Download Ba Bau Khong Nen An Dua Hau Uop Lanh

--- Bài mới hơn ---

  • 13 Điều Cấm Kỵ Khi Ăn Dưa Hấu Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không, Khi Ăn Cần Lưu Ý Gì?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không ? Tác Dụng Gì Đối Với Bà Bầu ?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ướp Lạnh
  • Bà bầu không nên ăn dưa hấu ướp lạnh Các chuyên gia cho rằng, bà bầu có thể ăn dưa hấu, đặc biệt trong những ngày hè oi bức, nhưng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, cũng không nên ăn quá nhiều. Quan niệm dân gian cho rằng bà bầu không nên ăn dưa hấu nếu không muốn bị… sảy thai. Đứng trên góc độ khoa học hiện đại, dưa hấu là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là trong mùa hè. Vậy, nên nhìn nhận thế nào cho đúng? Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. 94% dưa hấu là nước, do đó, loại quả này đặc biệt được yêu thích trong ngày hè với chất dinh dưỡng và tính giải nhiệt của nó. Vitamin A, B, C,Dl; protein, chất xơ, đường, kali, axitamin … đều có trong dưa hấu, có tác dụng tốt trong việc chữa các bệnh nhiệt miệng mùa hè, lợi tiểu, giảm stress… Với nhiều lợi ích như vậy, dưa hấu có ích cho bà bầu hay không? Các chuyên gia cho rằng, bà bầu có thể ăn dưa hấu, dưa hấu cung cấp dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Trong thời gian đầu của thai kỳ, dưa hấu có thể giúp các bà bầu giảm bớt mệt mỏi, loại bỏ cảm giác nôn nao, ốm nghén. Trong những ngày cuối thai kỳ, bà bầu thường mệt mỏi với chứng phù nề và huyết áp tăng cao hơn bình thường.. Dưa hấu giúp lợi tiểu, giảm phù nề; giảm huyết áp, giúp bà bầu lấy lại trạng thái cân bằng trong cơ thể. Bên cạnh đó, dưa hấu còn giúp kích thích tuyến sữa, có lợi cho mẹ và bé sau này. Tuy nhiên bà bầu không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, và cũng không nên ăn quá nhiều. Trước và sau khi sinh, ăn dưa hấu sẽ giúp mẹ bổ máu, tăng cường sinh lực. Lượng đường trong dưa bổ sung lượng đường cho cơ thể, với những phụ nữ mới sinh, sẽ giúp bà bầu giảm bớt tình trạng bí tiểu, mất nước… Không nên ăn nhiều dưa hấu ướp lạnh Ăn quá nhiều dưa hấu khi mang bầu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Trong quá trình mang thai, tâm lý của nhiều phụ nữ không ổn định, sinh lý cũng có nhiều thay đổi, lượng insulin tiết ra không đủ, khiến tác đụng của đường trong máu giảm, đẩy nồng độ đường trong máu lên cao, gây ra bệnh tiểu đường. Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Do đó, bà bầu không nên ăn quá nhiều dưa hấu, càng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, dù là ngày hè có oi bức đến đâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Loại Quả Siêu Tốt Sinh Ra Để Dành Cho Thai Nhi, Mẹ Ăn…
  • Có Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Và 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Mà Nó Mang Lại
  • 7 Loại Quả Có Thể Khiến Mẹ Bầu Mất Con Nếu Ăn Quá Nhiều, Chị Em Nên Ghi Nhớ Kỹ
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Gai Không?
  • Xet Nghiem Mau Khi Mang Thai Co Can Nhin An Khong, Bao Nhiêu Tiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Có Cần Nhịn Ăn Hay Không?
  • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Để Làm Gì?
  • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
  • Bà Đẻ Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
  • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Hết Bao Nhiêu Tiền, Có Nhịn Ăn Không
  • Đối với xét nghiệm máu tổng quát hay dành cho bà mẹ mang thai đều cần nhịn ăn trước đó ít nhất 8 tiếng, không được dùng các loai nước uống có đường, nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê. Tốt nhất làm xét nghiệm buổi sáng khi chưa ăn gì.

    Không chỉ nhịn đói, người làm xét nghiệm cũng cần tránh sử dụng các chất kích thích (thuốc lá, cà phê…) vài giờ trước khi lấy máu để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác. Tuy nhiên, không phải bất kỳ xét nghiệm máu nào cũng cần nhịn đói.

    Chỉ một số bệnh cần kiểm tra đường huyết thì phải nhịn đói khi xét nghiệm:

    • Những thức ăn bổ máu và dinh dưỡng cho bà bầu
    • ường và mỡ (tiểu đường)
    • Bệnh về tim mạch (cholesterol, triglycerid, HDL, LDL…),
    • Bệnh về gan mật.

    Còn lại những xét nghiệm bệnh khác (khoảng 300 xét nghiệm) như HIV, suy thận, cường giáp, Alzheimer (mất trí nhớ ở người già)… không cần để bụng đói.

    Xét nghiệm máu khi mang thai để làm gì?

    Nhờ vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về sức khỏe của mẹ bầu, sự phát triển của thai nhi, đồng thời theo dõi những nguy cơ bất thường có thể xảy ra. Cụ thể, tầm quan trọng của xét nghiệm máu khi mang thai là như sau:

    Xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai

    Khoảng tháng thứ 5 của thai kỳ, xoắn khuẩn giang mai từ cơ thể mẹ có thể nhiễm vào thai nhi, gây thai chết lưu, sinh non. Nếu em bé vẫn được sinh ra bình thường thì nguy cơ mắc bệnh giang mai bẩm sinh trẻ là rất cao.

    Xét nghiệm máu để biết nhiễm hiv

    Các chuyên gia trên thế giới đều khuyến cáo và đề nghị phụ nữ mang thai phải được xét nghiệm virus HIV. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính, thai phụ và thai nhi sẽ được điều trị để duy trì sức khỏe cũng như làm giảm đáng kể nguy cơ em bé nhiễm virus HIV.

    Xét nghiệm nhóm máu

    Đề phòng trường hợp cần truyền máu sinh nở, bà bầu nên kiểm tra nhóm máu để có sự chuẩn bị. Nếu mẹ bầu thuộc nhóm máu Rh, bác sĩ sẽ kiểm tra độ âm hay dương tính với Rh. Còn nếu mẹ bầy âm tính Rh-, trong khi bố dương tính Rh+, em bé sinh ra có thể mang nhóm máu Rh+. Lúc này, cơ thể mẹ sẽ sản xuất những kháng thể phá hủy hồng cầu ở cơ thể bé. Do đó, nếu bà bầu có nhóm máu RH- sẽ được tiêm Globulin miễn dịch Rh, ngăn chặn các kháng thể chống Rh gây nguy hiểm trong quá trình mang thai.

    Xét nghiệm chẩn đoán thiếu máu thiếu sắt

    Xét nghiệm máu khi mang thai sẽ cho biết hàm lượng heamoglobin có trong máu. Nếu lượng chất này thấp có nghĩa là mẹ bầu đang có dấu hiệu thiếu máu và thiếu sắt. Phụ nữ mang thai cần lượng sắt gấp đôi người bình thường để sản xuất heamoglobin và mang ô-xy vào hồng cầu. Do đó, cần xét nghiệm máu để bổ sung cho mẹ nếu bị thiếu.

    Xét nghiệm cytomegalovirus

    Xét nghiệm máu viêm gan siêu vi B

    Chẩn đoán viêm gan B: Bệnh viêm gan B thường rất khó để phát hiện, do đó, xét nghiệm máu là cách tốt nhất để chẩn đoán bệnh. Bà mẹ mắc viêm gan B sẽ có nguy cơ truyền bệnh cho con là rất cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan của bé. Vì vậy, nếu phát hiện bệnh trong thai kỳ, mẹ bầu sẽ được tiêm một mũi Globulin miễn dịch. Và em bé cũng cần tiêmvmột mũi vắc xin viêm gan B trong vòng 12 giờ sau sinh và thêmmột mũi nhắc lại khoảng 1-2 tháng sau sinh, mũi thứ 3 lúc 6 tháng.

    Xét nghiệm hồng cầu trong máu

    Thông qua việc xét nghiệm máu,các bác sĩ sẽ chẩn đoán được bệnh tế bào hình liềm hoặc thalassaemia. Các căn bệnh rối loạn tế bào máu này rất dễ gây ra hiện tượng thiếu máu ở mẹ và cản trở sự phát triển của thai nhi.

    Xét nghiệm rubella khi mang thai

    Lịch tiêm phòng cho bà mẹ mang thai

    Dù đã có thông tin chi tiết theo từng lần khám thai định kỳ như ở trên nhưng thông tin này cũng cần được nhắc lại chi tiết để mẹ bầu biết được có bao nhiêu mũi tiêm cần tiêm phòng khi mang thai.

    Và quan trọng hơn nữa chính là các mẹ bầu cần có cả lịch tiêm chủng trước khi mang thai vì đây cũng là thời điểm quan trọng để phòng ngừa các chứng bệnh nguy hiểm cho thai nhi trước khi mang bầu.

    Các mũi tiêm phòng trước khi mang thai

    1. Tiêm phòng cúm: Phụ nữ có thể tiêm phòng cúm vào mọi thời điểm trước khi mang thai. Mẹ mắc cúm trong ba tháng mang thai đầu có thể khiến con bị dị tật.
    2. Tiêm phòng thủy đậu: Muộn nhất là 2 tháng trước khi mang bầu. Khoảng 2% số bé có mẹ mắc thủy đậu trong 5 tháng đầu của thai kỳ có nguy cơ mắc dị tật, gồm dị dạng hình thể, liệt chân tay. Ngoài ra, người mẹ mắc thủy đậu còn có thể chuyển virus gây bệnh này sang cơ thể con trong khi sinh nở.
    3. Tiêm ngừa Viêm gan B: Có thể tiêm trước hoặc trong khi mang bầu đều được. Mẹ mắc bệnh này có thể lây sang con. Bệnh dễ chuyển thành ung thư gan.
    4. Tiêm phòng bệnh Rubella: Muộn nhất là 3 tháng trước khi mang bầu. Nếu mẹ bị nhiễm bệnh Rubella, trong 3 tháng đầu hoặc tháng cuối của thai kỳ có thể gây sảy thai, sinh non hoặc em bé ra đời có dị tật.

    Bà mẹ mang thai cần tiêm phòng những gì?

    1. Tiêm phòng Cúm: Nếu 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ trùng hợp với mùa cúm (từ tháng 10 cho đến hết tháng 2 của năm sau). Khi mắc cúm sẽ khiến bà bầu mệt mỏi và để lại tác động lớn đến thai nhi.
    2. Tiêm phòng ngừa bệnh uốn ván: Mũi đầu, từ tuần 22 trở đi, mũi 2 tiêm nhắc lại cách 1 tháng. Để phòng sinh non, bạn nên tiêm mũi 1 muộn nhất là tuần 26, mũi 2 vào tuần 30. Mẹ nên tiêm phòng uốn ván vì chứng này có thể gây nên tình trạng thai chết lưu.

    Từ khoá:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
  • Những Xét Nghiệm Khi Thai 12 Tuần Tuổi
  • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai 12 Tuần Để Làm Gì?
  • Xét Nghiệm Máu Để Biết Trai Hay Gái Ở Đâu Uy Tín Và Có Độ Chính Xác Cao?
  • Xét Nghiệm Máu Có Phát Hiện Có Thai Không?
  • Download Ba Bau Xanh Xao Nen An Gi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Xét Nghiệm Nước Tiểu Để Làm Gì?
  • 6 Nguyên Nhân Bà Bầu Cần Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai
  • Xét Nghiệm Nước Tiểu Bà Bầu Có Thể Phát Hiện Bệnh Gì?
  • 11 Điều Kỳ Quặc Khi Mang Thai Chính Bác Sĩ Cũng Ít Khi Tiết Lộ Với Mẹ Bầu
  • Trẻ Sơ Sinh Xì Hơi Nhiều: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
  • Nếu bạn đang mang thai và đang lo lắng vì không biết có đủ sắt cung cấp cho thai nhi

    hay không hoặc bạn đang mắc chứng thiếu máu thì có rất nhiều cách giúp bạn bổ sung đủ

    lượng sắt cho cơ thể. Cách đơn giản nhất chính là nguồn thực phẩm từ bữa ăn hàng ngày.

    Sắt có trong thực phẩm ở các bữa ăn hàng ngày đặc biệt là trong thịt. Sắt được cơ thể bạn

    hấp thu và mang theo oxy cung cấp cho thai nhi. Ngoài từ bữa ăn hàng ngày, bạn có thể

    hấp thu sắt tổng hợp. Theo các chuyên gia, chỉ nên hấp thu khoảng 27mg sắt/ngày.

    An toàn nhất vẫn là bổ sung lượng sắt cho cơ thể từ thực phẩm. Nhưng bạn cũng nên

    tham vấn với bác sĩ có chuyên môn về lượng sắt bạn cần hấp thu.

    Thịt bò, trâu, bê, gà, lợn, lòng đỏ trứng, thịt cá hồi… là nguồn thực phẩm giàu sắt nhất,

    an toàn nhất trong thai kì. Thịt chính là nguồn chứa sắt quan trọng vì thịt có gốc heme,

    hấp thu tất cả các dạng sắt nếu so sánh với nguồn sắt có trong rau quả.

    Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận, không ăn quá nhiều cá hơn mức cho phép trong thai kì.

    Không ăn cá tươi, cá gỏi. Hạn chế ăn quá nhiều những thực phẩm quá giàu sắt như hàu,

    trai, sò, cá bơn, cua, tôm, cá ngừ Califonia. Khi ăn cần kiểm tra độ an toàn của sản phẩm.

    Những thực phẩm thuộc họ đậu giàu sắt như đậu tây, đậu lima, đậu navy, đậu pinto, đậu

    nành và các sản phẩm từ đậu như đậu hũ đặc biệt là đậu lăng. Mỗi cốc đậu lăng chứa

    Sắt trong hoa quả và rau xanh

    Rau bina là một trong những loại rau giàu sắt nhất. Nó cũng chứa canxi cao. Ngoài ra còn

    có cà chua, các loại dâu tây, cải bruxen, quả mơ…

    Khi ăn thực phẩm chứa nhiều sắt cần lưu ý:

    Bạn nên kèm theo thức uống như nước cam, nước chanh hoặc các loại rau củ như ớt ngọt,

    cải bắp, bông cải xanh… và những thực phẩm giàu vitamin C. Vitamin C hoặc axit

    ascorbic trợ giúp cơ thể bạn hấp thu sắt. Khi ăn các thực phẩm giàu sắt nên tránh những

    sản phẩm từ sữa, sữa, cà phê, trà vì chúng chứa một số khoáng chất như canxi, cạnh tranh

    với sắt trong quá trình hấp thu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Xanh Xao Nên Ăn Gì?
  • Những Mối Nguy Hại Khi Bà Bầu Ăn Thịt Ếch
  • Món Ăn Từ Ếch Cho Bà Bầu Giúp An Thai, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng, Thai Nhi Khỏe
  • Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu
  • Download Ba Bau An Nhieu Hoa Qua Co The Bi Kho Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Nho Có Tốt Không ?
  • Bà Bầu Ăn Ốc Có Được Không ?
  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ốc Ngon Và Bổ Cho Bà Bầu
  • Quả Ớt Có Tác Dụng Gì ? Ăn Ớt Cay Có Tốt Không ?
  • Sống Hay Chín: Ăn Ớt Chuông Có Tác Dụng Gì, Có Tốt Không
  • Bà bầu ăn nhiều hoa quả có thể bị khó sinh Nhiều phụ nữ đang mang thai đã sai lầm cho rằng ăn càng nhiều hoa quả càng tốt nhưng chuyên gia nhắc nhở: Cách ăn hoa quả như vậy rất nguy hiểm dễ gây khó sinh! Bạn nên ăn các loại thức ăn đa dạng (google image) Hoa quả luôn được nhận định là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, thế là rất nhiều phụ nữ đang mang thai đã sai lầm cho rằng ăn càng nhiều càng tốt, thậm chí có người còn ăn hoa quả thay cho bữa ăn chính. Các chuyên gia nhắc nhở: Cách ăn hoa quả như vậy rất nguy hiểm! Thực ra ăn quá nhiều hoa quả rất dễ gây khó sinh. Hoa quả thơm ngon rất hợp khẩu vị mọi người, dinh dưỡng phong phú lại rất tiện lợi khi ăn. Nhưng phần lớn các loại hoa quả có chứa hàm lượng sắt, can-xi thấp. Vì thế nếu như các bà bầu dùng hoa quả ăn thay bữa ăn chính trong suốt thời gian dài dễ lâm vào tình trạng thiếu máu. Nếu bạn hi vọng một thai kỳ khỏe mạnh, hãy nhớ kỹ là bạn cần lượng dinh dưỡng đầy đủ và phong phú. Nếu như để ăn các loại hoa quả có tác dụng giảm cân như cam và táo thay cho các bữa ăn chính thì sẽ rất có hại cho cả bản thân bạn và tương lai của em bé. Bởi vì ăn hoa quả quá lượng dễ dẫn đến khó sinh! Thường các loại hoa quả có chứa hàm lượng cacbon, thành phần nước, chất xơ rất phong phú và có lượng protein, chất béo, vitamin A-B và chất khoáng thấp. Nhưng hàm lượng chất sơ và thành phần dinh dưỡng đặc thù ở hoa quả lại khác với các loại rau củ, đồng thời vitamin B12 và hàm lượng axit – amin cũng không đầy đủ. Bởi thế, nếu ỷ lại vào ăn hoa quả trong suốt thời gian dài dẫn đến không ít các chứng bệnh như thiếu máu… Các chuyên gia dinh dưỡng kiến nghị, bạn nên ăn các loại thức ăn đa dạng, để lấy lượng dinh dưỡng phong phú mới có thể đạt được sự cân đối dinh dưỡng. Phụ nữ mang thai càng không nên ăn hoa quả thay thế cho bữa ăn chính, cần ăn những loại hoa quả theo mùa để đa dạng hóa sự lựa chọn và các sản phẩm luôn tươi ngon. Các bà bầu nên ăn mỗi bữa ăn từ 1 đến 3 loại quả và mỗi ngày cần hấp thụ một lượng khoảng 400g rau xanh. Ngoài ra, phụ nữ mang thai nhất định phải loại bỏ những sai lầm về cách ăn hoa quả thay thế bữa chính. Mỗi ngày sau khi ăn cơm bạn nên ăn 1 trái cây để đảm bảo lượng dinh dưỡng hấp thụ là đủ. Những năm gần đây các phát hiện lâm sàng cho thấy, phụ nữ mang thai ăn quá nhiều hoa quả ngoài việc dễ dẫn tới lượng mỡ máu tăng cao, còn dẫn tới mắc các xu thế bị tiểu đường ở phụ nữ có thai tăng cao. Bệnh tiểu đường trong thời kỳ mang thai là chỉ một số phụ nữ trong thời kỳ mang thai gặp bất thường trong việc bài tiết đường dẫn tới lượng đường trong mau tăng cao, thông thường sau khi sinh hai tháng sẽ trở lại bình thường. Các nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do việc ăn uống không phù hợp, ăn hoa quả quá nhiều cũng là nguyên nhân chính. Bệnh tiểu đường ở phụ nữ mang thai nếu như không kịp thời khống chế thì, đầu tiên là sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ. Một số bệnh nhân bệnh kéo dài 5 đến 10 năm sau có khả năng chuyển biến thành bệnh tiểu đường loại 2 còn dễ dàng dẫn tới các triệu chứng trong thời kỳ mang thai như: truyền nhiễm, sảy thai, sinh sớm, thai chết lưu và nước ối quá nhiều. Ngoài ra, chúng rất nguy hại tới sự sinh trưởng phát dục của thai nhi, phụ nữ mang thai có lượng đường trong máu cao khiến cho thai nhi quá to dẫn đến việc sinh đẻ khó khăn, phát sinh ra huyết hậu sản và nguy cơ sinh khó. Theo Afamily

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Ngô Có Tốt Không? Thắc Mắc Đã Có Lời Giải Đáp!
  • Những Lợi Ích Bất Ngờ Từ Nấm Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Sử Dụng Nấm Linh Chi Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Mướp Được Không Và Nên Ăn Bao Nhiêu Là Tốt Nhất?
  • Mang Thai Ăn Mướp Được Không ?
  • Download Ba Bau Nen Nghe Dia Nhac Nao De Con Thong Minh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Cho Bé Nghe Nhạc Từ Tháng Thứ Mấy, Cần Lưu Ý Những Điều Gì
  • Danh Sách Những Loại Rau Tốt Cho Bà Bầu Nên Bổ Sung
  • 3 Việc Cần Làm Trước Khi Sinh Mẹ Bầu Nên Thực Hiện Lúc Sắp Lên Bàn Đẻ Để Sinh Con An Toàn
  • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Sắm Đồ Trước Khi Sinh Cho Mẹ Và Bé
  • Bà Bầu Mấy Tháng Thì Nên Sắm Đồ Cho Mẹ Và Bé?
  • Bà bầu nên nghe đĩa nhạc nào để con thông minh? Các bà mẹ có thể cho thai nhi nghe nhạc từ tuần thứ 16 trở lên. Mỗi ngày từ 1 tới 2 lần, mỗi lần thì nên kéo dài từ 20 đến 25 phút. Ngày nay, chuyện nghe nhạc đã trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu được của các bà mẹ tương lai. Những giai điệu của âm nhạc cũng ảnh hưởng trực tiếp đến những người sắp làm mẹ và tinh thần của đứa trẻ. Các nghiên cứu khoa học tại Trung Quốc và Nhật Bản đã chứng minh: Các bà mẹ khi mang bầu nghe nhiều âm nhạc có lợi cho việc dưỡng thai, đồng thời giảm thấp áp lực của người sắp làm mẹ. Thai nhi sẽ phát triển không tốt nếu tâm trạng bà bầu không được thoải mái. Cơ thể bà bầu sẽ được thư giãn nếu biết cách nghe nhạc hợp lý. Sự giảm những căng thẳng ở bà bầu khiến thai nhi có thể phát triển một cách bình thường và tốt nhất. Âm nhạc chính là liều thuốc kỳ diệu giúp bà bầu giảm stress. Dưỡng thai bằng âm nhạc Dưỡng thai bằng âm nhạc ngày nay càng được nhiều người ứng dụng. Nó không chỉ thúc đẩy sự phát triển cơ thể thai nhi mà còn bồi dưỡng thiên bẩm âm nhạc cho trẻ. Trước kia, khi nói tới việc dưỡng thai thì người ta chỉ cần nghĩ tới việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và giữ cho tinh thần các bà mẹ luôn thoải mái là được. Ngày nay, các chuyên gia còn khuyến khích phụ nữ tích cực trong việc dưỡng thai, đặc biệt phương pháp dưỡng thai bằng âm nhạc là một trong phương pháp dưỡng thai hữu hiệu thường gặp nhất. Tiến sỹ Minh Châu (Đại học Y) cho biết: Âm nhạc có tác dụng rất tốt cho phụ nữ mang thai như giảm căng thẳng mệt mỏi. Đặc biệt, âm nhạc có tác dụng trong việc dưỡng thai. Mẹ khỏe mạnh, bé sẽ phát triển tốt hơn nếu chọn loại âm nhạc thích hợp cho mẹ và thai nhi. Dưỡng thai có 2 loại âm nhạc: một là cho người mẹ nghe với loại nhạc tao nhã, yên tĩnh; một loại khác cho thai nhi cần nhẹ nhàng, nhanh, sống động. Nhưng vẫn còn tùy vào một số người mang thai, nếu thai nhi đạp tương đối mạnh có thể chọn khúc nhạc nhẹ nhõm, tiết tấu mạnh. Nghe nhạc vào thời điểm nào? Tiến sĩ Minh Châu cũng cho biết thêm, nghiên cứa của Giáo sư Chung – Hey Chen ở trường Đại Học Dược Kaohsiung Đài Loan đã chứng minh: Các bà mẹ có thể cho thai nhi nghe nhạc từ tuần thứ 16 trở lên. Mỗi ngày từ 1 tới 2 lần, mỗi lần thì nên kéo dài từ 20 đến 25 phút. Một điều cần lưu ý cho các bà mẹ đó là em bé trong bụng thường ngủ khi người mẹ hoạt động và thức khi người mẹ thư giãn. Vì vậy, người mẹ nên chọn thời điểm nghe nhạc lúc bé thức giấc là thích hợp nhất vì lúc này bé có thể cảm nhận được âm nhạc từ mẹ nhiều hơn. Các bà mẹ có thể chọn thời điểm nghe nhạc vào trước lúc đi ngủ hoặc lúc thư giãn trên giường hoặc trong buồng tắm. Nghe nhạc gì? Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nhạc cổ điển là lựa chọn tốt nhất đối với thai nhi. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại làm bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Giai điệu của các bài hát ru, bài hát đồng quê giản dị, gần gũi với thiên nhiên những bản nhạc cổ điển như của Bethoven, Mozart,Vivaldi, Teleman và Handel… nhẹ nhàng, mượt mà êm dịu có tần số nhịp từ 60 – 80 nhịp/phút tương tự với tần số nhịp tim của con người nên dễ dàng hoá giải những căng thẳng, buồn phiền, lo âu cho các bà mẹ mang thai. Các bà mẹ không nên lựa chọn những dòng nhạc mạnh như Rap, Rock vì những âm thanh mạnh, lộn xộn của Rap, Rock thật sự là không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định những loại nhạc như vậy không tốt cho bé chút nào mà có thể làm cho bé bị stress. Hiện nay trên thị trường đang bán rất nhiều các địa nhạc dành cho bà bầu, các mẹ có thể tìm mua tại các cửa hàng bán băng đĩa. Khi nghe nhạc, nếu phụ nữ mang thai bụng to có thể tăng âm lượng to lên một chút và bụng nhỏ giảm đi một chút. Cùng với thai nhi người mẹ có thể nghe những gia điệu nhạc mình yêu thích để đạt tâm lý thoải mái, thư giãn nhất. Xin giới thiệu một số album tốt cho phụ nữ mang thai như sau: – Album “Phép màu nhiệm cho con”: Album này là lời nhắn gửi đầy yêu thương, dịu dàng và ý nghĩa cho đứa con của bạn. Bé cảm nhận được tình cảm và sự yêu thương của lòng mẹ. Vì thế, cảm xúc của bé phong phú hơn. – Album “Baby Bach”: Album này mang màu sắc của thế giới thực, cuốn hút bé qua thị lực và thính lực. Âm nhạc phóng khoáng, tràn đầy năng lượng, lòng hăng hái và sự tự do. Album có tác dụng nâng cao trí thông minh và phát triển khả năng hội họa. – Album “Baby Mozart”: Album này cónhững giai điệu mang nhiều màu sắc, hình ảnh, tình cảm sẽ kích thích trí thông minh, khả năng nhận biết cảm xúc trước khi bé chào đời. – Album “Baby Chopin”: Khả năng nhận cảm thế giới bên ngoài của thai nhi phong phú hơn với những âm thanh du dương, vui sáng, trong trẻo, tinh khiết. Cách nghe nhạc Nhiều bà mẹ băn khoăn không biết nên nghe nhạc thế nào cho đúng, để không ảnh hưởng tới bé cũng sức khỏe của mẹ. Hiện nay, các bà Bầu đang áp dụng 2 cách nghe nhạc đó là: áp tai nghe vào bụng để bé nghe dễ hơn hoặc là bật loa thật to với mong muốn, bé ở trong kia sẽ tiếp xúc được với âm thanh. Vậy bà Bầu nào biết cách nghe? Tiến sĩ Minh Châu khuyên các bà mẹ tùy theo hoàn cảnh bạn có thể cho bé nghe bằng cả hai cách. Ở cơ quan, không được bật nhạc to chẳng hạn, bạn có thể dùng tai nghe chuyên dụng chỉ dành cho bà bầu có bán ở các cửa hàng áp vào bụng để cho bé nghe. Đôi khi, ở nhà, bạn có thể bật nhạc, nhún nhẩy theo giai điệu hoặc thì thầm lời hát với bé,… Bé cảm nhận được sự yêu thương và cuộc sống trên thế gian thật tuyệt vời… Những điệu nhạc nhẹ nhàng, bồng bềnh, du dương sẽ thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc của bé yêu. Các mẹ bầu cần chú ý phối hợp đồng bộ các tác dụng của từng loại nhạc để mang lại cho bé sự yêu thương ngọt ngào nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Nhạc Beethoven Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Nên Uống Nước Mía Ở Tháng Thứ Mấy Để Con Tăng Cân, Nước Ối Sạch?
  • Bà Bầu Nên Nghe Nhạc Gì Để Hỗ Trợ Tốt Nhất Cho Sự Phát Triển Của Thai Nhi?
  • Những Bản Nhạc Beethoven Hay Nhất Bà Bầu Nên Nghe Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Nên Nghe Nhạc Gì Để Con Thông Minh
  • Ba Bau Nen Kieng Gi, Bà Bầu Nên Kiêng Gì Cho Đúng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bé Gái 13 Tuổi Mang Thai Với Bạn 10 Tuổi Gây Sốc, Bác Sĩ Phán Đoán Chỉ Là Đổ Vỏ
  • Bà Bầu Ăn Thịt Dê Được Không? Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Dê Dành Cho Bà Bầu
  • Đau Bụng Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Ăn Xí Muội: Món Ăn Vặt Phòng Bệnh Tiểu Đường
  • Làm Đẹp Từ Mật Ong Cho Bà Bầu Một Cách An Toàn Và Hiệu Quả
  • Ba bau nen kieng gi, bà bầu nên kiêng gì cho đúng, bà bầu kiêng ăn, bà bầu kiêng để giữ sức khỏe, bà bầu kiêng như thế nào

    1. Bà bầu không được uống nước ép hoa quả tươi mua sẵn trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Nước trái cây tươi có bán trong các nhà hàng, quán bar hoặc quán cóc vỉa hè có thể không được tiệt trùng để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và ecoli. Phụ nữ có thai nên tự ép nước hoa quả ở nhà. Sử dụng nước ép đóng hộp có thời hạn rõ ràng cũng là lựa chọn an toàn hơn.

    2. Bà bầu không được ăn thịt chưa nấu chín trong suốt thai kỳ

    Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như bít tết, phi lê, nhưng khi mang thai tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác.

    3. Bà bầu không được ăn phô mai tươi và phô mai loại mềm trong suốt thai kỳ

    Ăn phô mai mềm trong thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho con bởi phô mai làm bằng sữa chưa được tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn Listeria, nó có thể dẫn tới sẩy thai, sinh non và tử vong. Tốt nhất bạn nên tránh các loại phô mai như: brie, camembert, feta, phô mai xanh, phô mai tươi – trừ các sản phẩm có ghi trên nhãn được tiệt trùng hoàn toàn. Để đảm bảo bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

    4. Bà bầu không được ăn thịt gia cầm sống trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Khi mang thai bạn đừng để mình phải tiếp xúc với thịt gia cầm sống, nó có chứa rất nhiều vi khuẩn. Nên lựa chọn gia cầm đã làm sạch và tiệt trùng hoàn toàn.

    5. Mẹ bầu không được ăn Cá có chứa thủy ngân trong 3 tháng đầu thai kỳ và 3 tháng cuối thai kỳ

    Cá kiếm, cá kình, cá thu… có chứa hàm lượng metyl thủ ngân. Kim loại này có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ mang thai nên chọn cá có ít thủy ngân, như cá tra, cá hồi, cá ngừ trắng đóng hộp. Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng dầu cá hoặc bất kỳ chất bổ sung khác trong khi mang thai.

    6. Bà bầu không được ăn Sushi trong suốt thai kỳ

    Nếu là fan của sushi thì bạn sẽ phải dừng ăn món này trong 9 tháng mang thai. Mặc dù hải sản có chứa nguồn protein dồi dào nhưng hải sản sống đồng thời cũng là nguồn gốc của ký sinh trùng có hại và vi khuẩn. Bộ y tế Mỹ đã khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ ăn cá và hải sản khi đã được nấu chín kỹ.

    7. Bà bầu không được ăn bánh có trứng sống trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Bạn nên chú ý đến nguyên liệu làm bánh, đặc biệt là trứng sống. Nếu trong nguyên liệu làm bánh của bạn có trứng thì phải được nướng chín hoàn toàn và thử bánh khi chắc chắn nó đã chín. Vì trong trứng sống có thể chức 20.000 vi khuẩn salmonella.

    Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ qua một số món bánh tráng miệng như mousse, tiramisu thường được làm từ nguyên liệu kem trứng – trứng đánh bông mà không qua nướng chín.

    8. Bà bầu không được ăn Salad trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Một số loại salad có nước xốt từ trứng sống như trong món salad caesar, xốt Besarnaise, mayonnaise cũng không được khuyến khích… Phụ nữ mang thai nên lựa chọn các loại nước xốt đóng chai được làm từ trứng tiệt trùng.

    9. Mẹ bầu không được ăn Thịt nguội và xúc xích trong 3 tháng đầu thai kỳ và 3 tháng cuối thai kỳ

    Không giống như nhiều mầm bệnh do thực phẩm khác, listeria có thể phát triển ở nhiệt độ trong tủ lạnh. Vì lý do này, phụ nữ mang thai nên tránh những loại thịt dễ bị hỏng và phải lưu trữ trong tủ lạnh như thịt nguội và xúc xích. Bạn có thể làm cho chúng an toàn hơn bằng cách nấu chín hấp hoặc nướng trước khi dùng.

    10. Mẹ bầu không được ăn Rau củ quả chưa rửa

    Mang thai không có nghĩa là không có thời gian để rửa sạch các loại rau củ quả trước khi dùng. Bạn phải chắc chắn rửa chúng kỹ dưới vòi nước chảy. Một số ký sinh trùng như toxoplasma có thể sống ký sinh trên trái cây, rau củ chưa rửa. Nó sẽ gây nguy hại cho thai nhi. Cắt bỏ bất kỳ phần rau củ nào bị thâm, nát vì các vi khuẩn có thể trú ngụ ở đó.

    11. Mẹ bầu không được ăn Rau mầm

    Phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm ví dụ như giá đỗ. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch.

    12. Mẹ bầu không được ăn Pate

    Pate có thể được làm từ các loại thịt dễ bị hỏng vì vậy nó có thể chứa listeria. Giữ pate trong tủ lạnh sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn này nhưng sẽ không thể ngăn chặn nó hoàn toàn. Bởi vì phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị nhiễm listeria do đó nên tránh các loại thịt đông lạnh.

    13. Mang thai không được ăn động vật có vỏ sống

    Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các bệnh do thủy sản gây ra. “Thủ phạm” bao gồm các ký sinh trùng và vi khuẩn thường không được tìm thấy trong hải sản nấu chín. Khi mang thai vẫn có thể ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ. Hàu, trai và hến phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì bạn không nên dùng.

    14. Mang thai không được ăn hải sản hun khói trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Trong khi mang thai, tốt nhất là bạn nên bỏ qua các món hải sản hun khói chưa qua chế biến. Vì những loại hải sản này thường được lưu trữ trong tủ lạnh và dễ bị vi khuẩn listeria xâm nhập. Nên nấu chín kỹ trước khi ăn.

    15. Mang thai không nên uống sữa chưa được tiệt trùng

    Nếu bạn đang mang thai, tốt nhất không nên uống sữa chưa được tiệt trùng vì nó có thể chưa vi khuẩn listeria. Chỉ mua sữa, phô mai hoặc các sản phẩm từ sữa đã được tiệt trùng hoàn toàn.

    16. Mang thai nên kiêng ăn đồ buffet

    Nhiều người rất thích ăn buffet nhưng bạn phải cẩn trọng vì có thể các món ăn này đã được chế biến quá lâu. Đảm bảo sử dụng món ăn được chế biến trong vòng 2 giờ.

    17. Mang thai không nên ăn dưa muối

    Các loại dưa muối nói chung (kể cả cà muối) là thực phẩm được chế biến bằng cách sử dụng muối trộn chung với một số thân, lá, hoa, quả, củ để làm lên men chua dưới tác dụng của một số vi sinh vật. Ăn dưa muối đem lại nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể và bữa ăn hàng ngày.

    Dù có những tác dụng như trên nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại. Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Ăn dưa ở giai đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

    18. Bà bầu không kiêng ăn gừng héo trong 3 tháng đầu mang thai

    Gừng tươi là thực phẩm không nên để lâu bởi sau một vài ngày nó sẽ bị mềm, tóp đi và hỏng dần ở các nhánh nhỏ và các vết cắt, nếu vì tiếc rẻ mà cố cắt bỏ phần hỏng và dùng tiếp phần nguyên vẹn của củ gừng thì bạn nên biết rằng, theo một số nghiên cứu thấy rằng do quá trình dập nát, cũ hỏng mà bên trong củ gừng đã xảy ra một chất độc hại có tên là shikimol. Chất này nằm trong cả củ gừng chứ không phải chỉ ở phần giập nát nên không thể cắt bỏ hết. Đây là hoạt chất với độc tính rất cao có thể gây sự biến đổi tế bào gan của một người đang khoẻ mạnh, cho dù lượng chất này có thể bị hấp thụ rất ít.

    19. Mang thai không nên uống caffein

    Những chứng minh hiện nay cho thấy rằng một lượng caffein vừa phải sẽ không có vấn đề gì khi mang thai. Nhưng nếu tỉ lệ này quá cao có thể làm tăng khả năng sẩy thai. Các bác sĩ chuyên môn khuyên phụ nữ có thai hoặc mong muốn có thai nên hạn chế caffein tối đa là 200mg mỗi ngày. Bạn cũng nên nhớ caffein có cả trong soda, trà, chocolate và nhiều đồ uống khác nữa.

    20. Mang thai không nên uống đồ uống có cồn

    Uống rượu nhiều trong khi mang thai có thể dẫn tới dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho thai nhi. Để đảm bảo an toàn cho thai nhi nên tránh tất các các loại rượu cũng như các đồ uống có cồn. Điều này bao gồm rượu vang, bia, rượu trứng…

    21. Mang thai nên kiêng ăn giá đỗ không có rễ

    Trong quá trình sản xuất giá đỗ, một số cá nhân đã ứng dụng tác dụng của thuốc diệt cỏ để phát triển mầm đậu không có gốc. Thuốc diệt cỏ có chứa chất độc hại gây ung thư, quái thai và gây đột biến mà khi đưa vào cơ thể chúng gây ra những tác động nghiêm trọng.

    22. Bà bầu không nên ăn măng tươi trong suốt 9 tháng thai kỳ

    Trong măng tươi có hàm lượng Cyanide rất cao, khoảng 230mg/kg măng củ. Khi người ăn phải măng có chứa nhiều Cyanide, dưới tác động của các Enzym đường tiêu hóa, Cyanide ngay lập tức biến thành Acid Cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể.

    Trong cơ thể, Cyanide tác động lên chuỗi hô hấp tế bào bằng cách làm bất hoạt các Enzym sắt của Cytocromoxydase hoặc Warburgase, là nguyên nhân gây tình trạng thiếu ôxy tế bào và toan chuyển hóa nặng. Vì vậy mẹ bầu nên cẩn trọng khi ăn măng tươi.

    23. Sắn (khoai mì)

    Loại thực phẩm này chứa nhiều axit cyanhydric (HCN) đặc biệt là khoai mì cao sản gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, nặng hơn nữa là ngộ độc thức ăn. Axit cyanhydric tập trung nhiều ở hai đầu củ sắn và lớp vỏ đỏ. Tránh những loại sắn có vị đắng. Khi đun nấu, nên gọt vỏ sắn thật sạch, ngâm trong nước ít nhất 1 giờ, trong khi luộc không được đậy nắp nồi để các độc tố bay hơi bớt. Phụ nữ có thai nên hạn chế ăn sắn.

    24. Mang thai không nên ăn củ dền

    25. Khi mang thai, không nên để thức ăn vào túi – hộp xốp

    Thức ăn lưu lại trong túi lâu sẽ khiến vi khuẩn nhân lên rất nhiều. Nếu mua thức ăn về nhà mà đặt trong túi bạn nên để vào tủ lạnh trước khi dùng khoảng 2 giờ.

    Ba bau nen kieng gi, bà bầu nên kiêng gì cho đúng, bà bầu kiêng ăn, bà bầu kiêng để giữ sức khỏe, bà bầu kiêng như thế nào

    Có an toàn không khi làm chuyện ấy?

    Trong thực tế, quan hệ tình dục an toàn với hầu hết phụ nữ ở phần lớn thời gian thai nghén và điều băn khoăn thường chỉ là quan hệ tình dục ở tư thế nào là thích hợp. Tuy nhiên, cũng cần biết đến một số điều kiện có nguy cơ.

    Khi thai nghén đang có nguy cơ cao bị chuyển dạ sớm thì không nên có quan hệ tình dục và có khoái cực (xuất tinh) vì trong tinh dịch có chất gây co bóp tử cung. Vì thế người chồng nên mang bao cao su trong suốt thời gian vợ có thai, đồng thời cũng để phòng nhiễm khuẩn. Tuy quan hệ tình dục không gây ra vỡ màng ối sớm nhưng nếu ra nước vào những tháng cuối thì cũng cần kiêng quan hệ tình dục để phòng nhiễm khuẩn cho thai. Vậy nên tránh quan hệ tình dục trong những trường hợp sau: Khi có ra máu không rõ nguyên nhân và có tiền sử sảy thai, có dấu hiệu song thai, rau tiền đạo, có bệnh sử hoặc tật hở eo tử cung, đã có tiền sử đẻ non, ra huyết (chảy máu) một vài lần trong thai kỳ, tiền sử vỡ ối sớm, bị nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng đầu hoặc ba tháng cuối của thai kỳ (biểu hiện nôn nhiều…), kèm theo cao huyết áp động mạch…

    Tần suất “yêu” khi mang thai?

    Có thai lần đầu dễ bị giảm ham muốn tình dục vì trạng thái buồn nôn, mệt mỏi, cơ thể nặng nề. Vào giai đoạn sau của thai nghén, nhiều phụ nữ mới tăng dần ham muốn tình dục do cơ thể đã thích nghi với những thay đổi về hormon và tăng thể tích máu, vú nhạy cảm hơn và tăng khoái cảm. Cũng có một số ít phụ nữ chuẩn bị làm mẹ cảm thấy hoàn toàn không ham muốn nữa nhưng có ai đó ngược lại thì cũng chẳng có gì lạ.

    Thai kỳ của phụ nữ có thể chia làm ba giai đoạn:

    – Giai đoạn 1: Từ tháng đầu mang thai đến tháng thứ 3. Trong thời điểm này, sự đòi hỏi sinh lý và nhu cầu thoã mãn tình dục có dao động lên đôi chút, do về tâm lý được an định hơn trong đời sống gia đình. Tuy nhiên đa số phụ nữ mang thai ba tháng đầu đều có biểu hiện nôn nghén, mệt mỏi, kém hứng thú.

    – Giai đoạn 2: Khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của kỳ mang thai. Đa số thai phụ có tăng cường độ thỏa mãn và sự đòi hỏi hơn mức bình thường đôi chút, do tâm lý được ổn định. Đặc biệt có một số người, nhu cầu về thỏa mãn tình dục tăng cao gần gấp đôi hơn trước thời kỳ mang thai.

    – Giai đoạn 3: Kể từ tháng thứ bảy đến cuối thai kỳ. Trong khoảng thời gian này, do nhiều yếu tố tác động và bản năng bảo vệ của người mẹ nên nhu cầu đòi hỏi về tính dục gần như mất hẳn sự ham muốn trong sinh hoạt ân ái.

    Quan hệ tình dục khi mang thai có làm ảnh hưởng tới em bé không?

    Nhiều cặp vợ chồng thường có tâm trạng lo lắng, rằng việc giao hợp trong thời điểm trước khi sinh sẽ gây nên ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, thậm chí khiến em bé chào đời sớm (sinh non). Tuy nhiên, xét về mặt y khoa thì đó là những suy đoán và những lo lắng hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Nếu trong suốt quá trình thai nghén cả vợ hoặc chồng và thai nhi đều không gặp phải bất kỳ rắc rối hay phiền toái nào thì việc “yêu đương” ấy trong thời kỳ thai nghén đều có thể an toàn. Thậm chí, đôi khi việc đạt đến cực khoái của bạn trong khi giao hợp có khả năng gây nên co bóp mạnh ở tử cung, cũng sẽ không dẫn đến nguy cơ sinh non.

    Người chồng và cả người vợ cần biết rằng bộ phận sinh dục nữ, khi có thai chứa nhiều máu hơn và có khuynh hướng to lên, mềm ra, dễ giãn rộng hơn và sâu hơn, song khi có kích thích tình dục thì âm đạo vẫn tiết dịch nhầy làm trơn niêm mạc và cổ tử cung thì vẫn đóng kín. Dương vật không có khả năng đụng chạm được tới bào thai. Tinh dịch vẫn chỉ chứa đựng trong các túi cùng sau mà không thể thấm vào trong tử cung được do cổ tử cung đã bị nút nhầy đóng chặt rồi.

    Tuy nhiên, cũng cần lưu ý: Nếu bạn thấy xuất hiện những biểu hiện sau trong thời kỳ thai nghén, thì cần dừng ngay việc quan hệ tình dục và đi gặp ngay bác sĩ sản khoa và tình dục học: có dấu hiệu sinh sớm, ra huyết nơi âm đạo, bị chuột rút nhiều lần, cổ tử cung yếu (hở eo), biểu hiện triệu chứng của bệnh phụ khoa nào đó (đau, khó chịu vùng phần phụ, ra huyết ít/ nhiều…).

    Vấn đề kiêng hay không là do người thai phụ quyết định phải dựa trên cơ sở hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa và với người chồng, tránh việc giao hợp quá sâu và tránh kích thích âm đạo quá mức, tránh những tư thế đè nén vào tử cung và chú trọng vệ sinh cơ thể cho thai phụ. Hãy giữ lửa yêu thương ngay cả khi mang bầu.

    Tags: Lời khuyên bà bầu quan hệ tình dục – góc con gái, Góc con gái, góc con gái chia sẻ, góc con gái tâm sự, đồ cho mẹ trước khi sinh.

    Siêu thị Mevabe1080 chuyên đồ dùng cho mẹ và bé sơ sinh, giao hàng tận nhà tại TP HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Quả Tốt Cho Bà Bầu Nên Ăn Nhiều Trong Mùa Đông
  • Ra Dịch Nhầy Màu Hồng Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?
  • Muốn Có Tóc Xinh Và Hợp Thời Trang, Mẹ Bầu Có Nên Đi Làm Tóc Không?
  • Bà Bầu Có Nên Đi Làm Tóc Khi Mang Thai? * Hello Bacsi
  • Mang Thai Ngoài Tử Cung Thử Que Có Biết Không?
  • Những Món Ăn Bà Bầu Nên Tránh Nhung Mon An Ba Bau Nen Tranh Doc

    --- Bài mới hơn ---

  • Lời Khuyên Bà Bầu Nên Ăn Món Gì Tốt Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Nên Hạn Chế Ăn Thực Phẩm Gì ?
  • Bà Bầu Nên Ăn Trái Cây Gì Trong 3 Tháng Đầu Thai Kì
  • Mẹ Bầu Có Nên Ăn Ô Mai Không?
  • Bà Bầu Ăn Ô Mai Được Không? 4 Công Dụng Bất Ngờ
  • Những món ăn bà bầu nên tránh

    Các nghiên cứu y học chứng tỏ, ăn lẩu có nhiều cái hại, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Ngoài ra, phụ nữ có thai cũng nên hạn chế các thực phẩm như quẩy, nhãn, gan động vật…

    Bà bầu không nên ăn gì?

    Sơn tra (táo mèo)

    Sơn tra giá trị dinh dưỡng cao, lại có công hiệu tiêu hóa thức ăn và khai vị. Nó vừa chua vừa ngọt, rất “vừa miệng” đối với bà bầu. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều loại quả này. Có tài liệu đã chứng tỏ, sơn tra làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sẩy thai và sinh non.

    Thức ăn xông khói, nướng

    Các thực phẩm loại này phải dùng gỗ, than làm chất đốt để chế biến. Nhiên liệu đốt lên sẽ tán phát ra một loại chất độc làm ô nhiễm các thức ăn được xông nướng. Chất độc này có thể gây ra ung thư. Cứ mỗi kg cá xông và thịt nướng có tới mấy chục mg chất độc này, cứ mỗi kg bánh thịt nướng có 79 mg chất độc.

    Gan động vật

    Gan động vật giàu sắt và vitamin A. Nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều gan động vật, đặc biệt là khi dùng các viên thuốc bổ sung sinh tố khác, lượng vitamin A được đưa vào cơ thể sẽ quá nhiều, ảnh hưởng xấu đến thai nhi, thậm chí gây quái thai. Ngoài ra, gan làbộ máy giải độc, là “kho” chứa chất độc lớn nhất trong cơ thể động vật. Một số chất độc đó khi ăn vào có thể ảnh hưởng xấu tới phụ nữ mang thai và thai nhi.

    Lẩu

    Món lẩu không tốt cho bà bầu vì có thể làm tổn thương hệ tiêu hóa và gây nhiễm ký sinh trùng. Ngoài ra, phụ nữ có thai cũng nên hạn chế các thực phẩm như quẩy, nhãn, gan động vật… Các nghiên cứu y học chứng tỏ, ăn lẩu có nhiều cái hại, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Món lẩu nhúng chưa kỹ có thể dẫn đến các bệnh về ký sinh trùng như sán lá.

    Thai phụ không nên ăn nhiều lẩu

    Đối với phụ nữ mang thai, hệ thống tiêu hóa bị kích tố sinh dục làm ảnh hưởng, cơ trơn của dạ dày và đường ruột bị giảm sút trương lực, nhu động ruột bị giảm ít hoặc yếu đi. Việc ăn lẩu dễ làm tổn thương dạ dày và đường ruột. Do đó, thai phụ không nên ăn lẩu nhiều.

    Quẩy

    Khi làm quẩy, người ta phải đưa vào một lượng nhất định phèn chua, mà phèn chua chứa nhôm – một chất vô cơ. Khi rán quẩy, cứ 500 g bột mì phải dùng 15 g phèn chua. Phụ nữ mang thai cứ mỗi ngày ăn 2 chiếc quẩy sẽ đưa vào cơ thể 3 g phèn chua. Nếu ăn nhiều, lượng nhôm tích lũy sẽ lớn, làm cho não thai kém phát triển, tăng nguy cơ bệnh đần độn.

    Nước cola

    Theo phân tích, một chai cola 340 g có 50-80 mg caffeine. Mỗi lần uống 1g chất này, thai phụ có thể bị hưng phấn trung khu thần kinh trung ương, làm tăng nhịp thở, tim đập nhanh, mất ngủ, hoa mắt, ù tai. Dù uống dưới 1g, nó vẫn kích thích niêm mạc dạ dày, gây buồn nôn, nôn mửa, hoa mắt, tim hồi hộp, đó là các triệu chứng trúng độc. Nhân cà phê còn có thể nhanh chóng đi qua cuống nhau, ảnh hưởng đến thai nhi.

    Nhãn

    Đối với phụ nữ mang thai thì nhãn được coi là trái cấm

    Nhãn, đặc biệt là long nhãn, luôn được người ta coi là thức ăn tẩm bổ tốt. Nhưng đối với phụ nữ mang thai, nó là quả cấm. Long nhãn tính ôn, vị ngọt, rất dễ trợ hỏa, phụ nữ mang thai ăn vào sẽ tăng nhiệt cho thai, dễ gây ra khí huyết không điều hòa, làm cho vị khí ngược lên, dẫn đến nôn mửa. Nếu dùng lâu sẽ hại đến âm, xuất hiện hiện tượng nhiệt, đau bụng, xuất huyết. Đấy là những dấu hiệu báo trước việc sẩy thai, sinh non.

    Rau chân vịt

    Mục đích của phụ nữ có thai ăn rau chân vịt là nhận được nhiều chất sắt, đề phòng thiếu máu (do thiếu sắt) trong thời kỳ mang thai. Có người cho rằng ăn được càng nhiều rau chân vịt thì càng ít nguy cơ bị thiếu máu. Kỳ thực không phải như vậy. Một nghiên cứu mới đây tại Nhật Bản cho thấy, rau chân vịt làm tình trạng thiếu máu nặng thêm. Nguyên nhân, do rau chân vịt có nhiều axít trong cỏ, làm cho chất sắt của nó không được ruột non hấp thu, thậm chí còn bị đẩy ra khỏi cơ thể. Ăn rau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Bà Bầu Nên Tránh
  • Bà Bầu Nên Ăn Những Loại Trái Cây Gì Để Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi Ii Thái Thọ
  • Những Loại Thực Phẩm Bà Bầu Không Nên Ăn
  • Những Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Tránh Xa
  • Top 10 Những Loại Rau Bà Bầu Nên Ăn
  • Anh Sex Lớn Ba Bau

    --- Bài mới hơn ---

  • Xét Nghiệm Tiểu Đường Thai Kỳ Có Quan Trọng Không?
  • Xét Nghiệm Máu – Cách Phát Hiện Có Thai Sớm Cho Độ Chính Xác
  • Xét Nghiệm Hcg Là Gì? Vì Sao Lại Tốt Và Chính Xác Hơn Que Thử Thai
  • Xét Nghiệm Máu Để Biết Trai Hay Gái Ở Đâu Chính Xác Nhất
  • Thời Điểm Vàng Để Thai Kỳ An Toàn Và Khỏe Mạnh
  • Xem phim SEX FullHD không che…

    1 Tháng 4 2022. đụ bà bầu, bé trai đụ bà già, bà bầu đẹp, địt đàn bà chửa, bac si kham thai, già

    80 tuổi, có thai nhật bản, chơi gái có bầu, sex ba bau asian, . Xem ảnh sex lồn bà bầu, Ảnh lồn chửa, xem anh lon dan ba, Lồn Đàn Bà, xem

    lồn bà bầu, lồn đang mang thai, hinh lồn bà chửa, ảnh lồn bà chửa, ảnh lồn gái . 14 Tháng Năm 2022. Từ khóabuom cua dan ba buom dan ba lon ba gia Lồn Đàn Bà xem anh lon dan

    ba xem lồn bà bầu xem lồn con gái . Anh Sex Lớn Ba Bau

    Anh Sex Lớn Ba Bau 22/07/2016. Phim sex bà bầu nứng lồn, bụng chữa mà sung thế em ơi. Xem

    phim sex tại PhimDVL rất sướng phải không các bạn, nhanh, đẹp và không

    hề . 10 Tháng 4 2022. Ảnh lồn chửa, xem anh lon dan ba, Lồn Đàn Bà, xem lồn bà bầu, lồn đang mang

    thai, hinh lồn bà chửa. xem phim sex clip quay cận cảnh em teen mang bầu hàng cực mê người đang

    tắm online hay nhất tại website. phim mát nhật bản cực hay làm tình gái xinh

    giữa con đường vắng. phim sex cực phê bố dượng fang con gái tuổi 18 lồn

    hồng. Anh Sex Lớn Ba Bau

    anh sex lon ba bau 5 Tháng Giêng 2022. Từ khóa: Phim sex vu to loan nuog dit vao lon, fim xes gai tre đit nhau, sex ba

    bầu chảy sữa, Hình ảnh loan luan vu bu dit nhau, phim sex các . Phim sex bà bầu với cái lồn đang to dần lên, gấp đôi gấp 3 những người con gái

    bình thường vì sắp đến kì sinh nở ôm trọn cái sextoys vào trong, phim sex bà . Anh Sex Lớn Ba Bau

    Phim sex bà bầu nứng lồn thủ dâm bằng sextoys

    Anh Sex Lớn Ba Bau COM ‘ba bau vietnam’ Search, free sex videos.. Hiếp dâm bà chị gái ngay sau

    to tướng của cái bầu đã 6 tháng từ ngày siêu âm hay tin là con .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ảnh Sex Nude Bà Bầu Cực Đẹp
  • Webtretho Và Bài Học Xây Dựng Thành Công Cộng Đồng Phụ Nữ Lớn Nhất Việt Nam
  • Ra Mắt Website Dành Riêng Cho Bà Bầu
  • Vợ Trần Hạo Dân Muốn Sinh Lần Thứ 5 Để Kiếm Con Trai Cho Chồng
  • Lúc Vợ Mang Thai Mệt Mỏi Thì Chồng Ra Ngoài Vui Vẻ Với Gái.
  • Co Thắt Tử Cung Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Đau Tức Bụng Trên Có Đáng Lo Ngại?
  • Mang Thai Bị Đau Tức Cửa Mình Nguyên Nhân Và Cách Giảm Bớt?
  • Bà Đẻ Có Bầu Có Bị Đau Đầu Tức Lưng Gì Không? Phải Làm Sao?
  • Bà Bầu Bị Đau Lưng Bên Phải
  • Đau Xương Ức Khi Mang Thai Là Dấu Hiệu Của Căn Bệnh Nguy Hiểm
  • Co thắt tử cung xuất hiện trong quá trình mang thai đặc biệt là những tháng cuối có thể là những biểu hiện bất thường gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mẹ và bé.

    Co thắt tử cung khi mang thai là gì?

    Co thắt tử cung hay co bóp tử cung là hiện tượng các dây chằng tử cung bị kéo căng dẫn đến co thắt. Co thắt ở những tháng đầu tiên thường không kéo dài và không gây đau đớn. Co thắt ở những tháng cuối có thể là dấu hiệu mẹ chuyển dạ sắp sinh.

    Co thắt tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?

    Co thắt khi mang thai được hiểu là khi thai nhi lớn lên, dây chằng ở tử cung bị kéo căng ra khiến các cơn co thắt xuất hiện.

    – Các cơn co thắt ở những tháng đầu tiên, thường là 3 tháng đầu là khá bình thường, chúng không kéo dài và không gây đau. Những cơn co thắt như vậy là không nguy hiểm.

    Các cơn co thắt xuất hiện riêng lẻ khi bước sang tháng thứ 5. Cơn co thắt khiến tử cung như cuộn tròn lại và da cơ bụng co lại trong vòng ít giây rồi trở lại bình thường. Thời gian của mỗi cơn co thắt chỉ kéo dài từ 10 – 15s hoặc kéo dài khoảng 1 phút, không gây đau đớn gì thì đó là hiện tượng bình thường không đáng ngại.

    Tuy nhiên, các cơn co thắt ở tháng đầu kèm theo các biểu hiện đau bụng, ra máu thì đó lại là những dấu hiệu nguy hiểm mẹ bầu cần phải đi gặp bác sĩ ngay.

    – Các cơn co thắt ở tháng cuối được xem là dấu hiệu chuyển dạ. Khi chuyển dạ, phần cổ tử cung sẽ mở rộng ra, đồng thời các cơ ở tử cung bắt đầu co thắt (xuất hiện các cơn gò tử cung), phần bụng của mẹ bầu trở nên cứng lại mỗi khi cơn co thắt xuất hiện, giữa các cơn co thắt tử cung giãn nở và trở nên mềm mại hơn.

    Co thắt ở những tháng cuối của thai nhi nếu kèm theo những cơn đau đau dữ dội hay ra máu thì mẹ cũng nên lập tức gặp bác sĩ ngay.

    Các cơn co thắt tử cung có lợi ích gì?

    Tử cung của phụ nữ là một dạng cơ, có thể co giãn hoặc thu nhỏ lại. Việc mang thai tử cung co bóp không phải là bất lợi tới thai nhi. Các cơn co thắt thường xuyên diễn ra, không đau. Tác dụng của các cơn co thắt là cơ sẽ giúp cho thai nhi đứng thẳng theo chiều dọc, đầu chúc xuống phía dưới. Các cơn co thắt cũng giống như giúp cho thai nhi vận động, thích nghi với sự vận động.

    Thai nhi càng lớn thì tử cung cũng giãn nở to theo. Đến khi thai nhi đủ tháng để sinh các cơn co thắt sẽ giúp cho quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn, giúp đẩy thai nhi ra ngoài (gọi là sinh nở).

    Các cơn co thắt ở tử cung xảy ra khi nào?

    Các cơn co thắt xuất hiện ở mỗi người có sự khác nhau. Có những mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai cảm nhận ít hơn các cơn co thắt, chỉ vài lần một ngày. Nhưng cũng có những mẹ bầu lại cảm nhận được vài chục lần một ngày. Đặc biệt các cơn co thắt thường xuất hiện nhiều nhất vào buổi chiều, khi mệt mỏi cuối ngày hoặc sau chuyến đi dài, căng thẳng…

    Co thắt ở tử cung nguy hiểm mẹ bầu cần biết

    Khi có bầu, các cơn co thắt xuất hiện nhiều lần trong ngày và thường không ảnh hưởng nhiều tới mẹ và bé. Nhưng nếu các cơn co thắt do những nguyên nhân và biểu hiện sau đây thì mẹ cần đi gặp bác sĩ ngay:

    – Co thắt do mẹ bầu bị tiêu chảy: Mẹ bị tiêu chảy hoặc viêm dạ dày, tử cung sẽ co bóp nhiều hơn bình thường, mỗi đợt có thể kéo dài từ 5 – 6 phút hoặc 2 – 3 phút. Các cơn co thắt này có thể gây nên sảy thai (ở những tháng đầu) hoặc đẻ non.

    – Co thắt báo hiệu bất thường như cơn đau kéo dài từ 40s, tử cung co bóp mạnh kèm theo hiện tượng đau lưng, điều đó cho thấy tử cung đang có xu hướng mở. Nếu thai ở 3 tháng đầu mẹ sẽ cảm thấy đau bụng dưới, lưng nhức mỏi, đó là dấu hiệu của sảy thai. Mẹ cần nằm yên, an thai, bổ sung vitamin E và tới gặp bác sĩ.

    – Co thắt ở tử cung diễn ra nhanh và mạnh, mẹ có cảm giác như đau bụng từng cơn, bên dưới có thấy bục nước thì đó là dấu hiệu sắp sảy thai mẹ phải tới gặp bác sĩ ngay.

    – Co thắt báo hiệu thai chết lưu: Ở tháng thứ 5, 6 mẹ không thấy thai chuyển động, đầu vú không căng to mà móp lại, bụng nhỏ hơn bình thường. Tử cung co thắt không theo quy luật, lúc nhiều, lúc ít, lúc mạnh, lúc yếu thì đó có thể là dấu hiệu thai đã chết lưu mẹ cần đi gặp bác sĩ ngay.

    – Co thắt tử cung do chuyển dạ: Đây là dấu hiệu mẹ sắp sinh em bé, các cơn co thắt xuất hiện nhiều, khoảng 4 – 5 phút/ lần, có quy luật cùng với chứng nhức mỏi lưng, đỏ tấy…

    Về cơ bản, các cơn co thắt đều bình thường nhưng nếu mẹ bầu cảm thấy đau và có những dấu hiệu bất thường nên lập tức tới gặp bác sĩ để chẩn đoán và có cách khắc phục kịp thời.

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-that-tu-cung-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong-d219…

    Theo Hường Cao (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Viêm Tai Giữa Khi Mang Thai Là Bị Gì Và Cách Trị Như Thế Nào
  • Bà Bầu Bị Viêm Tai Giữa Do Nguyên Nhân Nào? * Hello Bacsi
  • Nguyên Nhân Đau Hông Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Và Cuối Ở Bà Bầu
  • Bà Bầu Bị Rát Cổ Họng Phải Làm Sao Để Chữa Khỏi
  • Bị Đau Rát Hậu Môn: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý, Điều Trị Dứt Điểm
  • Nguy Hiểm Khó Lường Với Chứng Co Thắt Tử Cung Khi Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngừa Thai Theo Phương Pháp Vô Kinh Bằng Cho Con Bú
  • Bà Bầu Ăn Cơm Rượu Được Không? Ăn Cơm Rượu Nếp Than Sau Sinh
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Nếp Cẩm Dành Cho Bà Bầu
  • Công Nương Kate Đã Mang Bầu Lần 2 Được 3 Tháng
  • Công Nương Kate Bị Nghi Ngờ Nhờ Người Mang Thai Hộ Cả 3 Con
  • Nguy hiểm khó lường với chứng co thắt tử cung khi mang thai

    Thật đáng sợ khi trải nghiệm co thắt tử cung sớm trong thời kỳ mang thai, tuy nhiên, những hướng dẫn sau đây sẽ giúp mẹ nhận biết được bất thường và phương pháp khắc phục.

    Co thắt khi mang thai thường đáng sợ, nhưng đó có thể là một triệu chứng phổ biến xuyên suốt thai kỳ. Những cơn co thắt tử cung đều có một sự nguy hiểm nhất định mà mẹ cần phải lưu ý.

    Bất cứ khi nào tử cung của bạn bị kích thích – bởi hiện tượng bàng quang bị đầy, hoặc tập thể dục quá sức cũng là một trong những nguyên nhân làm cho nó co bóp. Điều quan trọng là nên học cách nhận biết khi nào điều này là triệu chứng nghiêm trọng cần quan tâm và khi nào đó chỉ là hiện tượng thông thường để có sự can thiệp thích hợp.

     

    Những thứ có thể khiến tử cung của bạn co thắt bất cứ lúc nào trong thai kỳ bao gồm hiện tượng nước tiểu đầy trong bàng quang, cực khoái khi sinh hoạt vợ chồng, tập thể dục hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu.

     

    Co thắt tử cung ở Tam cá nguyệt đầu tiên:

    Đối với một số phụ nữ, co thắt tử cung là dấu hiệu đầu tiên cho thấy họ đang mang thai, đây là hiện tượng bình thường khi trứng được thụ tinh là làm ổ thành tử cung.

    Tăng trưởng kích thước tử cung nhanh chóng trong hai tam cá nguyệt đầu tiên của thai kỳ cũng có thể dẫn đến co thắt tử cung.

    Thêm vào đó, việc thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể khi mang thai có thể dẫn đến hiện tượng đầy hơi và táo bón.  ”Phần lớn các trường hợp mang thai sẽ có một số cơn co thắt nhẹ xen kẽ trong 16 tuần đầu tiên,” Tiến sĩ Klauser nói.

    Nhiều phụ nữ luôn có một mối quan tâm khi họ bị co thắt trong thời điểm 3 tháng đầu thai kỳ đó là dấu hiệu sảy thai. Nhưng theo bác sĩ Puritz, nhưng cơ co thắt nhẹ thường không phải là dấu hiệu của sẩy thai. (Tin tốt hơn: Đó cũng không phải là nguyên nhân gây sảy thai.)

    Co thắt tử cung ở Tam cá nguyệt thứ hai:

    Tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ có thể là thời điểm bạn ít gặp phải tình trạng co thắt tử cung hoặc các triệu chứng khó chịu khác khi mang thai.

    Tuy nhiên, những cơn co thắt tử cung cũng sẽ có ngoại lệ ở thời kỳ này, đó chính là hiện tượng đau dây chằng tròn, xảy ra vào khoảng tuần 13 khi dây chằng hỗ trợ nâng đỡ tử cung bị kéo căng khi tử cung phát triển lên phái trên. Trường hợp này mẹ có thể sẽ cảm thấy cơn đau nhanh dồn về bên trên bụng trong thời gian ngắn.

    Nhiễm trùng đường tiết niệu cũng có thể gây ra chuột rút trong thai kỳ.

    Một nguyên nhân nghiêm trọng hơn, nhưng hiếm gặp, đó là hiện tượng sản phụ co thắt tử cung bởi u xơ tử cung. Những mô u xơ này có thể bắt đầu bị phá vỡ trong tam cá nguyệt thứ hai, vì không có đủ máu để duy trì sự phát triển của chúng.

    Cơn đau co thắt do u xơ thực sự rất nghiêm trọng và hầu như luôn xảy ra trong khoảng từ tuần thứ 15 đến 18 của thai kỳ. Bất kỳ phụ nữ nào có tiền sử u xơ tử cung nên cảnh giác với chuột rút ở giai đoạn này của thai kỳ, bởi vì khả năng cao là sản phụ có thể cần nhập viện để điều trị và khắc phục cơn đau, đồng thời bảo đảm thai nhi được an toàn.

     

    Co thắt tử cung ở Tam cá nguyệt thứ ba:

    Hầu hất những cơ co thắt tử cung trong tam cá nguyệt thứ 3 thường ở dạng những cơn co thắt giả Braxton Hicks.

    Đây là những cơn co thắt tương tự mà bạn sẽ trải qua khi bắt đầu chuyển dạ, nhưng sự khác biệt là chúng sẽ không tiến triển thành chuyển dạ.

    Tất nhiên, khi chuột rút xảy ra trong tam cá nguyệt thứ ba hoặc thậm chí trong tam cá nguyệt thứ hai, hãy theo dõi thật kỹ và xác định xem liệu bản thân mẹ bầu có nguy cơ chuyển dạ sớm và sanh non hay không?

     Mẹ cũng cần phải đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra cổ tử cung có nở hay không, nếu cơn co thắt diễn ra dồn dập và cổ tử cung bắt đầu mở, đây có thể là dấu hiệu của chuyển dạ sớm.

    Nếu đó không phải là chuyển dạ sớm, và cơn đau chỉ râm ran vài phút, hãy uống một vài ly nước hoặc nước trái cây và tích cực nghỉ ngơi để giúp làm dịu đi cơn co thắt Braxton Hicks này. Tuy nhiên, nếu nó vẫn âm ỉ và càng càng càng trở nặng, tuyệt đối phải báo cho bác sĩ hoặc đến viện ngay lập tức.

    Làm thế nào để giảm các cơn co thắt nhẹ trong quá trình mang thai:

    Lời khuyên đầu tiên cho mẹ bầu chính là nằm yên một chỗ, nghỉ ngơi, uống nước ấm. Đừng sử dụng tú chườm ấm và để nó trên bụng điều này có thể gây nguy hiểm cho mẹ bầu, đặc biệt là 3 tháng đầu trong hành trình mang thai.

    Sản phụ nên thử tắm nước ấm và nghỉ ngơi và ngồi nghỉ suốt cả ngày, đặc biệt nếu tình trạng co thêm tồi tệ tuy mẹ đã nghỉ ngơi tại chỗ trong một thời gian dài.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đi Tiểu Rắt Có Phải Mang Thai Hay Không? Cảnh Báo Bệnh Gì?
  • Thuốc Ferrovit: Công Dụng, Cách Dùng Và Những Điều Cần Lưu Ý
  • Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai & Những Giải Đáp Từ Bác Sĩ
  • Mẹ Mang Thai Khi Đang Cho Con Bú Có Được Không
  • Ốm Nghén – Tín Hiệu Báo Thai Kỳ Khỏe Mạnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100