Những Dấu Hiệu Rụng Trứng

--- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công
 • Mang Thai Tuần 2: Thời Điểm Rụng Trứng Và Những Điều Cần Biết
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Ở Tuần Đầu Tiênphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
 • Dấu Hiệu Thụ Thai Thành Công Biết Có Thai Sau 1 Tuần, 2 Tuần
 • Triệu Chứng Mang Thai & Những Dấu Hiệu Có Thai Sớm Nhất Xuất Hiện Khi Nào?
 • Thời điểm rụng trứng ở phụ nữ.

  Dấu hiệu rụng trứng là hiện tượng khi buồng trứng của phụ nữ giải phóng trứng để sẵn sàng thụ tinh. Trứng được giải phóng chỉ tồn tại trong khoảng từ 12 đến 24 giờ. Còn tinh trùng nam có thể sống trong khoảng 5 ngày. Vì vậy, trứng và tinh trùng sẽ gặp nhau và thụ tinh tại vòi trứng tạo thành phôi, sau đó phôi sẽ di chuyển đến làm tổ trong buồng tử cung.

  Cách nhận biết các dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ

  Thời điểm rụng trứng có thể thay đổi dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Việc dự tính ngày rụng trứng sẽ giúp cho các chị em phụ nữ tăng khả năng thụ thai cao nhất cũng như biết ngày an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn.

  Cách thức tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt.

  Để xác định gần đúng ngày rụng trứng của mình thì các chị em nên theo dõi chu kỳ kinh trong 3 tháng liên tục. Cách tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt được coi là phương pháp thông dụng nhất. Phương pháp này căn cứ vào số ngày của chu kỳ kinh nguyệt và chu kỳ có đều hay không?

  Thông thường thì chu kỳ của phụ nữ sẽ vào khoảng 28 ngày, tuy nhiên có thể ngắn đến 21 ngày hoặc kéo dài đến 35 ngày. Trứng sẽ rụng vào thời điểm 14 ngày trước khi kỳ kinh tiếp theo đến, vậy nên cần theo dõi kỹ chu kỳ kinh nguyệt của bản thân để tính toán được thời điểm rụng trứng. Tuy nhiên, nếu chu kỳ của bạn ngắn thì có thể trứng sẽ rụng ngay khi thời thời điểm hết máu kinh.

  Ngày rụng trứng = Số ngày của một chu kỳ kinh nguyệt – 14

  Ví dụ: Nếu chu kỳ kinh là 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ vào ngày 14 của chu kỳ

  Nếu chu kỳ là 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ vào ngày thứ 16 của chu kỳ.

  Phương pháp này chỉ thích hợp với những bệnh nhân có chu kỳ kinh nguyệt đều, trong trường hợp kinh nguyệt không đều thì phương pháp này không được khuyến cáo.

  Dấu hiệu cho biết trứng sắp rụng

  1. Thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung

  Không chỉ nhận biết từ chất dịch nhày ở cổ tử cung, một cách khác nữa cũng giúp bạn dễ dàng nhận ra mình đang trong thời điểm nhạy cảm nhất của tháng là âm đạo ẩm ướt. Chị em hoàn toàn có thể cảm nhận được “vùng kín” của mình trở nên ẩm ướt hơn ngày thường. Thậm chí, trong ngày trứng rụng, bạn sẽ thấy âm đạo ẩm ướt suốt cả ngày.

  4. Nhu cầu “yêu” tăng cao

  Nếu bạn cảm thấy hưng phấn và nhu cầu tăng cao hơn trong chuyện chăn gối vợ chồng thì đó có thể là do trứng đang rụng. Theo các chuyên gia, chị em thường nhận thấy sự ham muốn “chuyện ấy” tăng lên trước và trong ngày rụng trứng. Hiện tượng này xuất hiện là do lượng hormone estogen tăng lên, nồng độ LH có sự biến đổi mạnh đã thúc đẩy ham muốn của chị em trong thời gian rụng trứng. Điều này giúp chuyện chăn gối của vợ chồng thăng hoa hơn và làm tăng cơ hội mang thai.

  Hiện tượng có đốm máu xuất hiện nếu rơi vào giữa chu kỳ thì là do sự thay đổi nội tiết tố thông qua các nang trong buồng trứng gây ra mà không phải do kinh nguyệt còn sót lại như một số chị em vẫn nghĩ.

  Theo khảo sát thì có tới hơn 90% phụ nữ phải đối mặt với những cơn chuột rút mỗi tháng trước chu kỳ của mình. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang ở thời kỳ rất “màu mỡ”.

  8. Đau đầu hoặc đau nửa đầu

  Có khoảng 20% phụ nữ gặp phải hiện tượng này vào trước ngày trứng rụng và trước kỳ kinh nguyệt. Đây là dấu hiệu mà cơ thể báo cho chúng ta biết kỳ kinh trong tháng sắp đến gần. Để giải quyết vấn đề này, trà xanh hoặc nước chanh là được xem là những phương thuốc tốt nhất trong thời điểm rụng trứng.

  Tăng cơ hội mang thai trong thời kỳ rụng trứng

  Bên cạnh những phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt hay theo dõi những dấu hiệu của cơ thể thì nếu muốn tăng cơ hội mang thai trong thời kỳ rụng trứng thì các chị em cần có thêm những biện pháp khác.

  Hiện nay, que thử trứng đang là cách thức được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Hầu hết các que thử trứng này dùng để kiểm tra nồng độ cao nhất của hormone Luteinising hay LH- tác nhân thực sự giải phóng trứng. Với kết quả của que thử trứng sẽ cho phép xác định được thời gian lý tưởng để tiến hành “chuyện ấy” nhằm tăng cơ hội mang thai.

  2. Thay đổi lối sống nhằm điều hòa rụng trứng

  – Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lỹ giàu chất đạm, vitamin và khoáng chất.

  – Tránh xa những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe như không thức quá khuya, uống nhiều bia rượu và các chất kích thích như thuốc lá, cà phê,…

  – Tập thể dục đều đặn, hạn chế tối đa căng thẳng.

  3. Quan hệ đều đặn hai đến ba lần mỗi tuần

  Việc duy trì quan hê đều đặn cũng là một trong những biện pháp tăng cơ hội mang thai. Mặt khác, chất lượng tinh trùng trong tinh dịch cũng sẽ tốt hơn khi bạn quan hệ điều độ.

  Trong các trường hợp không rụng trứng hay rụng trứng không đều, rụng trứng rất muộn thì các chị em có thể đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và có những biện pháp chữa trị kịp thời.

  Liên hệ Trung tâm IVF Hồng Ngọc nếu có bất cứ thắc mắc về vấn đề vô sinh hiếm muộn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Và Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Khác Nhau Giữa Dấu Hiệu Mang Thai Và Kỳ Kinh Nguyệt
 • Dấu Hiệu Mang Thai Khác Với Kỳ Kinh Nguyệt Thế Nào?
 • Dấu Hiệu Chậm Kinh Nguyệt Và Mang Thai Khác Nhau Thế Nào?
 • Phân Biệt Dấu Hiệu Sắp Có Kinh Và Mang Thai
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sau Rụng Trứng Thường Gặp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Sau Rụng Trứng Chị Em Không Nên Bỏ Qua
 • Các Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất (Sau 1 Tuần, Tháng…)
 • Đau Bụng Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Tuần Đầu Tiên Sau Khi Quan Hệ 1 Tuần
 • Đau Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai?
 • Chia Sẻ Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Từ Kinh Nghiệm Của Các Mẹ
 • Rụng trứng là gì?

  Rất nhiều người vẫn chưa biết rụng trứng là gì. Rụng trứng là hiện tượng xảy ra ở cơ thể người phụ nữ. Theo chu kì mỗi tháng cơ thể bạn đều sản sinh ra một số lượng trứng nhất định. Rụng trứng xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi nang buồng trứng sẽ sản sinh ra 1 trứng trong mỗi tháng. Trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung. Tại đây, nếu tinh trùng gặp được trứng thì sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai. Nếu không, trứng sẽ bị đào thải ra bên ngoài tử cung và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng.

  Dấu hiệu mang thai sau 0-7 ngày rụng trứng

  Đây là thời điểm mà người phụ nữ có thể bắt đầu thấy các triệu chứng mang thai, bao gồm:

  Đau vú

  Đau vú là tình trạng đau, bị mềm hay cảm giác khó chịu ở vú và vùng dưới cánh tay.

  Chướng bụng

  Là tình trạng khí tích tụ trong dạ dày và ruột, làm cho bạn cảm thấy bị đầy bụng và trong một số trường hợp bụng bạn có thể căng lên.

  Thèm ăn

  Bạn luôn thèm ăn dù không có cảm giác đói.

  Tăng độ nhạy cảm của núm vú

  Bạn cảm thấy hơi khó chịu ở núm vú khi mặc áo ngực.

  Nhức đầu và đau cơ

  Cảm giác đau đầu. Các cơ bị đau nhức.

  Tuy nhiên, những triệu chứng này cũng có thể xảy ra ở những người không mang thai. Nguyên nhân là do mức tăng progesterone ở giai đoạn cuối của chu kỳ kinh nguyệt.

  Dấu hiệu mang thai sau 7-10 ngày rụng trứng

  Khi trứng thụ tinh tự làm tổ trong tử cung khoảng một phần ba số người sẽ thấy ra máu nhẹ, hoặc chấm máu, được gọi là ra máu khi trứng làm tổ.

  Tình trạng này chỉ kéo dài một hoặc hai ngày và rất ít. Ra máu khi trứng làm tổ là một trong những dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ vì nó xảy ra vào khoảng thời gian người đó mang thai.

  Tuy nhiên, ngay cả khi nhận thấy ra máu trong khoảng thời gian trứng làm tổ, xét nghiệm thai vẫn có thể âm tính. Người đó có thể bị sẩy thai rất sớm, gọi là mang thai hóa học, hoặc ra máu có thể do nguyên nhân khác.

  Dấu hiệu mang thai sau 11-14 ngày rụng trứng

  Một vài ngày sau khi trứng làm tổ, nồng độ hCG có thể đủ cao để gây ra các triệu chứng thai kỳ sớm. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn của kinh nguyệt khi một người dễ gặp các triệu chứng báo hiệu kinh nguyệt sắp xảy ra nhất.

  Những phụ nữ biết rõ cơ thể của mình thường như thế nào mỗi tháng có thể xác định tốt hơn các triệu chứng của mình là do mang thai hay do kinh nguyệt.

  Một số triệu chứng khác của thai kỳ sớm bao gồm:

  Núm vú sẫm màu

  Núm vú sẫm màu hơn so với bình thường.

  Mệt mỏi

  Luôn có cảm giác uể oải, mệt mỏi, đôi khi hay cáu gắt.

  Thèm ăn hoặc đói tăng lên

  Như đã nói ở trên khi gặp dấu hiệu này sẽ luôn có cảm giác thèm ăn hoặc cảm thấy đói dù mới ăn xong.

  Tăng nhu cầu đi vệ sinh

  Đi vệ sinh nhiều lần trong ngày.

  Thay đổi tiêu hóa, chẳng hạn như đau bụng hoặc tiêu chảy

  Gặp phải triệu chứng đau bụng hoặc tiêu chảy.

  Cho đến thời điểm thấy có những triệu chứng thai kỳ sớm, có thể nồng độ hCG đủ cao để xét nghiệm thai cho thấy có thai. Tuy nhiên, mức độ hCG là khác nhau, vì vậy điều này không phải lúc nào cũng đúng.

  Những dấu hiệu sớm phổ biến khi mang thai sau rụng trứng

  Một số triệu chứng phổ biến nhất

  Chóng mặt hoặc choáng váng do sự thay đổi nội tiết tố

  Khi mang thai sau rụng trứng mẹ bầu hay gặp dấu hiệu chóng mặt, choáng váng.

  Những thay đổi về huyết áp và nhịp tim

  Huyết áp. nhịp tim cũng thay đổi, không ổn định như bình thường.

  Buồn nôn, đặc biệt khi đói

  Cảm giác khó chịu buồn nôn.

  Đặc biệt sợ một số loại thực phẩm hoặc mùi

  Khi thấy một số loại thực phẩm hay mùi gì đó sẽ cảm thấy sợ, cảm giác buồn nôn khó chịu.

  Thay đổi về khứu giác

  Khứu giác nhạy hơn.

  Một số người theo dõi sự rụng trứng bằng cách tìm ra các triệu chứng thể chất hoặc sử dụng các xét nghiệm rụng trứng.

  Tuy nhiên, các test rụng trứng tại nhà có thể gây hiểu lầm. Đặc biệt nếu người đó có những tình trạng bệnh ảnh hưởng đến sự rụng trứng.

  Không có triệu chứng đơn thuần nào có thể xác nhận sớm việc có thai, và nhiều người không có các triệu chứng sớm của mang thai. Cách duy nhất để xác định có thai hay không là thông qua xét nghiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Khi Đang Cho Con Bú, Đang Cho Con Bú Có Thai Có Bị Mất Sữa Không?
 • Sau Khi Quan Hệ Bao Lâu Thì Có Thai? Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất 1, 2 Tuần Đầu
 • Những Dấu Hiệu Có Thai Sau Khi Quan Hệ 1 Tuần Không Phải Ai Cũng Nhận Ra
 • Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi Chính Xác 80% Chị Em Nên Biết
 • Dấu Hiệu Mang Thai: Dấu Hiệu Thành Công Sau Chuyển Phôi Ivf
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sau Rụng Trứng Sớm Nhất Mẹ Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Dấu Hiệu Có Thai Sớm Nhất Sau Ngày Rụng Trứng
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Sau 1 Tuần/tháng Chuẩn Xác
 • Dấu Hiệu Có Thai 1 Tháng, Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất
 • #1 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Và Chính Xác Nhất Mẹ Bầu Cần Biết
 • 20 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Và Chính Xác Nhất Mẹ Nên Biết!
 • Trong khi một số phụ nữ trải qua nhiều triệu chứng mang thai sớm, những người khác trải nghiệm ít hoặc không có triệu chứng nào cả.

  Ngoài ra, các triệu chứng mang thai sớm có thể rất giống với các triệu chứng gặp phải trong khoảng thời gian rụng trứng. Đây là lý do tại sao các triệu chứng này không phải là thước đo đáng tin cậy về việc phụ nữ có mang thai hay không. Vì vậy, bạn nên nói chuyện với bác sĩ về các triệu chứng cụ thể của mình.

  Dấu hiệu đau và co thắt liệu có phải là tín hiệu của việc mang thai. Tuy nhiên, những biểu hiện xuất hiện đầu tiên lại không quá khác biệt so với các dấu hiệu của “ngày ấy” . Những cảm giác đau tức ngực, đau bụng dưới hay mỏi cơ, mỏi lưng,… thường xuất hiện rất sớm nếu bạn mang thai.

  Không thể biết chắc chắn một người phụ nữ có thai hay không cho đến khi thử thai xác nhận điều đó. Ngoài ra, các triệu chứng mang thai, và khi chúng xảy ra, khác nhau đáng kể giữa các cá nhân.

  Dấu hiệu mang thai sau rụng trứng

  Trong bài viết này, chúng tôi xem xét những gì đang xảy ra trong cơ thể vào khoảng thời gian rụng trứng và những dấu hiệu mang thai tháng đầu mà phụ nữ có thể nhận thấy.

  Ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 sau khi rụng trứng

  • Rụng trứng là thời điểm buồng trứng giải phóng trứng. Chủ kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu ngay khi buồng trứng giải phóng ra những nang trứng. Giai đoạn hoàng thể kết thúc với một chu kỳ kinh nguyệt trừ khi có thai.
  • Trong 10 ngày đầu tiên sau khi rụng trứng gần như người phụ nữ không gặp bất kỳ vấn đề gì. Các biểu hiện gần như chưa xuất hiện. Vì vậy, quá trình thụ tinh cho trứng đã chín sẽ không báo hiệu gì kể cả khi trứng đã được định vị ở niêm mạc tử cung.
  • Có một hormon được sản xuất trong thời kỳ này với chức năng nuôi dưỡng thai nhi và duy trì tình trạng sức khỏe thai sản. Đó chính là Progesteron. Chính hormon này cũng xuất hiện ngay sau rụng trứng. Và nồng độ của chúng đạt cao nhất vào ngày thứ 7 sau rụng trứng kể cả khi không có sự thụ tinh. Vì vậy, người phụ nữ có các dấu hiệu chuẩn bị của ngày ấy và mang thai rất giống nhau.
  • Khi trứng được thụ tinh đến tử cung, nó sẽ tự cấy vào thành tử cung. Điều này được gọi là cấy ghép và đánh dấu sự bắt đầu mang thai. Cấy ghép thường xảy ra vào ngày 6- ngày 12 sau khi thụ tinh.

  Đây là thời gian phụ nữ có thể bắt đầu trải qua các triệu chứng mang thai, bao gồm:

  • Ngực mềm
  • Đầy hơi
  • Thèm ăn
  • Tăng độ nhạy của núm vú
  • Đau đầu và đau cơ

  Ngày 7 đến ngày thứ 10 sau khi rụng trứng

  Tuy nhiên, những triệu chứng này cũng có thể xảy ra ở những người không mang thai. Điều này là do nồng độ progesterone tăng lên trong giai đoạn cuối của chu kỳ kinh nguyệt.

  Khi trứng được thụ tinh tự cấy vào tử cung, khoảng một phần ba phụ nữ sẽ thấy chảy máu nhẹ hoặc đốm, được gọi là chảy máu cấy ghép.

  Đốm này thường chỉ kéo dài một hoặc hai ngày và rất nhẹ trong dòng chảy. Chảy máu cấy ghép là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất. Vì nó xảy ra vào khoảng thời gian người phụ nữ mang thai.

  Tuy nhiên, ngay cả khi một phụ nữ nhận thấy chảy máu trong khoảng thời gian cấy ghép, họ vẫn có thể không có kết quả thử thai dương tính. Họ có thể bị sẩy thai rất sớm hoặc chảy máu có thể là do một thứ khác.

  Ngày 11 đến ngày 14 sau khi rụng trứng

  Khi cấy ghép, cơ thể bắt đầu sản xuất một loại hormone thai kỳ được gọi là HCG . Được biết đến như hormone thai kỳ, HCG cùng với progesterone và estrogen tác động gây ra các triệu chứng mang thai sớm. Loại hormone này là cơ sở để thực hiện các xét nghiệm khi mang thai.

  Một vài ngày sau khi cấy ghép, nồng độ hCG có thể đủ cao để gây ra các triệu chứng mang thai sớm. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt khi người phụ nữ gặp phải các triệu chứng như họ sắp có kinh.

  Phụ nữ nhận thức được cách cơ thể của họ cư xử mỗi tháng có thể có khả năng tốt hơn để xác định liệu các triệu chứng của họ là do mang thai hoặc do chuẩn bị có kinh nguyệt.

  • Màu tối, đen sạm của núm vú
  • Mệt mỏi
  • Thèm ăn hoặc đói liên tục
  • Tăng đi tiểu
  • Thay đổi đường tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón hoặc tiêu chảy

  Vào thời điểm một người phụ nữ trải qua một số triệu chứng mang thai sớm, có thể nồng độ hCG đủ cao để thử thai có thể chỉ ra có thai. Tuy nhiên, nồng độ loại hormon này không ổn định nên việc kiểm tra này chỉ mang tính tương đối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Dấu Hiệu Mang Thai Sau Rụng Trứng, Chị Em Nên Biết
 • Nhận Biết Sớm Dấu Hiệu Mang Thai Khi Đang Cho Con Bú, Có Thai Sau Sinh * Bầu Bụng Bự
 • Phát Hiện Và Xử Lý Sớm Các Dấu Hiệu Bất Thường Khi Mang Thai Và Sau Khi Sinh
 • #1 6 Dấu Hiệu Mang Thai Sau 7 Ngày Quan Hệ
 • Tp.hcm: Dấu Hiệu Có Thai Sau Khi Quan Hệ 3
 • 5 Dấu Hiệu Có Thai Sớm Nhất Sau Ngày Rụng Trứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Sau 1 Tuần/tháng Chuẩn Xác
 • Dấu Hiệu Có Thai 1 Tháng, Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất
 • #1 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Và Chính Xác Nhất Mẹ Bầu Cần Biết
 • 20 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Và Chính Xác Nhất Mẹ Nên Biết!
 • 9 Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Sớm Nhất Chính Xác Theo Kinh Nghiệm Dân Gian
 • Những điều cần biết về ngày rụng trứng

  Rụng trứng là quá trình khi trứng trưởng thành được phóng thích khỏi buồng trứng, đẩy vào ống dẫn trứng. Quá trình thụ tinh (trứng gặp tinh trùng) đa phần xảy ra tại 1/3 ống dẫn trứng. Sau khi thụ tinh khoảng 3 – 4 ngày, trứng bắt đầu di chuyển ra khỏi ống dẫn trứng để vào tử cung, tìm nơi làm tổ.

  Mỗi tháng, đa phần sẽ có một trứng rụng, lúc này niêm mạc tử cung đã dày lên để chuẩn bị cho trứng được thụ tinh. Và nếu không có sự thụ tinh xảy ra, lớp niêm mạc tử cung sẽ bị bong ra, chảy máu hình thành kinh nguyệt.

  Khoảng thời gian rụng trứng là thời điểm “màu mỡ” cho các cặp đôi vì lúc này, tỉ lệ thụ thai sẽ cao hơn so với các thời điểm khác trong chu kỳ.

  Các yếu tố như stress, sử dụng thuốc tránh thai, tăng giảm cân thất thường,… có thể ảnh hưởng tới thời điểm trứng rụng.

  Một trong những dấu hiệu mang thai sau rụng trứng sớm nhất là vùng kín ra máu báo. Nguyên nhân của tình trạng ra máu báo là phôi thai sẽ cấy vào niêm mạc tử cung để làm tổ nên gây tổn thương, chảy máu.

  Khác với chảy máu kinh nguyệt, máu báo sẽ ra rất ít, chỉ khoảng vài giọt, màu sắc nhạt, có thể màu hồng nhạt hoặc màu nâu. Thời gian ra máu báo cũng kết thúc nhanh chóng, chỉ khoảng 1 – 2 ngày.

  Tần suất đi tiểu thay đổi liên tục cũng là một trong những dấu hiệu thụ thai sau rụng trứng đáng chú ý. Bởi khi có thai, tử cung sẽ to ra chèn ép vào bàng quang nên kích thích đi tiểu nhiều.

  Và trong những khoảng thời gian sau, khi thai nhi ngày càng lớn hơn chèn ép vào bàng quang, thì bạn sẽ thường xuyên buồn đi tiểu và đi tiểu nhiều hơn.

  Bạn không nên bỏ qua dấu hiệu có thai sớm nhất sau ngày rụng trứng này. Khi có thai, bạn sẽ thấy cảm giác ngực căng tức hơn bình thường, nhạy cảm hơn, dễ đau khi đụng chạm. Nhũ hoa cũng bắt đầu to ra và sẫm màu hơn.

  Nguyên nhân chủ yếu là do sự thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể để chuẩn bị cho việc nuôi dưỡng thai nhi.

  Cơ thể phải tăng lượng tuần hoàn để dần thích nghi với sự phát triển của bào thai sẽ gây ra cảm giác chóng mặt, buồn nôn, tâm trạng thay đổi thất thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Sau Rụng Trứng Sớm Nhất Mẹ Cần Biết
 • Top 5 Dấu Hiệu Mang Thai Sau Rụng Trứng, Chị Em Nên Biết
 • Nhận Biết Sớm Dấu Hiệu Mang Thai Khi Đang Cho Con Bú, Có Thai Sau Sinh * Bầu Bụng Bự
 • Phát Hiện Và Xử Lý Sớm Các Dấu Hiệu Bất Thường Khi Mang Thai Và Sau Khi Sinh
 • #1 6 Dấu Hiệu Mang Thai Sau 7 Ngày Quan Hệ
 • Top 5 Dấu Hiệu Mang Thai Sau Rụng Trứng, Chị Em Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Sau Rụng Trứng Sớm Nhất Mẹ Cần Biết
 • 5 Dấu Hiệu Có Thai Sớm Nhất Sau Ngày Rụng Trứng
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Sau 1 Tuần/tháng Chuẩn Xác
 • Dấu Hiệu Có Thai 1 Tháng, Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất
 • #1 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Và Chính Xác Nhất Mẹ Bầu Cần Biết
 • Mang thai và làm mẹ là một hành trình đầy gian lao và vất vả nhưng đó cũng là điều tuyệt vời nhất mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn trải qua một lần. Thế nên với những người đang mong muốn có thai, những ngày rụng trứng là những ngày chờ đợi trong tâm trạng đứng ngồi không yên.

  Top 5 dấu hiệu mang thai sau rụng trứng, chị em nên biết

  Đau tức ngực, màu sắc “nhũ hoa” thay đổi

  “Vòng 1” đột nhiên tăng kích thước cùng cảm giác đau tức, màu sắc “nhũ hoa” thay đổi, được coi là dấu hiệu mang thai sau rụng trứng rõ ràng nhất mà chị em nào cũng gặp phải. Điều này được các bác sĩ chuyên khoa sản lý giải là do khi tinh trùng gặp trứng và thụ tinh thành công sẽ dẫn đến những thay đổi đột ngột về nồng độ hormone trong cơ thể của người phụ nữ.

  Chính điều này đã làm cho lượng máu lưu thông đến phần ngực nhiều hơn so với bình thường nên khiến bầu ngực có những dấu hiệu trên.

  Mặc dù dấu hiệu này cũng khá tương tự như chu kỳ kinh nguyệt của ở phái nữ nhưng nếu bạn nghi ngờ rằng đã có thai từ dấu hiệu này thì dùng que thử thai để test trước khi khám tại các cơ sở y tế.

  Mệt mỏi, đầu óc choáng váng, thèm ngủ

  Khi trứng được thụ tinh thành công và bắt đầu làm tổ trong tử cung người mẹ thì không tránh khỏi tình trạng mệt mỏi, đôi khi đầu óc choáng váng và cảm giác ngủ bao nhiêu cũng không đủ.

  Điều này là do cơ thể người mẹ phải hoạt động liên tục để cung cấp đủ dưỡng chất cho bào thai. Bên cạnh đó là sự tăng đột biến của lượng Progesterone làm mất cân bằng năng lượng bên trong cơ thể vì thế khiến cơ thể người mẹ bị kiệt sức, cơ thể mệt rã rời dù không hoạt động quá nhiều.

  Nếu như trước đây chị em thường ngủ thẳng cẳng một giấc tới sáng, không mộng gì nhưng giờ đây thường xuyên phải tỉnh giấc để giải quyết “nỗi buồn” thì có thể là một trong những dấu hiệu mang thai sau rụng trứng mà chị em không nên bỏ qua.

  Điều này là do, khi mang thai, tử cung của phụ nữ sẽ to ra chèn ép lên bàng quang kết hợp với nồng độ HCG thai kỳ tăng lên đột biến khiến phụ nữ thường xuyên buồn tiểu, đi tiểu nhiều hơn cả ngày lẫn đêm.

  Thay đổi thói quen ăn uống

  Đang yên đang lành, bạn lại “lên cơn” thèm một món ăn nào đó và nhất quyết bắt chồng đi mua cho bằng được. Thế nhưng khi món ăn có mặt trên bàn ăn, bạn lại “trở chứng” không muốn ăn nữa. Và đây cũng là một trong những dấu hiệu mang thai ở những tuần đầu tiên. Điều này được lý giải là do sự thay đổi của hormone trong cơ thể chị em khi có một sinh linh bé bỏng xuất hiện trong bụng của mình.

  Mặt khác, thói quen ăn uống của những chị em mới mang bầu cũng có sự thay đổi rõ ràng. Chẳng hạn như trước đây bạn rất ghét ăn ngọt vì sợ mập nhưng giờ đây bạn trở thành “fan cuồng” của những món ăn ngọt hay bạn không thích ăn chua nhưng đột nhiên lại rất thích những loại trái cây có vị chua.

  Thế nên, khi bạn canh chính xác ngày rụng trứng và cơ thể bạn có dấu hiệu này thì khả năng bạn đang mang thai rất cao.

  Ốm nghén – dấu hiệu mang thai sau rụng trứng đặc trưng

  Ốm nghén là một trong những dấu hiệu mang thai mà hầu hết chị em mới mang thai trong những tuần đầu tiên đều gặp phải. Và tùy theo cơ địa của mỗi người thì tình trạng này ở mức độ nghén nhẹ hoặc nghiêm trọng đến mức nổi “mật xanh mật vàng”. Và thời điểm, thai phụ dễ ốm nghén nhất chính là vào lúc sáng sớm khi đánh răng hoặc khi ngửi thấy mùi thức ăn có mùi tanh, nồng hay quá nhiều dầu mỡ.

  Với những dấu hiệu mang thai sau rụng trứng mà Ba Mẹ Việt chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng sẽ góp phần giúp chị em kiểm chứng lại những thay đổi của bản thân để xác định mình có đang mang thai hay không.

  Và nếu chị em phát hiện cơ thể mình có những dấu hiệu trên thì nên tìm đến các cơ sở uy tín để khám tổng thể, được bác sĩ tư vấn đề chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để có một thai kỳ khỏe mạnh, bé phát triển một cách tốt nhất.

  Chúc mọi người xem tin vui vẻ!

  Xem Thêm: 5 Lưu Ý Quan Trọng Mẹ Cần Biết Trong Khoảng Thời Gian Tắm Nắng Cho Trẻ Sơ Sinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhận Biết Sớm Dấu Hiệu Mang Thai Khi Đang Cho Con Bú, Có Thai Sau Sinh * Bầu Bụng Bự
 • Phát Hiện Và Xử Lý Sớm Các Dấu Hiệu Bất Thường Khi Mang Thai Và Sau Khi Sinh
 • #1 6 Dấu Hiệu Mang Thai Sau 7 Ngày Quan Hệ
 • Tp.hcm: Dấu Hiệu Có Thai Sau Khi Quan Hệ 3
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sau 7 Ngày Quan Hệ Là Như Thế Nào?
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sau Rụng Trứng Chị Em Không Nên Bỏ Qua

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất (Sau 1 Tuần, Tháng…)
 • Đau Bụng Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Tuần Đầu Tiên Sau Khi Quan Hệ 1 Tuần
 • Đau Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai?
 • Chia Sẻ Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Từ Kinh Nghiệm Của Các Mẹ
 • Chia Sẻ 10 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất Sau Một Tuần “yêu”
 • Bao lâu thì có thể nhận ra dấu hiệu mang thai sau rụng trứng?

  Trước tiên các chị em nên hiểu rằng mỗi cơ thể phụ nữ đều khác nhau, từ thời điểm rụng trứng đến tỷ lệ thụ thai. Vì vậy mà những dấu hiệu đã mang thai cũng không phải luôn luôn đúng với tất cả mọi người. Và kể cả bạn đã từng sinh con thì có thể lần mang thai sau cũng không thể hoàn toàn giống lần trước đó.

  1. Rỉ máu và dịch âm đạo

  Sau khi trứng thụ tinh thành công và bám vào thành tử cung làm tổ, sẽ có thể xảy ra hiện tượng ra máu nhẹ, hoặc chấm máu, đôi khi đi kèm đau bụng căng cứng.

  Ra máu khi trứng làm tổ, hay còn gọi là máu báo thai, là một trong số ít dấu hiệu sớm nhất cho thấy việc thụ thai thành công. Và tình trạng này thường xuất hiện trong giai đoạn 6 đến 12 ngày sau khi thụ thai, và chỉ kéo dài một hoặc hai ngày.

  2. Đau bụng căng cứng, chuột rút

  Kèm theo việc rỉ máu, chị em có thể có cảm giác đau bụng, căng cứng khá giống trong giai đoạn hành kinh, nên dễ bị nhầm lẫn. Dấu hiệu này tuỳ vào cơ thể mỗi người, một số người bị đau dữ dội và có thể có cả chuột rút. Tuy nhiên, với phần lớn phụ nữ thì dấu hiệu đau bụng khi bắt đầu thai kỳ thường khá nhẹ nhàng, không dữ dội và nhanh hết.

  3. Buồn nôn (ốm nghén)

  Đây có thể xem là triệu chứng nổi tiếng khiến mọi người nghĩ ngay đến việc đã có thai. Tuy nhiên, cũng nên cảnh báo rằng không phải mẹ bầu nào cũng thấy buồn nôn khi mới vừa thụ thai.

  Nguyên nhân của cảm giác ốm nghén này phần lớn là do các hooc mon thai kỳ và sự thay đổi nội tiết tốt trong cơ thể mẹ. Các chị em có thể buồn nôn khi nghe mùi thức ăn, mùi lạ bất cứ khi nào nhưng thường buồn nôn do mang thai hay xảy ra vào buổi sáng. Và đa số các mẹ bầu ngưng ốm nghén từ tuần thứ 14 của thai kỳ.

  Đi kèm theo cảm giác buồn nôn này còn là sự thèm ăn một số món vô cùng độc đáo. Nhưng do dù chán ăn hay thèm ăn, các mẹ cũng nên chú ý một chế độ ăn cân bằng để đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi.

  4. Chậm ngày kinh

  Đây cũng là một triệu chứng sớm rõ ràng nhất của việc mang thai sau rụng trứng. Nếu bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và nắm rõ lịch hành kinh của mình thì càng dễ nhận ra dấu hiệu này. Hoocmon tiết ra khi thụ thai làm giảm quá trình kích trứng của kỳ kinh nguyệt.

  Tuy nhiên, việc chậm ngày kinh cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác như tăng, giảm cân đột ngột, căng thẳng thần kinh,… Nên tốt nhất là khi thấy trễ ngày, bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám.

  5. Mệt mỏi

  Nhiều phụ nữ có thể bắt đầu cảm thấy mệt mỏi bất thường ngay tuần đầu tiên sau khi thụ thai. Tuy cảm giác này bất thường với cơ thể mẹ, nhưng lại là dấu hiệu mang thai vô cùng bình thường, hầu như ai cũng gặp phải và gặp sớm.

  Nguyên nhân của cảm giác này là do sự tăng cao của loại hoocmon sinh dục nữ mang tên progesterone. Hoocmon này giúp làm dày thêm lớp niêm mạc tử cung, kích thích các tuyến tiết ra chất dinh dưỡng để nuôi trứng, duy trì thai kỳ.

  Tuy nhiên khi progecterone tăng cao mà lượng đường trong máu, huyết áp đều giảm xuống thì cơ thể sẽ nhanh chóng mệt mỏi. Khi gặp tình trạng này, các mẹ nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, ăn thực phẩm giàu protein và chất sắt.

  6. Đau nhức vùng ngực

  Sự thay đổi ở vùng ngực là dấu hiệu mang thai sau khi rụng trứng dễ nhận thấy và rất sớm. Nồng độ hoocmon nội tiết nữ thay đổi khi bắt đầu thai kỳ làm ngực căng hơn, đôi khi có cảm giác sưng. Khoảng 1, 2 tuần đầu sau khi thụ thai, đôi khi bạn còn cảm giác đau ngực, hơi nặng, khó chịu khi mặc áo ngực kích cỡ thường.

  Đừng lo lắng, hãy chuyển sang áo ngực thoải mái hơn, massage nhẹ nhàng để giảm bớt cảm giác đau tức này.

  7. Thay đổi tâm trạng thất thường

  Nghiên cứu cho thấy hơn 70% phụ nữ mang thai rất dễ cáu gắt, đặc biệt trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Khi khó kiểm soát được tâm trạng thì vui lên đi, rất có thể bạn đã thụ thai thành công đấy.

  8. Đau bụng, hệ tiêu hoá có vấn đề

  Việc thay đổi các hoocmon và chứng buồn nôn, thèm ăn làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá. Một số triệu chứng có thể nhận thấy là đầy hơi, khó tiêu, đôi khi đau bụng và táo bón hoặc hay xì hơi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Sau Rụng Trứng Thường Gặp Nhất
 • Dấu Hiệu Mang Thai Khi Đang Cho Con Bú, Đang Cho Con Bú Có Thai Có Bị Mất Sữa Không?
 • Sau Khi Quan Hệ Bao Lâu Thì Có Thai? Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất 1, 2 Tuần Đầu
 • Những Dấu Hiệu Có Thai Sau Khi Quan Hệ 1 Tuần Không Phải Ai Cũng Nhận Ra
 • Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi Chính Xác 80% Chị Em Nên Biết
 • Mong Con, Mẹ Ngóng Dấu Hiệu Mang Thai Qua Từng Ngày Sau Rụng Trứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Khí Hư Dấu Hiệu Mang Thai Có Chính Xác 100% Không?
 • Dấu Hiệu Có Thai Qua Nước Tiểu Và Những Điều Chị Em Nên Biết
 • Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai Qua Sự Thay Đổi Trên Khuôn Mặt
 • Nhận Biết Dấu Hiệu Có Thai Sớm Nhất Chỉ Bằng Cách… Nhìn Mặt
 • Dấu Hiệu Mang Thai Qua Lông Mày
 • Dấu hiệu mang thai tuần đầu: 0-7 ngày sau rụng trứng

  Rụng trứng là thời điểm khi buồng trứng giải phóng một trứng. Ngay khi buồng trứng giải phóng một quả trứng, Giai đoạn hoàng thể của chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Giai đoạn hoàng thể sẽ kết thúc bằng kinh nguyệt, trừ khi mang thai xảy ra.

  Thông thường, sẽ không gặp bất kỳ triệu chứng mang thai nào trong phần đầu của giai đoạn hoàng thể. Điều này là do thai nghén không xảy ra cho đến khi trứng được thụ tinh làm tổ trong thành tử cung.

  Trong giai đoạn hoàng thể, cơ thể sản sinh nhiều progesterone hơn, một loại hoóc-môn giúp duy trì thai kỳ sớm. Mức progesterone đạt đỉnh điểm vào 6-8 ngày sau khi rụng trứng ngay cả khi người đó không mang thai. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và cơ thể của một người – nghĩa là sau một tuần hoặc hơn, người phụ nữ bắt đầu mang thai có thể gặp các triệu chứng tương tự như trước kì kinh.

  Khi trứng thụ tinh đến tử cung, nó sẽ tự “trú ngụ” vào trong thành tử cung. Điều này được gọi là làm tổ và đánh dấu sự khởi đầu của thai kỳ. Làm tổ thường xảy ra 6 đến 12 ngày sau khi thụ tinh.

  Đây là thời điểm mà mẹ có thể bắt đầu thấy các dấu hiệu mang thai: Đau ngực, Chướng bụng, Thèm ăn, Tăng độ nhạy cảm của núm vú, Nhức đầu và Đau cơ.

  Tuy nhiên, những triệu chứng này cũng có thể xảy ra ở những người không mang thai. Nguyên nhân là do mức tăng progesterone ở giai đoạn cuối của chu kỳ kinh nguyệt.

  Dấu hiệu có thai 7-10 ngày sau rụng trứng

  Khi trứng thụ tinh tự làm tổ trong tử cung, khoảng một phần ba số người sẽ thấy ra máu nhẹ, hoặc chấm máu, được gọi là ra máu khi trứng làm tổ.

  Tình trạng này chỉ kéo dài một hoặc hai ngày và rất ít. Ra máu khi trứng làm tổ là một trong những dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ vì nó xảy ra vào khoảng thời gian người đó mang thai.

  Tuy nhiên, ngay cả khi nhận thấy ra máu trong khoảng thời gian trứng làm tổ, xét nghiệm thai vẫn có thể âm tính. Mẹ có thể bị sẩy thai rất sớm, gọi là mang thai hóa học, hoặc ra máu có thể do nguyên nhân khác.

  Khi trứng làm tổ, cơ thể bắt đầu tạo ra một hoóc-môn mang thai là HCG.Cùng với progesterone và estrogen sẽ giúp mẹ nhận biết dấu hiệu sớm của thai kỳ. Đây cũng là hoóc-môn để xác định mẹ có mang thai hay không khi thực hiện các xét nghiệm.

  Tuy nhiên, có thể mất vài ngày để hCG đạt đến mức có thể phát hiện được, vì vậy các xét nghiệm thai có thể không phát hiện được hoóc-môn và các triệu chứng có thể không diễn ra ngay lập tức.

  Dấu hiệu tin vui cho mẹ từ 11-14 ngày sau rụng trứng

  Một vài ngày sau khi trứng làm tổ, nồng độ hCG có thể đủ cao để gây ra các dấu hiệu thai kỳ sớm. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn của kinh nguyệt khi một người dễ gặp các triệu chứng báo hiệu kinh nguyệt sắp xảy ra nhất.

  Nếu mẹ biết rõ cơ thể của mình thường như thế nào mỗi tháng có thể xác định tốt hơn các triệu chứng của mình là do mang thai hay do kinh nguyệt.

  Một số triệu chứng khác của thai kỳ sớm bao gồm: Núm vú sẫm màu , mệt mỏi , thèm ăn hoặc đói tăng lên, tăng nhu cầu đi vệ sinh, thay đổi tiêu hóa, chẳng hạn như đau bụng hoặc tiêu chảy.

  Cho đến thời điểm thấy có những triệu chứng thai kỳ sớm, có thể nồng độ hCG đủ cao để xét nghiệm thai cho thấy có thai. Lúc đó mẹ có thể tin tưởng hoàn toàn rằng mình đã có thai.

  Thực tế, với những mẹ đang mong con việc chờ đợi hai tuần có thể khá là bực bội và sốt ruột. Tuy vậy, không có triệu chứng đơn thuần nào có thể xác nhận sớm việc có thai, và cũng có nhiều mẹ không có các triệu chứng sớm của mang thai.

  Cách duy nhất để xác định có thai hay không vẫn là thông qua xét nghiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 17 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Sớm Nhất Trong Tuần Đầu Tiên (Phần2)
 • Bị Ngứa Vùng Kín Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không?
 • Ngứa Vùng Kín Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không?
 • Rạn Da Tuổi Dậy Thì Thường Xuất Hiện Ở Vị Trí Nào Trên Cơ Thể
 • Dấu Hiệu Sắp Có Kinh Và Có Thai: Điểm Giống, Khác Nhau
 • Những Triệu Chứng Khi Rụng Trứng Và Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Bé Gái Mang Thai Ngoài Ý Muốn, Bỏ Hay Giữ?
 • Nữ Sinh 21 Tuổi Hoảng Loạn Vì Lỡ Mang Bầu
 • 12 Tác Dụng Của Nước Cam Mật Ong Cho Bà Bầu, Người Giảm Cân, Trị Bệnh
 • Nước Tiểu Màu Vàng Khi Mang Thai Là Bệnh Gì?
 • Bà Bầu Nước Tiểu Vàng Đục
 • Những triệu chứng của rụng trứng và mang thai được cho là do tăng nồng độ của hormone progesterone và các triệu chứng của thai kỳ sớm thường tương tự như trong quá trình rụng trứng. Sự khác biệt là triệu chứng rụng trứng thường giảm dần sau khi rụng trứng xảy ra khi các triệu chứng của thời kỳ mang thai sẽ chỉ tăng về tần suất và mức độ nghiêm trọng.

  Sưng đau ngực

  Nhiều phụ nữ có đau vú ngay trước khi trứng rụng, nhưng sự dịu dàng thường kết thúc sau một hoặc hai ngày. Nếu đau vú vẫn tiếp tục sau khi rụng trứng, nó có thể là một triệu chứng sớm của thai kỳ, có thể bắt đầu sớm nhất là một hoặc hai tuần sau khi quan niệm. Mặc dù đau là triệu chứng chỉ kinh nghiệm của hầu hết phụ nữ trong thời kỳ rụng trứng, phụ nữ mang thai có thể thấy sậm màu của quầng vú xung quanh núm vú, và hiếm hơn, có thể có con ngỗng vết sưng, giống như các bản vá da, được gọi là nốt sần Montgomery, xung quanh quầng vú và núm vú . Tuy nhiên, cách giải thích khác cho ngực bị sưng hoặc đau có thể bao gồm những thay đổi nội tiết tố hoặc sự mất cân bằng, kiểm soát sinh đẻ của bạn hoặc sự xuất hiện của thời gian của bạn.

  Đau bụng dưới

  Đau bụng dưới

  Một trong những sự rụng trứng được chia sẻ và dấu hiệu mang thai sớm là một cảm giác đau hoặc cồng kềnh âm ỉ ở bụng dưới, đôi khi ngay cả trong hình thức của một đau lưng. Trong thời gian rụng trứng, đau này hay chuột rút có xu hướng đáng chú ý hơn ở một bên của bụng, nhưng như là một triệu chứng mang thai sớm, nó thường là khó chịu nói chung. Nó có thể được đi kèm với đi tiểu thường xuyên mà không phải là một trong những dấu hiệu rụng trứng, nhưng là một chỉ số có thể mang thai. Như với các dấu hiệu khác của sự rụng trứng, đau bụng không tồn tại lâu và chỉ kéo dài khoảng hai ngày trong khi việc phát hành một trứng.

  Buồn nôn và nôn

  Không giống như căng ngực và đau bụng dưới, buồn nôn và nôn, mà còn được gọi là ốm nghén, không phải là triệu chứng rụng trứng và mang thai là một nguyên nhân có thể. Nhiều phụ nữ ốm nghén kinh nghiệm từ 2 đến 8 tuần sau khi thụ thai như mức độ hormone của họ thay đổi. Trong một điều kiện khá hiếm, được gọi là chứng nôn nghén, nôn mửa sẽ kéo dài trong suốt thai kỳ và có thể gây mất nước nếu không được điều trị.Phụ nữ bị buồn nôn và ói mửa sau khi rụng trứng nên xét nghiệm thử thai để xác nhận hoặc loại trừ mang thai là nguyên nhân của các triệu chứng của họ. Mặt khác, một số phụ nữ may mắn không gặp bất kỳ buồn nôn hoặc ốm nghén ở tất cả và các nguyên nhân khác có thể là ngộ độc thực phẩm, căng thẳng, và / hoặc rối loạn dạ dày.

  Nôn và buồn nôn thường gặp

  Một số phụ nữ cho biết một ý thức cao của mùi vị như một dấu hiệu của sự rụng trứng, nhưng những thay đổi trong các giác quan của hương vị và mùi cũng là những chỉ số khá phổ biến trong thai kỳ sớm.Sự khác biệt giữa một thai kỳ và rụng trứng triệu chứng là thời gian và mức độ nghiêm trọng của sự thay đổi. Trong quá trình rụng trứng, triệu chứng có thể kéo dài một hoặc hai ngày, nhưng phụ nữ mang thai thường thấy rằng họ thích hay không thích mùi vị của thức ăn trước đó họ ghét hay yêu thương. Điều này có thể kéo dài qua tất cả 9 tháng mang thai của bạn.Mùi thơm của các loại thực phẩm nhất định và các chất có thể mang lại một cơn buồn nôn hoặc nôn trong suốt quá trình mang thai.

  Đổ mồ hôi đêm

  Trong khi không phải là một vấn đề phổ biến, đổ mồ hôi ban đêm và cơn nóng bừng là triệu chứng rụng trứng hoặc có dấu hiệu mang thai. Những triệu chứng này được cho là gây ra bởi sự gia tăng các hormon progesterone, và cả sự rụng trứng và mang thai gây ra nồng độ trong máu của hormone này tăng cao. Phụ nữ chưa bao giờ có kinh nghiệm các triệu chứng trong thời gian rụng trứng có thể muốn đi xét nghiệm thử thai. Phụ nữ trên 40 tuổi kinh nghiệm mồ hôi đêm và nóng ran có thể là thời kỳ mãn kinh bắt đầu gây ra những biến động trong mức độ hormone. Ung thư căng thẳng, trầm cảm, và vú cũng có thể gây ra cơn nóng bừng hoặc đổ mồ hôi. Gởi từ ứng dụng Webtretho của mebenganha2012

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trị Rụng Tóc Khi Mang Bầu Cực Hiệu Quả
 • Danh Sách Những Việc Cần Làm Và Chuẩn Bị Khi Mang Thai
 • Những Việc Cần Làm Khi Mang Thai Theo Từng Tuần Từng Tháng Mẹ Bầu Cần Lưu Ý
 • Danh Sách Những Việc Cần Làm Khi Mang Thai
 • Danh Sách Những Việc Bạn Cần Làm Khi Mang Thai
 • Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Tuần 2: Thời Điểm Rụng Trứng Và Những Điều Cần Biết
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Ở Tuần Đầu Tiênphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
 • Dấu Hiệu Thụ Thai Thành Công Biết Có Thai Sau 1 Tuần, 2 Tuần
 • Triệu Chứng Mang Thai & Những Dấu Hiệu Có Thai Sớm Nhất Xuất Hiện Khi Nào?
 • Muốn Biết Dấu Hiệu Mang Thai Xuất Hiện Khi Nào Thì Chị Em Xem Nè
 • Điều gì xảy ra trong bụng bạn sau ngày rụng trứng gặp tinh trùng?

  Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng, các tế bào trong hợp tử mới được hình thành bắt đầu nhân lên để tạo ra một khối tế bào gọi là phôi nang.

  Những tế bào này tiếp tục nhân lên khi phôi nang di chuyển xuống ống dẫn trứng và vào tử cung.

  Cách nhận biết sớm dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng

  Không phải tất cả các bà mẹ sẽ trải qua các triệu chứng giống nhau khi mang thai, và các dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng cũng khác nhau về mức độ. Thậm chí cùng một người phụ nữ có thể không gặp các triệu chứng giống nhau trong mỗi thai kỳ. Các dấu hiệu và triệu chứng đầu tiên của thai kỳ cũng có thể được chú ý hoặc bắt đầu tại các thời điểm khác nhau trong thai kỳ.

  Một số dấu hiệu ban đầu, như không có kinh nguyệt và tăng cân, là phổ biến cho tất cả các trường hợp mang thai. Dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng sớm khác có thể bao gồm: Thay đổi tâm trạng, đi tiểu nhiều, nhức đầu, đau lưng, đau ngực, quầng thâm vú, mệt mỏi, buồn nôn, thường được gọi là ” ốm nghén “, chảy máu nhẹ…

  Một số dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng bắt đầu trong giai đoạn đầu của thai kỳ như sau:

  * Mất kinh (muộn)

  Một kỳ kinh nguyệt bị bỏ lỡ là triệu chứng đặc trưng của thai kỳ, và kinh nguyệt không có trong suốt thai kỳ. Đôi khi, chuột rút nhẹ và chút máu hồng tại thời điểm trứng đã thụ tinh trong tử cung có thể bị nhầm lẫn trong một kỳ kinh nguyệt. Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều cũng có thể không nhận thấy ngay sự vắng mặt của một kỳ kinh nguyệt. Rất hiếm khi các dấu hiệu và triệu chứng mang thai xuất hiện trước thời kỳ bị bỏ lỡ , nhưng nếu chu kỳ của phụ nữ không đều, điều này có thể xảy ra.

  * Thay đổi ở vú

  Nhiều phụ nữ trải qua những thay đổi ở vú ngay từ những tuần đầu tiên của thai kỳ. Những thay đổi này có thể được cảm nhận như đau nhức, nặng nề, đầy đặn hoặc cảm giác ngứa ran. Sự khó chịu thường giảm sau vài tuần.

  * Quầng vú sẫm màu

  Quầng vú, hoặc khu vực xung quanh núm vú , có thể bị sẫm màu.

  * Ốm nghén, buồn nôn và nôn

  Đây thực sự là một cách hiểu sai vì buồn nôn khi mang thai có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày. Một số phụ nữ không bao giờ bị ốm nghén, trong khi những người khác bị buồn nôn nghiêm trọng. Khởi phát điển hình nhất của nó là giữa tuần thứ 2 và thứ 8 của thai kỳ. Hầu hết phụ nữ đều cảm thấy giảm bớt các triệu chứng vào khoảng tuần thứ 13 hoặc 14, nhưng những người khác có thể bị buồn nôn kéo dài trong suốt thai kỳ.

  * Nhạy cảm với một số mùi nhất định

  Một số mùi nhất định có thể gây buồn nôn hoặc thậm chí nôn sớm trong thai kỳ.

  * Táo bón

  Nồng độ hormone cũng có thể khiến một số phụ nữ bị táo bón trong thời kỳ đầu mang thai .

  * Ác cảm hoặc thèm ăn

  Thèm ăn có thể bắt đầu trong thai kỳ sớm và có thể kéo dài trong suốt thai kỳ. Tương tự như vậy, ác cảm với thực phẩm (cảm thấy buồn nôn hoặc khó chịu đối với một loại thực phẩm cụ thể) cũng có thể xảy ra.

  * Đau lưng

  Thường được coi là một triệu chứng của thai kỳ muộn, đau thắt lưng thực sự có thể bắt đầu trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Phụ nữ có thể trải qua một số mức độ đau lưng trong suốt thai kỳ.

  Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng gây khó chịu phải làm sao?

  Khi mang thai bạn sẽ gặp phải một vài hoặc tất cả các triệu chứng trên. Vì thế, bạn nên có một số biện pháp khắc phục tại nhà và chiến lược tự chăm sóc có thể giúp giảm một số triệu chứng hay chính là dấu hiệu mang thai khó chịu cho mình. Ưu tiên các phương pháp tự nhiên. Tuy vậy, nếu bạn quá khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe thì có thể nói bác sĩ để được kê thuốc an toàn theo toa.

  * Mang giày thoải mái không quá chật, đặc biệt nếu bạn bị sưng chân.

  * Thận trọng khi nâng những đứa trẻ khác của bạn hoặc các vật nặng. Hãy chắc chắn quỳ đầu gối khi nâng và cố gắng giữ thẳng lưng.

  * Ngủ trên nệm chắc chắn. Nằm nghiêng với một cái gối giữa hai chân có thể là một tư thế thoải mái mang lại sự nhẹ nhõm.

  * Mặc áo ngực cung cấp hỗ trợ tốt nếu ngực mềm hoặc đau.

  * Ăn nhiều chất xơ để tránh táo bón. Bạn có thể ăn một số trái cây và rau quả tươi, và ngũ cốc.

  * Ăn các bữa ăn nhỏ, thường xuyên để chống buồn nôn và tránh các thực phẩm gây buồn nôn. Tránh thức ăn béo và uống nhiều nước. Những bữa ăn nhỏ, thường xuyên cũng có thể giúp ngăn ngừa chứng ợ nóng.

  Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng giúp cho bạn sớm biết mình đã mang thai để có thể cẩn thận hơn trong mọi vấn đề hoạt động như thể dục thể thao, vấn đề ăn uống, uống thuốc bổ nhằm đảm bảo cho bạn có một thai kỳ khỏe mạnh. Đặc biệt là bạn có thể sớm báo tin vui cho chồng và người thân để tận hưởng niềm hạnh phúc vô bờ này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Rụng Trứng
 • Dấu Hiệu Mang Thai Và Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Khác Nhau Giữa Dấu Hiệu Mang Thai Và Kỳ Kinh Nguyệt
 • Dấu Hiệu Mang Thai Khác Với Kỳ Kinh Nguyệt Thế Nào?
 • Dấu Hiệu Chậm Kinh Nguyệt Và Mang Thai Khác Nhau Thế Nào?
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Mang Thai Theo Chu Kỳ Rụng Trứng Chính Xác

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai, Gái Chính Xác Nhất * Chao Bacsi
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Hiệu Quả Cho Các Cặp Vợ Chồng
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác Để Thụ Thai
 • Mang Thai Lần Đầu Bị Thai Lưu Và Những Chú Ý
 • Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 8 Bụng Căng Cứng Cần Chú Ý Điều Gì?
 • Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn, để thụ thai, dựa trên chu kỳ kinh nguyệt – chu kỳ rụng trứng đem lại độ chính xác cao thông qua phần mềm tính ngày rụng trứng ở phía dưới bài viết này (nếu bạn muốn bỏ qua phần hướng dẫn, hãy kéo xuống phía dưới để sử dụng ứng dụng).

  Chu kỳ kinh nguyệt

  Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên của bạn. Thông thường, một chu kỳ kinh bình thường sẽ kéo dài khoảng 28-32 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35-40 ngày. Đối với những người có chu kỳ hàng tháng không giống nhau, bạn nên theo dõi 3-4 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày.

  Trong giai đoạn đèn đỏ, khả năng thụ thai của bạn hầu như bằng không. Bạn cũng không nên quan hệ vào những ngày này, vì khả năng viêm nhiễm rất cao.

  Sau khi sạch kinh, bạn nên quan hệ 3-4 lần một tuần hoặc hơn. Mặc dù nàng trứng có thể chưa “rời tổ” trong giai đoạn này nhưng bạn sẽ có cơ hội trong trường hợp trứng rụng sớm hơn dự định.

  Trứng rụng

  Nhưng tất nhiên, việc giao hợp càng sát với thời điểm rụng trứng càng làm tăng cơ hội mang thai. Nếu bạn để mất thời điểm vàng này thì cánh cửa để tinh trùng đến được với trứng sẽ đóng lại cho đến tận tháng sau đó. Vì vậy, việc tính toán đúng thời điểm đóng một vai trò hết sức quan trọng. Đó là chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa của quá trình thụ tinh.

  Thời điểm để tinh trùng gặp trứng tốt nhất là trong vòng 4-6 giờ sau khi trứng rụng.

  Kết quả thụ thai

  Cách thức sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng rất đơn giản, bạn chỉ cần Chọn số ngày chu kỳ kinh nguyệt của bạn, tiếp đến Chọn Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt và nhấn Xem kết quả.

  Sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng: Tránh Thai Và Mang Thai Theo Ý Muốn (Trai, Gái)
 • Tính Ngày Dễ Mang Thai Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt Của Chị Em Phụ Nữ
 • 5 Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Thụ Thai Và Tránh Thai Hiệu Quả
 • Đâu Là Thời Điểm Dễ Thụ Thai Nhất Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt?
 • Cách Điều Hòa Chu Kỳ Kinh Nguyệt Giúp Tăng Khả Năng Mang Thai Ở Phụ Nữ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100