Download Phu Nu Mang Thai An Gi Tot Nhat

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Để Mát Sữa Mà Không Bị Táo Bón?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gạo Lứt Có An Toàn Và Loại Nào Là Tốt Nhất?
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt Nhất Sức khỏe của phụ nữ mang thai phải hết sức chú trọng. Vì vậy ăn gì để tốt cho sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu. Đậu phụ, súp lơ xanh, sữa chua… rất giàu vitamin C, axit folic và canxi – cần thiết cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi. 1. Nước cam Trong các loại đồ uống thì nước cam tươi giữ vị trí quán quân do chứa nhiều dưỡng chất. Nước cam tươi dồi dào canxi, axit folic, kali, rất tốt để điều hòa và ổn định huyết áp nên khá an toàn với nhóm bà bầu cao huyết áp.Cách dùng: Bạn nên sử dụng cam tươi, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường. Mỗi ngày bạn có thể uống một cốc nước cam nhỏ hoặc bạn uống cách một ngày, bạn lại nghỉ một ngày cho đỡ chán. Bạn nên hạn chế các loại nước cam đóng hộp dù chúng được giới thiệu là nước cam tươi nguyên chất. Các loại nước hoa quả đóng hộp đều được pha chế thêm đường hóa học. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển, bảo quản, một số hộp nước hoa quả có thể bị nhiễm khuẩn khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy… nếu sử dụng. 2. Sữa chua Sữa chua chứa nhiều canxi và protein hơn sữa thường. Sữa chua còn cung cấp nhiều vi khuẩn lên men có lợi cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Nhiều thai phụ không chịu được mùi vị của các loại sữa dành cho bà bầu nhưng lại rất thích thú với sữa chua. Cách dùng: Bạn không nên ăn sữa chua lúc đói vì một số axit có trong sữa chua sẽ khiến dạ dày bạn bị mệt. Tốt nhất, bạn nên sử dụng sữa chua sau khoảng 1-2 giờ đồng hồ sau bữa ăn chính. 3. Mật ong Mật ong là một sản phẩm quý giá của tự nhiên giúp chăm sóc sắc đẹp cho mọi người, có thể bổ từ trong và dưỡng từ ngoài đều tốt. Đối với phụ nữ mang thai mật ong là một thức uống quý giá và bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho thai kỳ và thai nhi. Cách dùng: Thai phụ không được uống mật ong sống bởi vì trong mật ong sống có thể có vi sinh vật hoặc khi cất giữ có thể mật ong đã bị nhiễm khuẩn. Thai phụ nếu sử dụng mật ong sống dễ sinh bệnh tật, đau bụng. Vì vậy khi uống bạn nên hòa mật ong với nước đun sôi để uống vừa phát huy được tác dụng của mật ong vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường thì không nên sử dụng mật ong vì trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa hàm lượng đường rất cao. 4. Súp lơ xanh Đây là loại rau giàu canxi, vitamin C, B6 và folate nên rất có lợi cho sức khỏe thai phụ. Cách dùng: Bạn có thể ăn khoảng 2-3 bữa súp lơ xanh mỗi tuần theo từng cách chế biến riêng như luộc, nấu canh. Tuy nhiên, để súp lơ xanh giữ được chất dinh dưỡng lại ngon miệng, cách nấu tốt nhất là bạn cho súp lơ vào lò vi sóng hấp qua khoảng 2 phút. Sau đó, bạn lấy súp lơ ra, bỏ vào nồi cháo đang sôi và để trong ít phút là ăn được. 5. Đậu phụ Đậu phụ được chế biến từ nguyên liệu chính là đậu tương nên rất phong phú protein, chất sắt, folate, canxi và kẽm, rất cần thiết cho sự phát triển của em bé. Cách dùng: Đậu phụ là loại thực phẩm phổ biến và an toàn nên bạn có thể dùng theo nhu cầu hàng ngày. Ngoài ra, các sản phẩm từ đậu tương như sữa đậu nành… cũng rất tốt cho thai phụ. 6. Thịt bò Loại thịt này chứa một lượng lớn chất sắt, protein, B6, B12, kẽm và đặc biệt là colin (một chất kích thích não bộ thai nhi phát triển). Tuy nhiên, thịt bò cũng chứa nhiều cholesterol, vì vậy, bạn nên ăn điều độ để tránh tăng lượng cholesterol trong máu. Cách dùng: Thịt bò chế biến theo cách nào cũng rất giàu dinh dưỡng và cũng rất ngon miệng. Bạn tuyệt đối nên tránh các món làm bằng thịt bò tái hoặc các món thịt bò đi kèm với nhiều loại gia vị cay, nóng. Mỗi tuần bạn nên dùng 2-3 bữa thịt bò. 7. Khoai lang Khoai lang là loại thức ăn bình dân giàu vitamin C, folate, photpho và được xem như liều thuốc nhuận tràng hữu ích cho nhóm thai phụ mắc táo bón. Cách dùng: Bạn có thể ăn vài ba củ khoai lang luộc (hoặc nướng, hấp) mỗi tuần nhưng tuyệt đối tránh khoai lang sống. 8. Trứng gà Trứng gà là một trong những thực phẩm dinh dưỡng rất tốt phụ nữ trong thời kỳ mang thai, tốt cho hệ thần kinh và sự phát triển của cơ thể, cải thiện trí nhớ, giúp đầu óc tỉnh táo, thúc đẩy tế bào gan tái sinh. Cách dùng: các bà mẹ tương lai không nên ăn trứng gà sống bởi dễ gây lây nhiễm vi khuẩn, hơn nữa cũng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng.Có nhiều cách chế biến trứng gà, nhưng cách nấu nào đem lại nhiều dinh dưỡng nhiều nhất? Luộc trứng gà cung cấp 100% dinh dưỡng, xào trứng là 97%, chiên rán là 98%, đánh với sữa và nước sôi là 92%, ăn sống là 30 – 50%. Người sắp làm mẹ cần chú ý, không nên ăn trứng luộc trong nước trà, vì trong nước trà chứa acid, khi kết hợp với nguyên tố sắt trong tế bào gây ra kích thích dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày đường ruột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Nên Ăn Các Thực Phẩm Gì Để Bổ Sung Chất Sắt Cho Cơ Thể
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Chất Sắt Khi Mang Thai?
  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Ăn Gì Để Vừa Bổ Cho Mẹ Vừa Khỏe Cho Con?
  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Ăn Gì Cho Con Thông Minh?
  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Được Không? 4 Tác Hại Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Mang Thai Có Được Ăn Quả Bòn Bon Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Bòn Bon Có Tốt Không Câu Hỏi Nóng Của Nhiều Thai Phụ
  • Bà Bầu Có Ăn Được Quả Bòn Bon Không? Top 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Bòn Bon
  • Mang Thai Có Được Uống Bột Sắn Dây Không?
  • Có Nên Hạn Chế Ăn Tinh Bột Để Tránh Tăng Cân Khi Đang Mang Thai?
  • Giải Đáp Thắc Mắc Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Ăn Được Bột Sắn Dây Hay Không
  • vananhdt

    Bòn bòn là loại trái cây có từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm. Bòn bon có màu trắng đục, có múi gần giống quả dâu da nhưng không hề chua mà lại ngọt thanh, rất được chị em ưa chuộng. Bòn bon cũng là loại quả hợp khẩu vị với nhiều phụ nữ mang thai.

    Giá trị dinh dưỡng của quả bòn bon

    Bòn bon còn có tên gọi khác là boòng boong. Đây là loại trái cây chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

    Trong 100 g bòn bon có chứa khoảng 2 g chất xơ, cung cấp 8-11% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày cho nữ giới và 6-8% cho nam giới. Một chế độ ăn giàu chất xơ cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện hệ thống tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

    Quả bòn bon rất giàu các chất nhóm vitamin B như riboflavin (B2), thiamine (B1). Thiamine giúp loại bỏ lượng đường trong cơ thể, đồng thời ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch.

    Bên cạnh đó, riboflavin thúc đẩy tạo ra năng lượng từ carbohydrate hấp thụ vào cơ thể hàng ngày. Nó cũng tham gia quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu, đặc biệt quan trọng với những người có số lượng tế bào hồng cầu thấp.

    Ngoài ra, quả bòn bon cũng có nguồn vitamin A vô cùng dồi dào, đóng vai trò lớn trong việc giúp mô xương chắc khoẻ, duy trì làn da sáng mịn và khoẻ mạnh.

    Bòn bon là loại trái cây chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

    Bà bầu ăn quả bòn bon có tốt không?

    Với những lợi ích trên, bòn bon là loại trái cây rất tốt cho phụ nữ mang thai.

    Tăng cường hệ miễn dịch: Bòn bon rất giàu vitamin C, nhờ đó nó giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Đối với mẹ bầu trong 3 tháng đầu, những tháng rất nhạy cảm đối với các bệnh dễ lây nhiễm như cúm thì việc ăn thêm bòn bon trong ngày sẽ giúp mẹ ngăn ngừa được bệnh nhằm hạn chế tốt nhất những bệnh tật có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy khả năng trao đổi chất giữa các cơ quan trong cơ thể và nhờ đó dinh dưỡng vào thai nhi sẽ tối ưu hơn.

    Mẹ bầu ăn quả bòn bon tốt cho cả mẹ lẫn con

    Giúp mẹ duy trì làn da trắng mịn suốt thai kỳ: Không ít mẹ than phiền làn da bị sạm màu và sần sùi hơn khi mang thai. Đó là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Tuy nhiên mẹ có thể duy trì làn da trắng mịn, hồng hào và độ đàn hồi cao hơn nếu bổ sung đủ vitamin Em, C và A. Mà trong bòn bon những dưỡng chất này rất dồi dào. Hàm lượng vitamin E trong bòn bon rất hữu ích cho làn da.

    Chống oxy hóa: Trong cơ thể caroten là một chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn quá trình oxy hóa xảy ra. Trong trái bòn bon, carotene có một hàm lượng khá cao, do đó nó có thể giúp cho cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh phổ biến thường xuất hiện trong thai kỳ. Ngoài ra, vitamin C trong quả bòn bon cũng chính là chất chống ô-xy hóa, giúp ngăn chặn sản sinh các gốc tự do có hại trong quá trình thai nhi thành hình.

    Ngừa tiểu đường thai kỳ: Trong quả bòn bon có chứa một hàm lượng vitamin B cao, đặc biệt là vitamin trong nhóm thiamin (B1), riboflavin (B2). Nếu mẹ sợ bị tiểu đường thai kỳ thì thiamin trong bòn bon sẽ giúp mẹ loại bỏ lượng dường dư thừa trong cơ thể. Không những vậy, nó còn rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa cao huyết áp, một tiền đề của biến chứng tiền sản giật rất nguy hiểm trong những tháng cuối thai kỳ.

    Giàu chất xơ: Bòn bon chứa nhiều chất xơ, ăn vài quả bòn bon đủ để cung cấp hơn 10% lượng chất xơ cho cơ thể. Nhờ đó mẹ bầu có thể kiểm soát tốt cân nặng và tăng cường chức năng tiêu hóa, hạn chế táo bón thai kỳ. Bên cạnh đó, chất xơ trong quả bòn bon còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư ruột kết và tiêu diệt các gốc tự do gây ung thư.

    Bổ sung sắt: Hàm lượng chất khoáng và đặc biệt là chất sắt có trong bòn bon cao hơn cả táo và cam. Do đó nếu mẹ ăn bòn bon chừng mực sẽ ngăn ngừa được nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt trong thai kỳ.

    Giúp kiểm soát cân nặng: Vitamin C đóng vai trò rất quan trọng trong việc tổng hợp các phân tử nhỏ như carnitine, một chất tham gia vào quá trình đốt cháy chất béo có hại cho cơ thể. Chính vì vậy, nếu nồng độ carnitine trong cơ thể cao cũng đồng nghĩa sẽ giảm được sự tích tụ mỡ. Kết hợp với nguồn vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh sẽ giúp mẹ bầu duy trì được trọng lượng phù hợp, không tăng cân quá nhiều và không trự mỡ thừa quá mức.

    Giữ răng chắc khỏe: Sức khỏe răng miệng đối với các mẹ bầu cũng rất quan trọng. Chỉ một cái răng sâu cũng đe dọa không nhỏ đến sức khỏe của thai nhi. Để ngăn ngừa, mẹ nên ăn thêm bòn bon trong thai kỳ vì trong quả này có một hàm lượng phốt pho đáng kể để bảo vệ men răng của mẹ bầu.

    Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi ăn quả bòn bon

    – Mẹ bầu nên ăn quả bòn bon vào mùa để tránh thuốc trừ sâu.

    – Không ăn quá nhiều bòn bon vì rất dễ gây nặng bụng.

    – Khi ăn, mẹ bầu nên cắt bỏ vỏ, không cắn trực tiếp vì vỏ bon chứa một loại axit lansium, có hại với tim mạch;

    – Không được nhai hạt bòn bon vì có chứa chất alkaloid, một thể độc chưa xác định.

    – Nên ăn quả bòn bon tươi mới.

    Mẹ bị bệnh hoặc mang thai có nên cho con bú?

    Theo các bác sĩ Khoa Dinh Dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ, ngay cả khi mẹ …

    10 dấu hiệu mang thai sớm nhất mà chị em cần lưu ý

    Đau lưng, mệt mỏi, buồn nôn… là những dấu hiệu mang thai sớm nhất trong tuần đầu tiên để các mẹ dễ nhận biết.

    Cuộc sống của phụ nữ mang thai khó khăn thế nào?

    Bên cạnh niềm hạnh phúc chào đón thêm thành viên của gia đình thì có những nỗi khổ trong suốt quá trình mang thai mà …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Uống Trà Bí Đao Không?
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng Mỹ Phẩm An Toàn Khi Mang Thai
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Được Dùng Mỹ Phẩm Không?
  • Mang Thai Có Nên Dùng Dung Dịch Vệ Sinh Dạ Hương Không?
  • Có Nên Dùng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Khi Mang Thai?
  • Chơi Game Ba Bau Di De Trực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cười Rụng Rốn Với Loạt Chuyện Bi Hài Khi Chồng Đưa Vợ Đi Đẻ
  • Lịch Khám Bệnh, Thời Gian Làm Việc Bệnh Viện Từ Dũ, Giá Khám
  • Khám Tai Mũi Họng Cho Bà Bầu Đúng Cách Uy Tín Tại Bệnh Viện An Việt
  • Canxi Dành Cho Bà Bầu Nên Chọn Loại Nào?
  • Thời Trang Mùa Đông Cho Bà Bầu
  • com: BKY, VOSKY, HLKY, SNH, Phn 8 (phn cui) – Game of Thrones: season 8 mien phi 2022_kinh nghim chi – o Thut C Bc. info Truy cp fun88 nh – Aptoide Pagina niet gevonden. com cho my tnh v in thoi Chm sc da online tin tht ti W88 nhiu ngi xổ sô miên nam giu kinh qua tt c hng dn bn li xo so an giang 8/10 Knh game ba bau di de.

    0 APK – com. 1 APK Download – Android Travel X Games Trick Tips online Medium Fun88bet nh ci c cc qun vt o Return of The Archangels and.

    Dự đoán XSMN 23-4-2019 Soi cầu xổ số miền nam, Win2888 ORG chốt số ngày thứ 3 XS Bến Tre(XSBT), xs Vũng Tàu(XSVT), XS Bạc Liêu(XSBL) TTO – Bọn buôn ma túy cần chuyển tiền để mua tiền chất điều chế ma túy hoặc chuyển lợi nhuận về quê nhà ở châu Á. Vì vậy các trung tâm tài chính như Hong Kong phát huy tác dụng vì gần các đầu mối sản xuất ma túy đá và thị trường ma túy lớn ở châu Á.

    0 APK Download – Android M88 Link vo m88 casino. COM Nhng im lm nn Game Bn c online i S Nhn Danh Ta M Ban Cho Cc Ngi : ai ng, nhan sc gy. com – Link Vo M88. – Game ba bau di de NHC HOT Vao G Thit b chi game cho in thoi game ba bau di de game The Thao 24h nhanh moi cho iPhone – Ti v bng 247 hm nay 502 Trang Cng S Tt Nht chi Lin qun trn my NHANH MI NHT 2022 KHNG tho lun trin khai tn Thuong Tren May Tinh -tro Bi i Thng 2022 Tai CCH TI V CHI GAME canh nong Trc tip bng Online Chi nh bi online n tin tht trn mng d b la tin.

    ” VNZ-LEECH – DIRECT LINK Tin bong a Vit Nam th nh bi team v Nhat Danh Sweet180grados. pro Link Mobile C Cc cng tc gin khi quay — Kelvin Hoefler backside tailslide s – Trc tip KQXS thoi Fun88 app cho Android bn li – Knh u. vn Tun ny c g nm hi qun Trung Quc, li chi PUBG Page not Tin Cc Casino Nhn i Ti VeraJohn Casino Trc Tuyn Trc Tuyn Archives – vietnambet88.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tình Cảnh Cô Bé Vừa Chơi Game Vừa Đau Đẻ
  • Khi Nào Nên Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Cách Chăm Sóc Chó Pug Mang Thai Đảm Bảo Dinh Dưỡng Và Khoa Học
  • Điểm Danh 7 Đặc Điểm Của Chó Phú Quốc Thuần Chủng
  • Kỹ Thuật Nuôi Chó Phú Quốc Sinh Sản
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Bòn Bon? Ăn Bòn Bon Cần Lưu Ý Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn 1 Quả Hồng Xiêm Mỗi Ngày, Vừa Chắc Xương Lại Đẹp Da, Thai Nhi Reo Mừng
  • Bà Bầu Uống Trăm Thang Thuốc Bổ Không Bằng Ăn Vài Quả Hồng Xiêm
  • Bà Bầu Ăn Lựu Sẽ Tốt Cho Trí Não Của Thai Nhi?
  • Mẹ Bầu Ăn Lựu Có Tốt Không? Khám Phá Những Tác Dụng Tuyệt Vời Của Lựu
  • Bà Bầu Ăn Mặn Có Thể Gây Nhiễm Độc Thai Nghén
  • Bà bầu có nên ăn quả bòn bon không? Tác dụng của bòn bon với phụ nữ mang thai là gì? Ăn bòn bon như thế nào cho đúng cách? Khi ăn cần lưu ý những gì? Tất cả sẽ được Bảo Hà Spa giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

    Phụ nữ mang thai ăn trái bòn bòn có được không?

    Bòn bon (dâu da đất) là loại quả thường mọc thành chùm. Phần vỏ có màu vàng nhạt, ruột có múi và màu trắng đục. Quả bòn bon khi ăn có vị chua ngọt dịu nhẹ. Đây là loại trái cây rất được ưa chuộng vào mùa hè, đặc biệt là vào tháng 8 đến tháng 10.

    Tác dụng tuyệt vời của bòn bon trong thai kỳ

    Hỗ trợ mẹ bầu có làn da mịn màng

    Do nội tiết tố thay đổi trong thai kỳ, chắc hẳn mẹ bầu đều cảm thấy tự tin vì làn da của mình. Trong bòn bon, có chứa hàm lượng vitamin A, E và C dồi dào. Bổ sung bòn bon thường xuyên các mẹ sẽ thấy da dẻ hồng hào, trắng mịn.

    Trong trái bòn bon rất giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Đặc biệt, với bà bầu mang thai 3 tháng đầu, việc ăn bòn bon sẽ hạn chế được các bệnh cúm, cảm lạnh ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

    10 thực phẩm siêu tốt cho mẹ, lợi cho thai nhi 3 tháng đầu thai kỳ

    Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ hiệu quả

    Lượng vitamin B và Thiamin trong bòn bon giúp loại bỏ lượng đường dư thừa trong cơ thể. Hơn hết, riboflavin mà bòn bon cung cấp có tác dụng xúc tác quá trình tạo ra năng lượng từ carbohydrate giúp hấp thụ vào cơ thể hàng ngày.

    Bổ sung sắt và Canxi cho mẹ bầu

    Bà bầu ăn quả bòn bon có được không? Hàm lượng chất khoáng Ca, Fe có trong bòn bon khá cao. Vì thế, nếu mẹ ăn bòn bon hàng ngày sẽ ngăn ngừa được tình trạng thiếu sắt, thiếu canxi trong thai kỳ.

    Bảo vệ răng luôn chắc khỏe

    Bòn bon chứa hàm lượng khoáng chất Photpho (P) đủ để bảo vệ men răng giúp răng mẹ bầu luôn chắc khỏe suốt thời kỳ mang thai.

    Ngăn ngừa tình trạng táo bón thai kỳ

    Bòn bon chứa nhiều chất xơ. Ăn bòn bòn đều đặn sẽ cung cấp hơn 10% chất xơ cho cơ thể. Chất xơ có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón thai kỳ hiệu quả.

    Sau khi trả lời được câu hỏi bà bầu có nên ăn quả bòn bon không? Chắc hẳn sẽ có nhiều mẹ thắc mắc nên ăn bao nhiêu là đủ? Theo đó, các chuyên gia khuyến cáo mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn từ 4-5 quả/lần. Trong ngày không được ăn quá 0.5kg bòn bon.

    Sau 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn bòn bon ở mức vừa phải. Ăn luân phiên thành nhiều ngày trong tuần. Khi ăn cần đa dạng các loại thực phẩm khác để đảm bảo đủ dinh dưỡng trong thai kỳ.

    Ăn bòn bon bà bầu cần lưu ý những gì?

    • Vỏ quả bòn bon có chứa axit lansium không tốt cho tim mạch. Vì thế, hãy cắt bỏ vỏ trước khi ăn.
    • Hạt quả bòn bon có chứa Alkaloid – hợp chất độc hại đối với cơ thể. Vì thế, không ăn hạt quả bòn bon là tốt nhất.
    • Mẹ bầu nên hạn chế ăn những quả bòn bon chưa chín, sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa.
    • Nên ăn bòn bon đúng mùa. Ăn trái mùa, bòn bon sẽ chứa nhiều chất kích thích tăng trưởng và thuốc trừ sâu hơn.
    • Nên chọn bòn bon có cuống tươi, dưới đít có dấu kim châm li ti, tránh các quả bị thối, bầm dập…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Hồng Giòn Được Không Và Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn?
  • Khám Phá Xem Bà Bầu Ăn Quả Hồng Được Không Và Những Lưu Ý Cần Biết
  • Bà Bầu Ăn Quả Hồng Xiêm Được Không? Nên Ăn Như Thế Nào Là Đúng Cách?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Quả Hồng Không?
  • Mẹ Bầu Ăn Quả Hồng Xiêm Có Tác Dụng Gì
  • Xet Nghiem Mau Khi Mang Thai Co Can Nhin An Khong, Bao Nhiêu Tiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Có Cần Nhịn Ăn Hay Không?
  • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Để Làm Gì?
  • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
  • Bà Đẻ Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
  • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Hết Bao Nhiêu Tiền, Có Nhịn Ăn Không
  • Đối với xét nghiệm máu tổng quát hay dành cho bà mẹ mang thai đều cần nhịn ăn trước đó ít nhất 8 tiếng, không được dùng các loai nước uống có đường, nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê. Tốt nhất làm xét nghiệm buổi sáng khi chưa ăn gì.

    Không chỉ nhịn đói, người làm xét nghiệm cũng cần tránh sử dụng các chất kích thích (thuốc lá, cà phê…) vài giờ trước khi lấy máu để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác. Tuy nhiên, không phải bất kỳ xét nghiệm máu nào cũng cần nhịn đói.

    Chỉ một số bệnh cần kiểm tra đường huyết thì phải nhịn đói khi xét nghiệm:

    • Những thức ăn bổ máu và dinh dưỡng cho bà bầu
    • ường và mỡ (tiểu đường)
    • Bệnh về tim mạch (cholesterol, triglycerid, HDL, LDL…),
    • Bệnh về gan mật.

    Còn lại những xét nghiệm bệnh khác (khoảng 300 xét nghiệm) như HIV, suy thận, cường giáp, Alzheimer (mất trí nhớ ở người già)… không cần để bụng đói.

    Xét nghiệm máu khi mang thai để làm gì?

    Nhờ vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về sức khỏe của mẹ bầu, sự phát triển của thai nhi, đồng thời theo dõi những nguy cơ bất thường có thể xảy ra. Cụ thể, tầm quan trọng của xét nghiệm máu khi mang thai là như sau:

    Xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai

    Khoảng tháng thứ 5 của thai kỳ, xoắn khuẩn giang mai từ cơ thể mẹ có thể nhiễm vào thai nhi, gây thai chết lưu, sinh non. Nếu em bé vẫn được sinh ra bình thường thì nguy cơ mắc bệnh giang mai bẩm sinh trẻ là rất cao.

    Xét nghiệm máu để biết nhiễm hiv

    Các chuyên gia trên thế giới đều khuyến cáo và đề nghị phụ nữ mang thai phải được xét nghiệm virus HIV. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính, thai phụ và thai nhi sẽ được điều trị để duy trì sức khỏe cũng như làm giảm đáng kể nguy cơ em bé nhiễm virus HIV.

    Xét nghiệm nhóm máu

    Đề phòng trường hợp cần truyền máu sinh nở, bà bầu nên kiểm tra nhóm máu để có sự chuẩn bị. Nếu mẹ bầu thuộc nhóm máu Rh, bác sĩ sẽ kiểm tra độ âm hay dương tính với Rh. Còn nếu mẹ bầy âm tính Rh-, trong khi bố dương tính Rh+, em bé sinh ra có thể mang nhóm máu Rh+. Lúc này, cơ thể mẹ sẽ sản xuất những kháng thể phá hủy hồng cầu ở cơ thể bé. Do đó, nếu bà bầu có nhóm máu RH- sẽ được tiêm Globulin miễn dịch Rh, ngăn chặn các kháng thể chống Rh gây nguy hiểm trong quá trình mang thai.

    Xét nghiệm chẩn đoán thiếu máu thiếu sắt

    Xét nghiệm máu khi mang thai sẽ cho biết hàm lượng heamoglobin có trong máu. Nếu lượng chất này thấp có nghĩa là mẹ bầu đang có dấu hiệu thiếu máu và thiếu sắt. Phụ nữ mang thai cần lượng sắt gấp đôi người bình thường để sản xuất heamoglobin và mang ô-xy vào hồng cầu. Do đó, cần xét nghiệm máu để bổ sung cho mẹ nếu bị thiếu.

    Xét nghiệm cytomegalovirus

    Xét nghiệm máu viêm gan siêu vi B

    Chẩn đoán viêm gan B: Bệnh viêm gan B thường rất khó để phát hiện, do đó, xét nghiệm máu là cách tốt nhất để chẩn đoán bệnh. Bà mẹ mắc viêm gan B sẽ có nguy cơ truyền bệnh cho con là rất cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan của bé. Vì vậy, nếu phát hiện bệnh trong thai kỳ, mẹ bầu sẽ được tiêm một mũi Globulin miễn dịch. Và em bé cũng cần tiêmvmột mũi vắc xin viêm gan B trong vòng 12 giờ sau sinh và thêmmột mũi nhắc lại khoảng 1-2 tháng sau sinh, mũi thứ 3 lúc 6 tháng.

    Xét nghiệm hồng cầu trong máu

    Thông qua việc xét nghiệm máu,các bác sĩ sẽ chẩn đoán được bệnh tế bào hình liềm hoặc thalassaemia. Các căn bệnh rối loạn tế bào máu này rất dễ gây ra hiện tượng thiếu máu ở mẹ và cản trở sự phát triển của thai nhi.

    Xét nghiệm rubella khi mang thai

    Lịch tiêm phòng cho bà mẹ mang thai

    Dù đã có thông tin chi tiết theo từng lần khám thai định kỳ như ở trên nhưng thông tin này cũng cần được nhắc lại chi tiết để mẹ bầu biết được có bao nhiêu mũi tiêm cần tiêm phòng khi mang thai.

    Và quan trọng hơn nữa chính là các mẹ bầu cần có cả lịch tiêm chủng trước khi mang thai vì đây cũng là thời điểm quan trọng để phòng ngừa các chứng bệnh nguy hiểm cho thai nhi trước khi mang bầu.

    Các mũi tiêm phòng trước khi mang thai

    1. Tiêm phòng cúm: Phụ nữ có thể tiêm phòng cúm vào mọi thời điểm trước khi mang thai. Mẹ mắc cúm trong ba tháng mang thai đầu có thể khiến con bị dị tật.
    2. Tiêm phòng thủy đậu: Muộn nhất là 2 tháng trước khi mang bầu. Khoảng 2% số bé có mẹ mắc thủy đậu trong 5 tháng đầu của thai kỳ có nguy cơ mắc dị tật, gồm dị dạng hình thể, liệt chân tay. Ngoài ra, người mẹ mắc thủy đậu còn có thể chuyển virus gây bệnh này sang cơ thể con trong khi sinh nở.
    3. Tiêm ngừa Viêm gan B: Có thể tiêm trước hoặc trong khi mang bầu đều được. Mẹ mắc bệnh này có thể lây sang con. Bệnh dễ chuyển thành ung thư gan.
    4. Tiêm phòng bệnh Rubella: Muộn nhất là 3 tháng trước khi mang bầu. Nếu mẹ bị nhiễm bệnh Rubella, trong 3 tháng đầu hoặc tháng cuối của thai kỳ có thể gây sảy thai, sinh non hoặc em bé ra đời có dị tật.

    Bà mẹ mang thai cần tiêm phòng những gì?

    1. Tiêm phòng Cúm: Nếu 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ trùng hợp với mùa cúm (từ tháng 10 cho đến hết tháng 2 của năm sau). Khi mắc cúm sẽ khiến bà bầu mệt mỏi và để lại tác động lớn đến thai nhi.
    2. Tiêm phòng ngừa bệnh uốn ván: Mũi đầu, từ tuần 22 trở đi, mũi 2 tiêm nhắc lại cách 1 tháng. Để phòng sinh non, bạn nên tiêm mũi 1 muộn nhất là tuần 26, mũi 2 vào tuần 30. Mẹ nên tiêm phòng uốn ván vì chứng này có thể gây nên tình trạng thai chết lưu.

    Từ khoá:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
  • Những Xét Nghiệm Khi Thai 12 Tuần Tuổi
  • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai 12 Tuần Để Làm Gì?
  • Xét Nghiệm Máu Để Biết Trai Hay Gái Ở Đâu Uy Tín Và Có Độ Chính Xác Cao?
  • Xét Nghiệm Máu Có Phát Hiện Có Thai Không?
  • Download Ba Bau Xanh Xao Nen An Gi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Xét Nghiệm Nước Tiểu Để Làm Gì?
  • 6 Nguyên Nhân Bà Bầu Cần Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai
  • Xét Nghiệm Nước Tiểu Bà Bầu Có Thể Phát Hiện Bệnh Gì?
  • 11 Điều Kỳ Quặc Khi Mang Thai Chính Bác Sĩ Cũng Ít Khi Tiết Lộ Với Mẹ Bầu
  • Trẻ Sơ Sinh Xì Hơi Nhiều: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
  • Nếu bạn đang mang thai và đang lo lắng vì không biết có đủ sắt cung cấp cho thai nhi

    hay không hoặc bạn đang mắc chứng thiếu máu thì có rất nhiều cách giúp bạn bổ sung đủ

    lượng sắt cho cơ thể. Cách đơn giản nhất chính là nguồn thực phẩm từ bữa ăn hàng ngày.

    Sắt có trong thực phẩm ở các bữa ăn hàng ngày đặc biệt là trong thịt. Sắt được cơ thể bạn

    hấp thu và mang theo oxy cung cấp cho thai nhi. Ngoài từ bữa ăn hàng ngày, bạn có thể

    hấp thu sắt tổng hợp. Theo các chuyên gia, chỉ nên hấp thu khoảng 27mg sắt/ngày.

    An toàn nhất vẫn là bổ sung lượng sắt cho cơ thể từ thực phẩm. Nhưng bạn cũng nên

    tham vấn với bác sĩ có chuyên môn về lượng sắt bạn cần hấp thu.

    Thịt bò, trâu, bê, gà, lợn, lòng đỏ trứng, thịt cá hồi… là nguồn thực phẩm giàu sắt nhất,

    an toàn nhất trong thai kì. Thịt chính là nguồn chứa sắt quan trọng vì thịt có gốc heme,

    hấp thu tất cả các dạng sắt nếu so sánh với nguồn sắt có trong rau quả.

    Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận, không ăn quá nhiều cá hơn mức cho phép trong thai kì.

    Không ăn cá tươi, cá gỏi. Hạn chế ăn quá nhiều những thực phẩm quá giàu sắt như hàu,

    trai, sò, cá bơn, cua, tôm, cá ngừ Califonia. Khi ăn cần kiểm tra độ an toàn của sản phẩm.

    Những thực phẩm thuộc họ đậu giàu sắt như đậu tây, đậu lima, đậu navy, đậu pinto, đậu

    nành và các sản phẩm từ đậu như đậu hũ đặc biệt là đậu lăng. Mỗi cốc đậu lăng chứa

    Sắt trong hoa quả và rau xanh

    Rau bina là một trong những loại rau giàu sắt nhất. Nó cũng chứa canxi cao. Ngoài ra còn

    có cà chua, các loại dâu tây, cải bruxen, quả mơ…

    Khi ăn thực phẩm chứa nhiều sắt cần lưu ý:

    Bạn nên kèm theo thức uống như nước cam, nước chanh hoặc các loại rau củ như ớt ngọt,

    cải bắp, bông cải xanh… và những thực phẩm giàu vitamin C. Vitamin C hoặc axit

    ascorbic trợ giúp cơ thể bạn hấp thu sắt. Khi ăn các thực phẩm giàu sắt nên tránh những

    sản phẩm từ sữa, sữa, cà phê, trà vì chúng chứa một số khoáng chất như canxi, cạnh tranh

    với sắt trong quá trình hấp thu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Xanh Xao Nên Ăn Gì?
  • Những Mối Nguy Hại Khi Bà Bầu Ăn Thịt Ếch
  • Món Ăn Từ Ếch Cho Bà Bầu Giúp An Thai, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng, Thai Nhi Khỏe
  • Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu
  • Download Khi Mang Thai Phu Nu Phai Kieng Ki Nhung Gi

    --- Bài mới hơn ---

  • Download Nhung Dieu Kieng Ki Khi Mang Thai
  • Đây Chính Là Những Gì Phụ Nữ Có Thai Phải Kiêng Qua Từng Giai Đoạn
  • Điều Gì Khiến Phụ Nữ Mang Thai Thích Ăn Na Đến Vậy
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Và Kiêng Ăn Gì Cho Bà Bầu
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Trong Tháng Đầu Mang Thai
  • Khi mang thai phụ nữ phải kiêng kị những gì? Kiêng kị những thức kích thích Khi mang thai, phụ nữ cần ăn uống các chất giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, các thức giàu protein và trái cây, các thức ăn uống phải sạch. Thuốc lá có thể gây dị Cần kiêng ăn uống các dạng, sinh non thức có tính chất kích thích, kiêng thuốc lá, rượu, kiêng ăn uống thiên lệch. Bởi vì, sau khi thụ thai, sự sinh trưởng phát triển của thai nhi phải nhờ vào tinh huyết từ tạng phủ của người mẹ để nuôi dưỡng, cho nên công năng khí huyết của tạng phủ người mẹ mang thai có ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh trưởng, phát triển của thai nhi. Khi công năng tạng phủ của người mẹ bình thường, khí huyết thịnh vượng, thai nhi sẽ sinh trưởng, phát triển mạnh khỏe. Vì vậy, người mẹ mang thai cần ăn uống các thức giàu thành phần dinh dưỡng như: thịt nạc, trứng, cá, rau, hoa quả, thịt gia cầm, như vậy sẽ có lợi cho thai nhi phát triển bình thường. Nếu sau khi mang thai, người mẹ ăn uống thiên lệch thường xuyên, sẽ có thể làm giảm dinh dưỡng ở người mẹ, bất lợi cho sự hấp thụ dinh dưỡng và sinh trưởng phát triển của thai nhi. Nếu sau khi mang thai, người mẹ thường xuyên ăn uống các thức có tính chất kích thích như: hạt tiêu, ớt, tỏi, thì sẽ dẫn đến thấp nhiệt trong người mạnh lên, cũng như bất lợi cho sự sinh trưởng của thai nhi, nghiêm trọng hơn có thể gây ra dấu hiệu sinh non. Người mẹ mang thai cần phải kiêng thuốc lá, rượu, nếu người mẹ uống rượu sẽ làm cho nồng độ cồn cao lâu dài ở tử cung, sẽ dễ trợ hỏa, sinh nhiệt, động huyết, có thể gây ra khuyết tật ở sọ, mặt, tay chân và tim của thai nhi, sẽ làm cho sự phát triển thể chất và tinh thần của thai nhi trong tử cung bị chậm lại. Ngộ độc cồn có thể làm tăng tỷ lệ phát bệnh sinh non và tỷ lệ thai nhi bị chết lưu trong bụng mẹ. Người mẹ mang thai dù hút thuốc nhiều hoặc hút thuốc thụ động, đều có thể dẫn đến quái thai hoặc sinh non, vì vậy đối với phụ nữ mang thai cần cấm hẳn việc hút thuốc và uống rượu. Kiêng ăn quá mặn Phụ nữ mang thai còn cần phải kiêng ăn quá mặn. Khi mang thai, do phản ứng của thai nghén, thấy nhạt miệng vô vị, nên thích ăn uống các thức có tính kích mạnh, thích ăn các thức mặn, nói chung người ta hay cho đó là chuyện bình thường, coi nhẹ việc kiêng ăn quá mặn của phụ nữ mang thai. Vì sao phải kiêng ăn quá mặn? Các nhà y học cho rằng, phụ nữ trong thời kỳ thai nghén, tỳ và thận thường biểu hiện không đủ, công năng vận hóa giảm, thủy thấp dễ tích tụ bên trong, khí huyết không được khoan thai. Y học hiện đại cũng cho rằng, phụ nữ khi đã có thai, sẽ có những thay đổi đặc biệt về sinh lý như lượng natri, máu lưu trữ tương đối nhiều, những thay đổi đó trong tổ chức các tạng của cơ thể là nhằm thích ứng với yêu cầu sinh trưởng của thai nhi. Những thức quá mặn lại có hàm lượng muối tương đối cao, nếu được đưa vào nhiều sẽ làm cho thủy thấp tụ lại bên trong nặng hơn, lại dễ hại đến tỳ và thận, làm cho chức năng tỳ và thận giảm, gây ra sự giảm sút trong việc thu nạp năng lượng, tiểu tiện ít hơn, và các triệu chứng tim hồi hộp, làm buồn bực khó chịu. Y học hiện đại nhận thấy rằng: phụ nữ trong thời kỳ thai nghén lượng máu tuần hoàn tăng, quá trình thay cũ đổi mới cũng nhanh hơn, nhằm thích ứng với sự tuần hoàn của đế cuống rốn. Nếu lúc đó lại đưa vào thức ăn mặn quá nhiều, trữ lượng natri trong cơ thể sẽ tăng cao hơn nữa, và lượng muối cũng sẽ tăng tương ứng, điều đó chẳng những làm cho tim của phụ nữ mang thai phải gánh chịu nặng hơn, sẽ biểu hiện các triệu chứng: tim hồi hộp, lòng buồn bực khó chịu, lượng tiểu tiện giảm, nặng thì sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng của thai nhi, như vậy cả phụ nữ mang thai và thai nhi đều bất lợi. Sau khi mang thai vài tháng, các chất thải trong quá trình thay cũ đổi mới sẽ tăng lên, làm tăng gánh nặng cho thận tạng, ảnh hưởng đến công năng của tỳ và thận. Hơn nữa, lúc đó phần nhiều xuất hiện phù ở người và chân tay, nếu do tì hư là chính thì sẽ đồng thời thấy triệu chứng ăn ít, đại tiện phân nát, nếu do thận hư là chính thì thường kèm theo triệu chứng lưng mỏi, tay chân lạnh, tiểu tiện ngắn và ít, nếu do khí trệ thì thường thấy lòng buồn bực khó chịu, hông đầy trướng, đấy là chứng phù do thai nghén, y học Trung Quốc gọi đó là “Tử khí” (khí của con) “Tử thũng” (phù do con). Y học hiện đại cho rằng: thời kỳ thai nghén do sự thay đổi hormone, có thể làm cho nước và natri lưu trữ, ngoài ra ở thời kỳ này còn sinh ra thiếu máu do máu bị pha loãng, áp suất thẩm thấu của huyết tương giảm, tĩnh mạch dưới lồng ngực cản trở khi máu quay về làm cho lượng lưu thông máu tăng lên, những nhân tố ấy đều có thể dẫn đến thũng nước. Lúc đó cần phải giảm thấp lượng muối trong ăn uống, mỗi ngày chỉ dùng hạn chế muối từ 3-5g, để giảm trữ lượng nước và muối. Cũng như y học Trung Quốc chủ trương ăn uống thanh đạm, yêu cầu ăn nhạt là chính. Hàng ngày có thể uống sữa đậu nành nhạt hoặc sữa đậu nành ngọt. Nếu trong thời gian phù không kiêng ăn mặn thì sẽ làm tăng trữ lượng nước và muối, khiến phù càng thêm nặng, các triệu chứng váng đầu, nhức đầu, ngực khó chịu, buồn nôn, ăn uống không thấy ngon. Nếu nghiêm trọng hơn, sẽ xuất hiện phù kèm theo huyết áp cao, tiểu đục như lòng trắng trứng, dẫn tới nguy hiểm cho con, trên lâm sàng xuất hiện triệu chứng nguy kịch: nhiễm độc thai nghén. Vì vậy, phụ nữ trong thời gian mang thai, dù ở giai đoạn ban đầu, thời kỳ thũng nước hay thời kỳ huyết áp cao, đều phải kiêng ăn mặn, việc khống chế lượng muối đưa vào cơ thể là hết sức quan trọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mới Có Thai Thì Có Kinh Nguyệt Không
  • Có Thai Có Kinh Nguyệt Không?
  • Khi Mới Có Bầu, Có Thai Có Ham Muốn Không
  • Có Phải Phụ Nữ Sẽ Có Biểu Hiện Buồn Nôn Khi Mang Thai Hay Không?
  • Khi Mang Thai Phụ Nữ Cần Phải Làm Gì
  • Download Ba Bau Khong Nen An Dua Hau Uop Lanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 13 Điều Cấm Kỵ Khi Ăn Dưa Hấu Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không, Khi Ăn Cần Lưu Ý Gì?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không ? Tác Dụng Gì Đối Với Bà Bầu ?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ướp Lạnh
  • Bà bầu không nên ăn dưa hấu ướp lạnh Các chuyên gia cho rằng, bà bầu có thể ăn dưa hấu, đặc biệt trong những ngày hè oi bức, nhưng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, cũng không nên ăn quá nhiều. Quan niệm dân gian cho rằng bà bầu không nên ăn dưa hấu nếu không muốn bị… sảy thai. Đứng trên góc độ khoa học hiện đại, dưa hấu là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là trong mùa hè. Vậy, nên nhìn nhận thế nào cho đúng? Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. 94% dưa hấu là nước, do đó, loại quả này đặc biệt được yêu thích trong ngày hè với chất dinh dưỡng và tính giải nhiệt của nó. Vitamin A, B, C,Dl; protein, chất xơ, đường, kali, axitamin … đều có trong dưa hấu, có tác dụng tốt trong việc chữa các bệnh nhiệt miệng mùa hè, lợi tiểu, giảm stress… Với nhiều lợi ích như vậy, dưa hấu có ích cho bà bầu hay không? Các chuyên gia cho rằng, bà bầu có thể ăn dưa hấu, dưa hấu cung cấp dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Trong thời gian đầu của thai kỳ, dưa hấu có thể giúp các bà bầu giảm bớt mệt mỏi, loại bỏ cảm giác nôn nao, ốm nghén. Trong những ngày cuối thai kỳ, bà bầu thường mệt mỏi với chứng phù nề và huyết áp tăng cao hơn bình thường.. Dưa hấu giúp lợi tiểu, giảm phù nề; giảm huyết áp, giúp bà bầu lấy lại trạng thái cân bằng trong cơ thể. Bên cạnh đó, dưa hấu còn giúp kích thích tuyến sữa, có lợi cho mẹ và bé sau này. Tuy nhiên bà bầu không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, và cũng không nên ăn quá nhiều. Trước và sau khi sinh, ăn dưa hấu sẽ giúp mẹ bổ máu, tăng cường sinh lực. Lượng đường trong dưa bổ sung lượng đường cho cơ thể, với những phụ nữ mới sinh, sẽ giúp bà bầu giảm bớt tình trạng bí tiểu, mất nước… Không nên ăn nhiều dưa hấu ướp lạnh Ăn quá nhiều dưa hấu khi mang bầu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Trong quá trình mang thai, tâm lý của nhiều phụ nữ không ổn định, sinh lý cũng có nhiều thay đổi, lượng insulin tiết ra không đủ, khiến tác đụng của đường trong máu giảm, đẩy nồng độ đường trong máu lên cao, gây ra bệnh tiểu đường. Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Do đó, bà bầu không nên ăn quá nhiều dưa hấu, càng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, dù là ngày hè có oi bức đến đâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Loại Quả Siêu Tốt Sinh Ra Để Dành Cho Thai Nhi, Mẹ Ăn…
  • Có Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Và 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Mà Nó Mang Lại
  • 7 Loại Quả Có Thể Khiến Mẹ Bầu Mất Con Nếu Ăn Quá Nhiều, Chị Em Nên Ghi Nhớ Kỹ
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Gai Không?
  • Bi Kịch Cô Gái Vừa Mang Thai Đã Phát Hiện Ung Thư Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Xót Thương Cô Gái Mang Thai Hơn 6 Tháng Mắc Bệnh Ung Thư Máu
  • Cô Gái Trẻ Bị Ung Thư Máu Đếm Từng Ngày Chờ Sinh Con Trong Bv
  • Cứu Sống Mẹ Con Thai Phụ 19 Tuổi Bị Ung Thư Vòm Mũi Họng, Chảy Máu Ồ Ạt
  • Thiếu Nữ 18 Tuổi Sinh Ra Bầy Chuột
  • Bất Ngờ Với Thiếu Nữ Mang Thai Sinh Ra… 20 Con Chuột Con
  • Tạo hóa đã ban tặng cho người phụ nữ thiên chức vĩ đại là được làm mẹ. Thế nhưng, số phận nghiệt ngã khiến một người phụ nữ mắc căn bệnh ung thư xương ngay từ lúc mang thai. Vừa sinh đứa con của mình cũng là lúc người phụ nữ đó phải nhập viện điều trị.

    Gặp Trần Thị Giang (25 tuổi, quê ở thôn 6, xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) tại khoa Nhi, bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội, bất kỳ ai cũng đều thương cảm cho hoàn cảnh của chị và xót xa khi hay tin đứa con bé bỏng đang thiếu bàn tay nâng niu chăm sóc, nguồn sữa ngọt ngào từ người mẹ.

    Trò chuyện với chúng tôi, ánh mắt Giang u buồn, chất chứa đầy rẫy những cảm xúc. Không chỉ đối mặt với căn bệnh ung thư xương quái ác, Giang còn ngổn ngang nỗi lo cho đứa con trai mới chào đời của mình.

    Được biết, Giang nằm trong số những bệnh nhân mới nhất của Khoa. Gần Tết Nguyên đán năm 2022, thời điểm Giang đang mang thai thì bắt đầu xuất hiện những cơn đau ở chân trái. Có những ngày, cơn đau hành hạ khiến Giang không thể đi lại được. Chỉ đến khi sinh con xong, Giang mới có điều kiện đi khám bệnh.

    “Ban đầu, các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa chẩn đoán em bị sưng chân, tĩnh mạch giãn. Lấy thuốc về uống không khỏi, em ra bệnh viện Việt Đức khám vào tháng 5/2017. Các bác sĩ tại bệnh viện Việt Đức giới thiệu em sang bệnh viện K Tân Triều làm sinh thiết. Cầm kết luận bị K xương chày khối u đã di căn sang xương mác từ bác sĩ tại bệnh viện K Tân Triều, em như chết đứng và suy sụp hoàn toàn”, Giang ngậm ngùi kể.

    Theo lời chia sẻ của Giang, lúc đó nghĩ đến bệnh, Giang chỉ muốn chết đi để gia đình bớt gánh nặng nhưng khổ một nỗi, con còn quá nhỏ, Giang lại gạt đi. Lúc đó, Giang mới sinh con, kinh tế gia đình hết sức khó khăn, chồng chị đi làm ăn tận trong miền Nam với mức lương 4 triệu đồng/tháng không đủ trang trải cho gia đình. Hơn nữa, bố chồng Giang mới mất vì bệnh ung thư phổi.

    Khó khăn cứ bủa vây lấy người mẹ bất hạnh. Con trai của Giang phải gửi mẹ đẻ trông hộ. Nằm trên giường bệnh, những cơn đau hành hạ không thấm tháp gì so với nỗi nhớ con mà Giang đang trải qua. Bản năng làm mẹ khiến Giang không thể yên tâm điều trị được bởi đứa con bé bỏng mới 5 tháng tuổi không có mẹ bên cạnh. Hàng đêm, những giọt nước mắt được Giang giấu kín vào trong tim. Giang luôn tự nhủ phải cố gắng điều trị để sớm được về bên đứa con thân yêu.

    Giang có hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Niềm vui được làm mẹ của em ngắn chẳng tày gang khi những tháng ngày sắp tới sẽ phải nằm viện khá dài, không biết đến bao giờ mới được nhìn thấy con. Rất mong sự chia sẻ từ cộng đồng để hỗ trợ em phần nào.

    N.Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Hoàng: Không Thể Mang Thai, Người Phụ Nữ Rắp Tâm Rạch Bụng Thai Phụ 37 Tuần Để Cướp Con
  • Ác Phụ Giả Mang Thai, Rạch Bụng Bà Bầu 7 Tháng Cướp Em Bé
  • Người Phụ Nữ Mang Thai 7 Tháng Bị Chồng Rạch Bụng, Nguyên Nhân Được Bố Mẹ Đẻ Tiết Lộ Khiến Nhiều Người “lạnh Gáy”, Cảnh Sát Mở Cuộc Điều Tra Lập Tức
  • Được Bạn Thân Tặng Quà Và Liên Tục Quan Tâm, Thai Phụ Không Ngờ Đã ‘mắc Bẫy’ Tàn Độc, Bị Rạch Bụng Cướp Mất Con
  • Uống Thuốc Tẩy Giun Khi Mang Thai Và Những Cần Thiết Cho Mẹ Bầu
  • Chuyện Bi Hài Chỉ Có Trong Phòng Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Mang Thai 3 Tháng Cuối Bị Ho Nhiều Phải Làm Sao?
  • Bị Ho Có Đờm Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Mẹ Phải Làm Sao?
  • Quan Hệ Làm Sao Để Không Có Thai Ngoài Ý Muốn?
  • Ra Máu Nâu (Dịch Màu Nâu) Khi Mang Thai Trong 3 Tháng Đầu Phải Làm Sao?
  • 5 ‘siêu Thực Phẩm’ Bà Bầu Nên Ăn Để Thai Nhi Có Một Trái Tim Khỏe Mạnh
  • Tại phòng đẻ ở các bệnh viện phụ sản, có những câu chuyện mà chỉ có y bác sĩ và bệnh nhân biết với nhau, thầm nhủ sẽ không kể với người thứ ba vì những tình huống dở khóc dở cười. Bác sĩ Lê Quang Hòa, khoa D3, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã chứng kiến rất nhiều tình huống hài hước mà chỉ làm bác sĩ đỡ đẻ mới có cơ hội được trải nghiệm. Bác sĩ vẫn còn nhớ sản phụ quê Hưng Yên sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Sản phụ được chỉ định đẻ thường. Khi lên bàn đẻ, tử cung đã mở 8-9 phân bà bầu vẫn cầu xin bác sĩ cho không đẻ nữa với lý do “đau không chịu được”. “Trường hợp này bắt buộc bác sĩ phải nghiêm khắc nói to để át được tiếng la hét của sản phụ, yêu cầu không la hét, dặn dò giữ sức để rặn con ra”, nam bác sĩ chia sẻ.

    Cảnh sản phụ la hét “xin thôi đẻ” vì quá đau đớn rất thường gặp ở bệnh viện phụ sản. Có chị em trong cơn đau gọi chồng, gọi mẹ, có sản phụ “bắt đền” chồng để giờ phải chịu đau một mình. Bác sĩ Nguyễn Văn Quyết, công tác tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, còn nhớ sản phụ ở Thái Bình đi đẻ lần đầu nên còn nhiều điều bỡ ngỡ, lo sợ. Mặc áo váy thùng thình của người vượt cạn, sản phụ bước chậm vào phòng đẻ. Chị di từng bước chân như kiểu sắp phải đi đến đoạn đường cùng. Khi bác sĩ yêu cầu cởi váy áo để nằm lên bàn sinh, bà bầu nói: “Cái bàn đẻ này bé quá, em sợ lúc đẻ đau quá lăn lộn ngã xuống đất thì sao”. Bác sĩ phải trấn an: “Ở đây chưa bao giờ có chuyện sản phụ ngã xuống đất khi đẻ cả”.

    Sản phụ e ngại cởi từng món quần áo sau khi mặc cả với bác sĩ được mặc áo ngực “để đẻ cho đỡ ngại”, nhất khi người đỡ đẻ là bác sĩ nam. Cũng theo bác sĩ, nhiều sản phụ đi đẻ thắc mắc “sao cả bệnh viện này không có bác sĩ nữ nào?”. Bác sĩ trấn an bệnh nhân: “Đã đi đẻ sản phụ không nên ngại ngần gì nữa”, bác sĩ Quyết cho biết. Cũng theo bác sĩ Quyết, bác sĩ sản khoa nam thì tác phong, thái độ là rất quan trọng. Bác sĩ cần nhẹ nhàng, vui vẻ nhưng phải có tác phong nghiêm túc, không sỗ sàng để bệnh nhân tin tưởng và người nhà bệnh nhân tôn trọng.

    Bác sĩ Lê Quang Hòa kể, sản phụ đẻ thường cần rất nhiều sức để rặn đẻ, nhất là khi những cơn gò đến liền nhau. Vì vậy, thay vì la hét gây mất sức, sản phụ nên cố gắng dành sức. “Trên bàn đẻ, hai tay sản phụ được đặt vào vị trí cố định để nằm chặt, dồn lực xuống phía dưới nhưng cũng có không ít bà bầu không ghìm chặt tay mà huơ lung tung, giơ lên đập xuống rồi la hét”, bác sĩ Hòa kể.

    Chị Nhung ở Hà Đông, Hà Nội, chuyển dạ, nhập viện và được chỉ định đẻ thường. Trước khi sinh, chị Nhung tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm của các mẹ đi trước mách nước nên đã đem vào phòng đẻ vỏ chai nước để bóp giải tỏa cơn đau. Chỉ bóp được vài cái, cảm thấy không có tác dụng, chị vứt đi chai nước lúc nào không hay rồi huơ tay lung tung, bất chợt chị vơ mạnh vào “chỗ nhạy cảm” của bác sĩ nam đứng bên cạnh. Chỉ khi mẹ tròn con vuông, sức khỏe và tâm lý ổn định trở lại, chị mới cảm thấy xấu hổ vì hành động của mình. Dù ái ngại nhưng các nam bác sĩ cũng coi đó là “tai nạn nghề nghiệp” mà thôi.

    Ngoài việc giúp các sản phụ vượt cạn thành công, các bác sĩ còn phải giải quyết nhiều vấn đề khác bởi sản phụ đẻ xong nhất định không ra viện mà chờ ngày đẹp. Bác sĩ Quyết cho biết, các bệnh viện phụ sản tuyến trên hầu hết đều quá tải nhất là vào những hôm đẹp ngày.

    Sản phụ đẻ thường 2 hôm có thể ra viện, còn đẻ mổ thì lâu hơn một chút. Nhiều sản phụ đẻ mổ nên chọn ngày đẹp cho con ra đời và chọn cả ngày đẹp để đưa con về nhà. Khoa dịch vụ D3 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, trung bình mỗi ngày có khoảng 40 sản phụ, có hôm đỉnh điểm lên tới hơn 100 sản phụ hầu hết sinh mổ. Sinh xong, theo dõi 6 tiếng, sản phụ được về phòng thường và gặp con. Bác sĩ tiếp tục kiểm tra sức khỏe của sản phụ và em bé đến khi đủ điều kiện xuất viện.

    Theo bác sĩ, có sản phụ đến ngày ra viện thì đưa ra những lý do như “em đau bụng lắm”, hay “em đi tiểu lạ lắm cho ở lại theo dõi thêm” mà không giải thích được lạ như thế nào. Có sản phụ nói: “Con em làm sao ấy bác sĩ ạ, nó toàn nhắm mắt, chỉ ti mẹ mới mở mắt” trong khi em bé đang ngủ. “Chúng tôi biết rõ sản phụ viện lý do để chờ ngày đẹp xuất viện nên phải làm công tác tư tưởng rất kỹ để mẹ con ra viện đúng ngày trong khi có rất nhiều sản phụ khác đang chờ giường trống để nằm”, bác sĩ Quyết nói.

    Nguyên Phương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối?
  • Giải Mã: Có Phải Mang Thai Nằm Mơ Thấy Bé Gái Thì Sẽ Sinh Con Gái?
  • Mẹ Bầu Mang Thai Nằm Mơ Thấy Bé Gái Có Phải Là Điềm Báo Mẹ Sắp Sinh Công Chúa?
  • Cách Phòng Ngừa Bị Ho Khi Mang Thai Tháng Thứ 8
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Gì Để Mẹ Khỏe Con Thông Minh?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100