Bà Bầu Kiêng Ăn Rau Gì

--- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Loại Nước Uống Tốt Cho Các Bà Bầu
  • Bà Bầu Có Nên Uống Nước Sâm Lạnh Không ? Bà Bầu Uống Nước Sâm
  • Là Số Mấy? Đánh Con Gì? Điềm Tốt Hay Xấu?
  • Bị Nhạt Miệng Khi Mang Thai Và Bí Kíp Khắc Phục Hiệu Quả
  • Triệu Chứng Nhạt Miệng Khi Mang Thai
  • Bà bầu ăn nhiều rau sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bà bầu, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, kích thích vị giác và có thể ngăn ngừa được tình trạng ốm nghén trong những tháng đầu. Không chỉ vậy, bà bầu ăn nhiều rau còn tốt cho tim mạch, cung cấp các chất cần thiết cho sự phát triển xương, tay chân và các bộ phận của thai nhi.

    Rau ngải cứu

    Rau này đặc biệt nguy hiểm nếu phụ nữ có thai ăn quá nhiều ngải cứu trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung. Hậu quả dẫn đến là nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non rất cao.

    Rau răm là rau thường được dùng kèm trong các món ăn để làm tăng thêm mùi vị, giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, rau răm còn có tác dụng làm ấm bụng, tiêu thực và tán hàn.

    Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau răm trong 3 tháng đầu của thai kỳ vì nó có thể dẫn đến thiếu máu.Bên cạnh đó trong rau răm còn chứa chất gây ra tình trạng co thắt tử cung và hậu quả là có thể dễ dẫn đến sẩy thai.

    Rau ngót là một trong những loại rau có lợi cho sức khỏe, đặc biệt vị thanh mát của chúng cực kỳ thích hợp cho mùa hè.

    Trong rau ngót có chứa nhiều papaverin,tương tự như hoạt chất chiết ra từ nhựa cây thuốc phiện. nếu ăn nhiều loại rau này có thể gây nên cơn co tử cung dẫn đến sẩy thai. Do dó, những ai có tiền sử sẩy thai, sinh non, hiếm muộn thì nên hạn chế ăn rau ngót, hay nước ép rau ngót.

    Rau sam còn là loại cây có tính hàn cao. Trong dân gian, rau sam thường được sử dụng làm các món canh giúp thanh nhiệt, giải độc, trừ giun. Tuy nhiên, với những mẹ bầu thì đây lại là thực phẩm nguy hiểm bởi rau sam rất dễ gây kích thích mạnh đến tử cung nó sẽ làm tăng tần suất co bóp dẫn đến nguy cơ sảy thai rất cao.

    Rau chùm ngây

    Chỉ riêng phần lá và hoa của chùm ngây đã có thể cung cấp gấp 7 lần hàm lượng vitamin C của một quả cam, gấp 4 lần lượng canxi và 2 lần lượng protein trong sữa, gấp 4 lần lượng vitamin A trong cà rốt và 3 lần lượng kali trong chuối.

    Ngoài ra, trong rau chùm ngây còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng sinh, chống viêm nhiễm… có khả năng ngăn ngừa khối u, giúp đào thải độc tố, bảo vệ gan và đặc biệt là khả năng chống lại căn bệnh tiểu đường.

    Nhưng các mẹ bầu nên hạn chế dùng rau chùm ngây trong thai kỳ.Vì bên cạnh những dưỡng chất có lợi thì trong rau chùm ngây còn chứa alpha-sitosterol, một loại hormone có cấu trúc tượng tự estrogen với chức năng ngăn ngừa mang thai, làm co trơn tử cung, từ đó dẫn đến nguy cơ sẩy thai rất cao.

    Các loại rau muối chua, lên men

    Các loại rau muối, dưa muối nói chung đều không thích hợp cho mẹ bầu. Đây là nguồn thực phẩm được chế biến bằng cách lên men nguyên liệu. Trong các loại rau muối chua thì hàm lượng nitrit khá cao, độ pH giảm dần. Ăn vào cơ thể nó có thể khiến cho mẹ bầu bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, co thắt tử cung và rất có hại cho thai nhi.

    Rau sống nhiễm khuẩn

    Trong xà-lách, rau mầm, giá đỗ, các loại rau sống… có thể chứa vi khuẩn listeria, rất nguy hiểm đối với thai phụ, đặc biệt trong 3 tháng mang thai cuối, khi hệ thống miễn dịch của thai phụ bị suy giảm. Phụ nữ mang thai dễ mắc vi khuẩn này gấp 20 lần người bình thường. Nếu đã bị vi khuẩn tấn công, bà bầu có thể bị đau đầu, đau cơ, sốt, buồn nôn và nôn, cứng cổ, mất định hướng hoặc co giật. Vì vậy để an toàn cho thai nhi, bà bầu không nên ăn những loại rau sống chưa qua chế biến kỹ.

    Mướp đắng có vị đắng, thanh mát, rất giàu vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan, magiê, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chữa được nhiều chứng bệnh.Mướp đắng còn có công dụng giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

    Tuy nhiên, sử dụng mướp đắng nhiều ở phụ nữ mang thai có thể gây ra những nguy hiểm khó lường vì vị đắng trong loại quả này có thể khiến co bóp dạ dày và tử cung, dẫn đến dễ gây sẩy thai, đẻ non ở những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung ngả sau, tử cung có sẹo, nạo phá thai nhiều lần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tại Sao Bà Bầu Kiêng Cầm Kim? Bà Bầu Kiêng Cầm Kim Đúng Hay Sai ?
  • Bà Bầu Kiêng Gì Trong Ngày Tết Để Gặp May Mắn Cả Năm
  • Những Điều Kiêng Kị Với Bà Bầu Khi Mang Thai
  • Sau Khi Sinh Bà Bầu Nên Và Không Nên Làm Gì
  • Bà Bầu Sau Khi Sinh Nên Kiêng Gì? Phải Thuộc Làu Những Điều Sau!
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Rau Gì? Kiêng Ăn Rau Ngót, Ngải Cứu, Măng Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì, Uống Gì Mẹ Đã Nắm Rõ?
  • Bà Bầu Cần Kiêng Gì Trong Ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 Âm Lịch?
  • Bà Bầu Cần Kiêng Gì Trong Ngày Tết?
  • Bà Bầu Cần Kiêng Gì Ngày Tết Để Cả Năm May Mắn, Bình An?
  • 37 Điều “nguy Hiểm” Bà Bầu Kiêng Không Nên Làm Khi Mang Thai
  • I.Bà bầu có nên kiêng ăn rau ngót không?

    Rau ngót rất bổ dưỡng vì chứa đa dạng các chất có lợi cho sức khỏe. Có lẽ vì điều này mà rau ngót trở thành một loại thực phẩm phổ biến trên bàn bếp của các bà nội trợ Việt. Song liệu loại rau này có tốt cho bà bầu không?

    1. Rau ngót giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

    Bạn có thể tìm thấy rất nhiều dưỡng chất thiết yếu có trong rau ngót như vitamin B1, B6, C, kali, magiê, phốt pho và protid.

    Cụ thể, hàm lượng chất dinh dưỡng trong 100g rau ngót tươi bao gồm:

    2. Bà bầu có nên ăn rau ngót?

    Bà bầu nên kiêng ăn gì, có nên kiêng ăn rau ngót không? Mặc dù rất bổ dưỡng nhưng rau ngót lại chứa các thành phần bất lợi cho thai kỳ. Vì thế, việc kiêng ăn rau ngót theo quan niệm của dân gian là hoàn toàn có cơ sở.

    Những chất trong rau ngót có thể gây hại cho sức khỏe thai kỳ bao gồm:

    Chất kích thích này được tìm thấy trong cây thuốc phiện. Papaverin có tác dụng giảm đau, hạ huyết áp bằng cách làm giãn các cơ trơn của mạch máu.

    Song cũng chính từ tác động này mà chất papaverin có thể gây động thai hoặc sảy thai.

    + Glucocorticoid:

    Một chất được sản sinh trong quá trình cơ thể hấp thụ các dưỡng chất từ rau ngót.

    • Glucocorticoid làm cản trở quá trình cơ thể bà bầu hấp thụ canxi, từ đó dẫn đến việc cơ thể bà bầu và thai nhi có thể bị thiếu hụt khoáng chất này.
    • Ngoài ra, glucocorticoid còn làm rối loạn kinh nguyệt. Điều này có nghĩa là glucocorticoid có thể tác động đến hormone của bà bầu, từ đó gây bất lợi cho thai kỳ.

    Như vậy, rau ngót không có lợi cho thai kỳ, nhất là khi bạn ăn sống hoặc uống nước rau ngót sống trong tam cá nguyệt đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bà bầu ăn rau ngót nấu chín với hàm lượng ít, ví dụ như một bát canh và không ăn thường xuyên thì không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai kỳ.

    II. Bà bầu kiêng ăn rau gì? Bà bầu có nên kiêng ăn rau ngải cứu không?

    Ngải cứu là một loại thảo dược được đánh giá cao về lợi ích sức khỏe vì loại thảo dược này có chứa calo, vitamin, khoáng chất và nhiều hợp chất thực vật.

    1. Ngải cứu có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

    • Giảm đau: Nhờ có đặc tính chống viêm và giảm đau nên ngải cứu dùng để điều trị một số chứng bệnh như viêm khớp.
    • Chống ký sinh trùng: Chất thujone trong ngải cứu có tác dụng chống ký sinh trùng như giun, sán.
    • Chống viêm: Hợp chất artemisinin có tác dụng ức chế các cytokine, là những protein được tiết ra bởi hệ miễn dịch của bạn giúp thúc đẩy quá trình viêm.

    2. Bà bầu ăn rau ngải cứu được không?

    Bà bầu nên kiêng ăn gì, có nên kiêng ăn ngải cứu không? Mặc dù có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng do chứa một số chất gây bất lợi cho thai kỳ nên ngải cứu không phải là loại rau bà bầu nên ăn.

    Các chất gây hại cho thai kỳ bao gồm:

    • Thujone: Thujone có khả năng kích thích não, làm dịu hệ thần kinh trung ương. Nếu bạn dùng quá liều, chất này có thể gây động kinh hoặc tử vong.
    • Absinthe: Đây là chất gây ảo giác, mất ngủ và co giật, mặc dù chiếm hàm lượng không nhiều trong ngải cứu nhưng nếu bà bầu ăn rau này thường xuyên có thể gây hại cho thai kỳ như gây mất ngủ, co giật, sảy thai.

    Thực tế, ngải cứu được khuyến cáo không dùng cho bà bầu, trẻ em, phụ nữ cho con bú vì có nguy cơ gây rối loạn tiêu hóa, suy thận, buồn nôn, nôn, co giật, tử vong, sảy thai nếu dùng với liều lượng cao.

    III. Bà bầu có nên kiêng ăn măng không?

    Măng có rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trong 120g măng chứa 14 calo, 0,26g chất béo, 1,84g protein và 1,2g chất xơ. Măng cũng có các axit phenolic đóng vai trò như một chất chống oxy hóa.

    Ngoài ra, măng rất giàu axit amin, carbohydrate, protein, đường, chất béo, khoáng chất và chất xơ.

    1. Măng giàu dinh dưỡng và có tác dụng tốt cho sức khỏe

    Những tác dụng nổi bật của măng với sức khỏe bao gồm:

    • Giảm cân: Nhờ chứa carbohydrate, calo, ít đường và mang đến cảm giác no nên măng rất lý tưởng để hỗ trợ cho việc giảm cân.
    • Bảo vệ tim: Chất phytonutrients và phytosterol giúp loại bỏ các cholesterol nên măng có thể giúp bảo vệ tim mạch.
    • Ngăn ngừa ung thư: Nghiên cứu chỉ ra rằng các chất phytosterol như amylase, flavone và diệp lục có thể giúp kiểm soát các ung thư.
    • Tăng cường khả năng miễn dịch: Măng có các khoáng chất và vitamin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
    • Hỗ trợ tiêu hóa: Chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và giảm nhu động ruột.

    Bà bầu kiêng ăn rau gì, có nên kiêng ăn măng không? Mặc dù măng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng vì chứa một số thành phần có thể gây hại cho thai kỳ nên phụ nữ mang thai không nên ăn măng.

    • Măng gây ra co bóp tử cung: Người ta tin rằng măng gây ra các cơn co tử cung. Ở một số nơi, măng được sử dụng như một chất bổ sung để kích thích sinh trong những ngày cuối cùng của thai kỳ.
    • Măng gây ngộ độc: Măng chứa nhiều độc tố như glucozit, đây là thành phần sinh ra axit xyanhydric. Sau khi ăn, glucozit bị men tiêu hóa trong dạ dày phân hủy thành axit xyanhydric. Khi cơ thể bị nhiễm độc, dạ dày sẽ đẩy axit xyanhydric ra ngoài dưới dạng dịch nôn.

    Hanako

    Bà bầu kiêng ăn rau gì? 3 loại rau có thể gây hại cho thai kỳ trong bài viết trên chính là câu trả lời cho những ai còn chưa rõ về vấn đề này. Ngoài ra, bà bầu cũng nên kiêng ăn rau thì là vì loại rau này gây co thắt tử cung, có thể dẫn đến sảy thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Cần Kiêng Ăn Đào Không?
  • Bà Bầu Mang Thai Mấy Tháng Thì Cần Tiêm Phòng?
  • Chuẩn Bị Sinh Con Bà Bầu Cần Chuẩn Bị Những Gì?
  • Những Điều Cơ Bản Bà Bầu Cần Chuẩn Bị Trước Khi Sinh
  • Tất Tần Tật Những Gì Mẹ Cần Chuẩn Bị Trước Khi Nhập Viện Sinh Con
  • Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì? Kiêng Ăn Rau Gì Tốt Cho Thai Nhi

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Loại Rau Bà Bầu Nên Ăn Trong 3 Tháng Đầu, 3 Tháng Cuối
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Dưới Trong Tháng Thứ 7
  • Có Kinh Vẫn Có Thai
  • Bà Bầu Bị Cảm Cúm 3 Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không?
  • Bà Bầu Bị Ho Có Đờm Hãy Nhớ Những “tuyệt Chiêu” Sau
  • 1. Bà bầu nên ăn rau gì cho tốt cho sức khỏe và thai nhi?

    Mẹ bầu nên ăn gì tốt cho cả mẹ và thai nhi?

    1.1. Các loại dưỡng chất tốt cho mẹ bầu có trong các loại rau

    Để biết bà bầu nên ăn rau gì cần dựa vào nhu cầu dinh dưỡng trong giai đoạn này của các mẹ bầu. Cụ thể:

    1.1.1. Beta carotene

    Beta caroten được biết đến là tiền chất của vitamin A. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong cơ thể giúp ngăn chặn mù lòa, tăng đề kháng cho cơ thể… Đối với phụ nữ mang thai, beta carotene đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết. Sự có mặt của nhóm chất này một cách đầy đủ sẽ đảm bảo cho nhu cầu phát triển nhanh của bào thai và cung cấp đủ lượng máu cần thiết cho cơ thể mẹ bầu. Ngoài ra, beta caroten cũng giúp phát triển các tế bào, mô, thị giác và hệ miễn dịch của thai nhi một cách bình thường nhất.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ở thời kỳ mang thai, phụ nữ thường rất nhạy cảm với sự thiếu hụt vitamin A. Đặc biệt ở giai đoạn tam cá nguyệt (3 tháng đầu tiên của thai kỳ) do sự phát triển của thai nhi vô cùng nhanh chóng nên đòi hỏi thể tích máu cần nhanh chóng tăng lên. Việc bổ sung beta carotene trong giai đoạn mang thai vô cùng cần thiết nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

    Một điều rất đặc biệt là Beta caroten chỉ xuất hiện trong thực vật. Vì vậy, để cung cấp đủ lượng tiền chất vitamin A này mẹ bầu nên tích cực sử dụng rau, củ, quả. Rau có lá màu xanh đậm: rau diếp, cải xoăn, củ cải, cải xoong hay những loại quả có màu vàng cà rốt, bí ngô, khoai lang, đu đủ, đào là nhóm thực phẩm giàu beta carotene.

    1.1.2. Vitamin C

    Vitamin C được ví như “tấm lá chắn” chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn không tốt cho cơ thể. Việc bổ sung vitamin C đối với các mẹ bầu càng có ý nghĩa quan trọng hơn bởi giúp bạn có thể tránh mắc phải các bệnh phổ biến: cảm cúm, đau họng, sưng, viêm,…

    Thêm vào đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, vitamin C còn có tác dụng giúp thúc đẩy quá trình hấp thu sắt và canxi, giúp hành thành hệ xương và răng chắc khỏe dành cho bé.

    Bà bầu nên ăn rau gì để bổ sung vitamin C kịp thời thì lời giải chính là những loại trái cây có múi: cam, chanh, bưởi. Theo nghiên cứu, cơ thể mẹ bầu cần khoảng 85mg Vitamin C mỗi ngày.

    1.1.3. Kali

    Kali là khoáng chất đặc biệt quan trọng trong thời gian phụ nữ mang thai, giúp duy trì sự cân bằng nước và điện giải trong cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Ngoài ra yếu tố này cũng hỗ trợ sự hình thành và phát triển ống thần kinh ở thai nhi.

    Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, những phụ nữ được cung cấp đầy đủ kali sẽ ít gặp phải các tình trạng chuột rút ở chân khi mang thai hơn những phụ nữ không bổ sung kali đều đặn. Cần khoảng 4.700 mg kali mỗi ngày là vừa đủ với các mẹ bầu. Bạn có thể lựa chọn bổ sung loại khoáng chất này ở các thực phẩm như: khoai lang, cà chua, củ cải đường, măng tây.

    1.1.4. Axit Folic

    Axit Folic rất quan trọng với sức khỏe của cả mẹ và bé. Đây chính là chất giúp hoàn thành ống tủy sống của bào thai, ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh. Đặc biệt, ở thời kỳ mang thai phụ nữ cần lượng axit folic tăng gấp 4 lần so với trước đó. Phụ nữ mang thai nên bổ sung khoảng 400 microgram axit folic mỗi ngày. Do đó, mẹ bầu cần chú ý để có thể bổ sung lượng axit folic cần thiết, đầy đủ. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng thời điểm tốt nhất để bổ sung nhóm chất này chính là khoảng thời gian 3 tháng trước khi dự định có thai.

    Bông cải xanh súp lơ, bắp cải, bí đao, hoa quả, nước ép trái cây, rau xà lách, nấm,… là những thực phẩm giàu axit folic lý tưởng cho câu hỏi bà bầu nên ăn rau gì.

    1.1.5. Chất xơ

    Không chỉ có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa và giảm bớt đi tình trạng táo bón – hiện tượng vốn rất thường gặp ở phụ nữ mang thai. Chưa dừng lại đó, khi được bổ sung chất xơ đầy đủ, cơ thể mẹ sẽ có thể kiểm soát cân nặng hiệu quả, và giảm thiểu tỷ lệ mắc tiểu đường thai kỳ hay các vấn đề tim mạch.

    Mẹ bầu có thể lựa chọn bổ sung chất xơ với các thực phẩm như: lúa mạch nguyên cám, hạnh nhân, chuối, bí đỏ, các loại rau xanh,…

    Nhóm thực phẩm giàu chất xơ lý tưởng cho mẹ bầu.

    1.2. Bà bầu ăn rau sống có sao không?

    Bà bầu ăn rau sống có sao không là băn khoăn của rất nhiều người khi đứng trước các món rau kèm thịt nướng, salad. Trên thực tế, rau sống là thực phẩm giàu dinh dưỡng với rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Đối với nhiều mẹ bầu nghén với mùi dầu mỡ thì việc thưởng thức các món ăn từ rau sống là gợi ý hoàn hảo.

    Mặc dù rất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu xong rau xanh cũng là loại thực phẩm có thể và bị nhiễm toxoplasma – đây loại ký sinh trùng gây hại cho cả sức khỏe của cả mẹ và bé.

    Chính vì vậy, để rau sống phát huy tối đa tác dụng thì bạn nên rửa và ngâm với nước muối thật sạch. Ngoài ra, với thắc mắc bà bầu nên ăn rau gì thì mẹ bầu cũng cần chọn lựa rau, củ theo mùa để bớt chất bảo quản.

    2. Bà bầu kiêng ăn rau gì?

    Rau sam là loại cây có tính hàn cao. Trong dân gian, rau sam thường được sử dụng làm các món canh thanh nhiệt, giải độc, trừ giun. Tuy nhiên, với những mẹ bầu thì đây lại là thực phẩm nguy hiểm bởi gây kích thích tử cung co bóp mạnh có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai rất cao.

    Ngải cứu là thực phẩm có hương vị đặc trưng giúp lưu thông máu và giảm đau bụng. Tuy nhiên, rau này không thực sự lý tưởng với các mẹ bầu. Cùng với rau ngót, loại cây này đặc biệt nguy hiểm nếu mẹ bầu ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ. Ăn ngải cứu sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung, khiến mẹ bầu có thể sinh non hoặc thậm chí là sẩy thai.

    Sau 3 tháng, có thể sử dụng rau ngải cứu cho vào thực đơn. Tuy nhiên nên sử dụng ở mức độ vừa phải, không nên lạm dụng quá nhiều.

    Ăn rau răm trong thời gian tam cá nguyệt (3 tháng đầu thai kỳ) có thể dẫn đến thiếu máu trầm trọng. Ngoài ra, ở nhiều sản phụ có thể còn gặp phải tình trạng co bóp tử cung dễ dẫn đến sảy thai.

    Rau chùm ngây nguy hiểm với mẹ bầu

    Cuối cùng cải bó xôi cũng nằm trong danh sách các thực phẩm không dành cho bà bầu. Nguyên nhân đến từ thành phần axit oxalic khiến làm giảm khả năng hấp thu chất sắt của cơ thể. Trong khi cơ thể mẹ bầu vốn rất cần bổ sung sắt để tăng cường lưu thông máu.

    Chính vì vậy, cải bó xôi không thực sự lý tưởng trong thời gian mang thai.

    Có thể thấy, với những thông tin đầy đủ trên đã giúp bạn hiểu thêm bà bầu nên ăn rau gì. Dinh dưỡng của các mẹ bầu khi mang thai là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, mẹ nên tìm hiểu hoặc tham khảo những tư vấn, lời khuyên chính xác từ bác sĩ.

    Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Vinmec đã triển khai cung cấp gói thai sản trọn gói bao gồm các theo dõi, tư vấn và thăm khám cho bà bầu. Đây là dịch vụ chăm sóc sức khỏe cực kỳ chuyên nghiệp và chu đáo. Khách hàng khi có nhu cầu có thể thực hiện các thanh toán đơn giản với ví điện tử VinID Pay trên app VinID.

    TẢI NGAY APP VINID

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Cắt Tóc Ngắn? Bà Bầu Có Nên Cắt Tóc Trước Khi Sinh?
  • [ Giải Đáp ] Hiện Tượng Đau Nhói Hậu Môn Là Bệnh Gì ?
  • Mang Thai Tuần Thứ 3 Bị Ra Máu Và Lưu Ý Mẹ Bầu Cần Biết
  • Những Dấu Mốc “đột Phá” Mẹ Cần Thuộc Lòng Bàn Tay Khi Mang Thai Đến Tháng Thứ 6
  • Mang Thai 6 Tháng Có Phá Được Không? Và Bằng Phương Pháp Nào?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Rau Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Kiêng Ăn Rau Ngót, Ngải Cứu Và Măng Tươi?
  • Bà Bầu Nên Ăn Loại Hoa Quả Nào & Hạn Chế Loại Nào
  • Bầu Ăn Táo Được Không? Lợi Ích Tuyệt Vời Của Táo Với Bà Bầu
  • Lựu Đang Vào Mùa, Mẹ Bầu Hãy Ăn Ngay Vì Những Lợi Ích Cực Tốt Này!
  • Bà Bầu Ăn Măng Cụt Được Không? Tác Dụng Của Măng Cụt Đối Với Bà Bầu
  • bà bầu nên kiêng ăn rau gì.

    Các loại rau xanh là những thực phẩm chứa nhiều khoáng chất và vitamin, nó được dùng rất nhiều trong các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên có một số loại rau ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, chính vì vậy các bà bầu nên có những kiến thức cần thiết để kiêng cữ hợp lý, đảm bảo sự phát triển bình thường của em bé.

    Các loại rau bà bầu nên kiêng:

    Bà bầu nên kiêng ăn rau răm.

    Là loại rau được dùng kèm trong rất nhiều món ăn để tăng thêm hương vị cho các món ăn. Rau răm có vị cay nồng, mùi hắc, tính ấm, có tác dụng khi ăn sống thì tiêu thực, tán hàn. Tuy nhiên bà bầu trong ba tháng đầu ăn nhiều rau răm có thể khiến người mẹ dẽ bị mất máu. ngoài ra trong rau răm còn có chất gây co bóp tử cung dễ gây sảy thai.

    Bà bầu nên kiêng ăn rau ngót.

    Rau ngót là loại rau bổ dưỡng và có nhiều công dụng. Trong Đông Y nó được dùng để thanh nhiệt, giải độc, bổ máu…

    Nó còn có tác dụng tăng co bóp tử cung đẩy chất nhầy ra ngoài, thường được dùng cho phụ nữ sau sinh, tuy nhiên chính tác dụng đó nó lại rất có thể gây sảy thai, sinh non cho bà bầu. Bà bầu càng nên tránh xa rau hoặc nước rau ngót tươi.

    Bà bầu nên kiêng ăn rau sâm.

    Rau sâm dễ trồng, có hàm lượng dinh dưỡng cao, được dùng trong nhiều món ăn và bài thuốc cổ truyền của Việt Nam. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhiều vitamin, khoáng chất nên rất được ưa chuộng sử dụng.

    Nhưng rau sâm chứa chất gây kích thích tử cung, gia tăng tần số co bóp điều nầy rất dễ dẫn đến sảy thai cho các bà bầu.

    Bà bầu nên kiêng rau chùm ngây.

    Tuy rằng rau chùm ngây có rất nhiều vitamin và protein nhưng nó lại không dành cho các bà bầu.

    Trong thành phần rau có chứa alpha-sitosterol, là một loại hormone gần giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung và làm sảy thai. Vì vậy các bà bầu không được ăn rau chùm ngây.

    Bà bầu nên kiêng rau ngải cứu.

    Ngải cứu được biết đến như một loại cây có vị rất đắng được dùng nhiều trong chữa bệnh, tuần hoàn máu, giảm đau, làm dịu thần kinh…Nó cũng là một thành phần trong các bài thuốc an thai cho người bị động thai.

    Tuy nhiên, bà bầu phải sử dụng ngải cứu thật hợp lí, dùng nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu có thể gây ra máu nhiều, co bóp tử cung và sảy thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Nên Kiêng Ăn Gì
  • Lý Do Bà Bầu Không Nên Ăn Kiêng
  • Bà Bầu Nên Ăn Và Tránh Món Gì
  • Khi Mang Bầu Liệu Có Được Ăn Kẹo Cao Su?
  • Bà Bầu Nuốt Phải Kẹo Cao Su Có Sao Không?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Rau Gì ? Một Số Lọa Rau Xanh Bà Bầu Nên Kiêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Kiêng Ăn Rau Củ Quả Gì, Kiêng Thực Phẩm, Đồ Uống Nào?
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Quả Gì Trong Suốt Thai Kỳ
  • Cảnh Báo: 6 Rau, 4 Quả Mẹ Bầu Không Nên Ăn Nhiều Trong Thai Kỳ
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì Trong Thời Gian Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì? 11 Loại Thực Phẩm Mới Có Thai Bạn Không Nên Ăn
  • Bà bầu nên kiêng ăn rau gì ?

    Rau ngót

    Thành phần dinh dưỡng trong rau ngót:

    Cụ thể, hàm lượng chất dinh dưỡng trong 100g rau ngót tươi bao gồm:

    • Vitamin B1: 100mcg
    • Vitamin B2: 400mcg
    • Vitamin B3: 2,2g
    • Vitamin C: 185mg
    • Đạm: 5,3g
    • Tinh bột: 3,4g
    • Canxi: 169mg
    • Sắt: 2,7mg
    • Phốt pho: 6,5mg
    • Carotin: 6mcg

    Mặc dù rất bổ dưỡng nhưng rau ngót lại chứa các thành phần bất lợi cho thai kỳ. Vì thế, bà bầu nên kiêng ăn rau ngót khi mang thai

    Chất Papaverin là chất kích thích được tìm thấy trong cây thuốc phiện. Papaverin có tác dụng giảm đau, hạ huyết áp bằng cách làm giãn các cơ trơn của mạch máu. Song cũng chính từ tác động này mà chất papaverin có thể gây động thai hoặc sảy thai.

    Glucocorticoid làm cản trở quá trình cơ thể bà bầu hấp thụ canxi, từ đó dẫn đến việc cơ thể bà bầu và thai nhi có thể bị thiếu hụt khoáng chất này.

    Ngoài ra, glucocorticoid còn làm rối loạn kinh nguyệt. Điều này có nghĩa là glucocorticoid có thể tác động đến hormone của bà bầu, từ đó gây bất lợi cho thai kỳ.

    Như vậy, rau ngót không có lợi cho thai kỳ. Nhất là khi bà bầu ăn sống hoặc uống nước rau ngót sống trong tam cá nguyệt đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bà bầu ăn rau ngót nấu chín với hàm lượng ít, ví dụ như một bát canh và không ăn thường xuyên thì không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai kỳ.

    Ngải cứu

    Cũng giống như rau ngót mặc dù có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng do chứa một số chất gây bất lợi cho thai kỳ. Cho nên ngải cứu không phải là loại rau bà bầu nên ăn.

    Thujone: Thujone có khả năng kích thích não, làm dịu hệ thần kinh trung ương. Nếu bà bầu dùng quá liều, chất này có thể gây động kinh hoặc tử vong.

    Absinthe: Đây là chất gây ảo giác, mất ngủ và co giật, mặc dù chiếm hàm lượng không nhiều trong ngải cứu nhưng nếu bà bầu ăn rau này thường xuyên có thể gây hại cho thai kỳ như gây mất ngủ, co giật, sảy thai.

    Măng

    Thành phần dinh dưỡng trong măng:

    Trong 120g măng chứa khoảng:

    Mặc dù măng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng vì chứa một số thành phần có thể gây hại cho thai kỳ. Cho nên phụ nữ mang thai không nên ăn măng.

    Măng gây ra co bóp tử cung: Người ta tin rằng măng gây ra các cơn co tử cung. Ở một số nơi, măng được sử dụng như một chất bổ sung để kích thích sinh trong những ngày cuối cùng của thai kỳ.

    Măng gây ngộ độc: Măng chứa nhiều độc tố như glucozit. Đây là thành phần sinh ra axit xyanhydric. Sau khi ăn, glucozit bị men tiêu hóa trong dạ dày phân hủy thành axit xyanhydric. Khi cơ thể bị nhiễm độc, dạ dày sẽ đẩy axit xyanhydric ra ngoài dưới dạng dịch nôn.

    Những lưu ý cho bà bầu kiêng ăn rau gì ?

    • Bà bầu lưu ý không nên ăn nhiều những loại rau trên
    • Ngoài những thực phẩm kiêng cữ thì bà bầu hãy bổ sung đầy đủ những chất khác
    • Hãy lựa chọn kĩ thực phẩm trước khi mua và mua ở những nơi uy tín.
    • Trước khi sử dụng bất kì loại thực phẩm nào cũng lưu ý hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Của Thai Kỳ
  • ✅Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu
  • Mới Có Thai Không Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu
  • Phụ Nữ Sau Sinh Nên Kiêng Ăn Gì?
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Để Tốt Cho Thai Nhi
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Rau Củ Quả Gì, Kiêng Thực Phẩm, Đồ Uống Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Kiêng Ăn Quả Gì Trong Suốt Thai Kỳ
  • Cảnh Báo: 6 Rau, 4 Quả Mẹ Bầu Không Nên Ăn Nhiều Trong Thai Kỳ
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì Trong Thời Gian Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì? 11 Loại Thực Phẩm Mới Có Thai Bạn Không Nên Ăn
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì
  • Bà bầu kiêng ăn rau củ gì, kiêng các loại thực phẩm, đồ uống nào trong các giai đoạn thai kỳ

    Có em bé là niềm hạnh phúc của hầu hết những người phụ nữ và gia đình, hẳn là không ít người rất băn khoăn không biết khi là bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu? hoặc trong đầu luôn có những câu hỏi kiểu như: nên ăn gì và không nên ăn gì khi mang bầu để con cái khỏe mạnh và đảm bảo về sau.

    A – Bà bầu nên kiêng ăn một số loại rau, củ, quả như sau

    1. Long nhãn

    Long nhãn có tác dụng dưỡng huyết bổ thận, bổ huyết an thần, nhưng rất nóng, phụ nữ khi mang thai , âm huyết hư, âm hư sẽ làm nóng trong, phụ nữ mang thai sau khi ăn long nhãn, không những không an thai , mà ngược lại xuất hiện triệu chứng báo trước sẩy thai như ra huyết, bụng đau.

    3. Sơn tra

    Sơn tra hay còn gọi là TÁO MÈO có tác dụng hoạt huyết thông ứ, đồng thời cũng có tác hại làm co tử cung, tốt nhất không nên ăn.

    4. Rau răng ngựa (cỏ sống đời, rau sam)

    Rau răng ngựa là một vị thuốc có thể dùng làm thức ăn nhưng có tính hàn có thể làm trơn. Công trình nghiên cứu hiện đại cho thấy, nước cốt rau răng ngựa có tác dụng kích thích rõ rệt đối với tử cung, dễ gây sẩy thai.

    5. Ý dĩ nhân

    Nhân ý dĩ là một loại nhân hạt thực vật có thể dùng làm vị thuốc và thức ăn, nó có tính năng làm trơn bóng. Công trình nghiên cứu hiện đại cho thấy, nhân ý dĩ có tác dụng gây hưng phấn đối với cơ của tử cung, làm cho tử cung có thể thắt, dẫn đến nguy cơ sẩy thai .

    6. Khoai tây để lâu ngày

    Trong khoai tây có kiềm sinh vật, đặc biệt là khoai tây đã có mầm ( thì kể cả người khỏe cũng không nên ăn) khoai tây càng để lâu thì hàm lượng kiềm sinh vật càng lớn, sẽ ảnh hưởng tới việc phát triển bình thường của thai nhi , làm thai nhi sinh trưởng chậm.

    B – Bà bầu không nên ăn một số thực phẩm sau

    1. Hương liệu tính nhiệt

    Một số gia vị như nhục quế (vỏ quế) , hồ tiêu, hoa tiêu, hổi hương lớn nhỏ, nhục đậu khấu, bạch chỉ, gừng….đó là những gia vị dùng hàng ngày, tuyệt đại bộ phận thuộc tính nhiệt.

    Đông y cho rằng, đồ gia vị tính nhiệt sẽ gây tác dụng phụ như hao âm, sinh nhiệt, hại thai, dễ tổn hao nước trong ruột, làm cho quá trình tiểt dịch của tuyến vị giảm sút, làm cho ruột khô lại, táo bón hoặc tắc phân.

    Sau khi đường ruột xảy ra ứ đọng, áp lực ở ổ bụng tăng lên, dồn ép thai nhi ở tử cung, dễ gây ra hậu quả như thai nhi bất an, nước ối vỡ sớm, sẩy thai tự nhiên.

    2. Một số thủy sản

    Một số thủy hải sản tươi như cua, ba ba, hải đới có tác dụng hoạt huyết tiêu ứ, vì vậy phụ nữ mang thai sau khi ăn sẽ có tác hại như xuất huyết, sẩy thai.

    Cua (cua bể) có tác dụng hoạt huyết tiêu ứ, đặc biệt là càng cua, có tác hại gây trụy thai rõ rệt.

    Mai ba ba có tác dụng thông huyết, làm tan khối ăn uống tương đối hiệu quả vì thế tác hịa gây trụy thai còn mạnh hơn cả thịt ba ba; hải đới cũng có tác dụng khai thông bế tắc, làm tiêu u bướu nhưng cũng có nguy cơ gây trụy thai.

    Trong 1 số loại động vật có vỏ như cua, tôm có thể có chứa hàm lượng thủy ngân cao, theo khuyến cáo chỉ nên ăn khoảng 6 ounces mỗi tuần.

    3. Thức ăn cay chua

    Có không ít phụ nữ mang thai thích ăn thức ăn đồ uống có vị chua vị cay. Có thể cho thêm một chút gia vị cay chua vào đổ ăn uống của phụ nữ mang thai , nhưng không được cho quá nhiều.Nếu ăn nhiều có thể dẫn đến táo bón, thai nhi sau khi sinh dễ mắc bệnh mẩn ngứa.

    4. Muối quá nhiều: clorua natri tích trữ trong cơ thể quá nhiều sẽ làm cho Na nước trong cơ thể mất thăng bằng, đặc biệt là các phụ nữ mang thai đang mắc các bệnh như phù nước , cao huyết áp, nước ối quá nhiều thì các bệnh này sẽ bị nặng thêm.

    6. Ăn nhiều gan động vật

    3 tháng trước khi mang thai , nếu như lượng vitamin A hấp thụ mỗi ngày vượt quá 15000 đơn vị quốc tế thì sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi ,gây ra dị tật bẩm sinh. Trong gan động vật có chứa khối lượng lớn vitamin A, nếu phụ nữ mang thai ăn nhiều gan thì sẽ dễ gây ra các dị tật bẩm sinh như hở môi, hở hàm ếch, tai mắt dị dạng.

    7. Mộc nhĩ đen

    Mộc nhĩ đen tuy có tác dụng bồi bổ tỳ tị nhưng đồng thời cũng có tác dụng hoạt huyết tiêu ứ, nên không có lợi cho quá trình sinh trưởng và ổn định của thai nhi , nên không được ăn.

    8: cà muối, dưa muối : Khỏi ăn cái này luôn cho lành

    C – Bà bầu không nên uống một số nước như sau

    1. Đồ uống loại côca cola

    Trong loại đồ uống này có hàm lượng kiềm sinh vật như caffeine, clean, có thể làm cho phụ nữ mang thai đau đầu, tim đập nhanh, nôn ọe… Khối lượng lớn caffeine qua cuống rốn gây tác hại tới thai nhi đang phát triển , phát sinh bệnh thiểu năng trí tuệ bẩm sinh.

    2. Trà đặc và cà phê

    Trà về mặt nào đó tốt cho sức khỏe, nói chung, phụ nữ mang thai uống trà loãng thì vô hại, nhưng nếu uống trà quá đặc, quá nhiều thì caffeine có trong lá trà sẽ làm hệ thần kinh hưng phấn, kích thích thai nhi , gây động thai hoặc làm cho thai nhi mắc bệnh thiếu máu có sắt bẩm sinh.

    3. Các đồ uống có cồn

    Ở điều kiện bình thường đồ uống có cồn cũng đã không thực sự tốt lắm đối với sức khỏe (trừ một số loại chất lượng tốt như rượu vang,…và tùy thuộc vào việc người uống có biết cách vận dụng tác dụng tích cực của nó hay không), riêng đối vói bà bầu khi mang thai không nên uống các loại đồ uống này

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Rau Gì ? Một Số Lọa Rau Xanh Bà Bầu Nên Kiêng
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Của Thai Kỳ
  • ✅Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu
  • Mới Có Thai Không Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu
  • Phụ Nữ Sau Sinh Nên Kiêng Ăn Gì?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Rau Gì Thì Tốt? Các Loại Rau Bà Bầu Không Nên Ăn!!!

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Các Loại Rau Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Đủ Dưỡng Chất
  • Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Gì Tốt Cho Mẹ, Khỏe Cho Con?
  • Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Trong 3 Tháng Đầu Và Những Loại Rau Cần Tránh
  • Bà Bầu Ăn Rau Răm Có Dẫn Tới Sảy Thai?
  • Rau Răm, Rau Má Là Hai Thứ Mà Bà Bầu Nên Tránh Xa
  • Một số nghiên cứu mới đây cũng cho thấy bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung nên dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

    Tuy nhiên, nếu sử dụng hợp lý đúng thời điểm thì ngải cứu mang lại những tác dụng rất tốt. Loại cây này có tác dụng xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng. Hơn nữa ngải cứu còn được dùng trong một số bài thuốc cho người bị động thai. sảy thai liên tiếp.

    → Bổ sung ngay các món canh rau mùa hè giải nhiệt cho bà bầu

    Phụ nữ có thai ba tháng đầu thì nên hạn chế ăn rau răm, vì ăn rau răm nhiều dễ bị mất máu. Thêm vào đó, trong rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung dễ sảy thai. Tuy nhiên, một vài cọng rau răm ăn kèm với trứng vịt lộn thì không vấn đề gì.

    Đây là loại rau dễ trồng dễ chăm được coi là thảo dược và thực phẩm chế biến món ăn. Nhưng thực tế chứng minh khi dùng rau sam thì nó kích thích tử cung khá mạnh, có thể làm tăng số lần và cường độ thu co của tử cung và hậu quả là gây ra sảy thai.

    Ăn rau ngót gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, tiêu chảy ở phụ nữ khi mang thai. Nguyên nhân là do trong rau ngót tươi có chứa một chất có hàm lượng papaverin nên nếu dùng trên 30 gam lá tươi thì có nguy cơ sảy thai cao. Mẹ nào có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, con quý hiếm thì nên hạn chế ăn canh rau ngót.

    Mặc dù súp lơ có hàm lượng lớn vitamin C rất tốt cho bé nhưng bà bầu không nên ăn hàng ngày. Khi mới có thai ăn súp lơ thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Lý do là quá nhiều vitamin C cũng không tốt cho chị em trong quá trình mang thai.

    Nguyên nhân là do mướp đắng rất ít chất xơ và chất béo, không phù hợp với chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai và cho con bú. Ngoài ra, phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine – một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với những bà bầu nhạy cảm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Rau Má Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Lỡ Ăn Rau Ngót Khi Mang Thai Liệu Có Bị Sảy Thai Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Để Tốt Cho Cả Mẹ Và Thai Nhi?
  • ​bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Để Tốt Cho Sự Phát Triển Của Thai Nhi?
  • Top 10 Loại Rau Củ Tốt Nhất Cho Bà Bầu, Nên Ăn Thường Xuyên Để Mẹ Khỏe Con Thông Minh
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Không Nên Ăn Gì? 21 Món Ăn Rau Củ Quả Kiêng Kỵ

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Nên Ăn Trái Cây Gì Và Mang Thai Nên Ăn Trái Cây Như Thế Nào?
  • Bầu 4 Tháng Nên Ăn Trái Cây Gì Để Tốt Cho Phát Triển Não Bộ Của Thai Nhi?
  • (2020 2022) Mang Thai Nên Ăn Vặt Gì?
  • Khi Mang Thai, Mẹ Bầu Nên Ăn Vặt Gì An Toàn Nhất?
  • Thai Giáo Theo Đạo Phật: Vì Sao Nên Đọc Kinh Địa Tạng?
  • 1. Phụ nữ mới có thai nên kiêng gì

    1.1. Thực phẩm chế biến sẵn nghèo dinh dưỡng không tốt

    Mẹ bầu chớ dại dột tiếc tiền chọn mua các loại thực phẩm ăn sẵn nghèo chất dinh dưỡng để rồi hại chính bản thân mình và gây nguy hiểm đến tử cung và “mầm sống” trong bụng. Trong đồ ăn sẵn kém chất lượng ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe như Listeria đặc biệt nguy hiểm đến phụ nữ mang thai. Chúng chứa nhiều muối và gia vị nên làm gia tăng tình trạng cao huyết áp, tạo áp lực cho cơ quan trong cơ thể hoạt động hết công suất và từ đó, thai nhi không nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết từ mẹ.

    Cân nặng tăng nhanh vọt hay giảm xuống sâu đều có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ bầu. Bởi lẽ nếu ăn quá nhiều thì dẫn đến tình trạng thừa cân, tăng nguy cơ cao huyết áp, tiểu đường và tạo nên biến chứng nguy hiểm tiền sản giật. Còn nếu như chế độ dinh dưỡng không đầy đủ thì mẹ không đủ sức khỏe nuôi dưỡng thai nhi phát triển tốt cũng như “vượt cạn”. Mẹ bầu hãy đảm bảo nắm rõ 3 tháng đầu thai kỳ không nên ăn gì và bổ sung những thực phẩm cần thiết tốt cho bà bầu để tăng cân chuẩn theo từng tháng của thai kỳ. Kiểm tra mỗi tuần/1 lần sẽ giúp bạn theo dõi và kiểm soát được cân nặng tốt hơn, cho một cơ thể khỏe mạnh, tránh tăng cân không kiểm soát.

    Đừng bao giờ động tới những thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, và đặc biết có hiện tượng ôi thiu để bảo vệ sức khỏe, tránh ngộ độc thức ăn có thể dẫn tới sảy thai ở phụ nữ mang thai. Lưu ý chọn mua các loại thực phẩm sạch tươi ngon của siêu thị Vinmart được chứng nhận vệ sinh an toàn để an tâm và phòng tránh tốt nhất những rủi ro có thể nảy sinh, bảo vệ sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

    Có thai không nên ăn gì trong 3 tháng đầu? Câu trả lời là mẹ bầu nên nói không với những loại thực phẩm chế biến sẵn, thịt nướng, xúc xích, rau củ chưa rửa sạch, cá nhiễm thủy ngân. Sở dĩ như vậy là bởi chúng làm tăng nhanh nguy cơ thai nhi nhiễm khuẩn listeria, thủy ngân hay Toxoplasma ẩn nấp trong đồ ăn tái sống, không hợp vệ sinh. Các khuẩn này gây nên dấu hiệu đầu nhỏ, tràn dịch não, rối loạn tâm thần và nguy cơ sảy thai, sinh non cao.

    1.5. Thức ăn chiên xào, nhiều gia vị, dầu mỡ

    Trong số những lưu ý các mẹ bầu nên nhớ để bé phát triển tốt thì việc hạn chế những món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ hay các gia vị cay ớt, tiêu được quan tâm hơn cả. Chúng là những loại thực phẩm mang tính cay nóng nên khiến cho cơ thể phụ nữ mang thai cảm thấy khó chịu, nóng nực, đặc biệt là vào mùa hè. Thay vào đó, mẹ bầu nên chọn các bữa ăn thanh tịnh, luộc, hấp đảm bảo độ tươi ngon và chất dinh dưỡng đầy đủ.

    Câu trả lời cho vấn đề 3 tháng đầu thai kỳ không nên ăn gì khiến ai nấy băn khoăn đó là các mẹ bầu nên giới hạn cho mình những món ăn hàng ngày cần “ăn chín uống sôi”. Bởi vì khi sơ chế sạch, nấu chín thì mới có thể tiêu diệt được một số vi khuẩn có hại, giảm nguy cơ ngộ độc.

    2.1. Thịt muối

    Trong danh sách 15 thực phẩm gây sảy thai cao mẹ bầu cần tránh xa, thịt muối được xem là loại thức ăn chứa nhiều vi khuẩn listeria gây đau bụng, nôn ọe và động thai nhiều nhất. Nhất là các bà bầu có thể trạng và sức đề kháng yếu thì khi ăn nhiều lượng thịt muối sẽ khiến cho thai nhi khó được bảo vệ an toàn.

    Vẫn còn nhiều băn khoăn, tranh cãi về vấn đề pho mát mềm có thực sự nằm trong top những thực phẩm mà phụ nữ có thai không nên ăn gì trong 3 tháng đầu hay không. Mặc dù chúng rất tốt cho trẻ em và người lớn nhưng lại tác động xấu đến hệ tiêu hóa, tăng béo phì, bệnh lý tim mạch và rối loạn mỡ trong máu. Bởi vậy, các mẹ sẽ khó có thể lấy lại vóc dáng sau khi sinh vì hiện tượng tăng cân vượt mức trước đó.

    Là một trong số các loại thực phẩm bổ dưỡng tươi ngon, cá có vai trò rất quan trọng cho cơ thể con người. Nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn chọn mua được loại cá sạch, an toàn, không bị nhiễm thủy ngân. Không nên ăn quá nhiều thịt cá thu, cá kình hay cá mập để hạn chế dung nạp thủy ngân vào cơ thể, tổn thương đến não bộ và sức khỏe của con nhỏ sau này.

    Tuy ngon và bổ dưỡng nhưng không thể phủ nhận việc các loại động vật có vỏ như trai, ốc, hến, hàu thường dễ nhiễm các ký sinh trùng vì môi trường sống dưới bùn cát của chúng. Nếu như muốn ăn chúng, mẹ bầu cần phải nhận định kỹ lưỡng chúng còn tươi hay không, ngâm rửa sạch và nấu chín.

    Gan, nội tạng động vật được ví như “kho chất độc” lưu trữ và giải độc trong cơ thể của các loài gà, vịt, bò, lợn, chúng chứa nhiều vitamin A cần thiết cho cơ thế người lớn. Tuy nhiên, đây là loại thực phẩm mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì nhằm tránh hiện tượng quái thai.

    Nếu như sau khi sinh, đậu nành rất tốt cho cơ thể, lấy lại vóc dáng cho chị em phụ nữ thì đậu nành lại được nhiều chuyên gia khuyên hạn chế sử dụng trong khi mang thai. Bởi vì, chúng có thể gây nên một số những dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh sản của các bé trai.

    2.7. Măng tươi

    Mặc dù là loại nguyên liệu chế biến nhiều món ăn khoái khẩu như bún măng, vịt măng hay gỏi măng nhưng măng tươi lại không phù hợp sử dụng cho phụ nữ mang thai. Trong măng có chứa hàm lượng cao chất Cyanide khi đi vào cơ thể sẽ tạo nên chất độc HCN làm hại đến thai nhi.

    Thắc mắc về việc mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì? Lời giải đáp đích thị mà nhất định mẹ bầu nào cũng phải biết đó là rau ngót. Với những mẹ bầu có tiền sử sảy thai, động thai, sinh non thì nên hạn chế ăn chúng để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm đến cả mẹ và con.

    2.9. Ngải cứu

    Hầu như mọi người đều biết rằng cà phê chứa nhiều cafein, gây rối loạn quá trình phát triển của thai nhi, đồng thời tác động tiêu cực đến hệ thần kinh của trẻ nhỏ. Vì thế, mẹ bầu nên hạn chế sử dụng chúng để bảo vệ con yêu tốt nhất ngay từ trong bụng mẹ.

    2.11. Bia rượu, nước có ga

    Chưa có một nghiên cứu nào cho thấy nồng độ bia rượu, nước có ga sẽ an toàn cho suốt thai kỳ nếu sử dụng nhiều. Nếu vẫn cố chấp uống chúng, bạn sẽ phải hối hận vì đã tước đi sự lành lặn của bé yêu. Dị tật bẩm sinh, tổn thương sọ não, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, thận, suy giảm thị giác và thậm chí mẹ uống bia rượu sẽ khiến nguy cơ bị thai lưu, sảy thai cao hơn nhiều so với bình thường.

    Kích thích tuyến sữa cho sản phụ sau khi sinh nhưng lại gây đau bụng, sảy thai đối với bà bầu vì trong đu đủ xanh chứa nhiều enzyme và nhựa khiến tử cung co thắt.

    2.13. Nước có ga

    Việc lạm dụng nước uống có ga sẽ dẫn đến hiện tượng quái thai, tổn thương bộ não, trẻ sinh ra bị mắc bệnh đao khá lớn.

    Quả thơm chứa chất bromelain có khả năng co bóp tử cung, là nguyên liệu sản xuất thuốc tránh thai, phá thai trên thị trường. Để đảm bảo an toàn cho thai nhi, mẹ bầu hãy kiêng dè loại quả này cho đến khi sắp “vượt cạn” thì mới ăn để dễ đẻ hơn.

    2.15. Nhãn

    Nhãn có tính nóng nên khi ăn quá nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng nóng trong người, táo bón, ợ chua, mẩn ngứa hay làm rối loạn tiến trình phát triển của bé yêu.

    Bác sĩ khuyến khích mẹ bầu không nên ăn rau mầm mặc dù chúng khá bổ. Bởi lẽ thông thường các loại rau này không đảm bảo vệ sinh, dễ nhiễm khuẩn, không tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, đây là loại thực phẩm được phun nhiều thuốc tăng trưởng nhất nên rất có hại cho thai nhi.

    2.17. Rau răm

    Có hai yếu tố khiến dưa muối không nên có trong thực đơn bữa ăn của mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu tiên đó là chúng có hàm lượng nitrit cao và chứa lượng muối lớn. Chúng không hề tốt cho sức khỏe của phụ nữ có thai và bé yêu trong bụng, đặc biệt là các mẹ có tiền sử cao huyết áp và tiền sản giật.

    2.19. Kem lạnh

    Hầu hết các loại đồ lạnh nói chung, kem lạnh nói riêng đều có hại cho sức khỏe của thai phụ. Nếu như ăn nhiều sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng như gây rát cổ, đau đầu, nhức đau bụng dưới và thậm chí đào thải thai nhi ra ngoài.

    Cũng tương tự như rượu bia, trà là loại thức uống nên kiêng cữ vào những tháng đầu mang thai vì chúng chứa nhiều chất kích thích. Từ trà xanh, trà thảo mộc cho đến trà sữa, mẹ đều phải hạn chế hết mức để bé yêu sau sinh sẽ thông minh hơn, tinh thần mẹ bầu minh mẫn hơn.

    2.21. Khoai mì

    Là món ăn dân dã khoái khẩu của nhiều người nhưng chúng lại chứa nhiều axit cyanhydric khiến bà bầu dễ bị rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, ăn nhiều khoai mì sẽ dẫn đến việc não bộ và hệ thần kinh của thai nhi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Và Kiêng Gì Trong 3 Tháng Đầu?
  • Hạt Dinh Dưỡng Nhập Khẩu Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Phụ Nữ 3 Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì
  • Nên Ăn Hải Sản Gì Khi Mang Thai? 5 Món Ngon Với Hải Sản Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì?
  • Top Những Loại Rau Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Khi Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bà Bầu Bị Đau Dạ Dày?
  • Bà Bầu 3 Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh Con
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Hạt Sen? 5 Lợi Ích Tốt Cho Bà Bầu
  • Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tốt Cho Bà Bầu Không Ở Tphcmphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
  • 8 Điều Cần Làm Khi Mang Thai Ở Tháng Thứ 6
  • Top những loại rau bà bầu nên ăn kiêng trong quá trình mang thai

    Ø Mặc dù rau ngót có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng mà thai nhi cần với hàm lượng rất cao nhưng nó được khuyến cáo không nên sử dụng làm thực phẩm cho bà bầu.

    Ø Papaverin là một chất có khả năng động thai do nó làm tăng co bóp của tử cung. Chất này đã được xác định có mặt trong thành phần của rau ngót. Đặc biệt, ở ba tháng đầu của thai kì, thai nhi chưa ổn định trong bụng mẹ. Nếu mẹ bầu sử dụng rau ngót trong thời gian này sẽ làm tăng nguy cơ sẩy thai hơn.

    Ø Với các bà mẹ có tiền sử sẩy thai, sinh non trước đây hoặc lần này đang có nguy cơ dọa sẩy thì tuyệt đối không nên ăn loại rau này để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

    Ø Ngoài papaverin, trong rau ngót còn chứa các chất thuộc nhóm cortisol. Các chất này sẽ ngăn cản quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng như sắt và canxi ở ruột non của mẹ. Vì vậy, nếu mẹ ăn rau ngót sẽ dẫn đến tình trạng thai nhi bị thiếu các chất dinh dưỡng. Hậu quả của việc này là em bé sinh ra bị thiếu cân, còi xương và chậm phát triển.

    Ø Theo các bài báo cáo khoa học, trong rau răm có chứa các chất có khả năng gây động thai ở các bà bầu. Các chất này gây các tác động bất lợi lên tử cung của mẹ bầu như: gây tăng co bóp cổ tử cung dẫn đến tình trạng mẹ sinh non ở những tháng cuối của thai kì. Ở những tháng đầu tiên, sự tăng co bóp của cổ tử cung sẽ làm cho mẹ bầu bị động thai nếu nhẹ và trường hợp nặng có thể dẫn đến sẩy thai.

    Ø Do vậy, ở các bà bầu đã có tiền sử sẩy thai hoặc sinh non ở các lần mang thai trước, hoặc lần mang thai này mẹ đang có nguy cơ dọa sẩy thai thì không nên ăn loại rau răm này.

    Ø Ba tháng đầu của thai kì, thai nhi chưa ổn định trong bụng mẹ, rất dễ bị động thai. Trong thời gian này mẹ bầu nên hạn chế tối đa ăn rau răm để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

    Ø Ngoài tác động lên quá trình co bóp của tử cung, trong thành phần của rau răm còn có chứa các chất khiến cho cơ thể mẹ bị mất máu. Hiện nay chưa có bất kì nghiên cứu khoa học nào chứng minh tác động này của rau răm. Tuy nhiên, các bác sĩ y học cổ truyền vẫn khuyến cáo các mẹ bầu không nên ăn loại rau này trong quá trình mang thai do nó có khả năng hoạt huyết và có tính bổ dương mạnh. Hơn nữa để tránh nguy cơ chảy máu, mất máu, các bác sĩ cũng khuyến cáo các chị em phụ nữ trong quá trình hành kinh không nên sử dụng loại rau này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 25 Loại Thức Ăn Kiêng Khi Mang Thai Dành Cho Bà Bầu
  • Mang Thai Tháng Cuối Bụng Căng Cứng: Nguy Hay Lành?
  • Thai 34 Tuần Gò Nhiều Có Thể Là Dấu Hiệu Của Sinh Non Bà Bầu Nên Cẩn Thận
  • Thời Trang Cho Bà Bầu Vào Mùa Hè
  • Mang Thai Tuần 34 Bị Cảm Cúm Có Ảnh Hưởng Tới Em Bé Không?
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Rau Gì? Rau Dền, Rau Sống?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu, Có Bầu, Mang Thai Ăn Dưa Gang Được Không? Có Tốt Không?
  • Ho Có Đờm Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu 3 Tháng Cuối Phải Làm Sao?
  • Làm Thế Nào Để Mang Thai Bé Gái Chính Xác Theo Chuẩn Khoa Học?
  • 10 Nguyên Nhân Gây Ra Hiện Tượng Tiểu Són Khi Mang Thai Và Sau Khi Sinh
  • Các Tư Thế Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Vừa An Toàn Cho Mẹ Bầu Vừa Giúp Chàng ‘lên Đỉnh’
  • Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên ăn rau gì?

    Súp lơ xanh là loại rau chứa nhiều thành phần axit folic hỗ trợ tốt cho ống thần kinh của thai nhi nên mẹ bầu cũng nên ăn kết hợp với các loại rau khác. Bạn có thể chế biến các món như salad, nấu canh, say nhuyễn làm sốt, xào với dầu thực vật…

    Tương tự như những loại rau trên trong đậu bắp cũng chứa thành phần axit folic giúp làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Hàm lượng chất xơ trong đậu bắp cũng giúp nhuận tràng và làm giảm táo bón đối với mẹ bầu. Bà bầu 3 tháng đầu nên ăn rau này để kiểm soát lượng đường trong máu được tốt hơn.

    Rau dền là một trong số những loại rau phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên ăn vì nó chứa nhiều chất như protid, lipid, glucid, vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe của chị em. Bên cạnh đó, rau còn chứa hàm lượng canxi dồi dào và là loại rau có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu tốt cho mẹ bầu.

    Các chuyên gia cho biết, ăn rau mồng tơi giúp mẹ bầu 3 tháng đầu giảm được lượng cholesterol, kiểm soát cân nặng trong thai kỳ. Rau có chất xơ, chất nhầy, chất khoáng giúp nhuận tràng và ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Mặt khác, rau có hàm lượng vitamin A, flavonoid có tác dụng phòng chống ung thư và tăng sức đề kháng nhờ vitamin C.

    Trong quả cà chua có chứa hàm lượng axit nicotinic có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Điều này giúp ngăn ngừa rối loạn nhịp tim của bà bầu 3 tháng đầu và các tháng về sau. Vitamin A trong cà chua tốt cho thị giác của chị em khi mang thai. Ngoài ra ăn cà chua còn giúp da của bạn căng mịn, ngăn ngừa quá trình lão hóa da.

    Axit folic tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu cũng có trong củ cải đường. Không chỉ có vậy, lượng chất xơ trong củ cải đường giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón ở phụ nữ trong quá trình thai kỳ. Đồng thời kali sẽ giúp chị em bớt cảm thất mệt mỏi và hạn chế được chứng phù nề.

    Một số loại rau phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn

    Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tốt nhất không nên ăn rau răm vì nó chứa một số thành phần khiến cơ thể bạn bị mất máu dẫn đến tư cung bị co bóp. Điều này sẽ khiến cho bé phát triển không được bình thường hoặc ảnh hưởng đến sự sống của bé.

    Rau ngót chứa một hàm lượng chất papaverin – là một loại chất độc nếu mẹ bầu ăn vào sẽ khiến cơ tử cung của chị em bị co thắt dẫn đến thai nhi không tồn tại bình thường được nữa. Vậy nên rau ngót là loại rau tác động mạnh đến thai nhi chị em cần lưu ý.

    Ngải cứu được xem là thần dược giúp làm dịu thần kinh, giảm đau cơ, điều hòa tuần hoàn máu. Nó còn được xem là loại thuốc an thai khá tốt, điều hòa khí huyết cho bà bầu. Nhưng nếu chị em quá lạm dụng ngải cứu, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ sẽ khiến ra máu dẫn đến co tử cung và ảnh hưởng đến sự sống của thai nhi.

    Trong rau chùm ngây có chứa loại hormone alpha – sitosterol, là một chất cực độc bà bầu nên tránh, đặc biệt là trong thời gian 3 tháng đầu. Ăn loại rau này sẽ khiến tử cung của bạn bị cơ trơn, khó giữ được sự sống cho bé, cho dù bé sống nhưng cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đó đến quá trình phát triển của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Quan Hệ Không Mang Thai, Không Cần Sử Dụng Bcs Và Thuốc
  • Đau Bụng Trên Rốn Khi Mang Thai Là Bị Gì, Nguy Hiểm Không?
  • 10 Cách Trị Ho Cảm Sổ Mũi Nghẹt Mũi Cho Bà Bầu Nhanh Không Cần Dùng Thuốc Theo Dân Gian
  • Bà Bầu Nên Ăn Bao Nhiêu Quả Óc Chó Một Ngày?
  • Bà Bầu Nên Ăn, Uống Nước Cam Cực Kỳ Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100