Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Thuốc Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Mặc Gì?
 • Những Điều Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Biết
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Nằm Tư Thế Nào Tốt Cho Cả Mẹ Lẫn Con
 • Bầu 3 Tháng Đầu Nên Nằm Tư Thế Nào? Tư Thế Ngủ Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu: Ngủ Cũng Phải Đúng Và Những Việc Cần Làm Ngay
 • Mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc gì? Mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc gì để giảm nguy cơ thai nhi bị dị tật? Bài viết sẽ giúp mẹ giải đáp thắc mắc trên

  Thai nhi có nguy cơ dị tật ống thần kinh vì thiếu acid folic

  Theo chúng tôi Nguyễn Thị Lâm (Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia), acid folic có chức năng cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào của người, động vật, thực vật, vi khuẩn và cần cho sự hình thành của tế bào máu. Hậu quả của thiếu hụt acid folic ở phụ nữ mang thai sẽ gây nên thiếu máu hồng cầu; Nguy cơ sẩy thai cao; Sinh non, sinh con nhẹ cân; Có thể gây nên khuyết tật của ống thần kinh thai nhi (nứt đốt sống và não úng thủy).

  Nhu cầu trung bình của người trưởng thành khoảng 180-200mcg/ngày. Khi mang thai, nhu cầu này tăng lên khoảng 400mcg/ngày để đáp ứng sự gia tăng của quá trình phân chia tế bào cũng như tăng kích thước tử cung. Ngoài ra còn cần cho tổng hợp nhân tế bào Acid Deoxyribo Nucleic (ADN); Acid Ribo Nucleic (ARN); và protein; Hình thành nhau thai; Số lượng tế bào hồng cầu gia tăng theo khối lượng máu tăng; Tăng trưởng của bào thai; Và do tăng thải folate qua nước tiểu trong khi mang thai.

  Khi phát hiện có thai mới bắt đầu đảm bảo đủ khẩu phần ăn có 400mcg acid folic thì đã chậm mà nhất thiết nồng độ acid folic phải đảm bảo đủ cao vào thời điểm mang thai. Vì vậy, điều quan trọng là phải bổ sung đủ acid folic trước khi thụ thai. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo tất cả phụ nữ dự định mang thai phải bắt đầu bổ sung đủ acid folic 3 tháng trước thời điểm dự định có thai. Nhất thiết phải đảm bảo đủ khẩu phần hàng ngày có 400cmg acid folic. Những thực phẩm giàu acid folic là gan động vật (bò, gà, lợn); rau có lá màu xanh thẫm, hoa lơ xanh…

  Mẹ mang thai tháng đầu nhớ bổ sung vitamin B12

  Trong thai kỳ, thể tích máu của người mẹ tăng 50%. Sắt cần thiết để tạo hemoglobin mà hemoglobin là một thành phần quan trọng của máu. Hemoglobin mang ôxy đến khắp cơ thể người mẹ và thai nhi. Sắt có mặt ở hầu hết trong các loại thực phẩm đặc biệt là thực phẩm động vật. Nhưng không phải lúc nào sắt cũng được hấp thu tốt, do đó người mẹ thường không đủ sắt trong thời kỳ mang thai. Do vậy, chương trình chăm sóc thai sản đã bổ sung thuốc chứa sắt cũng như hướng dẫn cho thai phụ một chế độ ăn giàu chất sắt, cân đối và đủ dinh dưỡng.

  Để tránh tác dụng phụ của viên sắt nên uống sau bữa ăn 1- 2 giờ và giúp sắt hấp thu được tốt nên tăng sử dụng những thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Không uống sắt cùng với chè, cà phê vì chất tanin trong chè, cà phê sẽ giảm hấp thu sắt.

  Phụ nữ lần đầu tiên phát hiện có thai nên uống ngay viên sắt, uống kéo dài tới sau khi sinh một tháng. Liều: 60mg sắt nguyên tố kèm theo acid folic 400mcg/ngày. Ngoài ra cũng nên sử dụng các thực phẩm có tăng cường sắt, acid folic cho phụ nữ mang thai.

  Thiếu canxi, thai nhi dễ bị xốp xương

  Một thai phụ cần 1.000-1.200mg canxi mỗi ngày. Việc cung cấp đủ nhu cầu canxi trong thai kỳ sẽ giúp tạo thành và phát triển bộ xương thai nhi mà vẫn đảm bảo toàn vẹn bộ xương bà mẹ.

  Vì xương là mô sống nên hàng ngày canxi đều lắng đọng và thoát khỏi bộ xương nên rất cần canxi. Việc tích lũy canxi đều đặn là rất cần thiết, nó vừa thay thế cho phần canxi mất đi vừa tạo nguồn dự trữ canxi khi các thực phẩm cung cấp không đủ. Trong trường hợp canxi thiếu do cơ thể không hấp thu đủ canxi (có thể do thiếu vitamin D) hoặc do lượng đưa vào ít thì lượng canxi bị rút ra từ xương của cơ thể người mẹ sẽ nhiều hơn, dần dần làm tiêu xương, xốp xương và dễ gãy. Canxi còn có vai trò giúp cho sự co cơ, sự đông máu và giúp hệ thần kinh gửi đi các thông tin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Bổ Sung Thuốc Gì? Top 5 Loại Thuốc Quan Trọng Nhất Mẹ Cần Nhớ
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Hay Kiêng Gì Doc
 • Mang Thai Tháng Đầu Thì Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Bé?
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Để Tốt Cho Thai Nhi?
 • 3 Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì Tốt Nhất Cho Thai Nhi?
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Thuốc Bổ Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Những Trái Cây Và Các Thực Phẩm Gì
 • Phụ Nữ Và Đàn Ông Nên Ăn Gì Để Sinh Con Trai, Con Gái Theo Ý Muốn?
 • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Vào Lúc Nào Thì Tốt Cho Sức Khoẻ Của Mẹ Và Bé Nhất?
 • Nên Ăn Sữa Chua Vào Lúc Nào, Ăn Thế Nào Để Giảm Cân?
 • Bà Bầu Bụng Nhọn Là Mang Thai Con Trai?
 • Lựa chọn thuốc bổ để bổ sung trong thai kỳ, đặc biệt là thời gian mang thai 3 tháng đầu là nỗi băn khoăn của nhiều mẹ bầu. Thực tế cho thấy việc mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc bổ gì phải dựa vào tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng như mức độ phát triển của thai nhi và cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn, sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa.

  Thời kỳ đầu thai nghén có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của bé yêu về sau vì các cơ quan trong cơ thể cũng như hệ thần kinh của thai nhi sẽ phát triển trong giai đoạn này. Để loại trừ nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi ngay từ giai đoạn sớm, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ axit folic, cũng như một số vitamin B, C, canxi, sắt…để đảm bảo đủ dưỡng chất cho bé yêu phát triển toàn diện. Nếu tình trạng sức khỏe của người mẹ ổn định, đây sẽ là những loại thuốc bổ chính cần thiết. Ngoài ra, nếu mẹ phải điều trị bệnh mãn tính bác sĩ chuyên khoa sẽ kê thêm đơn thuốc phù hợp để đảm bảo sự an toàn cho thai nhi.

  Viên uống bổ sung axit folic đề phòng khuyết tật ống thần kinh

  Không chỉ là 3 tháng đầu mang thai, thậm chí trước khi có bầu 3-4 tháng, chị em đã cần phải bổ sung axit folic. Axit folic còn gọi là vitamin B9 hay folate là một dưỡng chất vô cùng quan trọng với sự phát triển và phân chia tế bào, đồng thời đóng vai trò trong sự hình thành tế bào máu. Vì vậy, nếu phụ nữ mang thai thiếu axit folic sẽ dẫn tới tình trạng thiếu máu, không thể đảm bảo nuôi dưỡng thai nhi phát triển tốt được. Bên cạnh đó, thai kỳ có nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân hoặc sảy thai.

  Các loại thuốc bổ trong thai kỳ chủ yếu là vitamin và 1 số dưỡng chất cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé trong suố thai kỳ.

  Axit folic cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự hình thành của thai nhi. Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, nếu người mẹ không bổ sung đủ axit folic có thể khiến con bị dị tật ống thần kinh dẫn tới dị tật hở sọ, nứt đốt sống, não úng thủy… Những dấu hiệu ống thần kinh không đóng kín xảy ra ngay từ ngày thứ 28 sau khi quá trình thụ thai thành công. Đây chính là lý do vì sao các chuyên khoa sản khoa khuyến cáo phụ nữ chuẩn bị mang thai nên uống viên bổ sung axit folic sớm để phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.

  Nhu cầu axit folic ở bà bầu cần khoảng 400mcg mỗi ngày để đáp ứng sự gia tăng của quá trình phân chia tế bào, sự tổng hợp nhân tế bào AND, ARN, các tế bào hồng cầu, sự hình thành nhau thai… Mẹ bầu có thể bổ sung axit folic thông qua một số loại thực phẩm có mặt trong bữa ăn hàng ngày như thịt bò, gà, rau súp lơ, rau cải xanh, gan động vật…và sử dụng thêm viên uống axit folic.

  Vitamin B12 giảm nguy cơ dị tật thần kinh

  Ngoài viên uống bổ sung axit folic, mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm vitamin B12. Vitamin B12 cũng có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

  Nhiều nghiên cứu cho thấy thai phụ có nồng độ vitamin B12 dưới 250mg/l thì nguy cơ bị dị tật ống thần kinh sẽ tăng gấp 2,3 lần so với thai phụ được bổ sung đủ vitamin B12. Ngoài ra, con của những bà mẹ này cũng “ngoan” hơn, ít quấy khóc hơn sau khi sinh.

  Mẹ bầu cần bổ sung liều 2,6mcg vitamin B12 mỗi ngày để giúp bé phát triển toàn diện.

  Vitamin B6 hạn chế tình trạng ốm nghén

  Chế độ ăn khoa học, dinh dưỡng cũng giúp hỗ trợ quá trình hấp thụ các dưỡng chất từ viên uống bổ sung.

  Vitamin B6 vừa tham gia vào quá trình hình thành các tế bào máu đồng thời có ảnh hưởng đến sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

  Bên cạnh đó rất nhiều bà bầu mang thai 3 tháng đầu bị ốm nghén đã được bác sĩ sản khoa kê bổ sung vitamin B6 liều thấp, bạn có biết vì sao không?

  Bởi vitamin B6 có tác dụng hạn chế cảm giác buồn nôn và nôn – một tình trạng rất thường gặp ở mẹ bầu khi mới mang thai. Tuy nhiên việc kê đơn thuốc này chỉ nên áp dụng khi hiện tượng ốm nghén của mẹ bầu quá nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt thường ngày. Thai phụ không nên tự ý mua vitamin B6 để uống vì sử dụng quá liều có thể gây tê liệt thần kinh. Thai phụ chỉ cần bổ sung 1,9mg vitamin B6 mỗi ngày thông qua chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi hoặc uống viên vitamin B6 để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và bé.

  Viên sắt đề phòng thiếu máu thai kỳ

  Với câu hỏi mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc bổ gì thì viên bổ sung sắt là loại thuốc bổ rất cần thiết. Việc bổ sung sắt cần được thực hiện từ khi mang thai tới khi sau sinh 1-2 tháng với liều từ 27 đến 45 mg sắt nguyên tố

  Trong thai kỳ, lưu lượng máu gia tăng trên 50%. Việc bổ sung sắt trong giai đoạn này rất cần thiết để sản sinh ra Hemoglobin – một thành phần quan trọng trong máu giúp mang ôxy đến khắp cơ thể của mẹ và thai nhi. Ngoài ra, việc bổ sung sắt đầy đủ sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trước nguy cơ nhiễm khuẩn, vì sắt là một thành phần của enzym trong hệ miễn dịch.

  Tuy nhiên, không phải lúc nào cơ thể chúng ta cũng hấp thu sắt đầy đủ thông qua chế độ ăn, vì vậy mẹ bầu cần uống thêm viên sắt.

  Khi bổ sung thêm sắt, mẹ bầu cần chú ý:

  – Uống sắt sau ăn 1-2 giờ để cơ thể được hấp thụ sắt tốt nhất.

  – Sử dụng tăng cường thực phẩm chứa vitamin C để quá trình hấp thụ sắt tốt hơn.

  – Chỉ uống thuốc bằng nước đun sôi để nguội, tránh sử dụng kèm với trà hay cà phê sẽ làm giảm sự hấp thụ sắt.

  Mẹ bầu chỉ nên sử dụng nước lọc thay vì dùng trà, cà phê hay nước trái cây để uống thuốc.

  Bổ sung canxi – đề phòng xốp xương

  Cung cấp đủ canxi trong thời kỳ mang thai là việc làm cần thiết. Canxi không chỉ giúp hình thành và phát triển hệ xương, răng cho thai nhi mà còn tránh làm suy yếu hệ xương của người mẹ. Mẹ bầu cần bổ sung 1.000-1.200mg canxi mỗi ngày để đảm bảo sự phát triển hệ xương của bé mà không gây thiếu hụt cho mẹ.

  Thai nhi thiếu canxi dễ còi xương, sinh non, sinh ra nhẹ cân, chậm phát triển trí tuệ bởi canxi có ảnh hưởng đến quá trình co cơ, đông máu và giúp hệ thần kinh truyền tải thông tin.

  Mẹ bầu thiếu canxi dễ bị xốp xương, gãy xương, loãng xương khi về già và sớm gặp là hiện tượng đau nhức cơ khớp, mỏi lưng, đau lưng, rụng tóc sau sinh.

  Ngoài việc bổ sung canxi trực tiếp từ các loại thực phẩm như trứng, sữa, rau lá xanh đậm, hải sản… mẹ bầu nên uống canxi bổ sung. Sử dụng canxi dạng nước vừa dễ hấp thụ lại giúp bà bầu tránh bị táo bón. Chỉ nên uống canxi vào buổi sáng vì ánh nắng mặt trời có vitamin D3 sẽ giúp hấp thụ canxi tốt hơn.

  Lưu ý sử dụng thuốc bổ trong 3 tháng đầu mang thai

  Bây giờ bạn đã biết mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc bô gì rồi đúng không? Thuốc bổ có nghĩa là giúp cơ thể bồi bổ sức khỏe tuy nhiên không phải cứ uống thuốc bổ là tốt. Quan trọng là sử dụng thuốc phải đúng liều lượng, thời điểm vì mỗi gian đoạn của thai kì sẽ cần một loại thuốc với hàm lượng khác nhau. Việc uống thuốc bổ trong khi mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thai nghén cần có sự chỉ định chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa.

  Ngoài ra, thai phụ cần tuân thủ lịch khám thai định kỳ để bác sĩ kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường, điều chỉnh liều lượng thuốc đã kê hoặc có biện pháp xử lý cần thiết. Bên cạnh đó, nếu có thể chị em bổ sung dưỡng chất thông qua chế độ ăn hàng ngày thay vì sử dụng thuốc.

  Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

  Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/mang-thai-3-thang-dau-nen-uong-thuoc-bo-gi-c32a577322.html

  Theo Phương Thanh (T/h) (Khám phá)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Rất Sớm Cho Biết Bạn Đã Mang Thai
 • Bà Bầu Có Nên Uống Nước Đỗ Đen Rang Không?
 • Bà Bầu Bị Ngứa Nổi Mụn Nước Có Nguy Hiểm Không?
 • Làm Gì Khi Bà Bầu Bị Ho?
 • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tháng Thứ 7 Và Những Điều Mẹ Bầu Cần Lưu Ý
 • Mẹ Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Thuốc Bổ Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Uống Nước Mía: Có Nên Hay Không?
 • 5 Nguyên Nhân Bà Bầu Bị Đau Lưng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • Mẹo Chữa Đau Đầu Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • Bị Đầy Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không?
 • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Dứa Không?
 • Suốt thời gian có bầu, cụ thể là mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc bổ gì, uống như thế nào và liều lượng ra sao để cả mẹ và bé đều khoẻ mạnh, các mẹ đã nắm rõ hay chưa?

  Nhu cầu dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu

  Trước khi tìm hiểu về những loại thuốc bổ và thực phẩm chức năng các mẹ bầu cần có trong ⅓ thời gian mang thai đầu tiên, chúng ta nên tìm hiểu lại về nhu cầu dinh dưỡng, chế độ ăn uống và những lưu ý trong thời kỳ này. Từ đó, ta có thể biết được bản thân đang thiếu và cần bổ sung thêm những loại dưỡng chất nào.

  Mẹ không cần quá lo lắng về cân nặng trong khoảng thời gian này

  Nhu cầu dinh dưỡng trong 3 tháng đầu đời của thai nhi

  Khi mang thai 3 tháng đầu, nhu cầu bổ sung Protein có thể tăng lên, mặc dù không đáng kể và mẹ hoàn toàn có thể dễ dàng lấy dưỡng chất này từ trong các loại thịt, trứng hay sữa.

  Tuy nhiên, hầu hết người bình thường đều bổ sung nhiều Protein hơn những gì cơ thể cần – lượng protein ăn vào trung bình của mỗi phụ nữ tuổi từ 19 – 49 là 61g/ngày (nhu cầu của bà bầu là 57g mỗi ngày).

  Nhu cầu acid Folic và Vitamin D tăng lên trong giai đoạn này.

  Vitamin A cũng có nhu cầu tăng lên một chút, tuy nhiên mẹ cần phải hết sức thận trọng, bởi loại vitamin này nếu quá liều có thể gây di dạng, biến chứng tới thai nhi.

  Mang thai 3 tháng đầu mẹ nên bổ sung những dưỡng chất gì?

  Ngoài những đặc điểm về nhu cầu dinh dưỡng trên, trong 3 tháng đầu mang thai các mẹ cũng cần phải chú ý bổ sung một số những dưỡng chất để phát triển cả hai mẹ con được khoẻ mạnh, trong đó bao gồm:

  Sắt:

  Sắt có nhiệm vụ đảm bảo cho mẹ bầu không bị thiếu máu khi mang thai, đồng thời tăng cường hồng cầu cho cơ thể. Những triệu chứng như chóng mặt, mệt mỏi, choáng xây xẩm mặt mày thường xảy ra ở mẹ bầu cũng sẽ giảm thiểu đi tối đa nếu mẹ bổ sung đủ sắt vào cơ thể.

  Canxi:

  Canxi dĩ nhiên là khoáng chất đặc biệt quan trọng và không thể thiếu đối với quá trình hỗ trợ sự phát triển về xương, khớp cho cả mẹ và bé trong 3 tháng đầu đời. Lượng canxi bị thiếu hụt có thể khiến bé gặp dị tật, đồng thời gây nguy cơ bệnh loãng xương, thiếu hụt canxi sau sinh cho mẹ.

  Protein ( chất đạm):

  Như đã nói ở trên, protein mặc dù không quá quan trọng nhưng mẹ cũng nên lưu ý để đảm bảo đủ số lượng tối thiểu trong ngày. Protein cũng có tác dụng giúp bé phát triển hoàn thiện tế bào não. Đồng thời chúng cũng hỗ trợ giúp tuyến vú và mô từ tử cung của mẹ phát triển tốt trong suốt thời gian của thai kỳ.

  Vitamin D:

  Vitamin D đóng vai trò là cầu nối để giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất.

  Vitamin C:

  Vitamin C được coi là một trong những “thần dược” chống oxy hoá cực kỳ hiệu quả. Cung cấp đầy đủ lượng khoáng chất này sẽ giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, đồng thời phát triển cơ và mạch máu cho bào thai.

  Vậy mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc bổ gì?

  Viên uống bổ sung acid folic:

  Nhu cầu bổ sung acid folic của mẹ bầu là khoảng 400mcg/ngày. Khoáng chất này có thể được bổ sung từ những món ăn hàng ngày như: thịt bò, gà, rau súp lơ, rau cải xanh, gan động vật,…

  Viên uống bổ sung Vitamin B12:

  Vitamin B12 có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Nhu cầu một ngày của người mẹ là từ 250mg/l, tương đường với 2,6mcg/ngày. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc bé được bổ sung đầy đủ lượng vitamin B12 trong suốt giai đoạn đầu của thai kỳ sẽ khiến bé ngoan ngoãn, ăn ngon, ngủ kỹ hơn khi chào đời.

  Viên uống bổ sung Vitamin B6:

  Không chỉ tham gia vào quá trình hình thành các tế bào máu, tác động lên sự phát triển hệ thần kinh của thai kỳ mà Vitamin B6 còn có tác dụng hạn chế và giảm thiểu nguy cơ ốm nghén, buồn nôn khi mang thai.

  Một ngày mẹ bầu cần bổ sung khoảng 1,9mg vitamin B6 thông qua chế độ ăn rau xanh, hoa quả tươi và từ các loại viên uống bổ sung.

  Viên uống bổ sung sắt:

  Việc bổ sung sắt cần được thực hiện từ khi mang thai 3 tháng đầu tới sau sinh từ 1-2 tháng, liều lượng trung bình từ 27 đến 45mg sắt nguyên tố. Nguyên nhân vì trong thai kỳ, lưu lượng máu gia tăng trên 50%. Vì thế nếu như không bổ sung đủ thì cơ thể sẽ bị thiếu Hemoglobin – một thành phần quan trọng trong máu giúp mang oxy đến khắp cơ thể của mẹ và thai nhi.

  Tuy nhiên, để đạt được liều lượng trung bình trên, các mẹ không thể chỉ dựa vào thực phẩm ăn uống hàng ngày mà bắt buộc cần phải có thêm sự hỗ trợ của các thuốc bổ có chứa khoáng chất sắt.

  Viên uống bổ sung canxi:

  Mẹ bầu cần bổ sung 1000 -1200mg canxi mỗi ngày để đảm bảo cho sự phát triển xương của bé mà không gây thiếu hụt cho mẹ.

  Mẹ có thể bổ sung canxi cho mình từ những loại thực phẩm như trứng, sữa, rau lá xanh đậm hay hải sản. Đồng thời kết hợp với các loại thực phẩm uống canxi bổ sung sẽ giúp mẹ tiếp thêm lượng khoáng chất cần thiết cho con.

  PRENACY GOLD – Thuốc bổ tăng cường dưỡng chất “n in 1”

  PRENACY GOLD có thể coi là giải pháp cho các mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu đang hoang mang vì phải bổ sung quá nhiều dưỡng chất cùng một lúc. Nếu như với mỗi khoáng chất, các mẹ lại cần phải chuẩn bị một loại thuốc bổ khác nhau thì con số thật sự khổng lồ. Vì thế, PRENACY GOLD chính là giải pháp khi chỉ cần một viên uống đã giúp mẹ bổ sung được hết những dưỡng chất cần thiết:

  Viên nang cứng chứa:

  • Bacillus subtilis………….10CFU
  • Bacillus clausii……………10CFU
  • Sắt polymaltose………….88mg
  • Canxi nano carbonat……150mg
  • Magie………………………..20,5mg
  • Kẽm ………………………….5mg
  • D-calium pantothenate…..3mg
  • VitaminB6……………………1,9mg
  • VitaminB1…………………….1,4mg
  • ViataminB2……………………1,4mg
  • Acid folic……………………600mcg
  • Iot……………………………..80mcg
  • Biotin…………………………75mcg
  • VitaminB12………………..2,6mcg

  Viên nang mềm chứa:

  • DHA…………………………200mg
  • EPA…………………………..40mcg
  • Vitamin A…………………..1000UI
  • Vitamin D3………………..100UI
  • Vitamin E…………………..10UI

  Ngoài ra, sản phẩm còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, đảm bảo sức khoẻ cho cả hai mẹ con, đồng thời giảm rối loạn tiêu hoá và táo bón của mẹ trong suốt quá trình mang thai.

  Thông tin về sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: PRENACY GOLD
  • Xuất xứ: TAVICO PHARMA
  • Sản xuất: QD-MELIPHAR
  • Quy cách đóng gói: 1 hộp 60 viên (30 viên nang cứng+ 30 viên nang mềm)
  • Cách uống: uống phối hợp 1 viên nang cứng + 1 viên nang mềm. Ngày 1 lần sau khi ăn

  Nếu như các mẹ còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm PRENACY GOLD – Thức uống bổ sung tối đa dưỡng chất cho mẹ bầu thì có thể liên hệ ngay với trang https://gani.vn để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

  🎁 KHÁCH TỚI NHÀ LÀ PHẢI CÓ QUÀ (áp dụng 50 khách đầu tiên) 🎁

  Bạn có muốn nhận ưu đãi giảm giá cho Prenacy Gold?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
 • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Tốt Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi?
 • 3 Tháng Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
 • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Không Nên Ăn Gì?
 • Bà Bầu Không Được Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ?
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Thuốc Bổ Gì Thì Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Uống Nước Mía Có Được Không?
 • 8 Bí Quyết Giúp Bà Bầu Giảm Chóng Mặt Khi Mang Thai
 • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Bụng Có Thực Sự Đáng Lo?
 • Đau Bụng Khi Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Thực Sự Đáng Lo?
 • Nguyên Nhân Bà Bầu Bị Đầy Bụng 3 Tháng Đầu Và Bí Quyết Khắc Phục
 • Đặc điểm của giai đoạn mang thai 3 tháng đầu

  Nếu những tháng giữa và cuối thai kỳ là lúc thai nhi phát triển vượt bậc về kích thước. Thì ở giai đoạn 3 tháng đầu này, bé con đang được hình thành từ nhiều tế bào đấy mẹ bầu ạ! Lúc này mẹ chưa cảm nhận được rõ lắm sự phát triển của thai nhi. Nhưng nhiều triệu chứng đã xảy đến. Trong từng giai đoạn 3 tháng đầu, sự phát triển của các tế bào tạo nên hình hài thai nhi là khác nhau.

  Quá trình thụ thai xảy ra đầu tiên khi mà trứng được thụ tinh trong vòng 12-24 giờ sau khi tinh trùng gặp được trứng. Trứng đã thụ tinh tiếp tục phân chia thành nhiều tế bào. Và di chuyển xuống ống dẫn trứng, xâm nhập lớp niêm mạc tử cung và làm tổ. Phôi thai bắt đầu sản xuất hormone thai kỳ hCG, hình thành túi ối và nhau thai phát triển. Ở cuối tháng đầu, thai nhi chỉ dài 6-7mm và chỉ bé bằng một hạt gạo.

  Ở tháng thứ hai, hệ thống tuần hoàn của bé được hình thành, định hình mũi, miệng, tai.. Bên cạnh đó, ống thần kinh bao gồm não, tuỷ sống và các mô thần kinh khác trong hệ thống thần kinh trung ương cũng được hình thành và phát triển. Thai nhi đã bắt đầu biết cách di chuyển trong tử cung của mẹ trong cuối tháng thứ 2. Nhưng dù vậy, người mẹ vẫn chưa cảm nhận được vì kích thước bé con lúc này khá bé. Chúng chỉ dài khoảng 2.54cm và nặng khoảng 9.45g thôi!

  Trong giai đoạn này, bé đã có thể gập duỗi tay và chân, hình thành đầy đủ các bộ phận trong cơ thể. Vào cuối tháng thứ 3 này, bé con đã có thể mút ngón tay. Thậm chí còn biết nấc vì sự phát triển của cơ hoành. Mẹ vẫn chưa cảm nhận được đâu nhưng nếu mẹ bầu sờ vào bụng. Thai nhi đã có thể cảm nhận được rồi đó! Lúc này, bé đã to bằng quả chanh với chiều dài 7.6-10cm và cân nặng 28g.

  Bà bầu nên uống thuốc gì trong ba tháng đầu

  3 tháng đầu là lúc hộp sọ bé được phát triển. Và dưỡng chất đóng vai trò quan trọng cần bổ sung cho cơ thể mẹ lúc này là axit folic. Axit folic (hay vitamin B9) được coi là “chìa khóa” giúp ngăn chặn tình trạng khuyết tật ống thần kinh ở trẻ. Tránh nguy cơ dị tật hở sọ, não úng thuỷ, nứt đốt sống,…

  Axit folic còn vô cùng quan trọng trong quá trình phân chia tế bào và tạo máu. Mẹ bầu sẽ có thể sinh non hoặc sẩy thai nếu trong tình trạng thiếu máu kéo dài.

  Trong những tháng đầu thai kỳ, người mẹ không bổ sung đầy đủ axit folic. Sẽ khiến ống thần kinh của bé không thể đóng kín. Gây nên dị tật ống thần kinh trong thời gian 28 ngày đầu sau khi thụ tinh.

  Vì vậy, các bác sĩ khuyên mẹ bầu nên kịp thời bổ sung axit folic đúng liều lượng (400mcg/ngày). Thông qua việc sử dụng thuốc bổ hoặc qua chế độ ăn uống hàng ngày. Cụ thể như các thực phẩm thịt bò, súp lơ, thịt gà, gan động vật, rau cải xanh,…

  Bên cạnh thuốc bổ sung axit folic, mẹ bầu cũng có thể sử dụng kết hợp vitamin B12 để ngăn ngừa nguy cơ dị tật thần kinh.

  Nhu cầu vitamin B12 của cơ thể mẹ bầu là khoảng 2.6mcg mỗi ngày. Nếu thai phụ có nồng độ vitamin B12 ở dưới mức 250mg/l. Thì thai nhi sẽ có nguy cơ mắc dị tật ống thần kinh cao gấp 2-3 lần.

  Ốm nghén với triệu chứng là các cơn chóng mặt, buồn nôn, nôn, nhức đầu gây nên bao mệt mỏi cho cơ thể người mẹ. Nếu tình trạng ốm nghén xảy ra nặng và kéo dài, bác sĩ sẽ kê đơn bổ sung vitamin B6 cho mẹ bầu.

  Vitamin B6 có nhiều công dụng hữu ích cho quá trình mang thai, giúp tạo máu, hỗ trợ phát triển hệ thần kinh cho thai nhi. Và đặc biệt, vitamin B6 giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng ốm nghén khá hiệu quả đấy. Với cơ chế hoạt động như gừng tươi, vitamin B6 hỗ trợ thai phụ hạn chế cảm giác buồn nôn và ói mửa. Tránh ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày.

  Tuy nhiên, bạn không nên tự ý sử dụng vitamin này bởi khi quá liều, nó sẽ gây nên tình trạng tê liệt thần kinh nguy hiểm. Bà bầu nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Và có thể bổ sung vitamin B6 qua chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi.

  Sắt là một loại dưỡng chất quan trọng trong quá trình tạo máu. Giúp mẹ bầu tránh được tình trạng thiếu máu và bé con có thể phát triển bình thường. Nhu cầu sắt trong cơ thể người mẹ khi mang thai tăng gấp đôi so với bình thường và nằm trong khoảng 27 mg/ngày.

  Thiếu sắt trong 3 tháng đầu tiên khi mang thai làm gia tăng khả năng sảy thai, chết lưu hoặc sinh non. Sắt nên được nạp vào cơ thể người mẹ không những trong 3 tháng đầu thai kỳ mà nó cần thiết cho tới khi sinh bé ra.

  Ngoài việc bổ sung sắt qua chế độ ăn hàng ngày, mẹ bầu nên sử dụng thêm thuốc bổ có chứa thành phần sắt. Để hàm lượng sắt trong cơ thể đạt mức tiêu chuẩn.

  Mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ để nắm bắt tình hình đủ hay thiếu sắt trong cơ thể mình. Từ đó có cách sử dụng viên uống sắt hiệu quả, đúng liều lượng.

  Quá trình mang thai khiến mẹ bầu thiếu hụt đi một lượng canxi khá lớn. Nếu không được bổ sung đúng cách, người mẹ có thể mắc bệnh loãng xương sau này. Cũng như ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của trẻ trong 3 tháng đầu.

  Canxi giúp hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển khung xương, hàm răng. Tránh gây ra tình trạng còi xương, nhẹ cân, chậm phát triển trí tuệ ở trẻ sau sinh.

  Trong 3 tháng đầu, người mẹ cần bổ sung 800mg đến 1200mg canxi mỗi ngày. Để thai nhi được phát triển toàn diện, hệ xương vững chắc. Mẹ bầu tránh nguy cơ xốp xương, gãy xương hoặc đau nhức xương khớp.

  Các thực phẩm chứa canxi mẹ bầu có thể bổ sung qua các bữa ăn. Như trứng, sữa, rau xanh đậm, hải sản,… Ngoài ra, một số loại thuốc bổ chứa canxi cũng là giải pháp hữu ích cho mẹ bầu trong khoảng thời gian mang thai 3 tháng đầu.

  Tuy nhiên, việc dư thừa canxi cũng ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Nên thai phụ nên xét nghiệm máu để xác định mức độ canxi trong cơ thể. Từ đó tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung canxi cho phù hợp.

  Những lưu ý khi sử dụng thuốc bổ trong 3 tháng đầu mang thai

  • Đi khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra mức độ các chất trong cơ thể từ đó bổ sung loại dưỡng chất đang thiếu
  • Nhận tư vấn và những lời khuyên từ bác sĩ để đảm bảo an toàn cho thai nhi
  • Không tự ý mua thuốc bổ và sử dụng
  • Tuân thủ đúng liều lượng và hướng dẫn sử dụng được chỉ định từ bác sĩ. Không tự ý tăng liều hoặc giảm liều

  HEALTHCENTRAL

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lựa Chọn Thuốc Bổ Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Để Con Phát Triển Khỏe Mạnh
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
 • Bà Bầu Nên Uống Thuốc Gì Trong 3 Tháng Đầu Cho Con Phát Triển Tốt
 • Bà Bầu Nên Uống Thuốc Gì Trong 3 Tháng Đầu?
 • 3 Tháng Đầu Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Và Uống Gì Tránh Sảy Thai, Thai Dị Tật Bẩm Sinh? Kinh Doanh Đầu Tư
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Mẹ Bầu Nên Uống Thuốc Bổ Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bị Viêm Xoang Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Điều Trị Như Thế Nào?
 • 6 Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Mẹ Nhất Định Phải Biết
 • Nguyên Nhân Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Ra Máu Và Cách Xử Lý
 • Quan Hệ Ra Máu Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Và 3 Tháng Cuối Có Sao Không?
 • Ra Dịch Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không?
 • Mang thai 3 tháng đầu mẹ nên uống bổ sung một số loại thuốc bổ như: Axit folic, sắt, canxi, vitamin B, C…để phòng tránh thiếu máu ở mẹ bầu, dị tật ở thai nhi cũng như giúp thai nhi phát triển tốt nhất. Việc uống bổ sung vitamin phải dựa vào tình trạng sức khỏe của mẹ cũng như mức độ phát triển của thai nhi và tuân thủ hướng dẫn, sự cho phép của bác sĩ. Mang thai 3…

  Mang thai 3 tháng đầu có nên uống thuốc bổ không?

  Lựa chọn thuốc bổ để bổ sung trong thai kỳ, đặc biệt là thời gian mang thai 3 tháng đầu là nỗi băn khoăn của nhiều mẹ bầu. Thực tế cho thấy việc mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc bổ gì phải dựa vào tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng như mức độ phát triển của thai nhi và cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn, sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa.

  Nếu tình trạng sức khỏe của người mẹ ổn định, đây sẽ là những loại thuốc bổ chính cần thiết. Ngoài ra, nếu mẹ phải điều trị bệnh mãn tính bác sĩ chuyên khoa sẽ kê thêm đơn thuốc phù hợp để đảm bảo sự an toàn cho thai nhi.

  Những loại thuốc bổ mẹ bầu nên uống khi mang thai là gì?

  Viên uống bổ sung axit folic

  Không chỉ là 3 tháng đầu mang thai, thậm chí trước khi có bầu 3-4 tháng, chị em đã cần phải bổ sung axit folic. Axit folic còn gọi là vitamin B9 hay folate là một dưỡng chất vô cùng quan trọng với sự phát triển và phân chia tế bào, đồng thời đóng vai trò trong sự hình thành tế bào máu. Vì vậy, nếu phụ nữ mang thai thiếu axit folic sẽ dẫn tới tình trạng thiếu máu, không thể đảm bảo nuôi dưỡng thai nhi phát triển tốt được. Bên cạnh đó, thai kỳ có nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân hoặc sảy thai.

  Axit folic cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự hình thành của thai nhi. Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, nếu người mẹ không bổ sung đủ axit folic có thể khiến con bị dị tật ống thần kinh dẫn tới dị tật hở sọ, nứt đốt sống, não úng thủy… Những dấu hiệu ống thần kinh không đóng kín xảy ra ngay từ ngày thứ 28 sau khi quá trình thụ thai thành công. Đây chính là lý do vì sao các chuyên khoa sản khoa khuyến cáo phụ nữ chuẩn bị mang thai nên uống viên bổ sung axit folic sớm để phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.

  Nhu cầu axit folic ở bà bầu cần khoảng 400mcg mỗi ngày để đáp ứng sự gia tăng của quá trình phân chia tế bào, sự tổng hợp nhân tế bào AND, ARN, các tế bào hồng cầu, sự hình thành nhau thai… Mẹ bầu có thể bổ sung axit folic thông qua một số loại thực phẩm có mặt trong bữa ăn hàng ngày như thịt bò, gà, rau súp lơ, rau cải xanh, gan động vật…và sử dụng thêm viên uống axit folic.

  Viên sắt đề phòng thiếu máu thai kỳ

  Việc bổ sung sắt cần được thực hiện từ khi mang thai tới khi sau sinh 1-2 tháng với liều từ 27 đến 45 mg sắt nguyên tố. Trong thai kỳ, lưu lượng máu gia tăng trên 50%. Việc bổ sung sắt trong giai đoạn này rất cần thiết để sản sinh ra Hemoglobin – một thành phần quan trọng trong máu giúp mang ôxy đến khắp cơ thể của mẹ và thai nhi. Ngoài ra, việc bổ sung sắt đầy đủ sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trước nguy cơ nhiễm khuẩn, vì sắt là một thành phần của enzym trong hệ miễn dịch.

  Tuy nhiên, không phải lúc nào cơ thể chúng ta cũng hấp thu sắt đầy đủ thông qua chế độ ăn, vì vậy mẹ bầu cần uống thêm viên sắt.

  Khi bổ sung thêm sắt, mẹ bầu cần chú ý:

  • Uống sắt sau ăn 1-2 giờ để cơ thể được hấp thụ sắt tốt nhất.
  • Sử dụng tăng cường thực phẩm chứa vitamin C để quá trình hấp thụ sắt tốt hơn.
  • Chỉ uống thuốc bằng nước đun sôi để nguội, tránh sử dụng kèm với trà hay cà phê sẽ làm giảm sự hấp thụ sắt.

  Vitamin B12 giảm nguy cơ dị tật thần kinh

  Ngoài viên uống bổ sung axit folic, sắt mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm vitamin B12. Vitamin B12 cũng có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

  Nhiều nghiên cứu cho thấy thai phụ có nồng độ vitamin B12 dưới 250mg/l thì nguy cơ bị dị tật ống thần kinh sẽ tăng gấp 2,3 lần so với thai phụ được bổ sung đủ vitamin B12. Ngoài ra, con của những bà mẹ này cũng “ngoan” hơn, ít quấy khóc hơn sau khi sinh. Mẹ bầu cần bổ sung liều 2,6mcg vitamin B12 mỗi ngày để giúp bé phát triển toàn diện.

  Vitamin B6 hạn chế tình trạng ốm nghén

  Vitamin B6 vừa tham gia vào quá trình hình thành các tế bào máu đồng thời có ảnh hưởng đến sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

  Bên cạnh đó rất nhiều bà bầu mang thai 3 tháng đầu bị ốm nghén đã được bác sĩ sản khoa kê bổ sung vitamin B6 liều thấp, bạn có biết vì sao không? Bởi vitamin B6 có tác dụng hạn chế cảm giác buồn nôn và nôn – một tình trạng rất thường gặp ở mẹ bầu khi mới mang thai.

  Tuy nhiên việc kê đơn thuốc này chỉ nên áp dụng khi hiện tượng ốm nghén của mẹ bầu quá nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt thường ngày. Thai phụ không nên tự ý mua vitamin B6 để uống vì sử dụng quá liều có thể gây tê liệt thần kinh. Thai phụ chỉ cần bổ sung 1,9mg vitamin B6 mỗi ngày thông qua chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi hoặc uống viên vitamin B6 để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và bé.

  Bổ sung canxi – đề phòng xốp xương

  Cung cấp đủ canxi trong thời kỳ mang thai là việc làm cần thiết. Canxi không chỉ giúp hình thành và phát triển hệ xương, răng cho thai nhi mà còn tránh làm suy yếu hệ xương của người mẹ. Mẹ bầu cần bổ sung 1.000-1.200mg canxi mỗi ngày để đảm bảo sự phát triển hệ xương của bé mà không gây thiếu hụt cho mẹ.

  Thai nhi thiếu canxi dễ còi xương, sinh non, sinh ra nhẹ cân, chậm phát triển trí tuệ bởi canxi có ảnh hưởng đến quá trình co cơ, đông máu và giúp hệ thần kinh truyền tải thông tin.

  Mẹ bầu thiếu canxi dễ bị xốp xương, gãy xương, loãng xương khi về già và sớm gặp là hiện tượng đau nhức cơ khớp, mỏi lưng, đau lưng, rụng tóc sau sinh.

  Ngoài việc bổ sung canxi trực tiếp từ các loại thực phẩm như trứng, sữa, rau lá xanh đậm, hải sản… mẹ bầu nên uống canxi bổ sung. Sử dụng canxi dạng nước vừa dễ hấp thụ lại giúp bà bầu tránh bị táo bón. Chỉ nên uống canxi vào buổi sáng vì ánh nắng mặt trời có vitamin D3 sẽ giúp hấp thụ canxi tốt hơn.

  Sử dụng thuốc bổ trong 3 tháng đầu mang thai cần lưu ý gì?

  Bây giờ bạn đã biết mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc bổ gì rồi đúng không? Thuốc bổ có nghĩa là giúp cơ thể bồi bổ sức khỏe tuy nhiên không phải cứ uống thuốc bổ là tốt.

  Quan trọng là sử dụng thuốc phải đúng liều lượng, thời điểm vì mỗi giai đoạn của thai kì sẽ cần một loại thuốc với hàm lượng khác nhau.

  Việc uống thuốc bổ trong khi mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thai nghén cần có sự chỉ định chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa.

  Ngoài ra, thai phụ cần tuân thủ lịch khám thai định kỳ để bác sĩ kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường, điều chỉnh liều lượng thuốc đã kê hoặc có biện pháp xử lý cần thiết. Bên cạnh đó, nếu có thể chị em bổ sung dưỡng chất thông qua chế độ ăn hàng ngày thay vì sử dụng thuốc.

  Như vậy, khi mang thai mẹ bầu cần bổ sung những loại dưỡng chất quan trọng trên và việc mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc bổ gì phải dựa vào tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng như mức độ phát triển của thai nhi và cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn, sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa.

  • thuốc dưỡng thai trong 3 tháng đầu
  • vitamin tổng hợp cho bà bầu 3 tháng đầu
  • 3 tháng đầu nên bổ sung thuốc gì
  • bà bầu nên uống thuốc bổ gì
  • bà bầu nên uống vitamin tổng hợp loại nào

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uống Vitamin E Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Tác Dụng Gì? Nên Uống Như Thế Nào Là Tốt Nhất?
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Gì Tốt Cho Mẹ Và Bé?
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Gì Tốt Cho Thai Nhi?
 • Uống Nước Mía Trong Thời Gian Mang Thai, Mẹ Bầu Nhất Định Phải Nhớ Những Điều Này
 • Có Nên Uống Sữa Bầu Trong 3 Tháng Đầu Không?
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Cảm Cúm Nên Uống Thuốc Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bị Cảm Cúm Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi?
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Chú Ý Những Gì?
 • #1【Chia Sẻ】Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Gì?
 • Mách Mẹ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Gì Là Tốt Nhất?
 • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa Nên Ăn Gì? Không Nên Ăn Gì?
 • Trong thai kỳ, ngoài những rắc rối gây ra bởi hormone nội tiết tố, đôi khi bà bầu cũng gặp phải vài trường hợp cần đến sự hỗ trợ của thuốc men. Đó có thể là cơn cảm cúm, sốt hay tiêu chảy. Nếu đó chỉ là dấu hiệu bệnh nhẹ, mẹ bầu chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, điều chỉnh một chút thực đơn dinh dưỡng hằng ngày để tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

  6 kiến thức về bệnh cúm trong 3 tháng đầu thai kì mẹ bầu nào cũng phải biết

  Cúm có gây dị tật thai nhi?

  Virus cúm và các loại virus khác đều có thể gây dị tật cho thai nhi, khi người mẹ bị nhiễm virus ở giai đoạn đầu của thời kỳ mang thai . Tuy vậy, không phải tất cả các loại virus đều gây dị tật.

  Qua nghiên cứu ở nhiều nước, người ta đã thấy rõ virus gây bệnh Rubella có khả năng gây dị tật cho thai với tỷ lệ cao ở giai đoạn đầu mang thai (có thể tới 70-80% với những tổn thương ở mắt và hệ thần kinh…). Vì thế, các bác sĩ sản khoa thường khuyên người có thai trong thời kỳ đầu không may bị nhiễm bệnh này nên phá thai.

  Cúm có gây sảy thai?

  Còn virus cúm nói chung, các tài liệu khẳng định, khi người mẹ bị nhiễm cúm nặng thì tình trạng sốt cao, nhiễm khuẩn và nhiễm độc do virus gây ra có thể làm cho thai bị lưu và gây sảy thai

  Khi cảm cúm có được uống thuốc?

  Không được tự ý dùng bất kì loại thuốc nào. Các loại thuốc đều có thể có tác dụng phụ dẫn đến sảy thai, dị tật thai nghén, nhiễm độc thai nghén… nếu được dùng không đúng chỉ định, liều lượng và chức năng.

  Loại thuốc nào cần tránh cho bầu?

  Nhiều loại thuốc có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi, cụ thể các loại thuốc cần tránh đó là:

  – Thuốc chống vi rút như Tamiflu, Flumadine, Relenza, hoặc Symmetrel: có thể gây ra các nguy cơ khuyết tật bẩm sinh.

  – Aspirin và ibuprofen: Aspirin có thể gây chảy máu thai nhi còn Ibuprofen chưa được nghiên cứu ở phụ nữ mang thai.

  Ngoài ra, cho dù có tự điều trị bằng các biện pháp tại nhà với các thảo dược thì bà bầu cũng cần lưu ý và tham khảo tư vấn trước đó của bác sĩ. Nếu thấy có dấu hiệu lạ khi dùng các biện pháp đó thì nên đi khám càng sớm càng tốt.

  Phải làm gì khi bị cúm?

  Khi bị cảm cúm, bầu không nên quá lo lắng vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nên lập tức đến bác sĩ để có lời khuyên thích hợp. Ngoài ra, các loại máy siêu âm hiện đại cũng giúp tầm soát những nguy cơ thai nhi nên bầu cũng không phải quá lo cúm ảnh hưởng đến thai nhi, có nên giữ hay không… Lo lắng quá sẽ khiến ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và thai nhi đấy!

  Mang thai 3 tháng đầu bị cảm cúm có ảnh hưởng gì đến thai nhi?

  Virus cúm và các loại virus khác đều có thể gây dị tật cho thai nhi, khi người mẹ bị nhiễm virus ở giai đoạn 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai thì nguy hiểm càng tăng lên. Tuy vậy, không phải tất cả các loại virus đều gây dị tật.

  Qua nghiên cứu ở nhiều nước, người ta đã thấy rõ virus gây bệnh Rubella có khả năng gây dị tật cho thai với tỷ lệ cao ở giai đoạn đầu mang thai (có thể tới 70-80% với những tổn thương ở mắt và hệ thần kinh…). Vì thế, các bác sĩ sản khoa thường khuyên người có thai trong thời kỳ đầu không may bị nhiễm bệnh này nên phá thai.

  Còn virus cúm nói chung, các tài liệu khẳng định, khi người mẹ bị nhiễm cúm nặng thì tình trạng sốt cao, nhiễm khuẩn và nhiễm độc do virus gây ra có thể làm cho thai bị lưu và gây sảy thai.

  Dị tật thai nhi

  Có tài liệu cho rằng bà bầu bị cảm cúm có thể gây sứt môi, đục thuỷ tinh thể mắt cho thai, nhưng không đưa ra các tỷ lệ gây dị tật có tính thuyết phục. Bạn nên biết rằng với những thai kỳ bình thường, người mẹ không hề có bệnh tật gì trong lúc có thai, thì tỷ lệ dị tật các loại trên thai nhi đã có từ 1-2% trong tổng số thai nhi được sinh ra. Vì thế, những thai có dị tật ở những bà mẹ có tiền căn bị cúm trong thời kỳ đầu của thai nghén rất có thể không phải do virus cúm gây ra.

  Nếu bà bầu bị cảm cúm khi mang thai 3 tháng đầu, các thai phụ cũng không nên quá lo lắng vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được điều trị thích hợp và nên thường xuyên đi khám thai đều đặn, theo dõi sự phát triển của thai bằng siêu âm.

  Với các máy siêu âm 4 D hiện đại ngày nay, bác sĩ có thể phát hiện sớm các dị tật của thai như sứt môi, tay chân khoèo, thoát vị rốn, thoát vị đốt sống…hay dị tật ở tim, ở thận, ruột hay ở não… Việc bỏ thai hay không phải cần được cân nhắc kỹ và nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa sản.

  Hỏi: Chào bác sĩ, tôi bị cúm khi mang thai 8 tuần nên vô cùng lo lắng. Lúc đó tôi bị hắt hơi, sổ mũi, ho, cảm lạnh, không sốt. Tôi không dám uống bất kì loại thuốc nào mà chỉ ngậm chanh mật ong và để tự khỏi. Sau 1 tuần thì tôi khỏi cúm. Xin bác sĩ cho tôi hỏi, tôi bị như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi không? Xin hỏi loại cúm nào thì ảnh hưởng đến thai nhi? Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Bác sĩ tư vấn:

  Chào bạn,

  Khi thời tiết thay đổi đột ngột khiến cho tỉ lệ người bị cảm cúm tăng lên đáng kể, đặc biệt là những phụ nữ mang thai. Bị cúm khi mang thai có vẻ vô hại đối với người mẹ nhưng trong nhiều trường hợp lại có thể đe dọa sức khỏe của thai nhi, nhất là trong trường hợp người mẹ bị sốt. Nếu mẹ bị sốt khi mang thai, tùy theo mức độ và tuổi thai mà có thể dẫn đến những hậu quả như dị tật thai nhi…

  Bạn có các biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, ho, cảm lạnh… thì đó là dấu hiệu của bệnh cúm hoặc là các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Nếu bạn không sốt và trước đây có tiền sử viêm mũi dị ứng thì khả năng dẫn đến dị tật thai nhi là rất thấp. Bạn cũng không nên lo lắng quá mà hãy chú ý chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Bạn nên theo dõi thai kì sát sao trong những lần siêu âm thai định kì (các mốc quan trọng nhất là thai 7 tuần – 12 tuần – 22 tuần – 32 tuần) hoặc tiến hành làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh như: Double Test và Triple Test.

  Vì bạn bị cúm trong tuổi thai dưới 12 tuần thai nên phải hết sức thận trọng vì có thể gây dị tật ở thai nhi. Ngoài ra, theo thống kê thì cúm A thường ảnh hưởng đến thai hơn các loại cúm khác.

  Bạn nên đi khám, siêu âm và trao đổi với bác sĩ về tình hình của mình theo đúng định kì để các bác sĩ nắm được các yếu tố ảnh hưởng và có hướng quản lý thai thích hợp nhất.

  Những điều cần lưu ý

  Bất kì người phụ nữ khi mang thai nếu bị cúm cũng cần lưu ý những điều sau:

  Thứ nhất là đi khám bác sĩ. Hệ thống miễn dịch của người phụ nữ sẽ suy giảm hơn từ khi bắt đầu mang thai, do đó, bà bầu rất dễ bị nhiễm trùng, mắc ho, cảm lạnh và cúm. Và trong các trường hợp này chỉ có bác sĩ mới có những lời khuyên tốt nhất sau khi đã khám và làm các xét nghiệm cần thiết.

  Nguyên tắc thứ hai cũng rất quan trọng là không được tự ý dùng bất kì loại thuốc nào. Các loại thuốc đều có thể có tác dụng phụ dẫn đến sẩy thai, dị tật thai nghén, nhiễm độc thai nghén… nếu được dùng không đúng chỉ định, liều lượng và chức năng. Vì vậy, thai phụ chỉ nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  Bị cảm cúm khi mang thai tháng đầu tiên có phải bỏ thai hay không?

  Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em 25 tuổi, em đang mang thai lần 2 (được 1 tháng theo chu kỳ kinh nguyệt), trong tháng đầu tiên (chính xác là 3,5 tuần đầu) em bị cảm cúm 3 ngày, em không uống thuốc và để tự khỏi. Em lo quá nên có ghé phòng khám ở gần nhà khám, sau khi siêu âm thì có kết quả như sau: Tử cung: Trung gian, lòng tử cung có 01 khối echo trống d = 4mm, Nội mạc: Buồng trứng P: bình thướng Buồng trứng T: Bình thường Túi cùng: không có dịch. Kết luận: TD thai giai đoạn sớm. Em có hỏi chị ấy là em bị cảm cúm như vậy thì có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? Chị ấy chỉ trả lời thai nhi của em vừa mới vào tử cung nên 90% không ảnh hưởng gì (em không biết chị ấy có phải là bác sĩ chuyên khoa hay chỉ là y tá vì em không thấy thẻ tên và chức vụ). Nhưng em có tìm hiểu thêm thông tin thì thấy có nhiều khả năng ảnh hưởng đến tim thai. Em lo quá, xin bác sĩ tư vấn giúp em, liệu em bị cảm cúm như vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Liệu có bị dị tật gì về sau hay không. Khi nào thì có thể xét nghiệm để biết được bất thường của thai nhi? Em có thể giữ lại thai nhi hay không? Em thật sự không dám bỏ đi đứa con của mình. Em cảm ơn bác sĩ nhiều.

  Trả lời của bác sĩ sản phụ khoa:

  Em bị cảm cúm 3 ngày khi có thai giai đoạn sớm thì có những khả năng sau:

  – Nếu cảm đó là do nhiễm Rubella thì thai nhi có nguy cơ bị hội chứng Rubella bẩm sinh lên đến 90%. Để kiểm tra em cần làm xét nghiệm Rubella IgM và IgG.

  Uống thuốc khi mang thai: Sai một li, đi ngàn dặm!

  Để đương đầu với những khó chịu khi mang thai như ốm nghén, đầy hơi, ợ nóng, không ít bà bầu chọn cách sử dụng thuốc khi mang thai để giảm bớt các triệu chứng này. Tuy nhiên, dùng sai thuốc và không đúng cách có thể gây ra dị tật thai nhi, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến sảy thai, sinh non.

  Vào tháng 6 năm 2022, FDA sẽ công bố một hệ thống phân loại thuốc mới dựa trên 3 đối tượng: Mẹ mang thai, cho con bú và mẹ mong con. Các loại thuốc mới được phân loại rủi ro dựa trên 3 đối tượng này, vì vậy bạn có thể yên tâm khi mua thuốc với thông tin được khuyến cáo rõ ràng trên sản phẩm. Với mẹ bầu, 4 loại thuốc sau bạn nên cảnh giác trong thai kỳ:

  1/ Accutane

  Là thuốc trị mụn, accutane bị liệt vào danh sách cực độc cho thai nhi. Làn da của bà bầu sẽ thay đổi theo hướng tích cực hoặc tiêu cực tùy vào hormone nội tiết tố của từng người. Nếu da mặt, da lưng xuất hiện mụn nhiều hơn, bạn không nên tìm kiếm sự trợ giúp từ loại thuốc này. Thay vào đó, ăn uống lành mạnh hơn để cải thiện phần nào tình trạng da dẻ. Sau khi sinh, mọi chuyện sẽ đâu vào đấy thôi!

  2/ Ibuprofen

  Đây là thuốc giảm đau mà nhà nào cũng có một vỉ trong tủ thuốc ở nhà. Giúp giảm đau đầu, đau bụng kinh, ibuprofen không mấy xa lạ với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, FDA đưa ra khuyến cáo bà bầu không nên uống thuốc này sau tuần thứ 30 của thai kỳ. Uống ibuprofen trong tam cá nguyệt thứ 3 có thể gây ra tình trạng cao huyết áp, giảm nước ối và thậm chí còn khiến sinh non.

  3/ Echinacea

  Loại thuốc có nguồn gốc thực vật này được dùng để chống cảm lạnh, nhiễm trùng đường tiết niệu, đau nửa đầu, thậm chí bệnh răng nướu thông thường. Bà bầu nên hạn chế dùng echinacea, dù chưa có nghiên cứu nào khẳng định 100% sự nguy hiểm của thuốc đối với thai nhi. Tuy nhiên, không phải là không có bằng chứng chứng minh rằng thuốc có thể gây tổn hại cho sự phát triển trí não của thai nhi. Vì vậy, bà bầu nên cẩn thận nếu có ý định uống thuốc cảm khi mang thai.

  4/ Pepto Bismol

  Thuốc giúp giảm chứng ợ nóng hay trào ngược này tuy có thể giảm bớt sự khó chịu của bà bầu trong thai kỳ, nhưng lại rất nguy hiểm cho thai nhi. Thành phần salicylate trong thuốc có thể gây hại đến thai nhi, đặc biệt trong tam cá nguyệt thứ ba. Để ngăn chặn chứng trào ngược khi mang thai, bạn nên chia nhỏ bữa ăn hoặc tránh ăn trước khi đi ngủ.

  Thai phụ có được uống thuốc cảm?

  Một số thành phần của thuốc trị cảm lạnh được đánh giá là an toàn cho thai phụ nhưng vẫn có một số thành phần khác cần phải tránh.

  Hầu hết các loại thuốc cảm dùng để điều trị đa triệu chứng nên cần kết hợp nhiều loại thuốc lại với nhau. Ví dụ như thuốc kháng histamine làm giảm bớt các triệu chứng dị ứng giúp bạn dễ ngủ, kháng tussives cho ho đàm, expectorants cho sổ mũi, thuốc thông mũi có tác dụng giảm nghẹt mũi và thuốc giảm đau để giảm bớt đau nhức.

  Nên nhớ rằng không có thuốc nào là an toàn 100% cho tất cả phụ nữ, vì vậy bạn cần trao đổi với bác sĩ trước khi dùng thuốc khi mang thai. Không nên dùng nhiều hơn liều lượng được chỉ định, nếu có thể, bạn tránh sử dụng tất cả các loại trong ba tháng đầu của thai kỳ, vì đây là giai đoạn thai nhi dễ bị tổn thương nhất.

  Một vài loại thuốc được chấp nhận sử dụng trong thai kỳ:

  Các thuốc kháng histamin chlorpheniramine, loratadine, doxylamine, brompheniramine, phenindamine, pheniramine, triprolidine, và diphenhydramine được đánh giá ít ảnh hưởng đến thai phụ, nhưng có thể làm bạn buồn ngủ, đặc biệt là doxylamine và diphenhydramine.

  Các loại thuốc guaifenesin điều trị sổ mũi và long đàm được báo cáo có khả năng làm tăng nguy cơ thoát vị bẹn ở một số ít trẻ sơ sinh khi tiếp xúc với thuốc. Các loại thuốc chuyên điều trị các chứng ho dextromethorphan được cho là an toàn vì không làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở người.

  Thuốc gây tê cục bộ benzocaine được kết hợp với dextromethorphan để điều trị bệnh viêm họng. Benzocaine không đi vào máu nên không nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi.

  Các thuốc giảm đau và hạ sốt acetaminophen đã được nghiên cứu kỹ và an toàn để sử dụng trong thai kỳ miễn là bạn không dùng quá liều ghi trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

  Một số loại thuốc cần tránh khi mang thai

  Tốt nhất nên tránh những loại thuốc thông mũi pseudoephedrine và phenylephrine, đặc biệt là trong 13 tuần đầu của thai kỳ, vì đã có một số báo cáo khoa học về các dị tật bẩm sinh do thuốc gây ra dù khả năng này khá thấp, nguy cơ này sẽ cao hơn với những phụ nữ hút thuốc. Sau 13 tuần, việc sử dụng thuốc này định kỳ chẳng hạn một hoặc hai lần mỗi ngày và không quá một hoặc hai ngày có thể an toàn. Nếu bạn sử dụng thường xuyên hơn, thuốc có thể làm giảm lưu lượng máu đến nhau thai.

  Đối với ba tháng cuối của thai kỳ, thuốc có thể gây ngộ độc nghiêm trọng cho trẻ chưa sinh. Dùng aspirin trong vòng một tuần trước khi sinh có thể làm bạn chảy máu nhiều hơn khi sinh con.

  Không dùng một số loại thuốc chữa cảm lạnh dạng lỏng thường chứa cồn nồng độ cao 4,75%.

  Lỡ uống thuốc cảm cúm khi mang bầu: Đừng quá lo lắng!

  Phụ nữ có thai luôn nhận được lời khuyên là tuyệt đối không nên sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào, lý do là sẽ gây nguy hiểm đến bé yêu. Vì vậy nếu chẳng may lỡ uống thuốc trị cảm cúm, bà bầu sẽ rất lo lắng như ngồi trên đống lửa. Thực sự có phải như vậy không?

  Cảm giác lo lắng, thậm chí sợ hãi lúc này là khó tránh khỏi. Nhưng bạn hãy nên bình tĩnh và xác định phương hướng giải quyết, vì tâm trạng tiêu cực của mẹ cũng ảnh hưởng không tốt tới bé.

  Cảm cúm thường có các triệu chứng như đau đầu, sốt, nghẹt mũi, thậm chí buồn nôn và nôn… nên mẹ bầu thường rất khó chịu và theo thói quen là sử dụng ngay các loại thuốc trị cảm cúm bán trên thị trường để tự điều trị. Điều này rất nguy hiểm vì một số loại thuốc thông thường có thể gây sảy thai hoặc dị tật bẩm sinh cho em bé của bạn.

  Điều cần làm ngay bây giờ là bạn cần dừng ngay loại thuốc đang dùng, giữ lại vỏ thuốc, nhớ liều lượng và thời gian dùng. Sau đó đến gặp bác sĩ để được trực tiếp thăm khám, siêu âm, xét nghiệm và xin tư vấn về tác hại của loại thuốc bạn đã dùng để trị cúm.

  Uống thuốc cảm cúm khi mang bầu

  Tuy nhiên không phải loại thuốc trị cúm nào cũng gây nguy hiểm cho thai nhi. Bác sỹ sẽ cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ để quyết định việc dùng thuốc cho bà mẹ khi bị mắc Cúm. Thông thường những loại viên ngậm, nước vệ mũi họng tác dụng tại chỗ được tin tưởng sử dụng hơn các thuốc có tác dụng toàn thân.

  Một số loại thuốc thường được dùng để chỉ định trong điều trị cúm cho bà bầu như Acetaminophen để giảm sốt… Tốt nhất, nếu có những dấu hiệu của Cúm như sốt cao, nhức đầu, đau mỏi toàn thân… bạn hãy tới ngay các trung tâm chuyên khoa truyền nhiễm để được bác sỹ tư vấn chính xác nhất. Hãy cẩn thận ghi lại tất cả các thuốc mà bạn đang dùng kèm theo liều lượng sử dụng để báo cáo bác sỹ khi cần thiết.

  Phòng cúm bằng cách nào?

  – Virus gây cảm cúm có khả năng xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, mắt, mũi và miệng. Bàn tay là khu vực tiếp xúc và lưu trữ nhiều loại virus trong đó có virus gây cảm. Do vậy bạn nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng

  – Uống nhiều nước, đặc biệt là uống nhiều nước đường chanh, cam vắt để thanh lọc những độc hại trong cơ thể, tăng sức đề kháng, giúp bạn phòng chống bệnh.

  – Ăn nhiều rau quả: Các loại rau quả có màu xanh sậm, vàng, đỏ rất giàu vitamin và khoáng chất có tác dụng củng cố sức khỏe, tăng sức đề kháng, chống lại chứng bệnh cảm.

  – Hít thở không khí trong lành: Thời tiết mùa đông khô lạnh, hay mùa mưa khiến bạn ngại vận động ngoài trời. Đây chính là nguy cơ làm gia tăng tình trạng cảm ở bầu. Nên vận động nhẹ nhàng và thường xuyên ra ngoài hít khí trời trong lành.

  – Giữ chân luôn được ấm bằng cách bôi dầu nóng vào lòng bàn chân và mang vớ, quấn ấm cổ khi đi ngủ, uống nhiều nước cam, chanh.

  – Nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh căng thẳng, hạn chế tối đa stress.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Có Nên Ăn Ốc Không? 3 Tháng Đầu Ăn Tốt Không? Có Tốt Cho Thai Nhi? Bapluoc.com
 • Quan Hệ Vợ Chồng Khi Mang Thai Có Nên Không? Quan Hệ Thế Nào Là Hợp Lý
 • Có Bầu Quan Hệ Được Không Và Những Tư Thế Quan Hệ Thích Hợp
 • Phụ Nữ Nên Uống Bổ Sung Gì Trước Khi Mang Thai Để Sớm Đậu Thai Như Ý Muốn?
 • Quan Hệ Khi Mang Thai Có Được Xuất Vào Trong Không?
 • Tránh Dị Tật Thai Nhi: Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Thuốc Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Tháng Thứ 2: Nên Và Không Nên Ăn Gì?
 • Phá Thai Bằng Thuốc 2 Tháng Vẫn Ra Máu Có Sao Không?
 • Mang Thai 6 Tuần Có Quan Hệ Được Không Và Cần Quan Hệ Như Thế Nào?
 • Mang Thai Tuần Thứ 8 (Mang Thai 2 Tháng Đầu) Nên Ăn Gì?
 • 2 Tuần Đầu Mang Thai Có Biểu Hiện Gì?
 • Xin hỏi: Mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc gì là tốt nhất cho bà bầu? Em nghe nói bổ sung thuốc bổ trong giai đoạn này để phòng tránh các nguy cơ về dị tật bẩm sinh… Vậy em phải uống những loại nào cần thiết thưa bác sĩ? Lê Thị Thảo (Thái Bình)

  Vai trò của việc nên uống thuốc bổ trong 3 tháng đầu mang thai là gì?

  Hơn nữa, trong quá trình khám thai, nếu tình trạng sức khỏe của mẹ bình thường thì bác sĩ sẽ kê cho mẹ những loại cần thiết, còn nếu sức khỏe của mẹ yếu hơn, thiếu chất thì bác sĩ sẽ kê những loại thuốc phù hợp, đảm bảo mẹ và bé có một thai kỳ vững chắc.

  Bà bầu mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc gì tốt nhất?

  Mang thai 3 tháng đầu nên uống axit folic

  Mẹ bầu nếu thiếu axit folic sẽ đối mặt với các nguy cơ như thiếu máu hồng cầu to, suy giảm trí nhớ, buồn nôn, loãng xương, khó, ngủ, trầm cảm…

  Lượng axit khuyến cáo bổ sung trong 1 ngày là 400mcg/ngày. Đối với những mẹ có nguy cơ sinh non hay tiền sử con bị dị tật ống thần kinh thì liều cao hơn là 5 mcg/ngày đến khi thai nhi được 12 tuần.

  Mang thai 3 tháng đầu nên bổ sung viên sắt

  – Uống sau khi ăn từ 1 – 2 tiếng.

  – Tăng cường sử dụng các loại hoa quả chứa nhiều vitamin C để quá trình hấp thụ sắt tốt hơn.

  – Không nên uống viên sắt với các loại trà, cà phê sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

  – Thời gian bổ sung sắt và canxi không nên gần nhau. Tốt nhất cách tầm 2 – 3 tiếng.

  Nên uống canxi trong 3 tháng đầu mang thai

  Canxi đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành hệ xương của thai nhi, nếu mẹ để thiếu hụt canxi trong quá trình mang thai sẽ tăng nguy cơ gây loãng xương, sinh non, nhẹ cân, thậm chí là chậm phát triển trí tuệ do canxi ảnh hưởng đến quá trình co cơ, đông máu và giúp hệ thần kinh truyền tải thông tin.

  Mỗi ngày, mẹ bầu nên sử dụng từ 1.000 – 1.200mg canxi bao gồm cả thực phẩm và canxi dạng uống. Lưu ý thêm là khi uống canxi cần tránh xa các thực phẩm hàng ngày chứa oxalat, các loại ngũ cốc chứa phytat, vì khi kết hợp với sắt hoặc canxi sẽ làm hạn chế quá trình hấp thụ những chất này. Thêm nữa là không nên uống canxi vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ gây tình trạng ngủ kém, khó ngủ hơn.

  Mang thai 3 tháng đầu nên uống vitamin tổng hợp

  Những loại thuốc này đã tích hợp tất cả dưỡng chất cần thiết như: axit folic, sắt, i – ốt, vitamin B6, B12, DHA, canxi, vitamin A, Vitamin D, Kẽm, vitamin C…

  Tên một số loại vitamin tổng hợp cho bà bầu chị em có thể tham khảo như: Thuốc elevit, Prenatal Dha, Blackmore, Procare, Obimin… Trước khi sử dụng các mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có liều lượng phù hợp.

  Những lưu ý sử dụng thuốc bổ đúng cách trong 3 tháng đầu mang thai

  – Ở mỗi giai đoạn thai nhi và thai phụ sẽ cần nhu cầu dưỡng chất khác nhau. Ví dụ: 3 tháng đầu mẹ bầu nên bổ sung nhiều axit folic vì đây là lúc ống thần kinh của bé phát triển mạnh. Trong khi đó 3 tháng cuối mẹ nên cung cấp canxi nhiều hơn vì hệ xương của con phát triển, cân nặng có thể đạt 700 – 1kg/ tháng.

  Đọc xong bài viết này, các mẹ đã trả lời được câu hỏi mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc gì rồi phải không? Hãy hiểu đúng ý nghĩa của 2 từ “thuốc bổ”, không phải cứ uống nhiều là khỏe, là tốt. Quan trọng nhất là phải sử dụng đúng liều lượng, đúng giai đoạn mang thai, tốt nhất là nên khám thai định kỳ và nghe theo tư vấn của bác sĩ. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh. Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2 Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì? Cần Chú Ý Nếu Không Muốn Bị Sảy Thai.
 • Thai 2 Tuần Bị Đau Bụng Dưới Có Sao Không?
 • Uống Nước Dừa Khi Mang Thai, Mẹ Nhất Định Phải Nhớ Những Điều Này
 • Có Thai 1 Tháng Bị Đau Bụng Có Sao Không?
 • Mang Thai Tháng Thứ 2 Nên Ăn Gì Tốt Cho Thai Nhi?
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Thuốc Gì Để Thai Kỳ Khỏe Mạnh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Muốn Sinh Đôi Hãy Áp Dụng Ngay Những Tư Thế Quan Hệ Vừa Thăng Hoa Vừa Hiệu Quả Này
 • Bà Bầu Ăn Quất Hồng Bì Được Không? 6 Công Dụng Hữu Ích Cho Mẹ Bầu
 • Đang Mang Thai Có Nên Đi Ôtô Đường Dài?
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào 3 Tháng Cuối Để Dễ Sinh Thai Nhi Khỏe Mạnh
 • [ Long Fic ] [ Kaisoo ] Tình Yêu Là Gì ?
 • Xen lẫn với niềm hạnh phúc khi biết tin mang thai là nỗi lo lắng về cách ăn uống, đi lại, ngủ nghỉ để thai nhi phát triển một cách tốt nhất. Mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc gì cũng là một trong những nỗi băn khoăn của các mẹ bầu.

  Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu không quan trọng về “lượng”, nhưng cần đảm bảo về “chất”. Mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc gì cần dựa vào đặc điểm sự phát triển của thai nhi và điều kiện sức khỏe của mẹ bầu. Đây là giai đoạn hình thành nên mọi cơ quan và hệ thần kinh của thai nhi. Mẹ có thể giúp con loại trừ những nguy cơ dị tật bẩm sinh bằng cách bổ sung đầy đủ a-xít folic. Ngoài ra, các thuốc bổ cho bà bầu trong giai đoạn này còn giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin B, C, canxi, sắt… Nếu mẹ khỏe mạnh, thuốc bổ là đủ. Nhưng nếu đang phải điều trị một số bệnh, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng thuốc an toàn cho thai nhi.

  Viên bổ sung a-xít folic

  Theo các bác sĩ chuyên khoa, ở giai đoạn đầu thai kỳ, mẹ cần bổ sung a-xít folic hàng ngày. Đây là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào con người. Nếu thiếu hụt a-xít folic có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu nguyên hồng cầu to. Trong thời gian mang thai, cơ thể mẹ cần được đảm bảo tránh khỏi tình trạng thiếu máu để đảm bảo nuôi dưỡng thai nhi ngày một lớn lên. Chính vì thế, mẹ không nên lơ là việc bổ sung a-xít folic.

  Ngoài ra, a-xít folic đặc biệt quan trọng đối với sự hình thành của thai nhi. Thiếu hụt a-xít folic ở những tuần đầu tiên của thai kỳ có thể dẫn đến dị tật ống thần kinh, sau này sẽ phát triển thành các dị tật như vô sọ, hở cột sống, hở sọ…

  Theo đó, khẩu phần ăn hàng ngày của mẹ bầu cần đảm bảo 400cmg a-xít folic. A-xít folic có nhiều trong gan của động vật như bò, heo, gà, và có mặt trong các loại rau xanh thẫm như cải bó xôi, cải xanh, súp lơ xanh…

  Phụ nữ mang thai cần bổ sung viên sắt. Việc bổ sung sắt khi mang thai nên kéo dài cho đến sau khi sinh một tháng. Liều uống là từ 27 đến 45mg sắt nguyên tố, ngoài ra, mẹ bầu cần tăng cường ăn những thực phẩm giàu chất sắt. Sắt có mặt trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt, sắt có nhiều trong các loại thịt động vật.

  Khi mang thai, thể tích máu tăng lên 50%, vì vậy việc bổ sung sắt cần thiết để tạo ra hemoglobin, là một thành phần quan trọng trong máu. Hemoglobin mang ôxy đến khắp cơ thể của mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, không phải lúc nào cơ thể của người mẹ cũng hấp thu sắt tốt, vì vậy mẹ bầu cần bổ sung thêm viên sắt.

  Ngoài ra, sắt còn giúp bảo vệ cơ thể không bị nhiễm khuẩn, vì sắt là một thành phần của enzym trong hệ miễn dịch, giúp biến đổi betacaroten thành vitamin A, tạo ra collagen, là chất gắn kết các mô cơ thể lại với nhau.

  Mẹ nên uống viên sắt sau bữa ăn 1-2 giờ vì sắt được hấp thụ tốt nhất khi dạ dày trống. Khi uống sắt, mẹ nên tăng cường ăn những thực phẩm chứa nhiều vitamin C sẽ giúp hấp thụ tốt chất sắt hơn. Không nên uống sắt bằng nước cà phê hay nước trà vì chất tamin trong cà phê và trà sẽ làm giảm hấp thu chất sắt.

  Canxi dạng uống

  Mang thai 3 tháng đầu, ngoài việc uống thêm sắt và a-xít folic thì việc cung cấp đủ canxi cho cơ thể mẹ bầu là cực kì cần thiết, vì canxi giúp hình thành và phát triển bộ xương của thai nhi mà không làm suy yếu hệ thống xương của người mẹ. Trường hợp khi mang thai cơ thể thiếu canxi thì lượng canxi của cơ thể người mẹ bị rút sang cho thai nhi, dần dần làm tiêu xương, gây nên tình trạng xốp xương, làm xương dễ gãy. Ngoài ra, canxi còn có vai trò làm co cơ, đông máu và giúp hệ thần kinh gửi đi các thông tin.

  Mỗi ngày, mẹ bầu cần 1.000-1.200mg canxi cung cấp cho cơ thể để đảm bảo sự phát triển hệ xương của bé mà không gây thiếu hụt cho mẹ. Vì vậy, ngoài chế độ ăn hợp lí, mẹ bầu cần bổ sung thêm viên uống canxi theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  Lưu ý, khi uống canxi nên xa bữa ăn để tránh tình trạng các thực phẩm hàng ngày chứa oxalat và các loại ngũ cốc chứa phytat, hai loại này gắn kết với sắt và canxi làm hạn chế sự hấp thu của khoáng chất này. Bên cạnh đó, mẹ bầu có thể bổ sung trực tiếp canxi từ những thực phẩm như sữa, rau màu xanh đậm, tôm đồng, cá nhỏ có thể ăn cả xương.

  Câu trả lời cho vấn đề mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc gì sẽ không phải là vấn đề khó khăn khi mẹ chịu khó đi khám thai đều đặn ngay từ những tuần đầu. Ở các buổi khám thai định kỳ, bác sĩ sẽ giúp mẹ theo dõi kỹ lưỡng sự phát triển của thai nhi, đồng thời gợi ý những loại thuốc bổ phù hợp với tình trạng riêng của mẹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Cốc, Ổi, Xoài, Dứa Không?
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Thuốc Gì Và Đâu Là Những Loại Mẹ Cần Tuyệt Đối Tránh Xa?
 • Biện Pháp Khắc Phục Bà Bầu Bị Khô Ngứa Da Hiệu Quả Nhất
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Hấu?
 • Bí Quyết Chăm Sóc Bà Bầu Bị Khô Ngứa Da Khi Mang Thai Đúng Cách Nhất
 • Bà Bầu Nên Uống Thuốc Gì Trong 3 Tháng Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Bổ Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
 • Chướng Bụng Đầy Hơi Ở Bà Bầu – Cách Khắc Phục?
 • Bà Bầu Có Được Ăn Mực Khô Không?♨️cần Chú Ý Những Gì?✔️
 • Có Thai Tháng Đầu Ăn Sầu Riêng Được Không?
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Xoài? Ăn Xoài Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
 • I. 3 tháng đầu thai nhi phát triển như thế nào? 

  Trong tam cá nguyệt đầu tiên là thời điểm rất nhạy cảm và nguy cơ sảy thai cao. Bởi thai mới làm tổ trong tử cung. Do đó, mẹ bầu cần hết sức cẩn thận và cần bổ sung cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất để mẹ khoẻ, thai nhi phát triển toàn diện.

  Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ cũng là thời điểm quan trọng khi các cơ quan của con bắt đầu hình thành và phát triển:

  • Tháng đầu tiên là sự hình thành túi ối và phát triển nhau thai. Hết tháng 1 của thai kỳ, em bé dài khoảng 6-7mm, gần bằng một hạt gạo.
  • Các cơ quan dần thình thành vào tháng thứ 2. Phôi bắt đầu di chuyển và ống thần kinh cũng được hình thành. Vào cuối tháng thứ 2, thai nhi dài khoảng 2.54cm và nặng khoảng 9.45g.
  • Gần hết tháng thứ 3, thai nhi về cơ bản đã hình thành đầy đủ. Em bé lúc này dài khoảng 7.6 -10 cm và nặng khoảng 28g.

  Vậy là sau 3 tháng đầu tiên, thai nhi gần như hình thành và phát triển đầy đủ. Theo đó, nguy cơ động thai, doạ sảy, sảy thai cũng giảm đi đáng kể. Nhưng trong 3 tháng đầu là sự hình thành và phát triển của thai nhi nên việc bổ sung thuốc bổ rất cần thiết.

  Chúng không chỉ giúp thai nhi phát triển về kích thước mà còn làm giảm khoảng 70% nguy cơ dị tật bẩm sinh. Nhưng hiện nay có rất nhiều loại thuốc cần bổ sung, bà bầu nên uống thuốc gì trong 3 tháng đầu.

  II. Bà bầu nên uống thuốc gì trong 3 tháng đầu – Tư vấn từ bác sĩ

  2.1. Viên uống sắt

  Phụ nữ mang thai đều cần bổ sung viên uống sắt và kéo dài cho đến sau sinh 1 tháng. Liều uống thuốc đúng chuẩn từ 27 đến 45mg sắt nguyên tố. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần bổ sung thêm sắt qua đường ăn uống có trong nhiều loại thực phẩm, nhất là thịt động vật.

  Khi mang thai thì thể thích máu tăng lên 50% nên bổ sung là cần thiết để tạo ra hemoglobin. Đây là thành phần có trong màu với nhiệm vụ mang oxy đến khắp cơ thể của mẹ và thai nhi. Nhưng không phải mẹ bầu nào cũng có thể hấp thu sắt tốt nhất và cần phải uống thuốc bổ sung.

  Sắt được hấp thụ tốt nhất khi dạ dày trống, nên mẹ bầu có thể uống sau bữa ăn từ 1-2 giờ. Chú ý, sắt được hấp thụ tốt hơn khi mẹ bầu ăn nhiều các thực phẩm chứa vitamin C. Mẹ bầu không nên uống sắt bằng nước cafe hay trà vì chất tamin trong đó có thể làm giảm khả năng hấp thụ sắt.

  2.2. Viên uống canxi

  Hệ thống xương của mẹ bầu sẽ không bị suy yếu nếu đủ canxi cho sự hình thành và phát tiển xương của thai nhi. Nếu cơ thể mẹ thiếu canxi sẽ rút hết sang con và làm tiêu xương, gây nên tình trạng xốp xương, xương dễ gãy. Bên cạnh đó, canxi còn có tác dụng làm co cơ, đông máu và giúp hệ thần kinh gửi đi các thông tin.

  Do đó, mẹ bầu cần phải uống thêm thuốc bổ sung canxi với hàm lượng mỗi ngày từ 1.000 – 1.200mg. Ngoài việc bổ sung qua thuốc uống thì mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý chứa nhiều canxi như sữa, tôm đồng, cá nhỏ, rau xanh đậm màu… Bác sĩ khuyến cáo, khi mẹ bầu uống canxi cần tránh xa bữa ăn để đảm bảo dưỡng chất được hấp thu một cách tốt nhất.

  2.3. Viên bổ sung axit folic

  Theo các bác sĩ, mẹ bầu nên bổ sung axit folic hàng ngày trong giai đoạn đầu mang thai. Vì đây là dưỡng chất không thể thiếu cho sự phát triển và phân chia tế bào con người. Khi mẹ bầu thiếu axit folic sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu nguyên hồng cầu to. Mà trong thời gian mang thai, mẹ bầu không thể thiếu máu cung cấp cho sự phát triển của thai nhi.

  Đặc biệt, axit folic đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi. Nếu thiếu hụt axit folic trong những tuần đầu thai kỳ, thai nhi có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh ống thần kinh và phát triển thành các dị tật như vô sọ, hở cột sống, hở sọ…

  Vì vậy, mẹ bầu mỗi ngày cần đảm bảo 400cmg axit folic. Dưỡng chất này có nhiều trong gan động vật như bò, heo, gà hay các loại rau xanh thẫm như cải bó xôi, cải xanh, súp lơ xanh…

  2.4. Vì sao không nên uống sắt và canxi cùng lúc?

  Khi bổ sung sắt, mẹ bầu cần lưu ý không dùng thuốc sắt cùng thời điểm với sữa, canxi hay thực phẩm giàu canxi vì canxi làm cản trở khả năng hấp thụ sắt. Sắt là dưỡng chất rất khó hấp thu và canxi làm giảm tiến trình này. Do đó, các mẹ bầu không nên uống chung thuốc sắt và canxi cùng lúc với nhau.

  Bổ sung canxi:

  • Chú ý cung cấp đủ lượng canxi không được vượt quá 2.500mg/ngày để tránh quá liều, gây tăng canxi máu.
  • Khi bổ sung canxi các bà bầu cần lưu ý không nên phối hợp cùng lúc với những thực phẩm như chocolate, trà, cà phê để tránh các tương tác xảy ra có thể sẽ làm giảm hấp thu canxi.

  Bổ sung sắt:

  • Nên uống viên sắt lúc bụng đói và uống kèm với các loại nước giàu vitamin C như nước cam, nước chanh…
  • Ngoài ra, khi uống viên bổ sung sắt bà bầu cần uống nhiều nước và ăn những thực phẩm giàu chất xơ để phòng ngừa táo bón. Chỉ nên uống thuốc bằng nước đun sôi để nguội, tránh sử dụng trà hay cà phê vì sẽ làm giảm sự hấp thụ sắt.

  Khi sử dụng sắt và canxi, các bà bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể sử dụng sắt cũng như canxi đúng và đủ liều lượng.

  III. Tổng kết

  Vậy là các mẹ đã có câu trả lời rõ ràng cho thắc mắc “bà bầu nên uống thuốc gì trong 3 tháng đầu”. Các mẹ nhớ uống thuốc bổ đầy đủ theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo mẹ khoẻ và thai nhi phát triển toàn diện. Chúc mẹ có một thai kỳ khoẻ mạnh.

  Nguồn: theasianparent

  0/5

  (0 Reviews)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Mất Ngủ 3 Tháng Đầu: Mức Độ Nguy Hiểm Và Cách Điều Trị
 • Mẹ Bầu Xây Dựng Chế Độ Dinh Dưỡng Cho 3 Tháng Đầu Để Con Khỏe, Thông Minh
 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con “thông Minh Từ Trong Trứng”
 • 3 Tháng Cuối Thai Kỳ, Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Những Gì?
 • Lưu Ý Khi Chăm Sóc Thai Nhi Trong 3 Tháng Cuối Thai Kỳ
 • Bà Bầu Nên Uống Thuốc Gì Trong 3 Tháng Đầu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Nên Uống Thuốc Gì Trong 3 Tháng Đầu Cho Con Phát Triển Tốt
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
 • Lựa Chọn Thuốc Bổ Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Để Con Phát Triển Khỏe Mạnh
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Thuốc Bổ Gì Thì Tốt
 • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Uống Nước Mía Có Được Không?
 • Việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp với bà bầu 3 tháng đầu là điều rất quan trọng và thuốc bổ là nguồn dinh dưỡng hàng đầu không nên bỏ qua. Vậy bà bầu nên uống thuốc gì trong 3 tháng đầu?

  Thuốc bổ – Nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho bà bầu 3 tháng đầu

  Bà bầu nên uống thuốc gì trong 3 tháng đầu? Thuốc bổ là gợi ý lý tưởng dành cho mọi bà mẹ, bởi trong thuốc bổ có chưa hàm lượng dinh dưỡng cao như: Acid Folic, Omega 3 (DHA&EPA), Sắt, Vitamin… giúp thai nhi được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não. Bên cạnh đó, thuốc bổ còn là nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho những bà bầu bị ốm nghén nặng, khó ăn. Thuốc bổ được đánh giá như một bảo hiểm sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé trong 3 tháng đầu và cả suốt thai kỳ.

  Nên chọn loại thuốc bổ bà bầu 3 tháng đầu nào là tốt nhất?

  Những năm gần đây, trên thị trường thuốc bổ bà bầu xuất hiện rất nhiều sản phẩm khác nhau, đáng chú ý là dòng thuốc bổ nhập khẩu đang tràn vào nước ta một cách chóng mặt. Nếu bà bầu không chọn được loại thuốc bổ hợp với mình và hợp với bé thì quả thực đây là một vấn đề nan giải.

  Thực tế, thuốc bổ bà bầu được nghiên cứu, sản xuất theo công thức dành riêng cho bà bầu nên chắc chắn là tốt nhất cho phụ nữ mang thai, chỉ khác nhau về hãng sản xuất, nhãn mác, mùi vị, giá cả, kích thước, thành phần nguyên liệu…

  Do vậy, khi lựa chọn thuốc bổ, bà bầu nên để ý đến nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng để phân biệt được hàng thật với hàng giả hay sản phẩm có bị quá đát hay không?

  Bước tiếp theo, bà bầu nên nghiên cứu về thành phần trong các sản phẩm viên bổ bà bầu. Một loại thuốc bổ tốt cho bà bầu 3 tháng đầu là loại chứa đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu để đảm bảo cung cấp lượng dưỡng chất cho sự phát triển tối ưu cảu thai nhi và tăng cường sức đề kháng cho bà bầu.

  Táo bón chính là ám ảnh lớn nhất của bà bầu 3 tháng đầu, vì vậy khi lựa chọn thuốc bổ, các mẹ nên chọn loại chứa sắt Bisglycinate, đây là sắt thế hệ 3 kết hợp với muối Biglycinate – dạng muối tan trong nước của sắt, có khả năng hấp thu và sinh khả dụng cao gấp 3-4 lần sắt Sulfate, gấp 2 lần sắt Fumarate (loại sắt này đang rất phổ biến hiện nay), đặc biệt tuyệt đối không gây táo bón cho bà bầu.

  Ngoài ra, các mẹ cũng nên để ý đặc biệt đến thành phần Omega 3 (DHA&EPA) trong các sản phẩm thuốc bổ trước khi chọn mua. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ bà bầu có chứa thành phần Omega 3 được chiết xuất từ gan cá Thu,… dễ nhiễm chì và độc tố. Do vậy, các mẹ nên chọn sản phẩm có chứa thành phần Omega 3 được chiết xuất từ gan cá Tuyết – loại cá sống ở mực nước dưới 1000 m nên dưỡng chất cung cấp sẽ tinh khiết nhất và tốt nhất.

  Suvéal Grossesse – Fer: Thuốc bổ cho bà bầu 3 tháng đầu được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng

  Suvéal Grossesse – Fer là thuốc bổ cho bà bầu 3 tháng đầu chất lượng được sản xuất bởi hãng Densmore. Đây là nhà sản xuất đã có hơn 70 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm về vi chất, sản – phụ khoa. Densmore còn là thành viên của hiệp hội sinh học Châu Âu, có trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm riêng. Công nghệ bào chế Iprotect độc đáo của hãng đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá về quản lý chất lượng sản phẩm Quốc tế Century International Quality Era Award vào các năm 2002, 2010, 2014.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Tháng Đầu Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Và Uống Gì Tránh Sảy Thai, Thai Dị Tật Bẩm Sinh? Kinh Doanh Đầu Tư
 • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì/ Kiêng Ăn Gì?
 • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì & Kiêng Ăn Gì?
 • Bầu 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Tốt Cho Con?
 • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nên Ăn Hoa Quả Gì, Kiêng Thực Phẩm Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100