Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái

--- Bài mới hơn ---

 • Mang Bầu Mẹ Thường Xuyên Buồn Tủi, Khóc Lóc, Thai Nhi Sẽ Chịu Ảnh Hưởng Nặng Nề
 • Mơ Sinh Con Gái Khi Mang Thai Phải Chăng Bà Bầu Sẽ Sinh Một Cô Công Chúa?
 • Dấu Hiệu Con Gái Bật Đèn Xanh Cho Bạn
 • Nhã Phương Lần Đầu Tiết Lộ Hình Ảnh Khi Mang Thai Con Gái
 • Có Những Dấu Hiệu Này Thì Đến 70% Là Bạn Đang Mang Thai Bé Gái
 • Khi mẹ bầu mang thai bé gái thì thường có những triệu chứng ốm nghén, buồn nôn và nôn ói rất dữ dội trong 3 tháng đầu. Do đó, mẹ bầu sẽ thường phải đối mặt với tình trạng cơ thể mệt mỏi, không ăn được và cảm xúc buồn chán, bất an.

  POH vẫn khuyến khích các mẹ duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yêu cho mẹ và con yêu. Vì hiện tượng ốm nghén sẽ giảm dần sau 3 tháng đầu và các mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, đồng thời tìm lại được cảm giác thèm ăn.

  Mẹ thèm ăn đồ ngọt

  Trái với cảm giác thèm ăn đồ chua và đồ mặn ở những mẹ có bầu con trai, thì việc thèm ăn những đồ có vị ngọt như bánh kẹo, kem, sô cô la,…chính là dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu.

  Do nội tiết tố nữ mà người mẹ mang bầu con gái nhận được mà tính cách mẹ sẽ thay đổi theo chiều hướng nữ tính, nhẹ nhàng hơn. Đồng thời, tính khí người mẹ cũng nhạy cảm và dễ khóc hơn khi mang bầu con gái.

  Màu sắc nước tiểu

  Việc quan sát màu sắc nước tiểu có thể cho biết dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái. Cụ thể là, nếu thấy nước tiểu của mình có màu vàng nhạt, hơi sáng thì khả năng mang thai con trai là rất cao.

  Ngược lại, nước tiểu có màu vàng đục chính là một trong những dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất mà các mẹ nên chú ý.

  So sánh kích thước hai bầu ngực

  Trong thai kỳ, mẹ bầu con gái sẽ nhận thấy kích thước ngực của mình tăng lên tương đối nhiều so với khi bầu con trai. Đồng thời kích thước ngực cũng có sự chênh lệch. Ngực bên trái của mẹ bầu con gái có kích thước lớn hơn một chút so ngực bên phải.

  Việc mang bầu con trai khiến tóc của người mẹ mọc ra nhanh hơn, dày hơn và trở nên bóng mượt hơn. Ngược lại, mẹ bầu con gái lại thấy tóc của mình ngày càng mỏng, xơ xác hơn trong thai kỳ.

  Hình dáng bụng bầu, đường bụng bầu

  Theo quan sát của nhiều người thì một chiếc bụng bầu nhọn chính là dấu hiệu mẹ mang thai con trai. Trái lại, hình ảnh bụng bầu con gái sẽ tròn đều, bè ra hai bên và dẹt hơn.

  Đồng thời, nhiều mẹ cho rằng mang thai con trai thì bụng sẽ nằm thấp, còn mang thai con gái thì bụng sẽ nằm cao.

  Nhịp tim nhanh hơn

  Việc đo nhịp tim thai là cách xác định giới tính con yêu rất chính xác. Theo đó, nếu nhịp tim thai trên 140 nhịp/ phút, thì thai nhi chính là con gái.

  Vị trí tăng cân trong thai kỳ

  Khi mang bầu bé gái, các mẹ thường có xu hướng tăng cân ở tất cả các bộ phận trên cơ thể. Nhưng điểm đáng chú ý nhất là mẹ có xu hướng tăng cân nhiều hơn ở phần phía sau như phần hông và mông.

  Cũng giống như việc xác đinh giới tính con yêu bằng tỏi, khi ăn tỏi mà mẹ thấy mùi tỏi lưu lại trong mồ hôi mình thì đó chính là dấu hiệu mang thai con trai. Ngược lại, nếu ăn tỏi mà mẹ vẫn thấy mùi mồ hôi mình bình thường, không hề lưu lại mùi tỏi thì đó chính là biểu hiện mang thai bé gái.

  Dùng nhẫn cưới

  Mẹ bầu có thể nhờ chồng thực hiện buộc chiếc nhẫn cưới vào một sợi dây và giơ ra trước bụng bầu, nếu nhẫn chuyển động như quả lắc thì khả năng mang bầu con gái là rất cao.

  Tư thế ngủ

  Các mẹ vẫn truyền tai nhau, khi mang bầu con gái, khuôn mặt mẹ sẽ ngày càng tròn trịa hơn, và có cảm giác nặng nề hơn trước rất nhiều. Ngược lại, việc mang bầu con trai lại giúp khuôn mặt các mẹ trở nên thon gọn hơn rất nhiều.

  Với những kiến thức về dấu hiệu mang thai con gái mà POH đem đến, hi vọng các chị em phụ nữ sớm có thể xác định được thiên thần nhỏ xinh đẹp đang hình thành và phát triển trong bụng mẹ.

  Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

  Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

  Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Tiểu Nhiều Khi Mang Thai: Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối Để Tốt Cho Thai Nhi
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Trái Cây Thay Buổi Sáng Không? Ăn Trái Cây Gì Thì Tốt?
 • Chỉ 4 Ngày Không Soi Gương, Mẹ Đắk Lắk Mang Thai Đôi Bật Khóc Khi Nhìn Xuống Dưới Bụng
 • Bụng Căng Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 4
 • 10 Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Khi Mang Thai Dễ Nhận Biết Nhất
 • 6 Dấu Hiệu Mang Thai Lần Hai Chính Xác Nhất Chị Em Nên Biết
 • Dấu Hiệu Có Thai Sau Khi Quan Hệ 3 Ngày
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất Sau Khi Quan Hệ Chính Xác Nhất
 • Cảnh Báo Những Triệu Chứng Nguy Hiểm Khi Mang Thai Trong Giai Đoạn 3 Tháng Đầu Và 3 Tháng Cuối Của Thai Kỳ
 • Độ ẩm ướt của bàn tay

  Khi mang thai, theo một số kinh nghiệm dân gian, dựa vào độ ẩm của lòng bàn tay có thể đoán biết được mẹ bầu đang mang thai con trai hay con gái. Cụ thể, khi lòng bàn tay trở nên ẩm ướt hơn thường lệ có khả năng cao mẹ bầu đang mang thai con gái. Và ngược lại, đôi bàn tay khô là dấu hiệu của việc sắp sinh con trai.

  Loại thức ăn yêu thích

  Trong giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu thường có sự yêu thích đặc biệt dành cho những món ăn riêng, có thể là những món mà trước đó không muốn ăn. Theo đó, nếu thai phụ muốn ăn những loại trái cây họ cam quýt hoặc một số đồ ăn ngọt như bánh, kẹo, trà sữa, chocolate,…thì khả năng mang thai con gái là rất lớn.

  Kích thước ngực thay đổi

  Chắc chắn một điều rằng kích thước ngực của thai phụ sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng đáng kể khi có thai. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, bạn sẽ phát hiện rằng hai bên núi đôi không to đều nhau. Nếu bên vú phải căng to hơn vú trái đây chính là một tín hiệu cho thấy hài nhi trong bụng mẹ bầu là gái. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một kinh nghiệm mang tính chất tham khảo nhiều hơn và chưa có bằng chứng xác thực.

  Màu sắc nước tiểu

  Màu nước tiểu có thể báo hiệu cho mẹ bầu biết đứa con trong bụng là trai hay gái từ rất sớm. Cụ thể, nước tiểu màu vàng đục là biểu hiện của việc mang con gái, nước tiểu màu vàng nhạt là biểu hiện của việc mang con trai. Tuy nhiên, để tăng cao khả năng chính xác, mẹ bầu nên uống nhiều nước và lấy kết quả chung của nhiều ngày bởi màu nước tiểu có thể bị ảnh hưởng bởi thực phẩm.

  Tính cách mẹ bầu

  Trong 10 dấu hiệu mang thai con gái có thể dựa vào sự thay đổi tính cách của mẹ để đoán biết được liệu đứa con trong bụng có giới tính gì. Nói cách khác, nếu mẹ bầu thường dễ xúc động, khóc lóc trong lúc mang thai chứng tỏ thai nhi sẽ là bé gái. Ngược lại, nếu mang thai con trai, mẹ bầu dễ nổi giận, cáu gắt hơn, ngay cả với một vấn đề nhỏ cũng có thể làm mẹ bầu tức giận.

  Thai nghén

  Các triệu chứng thai nghén ở mẹ bầu mang thai con gái thường trầm trọng hơn và có khả năng kéo dài đến cuối thai kỳ. Trong khi đó, bé trai chỉ “hành” mẹ ốm nghén một vài tháng đầu tiên và các triệu chứng cũng nhẹ nhàng hơn đáng kể. Do đó, dựa vào tình trạng ốm nghén mẹ bầu có thể đoán biết nhanh bản thân đang mang bé trai hay bé gái trong bụng.

  Dựa vào tư thế mẹ nằm ngủ

  Khi có thai, nữ giới thường có tư thế ngủ khác đi so với trước đó để thật sự cảm thấy dễ chịu với sự hiện diện của đứa trẻ trong bụng. Khi đó, nếu mẹ bầu nghiêng sang trái để ngủ sẽ thường có xu hướng sinh con trai và nếu nghiêng về phía bên phải để ngủ là dấu hiệu mang thai con gái.

  Dáng bụng cao và bầu

  1 trong 10 dấu hiệu mang thai con gái chính là dáng bụng của mẹ bầu thường có xu hướng cao và bầu hơn bình thường. Đây cũng là kinh nghiệm được nhiều người sử dụng để đoán biết trước giới tính của con tuy nhiên nhìn chung vẫn chỉ mang tính chất tham khảo là chính. Tuy nhiên vẫn có không ít các trường hợp bụng mẹ bầu to và tròn nhưng khi sinh vẫn là con trai.

  Tóc đỏ

  Nhịp tim thay đổi

  Nhịp tim là một trong những dấu hiệu khá chính xác để sớm đoán biết được giới tính của thai nhi trong bụng là trai hay gái. Khi thai nhi là bé gái, nhịp tim thai thường có chỉ số trên 140 nhịp mỗi phút trong khi đó, nhịp tim của bé trai sẽ thấp hơn. Các bác sĩ trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ thường dựa vào chỉ số này để đoán biết giới tính của trẻ.

  Kết luận

  Nói tóm lại, thông qua 10 dấu hiệu mang thai con gái vừa tìm hiểu có thể thấy rằng đây chỉ là những kinh nghiệm mang tính tham khảo và không thể giúp chúng ta xác định chính xác về giới tính thai nhi. Nói cho cùng con trai hay con gái thì vẫn là con, vẫn có sự đáng yêu giống nhau và xứng đáng có được sự yêu thương của bố mẹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đừng Bỏ Qua Dấu Hiệu Mang Thai 2 Tuần Chính Xác Nhất
 • Cảnh Báo 15 Dấu Hiệu Mang Thai Sau 2 Tuần Đầu Tiên Mẹ Nên Biết
 • Những Triệu Chứng Thường Gặp Khi Mang Thai Hai Tháng
 • Dấu Hiệu Mang Thai 1 Đến 2 Tháng Đầu Tiên. Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai
 • Dấu Hiệu Mang Thai 1 Tháng Tuổi _ Tư Vấn Sức Khỏe Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Và Con Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Bạn Mang Thai Bé Trai: Lời Đồn Và Sự Thật
 • Phương Pháp Biết Được Mang Thai Con Trai Hay Con Gái Sớm Nhất
 • Các Loại Băng Vệ Sinh Thấm Hút Tốt Nhất Dành Cho Mẹ Sau Sinh
 • 11 Loại Băng Vệ Sinh Cho Mẹ Sau Sinh Thấm Hút An Toàn Giá Từ 50K
 • Bỉm Cho Mẹ Sau Sinh Nên Dùng Loại Nào Là Tốt Nhất ?
 • Sinh con trai hay con gái là điều mà các ba mẹ mong muốn biết được trước khi đến thời gian siêu âm giới tính. Có rất nhiều biểu hiện khác biệt ở mẹ bầu khi mang thai bé trai hoặc bé gái, vậy nên bạn chỉ cần chịu khó quan sát chắc chắn sẽ nhận biết được ngay.

  Dấu hiệu mang thai bé gái

  • Thông thường các mẹ mang thai bé gái sẽ ốm nghén vào thời kỳ đầu khi mang thai
  • Tóc của bạn sẽ xuất hiện những sợi màu đỏ.
  • Bụng bầu cao hơn
  • Khi mang thai bé gái mẹ sẽ thèm đồ ngọt, hoa quả và thèm uống nước cam.
  • Mang thai bé gái mẹ sẽ không được đẹp so với bình thường
  • Tâm trạng bất ổn, nhưng theo chiều hướng tiêu cực.
  • Nước tiểu của mẹ bầu có màu vàng đục.
  • Theo dân gian, nếu treo chiếc nhẫn cưới đưa ra trước bụng khi bạn nằm ngửa, nếu nó di chuyển từ bên này sang bên kia thì bạn đang mang thai bé gái.
  • Tim thai là 140 lần trong một phút.
  • Phần hông và phần sau của mẹ bầu sẽ mập lên.
  • Bầu ngực trái lớn hơn bên phải và lớn hơn rất nhiều
  • Trên mặt nổi nhiều mụn hơn ngày thường.
  • Khi ngủ, mẹ bầu quay đầu về hướng nam.

  Dấu hiệu mang thai con trai

  • Mang thai bé traisẽ làm bạn tăng cân nhiều hơn, đồng thời, ông xã cũng tăng cân giống vợ
  • Bụng của bạn sẽ tròn giống như một quả bóng.
  • Núm vú bị thâm đáng kể.
  • Cũng theo kinh nghiệm dân gian, khi treo một chiếc nhẫn đưa ra trước bụng khi bạn nằm ngửa, nếu chiếc nhẫn di chuyển theo những vòng tròn thì đó là một bé trai
  • Bạn thường hay bị đau đầu.
  • Mẹ bầu thường thèm ăn các món mặn hoặc chua.
  • Thói quen ăn uống thường là những món ăn giàu đạm, thịt và pho mát
  • Chân của mẹ bầu thường lạnh hơn so với trước khi mang thai
  • Nước tiểu của mẹ bầu có màu hơi vàng nhạt.
  • Các bà mẹ mang thai con trai thường ốm nghén vào thời kỳ sau, muộn hơn những người khác.
  • Tim thai đập ít hơn 140 lần/ phút.
  • Bàn tay của mẹ bầu mang thai bé trai thường khô.
  • Khi ngủ, đầu của bạn quay về hướng bắc.
  • Bạn sẽ đẹp hơn khi mang thai bé trai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Mua Gối Chữ U Cho Bà Bầu Giá Rẻ Cho Mẹ Bầu
 • Địa Chỉ Bán Gối Chữ U Cho Bà Bầu Uy Tín Chất Lượng Nhất Ở Hà Nội
 • Công An Phú Thọ Bác Nam Sinh Lớp 10 Làm 4 Bạn Gái Mang Thai
 • Bạn Gái Có Thai, Tôi Phải Làm Sao?
 • Làm Sao Để Biết Bạn Gái Mang Thai Con Của Mình ?
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Hay Con Trai

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Dấu Hiệu Mang Thai (Có Thai) Sớm Và Chính Xác Nhất
 • Làm Sao Để Biết Những Dấu Hiệu Có Thai Khi Chậm Kinh?
 • Trễ Kinh 3 Ngày Có Thai Không Và Những Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Các Bạn Nữ Cần Biết
 • 6 Dấu Hiệu Mang Thai Khi Đang Cho Con Bú
 • So Sánh 5 Dấu Hiệu Có Kinh Trễ Và Dấu Hiệu Mang Thai Sớm
 • Ốm nghén, thậm chí ốm nghén cực nặng trong suốt thai kỳ, thay vì một vài tháng đầu như bình thường. Đây là dấu hiệu mang thai bé gái

  Tóc

  Ở những mẹ bầu có dấu hiệu mang thai con gái, thường xuất hiện những sợi tóc màu đỏ, số lượng những sợi tóc này nhiều dần theo tháng tuổi của thai nhi.

  Hông

  Phần hông cũng như toàn bộ phần phía sau của mẹ bầu luôn có cảm giác nặng nề ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ; cả mẹ bầu và người đối diện nhìn vào đều như vậy. Đó là dấu hiệu mang thai con gái.

  Ti

  Ti trái bao giờ cũng to hơn ti phải ở những mẹ bầu mang thai bé gái.

  Bầu cao

  Bầu cao là một trong những dấu hiệu mang thai bé gái

  Bụng của những mẹ bầu có dấu hiệu mang thai bé gái cao hơn rất nhiều so với những mẹ bầu khác và có hình quả dưa hấu.

  Thói quen ăn bánh mỳ

  Mẹ bầu mang thai bé gái rất ít khi ăn phần đuôi của bánh mỳ. Tuy nhiên điều này cũng chỉ là một kinh nghiệm tham khảo và chưa có bằng chứng nào từ các chuyên gia. Đây chỉ là dấu hiệu mang thai con gái vui thôi.

  Đồ ăn, uống

  Những món mẹ bầu mang thai bé gái thường thèm ăn, uống là: nước cam, các loại hoa quả, các loại đồ ăn ngọt. Đó là một trong những dấu hiệu mang thai con gái thường thấy.

  Tâm trạng

  Phụ nữ có dấu hiệu mang thai bé gái thường tâm trạng

  Tâm trạng hay buồn, điều này rất khó giải thích; không phải vì không thích con gái. Dấu hiệu mang thai con gái này rất khó giải thích.

  Mụn

  Dấu hiệu mang thai bé gái biểu hiện trên mặt là nhiều mụn trứng cá trên mặt, da mặt cũng không được nhẵn nhụi, trắng trẻo như bình thường.

  Ngực

  Ngực của mẹ bầu mang thai bé gái thường nở nang hơn rất nhiều.

  Nhan sắc

  Mẹ bầu có dấu hiệu mang thai con gái do ảnh hưởng bởi hóc môn giới tính của em bé, nên nhan sắc có điểm nữ tính rất nhiều.

  Thôi miên nhẫn cưới

  Khi treo nhẫn cưới trên dây trước bụng, nhẫn sẽ di chuyển từ bên này sang bên kia. Đây là dấu hiệu mang thai con gái mà dân gian ta thường tin tưởng sử dụng.

  Dấu hiệu mang thai con trai

  Nếu bạn đang mang thai bé trai, làm thế nào để khẳng định chính xác những gì bạn đang nghi ngờ là đúng? Tất nhiên, mọi phỏng đoán bao giờ cũng chỉ cho xác suất đúng 50%. Nhưng có những bố mẹ tin chắc vào dự đoán của mình khi căn cứ trên các dấu hiệu “tiên tri” sau đây:

  Cao hay thấp?

  Đây là một trong những dấu hiệu đoán định giới tính thai nhi phổ biến nhất mà các bà mẹ thường áp dụng. Họ tin rằng, nếu mình đang mang thai con trai thì bụng sẽ nằm thấp. Ngược lại, nếu đang dấu hiệu mang thai con gái thì bụng sẽ nằm cao. Mặc dù không ai dám khẳng định chắc chắn dự đoán này đúng 100% nhưng các ông bố, bà mẹ tương lai vẫn luôn tin vào điều đó.

  Nước tiểu vàng nhạt hay sẫm?

  Phương pháp quan sát nước tiểu để đoán giới tính con có lẽ là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Chỉ việc nhìn vào nước tiểu của mình trong thai kỳ, nếu thấy màu vàng nhạt thì chắc chắn bạn đang có mang một chàng hoàng tử trong bụng mình. Đây cũng là dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu mà bạn có thể thử nghiệm. Giả sử kết quả sai, nó cũng chẳng thể phương hại đến ai phải không nào?

  Ngọt hay chua?

  Một trong những dấu hiệu được cho là rõ ràng nhất khi bạn đang mang một bé trai đó chính là cảm giác thèm vị mặn và ngọt. Nhiều người cho rằng dấu hiệu này xuất phát từ quan điểm khá lạc hậu khi cho rằng con gái thường vô vị. Ngoài ra, nếu bạn không có bất kỳ cảm giác thèm ăn nào trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ hoặc không có sở thích đặc biệt với thực phẩm thì điều đó có nghĩa là bạn đang mang song thai hoặc đa thai.

  Ngực lớn, ngực nhỏ

  Kích thước bầu ngực được cho là một phương pháp dự đoán giới tính thai nhi đúng chính xác gần như 100%. Theo đó, nếu ngực phải của bạn lớn hơn ngực trái, thì nghĩa là một cậu bé đang từng ngày thành hình trong bụng mẹ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, bình thường bầu ngực của mọi phụ nữ đều không bằng nhau. Có khác chăng, khi mang thai chúng sẽ lớn hơn bình thường và nếu đó là bé gái thì ngực sẽ càng lớn.

  Chiếc chìa khóa mầu nhiệm

  Các bố mẹ phương Tây tin rằng cách nhặt chìa khóa của một thai phụ sẽ là dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu. Cụ thể, khi thai phụ nhặt khóa lên bằng đầu tròn thì đứa con trong bụng họ sẽ là bé trai. Ngược lại, nếu nhặt khóa bằng đầu nhọn thì đó là bé gái.

  Hỏi một đứa trẻ

  Giả sử bạn đang thai một bé trai và trong nhà đã có một cô con gái thì bé gái này sẽ chăm sóc và yêu thương bạn nhiều hơn khi bạn đang mang thai. Điều đó có nghĩa là khi mang thai, đứa con gái bé bỏng sẽ cho bạn đó là công chúa hay hoàng tử.

  Bàn chân lạnh

  Nhiều người tin rằng phụ nữ có bàn chân lạnh sẽ có khả năng sinh con trai. Mặc dù đến nay điều này chưa được khoa học đề cập hay xác nhận nhưng trên thực tế cho thấy các bà mẹ sinh con trai thường có bàn chân lạnh.

  Biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc

  Biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc được cho là có niên đại hơn 700 năm và được phát hiện trong một ngôi mộ hoàng gia. Biểu đồ này giúp xác định giới tính của thai nhi bằng cách đối chiếu độ tuổi của người mẹ và tháng thụ thai. Nhiều người đã thử dò với biểu đồ này và cho kết quả chính xác. Vì vậy, nếu muốn, bạn cũng có thể thử!

  Nhịp tim thai

  Một mách nhỏ của các bác sĩ Sản – Phụ khoa khi bạn muốn biết giới tính của bé đó chính là căn cứ theo nhịp tim thai. Nếu tim thai đập dưới 140 nhịp mỗi phút bạn đang mang thai con trai. Ngược lại, nếu trên 140 nhịp thì đó là một bé gái. Tuy không thể đúng 100% nhưng đây là dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu để bạn có thể hy vọng.

  Vòng bụng

  Khi mang thai một bé trai, bụng của bạn nhọn và nhô ra trước thay vì tròn và dẹt như khi mang thai bé gái. Có thể nhiều người cho rằng điều này không hoàn toàn chính xác nhưng kinh nghiệm các cụ truyền lại vẫn luôn nhắc đến dấu hiệu này.

  Tăng cân

  Cùng với dấu hiệu về chiếc bụng nhọn, nếu mang thai bé trai, bạn không có xu hướng tăng cân nhiều hoặc thừa mỡ ở tất cả các bộ phận từ mặt, mũi đến tay, chân như khi mang thai bé gái. Dấu hiệu này chắc chắn là tin vui trọn đôi đường dành cho bạn phải không nào?

  Chiếc nhẫn quay

  Nhiều bố mẹ phương Tây dùng chiếc nhẫn treo lủng lẳng trên bụng để thử đoán xem con mình đang mang là trai hay gái. Nếu là bé trai, nhẫn sẽ di chuyển lên xuống hoặc trái phải. Nhưng nếu là bé gái, nhẫn sẽ xoay vòng tròn.

  Dùng bột Draino

  Đây có lẽ là phép thử lạ lùng nhất mà bạn từng được biết. Draino là dung dịch để thông ống nước. Bạn cũng có thể thay thế bằng baking soda. Sau khi đi tiểu, bạn lấy một mẫu nước tiểu và cho Draino hoặc baking soda vào. Nếu nước tiểu chuyển sang màu xanh thì nghĩa là bạn sẽ có một hoàng tử trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Biết Mang Thai Trai Hay Gái Theo Dấu Hiệu Mang Thai Chuẩn
 • 11 Sự Thật Rất Ít Người Biết Về Mang Thai Đôi
 • Dấu Hiệu Sớm Nhất Báo Mẹ Mang Thai Đôi
 • Đau Lưng Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai Đầu Tiên?
 • Đau Lưng Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai?
 • 20 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái, Con Gái Siêu Chính Xác

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Có Ăn Được Thịt Ếch Không? Mẹ Bầu Phải Đọc Bài Này Trước Khi Ăn Thịt Ếch
 • Mẹ Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh? Đủ Tháng Là Bao Nhiêu Ngày?
 • Bà Bầu Có Được Ăn Khoai Tây Không?
 • Dấu Hiệu Có Thai: 17 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất
 • Mẹ Cần Biết: Phụ Nữ Có Thai Uống Paracetamol Có Được Không?
 • Nhiều gia đình có mong muốn sinh con gái đầu lòng, đúng như câu nói: “Ruộng sâu không bằng con gái đầu lòng” đã toát lên được những lợi ích khi sinh con gái đầu tiên. Các dấu hiệu có thai như bụng nhọn hay tròn, kích thước vòng 1,… chắc hẳn nhiều người đã từng nghe nói đến. Tuy nhiên ngoài ra còn có nhiều dấu hiệu khác mà chúng ta chưa biết hoặc không để ý đến.

  20 dấu hiệu mang thai con gái chưa cần siêu âm mẹ đã biết

  1. Chẵn và lẻ

  Truyền thuyết Mayans cho rằng nếu xem độ tuổi của người mẹ trong thời điểm thụ thai và năm thụ thai thì sẽ biết được giới tính của đứa con đang mang. Nếu cả hai cho số toàn chẵn hoặc toàn lẻ, mẹ đang mang thai con gái. Nếu một chẵn một lẻ, thì đó sẽ là con trai.

  2. Giống bố hoặc mẹ

  Đoán giới tính của con dựa vào bố hoặc mẹ.

  Trong thời điểm thụ thai, bố và mẹ, một trong hai căng thẳng và nghĩ đến thai nhi nhiều hơn thì đứa con trong bụng mẹ sẽ mang giới tính của người đó. Tất nhiên, đây cũng chỉ là một phỏng đoán không căn cứ nhưng nếu ai tin thì với người đó nó vẫn có hiệu lực phải không nào?

  3. Cảm giác nôn

  Mặc dù nôn nghén là triệu chứng mang thai rất điển hình. Nhưng nếu mang thai con gái, triệu chứng này của bạn sẽ càng nặng hơn và thường xuyên hơn.

  4. Mụn trứng cá

  Một số mẹ bầu nổi mụn khi mang thai con gái.

  Nội tiết tố trong thai kỳ khiến người mẹ tăng tiết bã nhờn dưới da. Chúng sẽ làm bít các lỗ chân lông nế không được làm sạch và sinh ra nhân mụn. Tuy nhiên, vẫn còn một lý do khác sinh ra mụn, đó chính là do bé gái đang hình thành trong bụng mẹ.

  5. Nhịp tim

  Nếu mang thai bé gái thì các mẹ thường có nhịp tim trên 140 nhịp/phút.

  Nhịp tim thai là một dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu. Theo đó, các bé gái thường có nhịp tim trên 140 nhịp/ phút và ở bé trai là từ 140 nhịp/ phút. Đây cũng là lời mách nhỏ của rất nhiều người có kinh nghiệm trong ngành sản – phụ khoa.

  6. Tay khô hoặc mềm

  Đôi bàn tay có thể tiết lộ cho bạn biết con đang mang là trai hay gái. Nếu thấy tay khô, cơ hội mang thai một cậu con trai sẽ rất cao. Ngược lại, nếu các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại và tuyệt đẹp trong thai kỳ thì khả năng bé gái rất cao.

  7. Tư thế ngủ

  Tư thế ngủ nói lên giới tính của em bé trong bụng mẹ.

  Khi ngủ, nếu mẹ thích nghiêng người sang bên trái thì đích thị đang mang thai con trai. Nếu nghiêng ở bên ngược lại, tất nhiên đó là một bé gái.

  8. Giấc mơ ngược

  Các giấc mơ thường ngược lại với những gì diễn ra trong thực tế. Đó là niềm tin của nhiều người. Nhưng nếu giấc mơ ngược lại với ý muốn của bạn, đừng lo vì chúng ngược nghĩa là điều ước của bạn thành hiện thực.

  9. Thức ăn ưa thích

  Đồ ăn trong quá trình mang thai cũng nói lên giới tính của con.

  Khi mang thai, nếu bạn thích nhất là các loại trái cây họ cam, quýt… thì khả năng mang thai công chúa sẽ rất cao. Ngoài ra, các thức ăn như sô cô la, kem… cũng một phần nào giúp bạn biết bé đang mang trong bụng là con gái.

  10. Thông qua một đứa trẻ khác

  Nếu bạn có con nhỏ trong nhà càng tốt, bằng không có thể nhờ các bé khác để đoán xem con trong bụng là trai hay gái. Nếu là bé trai thì các em sẽ được các chị gái chăm sóc tận tình. Nhưng nếu đó là các bé gái thì các anh trai sẽ rất yêu thương, chiều chuộng.

  11. Nhặt chìa khóa

  12. Kích thước ngực

  Kích thước ngực đều hay lệch có thể giúp phân biệt mẹ mang bé trai hay gái.

  Thay đổi vòng 1 là dấu hiệu mang thai dễ nhận biết của các chị em. Tuy nhiên nếu để ý kỹ cách thay đổi của ngực thì ta lại có thể đoán được giới tính của con. Nhiều người cho rằng nếu nhìn núi đôi trong thai kỳ thấy bên phải lép hơn so với bên trái thì nghĩa là đang có bầu bé trai. Ngược lại, nếu ngực nảy nở đều thì nghĩa là đang mang một bé gái. Thực tế, mọi phụ nữ sinh ra không thể có núi đôi đều nhau như khuôn đúc. Chính vì vậy, dấu hiệu mang thai bé gái, bé trai này có lẽ chỉ nên dùng để tham khảo.

  13. Dùng chuỗi hạt hoặc kim

  Cũng tương tự như cách thử nghiệm với chiếc nhẫn của người phương Tây, người phương Đông dùng kim chỉ để thử đoán giới tính con. Họ xâu chỉ vào kim và thả kim lủng lẳng trên chiếc bụng bầu. Nếu kim đánh qua phải hoặc trước sau thì chứng tỏ mẹ đang có mang bé trai. Nếu kim xoay vòng tròn, nghĩa là mẹ đang mang thai con gái. Mặc dù dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu theo cách này không thể chính xác 100% nhưng điều đó không ngăn cản được niềm tin của không ít bố mẹ.

  14. Thay đổi tính nết

  Mẹ mang thai bé gái thường dễ xúc động.

  Các bà mẹ thường dễ xúc động và hay khóc trong thai kỳ được cho là đang mang thai bé gái. Trong khi đó, nếu mang thai bé trai, mẹ lại có xu hướng dễ cáu gắt, nóng tính và hay nổi giận.

  15. Bụng cao hay thấp, tròn hay bầu

  Trong dân gian luôn truyền rằng nếu một bà mẹ mang thai với chiếc bụng tròn và thấp thì đó là một bé trai. Nhưng nếu đó là chiếc bụng cao và bầu thì đó là một bé gái. Mặc dù, dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu này có vẻ khá mơ hồ nhưng các cụ lớn tuổi lại có thể nhìn vào đó mà đoán trúng phóc. Thật kỳ diệu phải không?

  16. Ăn tỏi

  Cách ăn tỏi giúp mẹ nhận biết bé trai hay gái đang trong bụng.

  Chỉ dựa vào việc ăn tỏi cũng giúp mẹ biết được giới tính của con là trai hay gái. Nghe có vẻ lạ nhưng lại được rất nhiều bố mẹ tin dùng. Nếu sau khi ăn tỏi, mồ hôi của mẹ không ám mùi tỏi, nghĩa là mẹ đang mang thai một bé gái. Ngược lại, nếu mùi hôi tỏi vẫn còn vương trên cơ thể mẹ thì điều đó chứng tỏ bạn đang có một bé trai.

  17. Xem tay

  Nhiều người thường xem tay để phân biệt giới tính của con.

  Nếu đưa tay cho người khác xem, mẹ bầu lật ngửa lòng bàn tay thì khả năng mang thai bé gái rất cao. Ngược lại, nếu lòng bàn tay úp điều đó có nghĩa là bé bạn đang mang thai là con trai.

  18. Thay đổi ở mái tóc

  Nếu mái tóc có sợi màu đỏ thì tỉ lệ mẹ sinh bé gái cao hơn.

  Nhiều người cho rằng nếu bạn phát hiện ra sợi tóc màu đỏ trên đầu bà bầu thì tỉ lệ sinh bé gái sẽ cao hơn. Thậm chí, số lượng sợi tóc màu đỏ còn nhiều lên khi tháng tuổi của thai nhi tăng dần.

  19. Tình trạng nước tiểu

  Nước tiểu màu vàng đục có thể là dấu hiệu mang thai bé gái.

  Khi nước tiểu của thai phụ có màu vàng đục thì có thể bạn sắp chuẩn bị xinh một bé gái đáng yêu đấy. Ngược lại, nếu màu vàng tươi thì khả năng sẽ là một bé trai. Dấu hiệu này có độ chính xác khá cao chỉ cần mẹ tinh mắt và quan sát kỹ để phân biệt màu của nước tiểu là được.

  20. Thói quen ăn bánh mỳ

  Thói quen ăn bánh mì giúp đoán giới tính của con.

  Một dấu hiệu vẫn chưa được khoa học lí giải đó là thói quen ăn bánh mỳ của bà bầu có thể bật mí giới tính của thai nhi. Những mẹ bầu thường bỏ phần đuôi của bánh mì mà không ăn sẽ có xu hướng sinh con gái nhiều hơn.

  15 lý do khiến bạn tin rằng mình đang có dấu hiệu mang thai con trai

  Làm thế nào để mang thai bé gái tự nhiên?

  1. Xác định ngày rụng trứng của bạn

  Biểu đồ xác định ngày rụng trứng ở phụ nữ.

  Để biết ngày rụng trứng, bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình chính xác. Sự rụng trứng bắt đầu vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, chu kỳ dao động từ 21 – 35 ngày.

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra độ đặc của dịch nhầy cổ tử cung, ghi lại nhiệt độ cơ thể của bạn hàng ngày. Bằng cách nắm vững thời kỳ rụng trứng, cơ hội sinh con gái của bạn sẽ cao hơn là phụ thuộc vào các dấu hiệu mang thai con gái khi đã mang thai rồi.

  2. Quan hệ trước ngày rụng trứng từ 2 – 3 ngày

  Bạn có thể quan hệ 2 – 3 ngày trước ngày rụng trứng. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X mạnh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y nên có thể sống trong tử cung lâu hơn dẫn để tỷ lệ thụ thai cao hơn.

  3. Thâm nhập nông

  Chồng không nên “thâm nhập” quá sâu để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y không vào sâu trong âm đạo, nhờ đó tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có cơ hội sống sót và thụ tinh với trứng cao hơn.

  4. Quan hệ nhưng không “lên đỉnh”

  Muốn mang thai bé gái, bạn cố kìm để không “lên đỉnh”. Cảm giác cực khoái của phụ nữ thường làm tăng tính kiềm trong môi trường âm đạo. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X không hợp với môi trường giàu tính kiềm nên sẽ bị chết, không còn khả năng thụ tinh.

  5. Thay đổi chế độ ăn uống

  Thay đổi chế độ dinh dưỡng để mang thai con gái.

  Để môi trường âm đạo trở nên giàu tính axit và tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sống lâu hơn, bạn cần phải cân bằng độ pH trong chế độ ăn uống. Bạn ăn ít thực phẩm chứa natri, kali và caffeine vì các chất này làm môi trường âm đạo mang tính kiềm hơn. Do đó, bạn duy trì việc ăn ít muối để tăng cơ hội mang thai bé gái bằng cách tránh thực phẩm chế biến sẵn và các loại thịt muối. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng canxi và magiê cao như phô mai, đậu xanh, các loại quả mọng, thịt gà, cơm và trứng.

  6. Người chồng tắm nước nóng

  Các nhà nghiêm cứu cho rằng, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có khả năng chịu nhiệt độ cao. Vì vậy, người chồng tắm nước ấm trước khi quan hệ tình dục cũng làm tăng khả năng thụ thai bé gái.

  7. Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ

  Bạn có thể làm môi trường âm đạo trở nên axit hơn bằng cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Sau khi quan hệ tình dục, bạn có thể hòa 1 phần dung dịch vệ sinh phụ nữ với 4 phần nước rồi sử dụng. Hỗn hợp giàu axit này sẽ làm tăng độ pH trong âm đạo tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại.

  Kế hoạch ăn uống để sinh con gái

  1. Nói không với táo

  Không ăn táo nếu muốn mang thai con gái?

  Dù táo rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn muốn sinh con gái thì tốt hơn hết hãy nói không với những quả táo. Táo tạo ra môi trường ít axit nên thân thiện với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Vì vậy, bạn không nên ăn táo trong suốt quá trình dự định mang thai. Sau vài tuần thai nghén, bạn cũng không nên ăn táo nhằm tránh ảnh hưởng đến môi trường bên trong âm đạo.

  2. Ăn nhiều trứng

  Dùng nhiều trứng trong chế độ dinh dưỡng nếu muốn mang thai con gái.

  Trứng là nguồn thực phẩm giàu canxi, giúp tăng nồng độ pH trong âm đạo và cản trở sự sống sót của các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

  3. Ăn nhiều rau củ xanh lá

  Rau xanh không chỉ tốt mà còn giúp bạn mang thai con gái.

  Rau củ xanh lá có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, rất tốt cho tinh trùng X. Trong các loại rau xanh lá, bông cải xanh là loại có chứa canxi, magiê, vitamin A, C và K nhiều nhất.

  4. Tránh những thực phẩm mang tính kiềm

  Nên tránh những loại thực phẩm mang tính kiềm.

  Để sinh con gái, bạn không dùng những loại thực phẩm giàu hàm lượng kiềm như chà là, chuối, nho khô và các loại hạt. Thực phẩm có hàm lượng kiềm cao làm tinh trùng X suy yếu và không thể tồn tại được trong âm đạo.

  5. Tránh sử dụng các loại nước uống giàu kiềm

  Những loại nước uống đóng chai trong siêu thị hay cửa hàng, các loại trà thảo mộc có hàm lượng kiềm cao. Vì vậy, bạn không nên sử dụng các loại nước này để nồng độ axit trong âm đạo giảm.

  6. Hạn chế ăn chuối

  Chuối tuy là loại quả giàu dinh dưỡng nhưng lại không tốt cho những ai muốn sinh con gái.

  Chuối cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kali. Kali làm cho môi trường bên trong âm đạo trở nên giàu kiềm giúp cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y tồn tại. Đồng thời, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X không thể sống sót được.

  Những thực phẩm làm tăng cơ hội sinh con gái

  1. Quả mọng

  Các loại quả mọng nên ăn nếu muốn mang thai con gái.

  Các loại quả mọng như nam việt quất, dâu tây và câu kỷ tử có thể làm tăng cơ hội sinh con gái. Các quả này có thể điều chỉnh nồng độ pH trong âm đạo làm cho tinh trùng Y khó tồn tại. Bên cạnh đó, quả mọng có rất ít calorie. Theo nghiên cứu, việc ăn nhiều thực phẩm ít calorie sẽ giúp tăng khả năng sinh con gái.

  Ngoài ra, để ngăn ngừa lượng đường trong máu cao và nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ, bạn nên chọn những trái chưa chín và hạn chế dùng trái cây đóng hộp vì chúng có hàm lượng đường cao và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

  2. Ngũ cốc nguyên hạt

  Các loại ngũ cốc nguyên hạt.

  Ngũ cốc nguyên hạt có chứa lượng magiê và selen cao. Bên cạnh việc thúc đẩy hệ miễn dịch và làm chắc xương, những khoáng chất này còn có công dụng trong việc hỗ trợ sinh con gái.

  Theo khuyến cáo của bác sĩ, 310mg là lượng ngũ cốc mỗi ngày dành cho phụ nữ bình thường. Tuy nhiên, khi muốn thụ thai, bạn cần tăng liều lượng lên đến 400mg ngũ cốc mỗi ngày. Một số thực phẩm thu được từ ngũ cốc nguyên hạt là gạo nâu, bột yến mạch, kiều mạch, ngô, lúa mì nguyên chất, bánh mì và ngũ cốc.

  3. Các loại đậu

  Các loại đậu gồm đậu tây (kidney bean), đậu nành, đậu lăng, đậu đỏ và đậu đen. Đậu chứa lượng magiê, chất xơ cao và hàm lượng chất béo thấp nên đóng vai trò quan trọng cho việc thụ thai con gái. Ngoài ra, việc ăn nhiều loại đậu khác nhau cũng giúp bà bầu tránh khỏi tình trạng sót ruột, đầy hơi trong suốt thai kỳ.

  4. Sữa

  Nếu bạn mong muốn sinh bé gái, sữa là một nguồn giàu canxi và cần thiết trong chế độ ăn uống. Bạn phải tăng cường uống sữa ít nhất 3 tháng trước thời điểm thụ thai.

  Sữa có hàm lượng pH là 6,5 và chứa axit lactic. Vì vậy, uống sữa sẽ giúp môi trường bên trong âm đạo trở nên axit hơn, thuận lợi cho tinh trùng X tồn tại và phát triển.

  Tuy nhiên, bạn không nên uống quá 750ml mỗi ngày vì có thể dẫn đến tình trạng axit dạ dày và gây ra các vấn đề như trào ngược và loét dạ dày. Để tránh các vấn đề về dạ dày -ruột, hãy uống sữa với lượng hợp lý mỗi ngày, ví dụ như ba cốc sữa mỗi ngày hoặc một ly sữa cùng với sữa chua.

  5. Cá hồi đóng hộp

  Cá hồi là nguồn thực phẩm giàu protein giúp mẹ mang thai bé gái.

  Cá hồi đóng hộp là nguồn thực phẩm giàu protein, vitamin D và axit béo. Tất cả các chất này làm cho môi trường âm đạo có tính axit hơn và thuận lợi cho tinh trùng X tồn tại.

  Việc ăn kèm cá hồi đóng hộp cùng với phô mai rắc lên trên bề mặt cũng giúp cho món ăn trở nên ngon và giàu hương vị hơn. Đồng thời, phô mai chứa nhiều canxi cũng giúp việc thụ thai bé gái trở nên dễ dàng.

  Bạn cũng có thể ăn món salad trộn với các nguyên liệu như trứng, cá hồi đóng hộp, rau xanh lá, chanh, giấm và bơ. Tất cả thành phần của món salad trộn này có hiệu quả trong việc tăng khả năng sinh con gái.

  6. Các loại hạt

  Một số hạt giàu magiê và canxi (trừ hạt bí ngô, hạt dẻ và hạnh nhân) giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại tốt trong âm đạo.

  7. Đậu hũ

  Đậu hũ chứa các khoáng chất quan trọng như canxi, magiê, sắt, natri, đồng và kẽm. Các khoáng chất này giúp duy trì hệ sinh sản khỏe mạnh và giúp bạn sinh con gái. Để có được kết quả mong muốn, bạn nên ăn 100g đậu hũ mỗi ngày.

  8. Quả sung

  Quả sung chứa nhiều dưỡng chất giúp mẹ mang thai con gái.

  Quả sung chứa axit chlorogenic và các vitamin K, A, B, E làm cho môi trường âm đạo trở nên có tính axit hơn, giúp tăng khả năng thụ thai con gái tự nhiên. Quả sung còn giúp điều chỉnh mức độ pH bên trong âm đạo ở mức phù hợp. Do sung có thể làm tăng lượng đường trong máu, nên bạn cần kiểm soát liều lượng tiêu thụ hợp lý.

  9. Chocolate

  Ăn chocolate có thể giúp mẹ mang thai bé gái.

  Chocolate làm tăng mức axit trong môi trường âm đạo và đường tiêu hóa. Điều này tạo thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại bên trong âm đạo. Bạn có thể sử dụng chocolate đen, vì loại này giúp hạn chế tình trạng tăng đường huyết và béo phì.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Khổ Qua Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Là Tốt?
 • Có Nên Rửa Lá Trầu Không Khi Mang Thai?
 • Bị Cảm Cúm Khi Mang Thai Phải Làm Sao?
 • # 1【Lý Giải】 Bị Ra Máu Nâu Khi Mới Mang Thai Mà Không Đau Bụng
 • Mẹ Bầu 9X Và Nguyên Tắc Ăn Uống Để ‘vào Con Mà Không Vào Mẹ’
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Trai Hay Con Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Ngoài Tử Cung Các Mẹ Cần Biết
 • 9+ Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Sau 1 Tuần Quan Hệ !
 • Dấu Hiệu Phát Hiện Mang Thai Sớm
 • Cách Phát Hiện Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Chính Xác Nhất
 • Phù Chân Ở Bà Bầu Có Đáng Lo Không?
 • Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái

  Ngày nay, việc xác định giới tính của thai nhi không còn quá khó khăn khi chỉ cần một lần siêu âm có thể chẩn đoán được. Tuy nhiên, có những cặp vợ chồng lại không muốn sử dụng phương pháp này. Thay vào đó họ muốn được quan sát quá trình lớn lên của thiên thần trong bụng mẹ, tỉ mỹ theo dõi những biểu hiện một và áp dụng các dấu hiệu nhận biết mang thai được lưu truyền trong dân gian để tò mò đoán xem thiên thần sẽ là một bé trai kháu khỉnh hay một bé gái nhu mì. Chính vì hiểu được mong muốn của nhiều bậc phụ huynh, bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp một số cách nhận biết thai nhi là bé trai hay bé gái theo phương pháp nhận biết dân gian siêu chính xác. Không hẳn những dấu hiệu này chính xác hoàn toàn song lại là cơ sở để các ông bố bà mẹ cùng tham khảo.

  1.Dấu hiệu qua thực phẩm

  Nhiều bà bầu chia sẻ kinh nghiệm rằng nếu khi bầu bí bạn thích ăn đường, đồ ngọt và nhiều thực phẩm ngọt ngào khác bạn sẽ có nhiều khả năng có một bé gái hơn là một bé trai.

  Ngược lại, nếu bạn thèm ăn mặn và các thực phẩm mặn có thể bạn đang mang bầu một bé trai.

  2.Dấu hiệu qua ốm nghén

  Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nếu bạn bị ốm nghén vào thời kì đầu mang thai hoặc ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái.

  Ngược lại nếu bạn không hề ốm nghén vào thời kì đầu khi mang thai và triệu chứng ốm nghén ngắn hơn , bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai.

  3.Dấu hiệu qua vị trí ngôi thai trong bụng bạn

  Một số người tin rằng nếu bạn đang mang bầu với chiếc bụng bầu cao thì phần nhiều bạn đang mang bầu một bé gái. Nếu bạn đang mang một chiếc bụng bầu thấp, có nhiều khả năng là một cậu bé trai.

  4.Dấu hiệu từ mụn trứng cá

  Một số giả thuyết cho rằng: những bé gái thường trộm hình ảnh của mẹ chúng vì thế nếu bạn trở nên xinh đẹp, rạng rỡ hơn khi mang bầu tức là bạn đang mang bầu một bé gái.

  Bên cạnh đó, nếu bạn trở nên xấu xí hơn, đặc biệt có nhiều mụn trứng cá khi mang thai thì bạn có nhiều khả năng mang bầu một bé trai.

  5.Dấu hiệu qua siêu âm

  Khi siêu âm, bạn và bác sĩ chuyên khoa sẽ nhìn thấy khá rõ bộ phận sinh dục của bé để từ bó bạn sẽ biết bạn đang mang bầu một bé trai hay gái.

  Theo các bác sĩ chuyên khoa, phương pháp này chính xác khoảng 80 – 90 %. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào vị trí của bé trong bụng bạn nếu nhìn thấy rõ ràng được bộ phận sinh dục.

  Một số trẻ sơ sinh dường như luôn muốn che giấu điều này và luôn nằm ở tư thế khiến bác sĩ và phụ huynh rất khó nhận biết chính xác được là trai hay gái

  7.Dạ dày khó chịu

  8.Tay khô hoặc mềm

  Trong quá trình mang thai, hãy để ý đến đôi bàn tay thân yêu của của thai phụ. Nếu thấy tay khô, rất có thể bạn đang mang trong mình một cậu bé đấy, còn ngược lại, các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại thì khả năng là bé gái rất cao.

  9.Thức ăn ưa thích

  10.Sự thay đổi về khuôn mặt

  11.Dùng chuỗi hạt hoặc kim

  Xâu chỉ vào kim hay dùng một chuỗi hạt và nhờ người khác treo lơ lửng lên bụng bạn. Nếu kim xoay theo chiều sau trước, bạn có thể sinh bé trai, nếu kim xoay theo vòng tròn kín, một bé gái trong tương lai là điều dự đoán.

  12.Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu

  Các mẹ tăng cân ở phần nào của cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu các mẹ béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông thì tất nhiên đó là một bé gái rồi.

  Khi ai đó đề nghị xem bàn tay, nếu các mẹ đưa tay ra, lòng bàn tay hướng lên trên thì bé mẹ đang mang trong bụng phần trăm lớn là bé gái. Còn nếu lòng bàn tay hướng xuống đất, điều đó có nghĩa là bạn đang mang trong mình một bé trai kháu khỉnh đấy.

  14.Thông qua một bé trai

  Đoán giới tính của em bé bằng cách ăn tỏi. Một cách thử đầy thú vị , nếu mùi tỏi có trong mồ hôi của các mẹ thì đó là một cậu bé. Còn nếu không có mùi hương đó thì là một cô bé.

  16.Nhặt chìa khóa

  Các mẹ hãy thử đánh rơi một chiếc chìa khóa và nhặt lên, nếu bạn cầm phần vòng của chiếc chìa khóa thì đó là một cậu bé. Còn nếu nhặt phần đầu nhọn của chiếc chìa khóa lên trước thì đứa bé trong bụng là một cô bé xinh xắn rồi.

  17.Chẵn và lẻ

  Truyền thuyết cho rằng Mayans quyết định giới tính của thai bằng cách xem độ tuổi của người mẹ khi thụ thai và năm thụ thai. Nếu cả hai đều là chẵn hoặc lẻ, mẹ sẽ sinh con gái. Nếu một chẵn một lẻ, đó sẽ là con trai.

  Dùng máy đi tim thai để nghe nhịp tim của bé, hỏi bác sĩ xem nhịp tim của bạn đập như thế nào? Lời giải sẽ là: nếu tim bạn đập 150 nhịp đập trên 1 phút, bạn sẽ sinh con gái và dưới 150 nhịp bạn sẽ sinh con trai.

  19.Ý nghĩa của giấc mơ

  Các giấc mơ thường hay xuất hiện trong giấc ngủ của chúng ta, ngay cả khi bầu bí cũng vậy. Khi mang thai nếu các mẹ mơ thấy một cô nhóc xinh xắn, điều đó có nghĩa là bạn đang mang thai một cậu con trai đấy. Và ngược lại, nếu mơ thấy một cậu nhóc thì cái thai trong bụng sẽ là một cô bé đáng yêu.

  23.Kích thước núi đôi

  Nếu ngực trái của bạn phát triển lớn hơn ngực phải thì cũng có thể bạn đang mang bầu bé trai và ngược lại. Tuy nhiên, trên thực tế thì núi đôi của hầu hết các mẹ bầu đều không thể bằng nhau tuyệt đối và thường bên phải to hơn bên trái nên phương pháp xác định giới tính qua kích thước núi đôi cũng chỉ nên dùng để tham khảo.

  24.Cảm xúc thay đổi

  Nếu bạn trở nên nhạy cảm, hay khóc thì có thể bạn đang mang thai một bé gái đấy.

  25.Giống bố hoặc mẹ

  Trong thời điểm thụ thai, nếu bố hoặc mẹ, ai ít gặp stress hơn thì em bé sẽ giống với giới tính của người đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Tuần Đầu Tiên
 • Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Thứ 4 Có Nguy Hiểm?
 • Những Dấu Hiệu Nguy Hiểm Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • Những Dấu Hiệu Mới Mang Thai Chị Em Nên Biết
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Tiên Đúng & Chính Xác Nhất Các Mẹ Nên Biết
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Chính Xác Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • #【5 Dấu Hiệu Mang Thai Giả】 Khiến Bạn Lầm Tưởng
 • Mang Thai Giả Khi Thử Thai Có Lên 2 Vạch Không?
 • Dấu Hiệu Mang Thai 2 Tuần Đầu Chính Xác Và Lời Khuyên Hữu Ích Cho Mẹ
 • Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai 2 Tuần Đầu
 • 7 Trường Hợp Phổ Biến Không Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Chậm Kinh
 • Nhiều người khi mang thai thường nóng lòng muốn biết giới tính của thai nhi. Việc xác định giới tính của thai nhi thông qua siêu âm thường quan sát được ở tuần thứ 13 trở đi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thì siêu âm cũng có cho ra kết quả không chính xác. Để xác định giới tính thai nhi trước khi siêu âm có thể nhìn thấy hay bạn không tin tưởng vào kết quả siêu âm, thì có thể quan sát và nhận biết giới tính của con thông qua một số dấu hiệu sau:

  1. Dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai bé gái

  Một số dấu hiệu nhận biết bạn đang mang thai một bé gái:

  1.1. Dấu hiệu dựa vào quan sát

  • Quan sát bụng bầu cao hay thấp, tròn hay bầu: Trong dân gian luôn truyền rằng nếu một bà mẹ mang thai với chiếc bụng tròn và thấp thì đó là một bé trai. Nhưng nếu đó là chiếc bụng cao và bầu thì đó là một bé gái. Mặc dù, dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu này có vẻ khá mơ hồ nhưng các cụ lớn tuổi lại có thể nhìn vào đó mà đoán trúng phóc. Thật kỳ diệu phải không?
  • Nhịp tim thai: Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ bầu, thì việc xác định giới tính thai nhi qua nhịp tim có độ chuẩn xác 70%. Các bé gái thường có nhịp tim trên 140 nhịp/ phút và ở bé trai là từ 140 nhịp/ phút. Đây cũng là lời mách nhỏ của rất nhiều người có kinh nghiệm trong ngành sản – phụ khoa.
  • Tình trạng ốm nghén, nôn mửa: Mọi người cho rằng khi mang thai một bé gái, bạn sẽ gặp phải tình trạng ốm nghén và nôn mửa nhiều hơn khi mang thai một bé trai.
  • Mọc mụn trứng cá: Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ thay đổi, da mặt thường tiết nhiều bã nhờn gây nên mụn. Tuy nhiên, tình trạng mụn mọc nhiều cũng là một dấu hiệu cho thấy thai nhi trong bụng bạn có thể là một công chúa đáng yêu.
  • Tình trạng nước tiểu: Khi nước tiểu của thai phụ có màu vàng đục thì có thể bạn sắp chuẩn bị sinh một bé gái đáng yêu đấy. Ngược lại, nếu màu vàng tươi thì khả năng sẽ là một bé trai. Dấu hiệu này có độ chính xác khá cao chỉ cần mẹ tinh mắt và quan sát kỹ để phân biệt màu của nước tiểu là được.
  • Giấc mơ ngược: Khi ngủ nếu bạn thường nằm mơ sinh một bé trai, hay thấy bé trai thì có khả năng bạn sẽ sinh một bé gái. Các giấc mơ thường ngược lại với những gì diễn ra trong thực tế. Đó là niềm tin của nhiều người. Nhưng nếu giấc mơ ngược lại với ý muốn của bạn, đừng lo vì chúng ngược nghĩa là điều ước của bạn thành hiện thực.
  • Kích thước ngực: Nhiều người cho rằng nếu nhìn núi đôi trong thai kỳ thấy bên phải lép hơn so với bên trái thì nghĩa là đang có bầu bé trai. Ngược lại, nếu ngực nảy nở đều thì nghĩa là đang mang một bé gái. Thực tế, mọi phụ nữ sinh ra không thể có núi đôi đều nhau như khuôn đúc. Chính vì vậy, dấu hiệu mang thai bé gái, bé trai này có lẽ chỉ nên dùng để tham khảo.
  • Thông qua tư thế ngủ: Nếu mẹ ngủ thường nghiêng về bên trái nhiều thì khả năng sinh một bé trai là rất cao và ngược lại, nếu nghiêng về bên phải nhiều hơn thì đó chắc chắn là một bé gái.
  • Thói quen ăn bánh mỳ: nếu mẹ khi ăn bánh mỳ thường bỏ phần đuôi thì xác suất sinh con gái là rất cao.
  • Sự thay đổi tính nết của người mẹ: Các bà mẹ thường dễ xúc động và hay khóc trong thai kỳ được cho là đang mang thai bé gái. Trong khi đó, nếu mang thai bé trai, mẹ lại có xu hướng dễ cáu gắt, nóng tính và hay nổi giận.

  1.2. Một số cách thử giới tính thai nhi

  • Thử giới tính thai bằng nhẫn , kim hoặc chuỗi hạt: Cũng tương tự như cách thử nghiệm với chiếc nhẫn của người phương Tây, người phương Đông dùng kim chỉ để thử đoán giới tính con. Họ xâu chỉ vào kim và thả kim lủng lẳng trên chiếc bụng bầu. Nếu kim đánh qua phải hoặc trước sau thì chứng tỏ mẹ đang có mang bé trai. Nếu kim xoay vòng tròn, nghĩa là mẹ đang mang thai con gái. Mặc dù dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu theo cách này không thể chính xác 100% nhưng điều đó không ngăn cản được niềm tin của không ít bố mẹ.
  • Dùng baking soda: Mẹ bầu đi vệ sinh vào một chiếc cốc nhựa. Lấy 1 đến 2 thìa lớn bột baking soda cho vào chiếc cốc còn lại, đổ nước tiểu ở chiếc cốc nhựa thứ nhất vào chiếc cốc đựng bột baking soda. Khi đổ bột nước tiểu vào bột baking soda vào nước tiểu sẽ thấy phản ứng ủi bọt mạnh nghĩa là mẹ chuẩn bị chào đón một bé trai. Còn nếu không thấy cốc sủi bọt gì thì tức là mẹ sắp có một cô công chúa xinh xắn.
  • Thông qua một đứa trẻ khác: Nếu bạn có con nhỏ trong nhà càng tốt, bằng không có thể nhờ các bé khác để đoán xem con trong bụng là trai hay gái. Nếu là bé trai thì các em sẽ được các chị gái chăm sóc tận tình. Nhưng nếu đó là các bé gái thì các anh trai sẽ rất yêu thương, chiều chuộng.
  • Ăn tỏi: Chỉ dựa vào việc ăn tỏi cũng giúp mẹ biết được giới tính của con là trai hay gái. Nghe có vẻ lạ nhưng lại được rất nhiều bố mẹ tin dùng. Nếu sau khi ăn tỏi, mồ hôi của mẹ không ám mùi tỏi, nghĩa là mẹ đang mang thai một bé gái. Ngược lại, nếu mùi hôi tỏi vẫn còn vương trên cơ thể mẹ thì điều đó chứng tỏ bạn đang có một bé trai.
  • Xét nghiệm Sàng lọc NIPT: xác định chính xác 99% các hội chứng dị tật bẩm sinh…. kèm theo xác định chính xác GIỚI TÍNH thai nhi ở tuần thai 7,8,9 trở đi…

  Những dấu hiệu nhận biết hay thử giới tính ở trên chỉ mang tính chất tương đối, không thể khẳng định chắc chắn thai nhi trong bụng bạn có chính xác 100% là bé gái hay không. Vì vậy, các bạn chỉ nên tham khảo và kết hợp cùng với kết quả siêu âm của bác sĩ để khẳng định và có kế hoạch mua sắm, chuẩn bị sinh nở cho thật chu đáo.

  2. Kế hoạch để mang thai một bé gái

  Để biết ngày rụng trứng, bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình chính xác. Sự rụng trứng bắt đầu vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, chu kỳ dao động từ 21 – 35 ngày.

  Bạn có thể quan hệ 2 – 3 ngày trước ngày rụng trứng. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X mạnh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y nên có thể sống trong tử cung lâu hơn dẫn để tỷ lệ thụ thai cao hơn.

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra độ đặc của dịch nhầy cổ tử cung, ghi lại nhiệt độ cơ thể của bạn hàng ngày. Bằng cách nắm vững thời kỳ rụng trứng, cơ hội sinh con gái của bạn sẽ cao hơn là phụ thuộc vào các dấu hiệu mang thai con gái khi đã mang thai rồi.

  2.2. Quan hệ thâm nhập nông và không “lên đỉnh”

  Muốn mang thai bé gái, chồng không nên “thâm nhập” quá sâu để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y không vào sâu trong âm đạo, nhờ đó tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có cơ hội sống sót và thụ tinh với trứng cao hơn.

  Khi quan hệ, bạn cố kìm để không “lên đỉnh”. Cảm giác cực khoái của phụ nữ thường làm tăng tính kiềm trong môi trường âm đạo. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X không hợp với môi trường giàu tính kiềm nên sẽ bị chết, không còn khả năng thụ tinh.

  2.3. Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ

  Bạn có thể làm môi trường âm đạo trở nên axit hơn bằng cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Sau khi quan hệ tình dục, bạn có thể hòa 1 phần dung dịch vệ sinh phụ nữ với 4 phần nước rồi sử dụng. Hỗn hợp giàu axit này sẽ làm tăng độ pH trong âm đạo tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại.

 • Các loại quả mọng: Các loại quả mọng như nam việt quất, dâu tây và câu kỷ tử có thể làm tăng cơ hội sinh con gái. Các quả này có thể điều chỉnh nồng độ pH trong âm đạo làm cho tinh trùng Y khó tồn tại. Bên cạnh đó, quả mọng có rất ít calorie. Theo nghiên cứu, việc ăn nhiều thực phẩm ít calorie sẽ giúp tăng khả năng sinh con gái.
 • Các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt: Các loại đậu gồm đậu tây (kidney bean), đậu nành, đậu lăng, đậu đỏ và đậu đen. Đậu chứa lượng magiê, chất xơ cao và hàm lượng chất béo thấp nên đóng vai trò quan trọng cho việc thụ thai con gái. Ngoài ra, việc ăn nhiều loại đậu khác nhau cũng giúp bà bầu tránh khỏi tình trạng sót ruột, đầy hơi trong suốt thai kỳ. Ngũ cốc nguyên hạt có chứa lượng magiê và selen cao. Bên cạnh việc thúc đẩy hệ miễn dịch và làm chắc xương, những khoáng chất này còn có công dụng trong việc hỗ trợ sinh con gái. Khi muốn thụ thai, bạn cần tăng liều lượng lên đến 400mg ngũ cốc mỗi ngày. Một số thực phẩm thu được từ ngũ cốc nguyên hạt là gạo nâu, bột yến mạch, kiều mạch, ngô, lúa mì nguyên chất, bánh mì và ngũ cốc.
 • Chocolate: Chocolate làm tăng mức axit trong môi trường âm đạo và đường tiêu hóa. Điều này tạo thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại bên trong âm đạo. Bạn có thể sử dụng chocolate đen, vì loại này giúp hạn chế tình trạng tăng đường huyết và béo phì.
 • Sữa: Sữa có hàm lượng pH là 6,5 và chứa axit lactic. Vì vậy, uống sữa sẽ giúp môi trường bên trong âm đạo trở nên axit hơn, thuận lợi cho tinh trùng X tồn tại và phát triển. Nếu bạn mong muốn sinh bé gái, sữa là một nguồn giàu canxi và cần thiết trong chế độ ăn uống. Bạn phải tăng cường uống sữa ít nhất 3 tháng trước thời điểm thụ thai. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá 750ml mỗi ngày vì có thể dẫn đến tình trạng axit dạ dày và gây ra các vấn đề như trào ngược và loét dạ dày. Để tránh các vấn đề về dạ dày -ruột, hãy uống sữa với lượng hợp lý mỗi ngày, ví dụ như ba cốc sữa mỗi ngày hoặc một ly sữa cùng với sữa chua.
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Chắc Mẹ Chưa Biết Đâu Nhỉ, Thai Đôi Ở Trong Bụng Mẹ Sẽ Sống Như Vầy Nè!
 • 7 Dấu Hiệu Báo Mẹ Mang Thai Đôi
 • Tổng Hợp 14 Dấu Hiệu Mang Thai Đôi Giúp Mẹ Có Thể Tự Nhận Biết Từ Sớm!
 • Đi Tiểu Nhiều Có Phải Mang Thai Hay Không ?
 • Đau Lưng Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Hay Không?
 • 5 Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Chính Xác Trước Khi Siêu Âm

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Nước Yến
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Nước Yến Hay Không?
 • Bà Bầu Sau Sinh Nên Kiêng Ăn Gì ? Món Ăn Sau Sinh Bà Bầu Nên Kiêng
 • Gợi Ý Thực Đơn Cho Bà Bầu Tăng Cân Nhanh Để “vượt Cạn” An Toàn
 • Bà Bầu Ăn Mía Nhiều Có Tốt Không?
 • Các dấu hiệu mang thai con gái hay con trai có thể giúp các mẹ bầu thử đoán giới tính thai nhi. Thường cha mẹ phải đợi thai nhi 20 tuần tuổi mới có thể siêu âm khám phá giới tính của bé. Biết được giới tính của con là một trong những trải nghiệm cảm xúc tuyệt vời của cha và mẹ.

  1. Nhìn bụng mẹ bầu

  Người xưa vẫn hay nói nhìn bụng bà bầu là đoán được ngay giới tính của em bé. Có 3 dấu hiệu được các mẹ bầu truyền tay nhau là:

  Bụng bầu cao hay thấp

  Nếu bạn chửa bụng trên, tức bụng bầu cao, thì có khả năng cao đó là một bé gái. Nhưng cũng có những nguyên do khác dẫn đến bụng bầu cao. Ví dụ:

  • Mang thai lần đầu và thể trạng cơ thể tốt
  • Cơ bụng
  • Hình dáng cơ thể
  • Cân nặng tăng bao nhiêu trong quá trình mang thai.

  Hình dạng của bụng bầu

  Mọi người cũng hay nhìn vào hình dáng bụng của mẹ bầu để đoán giới tính cả bé. Nếu bụng bầu hơi nhọn phía trước, bạn có thể sẽ sinh ra bé trai. Tuy nhiên, nếu bụng bạn tròn đều và bè ra hai bên thì đấy chính là dấu hiệu mang thai bé gái.

  Hiện tại, chưa có những nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này.

  Đường lông nigra giữa bụng

  Với một số thai phụ, một đường nigra màu đen sẽ xuất hiện trên bụng bầu. Nhiều người tin rằng nếu đường này kéo dài qua rốn, bạn đang mang thai một bé trai. Ngược lại, nếu đường này kết thúc bên dưới lỗ rốn thì đây là một trong các dấu hiệu mang thai bé gái.

  2. Buồn nôn vào buổi sáng

  3. Nhịp tim của thai nhi

  Trong thai kỳ, bác sĩ giám sát nhịp tim của thai nhi rất chặt chẽ. Và nhiều người cũng truyền tai nhau rằng nếu nhịp tim cao và trên 140 – 160 nhịp mỗi phút đồng nghĩa với việc bạn đang mang thai một bé gái.

  Sự thật là nhịp tim của bé gái thường nhanh hơn của bé trai. Và nó thường đúng khi trẻ đã sinh ra đời.

  Theo y khoa, tuần tuổi của thai nhi thực sự ảnh hưởng đến nhịp tim. Vào khoảng tuần thứ 5 của thai kỳ, nhịp tim của thai nhi gần bằng với nhịp mẹ, từ 80 đến 85 nhịp mỗi phút. Nhịp tim sẽ nhanh chóng ổn định cho đến tuần 9, cao nhất tầm từ 170 đến 200 nhịp mỗi phút. Sau đó sẽ bắt đầu chậm lại đến mức trung bình khoảng 120 và 160.

  4. Tâm trạng căng thẳng

  Mức độ căng thẳng của bà mẹ trước khi thụ thai có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi trong bụng. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy có sự liên hệ giữa mức độ hormone căng thẳng cortisol và giới tính nam hay nữ ở thai nhi. Theo thống kê của nghiên cứu, những phụ nữ có nồng độ cortisol cao sẽ có khả năng sinh con gái cao hơn.

  Một nghiên cứu khác vào năm 2013 cho thấy trong hai năm sau một trận động đất trên đảo Zakynthos của Hy Lạp, tỷ lệ sinh của nam giới đã giảm xuống. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng mức độ gia tăng căng thẳng trong cộng đồng của hòn đảo đã ảnh hưởng đến tỷ lệ sinh của bé trai và bé gái.

  Cần nhiều nghiên cứu hơn để có thể khẳng định sự chắc chắn của mối liên hệ này.

  5. Thèm ăn đồ ngọt

  Hầu hết các thai phụ đều có cảm giác thèm ăn với các món ăn mới trong thai kỳ. Và dân gian tin rằng nếu mẹ bầu thèm ăn ngọt, đó là sự hiện diện của một bé gái. Nếu mẹ thèm đồ ăn chua hay mặn, thì đó chắc hẳn là một bé trai.

  Cho tới nay thì chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy thèm ăn khi mang thai có thể xác định được giới tính của em bé.

  Bác sĩ xác định giới tính em bé bằng phương pháp nào?

  Từ tuần thứ 20 của thai kỳ, các bác sĩ có thể tiến hành siêu âm để xác định giới tính thai nhi. Bác sĩ sẽ xem xét bộ phận sinh dục của bé trong quá trình siêu âm. Qua đó có thể thấy được dấu hiệu mang thai con gái hay con trai. Điều này thường chính xác nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, vì nhiều yếu tố có thể che khuất hình ảnh bé khi siêu âm.

  Dấu hiệu mang thai con gái hay trai theo khoa học hay dân gian đều không thể chính xác 100% cho đến khi bé chào đời. Và dù bé là trai hay gái thì đều là những thiên thần bé nhỏ tuyệt vời của cha và mẹ. Trong hành trình mang thai, bạn có thể theo dõi những dấu hiệu trên để tham khảo và đối chiếu khi bé chào đời. Một thí nghiệm nhỏ, một niềm vui be bé của mẹ trong hành trình chờ đợi con bé bỏng.

  Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Đạp?
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Em Bé Đạp? Khi Nào Là Nguy Hiểm
 • Chuyên Gia Viện Dinh Dưỡng Tư Vấn Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Gì Tốt Nhất?
 • 10 Món Ăn Siêu Lợi Sữa Cho Bà Bầu Và Sản Phụ Sau Sinh
 • Tịch Số Đề Bà Bầu Số Mấy?
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Và Con Gái Mẹ Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Bị Cảm Cần Làm Gì Để Không Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Của Thai Nhi
 • Bà Bầu Bị Cảm Lạnh, Cảm Cúm Khi Mang Thai Phải Làm Sao?
 • Bà Bầu Đi Hát Karaoke Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
 • Bà Bầu Có Nên Đi Hát Karaoke?
 • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Không Thể Bỏ Qua
 • 1. Giới tính thai nhi được hình thành khi nào?

  Giới tính thai nhi được hình thành tại thời điểm trứng và tinh trùng gặp nhau. Vì người mẹ chỉ mang nhiễm sắc thể X nên giới tính cuả bé phụ thuộc vào tinh trùng của người bố mang nhiễm sắc thể X hay Y. Nếu tinh trùng X kết hợp với trứng trước sẽ cho ra con gái, tinh trùng Y kết hợp với trứng trước sẽ cho ra con trai.

  • Tinh trùng X có tuổi thọ dài hơn, nặng hơn và di chuyển chậm hơn tinh trùng Y. Thích hợp với môi trường âm đạo acid.
  • Tinh trùng Y có tuổi thọ ngắn hơn, nhẹ hơn và di chuyển nhanh hơn tinh trùng X. Thích hợp với môi trường âm đạo kiềm.
  • Tỷ lệ tinh trùng X và Y có thể thay đổi bởi nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng, môi trường, nhiệt độ…

  2. Xác định giới tính thai nhi bằng phương pháp siêu âm

  Siêu âm giới tính thai nhi là một trong những việc người mẹ muốn thực hiện khi biết mình mang thai. Việc xác định giới tính trở nên dễ dàng hơn với phương pháp này.

  Vào thời điểm thai nhi 16-18 tuần tuổi, bộ phận sinh dục của thai nhi đã phát triển rõ rệt, bác sĩ có thể nhận biết giới tính của thai qua hình ảnh siêu âm.

  Tuy nhiên tỷ lệ chính xác trong những tuần này khoảng 80% phụ thuộc vào tư thế nằm của thai nhi, thai nhi nằm sấp sẽ khó phát hiện hơn so với thai nhi nằm ngửa và phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ.

  Những cơ sở y tế có thực hiện hình thức chuẩn đoán này xem như vi phạm pháp luật và bị xử phạt, vì mục đích giữ sự cân bằng giới tính và tránh nạn nạo phá thai tràn lan.

  3. Dấu hiệu mang thai con trai con gái dựa theo kinh nghiệm nhân gian

  3.1. Hình dáng vòng bụng, kích thước của ngực

  Cơ thể mẹ thay đổi khi mang thai con trai: bụng của mẹ gọn, nhọn, thấp và nhô ra phía trước. Ngực sẽ phát triển 1 bên to 1 bên nhỏ thường ngực phải phát triển hơn ngực trái.

  Khi mang thai con gái bụng của mẹ tròn, dẹp, cao và đều sang hai bên. Kinh nghiệm truyền lại của các cụ xưa luôn nhắc tới dấu hiệu này và nó đúng với rất nhiều người.

  3.2. Các biểu hiện ốm nghén

  Phần lớn mẹ bầu ốm nghén vào buổi sáng, triệu chứng nghén kéo dài thường cho ra đời một bé gái, vì vào buổi sáng quá trình sản sinh hormone của bé gái sẽ nhiều hơn khiến mẹ buồn nôn.

  Những mẹ không bị ốm nghén hoặc triệu chứng xuất hiện rất ít, ốm nghén về chiều là dấu hiệu mang thai con trai.

  Người xưa có câu: Trai chua gái ngọt, khi mẹ bầu thích ăn trái cây chua hoặc những loại thức ăn có vị mặn là một trong những dấu hiệu rõ nhất mang thai bé trai.

  1. Bí quyết để sinh con trai, gái theo ý muốn
  2. Danh sách những việc bạn cần làm khi mang thai
  3. Mẹo sinh con có má lúm đồng tiền vô cùng đơn giản

  3.3. Sự thay đổi trên khuôn mặt mẹ

  Da mặt mẹ khi mang thai con trai không còn căng mịn và sáng mà thay vào đó là làn da sẫm màu, xấu xí với mụn do ảnh hưởng nội tiết tố thai kỳ, hormone progesterone tăng lên. Mụn sẽ xuất hiện tập trung vùng trán, hai bên má và vùng mũi. Mũi mẹ cũng to hơn trước khi mang thai.

  Dấu hiệu mang thai con trai còn biểu hiện khi khuôn mặt của mẹ có sự thay đổi nhẹ nhàng, trở nên tròn trịa hơn trước thì điều đó có nghĩa bầu bí lần này là bé gái đấy.

  3.4. Những giấc mơ của mẹ mang điềm báo về giới tính thai nhi

  Điềm báo sinh con trai

  • Nếu mẹ mơ thấy những quả tròn, căng mọng nước như ớt chín. Mơ thấy cả cánh đồng ớt hay hoa cúc, củ khoai lang đỏ mà số quả là số lẻ thì đây là điềm báo sẽ sinh ra một quý tử.
  • Nếu mơ thấy đầu rồng, bạn sẽ sinh một cậu bé khôi ngô tuấn tú.
  • Nếu mơ thấy ngồi trên lưng hổ hoặc bị hổ cắn bạn sẽ sinh ra một bé trai khỏe mạnh.
  • Nếu bạn mơ thấy cầm châu báu trên tay và châu báu là số lẻ là điềm báo con trai bạn sau này sẽ nổi tiếng.
  • Nếu mơ thấy một con trăn lớn hoặc bị nó quấn quanh người là điềm báo bạn sắp sinh con trai.

  Điềm báo sinh con gái

  • Mơ thấy những quả căng mọng là số chẵn. Ớt xanh, hoa mai, đào, khoai lang trắng. Bạn và con gái sẽ có một cuộc sống tốt đẹp.
  • Mơ thấy đuôi rồng sinh ra bé gái dễ thương.
  • Mơ thấy hổ đến nhà hoặc con hổ đang được bế điềm báo bạn đang mang thai con gái.

  3.5. Dấu hiệu mang thai con trai, con gái qua việc xem xét gót chân của mẹ

  Theo kinh nghiệm của các cụ truyền lại, nếu gót chân phải của người phụ nữ mang thai bị phồng khả năng sinh con trai là rất cao. Nếu gót chân trái hoặc cả hai gót chân bị phồng thì sẽ sinh con gái. Hiện nay chưa có nguyên cứu khoa học nào chứng minh phương pháp này, tuy nhiên những phụ nữ sinh bé trai thường có đặc điểm đó.

  3.6. Kiểm tra giới tính thai nhi bằng cách tính tuổi bố mẹ

  Lấy số tuổi của hai vợ chồng cộng lại với nhau ( tuổi âm lịch )

  Nếu tổng lớn hơn 40 thì đem trừ 40, trừ đến khi có kết quả nhỏ hơn 40 ( nếu tổng nhỏ hơn thì không thực hiện bước này)

  Ví dụ: kết quả 58, lấy 58 – 40 = 18

  Lấy kết quả đó trừ 9, rồi lại trừ 8 , tiếp tục trừ 9…lặp lại đến khi hiệu nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì dừng.

  • Nếu kết quả cuối cùng là số chẵn: Bạn có bầu trong năm và sinh trong năm đó sẽ là bé trai. Ngược lại, có bầu năm trước, sinh trong năm là bé gái.
  • Nếu kết quả cuối cùng là số lẻ: Bạn có bầu trong năm và sinh trong năm là bé gái. Ngược lại có bầu năm trước và sinh trong năm là bé trai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Có Nên Ăn Nho? 3 Tháng Đầu Ăn Nho Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi? Baocongai.com
 • Điềm Báo Tâm Linh Về Hiện Tượng Nằm Mơ Thấy Rắn Cắn Biết Tốt Hay Xấu
 • Mang Thai Ăn Mãng Cầu Xiêm Và Ta Được Không? Bầu Bí Nên Đọc
 • [Suju][T][Kangteuk] Hoàng Cung Chap 4
 • Chuẩn Bị Gì Cho Thai Nhi 36 Tuần Tuổi?
 • 15+ Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Chính Xác Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Sớm Nhất Chính Xác 100% Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Đúng Chuẩn Chính Xác Theo Khoa Học
 • Có 12 Dấu Hiệu Này, Mẹ Bầu Chắc Chắn 100% Sẽ Sinh Con Gái
 • Đọc Vị Những Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Trong 3 Tháng Đầu Chính Xác Nhất
 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Trong 3 Tháng Đầu Chính Xác
 • Cảm giác nôn

  Khi mang thai, hormone androgens xuất hiện làm thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể bà bầu. Điều này khiến da tiết dầu nhiều hơn, sợi bã nhờn hình thành, lỗ chân lông bít tắc, từ đó dẫn đến mụn trứng cá. Đối với mẹ bầu có thai bé gái, nội tiết tố thường tăng cao hơn nên tình trạng mụn cũng nhiều hơn.

  Mụn trứng cá

  Khẩu vị của bà bầu gắn liền với sự thay đổi hormone và tình trạng cân bằng dinh dưỡng của cơ thể trong giai đoạn thai kỳ. Hầu hết mẹ bầu mang thai con gái đều thích ăn những loại hoa quả vị chua, “có múi” như quýt, bưởi, cam, chanh, … Một số người lại luôn có cảm giác thèm ngọt và rất thích ăn kem, chocolate, …

  Thức ăn ưa thích

  Kích thước ngực thay đổi là dấu hiệu bạn đã có thai. Nếu để ý kỹ một chút thì rất có thể bạn còn có thể đoán được giới tính của thai nhi. Mẹ bầu mang thai con gái sẽ có kích thước ngực cân đối hơn so với bé trai. Tuy nhiên, dấu hiệu này chỉ mang tính chất tham khảo vì chưa thực sự được khoa học chứng minh.

  Tình trạng nước tiểu

  Nếu bà bầu thường xuyên nằm mơ thấy mình mang thai một bé trai thì rất có thể điều trái ngược sẽ diễn ra trong thực tế, tức là bạn đang có thai con gái. Đây là một hiện tượng rất lạ mà sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm được nguyên nhân.

  Giấc mơ ngược

  Tâm trạng cũng là một yếu tố giúp bạn đoán biết giới tính thai nhi. Mẹ mang thai con gái thường rất dễ bị xúc động và thậm chí là hay khóc hơn trong thai kỳ. Điều này một phần là do ảnh hưởng của nội tiết tố. Bà bầu có thai con gái, lượng estrogen sẽ tăng cao hơn khiến cảm xúc thay đổi thất thường, rất nhạy cảm và dễ buồn.

  Tính nết thay đổi

  Đây cũng là dấu hiệu nhận biết mang thai bé gái khá chính xác. Nếu bà bầu sau khi ăn tỏi không bị ám mùi thì có khả năng rất cao thai nhi là bé gái.

  Ăn tỏi

  Nếu những thay đổi về hormone bên trong cơ thể khiến da mặt của mẹ bầu mang thai bé gái trở nên xấu đi thì bù lại, da tay sẽ cải thiện hơn. Cụ thể, đôi bàn tay mềm mại hơn so với ngày thường.

  Da tay mềm hơn thường ngày

  Mẹ bầu nếu muốn đoán biết giới tính thai nhi có thể nhờ vào cảm nhận của các bé nhỏ. Nếu mang thai bé gái, các anh trai sẽ có sự yêu thương, quan tâm nhiều hơn.

  Thông qua đứa trẻ khác

  Trường hợp bà bầu mang thai bé gái, lượng hormone nữ estrogen tăng lên và hormone nam testosterone giảm đi. Trong khi đó, testosterone là một yếu tố thúc đẩy sự phát triển của tóc. Do vậy, đây là nguyên nhân dẫn đến việc mẹ bầu có thai con trai thì tóc dày, mượt lên, ngược lại nếu thai bé gái thì tóc khô, xơ và dễ rụng hơn.

  Thay đổi về tóc

  Đường nigra xuất hiện trên bụng khi mang thai. Nếu đường này có màu đen đậm thì khả năng cao là bà bầu đang có thai bé gái. Bởi vì lượng estrogen tăng cao dẫn đến sản sinh nhiều sắc tố melanin khiến đường nigra trở nên sẫm màu hơn rất nhiều.

  Đường lông nigra giữa bụng

  Khi mang thai bé gái, cơ thể bà bầu có xu hướng trở nên mũm mĩm. Bạn hoàn toàn nhận thấy rõ điều này qua việc khuôn mặt ngày càng bầu bĩnh hơn, phần hông và mông đầy đặn lên. Một điểm đặc biệt là mẹ bầu con gái sẽ luôn tỏ ra uyển chuyển, duyên dáng trong từng cử chỉ.

  Thay đổi về cơ thể

  Khi bà bầu đưa tay cho người khác xem, theo quán tính, nếu ngửa lòng tay thì rất có thể mẹ đang mang bầu bé gái. Đây là một phản ứng tự nhiên mà nhiều nghiên cứu vẫn chưa lý giải được.

  Xem tay

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Mẹ Bầu 10 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Sớm Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Trong Ba Tháng Đầu Theo Kinh Nghiệm Dân Gian
 • Tổng Hợp Những Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu
 • 8 Dấu Hiệu Mang Thai Tháng Thứ 2
 • Dấu Hiệu Mang Thai Tháng Thứ 2
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100