Uncategorized – Trang 39 – Zojkyuminsj1374

--- Bài mới hơn ---

 • Sau Mưa Liệu Có Cầu Vồng – Chap 3 (End)
 • (Kyuwook) Ai Nói Là Tôi Có… – Hủ Nữ Yêu Tinh
 • (Kyuwook) Trả Nợ Tình – Hủ Nữ Yêu Tinh
 • Ước Gì Được Nấy – Chap 6
 • Hot Gay (1O)
 • Trước hết, Zoj xin nói rõ @vuttercup là ai?

  @vuttercup là một trong 3 master của fansiter @snowdrop, có lẽ khi nhắc đến fnsite @snowdrop thì ai cũng biết nhưng mọi gười thậm chí là một VitaMIN cũng không rõ fansite này thật chất có tới 3 master nhưng người lập ra fansiter là master mang tên @snowdrop. Nói đơn giản là fansiter @snowdrop gồm 3 master: @snowdrop, @hya và @vuttercup.

  Khi Sungmin tuyên bố kết hôn thì master @snowdrop hoàn toàn giữ im lặng còn riêng @hya và @vuttercup thì ngược lại. Nóng tính, chửi rủa thậm chí @vuttercup còn liên tục đưa ra những bài viết nói xấu về Sungmin, hầu hết mọi người đều tin lời nói của @vuttercup vì vẫn nghĩ chị ta là master fansiter @snowdrop theo dõi Sungmin suốt 10 năm và còn là K-ELF nên ai cũng nghĩ là những lời cô ta hoàn toàn đúng mà không hề nghi vấn và đặt câu hỏi rằng: Bằng chứng đâu? Thuyết phục không? Và tại sao @vuttercup đưa ra những bài vu cáo Sungmin hoàn toàn chỉ bằng tiếng Hàn? Khi được hỏi đến cô ta chỉ bảo là Nghe nói? Có lẽ? Vậy mà vẫn có vô số người tin?

  *Bài này chửi thẳng mặt vuttercup, với những bạn theo phe KELF thì đây có thể đụng chạm tới các bạn đấy, cân nhắc trước khi đọc. Các bạn có thể tin và cũng có thể không tin nhưng khi thật sự đọc hết nội dung trong đây thì bạn nên biết cách suy nghĩ ra 2 chiều hướng. Tại sao khi bài của @vuttercup được đăng lên để huỷ hoại danh dự của anh, là fan anh bạn lại có thể răm rắp tin? Vậy bài viết minh oan cho anh, idol bạn, là fan bạn lại không thể tin? Bạn nói bạn mất lòng tin vào anh nên không thể tiếp tục tin nhưng khi nào bạn mất? Là khi anh nói kết hôn, anh không còn của riêng bạn hay là khi @vuttercup đăng tải bài viết của mình? Bạn có thể chọn không tin cả 2 phía cũng có thể chọn tin cả 2 mà. Dù sao thì trong trái ổi thật sự có gì bạn không biết được. Bạn chỉ chọn tin một thì bạn thật sự không phải là 1 fan đúng đắn đâu.

  Điều đầu tiên, tôi biết là văn hóa idol Hàn Quốc và phương Tây rất khác nhau. Tôi cũng hiểu là tư duy người châu Á cũng khác chúng tôi. Tôi hiểu tất cả. Nhưng điều đó không có nghĩa là ai đó có quyền tự do hành động như thế họ biết tất cả sự thật và không ai có nquyền phản pháo lại lời họ nói.

   

  Văn hóa idol Hàn quốc là rất khác biệt, nhưng đó lại không phải là một điều tốt đẹp. Tôi rất tôn trọng master của Snowdrop, từ những ngày đầu tiên tôi bước chân vào fandom này.Chụp những bức ảnh tuyệt vời cho một trong những bias của tôi, cùng họ đi khắpthế giới để chụp những bức hình đẹp và làm những fan goods chất lượng, tôi biết đó quả không phải là một điều dễ dàng gì.

   

  Snowdrop’ master với tôi là một người tốt, chân thành, và họ từng khoe khoang rằng họ không can thiệp vào cuộc sống riêng của SungMin giúp họ càng được lòng fan quốc tế hơn, nhưng sau đám cưới của SungMin thì mọi chuyện lại được thổi phồng lên quá mức.

   

  Đừng có vội nói tôi sai, mỗi người đều có quan điểm của riêng mình, nhưng cũng đừng vì bạn, chính bản thân bạn lựa chọn yêu họ, mà bạn có quyền nói về idol bằng những lời lẽ bịa đặt như vậy. Mọi người nên hiểu, chúng ta đang đứng ở vị trí nào, chúng ta chỉ là fan mà thôi. Lấy LIVSM ‘ master làm ví dụ, cô ấy cũng rất đau khổ, buồn bã, nhưng cô ấy biết kiềm chế cảm xúc của mình và suy nghĩ rất lâu trước khi công khai viết về bất cứ điều gì và phát tán nó trên mạng. Cô ấy là fan. Giống như tất cả chúng ta. CHỈ. LÀ. FAN. Không còn gì ngoài từ fan. Đừng vượt quá khái niệm của 1 người fan, chúng ta đã có 1 ví dụ tồi tệ cho việc đó (tôi nhấ tđịnh sẽ ngăn cản mình khỏi vết xe đổ của những fan ở đây ha).

   

  Bạn có bằng chứng về việc anh ấy đã xài đồ fan tặng dù chỉ một lần:

   

  http://griesala.blogspot.com.br/2014/03/140302-sungmin-blog-update.html

   

   

   

   

   

  http://sup3rjunior.com/2014/04/06/140406-sungmin-blog-update-i-feel-relieved-now/

   

  Card nhân viên mà Sungmin đeo là fangood từ Snowdrop’s5th photobook Dr. Feel Good

   

   

   

   

   

  Icon twitter của của SungMin là hình món quà mà Snowdrop tặng anh

   

  Bạn có chắc là bạn không có tý ganh tỵ nào khi fansite Trung Quốc được đề cập trên IG còn fansite của bạn thì không?

   

  “Tại sao tôi phải biết một người đàn ông đã lập gia đình đang làm cái gì?”

   

  Vậy chính xác bạn muốn cái gì? Anh ấy không có quyền sử dụng blog, IG hay bất kì mạng xã hội nào chỉ vì bạn không muốn thấy gương mặt dễ thương của anh ấy? Mỗi lần thấy mặt SungMin là bạn lại khó chịu nên anh ấy không được sử dụng SNS?

   

   “Điều gì đã xảy ra với lũ mèo mà anh đang nuôi? Thú cưng không phải là đồ chơi…..”

   

   

  Bạncó bị khùng không? Anh đã post trên Cyworld vào năm 2010 là anh phải cho nó vào trại mèo vì có 1 số thành viên bị dị ứng.

   

   “Tôi ghét gia đình của anh ta, tất cả họ đều lố lăng”

   

   

   

  “Anh đã mở quán cafe trong khi chuẩn bị đám cưới của mình. Anh có thể mặt dày moi tiền fan trước khi quăng một trái bom vô mặt chúng tôi?”

   

  Oh, cưng à, tôi đoán là cưng không muốn cho mọi người biết đồng đội cũ của cưng (snowdrop’sphotographer), Hya làm việc cho Wiki đâu. Cô ấy không phải làm việc cho Wikicafe, mà là chụp hình cho Wiki Kpop. Becausesungmin’s a huge asshole who hates his fans. He gave her a fucking job ( không biết dịch thế nào để nguyên văn vậy).

   

   

   

   

   

   

  Bằng chứng Hya làm việccho Wiki.

   

  Bức ảnh lấy từ IG của Hya về buổi chụp hình tại Wiki (họ mặc đồ giống nhau trong bức ảnh up trên IG của Hya và bức ảnh chính thức được chụp tại sân trước của Wiki).

   

   

   

   

  Bằng chứng chứng mình tài khoả[email protected] là của Kim Hya.

   

   

   

  Quá trình thực hiện MINID5AMA’s goodies. MINID5AMA là photobook thứ 5 cũng là cuối cùng của Snowdrop (và tôi chắc nhiều người biết là nó vẫn bán rất chạy).

   

  [WIKI KPOP – KIM, HEEA Editor]

  Chửi rủa SungMin, nhưnglàm việc cho công ty của anh ta. Tuyệt.

   

  Về vấn đề tiền bạc, trước đây Wiki thuộc Kona. Bạn nói trong suốt một năm qua, anh đã bòn rút tiền của người hâm mộ làm đám cưới? Kona bắt đầu khai trương năm 2011, SungMin đã dự đoán trước đám cưới của mình 3 năm trước và chuẩn bị một kế hoạch lâu như vậy chỉ để lấy tiền cho đám cưới? Thôi nào bạn hãy nói cái gì đó hợp lý hơn đi.

   

  “Hầu hết những gì tôinói đều không có bằng chứng nên tôi thật sự rất tức giận”

   

  Và tôi cũng rất tức giận khi mọi bịa đặt mọi điều về SungMin trong khi chẳng có cái bằng chứng nào trong tay.

   

  Có vài thứ bạn nói khiến tôi buồn cười quá. Cho tôi mượn quả cầu thủy tinh của bạn ít ngày, tôi cũng muốn bói xem các thành viên đang nghĩ gì? Bạn nói SungMin đã đánh nhau với Kyuhyun? Bạn có phiền không nếu nói với tôi làm sao bạn biết được điều đó? Trừ phi họ đánh nhau công khai, hay là các thành viên nói cho bạn biết? (mà theo tôi thì họ không ngu mà làm làm vậy) thì làm sao bạn biết được? Tôi hiểu là KELF biết về nhiều mặt khác nhau của thành viên hơn chúng ta rất nhiều, nhưng điều này là hết sức vô lý. Dường như họ có khoảng cách vào những ngày gần đây nhưng chúng ta không thể dựa vào cách ứng xử của họ trên sân khấu mà phán xét mối quan hệ của họ được.

   

  Công ty phải năn nỉ anh ta”

   

  Vậy bạn là nhân viên SM à?

   

  “Nhưng tôi nghe là”,“Tôi nghĩ là”, “Ai đó đã nói với tôi là”, ”Nếu những gì tôi biết là đúng”

   

  Nếu bạn nói chotôi nghe sự thật, tôi sẵn sàng lắng nghe mọi điều bạn nói. Nhưng “nghe từ mộ tai đó” lại chẳng chứng minh được điều gì cả.

   

  “Chuyện này cũng đã lâu lắm rồi nên tôi cũng không nhớ nữa”

   

  Với tư cách là một master, tôi chắc chắn rằng bạn nhớ mọi thứ

   

  A: Đó là sự thật”

   

  Một lần nữa, trừ phi chính anh ấy nói cho bạn biết hay bạn có thông tin mật từ đâu đó, làm sao bạn lại biết tường tận như vậy? Và tại sao bạn lại quan tâm đến đời sống cá nhân của anh ấy nhiều vậy?

   

  “Q: Có phải tất cả cáct hành viên SJ không đến dự đám cưới Min?

  A: Anh ta đối xử tồi tệ với SJ cả ngày hôm đó…”

   

  Nó khiến tôi cười đau cả bụng. Đầu tiên bạn nói bạn không được mời, vậy mà giờ bạn nói như thể bạn đã tham dự vậy. Tặng A+ cho trí tưởng tượng của bạn hoặc có thể bạn có quen với người nào tham dự hôn lễ nhưng nếu bạn không hề tận mắt nhìn thấy nó thì đừng có nói về nó chắc chắn như vậy.

   

  Về đám cưới, chẳng có lúc nào là thích hợp cả. Đám cưới đã được thông báo trước một tháng, nếu anh ấy đợi lâu hơn, thì khi nào mới công bố? Ba ngày trước lễ cưới và khiến mọi người càng điên tiết hơn?

   

  Nếu anh ấy lại lùi đám cưới trễ hơn nữa, anh ấy sẽ bị chỉ trích vì làm lu mờ sự trở lại của Yesung, album “Whatever” và tour của EunHae.

   

  Sự thật thì việc kết hôn của SungMin sẽ làm lu mờ nhiều thứ khác dù cho anh ấy có muốn hay không, trừ phi anh ấy bí mật kết hôn. Tệ hơn nữa là, nếu anh ấy lùi đám cưới sau khi nhập ngũ, và nếu trong lúc nhập ngũ anh ấy trốn đi hẹn hò với Saeun thì đó thực sự là một tai tiếng lớn và ảnh hưởng đến hình ảnh của SJ nhiều hơn bây giờ nữa đấy.

   

  ” Q: Camera mà Snowdrop sử dụng là gì?

  A: Tôi không có ý kiếngì về camera hay photoshop, tôi nghĩ rằng nó là Adobe photoshop?”

   

  Bây giờ mới là điều tôi thắc mắc, bạn có nhiệm vụ gì trong Snowdrop? Bạn không chụp hình, và bản thân bạn chưa từng ra nước ngoài(?)

  Trên IG và twitter account cũ của Hya (mà giờ có thể cô ấy đã xóa tài khoản hoặc đổi tên rồi), mọi người có thể thấy cô ấy làm phần lớn công việc sản xuất fangoods. Tôi không nói Hya là thánh, cô ấy đã làm 1 việc đó là nguyền rủa anh ta cho đến chết, nhưng cô ấy đã làm được rất nhiều việc đó là edit hình hay làm website. Tôi cũng không nói bạn không đóng vai trò gì trong Snowdrop, bạn đã dành 7 năm của cuộc đời để theo anh ấy đi khắp Hàn Quốc, tôi muốn biết bạn đã làm những gì cho anh ấy hơn tất cả những món quà đắt tiền mà bạn tặng anh? Đừng có nói tôi sai, tôi cũng không nói xấu bạn, tôi chỉ là tò mò thôi. Và tôi biết ơn tất cả những gì bạn đã làm cho Snowdrop.

   

  “SungMin không mời bất cứ fan nào đến tham dự đám cưới của mình”

   

  Tại sao anh ấy phải mời nhỉ? Có phải vì thế nên thái độ của bạn mới thế này ….. Bạn là master fansite của SungMin, không đồng nghĩa với việc bạn là gia đình hay bạn bè của  anh ấy đâu.

   

  “Anh ấy dường như không thích fan Hàn lắm.

  Ngẫm lại thì dường như anh ấy không thích chúng tôi nhiều”

   

  Tôi thấy có tí dối trá ở đây. Anh từng đến phục vụ ở Kona và Wiki nhiều lần, còn tổ chức buổi họp fan nhỏ sau khi kết thúc nhạc kịch của mình, vậy không chứng mình được điều gì à?

   

  https://www.youtube.com/watch?v=041S3hHp7Yk

   

  Và nếu anh ta là một kẻ chẳng ra gì thì tại sao bạn lại theo anh ta lâu như vậy?

   

  “Tôi chỉ muốn các fan sử dụng tiền bạc quý giá của họ để mua một cái gì đó ngon để ăn”

   

  Bạn đã dành 7 năm quý giá trong cuộc đời bạn để lặng lẽ dõi theo anh ấy và cho anh ấy nhiều thứ. Tôi có thể hiểu được tại sao bạn muốn các fan đừng giống như bạn mà hãy dành nhiều thời gian cho gia đình của họ hơn.

   

  “ㅋㅋ tôi không nói rằng tôi là xứng đáng nhận được một lời mời ㅋ…”

   

   

  “Quá sợ hãi để mà công bố lá thư của anh ta”

   

  http://www.asianjunkie.com/2014/10/super-juniors-sungmins-fans-are-pissed-his-fansites-are-closing-for-the-dumbest-reasons/

   

  Bức thư liệu có thật sự cần thiết để bắt đầu câu chuyện này? “nói cho cùng anh ta đã hẹn hò rất nhiều”,  tôi ko hiểu sao đó lại là vấn đề vì các thành viên cũng hẹn hò nhiều nhưng nếu bạn cho đó là vấn đề thì ok thôi!

   

  “Trước khi làm bất cứ điều gì, tôi hy vọng anh ấy có thể đặt suy nghĩ của fan lên đầu  dù chỉ một lần”

   

  Ok vậy là bạn đã bỏ qua tấ tcả mọi thứ mà SungMin đã làm cho người hâm mộ của mình trong 10 năm qua?

   

  Thật buồn cười.

   

  Tôi hỏi lại bạn lần nữa, tại sao bạn lại theo một người khốn nạn như hế trong khoảng thời gian lâu như vậy?

   

  http://ww3.sinaimg.cn/bmiddle/6d8a3975tw1ejdecwxqidg208506dnph.gif

   

  Nhìn bạn rất hạnh phúc khi anh ấy nhảy với bạn đấy!

   

  “Tôi mở trang này để trả lời tất cả câu hỏi của tất cả mọi người”

   

  Vâng, tôi rất vui vì bạn thừa nhận bạn làm điều này chỉ vì muốn được chú ý.

   

  “Khi anh ta xóa cái IG chết tiệt của mình, tôi sẽ ra đi. Nhưng nếu anh ta mở lại tài khoản và khiến tôi tức lộn ruột, thì tôi cũng sẽ quay lại (để xử anh ta)”

   

  Vậy là bạn thẳng thắn thừa nhận việc SungMin xuất hiện công khai khiến bạn tức giận?

   

  Tôi sẽ câm miệng, không phải là vì tôi muốn cư xử như quý cô đâu – người mà bây giờ đăng tải các sự thật mà hơn phân nửa là không có nguồn gốc.

   

  Nếu bạn không còn yêu anh ấy và bạn xem anh ấy là rác rưởi thì để anh ấy đi và trở về sống tiếp với cuộc sống thực của bạn đi. Bạn đã tốn quá nhiều thời gian cho anh ấy rồi. Hãy học cách trưởng thành. Thế giới này sẽ biết ơn bạn.

   

   

  Bạn đã gửi cho Min một cái email, và anh ấy đã trả lời lại bạn. Người duy nhất biết giờ giấc Min đến Wiki là mẹ của Min, nếu bạn thật sự muốn gặp và nói chuyện với anh ấy, bạn biết phải làm gì? Nhất là kể từ khi bạn đang rất thân thiết với gia đình của Min. Oh! tôi quên mất bạn rất ghét họ. Lỗi của tôi.

   

  Tôi không hiểu tại sao lại có người dư hơi dịch các tweet của @vuttercup ra tiếng anh, vì nếu cô ta thật sự muốn cho fan nước ngoài đọc được, cô ta đã chẳng tweet nó bằng tiếng hàn, và cũng chẵng có ý định nhờ người nào dịch ra tiếng anh dùm cô ta (tội cho lũ fan gián chúng ta quá!). Và một vài người hẳn là rất rãnh rỗi đi dịch tweet từ một người đang tức giận thế này.

  Bản eng https://docs.google.com/document/d/1jT2aM-zxxp2ptLis4VB4i_wR2sYgxzxFA41tksGgI9c/pub

  Thanks for sharing : Min Min

   

  Fangirl và idol vốn 2 đường thẳng song song, có thể cùng nhau song hành nhưng ko bao giờ cắt nhau, cũng như chúng ta mãi mãi không thể chen ngang cuộc đời của họ.

  Idol không thể ngăn cấm việc fan làm, ngược lại, fan cũng không có quyền phán xét và can thiệp quyết định của họ.

  Nói 1 cách tươi sáng hơn là idol đem lại cho chúng ta niềm vui động lực trong cuộc sống lấy đi của chúng ta tiền bạc và thời gian, chúng ta đem lại cho idol tiền bạc, niềm vui nhưng lại lấy đi của họ sự tự do riêng tư.

   

  Mình không biết việc đuổi Min ra khỏi nhóm có thể làm vui lòng bao nhiêu người, có thể kéo bao nhiêu người đã ra đi trở lại, mình chỉ biết sẽ có nhiều người vì chuyện này mà bỏ đi.

  Không ai phải chịu trách nhiệm về cuộc đời của ai cả, mong các bạn tôn trọng anh, cũng như tôn trọng chính bản thân mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kyumin – Kyuhyun – Sungmin
 • Nhật Kí Làm Mẹ [Shortfic
 • Đệ Không Cắt Móng Tay Đâu! (Kristao)
 • Sếp! Sinh Em Bé Nào – Chap 1
 • {Oneshot} {Krislay} Cuộc Sống Sau Hôn Nhân
 • Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Thai Nhi 34 Tuần Nặng Bao Nhiêu Kg Theo Đúng Chuẩn Who
 • Bà Mẹ Sinh Con Hai Ngày Sau Khi Biết Tin Có Thai
 • Chào Bác Sĩ Em Mang Thai Được 35Tuan 3 Ngày Vì Nhà Xa Bệnh Viện Nên Em Muốn Nhâkp Viện Theo Dõi Trước Ngày Dự Sanh Cho An Toàn Có Được Không Ạ Nếu Được Thì Mình Đki Như Thế Nào? Em Cam Ơn Ạ
 • Thai Phụ 35 Tuần Tuổi Nguy Kịch Cả Mẹ Lẫn Con Vì Biến Chứng Bất Ngờ Khi Mang Thai
 • ‘bật Mí” Mẹ Sự Phát Triển Của Bé Yêu Ở Tuần Thai 35
 • Thai 39 tuần ra dịch nhầy màu vàng có phải là dấu hiệu bất thường hay không? Bài viết sau sẽ giúp mẹ bầu giải đáp nỗi băn khoăn về vấn đề này.

  Ra dịch màu vàng khi mang thai tháng cuối do đâu? Nó có phải là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của mẹ và bé đang gặp nguy hiểm?

  Thai 39 tuần ra dịch nhầy màu vàng là bình thường

  Khi mang thai, nồng độ hormone estrogen và progesterone và lưu lượng máu đến âm đạo tăng lên. Từ đó, lượng dịch tiết âm đạo (còn gọi là khí hư) sẽ tiết ra nhiều hơn bình thường. Dịch âm đạo có công dụng ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân có hại vào cơ quan sinh dục. Ngoài ra, nó còn có vai trò giữ ẩm, đào thải tế bào chết và vi khuẩn ra ngoài. Mục đích của hoạt động này là bảo vệ cơ quan sinh sản cũng như thai nhi.

  Thai 38, 39 tuần ra dịch nhầy màu vàng

  Khi thai 38, 39 tuần bị ra dịch nhầy màu vàng cũng là bình thường. Bởi vì đây chính là nút nhầy tử cung đã bong ra. Chất nhầy này đặc, có màu vàng hoặc có máu. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu thấy xuất huyết có màu nâu hoặc hồng, giảm thị lực, đau dưới xương sườn thì cần lưu ý. Bởi đó cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy mẹ bầu sắp sinh.

  Ra dịch màu vàng khi mang thai tháng cuối do mắc bệnh phụ khoa

  Như đã đề cập ở trên, thai 39 tuần ra dịch nhầy màu vàng là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên mẹ bầu cần phải cẩn trọng nếu có những hiện tượng khác đi kèm. Ví dụ như dịch có mùi hôi, có bọt, dịch đặc, nhầy hơn và ngứa ngáy vùng kín. Những dấu hiệu trên cho thấy mẹ bầu có thể đang mắc các bệnh phụ khoa. Các bệnh này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

  Viêm âm đạo

  Khi mang thai, phụ nữ dễ bị nhiễm trùng âm đạo hơn. Bệnh do hormone thai kì làm thay đổi sự cân bằng của nấm men và vi khuẩn trong âm đạo. Từ đó khiến mẹ bầu dễ bị nhiễm trùng nấm men hoặc nhiễm khuẩn âm đạo. Viêm âm đạo là do nhiễm nấm candida hoặc trùng roi trichomonas. Nếu không điều trị, nhiễm trùng âm đạo có thể lan đến tử cung và gây nguy hiểm cho bé. Căn bệnh này còn có thể tăng nguy cơ sinh non, thai chết lưu…

  Mụn cóc sinh dục

  Mụn cóc sinh dục cũng khiến mẹ bầu khi có thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng. Ngoài ra dịch lúc này sẽ có mùi hôi và ngứa ngáy vùng kín. Mụn cóc sinh dục nguy hiểm khi khiến mẹ bầu suy giảm chức năng dẫn đến việc khó sinh. Trẻ sinh ra qua ngả âm đạo cũng có khả năng nhiễm bệnh cao. Vì thế đây cũng là một vấn đề mẹ bầu cần hết sức lưu tâm.

  Viêm vùng chậu

  Khi thai 39 tuần ra dịch nhầy màu vàng, có mùi hôi và đau tức vùng bụng dưới thì mẹ bầu có nguy cơ viêm vùng chậu. Tuy nhiên, để chính xác hơn thì mẹ bầu nên đi khám bác sĩ.

  Bệnh lậu

  Ngoài ra dịch màu vàng, có mùi hôi tanh, mẹ bầu mắc bệnh lậu còn bị tiểu buốt, tiểu rát… Nếu thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng do mắc bệnh lậu vào cuối thai kì thì rất nguy hiểm với trẻ. Trẻ sinh ra bị lây nhiễm sẽ gặp vấn đề về đường hô hấp.

  Lưu ý khi vệ sinh bộ phận sinh dục

  Khi vệ sinh cửa mình, mẹ bầu nên thực hiện từ trước ra sau. Đây là biện pháp tốt nhất để tránh đưa vi khuẩn từ hậu môn vào âm đạo. Mẹ bầu nên chọn đồ lót làm từ cotton hoặc các loại sợi tự nhiên, thoáng khí khác. Và các chuyên gia cũng khuyên mẹ bầu nên tránh xa quần bó sát. Nếu dịch tiết có mùi khó chịu, mẹ bầu cũng không nên thụt rửa bằng các dung dịch chứa mùi quá nồng khác.

  Thay lời kết

  Các mẹ bầu nên tuân thủ lịch khám thai định kì. Đặc biệt là khi thai 39 tuần ra dịch nhầy màu vàng thì nên đi khám ngay lập tức. Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên có những biện pháp phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa. Từ đó, sức khỏe của mẹ và bé thêm phần đảm bảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thai Nhi 38 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Vàng Có Nguy Hiểm Không?
 • Mang Thai 34 Tuần Mẹ Bầu Vẫn Nâng Tạ 60 Kg Bất Chấp “gạch Đá” Trên Mạng Xã Hội
 • Thai 34 Tuần Sẽ Nặng Bao Nhiêu Kg?
 • Thai 34 Tuần Nặng Bao Nhiêu Kg?
 • Thai 34 Tuần Là Mấy Tháng Và Nặng Khoảng Bao Nhiêu
 • Mang Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng Có Phải Sắp Sinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Đi Cầu Ra Máu Có Sao Không?
 • Bà Bầu Bị Đau Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa Nên Lưu Ý Những Gì
 • Bà Bầu Đau Tức Bụng Trên
 • Nguyên Nhân Bà Bầu Bị Ho Sổ Mũi Và Cách Khắc Phục
 • 10 Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Mang Thai
 • Mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có phải sắp sinh?

  Những nguy hiểm khi bà bầu bị ra dịch nhầy màu trắng ở tuần thai 39

  Không thể tự mình chuẩn đoán chính xác việc mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng là bị làm sao được. Bởi có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng xuất hiện dịch nhầy màu trắng khi mang thai 3 tháng cuối. Một trong số đó phải kể tới 3 nguyên nhân nguy hiểm bà bầu 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng như sau:

  Mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có phải dấu hiệu sắp sinh không?

  • Tụt bụng thấp.
  • Đi tiểu nhiều hơn bình thường.
  • Đau lưng dưới.
  • Xuất hiện cơn co thắt và tần suất tăng dần.
  • Vỡ ối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Bị Đau Lưng Nên Làm Gì?
 • Bị Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Thứ 6 Liệu Có Đáng Lo Ngại?
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa Cho Con Bú Sau Khi Sinh?
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh?
 • Mang Thai Tháng Thứ Bảy Nên Ăn Gì?
 • Thai 39 Tuần Ra Dịch Màu Nâu Có Phải Sắp Sinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Đu Đủ Chín: 7 Lợi Ích Không Ngờ Từ Đu Đủ Cho Mẹ Bầu
 • Có Bầu Ăn Mực Được Không, Có An Toàn Cho Thai Nhi Không?
 • Mang Thai 4 Tháng Mà Tôi Chỉ Muốn Bỏ Chồng
 • Con Gái Nuôi Kim Tử Long: Bị Xuất Huyết, Suýt Sảy Thai Vì Nhào Lộn Trên Sân Khấu
 • Mang Thai 4 Tuần Ra Dịch Màu Nâu Mẹ Cần Biết
 • Ra dịch màu nâu kèm theo cơn đau bụng nhẹ, gò từ ít đến nhiều kèm theo đau ở thắt lưng, mệt mỏi bất thường là dấu hiệu của hiện tượng sắp sinh, mẹ cần chuẩn bị đi viện ngay.

  Thai 39 tuần ra dịch màu nâu, bụng đâu lâm râm có phải sắp sinh?

  • Thai nhi 39 tuần ra dịch nhầy màu nâu hoặc trắng đục và bụng đau lâm râm. Đó là sản phẩm của nút nhầy ở cổ tử cung bị bung ra, khả năng có kèm theo cả máu hoặc chất dịch màu nâu sẫm. Nó là dấu hiệu sớm và khi phát hiện ra, bạn nên đi khám ngay.
  • Cảm giác thèm ăn đã không còn nữa, thay vào đó cơ thể trở nên mệt mỏi hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn con bạn không nên bỏ bữa và nên chọn những món gì cảm thấy ngon miệng nhất.
  • Thường xuyên bị són tiểu và có nhu cầu đi vệ sinh nhiều hơn, đồng thời còn bị đau lưng dưới nữa.
  • Cảm giác thai nhi đang tụt xuống thấp hơn so với bình thường. Biểu hiện này có thể quan sát bằng mắt hoặc bằng cảm nhận như có một sức nặng đang đè lên khung xương chậu và trở nên dễ thở hơn bởi thai nhi không còn gây áp lực cho lồng ngực nữa.
  • Xuất hiện các cơn đau thắt ở bụng.
  • Vỡ nước ối. Nước ối thường có màu trắng trong, hồng, nâu hoặc xanh nên các bạn đừng nhầm lẫn nó với nước tiểu. Nếu là nước tiểu, nó phải có mùi khai và màu vàng. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất báo hiệu thời điểm con yêu đã sẵn sàng ra ngoài để được gặp bố mẹ rồi đấy.

  Ra dịch nhầy nâu bao lâu thì sinh?

  Ra dịch nhầy bao lâu thì sinh? Chắc chắn không phải là ngay trong ngày, hoặc thậm chí không phải là ngay trong tuần. Không phải chỉ khi chuyển dạ chất nhầy mới xuất hiện, chúng xuất hiện rải rác khi có sự giãn mở tử cung của mẹ. Điều này có thể xảy ra trước vài ngày hay thậm chí vài tuần trước ngày sinh.

  Chính vì vậy, khi thấy xuất hiện các dịch nhầy vào những ngày cuối thai kỳ, mẹ cũng không cần ngay lập tức nhập viện mà cần theo dõi thêm một số dấu hiệu báo sinh khác như:

  -Dịch nhầy đổi màu: Dịch nhầy thay đổi màu sắc từ trắng trong sang màu kem và có thể lốm đốm máu (máu có thể đỏ tươi, hồng hoặc màu nâu tối).

  -Dịch nhầy đi kèm cảm giác đau bụng: Những cơn gò tử cung đi kèm cảm giác đau bụng thường xuất hiện trước khi sinh khoảng 12-24 giờ. Nếu ra dịch nhầy kèm theo dấu hiệu này, mẹ nên mang cả túi đồ đi sinh vào viện và đi cùng người thân để tiết kiệm thời gian.

  -Vỡ ối: Cho dù mẹ bầu chưa cảm nhận được cơn gò hay đau bụng nhưng có thể thai nhi sẽ chào đời bất cứ lúc nào.

  • Mẹ bầu bị hoa mắt, đau đầu hay đột nhiên cơ thể mẹ bị sưng phù: Đây có thể là triệu chứng của tiền sản giật hay tăng huyết áp thai kỳ, mẹ nên nhanh chóng nhập viện.
  • Khi mẹ bầu bị vỡ ối và thấy có màu xanh hay nâu nhạt: Mẹ nhớ nhanh chóng vào viện vì đây có thể là “phân su” của bé. Đây là phân thải đầu tiên trong đời bé và bé sẽ gặp nguy hiểm nếu hít hoặc nuốt phân su vào bụng. Trường hợp này, bác sĩ sẽ can thiệp để cuộc sinh nhanh nhất và em bé ra ngoài an toàn.

  Mẹ bầu cần làm gì khi có dấu hiệu chuyển dạ ?

  • Nếu thai nhi 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng, bạn nên đi khám ngay để bác sĩ báo ngày dự sinh chính xác cũng như là để kiểm tra chắc chắn mọi chuyện đều ổn.
  • Tức tốc đến bệnh viện nếu thấy vỡ ối hoặc ra máu tươi và các cơn đau xuất hiện với tần suất dày đặc (5 phút/lần)
  • Thời gian chuyển dạ cho tới khi sinh thường khá lâu, bởi vậy nếu chưa thu xếp được gì trước đó, các mẹ cứ bình tĩnh và chuẩn bị những thứ cần thiết như quần áo, bỉm tã cho con và đồ dùng cho mẹ để hồi sức.
  • thai 40 tuần ra dịch màu nâu
  • ra dịch nhầy màu nâu khi mang thai thang cuoi
  • thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng
  • ra nhiều huyết trắng có phải sắp sinh

  Bài viết Thai 39 tuần ra dịch màu nâu có phải sắp sinh? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng, Đau Bụng Lâm Râm Là Sắp Sinh
 • Thai 39 Tuần Gò Nhiều: Khi Nào Mẹ Cần Lo?
 • Sự Thay Đổi Của Bà Bầu Tuần 39
 • Thai 39 Tuần Gò Cứng Bụng Có Phải Dấu Hiệu Mẹ Sắp Sinh Không?
 • Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh?
 • Ra Dịch Màu Nâu Khi Mang Thai 39 Tuần Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh?
 • Thai 39 Tuần Gò Cứng Bụng Có Phải Dấu Hiệu Mẹ Sắp Sinh Không?
 • Sự Thay Đổi Của Bà Bầu Tuần 39
 • Thai 39 Tuần Gò Nhiều: Khi Nào Mẹ Cần Lo?
 • Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng, Đau Bụng Lâm Râm Là Sắp Sinh
 • Dịch màu nâu khi mang thai tuần 39 là gì?

  Dịch nhầy màu nâu chính là dịch nhầy cổ tử cung. Chất dịch này đóng vai trò quan trọng trong quá trình mang thai. Dịch nhầy cổ tử cung giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và bảo vệ thai nhi suốt 9 tháng nằm trong bụng mẹ. Dịch nhầy xuất hiện khi nút nhầy tử cung bong ra. Đây là một dấu hiệu việc mẹ sẽ chuẩn bị chuyển dạ để sinh em bé.

  Mẹ bầu thật sự không cần phải lo lắng khi xuất hiện dịch nâu ở tuần thai thứ 39. Lúc này, việc mẹ cần làm là chuẩn bị để đi bệnh viện ngay. Dịch nhầy có thể chảy ra nhiều cùng lúc, liên tục hoặc nhắt từng chút trong vài ngày mới dứt.

  Ngoài ra, ở thời điểm này, mẹ sẽ gặp phải những triệu chứng như:

  Mất đi cảm giác thèm ăn

  Thay vào đó, cơ thể mẹ sẽ trở nên mệt mỏi hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo cho sức khoẻ của mẹ và thai nhi, mẹ nên tiếp tục ăn uống đầy đủ, không nên bỏ bữa.

  Cơ thể xuất hiện các thay đổi

  Mẹ sẽ thường xuyên bị tiểu són và đi vệ sinh nhiều hơn.

  Bị đau lưng dưới

  Mẹ sẽ gặp phải cơn đau ở lưng dưới. Đồng thời, mẹ cũng cảm giác thai nhi đang tụt xuống thấp hơn bình thường, tạo một sức nặng đang đè lên khung xương chậu. Lúc này mẹ sẽ thấy dễ thở hơn vì thai nhi không còn gây áp lực cho lồng ngực của mẹ nữa.

  Vỡ nước ối

  Nước ối bị vỡ, thường có màu trắng trong, hồng hoặc nâu. Mẹ đừng nhầm lẫn với nước tiểu. Nước tiểu sẽ có màu vàng và có mùi khai. Vỡ nước ối là dấu hiệu rõ ràng nhất báo hiệu thời điểm em bé sẵn sàng chào đời.

  Thai 39 tuần ra dịch màu nâu – bao lâu thì sinh?

  Với những mẹ bầu lần đầu mang thai, thắc mắc ” ra dịch nhầy màu nâu bao lâu thì sinh” luôn được các mẹ quan tâm. Tuy nhiên, mẹ không cần phải lo lắng, dịch nhầy xuất hiện rải rác trong nhiều trường hợp cuối thai kỳ. Đó là lúc có sự giãn nở tử cung của mẹ, điều này xảy ra trước vài ngày hoặc vài tuần trước ngày sinh.

  Bên cạnh đó, mẹ cần theo dõi thêm một số dấu hiệu báo sinh khác như:

  Thai 39 tuần ra dịch màu nâu và dịch nhầy đổi màu

  Dịch nhầy có thể thay đổi về màu sắc từ trắng sang màu kem đôi khi kèm theo lốm đốm máu.

  Cảm giác đau bụng

  Những cơn gò tử cung đi kèm cảm giác đau bụng thường xuất hiện trước khi sinh từ 12-24 giờ. Nếu mẹ bị ra dịch nhầy kèm theo cảm giác đau bụng, mẹ nên nhập viện cùng người thân để chuẩn bị cho việc sinh nở bất cứ lúc nào.

  Vỡ ối kèm theo tình trạng thai 39 tuần ra dịch màu nâu

  Mặc dù mẹ có thể chưa cảm nhận được cơn gò hay đau bụng, nhưng có thể thai nhi sẽ chào đời bất cứ lúc nào.

  Nếu mẹ bầu ra dịch nhầy và đi kèm những dấu hiệu sau, mẹ cần phải đến bệnh viện ngay vì có thể sẽ có một số biến chứng xảy ra:

  Bị hoa mắt, đau đầu hoặc sưng phù cơ thể

  Đây có thể chính là triệu chứng của tiền sản giật hay tăng huyết áp thai kỳ.

  Vỡ ối và thấy nước ối có màu xanh hoặc nâu nhạt

  Đây có thể là phân su của bé. Phân su là phân thải đầu tiên trong đời bé. Em bé sẽ gặp nguy hiểm nếu vô tình hít hoặc nuốt phải phân su. Lúc này, bác sĩ sẽ can thiệp để cuộc sinh nở được nhanh nhất và mang em bé ra ngoài an toàn.

  Mẹ cần chuẩn bị gì khi có dấu hiệu chuyển dạ?

  Nếu ở tuần thai thứ 39 mẹ bầu thấy có xuất hiệu dịch nhầy màu nâu, mẹ nên đi khám. Bác sĩ có thể báo ngày dự sinh chính xác. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra tình trạng sức khoẻ của mẹ và bé.

  Nếu mẹ bầu thấy có dấu hiệu vỡ ối, ra máu tươi và các cơn đau xuất hiện với tần suất dày đặc, mẹ hãy đến ngay bệnh viện mà không nên chần chừ gì nữa. Thời gian chuyển dạ đến lúc sinh thường khá lâu. Mẹ nên bình tĩnh và chuẩn bị những thứ cần thiết.

  Thai 39 tuần là bước vào những tuần cuối của thai kỳ. Dịch nhầy màu nâu xuất hiện ở thời điểm này là một tín hiệu cho mẹ biết rằng mình sắp sửa sinh em bé. Mẹ bầu không cần quá lo lắng khi thai 39 tuần ra dịch màu nâu. Mẹ chỉ cần chuẩn bị thật chu đáo để chờ bé chào đời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thai 39 Tuần Đau Bụng Dưới Lâm Râm Có Phải Sắp Sinh?
 • Thai 39 Tuần Đau Bụng Dưới Từng Cơn Có Phải Là Dấu Hiệu Đáng Lo Lắng Không?
 • 1# Thai 39 Tuần Chưa Có Dấu Hiệu Sinh Thì Phải Làm Sao?
 • Mang Thai 39 Tuần Chưa Có Dấu Hiệu Sinh, Mẹ Phải Làm Sao?
 • Mang Thai 39 Tuần Chưa Có Dấu Hiệu Sinh Phải Làm Sao?
 • Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng Có Đáng Lo Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bị Sốt Trong Thời Kì Đầu Mang Thai Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
 • 4 Điều Chưa Biết Về Thai Nhi 5 Tuần Tuổi
 • Thai 5 Tuần Uống Nước Dừa Có Được Không?
 • Giải Đáp: Mang Thai Tháng Thứ 7 Có Nên Uống Nước Dừa?
 • Thai 7 Tuần Uống Nước Dừa Được Không?
 •  1. Khi thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng là bị gì?

  – Ở tuần thai thứ 39 mẹ có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào. Vì vậy việc chú ý để nhận biết các dấu hiệu là cần thiết để mẹ có thể kịp thời nhập viện sinh nở.

  - Dịch nhầy màu trắng là một trong những dấu hiệu cho biết mẹ sắp sinh

  Làm gì để hạn chế tình trạng thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng này?

  - Bạn chẳng thể làm gì để ngăn ngừa tình trạng dịch nhầy chảy ra nhiều như thế vì đó là kết quả tự nhiên của cơ thể. Bạn có thể dùng một lớp lót mỏng để ngăn dịch thấm ra ngoài quần, tuy nhiên nên hạn chế dùng băng vệ sinh khi mang thai.

  - Nên giữ cho cơ quan sinh dục luôn sạch sẽ, rửa từ trước ra sau và mặc quần lót bằng cotton, thoáng, mềm, nhẹ. Không nên mặc quần nylon, tất chật, tắm bọt, dùng giấy toilet để lót, dùng xà bông khử mùi, xịt nước hoa…

  - Thêm một lưu ý nữa là bạn không nên tắm rửa âm đạo bằng vòi hoa sen, nó sẽ làm mất cân bằng môi trường âm đạo và tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn. Một số trường hợp, tắm rửa âm đạo bằng vòi hoa sen, không khí bị đẩy mạnh vào trong gây ra những tai hại cho thai nhi.

  Dấu hiệu chuyển dạ thật đi kèm với thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng

  – Trong một tiếng đồng hồ, cứ 10 phút hoặc hơn lại có một cơn co – cảm giác cơ bụng bị bóp chặt, gây đau lưng hoặc đau bụng dưới. Thường xuyên có cảm giác co bóp mạnh hay đau ở lưng hoặc bụng dưới. Bụng tụt xuống thấp.

  – Hormone trong thai kỳ có khả năng làm thay đổi chức năng của ruột, có thể bị đau bụng lâm râm, đi tiêu nhiều hơn và đi tiêu phân lỏng. Nhiều người còn cảm thấy buồn nôn và nôn trong giai đoạn này.

  – Cảm thấy sức ép lên khung chậu hoặc âm đạo. Bị chuột rút giống như khi có kinh nguyệt.

  – Dịch âm đạo có màu trắng đục, giống như lòng trắng trứng gà hoặc có chất nhầy màu hồng.

  Âm đạo chảy máu. Dịch âm đạo tiết ra nhiều và thay đổi, từ loãng, quánh như keo dán giấy trở thành dày hơn, có thể lẫn máu đỏ. Khi cổ tử cung mỏng đi, những mạch máu nhỏ ở cổ tử cung bị vỡ. Vì thế, mẹ bầu có thể nhìn thấy những vệt máu màu đỏ hoặc nâu đỏ có lẫn trong dịch nhầy.

  – Vỡ nước ối. Nếu vỡ ối trước khi có các dấu hiệu chuyển dạ khác thì cuộc “vượt cạn” có thể diễn ra trong ít phút hoặc vài giờ đồng hồ tới. Một số trường hợp mẹ sẽ vỡ ốm sớm trước khi sinh gần một ngày.

  2.Thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng khi nào mẹ bầu cần đi viện?

  Như vậy, khi nhận thấy các dấu hiệu báo sinh trên thì mẹ cần bình tĩnh thu xếp đồ đạc để nhập viện. Việc nhập viện lúc này không nên chậm trễ, đặc biệt với dấu hiệu vỡ ối hoặc xuất hiện các cơn gò dồn dập.

  Cách kích thích chuyển dạ tự nhiên

  - Mẹ có thể ăn món Thái với cà ri thật cay hoặc uống một ít dầu hải ly để giúp co thắt cơ ruột.

  - Kích thích đầu núm vú để giúp tử cung co thắt.

  - Kích thích nhũ hoa để thúc đẩy sinh nở

  - Việc đi bộ qua lại cũng giúp cổ tử cung mỏng đi và dễ giãn nở hơn.

  TẶNG SÁCH THAI GIÁO CỰC HAY MẸ BẦU KHÔNG THỂ BỎ QUA

  “Những bí kíp vàng để có thai kỳ khỏe mạnh” 

  Bạn sẽ được:

  Tìm hiểu sự phát triển của thai nhi trong 40 tuần thai

  Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng tháng mang thai

  Những mẹo nhỏ cực hữu ích mẹ bầu nào cũng phải có… và rất nhiều thông tin thai kỳ bổ ích khác

  ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN NGAY

   HOTLINE: 1900.4539  hoặc 033.249.6789

  Bác Sỹ Nguyễn Cảnh Chương – PGĐ khoa chuẩn đoán trước sinh, BV Phụ sản Hà Nội. Chuyên Gia tư vấn của nhãn hàng Thảo Dược Củ Gai An Thái Phương

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÁC SỸ SẼ GỌI LẠI CHO BẠN

  Hoặc gọi ngay đến số bác sĩ ✆ 033. 249. 6789

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thai Nhi Tuần Thứ 39
 • Em Bé Sẽ Như Thế Nào?chỉ Số Nước Ối Tuần 39 Bao Nhiêu Là Bình Thường?
 • Thai Nhi 39 Tuần – Sự Phát Triển Của Bé, Thay Đổi Ở Cơ Thể Người Mẹ Và Những Lời Khuyên Cần Thiết
 • Mẹ Bầu Lo Lắng Khi Thai Nhi 39 Tuần Gò Nhiều
 • Mang Thai 39 Tuần Chưa Có Dấu Hiệu Chuyển Dạ, Có Đáng Lo?
 • Táo Bón Khi Mang Thai, Mẹ Bầu Mau Chữa Ngay Kẻo Bị Trĩ Ra Máu!

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảnh Báo Nguy Hiểm Vì Bị Táo Bón Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Cho Bé
 • Phòng Và Điều Trị Táo Bón Trong Thời Kỳ Mang Thai
 • Hội Chứng Táo Bón Trong Thời Kì Mang Thai Và Giải Pháp Khắc Phục
 • Thời Kỳ Mang Thai Mẹ Bị Táo Bón Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không
 • Các Loại Trái Cây Giúp Mẹ Bầu Giảm Táo Bón Trong Thời Kì Mang Thai
 • Với nhiều mẹ, hiện tượng táo bón có thể xuất hiện trong suốt 9 tháng mang thai. Mỗi một thời điểm lại có các biểu hiện cũng như nguyên do khác nhau mà mẹ bầu nên biết.

  Táo bón xuất hiện khi mang thai từ tháng 1-3

  Vào thời điểm này, nhiều mẹ đang trong tình trạng ốm nghén. Cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi. Thêm vào đó là hiện tượng táo bón. Tất cả những điều này là do s ự gia tăng của hoóc môn Progesterone. Chúng khiến cho các hệ cơ bị giãn ra, ảnh hưởng đến quá trình co bóp của ruột.

  Thức ăn vì thế đi xuống ruột cũng chậm hơn. Lúc này tử cung bắt đầu được nới rộng. Nó sẽ chèn ép lên thành ruột. Do đó, hệ tiêu hóa và bài tiết của mẹ bầu không còn nhanh nhạy như trước nữa. Hậu quả là mẹ bầu sẽ ít đại tiện và phân cũng trở nên cứng hơn.

  Ở thời điểm này, tử cung đã được nới rộng lến rất ngoài. Các mẹ có thể nhận thấy điều này qua việc vùng bụng to và lớn lên rõ rệt. Đây cũng là lúc một số mẹ có hiện tượng rạn da và ngứa ngáy vùng bụng. Nếu lúc này mẹ vẫn bị táo bón và không nhanh chóng tìm cách xử lý, mẹ bầu có thể sẽ bị trĩ.

  Thai kỳ tháng 7-9 – Táo bón dễ xuất hiện khi mẹ sắp sinh

  Càng gần đến thời điểm sinh, các mạch máu được hình thành thêm ở vùng hậu môn khiến tử cung chèn ép lên mạch máu vùng bụng. Sự tuần hoàn của máu ở hậu môn trở nên khó khăn hơn. Một số mẹ dễ bị trĩ vào giai đoạn này trong khi nhiều mẹ bầu không bị vấn đề táo bón nhưng lại thấy ngứa ngáy ở hậu môn.

  Nếu thời gian này mẹ bị táo bón thì cũng không nên cố gắng rặn hết sức. Vì điều này có thể khiến cho mạch máu vùng hậu môn bị phình to và dễ chảy máu khi đi ngoài.

  Mẹ có thể xử lý vấn đề táo bón khi mang thaivới các loại thực phẩm

  Một trong những biện pháp hiệu quả với bà bầu bị táo bón là cách lựa chọn thực phẩm vào thai kỳ. Mẹ nên ăn nhiều rau và hoa quả giàu chất xơ.

  Làm thế nào để chữa táo bón khi mang thaimà không phải dùng đến thuốc?

  Bí quyết dành cho mẹ bầu bị táo bón khi mang thailà một chế độ dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi đầy đủ và thường xuyên tập thể dục. Như thế thai kỳ của mẹ bầu sẽ trở nên nhẹ nhàng và không còn lo lắng vì “táo bón” nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai 5 Tháng Nhưng Bị Táo Bón Nặng Có Nên Dùng Thuốc?
 • Chữa Táo Bón Ở Phụ Nữ Khi Mang Thai
 • Điều Trị Chứng Táo Bón Lúc Mang Thai
 • Phòng Ngừa Táo Bón Trong Lúc Mang Thai Như Thế Nào Là Hiệu Quả
 • Bị Táo Bón Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Xử Lý Ra Sao?
 • Thai 39 Tuần Ra Dịch Màu Nâu, Bụng Đau Lâm Râm Có Phải Sắp Sinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ra Dịch Màu Nâu Khi Mang Thai Do Đâu? Nguy Hiểm Không?
 • Bầu 35 Tuần Đau Bụng Râm Râm, Có Phải Dấu Hiệu Mẹ Sắp Sinh Non?
 • Bà Bầu Bị Tê Chân Tay Khi Mang Thai Có Sao Không? Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục
 • 5 Thực Phẩm Giúp Bà Bầu Sinh Con “dễ Như Trở Bàn Tay”?
 • Thai Nhi Thúc Xuống Cửa Mình
 • Hiện tượng thai 39 tuần ra dịch nhầy màu nâu và đau bụng lâm râm, khả năng nó đang báo hiệu cho mẹ sắp chuyển dạ để sinh con. Mẹ nên đi khám ngay để bác sĩ báo ngày dự sinh chính xác.

  • Thai nhi 39 tuần ra dịch nhầy màu nâu hoặc trắng đục và bụng đau lâm râm. Đó là sản phẩm của nút nhầy ở cổ tử cung bị bung ra, khả năng có kèm theo cả máu hoặc chất dịch màu nâu sẫm. Nó là dấu hiệu sớm và khi phát hiện ra, bạn nên đi khám ngay.
  • Cảm giác thèm ăn đã không còn nữa, thay vào đó cơ thể trở nên mệt mỏi hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn con bạn không nên bỏ bữa và nên chọn những món gì cảm thấy ngon miệng nhất.
  • Thường xuyên bị són tiểu và có nhu cầu đi vệ sinh nhiều hơn, đồng thời còn bị đau lưng dưới nữa.
  • Cảm giác thai nhi đang tụt xuống thấp hơn so với bình thường. Biểu hiện này có thể quan sát bằng mắt hoặc bằng cảm nhận như có một sức nặng đang đè lên khung xương chậu và trở nên dễ thở hơn bởi thai nhi không còn gây áp lực cho lồng ngực nữa.
  • Xuất hiện các cơn đau thắt ở bụng.
  • Vỡ nước ối. Nước ối thường có màu trắng trong, hồng, nâu hoặc xanh nên các bạn đừng nhầm lẫn nó với nước tiểu. Nếu là nước tiểu, nó phải có mùi khai và màu vàng. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất báo hiệu thời điểm con yêu đã sẵn sàng ra ngoài để được gặp bố mẹ rồi đấy.

  Mẹ bầu cần làm gì khi có dấu hiệu chuyển dạ ?

  • Nếu thai nhi 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng, bạn nên đi khám ngay để bác sĩ báo ngày dự sinh chính xác cũng như là để kiểm tra chắc chắn mọi chuyện đều ổn.
  • Tức tốc đến bệnh viện nếu thấy vỡ ối hoặc ra máu tươi và các cơn đau xuất hiện với tần suất dày đặc (5 phút/lần)
  • Thời gian chuyển dạ cho tới khi sinh thường khá lâu, bởi vậy nếu chưa thu xếp được gì trước đó, các mẹ cứ bình tĩnh và chuẩn bị những thứ cần thiết như quần áo, bỉm tã cho con và đồ dùng cho mẹ để hồi sức.

  Một số cách kích thích giúp mẹ bầu chuyển dạ tự nhiên

  • Không làm việc nặng nhưng đi bộ nhiều là rất tốt để giúp chuyển dạ nhanh và sinh con dễ dàng hơn.
  • đau bụng lâm râm sắp sinh
  • thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng
  • thai 39 tuan ra dich nhay mau trang
  • ra dịch nhầy bao lâu thì sinh
  • thai 39 tuần đau bụng dưới
  • ra dịch nhầy màu trắng đục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Bầu Có Đi Được Máy Bay Không?
 • Hành Khách Là Phụ Nữ Có Thai
 • Tiêu Chảy Giai Đoạn Cuối Thai Kỳ Có Đáng Lo?
 • Đau Mu Vùng Kín Khi Mang Thai Tháng Cuối: Dấu Hiệu Sắp Sinh
 • Nguyên Nhân Gây Chuột Rút Khi Mang Thai
 • Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thai 39 Tuần Gò Cứng Bụng Có Phải Dấu Hiệu Mẹ Sắp Sinh Không?
 • Sự Thay Đổi Của Bà Bầu Tuần 39
 • Thai 39 Tuần Gò Nhiều: Khi Nào Mẹ Cần Lo?
 • Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng, Đau Bụng Lâm Râm Là Sắp Sinh
 • Thai 39 Tuần Ra Dịch Màu Nâu Có Phải Sắp Sinh?
 • Tháng cuối thai kỳ, ra dịch nhầy bao lâu thì sinh con?

  Khi mang thai tuần thứ 39, mẹ bầu sẽ cảm thấy áp lực và mệt mỏi bởi những biến đổi trong cơ thể, và có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào. Đặc biệt, nhiều mẹ bầu trong thời gian này có thể bị ra dịch nhầy màu trắng và ai cũng thắc mắc liệu đây có phải dấu hiệu sắp sinh không?

  Nguyên nhân mẹ mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng

  Do sự tác động của các loại hormone, dịch âm đạo khi mang thai thường có xu hướng tiết nhiều hơn, dính hơn và trông giống chất nhầy hơn, gọi là huyết trắng. Đa số những trường hợp ra dịch nhầy màu trắng đều bình thường và không có gì đáng lo. Tuy nhiên, nếu chất dịch này sệt, có màu khác lạ, mùi hôi hoặc khiến mẹ bị ngứa ngáy và kích ứng thì có thể là do các nguyên nhân sau đây.

  Trong trường hợp này, mẹ có thể nhận thấy khí hư có màu trắng đục hoặc ngả vàng, có độ sệt hoặc gần giống phô mai tươi, gây ngứa và có thể ra máu do âm đạo bị kích thích. Viêm âm đạo do nấm men có thể không quá nghiêm trọng nhưng mẹ bầu vẫn nên đi khám phụ khoa để được kiểm tra và kê thuốc đặt kháng nấm.

  Xuất hiện do sự mất cân bằng vi sinh trong môi trường âm đạo, viêm âm đạo do tạp khuẩn thường gây ra tình trạng dịch tiết có mùi tanh kèm theo cảm giác ngứa, rát. Bệnh có thể lây lan lên tử cung và gây vỡ ối, sinh non. Vì vậy, mẹ bầu nên đi khám phụ khoa ngay khi có dấu hiệu bất thường để được thăm khám và điều trị kịp thời.

  Bệnh lây qua đường tình dục

  Hầu hết những bệnh lây qua đường tình dục đều khiến dịch âm đạo có màu sắc và mùi “khác lạ”. Bệnh lây qua quan hệ tình dục có thể dẫn đến sinh non và nhiễm trùng đường tiểu sau sinh, thậm chí, một số vi sinh vật gây bệnh có thể đi qua nhau thai gây ảnh hưởng đến thai nhi hoặc truyền cho bé trong quá trình sinh nở.

  Thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có phải dấu hiệu sắp sinh không?

  Ra dịch nhầy màu trắng hoặc hơi nhuốm máu đỏ, ngả nâu khi đang mang thai 39 tuần có thể là dấu hiệu nút nhầy cổ tử cung đang bong ra. Dịch nhầy cổ tử cung, hay còn gọi là nút nhầy cổ tử cung, là ống chất nhầy được tạo thành bởi các niêm mạc tử cung, tồn tại ở cổ tử cung để ngăn chặn vi khuẩn có hại xâm nhập làm ảnh hưởng tới thai nhi trong quá trình mang thai.

  Đến tháng cuối thai kỳ, nút nhầy cổ tử cung bắt đầu bong ra và thoát dần ra ngoài theo đường âm đạo mẹ. Thời điểm này, cổ tử cung bắt đầu co giãn mở rộng để chuẩn bị đường cho em bé ra ngoài, vì vậy, dịch nhầy cổ tử cung sẽ thoát ra ngoài. Tuy nhiên, ra dịch nhầy không có nghĩa là mẹ bầu sẽ chuyển dạ sinh con ngay. Những dấu hiệu sắp sinh khác bao gồm:

  Trong vài tuần cuối của thai kỳ, chị em có thể dễ dàng nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp đáng kể. Điều này báo hiệu cho bạn biết em bé sẽ chào đời trong khoảng 1-2 tuần tới.

  Đi tiểu thường xuyên hơn

  Vì đầu của thai nhi đã nằm gần sát bàng quang của chúng ta nên mẹ bầu sẽ thường xuyên có cảm giác buồn đi tiểu và đi tiểu nhiều lần. Khoảng 2 tuần trước sinh thì thậm chí khoảng 1 giờ các mẹ đi tiểu một lần.

  Đau lưng dưới

  Những ngày cuối thai kỳ mẹ bầu có thể bị đau lưng ghê gớm. Do lúc này em bé đã khá nặng và tụt xuống dưới sẽ tạo áp lực cho lưng và kéo dãn dây chằng ở tử cung, xương chậu khiến mẹ bầu đau nhức. Khi thấy lưng thường xuyên đau đớn, chứng tỏ mẹ sắp được gặp mặt con yêu rồi.

  Những cơn co thắt tử cung thường xuyên hơn

  Khi nhận thấy những cơn co thắt mạnh ở tử cung (dạ con) trong giai đoạn cuối thai kỳ thì đó có thể là dấu hiệu mẹ bầu chuẩn bị lâm bồn. Tuy nhiên, những cơn có thắt này có thể xuất hiện trong suốt 3 tháng cuối thai kỳ, được gọi là những cơn đau giả (Braxton Hicks).

  Tuy nhiên, nếu mẹ chỉ còn cách ngày dự sinh từ 1-2 tuần thì cần đặc biệt chú ý dấu hiệu này. Khi cơn co thắt mạnh mẽ (kéo dài khoảng 30 giây) và thường xuyên hơn thì ca sinh nở đã sắp bắt đầu. Thông thường, những cơn đau đẻ sẽ ở mức độ nhẹ, ngắn cho đến mạnh mẽ và thường xuyên hơn.

  Chỉ có 10% các ca sinh nở có túi ối bị vỡ trước khi xuất hiện những cơn đau. Khi thấy nước ối tràn ra ào ạt, mẹ bầu cần đến ngay bệnh viện vì có thể em bé sẽ chào đời sau 1-2 giờ nữa. Thông thường chị em sẽ thấy hiện tượng vỡ ối trong quá trình đau đẻ. Đây là lúc em bé cần phải được hít thở không khí bên ngoài.

  Theo Minh An (Dịch từ Webmd) (Khám Phá) Nguồn: eva

   --- Bài cũ hơn ---

  • Ra Dịch Màu Nâu Khi Mang Thai 39 Tuần Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh?
  • Thai 39 Tuần Đau Bụng Dưới Lâm Râm Có Phải Sắp Sinh?
  • Thai 39 Tuần Đau Bụng Dưới Từng Cơn Có Phải Là Dấu Hiệu Đáng Lo Lắng Không?
  • 1# Thai 39 Tuần Chưa Có Dấu Hiệu Sinh Thì Phải Làm Sao?
  • Mang Thai 39 Tuần Chưa Có Dấu Hiệu Sinh, Mẹ Phải Làm Sao?
  • Thai 39 Tuần Ra Máu Đỏ Tươi Có Phải Là Dấu Hiệu Nguy Hiểm?

   --- Bài mới hơn ---

  • Ra Máu Báo Thai Có Đau Bụng Không, Sau Bao Lâu Thì Chuyển Dạ?
  • Xử Trí Ra Máu Khi Mang Thai?
  • Thiếu Máu Khi Mang Thai Nên Ăn Gì Để Mẹ Và Con Cùng Khoẻ?
  • Ra Máu Sau Khi Mổ Thai Ngoài Tử Cung Có Nguy Hiểm Không?
  • Mắc Ung Thư Khi Mang Thai Ở Tuần 33, Mẹ Trẻ Phải Truyền 60 Bịch Máu Để Con Chào Đời
  • Thai 39 tuần ra máu đỏ tươi báo hiệu mẹ sắp sinh nở?

   39 tuần, thời điểm về đích của quá trình mang thai đã gần kề. Mẹ bầu cần theo dõi sự thay đổi của cơ thể, cảnh giác với các dấu hiệu chuyển dạ để kịp thời nhập viện khi cần thiết. Dấu hiệu chuyển dạ có thể đến sớm vào tuần thai thứ 39 hoặc sau một tuần nữa.

   Cũng trong tuần thai này, một số mẹ bầu có hiện tượng xuất huyết ở âm đạo. Dịch tiết từ âm đạo của thai phụ có thể bị nhuốm đỏ bởi màu máu (có khi là màu hơi hồng hoặc hơi nâu) do các mạch máu ở cổ tử cung bị vỡ. Đây là một dấu hiệu cho thấy cổ tử cung của bà bầu tuần 39 đang giãn và mở rộng ra, chuẩn bị cho quá trình sinh em bé.

   Nút nhầy này trông giống như tinh dịch hay nước mũi, có màu trong suốt hoặc lẫn màu đỏ tươi của máu, đôi khi lại có màu nâu, đặc và dính. Hiện tượng bong nút nhầy cổ tử cung là báo hiệu em bé sắp chào đời.

   Như vậy nếu thai 39 tuần ra máu đỏ tươi thì đây có thể là máu báo sắp sinh.

   Thai 39 tuần ra máu đỏ tươi – Những nguyên nhân khác

   Ngoài hiện tượng máu báo, xuất huyết âm đạo vào những tuần thai cuối còn có thể do nhiều biến chứng khác. Việc đầu tiên mẹ bầu cần làm là quan sát lượng máu cùng với các dấu hiệu để biết được chính xác nguyên nhân của tình trạng này.

   Nếu mẹ bầu bị nhau bong non

   Khi nhau bong non, nghĩa là nhau thai không còn bám vào thành tử cung khiến quá trình cung cấp chất dinh dưỡng cho thai bị gián đoạn. Biểu hiện rõ ràng nhất của nhau bong non là:

   • mang thai ra máu đỏ tươi
   • tử cung co thắt
   • đau bụng
   • đau lưng

   Tình trạng vỡ tử cung có thể xảy ra trong thời kỳ mang thai, nhưng thường xảy ra nhất trong giai đoạn chuyển dạ, dẫn tới hiện tượng ra máu đỏ tươi khi mang thai tháng cuối. Mẹ bầu bị vỡ cử cung sẽ có dấu hiệu:

   • đau bụng dữ dội
   • sau cơn đau chói thì bớt đau dần nhưng âm đạo ra máu đỏ tươi
   • huyết áp tụt, mạch giảm và ngất
   • tiểu ra máu
   • mất tim thai

   Chảy máu sau khi quan hệ

   Trong thời gian mang thai, lưu lượng máu đổ về cổ tử cung và âm đạo tăng đáng kể. Do đó, quan hệ vợ chồng vào lúc này rất dễ tạo áp lực lên vùng xung quanh cổ tử cung, khiến bà bầu chảy máu sau khi yêu.

   Ngoài ra, một số mạch máu nhỏ sẽ hình thành trong thời gian mang thai để đáp ứng nhu cầu oxy của cả mẹ và bé. Các mao mạch thường phát triển trong âm đạo và cổ tử cung nhưng rất dễ vỡ nếu bị tác động mạnh, nhất là những lúc quan hệ tình dục.

   Mẹ bầu cần làm gì khi mang thai 39 tuần ra máu đỏ tươi?

   Khi bị ra máu âm đạo, mẹ bầu cần bình tĩnh để quan sát thật kĩ màu sắc và lượng máu chảy ra. Bạn có thể sử dụng một miếng băng vệ sinh giúp xác định tình trạng của mẫu máu.

   Nếu máu ra nhiều, kèm theo các dấu hiệu như:

   • Chuột rút, đau dai dẳng ở vùng bụng dưới hoặc vùng xương chậu
   • Chảy máu nhiều
   • Máu vón thành cục
   • Ngất xỉu hoặc chóng mặt
   • Sốt cao, ớn lạnh
   • Các cơn co thắt dữ dội và kéo dài liên tục
   • Có dấu hiệu cổ tử cung mở

   Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

   --- Bài cũ hơn ---

  • Ra Máu Khi Mang Thai Kéo Dài Bao Lâu?
  • Đang Mang Thai Đi Cầu Ra Phân Đen Có Phải Bệnh Trĩ Không
  • Khí Hư Có Mùi Hôi, Ra Rất Nhiều Sau Khi Quan Hệ Có Sao Không?
  • Sản Dịch Có Mùi Hôi Là Bệnh Gì, Nguyên Nhân, Cách Chữa Trị Hiệu Quả
  • Khí Hư Có Mùi Hôi Tanh Nhưng Không Ngứa Là Bị Làm Sao Vậy Bác Sĩ?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100