Làm Thế Nào Để Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn? 7 Hình Thức Thực Hành / Tình Dục

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trị Ho Cho Bà Bầu Bằng Phương Pháp Dân Gian
 • Làm Thế Nào Khi Mang Thai Ngoài Ý Muốn?
 • Có Thai Ngoài Ý Muốn Phải Làm Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Dễ Thụ Thai Nhất
 • Quan Hệ Lần Đầu Có Thai Không? Có Nên Dùng Bao Cao Su Không?
 • Nếu bạn là đàn ông, thì đã đến lúc bạn nên tham gia vào việc ngăn ngừa mang thai một cách có trách nhiệm và chủ động. 7 hình thức phòng ngừa này sẽ giúp bạn tận hưởng tình dục không lo lắng.

  Những cảnh báo trước

  Cách tốt nhất để tránh mang thai, trong số các lựa chọn khác nhau có sẵn, về cơ bản phụ thuộc vào hai khía cạnh:

  • Tình trạng sức khỏe của từng thành viên trong cặp vợ chồng.
  • Về “triết lý” hay tầm nhìn về thế giới của mỗi người trong số họ.

  Mục tiêu mà bạn phải theo đuổi là bạn và đối tác của bạn hoàn toàn tận hưởng tình dục mà không có ý nghĩa hạn chế hoặc hạn chế này.

  Một tư vấn với một chuyên gia y tế luôn luôn được khuyến khích. Điều này có thể cung cấp cho bạn một định hướng tốt và thông báo cho bạn về các khía cạnh chính mà bạn có thể không biết. Như trong bất kỳ môn học nào, kiến ​​thức và thông tin là cơ sở để đưa ra lựa chọn tốt.

  7 cách có thể để tránh mang thai

  1-Thuốc tránh thai

  Đây là một trong những phương pháp tránh thai phổ biến nhất. Có nhiều nhãn hiệu khác nhau cũng như các hình thức kê đơn khác nhau, mặc dù phổ biến nhất là bạn phải dùng chúng hàng ngày.

  Thuốc tránh thai dựa trên cơ chế hoạt động của chúng dựa trên sự kết hợp của một số hormone điều chỉnh hoạt động của buồng trứng và tử cung của bạn.

  Công thức này ngăn ngừa rụng trứng đồng thời nó tạo ra sự dày lên của thành tử cung. Điều này làm cho tinh trùng khó đến tử cung hơn.

  Về hiệu quả của phương pháp này, các chuyên gia đồng ý rằng nó là khoảng 99%. Lý tưởng là bổ sung phương pháp này với phương pháp khác, nếu điều bạn đang tìm kiếm là sự chắc chắn 100%. Trong số đó, bao cao su có thể là một lựa chọn được đề nghị.

  Về những lợi ích hay bất lợi của việc uống thuốc tránh thai, những điều này sẽ phụ thuộc vào cơ thể của mỗi phụ nữ.

  Đó là lý do tại sao chúng luôn phải được bác sĩ phụ khoa kê toa. Trong số những lợi thế thường xuyên nhất là:

  • Cải thiện sự xuất hiện của da, do sự thay đổi nội tiết tố được tạo ra.
  • Thường xuyên hơn chu kỳ kinh nguyệt.
  • Giảm đau và triệu chứng của thời kỳ tiền kinh nguyệt.

  Một số nhược điểm có thể xảy ra:

  • Yêu cầu kiểm soát định kỳ chuyên nghiệp.
  • Nó không được chỉ định cho phụ nữ trong thời kỳ cho con bú. Số lượng và chất lượng sữa mẹ bị thay đổi.
  • Họ có thể tạo ra những thay đổi quan trọng về trọng lượng, cũng như khó khăn để ổn định nó.
  • Nó không bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  • Bạn phải có một trí nhớ tốt hoặc lập kế hoạch cho việc ăn uống thường xuyên. Nếu điều này không được đáp ứng, có thể có thai.

  2-Bao cao su

  Phương pháp tránh thai “rào cản” này là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến nhất.

  Nó có thể rất hiệu quả, nhưng để đạt được hiệu quả tối đa, bạn phải sử dụng nó một cách chính xác. Cả phụ nữ và nam giới, nên biết rất rõ cách đặt và cách loại bỏ nó.

  Ngoài ra còn có bao cao su cho phụ nữ. Đây là một tùy chọn ít được biết đến, nhưng nó cũng hợp lệ.

  Bao cao su nam: Bao cao su nổi tiếng là một bao cao su được đặt trên dương vật. Nó nên được đặt từ từ và đảm bảo rằng nó bao phủ toàn bộ dương vật khi cương cứng.

  Điều này phải được thực hiện trước khi thâm nhập, vì chất bôi trơn được bài tiết trước khi xuất tinh cũng chứa tinh trùng. Khi bao cao su đã được tháo ra, thật thuận tiện để xác minh rằng không có vỡ.

  Bao cao su nữ: trong trường hợp này cần chăm sóc và thực hành nhiều hơn một chút cho vị trí.

  Bao cao su nữ là một vỏ bọc nitrile có hai vòng linh hoạt ở mỗi đầu. Vòng trong được đặt trong chính âm đạo và bên ngoài ở bên ngoài của nó.

  Một trong những ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là bao cao su, cả nam và nữ, là loại duy nhất đảm bảo phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, như HIV, giang mai hoặc lậu..

  3-IUD

  Thiết bị tử cung (DCTC), đúng như tên gọi của nó, là một thiết bị được đặt bên trong tử cung. Thiết bị này được sản xuất trong một loại hình chữ T bằng nhựa hoặc kim loại đặc biệt, và được đặt sao cho nó nằm ở giữa khoang tử cung.

  Tùy thuộc vào các nhãn hiệu khác nhau, chúng cung cấp thời gian bảo vệ lớn hơn hoặc ít hơn. Khi bạn đặt vòng tránh thai, một mặt tinh trùng sẽ bị ngăn không cho trứng đến, nhưng bạn cũng sẽ rụng trứng ít hơn.

  Tùy thuộc vào nồng độ nội tiết tố có trong thiết bị này, sự rụng trứng sẽ tối thiểu hoặc không.

  Về hiệu quả của IUD, chúng tôi nói về môi trường 99%. Chi tiết duy nhất và không nhỏ, là nếu bạn đặt vòng tránh thai trong vòng bảy ngày sau chu kỳ kinh nguyệt, thì bạn phải sử dụng một phương pháp bổ sung khác để tránh thai, trong tháng đầu tiên.

  Nhược điểm chính của DCTC là nó không bảo vệ bạn khỏi bệnh tật. Ở một số phụ nữ, nó cũng được biết là từ chối thiết bị.

  Cho dù do nguyên liệu hoặc không tương thích với sinh vật, một số phụ nữ không thể chịu đựng được IUD. Những người khác nói rằng họ có kinh nguyệt thường xuyên hơn do đặt vòng tránh thai.

  Bây giờ, nếu cơ thể bạn chấp nhận nó và thích nghi tốt, bạn sẽ quên đi nỗi lo mang thai, trong ít nhất năm năm.

  4-Thuốc tiêm ngừa thai

  Đây là một biện pháp tránh thai nội tiết tố, giống như thuốc viên, chỉ có hình thức cung cấp thay đổi.

  Có những mũi tiêm được tiêm mỗi tháng và những thuốc khác mỗi quý. Trong trường hợp của những người được áp dụng hàng tháng, chế phẩm bao gồm một hỗn hợp estrogen và progesterone. Trong trường hợp thứ hai, thuốc tiêm chỉ chứa proestin.

  Thuốc tiêm là liều cao của hormone, vì vậy không nên dùng cho trẻ dưới 18 tuổi. Ứng dụng này là tiêm bắp, thường là trong khu vực gluteal.

  Hiệu quả của hình thức chăm sóc này là khoảng 99%. Nên tiêm mũi đầu tiên giữa ngày đầu tiên và ngày thứ năm của kinh nguyệt.

  Trong trường hợp tiêm hàng tháng, sau liều đầu tiên, ứng dụng được lặp lại chính xác cứ sau 30 ngày. Biên độ dung sai cho giai đoạn này là 3 ngày, nếu không các chuyên gia không đảm bảo hiệu quả cao của nó.

  5-Nữ triệt sản

  Đây là một phương pháp tránh thai dứt khoát và đây là một trong những khía cạnh chính cần xem xét trước khi chọn phương pháp này. Trước khi thực hành một quy trình phẫu thuật để tránh thụ thai, bạn phải chắc chắn rằng bạn không muốn mang thai trong suốt quãng đời còn lại..

  Thủ tục rất đơn giản, vì đây là một phẫu thuật nhỏ và ít rủi ro. Trong đó, các ống dẫn trứng được buộc hoặc cắt. Bằng cách này mặc dù bạn rụng trứng bình thường, nhưng noãn sẽ không bao giờ đến được tử cung và do đó sẽ không có thai.

  Ưu điểm tuyệt vời của phương pháp này là hiệu quả 100% và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc mang thai lần nữa.

  Khử trùng 6 nam

  Một lựa chọn khác có giá trị tương đương với lựa chọn trước đó, đó là triệt sản trong trường hợp này của nam giới. Thường được gọi là thắt ống dẫn tinh, nó là một tiểu phẫu ở cấp độ bìu. Tương tự như những gì được thực hiện với ống dẫn trứng, nhưng trong trường hợp này, ống tinh dịch bị cắt hoặc chặn.

  Loại biện pháp tránh thai này có thể rất được khuyến khích cho những trường hợp trong đó hệ thống sinh sản của phụ nữ có một số loại rối loạn và các phương pháp tránh thai khác không được khuyến khích..

  7-Cấy dưới da, dưới da hoặc viên

  Nó bao gồm một thanh nhỏ được cấy dưới da cánh tay của người phụ nữ. “Thiết bị” nhỏ này đang dần tiết ra cho cơ thể một lượng nhỏ hormone, ngăn ngừa rụng trứng, tương tự như thuốc tránh thai.

  Phương pháp này có ưu điểm lớn là không thể phụ thuộc vào trí nhớ của bạn để dùng liều hàng ngày hoặc tiêm thuốc mỗi tháng. Điều bạn nên nhớ là một khi bạn đã cấy ghép, bạn sẽ không thể mang thai trong ít nhất ba đến bốn năm.

  Quyết định sử dụng phương pháp tránh thai nào sẽ là của bạn hoặc của bạn. Các cặp vợ chồng phải dành thời gian của họ để quyết định cách tốt nhất để tận hưởng tình dục có trách nhiệm.

  Và bạn dùng phương pháp nào để tránh thai.?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Bố Mẹ Cơ Đốc Nên Làm Thế Nào Để Giúp Đỡ Cho Con Gái Của Họ Là Những Người Mang Thai?
 • Làm Thế Nào Để Chọn Tháng Thụ Thai Sinh Con Trai?
 • Làm Thế Nào Để Có Thai Con Trai?
 • Cách Chữa Viêm Họng Cho Bà Bầu An Toàn, Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Biết Thai 6 Tuần Đã Có Tim Thai Chưa?
 • Làm Thế Nào Khi Mang Thai Ngoài Ý Muốn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Thai Ngoài Ý Muốn Phải Làm Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Dễ Thụ Thai Nhất
 • Quan Hệ Lần Đầu Có Thai Không? Có Nên Dùng Bao Cao Su Không?
 • Quan Hệ Lần Đầu Ra Máu Có Mang Thai Không? Phái Đẹp Băn Khoăn
 • 7 Cách Quan Hệ Lần Đầu Không Có Thai Nếu Bạn Chưa Thể Làm Cha Mẹ
 • Hỏi: Em trễ kinh 1 tuần, mua que về thử thì lên 2 vạch. Em rất hoang mang vì em và bạn trai vẫn còn đang đi học nên không thể làm đám cưới ngay lúc này và nhất là chúng em không đủ khả năng nuôi con.

  Bây giờ em phải làm thế nào? Mong bác sĩ giải đáp giúp, cám ơn bác sĩ!

  Trả lời: Chào bạn, chúng tôi hiểu và rất thông cảm cho hoàn cảnh hiện tại của bạn.

  Trên thực tế, không phải tất cả các em bé đều sinh ra theo đúng kế hoạch của ba mẹ. Mặc dù hiện nay các phương pháp phòng tránh thai khá đa dạng và tiên tiến hơn nhưng vẫn có nhiều phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.

  Khi mang thai ngoài ý muốn, phản ứng của họ thường có 2 chiều hướng: Một là họ ngỡ ngàng nhưng vẫn lên kế hoạch đón chào thành viên mới. Ngược lại, có những người không còn lựa chọn nào khác ngoài cách bỏ thai – đây có thể được xem là lựa chọn tốt nhất lúc bấy giờ.

  Nếu đã quyết định bỏ thai, bạn cần thực hiện các việc sau đây:

  – Xác định việc mang thai

  Sau khi quan hệ không an toàn và nghi ngờ mình mang thai ngoài ý muốn, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra để biết kết quả chính xác mình có thực sự có thai hay không.

  Sau khi biết mình đã mang thai, việc tiếp theo bạn cần xác định chính xác thời gian mang thai. Việc xác định tuổi thai đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn phương pháp phá thai an toàn và thời điểm phá thai thích hợp.

  – Lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp

  Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai chính là nội khoa (phá thai bằng thuốc) và ngoại khoa. Tùy thuộc vào tuổi thai, vị trí thai, sức khỏe thai phụ và các yếu tố khác mà các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phá thai phù hợp nhất, đảm bảo an toàn, sức khỏe và khả năng sinh sản của thai phụ.

  Các bác sĩ không hề khuyến khích việc phá thai, tuy nhiên nếu đã có ý định chấm dứt thai kỳ bạn nên thực hiện sớm, không nên chần chừ vì tiến hành phá thai với các thai càng lớn thì khả năng xảy ra tai biến càng cao.

  Càng không nên vì tâm lý xấu hỗ, ngại người quen bắt gặp mà chọn những cơ sở nhỏ lẻ hoặc tự ý phá thai tại nhà. Việc làm này rất nguy hiểm, đã có không ít trường hợp bị băng huyết, viêm nhiễm tử cung, thủng tử cung… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng vô sinh cao và thậm chí là đe dọa đến tính mạng thai phụ.

  Trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên chia sẻ thẳng thắn với bạn trai về tình trạng hiện tại, cả 2 cùng suy nghĩ thật kỹ và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trị Ho Cho Bà Bầu Bằng Phương Pháp Dân Gian
 • Làm Thế Nào Để Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn? 7 Hình Thức Thực Hành / Tình Dục
 • Những Bố Mẹ Cơ Đốc Nên Làm Thế Nào Để Giúp Đỡ Cho Con Gái Của Họ Là Những Người Mang Thai?
 • Làm Thế Nào Để Chọn Tháng Thụ Thai Sinh Con Trai?
 • Làm Thế Nào Để Có Thai Con Trai?
 • Có Thai Ngoài Ý Muốn Phải Làm Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Dễ Thụ Thai Nhất
 • Quan Hệ Lần Đầu Có Thai Không? Có Nên Dùng Bao Cao Su Không?
 • Quan Hệ Lần Đầu Ra Máu Có Mang Thai Không? Phái Đẹp Băn Khoăn
 • 7 Cách Quan Hệ Lần Đầu Không Có Thai Nếu Bạn Chưa Thể Làm Cha Mẹ
 • Kiểm Tra Nhịp Tim Thai Tuần Thứ 7 Như Thế Nào Là Bình Thường?
 • Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn đang ngày một gia tăng. Vậy nên câu hỏi được đặt ra là có thai ngoài ý muốn phải làm thế nào? Thai phụ nên xử lí thế nào khi biết mình mang thai ngoài ý muốn?

  Có thai ngoài ý muốn phải làm thế nào?

  Ngay cụm từ “mang thai ngoài ý muốn” đã cho thấy có thai là điều mà một số người không mong muốn. Sự không mong muốn này có thể xuất phát từ sức khỏe không đủ điều kiện để mang thai và sinh nở, điều kiện kinh tế không cho phép, đang còn đi học hoặc không được sự công nhận của gia đình,.. Và tất nhiên, sự lựa chọn lúc này của thai phụ chính là phá thai.

  Tuy nhiên, trước khi quyết định pha thai an toan, bạn nên tâm sự, chia sẻ điều này với chồng, bạn trai hoặc người thân mà bạn tin tưởng để cùng nhau có hướng giải quyết với vấn đề mà mình đang gặp phải. Hơn nữa, nếu nhất định phải phá thai, bạn cũng nên tìm tới những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện an toàn, hiệu quả.

  Phá thai an toàn tại Đa khoa quốc tế HCM

  Trong khi bản thân đang lúng túng không biết mang thai ngoài ý muốn phải làm sao thì hẳn bạn cũng còn một nỗi băn khoăn nữa đó là nếu phá thai thì nên thực hiện ở đâu?

  Dẹp bớt sự lo lắng này, bạn có thể an tâm hoàn toàn khi phá thai an toàn tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Với đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, được đào tạo qua trường lớp bài bản, được cấp phép hoạt động theo tiêu chuẩn của Sở Y tế cùng với phòng thủ thuật phá thai vô trùng vô khuẩn, dụng cụ y tế hiện đại, tiên tiến sẽ giúp phá thai an toàn.

  Hiện nay, tùy vào độ tuổi thai, sức khỏe của bạn mà sẽ có những phương pháp phá thai an toàn phù hợp như: phá thai bằng thuốc (thai dưới 7 tuần tuổi), hút chân không (8- 12 tuần), nong gắp thai (13- 18 tuần).

  Dù thực hiện phá thai ở đâu thì điều quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là giữ tâm lí thoải mái, không căng thẳng đồng thời sau phá thai cũng cần lưu tâm các vấn đề như tái khám, nghỉ ngơi, dinh dưỡng, quan hệ tình dục an toàn,… Hi vọng qua đây bạn sẽ đã tìm được cho mình câu trả lời cho “mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Khi Mang Thai Ngoài Ý Muốn?
 • Cách Trị Ho Cho Bà Bầu Bằng Phương Pháp Dân Gian
 • Làm Thế Nào Để Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn? 7 Hình Thức Thực Hành / Tình Dục
 • Những Bố Mẹ Cơ Đốc Nên Làm Thế Nào Để Giúp Đỡ Cho Con Gái Của Họ Là Những Người Mang Thai?
 • Làm Thế Nào Để Chọn Tháng Thụ Thai Sinh Con Trai?
 • Mang Thai Ngoài Ý Muốn Bỏ Thế Nào Để An Toàn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bỏ Thai Ngoài Ý Muốn Bằng Thuốc
 • Ngôi Nhà Những Cô Gái Trẻ Bị Người Yêu Bỏ Rơi Sau Khi Mang Thai Ngoài Ý Muốn Ở Sài Gòn
 • Có Thai Ngoài Ý Muốn Ở Trẻ Vị Thành Niên: Phòng Tránh Như Thế Nào?
 • Nguyên Nhân Chính Khiến Bạn Mang Thai Ngoài Ý Muốn
 • Bà Bầu Ngồi Xổm Nhiều Có Hại Như Thế Nào Tới Thai Nhi?
 • Nhận thấy em chưa đủ bình tĩnh để chuẩn bị cho việc làm mà ai cũng cho là tội lỗi này, tạm gác lại những hồ sơ, sổ sách, tôi dành ra ít phút trò chuyện với em. Với hy họng em sẽ ổn định được tâm lý hơn.

  Em kể, em đang là sinh viên năm thứ 2. Cách đây gần 2 tháng, lớp em có tổ chức ăn liên hoan 20/10, sau đó thì đi hát karaoke. Tính em không thích ồn ào, náo nhiệt, nhưng lần đó, lớp mời cả cô chủ nhiệm khoa đi, nên mọi người đều đi, em cũng không thể bỏ về giữa chừng. Em chỉ nhớ là em có uống một cốc nước ngọt, đến khi tỉnh dậy thì em đang nằm cạnh Hùng- bạn nam cùng lớp theo đuổi em từ khi mới bước vào năm nhất. Nhưng Hùng là con nhà giàu, tính công tử, em cảm thấy Hùng chỉ muốn theo đuổi em để chứng tỏ “năng lực của bản thân” nên em không chấp nhận tình cảm này……Nói dứt câu, em nức nở khóc như một đứa trẻ bị oan ức mà không thể gột rửa được tội lỗi.

  Chị ơi, sau lần đó em thấy chậm kinh mất 5 ngày. Bình thường chu kỳ của em cũng xê dịch 2-3 ngày nên em cũng không băn khoăn lắm. Cho đến 1 tuần, em vẫn không thấy “dâu” xuất hiện. Em mới đi mua que thử, lúc đó tưởng như em ngất đi. Tất cả mọi thứ, việc học hành, tương lai, niềm hy vọng của bố mẹ với đứa con cả là em như sụp đổ trong chốc nhát. Nhà em nghèo lắm, dưới em còn 3 đứa nữa. Đứa út mới đang học lớp 3. Giờ em mà sinh con thì,….trời ơi, em không muốn nghĩ đến nữa chị ơi.

  Xong rồi, em gọi điện tâm sự với đứa bạn cùng quê, cũng đang học cùng khóa với em. Nó bảo, em chịu khó lên Vĩnh Phúc một chuyến, trước nó với người yêu cũng đi quá giới hạn. Không tính toán kỹ làm mang thai ngoài ý muốn. Thế là người yêu đưa nó đến đây để “giải quyết”. Thế nên hôm nay em mới bắt xe khách lên đây để nhờ các bác sĩ bỏ thai giúp em. May mà phòng khám có vị trí di chuyển thuận lợi, dễ đón xe chị ạ.

  Khi cảm thấy em đã chuẩn bị được tâm lý sẵn sàng, tôi đưa em vào phòng tiểu phẫu để bác sĩ chuyên khoa tiến hành làm thủ thuật.

  Mang thai ngoài ý muốn, bỏ thế nào để an toàn nhất?

  Khi mang thai ngoài ý muốn, để bỏ thai an toàn nhất, chị em phụ nữ cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  Lưu ý đến độ tuổi của thai nhi. Thời điểm thích hợp nhất, an toàn nhất khi chị em có nguyện vọng bỏ thai là lúc thai nằm trong khoảng từ 04 đến dưới 13 tuần tuổi. Lúc này quá trình bỏ thai sẽ đạt kết quả cao nhất. Ít gây ra những ảnh hưởng xấu đến tâm lý và sức khỏe của thai phụ.

  Lựa chọn cơ sở y khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, phương pháp đình chỉ thai tiên tiến. Cơ sở vật chất, trang thiết bị y khoa hiện đại. Đảm bảo quá trình bỏ thai diễn ra thuận tiện, an toàn nhất.

  Tuyệt đối không tự ý mua thuốc phá thai tại nhà hoặc bỏ thai ở những cơ sở y tế hoạt động chui, kém chất lượng. Tồn tại rất nhiều mối hiểm họa như: Thai lưu, rong huyết, sót sau, nhiễm trùng,….Không những khiến chị em vĩnh viễn mất đi khả năng mang thai về sau mà còn có thể đe dọa đến tính mạng

  Chị em nên chuẩn bị tốt về tâm lý. Giữ tinh thần thoải mái, suy nghĩ lạc quan, tích cực trong cũng như sau quá trình thủ thuật.

  Các bác sĩ ở đây có trình độ chuyên môn cao, rất ân cần chu đáo với bệnh nhân. Quá trình thăm khám, điều trị không cau có, hạch sách người bệnh như ở các đơn vị y tế khác.

  Bệnh nhân được điều trị với phương pháp tiên tiến nhất. Bác sĩ áp dụng kỹ thuật phá thai không đau Helen Brown để đình chỉ thai nghén. Chị em không phải trải qua cảm giác đau đớn, ám ảnh khi bỏ thai.

  Môi trường thăm khám, thủ thuật sạch sẽ và rất kín đáo. Chị em tránh được cảm giác xấu hổ, e ngại khi tìm đến đây,….và rất nhiều ưu điểm khác nữa.

  Xong rồi à em? Có mệt lắm không?

  Dạ xong rồi chị ạ. Lúc đầu em cũng hơi sợ nhưng bác sĩ bảo kỹ thuật phá thai không đau Helen Brown là phương pháp phá thai tốt nhất hiện nay, không đau và cũng không để xảy ra biến chứng nào cả. Đúng như thế thật chị ạ. Bác sĩ làm cho em xong cách đây khoảng 30 phút. Em thấy không mệt lắm nên em về luôn chị ạ.

  Vâng ạ, em cảm ơn chị, cảm ơn các bác sĩ phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc. Em về đây ạ.

  Mang thai ngoài ý muốn là vấn đề rất thường gặp, nhưng bỏ thai như thế nào để an toàn nhất lại là câu hỏi rất khó trả lời. Thật may, phòng khám tôi làm việc có nhiều bác sĩ giỏi. Tôi cũng cảm thấy vui lây vì sức khỏe sinh sản, sự an toàn của chị em phụ nữ khi tìm đến đây bỏ thai luôn được bảo vệ một cách trọn vẹn nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguồn Gốc Gây Mang Thai Ngoài Tử Cung
 • Sự Thật Ít Biết Về Mang Thai Ngoài Tử Cung
 • Dùng Que Thử Thai Có Phát Hiện Mang Thai Ngoài Tử Cung Hay Không?
 • Thai Ngoài Tử Cung Thoái Triển Là Gì, Có Bị Vỡ Không, Điều Trị Thế Nào
 • Thai Ngoài Tử Cung Có Tự Thoái Triển Rồi Tiêu Đi, Mẹ Phải Biết
 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Làm Gì Để Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Phương Pháp Tránh Thai Hợp Lý Để Ngừa Mang Thai Ngoài Ý Muốn
 • Bầu 4 Tháng Chưa Tăng Cân Phải Làm Sao?
 • Cách Có Bầu Con Trai, Áp Dụng Ngay Để Mang Lại Hiệu Quả Như Mong Muốn
 • Tư Vấn Điều Trị Thai Ngoài Tử Cung Đúng Cách
 • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao? : Phụ Nữ Đương Thời
 • Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp tuy có hiệu quả cao nhưng lại có nhiều tác dụng phụ không tốt

  Trong bài “Vì đâu giới trẻ mang thai ngoài ý muốn?” , chúng ta đã điểm qua những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mang thai ý muốn trong giới trẻ. Và bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những giải pháp để tránh mang thai ngoài ý muốn.

  Nếu chưa hiểu rõ về cơ chế có thai – tránh thai cũng như sự tự chủ về các biện pháp tránh thai của mình, các bạn hãy nói “không” với việc quan hệ tình dục. Một trong những tiêu chí của tình dục lành mạnh đó là người trong cuộc phải đảm bảo rằng mình không có nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn, vì thế, nói “không” với quan hệ tình dục khi các bạn chưa chuẩn bị được biện pháp tránh thai an toàn cũng chính là các bạn đã cùng nhau đảm bảo sự lành mạnh cho đời sống tình dục của mình.

  Tuy thế, các bạn cũng không nên quá lo lắng hoặc sốt ruột vì phải… chờ sau khi nói “không”, bởi tình dục đâu chỉ là giao hợp, tình dục vốn đa dạng về hình thức thể hiện vì thế còn là những cách khác để các bạn thể hiện sự yêu thương và thỏa mãn ham muốn mà không cần phải giao hợp như những nụ hôn ngọt ngào, những cái ôm, vuốt ve hoặc kích thích vào những vùng nhạy cảm… Không những thế, khi phải tạm nói “không” và chờ đợi như vậy, các bạn sẽ được tận hưởng hoàn toàn cảm giác thoải mái và mãn nguyện ở thời điểm mà cả hai đã sẵn sàng.

  Nói không với tình dục khi chưa sẵn sàng

  Áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn

  Hiện nay có khá nhiều biện pháp tranh thai được áp dụng, nhưng không phải biện pháp nào cũng hiệu quả và được khuyến khích. Hai biện pháp xuất tinh ngoài và tính vòng kinh là hai biện pháp có hiệu quả thấp nhưng lại có không ít bạn áp dụng. Kết quả là dù đã… tránh thai nhưng vẫn… có thai. Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp tuy có hiệu quả cao nhưng lại có nhiều tác dụng phụ không tốt, càng dùng nhiều hiệu quả càng giảm và bác sĩ không khuyến khích sử dụng. Do đó, để tránh thai hiệu quả, các bạn hãy sử dụng các biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay và được các bác sĩ khuyến khích sử dụng là bao cao su và thuốc tránh thai dạng uống hàng ngày.

  Hãy luôn chủ động áp dụng các biện pháp tránh thai

  Tất cả những biện pháp trên đều khó thực hiện nếu như không có sự thống nhất từ cả hai người. Vì thế, các bạn hãy học cách trao đổi, thương thuyết và chủ động trao đổi, thương thuyết với nhau về vấn đề này.

  Trường hợp có thai mà không thể giữ thai lại thì các bạn hãy tìm đến các cơ sở y tế tin cậy của nhà nước để được phá thai. Chúng tôi có giới thiệu một số địa chỉ thăm khám sức khỏe sinh sản và phá thai tại Hà Nội, Đà Nẵng, chúng tôi và các địa phương khác trên trang web. Các bạn hãy tìm mục Sức khỏe sinh sản ở thư mục bên trái trang chủ để đọ̣c.

  Những điều có thể bạn CHƯA BIẾT VỀ THUỐC TRÁNH THAI

  Vì sao càng uống muộn thì hiệu quả tránh thai của thuốc càng giảm?

  Vì thuốc tránh thai khẩn cấp tránh thai dựa trên ba cơ chế: làm đặc dịch nhầy cổ tử cung để ngăn cản sự xâm nhập của tinh trùng vào bên trong; ngăn cản trứng rụng và làm cho niêm mạc tử cung tạm thời không còn thích hợp cho việc làm tổ của trứng.

  Theo cơ chế này, nếu uống thuốc trong vòng 24 giờ đầu tiên kể từ lúc quan hệ thì thuốc sẽ đạt hiệu quả cao nhất, khoảng 95%, vì lúc này tinh trùng có thể chưa vào đến tử cung, nên thuốc phát huy cả ba tác dụng nêu trên.

  Nếu đến ngày thứ hai tính từ lúc quan hệ mới sử dụng thuốc thì hiệu quả sẽ đạt khoảng 75%, vì lúc này có thể tinh trùng đã đi qua cổ tử cung để vào tử cung và lên vòi trứng nên thuốc chỉ còn hai tác dụng sau.

  Còn nếu đến ngày thứ ba mới uống thuốc thì hiệu quả sẽ chỉ đạt khoảng 50% vì lúc này có thể tinh trùng đã gặp được trứng để thụ tinh nên thuốc chỉ còn tác dụng sau cùng: làm cho niêm mạc tử cung trở nên không thuận lợi cho trứng làm tổ.

  Vì sao nên uống viên đầu tiên vào ngày hành kinh đầu tiên?

  Để chắc chắn rằng khi đó bạn chưa mang thai!

  Vì sao phải uống vào giờ cố định hàng ngày?

  Để tạo phản xạ… nhớ uống thuốc cho bạn, bạn có… muốn quên cũng khó!

  Nếu chỉ quên uống trong 1 hoặc 2 ngày thì uống ngay số viên đã quên vào lúc nhớ ra, sau đó tiếp tục uống như bình thường. Nếu quên uống 3 ngày liền thì bỏ vỉ thuốc đó và sử dụng một vỉ mới, đồng thời dùng thêm biện pháp khác trong 1 tuần.

  D.G

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chuẩn 100% Để Sớm Mang Thai Theo Ý Muốn
 • Cách Nào Để Bạn Mang Thai Sinh Đôi?
 • 5 Cách Sinh Đôi Con Trai Dễ Thành Công Bố Mẹ Nên Biết
 • Làm Sao Để Mang Bầu Bé Gái?
 • Để Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn Các Bạn Trẻ Cần Làm Điều Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bầu Cần Làm Gì Khi Xuất Hiện Dấu Hiệu Mang Thai Tháng Đầu
 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Tuần, Từng Tháng Của Thai Kì Khi Mang Thai
 • #1【Cần Biết】Khám Thai 32 Tuần Làm Những Gì
 • 9 Xét Nghiệm Cần Làm Trước & Khi Mang Thai
 • Mẹ Bầu Cần Làm Gì Khi Thai 37 Tuần?
 • Hiện nay chuyện quan hệ trước hôn nhân được mọi người coi là chuyện bình thường nhưng đến khi xảy ra chuyện có thai thì lúc đó sự việc mới trở thành nghiêm trọng. Vậy làm cách nào để tránh có thai ngoài ý muốn?

  Các biện pháp tránh thai:

  Uống thuốc tránh thai hàng ngày hay khẩn cấp về lâu về dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Đặt vòng tránh thai thì chỉ dùng với phụ nữ đã sinh con và được đánh giá rất hiệu quả.

  Sử dụng bao cao su là biện pháp an toàn nhất để bạn trẻ lựa chọn vì sẽ tránh được có thai ngoài ý muốn và bệnh phụ khoa. Nhưng không phải người nào cũng thích sử dụng bao cao su vì nó sẽ khiến khó chịu ngột ngạt.

  Có những bạn trẻ lại căn chu kỳ kinh nguyệt của bạn tình để quan hệ. Đây là điều rất dễ xảy ra có thai. Vì tâm trạng của bạn gái thay đổi mỗi ngày, lúc lo âu lúc bực tức hay mất ngủ và làm việc nhiều cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Như thế rất dễ dẫn đến lệch ngày có kinh và khi đó bạn quan hệ sai thời điểm thì sẽ dễ dàng có thai.

  Nhiều bạn lại quan hệ nhưng luôn xuất tinh ngoài vì sợ bạn gái mang thai. Nhưng điều này cũng phải cân nhắc, vì trong quá trình quan hệ có thể bạn trai xuất một chút xíu tinh trùng trong âm đạo cũng sẽ có khả năng mang thai. Vì vậy cách này khá nguy hiểm.

  Xác định thời điểm bắt đầu có tình yêu:

  Hiện nay có một bộ phận bạn trẻ yêu từ khi học cấp 2 và cấp 3, đây là lứa tuổi đang học để tìm kiếm tương lai nhưng khi vướng vào tình yêu sẽ không còn tâm trí học tập. Và quan trọng nhất tình yêu của các bạn này sẽ không đi về đâu, bởi có rất ít những bạn yêu nhau ở tuổi này sẽ là vợ chồng của nhau.

  Bởi khi bạn trưởng thành hơn bạn nhìn nhận người đàn ông của mình theo khía cạnh khác như phải nhiều tiền hơn, đẹp trai hơn hay khéo nói hơn. Khi bạn có thai ở độ tuổi cấp 2 hay cấp 3 sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe vì cơ thể chưa phát triển toàn diện.

  Và điều quan trọng nhất là gia đình bạn trai sẽ không chấp nhận bạn, khi đó bố mẹ bạn gái sẽ chịu nhục nhã bởi những lời đàm tiếu của mọi người xung quanh. Khi bị ép đi nạo phá thai bạn sẽ bị ám ảnh cả đời. Còn nếu bạn để vậy nuôi đứa bé thì sẽ chẳng có tương lai vì bạn chưa thể kiếm tiền nuôi bản thân, đang phải sống phụ thuộc vào gia đình.

  Đến tuổi sinh viên, công nhân hay những người có công việc rồi thì không ai có thể ngăn cản được tình yêu của bạn được nữa. Chỉ có bạn mới bảo vệ được bạn thôi. Cũng có rất nhiều cặp sinh viên yêu nhau trong trường và thành vợ chồng. Nhưng cũng có nhiều bạn gái gặp phải người đàn ông sở khanh, yêu nhiều cô một lúc và khi có thai anh ta không chịu trách nhiệm, ép phá thai hoặc phải sinh con một mình.

  Vì vậy ở tuổi này các bạn phải luôn tỉnh táo trong tình yêu. Trước khi quan hệ với bạn trai thì hãy nghĩ đến hậu quả đừng vì chiều lòng bạn trai mà đẩy bản thân vào vòng nguy hiểm. Khi yêu người đàn ông nào cũng nói ngon ngọt hứa hẹn đủ điều nhưng khi có thai rồi thì mấy người chịu được trách nhiệm.

  Thế nên bạn hãy giữ quan điểm “mất lòng trước được lòng sau”, chỉ quan hệ khi đeo bao cao su, còn không hãy dừng lại. Thà chia tay với bạn trai còn hơn để có con phải nuôi một mình. Khi chưa phải là vợ chồng thì hãy yêu vừa vừa thôi chừa lại cho mình con đường sống. Bạn yêu anh ta đến mụ mẫm đầu óc, thiếu hiểu biết về tránh thai an toàn thì tương lai chỉ đi vào ngõ cụt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 21 Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Mẹ Bầu Cần Ghi Nhớ.
 • Cận Cảnh 3 Giai Đoạn Của Quá Trình Sinh Nở
 • Thai Phụ Cần Bổ Sung Gì Trong 3 Tháng Đầu
 • Chuẩn Bị Mang Thai: “phụ Nữ Cần Bổ Sung Gì Trước Khi Mang Thai?”
 • Cần Bổ Sung Thuốc Gì Trước Khi Mang Thai?
 • Thế Giới Chung Tay Phòng Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Tránh Thai Sau Khi Sinh Hiệu Quả
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Sau Sinh Phổ Biến
 • Làm Sao Để Phòng Tránh Nám Da Sau Khi Sinh?
 • Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Khi Cho Con Bú: Những Điều Cần Biết
 • 4 Điều Cần Biết Về Tiêm Thuốc Tránh Thai Sau Sinh Từ Bác Sĩ
 • Ngày 26/9, toàn thế giới kỷ niệm 10 năm Ngày Phòng tránh thai thế giới (26/9/2007- 26/9/2017). Tổ chức phi chính phủ quốc tế Marie Stopes International cho rằng, có hàng triệu trẻ em gái trên thế giới đang hàng ngày bị tước đi cơ hội phát triển, bởi những rào cản trong việc tiếp cận các biện pháp tránh thai, có nhu cầu tránh thai nhưng chưa được đáp ứng…

  Theo Marie Stopes International, hiện đang có tới 16 triệu trẻ em trên thế giới trong độ tuổi 15- 19 sinh con hằng năm. Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 300.000 ca nạo hút thai ở độ tuổi 15- 19, trong đó 60- 70% là HSSV (theo con số của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam).

  Việc sinh con ngoài ý muốn do thiếu hiểu biết và không được tiếp cận với các thông tin và dịch vụ về sức khỏe sinh sản sẽ gây áp lực một cách đáng kể đến sức khỏe, khả năng tài chính, nguồn lực của mỗi gia đình và triển vọng cho tương lai của họ. Các biến chứng trong khi mang thai và sinh đẻ là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở phụ nữ từ 15- 19 tuổi. Những đứa trẻ được sinh ra bởi những bà mẹ tuổi vị thành niên cũng thường gặp nhiều rủi ro về sức khỏe hơn các trẻ em khác…

  Vì vậy, theo khuyến cáo của Marie Stopes Việt Nam, việc được tiếp cận các kiến thức và biện pháp tránh thai sẽ giúp cho phụ nữ trẻ và trẻ em gái trì hoãn được việc mang thai lần đầu. Từ đó, sẽ làm giảm đi số lượng ca mang thai ngoài ý muốn và phá thai không an toàn, đồng thời giảm nguy cơ tử vong trong thai kỳ.

  Đề cập vấn đề này, bà Nguyễn Thị Bích Hằng- Trưởng đại diện Tổ chức Marie Stopes International tại Việt Nam cho biết: “Lứa tuổi vị thành niên là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Đây là thời gian họ phải trải qua nhiều thay đổi về thể chất và tâm sinh lý. Vượt qua giai đoạn này một cách an toàn sẽ giúp họ có cơ hội học tập và phát triển trong suốt cuộc đời còn lại. Chính vì vậy, trang bị kiến thức chính xác để vị thành niên và thanh niên tự bảo vệ mình trước việc mang thai và sinh con ngoài ý muốn cần được đặt thành ưu tiên hàng đầu. Khi phụ nữ và các trẻ em gái được tiếp cận với các biện pháp tránh thai một cách toàn diện, số bé gái bỏ học hoặc bị lỡ mất cơ hội học tập và phát triển vì mang thai ngoài ý muốn và số ca tử vong mẹ sẽ giảm đi đáng kể”.

  Được biết, Tổ chức Marie Stopes International (MSI) là môt trong những tổ chức cung cấp các biện pháp tránh thai và đình chỉ thai nghén an toàn trên thế giới. Năm 2022, khoảng 25 triệu phụ nữ và nam giới trên toàn cầu đã sử dụng các biện pháp tránh thai do MSI cung cấp. Đến năm 2022, MSI cam kết đưa con số này lên mức 40 triệu người. Ước tính, mỗi ngày MSI cung cấp các dịch vụ sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình cho hơn 28.000 phụ nữ trên toàn thế giới.

  Phạm Thọ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Tránh Mang Thai Ngoài Tử Cung?
 • Sau Khi Quan Hệ Nên Ăn Gì Để Tránh Có Thai Tốt Nhất
 • Sau Khi Quan Hệ Nên Ăn Gì Để Tránh Thai Tự Nhiên
 • Tất Tần Tật Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Bạn Chưa Biết!
 • Những Tai Biến Nguy Hiểm Của Mang Thai Ngoài Tử Cung
 • Có Thai Ngoài Ý Muốn Ở Trẻ Vị Thành Niên: Phòng Tránh Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cha Mẹ Phải Làm Khi Con Mang Thai Ngoài Ý Muốn Ở Tuổi Vị Thành Niên
 • Em Lỡ Mang Thai Ngoài Ý Muốn
 • Tư Thế Ngồi Xổm Cực Tốt Cho Các Bà Mẹ Mang Thai
 • Tại Sao Bà Bầu Không Nên Ngồi Xổm, Tư Thế Này Có Tác Hại Gì?
 • Có Nên Ngồi Xổm Không? Hướng Dẫn Tư Thế Ngồi Đúng Cách, Tốt Cho Sức Khoẻ
 • Thực tế cho thấy, tỷ lệ trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn ngày càng tăng. Theo thống kê của Quỹ Dân số Liên Hiệp quốc (2015), số trẻ em gái đã kết hôn trước tuổi 18 tại châu Á – Thái Bình Dương là 59 triệu trường hợp. Số trẻ em gái tuổi từ 15 đến 17 tại các nước đang phát triển đã từng sinh con là 20.000 trường hợp. Ước tính số ca phá thai không an toàn ở trẻ em gái tuổi từ 15 đến 19 là 3,2 triệu ca. Tại Việt Nam, theo thống kê, mỗi năm cả nước vẫn còn gần 6.000 ca nạo phá thai tuổi vị thành niên.

  Nạo hút thai gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe vị thành niên.

  Tuy nhiên, đây là những con số được thống kê từ hệ thống y tế công, chưa kể con số ở các cơ sở y tế tư nhân bởi nhiều trẻ vị thành niên với tâm lý e ngại nên không dám đến các cơ sở y tế công. Vì thế, thực tế con số mang thai và nạo phá thai ở trẻ vị thành niên tại Việt Nam còn lớn hơn rất nhiều.

  Có nhiều nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn của trẻ vị thành niên như tỷ lệ quan hệ tình dục tăng cao nhưng sự hiểu biết về các phương pháp tránh thai lại không đầy đủ, trẻ vị thành niên chưa có nhận thức đầy đủ về tác hại nguy hiểm của mang thai ngoài ý muốn…

  Ngoài ra, do đa số trẻ có chu kỳ kinh không đều và trẻ vị thành niên chưa có ý thức đi khám thai sớm nên có thể phát hiện thai trễ, điều này sẽ làm tăng tai biến và biến chứng khi hút nạo thai.

  Những nguy hại của việc nạo hút thai

  Tắc vòi trứng là một biến chứng sau nạo hút thai.

  Tai biến và biến chứng của nạo hút thai rất nhiều. Những biến chứng có thể phát hiện xử lý ngay như chảy máu, đau, dị ứng với thuốc, thủng tử cung… Những biến chứng âm thầm nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản sau này của trẻ vị thành niên như hở eo tử cung, dính buồng tử cung, tắc ống dẫn trứng. Hở eo tử cung làm tăng nguy cơ sinh non, trong khi đó dính buồng tử cung và tắc ống dẫn trứng sẽ làm cho bệnh nhân vô sinh. Nhiễm trùng tử cung là một biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị sớm. Nhiễm trùng ống dẫn trứng có thể dẫn đến thai ngoài tử cung ở những lần mang thai sau.

  Một vấn đề cũng khá nghiêm trọng cần được đề cập đến đó là mang thai ngoài ý muốn sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực lên tâm lý của của trẻ vị thành niên. Trước và sau khi hút – nạo thai trẻ vị thành niên luôn luôn có mặc cảm tội lỗi, tâm lý sợ hãi và sẽ ít tiếp xúc với những người xung quanh. Trong giai đoạn này vai trò của những người thân xung quanh trẻ (đặc biệt là cha, mẹ) rất là quan trọng. Tuy nhiên, một số trường hợp mọi người lại có thái độ khinh miệt và chỉ trích nặng nề làm trẻ bị tổn thương nhiều hơn có thể dẫn đến tự kỷ đôi khi dẫn đến mắc bệnh tâm thần.

  Thậm chí, nhiều bạn gái khi đến tuổi trưởng thành bị ám ảnh về vấn đề nạo phá thai trước đây đã trở nên sợ hãi sex. Điều này hưởng không nhỏ tới cuộc sống hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

  Phòng tránh như thế nào?

  Một buổi ngoại khóa về giới tính dành cho trẻ vị thành niên.

  Ngày nay, do tác động của nhiều yếu tố (phim ảnh bạn bè…) trẻ có xu hướng dễ dàng trong quan hệ tình dục. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ trẻ vị thành niên phá thai và sinh con ngoài ý muốn ngày càng tăng.

  Giải pháp cấm đoán trẻ không được quan hệ tình dục ở độ tuổi này rất khó khả thi vì gia đình khó kiểm soát trẻ một cách hoàn toàn. Cho nên điều cần làm là giáo dục giới tính và cho trẻ biết những nguy cơ có thể xảy ra nếu có thai và phá thai có thể hạn chế được tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn.

  Cung cấp và hướng dẫn sử dụng các phương pháp tránh thai là giải pháp khá tốt. Phương pháp tránh thai phù hợp nhất cho lứa tuổi này là bao cao su, viên thuốc tránh thai loại phối hợp và thuốc ngừa thai khẩn cấp. Bao cao su là phương pháp ngừa thai được chọn đầu tiên vì dễ sử dụng, hiệu quả cao nếu dùng đúng và quan trọng nhất là ngăn ngừa được bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, đôi khi trẻ vị thành niên ngại dùng bao cao su vì nó không mang tính bí mật. Hơn nữa, trẻ vị thành niên nữ sẽ khó thuyết phục “đối tác” của mình dùng bao cao su. Viên thuốc tránh thai loại phối hợp có hiệu quả ngừa thai khá cao và có thể điều trị những bất thường khác nếu có của trẻ vị thành niên như: chu kỳ kinh không đều, thống kinh, lạc nội mạc tử chúng tôi nhiên, cách dùng hơi phức tạp nên trẻ có thể bỏ thuốc. Thuốc ngừa thai khẩn cấp hiện nay được sử dụng rất nhiều và cách sử dụng cũng khá đơn giản hơn so với 2 phương pháp ngừa thai trên nên có thể được xem như là một phương pháp có thể dùng cho trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng viên thuốc tránh thai loại phối hợp và thuốc ngừa thai khẩn cấp không thể ngăn chặn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây là một vấn đề đáng quan tâm trong xã hội hiện nay. Và thuốc ngừa thai khẩn cấp không nên được dùng quá 2 lần trong 1 tháng vì nếu dùng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới sau này.

  Mặt khác, một vấn đề nữa cần quan tâm khi tư vấn các phương pháp ngừa thai cho trẻ vị thành niên là nên viết cho trẻ dễ hiểu (ngôn ngữ viết và nói phải dễ hiểu đối với trẻ có trình độ cấp 2 và cấp 3). Nếu viết khó hiểu trẻ sẽ không áp dụng hoặc áp dụng không đúng. Ngoài việc đưa vào chương trình giáo dục, có thể thành lập phòng tư vấn và các nơi này sẽ bảo đảm bí mật và an toàn cho trẻ.

  ThS. Nguyễn Quốc Tuấn

  Và ứng phó khi trẻ có thai ngoài ý muốn

  Phương pháp ngừa thai dù hiện đại đến đâu thì cũng có một tỷ lệ thất bại (ở trẻ vị thành niên tỷ lệ thất bại có thể cao hơn do hiểu biết không đầy đủ). Vì thế trẻ vẫn có nguy cơ mang thai cho dù đã áp dụng các phương pháp này. Cho nên vấn đề kế tiếp sau vấn đề ngừa thai là giúp trẻ phát hiện sớm nếu có thai. Khi thai còn nhỏ chúng ta có nhiều phương pháp phá thai. Phá thai khi thai còn nhỏ sẽ ít gây tai biến và biến chứng cũng như tác động tâm lý lên trẻ cũng ít hơn. Vì thế, ngoài vấn đề tư vấn các phương pháp tránh thai, chúng ta cần tư vấn cho trẻ cách phát hiện sớm khi mang thai (các dấu hiệu như: Trễ kinh, những thay đổi trong cơ thể…).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Triển Khai Các Giải Pháp Phòng Tránh Mang Thai Ở Tuổi Vị Thành Niên
 • Tỷ Lệ Trẻ Vị Thành Niên Nhật Mang Thai Ngoài Ý Muốn Tăng Vọt
 • Sốc Tâm Lý Khi Mang Thai Ngoài Ý Muốn Thì Phải Làm Gì
 • Có Thai Ngoài Ý Muốn Thì Phải Làm Sao Nên Làm Gì Cho Tốt
 • Lỡ Có Thai Ngoài Ý Muốn Thì Phải Làm Sao ? Địa Chỉ Phá Thai Uy Tín
 • Phòng Tránh Thế Nào Khi Trẻ Vị Thành Niên Có Thai Ngoài Ý Muốn ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch
 • Tphcm: Va Chạm Với Xe Tải, Người Phụ Nữ Mang Thai 7 Tháng Nhập Viện
 • Nên Hay Không Khi Ăn Củ Cải Khi Mang Thai
 • Bà Bầu Ăn Củ Từ Có Tốt Không?
 • Ăn Đậu Rồng Có Tốt Cho Bà Bầu?
 • Thực trạng vấn đề nạo phá thai vị thành niên

  Thực tế cho thấy, tỷ lệ trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn ngày càng tăng. Theo thống kê của Quỹ Dân số Liên Hiệp quốc, ước tính số ca phá thai không an toàn ở trẻ em gái tuổi từ 15 đến 19 là 3,2 triệu ca. Tại Việt Nam, theo thống kê, mỗi năm cả nước vẫn còn gần 6.000 ca nạo phá thai tuổi vị thành niên.

  Tuy nhiên, đây là những con số được thống kê từ hệ thống y tế công, chưa kể con số ở các cơ sở y tế tư nhân bởi nhiều trẻ vị thành niên với tâm lý e ngại nên không dám đến các cơ sở y tế công. Vì thế, thực tế con số mang thai và nạo phá thai ở trẻ vị thành niên tại Việt Nam còn lớn hơn rất nhiều.

  Có nhiều nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn của trẻ vị thành niên như tỷ lệ quan hệ tình dục tăng cao nhưng sự hiểu biết về các phương pháp tránh thai lại không đầy đủ, trẻ vị thành niên chưa có nhận thức đầy đủ về tác hại nguy hiểm của mang thai ngoài ý muốn…

  Ngoài ra, do đa số trẻ có chu kỳ kinh không đều và trẻ vị thành niên chưa có ý thức đi khám thai sớm nên có thể phát hiện thai trễ, điều này sẽ làm tăng tai biến và biến chứng khi hút nạo thai.

  Tai biến và biến chứng của nạo hút thai có thể xảy ra rất nhiều tình huống. Những biến chứng có thể phát hiện xử lý ngay như chảy máu, đau, dị ứng với thuốc, thủng tử cung… Những biến chứng âm thầm nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản sau này của trẻ vị thành niên như hở eo tử cung, dính buồng tử cung, tắc ống dẫn trứng.

  Việc mang thai ngoài ý muốn sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực lên tâm lý của của trẻ vị thành niên. Trước và sau khi hút – nạo thai trẻ vị thành niên luôn luôn có mặc cảm tội lỗi, tâm lý sợ hãi và sẽ ít tiếp xúc với những người xung quanh.

  Trong giai đoạn này vai trò của những người thân xung quanh trẻ (đặc biệt là cha, mẹ) rất là quan trọng. Tuy nhiên, một số trường hợp mọi người lại có thái độ khinh miệt và chỉ trích nặng nề làm trẻ bị tổn thương nhiều hơn có thể dẫn đến tự kỷ đôi khi dẫn đến mắc bệnh tâm thần.

  Vậy cách phòng tránh như thế nào để hạn chế việc trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn? Ngày nay, do tác động của nhiều yếu tố (phim ảnh bạn bè…) trẻ có xu hướng dễ dàng trong quan hệ tình dục. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ trẻ vị thành niên phá thai và sinh con ngoài ý muốn ngày càng tăng. Cho nên điều cần làm là giáo dục giới tính và cho trẻ biết những nguy cơ có thể xảy ra nếu có thai và phá thai có thể hạn chế được tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn.

   Cung cấp và hướng dẫn sử dụng các phương pháp tránh thai là giải pháp khá tốt. Phương pháp tránh thai phù hợp nhất cho lứa tuổi này là bao cao su, viên thuốc tránh thai loại phối hợp và thuốc ngừa thai khẩn cấp.

  – Việc tư vấn nên dễ nghe, dễ hiểu

  Ngoài việc đưa vào chương trình giáo dục, có thể thành lập phòng tư vấn và các nơi này sẽ bảo đảm bí mật và an toàn cho trẻ.

  Để ứng phó khi trẻ có thai ngoài ý muốn, nếu khi các biện pháp phòng, tránh thai nêu trên có một tỷ lệ thất bại, tức là vẫn có hiện tượng xảy ra có thai ngoài ý muốn. Cho nên vấn đề kế tiếp sau vấn đề ngừa thai là giúp trẻ phát hiện sớm nếu có thai. Khi thai còn nhỏ chúng ta có nhiều phương pháp phá thai. Phá thai khi thai còn nhỏ sẽ ít gây tai biến và biến chứng cũng như tác động tâm lý lên trẻ cũng ít hơn.

  Vì thế, ngoài vấn đề tư vấn các phương pháp tránh thai, chúng ta cần tư vấn cho trẻ cách phát hiện sớm khi mang thai (các dấu hiệu như: Trễ kinh, những thay đổi trong cơ thể…).

  Vai trò của các bậc phụ huynh cũng rất quan trọng. Cha mẹ cũng nên hiểu biết các vấn đề này để có thể tư vấn cho con mình, vì trẻ sẽ dễ trao đổi những thắc mắc của mình với cha mẹ hơn.

  Ngoài ra, bậc phụ huynh cũng phải tạo cho trẻ có tâm lý coi mình là “bạn” để có thể tâm sự với mình khi có vấn đề. Nếu có “sự cố” người lớn nên bình tĩnh để xử lý, tránh gây tổn thương tâm lý cho các trẻ.

  Nguyệt Anh  (TH)

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • “Đẻ Mướn”: Câu Chuyện Mang Thai Hộ Lên Sóng Truyền Hình
 • Phim Thái Lan Đoạt Cành Cọ Vàng
 • Dây Rốn Thắt Nút – “Cái Nơ Không Được Chào Đón” Với Mẹ Bầu
 • Phi Thanh Vân Khoe Mang Thai Bé Trai Mà Chưa Biết Bố Là Ai
 • Phát Hiện Sớm Thai Ngoài Tử Cung
 • Quên Uống Thuốc Tránh Thai Phải Làm Gì Để Không Mang Thai Ngoài Ý Muốn

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Mẹ Bí Quyết Trở Thành Bà Bầu Sành Điệu
 • Vấn Đề Đi Lại Trong 3 Tháng Mang Thai Đầu Tiên Của Mẹ Bầu
 • 5 Dấu Hiệu Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Cần Phải Lưu Ý
 • Bị Đau Bụng Khi Mang Thai Và Những Điều Cần Biết
 • Tại Sao Bị Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai? Có Nguy Hiểm?
 • Đừng quá lo lắng nếu lỡ quên uống thuốc tránh thai hàng ngày

  Điều gì xảy ra khi bạn quên uống thuốc tránh thai kết hợp?

  Nên đọc

  Thuốc tránh thai kết hợp là thuốc chứa 2 thành phần nội tiết tố là estrogen và progesterone. Loại thuốc này sẽ kích thích não “ra tín hiệu” ngăn chặn sự rụng trứng (trứng được buồng trứng phóng thích mỗi tháng) nên không thể có thụ tinh. Tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng trong 24 giờ.

  Vì vậy, khi bạn quên uống thuốc tránh thai kết hợp, lượng hormone của bạn sẽ giảm xuống dưới mức bình thường và khiến bạn có nhiều khả năng mang thai nếu bạn quan hệ tình dục trong thời gian đó.

  Khi lỡ quên uống thuốc tránh thai kết hợp bạn nên uống một viên ngay khi bạn nhớ ra và uống viên tiếp theo như bình thường. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể phải uống đến 2 viên trong một ngày. Trong trường hợp bạn đã bỏ lỡ 2 viên thuốc, bạn nên uống bổ sung 2 viên thuốc trong 2 ngày tiếp theo và phải sử dụng biện pháp tránh thai trong 7 ngày tiếp theo.

  Bạn nên làm gì nếu không uống viên progesterone?

  Viên thuốc tránh thai chỉ có progesterone không có estrogen cũng có khả năng ngăn chặn sự rụng trứng như thuốc tránh thai kết hợp nhưng chủ yếu tác dụng làm mỏng niêm mạc tử cung và làm đặc chất nhày ở cổ tử cung, gây trở ngại cho việc làm tổ của trứng và ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào vòi trứng.

  Viên thuốc uống tránh thai chỉ chứa progesterone yêu cầu người sử dụng cần uống đều đặn mỗi ngày một viên vào một giờ nhất định. Nếu uống muộn hơn 3 giờ thì phải uống bù ngay khi nhớ ra và uống những viên tiếp theo như bình thường. Bên cạnh đó bạn cũng cần dùng thêm biện pháp tránh thai nếu có quan hệ trong vòng 48 tiếng sau khi uống viên thuốc bị trễ.

  Thanh Tú H+ (Theo The Healthsite)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phải Làm Gì Khi Có Thai Ngoài Ý Muốn?
 • Đau Tức Bụng Dưới Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm?
 • Đau Khớp Háng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Thực Sự Nguy Hiểm?
 • 3 Cách Chữa Đau Lưng Khi Mang Thai
 • Thị Lực Thay Đổi Trong Thời Gian Mang Thai
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100