Mang Thai Con So Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?

--- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Bị Zona Thần Kinh Nên Dùng Thuốc Bôi Hay Dân Gian?
 • Bà Bầu Bị Cảm Cúm Và Ho, Cần Làm Gì? * Hello Bacsi
 • Bị Cảm Khi Mang Thai Có Gây Dị Tật Thai Nhi Không?
 • Bị Đau Lưng Khi Mang Thai 2 Tháng Có Ảnh Hưởng Gì Không
 • Mang Thai 3 Tháng Giữa Có Quan Hệ Được Không? An Toàn Không?
 • Một thai kỳ thường có bao nhiêu tuần?

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 42. Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Để biết ngày dự sinh các bác sĩ thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Hiện nay khoa học kỹ thuật tiên tiến, có sẵn các máy móc hiện đại, nếu chẳng may bạn không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, các bác sĩ vẫn có thể dễ dàng cho bạn biết ngày dự sinh khá chính xác.

  Mang thai con đầu bao nhiêu tuần thì sanh?

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  Dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu nào cũng cần phải thuộc lòng

  Xuất hiện dịch nhầy bất thường

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

  Bụng tụt xuống hẳn Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

  • Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.
  • Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.
  • Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.
  • Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

  Vỡ ối

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối(tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra. Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

  tu khoa

  • mang thai bao nhieu tuan thi sinh
  • mang thai bao nhiêu ngày thì sinh
  • dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần
  • kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Zona Thần Kinh Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
 • Những Thực Phẩm Bà Bầu Không Nên Ăn
 • Bà Bầu Nên Và Không Nên Ăn Những Thực Phẩm Gì ?
 • Đau Bụng Dưới Trong Thai Kỳ Có Thể Là Dấu Hiệu Của Sinh Non, Sảy Thai
 • Mang Thai 36 Tuần Bị Đau Khớp Háng Cần Phải Làm Gì
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh Con So, Con Thứ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai 3 Tháng Cuối Bị Sốt Phải Làm Sao?
 • Bà Bầu Nên Mặc Gì Trong Các Giai Đoạn Thai Kỳ Khác Nhau?
 • Thai 31 Tuần Nặng Bao Nhiêu Kg?
 • Mang Thai Ngoài Tử Cung Là Gì, Làm Sao Phát Hiện?
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Giúp Thai Nhi Phát Triển Toàn Diện
 • Không chỉ đối với các mẹ lần đầu làm mẹ đều băn khoăn với câu hỏi: “Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh” mà ngay các mẹ sinh lần 2, lần 3… cũng không thể dự kiến chính xác số tuần mình sinh.

  Cùng Ieecvn.com hướng dẫn mẹ cách tính dự kiến ngày sinh, chào đón bé yêu gần sát nhất. Để giúp các ông bố, bà mẹ có thời gian chuẩn bị đồ sơ sinh, các vật dụng cần thiết cho mẹ “vượt cạn” và đón bé yêu được đầy đủ nhất.

  Mẹ nên tìm hiểu chính xác thai bao nhiêu tuần được coi là “đủ tháng”, đối với các mẹ lần đầu việc sinh sớm hơn dự kiến khoảng 1 – 2 tuần là điều hoàn toàn có thể xảy ra, mẹ có thể sinh sớm ngay từ tuần thứ 37. Các cụ thường nói 9 tháng 10 ngày, tức là đủ 42 tuần mẹ mới sinh bé được coi là “đủ tuần tuổi” ra đời.

  Theo nghiên cứu từ các bác sỹ chuyên khoa, thì một thai kỳ bình thường có thể kéo dài từ 38 – 40 tuần. Nhưng bên cạnh đó, yếu tố sức khỏe của thai nhi cũng như cơ địa của người mẹ mà mẹ có thể sinh sớm hay muộn hơn so với ngày dự kiến sinh là 1 – 2 tuần. Yếu tố tâm lý, sự kích thích, tác động bên ngoài cũng là nguyên nhân mẹ bầu “lùi lịch trình” lệch ngày sinh.

  Đối với những mẹ mang thai lần đầu, em bé thường chào đời sớm hơn ngày dự sinh từ 7 – 10 ngày, nhưng bên cạnh đó vẫn có mẹ có thể vẫn đủ 42 tuần mới sinh.

  Hướng dẫn tính ngày dự sinh “chính xác” mẹ nên biết

  Để tính chính xác ngày dự sinh, mẹ cần theo dõi chính xác thời điểm thụ thai diễn ra, đó chỉ là trên lý thuyết vậy, nhưng đến những bác sỹ có kinh nghiệm cũng không thể giải đáp chính xác thắc mắc này.

  Cách tính ngày dự sinh đơn giản, phổ biến nhất hiện nay là cộng thêm 40 tuần hoặc 280 ngày vào ngày kinh cuối cùng. Tuy nhiên, mỗi phụ nữ lại có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày cho nên nếu tính theo cách này, ngày dự sinh có thể chênh lệch 1- 2 tuần.

  Việc dự đoán ngày dự sinh sẽ dễ dàng và có độ chính xác cao hơn với những mẹ bầu áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản. Vì trong quá trình thụ tinh nhân tạo, mẹ bầu có thể biết chính xác thời điểm thụ thai, tốc độ phát triển của phôi thai và thời điểm thai vào tử cung

  Thai được coi là “đủ tháng” khi bé chào đời ở thời điểm trong giai đoạn 38 – 42 tuần. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đây cũng cho hay việc mẹ sinh ở thời điểm tuần thứ 38 cũng được gọi là sinh sớm – theo các chuyên gia khoa sản của American College. Theo đó, bé sẽ được đủ tháng chào đời trong khoảng từ tuần thai 39 đến tuần thai 40 và 6 ngày sau đó. Nếu bé được sinh ra trong khoảng từ 37 tuần đến 38 tuần 6 ngày được gọi là sinh sớm.

  Một nghiên cứu khác của các chuyên gia Đại học Harvard cũng cho thấy, thời điểm thai 39 tuần là lúc mẹ và bé có sức khỏe tốt nhất. Lúc này những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh rõ ràng nhất.

  Theo một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Columbia và Bệnh viện Presbyterian, New York, những trẻ chào đời ở tuần 37 hoặc 38 có kết quả học tập kém hơn so với những bé sinh ra ở tuần 39-40. Vấn đề sinh “đủ tháng” cũng hoàn toàn nghiêm trọng đối với việc nuôi dạy bé sau này và sự phát triển trí não tự nhiên từ bé.

  Đối với bài viết này, hướng dẫn mẹ những điều cần biết về việc nhận định số tuần được coi là cần “vượt cạn” tốt nhất. Và nên có chế độ ăn hợp lý cũng như thói quen sinh hoạt của mẹ để bé được chào đời đúng dự kiến, cần biết những hệ lụy về việc sinh con sớm sẽ ảnh hưởng cho bé trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Chuyển Dạ Sinh Con So Thường Gặp Nhất Dành Cho Mẹ Mang Thai Lần Đầu
 • Dorocodon Là Thuốc Chữa Bệnh Gì, Có Tác Dụng Gì, Giá Bán Bao Nhiêu? Điều Trị Bệnh
 • Thuốc Tyrotab Có Công Dụng Trị Bệnh Gì Điều Trị Bệnh
 • # 1Thai Ngoài Tử Cung Thử Que Có Lên 2 Vạch Không?
 • Dấu Hiệu Thai Ngoài Tử Cung Là Gì? Thử Que Có Lên 2 Vạch Không?
 • Sinh Con Rạ Có Dễ Dàng Hơn Sinh Con So?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Con Sinh Ra Giống Bố?
 • Mẹ Sốc Khi Uống Hàng Tá Thuốc Bổ, Ăn Cả Rổ Trứng Ngỗng Sinh Con Ra Vẫn Còi Cọc
 • Nguy Hiểm: Nhiều Bà Bầu Vẫn Tự Đẻ Con Tại Nhà Không Có Nhân Viên Y Tế Hỗ Trợ
 • Kỹ Thuật Hít Thở Trong Yoga Dành Cho Bà Bầu Để Giảm Đau Khi Sinh Con
 • Bà Bầu Đẻ Rớt Ở Nhà Trong Hẻm Nhỏ, Bác Sĩ Phi Xe Máy Vào Cấp Cứu
 • Sinh con rạ hay sinh con lần hai thường khiến các mẹ cảm thấy hạnh phúc, thú vị. Tuy nhiên, không ít mẹ bầu tự hỏi mang thai lần hai có khác gì mang thai lần một. Thực tế, mỗi lần mang thai sẽ mang tới cho mẹ bầu trải nghiệm khác nhau nhưng hiểu rõ về đặc điểm tình trạng của mỗi lần mang thai sẽ giúp mẹ chuẩn bị tốt để chào đón sự xuất hiện của con yêu đến với gia đình.

  Sinh con rạ là gì?

  Nếu như sinh con so là từ dân gian để chỉ việc sinh đứa con đầu lòng thì sinh con rạ dùng để chỉ sinh con thứ. Theo cách hiểu đơn giản nhất, con so là em bé đầu tiên được sinh ra sau khi vợ chồng kết hôn. Trong các phong tục dân gian, thì con so được trở thành người con trưởng, con rạ là con thứ.

  Mặc dù có thêm em bé trong gia đình là một món quà tuyệt vời với các cặp vợ chồng. Đó không chỉ mang lại niềm vui, tiếng cười mà còn giúp gia đình thêm gắn kết. Nhưng có thêm một thành viên mới cũng khiến nhiều bậc cha mẹ cảm thấy áp lực.

  Nhiều vợ chồng cho biết, khi đứa con đầu lòng ra đời, áp lực thời gian tăng lên cho cả bố và mẹ. Khi sinh con thứ hai, áp lực cũng nhân đôi khiến nhiều bậc cha mẹ bận rộn hơn.

  Sinh con rạ có những khác biệt gì?

  Khi sinh con rạ, các dấu hiệu mà mẹ gặp phải tương đối giống với khi sinh con lần đầu. Tuy nhiên, ở mỗi lần mang thai, các mẹ sẽ lại có những cảm nhận khác nhau. Sau khi sinh con lần đầu, người mẹ có thể lấy lại vóc dáng một cách nhanh chóng, thường vào khoảng bốn đến sáu tuần kể từ sinh. Nhưng khi sinh con rạ, việc lấy lại vóc dáng của người mẹ có thể mất nhiều thời gian hơn.

  Về mặt tinh thần, người mẹ có thể cảm thấy khác so với khi mang thai lần đầu. Các mẹ bầu sẽ có thể không có thời gian “tận hưởng” thai kỳ do vẫn cần phải chăm sóc những đứa con khác.

  Trong quá trình sinh con, các mẹ cũng có thể nhận thấy khác biệt trong đó phải kể đến:

  • Các vết sưng xuất hiện sớm hơn có thể là do cơ bụng của bạn đã được kéo dài ra một lần trước đó.
  • Mẹ bầu cảm thấy em bé đạp hoặc di chuyển sớm hơn.
  • Bà bầu cũng có thể bị ốm nghén lần thứ hai ngay cả khi bạn không bị ốm lần mang hai thứ nhất. Nếu đã bị ốm nghén khi mang thai lần thứ nhất, có khả năng bị lại lần thứ hai.
  • Bà bầu có thể có nhiều cơn gò tử cung hơn.
  • Bà bầu có khả năng cảm thấy mệt mỏi hơn.
  • Việc chuyển dạ và sinh nở mất ít thời gian hơn. Đối với các bà mẹ lần đầu, giai đoạn đầu chuyển dạ (giãn cổ tử cung), kéo dài trung bình tám giờ nhưng đối với phụ nữ đã sinh con trước đó, chuyển dạ trung bình là năm giờ. Giai đoạn thứ hai (đẩy và sinh) có thể kéo dài dưới hai giờ, so với ba giờ đối với các bà mẹ lần đầu.

  Chuyển dạ khi sinh con thứ nhanh và nhẹ nhàng hơn?

  Các bác sĩ khuyên phụ nữ sinh con rạ đến bệnh viện sớm hơn so với những lần mang thai đầu tiên. Nguyên nhân là do việc sinh con có thể diễn ra sớm hơn bạn dự tính. Thông thường, việc sinh con lần hai có thời gian chuyển dạ chỉ bằng một nửa thời gian chuyển dạ của lần một.

  Các bác sĩ cũng cho rằng việc sinh con rạ dễ dàng hơn nhiều so với việc sinh con so. Tuy nhiên, nếu em bé ở sai vị trí hoặc em bé có cân nặng lớn, việc sinh con có thể mất nhiều thời gian hơn.

  Britni D, người Mỹ, mẹ của một bé 3 tuổi và một bé 1 tuổi cho biết khi sinh bé đầu tiên, thời gian chuyển dạ của cô khá dài. Bởi vậy, cô cũng sẵn sàng cho dạ dài lần hai. Nhưng thực tế, khi cô tới bệnh viện sinh bé thứ hai, cổ tử cung đã mở 5cm và cô sinh bé chỉ chưa đầy 3 giờ sau đó.

  Tuy nhiên, Candice Q, người Mỹ, mẹ của một đứa trẻ 12 tuổi và một đứa trẻ 4 tuổi, lại trải qua những lần sinh nở khác nhau. Hai bé của cô cách nhau 8 tuổi và lần sinh thứ hai khiến cô cảm giác như lần sinh đầu tiên. Mặc dù đã biết việc sinh nở lần hai sẽ sớm hơn lần một nhưng Candice Q đã bị nhiễm trùng phổi và việc sinh nở của cô cũng kéo dài hơn. Cô cũng phải ở lại bệnh viện 10 ngày sau đó.

  Sinh con rạ thường vào tuần thứ mấy?

  Sinh con rạ vào tuần thứ mấy cần dựa vào thời gian dự sinh của bác sĩ. Tuy nhiên, ngày dự sinh này cũng không chính xác 100%. Mẹ bầu có thể sinh sớm hơn hoặc muộn hơn so với ngày dự sinh. Điều này phụ thuộc nhiều vào thể trạng cũng như tâm lý của các bà bầu.

  Với những mẹ bầu bình thường, khi có kinh nghiệm sinh con một lần, việc sinh lần hai sẽ sát với ngày dự sinh hơn. Sinh con rạ vào ngày dự sinh hay không không quá quan trọng. Điều quan trọng là các mẹ cần đảm bảo cả mẹ và bé khỏe mạnh.

  Có nhiều người cho rằng việc mang thai và sinh con rạ thường đến sớm hơn. Tuy nhiên, điều này không đúng với mọi trường hợp mà chỉ rơi vào một số ít. Có những mẹ sinh con lần đầu ở tuần thứ 41 nhưng lại sinh con rạ sớm hơn những 6 tuần. Nếu trong trường hợp sinh con lần đầu mẹ sinh non thì có khả năng lần sinh con tiếp theo cũng có thể sinh non.

  Tuy nhiên, cũng có những trường hợp sinh con rạ đến muộn hơn so với ngày dự sinh. Mặc dù sinh con thứ hai bị trễ chỉ năm ngày so với ngày dự sinh nhưng điều này cũng khiến các mẹ cảm thấy khó chịu.

  Mẹ bầu kiêng cữ gì sau khi sinh con rạ?

  Mặc dù việc sinh con thứ có thể dễ dàng hơn so với sinh con đầu lòng, nhưng các mẹ cũng đừng quá chủ quan mà không làm theo hướng dẫn của bác sĩ trong những ngày sau sinh.

  Nên thực hiện chế độ ăn lành mạnh, ăn uống đủ chất để mẹ khỏe, có sữa cho con. Ngoài ra nên tránh các loại thực phẩm có tính hàn hay đồ nếp, rau muống, thịt bò,… Nguyên nhân là do các thực phẩm này có thể khiến vết thương sau sinh lâu lành hơn.

  Các mẹ có thể áp dụng những kinh nghiệm sinh con lần đầu khi sinh con lần thứ. Tuy nhiên, cần đảm bảo kiêng cữ như ông bà xưa vẫn làm. Việc này vừa giúp đảm bảo mẹ khỏe, vừa giúp bé lớn nhanh hơn.

  Đặc biệt, dù sinh con thứ hay sinh con đầu, các mẹ cần đảm bảo giữ tâm lý thoải mái, thư giãn nhất để có thể chăm sóc tốt cho cả mẹ và bé.

  Vừa chăm sóc con đầu lòng, vừa sinh con rạ như nào?

  Việc sinh con rạ trong khi vẫn phải chăm sóc những đứa trẻ khác khiến nhiều mẹ mệt mỏi, nhất là khi đứa con đầu lòng ít hơn 3 tuổi. Tuy nhiên, với một số gợi ý sau, công việc của bạn có thể nhẹ nhàng hơn.

  • Hãy nhờ người thân hoặc bạn bè chăm sóc những đứa trẻ khác trong một vài ngày bạn sinh con rạ.
  • Nếu bé đã đủ tuổi đi nhà trẻ, hãy đăng ký ăn bán trú trong một thời gian để bạn có thể tập trung chăm sóc bé sơ sinh nhiều hơn.
  • Các mẹ có thể đọc một số cuốn sách hướng dẫn cách chăm con trước khi sinh vài tuần. Các hướng dẫn chi tiết có thể giúp bạn quản lý các công việc nhà cũng như chăm sóc các con tốt hơn trong thời gian sinh con.
  • Nếu là một bà nội trợ, bạn có thể dành thời gian cho chính mình bằng cách gửi cho cho ông bà hoặc nhà trẻ và đi dạo, đi cà phê với bạn bè. Việc này cũng giúp các mẹ thư giãn hơn và sớm lấy lại tinh thần khi quá mệt mỏi với việc chăm con.
  • Nếu bạn vẫn phải đi làm, hãy xin nghỉ một ngày/ nửa ngày hoặc vài giờ mỗi vài tuần để có thể vừa chăm sóc bé, vừa để thư giãn cho bản thân.
  • Các mẹ có mua sắm trực tuyến để giảm căng thẳng. Việc mua sắm trực tuyến cũng có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm hữu ích cho con mà không mất quá nhiều thời gian đi ra ngoài.
  • Các mẹ sau khi sinh con rạ cũng nên đi ngủ sớm. Mặc dù có một số nghiên cứu cho thấy sau khi sinh con, việc ngủ sớm có thể khó khăn hơn với các mẹ. Nhưng những giấc ngủ ngon có thể tạo ra sự khác biệt trong tinh thần của mẹ, giúp mẹ chăm sóc con tốt hơn trong ngày hôm sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Sinh Con Ra Sẽ Nhiều Tóc?
 • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Như Thế Nào Để Sinh Con Khỏe Mạnh ?
 • Những Việc Bà Bầu Cần Tuyệt Đối Kiêng Trong Mùa Hè
 • Muôn Nỗi Khổ Sở Của Bà Bầu Sinh Nở Mùa Hè, Các Ông Chồng Có Hiểu Không?
 • Những Kinh Nghiệm Cho Bà Bầu Sinh Con Vào Mùa Đông
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Sinh Con So, Con Thứ Chính Xác Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cao Huyết Áp Khi Mang Thai Nên Ăn Gì?
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Ăn Được Mít Không, Có Nên Ăn Mít Non Không?
 • Bà Bầu Có Được Ăn Sushi Không
 • Mang Thai 38 Tuần Đã Sinh Con Được Chưa?
 • Bà Bầu Bị Ho Viêm Họng Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không? Điều Trị Thế Nào An Toàn, Hiệu Quả?
 • Có bầu 9 tháng 10 ngày thì sanh xong con so thường sanh sớm hơn 1-2 tuần so với ngày dự sinh. Một thai kỳ thường có 38- 40 tuần thai, nhưng việc dự tính ngày dự sinh có thể sai lệch do dự đoán sai thời điểm thụ thai.

  Phụ nữ mang thai bao nhiêu ngày thì sinh?

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  Thai kỳ thường có 38-40 tuần

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 42. Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Để biết ngày dự sinh các bác sĩ thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Hiện nay khoa học kỹ thuật tiên tiến, có sẵn các máy móc hiện đại, nếu chẳng may bạn không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, các bác sĩ vẫn có thể dễ dàng cho bạn biết ngày dự sinh khá chính xác.

  4 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu nào cũng cần phải thuộc lòng

  Xuất hiện dịch nhầy bất thường

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

  Bụng tụt xuống hẳn so với bình thường

  Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

  • Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.
  • Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.
  • Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.
  • Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

  Vỡ ối, ra dịch màu nâu

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra. Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

  Bạn đang xem: https://baodinhduong.com/thuong-mang-thai-bao-nhieu-tuan-thi-sinh/

  [ratings]

  tu khoa

  • mang thai bao nhieu tuan thi sinh
  • mang thai bao nhiêu ngày thì sinh
  • dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần
  • mang thai bao nhieu tuan thi sinh e be
  • 40 tuần là mấy tháng
  • 9 tháng 10 ngày là bao nhiêu ngày
  • kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Sinh Mổ Nên Kiêng Ăn Gì Để Không Bị Sẹo Lồi?
 • Lời Khuyên: Phụ Nữ Mang Thai Nên Kiêng Ăn Gì?
 • Bà Bầu Uống Sữa Đậu Nành Như Thế Nào Để Giúp Thai Nhi Khoẻ Mạnh?
 • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Chuối Tiêu Chín Có Tốt Không?
 • Bà Đẻ, Mẹ Sau Sinh Uống Sữa Đậu Nành Có Được Không? (Sữa Fami) Hằng Ngày?
 • Sinh Con So Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nếu Sinh Con So Thường Sinh Vào Tuần Bao Nhiêu Thai Kì ?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Thì Được Xem Là Chuẩn?
 • Mang Thai Con Rạ, Mẹ Sẽ Sinh Vào Tuần Thứ Bao Nhiêu?
 • Chi Tiết Các Chỉ Số Thai Nhi 37 Tuần Tuổi Và Những Điều Mẹ Nên Biết
 • Khoảng Sáng Sau Gáy Của Thai Nhi Chỉ Số Bao Nhiêu Là Bình Thường?
 • Con so thường sinh sớm 1-2 tuần so với ngày dự sinh, khoảng 38- 39 tuần thì sinh tuy nhiên mẹ có thể sinh sớm hơn hoặc sinh muộn hơn do dự kiến ngày dự sinh sai, sức khỏe của từng mẹ.

  Sinh con so khoảng bao nhiêu tuần?

  Thường thì thời gian sinh con so sẽ sớm hơn so với thời gian dự sinh từ 7 đến 10 ngày. Người xưa thường nói, mang thai 9 tháng 10 ngày, điều đó có nghĩa là mỗi thai phụ sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì bắt đầu sinh con. Thế nhưng, không phải mẹ bầu nào cũng sẽ như vậy mà còn tùy thuộc vào cơ địa, tùy thuộc vào sức khỏe và còn tùy thuộc vào tình trạng phát triển của mỗi thai nhi, cũng như là phần nhỏ tâm lý, sự kích thích mà mẹ bầu sẽ sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  5 dấu hiệu sắp sinh con so trước 1 tuần

  Bụng bầu bị tụt xuống (hay còn gọi là sa bụng)

  Trước khi sinh khoảng một vài tuần, em bé sẽ bắt đầu dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu của chị em, dấu hiệu này khó nhận biết với những thai phụ sinh con lần thứ 2 trở lên. Lúc này, thai nhi đã sẵn sàng chào đời nên đầu bé sẽ quay xuống phía dưới và ở vị trí thấp và chèn ép bàng quang của mẹ nên sẽ làm cho mẹ đi tiểu nhiều hơn như trong 3 tháng đầu thai kỳ. Lúc này, ở khung xương chậu sẽ có cảm giác nặng nề hơn nên chị em sẽ thấy mình đi lại khó khăn hơn. Lúc này bụng của mẹ đã sa xuống dưới chứ không gọn gàng như lúc mới mang tha

  Cổ tử cung của mẹ bắt đầu mở

  Để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp đến nên cổ tử cung sẽ mở rộng và trở nên mỏng hơn trong vài ngày hay vài tuần trước đó. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra định kỳ để kiểm tra độ mở cổ tử cung. Thường thì mỗi mẹ bầu sẽ có tốc độ mở ở tử cung nhanh chậm khác nhau.

  Mẹ bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

  Bởi vì khi sắp sinh, mẹ sẽ cảm thấy mình bị chuột rút, đau ở hai bên háng và phần lưng nhiều hơn bình thường, đặc biệt nếu như đây là lần đầu mẹ sinh con. Lúc này, chính các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung sẽ bị kéo căng ra để chuẩn bị cho bé chào đời.

  Mẹ cảm thấy các khớp được dãn ra

  Đây chỉ là một phản ứng tự nhiên nhằm giúp khung xương chậu của chị em được mở rộng. Chính hormone relaxin đã giúp cho các dây chằng của mẹ bầu trở nên mềm hơn.

  Bị tiêu chảy

  Do các cơ trong tử cung của mẹ dãn ra, chuẩn bị cho việc sinh nở và làm cho toàn bộ cơ trong cơ thể bạn cũng thoải mái hơn, trong đó có cả vùng trực tràng. Điều này đã làm cho mẹ đi tiêu lỏng hơn, hơi khó chịu một chút nhưng điều này là hoàn toàn bình thường.

  từ khóa

  • các mẹ sinh con so thường sinh vào tuần thứ mấy
  • con rạ thường sinh sớm hay muộn
  • cách sinh sớm hơn dự kiến
  • con so thường sinh sớm

  Bài viết Sinh con so ở tuần thứ bao nhiêu? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Mua Đồ Sơ Sinh Vào Tháng Thứ Mấy, Kiêng Mua Đồ Sơ Sinh Sớm?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy? Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Mẹ Bầu Mang Thai 9 Tuần Bụng Đã To Chưa?
 • Mang Thai Mấy Tháng Mới Thấy Có Bụng?
 • Hỏi Về Chỉ Số Nước Ối Trung Bình Của Phụ Nữ Mang Thai
 • Việc Bạn Nên Làm Khi Mang Thai Con So

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bỉm Sau Sinh Bao Lâu Thì Có Kinh Lại Bình Thường
 • Bầu Bụng Nhỏ Có Ảnh Hưởng Tới Sự Phát Triển Của Thai Nhi Không ?
 • Bị Liệt Dây Thần Kinh Số 7 Khi Mang Thai Có Sao Không?
 • Sinh Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn? Dự Kiến Tuần Thứ Bao Nhiêu? Baocongai.com
 • Đánh Số Mấy? Là Điềm Gì?
 • 1. Ngay khi biết (hoặc nghi ngờ) mình có thai, hãy đến khám ở một bác sĩ sản phụ khoa uy tín. Hãy lập riêng cho mình một sổ tay chín tháng thai kỳ, trong đó nêu chi tiết để bác sĩ biết về tình trạng sức khỏe của bản thân bạn, những bệnh bạn thường mắc phải, bệnh sử của gia đình (ví dụ có người bị huyết áp cao, tim mạch…). Đừng ngần ngại hỏi bác sĩ những điều bạn chưa biết cũng như ghi chép kỹ những dặn dò của bác sĩ để nhắc nhở mình làm theo.

  2. Lập tức ngưng tất cả các chất có hại như rượu, cà phê, thuốc lá, chất kích thích… Không chỉ thế, ngay cả việc hút thuốc thụ động cũng cần được tránh (tức là nếu trong nhà có người hút thuốc, trong phòng làm việc có người hút thuốc, bạn cần “thông báo” với mọi người là mình có thai và có hướng tránh hít phải các loại khói thuốc này).

  4. Nếu bạn có chỉ số cân nặng không hợp lý (quá gầy hoặc quá mập), nên hỏi ngay ý kiến bác sĩ để có một chế độ tập luyện, dinh dưỡng phù hợp, đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Hãy biết rằng việc người mẹ thiếu hoặc thừa cân quá mức đều không tốt cho đứa trẻ.

  5. Nếu đang có cân nặng khá “lý tưởng”, bạn cũng cần thiết lập một chế độ dinh dưỡng mới, để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho đứa con trong bụng. Đặc biệt, nên ăn nhiều trái cây, rau củ, sản phẩm từ ngũ cốc và protein.

  6. Nên thực hiện một chế độ tập luyện thể dục thường xuyên. Những bài yoga dành cho bà bầu, động tác đi bộ nhẹ nhàng sẽ giúp bạn giảm bớt những cơn ốm nghén trong lần mang thai đầu, giúp hệ tim mạch và cơ bắp mạnh khỏe sẵn sàng cho việc sinh nở lần đầu tiên. Ngoài ra, việc tập luyện thể dục cũng giúp bạn mau chóng lấy lại “phom” chuẩn sau khi sinh.

  7. Nhanh chóng trao đổi với cấp trên trực tiếp của bạn ở nơi làm việc về chuyện bạn có thai. Tìm hiểu xem quy định nghỉ sinh ở nơi bạn làm việc như thế nào. Nếu công việc của bạn quá áp lực, nặng nề, phải đi lại nhiều, bạn cũng nên xin thay đổi hoặc giảm nhẹ áp lực công việc. Đặc biệt, trong trường hợp môi trường làm việc đòi hỏi bạn phải tiếp xúc với hóa chất, tốt hơn hết là bạn nên xin thay đổi công việc.

  9. Nên có kế hoạch chuẩn bị tiền bạc cho việc sinh nở, chăm sóc trẻ cũng như việc nghỉ sinh. Nếu gia đình bạn không quá khó khăn về kinh tế thì thật may! Trường hợp ngược lại, hãy nhanh chóng bàn bạc với chồng, người thân, có kế hoạch cụ thể thay đổi chi tiêu thế nào cho phù hợp.

  10. Và cuối cùng, tự hỏi mình đã thật sự sẵn sàng với việc đón nhận và chịu trách nhiệm về một “sinh linh” mới, một thành viên tí hon của gia đình mình chưa? Tự hỏi bạn đang lo lắng những gì, có gì vướng mắc trong lòng không… Nếu cần thiết, đừng ngần ngại chia sẻ với mẹ ruột, người thân, bạn bè, hoặc thậm chí là chuyên viên tư vấn tâm lý. Bạn nên nhớ, tâm lý của người mẹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Nếu bạn vẫn còn đang mang những lo lắng, u uất trong lòng chưa giải tỏa được, chắc chắn bạn sẽ “trút” qua chính đứa con bé bỏng của mình những lo lắng, u uất ấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Để Mang Thai Và Sinh Con Khỏe Mạnh
 • Mang Thai, Sinh Con Trai, Sinh Con Gái Theo Ý Muốn
 • Những Tư Thế Quan Hệ Tăng Khả Năng Thụ Thai Con Gái 100% Theo Ý Muốn
 • 20 Thực Phẩm Mẹ Bầu Thường Thèm Nhất Khi Mang Thai
 • Bà Bầu Bị Ốm Nghén Nhiều Ít, Thèm Ngọt Thèm Chua Và Việc Mẹ Làm Để Bảo Vệ Thai
 • Nếu Sinh Con So Thường Sinh Vào Tuần Bao Nhiêu Thai Kì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Thì Được Xem Là Chuẩn?
 • Mang Thai Con Rạ, Mẹ Sẽ Sinh Vào Tuần Thứ Bao Nhiêu?
 • Chi Tiết Các Chỉ Số Thai Nhi 37 Tuần Tuổi Và Những Điều Mẹ Nên Biết
 • Khoảng Sáng Sau Gáy Của Thai Nhi Chỉ Số Bao Nhiêu Là Bình Thường?
 • Bật Mí 8 Điều Cực Kỳ Thú Vị Về Con So, Con Rạ
 • Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sinh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần các mẹ cần ghi nhớ như bụng bầu tụt xuống thấp, xuất hiện các cơn co thắt thường xuyên hơn và những lưu ý khác bên dưới. Mang thai lần đầu tiêm mấy mũi uốn ván?Mang thai lần đầu cần biết những gì? Thai kỳ thường có bao nhiêu tuần? chọc ối là gì ?….

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 42. Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  3 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu nào cũng cần phải thuộc lòng

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài.

  Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức. hội chứng edwards là gì ?

  Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Các cơn co thắt là dấu hiệu sớm nhận biết việc sắp sinh. Bạn có thể phải trải qua các cơn co thắt Braxton-Hicks trong vài tuần hay thậm chí cả tháng trước khi sinh. Bạn sẽ cảm thấy đau tức khó chịu bởi các cơ ở tử cung đang siết chặt để chuẩn bị cho thời điểm hết sức quan trọng (đón chào bé yêu ra đời).

  • Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.
  • Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.
  • Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.
  • Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.
  • Vỡ ối báo mẹ hiệu sắp sinh

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra.

  Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Con So Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu?
 • Nên Mua Đồ Sơ Sinh Vào Tháng Thứ Mấy, Kiêng Mua Đồ Sơ Sinh Sớm?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy? Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Mẹ Bầu Mang Thai 9 Tuần Bụng Đã To Chưa?
 • Mang Thai Mấy Tháng Mới Thấy Có Bụng?
 • Con So Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thai Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là Đủ Tháng Để Sinh?
 • Chỉ Số Thai Tuần Thứ 11 Là Bao Nhiêu Để Biết Bé Phát Triển Khỏe Mạnh?
 • 10+ Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Giúp Các Mẹ Xác Định Giới Tính Con
 • Ăn Gì Để Trứng Khỏe Dễ Thụ Thai Đẻ Con Trai * Hi Bacsi
 • Mang Bầu Con Trai, Mẹ Ăn Thịt Gà Sẽ Làm Teo Cậu Nhỏ Của Em Bé?
 • Con so thường sinh vào tuần thứ mấy?

  Con so thường sinh vào tuần thứ mấy?

  Con so thường sinh sớm hơn dự tính khoảng 7-10 ngày, tức là thường sinh vào tuần thức 37 của thai lỳ. Lần đầu làm mẹ, những kiến thức về thai kỳ có thể là quá xa lạ với các mẹ bầu. Do đó, người thân cần quan tâm chú ý đến mẹ bầu nhiều hơn. Và thai phụ cần gặp bác sĩ nhiều hơn trong khoảng thời gian gần sinh để xử lý kịp thời.

  Cách tình ngày dự sinh

  Bạn có thể tính ngày dự sinh dựa theo chu ký kinh nguyệt cuối cùng. Bạn nên lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cộng thêm 280 ngày (khoảng 40 tuần) là ra được ngày dự sinh. Phương pháp này áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều 28 ngày. Nếu chu kỳ của bạn dài hoặc ngắn hớn thì ngày dự sinh sẽ cộng hoặc trừ tương đương.

  Bạn có thể dựa vào kết quả siêu âm 3 tháng đầu để tính ngày dự sinh. Bác sĩ sẽ đo chiều dài thai nhi và kích thước túi ối để tính tuổi thai hiện tại và tính ngày dự sinh.

  Cách tính ngày dự sinh chỉ là tương đối. Còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến ngày sinh thực tế của bà bầu.

  Dấu hiệu sắp sinh của bà bầu

  Biết được con so thường sinh vào tuần thứ mấy rồi, bạn cũng cần để ý các dấu hiệu sắp sinh của bà bầu để có biện pháp chuẩn bị kịp thời.

  Khi mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm cho bào thai. Khi sắp sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra để chuẩn bị cho bé ra ngoài. Do đó, lớp nhầy cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. Lượng dịch có thể chảy nhiều, đặc, có thể kèm tia máu.

  Vỡ ối

  Vỡ ối là biểu hiện cuối cùng cho thấy bà bầu sắp sinh. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra với chưa đầy 15% tổng ca sinh. Bạn cần chú ý cả những biểu hiện khác để biết được mình sắp sinh hay chưa.

  Bụng tụt xuống hẳn

  Khi gần sinh, bé sẽ tụt xuống sâu hơn vùng khung xương chậu để chuẩn bị chào đời. Bé càng tụt sâu thì ngày sinh càng đến gần. Mẹ cũng có thể đi tiểu nhiều hơn do bàng quang của mẹ bị tăng áp lực bởi bé.

  Đau dữ dội

  Khi các cơ ở tử cung siết chặt là lúc bé chuẩn bị chào đời. Cần nhận biết các cơn đau của sắp sinh với các cơn đau khác.

  + Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ ngày càng mạnh hơn chứ không giảm đi.

  + Cơn đau không mất dù bạn có thay đổi tư thế.

  + Cơn đau bắt đầu ở phần lưng dưới, chuyển lên vùng bụng dưới và có thể xuống bắp chân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đẻ Con So Thường Sinh Vào Tuần Bao Nhiêu Thai Kì ?
 • Mẹ Bầu Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Con So Sinh Sớm Hay Muộn, Dấu Hiệu Sắp Sinh Thế Nào Mẹ Bầu Cần Xem Ngay!
 • Sinh Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn? Dự Kiến Tuần Thứ Bao Nhiêu? Bapluoc.com
 • Con Rạ Thường Sinh Sớm Hay Muộn So Với Ngày Dự Sinh?
 • Sinh Con So Thường Sinh Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Mang Thai Là Điềm Gì? Con Số Đem Lại May Mắn Là Gì?
 • Chỉ Số Bpd Là Gì? Đường Kính Lưỡng Đỉnh Của Thai Nhi Là Gì?
 • Con Rạ Thường Sinh Sớm Hay Muộn So Với Ngày Dự Sinh?
 • Sinh Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn? Dự Kiến Tuần Thứ Bao Nhiêu? Bapluoc.com
 • Con So Sinh Sớm Hay Muộn, Dấu Hiệu Sắp Sinh Thế Nào Mẹ Bầu Cần Xem Ngay!
 • Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?: Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu? Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sanh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần bao gồm: bụng bầu tụt xuống, xuất hiện dịch nhầy và các cơn co thắt,… các mẹ cần lưu ý bên dưới. Mang thai bình thường bao nhiêu tuần thì sinh? Theo các…

  Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?:

  Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?

  Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sanh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần bao gồm: bụng bầu tụt xuống, xuất hiện dịch nhầy và các cơn co thắt,… các mẹ cần lưu ý bên dưới.

  Mang thai bình thường bao nhiêu tuần thì sinh?

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 4+ Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Mang thai con đầu bao nhiêu tuần thì sanh?

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  4 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu cần chú ý

  Xuất hiện dịch nhầy bất thường

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài.

  Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

  Bụng tụt xuống hẳn

  Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

  Các cơn co thắt là dấu hiệu sớm nhận biết việc sắp sinh. Bạn có thể phải trải qua các cơn co thắt Braxton-Hicks trong vài tuần hay thậm chí cả tháng trước khi sinh. Bạn sẽ cảm thấy đau tức khó chịu bởi các cơ ở tử cung đang siết chặt để chuẩn bị cho thời điểm hết sức quan trọng (đón chào bé yêu ra đời).

   Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.

   Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.

   Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.

   Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

  Vỡ ối là dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra. Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

   mang thai bao nhieu tuan thi sinh

   mang thai bao nhiêu ngày thì sinh

   dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần

   kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh

  Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Khi Bầu Bí, Người Bụng To Người Bụng Nhỏ?
 • 8 Khác Biệt Thú Vị Khi Mang Thai Con So Và Con Rạ Có Thể Mẹ Chưa Biết
 • Muốn Sinh Con Gái Theo Ý Muốn Cha Mẹ Nên Thử Ngay Các Cách Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả Dưới Đây
 • Bí Quyết ‘yêu’ Giúp Bạn Có Một Cô Con Gái Xinh Xắn, Đáng Yêu
 • Tính Sinh Con Trai Con Gái Theo Tháng Thụ Thai Chính Xác Nhất 2022 2022
 • Đẻ Con So Thường Sinh Vào Tuần Bao Nhiêu Thai Kì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Con So Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy?
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là Đủ Tháng Để Sinh?
 • Chỉ Số Thai Tuần Thứ 11 Là Bao Nhiêu Để Biết Bé Phát Triển Khỏe Mạnh?
 • 10+ Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Giúp Các Mẹ Xác Định Giới Tính Con
 • Ăn Gì Để Trứng Khỏe Dễ Thụ Thai Đẻ Con Trai * Hi Bacsi
 • Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sinh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần các mẹ cần ghi nhớ như bụng bầu tụt xuống thấp, xuất hiện các cơn co thắt thường xuyên hơn và những lưu ý khác bên dưới. Mang thai lần đầu tiêm mấy mũi uốn ván?Mang thai lần đầu cần biết những gì? Thai kỳ thường có bao nhiêu tuần? chọc ối là gì ?….

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 42. Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  3 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu nào cũng cần phải thuộc lòng

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài.

  Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức. hội chứng edwards là gì ?

  Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Các cơn co thắt là dấu hiệu sớm nhận biết việc sắp sinh. Bạn có thể phải trải qua các cơn co thắt Braxton-Hicks trong vài tuần hay thậm chí cả tháng trước khi sinh. Bạn sẽ cảm thấy đau tức khó chịu bởi các cơ ở tử cung đang siết chặt để chuẩn bị cho thời điểm hết sức quan trọng (đón chào bé yêu ra đời).

  • Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.
  • Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.
  • Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.
  • Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.
  • Vỡ ối báo mẹ hiệu sắp sinh

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra.

  Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Con So Sinh Sớm Hay Muộn, Dấu Hiệu Sắp Sinh Thế Nào Mẹ Bầu Cần Xem Ngay!
 • Sinh Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn? Dự Kiến Tuần Thứ Bao Nhiêu? Bapluoc.com
 • Con Rạ Thường Sinh Sớm Hay Muộn So Với Ngày Dự Sinh?
 • Chỉ Số Bpd Là Gì? Đường Kính Lưỡng Đỉnh Của Thai Nhi Là Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100