#36 Mang Thai Tuần 36

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Tăng Cân Từ Tháng Thứ Mấy?
  • Bà Bầu Tăng Cân Từ Tháng Thứ Mấy, Ít Tăng Cân Có Sao Không?
  • Thấm Thía Tâm Sự Mang Thai Ngoài Ý Muốn Của Phụ Nữ Sau Khi Sinh
  • Quan Hệ Khi Mang Thai Ra Máu Có Sao Không?
  • Đang Mang Thai Có Nhuộm Tóc Được Không? Lưu Ý Khi Làm Tóc Cho Mẹ Bầu
  • Thai 36 tuần đã có cân nặng khoảng 2,9 kg và dài hơn 49cm một chút gần giống với kích cỡ của một quả dưa vàng. Tuy nhiên, không phải cân nặng của bé nào cũng giống nhau, chỉ số có thể xê dịch từ 0,1 – 0,2 kg. Mẹ đừng buồn hay vội lo lắng rằng bé còi khi nghe mẹ bầu bên cạnh khoe con 36 tuần được 3,1 kg hay 3,2 kg. Nếu thai quá to so với tuần thai thì nguy cơ cao mẹ sẽ phải sinh mổ. Và ở thời điểm 36 tuần, nếu sức khỏe của mẹ bầu hoàn toàn bình thường, thai khỏe thì bé vẫn còn tiếp tục tăng cân và sản sinh thêm mỡ để trông đầy đặn hơn.

    Lúc này, những sợi tóc lơ thơ cũng đã xuất hiện dày hơn trên đầu bé và có màu nhạt hơn so với tóc của bố mẹ. Các cơ quan cũng đã dần hoàn thiện chức năng của mình. Chân dài của bé trong khoảng thời gian này sẽ là 48 – 50cm tính từ đầu đến gót chân. Kích thước này sẽ tăng thêm ở giai đoạn cuối thai kỳ.

    Do nước ối đang dần giảm đi và thai nhi quá lớn, chiếm hầu hết khoảng không trong tử cung nên bé đã bớt hiếu động hơn. Tuy nhiên, bé vẫn luôn nhắc nhở mẹ về sự có mặt của mình bằng việc đạp vào bụng mẹ hoặc vươn vai.

    Hầu hết, các bé lúc này đã xoay ngôi thai thuận, tức là quay đầu xuống dưới nhưng vẫn có một số ít trường hợp bé bị các ngôi thai ngược như ngôi mông, ngôi vai,… Nếu bé của mẹ có ngôi thai ngược thì các bác sĩ sẽ có phương pháp giúp mẹ nắn ngôi thai hoặc chỉ định sinh mổ trong trường hợp ngôi thai bất thường.

    Từ tuần thai thứ 36, bé đã được coi là “đủ ngày đủ tháng”, mặc dù phải ba tuần nữa mới đến ngày dự sinh. Nếu mẹ chuyển dạ bây giờ, phổi của bé có thể đã đủ khả năng thích ứng được với cuộc sống bên ngoài.

    Những thay đổi của mẹ bầu trong tuần 36

    Các cơn co chuyển dạ giả – Braxton Hicks có thể đến thường xuyên hơn, kéo dài và khó chịu hơn. Đôi khi, các cơn co Braxton Hicks có cường độ và nhịp độ khá phân biệt với các dấu hiệu chuyển dạ sớm.

    Hãy nắm chắc các triệu chứng và đừng cố tự chẩn đoán. Nếu em bé chưa đủ 38 tuần và mẹ thấy có 4 cơn co trong vòng một giờ, hoặc bất kỳ dấu hiệu chuyển dạ sớm nào, hãy lập tức gọi điện cho bác sĩ hoặc tới khám tại các cơ sở y tế.

    Khi mang thai tuần 36, việc đi lại sẽ càng thêm khó khăn cho mẹ. Một số phụ nữa cho hay lúc này họ có cảm giác như thể em bé đang sắp rơi khởi bụng vậy. Ngoài ra, mẹ có thể vẫn còn cảm thấy buồn tiểu. Cổ tử cung của bạn đang bắt đầu giãn nở trong những tuần lễ, ngày hoặc giờ trước thời điểm sinh em bé. Sự giãn nở khác nhau ở mỗi phụ nữ, thậm chí ở mỗi lần sinh.

    Khớp và các mô trong cơ thể tiếp tục mềm và giãn khi mẹ chuẩn bị sinh em bé. Điều này đặc biệt rất quan trọng đối với vùng xương chậu của mẹ. Mẹ có thể tiếp tục thấy đau bên hông hoặc vùng dưới lưng.

    Đến giai đoạn này khi mang thai 36 tuần, mẹ có thể nhận thấy bầu ngực bị rỉ ra chút sữa. Điều này là khá bình thường. Các bầu ngực của mẹ giờ đang sản xuất sản phẩm sữa đầu tiên giàu dinh dưỡng được gọi là sữa non.

    Nếu mẹ có cảm giác sắp chuyển dạ, khi vào viện, bác sĩ hoặc bà đỡ sẽ khiểm tra để xem cổ tử cung của mẹ có đang bắt đầu mở rộng ra chưa. Họ cũng sẽ quan sát để xem cổ tử cung có đang fiaxn ra hay xóa (mỏng đi) chưa.

    Thai 36 tuần ra dịch màu nâu

    Vào thời điểm mang thai tuần thứ 36, mẹ rất có thể sẽ nhận thấy sự gia tăng tiết dịch âm đạo. Nếu mẹ thấy chất nhầy có lẫn một lượng nhỏ máu (có thể dịch màu nâu), cơn chuyển dạ có lẽ sẽ chỉ còn vài ngày nữa thôi. Nếu thấy ra nhiều đốm máu to hơn hoặc chảy máu, mẹ nên gọi bác sĩ ngay lập tức. Để tìm hiểu các nguyên nhân cũng như cách phòng ngừa chảy máu trong thai kỳ. Mẹ bầu đọc bài viết sẽ nói rất chi tiết về vấn đề này.

    Cùng đọc bài viết : Ra máu khi mang thai

    36 tuần trong bụng mẹ, thai nhi đã phát triển toàn diện cả về hình hài cũng như trí não. Khám thai tuần 36 là việc quan trọng giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng cân nặng và sự phát triển của thai nhi trong tháng cuối, từ đó tư vấn cho thai phụ nên sinh mổ hay sinh thường.

    Từ tuần 36, sản phụ cần khám thai hàng tuần. Tại mốc khám thai tuần 36, mẹ bầu sẽ được bác sĩ tiến hành khám tổng quát, đo huyết áp, thử nước tiểu, xét nghiệm máu, đo chiều cao tử cung, chu vi vòng bụng, nghe nhịp tim thai, kiểm tra trọng lượng và chiều dài của thai nhi cùng các dấu hiệu bất thường khác.

    Ngoài đo tim thai, khám thai tuần 36 sản phụ sẽ được siêu âm màu theo dõi dopper động mạch rốn, động mạch não, động mạch tử cung, kiểm tra ngôi thai, nước ối, dây rốn, biến chứng thai nghén,..

    Thai nhi ở tuần 36 đã phát triển to và đầy đủ các bộ phận, vì vậy tử cung trở nên chật chội hơn. Do đó ngôi của thai nhi trong tuần này gần như giữ nguyên cho tới lúc sinh ra. Khám thai tuần 36, bác sĩ còn tiến hành xác định ngôi thai, từ đó tư vấn phương pháp sinh phù hợp.

    Khi khám thai tuần 36, các mẹ sẽ được bác sĩ kiểm tra cửa mình, thành bụng và cổ tử cung. Đa số các dặn dò mà bác sĩ đưa ra ở giai đoạn này là : khi cổ tử cung bắt đầu mở 1 -3 phân, cùng triệu chứng ra huyết hồng, rỉ ối, vỡ ối thì cần nhập viện ngay lập tức.

    Canxi là nguồn dưỡng chất không thể thiếu đối với mẹ bầu ngay từ những tuần đầu mang thai. Mẹ cần bổ sung lượng canxi cần thiết nhằm đảm bảo sự phát triển tốt nhất của xương thai nhi đồng thời cũng ngăn ngừa nguy cơ bị chuột rút hay loãng xương sau sinh cho mẹ nữa đấy.

    Bên cạnh đó, việc bổ sung vitamin K trong thai kỳ cũng rất quan trọng. Vitamin K có tác dụng đối với sự đông máu cũng như giúp cải thiện mật độ xương và ngăn ngừa loãng xương. Chế độ dinh dưỡng khi mang thai tuần 36 của mẹ không nên thiếu vitamin K. Mẹ cần có khẩu phần ăn hợp lý đầy đủ rau củ, dầu thực vật, ngũ cốc, sữa đậu nành và các loại thực phẩm khác được làm từ sữa để bổ sung vitamin K vào cơ thể.

    Các loại vitamin K thường có nhiều trong rau xanh đậm màu như xà lách, súp lơ, bắp cải, rau càng cua. Ngoài ra, để đảm bảo cho việc không bị thiếu hụt dưỡng chất này, mẹ có thể uống hoặc tiêm bổ sung vitamin K khi mang thai.

    Dị tật trong tuần thai 36

    Hỏi: Chào bác sĩ, em mang thai được 36 tuần rùi hum được 35 tuần em đi siêu âm bs có bảo đầu con e hơi nhỏ vì trong 3 tháng đầu mang thai em không biết nên e không đi sàng lọc trước sinh được bs cho e hỏi con e có bị gì không ak?

    Chúc mẹ con mạnh khỏe.

    Hỏi: Em đã mang bầu 36 tuần, đi khám thai định kỳ thì phát hiện ngôi thai là ngôi ngang. Trong khi đó ở tuần 32, 34 thì ngôi thai vẫn là ngôi đầu bác sĩ đang nói là thai thường sẽ không quay nữa. Giờ 36 tuần mà bé ngôi ngang thì sau đó bé có quay lại ngôi đầu như 34 tuần không ạ?

    Các vấn đề khác trong quá trình mang thai

    Tác hại của tiểu đường thai kỳ

    Đọc bài viết : Ngôi thai đầu là gì

    Bài viết trước : Thai 35 tuần

    Bài viết trước : Thai 37 tuần

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Mang Thai
  • Nguyên Nhân Bà Bầu Bị Ho Sổ Mũi Và Cách Khắc Phục
  • Bà Bầu Đau Tức Bụng Trên
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa Nên Lưu Ý Những Gì
  • Mang Thai Đi Cầu Ra Máu Có Sao Không?
  • Download Khi Mang Thai Phu Nu Phai Kieng Ki Nhung Gi

    --- Bài mới hơn ---

  • Download Nhung Dieu Kieng Ki Khi Mang Thai
  • Đây Chính Là Những Gì Phụ Nữ Có Thai Phải Kiêng Qua Từng Giai Đoạn
  • Điều Gì Khiến Phụ Nữ Mang Thai Thích Ăn Na Đến Vậy
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Và Kiêng Ăn Gì Cho Bà Bầu
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Trong Tháng Đầu Mang Thai
  • Khi mang thai phụ nữ phải kiêng kị những gì? Kiêng kị những thức kích thích Khi mang thai, phụ nữ cần ăn uống các chất giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, các thức giàu protein và trái cây, các thức ăn uống phải sạch. Thuốc lá có thể gây dị Cần kiêng ăn uống các dạng, sinh non thức có tính chất kích thích, kiêng thuốc lá, rượu, kiêng ăn uống thiên lệch. Bởi vì, sau khi thụ thai, sự sinh trưởng phát triển của thai nhi phải nhờ vào tinh huyết từ tạng phủ của người mẹ để nuôi dưỡng, cho nên công năng khí huyết của tạng phủ người mẹ mang thai có ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh trưởng, phát triển của thai nhi. Khi công năng tạng phủ của người mẹ bình thường, khí huyết thịnh vượng, thai nhi sẽ sinh trưởng, phát triển mạnh khỏe. Vì vậy, người mẹ mang thai cần ăn uống các thức giàu thành phần dinh dưỡng như: thịt nạc, trứng, cá, rau, hoa quả, thịt gia cầm, như vậy sẽ có lợi cho thai nhi phát triển bình thường. Nếu sau khi mang thai, người mẹ ăn uống thiên lệch thường xuyên, sẽ có thể làm giảm dinh dưỡng ở người mẹ, bất lợi cho sự hấp thụ dinh dưỡng và sinh trưởng phát triển của thai nhi. Nếu sau khi mang thai, người mẹ thường xuyên ăn uống các thức có tính chất kích thích như: hạt tiêu, ớt, tỏi, thì sẽ dẫn đến thấp nhiệt trong người mạnh lên, cũng như bất lợi cho sự sinh trưởng của thai nhi, nghiêm trọng hơn có thể gây ra dấu hiệu sinh non. Người mẹ mang thai cần phải kiêng thuốc lá, rượu, nếu người mẹ uống rượu sẽ làm cho nồng độ cồn cao lâu dài ở tử cung, sẽ dễ trợ hỏa, sinh nhiệt, động huyết, có thể gây ra khuyết tật ở sọ, mặt, tay chân và tim của thai nhi, sẽ làm cho sự phát triển thể chất và tinh thần của thai nhi trong tử cung bị chậm lại. Ngộ độc cồn có thể làm tăng tỷ lệ phát bệnh sinh non và tỷ lệ thai nhi bị chết lưu trong bụng mẹ. Người mẹ mang thai dù hút thuốc nhiều hoặc hút thuốc thụ động, đều có thể dẫn đến quái thai hoặc sinh non, vì vậy đối với phụ nữ mang thai cần cấm hẳn việc hút thuốc và uống rượu. Kiêng ăn quá mặn Phụ nữ mang thai còn cần phải kiêng ăn quá mặn. Khi mang thai, do phản ứng của thai nghén, thấy nhạt miệng vô vị, nên thích ăn uống các thức có tính kích mạnh, thích ăn các thức mặn, nói chung người ta hay cho đó là chuyện bình thường, coi nhẹ việc kiêng ăn quá mặn của phụ nữ mang thai. Vì sao phải kiêng ăn quá mặn? Các nhà y học cho rằng, phụ nữ trong thời kỳ thai nghén, tỳ và thận thường biểu hiện không đủ, công năng vận hóa giảm, thủy thấp dễ tích tụ bên trong, khí huyết không được khoan thai. Y học hiện đại cũng cho rằng, phụ nữ khi đã có thai, sẽ có những thay đổi đặc biệt về sinh lý như lượng natri, máu lưu trữ tương đối nhiều, những thay đổi đó trong tổ chức các tạng của cơ thể là nhằm thích ứng với yêu cầu sinh trưởng của thai nhi. Những thức quá mặn lại có hàm lượng muối tương đối cao, nếu được đưa vào nhiều sẽ làm cho thủy thấp tụ lại bên trong nặng hơn, lại dễ hại đến tỳ và thận, làm cho chức năng tỳ và thận giảm, gây ra sự giảm sút trong việc thu nạp năng lượng, tiểu tiện ít hơn, và các triệu chứng tim hồi hộp, làm buồn bực khó chịu. Y học hiện đại nhận thấy rằng: phụ nữ trong thời kỳ thai nghén lượng máu tuần hoàn tăng, quá trình thay cũ đổi mới cũng nhanh hơn, nhằm thích ứng với sự tuần hoàn của đế cuống rốn. Nếu lúc đó lại đưa vào thức ăn mặn quá nhiều, trữ lượng natri trong cơ thể sẽ tăng cao hơn nữa, và lượng muối cũng sẽ tăng tương ứng, điều đó chẳng những làm cho tim của phụ nữ mang thai phải gánh chịu nặng hơn, sẽ biểu hiện các triệu chứng: tim hồi hộp, lòng buồn bực khó chịu, lượng tiểu tiện giảm, nặng thì sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng của thai nhi, như vậy cả phụ nữ mang thai và thai nhi đều bất lợi. Sau khi mang thai vài tháng, các chất thải trong quá trình thay cũ đổi mới sẽ tăng lên, làm tăng gánh nặng cho thận tạng, ảnh hưởng đến công năng của tỳ và thận. Hơn nữa, lúc đó phần nhiều xuất hiện phù ở người và chân tay, nếu do tì hư là chính thì sẽ đồng thời thấy triệu chứng ăn ít, đại tiện phân nát, nếu do thận hư là chính thì thường kèm theo triệu chứng lưng mỏi, tay chân lạnh, tiểu tiện ngắn và ít, nếu do khí trệ thì thường thấy lòng buồn bực khó chịu, hông đầy trướng, đấy là chứng phù do thai nghén, y học Trung Quốc gọi đó là “Tử khí” (khí của con) “Tử thũng” (phù do con). Y học hiện đại cho rằng: thời kỳ thai nghén do sự thay đổi hormone, có thể làm cho nước và natri lưu trữ, ngoài ra ở thời kỳ này còn sinh ra thiếu máu do máu bị pha loãng, áp suất thẩm thấu của huyết tương giảm, tĩnh mạch dưới lồng ngực cản trở khi máu quay về làm cho lượng lưu thông máu tăng lên, những nhân tố ấy đều có thể dẫn đến thũng nước. Lúc đó cần phải giảm thấp lượng muối trong ăn uống, mỗi ngày chỉ dùng hạn chế muối từ 3-5g, để giảm trữ lượng nước và muối. Cũng như y học Trung Quốc chủ trương ăn uống thanh đạm, yêu cầu ăn nhạt là chính. Hàng ngày có thể uống sữa đậu nành nhạt hoặc sữa đậu nành ngọt. Nếu trong thời gian phù không kiêng ăn mặn thì sẽ làm tăng trữ lượng nước và muối, khiến phù càng thêm nặng, các triệu chứng váng đầu, nhức đầu, ngực khó chịu, buồn nôn, ăn uống không thấy ngon. Nếu nghiêm trọng hơn, sẽ xuất hiện phù kèm theo huyết áp cao, tiểu đục như lòng trắng trứng, dẫn tới nguy hiểm cho con, trên lâm sàng xuất hiện triệu chứng nguy kịch: nhiễm độc thai nghén. Vì vậy, phụ nữ trong thời gian mang thai, dù ở giai đoạn ban đầu, thời kỳ thũng nước hay thời kỳ huyết áp cao, đều phải kiêng ăn mặn, việc khống chế lượng muối đưa vào cơ thể là hết sức quan trọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mới Có Thai Thì Có Kinh Nguyệt Không
  • Có Thai Có Kinh Nguyệt Không?
  • Khi Mới Có Bầu, Có Thai Có Ham Muốn Không
  • Có Phải Phụ Nữ Sẽ Có Biểu Hiện Buồn Nôn Khi Mang Thai Hay Không?
  • Khi Mang Thai Phụ Nữ Cần Phải Làm Gì
  • Download Phu Nu Mang Thai An Gi Tot Nhat

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Để Mát Sữa Mà Không Bị Táo Bón?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gạo Lứt Có An Toàn Và Loại Nào Là Tốt Nhất?
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt Nhất Sức khỏe của phụ nữ mang thai phải hết sức chú trọng. Vì vậy ăn gì để tốt cho sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu. Đậu phụ, súp lơ xanh, sữa chua… rất giàu vitamin C, axit folic và canxi – cần thiết cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi. 1. Nước cam Trong các loại đồ uống thì nước cam tươi giữ vị trí quán quân do chứa nhiều dưỡng chất. Nước cam tươi dồi dào canxi, axit folic, kali, rất tốt để điều hòa và ổn định huyết áp nên khá an toàn với nhóm bà bầu cao huyết áp.Cách dùng: Bạn nên sử dụng cam tươi, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường. Mỗi ngày bạn có thể uống một cốc nước cam nhỏ hoặc bạn uống cách một ngày, bạn lại nghỉ một ngày cho đỡ chán. Bạn nên hạn chế các loại nước cam đóng hộp dù chúng được giới thiệu là nước cam tươi nguyên chất. Các loại nước hoa quả đóng hộp đều được pha chế thêm đường hóa học. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển, bảo quản, một số hộp nước hoa quả có thể bị nhiễm khuẩn khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy… nếu sử dụng. 2. Sữa chua Sữa chua chứa nhiều canxi và protein hơn sữa thường. Sữa chua còn cung cấp nhiều vi khuẩn lên men có lợi cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Nhiều thai phụ không chịu được mùi vị của các loại sữa dành cho bà bầu nhưng lại rất thích thú với sữa chua. Cách dùng: Bạn không nên ăn sữa chua lúc đói vì một số axit có trong sữa chua sẽ khiến dạ dày bạn bị mệt. Tốt nhất, bạn nên sử dụng sữa chua sau khoảng 1-2 giờ đồng hồ sau bữa ăn chính. 3. Mật ong Mật ong là một sản phẩm quý giá của tự nhiên giúp chăm sóc sắc đẹp cho mọi người, có thể bổ từ trong và dưỡng từ ngoài đều tốt. Đối với phụ nữ mang thai mật ong là một thức uống quý giá và bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho thai kỳ và thai nhi. Cách dùng: Thai phụ không được uống mật ong sống bởi vì trong mật ong sống có thể có vi sinh vật hoặc khi cất giữ có thể mật ong đã bị nhiễm khuẩn. Thai phụ nếu sử dụng mật ong sống dễ sinh bệnh tật, đau bụng. Vì vậy khi uống bạn nên hòa mật ong với nước đun sôi để uống vừa phát huy được tác dụng của mật ong vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường thì không nên sử dụng mật ong vì trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa hàm lượng đường rất cao. 4. Súp lơ xanh Đây là loại rau giàu canxi, vitamin C, B6 và folate nên rất có lợi cho sức khỏe thai phụ. Cách dùng: Bạn có thể ăn khoảng 2-3 bữa súp lơ xanh mỗi tuần theo từng cách chế biến riêng như luộc, nấu canh. Tuy nhiên, để súp lơ xanh giữ được chất dinh dưỡng lại ngon miệng, cách nấu tốt nhất là bạn cho súp lơ vào lò vi sóng hấp qua khoảng 2 phút. Sau đó, bạn lấy súp lơ ra, bỏ vào nồi cháo đang sôi và để trong ít phút là ăn được. 5. Đậu phụ Đậu phụ được chế biến từ nguyên liệu chính là đậu tương nên rất phong phú protein, chất sắt, folate, canxi và kẽm, rất cần thiết cho sự phát triển của em bé. Cách dùng: Đậu phụ là loại thực phẩm phổ biến và an toàn nên bạn có thể dùng theo nhu cầu hàng ngày. Ngoài ra, các sản phẩm từ đậu tương như sữa đậu nành… cũng rất tốt cho thai phụ. 6. Thịt bò Loại thịt này chứa một lượng lớn chất sắt, protein, B6, B12, kẽm và đặc biệt là colin (một chất kích thích não bộ thai nhi phát triển). Tuy nhiên, thịt bò cũng chứa nhiều cholesterol, vì vậy, bạn nên ăn điều độ để tránh tăng lượng cholesterol trong máu. Cách dùng: Thịt bò chế biến theo cách nào cũng rất giàu dinh dưỡng và cũng rất ngon miệng. Bạn tuyệt đối nên tránh các món làm bằng thịt bò tái hoặc các món thịt bò đi kèm với nhiều loại gia vị cay, nóng. Mỗi tuần bạn nên dùng 2-3 bữa thịt bò. 7. Khoai lang Khoai lang là loại thức ăn bình dân giàu vitamin C, folate, photpho và được xem như liều thuốc nhuận tràng hữu ích cho nhóm thai phụ mắc táo bón. Cách dùng: Bạn có thể ăn vài ba củ khoai lang luộc (hoặc nướng, hấp) mỗi tuần nhưng tuyệt đối tránh khoai lang sống. 8. Trứng gà Trứng gà là một trong những thực phẩm dinh dưỡng rất tốt phụ nữ trong thời kỳ mang thai, tốt cho hệ thần kinh và sự phát triển của cơ thể, cải thiện trí nhớ, giúp đầu óc tỉnh táo, thúc đẩy tế bào gan tái sinh. Cách dùng: các bà mẹ tương lai không nên ăn trứng gà sống bởi dễ gây lây nhiễm vi khuẩn, hơn nữa cũng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng.Có nhiều cách chế biến trứng gà, nhưng cách nấu nào đem lại nhiều dinh dưỡng nhiều nhất? Luộc trứng gà cung cấp 100% dinh dưỡng, xào trứng là 97%, chiên rán là 98%, đánh với sữa và nước sôi là 92%, ăn sống là 30 – 50%. Người sắp làm mẹ cần chú ý, không nên ăn trứng luộc trong nước trà, vì trong nước trà chứa acid, khi kết hợp với nguyên tố sắt trong tế bào gây ra kích thích dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày đường ruột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Nên Ăn Các Thực Phẩm Gì Để Bổ Sung Chất Sắt Cho Cơ Thể
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Chất Sắt Khi Mang Thai?
  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Ăn Gì Để Vừa Bổ Cho Mẹ Vừa Khỏe Cho Con?
  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Ăn Gì Cho Con Thông Minh?
  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Được Không? 4 Tác Hại Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Những Ai Nên Uống Giảo Cổ Lam? Tác Dụng Phụ Của Giảo Cổ Lam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Uống Giảo Cổ Lam Đúng Cách Giúp Nâng Cao Hiệu Quả Chữa Bệnh
  • Phụ Nữ Có Thai Có Uống Được Chè Dây Không?
  • 3 Tác Hại Khôn Lường Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Khi Mẹ Bầu Uống Ít Nước
  • Mang Thai Uống Nước Tía Tô Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Mang Thai Uống Nước Lạnh Có Tốt? Uống Khi Nào Thì Tốt?
  • Là một loại Dược liệu thiên nhiên đã được nghiên cứu, giảo cổ lam là một vị thuốc có nhiều công dụng đến sức khỏe người sử dụng. Vậy Những ai nên uống giảo cổ lam? Tác dụng phụ của giảo cổ lam là gì, hôm nay trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho mọi người như sau

    Những ai nên uống giảo cổ lam?

    Giảo cổ lam hay còn gọi là Ngũ diệp sâm, Thất diệp đảm, Cây trường thọ, … có chứa aponin, annin, phanoside, flavonoid, polysaccharide… là những hoạt chất dược tính có nhiều công dụng với sức khỏe, do đó những người thuộc đối tượng sau nên uống giảo cổ lam:

    • Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, mỡ máu, tim mạch, suy nhược, cơ thể mệt mỏi, người béo phì, thừa cân.
    • Những người mắc chứng cao huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não, hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, khó ngủ, căng thẳng mệt mỏi, di chứng sau tai biến mạch máu não
    • Nhưng ai muốn tăng sức đề kháng, hay có sức khỏe bình thường sử dụng giảo cổ lam như trà uống hàng ngày cũng rất tốt cho cơ thể

    Ngoài ra, tuy lành tính, nhưng những ai uống giảo cổ lam cũng đều cần những lưu ý sử dụng trà giảo cổ lam:

    • Đối với phụ nữ mang thai, cho con bú, người đang dùng thuốc chống thải loại khi cấy ghép không nên dùng giảo cổ lam.
    • Trẻ em từ 12 tuổi trở lên mới có thể sử dụng
    • Nên uống vào buổi sáng, không uống khi đói
    • Người bị cao huyết áp thì nên uống thuốc sau khi ăn hoặc thêm một vài lát gừng

    Tác dụng phụ của giảo cổ lam:

    Giảo cổ lam là một vị thuốc rất lành tính, cách sử dụng đơn gian nhất là nấu nước uống như trà hàng ngày, tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà khi sử dụng sẽ gây ra tác dụng phụ khác nhau. Để sử dụng đạt hiệu quả cao nhất, chúng tôi xin cung cấp các thông tin về Tác dụng phụ của giảo cổ lam cùng nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải như sau:

    Tác dụng phụ của giảo cổ lam Nguyên nhân Cách khắc phục

    Khó ngủ, mất ngủ

    Do đặc tính của giảo cổ lam giúp làm kích thích thần kinh, giúp tăng hưng phấn cho nên sẽ gây khó ngủ

    Dùng giảo cổ lam vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, không uống vào buổi tối

    Hạ huyết áp

    Giảo cổ lam có tác dụng ổn định và hạ huyết áp. Người huyết áp thấp hoặc sử dụng quá liều sẽ gặp tình huống huyết áp thấp đột ngột

    Khi sử dụng nên lưu ý liều lượng không vượt quá 79gram/1 ngày

    Pha thêm gừng vào trà giảo cổ lam

    Đầy bụng

    Thông thường trường hợp này chỉ xảy ra khi người sử dụng dùng trà giảo cổ lam để qua đêm

    Không sử dụng trà giảo cổ lam để qua đêm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thức Uống Gì Tốt Cho Bà Bầu? Mang Thai Uống Nước Gì Tốt?
  • Mẹo Hay Giúp Bạn Xử Lý Tình Trạng Nóng Trong Người Khi Mang Thai
  • Bí Quyết Ăn Uống Cho Mẹ Mang Thai Để Con Khỏe Mạnh Thông Minh
  • Uống Thuốc Gì Để Nhanh Có Thai
  • Uống Củ Gai Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Mang Thai Tuần Thứ 36

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Cho Bà Bầu Để Con Thông Minh
  • Những Món Ăn Cho Bà Bầu Dễ Ngủ Các Chị Em Cần Lưu Ý
  • Những Bệnh Bà Bầu Dễ Mắc Phải
  • N+1 Những Món Bà Bầu Nên Ăn Khi Mang Thai Để Con Khỏe
  • Bà Bầu Ôm Ảnh Beckham Để Đẻ Con Đẹp Trai
  • Thai nhi 36 tuần của quá trình mang thai bé nặng khoảng 2,8kg và được coi là đủ ngày đủ tháng. Mẹ bầu đang cảm thấy vô cùng hồi hộp và lo lắng vì không biết lúc nào sẽ chuyển dạ?

    1. Những thay đổi của mẹ bầu

    a. Những thay đổi về mặt thể chất

    – Bạn cảm giác và thấy rõ mình to ra, và biết rằng cái bụng bầu là bộ phận đầu tiên trên cơ thể mình nhoài qua cửa khi bạn bước vào một căn phòng.

    – Bây giờ, tìm được áo quần vừa vặn cũng không dễ nữa, kể cả những chiếc “trung thành” nhất với bạn trông cũng như chực bung chỉ.

    – Tìm được một tư thế nằm thoải mái thì dường như là điều không thể. Nằm sấp thì chắc chắn là không được, mà nằm ngửa thì không tốt cho cả bạn và bé; lý do là một trong các mạch máu chủ (tĩnh mạch chủ) sẽ bị dạ con chèn ép nếu bạn nằm tư thế này. Tư thế tốt nhất là nằm nghiêng về bên trái, chân phải co lên và đặt trên một chiếc gối.

    – Thời gian này, bạn nên tránh đám đông và người ốm. Không phải lúc nào cũng tránh được bệnh tật, nhưng hãy cố hết sức trong khả năng có thể. Bạn cần phải khỏe mạnh để chuẩn bị cho lúc lâm bồn, và cũng cần phải duy trì nguồn sức lực dữ trữ của mình nữa.

    – Bàn chân và mắt cá chân của bạn trông cứ như lẫn vào nhau. Điều này thực sự không có gì đáng buồn cười. Sưng tấy như vậy quả rất khó chịu. Sau khi sinh con, đa phần các bà mẹ đi tiểu tiện rất nhiều, nghĩa là họ đang loại bỏ một lượng lớn các chất lỏng trong cơ thể qua đường tiểu

    – Ngực của bạn có thể đang ra càng nhiều sữa non hơn, đến mức phải dùng miếng thấm thường xuyên. Nếu bạn đã từng cho con bú trước đây, thì điều này lại càng bình thường.

    b. Thay đổi về mặt tinh thần

    – Bạn hãy dành những khoảng thời gian ngồi thiền và thư giãn trong tĩnh lặng. Những công việc chuẩn bị phải làm quá gấp có thể khiến những bà mẹ tháo vát nhất cũng phải mất bình tĩnh; vậy nên, hãy dành cho mình những khoảng lặng như vậy để tập trung vào những gì quan trọng nhất. Đi tiệm mát-xa trị liệu, tham gia lớp Yoga dành cho bà bầu, đi bơi, hoặc đi bộ từng quãng dài là những cách để bạn giúp đầu óc mình thảnh thơi.

    – Có thể bạn đang có chút mặc cảm có lỗi với mấy bé lớn nhà bạn, vì bạn chuẩn bị sinh ra một thành viên gia đình mới và làm xáo trộn cuộc sống của chúng. Bạn có thể đang tự hỏi làm thế nào bạn yêu đứa con sắp tới của mình nhiều như những đứa bạn đang có đây. Đừng lo lắng phiền muộn về những khả năng khó mà xảy ra. Một cách tự nhiên, bạn sẽ yêu thương em bé rất nhiều.

    2. Sự phát triển của thai nhi

    Thai nhi 36 tuần tuổi có cân nặng khoảng 2,7 – 2,75 kg (như một quả dưa vàng) và chiều toàn thân đạt khoảng 47cm (chiều dài từ đầu đến mông khoảng 33 -34 cm).

    Thời điểm này, lông tơ xuất hiện trên da của bé bắt đầu rụng dần cùng với bã nhờn. Bã nhờn là một chất kem khá dày để bảo vệ da thai nhi trong khi ngâm trong nước ối chín tháng. Bã nhờn và dịch ối kết hợp với nhau tạo thành phân của thai nhi.

    Một trong những giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của thai nhi là sự hoàn thiện của phổi và hệ hô hấp. Nếu bị đẻ non, trẻ rất dễ mắc phải hội chứng suy hô hấp ngay từ khi mới sinh. Trong trường này là do phổi phát triển không hoàn thiện, thai nhi không có khả năng tự thở mà cần có sự hỗ trợ của máy trợ thở, bình ôxy. Vì vậy, ở tuần 36, hệ thống phổi và hệ hô hấp của bé cũng dần hoàn thiện.

    Ở tuần 36 thai kỳ, khuỷu tay, chân và đầu bé có thể nổi lên trên bụng của người mẹ khi bé “vươn vai” hay chuyển động. Khuôn mặt bé trông khá bầu bĩnh, một phần do các lớp mỡ và một phần do sự phát triển mạnh của các cơ mút.

    Tóc bé có thể mọc dài đến 5 cm. Các móng tay, móng chân của bé cũng rất dài, vì thể bạn có thể sẽ phải cắt móng tay cho bé khi bé vừa mới chào đời.

    Lúc này thành tử cung và thành bụng bạn đang giãn hết cỡ, ngày càng mỏng hơn, đây là cơ hội để bé học hỏi và làm quen với nhịp sinh học ngày và đêm do ánh sáng đã có thể xuyên qua thành bụng chút ít. Thai nhi cũng bắt đầu đùa nghịch với các ngón tay, chân. Thận đã phát triển hoàn thiện và gan cũng đã bắt đầu thực hiện chức năng lọc thải.

    Đến cuối tuần này, con bạn sẽ gần như được coi là đủ tháng. Đủ tháng nghĩa là bé được từ 37 – 42 tuần. Tất cả những bé sinh trước 37 tuần là thiếu tháng và sau 42 tuần là già tháng.

    3. Lời khuyên cho tuần này

    – Bắt đầu từ tuần này, bạn có thể phải đến khám bác sĩ mỗi tuần rồi. Bác sĩ hoặc bà mụ thể khám bên trong để phát hiện xem cổ tử cung của bạn có hẹp hay giãn không. Bạn cũng có thể có cảm giác sa bụng, khi bé đã xuống khung chậu của mẹ để chuẩn bị cho cơn đau đẻ. Hiện giờ bạn cũng có thể có cảm giác thèm ăn trở lại vì bé đã không còn nằm đè lên dạ dày và ruột của bạn nhiều nữa, và nếu bạn bị ợ nóng thì việc bé nằm tụt uống cũng có thể làm cho bạn dịu bớt phần nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “chuẩn Không Cần Chỉnh” Cách Tính Sinh Trai
  • Những Bà Bầu Nổi Tiếng Sẵn Sàng “cởi”
  • Bác Sĩ Phụ Sản Thót Tim Khi Xem Clip Bà Bầu Nâng Tạ
  • Đau Đẻ Đến Mức Chết Đi Sống Lại, Bà Mẹ Bò Lê Bò Lết Đập Cửa Gọi Bác Sĩ Xin Được Đẻ
  • Gợi Ý Mẹ Bầu Những Món Canh Ngon, Bổ Máu Giúp Mẹ Khỏe, Thai Nhi Mau Lớn
  • Làm Gi Khi Bị Sốt Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa Nên Hay Không?
  • Bác Sĩ Hiến Máu Cứu Sản Phụ Mang Thai 35 Tuần Bị Sốt Xuất Huyết Nặng
  • Sốt Cao Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi? 4 Cách Hạ Sốt Nhanh An Toàn Cho Bà Bầu
  • Sốt Xuất Huyết Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Mẹ Bầu Bị Sốt Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Cho Thai Nhi Không?
  • em năm nay 25 tuổi,do e không biết la mình có thai nên ngày thứ 27 của chu kỳ kinh e đã bị viêm họng va sốt virut có lúc lên tới 38.5độ. em đã uống 6 viên pracetamol va 6 viên kháng sinh opxill(cefalexin)và 6 viên seratiopeptidaze. bây giờ e đã chậm kinh 1 tuần và đã có thai. e lo quá nên muốn hỏi chuyên mục xem e uống thuốc va sốt như vậy ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

    Trả lời: Kết quả các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nếu bạn bị sốt trong khoảng 3 tháng trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây nguy cơ dị tật tim bẩm sinh ở bé (11,2%). Nếu bạn bị mắc các bệnh có triệu chứng sốt trong thời gian này cũng có thể làm tăng 80% khả năng bé bị dị tật tim (so với các bà mẹ mang thai khác), đặc biệt với bệnh cảm và sốt, khả năng này có thể tăng hơn gấp 2 lần bình thường.

    Nghiên cứu cũng cho thấy cơ thể bé thường đáp ứng rất kém với tình trạng tăng nhiệt ở mẹ khi mẹ bị sốt. Vì vậy, tùy theo tuổi thai và tình trạng sức khỏe mà bạn có thể bị sảy thai, sinh non hay thai chết lưu.

    Trong thời gian mang thai, nếu bạn bị sốt và cảm lạnh (hoặc đôi khi là các triệu chứng của cảm như ho, sổ mũi, đau đầu…), bạn cũng không nên dùng thuốc bừa bãi. Tốt nhất là bạn nên đi khám và tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ.

    Thời kỳ đầu mang thai là thời kỳ vô cùng quan trọng vì bé đang trong giai đoạn hình thành các cơ quan. Cơ thể bé vì vậy cũng rất mẫn cảm với các loại thuốc – hóa chất.

    Do đó, khi dùng thuốc (kể cả thuốc đã kê đơn), bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng (nếu có thể, bạn cần tìm hiểu thêm về bằng chứng an toàn của thuốc trước khi sử dụng).

    Khi bạn bị sốt, bạn cũng cần làm các xét nghiệm để chuẩn đoán nguyên nhân (có thể bạn bị sốt vì nhiễm siêu virus lúc bắt đầu mang thai, lây nhiễm trong thai kỳ, hay bạn bị nhiễm khuẩn do viêm bể thận, viêm nhau, màng ối, viêm gan siêu vi B…). Tùy theo tình trạng của bạn, bác sĩ sẽ có hướng điều trị hợp lý.

    Nếu bạn chỉ bị sốt nhẹ, bác sĩ có thể theo dõi trong vòng từ 24 đến 48 giờ. Bạn không nên tự ý dùng kháng sinh.

    Với các triệu chứng sổ mũi, bạn nên xì mũi thật sạch rồi dùng nước muối sinh lý rửa thường xuyên để làm giảm bớt triệu chứng.

    Bạn cũng nên tránh các loại thuốc dân gian chưa qua kiểm nghiệm khoa học. Đôi khi, các loại thuốc này có thể gây tác hại cho cả bạn và bé.

    Nếu bạn bị ho, bạn nên cẩn thận với các loại thuốc cũng như liều lượng sử dụng. Bạn cần tránh sử dụng kết hợp nhiều loại thuốc và tốt nhất nên theo chỉ dẫn của bác sĩ.

    Theo chúng tôi bạn nên đi khám để có được sự tư vấn từ các bác sĩ sau quá trình thăm khám trực tiếp!

    Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sốt Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối
  • Bị Sốt Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa Có Thật Sự Nguy Hiểm?
  • Sốt Khi Mới Mang Thai, Điều Bạn Cần Biết
  • Mẹ Bị Sốt Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Những Điều Phải Biết Về Đau Bụng Đi Ngoài Khi Mang Thai
  • Trà Dược Liệu Túi Lọc Giảo Cổ Lam Nên Uống Khi Nào ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Công Dụng Giảo Cổ Lam Trong Việc Ổn Định Huyết Áp
  • Tác Dụng Kì Diệu Của Giảo Cổ Lam Với Sức Khỏe Con Người
  • Giảo Cổ Lam Có Tác Dụng Chữa Bệnh Gì?
  • Van Từ Máy Lọc Nước Có Tác Dụng Gì? Điều Quan Trọng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Tác Dụng Của Trà Xanh Đối Với Phụ Nữ Mang Thai
  • Trà giảo cổ lam là phương pháp đơn giản nhất, khi dùng giảo cổ lam nguyên chất loại phơi khô hoặc sao xanh hãm trà để sử dụng hàng ngày. So với dạng trà túi lọc, thực phẩm chức năng hay viên nén thì trà giảo cổ lam có giá thành khá rẻ, nhưng hiệu quả điều trị bệnh lại được đánh giá là hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí.

    Khoa học hiện đại đã đi sâu nghiên cứu thành phần của giảo cổ lam và phát hiện ra loại thảo dược này có tác dụng cực kỳ tốt đối với hệ tim mạch, bệnh cao huyết áp, bệnh đái tháo đường, bệnh lý về gan, giúp cải thiện toàn diện các cơ quan quan trọng trong cơ thể. Xét trên phương diện công năng, giảo cổ lam không thua kém gì các cây thuốc quý như nhân sâm hay tam thất, nhưng giá thành lại vô cùng rẻ.

    1. Không uống trà giảo cổ lam sau 19 giờ: Trong giảo cổ lam có thành phần saponin (hơn 80 loại saponin, gấp 3 – 4 lần nhân sâm) do vậy sẽ gây hưng phấn thần kinh, chống suy nhược cơ thể, tuy nhiên cũng gây nên hiện tượng tỉnh táo, khó ngủ. Nếu không cần thức khuya để làm việc thì tốt nhất sau 19 giờ bạn không nên sử dụng giảo cổ lam.

    2. Lưu ý đối với người bị huyết áp thấp: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung tâm y tế Van Der Bilt (Mỹ), cơ thể chúng ta sẽ sản xuất oxit nitric nhiều hơn so với mức bình thường khi sử dụng giảo cổ lam. Cơ chế kích thích này giúp hạ huyết áp cơ thể, rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp. Do vậy, đối với huyết áp thấp nên sử dụng trà giảo cổ lam với liều lượng hạn chế, tránh dùng trong những lúc đang đói, khi dùng nên cho thêm một lát gừng vào để tránh hiện tượng tụt huyết áp.

    3. Phụ nữ có thai không dùng: Không dùng giảo cổ lam cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Ngoài ra, tính chất hoạt huyết có trong thành phần saponin (thành phần này cũng có trong Nhân Sâm) nên trẻ nhỏ, người đang chảy máu hay đang dùng thuốc chống thải loại khi cấy ghép phủ tạng đều không nên dùng.

    4. Không lạm dụng: Được ví như cây trường thọ bởi những công dụng tuyệt vời mà giảo cổ lam mang lại. Tuy nhiên, bất kỳ một vị thuốc nào nếu lạm dụng dùng quá liều lượng đều sẽ phản tác dụng. Giảo cổ lam được khuyên nên sử dụng thường xuyên, lâu dài đối với người bị huyết áp cao hoặc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, người khỏe mạnh sử dụng để nâng cao sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tật. Liều lượng đối với người bình thường là 30- 45g giảo cổ lam khô mỗi ngày, được chia làm 3 lần, sử dụng sau các bữa ăn. Đối với người huyết áp cao, liều lượng dùng trà giảo cổ lamcó thể tăng lên tùy theo tình trạng bệnh, nhưng không nên vượt quá 60g/người/ngày. Sử dụng trên 100g/người/ngày được coi là quá liều và rất nguy hiểm.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dùng Củ Gai Tươi Cho Bà Bầu An Thai Hiệu Quả
  • Nhật Ký Mang Thai Tuổi 17 (Full)
  • Mang Thai Theo Từng Giai Đoạn
  • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 37 Của Thai Kỳ
  • Thai 8 Tuần Chưa Có Tim Thai Có Sao Không?
  • Mẹ Bị Đau Xương Mu Khi Mang Thai 36 Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • # 1【Nguy Cơ】 Đau Xương Mu Vùng Kín Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu ?
  • Tuyệt Chiêu Giúp Mẹ Giảm Đau Xương Mu Vùng Kín Khi Mang Thai Hiệu Quả
  • Chướng Bụng Đầy Hơi Khi Mang Thai
  • Đầy Bụng Khi Mang Thai Phải Làm Sao?
  • Tìm Giáo Viên Dạy Yoga Cho Bà Bầu Tại Nhà
  • Tại sao mẹ mang thai 36 tuần đau xương mu?

    Xương mu có liên kết với khớp háng và dây chằng góp phần tạo nên vùng xương chậu (2 bên xương chậu được kết nối bằng khớp xương mu có thể co giãn), có vai trò nâng đỡ các cơ quan phía trên của cơ thể. Khi tử cung to lên, vùng xương chậu cũng phải giãn ra khiến xương mu yếu đi, gây ra các cơn đau.

    Có nhiều nguyên nhân góp phần làm mẹ bầu bị đau xương mu:

    Thai nhi quay đầu, di chuyển sâu xuống dưới

    Xương mu có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ phần phía trên của cơ thể. Vào những tuần cuối thai kỳ, khi bé yêu quay đầu và cơ thể bé di chuyển sâu xuống vùng bụng dưới của mẹ, cơ thể mẹ bắt đầu tiết ra hormine relaxin làm cho các khớp vùng chậu giãn nở, sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ. Khi khớp bị co giãn, dây chằng bị kéo căng làm vùng xương mu và khung chậu của mẹ bị đau.

    Nhiều mẹ bầu bị các bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm rất dễ bị đau xương mu ở tuần thai thứ 36. Trọng lượng của thai nhi và nước ối cũng như việc mẹ tăng cân làm vùng cột sống bị quá tải, các khớp xương bị thoái hóa nặng hơn hoặc làm cho nhân nhầy thoát ra khỏi vị trí ban đầu của cột sống. Xương khớp chịu tác động nặng nề dẫn đến đau nhức trầm trọng.

    Mẹ bầu thiếu canxi trong thai kỳ

    Thiếu canxi có thể là thủ phạm gây ra các cơn đau dồn dập vùng xương mu ở mẹ bầu. Tình trạng thiếu canxi làm khớp xương trở nên yếu hơn, dễ gây ra nhức mỏi. Khi thai nhi quay đầu, cơn đau nhói sẽ xuất hiện nhiều hơn và thường biến mất khi bé đã quay đầu hoàn toàn. Một số ít trường hợp mẹ sẽ bị đau dữ dội cho đến khi con chào đời.

    Sự thay đổi hormone là nguyên nhân làm mẹ mang thai 36 tuần đau xương mu

    Nội tiết tố trong cơ thể chị em thay đổi nhiều khi mang thai. Lượng hormone relaxin, progesterone trong máu tăng cao làm giãn nở khớp xương, nhất là khớp háng vùng xương chậu sẽ giãn nở tối đa để chuẩn bị cho quá trình chào đời của thai nhi nên gây ra tình trạng nhức nhối, đau nhức vùng khớp háng và xương mu.

    Mẹ mang đa thai, từng sinh con nhiều lần

    Ở các mẹ mang đa thai, trọng lượng thai nhi và cơ thể mẹ lớn hơn nhiều càng khiến mẹ dễ bị đau xương mu. Các mẹ sinh con nhiều lần có cơ bụng mềm, lỏng hơn, khi thai nhi tụt xuống dưới cũng dễ gây áp lực lên xương mu gây ra các triệu chứng đau tức ở vùng này.

    Thai nhi quá to hoặc vận động quá nhiều cũng gây áp lực lên xương mu và gây ra tình trạng đau tức.

    Mẹ bầu vận động, đi lại nhiều

    Những tuần thai cuối mẹ nên nghỉ ngơi nhiều hơn và hạn chế đi lại, vận động mạnh. Những hoạt động thường ngày đều dồn áp lực lên vùng xương mu dẫn đến đau tức. Mẹ đi lại nhiều thì tình trạng này càng dễ xảy ra. Cơn đau còn có thể lan đến háng, lưng, bẹn, hông và bên trong đùi.

    Tình trạng phù nề cũng có thể là nguyên nhân gây ra việc bà bầu bị đau xương mu. Nguyên nhân là do khi mang thai, thể tích máu trong hệ tuần hoàn bị tăng cao và tập trung nhiều vào nhau thai để vận chuyển dinh dưỡng tới thai nhi. Điều này gây áp lực lên tuần hoàn phần dưới của cơ thể dẫn đến tình trạng phù nề gây chèn ép và làm đau xương mu.

    • Có dấu hiệu xuống bụng
    • Đi tiểu nhiều
    • Cơn đau xuất hiện dồn dập
    • Có cơn co thắt mạnh vùng tử cung kèm theo dịch nhờn âm đạo
    • Rỉ ối
    • Cổ tử cung mở

    Làm thế nào để hạn chế khó chịu vì đau xương mu ở tuần thai thứ 36?

    Đau xương mu bình thường không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và sẽ hết khi mẹ sinh xong, dẫu vậy mẹ hoàn toàn có thể áp dụng 1 số mẹo sau để hạn chế cơn đau ở vùng này:

  • Không nên vận động mạnh, di chuyển thường xuyên và liên tục
  • Duy trì tư thế ngồi/nằm/đứng hợp lý; khi ngồi nên giữ lưng thẳng, có gối tựa sau lưng
  • Hạn chế tạo áp lực lên vùng xương háng
  • Không đi giày cao gót, nên đi giày dép đế bằng, ma sát tốt
  • Có thể sử dụng đai đeo thắt lưng để nâng đỡ bụng bầu, giảm áp lực lên vùng chậu; khi ngủ nên dùng gối cho bà bầu để có tư thế nằm thoải mái nhất
  • Không đứng/nằm/ngồi ở 1 tư thế quá lâu, tuyệt đối không đứng trên 1 chân
  • Bổ sung đầy đủ canxi trong suốt thai kỳ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa
  • Không tự ý mua thuốc giảm đau không theo chỉ định của bác sĩ. Nếu cơn đau vượt quá sức chịu đựng mẹ hãy đi thăm khám ngay.
  • Thay lời kết

    Hiện tượng đau xương mu trong tháng cuối thai kỳ có thể khó chịu nhưng lại là biểu hiện sinh lý bình thường. Mẹ không nên vì quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe. 1 chế độ vận động, nghỉ ngơi hợp lý chính là chìa khóa giúp mẹ giảm bớt tình trạng này khi ngày con yêu ra đời đã cận kề.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đau Xương Mu Khi Mang Thai: 6 Lý Do Và 5 Cách Giảm Đau
  • Đau Vùng Kín Khi Mang Thai Tháng Cuối, Có Phải Do Khí Hư Ra Nhiều?
  • Đau Vùng Kín Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Và Cách Xử Lý
  • Ngứa Vùng Kín Khi Mang Thai Tháng Thứ 5 Các Mẹ Nên Chú Ý
  • Đau Vùng Kín Khi Mang Thai 3 Tháng, Các Mẹ Nên Chú Ý
  • Download Ba Bau Xanh Xao Nen An Gi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Xét Nghiệm Nước Tiểu Để Làm Gì?
  • 6 Nguyên Nhân Bà Bầu Cần Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai
  • Xét Nghiệm Nước Tiểu Bà Bầu Có Thể Phát Hiện Bệnh Gì?
  • 11 Điều Kỳ Quặc Khi Mang Thai Chính Bác Sĩ Cũng Ít Khi Tiết Lộ Với Mẹ Bầu
  • Trẻ Sơ Sinh Xì Hơi Nhiều: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
  • Nếu bạn đang mang thai và đang lo lắng vì không biết có đủ sắt cung cấp cho thai nhi

    hay không hoặc bạn đang mắc chứng thiếu máu thì có rất nhiều cách giúp bạn bổ sung đủ

    lượng sắt cho cơ thể. Cách đơn giản nhất chính là nguồn thực phẩm từ bữa ăn hàng ngày.

    Sắt có trong thực phẩm ở các bữa ăn hàng ngày đặc biệt là trong thịt. Sắt được cơ thể bạn

    hấp thu và mang theo oxy cung cấp cho thai nhi. Ngoài từ bữa ăn hàng ngày, bạn có thể

    hấp thu sắt tổng hợp. Theo các chuyên gia, chỉ nên hấp thu khoảng 27mg sắt/ngày.

    An toàn nhất vẫn là bổ sung lượng sắt cho cơ thể từ thực phẩm. Nhưng bạn cũng nên

    tham vấn với bác sĩ có chuyên môn về lượng sắt bạn cần hấp thu.

    Thịt bò, trâu, bê, gà, lợn, lòng đỏ trứng, thịt cá hồi… là nguồn thực phẩm giàu sắt nhất,

    an toàn nhất trong thai kì. Thịt chính là nguồn chứa sắt quan trọng vì thịt có gốc heme,

    hấp thu tất cả các dạng sắt nếu so sánh với nguồn sắt có trong rau quả.

    Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận, không ăn quá nhiều cá hơn mức cho phép trong thai kì.

    Không ăn cá tươi, cá gỏi. Hạn chế ăn quá nhiều những thực phẩm quá giàu sắt như hàu,

    trai, sò, cá bơn, cua, tôm, cá ngừ Califonia. Khi ăn cần kiểm tra độ an toàn của sản phẩm.

    Những thực phẩm thuộc họ đậu giàu sắt như đậu tây, đậu lima, đậu navy, đậu pinto, đậu

    nành và các sản phẩm từ đậu như đậu hũ đặc biệt là đậu lăng. Mỗi cốc đậu lăng chứa

    Sắt trong hoa quả và rau xanh

    Rau bina là một trong những loại rau giàu sắt nhất. Nó cũng chứa canxi cao. Ngoài ra còn

    có cà chua, các loại dâu tây, cải bruxen, quả mơ…

    Khi ăn thực phẩm chứa nhiều sắt cần lưu ý:

    Bạn nên kèm theo thức uống như nước cam, nước chanh hoặc các loại rau củ như ớt ngọt,

    cải bắp, bông cải xanh… và những thực phẩm giàu vitamin C. Vitamin C hoặc axit

    ascorbic trợ giúp cơ thể bạn hấp thu sắt. Khi ăn các thực phẩm giàu sắt nên tránh những

    sản phẩm từ sữa, sữa, cà phê, trà vì chúng chứa một số khoáng chất như canxi, cạnh tranh

    với sắt trong quá trình hấp thu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Xanh Xao Nên Ăn Gì?
  • Những Mối Nguy Hại Khi Bà Bầu Ăn Thịt Ếch
  • Món Ăn Từ Ếch Cho Bà Bầu Giúp An Thai, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng, Thai Nhi Khỏe
  • Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu
  • Giảo Cổ Lam Có Tác Dụng Chữa Bệnh Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Van Từ Máy Lọc Nước Có Tác Dụng Gì? Điều Quan Trọng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Tác Dụng Của Trà Xanh Đối Với Phụ Nữ Mang Thai
  • Thời Điểm Thích Hợp Uống Nước Dừa Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi
  • Thuốc Panadol Đỏ Và Xanh Khác Nhau Thế Nào?
  • Uống Sữa Đậu Nành Mỗi Ngày Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Giảo cổ lam hay còn được gọi là Cỏ Thần kỳ, Ngũ diệp sâm, cây Trường thọ…(Tên khoa học Gynostemma pentaphyllum Cucurbitaceae). Sau khi trải qua nhiều đề tài nghiên cứu tại các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Việt Nam…

    Giảo cổ Lam đã chứng minh được công dụng tuyệt vời của nó trong công cuộc nâng tuổi thọ và phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm. Ở bài viết này Tuệ Linh xin tóm tắt lại đầy đủ các công dụng của cây thuốc trên. 

    Xem trước: Nghiên cứu khoa học về cây Giảo cổ lam

    Hình ảnh cây giảo cổ lam

    1. Công dụng của giảo cổ lam

    Nếu như bạn đang đi tìm một thứ “thuốc tiên” có thể giúp đẩy lùi bệnh tật, tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ thì trà giảo cổ lam chính là sự lựa chọn vô cùng ý nghĩa. Là loại trà thảo dược đã có tuổi đời hơn 3000 năm, trà giảo cổ lam đã trở thành “báu vật” của nhiều nền y học cổ truyền tại châu Á với rất nhiều công dụng được ghi chép lại. Y học dân gian Trung Quốc dùng giảo cổ lam để chữa chứng đi tiểu ra máu, chống viêm, chống phù nề, làm tiêu khối u. Sách y học cổ của Trung Quốc “Nông chính toàn thư hạch chú” quyển Hạ năm 1694 và sách “Từ điển cây thuốc Việt Nam” cũng ghi lại công dụng của giảo cổ lam với: 3 “chống” là chống mệt mỏi, chống lão hóa, chống u; 3 “giảm” là giảm căng thẳng, giảm nám sạm da, giảm béo; 6 “tốt” là da dẻ tốt, sức khỏe tốt, ăn ngủ tốt, tiêu hóa tốt và giúp tỉnh táo.   

    Vượt ra khỏi giới hạn là loại trà được lưu truyền trong dân gian, giảo cổ lam đã được nền khoa học tiên tiến nghiên cứu chuyên sâu. Đặc biệt, đây cũng là loại trà hiếm hoi được nghiên cứu bài bản và kĩ lưỡng nhất trên nhiều đối tượng bệnh lý. Cụ thể:

    • Với bệnh mỡ máu cao​: Giảo cổ lam được chứng minh là

       

      có chứa hơn 100 loại saponin tác dụng đặc biệt tốt trong việc làm hạ mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Các tài liệu nghiên cứu khoa học tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc đã ghi nhận thường xuyên uống trà giảo cổ lam có thể giảm lượng cholesterol toàn phần trong máu, giảm triglycerid, giảm LDL (cholesterol xấu), tăng HDL (cholesterol tốt) với hiệu quả  từ 63% đến 97%. Năm 1999, nghiên cứu của GS. Phạm Thanh Kỳ đăng trên tạp chí Dược liệu đã chỉ ra dùng giảo cổ lam trong vòng 30 ngày làm giảm cholesterol toàn phần tới 71% so với người không sử dụng. Năm 2005, trường ĐH Sydney (Úc) cũng công bố nghiên cứu của tác giả Samer Magalii khẳng định Giảo cổ lam giúp giảm triglycerid tới 85%, giảm LDL 35%, giảm cholesterol toàn phần 44%, có tác dụng hạ mỡ máu tương đương với thuốc tân dược atorvasatin.  

    • Với bệnh tiểu đường tuýp 2​: Giảo cổ lam có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 rất hiệu quả do có chứa chất phanoside giúp ổn định đường huyết, làm tăng mức độ nhạy cảm của tế bào với insulin, tăng khả năng sử dụng glucose của tế bào, ổn định nồng độ đường trong máu. Năm 2011, Hội Đái tháo đường Thụy Điển phối hợp với Bộ môn Dược lý, trường ĐH Y Hà Nội thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân tiểu đường tuyp 2 tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương. Các bệnh nhân được thử nghiệm đều có chỉ số đường huyết rất cao từ 9-14 mmol/l, được sử dụng giảo cổ lam 6g/ngày (tương đương 3 gói trà giảo cổ lam 2g) trong 12 tuần. Kết quả, sau 12 tuần, các bệnh nhân đều giảm đường huyết xuống 3mmol/l so với nhóm không sử dụng giảo cổ lam. Từ nghiên cứu này, các nhà khoa học khuyên người bệnh tiểu đường tuýp 2 rất nên uống giảo cổ lam thường xuyên để ổn định đường huyết trong máu.

    • Với bệnh huyết áp cao: Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt (Mỹ) đã đưa ra bằng chứng vô cùng thuyết phục khẳng định giảo cổ lam giúp ổn định huyết áp. Các nhà khoa học cho hay uống giảo cổ lam sẽ kích thích cơ thể sản xuất ra oxit nitric, một chất có vai trò tích cực trong việc kiểm soát huyết áp. Để làm rõ hơn, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên 223 bệnh nhân huyết áp cao được chia làm 3 nhóm: một nhóm dùng giảo cổ lam, một nhóm dùng nhân sâm, nhóm còn lại dùng thuốc hạ huyết áp imdapamide. Kết quả, nhóm dùng giảo cổ lam giảm chỉ số huyết áp 82%, nhóm dùng thuốc imdapamide giảm 93%, nhóm dùng nhân sâm chỉ giảm 41%. Như vậy có thể khẳng định sử dụng giảo cổ lam hàng ngày có ý nghĩa rõ ràng trong hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao. 

    • Với bệnh tim mạch​: Các nhà khoa học Việt Nam còn phát hiện chất adenosin trong Giảo cổ lam 5 lá có tác dụng rất tốt cho tim mạch (làm giảm những cơn đau tim rõ rệt), có khả năng tạo năng lượng mạnh, tăng khả năng chịu đựng của cơ tim, ổn định huyết áp, tăng cường máu lên não, giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc.

    • Với người thừa cân, béo phì: Giảo cổ lam cũng có tác dụng giảm béo nhờ vào khả năng hoạt hóa men AMPK, một men có vai trò quan trọng trong chuyển hóa năng lượng của cơ thể, làm thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo và tăng cường chuyển hóa đường, đạm, mỡ, giúp giảm lượng mỡ thừa, từ đó giảm cân hiệu quả.

    • Với các bệnh u bướu: Nghiên cứu của chúng tôi Trần Lưu Vân Hiền (Viện Y học cổ truyền Nguyễn Bỉnh Khiêm) và chúng tôi Phạm Thanh Kỳ năm 2011 đã chứng minh chiết xuất giảo cổ lam có tác dụng ngăn ngừa và kìm hãm sự phát triển khối u rõ rệt. Tiếp tục theo đuổi nghiên cứu này, năm 2012, chúng tôi Phạm Thanh Kỳ cùng các cộng sự Hàn Quốc đã tìm thấy 7 hoạt chất mới trong giảo cổ lam Việt Nam và đặt tên là gypenoisd VN 01-07. Các hoạt chất này đã được chứng minh có thể tiêu diệt mạnh các tế bào ung thư phổi, đại tràng, bạch cầu, vú và tử cung.

    • Với người muốn tăng cường, bảo vệ sức khỏe:​ Giảo cổ lam chứa nhiều flavonoid, acid amin, vitamin giúp chống oxy hóa mạnh, dọn dẹp các gốc tự do trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, giảm căng thẳng, mệt mỏi… Flavonoid còn có tác dụng chống độc, bảo vệ chức năng gan và làm giảm thương tổn gan.

    Với những bằng chứng không thể chối bỏ đó, uống giảo cổ lam 5 lá hàng ngày là điều rất đáng khích lệ và cần được phổ biến rộng rãi để tạo nên cộng đồng sống khỏe, sống thọ.

     

    2. Đối tượng sử dụng: 

    Giảo cổ lam nhìn chung rất lành tính, do đó có thể sử dụng Giảo cổ lam cho nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi khác nhau. Giảo cổ lam có tác dụng đặc biệt với những đối tượng sau:

    • Người huyết áp cao, thiểu năng tuần hoàn não

    • Bệnh về tim mạch, mỡ máu

    • Bệnh nhân tiểu đường tuýp 2

    • Người bị béo phì

    • Bệnh nhân căng thẳng, mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, khó ngủ, di chứng sau tai biến mạch máu não.

    • Những người muốn tăng cường sức đề kháng​

    Gọi là trà nhưng trà giảo cổ lam cũng là một loại thảo dược. Do đó, người dùng cần nắm rõ cách uống để giảo cổ lam phát huy được công dụng bảo vệ sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật tốt nhất:

    • Đối với người bệnh tiểu đường tuýp 2, mỡ máu cao, huyết áp cao, tim mạch… nên uống mỗi ngày tối thiểu 12-30g trà Giảo cổ lam.

    • Nên uống trà Giảo cổ làm vào buổi sáng và đầu giờ chiều, không nên uống trà vào lúc tối hoặc trước khi đi ngủ. Vì cũng giống như các loại trà khác, giảo cổ làm có tác dụng hoạt huyết, khiến đầu óc làm tỉnh táo gây khó ngủ.

    • Trà giảo cổ lam tác động lên quá trình chuyển hóa lipid và làm tiêu mỡ dư thừa (đặc biệt là ở vùng đùi và vùng bụng) nhưng lại kích thích tiêu hóa nên gây cảm giác nhanh đói. Vì vậy, người thừa cân, béo phì muốn giảm béo thì phải kiểm soát chặt chẽ chế độ dinh dưỡng, không được ăn quá dư thừa năng lượng.

    3. Vì sao nên dùng Giảo cổ lam mỗi ngày?

    • Giảo cổ lam là thảo dược đã được nghiên cứu bởi các chúng tôi đầu ngành trong lĩnh vực y dược, không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới. Giảo cổ lam không có độc tính nên có thể sử dụng lâu dài mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

    • Nếu dùng Giảo cổ lam mỗi ngày sẽ tăng khả năng làm việc, giúp cơ thể trẻ lâu, kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt Giảo cổ lam có tác dụng làm tăng miễn dịch giúp cơ thể chống lại các tác nhân có hại, làm giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, ổn định đường huyết và huyết áp, chống suy nhược cơ thể, ngừa thiếu máu não, giúp ăn ngon, ngủ tốt…

    • Khác với các thuốc tây y, Giảo cổ lam không làm giảm mỡ máu. hạ huyết áp, đường máu nhanh mạnh bằng thuốc tây nhưng lại tác động đến căn nguyên gây bệnh, đó là sửa chữa tổn thương ở tế bào, từ đó giúp bảo vệ và duy trì sự ổn định các cơ quan, giải độc cơ thể mạnh (các thuốc tân dược thường có tác dụng phụ như làm liệt cơ, tăng men gan…). Dùng Giảo cổ lam một thời gian sẽ ổn định sức khỏe và đỡ lệ thuộc thuốc tân dược

    4. Tại sao nên dùng Giảo cổ lam được trồng chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế?

    Với tác dụng quý giá như vậy, uống trà Giảo cổ lam vì sức khỏe đã dần thành nét văn hóa mới thay thế trà truyền thống. Song nguồn Giảo cổ lam trong tự nhiên có hạn mà nhu cầu sử dụng ngày càng cao, việc khai thác lại bừa bãi đến mức tận diệt khiến thảo dược này ngày càng khan hiếm, đặc biệt là Giảo cổ lam 5 lá, loại Giảo cổ lam được nghiên cứu kĩ lưỡng, bài bản nhất. 

    Tuy hiếm là thế nhưng thị trường buôn bán Giảo cổ lam vẫn rất náo nhiệt, đặt người tiêu dùng vào nguy cơ dễ mua phải “hàng dởm”. Bởi Giảo cổ lam khi đã sao khô thì không thể biết được có thật sự nguyên chất hay trà trộn các thảo dược khác. Có người cẩn thận hơn mua Giảo cổ lam 5 lá tươi về phơi khô sẽ dễ mua phải cây thuộc họ Nho (Vitaceae), không có tác dụng gì mà còn gây tiêu chảy. Thậm chí ngay cả khi mua được Giảo cổ lam thật cũng chưa chắc đã chất lượng, bởi khí hậu và thổ nhưỡng là yếu tố quyết định đến hàm lượng hoạt chất trong thảo dược, chỉ có Giảo cổ lam 5 lá mọc ở độ cao trên dưới 2000m so với mặt nước biển, khí hậu mát mẻ quanh năm mới là chất lượng nhất. “Hàng thật” không dễ kiếm mà thị trường lại nhan nhản nên các chuyên gia về thảo dược khuyến cáo người dân không tự ý mua Giảo cổ lam về dùng khi chưa biết rõ nguồn gốc xuất xứ.

    GS.TS Phạm Thanh Kỳ đang kiểm tra nguyên liệu Giảo cổ lam 

    Để tránh “tiền mất tật mang”, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên thông thái chọn đúng trà Giảo cổ lam 5 lá có thương hiệu uy tín, có chứng nhận rõ ràng, có vùng trồng Giảo cổ lam sạch đảm bảo chất lượng. Hơn nữa, trà Giảo cổ lam không phải là phơi khô, sao thủ công mà nên được sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn GMP-WHO mới giữ được trọn vẹn hoạt tính sinh học của Giảo cổ lam 5 lá. 

    Như thế, dùng Giảo cổ lam chuẩn mỗi ngày là cách để giúp hạ mỡ máu, giảm cholesterol toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu; làm hạ huyết áp, phòng ngừa các biến chúng về tim mạch; hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu cao, cao huyết áp; giúp hạ đường huyết và phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường, hỗ trợ điều trị tiểu đường type 2. Đây cũng là giải pháp hay giúp tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ điều trị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, tăng khả năng làm việc, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Kì Diệu Của Giảo Cổ Lam Với Sức Khỏe Con Người
  • Bật Mí Công Dụng Giảo Cổ Lam Trong Việc Ổn Định Huyết Áp
  • Trà Dược Liệu Túi Lọc Giảo Cổ Lam Nên Uống Khi Nào ?
  • Cách Dùng Củ Gai Tươi Cho Bà Bầu An Thai Hiệu Quả
  • Nhật Ký Mang Thai Tuổi 17 (Full)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100