thư vú cũng không nên uống sữa đậu nành vì nó có thể khiến bệnh trở nặng hơn.

    Như vậy, việc uống sữa đậu nành không hề ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như nhiều người vẫn nghĩ. Do đó, thay vì tin vào các thông tin truyền miệng không chính xác, các ông bố bà mẹ tương lai vẫn hoàn toàn được hưởng thụ những giá trị dinh dưỡng tốt của sữa đậu nành.

    Conlatatca.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Mẹ 19: Bà Bầu Uống Sữa Đậu Nành Fami Có Tốt Không
  • Nên Uống Sữa Bầu Vào Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất Cho Sự Phát Triển Của Thai Nhi?
  • Uống Sữa Bà Bầu Có Gây Tăng Cân, Béo Phì Cho Mẹ Không ?
  • Uống Sữa Bà Bầu Mà Bị Tiêu Chảy Thì Phải Làm Sao
  • Mẹ Bầu Nên Uống Sữa Gì Để Không Bị Táo Bón?
  • Chuẩn Bị Mang Thai Có Nên Uống Sữa Đậu Nành?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Thứ 5
  • Bà Bầu Mang Thai Tuần Thứ 31 Cơ Thể Và Cuộc Sống Thay Đổi Như Thế Nào?
  • Chớ Nên Chủ Quan Khi Bà Bầu Bị Đau Bụng Đi Ngoài
  • Dấu Hiệu Có Thai Tuần Đầu Tiên Sớm Nhất
  • Bà Bầu Có Nên Uống Sữa Đậu Nành Trong 3 Tháng Đầu Không?
  • Phụ nữ uống sữa đậu nành trước khi mang thai có tác dụng giúp cho cơ thể khỏe mạnh, điều hòa các hormone sinh sản đồng thời kích thích quá trình rụng trứng, tăng khả năng thụ thai,… Vậy chị em phụ nữ chuẩn bị mang thai uống sữa đậu nành như thế nào cho đúng? Khi uống sữa đậu nành cần lưu ý gì? Thành phần dinh dưỡng có trong sữa đậu nành Sữa đậu nành có chứa nhiều…

    Phụ nữ uống sữa đậu nành trước khi mang thai có tác dụng giúp cho cơ thể khỏe mạnh, điều hòa các hormone sinh sản đồng thời kích thích quá trình rụng trứng, tăng khả năng thụ thai,… Vậy chị em phụ nữ chuẩn bị mang thai uống sữa đậu nành như thế nào cho đúng? Khi uống sữa đậu nành cần lưu ý gì?

    Thành phần dinh dưỡng có trong sữa đậu nành

    Sữa đậu nành có chứa nhiều các vitamin A, D, E K và các thành phần chất đạm, chất béo hoàn toàn không thua kém gì sữa bột.

    Ngoài việc giàu đạm và acid amin thiết yếu, sữa đậu nành còn chứa nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6) và vitamin E, giàu các khoáng chất Ca, Fe, Mg, K, Na rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và trẻ nhỏ.

    Chuẩn bị mang thai có nên uống sữa đậu nành?

    Theo những nghiên cứu khoa học thì chưa có một kết luận nào chứng minh sữa đậu nành gây tác hại đối với phụ nữ đang trong giai đoạn “mong có con” hoặc gây ảnh hưởng tới khả năng sinh lý của nam giới. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng chất isoflavones trong sữa đậu nành có tác dụng giúp cho cơ thể điều hòa các hormone sinh sản đồng thời kích thích quá trình rụng trứng.

    Chất isoflavones có chức năng như hormone nội tiết tố nữ. Khi đi vào cơ thể, nó sẽ làm dày lớp nội mạc tử cung, giúp tăng khả năng thụ thai và khiến trứng sau khi thụ tinh làm tổ chắc chắn hơn trong tử cung. Vì thế, phụ nữ có lớp nội mạc tử cung mỏng (dưới 8-10 mm) – khiến trứng khó làm tổ thì nên bổ sung sữa đậu nành hàng ngày.

    Hơn nữa, nghiên cứu về vấn đề điều trị vô sinh ở các cặp vợ chồng có lượng tinh trùng ít do suy giảm một phần tinh trùng trưởng thành cho thấy hoạt chất isoflavones có vai trò trong việc điều trị chứng tinh trùng ít.

    Uống sữa đậu nành như thế nào là hợp lý?

    Mỗi ngày bạn chỉ nên uống từ 300 – 500 ml sữa chia làm hai lần. Khi uống quá nhiều sữa đậu nành đồng nghĩa với việc bạn đã cung cấp cho cơ thể một lượng protein vượt mức. Điều này sẽ gây ra những “tác dụng ngược” như: suy giảm chức năng thận, gây chướng bụng, khó tiêu thậm chí tăng nguy cơ xơ vữa động mạch.

    Hãy chỉ sử dụng sữa đậu nành được sản xuất theo quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không nên sử dụng sữa ở những nơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì chúng thường được pha với chất phụ gia độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe.

    Sữa đậu nành cần đun sôi trước khi uống tránh gây hiện tượng đau bụng, buồn nôn.

    Để tăng thêm công dụng của sữa đậu nành, hãy uống sữa cùng với các sản phẩm có chứa tinh bột như: bánh mì, bánh ngọt. Dịch vị được cơ thể tiết ra khi hấp thụ tinh bột sẽ giúp cho các dưỡng chất trong sữa đậu nành được hấp thụ hoàn toàn.

    Không pha các loại đường nâu trong sữa đậu nành. Các axit hữu cơ trong đường nâu kết hợp với protein làm mất các dưỡng chất trong sữa và ảnh hưởng tới khả năng tiêu hóa.

    Không bỏ trứng vào uống chung với sữa đậu nành. Protein trong trứng khi gặp “trypsine” trong đậu nành sẽ tạo ra những chất khiến cơ thể khó hấp thu, làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa.

    Cuối cùng tránh ăn cam, quýt trước khi uống sữa vì axit trong cam quýt cùng với protein gây kết tủa ở ruột dẫn đến đầy bụng khó tiêu hay tiêu chảy.

    Những trường hợp không nên uống sữa đậu nành

    Sữa đậu nành chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên đối với một vài trường hợp thì nên tránh uống sữa đậu nành:

    Người bị bệnh đau dạ dày khi uống sữa đậu nành sẽ kích thích dạ dày bài tiết axit gây đau bụng, khó chịu, buồn nôn.

    Ngoài ra nếu bị các bệnh gout, bệnh thận, ung thư vú cũng không nên uống sữa đậu nành vì nó có thể khiến bệnh trở nặng hơn.

    Mỗi ngày bạn chỉ nên uống từ 300 – 500 ml sữa chia làm hai lần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Không Bị Đau Lưng, Phù Chân
  • Sữa Ong Chúa Có Tốt Cho Bà Bầu Không Và Có Nên Uống Khi Đang Mang Thai?
  • Vì Sao “bà Bầu” Hay Bị Chóng Mặt?
  • Bà Bầu Có Nên Cắt Tóc Khi Mang Thai?
  • Phòng Ngừa Chuột Rút Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối
  • Mang Thai Có Nên Uống Sữa Đậu Nành Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Uống Sữa Đậu Nành
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Được Uống Trà Matcha, Houjicha Và Genmaicha Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Được Uống Trà Xanh Không?
  • Trước Khi Mang Thai Có Nên Uống Vitamin E Không?
  • Viên Uống Sữa Ong Chúa Úc: Tác Dụng, Thành Phần Và Giá Bán?
  • Tác dụng của đậu nành với bà bầu

    Đậu nành và các thực phẩm chế biến từ đậu nành từ lâu được coi là nguồn thực phẩm cung cấp protein dồi dào, rất tốt cho sức khỏe của con người. Protein từ đậu nành có thể cung cấp đầy đủ và cân đối các axit amin cần thiết cũng giống như các nguồn axit amin động vật có trong sữa, thịt, trứng…

    Không những thế, trong thành phần đậu nành còn chứa rất nhiều axit béo linoleic, linolenic, omega-3 là những axit béo không no thiết yếu, giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, điều chỉnh huyết áp, giúp làm tăng sự phát triển của các tế bào khỏe mạnh.

    Các chất thiết yếu khác như sắt, kẽm, folat, vitamin A, PP, B, D trong sữa đậu nành rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, tránh hiện tượng nhẹ cân, sinh non, tránh còi xương ở bé, loãng xương ở mẹ.Bên cạnh đó, trong đậu nành còn có chứa các chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp kiểm soát đường huyết thai kỳ, giảm hiện tượng táo bón ở bà bầu.

    Theo các nghiên cứu khoa học mới nhất, đậu nành còn là nguồn thực phẩm thiên nhiên quý giá giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú.

    Sữa đậu mành có ảnh hưởng đến giới tính thai nhi?

    Từ những công dụng vô cùng to lớn từ đậu nành, khi mang thai, bà bầu được khuyến khích nên uống sữa đậu nành.

    Theo nghiên cứu mới vào năm 2001 của tiến sĩ Daniel Doerge và các đồng nghiệp cho biết, không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chất isoflavone có trong đậu nành được hấp thụ qua nhau thai người. Và năm 2002, nghiên cứu của tiến sĩ Thomas Badger được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ cho biết nghiên cứu trên những trẻ em sử dụng sữa công thức làm từ đậu nành (những đứa trẻ được coi là sử dụng nhiều sữa đậu nành nhất so với trẻ em khác tại Mỹ) cũng không thấy bất cứ dấu hiệu có hại nào tới sức khỏe của chúng.Như vậy các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sữa đậu nành là thức uống hằng ngày của mình.

    Uống bao nhiêu ly sữa đậu nành/ngày là đủ?

    Sữa đậu nành là sản phẩm chế biến từ đậu tương, là loại thực phẩm thiên nhiên, có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon, dễ uống, dễ hấp thụ. Theo nghiên cứu của Đại học Y Đại Học Y Khoa Tuft – Hoa Kỳ, không nên bổ sung vào cơ thể quá 100 mg isoflavone (isoflavone là chất chống oxy hóa, có rất nhiều trong đậu tương) mỗi ngày.

    Ở mức 35 – 55 mg isoflavone mỗi ngày được cho là an toàn. Theo đó thì một cốc sữa đậu nành có chứa khoảng 50 mg isoflavones và khoảng 6 gam protein đậu tương.

    Một số lưu ý khi uống sựa đậu nành

    Sữa đậu nành cần được đun sôi kỹ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh gây hiện tượng buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy khi uống sữa đậu nành.- Không nên ăn cam, quýt trước hoặc sau khi uống sữa đậu nành vì axit có thể kết hợp với protein của đậu nành gây kết tủa ở ruột, gây đầy đụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy.

    Tránh bỏ trứng gà vào uống chung với sữa đậu nành vì albumin của trứnggà kết hợp với trypsine có trong đậu nành sẽ tạo ra những chất khiến cơ thể khó hấp thu, làm giảm giá trị dinh dưỡng

    Những trường hợp không nên uống sữa đậu nành

    Tuy sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn thuộc vào những trường hợp sau đây thì không nên uống sữa đậu nành khi chuẩn bị mang thai:

    Người bị bệnh đau dạ dày khi uống sữa đậu nành sẽ kích thích dạ dày bài tiết axit gây đau bụng, khó chịu, buồn nôn. Người bị các bệnh gout, bệnh thận, ung thư vú cũng không nên uống sữa đậu nành vì nó có thể khiến bệnh trở nặng hơn.

    Như vậy, việc uống sữa đậu nành không hề ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như nhiều người vẫn nghĩ. Do đó, thay vì tin vào các thông tin truyền miệng không chính xác, các ông bố bà mẹ tương lai vẫn hoàn toàn được hưởng thụ những giá trị dinh dưỡng tốt của sữa đậu nành.

    Nguồn:http://www.phunutoday.vn/mang-thai-co-nen-uong-sua-dau-nanh-khong-d180975.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uống Sữa Đậu Nành Fami Có Tốt Không? Có Bị Vô Sinh Không?
  • Nam Giới Uống Sữa Đậu Nành Fami Có Bị Vô Sinh Không?
  • Tìm Hiểu Lợi Ích, Tác Dụng Uống Sữa Chua Probi Khi Mang Thai
  • Uống Hà Thủ Ô Sau Sinh Nên Hay Không Nên? Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Phụ Nữ Đang Mang Thai Có Dùng Được Hà Thủ Ô Đỏ Không ?
  • Uống Sữa Đậu Nành Trong Khi Mang Thai: Nên Hay Không Nên?

    --- Bài mới hơn ---

  • Khi Mang Thai Bà Bầu Có Nên Uống Sữa Đậu Nành ? Uống Lúc Nào Tốt Nhất
  • Mang Thai Có Nên Uống Sữa Bầu Trong 3 Tháng Đầu Của Thai Kỳ Hay Không?
  • Sữa Mẹ Bầu Khi Nào Nên Dùng?
  • Uống Thuốc Cảm Khi Mang Thai 3 Tuần Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Uống Thuốc Kháng Sinh Khi Mang Thai 2 Tuần Có Sao Không?
  • Chào bác sĩ, em 25 tuổi, đang mang bầu ở tuần thứ 16. Thời gian trước khi mang bầu em thường xuyên uống sữa đậu nành. Khi có bầu em vẫn tiếp tục uống. Tuy nhiên, một số người lại khuyên em không nên uống vì không tốt cho cả mẹ và thai nhi. Hiện tại em rất lo lắng có nên tiếp tục uống hay không và uống như thế nào đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con. Em có nên tiếp tục uống đậu nàng nữa không, mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Dương Hồng Hạnh).

    Hồng Hạnh thân mến!

    Sữa đậu nành là nước thức uống được rất nhiều chị em yêu thích bởi những công dụng tuyệt vời của nó mang lại. Tuy nhiên, có nhiều chị em trong thời gian mang thai lo lắng và không biết có nên chọn thức uống này trong quá trình mang thai hay không.

    Có thể nói, sữa đậu nành cung cấp đầy đủ và cân đối các axit amin cần thiết, giàu canxi, sắt, folat, vitamin A, PP, D, Riboflavin và B12 … giúp thai nhi phát triển tốt; giảm nguy cơ sinh non, nhẹ cân, còi xương và hạn chế tình trạng loãng xương ở mẹ.

    Ngoài ra, chất béo trong đậu nành chứa nhiều axit béo linoleic, linolenic, omega-3 là những axit béo không no thiết yếu, giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, ngăn ngừa vơ vữa động mạch, điều chỉnh huyết áp. Bên cạnh đó, sữa đậu nành còn có các chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp kiểm soát đường huyết và giảm cholesterol máu, chống táo bón.

    Vì vậy, bà bầu có thể uống sữa đậu nành trong thời gian mang thai. Không những vậy, sữa đậu nành còn ung cấp cho bà bầu một lượng protein và các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, D, Riboflavin và B12 đáng kể. Hàm lượng protein trong sữa đậu nành không có nhiều cholesterol và chất béo như các nguồn protein từ động vật. Sữa đậu nành cũng chứa nhiều canxi và chất xơ nên giúp hạn chế tình trạng loãng xương ở mẹ bầu, giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở thai nhi, giảm tình trạng táo bón ở mẹ.

    Tuy nhiên trong thời gian mang thai bạn không nên uống quá nhiều và cũng cần phải tuân thủ nguyên tắc:

    – Không nên dự trữ sữa đậu nành trong bình hoặc trong tủ lạnh lâu để uống vì nó sẽ bị biến chất, hư hỏng, thậm chí nhiễm khuẩn gây các bệnh về đường tiêu hóa.

    – Không nên pha sữa đậu nành với đường đỏ vì một số axit hữu cơ có trong đường đỏ kết hợp với protein trong sữa sẽ gây nên tình trạng đầy, chướng bụng. Không uống quá 500ml sữa đậu nành cùng lúc.

    – Nếu uống sữa đậu nành khi đói mà không ăn kèm với bất kỳ thực phẩm nào thì protein trong đậu nành sẽ phân hủy, không phát huy được vai trò bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Vì thế không uống lúc đói.

    – Tuyệt đối không ăn cam, quýt trước hoặc sau khi uống sữa đậu nành vì axit có thể kết hợp với protein của đậu nành gây kết tủa ở ruột, gây đầy bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy.

    – Trước khi uống sữa đậu nành cần được đun sôi kỹ, đảm bảo vệ sinh.

    Chúc mẹ con bạn vui khỏe!

    Nguồn: afamily

      --- Bài cũ hơn ---

    • Có Nên Uống Sữa Đậu Nành Khi Chuẩn Bị Mang Thai?
    • Làm Mẹ 19: Bà Bầu Uống Sữa Đậu Nành Fami Có Tốt Không
    • Nên Uống Sữa Bầu Vào Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất Cho Sự Phát Triển Của Thai Nhi?
    • Uống Sữa Bà Bầu Có Gây Tăng Cân, Béo Phì Cho Mẹ Không ?
    • Uống Sữa Bà Bầu Mà Bị Tiêu Chảy Thì Phải Làm Sao
    • Uống Sữa Đậu Nành Khi Mang Thai: Nên Hay Không Nên?

      --- Bài mới hơn ---

    • Mang Thai Tuần 38 Cần Biết
    • Mang Thai 38 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Vàng, Mẹ Có Thể Mắc Bệnh Gì?
    • Đau Tức Âm Đạo Khi Mang Thai
    • Hiện Tượng Đau Bụng Âm Ỉ Khi Mang Thai Ở Mẹ Bầu Có Nguy Hiểm Không
    • Đau Bụng Âm Ỉ Khi Mang Thai Tháng Cuối Là Vì Những Nguyên Nhân Gì?
    • Chào bác sĩ, em 25 tuổi, đang mang bầu ở tuần thứ 16. Thời gian trước khi mang bầu em thường xuyên uống sữa đậu nành. Khi có bầu em vẫn tiếp tục uống. Tuy nhiên, một số người lại khuyên em không nên uống vì không tốt cho cả mẹ và thai nhi. Hiện tại em rất lo lắng có nên tiếp tục uống hay không và uống như thế nào đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con. Em có nên tiếp tục uống đậu nàng nữa không, mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Dương Hồng Hạnh).

      Hồng Hạnh thân mến!

      Sữa đậu nành là nước thức uống được rất nhiều chị em yêu thích bởi những công dụng tuyệt vời của nó mang lại. Tuy nhiên, có nhiều chị em trong thời gian mang thai lo lắng và không biết có nên chọn thức uống này trong quá trình mang thai hay không.

      Có thể nói, sữa đậu nành cung cấp đầy đủ và cân đối các axit amin cần thiết, giàu canxi, sắt, folat, vitamin A, PP, D, Riboflavin và B12 … giúp thai nhi phát triển tốt; giảm nguy cơ sinh non, nhẹ cân, còi xương và hạn chế tình trạng loãng xương ở mẹ.

      Ngoài ra, chất béo trong đậu nành chứa nhiều axit béo linoleic, linolenic, omega-3 là những axit béo không no thiết yếu, giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, ngăn ngừa vơ vữa động mạch, điều chỉnh huyết áp. Bên cạnh đó, sữa đậu nành còn có các chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp kiểm soát đường huyết và giảm cholesterol máu, chống táo bón.

      Theo nghiên cứu mới vào năm 2001 của tiến sĩ Daniel Doerge và các đồng nghiệp cho biết, không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chất isoflavone có trong đậu nành được hấp thụ qua nhau thai người. Và năm 2002, nghiên cứu của tiến sĩ Thomas Badger được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ cho biết nghiên cứu trên những trẻ em sử dụng sữa công thức làm từ đậu nành (những đứa trẻ được coi là sử dụng nhiều sữa đậu nành nhất so với trẻ em khác tại Mỹ) cũng không thấy bất cứ dấu hiệu có hại nào tới sức khỏe của chúng.

      Vì vậy, bà bầu có thể uống sữa đậu nành trong thời gian mang thai. Không những vậy, sữa đậu nành còn ung cấp cho bà bầu một lượng protein và các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, D, Riboflavin và B12 đáng kể. Hàm lượng protein trong sữa đậu nành không có nhiều cholesterol và chất béo như các nguồn protein từ động vật. Sữa đậu nành cũng chứa nhiều canxi và chất xơ nên giúp hạn chế tình trạng loãng xương ở mẹ bầu, giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở thai nhi, giảm tình trạng táo bón ở mẹ.

      Tuy nhiên trong thời gian mang thai bạn không nên uống quá nhiều và cũng cần phải tuân thủ nguyên tắc:

      – Không nên dự trữ sữa đậu nành trong bình hoặc trong tủ lạnh lâu để uống vì nó sẽ bị biến chất, hư hỏng, thậm chí nhiễm khuẩn gây các bệnh về đường tiêu hóa.

      – Không nên pha sữa đậu nành với đường đỏ vì một số axit hữu cơ có trong đường đỏ kết hợp với protein trong sữa sẽ gây nên tình trạng đầy, chướng bụng. Không uống quá 500ml sữa đậu nành cùng lúc.

      – Nếu uống sữa đậu nành khi đói mà không ăn kèm với bất kỳ thực phẩm nào thì protein trong đậu nành sẽ phân hủy, không phát huy được vai trò bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Vì thế không uống lúc đói.

      – Tuyệt đối không ăn cam, quýt trước hoặc sau khi uống sữa đậu nành vì axit có thể kết hợp với protein của đậu nành gây kết tủa ở ruột, gây đầy bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy.

      – Trước khi uống sữa đậu nành cần được đun sôi kỹ, đảm bảo vệ sinh.

      Chúc mẹ con bạn vui khỏe!

      --- Bài cũ hơn ---

    • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Uống Sữa Đậu Nành Hay Không ?
    • Uống Nước Dừa Khi Mang Thai? Nên Đọc Một Lần Vì Thai Nhi.
    • Quan Hệ Rau Máu Có Thai Thì Mừng, Không Lo “quắn” Đó!
    • Quan Hệ Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
    • Đang Mang Thai Quan Hệ Nhiều Có Ảnh Hưởng Gì Không?
    • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Uống Sữa Đậu Nành?

      --- Bài mới hơn ---

    • Có Nên Uống Sữa Ong Chúa Khi Mang Thai
    • Làm Tóc Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
    • Bà Bầu Xách Đồ Nặng Có Ảnh Hưởng Thai Nhi Không? Bapluoc.com
    • Phụ Nữ Mang Thai Hãy Cẩn Thận Khi Xem Phim
    • Chó Mang Thai Có Nên Tắm Không? Quy Trình Tắm Như Thế Nào?
    • Sữa đậu nành giàu dinh dưỡng, tốt cho bà bầu xong không nên uống quá nhiều, uống chung với cam, quýt (họ nhà cam), không dùng chung với trứng & cần chế biến chín, hợp vệ sinh.

      Sữa đậu nành giàu dinh dưỡng, tốt cho bà bầu

      Không ai phủ nhận giá trị dinh dưỡng cực kì dồi dào trong đậu nành, với thành phần bao gồm khoảng 40% protein với hầu hết các loại amino axit cần thiết, 12 – 20% chất béo, 8% nước và khoảng 5% chất vô cơ cùng các loại sinh tố khoáng chất phong phú. Đậu nành thậm chí nhiều dưỡng hơn cả thịt động vật bởi trung bình, trong 100gr đậu nành chứa tới: 165mg canxi, 12mg sắt, 34gr protein và tới hơn 400calo – trong khi 100gr thịt bò chỉ chứa khoảng: 10mg canxi, 2.7mg sắt, 21gr protein và 160calo. Ngoài ra, trong đậu nành cũng khá giàu vitamin A, vitamin D, riboflavin và vitamin B12 cũng 1 lượng chất xơ đáng kể.

      Đậu nành thường được sử dụng phổ biến nhất khi chế biến thành sữa đậu nành thơm ngậy, dễ uống. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng tuy sữa đậu nành mang đến nhiều dưỡng chất tốt, bà bầu vẫn không nên sử dụng bởi isoflavone – một chất có hoạt tính estrogen chứa trong đậu nành có thể ảnh hưởng tới giới tính của thai nhi. Vậy sự thực là thế nào, bà bầu có nên uống sữa đậu nành?

      Có thai uống sữa đậu nành được không?

      Để trả lời cho câu hỏi ” bà bầu có nên uống sữa đậu nành hay không?”, trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về isoflavone – hợp chất chứa trong đậu nành có công thức hóa học tương tự kích thích tố nữ estrogen. Người ta cho rằng “nạp” quá nhiều hợp chất này có thể gây ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi trong bụng do sự dư thừa kích thích tố estrogen. Tuy nhiên, thực tế là đã có không ít nghiên cứu về isoflavone trong rất nhiều năm trở lại đây, và kết quả cho thấy loại estrogen thực vật này không hề ảnh hưởng tới vấn đề giới tính, khả năng sinh sản,… của con người; càng không tìm thấy dấu hiệu isoflavone được hấp thụ qua nhau thai. Ngay cả đối với những em bé sử dụng nhiều đậu nành cũng không tìm thấy bất ổn nào về sức khỏe, giới tính hay vấn đề sinh sản như nhiều người nghi ngờ.

      Vì vậy, bà bầu hoàn toàn có thể uống sữa đậu nành mà không phải lo lắng điều gì, nhất là những mẹ không uống được các loại sữa khác hoặc bất dung nạp latose thì hoàn toàn có thể thay thế bằng 1 ly sữa đậu nành mỗi ngày. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ mà bé cưng trong bụng cũng được hưởng rất nhiều lợi ích. Ngoài ra, đậu nành còn có thể ngăn ngừa đáng kể nguy cơ gây ung thư vú ở phụ nữ.

      Bà bầu uống sữa đậu nành thế nào mới tốt?

      Không uống quá nhiều: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu không nên bổ sung quá 100mg isoflavone vào cơ thể mỗi ngày, và an toàn nhất là ở mức 30 – 50mg. Do đó, mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên uống 1 cốc sữa đậu nành – tương đương 50mg isoflavone.

      Cẩn thận khi chế biến: Sữa đậu nành cần được nấu chín kĩ trước khi uống để tránh sinh ra một lượng chất độc hại cho cơ thể. Ngoài ra, đậu nành chưa chín kĩ cũng dễ gây ngộ độc, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy,…

      Không nên uống sữa đậu nành cùng trái cây họ cam vì dễ bị đầy bụng, khó tiêu do axit trong các loại quả này kết hợp với protein trong đậu nành gây kết tủa ở ruột, dẫn đến tình trạng trên.

      Không sử dụng đậu nành cùng các loại trứng: Chất albumin trong trứng khi kết hợp với trypsine trong đậu nành sẽ tạo ra các hợp chất khó hấp thụ, làm giảm giá trị dinh dưỡng của chúng. Thay vào đó, mẹ bầu nên ăn/uống đậu nành cùng thực phẩm giàu tinh bột để hỗ trợ sự hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

      tu khoa

      • phụ nữ mang thai có nên uống sữa đậu nành
      • có thai uống sữa đậu nành được không
      • uống sữa đậu nành có mập không
      • đậu nành giúp giảm cân

      Bài viết Phụ nữ mang thai có nên uống sữa đậu nành? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

      --- Bài cũ hơn ---

    • Mang Thai Có Nên Uống Nước Mía ?
    • Chuyên Gia Giải Đáp: Có Nên Uống Hà Thủ Ô Khi Mang Thai Không?
    • Có Nên Uống Hà Thủ Ô Khi Mang Thai
    • Thực Hư Việc Tóc Uốn Mãi Cũng Không Xoăn Khi Có Bầu
    • Mang Thai Có Nên Uốn Nhuộm Tóc Không?
    • Bà Bầu Có Nên Uống Sữa Đậu Nành?

      --- Bài mới hơn ---

    • Bà Bầu Uống Sữa Đậu Nành Liệu Có Tốt Không?
    • Có Bầu Uống Sữa Đậu Nành Được Không Và Lưu Ý Cho Bà Bầu
    • Bà Bầu Uống Sữa Đậu Nành Lợi Hay Hại?
    • Bà Bầu Uống Sữa Đậu Nành Có Cung Cấp Đủ Dinh Dưỡng Thai Kỳ Hay Không?
    • Các Loại Sữa Tươi Không Đường Tách Béo Cho Bà Bầu Tốt Nhất Hiện Nay
    • Mặc dù là một loại sữa tốt nhưng có lời đồn rằng uống sữa sữa đậu nành khi mang thai sẽ làm ảnh hưởng giới tính thai nhi. Vì vậy nhiều chị em thắc mắc bà bầu có nên uống sữa đậu nành không?

      Đậu nành – thực phẩm giàu dinh dưỡng

      Đậu nành và các thực phẩm chế biến từ đậu nành chứa một lượng lớn protein, sắt, kẽm rất tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra, trong đậu nành có chứa các loại axit béo như omega-3, linoleic, linolenic…Đây đều là những axit béo không no giúp tăng cường quá trình hấp thu chất dinh dưỡng, điều chỉnh huyết áp.

      Một số công trình nghiên cứu gần đây cũng cho thấy đậu nành còn có công dụng giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ rất hiệu quả.

      Bà bầu uống sữa đậu nành có lợi ích gì?

      Nếu bạn còn đang thắc mắc bà bầu có nên uống sữa đậu nành hay không thì chúng tôi có thể trả lời rằng: nếu biết cách uống sữa đậu nành đúng cách, loại sữa này rất tốt cho bà bầu.

      Isoflavone có trong sữa đậu nành không làm ảnh hưởng đến giới tính thai nhi như nhiều người vẫn lo lắng

      – Sữa đậu nành cung cấp một lượng lớn protein lành mạnh vì không có nhiều cholesterol và chất béo như các nguồn protein từ động vật.

      – Giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành cùng hàm lượng protein, Riboflavin, vitamin A, D, B12 bằng với sữa bò. Trong trường hợp mẹ bầu bị dị ứng sữa bò, biện pháp uông sữa thay thế chính là sữa đậu nành.

      – Canxi trong sữa đậu nành ngăn ngừa nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân cho mẹ bầu, đồng thời giúp hạn chế tình trạng loãng xương cho chị em.

      – Ngoài ra, sữa đậu nành làm từ hạt đậu tương rất giàu chất xơ sẽ giảm bớt triệu chứng táo bón cũng như kiểm soát lượng đường trong máu cho thai phụ.

      Vì sao có tin đồn sữa đậu nành gây ảnh hưởng đến giới tính thai nhi?

      Bản thân đậu nành có chứa isoflavone – một hoạt chất có trong hạt đậu tương. Hoạt chất này có hoạt tính estrogen – một loại hormone giới tính nữ. Nhiều người lo ngại estrogen trong đậu nành sẽ ảnh hưởng tới đến chức năng sinh sản của các bé trai như làm teo tinh hoàn, gây vô sinh. Tuy nhiên, hiện nay chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh lo ngại trên là sự thật.

      Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chất isoflavone có trong đậu nành được hấp thụ qua nhau thai người hay những đứa trẻ sử dụng sữa công thức làm từ đậu nành bị ảnh hưởng sức khỏe. Vì vậy mẹ bầu có thể yên tâm uống sữa đậu nành mà không cần lo lắng về vấn đề giới tính thai nhi hay băn khoăn bà bầu có nên uống sữa đậu nành.

      Nếu không uống được sữa bò mẹ bầu có thể dùng sữa đậu nành thay thế

      Mẹ bầu uống sữa đậu nành như thế nào mới đúng?

      – Liều lượng uống: 1 cốc sữa đậu nành chứa khoảng 50 mg isoflavone – một chất chống oxy hóa. Các nhà khoa học khuyên rằng không nên bổ sung quá 100 mg isoflavone vào cơ thể mỗi ngày. Vì vậy, thai phụ chỉ cần uống 1 cốc sữa đậu mỗi ngày là hợp lý. Uống đúng liều lượng sẽ không làm ảnh hưởng đến việc hấp thu các chất dinh dưỡng khác, tránh bị đầy hơi, khó tiêu.

      – Phải đun sôi sữa đậu nành khi uống: Việc này giúp loại bỏ các chất ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa đề phòng mẹ bầu bị đau bụng, buồn nôn.

      – Bà bầu không nên uống sữa đậu nành khi đói: Mẹ bầu nên ăn thức ăn nhẹ trước khi uống sữa đậu nành. Còn nếu uống khi đói thì các protein có lợi trong đậu nành sẽ bị chuyển hóa thành nhiệt lượng và tiêu hủy, mẹ bầu sẽ không hấp thu được các dưỡng chất này.

      – Không dùng kết hợp sữa đậu nành với một số thực phẩm: như trứng (tạo ra chất kết tủa khiến cơ thể không hấp thụ được các chất dinh dưỡng); đường nâu (ảnh hương đến hệ tiêu hóa).

      Khi nào mẹ bầu không nên uống sữa đậu nành?

      Nếu chị em mang thai đang gặp các vấn đề sau đây thì không nên uống sữa đậu nành:

      Mẹ bầu bị hen suyễn, viêm mũi dị ứng: Hàm lượng protein trong sữa đậu nành khiến tình trạng hen suyễn, viêm mũi thêm nặng hơn.

      Chị em có các bệnh về đường tiêu hóa: Mẹ bầu thường bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu không nên uống sữa đậu nành.

      Bị bệnh thận: Oxalat có trong sữa đậu nành có thể kết hợp với canxi gây sỏi thận.

      Theo Phương Thanh (T/h) (Khám phá)

      --- Bài cũ hơn ---

    • Mách Mẹ Bầu Dùng Đồ Công Nghệ An Toàn
    • Sử Dụng Sữa Ong Chúa Hiệu Quả Cao Cho Bà Bầu
    • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Sữa Ong Chúa Đối Với Bà Bầu
    • Cách Sử Dụng Mật Ong Manuka Hiệu Quả Cho Bà Bầu
    • Bà Bầu Dùng Điện Thoại Nhiều Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi
    • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Uống Sữa Đậu Nành

      --- Bài mới hơn ---

    • Phụ Nữ Mang Thai Có Được Uống Trà Matcha, Houjicha Và Genmaicha Không?
    • Phụ Nữ Mang Thai Có Được Uống Trà Xanh Không?
    • Trước Khi Mang Thai Có Nên Uống Vitamin E Không?
    • Viên Uống Sữa Ong Chúa Úc: Tác Dụng, Thành Phần Và Giá Bán?
    • Các Mẹ Mang Thai Không Nên Mang Vác Vật Nặng Là Bởi Chính Lý Do Nguy Hiểm Này Đây
    • Sữa đậu nành được rất nhiều gia đình Việt Nam yêu thích không đơn thuần chỉ là giải phát mà sữa đậu nành còn có tác dụng rất tốt đối với phụ nữ mang bầu

      Sữa đậu nành và các món ăn từ đậu nành đã khá quen thuộc với nhiều người. Giá trị dinh dưỡng đậu nành cũng không còn xa lạ. Nhưng đối với các bà bầu thì đậu nành có tốt, an toàn, có ảnh hưởng tới giới tính của bé không nếu họ mang bầu là con trai…? Đó là những thắc mắc mà rất nhiều bà bầu quan tâm.

      Dinh dưỡng trong thai kỳ rất quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi mà còn ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và sự phát triển sau này của bé. Chính vì vậy, dinh dưỡng thời kỳ mang bầu ngày càng được quan tâm nhiều hơn, thể hiện bởi sự cân nhắc, những thắc mắc băn khoăn mỗi khi chọn lựa thực phẩm của các chị em. Một trong những loại thực phẩm gây nhiều quan tâm tranh cãi từ lâu là việc sử dụng đậu nành và các sản phẩm dinh dưỡng từ đậu nành khi mang thai.

      Đậu nành và các món ăn từ đậu nành được coi là “thực phẩm vàng” đối với sức khỏe của con người. Theo nhiều nghiên cứu, đậu nành luôn được coi là nguồn cung cấp protein quý giá. Protein từ đậu nành có thể cung cấp đầy đủ và cân đối các axit amin cầnvthiết tương tự như nguồn axit amin động vật: có trong sữa, thịt, trứng… Hơn thế, đậu nành còn là nguồn cung cấp các axit béo linoleic, linolenic, omega-3 là những axit béo không no thiết yếu giúp tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng, điều chỉnh huyết áp, thúc đẩy sự phất triển của các tế bào khỏe mạnh, và cả các chất thiết yếu khác như sắt, kẽm, folat, vitamin A, PP, B, D rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, tránh hiện tượng nhẹ cân, sinh non, tránh còi xương ở bé, loãng xương ở mẹ.

      Ngoài ra, các chất xơ hòa tan và không hòa tan có trong đậu nành còn giúp kiểm soát đường huyết thai kỳ, giảm hiện tượng táo bón mà nhiều bà bầu hay gặp. Và cũng theo những nghiên cứu mới được báo cáo tại Hội nghị Khoa học Kỷ nguyên của Hy Vọng vào tháng 8/2011 của Hiệp hội Ung thư vú thì đậu nành còn là một trong những loại thực phẩm được các nhà khoa học khuyến cáo các bà bầu sử dụng để giảm nguy cơ ung thư vú cho con…

      Đậu nành tốt cho mẹ và bé như vậy nhưng chắc hẳn mẹ nào cũng sẽ băn khoăn liệu isoflavone có hoạt tính estrogen – một loại hormone giới tính nữ liệu có ảnh hưởng tới giới tính của em bé không? Câu trả lời cho các thắc mắc của các chị em là đậu nành hoàn toàn an toàn cho thời kỳ mang thai, không có bất kỳ ảnh hưởng bất lợi gì tới giới tính của bé. Chưa có nghiên cứu nào có được các bằng chứng cụ thể, thuyết phục rằng estrogen trong đậu nành có ảnh hưởng tới đến sinh sản của các bé trai, càng không thể làm teo tinh hoàn hay gây vô sinh như nhiều người nghĩ.

      Theo nghiên cứu mới vào năm 2001 của tiến sĩ Daniel Doerge và các đồng nghiệp cho biết, không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chất isoflavone có trong đậu nành được hấp thụ qua nhau thai người. Và năm 2002, nghiên cứu của tiến sĩ Thomas Badger được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ cho biết nghiên cứu trên những trẻ em sử dụng sữa công thức làm từ đậu nành (những đứa trẻ được coi là sử dụng nhiều sữa đậu nành nhất so với trẻ em khác tại Mỹ) cũng không thấy bất cứ dấu hiệu có hại nào tới sức khỏe của chúng.

      Sữa đậu nành có rất nhiều công dụng, bạn có thể tự tay làm một ly sữa đậu nành thơm ngon bổ dưỡng với máy làm sữa đậu nành. Những thông tin ở trên đã giúp các bà bầu hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành như một nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên khi uống sữa đậu nành cần chú ý:

      – Cần đảm bảo sữa đậu nành đã được đun sôi kỹ nhằm phá hủy chất soyin (trong hạt đậu nành) có thể gây cồn cào, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy và đảm bảo ATVSTP.

      – Không cho trứng gà vào sữa đậu nành để uống vì trypsine trong đậu nành sẽ kết hợp với albumin của trứng gà sinh những chất mà cơ thể khó hấp thụ làm giảm giá trị dinh dưỡng.

      – Trước và sau khi uống sữa đậu nành 1 giờ không nên ăn cam, quýt vì axit trong cam, quýt tác dụng với protein của đậu nành gây kết tủa ở ruột không tốt cho tiêu hóa, gây đầy bụng khó tiêu, hoặc tiêu chảy.

      – Không được pha sữa đậu nành với đường đỏ bởi axit hữu cơ trong đường đỏ có thể kết hợp với protein trong sữa đậu sẽ sinh ra những chất khó hấp thụ với cơ thể người.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Mang Thai Có Nên Uống Sữa Đậu Nành Không?
    • Uống Sữa Đậu Nành Fami Có Tốt Không? Có Bị Vô Sinh Không?
    • Nam Giới Uống Sữa Đậu Nành Fami Có Bị Vô Sinh Không?
    • Tìm Hiểu Lợi Ích, Tác Dụng Uống Sữa Chua Probi Khi Mang Thai
    • Uống Hà Thủ Ô Sau Sinh Nên Hay Không Nên? Có Ảnh Hưởng Gì Không?
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100