Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 4

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Da Trắng Môi Đỏ Đẹp Như Thiên Thần?
  • Bà Bầu Bị Nghẹt Mũi Đau Họng Nên Làm Gì?
  • Bà Bầu Bị Sốt Có Sao Không? Nên Làm Gì Khi Bị Sốt Lúc Mang Thai?
  • Có Thai Nên Uống Gì? Giải Đáp 10 Câu Hỏi Thường Gặp Ở Mẹ Bầu!
  • Mang Thai 3 Tháng Cuối Có Được Ăn Dứa Không?
  • Bước sang tháng thứ 4 của thai kì, những bà mẹ không bận tâm nhiều đến những cơn ốm nghén hay mệt mỏi nữa. Đây cũng thời điểm bé triển vùng vỏ não chịu trách nhiệm cho các chức năng phức tạp như bộ nhớ, ngôn ngữ và ý thức.

    Để con phát triển một cách toàn diện nhất, các mẹ bầu nên đặc biệt chú ý chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn này, bởi đây chính là tiền đề cho sự phát triển lâu dài của con.

    Trong bài viết này, POH sẽ cung cấp kiến thức về dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4 để các mẹ có thể bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trong thời gian này và giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất.

    Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4

    Canxi

    Giai đoạn này, thai nhi đang trong quá trình phát triển xương. Vì vậy, mẹ cần bổ sung nhiều canxi để quá trình này được diễn ra thuận lợi. Nếu không cung cấp đủ lượng canxi cần thiết thai nhi sẽ lấy canxi từ người mẹ sau này người mẹ cũng dễ mắc các bệnh như loãng xương… và khi trẻ sinh ra dễ có nguy cơ bị còi xương.

    Lượng canxi tối thiểu mà mẹ bầu giai đoạn này nên bổ sung là 1,5g mỗi ngày. Canxi có nhiều trong các loại thực phẩm như cá mòi, nấm mèo, ngao, tôm, cua, đậu nành, cải thìa, súp lơ, quả kiwi,…

    Sắt

    Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt sẽ ảnh hưởng tốc độ tăng trọng lượng của thai nhi. Khi thiếu máu nghiêm trọng có thể dẫn tới sinh non, thai chết lưu.

    Nên bổ sung đầy đủ chất sắt trong giai đoạn này cho trẻ

    Ngoài ra, thiếu máu làm cho sự co bóp của tử cung cũng không tốt, dẫn tới chảy máu nhiều sau khi sinh. Để phòng tình trạng này, mỗi ngày các mẹ cần hấp thu 15mg chất sắt. Các mẹ Có thể bổ sung sắt bằng lòng đỏ trứng, sữa, gan động vật, thịt bò, hạt bí xanh bí đỏ, đậu phụ, …

    Chất xơ

    Đây là chất rất quan trọng với các mẹ trong thời kỳ mang thai. Mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo một bữa ăn khỏe mạnh cho mẹ bầu.

    Khi mang thai, các mẹ sẽ gặp nhiều vấn đề về đường tiêu hóa như chứng táo bón, bệnh trĩ … Cung cấp chất xơ sẽ giúp các mẹ vượt qua tình trạng này. Chất xơ sẽ chuyển thức ăn một cách nhanh chóng vào cơ thể và đi qua ruột để việc loại chất thải được nhanh chóng. Bên cạnh đó, chất xơ còn giúp giữ nước và thải chất độc ra khỏi cơ thể.

    Các thực phẩm giàu chất xơ các mẹ nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình gồm các loại đậu, bơ, lê, atiso, quả mâm xôi, bột yến mạch, bông cải xanh,…

    Protein

    Đây là chất cơ bản cấu thành cơ thể của thai nhi. Protein giúp cho sự sinh sôi, nảy nở tế bào não của thai nhi, khiến não thai nhi phát triển tốt. Đồng thời protein cũng đáp ứng những nhu cầu thay đổi về cơ thể của phụ nữ đang mang thai.

    Mang thai tháng thứ 4, mỗi ngày thai phụ cần hấp thu khoảng 85 gram protein thì có thể thỏa mãn nhu cầu cần thiết cho cơ thể và để phù hợp với tốc độ phát triển của thai nhi. Một số loại thực phẩm giàu protein mẹ nên bổ sung như thịt nạc, cá, sữa, trứng gà, các loại trái cây như táo, bơ, chuối…, các loại rau như súp lơ xanh, rau bina,…và các loại đậu.

    Chất béo

    Mẹ bầu cần bổ sung những thực phẩm giàu chất béo lành mạnh để ngăn ngừa nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân hoặc em bé chậm phát triển về nhận thức và thần kinh…Các mẹ cần chú ý đảm bảo chế độ ăn uống đủ lượng axit béo omega 3, 6, 9 có trong các loại cá, đặc biệt là cá hồi, dầu cá, các loại hạt và dầu ô liu…

    Tuy nhiên, mẹ chỉ nên bổ sung chất béo một lượng vừa phải và nên chọn các loại thực phẩm lành mạnh, tránh ăn quá nhiều mỡ động vật. Nếu bổ sung quá nhiều chất béo thì sẽ làm mẹ tăng cân nhanh chóng . Bên cạnh đó còn có thể làm tăng huyết áp và gây chứng mỡ trong máu.

    Vitamin

    Vitamin rất cần cho cơ thể mẹ bầu. Cơ thể mẹ bầu và thai nhi tháng thứ 4 cần tất cả các loại vitamin để giúp tăng sức đề kháng ở mẹ, bên cạnh đó tạo sự phát triển ổn định, đều đặn ở thai nhi.

    Thức ăn chứa vitamin phong phú là: lòng đỏ trứng, cà rốt, nũ cốc, rau, quả tươi, …

    Bà bầu tháng thứ 4 nên uống sữa gì?

    Đối với bà bầu, sữa rất hữu ích và không thể thiếu đối với bà bầu mang thai đặc biệt bà bầu mang thai tháng thứ 4 cần phải bổ sung. Bên cạnh việc ăn uống hợp lí, có chế độ tốt thì các thai phụ tháng thứ 4 cần kết hợp với việc uống sữa hàng ngày để bổ sung đầy đủ năng lượng giúp mẹ và bé đều phát triển khỏe mạnh.

    Bổ sung sữa hàng ngày là điều rất quan trọng

    Hiện nay, sữa dành cho bà bầu rất đa dạng và bán rộng rãi trên thị trường nên việc lựa chọn sữa phù hợp cho thời kì mang thai cũng rất khó khăn đối với các bà bầu. Điều quan trọng ở đây là các mẹ phải biết lựa chọn sữa uống có nguồn gốc rõ ràng và hạn sử dụng của sữa như thế nào để tránh lựa chọn phải hàng kém chất lượng.

    Một số bà bầu tháng 4 này rất kén ăn, nếu các bà mẹ không thể uống được sữa bột thì có thể dùng sữa tươi đã qua tiệt trùng, sữa đậu nành…

    Bà bầu tháng thứ 4 nên uống thuốc gì?

    Giai đoạn tháng thứ 4, các mẹ đã không còn hiện tượng nôn ói và đã cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Đây chính là lúc các mẹ dễ dàng nạp dinh dưỡng hơn, khả năng cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi cao hơn.

    Ngoài việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết trong thức ăn hàng ngày, mẹ bầu có thể uống thêm một số loại thuốc bổ sung các chất như protein, canxi, sắt, axit folic, vitamin D, vitamin C, DHA, omega 3, omega 9…

    Trong giai đoạn này, các mẹ cần ưu tiên thuốc bổ sung canxi bởi bé đang trong quá trình phát triển hệ xương, nếu mẹ không bổ sung đủ canxi thì thai nhi sẽ lấy canxi của mẹ, từ đó mẹ dễ bị các chứng loãng xương, rụng răng…

    Bà bầu tháng thứ 4 ăn rau ngót được không?

    Rau ngót là một loại thực phẩm giàu dưỡng chất, rất bổ ích cho mọi người nhưng đối với các mẹ đang mang thai tháng thứ 4 thì các món ăn từ rau ngót được cảnh báo là nguy hiểm. Bởi trong rau ngót chứa một số thành phần gây hại tới sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách.

    Theo các bác sĩ chuyên khoa sản thì chưa có một chứng minh khoa học nào cho thấy rau ngót ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Thế nhưng, theo kinh nghiệm dân gian và một số tài liệu đông y thì rau ngót có chứa chất có thể làm tăng co bóp tử cung nên khuyên thai phụ cân nhắc hay dùng vừa phải trong những tháng đầu thai kỳ.

    Ngoài ra, trong rau ngót có chứa chất Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Nếu sử dụng một lượng rau ngót tươi hơn 30mg thì có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai.

    Các mẹ nên hạn chế ăn rau ngót trong giai đoạn này

    Trên thực tế thì có rất nhiều trường hợp phụ nữ mang thai đôi khi vẫn ăn canh rau ngót bình thường mà vẫn không sảy thai. Vì vậy, các mẹ mang thai tháng thứ 4 vẫn có thể ăn rau ngót nhưng không nên ăn quá nhiều.

    Khi ăn, tốt nhất các mẹ nên chọn loại rau ngót sạch, tươi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và nên nấu thật chín, quá trình đun sôi sẽ giúp loại bỏ phần nào các yếu tố gây phân huỷ hoạt chất trong lá và phát sinh chất có hại cho cơ thể.các mẹ.

    Tuy nhiên, đối với những mẹ bầu có tiền sử đẻ non, sảy thai, thụ tinh ống nghiệm tốt nhất hạn chế ăn rau ngót ở mức tối đa, đặc biệt là không uống nước rau ngót sống.

    Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

    Chỉ bổ sung dinh dưỡng không liệu có đủ???

    Các nhà khoa học cho thấy, dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhưng không phải là yếu tố hàng đầu và duy nhất quyết định thai kỳ hạnh phúc của mẹ bầu và thể chất, trí thông minh của con.

    Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

    Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay con đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ để đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

    Không chỉ có vậy, khi đăng ký tham gia Thai giáo 280 ngày yêu thương, mẹ còn được tặng một khóa Dinh dưỡng thai kỳ. Trong đó, POH đã chuẩn bị toàn bộ kiến thức về dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày với các món ăn bổ dưỡng, đồng thời có sẵn công thức chế biến, các mẹ chỉ việc làm theo mà không lo bổ sung thiếu dưỡng chất cho con yêu.

    Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Đau Nhức Răng Nên Và Không Nên Làm Gì?
  • Mách Mẹ Chế Độ “dinh Dưỡng Cho Bà Bầu” Tháng Thứ 4
  • Bà Bầu Mang Thai 32 Tuần Cần Biết Những Gì?
  • 45 Ý Tưởng Chụp Ảnh Bầu Đẹp Nhất Dành Cho Bà Bầu
  • Đang Mang Thai Có Nên Ăn Tổ Yến Được Không?
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 4

    --- Bài mới hơn ---

  • Tư Vấn Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Khi Mang Thai Tháng Thứ Tư
  • Bà Bầu Tháng Thứ 4 Nên Ăn Gì
  • Dinh Dưỡng Tháng Thứ 6 Thai Kỳ
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 8 Đạt Tiêu Chuẩn
  • Lời Khuyên Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 9
  • Tháng thứ 4 thai nhi bắt đấu phát triển một cách toàn diện rất cần các dưỡng chất để nuôi dưỡng cơ thể, các cơn ốm nghén cũng giảm dần. Vì vậy giai đoạn này bà bầu nên tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng để mẹ và bé cùng khỏe mạnh.

    Dưỡng chất cho bà bầu tháng thứ 4

    Chất xơ là thực phẩm vô cùng quan trọng chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 4 bởi chất xơ có thể chống táo bón, cung cấp dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện, mẹ khỏe mạnh. Chất xơ có nhiều trong rau quả, ngũ cốc yến mạch…

    Để đảm bảo cân nặng, sự phát triển về hệ thần kinh, nhận thức của bé, tránh nguy cơ sinh non mẹ bầu ở tháng thứ 4 cần tăng cường bổ sung các dinh dưỡng như: Omega 3, omega 6, omega 9 trong các bữa ăn hằng ngày. Bạn có thể tìm các chất này trong các loại hạt, cá hồi, dầu oliu.

    Trong sữa và các chế phẩm từ sữa có nhiều canxi và vitamin D, đây là những dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 4 vô cùng quan trọng. Bởi canxi là dưỡng chất giúp trẻ phát triển xương và răng, thậm chí bạn nên bổ sung thêm ống canxi ngoài nếu không uống đủ sữa và các chế phẩm từ sữa.

    Sắt vô cùng quan trọng cho sự phát triển của bé tháng thứ 4, bởi đây là người dinh dưỡng chính để tăng thêm máu cho mẹ nuôi dưỡng bé. Trong tháng thai kì thứ 4 mẹ bầu cần tăng cường bổ sung sắt qua một số thực phẩm như: thịt bò, trứng, trái cây sấy khô, các loại hạt. Bên cạnh đó mẹ bầu có thể uống thêm viên sắt hoặc ống sắt thông qua sự chỉ dẫn của bác sĩ.

    Thực đơn cho bà bầu tháng thứ 4

    Bữa sáng: Nên uống 1 ly sữa, 350gr ngũ cốc hay bánh mì, 1 trái táo hoặc chuối.

    Bữa phụ giữa buổi sáng: Mẹ bầu có thể ăn thêm 2 lát bánh mì (bánh mì đen là tốt nhất) 4 miếng phô mai, ăn thêm cà chua hoặc dưa leo.

    Bữa trưa: 1 bát cơm, 1 bát thịt hầm với rau củ, 1 hộp sữa chua

    Bữa phụ giữa buổi chiều: 100gr các loại hạt như: hạt hướng dương, hạt dẻ, hạt hạnh nhân, đậu phộng…, 100gr trái cây tươi, sấy khô hoặc salad.

    Bữa tối: Bánh mì gà, sữa chua.

    Để thực hiện thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4 như trên không phải là dễ đối với mẹ bầu mang thai tháng thứ 4, tuy nhiên mẹ bầu hãy cố gắng ăn uống để giúp con phát triển một các tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Cần Bổ Sung
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Trước Và Sau Sinh Mổ
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Sau Sinh
  • Cách Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Sau Sinh
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 4

    --- Bài mới hơn ---

  • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Và Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Mang Thai Tháng Thứ 5
  • Chồng Chém Vợ Đang Mang Bầu: Những Tiết Lộ Bất Ngờ
  • Những Loại Thuốc Trị Ho Cho Bà Bầu Hiệu Quả, An Toàn Với Em Bé Nhất
  • Chị Ruột Mang Thai Hộ Em Gái
  • Chị Mang Thai Hộ Em Gái Song Sinh
  • Kể từ giai đoạn này trở đi, khi ăn uống người mẹ cần chú ý: không cần ăn uống quá nhiều, nhưng dinh dưỡng phải cân bằng như: protein, hydratcacbon, chất béo, chất vô cơ, vitamin, chất xơ…

    Để phát triển bộ xương của thai nhi, thai phụ cần ăn nhiều trứng gà, cà rốt, rau chân vịt, rong biển, sữa bò…

    Phải chú ý ăn nhiều cá, trứng, hạnh nhân, vừng, thịt nạt,… Uống 500 – 600 ml sữa mỗi ngày là cách tốt nhất để bổ sung canxi.

    Cùng với tốc độ phát triển nhanh của thai nhi, thai phụ phải tăng cường hấp thu protein mỗi ngày. Mang thai ở thời kỳ giữa rất dễ bị thiếu máu, thai phụ cần phải chú ý bổ sung thêm chất sắt.

    Trong giai đoạn này, việc hấp thu chất xơ là rất quan trọng. Chất xơ có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa chứng táo bón trong thời kỳ mang thai.

    Trong giai đoạn mang thai ở thời kỳ giữa, cảm giác thèm ăn tương đối mạnh, nhưng thai phụ phải khống chế lượng ăn vào cho hợp lý, không quên theo dõi và khống chế thể trọng của mình. Thể trọng tăng quá nhanh sẽ gây ra rất nhiều vấn đề, thể trọng mỗi tuần nên tăng khoảng 300 – 400g, không nên vượt quá 500g.

    1 con bồ câu.

    6 cái nấm huơng.

    8 quả táo tàu khô.

    1 muỗng canh hạt sen.

    1 muõng canh mộc nhĩ.

    4 miếng gừng mỏng.

    1 chút hành lá.

    1 muỗng canh nuớc tuơng nhẹ.

    1 muỗng rưỡi canh xì dầu.

    1 muỗng cafe đuờng.

    2/3 muỗng canh muối

    1 chén ruỡi nuớc lọc

    Rửa sạch bồ câu. Lau khô, dùng ruợu gừng thoa trong và ngoài con bồ câu. Uớp chừng 15 phút. Ngâm hạt sen cho mềm. Ngâm môc nhĩ cho mềm. Ngâm nấm, táo đỏ cho mềm. Cho chút dầu vào chảo nòng xào gừng lên cho thơm. Nấu cho bô câu vàng đều. Cho vào nấm, táo va gia vị. Nấu thêm 20 phút nữa bằng lửa nhỏ. Cho mộc nhĩ, và hạt sen vào nấu thêm 10 phút nữa. Khi ăn rắc chút hành lá cắt nhỏ lên mặt bồ câu.

    Món khoai nướng này có thể ăn kèm thịt nướng, cá nướng và chút rau củ xào. Bữa cơm nhanh gọn, bạn cũng có thể chuẩn bị một xuất cơm thế này cho bữa trưa, rất tiện lợi

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao khía nhiều lát mỏng trên thân củ khoai. Chỉ cắt sâu nhưng không đứt rời từng lát.

    Sau khi cắt xếp khoai lên khay nướng, tưới đẫm dầu ăn sau đó rắc muối tiêu và bột tỏi lên các củ khoai. Cố gắng rắc thật đều và bôi một chút giữa các lát khoai.

    Bật lò lên 225 độ C, cho khoai vào nướng 30 phút. Tiếp đó lấy khoai ra rắc phô mai bào lên trên, cho khoai trở lại lò nướng thêm 15 phút nữa để phô mai chảy ra. Nếu thích giòn có thể nướng thêm một chút cho mặt phô mai khô đi.

    Nếu muốn ăn kèm Cá nướng thì thực hiện cũng không khó, bạn có thể dùng cá hồi đông lạnh thì chi việc rã đông cá, tưới dầu ăn lên thịt cá, rắc muối tiêu để 15 phút cho ngấm. Bọc cá vào giấy bạc rồi tưới 2 thìa rượu vang lên. Gói kín lại, cho vào lò nướng 20 phút là được.

    Sắp khoai, cá và rau xào lên đĩa, thêm chén cơm trắng nóng hổi nữa là hoàn hảo rồi.

    Rau hẹ rửa sạch, cắt dài 3cm.

    Tôm tươi bóc vỏ, rửa sạch.

    Hành cắt khúc, gừng thái lát.

    Cho dầu lên bếp, đun nóng, cho hành vào phi thơm. Sau đó, cho tôm và rau hẹ vào, liên tục đảo đều, nêm gia vị cho vừa. Đến khi tôm chín, cho ra đĩa.

    – Đặc điểm món ăn: Thơm ngon, bổ huyết, dưỡng khí, là nguồn dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 4.

    Thịt sò biển tươi: 100g.

    Gạo nếp: 120g.

    Thịt ba chỉ: 50g.

    Rượu gia vị: 10ml.

    Hành, tỏi đập dập: 25g.

    Bột hồ tiêu: 1,5g.

    Muối tinh: 11g.

    Mỡ lợn chín: 2,5g.

    Gạo nếp vo, đãi sạch, thịt lợn thái sợi nhỏ, thịt sò biển rửa sạch.

    Đổ gạo nếp vào nồi, đợi cháo chín nở ra thì cho thịt lợn, thịt sò biển, muối, rượu, mỡ lợn vào nấu cùng thành cháo. Sau đó, cho tỏi, bột hồ tiêu vào là được.

    – Đặc điểm: Món ăn tuơi ngon, giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt với người thiếu vitamin D.

    Dầu thực vật, xì dầu, đường, muối gia vị lượng vừa đủ.

    Cách chế biến: Chảo nóng đổ dầu vào, đợi dầu nóng già, cho đậu phụ vào rán vàng. Rau xào chín, cho lẫn vào cùng với đậu đã rán, nêm gia vị và để 1-2 phút là được.

    Đặc điểm: Thơm ngon, giàu vitamin.

    Bà bầu nên ăn phong phú các loại thức ăn, giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Mắc Tiểu Đường
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Chuẩn Nhất Các Mẹ Bầu Cần Biết
  • 9 Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu: Mẹ Không Lo Tăng Cân, Con Vẫn Đủ Dưỡng Chất
  • Marry Blog :: Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Hợp Lý Dành Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • Mách Mẹ Chế Độ “dinh Dưỡng Cho Bà Bầu” Tháng Thứ 4

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Bị Đau Nhức Răng Nên Và Không Nên Làm Gì?
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 4
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Da Trắng Môi Đỏ Đẹp Như Thiên Thần?
  • Bà Bầu Bị Nghẹt Mũi Đau Họng Nên Làm Gì?
  • Bà Bầu Bị Sốt Có Sao Không? Nên Làm Gì Khi Bị Sốt Lúc Mang Thai?
  • Ở tháng thứ 4 này chế độ dinh dưỡng cho bà bầu vẫn cần được đảm bảo đủ chất dinh dưỡng đồng thời vẫn phải bỏ qua các thực phẩm không nên ăn để tốt cho thai nhi. Thời điểm này, mẹ sẽ nhiều năng lượng hơn và ít lo lắng và thêm vào đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến của mẹ, mẹ sẽ cảm nhận được những chuyển động của thai nhi, bụng bầu sẽ lớn lên nhanh chóng.

    Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4 nên ăn gì?

    Khi bước vào tháng thứ 4 thai kỳ, rất nhiều mẹ bầu chia sẻ rằng họ phải đối mặt với chứng táo bón, trĩ. Vì vậy, mà trong mỗi bữa ăn hàng ngày mẹ bầu nên cung cấp các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như: ngũ cốc, yến mạch, các loại rau xanh, trái cây…

    Các thực phẩm giàu chất béo lành mạnh để ngăn ngừa nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân hoặc em bé chậm phát triển về nhận thức và thần kinh…Vì vậy, nên mẹ bầu cần chú ý đảm bảo dinh dưỡng cho mỗi bữa cơm hàng ngày đủ lượng axit béo omega 3, 6. 9 có trong các loại cá, đặc biệt là cá hồi, dầu cá, các loại hạt, dầu oliu…

    Canxi là dưỡng chất không thể thiếu trong suốt thai kỳ, nên vào tháng thứ 4 bác sĩ có thể kê đơn bổ sung vitamin D và canxi thêm cho bà bầu. Bên cạnh đó, bà bầu cũng nên cung cấp một lít sữa và các sản phẩm từ sữa mỗi ngày để cung cấp lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

    Đến tháng thứ 4 bạn sẽ không còn cảm giác buồn nôn, mẹ bầu có thể thoải mái hơn với các món ăn được chế biến từ thịt. Lưu ý rằng, các thực phẩm phải thật sạch và chế biến kỹ lưỡng, nếu thịt không chín sẽ chứa những vi khuẩn gây hại cho cơ thể mẹ và bé.

    Là loại dinh dưỡng không thể thiếu, chứa vitamin C cần thiết cho cơ thể, chứa khoáng chất, hàm lượng nước cao và giàu chất xơ. Trái cây tươi sẽ không chứa các chất bảo quản và chất tạo màu nên mẹ có thể yên tâm sử dụng.

    Từ tháng thứ 4, cơ thể có thể bị kích hoạt tính axit gây ợ nóng nên ăn trái cây sẽ giảm đáng kể triệu chứng khó chịu.

    Thai nhi phát triển rất mạnh mẽ nên sẽ cần bổ sung nhiều sắt hơn, việc bổ sung sắt sẽ làm cho mẹ bớt mệt mỏi và thai nhi phát triển tốt nhất. Các thực phẩm chứa nhiều chất sắt: trứng, trái cây khô, rau lá xanh…

    Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4 không nên ăn gì?

    Pho mát mềm có thể làm từ sữa chưa được tiệt trùng nên có chứa những vi khuẩn, vi rút có hại cho sự phát triển của thai nhi. Cho nên, các mẹ bầu cần tránh không nên ăn loại thực phẩm này và các loại thực phẩm được làm từ sữa tiệt trùng.

    Ăn cá cũng rất có lợi trong quá trình mang thai nhưng các mẹ cũng nên lưu ý bởi thủy ngân có thể làm chậm quá trình phát triển hệ thần kinh của bé.

    Thức ăn đường phố tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu đối với mẹ bầu bởi chúng không đảm bảo vệ sinh, và chứa nhiều vi khuẩn không tốt, chứa nhiều dầu mỡ không an toàn.

    Vào tháng thứ 4 này, mẹ có thể cảm nhận được sự phát triển mạnh mẽ, mẹ cũng không còn ốm nghén như 3 tháng đầu nên có thể dễ dàng thu nạp chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Cho nên mẹ cần cung cấp chất dinh dưỡng kịp thời và hợp lý. Ở bài viết trên, mách mẹ một chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu phù hợp ở tháng 4. Chúc mẹ có một sức khỏe thật

    Bài viết trước: Lưu ý dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5 cho con khỏe mạnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Mang Thai 32 Tuần Cần Biết Những Gì?
  • 45 Ý Tưởng Chụp Ảnh Bầu Đẹp Nhất Dành Cho Bà Bầu
  • Đang Mang Thai Có Nên Ăn Tổ Yến Được Không?
  • 7 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Bé Trai Chắc Chắn Đúng Mẹ Bầu Cần Biết
  • Bà Bầu Bị Đau Mắt Đỏ Có Sao Không?
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Khi Mang Thai Tháng Thứ 4

    --- Bài mới hơn ---

  • Ra Máu Đen Khi Mang Thai Nguy Hiểm Như Thế Nào?
  • Mang Thai Tháng Thứ 8 Bị Đau Bụng Dưới Phải Làm Sao?
  • Bị Đau Bụng Đi Ngoài Khi Mang Thai Có Sao Không? Làm Sao Chữa Trị?
  • Bà Bầu Bị Đi Ngoài Nhiều Khi Mang Thai Nên Làm Gì Để Điều Trị Dứt Điểm
  • Đau Buốt Lưng Khi Mang Thai Tháng Cuối Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh
  • Với những bà mẹ bầu mang thai ở tháng thứ 4 thì chế độ dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 4 là việc ăn uống những gì và không nên sử dụng những gì là một điều hết sức lưu ý và cẩn trọng.

    Vậy nên ăn gì để phù hợp với chế độ dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 4 ?

    Những thực phẩm giàu chất sắt:

    Tháng thứ 4 của thai kì, thai nhi phát triển nhanh hơn. Để đảm bảo nguồn năng lượng cho mẹ bớt mỏi mệt, thai nhi phát triển nhanh chóng thì cần phải cung cấp nhiều thực phẩm giàu chất sắt. Có thể kế đến một số thực phẩm giàu chất sắt như cây khô, trứng, thịt đỏ hay các loại rau củ quả tươi,..

    Thức ăn chứa nhiều vitamin sẽ như vitamin A sẽ giúp tăng sức đề kháng của mẹ bầu, bên cạnh đó là sự phát triển ổn định tốt ở thai nhi, vitamin B tốt cho quá trình sinh sữa, điều tiết hệ tiêu hóa tốt cho mẹ bầu,….Thức ăn chứa nhiều vitamin phong phú đó là quả tưởi, ngũ cốc, rau, long trứng đỏ….Vitamin là thứ không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng khi mang thai ở tháng thứ 4

    Nhóm thực phẩm giàu chất đạm, béo:

    Việc bổ sung các thực phẩm giàu chất béo trong giai đoạn này sẽ giúp các mẹ hạn chế khả năng sinh non, sinh non bị nhẹ cân hay các trường hợp bị chậm phát triển.Do đó các bà mẹ hãy đảm bảo một chế độ ăn uống đủ lượng axit béo, omega 3, 6, 9.

    Đặc biệt là protein, khi mang thai nhu cầu về đạm của với các bà bầu có thể tăng lên từ 15 đến 20%. Tăng thêm chất lượng đạm cho từng bữa ăn là một việc nên làm mỗi ngày. Đạm là thứ quan trọng trong chế độ dinh dưỡng khi mang thai ở tháng thứ 4

    Trái cây tươi nên được bổ sung sau mỗi bữa ăn chính bởi chúng có nhiều vitamin và các loại khoáng chất, hàm lượng nước cao và giàu chất xơ.Thêm nữa trái cây tươi sẽ không chứa chất bảo quản nên rất an toàn cho thai nhi và mẹ.

    Từ tháng 4 trở đi, cơ thể cũng có thể bị kích hoạt tính axit gây ợ nóng nên ăn trái cây tươi sẽ giảm các triệu chứng khó chịu này.

    Sữa và các thực phẩm từ sữa

    Canxi là dưỡng chất không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 4, bác sĩ sản khoa có thể sẽ kê đơn bổ sung vitamin D và canxi thêm cho mẹ bầu. Mẹ bầu cũng đừng quên bổ sung 1 lít sữa và các sản phẩm từ sữa mỗi ngày để hấp thụ được lượng canxi một cách hiệu quả nhất.

    Trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu cần đặc biệt chú ý tới chế độ ăn uống dinh dưỡng hàng ngày của mình, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 4 nhằm đảm bảo sự an toàn của thai nhi mà sự phát triển của bé. Đặc biệt là tháng thứ 4, đây là giai đoạn phát triển nhanh chóng của thai nhi và cẩn bổ sung thêm nhiều chất hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ 7 Nên Kiêng Kỵ Những Điều Gì
  • Bà Bầu Mang Thai Song Sinh Cần Chú Ý Những Điều Gì?
  • Vì Sao Huyết Trắng Khi Mang Thai Thường Ra Nhiều Bất Thường
  • Vùng Kín Có Mùi Hôi Khi Mang Thai: Dấu Hiệu Bệnh Mẹ Chớ Bỏ Qua!
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Kiêng Kị Những Gì?
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Khi Mang Thai Tháng Thứ 4 Dành Cho Mẹ Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Độ Dinh Dưỡng Khi Mang Thai Tháng Thứ 6 Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Gì?
  • Cảm Động Câu Chuyện Chị Ruột Mang Thai Hộ Em Gái
  • Y Tế Ngày 25/1: Chi Phí Cho Một Ca Mang Thai Hộ Là Bao Nhiêu?
  • Hồ Sơ Và Quy Trình Cho Một Ca Mang Thai Hộ
  • Chi Phí Mang Thai Và Sinh Con Cần Thiết Mà Mẹ Bầu Nên Biết
  • Tháng thứ 4 chính là bắt đầu của giai đoạn mang thai thứ 2. Chúc mừng mẹ và bé đã cùng nhau vượt qua được giai đoạn thứ nhất đầy niềm vui và sự khó khăn.

    Được đánh giá là khoảng thời gian tuyệt vời nhất của 9 tháng mang thai, giai đoạn này, mẹ sẽ cảm nhận được rất nhiều điều thú vị, đặc biệt là những triệu chứng ở giai đoạn thứ nhất như khó chịu, buồn nôn, nôn ói, mệt mỏi, đầy hơi, nhức đầu…đã qua đi rồi.

    Đối với mẹ: Đây là giai đoạn mà mẹ sẽ cảm nhận được rằng mình sẽ tràn đầy năng lượng, mẹ sẽ ít lo lắng và năng động hơn. Điều đặc biệt khiến mẹ tò mò và thích thú nhất đó chính là việc mẹ bắt đầu cảm nhận được những chuyển động của con. Đây cũng là giai đoạn mà thai nhi sẽ phát triển nhanh chóng, bụng bầu sẽ lớn hơn và mẹ sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ chồng, từ người thân, gia đình và bạn bè.

    2. Thực đơn dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 4 dành cho mẹ bầu

    Dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 4 không thể thiếu chất xơ

    Đây là chất rất quan trọng với các mẹ trong thời kỳ mang thai. Chất xơ không chỉ để làm cho ốm đi như nhiều người nghĩ. Mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo một bữa ăn khỏe mạnh cho mẹ bầu.

    Khi mang thai, các mẹ sẽ gặp nhiều vấn đề về đường tiêu hóa như chứng táo bón, bệnh trĩ khi mang thai,… Cung cấp chất xơ sẽ giúp các mẹ vượt qua tình trạng này. Chất xơ sẽ chuyển thức ăn một cách nhanh chóng vào cơ thể và đi qua ruột để việc loại chất thải được nhanh chóng. Bên cạnh đó, chất xơ còn giúp giữ nước và thải chất độc ra khỏi cơ thể.

    Các thực phẩm giàu chất xơ các mẹ nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình gồm các loại đậu, bơ, lê, atiso, quả mâm xôi, bột yến mạch, bông cải xanh,…

    Protein

    Đây là chất cơ bản cấu thành cơ thể của thai nhi. Protein giúp cho sự sinh sôi, nảy nở tế bào não của thai nhi, khiến não thai nhi phát triển tốt. Đồng thời protein cũng đáp ứng những nhu cầu thay đổi về cơ thể của phụ nữ đang mang thai.

    Mang thai tháng thứ 4, mỗi ngày thai phụ cần hấp thu khoảng 85 gram protein thì có thể thỏa mãn nhu cầu cần thiết cho cơ thể và để phù hợp với tốc độ phát triển của thai nhi. Một số loại thực phẩm giàu protein mẹ nên bổ sung như thịt nạc, cá, sữa, trứng gà, các loại trái cây như táo, bơ, chuối…, các loại rau như súp lơ xanh, rau bina,…và các loại đậu.

    Chất béo

    Mẹ bầu cần bổ sung những thực phẩm giàu chất béo lành mạnh để ngăn ngừa nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân hoặc em bé chậm phát triển về nhận thức và thần kinh…Các mẹ cần chú ý đảm bảo chế độ ăn uống đủ lượng axit béo omega 3, 6, 9 có trong các loại cá, đặc biệt là cá hồi, dầu cá, các loại hạt và dầu ô liu…

    Tuy nhiên, mẹ chỉ nên bổ sung chất béo một lượng vừa phải và nên chọn các loại thực phẩm lành mạnh, tránh ăn quá nhiều mỡ động vật. Nếu bổ sung quá nhiều chất béo thì sẽ làm mẹ tăng cân nhanh chóng đấy. Bên cạnh đó còn có thể làm tăng huyết áp và gây chứng mỡ trong máu.

    Canxi

    Giai đoạn này, thai nhi đang trong quá trình phát triển xương. Vì vậy, mẹ cần bổ sung nhiều canxi để quá trình này được diễn ra thuận lợi. Nếu không cung cấp đúng lượng canxi cần thiết, trẻ sinh ra dễ có nguy cơ bị còi xương, loãng xương.

    Lượng canxi tối thiểu mà mẹ bầu giai đoạn này nên bổ sung là 1,5g mỗi ngày. Canxi có nhiều trong các loại thực phẩm như cá mòi, nấm mèo, ngao, tôm, cua, đậu nành, cải thìa, súp lơ, quả kiwi,… Bên cạnh việc bổ sung canxi bằng thực phẩm, mẹ vẫn có thể dùng viên bổ sung canxi cho thai nhi. Khi sử dụng, các mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng cũng như phương pháp sử dụng.

    Chất sắt

    Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt sẽ ảnh hưởng tốc độ tăng trọng lượng của thai nhi. Khi thiếu máu nghiêm trọng có thể dẫn tới sinh non, thai chết lưu.

    Ngoài ra, thiếu máu làm cho sự co bóp của tử cung cũng không tốt, dẫn tới chảy máu nhiều sau khi sinh. Để phòng bệnh tình trạng này, mỗi ngày các mẹ cần hấp thu 15mg chất sắt. Các mẹ Có thể bổ sung sắt bằng lòng đỏ trứng, sữa, gan động vật, thịt bò, hạt bí xanh bí đỏ, đậu phụ, … hay cũng có thể bổ sung bằng các loại thuốc sắt có bán tại các hiệu thuốc và bệnh viện.

    Vitamin

    Vitamin rất cần cho cơ thể mẹ bầu. Cơ thể mẹ bầu và thai nhi tháng thứ 4 cần tất cả các loại vitamin để giúp tăng sức đề kháng ở mẹ, bên cạnh đó tạo sự phát triển ổn định, đều đặn ở thai nhi.

    Gợi ý thực đơn dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 4

    Bữa sáng:

    – 1 ly sữa ít béo

    – 350 gram ngũ cốc hoặc bánh mì

    – 1 trái chuối hoặc táo

    Bữa phụ:

    – 2 lát bánh mì, nên ưu tiên bánh mì đen

    – 4 miếng phô mai nhỏ

    – Cà chua hoặc dưa leo

    Bữa trưa:

    – 1 chén cơm

    – 1 chén thịt hầm (rau hoặc đậu hầm với thịt)

    – 1 hộp sữa chua

    Bữa phụ:

    – 100 gram các loạt hạt. Bầu có thể “nhâm nhi” hạt hướng dương, hạnh nhân, hạt dẻ, đậu phộng… đều được

    – 100 gram trái cây sấy khô hoặc một tô salad rau

    Bữa tối:

    – Bánh mì gà

    – Sữa chua Hy Lạp (loại đã được tiệt trùng)

    3. Chế độ dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 4 bà bầu không nên ăn

    Pho mát mềm

    Pho mát mềm có thể được làm từ các loại sữa chưa tiệt trùng nên có chứa những vi khuẩn, vi rút có hại cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên tránh thực phẩm này và các loại thực phẩm được làm từ sữa chưa tiệt trùng.

    Cá có hàm lượng thủy ngân cao

    Ăn cá rất có lợi cho thai kỳ nhưng mẹ cần chú ý tránh những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao bởi thủy ngân có thể làm chậm quá trình phát triển hệ thần kinh của bé. Nến chọn các loại hải sản nước ngọt để bổ sung cho an toàn.

    Đồ ăn đường phố

    Mặc dù có vẻ hấp dẫn nhưng thực phẩm đường phố tiền ẩn nhiều nguy cơ xấu với mẹ bầu bởi chúng có thể không đảm bảo vệ sinh, chứa nhiều dầu mỡ không an toàn. Thêm nữa, đồ ăn đường phố có thể gây ngộ độc rất nguy hiểm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dinh Dưỡng Và Thực Đơn Cho Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ Để Con Khỏe, Mẹ Không Tăng Cân
  • Bật Mí Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Không Làm Tăng Cân
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Giúp Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh
  • Bí Quyết Xây Dựng Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • Mang Thai Tháng Thứ 7 Nên Ăn Và Kiêng Gì?
  • Bảng Thực Đơn Bà Bầu Chuẩn Dinh Dưỡng: Thực Đơn Cho Bà Bầu Tháng Thứ 4 Chuẩn Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Thực Đơn Đủ Chất Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa Để Mẹ Con Đều Khỏe
  • Thực Đơn Và Chế Độ Luyện Tập Cho Bà Bầu Bị Đái Tháo Đường Thai Kỳ
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu Sau Khi Sinh Mổ: Lành Sẹo, Nhiều Sữa Cho Bé
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu Sau Khi Mổ Hồi Phục Nhanh Chóng Nhất
  • Thực Đơn Cho Mẹ Sau Sinh: Ăn Gì Vừa Lợi Sữa Nhưng Không Tăng Cân?
  • Mang thai tháng thứ 4 là một trong những thời kỳ quan trọng cho sự tăng trưởng về trọng lượng và kích thước của thai nhi. Nên các bà cầu cần bổ sung các chất dinh dưỡng trong bảng thực đơn cho bà bầu tháng thứ 4 của mình. Để đảm bảo được rằng thai nhi phát triển một cách tốt nhất có thể.

    TÌNH HÌNH THAI NHI VÀ BÀ BẦU THÁNG THỨ 4 NHƯ THẾ NÀO

    Bà bầu trong thháng thứ 4 cũng là tháng mở đường cho tam cá nguyệt thứ hai. Khoảng thời gian được xem là hạnh phúc nhất trong thai kỳ. Khi bà bầu đã tìm lại nguồn năng lượng vốn có của mình và có thể khởi hành những chuyến du lịch xa. Ở thời điểm này, nhu cầu dinh dưỡng của con cũng đã bắt đầu tăng lên để phục vụ cho mục đích phát triển cơ thể. Vì thế, bắt đầu từ tháng 4 này, mẹ cần nạp nhiều năng lượng hơn lúc trước.

    BẢNG CẬP NHẬT THỰC ĐƠN CHO BÀ BẦU THÁNG THỨ 4

    Trong thời điểm thai kỳ tháng thứ 4, bà bầu nên tập trung hơn vào những dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết. Nhằm hỗ trợ sự phát triển cho mẹ và bé.

    Thực đơn cho bà bầu tháng thứ 4 chứa nhiều Protein

    • Protein chính là chất cơ bản của thai nhi, góp phần cấu thành cở thể của thai nhi. Khi protein được cung cấp đầy đủ, não thai nhi sẽ phát triển tốt hơn, toàn diện và an toàn hơn. Protein cũng góp phần giúp thỏa mãn rất nhiều yêu cầu cho sự thay đổi trong cơ thể mẹ bầu.
    • Protein có nhiều trong các thực phẩm như thịt nạc, cá, sữa, trứng gà và các loại đậu.

    Tiếp tục thực đơn trong tháng thứ 4 cho bà bầu với nhiều Vitamin

    Cơ thể của con người bình thường cần nhiều loại vitamin để thỏa mãn nhu cầu phát triển. Và đặc biệt với bà bầu, những loại Vitamin lại có vai trò quan trong hơn thế nữa.

    • Vitamin A có thể tăng sức đề kháng cho phụ nữ mang thai tháng thứ 4, thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.
    • Vitamin nhóm B có thể tăng cảm giác thèm ăn, giúp tiêu hóa, thúc đẩy sự phát triển và việc bài tiết sữa của phụ nữ mang thai…
    • Vitamin C quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cơ thể, bài tiết độc tố ra khỏi cơ thế.

    Thực đơn cho bà bầu tháng thứ 4 với nhiều Sắt

    • Trọng lượng thai nhi ổn định phát triển một phần do mẹ bầu thiếu sắt, thiếu máu. Với những trường hợp thiếu máu – sắt nghiêm trọng, Có thể dẫn đến sinh non, thậm chí thai chết lưu rất nguy hiểm.
    • Hàm lượng sử dụng: 15mg sắt tối thiểu của mẹ bầu cần hấp thu mỗi ngày. Có thể uống kèm theo viên Sắt với sự trợ giúp từ bác sỹ và các chuyên gia.

    Thực đơn bà bầu tháng thứ 4 với nhiều Canxi

    • Phòng tránh thai nhi bị loãng xương, còi xương là nhiệm vụ của Canxi. Vì vậy, bằng cách này hay cách khác, cần bổ sung Canxi nhằm hỗ trợ tốt nhất cho bé.
    • Hàm lượng tối thiểu: 1,5g canxi.
    • Thực đơn cho bà bầu tháng thứ 4 nhiều Canxi chủ yếu là sữa và các loại hải sản khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bảng Thực Đơn Bà Bầu Chuẩn Dinh Dưỡng: Thực Đơn Cho Bà Bầu Tháng Thứ 3 Chuẩn Dinh Dưỡng
  • 11 Thực Phẩm Phụ Nữ Mang Thai Tuyệt Đối Không Nên Ăn
  • Thực Đơn Tăng Cân Cho Bà Bầu, Thuc Don Tang Can Cho Ba Bau
  • Top 5 Địa Điểm Bán Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Bà Bầu Ở Hồ Chí Minh
  • 10 Loại Thực Phẩm Tốt Dành Cho Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 3

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ 5 Nên Ăn Và Kiêng Gì?
  • Bầu Thai Đôi Thường Sinh Ở Tuần Bao Nhiêu?
  • Dạ Hương Dùng Cho Lứa Tuổi Nào Các Chị Em Có Thể Chưa Biết
  • Mẹ Bầu Xem Điện Thoại Nhiều Có Sao Không, Liệu Có Gây Dị Tật Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Nhuộm Tóc Có Được Không, Có Ảnh Hưởng Gì Thai Nhi Không, Thai Kỳ Và 5 Con Số Biết Nói!
  • 1. Dinh dưỡng tháng thứ 3 của thai kỳ

    Các chuyên gia khuyên rằng, trong giai đoạn thai nhi được 3 tháng tuổi cũng như khi thai nhi được 1-2 tháng tuổi, trong thời gian này các mẹ bầu cần tiếp tục bổ sung vitamin B11. Nhiệt lượng hấp thu mỗi ngày trong giai đoạn đầu mang thai phải nhiều hơn so với trước khi mang thai khoảng 150kcal. Nhiệt lượng này bằng khoảng một bát cơm. Vì vậy, trong thời kỳ đầu, thai phụ cũng không cần phải ăn quá nhiều, nhưng cần phải vạch ra kế hoạch ăn uống cân bằng, hợp lý, đặc biệt là phải bảo đảm lượng protein hấp thu vào.

    Trong giai đoạn này các mẹ bầu nên nhớ dinh dưỡng cho mẹ bầu không thể thiếu chất béo, nhưng theo một số nghiên cứu thì phần đông các mẹ bầu đều không muốn ăn những loại thức ăn có chất béo, chính những điều như vậy sẽ làm cho lượng chất béo hấp thụ vào cơ thể càng ít đi. Vì vậy, thai phụ có thể ăn những loại thức ăn như hạch đào, hạt vừng để bổ sung chất béo.

    2. Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 3

    Theo thống kê của các chuyên gia thì khi thai nhi được 8 tuần tuổi, trong giai đoạn này thì khả năng sảy thai là cực kì cao, cũng theo thống kê thì có tới 25% ca sảy thai xảy ra ở trước tuần thứ 8 của thời kì mang thai, 75% ca sảy thai ở trước tuần thứ 16. Do đó, thời kì này người mẹ phải đề phòng, đặc biệt là chú ý về ăn uống.

    • Trong giai đoạn này các mẹ bầu cần tuyệt đối không sử dụng những loại thức ăn như: Ý dĩ nhân, sơ trà, mộc nhĩ đen, vì thí nghiệm dược lí đã chứng minh, ý dĩ nhân có tác dụng hưng phấn tới tử cung, thúc đẩy tử cung thu hẹp lại và có nguy cơ sảy thai.
    • Không ăn một số hải sản như: cua, rong biển, ba ba…vì nó có tác dụng hoạt huyết, nhưng lại có ảnh hưởng không tốt đối với thai nhi ở thời kì đầu.
    • Không ăn thức ăn lạnh, vì thức làm kích thích tràng vị và dẫn đến đi ngoài.
    • Không ăn thức ăn có tính nóng như: thịt dê, thịt chó, vải, nhãn, hạnh nhân…vì có thể làm cho nhiệt độ cơ thể người mẹ tăng lên, trở ngại cho việc tạo máu nuôi dưỡng thai.
    • Không ăn quá nhiều các đồ ăn cay như: ớt, mù tạt, cà ri… vì có thể gây ra hiện tượng sảy thai, đẻ non. Không ăn thức ăn lạnh, vì thức làm kích thích tràng vị và dẫn đến đi ngoài.

    Nhóm thực đơn cho bà bầu mang thai tháng thứ 3 đảm bảo dinh dưỡng

    Salat ngô và đậu – dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 3

    • Ngô hạt: 1 hộp (100g).
    • Đậu đỏ: 1 hộp (100g).
    • Đậu răng ngựa: 1 hộp (100g).
    • Hành tây (thái hạt lựu): 1/2 củ.
    • Rau mùi: 1 mớ.
    • Nước chanh: 1 thìa canh.
    • Dầu salat: 30 – 50ml.
    • Muối, đường, hạt tiêu..
    • Bước 1: Cho các loại hạt ra rổ rồi dùng nước sôi để nguội xả sạch nước bảo quản, để ráo nước.
    • Bước 2: Làm sốt: Cho nước chanh, 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, hạt tiêu đánh tan, cho hành tây, dầu salat, rau mùi băm nhỏ vào trộn đều.
    • Bước 3: Tiếp theo, cho các loại hạt vào trộn đều cùng sốt, để ngấm khoảng 10 phút.
    • Bước 4: Trình bày ra đĩa sâu lòng.

    Đậu bắp xào tôm tươi – Dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 3 rất tuyệt!

    • 100 gram tôm
    • 100 gram đâụ bắp
    • Hạt nêm, muối, tiêu, tỏi băm
    • Bước 1: Đậu bắp rửa sạch, xắt lát xéo mỏng ~ 1cm.
    • Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ, bóc đầu đuôi. Bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm và dùng dao khứa một đường khoảng 2/3 độ dài lưng tôm để khi xào tôm xòe ra đẹp hơn. Ướp tôm với ít muối, hạt nêm và tiêu, để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.
    • Bước 3: Đun sôi nước với ít muối rồi cho đậu bắp vào chần thật nhanh, trút đậu bắp ra để ráo nước
    • Bước 4: Phi thơm tỏi băm trong dầu rồi cho tôm vào xào.
    • Bước 5: Khi tôm vừa chuyển sang màu hồng thì cho tiếp đậu bắp vào đảo nhanh tay. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp ngay.
    • Các bạn lưu ý không xào tôm và đậu bắp quá lâu, vì như thế sẽ làm mất chất dinh dưỡng của món ăn. Dọn đậu bắp xào tôm ra dùng nóng với cơm, có thể chấm kèm xì dầu nếu thích.

    Khoai tây nấu thịt bò – Dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 3

    • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thấm khô cắt thành từng miếng vuông hình quân cờ.
    • Bước 2: Cho thịt vào xào sơ với dầu ăn, nêm 1 thìa bột nêm. Thêm 1 bát tô nước vừa với khẩu phần ăn và đun sôi nhỏ lửa để thịt bò được mềm.
    • Bước 3: Cà chua, cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, cà rốt, khoai tây cắt miếng vừa ăn.
    • Bước 4: Thêm cà rốt, khoai tây vào đun khoảng 5 phút, nêm gia vị vừa miệng.
    • Bước 5: Cuối cùng là vài lát gừng mỏng cùng cà chua đun sôi thêm 2 phút nữa rồi thêm mì chính và tắt bếp chút canh ra bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Tăng Bao Nhiêu Cân Là Đủ?
  • Mang Thai Tăng Bao Nhiêu Cân Là Đủ?
  • Thai Thấp Nên Nằm Ngủ Như Thế Nào Để Tránh Nguy Hiểm?
  • Mang Thai Đôi Mẹ Nên Nằm Tư Thế Nào Là Tốt Nhất
  • Sinh Đôi 1 Trai 1 Gái: Bí Mật Không Phải Bố Mẹ Nào Cũng Biết
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 8

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Mất Ngủ Thì Phải Làm Sao?
  • Bà Bầu Ngủ Trưa Có Tốt Không Và Ngủ Như Thế Nào Để Tốt Nhất Cho Thai Nhi?
  • Tại Sao Bà Bầu Khó Ngủ?
  • Đi Tìm Lý Do Vì Sao Bà Bầu Khó Thở Và Cách Giải Quyết Vấn Đề Này * Hello Bacsi
  • Bà Bầu Khó Thở 3 Tháng Cuối Nguyên Nhân Do Đâu
  • Bước vào tháng thứ 8 mẹ bầu sẽ gặp không ít khó khăn bởi thai nhi phát triển ngày càng lớn gây chèn ép vào dạ dày và ruột làm tăng chứng ợ nóng và khiến cho bà bầu khó có thể ăn nhiều thức ăn trong một bữa. Vì vậy, để mẹ có thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và cần thiết cho sự phát triển của bé, mẹ nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp cho giai đoạn này.

    Tầm quan trọng về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 8

    Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 8 hết sức quan trọng, ở giai đoạn này canxi và một số dưỡng chất cần thiết cho quá trình tăng thể trọng, phát triển hệ thần kinh cho bé, tránh tình trạng còi xương cho bé. Vậy mẹ cần có chế độ dinh dưỡng như thế nào trong tháng thứ 8 thai kỳ?

    Dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 8

    Vitamin và các khoáng chất

    Khi mang thai tháng thứ 8 mẹ bầu cần bổ sung một số vitamin và các khoáng chất sau:

    • Protein: Ngay từ tháng thứ 5 cho đến tháng thứ 9 của thai kỳ mẹ cần bổ sung nhiều protein để giúp kích thích sản sinh sữa mẹ đầy đủ. Protein có trong cá thực phẩm như thịt, sữa, cá, giò heo, các loại hạt.
    • Sắt: Sắt giúp sản sinh ra máu để nuôi dưỡng thai nhi. Thiếu sắt dẫn đến tình trạng nguy hiểm cho thai nhi cũng như sự phát triển của thai nhi. Và đặc biệt là trong những tháng cuối của thai kỳ, bổ sung đầy đủ sắt sẽ giúp mẹ bổ sung thêm lượng máu bị “thất thoát” trong quá trình chuyển dạ và sinh con. Vì thế mà các bà mẹ cần bổ sung chất sắc có nhiều trong thực phẩm như gan, tim động vật, trứng, thịt nạc, rau muống…
    • Canxi: Thai nhi tháng thứ 8 phát triển gần như hoàn thiện, xương bé giai đoạn này cũng đang phát triển cứng hơn, vì thế mà bà bầu nên bổ sung đầy đủ canxi để giúp bé hoàn thiện xương, chống các bệnh xương khớp bé sau này.
    • Chất xơ: Để tránh tình trạng việc bị táo bón, và hệ tiêu hóa hoạt động kém, các bà mẹ nên bổ sung nhiều thực phẩm có chất sơ, các thực phẩm tươi mát dể tiêu hóa như rau xanh, trái cây, ngũ cốc…

    Chất đạm, carbohydrate và chất béo

    Tháng thứ 8, thai nhi vẫn đang duy trì mức tăng trưởng khá nhanh, tăng 200 g mỗi tuần. Vì vậy, mẹ vẫn cần bổ sung nhiều chất đạm để đảm bảo cho quá trình tăng trưởng của bé. Mẹ có thể bổ sung đạm từ các nguồn động vật, bơ sữa, rau đậu, và quả hạch cũng sẽ giúp mẹ nhanh lành các mô bị tổn thương khi trong quá trình sinh nở.

    Theo khuyến cáo của Hiệp hội Thai sản Hoa Kỳ, mẹ bầu cần bổ sung từ 75 đến 100gr chất đạm mỗi ngày khi mang thai. Ngoài ra, mẹ còn cần bổ sung các axit béo omega-3 có trong cá để tạo điều kiện cho việc phát triển não bộ của bé và đồng thời làm giảm lượng đường tiêu thụ để kiềm chế sự tăng cân quá mức trong giai đoạn này.

    Bổ sung thực phẩm giúp giảm thiểu những vấn đề về dạ dày và ruột

    Vào giai đoạn cuối thai kỳ, do sự chèn ép của thai nhi và sự gia tăng nồng độ progesterone sẽ dẫn đến tình trạng ợ nóng ở bà bầu. Vì vậy, mẹ bầu nên ưu tiên những loại rau củ được nấu chín để tạo ít hơi và làm giảm khó chịu cho dạ dày của mẹ.

    Mang thai tháng thứ 8 không nên ăn gì?

    Không ăn đồ tái sống

    Ăn đồ tái sống rất dễ nhiễm khuẩn vì chúng có thể chứa ký sinh trùng toxoplasmosis hoặc khuẩn E. Coli. Nên từ khi mang thai mẹ không nên ăn uống đồ tái sống để đảm bảo sức khỏe khi mang bầu. Bên cạnh đó, những thức ăn thừa để tủ lạnh, thức ăn đóng gói sẵn, những thực phẩm đóng gói có chứa chất bảo quả và phụ gia cũng không tốt với sức khỏe của phụ nữ mang thai.

    Mẹ bầu cần bổ sung cho mình một chế độ ăn giàu protein, canxi, sắt, chất xơ… uống nhiều nước để thai nhi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, phát triển tốt nhất.

    Đồ ăn cay sẽ khiến mẹ gặp phải những vấn đề về dạ dày và ruột, hơn nữa nó còn ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy mẹ nên hạn chế hoặc tránh những món ăn cay nóng.

    Hạn chế thực ăn nhiều mỡ

    Những thức ăn nhiều mỡ, các loại bột để có thể gây khó khăn cho việc sinh nở. Trong suốt quá trình mang thai, mẹ không nên ăn thức ăn quá mặn như: cá muối khô, dưa muối…

    Mẹ cần chú ý khi mang thai tháng thứ 8

    • Nghỉ ngơi: Thời gian này mẹ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, tinh thần hồi hộp như bị thúc giục nên mẹ cần chú ý nghỉ ngơi, vận động, đi lại nhẹ nhàng.
    • Chuẩn bị vật dụng và sức khỏe để sinh con: Khi mang thai tháng thứ 8, mẹ cần chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết trước sinh như: tã, quần áo cho trẻ sơ sinh… Mẹ cần luyện tập phối hợp các bài tập: tập thở, xoa bóp, các động tác áp chế khi sinh để việc sinh con diễn ra thuận lợi hơn.
    • Vệ sinh sạch sẽ: Âm đạo sẽ tiết ra nhiều dịch và khí hơn trong thời gian này, do đó mỗi ngày cần vệ sinh sạch sẽ thường xuyên phía ngoài âm đạo, cần rửa sạch và thay băng vệ sinh, nếu cần thiết.
    • Chú ý khi âm đạo bị chảy máu: Có rất nhiều nguyên nhân âm đạo chảy máu vào giai đoạn cuối này. Có thể do vị trí của thai từ trước, do nạo thai, do sinh non và tử cung bị vỡ. Khi người mẹ mang thai cảm thấy bị đau ở bụng thì cần đề phòng hiện tượng sinh sớm.

    Ngoài ra, nếu như chân thai phụ bị phù, có hiện tượng đau đầu, tim khó chịu, có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra… thì cần nhập viện ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chăm Sóc, Bà, Bầu, Mang, Thai, Tháng, Thứ, 8
  • Mẹ Bầu Và Lý Do Mất Ngủ Ở Tháng Cuối Thai Kỳ
  • Khó Ngủ Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai? Bà Bầu Phải Làm Sao?
  • Không Còn Lo Lắng Bà Bầu Khó Ngủ Phải Làm Sao Với 4 Bí Quyết Vàng Sau Đây
  • Bà Bầu Ngủ Nhiều Có Tốt Không Và Nên Ngủ Như Thế Nào?
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 8

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Sả Được Không? Những Tác Dụng Kì Diệu Của Sả.
  • Bà Bầu Ăn Cay Được Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Giá Đỗ Để Bổ Sung Dưỡng Chất Cho Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Ăn Đậu Xanh Có Được Không
  • Bà Bầu Ăn Ngô Có Được Không
  • Thật tuyệt vời, vậy là chỉ còn 2 tháng nữa là cha mẹ sẽ chào đón một thành viên mới của gia đình, chắc hẳn cha mẹ cũng đang rất háo hức.

    Từ tháng thứ 8 thai kỳ, các mẹ sẽ bận rộn hơn với việc chuẩn bị đồ đạc đón con yêu chào đời. Tuy nhiên đừng vì chuyện này mà các mẹ quên đi việc quan trọng nhất đó là giữ gìn sức khỏe thai kỳ và có chế độ ăn uống khoa học.

    Ở tháng thứ 8 thai kỳ, thai nhi đang lớn rất nhanh nên cơ thể mẹ cũng cần bổ sung nhiều năng lượng. Ngoài ra, mẹ cũng sẽ có thể phải đối mặt với triệu chứng ợ nóng, ăn uống khó tiêu. Vì vậy chị em nên chú ý chọn lựa những thực phẩm giàu dưỡng chất, dễ tiêu hóa để cơ thể được hấp thụ tốt nhất.

    Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8

    Thời gian mang thai tháng thứ 8 hết sức quan trọng nên chế độ dinh dưỡng cho bà bầu cũng hết sức cần thiết. Việc cung cấp đủ dưỡng chất giúp sức khỏe mẹ được đảm bảo và bé phát triển hoàn thiện, tránh tình trạng còi xương sau khi sinh.

    Mang thai tháng thứ 8 nên ăn gì?

    Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất

    Trong những tháng cuối thai kỳ, việc quan trọng nhất là mẹ cần phải ăn nhiều thực phẩm chứa sắt và canxi. Khi sinh con, lượng máu mẹ mất đi là khá nhiều vì vậy mẹ cần đảm bảo bổ sung đủ chất sắt ngay từ trong thai kỳ. Ngoài ra, canxi cũng giúp xương và răng của thai nhi phát triển tốt.

    Những thực phẩm giàu sắt, canxi mẹ nên ăn mỗi ngày như: Các loại rau lá xanh thẫm, các loại quả mọng, hoa quả sấy khô, lòng đỏ trứng, thịt nạc, cá, các sản phẩm từ sữa, chuối.

    • Vào những tháng cuối thai kỳ, lượng chất béo mà thai nhi cần là rất lớn để tích tụ lớp mỡ dưới da. Vì vậy mẹ chớ bỏ qua: Thực phẩm giàu protein, thịt nạc, lòng trắng trứng, đậu phụ, cá, thịt gà, sữa.
    • Thực phẩm giàu carbohydrates: Khoai tây, các loại ngũ cốc, khoai lang, các loại đậu, quả mọng.
    • Thực phẩm giàu chất béo: Trứng, cá, đậu phộng.

    Thực phẩm giàu chất xơ

    Thực phẩm giàu chất xơ là rất quan trọng với mẹ bầu giai đoạn này để ngăn ngừa chứng táo bón. Những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có hàm lượng chất xơ cao bao gồm: Ngô, đậu trắng, đậu đen, bơ, gạo lức, bánh mì, súp lơ, bông cải xanh các loại rau xanh, cần tây.

    Mang thai tháng thứ 8 nên tránh ăn gì?

    Ở những tháng này, việc căn uống với các mẹ sẽ thoải mái hơn, tuy nhiên chị em vẫn cần nhớ phải tránh những thực phẩm như: Cà phê, sữa chưa tiệt trùng, hải sản có hàm lượng thủy ngân cao, đồ ăn tái sống, đồ ăn cay, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, pho mát mềm, pate, rượu, thuốc lá…

    Mách mẹ những món ngon cho bà bầu tháng thứ 8

    Sườn chua ngọt

    Sườn non: 500 gr, tỏi, chanh, mắm, đường, ớt, hạt tiêu.

    Bước 1: Sườn non rửa qua rồi chặt miếng vừa ăn (hoặc bạn có thể nhờ chặt sẵn từ lúc mua), sau đó đem luộc sơ cho hết chất bẩn và bọt.

    Bước 2: Trong lúc rán sườn, bạn dùng các nguyên liệu: tỏi bằm nhỏ, nước cốt chanh, đường, ớt, nước mắm để pha một bát nước chấm vừa miệng, đầy đủ vị mặn, ngọt, chua, cay.

    Bước 3: Đổ nước mắm đã pha vào đun cùng sườn, lửa nhỏ để gia vị thấm được thấm. Đến khi sườn ngả màu vàng sậm hơn, nước mắm cũng keo lại, dính và bóng đều trên mặt miếng sườn thì rắc hạt tiêu và tắt bếp. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể ướp sườn đã rán với nước mắm vừa pha khoảng 20-30 phút cho thấm kĩ.

    Bước 4: Cho sườn xào chua ngọt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

    Nguyên liệu:

    • Cá sông 750g;
    • Tảo tía 5 miếng;
    • Trứng gà 1 quả;
    • Hành, gừng, muối, gia vị, tinh bột, dầu vừng lượng vừa đủ.
    • Cá rửa sạch, dùng dao mổ từ sống lưng, bỏ da, lọc hết xương. Dùng dao thái nhỏ thịt cá cho vào bát, thêm bột gừng, rượu, muối, gia vị, lòng trắng trứng (1 quả), 100ml nước lã và trộn đều. Sau đó cho thêm tinh bột và dầu vừng, lại trộn đều thành bột cá.
    • Lấy lòng đỏ trứng gà trộn đều với tinh bột, muối, dàn thành 5 miếng làm vỏ. Trải một tấm tảo tía lên thớt, cho một miếng bằng trứng lên, sau đó cho một lần bột cá, ở giữa cho hành và cuộn lại. Cũng phương pháp đó làm 5 chiếc, cho vào nồi hấp, để lửa to hấp khoảng 10 phút, vớt ra, sau khi nguội cắt thành miếng là ăn được.

    Ba mẹ đã chuẩn bị những hành trang nào cho việc chăm sóc con yêu sau khi chào đời?

    Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

    Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 – 19 tuần trên nền tảng App của POH.

    EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

    Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

    Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

    Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Cho Bà Bầu 8 Tháng Là Gì? Mang Thai Tháng Thứ 8 Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Những Rau Quả Nên & Không Nên Ăn
  • 5 Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Ăn Vào Bữa Sáng Để Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Bữa Sáng Để Thai Nhi Khỏe Mạnh?
  • Bà Bầu Bữa Phụ Ăn Gì Vào Con Không Vào Mẹ?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100