Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Trứng Gà Hay Trứng Ngỗng?

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Tổ Yến Vào 3 Tháng Đầu Mang Thai Không ?
  • Sai Lầm Tai Hại Của Của Mẹ Bầu Khi Kiêng Cữ Đi Lại 3 Tháng Đầu Không Đúng Cách!
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Đi Bơi? 5 Điều Mẹ Bầu Cần Biết Khi Bơi
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Đi Xe Máy Không?
  • Mẹ Bầu Có Nên Đi Xe Máy? Và Đi Xe Máy Đến Tháng Mấy Thì An Toàn?
  • Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên ăn trứng gà hay trứng ngỗng? Trứng gà có giá trị dinh dưỡng cao hơn trứng ngỗng. Ngoài ra, trong trứng ngỗng có nhiều cholesterol và lipid. Mặc dù, hai chất này tham gia vào quá trình phát triển hệ thần kinh thai nhi nhưng nếu dư thừa sẽ tác dụng ngược lại, khiến bé dễ gặp vấn đề về trí não, kém thông minh. Mặt khác, nó còn không tốt cho sức khỏe mẹ bầu, có thể làm cho mẹ bị béo phì hay có hàm lượng cholesterol trong máu cao gây nguy hiểm cho tim mạch.

    Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên ăn trứng gà hay trứng ngỗng?

    Trứng gà có giá trị dinh dưỡng cao hơn trứng ngỗng. Ngoài ra, trong trứng ngỗng có nhiều cholesterol và lipid. Mặc dù, hai chất này tham gia vào quá trình phát triển hệ thần kinh thai nhi nhưng nếu dư thừa sẽ tác dụng ngược lại, khiến bé dễ gặp vấn đề về trí não, kém thông minh. Mặt khác, nó còn không tốt cho sức khỏe bà bầu, có thể làm cho mẹ bị béo phì hay có hàm lượng cholesterol trong máu cao gây nguy hiểm cho tim mạch.

    Bà bầu ăn trứng ngỗng sẽ giúp con thông minh?

    Muốn tăng cường trí thông minh cho bé, ngay từ khi mang thai, mẹ nên chú ý bổ sung các dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi. Trước và trong khi mang thai, mẹ nên chú ý bổ sung axit folic cho cơ thể để giúp hạn chế 90% nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ. Trong giai đoạn đầu thai kỳ, giai đoạn xây dựng nền móng cho sự phát triển của con, mẹ bầu nên chú ý bổ sung những thực phẩm giàu protein, canxi và sắt. Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong 3 tháng đầu như: súp lơ, đậu phộng, các loại đậu, các loại trái cây có nhiều múi, cá hồi, trứng, thịt bò…

    Trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các loại axit béo vì đây là giai đoạn thai nhi đang bắt đầu phát triển não. Tăng cường bổ sung các thực phẩm nhiều omega 3, DHA, ARA, canxi, vitamin A, C… Mẹ nên ưu tiên các loại chất béo có nguồn gốc từ thực vật thay vì động vật. Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu axit béo có lợi, mẹ không thể bỏ qua.

    Để lựa chọn được trứng (bất kỳ loại nào) có chất lượng tốt, mẹ bầu có thể áp dụng các cách sau:

    – Soi trên nguồn ánh sáng: Mẹ nắm quả trứng trong lòng bàn tay sao cho hở hai đầu trứng. Mắt nhìn vào một đầu, đầu còn lai soi trên ánh sáng. Nếu thấy quả trứng soi có màu hồng với một chấm, nhìn rõ túi khí thì mẹ nên chọn. Không lấy trứng có vệt máu, giun sán hay vật lạ có trong trứng.

    – Dung dịch nước muối 10%: Khi thả trứng vào nếu trứng chìm xuống đấy thì nghĩa là trứng mới. Nếu trứng lơ lửng thì là trứng đã đẻ 3 – 5 ngày. Còn trứng nổi trên mặt thì trứng đã cũ, đẻ quá 5 ngày.

    Kết: Xét theo thành phần dinh dưỡng, trứng ngỗng có nhiều protein hơn trứng gà, khoảng 13,5%. Tuy nhiên, nếu tính đến những chất dinh dưỡng khác, trứng ngỗng lại “thua thiệt mọi mặt” so với trứng gà, nhất là hàm lượng vitamin A. Cụ thể, hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng khoảng một nửa so với trứng gà. Trong trứng ngỗng, hàm lượng cholesterol và lipid cao hơn trứng gà, nhưng đây lại là những chất không có lợi cho sức khỏe mẹ bầu. Nếu xét riêng về thành phần dinh dưỡng, thực tế, trứng ngỗng không tốt như nhiều mẹ vẫn nghĩ. Thậm chí, so với trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng còn ít dinh dưỡng và khó ăn hơn rất nhiều. Hơn nữa, hiện vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được lợi ích của trứng ngỗng đối với sự phát triển trí thông minh của thai nhi trong bụng mẹ. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, nếu muốn bé thông minh, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu DHA, cholin, axit folic, axit béo…

    Mẹ – Bé –

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mới Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Hải Sản Được Hay Không
  • Bà Bầu, Mang Thai 3 Tháng Đầu Uống Nước Cà Rốt, Ăn Cà Rốt Được Không?
  • Các Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Quan Hệ Có Ảnh Hưởng Gì Không
  • Tại Sao Bà Bầu Không Nên Ngồi Xổm Và Tư Thế Ngồi Chuẩn Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Ngỗng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Ăn Được Vải Thiều Không?
  • Bà Bầu Nhất Định Không Được Ăn 13 Loại Quả Sau Kẻo Hối Hận Không Kịp
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Vải Thiều, Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Vải
  • Giải Đáp: Bà Bầu Có Nên Ăn Xoài Chính Xác Nhất
  • Bà Bầu Ăn Xúc Xích Được Không? Cập Nhật 2022
  • Trứng ngỗng là một trong những thực phẩm được rất nhiều người lựa chọn cho các bà bầu sử dụng vì theo như kinh nghiệm dân gian thì khi mang bầu ăn trứng ngỗn sẽ giúp trẻ sinh ra thông minh và lanh lợi, đồng thời sẽ có làn da trắng hơn so với những người không ăn trứng ngỗng trong giai đoạn mang thai.

    Theo như những quan niệm dân gian, những người lớn tuổi khi nhận được tin vui từ các con thường ngay lập tức khuyên con nên thường xuyên sử dụng trứng ngỗng để bé khỏe mạnh và thông minh ngay từ bên trong bụng mẹ, đồng thời bé sẽ có làn da trắng sau khi sinh. Theo kinh nghiệm của các cụ thì nếu mang thai con trai thì cần ăn đủ 7 quả trong giai đoạn mang thai, với con gái thì cần ăn 9 quả để giúp trẻ thông minh. Tuy nhiên, trứng ngồn hoàn toàn không dễ ăn và trở thành một vấn đề khó với các chị em

    Vậy trứng ngỗng có thực sự có những tác dụng tuyệt vời như vậy không, hôm nay bepviet24h sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị dinh dưỡng bên trong và những lợi ích thực sự của trứng ngỗng với sức khỏe chị em đang trong thai kì.

    Dinh dưỡng của trứng ngỗng với bà bầu

    Theo thành phần dinh dưỡng, trững ngỗng có hàm lượng protein cao hơn so với trừng gà khoảng 13.5 % nhưng những thành phần dinh dưỡng khác thì lại kém hơn khá nhiều so với trứng gà mặc dù trứng ngỗn có kích thước to hơn so với trứng gà.

    Bên trong trứng ngỗng, hàm lượng vitamin A chỉ bằng một nửa so với hàm lượng vitamin A bên trong trứng gà. Đồng thời trứng hàm lượng cholesterol và liqid lại cao hơn, sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe nếu sứ dụng nhiều, đặc biệt là với phụ nữ mang thai.

    Ngoài ra, theo như những nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng, trứng ngỗng không mang đến những tác dụng tuyệt với như dân gian thường truyền tai nhau. Thậm chí nếu so với trứng vịt và trứng gà, dinh dưỡng bên trong trứng ngỗng cũng ít ơn và khó hấp thụ hơn.

    Đồng thời, chưa có nghiên cứu nào nói rằng việc bà bầu sử dụng trứng ngỗng thường xuyên sẽ giúp các bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ và cũng không có ghi nhận nào nói rằng chúng sẽ khiến da của trẻ sơ sinh trở nên trắng hồng hơn.

    Do đó, thay vì xem trứng ngỗng như là một loại thần dược có tác dụng trong việc giúp trẻ thông minh và trăng da thì các mẹ bầu chỉ nên coi chúng như một loại thực phẩm thông thường có tác dụng tốt trong việc bổ sung lượng protein cần thiết cho cơ thể người mẹ. Nếu muốn trẻ thông minh hơn, các mẹ nên bổ sung các thực phẩm giàu DHA, cholin, axit béo, axit folic….. để giúp phát triển trí não của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

    Các bà bầu nên sử dụng trứng ngỗng như thế nào ?

    Đa phần các bà bầu đều không thích ăn trứng ngỗng, điều này xảy ra là do trứng ngỗng thường rất ngán và khó ăn. Nhiều bà bầu dù không thích nhưng vẫn cố ăn hằng ngày với mong muốn trẻ sẽ thông minh hơn và giúp làn da trở nên trắng hơn.

    Nhưng thực tế, nếu ăn quá nhiều , thì có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé do hàm lượng cholesterol rất cao khiến người ăn thường xuyên có thể gặp phải các bệnh lý như xơ vữa động mạch, tim mạch…..

    Theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa, các bà bầu chỉ nên sử dụng nhiều nhất 1 quả 1 tuần vì hàm lượng dinh dưỡng bên trong trững ngỗng khá cao nên không tốt nếu sử dụng quá nhiều.

    Thay vì sử dụng trứng ngồng, cấc bà bầu nên đa dạng nguồn thực phẩm để bổ sung nguồn dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, có thể sử dụng các loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bà bầu như: rau xanh, thịt đỏ, hoa quả, các loại cá…để bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Nhiều Vải: Cẩn Thận Mất Con!
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Lựu? Gợi Ý Các Món Ngon Chế Biến Từ Lựu
  • Bà Bầu Có Ăn Được Tỏi Đen Không
  • Bà Bầu Có Ăn Được Tỏi Đên Không & Lưu Ý Gì Trong Quá Trình Dùng
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Thịt Vịt Không?
  • Có Nên Ăn Trứng Ngỗng Khi Mang Thai Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn Không?
  • Mang Thai Có Nên Ăn Vải Hay Không? ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Mang Thai Có Nên Ăn Vải Hay Không ?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Yến Không ?
  • Lo Lắng: Mang Thai Suy Nghĩ Nhiều Có Ảnh Hưởng Gì Đến Con Không?
  • Từ xa xưa, các cụ vẫn cho rằng ăn trứng ngỗng sẽ giúp phụ nữ sinh ra những đứa trẻ thông minh, lanh lợi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định ăn nhiều trứng ngỗng giúp con thông minh.

    Thành phần dinh dưỡng không bằng trứng gà

    Dù có trọng lượng khoảng 300 gam, gấp 4 lần trứng gà và 3 lần trứng vịt nhưng trứng ngỗngkhông thể so sánh với trứng gà về mặt dinh dưỡng. Kết quả từ của một nghiên cứu cho thấy, hàm lượng các vitamin trong trứng ngỗng cũng thua trứng gà, đặc biệt là vitamin A rất cần cho phụ nữ mang thai. Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (0,33mg% so với 0,70mg% trong trứng gà).

    Trong 100 gam trứng ngỗng có 13,5% chất protein, 13,2% lipid, 0,33mg% vitamin A, 0,10mg% vitamin B1, 0,30mg% vitamin B2, 0,1mg% vitamin PP… So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%).

    Ngoài ra, về vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm, trứng gà sạch hơn trứng ngỗng, vì gà đẻ trứng ở nơi khô ráo, nơi ít có vi khuẩn và ký sinh trùng, vì vậy trứng gà hạn chế lây nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng hơn trứng ngỗng.

    Có thể mắc béo phì, cao huyết áp vì ăn nhiều trứng ngỗng

    Cũng theo thông tin đưa trên tờ Khám phá, so với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%) nhưng lại có lượng lipid cao hơn (tỷ lệ lipid trong trứng gà là 11,6%).

    Hàm lượng cholesterol và giàu lipid có nhiều trong trứng ngỗng chính là những chất không có lợi cho sức khoẻ và hệ tim mạch của phụ nữ có thai. Chị em có thể bị thừa cân, béo phì và mắc chứng cholesterol máu cao, rối loạn lipid máu, tiểu đường, cao huyết áp,… nếu lạm dụng những thực phẩm giàu lipid và cholesterol như trứng ngỗng.

    Lời khuyên của các bác sỹ

    Các mẹ nên biết, mỗi loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khác nhau – không có loại thực phẩm nào là hoàn thiện đủ các chất dinh dưỡng. Vì thế, mỗi loại thực phẩm chỉ nên ăn 2 – 3 lần/tuần, phụ nữ mang thai không nên lạm dụng ăn trứng ngỗng, vì giá thành đắt, khó khăn lại khó tiêu, gây trở ngại với sức khỏe bà bầu.

    Đồng thời, cũng cần ăn đa dạng các loại thực phẩm, để các thực phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng cho nhau. Bà bầu có thể bổ sung trứng gà, trứng ngỗng, trứng chim cút vào thực đơn mỗi ngày tuy nhiên cần ăn ở mức độ vừa phải, với trứng gà là 3-4 quả 1 tuần, trứng ngỗng chỉ nên ăn 1 quả/tuần. Vì vậy các bà bầu đừng bao giờ ép mình ăn nếu cơ thể không có nhu cầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khi Mang Thai Có Nên Ăn Trứng Ngỗng Không?!?
  • Vợ Chồng Muốn Sinh Con Trai Có Nên Ăn Trứng Gà Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Tôm Không? Bà Bầu Ăn Cua Nhiều Có Sao Không?
  • Mang Thai Nên Ăn Sầu Riêng Không? Những Lưu Ý Mẹ Bầu Cần Chú Ý
  • Khi Mang Thai Có Nên Ăn Sầu Riêng Không?
  • Khi Mang Thai Có Nên Ăn Trứng Ngỗng Không?!?

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Nên Ăn Trứng Ngỗng Khi Mang Thai Không?
  • Mang Thai Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn Không?
  • Mang Thai Có Nên Ăn Vải Hay Không? ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Mang Thai Có Nên Ăn Vải Hay Không ?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Yến Không ?
  • Vợ tôi mang thai lần đầu tiên nên thấy gì cũng bối dối, người ta mách như thế nào về làm theo đúng như vậy thành thử không biết có đúng hay không. Tôi thấy mọi người mách: Khi mang thai mà ăn được 3-5 quả trứng ngỗng thì rất tốt cho con sau nay, tôi không biết như vậy có đúng không và nêu tốt thi tốt như thế nào?

    Ai biết thi mách dùm tôi với, tôi xin cảm ơn nhiều!

    Mình nghe nói ăn trứng ngỗng khi mang thai thì con sẽ thông minh sau này (?)

    Có một cô bạn gái khi mang thai con trai, cô ta cũng nghe theo lời khuyên này và rất cố gắng ăn tới mấy quả trứng ngỗng trong thời kỳ thai

    Mình không có trứng ngỗng để ăn không biết con mình có kém thông mình hơn con người bạn không ?

    Trứng gà là thực phẩm rất tốt cho thai phụ.

    Nhiều thai phụ cứ 3 tháng lại ăn một quả trứng ngỗng để con sinh ra được thông minh khoẻ mạnh hơn. Trứng ngỗng to gấp đôi, gấp ba trứng gà, quả thật là khó nuốt, nhưng họ đành phải cố gắng vì đứa con tương lai. Thực hư như thế nào? Xin hãy nghe ý kiến của bác sĩ Vũ Hướng Văn.

    Từ trước tới nay, chưa có công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc nào khẳng định rằng người có thai ăn trứng ngỗng thì tốt cho thai nhi hơn các trứng khác. Những thai phụ đã ăn trứng ngỗng cũng đừng vội thất vọng vì trứng này chứa một lượng protein cao hơn so với trứng gà, trứng vịt và lượng lipid cao hơn trứng gà. Theo “Bảng thành phần hoá học và giá trị dinh dưỡng thức ăn gia súc Việt Nam” (Nhà xuất bản Nông nghiệp), trứng ngỗng có 13,5% protein, 13,2% lipid, trứng gà chứa 12,5% protein, 11,6% lipid còn trứng vịt chứa 11,8% protein, 3,5% lipid.

    Tuy nhiên, trứng ngỗng chứa ít vitamin hơn trứng gà, trứng vịt, nhất là vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai. Thực chất, trứng gà mới là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Thành phần các chất dinh dưỡng như protein, lipid, gluxit, các vitamin và khoáng chất trong trứng gà có tỷ lệ phối hợp rất hợp lý, giúp bồi bổ sức khoẻ rất tốt. Trứng gà cũng được y học cổ truyền dùng làm chất bổ dưỡng. Đông y gọi lòng đỏ trứng là “kê tử hoàng”, có vị ngọt tính ấm, có công dụng dưỡng âm, ninh tâm, vỗ tỳ vị, trị mất ngủ do âm hư và nôn mửa do khí nghịch…

    Với trứng ngỗng, các thai phụ vẫn có thể ăn được, 3 tháng một quả cũng không sao. Nhưng chỉ nên coi đó là thực phẩm giàu protein, ăn để bồi dưỡng và trong một lúc không nên ăn nhiều vì protein lâu tiêu. Với một quả trứng ngỗng to như vậy nên chia làm 2-3 lần ăn cho đỡ ngán. Tuy nhiên nếu bồi dưỡng bằng trứng gà thì tốt hơn.

    (Theo Khoa Học & Đời Sống, 25/6)

    Cảm ơn mẹ Bill đã post bài phân tích về trứng ngỗng.

    Người ta nói trong siêu thị thì thứ gì cũng an toàn hết, nhưng kết quả thì như thế đấy.

    Em cũng chưa ăn trứng ngỗng nhưng đã ăn hai con cá chép nấu cháo, nói chung cũng hơi ngấy, cố ăn vì con thôi.

    Cách nấu như sau: Mua 1 con cá chép đực (cá đực đảm bảo không chửa, cá béo) khoảng 3 lạng. Về móc sạch mang và rửa sạch đầu nhưng không mổ bụng. Để nguyên con cá như vậy rồi cho vào nồi nấu cháo (nhớ là nấu thật ít cháo thôi, 1 nắm hay nửa nắm gạo thôi. Không cho mỡ vì con cá rất béo). Khi ăn thì múc nguyên con cá ra đĩa, các mẹ cứ ngồi róc dần thịt cá ra ăn thôi, tất nhiên là bỏ lại xương và ruột.

    P/S: Con mình thì mới có 3 tuổi nên chưa khẳng định được gì hết nhưng chắc chắn là không nằm trong nhóm trẻ thông minh khác thường hay còn gọi là thần đồng

    .

    Cá chép rất có ích cho thai phụ.

    Khi mang thai được 5-6 tháng, phụ nữ thường bị sưng mặt, chân tay phù thũng, tiểu tiện ít. Có thể khắc phục bằng cách lấy một con cá chép nặng 500 g, đậu đỏ nhỏ hạt 120 g, cho thêm ít gừng, hành vào nấu chín (chú ý nấu nhạt). Hiệu quả của bài thuốc này khá rõ rệt.

    Người Trung Quốc cổ đại từng liệt “đuôi cá chép” vào một trong “bát trân” (8 cái quý), ngang với chân gấu. Kinh Thi viết: “Khởi kỳ thực ngư, tất hà chi” (Muốn ăn cá, tất phải ăn cá chép ở sông). Đào Hoàng Cảnh, nhà y học thời Hậu Lương (Trung Quốc) đã gọi cá chép là “chư ngư chi trưởng, vi thực phẩm thưởng vị” (đứng đầu các loại cá, là loại thực phẩm đứng đầu vị).

    – An thai: Phụ nữ mang thai dễ có các triệu chứng khí huyết yếu kém, tâm tính không yên. Nên lấy một con cá chép nặng khoảng nửa cân, để cả vảy, mổ bỏ ruột, trộn thêm nửa lạng gạo nếp, ít vỏ quýt, gừng sống. Đổ tất cả vào nồi ninh chín, thêm ít muối, ăn 5-7 lần sẽ có hiệu quả.

    – Chữa nôn mửa: Phụ nữ thời kỳ đầu mang thai thường xuất hiện các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt…, y học cổ truyền gọi là “nhiên thần ác trở” (triệu chứng xấu khi mang thai). Nguyên nhân là tỳ vị suy yếu, mạch đập mạnh… Lấy một con cá chép nặng khoảng 250 g, đánh vảy, mổ bỏ nội tạng, rửa sạch, cho thêm 6 g sa sâm đập nhỏ, 10 g gừng tươi thái mỏng. Bỏ cả hai thứ vào trong bụng cá, hầm chín, ăn trong ngày.

    – Làm tăng lượng sữa: Sau khi sinh, nếu không có sữa hoặc ít sữa, có thể dùng một con cá chép nặng khoảng 250 g, một chân giò lợn (loại bé), 3 g thông thảo, hầm thật nhừ, ăn dần 1-2 ngày, sẽ có nhiều sữa.

    – Chữa bệnh ứ huyết: Phụ nữ sau khi sinh có thể bị chứng khí huyết ứ trệ, đau bụng dưới, máu xấu không kịp bài tiết ra ngoài… Nên lấy vảy cá chép tán nhỏ, cho vào ít nước, đun sôi, uống với ít r*** nếp.

    – Làm tăng công năng dạ dày: Dạ dày của phụ nữ sau khi sinh có thể thay đổi cường độ co bóp. Nên dùng một con cá chép nặng nửa cân, làm sạch vảy và ruột, cho vào nồi nấu canh. Khi cá chín nhừ, cho thêm ít gia vị, hồ tiêu, muối. Ăn cả nước và cái.

    DS Hồ Hoà Bình, Sức Khoẻ & Đời Sống

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vợ Chồng Muốn Sinh Con Trai Có Nên Ăn Trứng Gà Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Tôm Không? Bà Bầu Ăn Cua Nhiều Có Sao Không?
  • Mang Thai Nên Ăn Sầu Riêng Không? Những Lưu Ý Mẹ Bầu Cần Chú Ý
  • Khi Mang Thai Có Nên Ăn Sầu Riêng Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Ngót Khi Mang Thai Tháng Đầu?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tốt Không & Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Trứng Ngỗng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Xoài?
  • Bà Bầu Bị Sần Ngứa Khi Mang Thai Có Sao Không
  • Bà Bầu Bị Ngứa Vùng Kín Khi Mang Thai Tháng Cuối
  • Bà Bầu Bị Ho Nhiều Phải Làm Sao? Bỏ Túi Những Điều Cần Biết
  • Bà bầu có nên ăn trứng ngỗng? Bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy

    Theo quan niệm của nhiều người, trứng ngỗng giàu dinh dưỡng nên bà bầu ăn trứng ngỗng khi mang thai sẽ giúp cơ thể bổ sung nhiều dưỡng chất. Ngoài ra, trứng ngỗng cũng sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai nhi, giúp con sau này sẽ thông minh, khỏe mạnh. Chưa kể trong dân gian ta còn lưu truyền miệng rằng nếu các mẹ có bầu mà ăn trứng ngỗng sẽ giúp xua đuổi tà ma, không quấy nhiễu bà bầu và thai nhi. Vậy bà bầu mấy tháng ăn trứng ngỗng hay bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy? Và cách chế biến trứng ngỗng cho bà bầu đúng cách như nào?

    Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không?

    Trứng ngỗng có kích thước và trọng lượng rất lớn, thường gấp 3 lần, có khi tới 4 lần quả trứng gà thông thường, đồng thời hàm lượng dinh dưỡng của trứng ngỗng cũng lớn hơn nhiều trứng gà. Theo nghiên cứu, cứ mỗi 100g trứng ngỗng sẽ cung cấp cho các mẹ bầu khoảng: 360 mcg vitamin A; 13g protein; 14,2g lipid; 0,3mg vitamin B2; 3,2mg sắt; 0,15mg vitamin B1; 71mg canxi; 210mg photpho; 0,1mg vitamin PP…

    Bà bầu có nên ăn trứng ngỗng? Gia Đình Là Vô Giá xin trả lời: Các mẹ nên ăn. Nếu xét kỹ, so với trứng gà, lượng protein mà mỗi quả trứng ngỗng cung cấp cao hơn 13,55% nhưng trái lại lượng vitamin A thấp hơn, chỉ bằng 1/2. Chính vì hàm lượng dinh dưỡng cao trong trứng ngỗng, nên sẽ là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cho bà bầu, giúp trẻ nhỏ thông minh, da trắng hồng và có một sức khỏe tốt.

    Bên cạnh đó, trong dân gian có quan niệm cho rằng ăn trứng ngỗng khi mang thai sẽ phòng chống tà ma rất tốt. Theo đó, với những bà bầu đang mang thai bé gái thì tốt nhất nên ăn 9 quả trứng ngỗng, còn với những mẹ đang mang thai bé trai thì nên ăn 7 quả.

    Bà bầu nên ăn mấy quả trứng ngỗng?

    Theo ý kiến của các chuyên gia, bà bầu chỉ nên ăn trứng ngỗng 2 lần/tuần. Bởi lẽ, trứng ngỗng cũng chứa hàm lượng cholesterol khá lớn, hơn nữa giá thành cũng khá cao và khó tiêu hóa.

    Bà bầu ăn trứng ngỗng khi nào, ăn trứng ngỗng tháng thứ mấy?

    Bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy? Trứng ngỗng là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng cho bà bầu nhưng nên ăn vào tháng thứ mấy thai kỳ là tốt nhất vẫn là điều khiến nhiều người băn khoăn. Thực tế, trứng ngỗng không khác gì trứng gà, trứng vịt, vì vậy bà bầu có thể ăn vào bất kỳ giai đoạn nào trong thai kỳ.

    Tuy nhiên, có một vấn đề là trứng ngỗng có vị tanh hơn trứng vịt và trứng gà, khó tiêu, dễ gây chướng bụng, nên tốt nhất bà bầu cần tránh ăn trứng ngỗng trong 3 tháng đầu. Thời điểm này, mẹ bầu thường bị hành hạ bởi những cơn ốm nghén nên rất dễ gây khó chịu, nôn ói khi ăn trứng ngỗng.

    Do trứng ngỗng chứa rất nhiều protein nên bà bầu ăn mỗi tuần 1 quả là đủ để tránh thừa chất. Lượng cholesterol dồi dào trong thực phẩm này nếu ăn nhiều có thể gây ra xơ vữa động mạch và tăng tỉ lệ mắc bệnh tim mạch.

    Ăn trứng ngỗng khi mang thai thì nên ăn vào thời gian nào trong ngày?

    Nhiều mẹ băn khoăn nên ăn trứng ngỗng vào lúc nào trong ngày là phù hợp? Lời khuyên tốt nhất là hãy ăn vào buổi sáng hoặc chiều. Nếu ăn vào buổi tối sẽ dễ xảy ra đầy hơn, khó tiêu và tệ hơn là mất ngủ.

    Trả lời: Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không? bầu mấy tháng thì ăn trứng ngỗng?

    Cách chọn trứng ngỗng cho bà bầu

    Để chọn được những quả trứng ngỗng đảm bảo chất lượng, bà bầu có thể làm theo những cách sau:

    – Lắc trứng: Bà bầu dùng 2 ngón tay cầm trứng ngỗng đưa sát vào tai sau đó lắc nhẹ. Nếu không nghe thấy tiếng kêu gì thì đây là dấu hiệu của trứng ngỗng mới đẻ chưa bao lâu; Trứng ngỗng để càng lâu lắc càng phát ra tiếng kêu to.

    – Cho vào dụng dịch nước muối: Lấy 1 quả trứng ngỗng và thả vào dung dịch nước muối pha loãng 10%. Khi đó sẽ có 1 trong 3 trường hợp xảy ra:

    + Trứng chìm xuống đáy tô: Trường hợp này chứng tỏ trứng ngỗng chỉ mới đẻ trong ngày.

    + Trứng lơ lửng trong nước muối: Trứng ngỗng đẻ cách đây 3 – 5 ngày.

    + Trứng nổi lên trên mặt nước muối: Trứng đã đẻ trên 5 ngày.

    Cách chế biến trứng ngỗng cho bà bầu

    Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không thì ở trên đã có câu trả lời. Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu nên tuân thủ “ăn chín, uống sôi”. Điều này đồng nghĩa nếu mẹ nào thích ăn trứng hồng đào thì tạm thời nên từ bỏ ngay.

    Vì những vi khuẩn vẫn còn tồn tại trong trứng có thể xâm nhập vào cơ thể người mẹ và tấn công thai nhi. Vậy bà bầu ăn trứng ngỗng như thế nào là chuẩn cũng có vai trò quan trọng không kém.

    Cách luộc trứng ngỗng cho bà bầu

    + Đầu tiên bạn rửa sạch trứng ngỗng rồi nhẹ nhàng bỏ quả trứng vào trong nồi. Từ từ đổ nước lạnh vào nồi và đặt nồi lên bếp đun sôi.

    + Khi nước sôi, bạn tiếp tục cho vào một xíu muối (giúp trứng dễ bóc vỏ và tiêu diệt vi khuẩn trong trứng), hạ lửa và đậy vung lại.

    + Luộc trong thời gian chừng 13 phút.

    Những lưu ý khi bà bầu ăn trứng ngỗng

    + Nhiều người thường ngâm trứng trong nước lã sau khi luộc để dễ bóc vỏ. Thế nhưng, với phương pháp chế biến trứng ngỗng cho bà bầu ở trên lại thiếu vệ sinh. Nguyên nhân là bởi nước lã chứa nhiều vi khuẩn, hoàn toàn có khả năng tấn công qua lớp vỏ để vào trong trứng.

    + Do đó, mẹ chỉ nên ngâm trứng chín bằng nước sôi để nguội thay vì nước lã.

    + Bên cạnh đó, mẹ có thể “biến tấu” các món salad, chiên với trứng ngỗng cùng với cách thực hiện như trứng gà.

    • bà bầu an trứng ngỗng webtretho
    • một tuần nên ăn mấy quả trứng ngỗng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Uống Nước Yến Được Không? Bà Bầu Có Nên Uống Nước Yến?
  • Đi Tiểu Nhiều Khi Mang Thai Là Bình Thường Hay Không?
  • Bà Bầu Đi Tiểu Nhiều Khi Mang Thai, Phải Làm Sao?
  • Bầu 3 Tháng Đầu Có Ăn Được Hồng Xiêm Hay Không? Ảnh Hưởng Như Thế Nào Tới Thai Nhi?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Da Trắng Môi Đỏ
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Ngỗng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Ngỗng Hay Không?
  • Những Lưu Ý Khi Bà Bầu Ăn Trứng Gà Ngải Cứu Giúp An Thai
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn? 3 Tháng Đầu Ăn Có Tốt?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Vải Không: Mẹ Đã Biết Chưa?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Vải Thiều Không? Mẹ Nên Tham Khảo Lời Khuyên Nhé!
  • Chị em chắc hẳn đã từng được nghe bà bầu nên ăn trứng ngỗng khi mang thai. Tuy nhiên, thực tế bà bầu có nên ăn trứng ngỗng hay không, trứng ngỗng có lợi ích tác hại gì cho thai phụ thì không phải ai cũng rõ.

    Bà bầu có nên ăn trứng ngỗng khi mang thai?

    Xét theo thành phần dinh dưỡng, trứng ngỗng có nhiều protein hơn trứng gà, khoảng 13,5%. Tuy nhiên, nếu tính đến những chất dinh dưỡng khác, trứng ngỗng lại “thua thiệt mọi mặt” so với trứng gà, nhất là hàm lượng vitamin A.

    Cụ thể, hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng khoảng một nửa so với trứng gà. Trong trứng ngỗng, hàm lượng cholesterol và lipid cao hơn trứng gà, nhưng đây lại là những chất không có lợi cho sức khỏe mẹ bầu.

    Nếu xét riêng về thành phần dinh dưỡng, thực tế, trứng ngỗng không tốt như nhiều mẹ vẫn nghĩ. Thậm chí, so với trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng còn ít dinh dưỡng và khó ăn hơn rất nhiều.

    Hơn nữa, hiện vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được lợi ích của trứng ngỗng đối với sự phát triển trí thông minh của thai nhi trong bụng mẹ.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, nếu muốn bé thông minh, bên cạnh việc bà bầu ăn trứng ngỗng, thai phụ nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu DHA, cholin, axit folic, axit béo…

    Thay vì xem trứng ngỗng như một “thần dược” giúp bé thông minh, mẹ chỉ nên xem đó là một trong những nguồn cung cấp protein trong thai kỳ. Tuy nhiên, thay vì ăn trứng ngỗng, trứng gà vẫn được khuyến khích nhiều hơn.

    Cách chế biến trứng ngỗng cho bà bầu

    Trong thai kỳ của mình, mẹ nên “ăn chín, uống sôi”, có nghĩa là nếu mẹ có sở thích ăn trứng hồng đào thì mẹ nên dừng ngay lại.

    Vì những vi khuẩn chưa chết hẳn có thể “hồi sinh” và xâm nhập vào cơ thể, gây nguy hại cho thai nhi. Vậy cách ăn trứng ngỗng khi mang thai thế nào là chuẩn cũng quan trọng không kém chuyện bà bầu có nên ăn trứng ngỗng hay không.

    Cách luộc trứng ngỗng cho bà bầu

    * Rửa sạch trứng trước khi luộc.

    * Nhẹ nhàng cho trứng vào trong nồi.

    * Đổ nước lạnh vào nồi, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho nồi lên bếp và đun sôi.

    * Khi nước sôi, cho thêm xíu muối (giúp trứng dễ bóc vỏ khi chín và sát khuẩn trứng), hạ nhiệt và đậy vung.

    * Luộc trong khoảng 13 phút.

    Lưu ý:

    Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm nước lã sau khi trứng chín để dễ bóc vỏ. Tuy nhiên, với cách chế biến trứng ngỗng cho bà bầu này lại thiếu vệ sinh bởi vì nước lã chứa nhiều vi khuẩn, có thể xâm nhập qua lớp vỏ để vào bên trong quả trứng.

    Vì vậy, mẹ chỉ nên dùng nước sôi để nguội để ngâm trứng chín thay vì nước lã.

    Bên cạnh đó, nếu mẹ bầu cảm thấy “ngán đến tận cổ” món trứng ngỗng luộc thì “biến tấu” với trứng ngỗng với các món salad, chiên, chiên lá hẹ, chiến nấm đùi gà với cách thực hiện tương tự như trứng gà.

    Bà bầu ăn gì cho con thông minh?

    Muốn tăng cường trí thông minh cho bé, ngay từ khi mang thai, thay vì thắc mắc bà bầu có nên ăn trứng ngỗng thì mẹ nên chú ý bổ sung các dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi.

    Trước và trong khi mang thai, mẹ nên chú ý bổ sung axit folic cho cơ thể để giúp hạn chế 90% nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ.

    Trong giai đoạn đầu thai kỳ, giai đoạn xây dựng nền móng cho sự phát triển của con, mẹ bầu nên chú ý bổ sung những thực phẩm giàu protein, canxi và sắt.

    Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong 3 tháng đầu như: súp lơ, đậu phộng, các loại đậu, các loại trái cây có nhiều múi, cá hồi, trứng, thịt bò…

    Trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các loại axit béo vì đây là giai đoạn thai nhi đang bắt đầu phát triển não. Tăng cường bổ sung các thực phẩm nhiều omega 3, DHA, ARA, canxi, vitamin A, C…

    Mẹ nên ưu tiên các loại chất béo có nguồn gốc từ thực vật thay vì động vật. Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu axit béo có lợi, mẹ không thể bỏ qua.

    Tam cá nguyệt thứ ba là giai đoạn phát triển não một cách mạnh mẽ. Chính vì vậy, mẹ bầu không thể bỏ qua các loại thực phẩm giàu axit béo như dầu oliu, hạt hướng dương, hạnh nhân…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bảo Quản Trứng Gà Ngâm Mật Ong Cũng Như Những Lưu Ý Cần Biết
  • An Toàn Thực Phẩm Trong Thai Kỳ
  • Mùa Thu Hồng Đang Vào Độ Chín Ngọt Nhưng Mẹ Bầu Có Ăn Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Tỏi Được Không Và Có Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi Không
  • Bà Bầu Có Ăn Được Tỏi Không?
  • Mang Bầu Có Nên Ăn 9 Quả Trứng Ngỗng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Trứng Ngỗng Khi Mang Thai Có Những Lợi Và Hại Gì?
  • 12 Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Chuẩn Xác, Dễ Nhận Biết Nhất
  • Vòng Bụng Khi Mang Thai Sẽ Thay Đổi Như Thế Nào?
  • Bụng Bầu Bè Ngang, Có Phải Mẹ Đang Mang Thai Con Gái?
  • Thai Nhi Uống Nước Ối Trong Bụng Mẹ Như Thế Nào?
  • Biết con dâu mang thai con gái, mẹ chồng ở quê mang 9 quả trứng ngỗng ép con dâu ăn cho đủ 9 quả để đứa trẻ trong bụng sinh ra được trắng hồng, thông minh, lanh lợi.

    Thấy con dâu nôn ọe khi ăn trứng, bà luôn mồm càu nhàu là “ích kỷ, không biết vì con”, con dâu cự lại, thế là thành to tiếng. Vậy trứng ngỗng có thực sự tốt cho bà bầu như mọi người nghĩ?

    Mai Phương có bầu 3 tháng, mẹ chồng tay xách nách mang bao nhiêu đồ ở quê lên thăm con dâu. Trong đó, món được bà nâng niu, chú trọng nhất nhưng lại khiến Mai Phương phát nôn ọe, ngán ngẩm nhất là món trứng ngỗng.

    Mẹ chồng Mai Phương biết con dâu mang thai con gái nên mang theo 9 (trai 7 vía, gái 9 vía) quả trứng ngỗng bắt con dâu ăn đủ 9 quả để cho con thông minh.

    Ngày đầu tiên Mai Phương luộc 2 quả nhưng ăn được 1 quả, cô đã muốn nôn vì lòng đỏ thì quá ngấy còn lòng trắng thì rất chát. Thấy Phương như vậy, mẹ chồng Phương luôn mồm càu nhàu con dâu là “ích kỷ, không biết vì con”.

    Đang trong lúc bầu bì, khó ở, lại bị ép ăn trứng ngỗng rất khó ăn, Phương đành lên tiếng cự lại mẹ chồng. Hai mẹ con lời qua tiếng lại thành to tiếng.

    Mẹ chồng uất ức xách túi bỏ về quê với suy nghĩ con dâu vừa không biết vì đứa con trong bụng, vừa không tôn trọng mẹ chồng, không biết tiếc công sức bà đi lặt từng nhà ở quê mới gom đủ số trứng ngỗng, nâng niu suốt chặng đường tàu xe từ quê mang ra cho con.

    Còn con dâu thì mệt mỏi vì đã đang thai nghén khó chịu, mẹ chồng còn ép ăn những thứ vừa chát, vừa bứ.

    Vậy trứng ngỗng có thực sự tốt cho bà bầu như mọi người nghĩ?

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng ngỗng là loại thực phẩm chứa nhiều loại dưỡng chất đa dạng gồm: Protein, lipid, canxi, photpho, sắt, vitamin A, vitamin B1, Vitamin B2, các khoáng chất có lợi khác đối với cơ thể.

    Kinh nghiệm dân gian cho rằng mẹ bầu ăn trứng ngỗng, mắt con sẽ to tròn và thông minh, có làn da trắng hồng và khỏe mạnh.

    Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian cho rằng bà bầu ăn trứng ngỗng sẽ giúp đuổi tà ma. Theo đó, nếu mẹ mang thai bé gái nên ăn 9 quả trứng ngỗng, nếu mang thai bé trai nên ăn 7 quả.

    Về giá trị dinh dưỡng trứng ngỗng kém xa trứng gà. Theo đó, trứng ngỗng có 13,5% chất protein, 13,2% lipid, 0,33mg% vitamin A, 0,10mg% vitamin B1, 0,30mg% vitamin B2, 0,1mg% vitamin PP… So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%) nhưng lại có lượng lipid cao hơn (tỷ lệ lipid trong trứng gà là 11,6%).

    Hàm lượng các vitamin trong trứng ngỗng cũng thua trứng gà, đặc biệt là vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai. Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (0,33mg% so với 0,70mg% trong trứng gà).

    Do đó các nhà dinh dưỡng khuyên phụ nữ có thai nên tẩm bổ bằng trứng gà thay cho trứng ngỗng sẽ tốt hơn rất nhiều.

    Ngoài ra, trứng ngỗng có nhiều cholesterol và giầu lipid là những chất không có lợi cho sức khoẻ phụ nữ có thai. Chị em có thể bị béo phì và mắc chứng cholesterol máu cao nếu lạm dụng những thực phẩm giầu lipid và cholesterol như trứng ngỗng.

    Theo TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng viện Dinh dưỡng Quốc gia, muốn sinh con khoẻ mạnh, trí não phát triển, khi có thai người mẹ cần ăn uống đủ chất, trong đó trứng gà là một trong những thực phẩm quí.

    Trong trứng gà thành phần các chất protein, lipid, glucid, protid, các vitamin và chất khoáng có tỷ lệ hợp lý, giúp bồi dưỡng cơ thể rất tốt.

    Tuy nhiên, chất protid có trong trứng gà rất bổ nhưng nó chỉ được cơ thể chuyển hoá và hấp thu hoàn toàn sau khi đã được nấu chín.

    Nếu trứng còn sống, ngoài nguy cơ cao nhiễm các vi khuẩn vi rút (vì ống dẫn trứng của gà mái nối liền với hậu môn, do đó trứng gà và phân đều được đưa ra ngoài qua đường hậu môn.

    Vì vậy có rất nhiều vi khuẩn và trứng của các loài ký sinh trùng bám vào vỏ trứng), kết cấu protein bền vững rất khó hấp thu trong dạ dày và tá tràng.

    Mặt khác, trứng gà sống không được hấp thu sẽ bị phân huỷ ở đại tràng, quá trình này sản sinh ra các độc tố như amin, phênon, amoniac… gây tổn thương gan.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Đầu Lòng Sinh Sớm Hay Muộn?
  • Mang Thai Con Đầu Lòng Thường Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?
  • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Của Thai Kỳ?
  • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy, Có Phải Thường Sinh Sớm?
  • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy ?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tốt Không? Cách Chọn Trứng Ngỗng Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Thực Sự Tốt Không? Ăn Thế Nào Đúng Cách?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Nhiều Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn: Nên Hay Không Nên?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Nhiều Trứng Vịt Lộn Có Tốt Không?
  • Bà bầu mang thai 3 tháng cuối nên và không nên ăn gì? Phụ nữ mang thai ăn nhiều hải sản có tốt không? Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tốt nhất Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không? Cách chọn trứng ngỗng ngon? Trứng ngỗng với bà bầu được các chuyên gia đánh giá là không có giá trị dinh dưỡng bằng trứng gà, trứng vịt. Tuy nhiên, lượng protein dồi dào trong loại…

    • Bà bầu mang thai 3 tháng cuối nên và không nên ăn gì?
    • Phụ nữ mang thai ăn nhiều hải sản có tốt không?
    • Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tốt nhất

    Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không? Cách chọn trứng ngỗng ngon?

    Giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng

    Trọng lượng một quả trứng ngỗng khoảng 300 gam, nó nặng gấp 4 lần trứng gà và 3 lần trứng vịt. Nhưng điều này không có nghĩa là trứng ngỗng sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại trứng khác. Trên thực tế, hàm lượng các loại vitamin và protein trong trứng ngỗng đều thấp hơn so với trứng gà. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol và lipid lại cao hơn trứng gà và cả 2 chất này điều không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

    Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên các mẹ bầu nên ăn trứng gà thay vì trứng ngỗng. Tuy nhiên, lượng protein dồi dào trong loại trứng này sẽ khiến mẹ không thể bỏ qua nó, do đó mẹ có thể lựa chọn trứng ngỗng để thay đổi bữa ăn của mình.

    Mẹ bầu nên ăn trứng gà thay cho trứng ngỗng

    Hiện vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được lợi ích của trứng ngỗng đối với sự phát triển trí thông minh của thai nhi trong bụng mẹ. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, nếu muốn bé thông minh, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu DHA, cholin, axit folic, axit béo… Thay vì xem trứng ngỗng như một “thần dược” giúp bé thông minh, mẹ chỉ nên xem đó là một trong những nguồn cung cấp protein trong thai kỳ. Tuy nhiên, thay vì ăn trứng ngỗng, trứng gà vẫn được khuyến khích nhiều hơn.

    Mẹ có thể dựa vào những mẹo nhỏ sau đây để lựa chọn cho mình những quả trứng ngỗng chất lượng.

    – Soi trên nguồn ánh sáng: Nắm quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ hở hai đầu trứng, mắt nhìn vào đầu trứng, đầu kia soi lên một nguồn ánh sáng (ánh sáng mặt trời hoặc sáng điện). Quan sát phần bên trong của trứng có vết máu, có ký sinh trùng, giun sán, có vật gì lạ không? Mẹ nên chọn quả trứng soi có màu hồng, trong suốt với một chấm hồng.

    – Thả vào dung dịch nước muối 10%: Khi thả vào dung dịch trứng chìm xuống đáy có nghĩa là trứng mới đẻ trong ngày. Trứng lơ lửng trong dung dịch có nghĩa là trứng đã đẻ 3-5 ngày. Nếu trứng nổi trên mặt dung dịch thì trứng đã đẻ quá 5 ngày.

    – Phương pháp lắc trứng: Cầm quả trứng giữa hai ngón tay trỏ và ngón tay cái, khẽ lắc. Trứng mới lắc không kêu, trứng càng để lâu lắc càng kêu.

    Cách luộc trứng ngỗng cho bà bầu

    Trong thai kỳ của mình, mẹ nên “ăn chín, uống sôi”, có nghĩa là nếu mẹ có sở thích ăn trứng hồng đào thì mẹ nên dừng ngay lại, vì những vi khuẩn chưa chết hẳn có thể “hồi sinh” và xâm nhập vào cơ thể, gây nguy hại cho thai nhi.

    Cách luộc:Rửa sạch trứng trước khi luộc. Nhẹ nhàng cho trứng vào trong nồi. Đổ nước lạnh vào nồi, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho nồi lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, cho thêm xíu muối (giúp trứng dễ bóc vỏ khi chín và sát khuẩn trứng), hạ nhiệt và đậy vung. Luộc trong khoảng 13 phút.

    Lưu ý: Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm nước lã sau khi trứng chín để dễ bóc vỏ. Tuy nhiên, cách làm này lại thiếu vệ sinh bởi vì nước lã chứa nhiều vi khuẩn, có thể xâm nhập qua lớp vỏ để vào bên trong quả trứng. Vì vậy, mẹ chỉ nên dùng nước sôi để nguội để ngâm trứng chín thay vì nước lã.

    Để tăng cường trí thông minh cho trẻ sơ sinh mẹ bầu nên ăn uống gì

    Muốn tăng cường trí thông minh cho bé, ngay từ khi mang thai, mẹ nên chú ý bổ sung các dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi. Trước và trong khi mang thai, mẹ nên chú ý bổ sung axit folic cho cơ thể để giúp hạn chế 90% nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ.

    Trong giai đoạn đầu thai kỳ, giai đoạn xây dựng nền móng cho sự phát triển của con, mẹ bầu nên chú ý bổ sung những thực phẩm giàu protein, canxi và sắt. Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong 3 tháng đầu như: súp lơ, đậu phộng, các loại đậu, các loại trái cây có nhiều múi, cá hồi, trứng, thịt bò…

    Trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các loại axit béo vì đây là giai đoạn thai nhi đang bắt đầu phát triển não. Tăng cường bổ sung các thực phẩm nhiều omega 3, DHA, ARA, canxi, vitamin A, C… Mẹ nên ưu tiên các loại chất béo có nguồn gốc từ thực vật thay vì động vật. Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu axit béo có lợi, mẹ không thể bỏ qua.

    Bà bầu ăn trứng vịt lộn có được hay không?

    Cho đến nay, chưa có công bố nào về việc trứng vịt lộn có thể gây hại cho bà bầu. Về cơ bản, trứng vịt lộn là một món ăn dinh dưỡng mà mẹ bầu có thể thêm vào thực đơn khi mang thai của mình. Bởi một quả trứng vịt lộn cung cấp khoảng 182kcal năng lượng, 13,6g protein, 12,4g lipit, 82mg canxi, 212mg phốtpho, 600mg cholesterol… Không chỉ vậy, trứng vịt lộn cũng chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C… Thậm chí, hàm lượng chất sắt trong trứng vịt lộn còn nhiều hơn trong trứng gà.

    Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn trong thai kỳ của mình vì ăn trứng vịt lộn trong nhiều ngày có thể khiến hàm lượng cholesterol trong máu, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì và các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường ở mẹ bầu. Hơn nữa, hàm lượng vitamin A trong trứng vịt lộn khá cao, nếu ăn quá nhiều mẹ bầu dễ bị dư thừa vitamin A, rất nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi.

    Đồng thời, sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng của bà bầu, do đó, nếu muốn con thông minh, mẹ nên “nạp” đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, tạo tiền đề thuận lợi cho bộ não của thai nhi hoàn thiện. Và mẹ hãy luôn ghi nhớ, không có bất cứ loại thực phẩm nào có thể chứa đày đủ các thành phần dinh dưỡng cả, đừng chỉ chăm chăm vào mỗi một thứ, ngay cả khi mẹ còn không thể kiểm chứng được “nguồn tin”. Hơn nữa, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, không được ăn quá 3 lần một tuần.

    Tìm kiếm nhiều:

    • bà bầu ăn trứng ngỗng
    • bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy
    • bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì
    • bà bâu ăn trứng ngỗng
    • bà bầu có nên ăn trứng ngỗng không
    • bà bầu ăn trứng ngỗng như thế nào
    • bà bầu ăn trứng vịt lộn
    • bà bầu ăn trứng ngỗng vào thời gian nào
    • bà bầu ăn trứng ngỗng bao nhiêu là đủ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Nhiều Có Tốt Không? Muốn Tốt Cho Thai Kỳ Mẹ Nên Nắm Rõ
  • Ăn Táo Ta Nhiều Có Tác Dụng Gì? Bổ Gì? Có Giảm Cân Không? Bà Bầu Ăn Có Tốt Không? 2022
  • Bà Bầu Ăn Nếp Cẩm Có Tốt Không? Thực Phẩm Bổ Huyết Tuyệt Vời
  • Bà Bầu Ăn Nếp Cẩm Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Nhiều Sầu Riêng Không Tốt, Gây Hại Cho Con
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Ngỗng Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Dùng Dầu Gió Phật Linh, Dầu Tràm Không?
  • Bà Bầu Có Được Dùng Dầu Gió Phật Linh Trường Sơn, Dầu Tràm Không? : XuanhathudongのBlog
  • Sữa Ong Chúa Có Tốt Cho Bà Bầu Không? Tuyệt Đối Đừng Lạm Dụng
  • Bà Bầu Có Nên Đi Làm Tóc Khi Mang Thai?
  • Bà Bầu Có Được Làm Đẹp?
  • Câu hỏi: Thưa bác sĩ, nhiều người nói rằng bà bầu nên ăn trứng ngỗng cho con thông minh. Điều này có đúng không ạ?

    Hiện nay, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được lợi ích của trứng ngỗng đối với sự phát triển trí não của thai nhi. Thực tế, mỗi loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khác nhau và không có thực phẩm nào chứa đủ tất cả các chất dinh dưỡng.

    Dù có kích thước và trọng lượng lớn hơn nhưng giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng cũng tương đương trứng gà

    Xét về giá trị dinh dưỡng, trong 100g trứng ngỗng có khoảng 13g protein, 14.2g lipid, 360mcg vitamin A, 71mg canxi, 210mg phosphor, 3.2mg sắt; 0.15mg vitamin B1, 0.3mg vitamin B2, 0.1mg vitamin PP… So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%) nhưng lại có lượng lipid cao hơn (tỷ lệ lipid trong trứng gà là 11,6%). Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (360 mcg so với 700mcg trong trứng gà), nhưng đây lại là vitamin cần thiết cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, trứng ngỗng có nhiều cholesterol và lipid là những chất không tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch của phụ nữ mang thai bị thừa cân, béo phì, rối loạn lipid máu, tiểu đường, cao huyết áp,…

    Xét về yếu tố khẩu vị, nhiều người nhận định trứng ngỗng khó ăn hơn các loại trứng khác vì có mùi nồng và lượng nhiều gây ngán lại khó tiêu hóa.

    Xét về giá thành, trứng ngỗng đắt gấp 10 lần trứng gà.

    Như vậy, không có sự khác biệt lớn về giá trị dinh dưỡng giữa trứng ngỗng và trứng gà. Trứng ngỗng cũng chỉ là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp protein. Tuy nhiên, để bé phát triển toàn diện về thể chất và trí não, mẹ không chỉ ăn trứng mà cần có chế độ dinh dưỡng khoa học và đúng cách, đặc biệt là giai đoạn 1.000 ngày vàng, từ khi bắt đầu mang thai đến khi con tròn 2 tuổi. Theo đó, mẹ bầu nên ăn đa dạng thực phẩm để bổ sung đầy đủ các nhóm chất thiết yếu (chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất), đặc biệt tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu DHA, cholin, acid folic, acid béo,… cần cho sự phát triển não bộ của trẻ.

    Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, giáo dục cũng góp phần nâng cao trí thông minh cho trẻ.

    Câu hỏi: Thưa bác sĩ, bà bầu nên ăn gì cho con thông minh?

    Muốn tăng cường trí thông minh cho bé, mẹ nên chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất ở cả 4 nhóm: bột đường (glucid); đạm (protein); béo (lipid); các loại vitamin, chất xơ và khoáng chất cần thiết trong 3 giai đoạn của thai kỳ và thời gian cho con bú cho đến khi trẻ tròn 2 tuổi.

    • Ba tháng đầu thai kỳ: Theo nghiên cứu, não của thai nhi bắt đầu hình thành từ 3 tháng đầu của thai kỳ. Cụ thể, từ ngày thứ 18 của phôi thai, não đã có những mầm mống đầu tiên. Khi thai được 3 tháng tuổi, não đã có đủ các thành phần. Đặc biệt, vùng hồi hải mã (chức năng trí nhớ) phát triển trong khoảng tuần thai thứ 10 – 21. Vì thế, tổn thương cấu trúc não bộ trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ để lại di chứng thần kinh không thể phục hồi. Giai đoạn này, mẹ cần rất nhiều dưỡng chất như: acid folic, vitamin B6, vitamin B12, mangan, iod, vitamin D, cholin, sắt, kẽm… trong các thực phẩm cá hồi, trứng, thịt bò, súp lơ, các loại đậu, trái cây có nhiều múi…
    • Ba tháng giữa thai kỳ: Đây là giai đoạn não bộ tăng trưởng nhanh. Vì thế chế độ dinh dưỡng giai đoạn này cần cung cấp nhiều năng lượng và dưỡng chất giúp phát triển trí não. Lúc này, mẹ cần ưu tiên các nguồn thức ăn có hàm lượng đạm cao và có thêm chất béo như DHA – thành phần chủ yếu của các axit béo tham gia cấu tạo não bộ, hình thành màng tế bào thần kinh, tác động đến quá trình dẫn truyền thần kinh; lutein giữ vai trò phát triển nhận thức; choline cấu thành màng tế bào, tăng khả năng ghi nhớ; sắt cần thiết cho sự phát triển của các tế bào thần kinh và dẫn truyền tín hiệu; canxi cần cho sự tiếp nhận, dẫn truyền tín hiệu thần kinh… Mẹ bầu cần ăn đa dạng thực phẩm từ thịt, cá, trứng, sữa đến các loại rau xanh đậm, nấm, tảo biển…
    • Ba tháng cuối thai kỳ: Đây là giai đoạn não bộ thai nhi tăng trưởng nhanh nhất. Lúc này, kích thước và trọng lượng não tăng 6 lần so với lúc mới mang thai. Do đó, chế độ ăn của mẹ cần cung cấp nhiều năng lượng và dưỡng chất hơn nữa.

    Vì thế, bên cạnh lịch khám thai định kỳ với bác sĩ sản khoa, mẹ bầu cần có sự hỗ trợ dinh dưỡng từ các chuyên gia dinh dưỡng trong suốt thai kỳ, từ việc kiểm tra bổ sung vi chất đến xây dựng thực đơn khoa học, hướng dẫn chế biến đúng cách cũng như tư vấn vận động để tăng cường hấp thu dưỡng chất…

    Tại Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome, quy trình khám và tư vấn dinh dưỡng được xây dựng khoa học từ việc thăm khám, xét nghiệm chẩn đoán, xây dựng khẩu phần đến thiết kế thực đơn cá thể hóa và hướng dẫn lựa chọn thực phẩm, chế biến món ăn khoa học, đơn giản, góp phần chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho phụ nữ mang thai nhằm mang đến một thai kỳ trọn vẹn và trẻ sinh ra khỏe mạnh hơn, thông minh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Ăn Hồng Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Sầu Riêng Không? Những Giải Đáp Khúc Mắc Chính Xác
  • Bà Bầu Có Được Ăn Hồng Xiêm Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Nhãn Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Mướp Đắng Không?
  • Mang Thai Ăn Trứng Ngỗng Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai Tuần Đầu Tiên Cần Lưu Ý Điều Gì?
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Uống Như Thế Nào Cho Đủ Chất?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Ăn Xoài Không?
  • Phụ Nữ Trong Giai Đoạn Mang Thai Ăn Yến Sào Có Thực Sự Tốt Không?
  • Tam Cá Nguyệt Thứ Ba Là Gì? Những Điều Mẹ Cần Biết Khi Mang Thai Ba Tháng Cuối
  • Trứng ngỗng thường được truyền miệng là một trong những món ăn bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai. Liệu điều này có đúng? Mang thai ăn trứng ngỗng có thực sự tốt? Nếu có thì cụ thể ăn trứng ngỗng tốt ở chỗ nào? Tất cả những thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

    Mang thai ăn trứng ngỗng có tốt không?

    Theo bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng cho biết, thành phần dinh dưỡng có trứng ngỗng có chứa nhiều protein hơn trứng gà khoảng trên 13%. Tuy nhiên nếu nói đến vitamin A thì trứng ngỗng lại khó có thể bằng được trứng gà. Trong trứng ngỗng hàm lượng cholesterol và lipid cao hơn trứng gà tuy nhiên đây lại là 2 loại chất không có lợi cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

    Do vậy ăn trứng ngỗng có tốt cho phụ nữ mang thai hay không? Thì câu trả lời là trứng ngỗng không quá tốt đối với thai phụ như nhiều chị em vẫn nghĩ. Bên cạnh đó nhiều người còn cho biết ăn trứng ngỗng khố ăn hơn rất nhiều so với trứng gà và trứng vịt.

    Nhiều người nói rằng ăn nhiều trứng ngỗng con sẽ thông minh. Tuy nhiên hiện này các nghiên cứu khoa học vẫn chưa tìm ra được lợi ích của trứng ngỗng có ảnh hưởng gì tới sự phát triển trí thông minh của thai nhi.

    Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo các bà mẹ đang mang thai để con có thể thông minh hơn các mẹ cần bổ sung thực phẩm giàu DHA, choline, axit folic hoặc axit béo, … Trứng ngỗng chỉ đóng vai trò như nguồn cung cấp protein trong thai kì. Do vậy bác sĩ vẫn khuyến khích chị em nên ăn nhiều trứng ngỗng và trứng gà.

    Như đã nói trên, hàm lượng chất dinh dưỡng trong 1 quả trứng là khá lớn do vậy chị em chỉ nên ăn 1 quả/tuần tương đương với 3-4 quả trứng gà/tuần. Bên cạnh đó chị em cần ăn nhiều rau xanh, hoa quả và các loại thịt để có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.

    Ngứa khắp người khi mang thai – nguyên nhân và cách xử lí Phụ nữ mang thai có nên ăn măng không

    Mang thai tháng thứ mấy thì ăn trứng ngỗng tốt?

    Nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy thì tốt? Đây là thực phẩm mà thai phụ có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong thai kì.

    Tuy nhiên thực tế cho thấy ba tháng đầu thai phụ thường gặp phải những triệu chứng như ốm nghén gây khó khăn với việc ăn uống. Bên cạnh đó trứng ngỗng thì khá to và thức ăn khó tiêu dễ gây đầy hơi và chướng bụng. Chính vì vậy mà thai phụ nên hạn chế ăn trứng ngỗng trong 3 tháng đầu thai kì để tránh rơi vào tình trạng trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Như Thế Nào Mới Tốt
  • Mang Bầu, Ăn Mỗi Ngày 1 Quả Trứng Gà Có Quá Nhiều?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Dứa (Thơm) Được Không?
  • Có Nên Ăn Thịt Chó, Thịt Mèo Khi Mang Thai?
  • Khi Mang Thai Ăn Thịt Bò Có Tốt Không
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100