Download Phu Nu Mang Thai An Gi Tot Nhat

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Để Mát Sữa Mà Không Bị Táo Bón?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gạo Lứt Có An Toàn Và Loại Nào Là Tốt Nhất?
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt Nhất Sức khỏe của phụ nữ mang thai phải hết sức chú trọng. Vì vậy ăn gì để tốt cho sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu. Đậu phụ, súp lơ xanh, sữa chua… rất giàu vitamin C, axit folic và canxi – cần thiết cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi. 1. Nước cam Trong các loại đồ uống thì nước cam tươi giữ vị trí quán quân do chứa nhiều dưỡng chất. Nước cam tươi dồi dào canxi, axit folic, kali, rất tốt để điều hòa và ổn định huyết áp nên khá an toàn với nhóm bà bầu cao huyết áp.Cách dùng: Bạn nên sử dụng cam tươi, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường. Mỗi ngày bạn có thể uống một cốc nước cam nhỏ hoặc bạn uống cách một ngày, bạn lại nghỉ một ngày cho đỡ chán. Bạn nên hạn chế các loại nước cam đóng hộp dù chúng được giới thiệu là nước cam tươi nguyên chất. Các loại nước hoa quả đóng hộp đều được pha chế thêm đường hóa học. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển, bảo quản, một số hộp nước hoa quả có thể bị nhiễm khuẩn khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy… nếu sử dụng. 2. Sữa chua Sữa chua chứa nhiều canxi và protein hơn sữa thường. Sữa chua còn cung cấp nhiều vi khuẩn lên men có lợi cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Nhiều thai phụ không chịu được mùi vị của các loại sữa dành cho bà bầu nhưng lại rất thích thú với sữa chua. Cách dùng: Bạn không nên ăn sữa chua lúc đói vì một số axit có trong sữa chua sẽ khiến dạ dày bạn bị mệt. Tốt nhất, bạn nên sử dụng sữa chua sau khoảng 1-2 giờ đồng hồ sau bữa ăn chính. 3. Mật ong Mật ong là một sản phẩm quý giá của tự nhiên giúp chăm sóc sắc đẹp cho mọi người, có thể bổ từ trong và dưỡng từ ngoài đều tốt. Đối với phụ nữ mang thai mật ong là một thức uống quý giá và bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho thai kỳ và thai nhi. Cách dùng: Thai phụ không được uống mật ong sống bởi vì trong mật ong sống có thể có vi sinh vật hoặc khi cất giữ có thể mật ong đã bị nhiễm khuẩn. Thai phụ nếu sử dụng mật ong sống dễ sinh bệnh tật, đau bụng. Vì vậy khi uống bạn nên hòa mật ong với nước đun sôi để uống vừa phát huy được tác dụng của mật ong vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường thì không nên sử dụng mật ong vì trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa hàm lượng đường rất cao. 4. Súp lơ xanh Đây là loại rau giàu canxi, vitamin C, B6 và folate nên rất có lợi cho sức khỏe thai phụ. Cách dùng: Bạn có thể ăn khoảng 2-3 bữa súp lơ xanh mỗi tuần theo từng cách chế biến riêng như luộc, nấu canh. Tuy nhiên, để súp lơ xanh giữ được chất dinh dưỡng lại ngon miệng, cách nấu tốt nhất là bạn cho súp lơ vào lò vi sóng hấp qua khoảng 2 phút. Sau đó, bạn lấy súp lơ ra, bỏ vào nồi cháo đang sôi và để trong ít phút là ăn được. 5. Đậu phụ Đậu phụ được chế biến từ nguyên liệu chính là đậu tương nên rất phong phú protein, chất sắt, folate, canxi và kẽm, rất cần thiết cho sự phát triển của em bé. Cách dùng: Đậu phụ là loại thực phẩm phổ biến và an toàn nên bạn có thể dùng theo nhu cầu hàng ngày. Ngoài ra, các sản phẩm từ đậu tương như sữa đậu nành… cũng rất tốt cho thai phụ. 6. Thịt bò Loại thịt này chứa một lượng lớn chất sắt, protein, B6, B12, kẽm và đặc biệt là colin (một chất kích thích não bộ thai nhi phát triển). Tuy nhiên, thịt bò cũng chứa nhiều cholesterol, vì vậy, bạn nên ăn điều độ để tránh tăng lượng cholesterol trong máu. Cách dùng: Thịt bò chế biến theo cách nào cũng rất giàu dinh dưỡng và cũng rất ngon miệng. Bạn tuyệt đối nên tránh các món làm bằng thịt bò tái hoặc các món thịt bò đi kèm với nhiều loại gia vị cay, nóng. Mỗi tuần bạn nên dùng 2-3 bữa thịt bò. 7. Khoai lang Khoai lang là loại thức ăn bình dân giàu vitamin C, folate, photpho và được xem như liều thuốc nhuận tràng hữu ích cho nhóm thai phụ mắc táo bón. Cách dùng: Bạn có thể ăn vài ba củ khoai lang luộc (hoặc nướng, hấp) mỗi tuần nhưng tuyệt đối tránh khoai lang sống. 8. Trứng gà Trứng gà là một trong những thực phẩm dinh dưỡng rất tốt phụ nữ trong thời kỳ mang thai, tốt cho hệ thần kinh và sự phát triển của cơ thể, cải thiện trí nhớ, giúp đầu óc tỉnh táo, thúc đẩy tế bào gan tái sinh. Cách dùng: các bà mẹ tương lai không nên ăn trứng gà sống bởi dễ gây lây nhiễm vi khuẩn, hơn nữa cũng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng.Có nhiều cách chế biến trứng gà, nhưng cách nấu nào đem lại nhiều dinh dưỡng nhiều nhất? Luộc trứng gà cung cấp 100% dinh dưỡng, xào trứng là 97%, chiên rán là 98%, đánh với sữa và nước sôi là 92%, ăn sống là 30 – 50%. Người sắp làm mẹ cần chú ý, không nên ăn trứng luộc trong nước trà, vì trong nước trà chứa acid, khi kết hợp với nguyên tố sắt trong tế bào gây ra kích thích dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày đường ruột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Nên Ăn Các Thực Phẩm Gì Để Bổ Sung Chất Sắt Cho Cơ Thể
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Chất Sắt Khi Mang Thai?
  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Ăn Gì Để Vừa Bổ Cho Mẹ Vừa Khỏe Cho Con?
  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Ăn Gì Cho Con Thông Minh?
  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Được Không? 4 Tác Hại Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Để Giúp Con Khỏe Thông Minh Vượt Trội Bà Bầu Nên Uống Sữa Gi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Dại Gì Mà Uống Sữa Bầu?
  • Gợi Ý Bà Bầu Nên Uống Sữa Gì Tốt Cho Thai Nhi
  • Bà Bầu Tháng Thứ Mấy Uống Sữa Bầu Là Tốt Nhất?
  • Uống Sữa Bầu Khi Nào Là Tốt Nhất, Sữa Bà Bầu Loại Nào Dễ Uống?
  • Sữa Cho Bà Bầu Nên Uống Loại Nào Tốt Nhất? Uống Sữa Bầu Lúc Nào Là Hợp Lý?
  • Những mẹ sữa khi mang bầu lần đầu tiên đều rất hoang mang nên uống sữa gì để bổ sung dinh dưỡng giúp con khỏe và thông minh hơn khi ra đời

    Sữa bột

    Theo các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đang công tác Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: đứng đầu trong danh sách những loại sữa mà bà bầu nên sử dụng chính là Sữa bột, sữa bột được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là nguồn dinh dưỡng bổ sung tốt nhất cho bà bầu. Sữa bột cho bà bầu là loại sữa đã được tính toán một cách cẩn thận và thích hợp nhất về nhu cầu và và thể trạng của các mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai và cho con bú. Đây cũng chính là câu trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi bà bầu nên uống sữa gì.

    Những hoạt chất cần thiết cho sự phát triển của car mẹ và bé đều được bổ sung một cách vô cùng hợp lý trong sữa bột, vì như hàm lượng các chất sắt, acid folic, kẽm, canxi, folate, vitamin (nhóm B, D, E…), đạm, các chất béo thiết yếu…đều nằm ở ngưỡng gần như hoàn hảo.

    Trong giai đoạn ốm nghén khó khăn thì sữ bột sẽ giúp chị em bổ sung dinh dưỡng, không lo thiếu hụt dinh dưỡng trong quá trình mang thai. Và trong suốt thai kỳ, sữa công thức luôn là người bạn thân thiết của các mẹ bầu.

    Theo các giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đang công tác Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Sữa công thức pha sẵn cũng là một loại sữa sẽ giúp mẹ trẻ lời được câu hỏi bà bầu nên uống sữa gì, sữa công thức pha sẵn được nhiều bà bầu nhanh ưa chuộng vì tính tiện dụng cao.

    Dù về giá thì có cao hơn so với sữa bột nhưng sữa công thức pha sẵn cho chị em bầu lại mang nhiều ưu điểm được chị em ưa chọn:

    Dễ sử dụng hơn rất nhiều. Chỉ cần mua 1 – 2 hộp nhỏ để thử xem có thích hợp với hương vị hay thành phần của sữa hay không.

    Luôn có sẵn cho các mẹ dùng ngay. Chính điều này thu hút được rất nhiều mẹ bầu, trong khi sữ bột mẹ cần phải có dụng cụ để pha sữa thì chọn ngay sữa công thức pha sẵn để dùng. Bao bì nhỏ gọn nên cũng rất thuận tiện để mẹ mang theo bên mình,

    Có rất nhiều hương vị khác nhau như vani, socola, xoài… cho chị em chọn và thay đổi theo sở thích.

    Một vài nhãn sữa có sữa công thức pha sẵn mà các mẹ có thể tham khảo như: Anmum Materna nước Đậm đặc 4X, Matilia Grossesse…

    Theo các giảng viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đang công tác Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Đây cũng là loại sữ mẹ có thể tham khảo để rự trả lời cho câu hỏi mẹ bầu nên uống sữa gì, tuy thành phần của sữa tươi sẽ không được như sữa công thức vì chúng kém đa dạng hơn, nhưng hàm lượng các chất dinh dưỡng trong chúng cũng khá cao, và nó lại rất tự nhiên nên cũng là nguồn dinh dưỡng tốt cho các bà bầu để tăng cường dưỡng chất và năng lượng.

    Nếu mẹ bầu nào không uống được sữa công thức mà uống sữa tươi thì cũng cần hết sức bổ sung thêm 1 số chất dinh dưỡng quan trọng như folate, sắt, acid folic… qua chế độ ăn để tăng cường dinh dưỡng có lợi, cần thiết cho từng giai đoạn phát triển của thai nhi.

    Mỗi loại sữa sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau, vì vậy các mẹ cần cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân cũng như điều kiện của mình để không còn phải quá băn khoăn về việc bà bầu nên uống sữa gì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sau Sinh Mẹ Uống Sữa Gì Để Con Bú Tăng Cân Nhanh, Bé Bụ Bẫm, Khỏe Mạnh
  • Điểm Danh 5 Loại Sữa Bầu Uống Vào Con Không Vào Mẹ
  • Đánh Giá Sữa Frisomum Gold
  • Sữa Friso Gold Có Tốt Không? Sản Phẩm Được Sản Xuất Ở Đâu?
  • Sữa Friso Mum Mới Có Tốt Không ? Có Mấy Loại ? Giá Bao Nhiêu ?
  • Download Ba Bau Xanh Xao Nen An Gi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Xét Nghiệm Nước Tiểu Để Làm Gì?
  • 6 Nguyên Nhân Bà Bầu Cần Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai
  • Xét Nghiệm Nước Tiểu Bà Bầu Có Thể Phát Hiện Bệnh Gì?
  • 11 Điều Kỳ Quặc Khi Mang Thai Chính Bác Sĩ Cũng Ít Khi Tiết Lộ Với Mẹ Bầu
  • Trẻ Sơ Sinh Xì Hơi Nhiều: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
  • Nếu bạn đang mang thai và đang lo lắng vì không biết có đủ sắt cung cấp cho thai nhi

    hay không hoặc bạn đang mắc chứng thiếu máu thì có rất nhiều cách giúp bạn bổ sung đủ

    lượng sắt cho cơ thể. Cách đơn giản nhất chính là nguồn thực phẩm từ bữa ăn hàng ngày.

    Sắt có trong thực phẩm ở các bữa ăn hàng ngày đặc biệt là trong thịt. Sắt được cơ thể bạn

    hấp thu và mang theo oxy cung cấp cho thai nhi. Ngoài từ bữa ăn hàng ngày, bạn có thể

    hấp thu sắt tổng hợp. Theo các chuyên gia, chỉ nên hấp thu khoảng 27mg sắt/ngày.

    An toàn nhất vẫn là bổ sung lượng sắt cho cơ thể từ thực phẩm. Nhưng bạn cũng nên

    tham vấn với bác sĩ có chuyên môn về lượng sắt bạn cần hấp thu.

    Thịt bò, trâu, bê, gà, lợn, lòng đỏ trứng, thịt cá hồi… là nguồn thực phẩm giàu sắt nhất,

    an toàn nhất trong thai kì. Thịt chính là nguồn chứa sắt quan trọng vì thịt có gốc heme,

    hấp thu tất cả các dạng sắt nếu so sánh với nguồn sắt có trong rau quả.

    Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận, không ăn quá nhiều cá hơn mức cho phép trong thai kì.

    Không ăn cá tươi, cá gỏi. Hạn chế ăn quá nhiều những thực phẩm quá giàu sắt như hàu,

    trai, sò, cá bơn, cua, tôm, cá ngừ Califonia. Khi ăn cần kiểm tra độ an toàn của sản phẩm.

    Những thực phẩm thuộc họ đậu giàu sắt như đậu tây, đậu lima, đậu navy, đậu pinto, đậu

    nành và các sản phẩm từ đậu như đậu hũ đặc biệt là đậu lăng. Mỗi cốc đậu lăng chứa

    Sắt trong hoa quả và rau xanh

    Rau bina là một trong những loại rau giàu sắt nhất. Nó cũng chứa canxi cao. Ngoài ra còn

    có cà chua, các loại dâu tây, cải bruxen, quả mơ…

    Khi ăn thực phẩm chứa nhiều sắt cần lưu ý:

    Bạn nên kèm theo thức uống như nước cam, nước chanh hoặc các loại rau củ như ớt ngọt,

    cải bắp, bông cải xanh… và những thực phẩm giàu vitamin C. Vitamin C hoặc axit

    ascorbic trợ giúp cơ thể bạn hấp thu sắt. Khi ăn các thực phẩm giàu sắt nên tránh những

    sản phẩm từ sữa, sữa, cà phê, trà vì chúng chứa một số khoáng chất như canxi, cạnh tranh

    với sắt trong quá trình hấp thu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Xanh Xao Nên Ăn Gì?
  • Những Mối Nguy Hại Khi Bà Bầu Ăn Thịt Ếch
  • Món Ăn Từ Ếch Cho Bà Bầu Giúp An Thai, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng, Thai Nhi Khỏe
  • Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu
  • Cách Sống Chung Với Bệnh Trĩ Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Bị Trĩ Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối Phải Làm Sao?
  • Cẩn Thận Nếu Bị Trĩ Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối!
  • Bị Bệnh Trĩ Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối
  • Kem Bôi Trĩ Chữ A Có Tốt Không? Review Từ Webtretho, Giá Bán
  • Bị Trĩ Khi Mang Thai, Mẹ Bầu Nên Làm Gì?
  • Thứ Năm, 14-09-2017

    Không lạm dụng thuốc hoặc làm thủ thuật, phẫu thuật bệnh trĩ nguy hiểm trong thời kỳ mang thai, đặc biệt trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Do đó, các cách sống chung với bệnh trĩ khi mang thai 3 tháng cuối sẽ giúp các mẹ vượt qua sự khó chịu, đau đớn và ngăn ngừa tình trạng bệnh trĩ trầm trọng thêm cho đến khi em bé chào đời.

    Khi mang thai, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ tử cung của mẹ phát triển gây áp lực lên tĩnh mạch vùng xương chậu cũng như tất cả các mô và cơ khác làm chậm sự lưu thông máu khiến cách tĩnh mạch bị căng giãn hết cỡ. Cộng thêm đó là sự gia tăng của nội tiết tố progesterone sẽ khiến những thành tĩnh mạch dễ bị sưng. Đồng thời, progesterone cũng khiến chậm nhu động ruột và dễ gây táo bón,… Thì phụ nữ mang thai dễ bị bệnh trĩ “hỏi thăm” hơn.

    Cũng cần biết: Nếu bạn đã bị mắc bệnh trĩ ngay từ trước khi mang thai thì bệnh sẽ có xu hướng nặng thêm trong những giai đoạn tiếp theo của thai kỳ. Không chỉ khiến bạn khó chịu, đau đớn, lo lắng, căng thẳng,… mà chúng còn là mối đe dọa lớn đối với sự phát triển và sức khỏe thai nhi.

    Chính vì vậy mà các mẹ cần vững vàng tâm lý, chấp nhận “sống chung” với bệnh lý vùng hậu môn này cho đến khi bé yêu ra đời và được sự đồng ý của bác sĩ điều trị bệnh trĩ bằng thuốc, hay can thiệp thủ thuật, phẫu thuật.

    Theo Bs chuyên khoa Nguyễn Trung Hiếu – Bv Đại học Y dược: Mặc dù điều trị bệnh trĩ có nhiều phương pháp, song đối với phụ nữ mang thai nói chung và mang thai 3 tháng cuối nói riêng thì lại vô cùng ngặt nghèo. Chủ yếu mẹ bầu phải giữ tâm lý thoải mái, tránh lo lắng vì như thế tình trạng bệnh sẽ nghiêm trọng hơn; bên cạnh đó cần điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt và thực hiện một số lời khuyên hữu ích khác.

    Cụ thể như sau:

    Bị bệnh trĩ khi mang thai 3 tháng cuối phải làm sao?

    1. Tránh táo bón:

    Táo bón là tình trạng hay gặp khi mang thai, là điều kiện thuận lợi để bệnh trĩ hình thành và tiến triển nặng hơn. Bởi vậy, hãy cố gắng ăn nhiều chất xơ hơn và thực phẩm có tính nhuận tràng, uống nhiều nước và tăng cường vận động,… để hạn chế vấn đề này.

    Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên tập thói quen đại tiện hàng ngày và đi cầu ngay khi có nhu cầu, tránh nhịn đại tiện hay rặn mạnh.

    ➝ Nếu bị táo bón, các mẹ có thể áp dụng: Cách trị táo bón khi mang thai an toàn, hiệu quả cho bà bầu này mà không cần đến thuốc nhuận tràng.

    2. Tránh ngồi, đứng quá lâu

    Ngồi nhiều, ít vận động sẽ khiến máu kém lưu thông, ứ trệ và khiến triệu chứng bệnh trĩ trở nặng. Hãy đi lại nhiều hơn, tập luyện thể dục thể thao với những bài tập phù hợp và nếu có thể hãy dành thời gian tập những bài tập Kegel giúp tăng lưu thông trong trực tràng, tăng cường cơ xung quanh hậu môn giúp ngăn chặn bệnh trĩ nặng lên trong khoảng thời gian này.

    Các mẹ bầu 3 tháng cuối bị trĩ cũng cần lưu ý: Khi ngủ, đọc sách hoặc xem các chương trình trên tivi nên nằm nghiêng trái – điều này có thể làm giảm áp lực lên trực tràng và tăng lượng máu trở về nửa dưới của cơ thể.

    3. Vệ sinh hậu môn sạch sẽ

    Để tránh tình trạng viêm nhiễm, các mẹ cần giữ vùng hậu môn khô và sạch. Hãy rửa bằng nước và dùng giấy trắng không mùi, mềm mại/khăn ướt chuyên dụng cho người bệnh trĩ để lau hậu môn. Sau mỗi lần đại tiện có thể dùng nước ấm ngâm hậu môn cũng rất tốt.

    4. Dùng đá hoặc túi chườm, nước ấm

    Trong trường hợp bị trĩ khi mang thai 3 tháng cuối mà búi trĩ sưng tấy, các mẹ có thể sử dụng đá lạnh hoặc túi chườm chườm lên vùng hậu môn vài lần/ngày; Hay ngâm hậu môn bằng nước muối ấm, tắm và ngâm mình trong bồn tắm với nước ấm khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày cũng là cách giảm đau bệnh trĩ khi mang thai hữu hiệu.

    5. Mẹo trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

    Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá là bí quyết được các mẹ bầu truyền tai nhau và áp dụng nhiều nhất, cho hiệu quả cao. Theo đó, mẹ bầu nên kết hợp ăn sống/uống nước ép rau diếp cá và xông hậu môn bằng rau diếp cá (50g rau diếp cá rửa sạch vò nát cho vào nồi, thêm nước và vài hạt muối đun sôi rồi xông chỗ bị trĩ) thường xuyên sẽ giúp búi trĩ co lại và hết đau đớn.

    Bên cạnh đó, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng giữ trọng lượng cơ thể vừa phải, tránh tăng cân quá mức; tránh đồ ăn cay nóng và nhiều dầu mỡ; không ngồi xổm; kê một chiếc ghế nhỏ dưới chân khi dùng bồn cầu bệt; đẩy nhẹ nhàng búi trĩ vào bên trong hậu môn nếu chúng sa ra ngoài,… cũng là những mẹo nhỏ giúp các mẹ sống chúng với bệnh trĩ khi mang thai 3 tháng cuối hòa bình. Nếu tình trạng bệnh có vẻ nghiêm trọng và không thể khắc phục được hãy gặp bác sĩ, đề nghị được dùng thuốc – cách này giúp các mẹ giảm đau nhanh chóng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bị Trĩ Khi Mang Thai Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Những Gì? Tuthuoc24H
  • Bị Bệnh Trĩ Khi Mang Thai Phải Làm Sao?
  • Khi Mang Thai Bị Trĩ Có Sinh Thường Được Không?
  • Mang Thai Có Sinh Thường Được Không Khi Bị Trĩ?
  • Bệnh Trĩ Khi Mang Thai Có Sinh Thường Được Không?
  • Cặp Song Sinh Chung Bạn Trai Muốn Cùng Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôi Muốn Phá Thai Thì Phải Làm Sao?
  • Em Đang Mắc Bệnh Cường Giáp, Khó Có Thể Mang Thai, Nhưng Em Vẫn Muốn Sinh Con Thì Phải Làm Sao?
  • Chế Độ Thai Sản Cho Người Nhờ Mang Thai Hộ Theo Quy Định
  • 10 “mĩ Phẩm” Làm Đẹp Cho Bà Bầu
  • Mỹ Phẩm Cho Bà Bầu
  • Anna và Lucy, người Australia, tuyên bố họ muốn thụ thai cùng nhau, kể cả bằng thụ tinh nhân tạo, vì muốn lúc nào cũng giống nhau.

    Anna và Lucy DeCinque, 30 tuổi, sống ở thành phố Perth, là cặp song sinh nổi tiếng không chỉ ở Australia mà còn trên khắp thế giới do có ngoại hình, quần áo, kiểu tóc giống hệt nhau. Thậm chí cả hai còn yêu chung một người đàn ông và đã gắn bó với người này được 4 năm nay.

    “Thực sự thì đôi khi một trong hai chúng tôi cảm thấy “bị đe dọa” bởi đối phương, do cả hai đều cho mình là trung tâm của sự chú ý”, News dẫn lời một trong hai cô gái chia sẻ qua điện thoại.

    Mới đây Anna và Lucy tiết lộ tuy đã có rất nhiều điểm chung, cả hai vẫn muốn mang thai và sinh con cùng nhau.

    “Nếu bây giờ tôi có thai, Lucy cũng phải mang bầu ngay lập tức, do cơ thể chúng tôi lúc nào cũng phải giống nhau. Chắc chắn hai đứa sẽ cố gắng để điều đó xảy ra. Hiện tại chúng tôi chưa có ý định thực hiện, dù rất yêu trẻ con. Nhưng chắc chắn là sẽ phải mang thai cùng lúc, dù có phải sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo”, Anna chia sẻ.

    Cặp song sinh giống hệt nhau người Australia gây chú ý vào năm ngoái sau khi tham gia một show truyền hình. Một công nghệ nhận dạng khuôn mặt được dùng trong chương trình này đã phải “bó tay” do không thể phân biệt được sự khác biệt giữa hai cô gái này.

    Cách đây vài năm, Anna và Lucy xuất hiện trên nhiều mặt báo do yêu chung một người đàn ông và số tiền ước tính mà họ chi trong hơn 10 năm qua để làm đẹp giống nhau lên tới 250.000 USD. Hai cô gái tuyên bố tuy từng bơm môi, xăm lông mày, nhuộm da, nhưng mới chỉ một lần phẫu thuật để thay đổi kích cỡ vòng một.

    Hướng Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sau Khi Kết Hôn Cùng Anh Tài, Diễn Viên Vũ Ngọc Ánh Chia Sẻ Muốn Được Mang Thai Song Sinh
  • Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất? Cách Nhận Biết Có Thai
  • Cách Mang Thai Nhanh Nhất: 20 Điều Cần Làm Ngay Hôm Nay
  • Muốn Phá Thai Phải Làm Thế Nào?
  • Muốn Nhanh Có Thai Phải Làm Thế Nào?
  • Thế Giới Chung Tay Phòng Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn

    --- Bài mới hơn ---

  • Phòng Tránh Thai Sau Khi Sinh Hiệu Quả
  • Các Biện Pháp Tránh Thai Sau Sinh Phổ Biến
  • Làm Sao Để Phòng Tránh Nám Da Sau Khi Sinh?
  • Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Khi Cho Con Bú: Những Điều Cần Biết
  • 4 Điều Cần Biết Về Tiêm Thuốc Tránh Thai Sau Sinh Từ Bác Sĩ
  • Ngày 26/9, toàn thế giới kỷ niệm 10 năm Ngày Phòng tránh thai thế giới (26/9/2007- 26/9/2017). Tổ chức phi chính phủ quốc tế Marie Stopes International cho rằng, có hàng triệu trẻ em gái trên thế giới đang hàng ngày bị tước đi cơ hội phát triển, bởi những rào cản trong việc tiếp cận các biện pháp tránh thai, có nhu cầu tránh thai nhưng chưa được đáp ứng…

    Theo Marie Stopes International, hiện đang có tới 16 triệu trẻ em trên thế giới trong độ tuổi 15- 19 sinh con hằng năm. Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 300.000 ca nạo hút thai ở độ tuổi 15- 19, trong đó 60- 70% là HSSV (theo con số của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam).

    Việc sinh con ngoài ý muốn do thiếu hiểu biết và không được tiếp cận với các thông tin và dịch vụ về sức khỏe sinh sản sẽ gây áp lực một cách đáng kể đến sức khỏe, khả năng tài chính, nguồn lực của mỗi gia đình và triển vọng cho tương lai của họ. Các biến chứng trong khi mang thai và sinh đẻ là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở phụ nữ từ 15- 19 tuổi. Những đứa trẻ được sinh ra bởi những bà mẹ tuổi vị thành niên cũng thường gặp nhiều rủi ro về sức khỏe hơn các trẻ em khác…

    Vì vậy, theo khuyến cáo của Marie Stopes Việt Nam, việc được tiếp cận các kiến thức và biện pháp tránh thai sẽ giúp cho phụ nữ trẻ và trẻ em gái trì hoãn được việc mang thai lần đầu. Từ đó, sẽ làm giảm đi số lượng ca mang thai ngoài ý muốn và phá thai không an toàn, đồng thời giảm nguy cơ tử vong trong thai kỳ.

    Đề cập vấn đề này, bà Nguyễn Thị Bích Hằng- Trưởng đại diện Tổ chức Marie Stopes International tại Việt Nam cho biết: “Lứa tuổi vị thành niên là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Đây là thời gian họ phải trải qua nhiều thay đổi về thể chất và tâm sinh lý. Vượt qua giai đoạn này một cách an toàn sẽ giúp họ có cơ hội học tập và phát triển trong suốt cuộc đời còn lại. Chính vì vậy, trang bị kiến thức chính xác để vị thành niên và thanh niên tự bảo vệ mình trước việc mang thai và sinh con ngoài ý muốn cần được đặt thành ưu tiên hàng đầu. Khi phụ nữ và các trẻ em gái được tiếp cận với các biện pháp tránh thai một cách toàn diện, số bé gái bỏ học hoặc bị lỡ mất cơ hội học tập và phát triển vì mang thai ngoài ý muốn và số ca tử vong mẹ sẽ giảm đi đáng kể”.

    Được biết, Tổ chức Marie Stopes International (MSI) là môt trong những tổ chức cung cấp các biện pháp tránh thai và đình chỉ thai nghén an toàn trên thế giới. Năm 2022, khoảng 25 triệu phụ nữ và nam giới trên toàn cầu đã sử dụng các biện pháp tránh thai do MSI cung cấp. Đến năm 2022, MSI cam kết đưa con số này lên mức 40 triệu người. Ước tính, mỗi ngày MSI cung cấp các dịch vụ sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình cho hơn 28.000 phụ nữ trên toàn thế giới.

    Phạm Thọ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phòng Tránh Mang Thai Ngoài Tử Cung?
  • Sau Khi Quan Hệ Nên Ăn Gì Để Tránh Có Thai Tốt Nhất
  • Sau Khi Quan Hệ Nên Ăn Gì Để Tránh Thai Tự Nhiên
  • Tất Tần Tật Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Bạn Chưa Biết!
  • Những Tai Biến Nguy Hiểm Của Mang Thai Ngoài Tử Cung
  • Download Khi Mang Thai Phu Nu Phai Kieng Ki Nhung Gi

    --- Bài mới hơn ---

  • Download Nhung Dieu Kieng Ki Khi Mang Thai
  • Đây Chính Là Những Gì Phụ Nữ Có Thai Phải Kiêng Qua Từng Giai Đoạn
  • Điều Gì Khiến Phụ Nữ Mang Thai Thích Ăn Na Đến Vậy
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Và Kiêng Ăn Gì Cho Bà Bầu
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Trong Tháng Đầu Mang Thai
  • Khi mang thai phụ nữ phải kiêng kị những gì? Kiêng kị những thức kích thích Khi mang thai, phụ nữ cần ăn uống các chất giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, các thức giàu protein và trái cây, các thức ăn uống phải sạch. Thuốc lá có thể gây dị Cần kiêng ăn uống các dạng, sinh non thức có tính chất kích thích, kiêng thuốc lá, rượu, kiêng ăn uống thiên lệch. Bởi vì, sau khi thụ thai, sự sinh trưởng phát triển của thai nhi phải nhờ vào tinh huyết từ tạng phủ của người mẹ để nuôi dưỡng, cho nên công năng khí huyết của tạng phủ người mẹ mang thai có ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh trưởng, phát triển của thai nhi. Khi công năng tạng phủ của người mẹ bình thường, khí huyết thịnh vượng, thai nhi sẽ sinh trưởng, phát triển mạnh khỏe. Vì vậy, người mẹ mang thai cần ăn uống các thức giàu thành phần dinh dưỡng như: thịt nạc, trứng, cá, rau, hoa quả, thịt gia cầm, như vậy sẽ có lợi cho thai nhi phát triển bình thường. Nếu sau khi mang thai, người mẹ ăn uống thiên lệch thường xuyên, sẽ có thể làm giảm dinh dưỡng ở người mẹ, bất lợi cho sự hấp thụ dinh dưỡng và sinh trưởng phát triển của thai nhi. Nếu sau khi mang thai, người mẹ thường xuyên ăn uống các thức có tính chất kích thích như: hạt tiêu, ớt, tỏi, thì sẽ dẫn đến thấp nhiệt trong người mạnh lên, cũng như bất lợi cho sự sinh trưởng của thai nhi, nghiêm trọng hơn có thể gây ra dấu hiệu sinh non. Người mẹ mang thai cần phải kiêng thuốc lá, rượu, nếu người mẹ uống rượu sẽ làm cho nồng độ cồn cao lâu dài ở tử cung, sẽ dễ trợ hỏa, sinh nhiệt, động huyết, có thể gây ra khuyết tật ở sọ, mặt, tay chân và tim của thai nhi, sẽ làm cho sự phát triển thể chất và tinh thần của thai nhi trong tử cung bị chậm lại. Ngộ độc cồn có thể làm tăng tỷ lệ phát bệnh sinh non và tỷ lệ thai nhi bị chết lưu trong bụng mẹ. Người mẹ mang thai dù hút thuốc nhiều hoặc hút thuốc thụ động, đều có thể dẫn đến quái thai hoặc sinh non, vì vậy đối với phụ nữ mang thai cần cấm hẳn việc hút thuốc và uống rượu. Kiêng ăn quá mặn Phụ nữ mang thai còn cần phải kiêng ăn quá mặn. Khi mang thai, do phản ứng của thai nghén, thấy nhạt miệng vô vị, nên thích ăn uống các thức có tính kích mạnh, thích ăn các thức mặn, nói chung người ta hay cho đó là chuyện bình thường, coi nhẹ việc kiêng ăn quá mặn của phụ nữ mang thai. Vì sao phải kiêng ăn quá mặn? Các nhà y học cho rằng, phụ nữ trong thời kỳ thai nghén, tỳ và thận thường biểu hiện không đủ, công năng vận hóa giảm, thủy thấp dễ tích tụ bên trong, khí huyết không được khoan thai. Y học hiện đại cũng cho rằng, phụ nữ khi đã có thai, sẽ có những thay đổi đặc biệt về sinh lý như lượng natri, máu lưu trữ tương đối nhiều, những thay đổi đó trong tổ chức các tạng của cơ thể là nhằm thích ứng với yêu cầu sinh trưởng của thai nhi. Những thức quá mặn lại có hàm lượng muối tương đối cao, nếu được đưa vào nhiều sẽ làm cho thủy thấp tụ lại bên trong nặng hơn, lại dễ hại đến tỳ và thận, làm cho chức năng tỳ và thận giảm, gây ra sự giảm sút trong việc thu nạp năng lượng, tiểu tiện ít hơn, và các triệu chứng tim hồi hộp, làm buồn bực khó chịu. Y học hiện đại nhận thấy rằng: phụ nữ trong thời kỳ thai nghén lượng máu tuần hoàn tăng, quá trình thay cũ đổi mới cũng nhanh hơn, nhằm thích ứng với sự tuần hoàn của đế cuống rốn. Nếu lúc đó lại đưa vào thức ăn mặn quá nhiều, trữ lượng natri trong cơ thể sẽ tăng cao hơn nữa, và lượng muối cũng sẽ tăng tương ứng, điều đó chẳng những làm cho tim của phụ nữ mang thai phải gánh chịu nặng hơn, sẽ biểu hiện các triệu chứng: tim hồi hộp, lòng buồn bực khó chịu, lượng tiểu tiện giảm, nặng thì sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng của thai nhi, như vậy cả phụ nữ mang thai và thai nhi đều bất lợi. Sau khi mang thai vài tháng, các chất thải trong quá trình thay cũ đổi mới sẽ tăng lên, làm tăng gánh nặng cho thận tạng, ảnh hưởng đến công năng của tỳ và thận. Hơn nữa, lúc đó phần nhiều xuất hiện phù ở người và chân tay, nếu do tì hư là chính thì sẽ đồng thời thấy triệu chứng ăn ít, đại tiện phân nát, nếu do thận hư là chính thì thường kèm theo triệu chứng lưng mỏi, tay chân lạnh, tiểu tiện ngắn và ít, nếu do khí trệ thì thường thấy lòng buồn bực khó chịu, hông đầy trướng, đấy là chứng phù do thai nghén, y học Trung Quốc gọi đó là “Tử khí” (khí của con) “Tử thũng” (phù do con). Y học hiện đại cho rằng: thời kỳ thai nghén do sự thay đổi hormone, có thể làm cho nước và natri lưu trữ, ngoài ra ở thời kỳ này còn sinh ra thiếu máu do máu bị pha loãng, áp suất thẩm thấu của huyết tương giảm, tĩnh mạch dưới lồng ngực cản trở khi máu quay về làm cho lượng lưu thông máu tăng lên, những nhân tố ấy đều có thể dẫn đến thũng nước. Lúc đó cần phải giảm thấp lượng muối trong ăn uống, mỗi ngày chỉ dùng hạn chế muối từ 3-5g, để giảm trữ lượng nước và muối. Cũng như y học Trung Quốc chủ trương ăn uống thanh đạm, yêu cầu ăn nhạt là chính. Hàng ngày có thể uống sữa đậu nành nhạt hoặc sữa đậu nành ngọt. Nếu trong thời gian phù không kiêng ăn mặn thì sẽ làm tăng trữ lượng nước và muối, khiến phù càng thêm nặng, các triệu chứng váng đầu, nhức đầu, ngực khó chịu, buồn nôn, ăn uống không thấy ngon. Nếu nghiêm trọng hơn, sẽ xuất hiện phù kèm theo huyết áp cao, tiểu đục như lòng trắng trứng, dẫn tới nguy hiểm cho con, trên lâm sàng xuất hiện triệu chứng nguy kịch: nhiễm độc thai nghén. Vì vậy, phụ nữ trong thời gian mang thai, dù ở giai đoạn ban đầu, thời kỳ thũng nước hay thời kỳ huyết áp cao, đều phải kiêng ăn mặn, việc khống chế lượng muối đưa vào cơ thể là hết sức quan trọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mới Có Thai Thì Có Kinh Nguyệt Không
  • Có Thai Có Kinh Nguyệt Không?
  • Khi Mới Có Bầu, Có Thai Có Ham Muốn Không
  • Có Phải Phụ Nữ Sẽ Có Biểu Hiện Buồn Nôn Khi Mang Thai Hay Không?
  • Khi Mang Thai Phụ Nữ Cần Phải Làm Gì
  • Củ Gai Dùng Như Thế Nào? Hướng Dẫn Cách Nấu, Uống Nước Củ Gai Để An Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Uống Nước Đá Có Sao Không Vậy?
  • Uống Nước Dừa Buổi Tối Có Tốt Không
  • Có Nên Uống Nước Dừa Vào Buổi Tối?
  • Mang Thai Uống Nước Dừa Có Được Không? Uống Bao Nhiêu Thì Tốt?
  • Uống Nước Dừa Có Sẩy Thai Không? Hậu Quả Phá Thai Bằng Nước Dừa?
  • Công dụng của củ gai đối với sức khỏe mẹ bầu thì chắc nhiều chị em đã biết hoặc đã nghe qua. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biết và sử dụng củ gai để an thai hiệu quả. Đông Y Gia Bảo xin hướng dẫn khách hàng cách nấu và uống nước củ gai an thai, hy vọng sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các mẹ đang sử dụng sản phẩm củ gai an thai tại cửa hàng chúng tôi.

    HOTLINE TƯ VẤN 0982342491

    Cách sơ chế củ gai trước khi nấu nước

    Trước khi bắt đầu sử dụng củ gai tươi hoặc củ gai khô, các mẹ nên dùng búi sắt cọ nồi cọ sạch ngoài vỏ củ gai cho thật sạch. Dùng nước để rửa sạch củ gai, lưu ý không nên gọt hoặc tước bỏ phần vỏ của củ gai, vì phần nầy rất bổ. Củ gai có thể dùng cả phần củ và rễ củ gai.

    Cách nấu nước và uống nước củ gai an thai:

    Sau khi làm xong công đoạn rửa và sơ chế chế củ gai, đến công đoạn nấu nước củ gai an thai được chia làm 3 nhóm bệnh để sử dụng. Đó là những trường hợp bị động thai, tục dịch sau màng nuôi hay ra huyết nâu (đỏ), rau bị bóc tách 1 phần; trường hợp dùng củ gai để đun nước uống an thai; hay trường hợp ra máu đỏ sẫm.

    Cách nấu nước củ gai cũng chia làm 3 loại khác nhau như sau:

    • Trường hơp 1: Trường hợp nấu nước củ gai để điều trị động thai, tụ dịch sau màng nuôi, ra huyết nâu (đỏ), rau bị bóc tách 1 phần: Trong trường hợp này, các mẹ nên dùng tối thiểu củ gai trong 1 tuần để cầm máu và cho thai ổn định cụ thể như sau: 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150-200g củ gai rửa sạch thái lát mỏng đun với 1 lít nước trong khoảng 30-40 phút, đun khoảng 2-3 lần/ 1 ngày. 4 ngày sau mỗi ngày dùng 100g và nấu như trên thay nước uống. Phần củ sau khi đun 2-3 lần nên ăn hết, không nên bỏ đi.
    • Trường hợp 2: Trường hợp uống nước củ gai để an thai: Thì cách dùng cụ thể như sau dùng 150-200g củ gai tươi đã rửa sạch, cắt lát mỏng hầm với gà, bồ câu, móng giò, chân dê, dạ dày, tim lợn….để dùng 2-3 lần một tuần đến khi sinh mà không sợ sót rau.
    • Trường hợp 3: Trường hợp dùng nước của củ gai để điều trị các trường hợp ra máu đỏ sẫm:Trong trường hợp này, các mẹ sử dụng củ gai với liều lượng như sau liều lượng như trường hợp 1 nhưng cho thêm vài ngọn ngải cứu hoặc tía tô. Có thể đun nước uống hoặc nướng, luộc đều ăn được.

    Một số lưu ý khi nấu và uống nước củ gai:

    1. Trong quá trình uống nước củ gai an thai thì đối với sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm 1 vài thanh mía, cỏ ngọt, cam thảo hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.
    2. Để tăng hiệu quả của củ gai có thể thêm trong mỗi lần đun 1 nắm nhỏ đỗ đen lòng xanh đã được rang thơm.
    3. Đang dùng thuốc Tây y như tiêm, uống, đặt nội tiết vẫn dùng và uống nước củ gai bình thường.
    4. Không nên mua củ gai ở những nơi không rõ nguồn gốc , nếu mua nhầm củ khác sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

    Liên hệ để được tư vấn miễn phí cách nấu và uống nước củ gai:

    Đông Y Gia Bảo với nhiều năm nghiêm cứu các sản phẩm dược liệu đến từ củ gai tươi và củ gai khô, chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách hàng gần xa và tư vấn miễn phí cách nấu nước củ gai an thai và cách uống nước củ gai an thai hoàn toàn miễn phí.

    Liên hệ mua củ gai tươi và củ gai khô tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh:

    • Tại thành phố Hà Nội: Quý khách hàng có thể tìm đến cơ sở bán hàng số 01 của chúng tối tại địa chỉ: Ngõ 36, Miếu Đầm, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Hoặc quý khách hàng có thể tìm đến địa chỉ 147/2 Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
    • Tại thành phố Hồ Chí Minh: Quý khách hàng có thể liên hệ các địa chỉ sau để mua được củ gai tươi và củ gai khô chất lượng đó là:

    Tại Cơ sở 2: Số 926/1/41 Nguyễn Kiệm – Quận Gò Vấp – Thành phố Hồ Chí Minh

    Tại Cơ sở 3: Số KP6 – Linh Trung – Quận Thủ Đức -Thành phố Hồ Chí Minh ( Cách ĐH Nông Lâm 500m).

    Tìm kiếm nhanh: củ gai dùng như thế nào, cách nấu củ gai an thai, cách dùng củ gai để an thai, uống củ gai như thế nào, uống củ gai đúng cách, ăn củ gai như thế nào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Uống Nước Củ Gai Trong Bao Lâu?
  • Uống Nghệ Mật Ong Khi Mang Thai Được Không?
  • Bà Bầu Uống Mật Ong Có Tốt Không, Uống Bao Nhiêu Là Đủ Khi Mang Thai?
  • Phụ Nữ Mang Thai Uống Trà Xanh, Nước Chè, Con Có Bị Làm Sao Không?
  • Bị Sỏi Thận Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không? Thuốc Dân Tộc
  • Bánh Gai Có Bao Nhiêu Calo, Ăn Bánh Gai Có Mập Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Câu Hỏi: Ăn Bánh Gai Có Tăng Cân Không?
  • Mang Thai Ăn Trứng Cá Có Tốt Không? Có Mọc Mụn Trứng Cá Như Lời Đồn?
  • Mang Thai Ăn Gì Tốt Nhất?
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Cá Gì Là Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Ăn Cháo Cá Chép Vào Những ‘thời Điểm Vàng’ Dưới Đây, Mẹ Bầu Mạnh Khỏe Đẻ Con Trắng Trẻo, Dễ Thương
  • Nếu ai đã từng ăn chiếc bánh gai này, thì chắc hẳn sẽ đoán được phần nào những thành phần chính trong chiếc bánh này bao gồm những gì phải không? Đó chính là bột gạo nếp, nhân bánh được làm từ đậu xanh, đường mật mía và một số nguyên liệu khác như có ít dừa tươi, vừng, đường kính trắng, bí đao, hạt sen.

    Tất cả những nguyên liệu này qua bàn tay khéo léo của con người sẽ cho ra những chiếc bánh gai thơm ngon bổ dưỡng. Với rất nhiều nguyên liệu nhưng tính ra thì trong mỗi chiếc bánh gai cũng chỉ có khoảng 300 calo.

    Bánh gai có bao nhiêu calo, ăn bánh gai có mập không. Mỗi chiếc bánh gai có chứa khoảng 300 calo

    Ăn bánh gai có mập không?

    Nếu theo như đã phân tích ở trên thì lượng calo 300 trên mỗi chiếc bánh gai sẽ không đủ để làm bạn mập lên. Tuy nhiên lượng calo đấy, phần lớn được tạo ra từ đường và nhân đỗ. Chính vì thế nếu để lựa chọn là chiếc bánh ăn chơi, thi thoảng mới ăn thì sẽ không có vấn đề gì còn nếu lựa chọn bánh gai thay cho việc giảm cân thì không nên, vì chúng sẽ không có tác dụng trong việc giảm cân mà chỉ khiến bạn tăng cân và mập lên từng ngày. Ngoài ra bánh gai được làm từ bột gạo nếp do đó hàm lượng tinh bột cao hơn những chiếc bánh được làm từ bột thường. Điều đó cũng sẽ góp phần tạo nên lượng mỡ thừa cho cơ thể của bạn.

    Không chỉ thế lượng đường khá cao trong mỗi chiếc bánh gai sẽ giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ tinh bột và các dưỡng chất nhiều hơn. Với việc hấp thụ quá nhiều tinh bột sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng khiến thận phải làm việc nhiều hơn bình thường, cho nên với những người bị thận thì bánh gai sẽ không phải là sự lựa chọn đúng đắn. Không chỉ với những người bị thận mà ngay cả với những bà bầu người bị tiểu đường cũng không nên ăn quá nhiều bánh gai. Vì chúng sẽ không có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

    Bánh gai có bao nhiêu calo, ăn bánh gai có mập không. Bạn sẽ không bị tăng cân nếu chỉ ăn từ 1-2 bánh gai mỗi ngày

    Một gợi ý nho nhỏ cho các bạn có niềm đam mê với những chiếc bánh gai, nhưng lại sợ béo, vậy thì hãy tự tìm tòi cách học làm những chiếc bánh gai chỉ như vậy bạn mới có thể giảm bớt những lượng đường trong chiếc bánh gai xuống. Như vậy sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng nếu như vài ngày bạn chỉ động vào 1 – 2 chiếc bánh gai. Hơn nữa việc tự làm bánh gai tại nhà cũng sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn là việc các bạn mua những chiếc bánh bao không rõ nguồn gốc, không rõ nguyên liệu làm nên từng chiếc bánh có đảm bảo hay không.

    Hy vọng qua những chia sẻ về vấn đề bánh gai có bao nhiêu calo sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn trong việc có nên lựa chọn bánh gai để ăn hay không?.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Bánh Gai Được Không? 5 Lợi Ích Cho Mẹ Và Bé
  • Bà Bầu Ăn Bánh Gai Được Không?
  • Thai Nhi 9 Tuần Tuổi: Em Bé Chính Thức Trở Thành Thai Nhi
  • Tuần Thứ 9, Tuần Thứ 10, Tuần Thứ 11, Tuần Thứ 12 Của Thời Kỳ Mang Thai
  • Hà Hồ Mang Thai 9 Tháng 10 Ngày Và 3 Lần Kim Lý Khóc Rất Nhiều
  • Co Thắt Tử Cung Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Đau Tức Bụng Trên Có Đáng Lo Ngại?
  • Mang Thai Bị Đau Tức Cửa Mình Nguyên Nhân Và Cách Giảm Bớt?
  • Bà Đẻ Có Bầu Có Bị Đau Đầu Tức Lưng Gì Không? Phải Làm Sao?
  • Bà Bầu Bị Đau Lưng Bên Phải
  • Đau Xương Ức Khi Mang Thai Là Dấu Hiệu Của Căn Bệnh Nguy Hiểm
  • Co thắt tử cung xuất hiện trong quá trình mang thai đặc biệt là những tháng cuối có thể là những biểu hiện bất thường gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mẹ và bé.

    Co thắt tử cung khi mang thai là gì?

    Co thắt tử cung hay co bóp tử cung là hiện tượng các dây chằng tử cung bị kéo căng dẫn đến co thắt. Co thắt ở những tháng đầu tiên thường không kéo dài và không gây đau đớn. Co thắt ở những tháng cuối có thể là dấu hiệu mẹ chuyển dạ sắp sinh.

    Co thắt tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?

    Co thắt khi mang thai được hiểu là khi thai nhi lớn lên, dây chằng ở tử cung bị kéo căng ra khiến các cơn co thắt xuất hiện.

    – Các cơn co thắt ở những tháng đầu tiên, thường là 3 tháng đầu là khá bình thường, chúng không kéo dài và không gây đau. Những cơn co thắt như vậy là không nguy hiểm.

    Các cơn co thắt xuất hiện riêng lẻ khi bước sang tháng thứ 5. Cơn co thắt khiến tử cung như cuộn tròn lại và da cơ bụng co lại trong vòng ít giây rồi trở lại bình thường. Thời gian của mỗi cơn co thắt chỉ kéo dài từ 10 – 15s hoặc kéo dài khoảng 1 phút, không gây đau đớn gì thì đó là hiện tượng bình thường không đáng ngại.

    Tuy nhiên, các cơn co thắt ở tháng đầu kèm theo các biểu hiện đau bụng, ra máu thì đó lại là những dấu hiệu nguy hiểm mẹ bầu cần phải đi gặp bác sĩ ngay.

    – Các cơn co thắt ở tháng cuối được xem là dấu hiệu chuyển dạ. Khi chuyển dạ, phần cổ tử cung sẽ mở rộng ra, đồng thời các cơ ở tử cung bắt đầu co thắt (xuất hiện các cơn gò tử cung), phần bụng của mẹ bầu trở nên cứng lại mỗi khi cơn co thắt xuất hiện, giữa các cơn co thắt tử cung giãn nở và trở nên mềm mại hơn.

    Co thắt ở những tháng cuối của thai nhi nếu kèm theo những cơn đau đau dữ dội hay ra máu thì mẹ cũng nên lập tức gặp bác sĩ ngay.

    Các cơn co thắt tử cung có lợi ích gì?

    Tử cung của phụ nữ là một dạng cơ, có thể co giãn hoặc thu nhỏ lại. Việc mang thai tử cung co bóp không phải là bất lợi tới thai nhi. Các cơn co thắt thường xuyên diễn ra, không đau. Tác dụng của các cơn co thắt là cơ sẽ giúp cho thai nhi đứng thẳng theo chiều dọc, đầu chúc xuống phía dưới. Các cơn co thắt cũng giống như giúp cho thai nhi vận động, thích nghi với sự vận động.

    Thai nhi càng lớn thì tử cung cũng giãn nở to theo. Đến khi thai nhi đủ tháng để sinh các cơn co thắt sẽ giúp cho quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn, giúp đẩy thai nhi ra ngoài (gọi là sinh nở).

    Các cơn co thắt ở tử cung xảy ra khi nào?

    Các cơn co thắt xuất hiện ở mỗi người có sự khác nhau. Có những mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai cảm nhận ít hơn các cơn co thắt, chỉ vài lần một ngày. Nhưng cũng có những mẹ bầu lại cảm nhận được vài chục lần một ngày. Đặc biệt các cơn co thắt thường xuất hiện nhiều nhất vào buổi chiều, khi mệt mỏi cuối ngày hoặc sau chuyến đi dài, căng thẳng…

    Co thắt ở tử cung nguy hiểm mẹ bầu cần biết

    Khi có bầu, các cơn co thắt xuất hiện nhiều lần trong ngày và thường không ảnh hưởng nhiều tới mẹ và bé. Nhưng nếu các cơn co thắt do những nguyên nhân và biểu hiện sau đây thì mẹ cần đi gặp bác sĩ ngay:

    – Co thắt do mẹ bầu bị tiêu chảy: Mẹ bị tiêu chảy hoặc viêm dạ dày, tử cung sẽ co bóp nhiều hơn bình thường, mỗi đợt có thể kéo dài từ 5 – 6 phút hoặc 2 – 3 phút. Các cơn co thắt này có thể gây nên sảy thai (ở những tháng đầu) hoặc đẻ non.

    – Co thắt báo hiệu bất thường như cơn đau kéo dài từ 40s, tử cung co bóp mạnh kèm theo hiện tượng đau lưng, điều đó cho thấy tử cung đang có xu hướng mở. Nếu thai ở 3 tháng đầu mẹ sẽ cảm thấy đau bụng dưới, lưng nhức mỏi, đó là dấu hiệu của sảy thai. Mẹ cần nằm yên, an thai, bổ sung vitamin E và tới gặp bác sĩ.

    – Co thắt ở tử cung diễn ra nhanh và mạnh, mẹ có cảm giác như đau bụng từng cơn, bên dưới có thấy bục nước thì đó là dấu hiệu sắp sảy thai mẹ phải tới gặp bác sĩ ngay.

    – Co thắt báo hiệu thai chết lưu: Ở tháng thứ 5, 6 mẹ không thấy thai chuyển động, đầu vú không căng to mà móp lại, bụng nhỏ hơn bình thường. Tử cung co thắt không theo quy luật, lúc nhiều, lúc ít, lúc mạnh, lúc yếu thì đó có thể là dấu hiệu thai đã chết lưu mẹ cần đi gặp bác sĩ ngay.

    – Co thắt tử cung do chuyển dạ: Đây là dấu hiệu mẹ sắp sinh em bé, các cơn co thắt xuất hiện nhiều, khoảng 4 – 5 phút/ lần, có quy luật cùng với chứng nhức mỏi lưng, đỏ tấy…

    Về cơ bản, các cơn co thắt đều bình thường nhưng nếu mẹ bầu cảm thấy đau và có những dấu hiệu bất thường nên lập tức tới gặp bác sĩ để chẩn đoán và có cách khắc phục kịp thời.

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-that-tu-cung-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong-d219…

    Theo Hường Cao (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Viêm Tai Giữa Khi Mang Thai Là Bị Gì Và Cách Trị Như Thế Nào
  • Bà Bầu Bị Viêm Tai Giữa Do Nguyên Nhân Nào? * Hello Bacsi
  • Nguyên Nhân Đau Hông Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Và Cuối Ở Bà Bầu
  • Bà Bầu Bị Rát Cổ Họng Phải Làm Sao Để Chữa Khỏi
  • Bị Đau Rát Hậu Môn: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý, Điều Trị Dứt Điểm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100