Mang Thai Ba 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Dưỡng Thai 3 Tháng Đầu Giúp Mẹ Không Bị Nghén Con Phát Triển Tốt
  • Cẩn Trọng Với Chứng Ốm Nghén Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Thuốc Bổ Nào Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Giúp Đẩy Lùi Ốm Nghén, Con Không Sợ Dị Tật Bẩm Sinh?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Và Không Nên Ăn Gì? _ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Không Nên Ăn Quả Gì Và Lời Khuyên Từ Chuyên Gia
  • Embed Size (px)

    Mang thai ba 3 thng u nn n g – Thc phm cho b bu trong 3 thng uMang thai ba 3 thng u nn n g – Thc phm cho b bu trong 3 thng u

    Dinh dng trong 3 thng u thai k rt quan trng bi n l c s cho s pht trin khe mnh ca thai nhi cc giai on sau, ng thi cng l lc c th m bin i mnh m chun b cho s ra i ca a con mnh. C rt nhiu thc mc trong giai on ny, c bit l vn n ung dinh dng, di y l nhng thng tin c bn gip cho cc b bu c s chun b tt nht v dinh dng.

    Mn n gip b bu ht ho – B quyt gip b bu ht ho nh mn n

    Ba ph b bu nn n g – B bu nn n g vo ba ph?

    Cch ch bin mt s mn cho ngon, b dng cho b bu

    n ung khi mang thai 3 thng u

    Theo cc chuyn gia dinh dng, ba n ca b m cn c 4 nhm thc phm:

    Nhm cht bt gm: go, m, ng, khoai, sn

    Nhm cht m gm: tht, c, trng, tm cua, u

    Nhm cht bo gm: du, m, vng, lc

    Nhm vitamin cht khong v cht x gm: rau xanh v qu chn.

    Trong 3 thng u, bn cha cn phi n ung tm b qu nhiu m ch cn mc dinh dng thng thng cng vi nng cao cc vi cht cho c th:

    B sung cn i cht bt, cht m v cht bo:

    i vi nhng ngi khe mnh v cht, c th tng khu phn n so vi thng thng, nhng cha cn tng qu nhiu.

    i vi nhng ngi gy yu, cn phi c gng n nhiu cc cht b dng, giu m v protein b li s thiu ht ca c th.

    n nhng thc phm giu cht x.

    Ung nhiu nc, lng nc cn thit ti thiu hng ngy khong 1,5 lt.

    Chia nh khu phn ntrong ngy thnh nhiu ba (6-8 ba) trnh hin tng nn v bun nn do m nghn.

    B sung nhiu vitamincn thit cho c th thng qua thc n hoc thuc b:

    Canxi:b bu cn thm 1000mg Canxi mi ngy, cn chn nhng thc phm giu canxi nh sa, trng, vng sa, sa chua

    Axit folic:c vai tr rt quan trng i vi h thn kinh ca tr, c nhiu trong gan ng vt, rau xanh thm, hoa l, u qu

    St:tham gia qu trnh to mu, vn chuyn oxy. St c nhiu trong gan ln g, lng trng g, tht b (hoc cc loi tht ), cc loi rau c qu nh u

    Cc vitamin:Vitamin A, C, D, K u rt cn thit cho thai ph v thai nhi. Cn b sung thng qua cc loi thc phm t nhin mi ngy.

    Ngoi ra, thai ph c th s dng thuc b, cc vin a vitamin b sung cc vi cht cho c th. Cn s dng vi liu lng hp l v c s hng dn ca bc s.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phải Làm Sao Khi Thường Xuyên Buồn Ngủ Vào Ba Tháng Cuối Thai Kỳ
  • Những Điều Mẹ Bầu Cần Biết Về Hiện Tượng Nghén Ngủ Khi Mang Thai
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Và Những Điều Mẹ Cần Chú Ý
  • Giải Đáp Thắc Mắc Bầu Tháng Đầu Đi Lại Nhiều Có Sao Không?
  • Thai Chết Lưu 3 Tháng Đầu Có Dấu Hiệu Như Thế Nào Và Cách Nhận Biết
  • Thai Phụ Ba Tháng Đầu Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Ba Tháng Đầu, Bà Bầu Nên Uống Sữa Gì?
  • Thai Nhi 3 Tháng Giữa Phát Triển Khoẻ Mạnh Trăm Sự Nhờ Mẹ Bầu Thông Thái
  • Những Điều Bà Bầu Cần Biết Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa
  • Giải Đáp Băn Khoăn Siêu Âm 6 Tuần Có Tim Thai Chưa
  • Có Thai Bao Lâu Thì Ốm Nghén
  • Ba tháng đầu tiên của thời kỳ mang thai là thời kỳ quan trọng nhất, dễ xảy ra các tai biến nhất vì đây là giai đoạn thai nhi đang dần dần hình thành trong cơ thể mẹ.

    Vậy, trong ba tháng đầu bạn nên có những chú ý gì trong ăn uống, những thực phẩm nào tốt cho bạn và bé yêu của bạn trong thời gian này?

    Nhìn chung, phụ nữ mang thai cần ăn nhiều thức ăn có chứa protein, khoáng chất, vitamin phong phú như: thịt nạc, sữa, trứng gà, cá, tôm, rong biển, những loại rau xanh, hoa quả tươi…

    mang thai, dinh dưỡng mang thai, dinh duong de sinh con trai

    Ba tháng đầu mang thai, do thai nhi phát triển chậm (mỗi ngày tăng khoảng 1g), nên phụ nữ mang thai cần phải bổ sung dinh dưỡng đặc biệt. Nếu không có hiện tượng “nghén” thì mỗi ngày ăn 3 bữa, bổ sung thêm một chút thức ăn có giá trị dinh dưỡng là được. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải bổ sung các chất quan trọng trong thời gian mang thai như axit folic, chất sắt… và đừng quên bổ sung nước thường xuyên.

    Trường hợp bị ốm nghén được chia thành nhiều mức độ khác nhau, trong đó thường có hai mức khác nhau:

    tiem phong uon van, dau hieu sap sinh, dau hieu mang thai, sieu am

    Nghén bình thường: Có cảm giác buồn nôn và nôn, nhưng những lúc khác vẫn ăn được. Khi ăn được thì bạn chú ý ăn uống đầy đủ dinh dưỡng cần thiết.

    Nghén quá mức: Nôn ói liên tục mà không ăn, uống được dẫn đến tình trạng thiếu nước, thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng. Tình trạng nghén quá mức này còn gọi là “chết đói” do thai kỳ, đe dọa tính mạng của người mẹ và thai nhi.

    tieu hoa thai ky, om nghen, vuot can, sinh con trai

    Nếu hay bị buồn nôn vào sáng sớm thì khi thức giấc, bạn đừng vội trở dậy ngay mà hãy nằm yên trên giường và ăn nhẹ. Lúc này, nên ăn một ít bánh ngọt, đặc biệt là loại bánh có vị gừng. Sau khi ăn 10 phút mới rời khỏi giường. Một số loại thức ăn có tác dụng chống nôn ói là hoa hồi, cau, cà rốt, sơn trà, chanh… Có thể ăn vặt các loại quả khô như: đậu phộng, hạt dưa, trám, ô mai… Trong suốt thai kỳ, tránh các xung đột hay những tình huống gây ức chế thần kinh khác.

    Thay đổi thực đơn sẽ làm bà bầu ăn ngon miệng hơn

    Thai phụ cũng cần chú ý:

    – Thay đổi cách nấu nướng cho dễ ăn hơn, tránh ăn các loại thức ăn có mùi khó chịu.

    – Đừng để quá đói hoặc ăn quá no.

    – Ăn nhiều bữa trong ngày, mỗi lần một ít.

    – Khi ăn cơm, không nên ăn canh, hoặc chỉ dùng ở mức tối thiểu.

    – Không ăn quá nhiều đồ mỡ hoặc gia vị.

    – Tránh thực phẩm gây kích thích dạ dày và đường ruột.

    Nên ăn gì?

    Nên ăn các chất có giá trị dinh dưỡng cao như: thịt heo nạc, trứng, sữa, gia cầm, hải sản, nghêu, sò; các loại rau trái giàu vitamin, dễ tiêu hóa như cà chua, cải trắng, cam, dứa…

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì Trong Ba Tháng Đầu Mang Thai?
  • Mẹ Không Tăng Cân Khi Mang Thai Ba Tháng Cuối Có Sao Không?
  • Mang Thai Ăn Xoài Xanh Có Tốt Không?
  • Để Trẻ Có Iq Cao Thì Mẹ Bầu Ăn Trái Cây Gì & Không Nên Ăn Trái Cây Gì?
  • Sung Giúp Mẹ Bầu Đánh Bay Táo Bón
  • Mang Thai Lần Đầu Ba Tháng Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mới Mang Thai Ba Tháng Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì?
  • Nguyên Nhân Gây Cảm Cúm Khi Mang Thai Tháng Đầu Và Cách Phòng Tránh
  • Bị Ho Khi Đang Mang Thai 3 Tháng Đầu.. Gíup Với
  • Không Nên Ăn Gì Trong Tháng Đầu Mang Thai?
  • Chế Độ Thai Sản Khi Sinh Con Năm 2022 (Mới Nhất) Mẹ Mang Thai Cần Biết
  • Lạ miệng Mẹ Bầu với combo ăn vặt 14 ngày siêu ngầu

    Phụ nữ khi mang thai khó tránh khỏi cảm giác thèm ăn, buồn miệng vì vậy đồ ăn vặt trở thành “nguồn sống” mới của nhiều chị em. Tuy nhiên, phần lớn các loại đồ ăn vặt tại thị trường Việt Nam không đầy đủ chất dinh dưỡng cho Mẹ Bầu thậm trí còn có hại cho cơ thể Mẹ.

    Hôm nay Nhà Đậu xin phép được giới thiệu tới các Mẹ combo ăn vặt 14 ngày thơm ngon, lạ miệng và rất thích hợp với phụ nữ đang mang thai.

    Combo ăn vặt dinh dưỡng nhất cho Mẹ Bầu

    Khác với các món ăn chơi thông thường nhiều dầu mỡ, chất tạo ngọt và phẩm màu, Combo ăn vặt 14 ngày của Nhà Đậu bao gồm 2 hũ Mixnuts và Mixfruits.

    Mixnuts thơm bùi, giòn ngậy gồm nhiều loại hạt tốt cho cơ thể Mẹ như hạt Óc chó, Hạnh nhân, hạt Điều, Macca và Nho khô Trung Đông. Đây đều là các loại hạt giàu Omega 3 dạng DHA, EPA, ALA chiếm vai trò vô cùng quan trọng với sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của Mẹ Bầu. Nếu Axit béo Omega 3 được Bác sĩ tin tưởng là hiệu quả trong ngăn cản nguy cơ sinh non, tiền sản giật cũng như bệnh tim mạch ở Thai Phụ thì Omega 3 còn chiếm hơn 60% trong hoàn thiện phát triển trí não và thị giác ở thai nhi.

    Mixfruits gồm các loại quả mọng như Nho khô Trung Đông, Dâu tây, Mơ tây, Chà là, Nam việt quất được chế biến sạch sẽ sau đó sấy dẻo bằng công nghệ sấy lạnh để không làm mất dưỡng chất của quả. Mixfruits chua chua, ngọt ngọt cung cấp thêm cho Mẹ Bầu các chát dinh dưỡng cần thiết: Sắt, Chất Xơ, Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B2 cùng các Chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch ở Mẹ, thúc đẩy quá trình tạo máu cũng như phát triển ở tế bào.

    Thơm ngon, giòn bổ chính là những cụm từ sinh ra dành cho combo ăn vặt 14 ngày của Nhà Đậu.

    Mẹ Bầu có thể ăn bất cứ lúc nào cảm thấy đói, mỗi ngày dùng khoảng 30-40gr mỗi loại

    Tham khảo Nhà Đậu © Quà tặng 3 tháng đầu cho Bà Bầu mới mang thai

    Mixnuts và Mixfruits cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho Mẹ Bầu

    Combo ăn vặt 14 ngày gồm một hũ Mixnuts và một hũ Mixfruits với các thành phần rất tốt cho sức khỏe của Mẹ Bầu.

    Mixnuts có các loại hạt là: Óc chó, Hạnh nhân, hạt Điều, Macca được bóc vỏ và sấy chín, kết hợp cùng Nho đen nguyên cuống. Đây là nguồn bổ sung các dưỡng chất cần thiết để bé phát triển khỏe mạnh, kích thích sự phát triển của não bộ của bé như: Omega-3, Phenylalanine, Vitamin B, Axit Folic, …

    Bên cạnh đó, sản phẩm có chứa Maggie, Canxi, Sắt … giúp Mẹ Bầu có cơ thể dẻo dai, khung xương chắc khỏe, tránh bị mệt mỏi và đau lưng. Các chất béo tốt, Vitamin B1, Vitamin B6, … còn giúp hạn chế các nguy cơ huyết áp cao khi mang thai, căng thẳng hay trầm cảm.

    Mixfruits gồm 5 loại quả mọng: Dâu tây, Mơ tây, Nam việt quất, Nho đen và Chà là. Mixfruits có vị chua dịu nhẹ kết hợp với vị ngọt tự nhiên vô cùng dễ ăn. Hàm lượng Chất chống oxy hóa cao và Proanthocyanidin có trong Nam việt quất và Dâu tây vừa giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể Mẹ khỏi gốc tự do độc hại, vừa tăng cường khả năng miễn dịch. Vitamin K và lượng Glucoso tốt sẽ mang đến cho Mẹ cảm giác tràn đầy năng lượng hơn, giảm chóng mặt hay buồn nôn trong suốt thời gian mang thai. Chất xơ trong trái cây còn giúp ngăn chặn bệnh tim mạch và tiểu đường, đồng thời điều chỉnh việc tăng cân và cải thiện hệ tiêu hóa. Đặc biệt, Chất xơ ngăn chặn táo bón, chứng rất khó chịu với các Mẹ Bầu.

    Tham khảo Nhà Đậu © Mua gì cho Bà Bầu mới mang thai ăn tốt nhất?

    Nhà Đậu cam kết mang đến sản phẩm tốt nhất cho Mẹ Bầu

    Mỗi sản phẩm của Nhà Đậu đều được lựa chọn tỉ mỉ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế biến trong điều kiện đạt chuẩn, không tẩm ướp, không hóa chất, không chất tạo màu.

    Với mục tiêu ĐỒ ĂN CỦA MẸ – TƯƠNG LAI CỦA BÉ, Nhà Đậu luôn cam kết về chất lượng mỗi món ăn, bảo đảm hỗ trợ đổi trả cho khách hàng nếu khách hàng có bất kỳ nghi vấn về chất lượng sản phẩm.

    Mẹ Bầu đặt ngay Combo 14 ngày để được nhận ưu đãi Freeship và quà tặng hấp dẫn từ Nhà Đậu

    Tham khảo Nhà Đậu © Combo quà tặng dinh dưỡng cho Bà Bầu tốt nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Gì
  • Những Thực Phẩm Mẹ Bầu Ba Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Ăn
  • Bà Ngoại Tuổi 49 Và Người Tình 25 Tuổi Sinh Con Nhờ Mang Thai Hộ
  • Xúc Động Với Lí Do Bà Ngoại Mang Thai Và Sinh Ra… Cháu Ngoại Của Mình
  • Xác Nhận Người Mang Thai Hộ Lớn Tuổi Nhất Thế Giới Là Bà Ngoại 67 Tuổi
  • Mới Mang Thai Ba Tháng Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Nhân Gây Cảm Cúm Khi Mang Thai Tháng Đầu Và Cách Phòng Tránh
  • Bị Ho Khi Đang Mang Thai 3 Tháng Đầu.. Gíup Với
  • Không Nên Ăn Gì Trong Tháng Đầu Mang Thai?
  • Chế Độ Thai Sản Khi Sinh Con Năm 2022 (Mới Nhất) Mẹ Mang Thai Cần Biết
  • Có Nên Uống Elevit Trước Khi Mang Thai Không?
  • Combo dinh dưỡng Mẹ không lo đói – Bé khỏe lớn nhanh

    Nhanh đói bụng là trạng thái thường gặp của phụ nữ trong suốt giai đoạn thai kỳ. Ngoài nguyên nhân chính do thai nhi phát triển nhanh thì thiếu hụt dưỡng chất và rối loạn nội tiết tố đều là những lý do phổ biến dẫn đến trạng thái kể trên. Vì vậy, bổ sung các nhóm dinh dưỡng ngoài bữa ăn chính là vô cùng cần thiết nhằm giúp Mẹ Bầu có một thai kỳ thực sự khỏe mạnh. Lựa chọn hạt quả sấy cho các bữa ăn phụ không chỉ giúp Mẹ giải tỏa tâm lý thèm ăn mà còn đảm bảo bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cả Mẹ và Bé.

    Mẹ Bầu ăn sáng, an bữa phụ hoặc kết hợp làm sinh tố, làm bánh

    Tham khảo Nhà Đậu © Nên mua gì cho Bà Bầu mang thai lần đầu?

    Mixnuts và Mixfruits cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho Mẹ Bầu

    Combo ăn vặt 14 ngày gồm một hũ Mixnuts và một hũ Mixfruits với các thành phần rất tốt cho sức khỏe của Mẹ Bầu.

    Mixnuts có các loại hạt là: Óc chó, Hạnh nhân, hạt Điều, Macca được bóc vỏ và sấy chín, kết hợp cùng Nho đen nguyên cuống. Đây là nguồn bổ sung các dưỡng chất cần thiết để bé phát triển khỏe mạnh, kích thích sự phát triển của não bộ của bé như: Omega-3, Phenylalanine, Vitamin B, Axit Folic, …

    Bên cạnh đó, sản phẩm có chứa Maggie, Canxi, Sắt … giúp Mẹ Bầu có cơ thể dẻo dai, khung xương chắc khỏe, tránh bị mệt mỏi và đau lưng. Các chất béo tốt, Vitamin B1, Vitamin B6, … còn giúp hạn chế các nguy cơ huyết áp cao khi mang thai, căng thẳng hay trầm cảm.

    Mixfruits gồm 5 loại quả mọng: Dâu tây, Mơ tây, Nam việt quất, Nho đen và Chà là. Mixfruits có vị chua dịu nhẹ kết hợp với vị ngọt tự nhiên vô cùng dễ ăn. Hàm lượng Chất chống oxy hóa cao và Proanthocyanidin có trong Nam việt quất và Dâu tây vừa giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể Mẹ khỏi gốc tự do độc hại, vừa tăng cường khả năng miễn dịch. Vitamin K và lượng Glucoso tốt sẽ mang đến cho Mẹ cảm giác tràn đầy năng lượng hơn, giảm chóng mặt hay buồn nôn trong suốt thời gian mang thai. Chất xơ trong trái cây còn giúp ngăn chặn bệnh tim mạch và tiểu đường, đồng thời điều chỉnh việc tăng cân và cải thiện hệ tiêu hóa. Đặc biệt, Chất xơ ngăn chặn táo bón, chứng rất khó chịu với các Mẹ Bầu.

    Tham khảo Nhà Đậu © Combo dinh dưỡng mừng sinh nhật Bà Bầu ý nghĩa

    An toàn cho Mẹ Bầu – Hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên và không có chất bảo quản

    Đặt hàng ngay combo dinh dưỡng để Mẹ khoẻ, Bé thông minh

    Nhà Đậu mong muốn giúp đỡ Mẹ Bầu để hành trình mang thai dễ dàng hơn: Mẹ khoẻ mạnh, Bé đủ chất để phát triển toàn diện.

    Tham khảo Nhà Đậu © Mang thai 3 tháng thì nên tặng quà gì?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Lần Đầu Ba Tháng Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Gì
  • Những Thực Phẩm Mẹ Bầu Ba Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Ăn
  • Bà Ngoại Tuổi 49 Và Người Tình 25 Tuổi Sinh Con Nhờ Mang Thai Hộ
  • Xúc Động Với Lí Do Bà Ngoại Mang Thai Và Sinh Ra… Cháu Ngoại Của Mình
  • Mang Thai Lần Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Ba Tháng Đầu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Bữa Phụ Nên Ăn Gì Đủ Chất Dinh Dưỡng?
  • Hoa Quả Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Trong Mùa Nóng
  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Để Đánh Bay Khó Chịu Trong Ngày Hè
  • Tư Vấn: 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Suốt Quá Trình Mang Thai
  • Những Mẹ Bầu mang thai từ tháng đầu đến tháng thứ 9 rất dễ gặp phải tình trạng nhạt miệng, nghén ngẩm và thậm chí không muốn ăn. Vì vậy Nhà Đậu đã tạo ra bộ đôi ăn vặt giúp các Mẹ không còn gặp tình trạng ấy, vừa ngon miệng cho Mẹ vừa tốt cho Bé.

    Những lợi ích khi ăn vặt với combo dinh dưỡng Nhà Đậu

    Bộ đôi ăn vặt của Nhà Đậu có thành phần là các hạt cùng quả. Chúng đều rất tốt cho sức khỏe mà Mẹ Bầu cần bổ sung cho việc phát triển thai nhi vào những tháng đầu mang thai.

    Những chất như: Omega 3, Vitamin B, Phenylalanine, Magie, Axit Folic, … đều là chất cần thiết mà các bác sĩ khuyến cáo thai phụ cần ăn thức ăn chứa những chất này.

    Ngoài ra việc ăn những loại hạt cùng với quả còn có: Maggie, Canxi, Sắt, … giúp Mẹ Bầu có khung xương dẻo và khỏe, tránh được việc bị đau lưng, dễ mệt mỏi hay bị chuột rút.

    Trong sản phẩm ăn vặt Nhà Đậu còn có thể cải thiện hệ miễn dịch sức khỏe cũng như chống viêm nhiễm nhờ vào hàm lượng Chất chống oxy hóa cao, Proanthocyanidin bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi gốc tự do độc hại.

    Khi mang thai, Mẹ Bầu sẽ rất cần bổ sung các loại Vitamin và khoáng chất. Combo dinh dưỡng chứa Vitamin B1, Vitamin B6, PP, … giúp giảm stress và nguy cơ cao huyết áp cho Mẹ Bầu.

    Mẹ Bầu dùng để ăn vặt khi cảm thấy đói hoặc thay thế các bữa phụ trong ngày

    Sử dụng Combo 14 ngày vô cùng đơn giản. Bên cạnh bữa ăn chính, Mẹ có thể dùng Mixnuts và Mixfruits để ăn vặt khi cảm thấy đói bụng hoặc thay thế các bữa phụ trong ngày. Sản phẩm của Nhà Đậu phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của các Mẹ Bầu, bất cứ thời gian nào trong thai kỳ đều dùng được.

    Tham khảo Nhà Đậu © Thiệp Mẹ Bầu và quà tặng dinh dưỡng ý nghĩa nhất

    Lợi ích của từng thành phần nguyên liệu

    Trong mỗi hũ Mixnuts cho Mẹ Bầu

    – Óc chó có kết cấu gần giống như một bộ não thu nhỏ và nó cũng có chứa nhiều Omega-3 là dưỡng chất tăng cường “sức khỏe” cho não bộ. Óc chó cũng chứa nhiều các loại Vitamin và Khoáng chất khác giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

    – Hạnh nhân giàu các khoáng chất như Đồng, Mangan, Photpho và có một làm lượng Vitamin E khá cao. Loại hạt này cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và huyết áp – rất quan trọng để giảm nguy cơ tiền sản giật ở các Mẹ mang thai.

    – Macca: Các Mẹ chắc có nghe qua hạt Macca là loại hạt đến từ vùng nhiệt đới rất có lợi cho sức khỏe do chứa nhiều chất hiếm. Ngoài việc cung cấp thêm Vitamin và Khoáng chất, hạt Macca còn chứa nhiều Chất xơ, qua đó hỗ trợ tốt hơn cho quá trình tiêu hoá của Mẹ, giúp các Mẹ tránh được tình trạng táo bón (vốn khá phổ biến của các Mẹ Bầu).

    – Hạt Điều giống như Hạnh nhân: khá giàu khoáng chất như Đồng, Magie, Photpho, Mangan, Carbohydrate và Vitamin.

    Trong mỗi hũ Mixfruits

    – Nho đen có chứa hàm lượng lớn Vitamin C, Vitamin K, Folate, Chất xơ, Axit hữu cơ và Chất chống oxy hóa giúp Mẹ tăng cường miễn dịch hiệu quả.

    – Nam việt quất được chứng minh là giàu Vitamin C, Carbohydrate lành mạnh, Chất chống oxy hóa và Chất xơ. Chúng cũng chứa nhiều nước, vì vậy là một nguồn Hydrat hóa tuyệt vời. Vitamin C giúp hấp thu Sắt và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể Mẹ trong suốt thai kỳ.

    – Dâu tây giống như Nam việt quất, Dâu tây giàu Vitamin C, Vitamin K và Khoáng chất. Ngoài ra, chúng còn có hàm lượng lớn Axit folic (Vitamin B9) là một vitamin đặc biệt cần thiết cho Mẹ Bầu, giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ.

    – Mơ tây chứa Vitamin A, Vitamin C, Vitamin E, Canxi, Sắt, Kali, Photpho. Tất cả những chất dinh dưỡng này giúp cho sự phát triển và tăng trưởng của bé. Sắt có thể ngăn ngừa thiếu máu. Canxi giúp xương và răng phát triển mạnh mẽ.

    – Chà là có 1 hàm lượng lớn Chất xơ, Folate, Sắt, và Kali. Trong khi Chất xơ sẽ hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa của Mẹ Bầu thì Folate sẽ giúp giảm khả năng dị tật bẩm sinh ở trẻ. Vitamin K giúp hỗ trợ hệ xương của Bé phát triển chắc khỏe.

    Tham khảo Nhà Đậu © Tổng hợp kinh nghiệm ăn uống giúp Mẹ Bầu an thai

    Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn cho sức khỏe của cả Mẹ và Bé

    Đặt hàng ngay – Giao hàng liền tay

    Để nhận được Combo ăn vặt 14 ngày an toàn cho Mẹ, sức khỏe cho Bé bạn hãy đặt hàng ngay hôm nay theo thông tin bên dưới. Nhà Đậu sẽ liên hệ và miễn phí giao hàng cho mình sớm nhất ạ.

    Tham khảo Nhà Đậu © Những món ăn vặt lý tưởng cho Mẹ Bầu thừa cân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Để Tạm Biệt Chứng Ốm Nghén
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Thai Kì
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Cuối Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Cuối Để Mẹ Tròn Con Vuông?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Ba Tháng Đầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Tháng Giữa Thai Kỳ Bà Bầu Nên Ăn Gì?
  • Top Bà Bầu Ăn Lá Lốt Có Bị Mất Sữa Không?
  • Món Ăn Cho Bà Bầu Bị Mất Sữa? Mẹ Bầu Ăn Gì Để Có Sữa Cho Bé
  • Những Thức Ăn Bổ Máu Cho Bà Bầu Thiếu Máu Khi Mang Thai * Hello Bacsi
  • Hướng Dẫn Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ
  • Bà bầu nên ăn gì trong ba tháng đầu

    Là thành phần chính tạo nên hemoglobin trong máu. Chính vì vậy, đây là nguyên tố thiết yếu mà bà bầu cần phải nạp đủ nếu không muốn cơ thể mình bị thiếu sắt, không đủ lưu lượng máu để cung cấp, nuôi dưỡng thai kỳ. Bên cạnh đó, sắt đóng vai trò chuyên chở oxy cho các tế bào máu nên việc thiếu sắt cũng dẫn đến tình trạng mệt mỏi, chán ăn. Bà bầu nên ăn những món có nhiều sắt như: thịt bò hầm, chè đậu đỏ, đậu phụ sốt, các món ăn được làm từ thành phần ngũ cốc…

    Là thành phần chính cấu tạo nên xương. Chính vì vậy, người mẹ cần ăn đầy đủ các loại thực phẩm có chứa calci để tăng cường sự vững chắc của hệ xương và răng thai nhi. Nếu không nạp đủ lượng calci cần thiết, người mẹ sẽ dễ mắc phải chứng loãng xương sau sinh. Để bổ sung calci, các mẹ nên ăn những món từ tôm cua như cháo tôm, canh bí nấu tôm…

    Mặc dù chỉ là những nguyên tố vi lượng, thế nhưng vitamin lại đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong các phản ứng sinh hóa của cơ thể. Nếu thiếu vitamin, bà bầu rất dễ gặp phải những triệu chứng khó chịu như ợ chua, táo bón, đầy hơi, khó tiêu, giảm thị lực… ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Chính vì vậy, bà bầu nên ăn thật nhiều trái cây, rau củ để bổ sung đủ lượng vitamin cho cơ thể.

    Để thai nhi có thể phát triển não bộ lành mạnh, bà bầu nên ăn đầy đủ các loại thực phẩm có chứa acid folic. Bên cạnh đó, acid folic còn ảnh hưởng đến quá trình hình thành cột sống của bào thai. Các mẹ cần ăn thật nhiều những món ăn chứa nhiều acid folic, đặc biệt là salad và súp lơ.

    Protein đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tái tạo các mô mới, tăng cường hệ thống miễn dịch cho thai nhi cũng như giúp cho quá trình vận chuyển oxy trong máu. Chính vì vậy, khi mang thai ba tháng đầu tiên, bà bầu cần ăn đầy đủ chất đạm để giúp cho thai nhi được khỏe mạnh bình thường.

    Các món làm từ súp lơ, salad

    Là loại rau có chứa nhiều acid folic và sắt, súp lơ rất cần thiết cho bà bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ. Bên cạnh đó, các loại rau củ có màu xanh như cải bẹ, xà lách cũng chứa rất nhiều acid folic có lợi cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Bạn có thể chế biến súp lơ xào thịt bò hoặc xà lách trộn dầu giấm để ăn hằng ngày.

    Các loại chè đậu

    Họ hàng nhà đậu chứa rất nhiều protein, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển mô, tái tạo tế bào và cung cấp năng lượng cho cả cơ thể người mẹ lẫn thai nhi. Thực đơn lí tưởng nhất hằng ngày nên kèm theo các món chè như chè đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen rất ngon miệng mà công thức chế biến cũng không hề phức tạp. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý không nên cho quá nhiều đường vì sẽ không tốt cho sức khỏe.

    Món trứng cuộn

    Trứng vốn dĩ là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày, chứa rất nhiều vitamin D và calci. Qua đó sẽ giúp cho hệ xương và răng của mẹ và thai nhi trở nên vững chắc, tránh được tình trạng loãng xương sau sinh. Bạn nên thử làm món trứng cuộn rau củ ăn cùng cơm trắng, đảm bảo rất ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất.

    Những món ăn bà bầu nên tránh

    Bên cạnh câu hỏi bà bầu nên ăn gì trong ba tháng đầu, có không ít người thường hay lo lắng về những món ăn mà phụ nữ cần tránh khi mang thai. Bởi lúc này, em bé vẫn đang trong giai đoạn phát triển thai kỳ chưa hoàn chỉnh, cơ thể mẹ cũng chưa quen với sự hiện diện của bé. Chính vì vậy, người mẹ cần lưu ý vì nếu chế độ ăn không được đảm bảo, rất có thể sẽ gây ra sự phát triển bất lợi cho thai nhi, thậm chí dẫn đến những dị tật cho trẻ sau này. Những món ăn bạn cần tuyệt đối tránh bao gồm:

    • Thực phẩm tươi sống. Đặc biệt như gỏi cá,…
    • Các loại thức ăn bị nhiễm độc như khoai tây mọc mầm.
    • Thực phẩm đóng gói chứa nhiều chất bảo quản hay các loại thức ăn chưa tiệt trùng.
    • Tuyệt đối tránh thuốc lá, rượu bia, chất kích thích…
    • Đu đủ xanh, rau răm, rau sam, rau ngót, dứa, nhãn, khổ qua.

    TPBVSK viên bổ sung PreIQ chứa DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất cần thiết đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ dự định mang thai, trong quá trình mang thai và khi cho con bú giúp tăng cường sức khỏe.

    Số GPQC: 00810/2018/ATTP-XNQC Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

    Giá: 199.000đ/lọ 30 viên

    Thanh toán khi nhận hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Ba Tháng Đầu ?
  • Bà Bầu Ăn Gì Trong Ba Tháng Cuối Doc
  • Bà Bầu Ăn Gì Trong Ba Tháng Cuối?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để An Thai?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Để Tốt Cho Thai Nhi?
  • Mang Thai Ba Tháng Đầu Nên Tránh Những Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Xét Nghiệm Khi Mang Thai Ba Tháng Đầu Mẹ Bầu Nên Biết
  • Ba Tháng Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì? Tuyệt Chiêu Ăn Uống Hữu Hiệu Cho Mẹ
  • Giải Pháp Nào Cho Bà Bầu Ngứa Vùng Kín Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa?
  • Xét Nghiệm Khi Mang Thai Ba Tháng Giữa
  • Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai Ba Tháng Giữa
  • (07/04/2017)

    Ba tháng đầu mang thai là giai đoạn mẹ cần cẩn trọng trong thai kỳ. Lúc này, các cơ quan của bé mới bắt đầu hình thành và mẹ cũng đang tập làm quen với sự thay đổi cơ thể. Nên những hoạt động thông thường hàng ngày của mẹ cũng cần phải để ý, để tránh xảy ra điều đáng tiếc.

    Cơ thể mẹ trong ba tháng đầu

    Ba tháng đầu thai kỳ được tính từ tuần thứ nhất khi mẹ thụ thai đến tuần thứ 12, là giai đoạn quan trọng hình thành nên những bộ phận cần thiết của cơ thể thai nhi. Lúc này, mẹ sẽ trải qua khoảng thời gian ốm nghén khó chịu bởi cơ thể đang dần làm quen với thay đổi khi có sự xuất hiện của con.

    Ba tháng đầu mang thai mẹ đối mặt với những cơn ốm nghén mệt mỏi

    Ống thần kinh trung ương, cột sống cùng các cơ quan quan trọng của thai nhi được hình thành cũng như phát triển và hoàn thiện các chức năng vào những tháng tiếp theo của thai kỳ. Chế độ ăn uống, lối sống sinh hoạt của mẹ trong giai đoạn này ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi.

    Những điều mẹ bầu nên chú ý những gì

      Nên kiêng tiếp xúc với bức xạ nhiệt và các chất độc hại

    Thai nhi ở thời kỳ phôi thai trong 3 tháng đầu nên nguy cơ bị ảnh hưởng bởi tia bức xạ nguy hiểm nhất so với các giai đoạn tiếp theo của thai kỳ. Mẹ được khuyên không nên tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử như điện thoại di động, lò vi sóng,… để hạn chế tác động của bức xạ nhiệt đối với thai nhi.

    Những loại như thuốc trừ sâu, bình xịt, diệt côn trùng hay thuốc diệt gián, chuột, mùi sơn, chất sơn pha loãng,… thường được các gia đình sử dụng. Việc tiếp xúc phải chất độc hại dễ khiến bé bị tổn thương não bộ, nguy hiểm hơn là tăng nguy cơ sinh non ở mẹ.

      Những món ăn cấm kỵ không được ăn, nên uống sữa không?

    Việc cung cấp chất dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp mẹ đảm bảo sức khỏe. Thai nhi lúc này còn chưa ổn định, rất dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài nên bất kỳ thức ăn nào mẹ dùng cũng cần được cân nhắc.

    Các loại cá như cá thu, cá kiếm, cá kình có chứa hàm lượng thủy ngân cao sẽ gây ảnh hưởng đến não của con. Mẹ cũng không được ăn quá mặn, ăn rau sống và đặc biệt là không được sử dụng chất kích thích, uống đồ uống chứa cồn và có caffein.

    Các bác sĩ thường sẽ khuyên không nên quan hệ tình dục khi mẹ đang ở ba tháng đầu thai kỳ để đảm bảo sự ổn định cho thai nhi.

    Thai nhi trong ba tháng đầu còn yếu, mới chỉ đang trong giai đoạn dần hoàn thiện thành hình hài nên mẹ nhớ không được có những hoạt động quá mạnh.

    Ba tháng đầu và ngay cả suốt thai kỳ mẹ luôn được khuyên không nên sử dụng hay tiếp xúc với hóa chất. Việc mẹ nhuộm tóc, tẩy trắng răng hay sơn móng tay đều không được khuyến khích trong giai đoạn này.

    Tổng hợp: Huyền Trang

    CHELA-FERR FORTE Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

    BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kiến Thức Mang Thai 3 Tháng Đầu Thai Kỳ Dành Cho Mẹ Bầu
  • Mang Thai Ăn Yến Có Tốt Không ?
  • Ăn Yến Có Tác Dụng Gì Với Phụ Nữ Mang Thai
  • Bà Bầu Ăn Quả Sung
  • Tác Dụng Của Quả Óc Chó Với Sức Khỏe Bà Bầu
  • Bà Bầu Ba Tháng Đầu Không Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nên Mặc Gì?
  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Trong 3 Tháng Đầu, Giữa, Cuối? Thuốc Dân Tộc
  • Bà Bầu Nên Ăn Quả Gì Trong 3 Tháng Đầu
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Của Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Uống Sữa Gì Trong 3 Tháng Đầu Để Dưỡng Thai Tốt Nhất?
  • Bà bầu ba tháng đầu không nên ăn gì? Kiêng khem trong thời gian mang thai là vấn đề rất quan trọng mà chị em nên đặc biệt quan tâm. Trong những tháng đầu tiên khi mang thai, thai nhi còn rất yếu và bạn cần phải bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho cả hai mẹ con. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng các loại thực phẩm nên và không nên sử dụng trong thời gian thai nghén.

    Tháng đầu tiên khi mang thai là giai đoạn hết sức quan trọng, do vậy bà bầu không được phép tùy tiện ăn uống linh tinh sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của thai nhi. Giai đoạn này được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng, phôi thai bắt đầu phát triển trong tử cung. Vậy bà bầu không nên ăn các loại thực phẩm nào trong giai đoạn này?

    Dấu hiệu mang thai thường được biểu hiện rõ ràng nhất vào tháng thứ 2, vì thế bạn có thể nhận biết rõ ràng hơn về tình trạng mang thai của mình. Đặc biệt, trong giai đoạn này bà bầu thường có biểu hiện bị nghén và chán ăn. Lúc này, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng những loại thức ăn “không nên đụng đũa” khi mang bầu.

    Tới tháng thứ 3 trong giai đoạn mang thai, bà bầu không nên ăn những gì? Em bé trong giai đoạn này đã bắt đầu hình thành các cơ quan trên cơ thể, do đó mẹ cũng nên kiêng khem nhiều hơn và tăng cường áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng cần hạn chế các món ăn như:

    Đu đủ xanh có hàm lượng chất latex – một trong những chất có khả năng gây ra co thắt tử cung và sảy thai hoặc sinh non. Mặt khác, các enzyme có trong đu đủ cũng có khả năng hạn chế sự phát triển của thai nhi.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thơm là một loại quả không hề tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu tiên. Chất Bromelain trong quả dứa có khả năng làm mềm tử cung, kích thích quá trình co bóp tử cung. Nếu bạn ăn những quả dứa chưa chín thì hàm lượng chất này còn cao hơn khiến bà bầu có khả năng bị sảy thai hoặc dọa sảy thai.

    Có khá nhiều bà bầu thích dưa hấu và thường xuyên ăn loại quả này mỗi khi thèm, tuy nhiên khi mang thai bạn nên hạn chế ăn. Bởi lẽ dưa hấu có tính hàn, rất dễ khiến mẹ bầu bj đau bụng và xuất hiện tình trạng tiêu chảy.

    Nhiều ý kiến cho rằng nho là loại quả dinh dưỡng có thể sử dụng trong suốt quá trình mang thai. Tuy nhiên các chuyên gia nhận định rằng bạn nên hạn chế ăn nho thường xuyên bởi trong loại quả này có chứa hàm lượng độc tính resveratrol có khả năng gây ngộ độc cho bà bầu. Không chỉ vậy, nho là loại thực phẩm được sử dụng thuốc trừ sâu rất nhiều, nếu bạn không rửa sạch trước khi ăn cũng không hề tốt cho sức khỏe của thai nhi.

    Đào cũng như nhãn, chúng có vị ngọt nhưng lại mang tính nóng. Nếu ăn quá nhiều đào sẽ khiến bà bầu bị xuất huyết. Bên cạnh đó, nếu không gọt vỏ đào trước khi ăn thì lông ở vỏ có thể gây rát cổ họng, ngứa và dị ứng. Bà bầu không nên ăn đào thường xuyên khi bắt đầu mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên.

    Ngải cứu có tác dụng rất tốt trong việc xoa dịu các cơn đau vùng bụng, tăng cường tuần hoàn máu. Nhiều người bị động thai hoặc sảy thai thì có thể sử dụng ngải cứu để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, thực tế ngải cứu lại là một trong những loại rau có khả năng tăng nguy cơ co bóp tử cung, tăng cường khả năng ra máu và dễ dẫn đến tình trạng sinh non hoặc sảy thai.

    Ba tháng đầu tiên khi mang thai, bạn nên kiêng ăn rau răm bởi loại rau này có thể gây ra tình trạng mất máu. Không chỉ vậy, chúng còn có khả năng gây co bóp tử cung dẫn đến sảy thai. Nếu thèm ăn, bạn chỉ nên sử dụng một vài cọng và không nên ăn quá nhiều.

    Rau sam hay còn gọi là rau chân vịt được trồng rất nhiều trong vườn của gia đình, đây cũng là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe mang tính hàn. Nhưng khi mang thai, bà bầu không nên sử dụng loại rau này vì rau sam kích thích tử cung, tăng cường khả năng thu co cả tử cung gây ra tình trạng sảy thai.

    Hàm lượng vitamin K và sắt có rất nhiều trong rau bina nhưng nếu bà bầu thường xuyên ăn rau bina thì cũng có nguy cơ rất cao bị sảy thai. Vì thế, mỗi tháng bạn chỉ nên sử dụng loại rau này trong thực đơn của mình từ 1 – 2 lần là đủ.

    Cũng như rau sam, rau ngót có khả năng gây ra tình trạng co thắt tử cung gây ra tình trạng tiêu chảy. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng rau ngót trên 30g lá tươi thì khả năng sảy thai rất cao. Đặc biệt là những bà bầu đã có tiền sử bị sảy thai, sinh non hoặc hiếm muộn thì nên kiêng ăn rau ngót trong giai đoạn này.

    Súp lơ được cho vào danh sách các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu bởi hàm lượng vitamin C rất tốt cho sức khỏe của em bé. Nhưng nếu ăn quá thường xuyên thì không hề tốt chút nào, bà bầu dễ bị sảy thai. Kể cả bạn có đổi từ súp lơ xanh sang trắng thì hàm lượng vitamin C cũng không thay đổi và khả năng ảnh hưởng đến thai nhi rất lớn.

    Ớt chuông là thực phẩm có vị cay, đắng có khả năng khiến bà bầu bị sảy thai hoặc động thai nếu ăn thường xuyên. Nếu bạn xây dựng thực đơn dinh dưỡng thì chỉ nên cho ớt chuông một hàm lượng vừa phải trong bữa ăn thì em bé sẽ hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn từ loại thực phẩm này.

    Đối với chị em khi chưa mang thai, cải xoăn chính là loại quả hỗ trợ cải thiện chu ky kinh nguyệt. Nhưng khi đã bước vào giai đoạn thai nghén thì cải xoăn lại là một trong những “kẻ thù” bạn nên tránh xa. Ăn quá nhiều cải xoăn cũng khiến bạn có khả năng bị sảy thai, do đó nếu quá thèm thì bạn chỉ nên sử dụng từ 1 – 2 thìa và không nên sử dụng quá nhiều.

    Ngoài các loại hoa quả, rau xanh, bạn cũng nên quan tâm đến các loại thức uống nên kiêng trong 3 tháng đầu tiên. Trong đó, caffeine có trong cà phê là loại thức uống đứng đầu trong danh sách cần phải hạn chế. Mỗi ngày bà bầu chỉ có thể sử dụng tối đa 200mg caffeine mỗi ngày trong suốt thời gian mang thai. Bên cạnh đó, nước tăng lực, soda hoặc socola cũng nên được hạn chế bởi chúng có khả năng gây ra tình trạng dị tật ở thai nhi, trẻ sinh ra bị chậm phát triển, có vấn đề về khả năng nghe, nói.

    Nếu bà bầu 2 tháng đầu sử dụng nhiều rượu bia thì có thể gây ra tình trạng tổn thương não, khuyết tật trí tuệ, tim, bất thường sọ não,… thậm chí là sảy thai hoặc chết thai. Trong trường hợp bà bầu không biết mang thai nên vẫn sử dụng rượu bia thì nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng của thai nhi, từ đó xây dựng chế độ ăn uống phù hợp.

    Từ khi bắt đầu mang thai, bạn nên hạn chế sử dụng trà thảo mộc trừ trường hợp có sự đồng ý của các bác sĩ. Bởi lẽ, thực tế có khá ít thông tin chứng minh tác dụng của trà thảo dược tốt cho sức khỏe của thai nhi, kể cả những loại trà sử dụng riêng cho bà bầu. Vì thế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bà bầu, bạn nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm này.

    Dinh dưỡng trong quá trình mang thai 3 tháng đầu tiên rất quan trọng, vì thế bà bầu nên hết sức lưu ý và tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể bảo vệ sức khỏe cho trẻ tốt nhất. Ngoài các loại thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày, bà bầu cũng nên bổ sung thêm vitamin và khoáng chất trong thực phẩm chức năng như viên uống Elevit cho phụ nữ trước, trong và sau khi mang bầu trên website chúng tôi

    Với những thông tin mà chúng mình chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe thai nhi trong 3 tháng đầu tiên. Hãy lên thực đơn dinh dưỡng hàng ngày bổ sung thêm vitamin và khoáng chất để em bé khỏe mạnh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Bị Tụt Cân Trong 3 Tháng Đầu Cần Phải Làm Như Nào?
  • 3 Tháng Đầu Mang Thai, Mẹ Bầu Nên Tăng Bao Nhiêu Cân Là Đủ?
  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không? Có Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không?
  • Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Sầu Riêng Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Mẹ Và Bé?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ổi Trong 3 Tháng Đầu Của Thai Kỳ Không
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Ba Tháng Đầu ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Ba Tháng Đầu
  • Ba Tháng Giữa Thai Kỳ Bà Bầu Nên Ăn Gì?
  • Top Bà Bầu Ăn Lá Lốt Có Bị Mất Sữa Không?
  • Món Ăn Cho Bà Bầu Bị Mất Sữa? Mẹ Bầu Ăn Gì Để Có Sữa Cho Bé
  • Những Thức Ăn Bổ Máu Cho Bà Bầu Thiếu Máu Khi Mang Thai * Hello Bacsi
  • Lúc này, rất khó để có thể kết hợp ăn uống đủ chất và giúp làm dịu cơn thai nghén. Ngoài ra, rất nhiều bà bầu vẫn cảm thấy khó khăn vì không biết lượng dinh dưỡng nên ăn như thế nào là hợp lý ?

    Các bà bầu chỉ cần ăn thêm để đảm bảo lượng calorie hằng ngày tăng khoảng 300. Chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết để các bà bầu biết nên ăn gì trong tháng đầu tiên mang thai này :

    • Ăn một bữa ăn nhẹ giàu carbohydrate khoảng 15-20 phút trước khi ra khỏi giường.Để sẵn ở đầu giường một lọ bánh quy mặn, các loại hạt sấy như hạt mắc ca, hạnh nhân…
    • Uống một ít sữa ít béo và bổ sung thêm các chế phẩm từ sữa vào buổi sáng và buổi tối.
    • Chia 3 bữa ăn chính thành 6 bữa nhỏ mỗi ngày.
    • Tránh những món khó tiêu nhiều chất béo, chiên, rán, ngọt hoặc cay. Chúng sẽ khiến tình trạng ốm nghén của bạn thêm tồi tệ mà thôi.
    • Trong tháng đầu mang thai, tuyệt đối không ăn thức ăn chưa nấu chín như trứng sống, bò tái,
    • Không nên uống nước trong bữa ăn.
    • Trong tháng đầu tiên này, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống bổ sung a-xít folic. Bạn cũng có thể bổ sung thêm thực phẩm giàu folic như: Các loại rau xanh đậm, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu.
    • [tp_prodlist prodids=”8207,11082,8512″]

    2. Bà bầu nên ăn gì trong tháng thứ 2 ?

    Duy trì chế độ ăn như tháng thứ nhất, nhưng bà bầu nên ăn những thực phẩm đa dạng hơn trong tháng thứ hai này :

    • Ăn bổ sung thêm nhiều rau và trái cây.
    • Tăng lượng sữa với 2 ly sữa ít béo mỗi ngày, vì đây là nguồn bổ sung canxi tuyệt vời.
    • A-xít folic vẫn đóng vai trò quan trọng trong tháng này. Duy trì ăn các thực phẩm giàu folic như: Các loại rau xanh đậm, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu.

    3. Bà bầu nên ăn gì trong tháng thứ 3 ?

    Vào cuối tháng thứ 3, bạn chỉ cần tăng khoảng 1-2kg, hoặc đôi khi chỉ cần 0,4kg -1,7kg là đủ. Sau cột mốc này, mỗi tuần bạn sẽ tăng khoảng 0,5kg.

    Trong 2 tháng đầu tiên mang thai, các bà bầu vẫn sẽ trong tình trạng buồn nôn, mệt mỏi, mất ngủ. T uy nhiên, khi đã bước qua tháng thứ 3, cảm giác khó chịu do chứng ốm nghén sẽ giảm đi rõ rệt. Việc ăn uống của bà bầu sẽ trở nên dễ dàng hơn.

    • Duy trì chế độ ăn nhiều rau và trái cây trong bữa ăn.
    • Giảm các loại thực phẩm nhiều calo, ít dinh dưỡng như đồ ngọt, thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn.
    • Ăn những món giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất như các loại hạt sấy : hạt mắc ca, hạt hạnh nhân…
    • Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm chất lỏng từ nước trái cây tươi, súp, canh.
    • Lượng sữa ít béo giàu canxi tăng lên 3-4 ly/ngày.
    • Tiếp tục bổ sung vitamin, khoáng chất theo liều lượng bác sỹ kê toa.

    4. 9 loại thực phẩm bà bầu không nên ăn

    Giai đoạn mang thai hết sức quan trọng cho việc quyết định thai nhi sinh ra có khỏe mạnh và thông minh hay không.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gì Trong Ba Tháng Cuối Doc
  • Bà Bầu Ăn Gì Trong Ba Tháng Cuối?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để An Thai?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Để Tốt Cho Thai Nhi?
  • 2 Tháng Cuối Bà Bầu Nên Ăn Gì? Có Những Lưu Ý Nào?
  • Mới Mang Thai Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Ba Tháng Đầu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Cúm: Cách Điều Trị An Toàn
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Ho Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi?
  • Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Không Bị Đau Lưng, Phù Chân
  • Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu
  • #15 Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu Đơn Giản Giúp Dễ Sinh Và Khỏe Mạnh
  • Khi biết mình mang thai, Nhà Đậu tin rằng Mẹ cũng bắt đầu thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày. Tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh là cách tốt nhất để đảm bảo rằng Mẹ có được tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần để nuôi dưỡng Bé. Hiểu được tầm quan trọng đó, Nhà Đậu đã thiết kế ra combo bổ dưỡng 14 ngày, giúp Mẹ bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cũng như sự phát triển của Bé.

    Lợi ích và tác dụng của Mixnuts và Mixfruits với Mẹ Bầu

    Có Mixnuts và Mixfruits – Bữa ăn của Mẹ chẳng lo nhàm chán!

    Mẹ Bầu bổ sung Vitamin và các Chất khoáng giúp hỗ trợ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật

    Các loại hạt dinh dưỡng và quả sấy khô chứa rất nhiều Vitamin A, C, E cùng các Vitamin nhóm B, rất tốt cho sức khỏe của cả Mẹ và Bé. Đây đều là những chất thúc đẩy khả năng miễn dịch và hỗ trợ tối ưu cho sự phát triển của thai nhi.

    Combo ăn vặt 14 ngày của Nhà Đậu gồm một hũ hạt hỗn hợp Mixnuts và một hũ trái cây hỗn hợp Mixfruits, giúp Mẹ vượt qua giai đoạn ốm nghén một cách dễ dàng.

    Mixnuts có các thành phần là: Óc chó, Hạnh nhân, Macca, hạt Điều và Nho đen nguyên cuống. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, lượng Omega 3 có trong Óc chó gấp 3 lần Cá hồi, rất tốt cho sự phát triển não bộ của Bé. Axit Folic, Magie, Mangan trong Hạnh nhân và hạt Macca là những dưỡng chất cần thiết có tác dụng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi, đồng thời làm giảm nguy cơ sinh non.

    Mixfruits có các thành phần là: Dâu tây, Mơ tây, Nam việt quất, Nho đen và Chà là. Những loại trái cây này chứa nhiều Kali, Magie và Chất xơ, đem đến cho Mẹ cơ thể khỏe khoắn, tránh bị phù nề hay thậm chí là thiếu máu. Ngoài ra, Mixfruits còn giúp Mẹ tiêu hóa tốt, không phải lo lắng về chứng táo bón thường gặp khi mang thai. Proanthocyanidin và Chất chống oxy hóa có trong Nam việt quất giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể tránh khỏi những tổn thương gây ra bởi gốc tự do độc hại, cải thiện hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật cho cả Mẹ và Bé.

    Nhà Đậu đảm bảo an toàn với nguồn nguyên liệu đạt chuẩn

    Combo Mixnuts và MixFruits của Nhà Đậu được làm hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trong đó, các loại hạt và quả được chế biến cẩn thận và tỉ mỉ, không cho thêm đường cũng không tẩm ướp gia vị để giữ trọn hương vị thơm ngon nhất, đặc biệt là hoàn toàn không có chất bảo quản. Nhà Đậu sẵn sàng đổi trả miễn phí cho khách hàng nếu sản phẩm bị lỗi.

    Combo ăn vặt cho Mẹ Bầu siêu tiện lợi – Mua ngay kẻo lỡ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Hoa Quả Gì Trong Ba Tháng Đầu?
  • Bà Bầu Tháng Đầu Nên Ăn Gì Kiêng Gì?
  • Trong Ba Tháng Đầu Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì? Sức Khỏe Mẹ Bầu Baocongai.com
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Thì Tốt Cho Cả Mẹ Và Thai Nhi
  • Nhật Kí Mang Thai Hộ Ở Tuổi 51: Khi Mẹ Bầu Đã Là Bà Ngoại
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100