Mẹ Bầu Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn?

--- Bài mới hơn ---

 • Đẻ Con So Thường Sinh Vào Tuần Bao Nhiêu Thai Kì ?
 • Con So Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy?
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là Đủ Tháng Để Sinh?
 • Chỉ Số Thai Tuần Thứ 11 Là Bao Nhiêu Để Biết Bé Phát Triển Khỏe Mạnh?
 • 10+ Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Giúp Các Mẹ Xác Định Giới Tính Con
 • Dù quá trình mang thai của các mẹ thường được ví von là “9 tháng 10 ngày” nhưng hiếm khi nào các bé chịu ra đời đúng lịch. Vậy mẹ bầu con so thường sinh sớm hay muộn?

  Mẹ bầu con so thường sinh sớm hay muộn?

  Theo thống kê, hầu hết phụ nữ (khoảng 80%) sẽ sinh con trong khoảng từ 37 đến 42 tuần. Và có khoảng 11% sẽ sinh sớm hơn khoảng thời gian đó, tức là trước tuần thứ 37.

  Em bé được sinh ra trong khoảng từ tuần 39 đến 41 tuần được xem là đủ ngày đủ tháng. Cụ thể, thời gian sinh con sẽ được định nghĩa và phân chia như sau:

  • Trước 37 tuần: trẻ sinh non
  • 37-38 tuần: trẻ sinh sớm
  • 39-40 tuần: trẻ sinh đúng tháng
  • 41 tuần: trẻ sinh cuối thời hạn
  • Từ 42 tuần trở lên: trẻ sinh già tháng

  Ở những mẹ mang thai lần đầu, do chưa có kinh nghiệm nên thường lo lắng khi sắp tới ngày sinh con. Đây cũng là một trong những yếu tố dẫn tới việc sinh con sớm. Không ít các mẹ sinh con so vào tuần thứ 36.

  Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cũng đừng quá lo lắng. Ở tuần 36 hầu hết các bé đều đã quay đầu và ở vị trí thuận lợi để sinh thường. Phổi của bé cũng đã có đủ khả năng thích nghi với môi trường bên ngoài. Nên nếu mẹ có sinh sớm, bé cũng ít có nguy cơ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

  Ngoài ra, cân nặng, sức khỏe cũng như tinh thần của mẹ cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới sinh sớm.

  Dấu hiệu chuyển dạ mẹ cần biết

  Cảm thấy áp lực trên vùng chậu

  Bạn có thể cảm thấy nặng nề hơn, di chuyển khó khăn hơn, luôn cảm thấy như có vật nặng đè lên vùng chậu của mình. Dấu hiệu này có thể xảy ra sớm nhất là từ 2-4 tuần trước khi chuyển dạ. Đó là do em bé của bạn đã di chuyển vào khung chậu để chuẩn bị ra đời.

  Bong nút nhầy

  Dấu hiệu này có thể xảy ra bất cứ khi nào từ một đến hai tuần hoặc chỉ vài giờ trước khi chuyển dạ – hoặc hoàn toàn không. Nút nhầy thật sự là một giọt chất nhầy đặc được tống ra ngoài qua ống cổ tử cung và âm đạo kèm theo cảm giác co thắt nhẹ.

  Xuất hiện cơn gò Braxton Hicks (cơn co thắt giả)

  Các cơn co thắt Braxton Hicks thường bắt đầu từ 3-4 tuần hoặc lâu hơn trước khi sinh. Đau thắt hoặc chuột rút bất thường. Chúng thường được cảm thấy ở bụng dưới, kéo dài vài giây và có thể tăng lên vào ban đêm hoặc khi tập thể dục. Không giống như các cơn gò chuyển dạ thực sự, các cơn co thắt giả không mạnh dần lên.

  Vỡ ối

  Túi ối còn được gọi là “túi nước” bao quanh em bé. Túi ối có thể vỡ sớm ở một số mẹ. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ thấy một dòng dịch ấm đột ngột chảy xuống chân mình. Đôi khi, vỡ ối cũng diễn ra từ từ khiến mẹ nhầm tưởng với hiện tượng rò rỉ nước tiểu thường gặp ở những tháng cuối thai kỳ. Nhưng nước ối thường trong suốt và không có mùi khai.

  Cơn co thắt thật sự

  Có sự thay đổi ở dịch âm đạo

  Máu hoặc chất lỏng rỉ ra từ âm đạo hoặc thay đổi dịch tiết có thể là dấu hiệu chuyển dạ sớm. Nếu dịch tiết có màu nâu, đó có thể là chất nhầy bảo vệ cổ tử cung của bạn khi mang thai. Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có triệu chứng này, bạn có thể đang vỡ ối hoặc rỉ ối.

  Chuột rút

  Bạn bị chuột rút liên tục giống như đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Kèm theo hoặc không kèm theo tiêu chảy. Đau lưng âm ỉ ở phần dưới lưng,…

  Nếu bạn đang có triệu chứng nào trong các dấu hiệu chuyển dạ sớm, hãy tìm một nơi yên tĩnh để bạn có thể nằm xuống. Sau đó, bạn nên thư giãn, lấy lại hơi thở và chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

  Trong lúc nghỉ ngơi, bạn hãy uống một vài cốc nước lọc hoặc ít nước trái cây. Mất nước thường gây ra chuột rút và uống thêm có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Nhờ chồng hoặc người thân ngồi với bạn trong một giờ hoặc lâu hơn để giúp bạn theo dõi các triệu chứng chuyển dạ sớm. Nếu cơn đau nặng hơn hoặc không hết sau một giờ, hãy gọi cho bác sĩ hoặc đến bệnh viện.

  Phải làm gì khi tới ngày dự sinh bạn vẫn chưa có dấu hiệu sắp sinh?

  Các bác sĩ cũng có thể dự đoán ngày dự sinh khi thực hiện siêu âm đo kích thước thai nhi và túi thai. Nếu những con số này không khớp so với khi tính ngày dự sinh dựa vào ngày LMP (ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng), các bác sĩ có thể điều chỉnh ngày dự sinh của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các bé đều không ra đời đúng lịch.

  Ngày dự sinh chỉ là một con số ước lượng, các bé có thể ra đời trước hoặc sau ngày này. Thông thường, các mẹ nên bắt đầu mua sắm chuẩn bị phòng cho trẻ từ tháng thứ 6 và chuẩn bị đồ đi sinh từ tháng thứ 8. Chủ động chuẩn bị mọi thứ trước thời điểm sinh một tháng sẽ giúp mẹ có nhiều thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân nhiều hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con So Sinh Sớm Hay Muộn, Dấu Hiệu Sắp Sinh Thế Nào Mẹ Bầu Cần Xem Ngay!
 • Sinh Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn? Dự Kiến Tuần Thứ Bao Nhiêu? Bapluoc.com
 • Con Rạ Thường Sinh Sớm Hay Muộn So Với Ngày Dự Sinh?
 • Chỉ Số Bpd Là Gì? Đường Kính Lưỡng Đỉnh Của Thai Nhi Là Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Mang Thai Là Điềm Gì? Con Số Đem Lại May Mắn Là Gì?
 • Con Rạ Thường Sinh Sớm Hay Muộn So Với Ngày Dự Sinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn? Dự Kiến Tuần Thứ Bao Nhiêu? Bapluoc.com
 • Con So Sinh Sớm Hay Muộn, Dấu Hiệu Sắp Sinh Thế Nào Mẹ Bầu Cần Xem Ngay!
 • Mẹ Bầu Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Đẻ Con So Thường Sinh Vào Tuần Bao Nhiêu Thai Kì ?
 • Con So Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy?
 • Việc mang thai con so hay con rạ sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến thời điểm chuyển dạ của người phụ nữ. Có một vấn đề được quan tâm, đó là con rạ thường sinh sớm hay sinh muộn so với ngày dự sinh? Đây chính là sự trăn trở của tất cả mọi người nhất là với những người đang chuẩn bị làm mẹ.

  Thai kỳ bình thường có bao nhiêu ngày?

  Ông bà ta thường nói: đàn bà mang thai “chín tháng mười ngày”. Đây chính là con số chỉ thời kì mang thai thông thường của người phụ nữ được dân gian đúc kết lại bằng sự quan sát và trải nghiệm của mình. Khi y học phát triển, người ta đã nghiên cứu và tìm ra một con số mang tính chính xác hơn. Trong y học sinh sản ghi rõ, một thời kỳ mang thai thông thường sẽ kéo dài trong 40 tuần. Tuy nhiên, mỗi thai kỳ đều có những yếu tố riêng về cơ địa, tình trạng sức khỏe của thai nhi, tâm lý người mẹ, các tác động bên ngoài… để quyết định thời điểm chuyển dạ.

  Theo các tài liệu y khoa về sinh sản, một thai kỳ có thể kéo dài từ 38 đến 40 tuần. Tuy nhiên, tùy vào mỗi sản phụ, thời gian này có thể sớm hoặc muộn hơn. Có những người sinh con từ 36 tuần thai và cũng có những người sinh muộn đến mãi sau 42 tuần.

  Để có thể dự đoán ngày sinh được chính xác, các bác sĩ thường dựa vào ngày cuối cùng của kỳ kinh nguyệt tới và chỉ số siêu âm thai. Tuy nhiên, tỷ lệ chính xác của ngày dự sinh chỉ ở mức độ tương đối và nó còn phải phụ thuộc vào việc bạn sinh con so hay con rạ. Đây cũng là điều rất căn bản mà nhiều người đã từng nghe và biết đến. Và cũng là lý do tại sao nhiều người muốn biết đến chuyện con rạ thường sinh sớm hay muộn hơn so với con so.

  Giới thiệu đầm big size nini cho các mẹ sau sinh 🙂

  Cách tính thời gian dự kiến sinh con:

  – Căn cứ vào chu kì kinh nguyệt: Lấy ngày đầu kỳ kinh cuối (ngày thứ nhất khi có kinh lần cuối) cộng thêm 9 tháng và 7 ngày.

  – Thời gian phản ứng có thai: Phản ứng có thai sớm nhất thường bắt đầu sau khoảng 6 tuần kể từ khi tắt kinh. Và dựa vào đó, ngày sinh dự kiến chính là ngày phản ứng có thai cộng thêm 34 tuần.

  – Dựa vào thời gian thai cử động: Vào khoảng cuối tháng thứ 4 và đầu tháng thứ 5, mẹ sẽ thấy cử động thai đầu tiên. Nếu tính từ ngày này cộng thêm 20 tuần, bạn sẽ ra được ngày dự sinh.

  Con rạ thường sinh sớm hay sinh muộn so với ngày dự sinh?

  Thật ra, không có bất kì một nghiên cứu nào hay một chuyên gia nào có một nhận định chính xác về việc con rạ hay con so sẽ sinh sớm hơn và càng không có ai lên tiếng để khẳng định nguyên nhân sinh con sớm hay muộn là do đâu nhưng theo kinh nghiệm của các mẹ bầu thì việc mang thai con so hay con rạ có thể ảnh hưởng đến một phần của kết quả này.

  Thông thường, khi sinh con so sẽ chuyển dạ sớm hơn trước ngày dự sinh khoảng 7 – 10 ngày, thậm chí có thể sớm hơn nữa. Trong khi đó, con rạ có thể rất cận kề với ngày dự sinh hoặc có thể sẽ sinh muộn hơn.

  Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  Theo ThS-BS Nguyễn Ngọc Quang, Giám đốc Trung tâm Giám định pháp y tâm thần TP HCM, stress và một số rối loạn tâm thần cũng có thể dẫn đến tình trạng sinh sớm. Sự thay đổi nội tiết tố khi thai nghén khiến thai phụ có nguy cơ bị stress và rối loạn tâm thần cao hơn người thường; ngược lại, những bất ổn tâm lý trong giai đoạn này cũng có thể tác động lên thai. “Các dạng rối loạn khác nhau sẽ ảnh hưởng lên thai kỳ khác nhau. Rối loạn stress sau sang chấn (PTSD – có tỉ lệ mắc ở thai phụ là 3,5%) có thể khiến thai lạc chỗ (thai ngoài tử cung), nôn nhiều, sẩy thai hoặc chuyển dạ sớm…” – BS Quang giải thích.

  Chính vì vậy, khi mang thai lần đầu tiên, các mẹ thường chịu những áp lực và những bất ổn khi cơ thể thay đổi, cuộc sống thay đổi, chưa kể đến những vấn đề về tâm lí khác. Điều này khiến cho con so thường ra đời sớm hơn so với dự kiến. Trong khi đó, lúc bạn mang thai con rạ, cơ thể bạn đã quen và thích nghi nhanh chóng với những biến đổi. Bạn cũng đã đủ chín chắn để điềm nhiên đón nhận mọi áp lực và sự thay đổi của môi trường, kể cả những vấn đề về tâm lí. Vì thế, đứa trẻ sẽ nghiễm nhiên “cư trú” lâu trong bụng mẹ hơn so với lúc mang con so.

  Tuy nhiên, đó chỉ là đa số thôi. Một số người, sinh con rạ lại ra đời sớm hơn so với con trai. Điều này phụ thuộc vào cơ thể mỗi người, môi trường sống, công việc, những áp lực tinh thần và cả những cú sốc tâm lí không thể lường trước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉ Số Bpd Là Gì? Đường Kính Lưỡng Đỉnh Của Thai Nhi Là Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Mang Thai Là Điềm Gì? Con Số Đem Lại May Mắn Là Gì?
 • Sinh Con So Thường Sinh Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu?
 • Tại Sao Khi Bầu Bí, Người Bụng To Người Bụng Nhỏ?
 • 8 Khác Biệt Thú Vị Khi Mang Thai Con So Và Con Rạ Có Thể Mẹ Chưa Biết
 • Sinh Con So Thường Sinh Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu, Sớm Hay Muộn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bị Cúm Khi Mang Thai Tháng Thứ 8
 • Biểu Hiện Của Phụ Nữ Mang Thai Tháng Đầu Tiên.
 • Quan Hệ Khi Mang Thai Tháng Đầu Bị Ra Máu Có Nguy Hiểm Không?
 • Quan Hệ Khi Mang Thai Bị Ra Máu Nâu Nguyên Nhân Sao Bị?
 • Mang Bầu Cần Kiêng Những Gì?
 • Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sanh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần các mẹ cần ghi nhớ như bụng bầu tụt xuống thấp, xuất hiện các cơn co thắt thường xuyên hơn và những lưu ý khác bên dưới. Mang thai lần đầu tiêm mấy mũi uốn ván?Mang thai lần đầu cần biết những gì? Thai kỳ thường có bao nhiêu tuần? Theo các…

  Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sanh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần các mẹ cần ghi nhớ như bụng bầu tụt xuống thấp, xuất hiện các cơn co thắt thường xuyên hơn và những lưu ý khác bên dưới.

  • Mang thai lần đầu tiêm mấy mũi uốn ván?
  • Mang thai lần đầu cần biết những gì?

  Thai kỳ thường có bao nhiêu tuần?

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 42. Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Để biết ngày dự sinh các bác sĩ thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Hiện nay khoa học kỹ thuật tiên tiến, có sẵn các máy móc hiện đại, nếu chẳng may bạn không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, các bác sĩ vẫn có thể dễ dàng cho bạn biết ngày dự sinh khá chính xác.

  Mang thai con đầu bao nhiêu tuần thì sanh?

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Nên xem: Chi phí sanh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  3 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu nào cũng cần phải thuộc lòng

  Xuất hiện dịch nhầy bất thường

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài.

  Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

  Bụng tụt xuống hẳn

  Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Nên xem: Bảng giá sinh ở bệnh viện Từ Dũ mới nhất 2022

  Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

  Các cơn co thắt là dấu hiệu sớm nhận biết việc sắp sinh. Bạn có thể phải trải qua các cơn co thắt Braxton-Hicks trong vài tuần hay thậm chí cả tháng trước khi sinh. Bạn sẽ cảm thấy đau tức khó chịu bởi các cơ ở tử cung đang siết chặt để chuẩn bị cho thời điểm hết sức quan trọng (đón chào bé yêu ra đời).

  • Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.
  • Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.
  • Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.
  • Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

  Vỡ ối báo mẹ hiệu sắp sinh

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra.

  Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

  tu khoa

  • các mẹ sinh con ở tuần bao nhiêu
  • mang thai bao nhiêu ngày thì sinh
  • dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần
  • kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Con Trai Có Nên Ăn Yến ?
 • ‘mẹ Mang Thai Con Trai Không Được Ăn Yến’
 • [Giải Đáp] Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Của Thai Kỳ?
 • Nữ Bác Sĩ Sữa Mẹ Mách Bí Quyết Ăn Gì Để Sữa Nhiều Và Chất Lượng Nhất
 • Mẹo Hay Giúp Hạn Chế Đi Tiểu Nhiều Khi Mang Thai
 • Sinh Con So Thường Sớm Hay Muộn Mẹ Đã Biết Đến Chưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Công Thức Chế Biến Yến Sào Cho Bà Bầu Cực Đơn Giản
 • Đau Thắt Lưng Ở Phụ Nữ Sau Sinh Thường, Mổ Phải Làm Sao
 • Tất Tần Tật Các Thứ Mẹ Bầu Mang Thai Tuần Đầu Cần Kiêng Cử
 • Mang Thai Tháng Đầu Bị Ra Máu Liệu Có Phải Là Hiện Tượng Báo Sảy Thai, Mang Thai Ngoài Tử Cung Không?
 • Bị Đau Lưng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Sao Không
 • Việc tìm hiểu các thông tin về quá trình sinh con so thường sớm hay muộn khi mang thai lần đầu là vô cùng quan trọng. Những chị em mang thai lần đầu thường có rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề sinh nở, trong số đó phải kể đến thời gian sinh con so thường có gì đặc biệt, sẽ sớm hay muộn? Ieecvn.com sẽ giới thiệu tới các chị em thời gian chính xác để sinh con so, từ đó giúp mẹ bầu có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình và cả em bé sắp chào đời.

  1. Thường thì mang thai bao nhiêu tuần thì sinh?

  Dân gian vẫn có câu “mang thai 9 tháng 10 ngày” tương ứng với vào khoảng 42 tuần thì em bé sẽ chào đời. Tuy vậy, điều này cũng không hoàn toàn đúng, vì tùy theo cơ địa của từng người, tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng phát triển của từng thai nhi, thậm chí có thể do những tác động về mặt tâm lý, tình cảm cũng khiến người mẹ sinh sớm hoặc muộn hơn, đặc biệt là sinh con so thường sớm hơn.

  Đầu tiên, bạn nên biết sự phát triển của bé chủ yếu tập trung vào tuần cuối của thai kì. Người ta đã chứng minh não của một em bé ở tuần thứ 35 nhỏ chỉ bằng hai phần ba so với tuần từ 39 – 40.

  Giai đoạn này sự phát triển não chưa được hoàn thiện một cách toàn diện cùng các cơ quan khác cũng phát triển mạnh ở giai đoạn cuối.

  Đặc biệt, cần chú ý, sinh non tiềm ẩn những nguy cơ khó lường cho bé. Sức khỏe của trẻ sinh sau 39 tuần sẽ tốt hơn nhiều so với những trẻ sinh sớm hơn.

  Một số vấn đề mà trẻ sinh non dễ gặp phải như khó thở, khó nuôi và dễ bị ốm. Chính vì vậy, những bé sinh sớm sẽ được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt trong giai đoạn đầu mới sinh.

  Ngược lại, lại có quan niệm cho rằng “thai nhi nằm trong bụng mẹ càng lâu thì càng tốt” vì bé được mẹ nuôi dưỡng. Đây là một quan niệm cực kì sai lầm, nguy hiểm cho cả mẹ và bé thậm chí có thể dẫn đến thai nhi suy yếu, chết lưu trong bụng mẹ.

  Vì vậy, cả bố và mẹ phải luôn nắm rõ tuổi thai, đặc biệt chú ý theo dõi tình hình sức khỏe trong giai đoạn cuối để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

  2. Sinh con so thường sớm hay muộn?

  Đối với những cô gái trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng, mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất! Thông thường, các mẹ sinh con so thường sớm (do là con đầu lòng) nên thường sẽ sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Để biết ngày dự sinh các bác sĩ thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Hiện nay khoa học kỹ thuật tiên tiến, có sẵn các máy móc hiện đại, nếu chẳng may bạn không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, các bác sĩ vẫn có thể dễ dàng cho bạn biết ngày dự sinh khá chính xác.

  3. Cách tính ngày sinh dự kiến chính xác nhất hiện nay

   Dựa vào chu kì kinh nguyệt:

  Lấy ngày đầu tiên của kì kinh cuối (ngày thứ nhất khi có kinh lần cuối) cộng thêm 9 tháng và 7 ngày. Ví dụ ngày 15/1/2015 là ngày đầu tiên của kì kinh cuối, cộng thêm 9 tháng là ngày 15/10, cộng thêm 7 ngày là ngày 22 tháng 10. Vậy ngày mùng 22 tháng 10 là ngày sinh dự kiến.

   Dựa vào thời gian phản ứng có thai:

  Phản ứng mới có thai thường bắt đầu khoảng sau khi tắt kinh 6 tuần, ngày sinh dự kiến sẽ là ngày xuất hiện phản ứng có thai cộng thêm 34 tuần.

   Dựa vào thời gian thai cử động:

  Thai bắt đầu cử động vào khoảng thời gian cuối tháng thứ 4 và đầu tháng thứ 5, ngày xuất hiện hiện tượng máy thai cộng thêm 20 tuần là tính ra thời gian dự kiến sinh.

  4. Dấu hiệu con so sắp ra đời

   Cổ tử cung của mẹ bắt đầu mở:

  Để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp đến nên cổ tử cung sẽ mở rộng và trở nên mỏng hơn trong vài ngày hay vài tuần trước đó. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra định kỳ để kiểm tra độ mở cổ tử cung. Thường thì mỗi mẹ bầu sẽ có tốc độ mở ở tử cung nhanh chậm khác nhau.

   Bụng bầu bị tụt xuống (hay còn gọi là sa bụng):

  Trước khi sinh khoảng một vài tuần, em bé sẽ bắt đầu dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu của chị em, dấu hiệu này khó nhận biết với những thai phụ sinh con lần thứ 2 trở lên. Lúc này, thai nhi đã sẵn sàng chào đời nên đầu bé sẽ quay xuống phía dưới và ở vị trí thấp và chèn ép bàng quang của mẹ nên sẽ làm cho mẹ đi tiểu nhiều hơn như trong 3 tháng đầu thai kỳ.

  Vào thời gian này, ở khung xương chậu sẽ có cảm giác nặng nề hơn nên chị em sẽ thấy mình đi lại khó khăn hơn. Lúc này bụng của mẹ đã sa xuống dưới chứ không gọn gàng như lúc mới mang thai.

   Mẹ bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn:

  Bởi vì khi sắp sinh, mẹ sẽ cảm thấy mình bị chuột rút, đau ở hai bên háng và phần lưng nhiều hơn bình thường, đặc biệt nếu như đây là lần đầu mẹ sinh con. Lúc này, chính các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung sẽ bị kéo căng ra để chuẩn bị cho bé chào đời.

   Mẹ cảm thấy các khớp được dãn ra:

  Đây chỉ là một phản ứng tự nhiên nhằm giúp khung xương chậu của chị em được mở rộng. Chính hormone relaxin đã giúp cho các dây chằng của mẹ bầu trở nên mềm hơn.

  Do các cơ trong tử cung của mẹ giãn ra, chuẩn bị cho việc sinh nở và làm cho toàn bộ cơ trong cơ thể bạn cũng thoải mái hơn, trong đó có cả vùng trực tràng. Điều này đã làm cho mẹ đi tiêu lỏng hơn, hơi khó chịu một chút nhưng điều này là hoàn toàn bình thường.

  Như vậy, thời gian sinh con so thường sớm hay muộn sẽ phụ thuộc vào từng cơ địa của mẹ, hoặc do điều kiện, hoàn cảnh sống và do tác động tâm lý… chứ không hẳn ai cũng giống ai. Thế nhưng, xét về mặt y học, những mẹ mới sinh con so lần đầu thường sinh sớm hơn so với dự kiến từ 7 – 10 ngày. Do đó, gần cận kề khoảng thời điểm này, chị em hãy tạm gác mọi công việc, chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để có thể nhập viện sinh con bất cứ khi nào.

  Việt Thư tổng hợpMẹ – Bé –

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiện Tượng Bị Ra Máu Khi Mang Thai
 • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Gì Để Tốt Nhất Cho Thai Nhi?
 • Bà Bầu Có Dấu Hiệu Dọa Sảy Thai Nên Ăn Gì Và Làm Gì Để Đảm Bảo An Toàn Cho Thai Nhi?
 • Khi Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Nên Ứng Phó Thế Nào
 • Bà Bầu Bị Dọa Sảy Thai Không Nên Ăn Gì?
 • Sinh Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn? Dự Kiến Tuần Thứ Bao Nhiêu? Baocongai.com

  --- Bài mới hơn ---

 • Đánh Số Mấy? Là Điềm Gì?
 • Hỏi Về Chỉ Số Nước Ối Trung Bình Của Phụ Nữ Mang Thai
 • Mang Thai Mấy Tháng Mới Thấy Có Bụng?
 • Mẹ Bầu Mang Thai 9 Tuần Bụng Đã To Chưa?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy? Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Sinh con so thường sinh sớm hay muộn? dự kiến tuần thứ bao nhiêu? Trong vài tuần cuối của thai kỳ, chị em có thể dễ dàng nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp đáng kể. Điều này báo hiệu cho bạn biết em bé sẽ chào đời trong khoảng 1-2 tuần tới. Tuy nhiên với mẹ mang bầu lần hai thì có thể khác một chút. Ở lần bầu bí thứ 2 chị em sẽ không nhận thấy bụng bầu tụt…

  Sinh con so thường sinh sớm hay muộn? dự kiến tuần thứ bao nhiêu? Trong vài tuần cuối của thai kỳ, chị em có thể dễ dàng nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp đáng kể. Điều này báo hiệu cho bạn biết em bé sẽ chào đời trong khoảng 1-2 tuần tới. Tuy nhiên với mẹ mang bầu lần hai thì có thể khác một chút. Ở lần bầu bí thứ 2 chị em sẽ không nhận thấy bụng bầu tụt xuống cho đến ngày sinh nở bởi vì cơ xương chậu của mẹ lúc này đã giãn nở đủ rộng.

  Sinh con so thường sinh sớm hay muộn? dự kiến tuần thứ bao nhiêu?

  Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sanh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần bao gồm: bụng bầu tụt xuống, xuất hiện dịch nhầy và các cơn co thắt,… các mẹ cần lưu ý bên dưới.

  Mang thai bình thường bao nhiêu tuần thì sinh?

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 4+ Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Mang thai con đầu bao nhiêu tuần thì sanh?

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  4 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu cần chú ý

  Xuất hiện dịch nhầy bất thường

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài.

  Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

  Bụng tụt xuống hẳn

  Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

  Các cơn co thắt là dấu hiệu sớm nhận biết việc sắp sinh. Bạn có thể phải trải qua các cơn co thắt Braxton-Hicks trong vài tuần hay thậm chí cả tháng trước khi sinh. Bạn sẽ cảm thấy đau tức khó chịu bởi các cơ ở tử cung đang siết chặt để chuẩn bị cho thời điểm hết sức quan trọng (đón chào bé yêu ra đời).

  Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.

  Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.

  Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.

  Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

  Vỡ ối là dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra. Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

  mang thai bao nhieu tuan thi sinh

  mang thai bao nhiêu ngày thì sinh

  dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần

  kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh

  Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bị Liệt Dây Thần Kinh Số 7 Khi Mang Thai Có Sao Không?
 • Bầu Bụng Nhỏ Có Ảnh Hưởng Tới Sự Phát Triển Của Thai Nhi Không ?
 • Mẹ Bỉm Sau Sinh Bao Lâu Thì Có Kinh Lại Bình Thường
 • Việc Bạn Nên Làm Khi Mang Thai Con So
 • Để Mang Thai Và Sinh Con Khỏe Mạnh
 • Sinh Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn? Dự Kiến Tuần Thứ Bao Nhiêu? Bapluoc.com

  --- Bài mới hơn ---

 • Con So Sinh Sớm Hay Muộn, Dấu Hiệu Sắp Sinh Thế Nào Mẹ Bầu Cần Xem Ngay!
 • Mẹ Bầu Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Đẻ Con So Thường Sinh Vào Tuần Bao Nhiêu Thai Kì ?
 • Con So Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy?
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là Đủ Tháng Để Sinh?
 • Sinh con so thường sinh sớm hay muộn? dự kiến tuần thứ bao nhiêu? Trong vài tuần cuối của thai kỳ, chị em có thể dễ dàng nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp đáng kể. Điều này báo hiệu cho bạn biết em bé sẽ chào đời trong khoảng 1-2 tuần tới. Tuy nhiên với mẹ mang bầu lần hai thì có thể khác một chút. Ở lần bầu bí thứ 2 chị em sẽ không nhận thấy bụng bầu tụt…

  Sinh con so thường sinh sớm hay muộn? dự kiến tuần thứ bao nhiêu? Trong vài tuần cuối của thai kỳ, chị em có thể dễ dàng nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp đáng kể. Điều này báo hiệu cho bạn biết em bé sẽ chào đời trong khoảng 1-2 tuần tới. Tuy nhiên với mẹ mang bầu lần hai thì có thể khác một chút. Ở lần bầu bí thứ 2 chị em sẽ không nhận thấy bụng bầu tụt xuống cho đến ngày sinh nở bởi vì cơ xương chậu của mẹ lúc này đã giãn nở đủ rộng.

  Sinh con so thường sinh sớm hay muộn? dự kiến tuần thứ bao nhiêu?

  Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sanh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần bao gồm: bụng bầu tụt xuống, xuất hiện dịch nhầy và các cơn co thắt,… các mẹ cần lưu ý bên dưới.

  Mang thai bình thường bao nhiêu tuần thì sinh?

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 4+ Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Mang thai con đầu bao nhiêu tuần thì sanh?

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  4 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu cần chú ý

  Xuất hiện dịch nhầy bất thường

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài.

  Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

  Bụng tụt xuống hẳn

  Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

  Các cơn co thắt là dấu hiệu sớm nhận biết việc sắp sinh. Bạn có thể phải trải qua các cơn co thắt Braxton-Hicks trong vài tuần hay thậm chí cả tháng trước khi sinh. Bạn sẽ cảm thấy đau tức khó chịu bởi các cơ ở tử cung đang siết chặt để chuẩn bị cho thời điểm hết sức quan trọng (đón chào bé yêu ra đời).

  Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.

  Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.

  Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.

  Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

  Vỡ ối là dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra. Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

  mang thai bao nhieu tuan thi sinh

  mang thai bao nhiêu ngày thì sinh

  dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần

  kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh

  Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Rạ Thường Sinh Sớm Hay Muộn So Với Ngày Dự Sinh?
 • Chỉ Số Bpd Là Gì? Đường Kính Lưỡng Đỉnh Của Thai Nhi Là Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Mang Thai Là Điềm Gì? Con Số Đem Lại May Mắn Là Gì?
 • Sinh Con So Thường Sinh Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu?
 • Tại Sao Khi Bầu Bí, Người Bụng To Người Bụng Nhỏ?
 • Con So Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thai Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là Đủ Tháng Để Sinh?
 • Chỉ Số Thai Tuần Thứ 11 Là Bao Nhiêu Để Biết Bé Phát Triển Khỏe Mạnh?
 • 10+ Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Giúp Các Mẹ Xác Định Giới Tính Con
 • Ăn Gì Để Trứng Khỏe Dễ Thụ Thai Đẻ Con Trai * Hi Bacsi
 • Mang Bầu Con Trai, Mẹ Ăn Thịt Gà Sẽ Làm Teo Cậu Nhỏ Của Em Bé?
 • Con so thường sinh vào tuần thứ mấy?

  Con so thường sinh vào tuần thứ mấy?

  Con so thường sinh sớm hơn dự tính khoảng 7-10 ngày, tức là thường sinh vào tuần thức 37 của thai lỳ. Lần đầu làm mẹ, những kiến thức về thai kỳ có thể là quá xa lạ với các mẹ bầu. Do đó, người thân cần quan tâm chú ý đến mẹ bầu nhiều hơn. Và thai phụ cần gặp bác sĩ nhiều hơn trong khoảng thời gian gần sinh để xử lý kịp thời.

  Cách tình ngày dự sinh

  Bạn có thể tính ngày dự sinh dựa theo chu ký kinh nguyệt cuối cùng. Bạn nên lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cộng thêm 280 ngày (khoảng 40 tuần) là ra được ngày dự sinh. Phương pháp này áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều 28 ngày. Nếu chu kỳ của bạn dài hoặc ngắn hớn thì ngày dự sinh sẽ cộng hoặc trừ tương đương.

  Bạn có thể dựa vào kết quả siêu âm 3 tháng đầu để tính ngày dự sinh. Bác sĩ sẽ đo chiều dài thai nhi và kích thước túi ối để tính tuổi thai hiện tại và tính ngày dự sinh.

  Cách tính ngày dự sinh chỉ là tương đối. Còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến ngày sinh thực tế của bà bầu.

  Dấu hiệu sắp sinh của bà bầu

  Biết được con so thường sinh vào tuần thứ mấy rồi, bạn cũng cần để ý các dấu hiệu sắp sinh của bà bầu để có biện pháp chuẩn bị kịp thời.

  Khi mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm cho bào thai. Khi sắp sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra để chuẩn bị cho bé ra ngoài. Do đó, lớp nhầy cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. Lượng dịch có thể chảy nhiều, đặc, có thể kèm tia máu.

  Vỡ ối

  Vỡ ối là biểu hiện cuối cùng cho thấy bà bầu sắp sinh. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra với chưa đầy 15% tổng ca sinh. Bạn cần chú ý cả những biểu hiện khác để biết được mình sắp sinh hay chưa.

  Bụng tụt xuống hẳn

  Khi gần sinh, bé sẽ tụt xuống sâu hơn vùng khung xương chậu để chuẩn bị chào đời. Bé càng tụt sâu thì ngày sinh càng đến gần. Mẹ cũng có thể đi tiểu nhiều hơn do bàng quang của mẹ bị tăng áp lực bởi bé.

  Đau dữ dội

  Khi các cơ ở tử cung siết chặt là lúc bé chuẩn bị chào đời. Cần nhận biết các cơn đau của sắp sinh với các cơn đau khác.

  + Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ ngày càng mạnh hơn chứ không giảm đi.

  + Cơn đau không mất dù bạn có thay đổi tư thế.

  + Cơn đau bắt đầu ở phần lưng dưới, chuyển lên vùng bụng dưới và có thể xuống bắp chân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đẻ Con So Thường Sinh Vào Tuần Bao Nhiêu Thai Kì ?
 • Mẹ Bầu Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Con So Sinh Sớm Hay Muộn, Dấu Hiệu Sắp Sinh Thế Nào Mẹ Bầu Cần Xem Ngay!
 • Sinh Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn? Dự Kiến Tuần Thứ Bao Nhiêu? Bapluoc.com
 • Con Rạ Thường Sinh Sớm Hay Muộn So Với Ngày Dự Sinh?
 • Sinh Con So Thường Sinh Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Mang Thai Là Điềm Gì? Con Số Đem Lại May Mắn Là Gì?
 • Chỉ Số Bpd Là Gì? Đường Kính Lưỡng Đỉnh Của Thai Nhi Là Gì?
 • Con Rạ Thường Sinh Sớm Hay Muộn So Với Ngày Dự Sinh?
 • Sinh Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn? Dự Kiến Tuần Thứ Bao Nhiêu? Bapluoc.com
 • Con So Sinh Sớm Hay Muộn, Dấu Hiệu Sắp Sinh Thế Nào Mẹ Bầu Cần Xem Ngay!
 • Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?: Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu? Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sanh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần bao gồm: bụng bầu tụt xuống, xuất hiện dịch nhầy và các cơn co thắt,… các mẹ cần lưu ý bên dưới. Mang thai bình thường bao nhiêu tuần thì sinh? Theo các…

  Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?:

  Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?

  Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sanh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần bao gồm: bụng bầu tụt xuống, xuất hiện dịch nhầy và các cơn co thắt,… các mẹ cần lưu ý bên dưới.

  Mang thai bình thường bao nhiêu tuần thì sinh?

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 4+ Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Mang thai con đầu bao nhiêu tuần thì sanh?

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  4 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu cần chú ý

  Xuất hiện dịch nhầy bất thường

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài.

  Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

  Bụng tụt xuống hẳn

  Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

  Các cơn co thắt là dấu hiệu sớm nhận biết việc sắp sinh. Bạn có thể phải trải qua các cơn co thắt Braxton-Hicks trong vài tuần hay thậm chí cả tháng trước khi sinh. Bạn sẽ cảm thấy đau tức khó chịu bởi các cơ ở tử cung đang siết chặt để chuẩn bị cho thời điểm hết sức quan trọng (đón chào bé yêu ra đời).

   Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.

   Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.

   Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.

   Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

  Vỡ ối là dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra. Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

   mang thai bao nhieu tuan thi sinh

   mang thai bao nhiêu ngày thì sinh

   dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần

   kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh

  Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Khi Bầu Bí, Người Bụng To Người Bụng Nhỏ?
 • 8 Khác Biệt Thú Vị Khi Mang Thai Con So Và Con Rạ Có Thể Mẹ Chưa Biết
 • Muốn Sinh Con Gái Theo Ý Muốn Cha Mẹ Nên Thử Ngay Các Cách Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả Dưới Đây
 • Bí Quyết ‘yêu’ Giúp Bạn Có Một Cô Con Gái Xinh Xắn, Đáng Yêu
 • Tính Sinh Con Trai Con Gái Theo Tháng Thụ Thai Chính Xác Nhất 2022 2022
 • Nếu Sinh Con So Thường Sinh Vào Tuần Bao Nhiêu Thai Kì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Thì Được Xem Là Chuẩn?
 • Mang Thai Con Rạ, Mẹ Sẽ Sinh Vào Tuần Thứ Bao Nhiêu?
 • Chi Tiết Các Chỉ Số Thai Nhi 37 Tuần Tuổi Và Những Điều Mẹ Nên Biết
 • Khoảng Sáng Sau Gáy Của Thai Nhi Chỉ Số Bao Nhiêu Là Bình Thường?
 • Bật Mí 8 Điều Cực Kỳ Thú Vị Về Con So, Con Rạ
 • Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sinh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần các mẹ cần ghi nhớ như bụng bầu tụt xuống thấp, xuất hiện các cơn co thắt thường xuyên hơn và những lưu ý khác bên dưới. Mang thai lần đầu tiêm mấy mũi uốn ván?Mang thai lần đầu cần biết những gì? Thai kỳ thường có bao nhiêu tuần? chọc ối là gì ?….

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 42. Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  3 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu nào cũng cần phải thuộc lòng

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài.

  Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức. hội chứng edwards là gì ?

  Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Các cơn co thắt là dấu hiệu sớm nhận biết việc sắp sinh. Bạn có thể phải trải qua các cơn co thắt Braxton-Hicks trong vài tuần hay thậm chí cả tháng trước khi sinh. Bạn sẽ cảm thấy đau tức khó chịu bởi các cơ ở tử cung đang siết chặt để chuẩn bị cho thời điểm hết sức quan trọng (đón chào bé yêu ra đời).

  • Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.
  • Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.
  • Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.
  • Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.
  • Vỡ ối báo mẹ hiệu sắp sinh

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra.

  Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Con So Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu?
 • Nên Mua Đồ Sơ Sinh Vào Tháng Thứ Mấy, Kiêng Mua Đồ Sơ Sinh Sớm?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy? Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Mẹ Bầu Mang Thai 9 Tuần Bụng Đã To Chưa?
 • Mang Thai Mấy Tháng Mới Thấy Có Bụng?
 • Đẻ Con So Thường Sinh Vào Tuần Bao Nhiêu Thai Kì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Con So Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy?
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là Đủ Tháng Để Sinh?
 • Chỉ Số Thai Tuần Thứ 11 Là Bao Nhiêu Để Biết Bé Phát Triển Khỏe Mạnh?
 • 10+ Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Giúp Các Mẹ Xác Định Giới Tính Con
 • Ăn Gì Để Trứng Khỏe Dễ Thụ Thai Đẻ Con Trai * Hi Bacsi
 • Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sinh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần các mẹ cần ghi nhớ như bụng bầu tụt xuống thấp, xuất hiện các cơn co thắt thường xuyên hơn và những lưu ý khác bên dưới. Mang thai lần đầu tiêm mấy mũi uốn ván?Mang thai lần đầu cần biết những gì? Thai kỳ thường có bao nhiêu tuần? chọc ối là gì ?….

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 42. Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  3 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu nào cũng cần phải thuộc lòng

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài.

  Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức. hội chứng edwards là gì ?

  Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Các cơn co thắt là dấu hiệu sớm nhận biết việc sắp sinh. Bạn có thể phải trải qua các cơn co thắt Braxton-Hicks trong vài tuần hay thậm chí cả tháng trước khi sinh. Bạn sẽ cảm thấy đau tức khó chịu bởi các cơ ở tử cung đang siết chặt để chuẩn bị cho thời điểm hết sức quan trọng (đón chào bé yêu ra đời).

  • Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.
  • Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.
  • Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.
  • Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.
  • Vỡ ối báo mẹ hiệu sắp sinh

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra.

  Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Con So Sinh Sớm Hay Muộn, Dấu Hiệu Sắp Sinh Thế Nào Mẹ Bầu Cần Xem Ngay!
 • Sinh Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn? Dự Kiến Tuần Thứ Bao Nhiêu? Bapluoc.com
 • Con Rạ Thường Sinh Sớm Hay Muộn So Với Ngày Dự Sinh?
 • Chỉ Số Bpd Là Gì? Đường Kính Lưỡng Đỉnh Của Thai Nhi Là Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100