Dấu Hiệu Mang Thai Ra Sao Ạ

--- Bài mới hơn ---

 • Top 9 Dấu Hiệu Mang Thai Rõ Ràng Và Chính Xác Nhất Bạn Nên Biết 2022
 • 【Chia Sẻ】Dấu Hiệu Có Thai Sau 1 Tuần Iui Và Dấu Hiệu Có Thai Sau Iui 10
 • Dấu Hiệu Có Thai Sau 1 Tuần Quan Hệ Dễ Dàng Nhận Biết Nhất
 • Dấu Hiệu Thụ Thai Sau 2 Ngày Quan Hệ Chỉ Có Người Tinh Ý Mới Nhận Ra
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sau 7 Ngày Quan Hệ, Bạn Đã Biết Chưa?
 • Từ bài viết của meocoi

  Đây là một số dấu hiệu để nhận ra là có thai.

  Khoảng một tuần là thời gian trứng được thụ tinh di chuyển vào tử cung. Quá trình phát triển của phôi thai có thể gây ra một số triệu chứng hành thai sau ở thai phụ. Lúc này, lượng hormone bắt đầu thay đổi và cơ thể người mẹ phản ứng lại sự thay đổi lượng hormone này.

  1/ Xuất huyết nhẹ ở âm đạo: khi bạn mang thai, có thể xảy ra hiện tượng xuất huyết nhẹ ở âm đạo khi trứng thụ tinh bắt đầu làm tổ ở tử cung vào trước kỳ kinh nguyệt của bạn. Huyết âm đạo khi mang thai do trứng làm tổ trong tử cung có màu hồng hoặc nâu và không nhiều, khác với lượng máu kinh nguyệt thường bắt đầu ít, nhiều dần và ít đi vào cuối kỳ.

  2/ Thường xuyên đi tiểu – đây là một trong những dấu hiệu mang thai ban đầu. Nhiều phụ nữ gặp phải triệu chứng này thậm chí trước khi mất kinh, thường là trong khoảng 7-12 ngày sau khi thân nhiệt tăng do rụng trứng. Những thay đổi về lượng hormone, nhất là hormone hCG (gây hưng phấn tình dục), là nguyên nhân của việc đi tiểu thường xuyên.

  3/ Thân nhiệt tăng cao – đây là hiện tượng bình thường: thân nhiệt tăng trong giai đoạn rụng trứng. Và căn bản thân nhiệt sẽ ở mức cao cho đến khi việc rụng trứng kết thúc và vẫn ở mức cao vào thời gian kinh nguyệt (mặc dù bạn sẽ không hành kinh).

  4/ Mất kinh nguyệt – đây là một trong các dấu hiệu chắc chắn của việc mang thai. Nhưng mất kinh cũng có thể do một số nguyên nhân khác gây ra như đau ốm, bệnh tật, stress, mất cân bằng hormone và dị ứng thực phẩm hoặc do tác dụng hoặc tác dụng phụ của một số thuốc đang sử dụng. Nếu như kinh nguyệt của bạn thường đều đặn thì mất kinh chính là một dấu hiệu đáng tin cậy.

  5/ Vú to ra và quầng vú sẫm màu: Đây thường được coi là gợi ý đầu tiên về sự có thai; vú nhạy cảm hơn, dễ đau khi đụng chạm, 2 tuần sau khi thụ tinh, vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn.

  6/ Mỏi mệt: Hầu hết phụ nữ mới có thai đều mỏi mệt. Trong mấy tuần đầu, cơ thể tạo ra nhiều máu hơn để đem chất dinh dưỡng đến cho thai. Vì thế tim phải làm việc nhiều hơn để thích ứng với sự tăng cung lượng máu. Cơ thể cũng thay đổi cách sử dụng nước, carbohydrate và mỡ. Phối hợp những biến đổi sâu sắc nói trên có thể góp phần gây ra cảm giác mệt.

  7/ Nôn về sáng: Chỉ những trạng thái khó chịu như buồn nôn hay nôn xảy ra với nhiều phụ nữ trong 12-14 tuần đầu tiên. Bệnh có xu hướng nặng lên về buổi sáng, nhưng một số phụ nữ cảm thấy buồn nôn suốt ngày, nhất là khi chưa ăn gì, dạ dày còn rỗng.

  8/ Tăng cân: Mặc dù có thể tăng cân 10-12 kg trong suốt kỳ thai nghén nhưng trong quý 1, cân nặng chỉ tăng khoảng 1 kg.

  9/ Cổ tử cung bắt đầu mềm, một dấu hiệu để chẩn đoán có thai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khí Hư Ra Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không?
 • Ra Khí Hư Nhiều Có Phải Có Thai Không
 • Ra Nhiều Huyết Trắng (Khí Hư) Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không?
 • Máu Báo Sắp Sinh Nhiều Hay Ít Đều Đáng Lo Ngại Như Nhau
 • Máu Báo Thai Ra Nhiều Hay Ít?
 • Dấu Hiệu Mang Thai Khác Với Kỳ Kinh Nguyệt Ra Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Thế Nằm Của Bà Bầu Tháng Thứ 7 Thế Nào Để Mẹ Ngon Giấc, Tốt Cho Bé?
 • Lỡ Mang Thai Ngoài Ý Muốn Xử Lý Như Thế Nào
 • Gối Ôm Cho Bà Bầu Zcare
 • Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Ra Khí Hư Màu Nâu Khi Mang Thai Tháng Đầu Chữa Như Thế Nào
 • Các dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt ra sao?

  Chuyên gia nhận định dấu hiệu bạn đã mang thai và biểu hiện sắp đến chu kỳ kinh nguyệt có nhiều điểm giống nhau. Nếu như chị em không có những kiến thức nhất định thì rất có thể bị nhầm lẫn gây ra nhiều ảnh hưởng không mong muốn. Để có thể phân biệt các dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt ra sao, chị em nên lưu ý một số đặc điểm sau đây:

  1. Chảy máu âm đạo

  Dấu hiệu kinh nguyệt:

  Bình thường, nữ giới sẽ không bị chảy máu âm đạo nếu chưa đến kỳ kinh nguyệt. Chỉ khi đến kỳ kinh nguyệt, máu kinh mới bắt đầu xuất hiện với lượng máu nhiều và kéo dài từ 3 – 7 ngày, tùy cơ địa từng người.

  Dấu hiệu mang thai:

  Dấu hiệu có thai khác với kỳ kinh nguyệt ra sao? Chị em có thể nhận biết dễ dàng qua màu sắc máu chảy ra ở âm đạo. Nếu xuất hiện các vệt máu màu hồng hoặc nâu nhưng không nhiều, không cần dùng đến băng vệ sinh thì nhiều khả năng chị em đang mang thai. Hiện tượng này thường xảy ra liên tục trong vòng từ 10 – 14 ngày sau khi thụ thai và có thể kéo dài một thời gian ngắn sau đó.

  2. Đau bụng hoặc chuột rút

  Dấu hiệu kinh nguyệt:

  Trước kỳ kinh nguyệt từ 1- 3 ngày, chị em có thể gặp phải các cơn đau âm ỉ, co thắt ở vùng bụng dưới sau đó lan rộng ra lưng, đùi. Đỉnh điểm của cơn đau này là vào ngày hành kinh tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Sau đó, sẽ giảm dần và biến mất vào những ngày tiếp theo. Ngoài ra, một số chị em có thể bị chuột rút vùng lưng, vùng bụng dưới, khó chịu dạ dày, phân lỏng…trước kỳ kinh nguyệt.

  Dấu hiệu mang thai:

  Chị em thường cảm thấy các cơn đau bụng lâm râm ở một bên bụng hoặc phần dưới lưng. Nguyên nhân là bởi khi trứng được thụ tinh sẽ bám vào thành tử cung để làm tổ nên sẽ gây ra các cơn đau nhẹ cho thai phụ. Khác với đau bụng kinh, cơn đau bụng do có thai có thể kéo dài hàng tuần thậm chí hàng tháng.

  3. Đau ngực

  Dấu hiệu kinh nguyệt:

  Thông thường, nữ giới thường bị đau và căng tức ngực vào nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt.Triệu chứng này càng thể hiện rõ ràng ở những phụ nữ đang cho con bú. Cơn đau ngực sẽ diễn ra mạnh hơn vào ngày đầu diễn ra chu kỳ và giảm dần vào những ngày sau đó do lượng progesterone giảm. Ngoài cơn đau ngực, chị em có thể nhận thấy vùng ngực của mình bị căng tức, đặc biệt là ở các vùng bên ngoài.

  Dấu hiệu có thai:

  Sự thay đổi ở ngực là dấu hiệu nhận biết mang thai khá chính xác. Nếu mang thai, chị em sẽ thấy ngực của mình hơi sưng, căng tức và nhạy cảm hơn khi chạm vào. Kích cỡ ngực tăng lên khiến nhiều người cảm thấy đau nặng ngực. Hiện tượng này có thể xuất hiện vài tuần hoặc vài tháng. Chị em thắc mắc về dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt ra sao, có thể căn cứ vào đặc điểm này để kiểm tra.

  4. Buồn nôn và nôn

  Dấu hiệu kinh nguyệt:

  Thời điểm chuẩn bị có kinh nguyệt, chị em hoàn toàn không gặp phải tình trạng buồn nôn, nôn.

  Dấu hiệu mang thai:

  Buồn nôn là biểu hiện sớm và đặc trưng nhất báo hiệu bạn đã mang thai. Đây là tình trạng của ốm nghén và bắt đầu sớm nhất sau khi mang thai 3 tuần. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà biểu hiện buồn nôn và nôn cũng khác nhau. Một số phụ nữ ít cảm thấy buồn nôn thậm chí là không xuất hiện triệu chứng ốm nghén trong thai kỳ nhưng cũng có nhiều người thường xuyên bị nôn ói bất kể ngày hay đêm. Tình trạng này sẽ chấm dứt sau khi thai phụ bước qua tháng mang thai thứ 3.

  5. Cơ thể mệt mỏi

  Dấu hiệu kinh nguyệt:

  Khi chuẩn bị đến ngày hành kinh, chị em luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, kiệt sức ngay cả khi không làm gì. Tình trạng này sẽ chấm dứt ngay khi chu kỳ kinh nguyệt kết thúc.

  Dấu hiệu khi mang thai:

  Sự gia tăng nồng độ progesterone nhằm thích ứng và nuôi dưỡng thai nhi sẽ làm giảm huyết áp và đường huyết trong cơ thể là nguyên nhân khiến chị em cảm thấy mệt mỏi. Tình trạng này sẽ kéo dài trong suốt thai kỳ nên nếu bạn bị chậm kinh thì khả năng cao là dấu hiệu của mang thai. Đây là một trong những dấu hiệu, biểu hiện có thai thai khác với kỳ kinh nguyệt ra sao mà chị em cần lưu ý.

  6. Thèm ăn hoặc chán ăn

  Dấu hiệu kinh nguyệt:

  Trước và trong thời kỳ kinh nguyệt, thói quen ăn uống của chị em sẽ có sự thay đổi. Theo đó, nhiều người có thể cảm thấy mệt mỏi, chán ăn nhưng cũng có người lại thèm ăn các đồ ngọt như đường, bánh, socola hoặc một vài đồ ăn mặn khác khi đến kỳ kinh nguyệt.

  Dấu hiệu mang thai:

  Trong thời gian đầu mang thai, nhiều chị em thường bỏ bữa vì cảm giác chán ăn, sợ ăn ngay cả khi đó là món ăn họ yêu thích trước đây. Tuy nhiên, cũng có nhiều người lại thèm ăn một món nào đó đến cực độ, ăn mãi không chán. Thậm chí, nhiều phụ nữ còn thèm ăn các thứ vốn không thể ăn được như: đá, kim loại, vôi…

  7. Táo bón và ợ hơi

  Dấu hiệu kinh nguyệt:

  Khá ít phụ nữ gặp phải tình trạng táo bón, ợ hơi, tiêu chảy vào những ngày trước khi diễn ra chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng này sẽ hoàn toàn biến mất khi chu kỳ kinh nguyệt kết thúc.

  Dấu hiệu mang thai:

  Dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt ra sao? Nếu chị em thấy mình bị chậm kinh kèm theo tình trạng táo bón, khó tiêu, ợ hơi…thì khả năng mang thai là khá cao. Nguyên nhân là bởi khi mang thai, cơ thể sản xuất một lượng lớn hormone progesterone làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Tình trạng này sẽ kéo dài vài tuần hoặc xuyên suốt quá trình mang thai.

  Một số dấu hiệu chỉ xuất hiện khi mang thai, không xuất hiện trong kỳ kinh nguyệt

  Dấu hiệu mang thai với kỳ kinh nguyệt khác nhau ra sao còn có thể nhận biết qua các biểu hiện riêng biệt của mang thai như:

  – Nhiệt độ cơ thể tăng: Thời gian đầu khi mang thai, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nhẹ và kéo dài ít nhất nửa tháng.

  – Khó thở: Khi phôi bám vào trong tử cung và phát triển sẽ cần thêm lượng oxy nhất định. Vì vậy, nhiều chị em phụ nữ sẽ gặp phải tình trạng khó thở trong thời gian này.

  – Núm vú sẫm màu: Bên cạnh việc tăng kích cỡ ngực, nồng độ estrogen tăng cao cũng khiến núm vú bị sẫm màu. Tình trạng này có thể kéo dài ngay cả sau khi sinh.

  Nên làm gì khi phát hiện các dấu hiệu mang thai?

  Sau khi biết về dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt ra sao, nếu nghi ngờ mình mang thai, chị em nên lưu ý các vấn đề sau đây.

  ● Đến gặp bác sĩ

  Chị em nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra chính xác mình có đang mang thai hay không. Không chỉ dễ nhầm lẫn với chu kỳ kinh nguyệt mà dấu hiệu mang thai còn dễ bị nhầm với một số các bệnh lý phụ khoa khác. Siêu âm, xét nghiệm máu là cách kiểm tra thai nhanh chóng và chính xác, giúp phát hiện kịp thời các vấn đề bất thường của cơ thể.

  Lưu ý khi tới gặp bác sĩ, chị em nên trình bày rõ ràng về tình trạng sức khỏe bản thân, các bệnh đang gặp phải, loại thuốc đang sử dụng…để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

  ● Kiểm tra và ghi lại ngày hành kinh gần nhất

  Chị em có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra thai tại nhà. Nếu que thử hiện 2 vạch thì hãy nhớ lại ngày hành kinh gần nhất để kiểm tra mình bị chậm kinh bao nhiêu ngày. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra bằng que thử thai có thể không được chính xác do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chị em nên ghi lại ngày hành kinh gần nhất rồi đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ kiểm tra, xác định tuổi thai, dự kiến ngày sinh.

  ● Không sử dụng các chất kích thích

  Khi nghi ngờ mình mang thai, chị em nên dừng ngay việc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá. Bạn nên tránh tiếp xúc với khói thuốc để đảm bảo em bé trong bụng được phát triển bình thường, tránh các dị tật bẩm sinh.

  ● Bổ sung axit folic và vitamin D cho cơ thể

  Axit folic hay còn được gọi là vitamin B9, là một trong những loại vitamin cần thiết nhất cho thai phụ. Bổ sung Axit folic và vitamin D giúp hệ thống thần kinh của thai nhi được phát triển ổn định, tránh tình trạng khiếm khuyết ống tủy sống, nứt đốt sống thai nhi. Các chuyên gia cũng khuyến cáo với những phụ nữ có ý định mang thai nên bổ sung các loại vitamin này trước 3 tháng. Ngoài ra, với những phụ nữ không mang thai, bổ sung axit folic sẽ góp phần tạo hồng cầu bình thường, ngăn chặn tình trạng thiếu máu.

  ● Ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục đều đặn

  Để giảm bớt tình trạng ốm nghén, tăng sức đề kháng, dễ sinh hơn… chị em nên thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với tập thể dục điều độ. Thai phụ nên lựa chọn các bài tập nhẹ nhàng, như đi bộ, yoga…để thư giãn tâm lý và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

  Trung tâm tư vấn trực tuyến Miễn Phí của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ: 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân qua 2 kênh sau:

  – Đường dây nóng: Tư vấn giải đáp thắc mắc của bệnh nhân qua hotline: 0386 977 199 nói chuyện trực tiếp với bác sĩ tư vấn chuyên khoa.

  – Đăng ký đặt hẹn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của phòng khám chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Triệu Chứng Tiền Kinh Nguyệt Và Dấu Hiệu Mang Thai Khác Gì? * Hello Bacsi
 • Bà Bầu Nên Ăn Vặt Những Gì?
 • Bà Bầu Có Được Uống Nghệ, Mật Ong Không ?
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Con Thông Minh Ngay Từ Trong Bụng?
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Như Thế Nào?
 • Dấu Hiệu Ra Máu Khi Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • 【Cần Biết】Dấu Hiệu Rạn Da Khi Mang Thai
 • Đừng Quá Căng Thẳng Với Dấu Hiệu Rạn Da Khi Mang Bầu
 • Rạn Da Khi Mang Thai: Dấu Hiệu Nhận Biết Và Phòng Ngừa Hiệu Quả
 • Những Dấu Hiệu Bị Rạn Da Khi Mang Thai Các Mẹ Cần Nhận Biết Sớm Để Điều Trị Kịp Thời
 • Rạn Da Khi Mang Bầu: Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Tốt Nhất!
 • 03/11/2017 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 499 lượt xem

  Dấu hiệu ra máu khi mang thai nếu xảy ra ở những ngày đầu hoặc tuần đầu mang thai thì đây có thể là hiện tượng máu báo thai. Máu báo thai thường xuất hiện ngoài kì kinh, có màu nâu hoặc hồng nhạt, ra ít hơn so với lượng máu kinh nguyệt. Thông thường, máu báo kinh không đi kèm các triệu chứng bất thường nào khác, kéo dài từ 2 – 7 ngày. Đây là dấu hiệu ra máu khi mang thai hoàn toàn bình thường, mẹ bầu không cần quá lo lắng.

  Mang thai ngoài tử cung là hiện tượng trứng sau khi được thụ tinh không làm tổ trong tử cung mà phát triển ở một vị trí khá như vòi trứng, ổ bụng. Nếu dấu hiệu ra máu khi mang thai báo hiệu thai ngoài tử cung thì mẹ bầu sẽ thấy đi kèm các triệu chứng như đau nhói bụng, chuột rút, hiện tượng này thường xảy ra ở những tuần đầu của thai kì.

  Nếu thai ngoài tử cung không được phát hiện và xử trí kịp thời, có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng của mẹ bầu.

  Đây là hiện tượng thường xảy ra ở 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kì. Đây là hiện tượng nhau thai che phủ mất một phần hoặc toàn bộ tử cung. Hiện tượng này khiến cho thai nhi gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển tới vị trí hố chậu để chuẩn bị cho quá trình chào đời. Chính vì vậy, mẹ bầu bị nhau tiền đạo thường có chỉ định mổ đẻ. Đặc biệt, nếu bị nhau tiền đạo, trẻ thường không lấy được dưỡng chất từ mẹ, gây ra hiện tượng suy dinh dưỡng.

  Nếu dấu hiệu ra máu khi mang thai đi kèm hiện tượng máu màu đỏ tươi, có nhiều cục và ngày càng trở nên nghiêm trọng, mẹ bầu cần nghĩ ngay đến trường hợp mình đã bị nhau tiền đạo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Tăng Huyết Áp Khi Mang Thai
 • Các Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Tiên Chính Xác Nhất Phụ Nữ Nên Biết
 • 5 Dấu Hiệu Chuyển Dạ Sắp Sinh Con Của Bà Bầu
 • Những Dấu Hiệu Chuyển Dạ Con So Mà Phụ Nữ Mang Thai Lần Đầu Thường Gặp
 • Đây Chính Là 18 Dấu Hiệu Nhận Biết Phụ Nữ Mang Thai Sớm Nhất
 • Mang Thai Ngoài Tử Cung Liệu Có Nguy Hiểm Với Dấu Hiệu Ra Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thai Ngoài Tử Cung Mấy Tuần Thì Vỡ?
 • Mang Thai Ngoài Tử Cung Có Kinh Nguyệt Hay Không? Nhận Biết Thế Nào?
 • #1【Mang Thai Ngoài Tử Cung Có Kinh Nguyệt Không】Tìm Hiểu
 • Chảy Máu Do Thai Ngoài Tử Cung Lại Ngỡ Kinh Nguyệt, Mẹ Bầu Gặp Nguy Hiểm Mà Không Biết
 • Mang Thai Ngoài Dạ Con Có Nguy Hiểm Không?
 • Làm mẹ là hành trình đầy thiêng liêng của người phụ nữ. Nhưng trong thai kỳ, không phải người mẹ nào cũng thuận lợi, may mắn. Một trong những khó khăn có thể gặp phải khi mang thai đó là chửa ngoài tử cung. Vậy, mang thai ngoài tử cung có nguy hiểm không với những dấu hiệu có thai ngoài tử cung là thế nào?

  1. Mang thai ngoài tử cung là gì?

  Thai ngoài tử cung hay còn gọi là chửa ngoài tử cung có thể đe dọa tới sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản của thai phụ, đây được coi là tình trạng sản khoa vô cùng nguy hiểm ở người phụ nữ. Chính vì thế, việc nhận biết các dấu hiệu khi mang thai ngoài tử cung để kịp thời ngăn chặn các biến chứng và biện pháp điều trị sẽ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của thai phụ.

  Hình ảnh mô tả mang thai bình thường và mang thai ngoài tử cung

  Nếu như thông thường, khi mang thai bào thai sẽ nằm bên trong tử cung người phụ nữ thì thai ngoài tử cung là hiện tượng thai không làm tổ bên trong tử cung mà nằm bên ngoài. Thông thường, một số vị trí thai ngoài tử cung có thể làm tổ bao gồm:

  Thai nằm ở vòi tử cung – một trong những trường hợp mang thai ngoài tử cung dễ gặp nhất, có thể chiếm tới 95% các ca mang thai ngoài tử cung.

  Thai ngoài tử cung có thể nằm ở buồng trứng, cổ tử cung, ổ bụng, vòi tử cung.

  Khi mang thai ngoài tử cung, túi thai sẽ không được buồng tử cung bảo vệ, nếu bị vỡ, túi thai sẽ khiến máu chảy ồ ạt vào ổ bụng, gây nguy hiểm tới tính mạng của sản phụ. Vậy, nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này?

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng mang thai ngoài tử cung, một trong số các nguyên nhân đó là do viêm nhiễm vòi trứng, viêm nhiễm vùng chậu, ống dẫn trứng bị hẹp hoặc bị dị tật, người phụ nữ bị u nang buồng trứng hoặc đã từng nạo phá thai,… Bên cạnh đó, nếu phụ nữ mắc các bệnh lây qua đường tình dục thì sẽ có nguy cơ mang thai ngoài tử cung cao hơn so với người bình thường.

  2. Dấu hiệu có thai ngoài tử cung

  Những dấu hiệu như chậm kinh, tức ngực, buồn nôn, đau bụng không chỉ đối với người mai thai bình thường mà nó cũng là dấu hiệu của người mang thai ngoài tử cung. Tuy nhiên, khi chửa ngoài tử cung sẽ có những biểu hiện bất thường, bạn cần lưu ý:

  Âm đạo ra máu bất thường: Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, sau đó đã có dấu hiệu chậm kinh nhưng và thử thai đã có thai. Nếu phát hiện có một chút máu hồng dính ở quần lót, hiện tượng ra máu này lại kéo dài, máu có màu đỏ thẫm. Hầu hết những người phụ nữ chửa ngoài tử cung đều có dấu hiệu ra máu bất thường ở âm đạo, chỉ có một số ít trường hợp không có dấu hiệu ra máu bất thường.

  Đau bụng: đây có thể là dấu hiệu thường thấy khi mang thai. Nhưng khi mang thai ngoài tử cung, hiện tượng đau bụng kéo dài, đau âm ỉ, khó chịu, đôi lúc có thể đau dữ dội kèm theo chảy máu âm đạo, mức độ đau bụng sẽ tăng dần theo thời gian do túi thai ngoài tử cung phát triển.

  Đau bụng kéo dài có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mang thai ngoài tử cung

  Khi túi thai vỡ, bạn sẽ có cảm giác đau bụng dữ dội, cơn đau quặn thắt, kéo dài liên tục, đau toát mồ hôi, lúc này chân tay còn có dấu hiệu bủn rủn, hoa mắt, chóng mặt, khó thở, thậm chí có thể bạn bị ngất xỉu.

  Do đó, khi biết mình mang thai, bạn nên tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa kiểm tra xem túi thai nằm trong hay ngoài tử cung, em bé phát triển tốt hay không,… Đồng thời cũng hỗ trợ phát hiện, tiến hành điều trị khi biết chửa ngoài tử cung, nếu để lâu, túi thai to dần, túi thai vỡ khiến máu tràn ổ bụng gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của sản phụ.

  3. Chửa ngoài tử cung thử thai có lên 2 vạch không?

  Để trang bị cho bản thân kiến thức khi mang bầu tốt nhất, không ít mẹ đưa ra thắc mắc chửa ngoài tử cung thử thai có lên 2 vạch không? Chúng tôi xin giải thích như sau. Thực tế, que thử thai hoạt động dựa trên nồng độ hormone HCG có trong nước tiểu, không hề phụ thuộc vào vị trí túi thai làm tổ. Do đó, khi phụ nữ có thai là trong nước tiểu đã có chứa hormone HCG. Do đó, chỉ cần mang thai, dù là thai trong hay ngoài tử cung thì thử thai que thử vẫn lên 2 vạch.

  Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai ngoài tử cung, nồng độ hormone HCG sẽ có dấu hiệu giảm dần. Bởi vậy, ở những trường hợp phụ nữ mang thai ngoài tử cung, khi thử thai sẽ thấy vạch thứ 2 lên mờ hơn bình thường.

  Việc làm cần thiết ngay sau khi biết mình có thai, người phụ nữ cần phải để kiểm tra xem thai đã vào tử cung hay chưa, nếu tuần thai chưa đủ để vào tử cung, bác sĩ sẽ hẹn bạn tái khám trong khoảng 1 – 2 tuần tới. Nếu bạn có các triệu chứng nghi ngờ mang thai ngoài tử cung, bác sĩ sẽ can thiệp bằng biện pháp đầu dò qua đường âm đạo để xác định được chính xác vị trí của túi thai.

  4. Những nguy cơ mang thai ngoài tử cung

  – Phụ nữ đã có tiền sử mang thai ngoài tử cung ở những lần thai kỳ trước đó.

  – Những người phụ nữ đã từng phẫu thuật ống dẫn trứng, phẫu thuật vùng bụng, vùng chậu trước đó.

  – Phụ nữ bị viêm vùng chậu.

  – Phụ nữ có mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  Ngoài ra, còn có những yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung ở phụ nữ, đó là:

  – Nghiện thuốc lá.

  – Mang thai quá muộn, mang thai ở độ tuổi trên 35 tuổi.

  – Phụ nữ bị vô sinh, hiếm muộn.

  Hiện nay có một số cách điều trị tình trạng mang thai ngoài tử cung đó là: sử dụng thuốc, phẫu thuật, theo dõi sự thay đổi của thai ngoài tử cung.

  Tuy nhiên, không phải trường hợp nào mang thai ngoài tử cung cũng đều bắt buộc phải phẫu thuật. Nếu người phụ nữ được phát hiện mang thai ngoài tử cung từ sớm, kích thước túi thai còn nhỏ, chưa bị vỡ sẽ được bác sĩ chỉ định tiêm thuốc giúp khối thai tự tiêu. Nếu như khối thai đã có kích thước lớn (thường là trên 3cm) thì cần được phẫu thuật nội soi hoặc phẫu thuật mở.

  Phụ nữ nên siêu âm thai định kỳ, kiểm tra sự phát triển của em bé

  Nhưng, việc lựa chọn phương pháp điều trị là tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, do đó thai phụ nên đi kiểm tra, thăm khám và có sự tư vấn, theo dõi của bác sĩ và có được sự lựa chọn phù hợp, an toàn cho sức khỏe nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 19 Dấu Hiệu Bà Bầu Mang Thai Nghén Con Trai Chuẩn Xác Tới 99.99%
 • Phụ Nữ Mang Thai Nghén Trong Bao Lâu? Ốm Nghén Nặng Nhất Là Khi Nào?
 • Triệu Chứng Mang Thai Theo Từng Ngày Sau Khi Rụng Trứng
 • Chậm Kinh 2 Ngày Sau Khi Quan Hệ Có Mang Thai Không?
 • Uống Vitamin Tổng Hợp Trước Khi Mang Thai Bao Lâu Là Tốt Nhất?
 • Ngực Phụ Nữ Khi Mang Thai Căng Tức Đau Thế Nào, Dấu Hiệu Ra Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • Mất Con Ở Tuần Thai Thứ 19 Vì Bệnh Phổ Biến Ở Trẻ Nhỏ, Bà Mẹ Lên Tiếng Mong Muốn Tất Cả Phụ Nữ Mang Thai Nhận Thức Được Sự Nguy Hiểm
 • Mang Thai 30 Tuần (62 Ảnh): Những Gì Xảy Ra Với Em Bé Và Mẹ, Bao Nhiêu Tháng, Thai Nhi Trông Như Thế Nào Ở Tuần Thai Sản 29
 • Mang Thai 31 Tuần (49 Ảnh): Những Gì Xảy Ra Với Em Bé Và Mẹ, Bao Nhiêu Tháng, Phát Triển Ở Tuần 30
 • Nhiễm Cúm A/h1N1, Sản Phụ Mang Thai 8 Tháng Tử Vong
 • Mang Thai Lần 3 Ở Tuần 34, Mẹ Hà Nội Chỉ Tăng 4 Cân Con Vẫn Đạt Chuẩn
 • Ảnh hưởng từ lượng hormone khi mang thai, các mẹ bầu thường thay đổi cả về mặt tâm lý cũng như cơ thể, rõ nét nhất là bộ ngực. Sự bất thường ở ngực phụ nữ khi mang thai là dấu hiệu tất yếu nhằm chuẩn bị cho giai đoạn sau sinh, nuôi con bằng sữa mẹ.

  1. Ngực phụ nữ khi mang thai có những thay đổi như thế nào theo từng giai đoạn?

  Tuần 1 đến 4

  Thay đổi đầu tiên xảy ra với vú là sự phát triển của tuyến sữa và nụ túi. Ngực bắt đầu căng tức ở khoảng tuần thứ ba của thai kỳ. Sang tuần thứ 4, lưu lượng máu đến ngực tăng sẽ khiến bạn có cảm giác ngứa ran vùng xung quanh nhũ hoa.

  Lúc này lựa chọn các dịch vụ thai sản trọn gói tại bệnh viện uy tín là điều bạn nên lưu ý để cùng quan sát và chăm sóc bé yêu ngay từ những ngày đầu, bởi mỗi ngày chờ đợi con chào đời là một trải nghiệm thú vị. Việc quan sát những dấu hiệu cơ thể từ lúc bắt đầu mang thai giúp bạn hiểu rõ cơ thể mình và có thể chăm sóc bé tốt hơn.

  Tuần 5 đến 8

  Các sắc tố xung quanh nhũ hoa bắt đầu đậm hơn, các mô tuyến vú và tuyến sữa phát triển khiến kích thước vú tăng lên đáng kể do estrogen và progesterone. Xuất hiện rải rác các chấm nhỏ gọi là hột Montgomery giúp ngăn cản vi khuẩn, đồng thời, việc gia tăng tĩnh mạch giúp máu ở vùng ngực được lưu thông tốt hơn.

  Tuần 9 đến 16

  Ở tháng thứ 3 của thai kỳ, núm vú thay vì nhô ra ngoài, có thể xảy ra tình trạng tụt núm vú vào trong. Máu tuần hoàn mạnh hơn vào khoảng tuần thứ 13, 14 khiến bạn thấy ngứa ran hơn.

  Tuần 17 đến 24

  Chất béo sẽ bắt đầu tích tụ ở ngực phụ nữ lúc mang thai vào khoảng tuần thứ 18. Vết rạn da, đặc biệt nằm dưới vú, xuất hiện ở một số người vào tuần 20. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với các vết rạn, một số sản phẩm chống rạn da cho bà bầu dưới nhiều hình thức như kem hay dầu massage là lựa chọn phù hợp.

  Tuần 29 đến 36

  Giai đoạn này mồ hôi xuất hiện trên ngực nhiều do các mạch máu bị giãn ra và chất béo tích tụ. Bạn nên xin lời khuyên bác sĩ để đảm bảo giữ vệ sinh đúng cách, tránh nhiễm trùng. Không nên sử dụng xà phòng trên vùng ngực ở tuần 32, vì núm vú tiết bã nhờn giữ ẩm da xuất hiện những vết sưng nhỏ xung quanh.

  Tuần 37 đến 40

  Ở giai đoạn gần cuối thai kỳ, màu sắc sữa non thay đổi từ xám, vàng, nhạt dần và không màu. Ngực bạn sẽ “trưởng thành” hoàn toàn vào tuần thứ 38, lúc này khi massage, ngực sẽ sản xuất ra hormone xytocin giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

  2. Những dấu hiệu đặc trưng ở ngực khi phụ nữ mang thai

  Ở mỗi tuần tuổi của thai nhi, ngực phụ nữ khi mang thai có những biến chuyển khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ có một số dấu hiệu đặc trưng xảy ra trong suốt thai kỳ.

  2.1 Đau ngực

  Dù thai nhi chỉ mới bắt đầu “thành hình” nhưng ngực của các mẹ bầu đã bắt đầu “sửa soạn” cho việc nuôi con sau này. Nên đau ngực ở phụ nữ mang thai là dấu hiệu đầu tiên bạn nên quan sát vì dễ khiến nhiều người nhầm lẫn với dấu hiệu nguyệt san. Ngoài ra việc bà bầu căng tức ngực đến khi nào tùy thuộc vào từng thể trạng cơ thể. Thông thường đau ngực xảy ra nhiều ở 3 tháng đầu, sau đó nhẹ dần và có thể đau trở lại vào cuối thai kỳ.

  Đau và tức ngực là dấu hiệu đầu tiên nên quan sát khi mang thai (Nguồn: conlatatca.vn)

  2.2 Đầu vú thay đổi

  Khi mang thai, quầng vú và đầu ti của bạn sẽ to hơn, sẫm màu hơn do hormone thay đổi ảnh hưởng đến sắc tố da. Sự thay đổi này cũng hỗ trợ quá trình sau sinh, giúp bé dễ xác định vị trí ngậm khi bú sữa mẹ.

  2.3 Kích thước ngực lớn hơn

  Tùy vào cơ địa mỗi người mà vòng một tăng nhiều hay ít, nhưng nhìn kích thước bầu vú cũng tăng lên đáng kể, thậm chí là 650g mỗi bên. Bạn nên nghiên cứu kỹ và lựa chọn các loại áo lót phù hợp với ngực bà bầu các tháng đầu đảm bảo thấm hút mồ hôi tốt, máu dễ lưu thông. Giai đoạn khi ngực bắt đầu lớn, bạn nên tập thói quen ngủ ở những tư thế có lợi cho thai nhi, tránh để ngực bị ép ở tư thế nằm sấp, hoàn toàn không tốt cho cho sự phát triển của bé.

  Kích thước bầu ngực tăng lên đáng kể khi bạn mang thai (Nguồn: carewithlove.com.vn)

  2.4 Tiết sữa non

  Sữa non là sữa đầu tiên cơ thể bạn tiết ra để cung cấp dinh dưỡng cho con mình khi bé chào đời, giúp miễn dịch và tránh vàng da. Vào cuối thai kỳ, bạn sẽ nhận thấy ngực tiết ra các chất màu vàng, hay lớp màng hoặc chất đóng cục, chúng đều là sữa non. Để hạn chế ảnh hưởng quá trình sinh hoạt, bạn có thể dùng đệm ngực để thoải mái hơn.

  Sự thay đổi của ngực phụ nữ khi mang thai là quá trình tất yếu mà cơ thể bạn đang chuẩn bị để đón em bé chào đời. Đừng căng thẳng hay lo lắng trước các dấu hiệu, dần dần bạn sẽ thích nghi và cảm thấy thoải mái. Chúc các mẹ bầu có một giai đoạn thú vị!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thai Phụ Qua Đời Ở Tháng Thứ 9, Bác Sĩ Sốc Vì Mẹ Chồng Đòi Mổ Lấy Thai Nhi
 • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ngồi Xổm?
 • Mẹ Bầu Ngồi Xổm Có Sao Không, Ngồi Tư Thế Nào Là Tốt Nhất?
 • Chăm Sóc Phụ Nữ Mang Thai
 • Tác Dụng Của Tổ Yến Đối Với Phụ Nữ Mang Thai
 • Tức Bụng Khi Mang Thai Tháng Thứ 6 Có Sao Ko Ạ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Tháng Thứ 6 Liệu Có Dùng Thuốc Đặt Viêm Âm Đạo Itamelagin Được Không?
 • Mang Thai 6 Tháng Bụng Vẫn Nhỏ Có Đáng Lo Không?
 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi 6 Tháng Tuổi: Giai Đoạn Phát Triển Thần Tốc Của Bé Yêu
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 6 Cần Chú Ý Những Gì?
 • Mang Thai Tháng Thứ 6 Cần Chú Ý Những Gì?
 • Cảm giác không thoải mái ở vùng bụng rất phổ biến khi có thai. Nguyên nhân của cảm giác đau phụ thuộc vào giai đoạn bầu bí.

  Trong quá trình mang thai, thỉnh thoảng bụng dưới lại có cảm giác đau nhói. Điều này có bình thường?

  Trong những tuần đầu của thai kỳ, bụng dưới có cảm giác tưng tức khi thai đang tìm cách bám vào tử cung. Bạn cũng có thể đau bụng nếu bạn ốm nghén và nôn ọe.

  Khi thai lớn hơn, cảm giác đau thường là do sự căng cơ và dây chằng vì đang phải nâng đỡ tử cung đang ngày càng lớn. Bạn có thể cảm thấy điều này khi thay đổi tư thế, khi ho hay khi ngồi xổm và đứng dậy. Dịch vị tăng, cảm giác đầy bụng cũng có thể gây ra cảm giác đau trong những tháng cuối trước sinh.

  Nếu cảm giác đau chỉ thoáng qua thì hoàn toàn vô hại nhưng nếu đau dữ dội hay dai dẳng thì cần tới cơ sở y tế ngay lập tức.

  Khi nào nên gặp bác sĩ?

  Đừng do dự gọi cho bác sĩ nếu cơn đau bụng kéo dài hay trở nên dữ dội hoặc cảm giác bị chuột rút, chảy máu, sốt hay xỉu dần. Bởi vì đó có thể là biểu hiện của các chứng bệnh khác như đau dạ dày, nhiễm trùng đường tiểu, viêm ruột thừa hay đơn giản là do táo bón.

  Làm gì để cảm thấy dễ chịu hơn?

  Hãy ngồi xuống, nhấc cao chân và thư giãn. Khi cảm thấy đau nhói, nghỉ ngơi sẽ giúp giảm bớt sự khó chịu.

  Khi trở dậy, hãy nghiên người và dậy từ từ. Dùng tay làm điểm tựa. Điều này sẽ giúp giảm áp lực chơ cơ bụng dưới.

  Nếu tính chất công việc phải ngồi nhiều thì hãy thường xuyên đứng dậy đi lại.

  Vào những tháng mùa hè nóng nực, hãy luôn uống nước để tránh bị khử nước.

  Hạn chế tối đa các thực phẩm cay nóng mà có thể gây trở ngại cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là vào bữa tối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bị Rạn Da Ở Tháng Thứ Mấy Và Bài Thuốc Điều Trị Khi Có Bầu?
 • Ra Huyết Trắng Khi Mang Thai Tháng Thứ 4 Có Đáng Lo?
 • Bệnh Quai Bị Kiêng Gì Và Biến Chứng Nguy Hiểm
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Trẻ Bị Quai Bị Và Cách Điều Trị, Chăm Sóc Tại Nhà
 • Mang Thai 4 Tháng, Vùng Kín Thai Phụ Bất Ngờ Ngứa Ngáy, Đến Khi Đi Khám Phát Hiện Bí Mật ‘động Trời’ Của Chồng
 • Dấu Hiệu Bất Thường Khi Mang Thai Ra Máu

  --- Bài mới hơn ---

 • Máu Báo Thai Ra Nhiều Hay Ít Và Cách Xử Trí Thế Nào Để Đảm Bảo An Toàn Cho Mẹ Và Bé?
 • Máu Báo Thai Ra Nhiều Hay Ít, Xuất Hiện Vào Thời Điểm Nào?
 • Chúc Mừng Mẹ Bầu Sắp “cán Đích” Thành Công Nếu Thấy Các Dấu Hiệu Này
 • Tổng Hợp Tất Cả 8 Dấu Hiệu Thụ Thai Thành Công
 • Mất Kinh Nguyệt 3 Tháng Nhưng Không Có Dấu Hiệu Mang Thai Có Sao Không?
 • Dấu hiệu bất thường khi mang thai ra máu.Ra máu khi mang thai là mối quan ngại phổ biến mà nhiều mẹ bầu đang phải đối mặt. Khoảng 20% phụ nữ cho biết họ đã trải qua hiện tượng ra máu trong 12 tuần đầu thai kỳ. Hiện tượng này xảy ra sớm trong thai kỳ và thường ra ít hơn so với kinh nguyệt

  1.NHỮNG NGUY HIỂM NẾU MẸ BỊ RA MÁU KHI MANG THAI

  – Xuất huyết âm đạo trong thời kỳ mang thai dùng để chỉ chung hiện tượng ra máu từ âm đạo. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào kể từ khi thụ thai đến cuối thai kỳ, siêu âm thai đầu dò

  – Xuất huyết nhẹ, hay có đốm máu, trong suốt thai kỳ là hiện tượng phổ biến, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên. Thông thường, đây không phải hiện tượng đáng báo động.

  – Chảy máu tức là ra nhiều máu hơn. Nếu gặp tình trạng này, mẹ bầu phải dùng đến băng vệ sinh để giữ máu lại. Mẹ cần đến gặp bác sĩ ngay để biết được nguyên nhân.

  – Thật không may, ra máu trong giai đoạn đầu thai kỳ có thể là dấu hiệu của sảy thai hoặc thai ngoài tử cung. Trong cả 2 trường hợp, mẹ bầu sẽ thấy đau bụng, đau vùng chậu và bị chuột rút.

  – Sảy thai sớm thường diễn ra khi thai nhi không phát triển đúng cách và mẹ sẽ bị ra máu ồ ạt.

  – Đối với hiện tượng thai ngoài tử cung (bào thai phát triển bên ngoài tử cung của mẹ), thai nhi sẽ không thể lớn được đến lúc chào đời. Lúc này sẽ có hiện tượng ra máu đen khi mang thai.

  – Thai ngoài tử cung có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của mẹ, vì vậy, trường hợp này cần được bác sĩ can thiệp càng sớm càng tốt.

  – Ngoài ra, mẹ bầu có thể bị ra máu trong thai kỳ nếu đang mang song thai. Có trường hợp thai sinh đôi sẽ ngừng phát triển và tiêu biến cùng nhau. Đây là hiện tượng biến mất thai đôi và nó có thể gây chảy máu ở mẹ.

  – Một nguyên nhân hiếm hoi gây ra máu ở mẹ là chửa trứng. Hiện tượng này ra khi trứng đã được thụ tinh phát triển bất thường, không hình thành thai nhi. Mẹ bị chửa trứng cần được điều trị ngay bởi nó nguy hiểm đến tính mạng, siêu âm thai 17 tuần

  – Ngoài ra, mẹ bầu có thể bị ra máu do tác động từ bên ngoài, chẳng hạn như bị ngã.

  – Nếu bị ra máu khi mang thai, mẹ cần được chăm sóc nhiều hơn. Ra máu làm tăng nguy cơ các biến chứng xảy ra sau này trong thai kỳ, đặc biệt nếu mẹ bị ra máu nhiều vào tam cá nguyệt thứ hai. Các biến chứng bao gồm sinh non, sinh con thiếu cân…

  – Ra máu khi mang thai tháng cuối thì hiếm hơn, nhưng chắc chắn sẽ nguy hiểm hơn.

  – Ra máu nâu khi mang thai thường khiến nhiều mẹ bầu hoang mang, nguyên nhân của hiện tượng này có thể là:

  – Ra máu khi trứng được thụ tinh đang làm tổ, đào sâu vào niêm mạc mạch máu của tử cung.

  – Khi mang thai, cổ tử cung của mẹ có lượng máu nhiều hơn cho nên dễ xảy ra hiện tượng chảy máu. Nếu cổ tử cung bị kích ứng trong thời gian này, mẹ có thể gặp hiện tượng ra máu nâu. Điều này có thể xảy ra tại bất thời điểm nào trong suốt thai kỳ. Nguyên nhân kích cứng có thể do quan hệ tình dục, bác sĩ kiểm tra cổ tử cung hoặc bị nhiễm trùng.

  – Trong một số ít trường hợp, mẹ bị ra máu nâu khi mang thai là do chửa ngoài dạ con. Đây là một trường hợp cần can thiệp y tế kịp thời, nếu không, tính mạng mẹ sẽ bị đe dọa. Mẹ bầu cần đi khám gấp nếu ra máu kết hợp với các triệu chứng: chóng mặt nặng, đau vai, ngất xỉu, đung bụng hoặc vùng chậu.

  – Ra máu nâu khi mang thai cũng có thể là dấu hiệu sớm của sảy thai. Nếu ra máu kèm theo hiện tượng chuột rút, tăng lượng máu đỏ tươi, nước phọt ra nhiều từ âm đạo, đau bụng, đau lưng dưới… thì mẹ hãy đến bệnh viện ngay.

  – Cũng có những trường hợp mẹ bầu bị ra máu khi mang thai nhưng không xác định được lý do, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên. Một nghiên cứu chỉ ra rằng 1/4 số phụ nữ từng trải qua hiện tượng này trong 3 tháng đầu thai kỳ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Đầu Tiên: Ra Máu Trước Kỳ Kinh
 • Dấu Hiệu Ra Máu Khi Mang Thai Cảnh Báo Điều Gì? Có Nguy Hiểm Không?
 • Ra Máu Màu Hồng Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai?
 • Ra Nhiều Huyết Trắng Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Hay Không?
 • Ra Huyết Trắng 1 Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Không Có Thai
 • Ra Huyết Trắng Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Tháng Thứ 9 Thai Nhi Ít Đạp? Tình Trạng Này Có Nguy Hiểm Không?
 • Canh Trứng Gà Ngải Cứu: Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai
 • Dinh Dưỡng Thai Kỳ: Hướng Dẫn Mẹ Ăn Chuẩn Theo Từng Tháng
 • Tiêm Phòng Rubella Trước Khi Mang Thai Mấy Tháng?
 • Bà Bầu Tiêm Phòng Uốn Ván Vào Tháng Thứ Mấy
 • Huyết trắng ở phụ nữ gọi là khí hư, huyết trắng là dịch tiết ra từ “cô bé”, nhiều hay ít thay đổi theo chu kỳ kinh gần ngày rụng trứng nếu có mùi bất thường có thể do bệnh lý gây ra

  • Bà bầu bị táo bón có dùng được thuốc thụt?
  • Bà bầu ăn rau muống tốt không, có sao không?
  • Với những mẹ đang mong tin vui, cả với các mẹ đang trong diện kế hoạch hóa, hiện tượng ra huyết trắng nhiều dường như là một vấn đề khá nhạy cảm. Liệu đó có phải là một trong những dấu hiệu có thai sớm?
  • Còn gọi là khí hư, huyết trắng là dịch tiết ra từ “cô bé”, nhiều hay ít thay đổi theo chu kỳ kinh gần ngày rụng trứng hoặc mỗi khi có ham muốn làm “chuyện ấy”. Huyết trắng hoàn toàn không dư thừa, trái lại rất cần thiết trong việc giữ độ ẩm nhất định cho môi trường âm đạo, ngăn ngừa tác nhân gây bệnh và tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển đến tử cung
  • Huyết trắng sinh lý, tức là bình thường, có màu trắng trong, có độ kết dính và mùi khá giống lòng trắng trứng. Vì một lý do nào đó, huyết trắng ra nhiều hơn, màu sắc và mùi cũng thay đổi bất thường, có thể là do bệnh lý mà ra.

  Những nguyên nhân gây huyết trắng ở phụ nữ

  Môi trường xung quanh “cô bé” thường xuyên có nhiều vi khuẩn trú ngụ. Thông thường, chúng vô hại và khá có lợi cho môi trường ống sinh dục, nhưng khi gặp điều kiện thuận lợi, các vi khuẩn này nhanh chóng trở thành tác nhân gây bệnh.

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng huyết trắng bệnh lý, trong đó chủ yếu là do:

  • Do nấm candida albicans: Huyết trắng có màu đục, dính từng mảnh, có lúc có mùi hôi, kèm theo tình trạng ngứa âm đạo.
  • Do nhiễm trichomonas vaginalis: Huyết trắng có màu vàng xanh, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.
  • Do tạp trùng: Huyết trắng có màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.
  • Viêm lộ tuyết cổ tử cung: Khí hư ra nhiều, huyết trắng mà sữa đục, dính bệt từng mảng, có thể có mùi hôi, xuất huyết nhẹ sau quan hệ tình dục.
  • U xơ tử cung: Rối loạn kinh nguyệt, ra máu bất thường, huyết trắng ra nhiều hoặc có lẫn máu hoặc mủ.
  • Rối loạn tâm lý: Huyết trắng có màu hơi vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa.
  • Ung thư tử cung: Huyết trắng có máu, thường xuyên ra máu bất thường

  Bệnh lý huyết trắng ở phụ nữ có nguy hiểm không?

  Cách khắc phục huyết trắng ra nhiều

  • Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, cụ thể rửa sạch và thấm khô vài lần mỗi ngày.
  • Thay quần lót sạch ít nhất 2 lần/ngày.
  • Chọn quần lót có tính thấm hút cao, tránh mặc quần chật vì ảnh hưởng đến sự lưu thông máu và dễ bị viêm.

  Dấu hiệu nhận biết mang thai ở tuần đầu tiên

  1/ Sự thay đổi ở ngực

  2/ Cảm giác mệt mỏi suốt cả ngày

  Hầu hết phụ nữ mới có thai đều cảm thấy mỏi mệt. Đó là do sự gia tăng hooc môn progesterone trong cơ thể. Ngoài ra do cơ thể phải tạo ra nhiều máu hơn để đem chất dinh dưỡng đến cho thai. Vì thế tim phải làm việc nhiều hơn để thích ứng với sự tăng cung lượng máu, gây ra cảm giác mệt. Tuy nhiên, có một số ít người hoàn toàn cảm thấy không mệt mỏi.

  3/ Cảm giác chóng mặt, buồn nôn, dễ xúc động hơn

  Vì lúc này cơ thể phải tăng lượng tuần hoàn nên bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt, đặc biệt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế nhanh. Có cảm giác buồn nôn hoặc nôn khi thấy hoặc ngửi thấy mùi một số thứ như rượu, cà phê, thuốc lá, cá… và thèm ăn đồ chua, ngọt,… Có một số người có cảm giác như bị ốm. Hiện tượng này có thể bắt đầu một vài tuần sau khi thụ thai hoặc thậm chí chỉ sau vài ngày. Ngoài ra khi có thai người phụ nữ thường hay dễ xúc động, thay đổi tâm lý.

  4/ Chảy máu dưới da

  Chảy máu dưới da là một trong các dấu hiệu mang thai sớm nhất của thời kỳ mang thai. Khoảng 6-12 ngày sau khi thụ thai, bào thai sẽ tự cấy vào thành dạ con. Một số phụ nữ sẽ thấy những đốm máu nhỏ cũng như bị chuột rút. Các nguyên nhân khác: có kinh nguyệt thật sự, kinh nguyệt thay đổi, thay đổi về thuốc tránh thai, nhiễm bệnh hoặc bị trầy da do giao hợp.

  5/ Trễ kỳ kinh

  • ra huyet trang co phai mang thai
  • dau hieu nhan biet mang thai
  • benh mau trang co nguy hiem khong
  • dấu hiệu mang thai sớm nhất sau khi quan hệ
  • dấu hiệu có thai sớm nhất sau ngày rụng trứng
  • đau lâm râm bụng dưới có phải có thai

  Làm mẹ – Tags: báo phụ nữ, Dấu hiệu mang thai, dấu hiệu mang thai sớm, dinh duong thai ky, huyết trắng, Mang Thai, mang thai sau 1 tuần, mang thai sớm, ra huyet trang, ra nhiều huyết trắng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Chị Em Cần Phải Biết Khi Mang Thai Tháng Thứ 9
 • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Ở Tháng Thứ 9
 • Những Điều Mẹ Cần Biết Về Tháng Mang Thai Thứ 9
 • Nên Siêu Âm Mấy Lần Khi Mang Thai?
 • Mang Thai Tuần Thứ 9: Thời Điểm Em Bé Trở Thành Thai Nhi Thực Sự
 • Cảnh Báo Dấu Hiệu Ra Máu Khi Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • “bí Kíp” Thổi Bay Dấu Hiệu Bị Rạn Da Khi Mang Thai
 • 3 Dấu Hiệu Rỉ Ối Ở Phụ Nữ Mang Thai Mà Mẹ Không Nên Bỏ Qua
 • Rỉ Ối Khi Mang Thai: Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Hiện Tượng Rỉ Nước Ối Khi Mang Thai
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Phòng Bệnh Rubella Khi Mang Thai
 • Dấu hiệu ra máu khi mang thai có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ và phổ biến nhất là vào 12 tuần đầu tiên. Dù hiện tượng này xảy ra tự nhiên, nhưng nếu chảy máu vào giữa hoặc cuối thai kỳ, đây cũng có thể là dấu hiệu của biến chứng. Bất cứ dấu hiệu chảy máu ở giai đoạn nào cũng cần được thăm khám để làm rõ nguyên nhân.

  Hiện tượng chảy máu nhẹ này có thể xảy ra khi trứng đã thụ tinh gắn vào niêm mạc của tử cung và bắt đầu phát triển.Quá trình này thường kéo dài từ 2-5 ngày và có thể kèm theo hiện tượng chảy máu nhẹ.

  Dấu hiệu ra máu khi mang thai

  Khi mang thai, lượng máu cung cấp cho cổ tử cung tăng lên. Vì vậy, sau khi “yêu”, sẽ có một ít máu rỉ ra chuyện này là hoàn toàn bình thường.

  Viêm nhiễm vùng kín hoặc nhiễm trùng cổ tử cung là một trong những biến chứng thường gặp khi mang thai. Hiện tượng này có thể khiến mẹ ra máu nâu hoặc máu đỏ.

  RA MÁU KHI MANG THAI – ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN

  Thai ngoài tử cung

  Đây là tình trạng phôi thai nằm ngoài tử cung. Các dấu hiệu thai lạc chỗ gồm chảy máu âm đạo, đau nhói vùng bụng dưới. Nếu thai ngoài tử cung bị vỡ, không xử lý kịp thời, có thể nguy hiểm đến tình trạng người mẹ. Người có tiền sử phá thai, bị viêm nhiễm vùng sinh dục, từng bị thai ngoài tử cung dễ gặp tình trạng này.

  Sảy thai

  Chảy máu và chuột rút là hai dấu hiệu sảy thai thường gặp. Tuy nhiên, khoảng một nửa số phụ nữ bị hư thai không hề bị ra máu trước đó.

  Dấu hiệu ra máu khi mang thai ở giai đoạn sau

  Sinh non

  Hiện tượng chảy máu trong thai kỳ cũng có thể báo hiệu thai nhi sẽ chào đời sớm hơn dự định. Thai nhi chưa đủ 38 tuần được xem như sinh non. Lượng máu ở thời điểm này thường loãng và có lẫn chất nhầy. Nguyên nhân là do màng ối có thể đã vỡ và nước ối bị lẫn với máu.

  Đứt nhau thai

  Đối với trường hợp này, nhau thai tách rời khỏi thành tử cung trước hoặc trong khi sinh. Những dấu hiệu phổ biến nhất là xuất huyết âm đạo, đau bụng và đau lưng. Đứt nhau thai có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng nếu không được phát hiện sớm. Em bé có khả năng không nhận đủ oxy, và mẹ bầu có thể mất một lượng máu rất lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của cả mẹ và bé.

  Vỡ mạch máu tiền đạo

  Mạch máu tiền đạo là tình trạng dây rốn bám vào màng ối, mạch máu rốn đi vào bánh nhau nằm ngay trên cổ tử cung, giữa cổ tử cung và thai. Mạch máu này không được bảo vệ bởi chất thạch wharton mà chỉ có màng ối bao quanh vì vậy rất dễ vỡ. Khi vỡ sẽ gây ra hiện tượng chảy máu tươi tại thời điểm vỡ ối và bất thường nhịp tim thai.

  Dấu hiệu ra máu khi mang thai

  Xử trí khi mẹ bầu ra máu

  • Theo dõi số lượng máu qua băng vệ sinh để có thể biết được mình ra bao nhiêu máu và biết được loại máu gì (hồng, nâu, đỏ, máu tươi hay máu cục).
  • Đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời, tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc (sảy thai, sinh non, chửa ngoài tử cung…).
  • Chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt: Nên nằm nghỉ hoàn toàn, ăn các loại thức ăn mềm dễ tiêu, món cháo cá chép là thực phẩm rất tốt cho người bị động thai. Đặc biệt, người phụ nữ không nên quan hệ vợ chồng vào lúc này.
  • Chế độ vệ sinh: Vệ sinh cơ quan sinh dục hàng ngày, tránh tình trạng viêm nhiễm.
  • Cần đến ngay cơ sở y tê nếu có các triệu chứng: Đau quặn ở bụng dưới, chảy máu nhiều.
  • Sử dụng bài thuốc đông y từ củ gai tươi giúp điều trị ra máu khi mang thai hiệu quả và an toàn

  Dấu hiệu ra máu khi mang thai dù là nguyên nhân gì đi nữa thì mẹ nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, mẹ cần có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, cũng như tuân thủ việc khám thai định kỳ, để có thể phát hiện sớm những bất thường trong thai kỳ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Huyết Trắng Khi Mang Thai Những Điều Mẹ Bầu Cần Lưu Ý
 • Cảnh Báo 6 Triệu Chứng Ra Nhiều Huyết Trắng Khi Mang Thai Cần Lưu Ý
 • Ra Dịch Màu Nâu Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không Và Cách Điều Trị Kịp Thời
 • Ra Dịch Màu Nâu Khi Mang Thai Có Sao Không?
 • Dấu Hiệu Sắp Sinh Của Phụ Nữ Mang Thai
 • Mèo Có Bầu Có Những Dấu Hiệu Gì? Nên Chăm Sóc Ra Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Hay Cho Bà Bầu Khó Ngủ
 • Các Bước Chăm Sóc Da Mặt Cơ Bản Cho Bà Bầu
 • Mẹo Làm Đẹp Cho Bà Bầu Để Lúc Nào Cũng Thấy Mình Quyến Rũ?
 • Mẹo Làm Đẹp Da Cho Bà Bầu Ít Ai Biết
 • Làm Sao Để Chăm Sóc Mèo Mang Thai Như Một Chuyên Gia
 • Dù là loài động vật đã được con người thuần chủng từ rất lâu và luôn được cưng chiều như những vị “hoàng hậu”. Tuy nhiên, khi mèo có bầu chúng vẫn giữ riêng cho mình bản năng sinh sản độc lập. Mặc dù mèo mẹ có đủ khả năng để tự chăm sóc cho các con của mình thế nhưng chúng ta vẫn cần để tâm đến quá trình mang thai để bảo vệ sức khỏe cho mèo mẹ và mèo con về sau. Một cô mèo thông thường thời gian mang thai là khoảng 9 tuần.

  Cũng như những loài động vật khác, trước khi mang thai mèo mẹ thường có nhiều dấu hiệu biểu hiện.

  Đặc biệt khi chúng là thú cưng gần gũi nhất với con người thì những dấu hiệu ấy càng rõ ràng và dễ nhận biết hơn nữa.

  Trừ khi bạn triệt sản mèo của mình hoặc chắn chắn 100% rằng đã cai quản chúng rất cẩn thận. Còn nếu không thì 80% những cô nàng mèo cái cứ đến mùa động dục là sẽ mang bầu.

  Những buổi đi lang thang ngoài đường của mèo về sau này rất có thể sẽ mang về cho bạn một đàn mèo mới một cách bất ngờ.

  Thông thường thì thời tiết của những mùa động dục rất ấm, ngày dài hơn đêm. Đấy là không khí khiến mèo rất thích để tiến hành đi tìm bạn tình.

  Không phải mèo cái nào cũng có khả năng sinh sản trong mùa động dục, bạn cần lưu ý điều này mà không cần quá lo lắng.

  Chỉ có những chú mèo mà khi cơ thể đã phát triển trên 80% thì mới có đủ điều kiện làm mẹ mà thôi, nói cách khác tức là tuổi đời của chúng phải hơn 4 tháng tuổi.

  Đến thời gian của chu kỳ động dục, hành vi giao phối của mèo cái biểu hiện một cách rất rõ ràng. Nhằm thu hút ánh mắt và quyến rũ mèo đực, trung bình điều này kéo dài từ 4- 6 ngày.

  Thời kỳ đầu sinh sản tính cách mèo trở nên khác lạ so với những ngày thường.

  Chúng ngoan ngoãn, nghe lời chủ một cách rất phục tùng, biết vâng lời, phát ra tiếng kêu nhỏ và rất hay thèm ăn so với ngày thường.

  Mèo phát ra những tiếng kêu “meo meo” một cách liên tục, không ngừng nghỉ và “đỏng đảnh” hơn, thường hay bỏ bữa.

  Mèo cái động dục còn thể hiện rõ qua tư thế, chúng thường xuyên lăn người qua lại, nhổm phần hông lên cao rồi vén đuôi sang một bên tỏ ra luôn sẵn sàng.

  Khi đến giai đoạn này, mèo thường có nhiều biểu hiện kỳ quặc tùy từng cá nhân mà nếu người nuôi trước nay luôn quan tâm chúng thì rất dễ nhận biết điều này.

  Thông thường sau khi giao phối với một chú mèo đực xong, mèo cái hay “thẩn thờ” bước vào khoảng thời gian trầm lắng hẳn.

  Theo tập tính cứ vậy mèo lại tìm bạn đời vào giao phối tiếp tục và tất nhiên bạn cần ngăn cản để bảo vệ một sức khỏe lành mạnh cho chúng.

  Mèo có thai mấy tháng? Một chú mèo thông thường có thời gian mang thai kéo dài trong khoảng 58 đến 63 ngày, tức là trong khoảng 9 tuần.

  Một số trường hợp cá biệt mèo mẹ mang thái đến 65 ngày là tối đa.

  Những cô mèo mẹ nhận được sự quan tâm và tình yêu mà chủ nhân của chúng dành cho chúng thường tỏ ra quấn quýt với chủ khi cảm giác được mình sắp sinh.

  Điều này có thể hiểu là bởi vì chúng đang cần một sự trợ giúp, quan tâm nào đó. Bạn hãy vuốt ve và nói những lời động viên để giúp chúng hạ sinh một cách an toàn vào lúc ấy.

  Tuy nhiên, hãy để mắt đến chúng để khi cảm thấy tình huống cấp bách hoặc mèo đang gặp khó khăn thì có thể nhờ bác sĩ thú y đến kịp lúc chữa trị.

  Mèo mẹ sinh xong thường cùng con mình nằm ổ, vấn đề vệ sinh trong giai đoạn này cần được quan tâm kĩ lưỡng.

  Đặc biệt là đối với mèo- một loài động vật ưa chuộng sự sạch sẽ đến mức khó tính. Khi thấy ổ bẩn, chúng thường tha con đi tìm một nơi khác.

  Để tránh những việc phiền phức xảy ra thì bạn nên cung cấp cho chúng lượng thức ăn dinh dưỡng cùng một chỗ ở sạch sẽ nhất có thể.

  Để có thể phát hiện và chăm sóc sức khỏe cho mèo được tốt hơn. Bạn cần nên lưu ý những dấu hiệu báo tin mang thai của chúng sau đây và áp dụng vào thực tiễn so sánh.

  Điều này giúp chúng tiết ra sữa được nhiều hơn cho con sau khi sinh. Tuy nhiên ở thời kỳ động dục thì điều này cũng có thể diễn ra.

  Vậy nên, đây chỉ là một trong những tiểu tiết khả nghi ban đầu mà bạn nên lưu ý.

  Trong giai đoạn thai kỳ, nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy chúng khá giống 1 con lừa con. Phân lưng hơi gù và phần bụng lại phình lên.

  Đặc biệt, chân tay, chổ chúng đều to hơn bình thường, đặc biệt là phần bụng trương lên là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất.

  Nhận biết được bản thân mình đang mang bầu, sắp chào đón những đứa con ra đời, mèo mẹ thường hay có những hành động chuẩn bị ổ trước vài ngày tiến hành sinh nở.

  Đấy có thể là tủ quần áo, dưới gầm giường, dưới gầm bàn… cùng việc tha chăn màng, vải vụn để chiếc ổ thêm phần ấm cúng.

  Trong trường hợp nếu như mèo không hề có dấu hiệu mang thai mà lại chuẩn bị ổ sinh sản thì có lẽ chúng đang gặp một vấn đề gì đó.

  Bạn cần liên hệ ngay bác sĩ thú y để tham khảo tìm nguyên nhân giải quyết.

  Trong quá trình mang thai, bạn nên nhớ, lượng thức ăn và chế độ dinh dưỡng không phải chỉ riêng cung cấp cho mình mèo mẹ mà còn cho cả những chú mèo con trong bụng chúng nữa.

  Vì vậy, việc đảm bảo một nguồn dinh dưỡng dồi dào, sung túc là điều cần thiết và quan trọng trong quá trình chăm sóc ở giai đoạn này.

  Ngoài ra, nước uống cũng là một yếu tố không thể thiếu và cần được lưu ý xuyên suốt.

  Hãy luôn để nước sạch cạnh mèo và thay nước thường xuyên để chúng có thể uống bất cứ khi nào cần.

  Mặc dù mèo thèm ăn, nhưng đừng nên chiều chuộng chúng bằng việc cho chúng ăn thật no trong một buổi.

  Thay vào đó, nên chia thành nhiều bữa nhỏ, mỗi bữa nhỏ chỉ nên ăn vừa phải nếu không sẽ rất lãng phí và không đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ.

  Nếu đã quyết định sẽ để mèo sinh đẻ thì hãy chủ động làm ổ và giúp chúng có một vị trí thuận tiện nhất.

  Tránh những thương tổn và hiểm nguy dưới tác động ngoài môi trường (nắng, mưa, gió, bụi…).

  Trong trường hợp có thời gian và điều kiện thì bạn nên mang mèo bầu đến gặp bác sĩ thú y để trao đổi vể tình hình sức khỏe hiện thời.

  Trong những trường hợp mèo mẹ sinh nở khó thì người chủ cần lưu ý và quan tâm, đặc biệt là trong những trường hợp sau:

  – Cơn đau bụng và co thắt tử cung đã kéo dài xuyên suốt hơn 15 phút mà mèo vẫn chưa thể sinh.

  – Một phần bào thai (nhau thai) nhú ra khỏi âm hộ nhưng vẫn không thấy mèo mẹ có thể sinh được.

  – Sau khi sinh xong, bộ phận sinh sản của mèo mẹ bắt đầu chảy mủ và có mùi hôi khó chịu.

  Trong vài tuần đầu sau khi sinh, mèo mẹ thường quấn lấy con của mình và ủ ấm chúng bằng cơ thể của chính mèo mẹ.

  Ở giai đoạn này, xuyên suốt mèo mẹ ít khi rời con của mình đi, chúng liếm sạch con của mình để vệ sinh thân thể và thậm chí ăn cả chất thải của con.

  Khi mèo được từ 4- 5 tuần tuổi thì chúng ta đã có thể bắt đầu cho chúng ăn dặm dần dần với những thức ăn đặc.

  Sau đó nữa khoảng 6- 8 tuần tuổi thì hãy tập cai sữa dần dần.

  5. Những thắc mắc thường gặp khi mèo có bầu

  Sinh sản là một hành động thuộc về bản năng, quá trình sinh sản vô cùng đau đớn và khó khăn đối với tất cả những sinh vật không riêng gì mèo.

  Điều tồi tệ nhất chính là không phải quá trình sinh sản nào cũng có thể thành công một cách trọn vẹn.

  Chấp nhận sinh sản là chấp nhận đương đầu với nguy hiểm, thậm chí là cái chết cận kề.

  Vì vậy điều cần làm là bạn phải luôn giữ vững cho mình một tinh thần tốt để đối diện với những hiểm nguy một cách bình tĩnh và linh hoạt nhất.

  Trung bình, một năm mèo đẻ từ 3- 4 lứa, mỗi lần khoảng từ 3- 4 con hoặc nhiều hơn thế. Nhiều có thể là 6 con trở lên.

  Có thể triệt sản khi mèo đang chăm con?

  Trong thời gian mèo chăm con, nếu triệt sản thì tuyến sữa vẫn có thể tiết ra bình thường cho con của nó.

  Tuy nhiên nhiều bác sĩ chọn sau thời gian này để sức đề kháng của chúng có thể tốt hơn.

  Nếu chọn cách này thì bạn phải canh giữ chúng cẩn thận không nên cho tiếp xúc với mèo đực trong khoảng thời gian này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Con Gái Mệt Hơn Con Trai?
 • Mèo Mang Thai Hay Có Bầu Bao Lâu Thì Đẻ Và Câu Trả Lời Sốc
 • 6 Điều Cần Phải Biết Khi Mèo Mang Thai?
 • 19 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Trai Hay Gái Chính Xác 100% Không Cần Siêu Âm
 • Mẹo Chữa Viêm Mũi Dị Ứng An Toàn Cho Bà Bầu Tại Nhà
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100