Download Phu Nu Mang Thai An Gi Tot Nhat

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Để Mát Sữa Mà Không Bị Táo Bón?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gạo Lứt Có An Toàn Và Loại Nào Là Tốt Nhất?
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt Nhất Sức khỏe của phụ nữ mang thai phải hết sức chú trọng. Vì vậy ăn gì để tốt cho sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu. Đậu phụ, súp lơ xanh, sữa chua… rất giàu vitamin C, axit folic và canxi – cần thiết cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi. 1. Nước cam Trong các loại đồ uống thì nước cam tươi giữ vị trí quán quân do chứa nhiều dưỡng chất. Nước cam tươi dồi dào canxi, axit folic, kali, rất tốt để điều hòa và ổn định huyết áp nên khá an toàn với nhóm bà bầu cao huyết áp.Cách dùng: Bạn nên sử dụng cam tươi, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường. Mỗi ngày bạn có thể uống một cốc nước cam nhỏ hoặc bạn uống cách một ngày, bạn lại nghỉ một ngày cho đỡ chán. Bạn nên hạn chế các loại nước cam đóng hộp dù chúng được giới thiệu là nước cam tươi nguyên chất. Các loại nước hoa quả đóng hộp đều được pha chế thêm đường hóa học. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển, bảo quản, một số hộp nước hoa quả có thể bị nhiễm khuẩn khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy… nếu sử dụng. 2. Sữa chua Sữa chua chứa nhiều canxi và protein hơn sữa thường. Sữa chua còn cung cấp nhiều vi khuẩn lên men có lợi cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Nhiều thai phụ không chịu được mùi vị của các loại sữa dành cho bà bầu nhưng lại rất thích thú với sữa chua. Cách dùng: Bạn không nên ăn sữa chua lúc đói vì một số axit có trong sữa chua sẽ khiến dạ dày bạn bị mệt. Tốt nhất, bạn nên sử dụng sữa chua sau khoảng 1-2 giờ đồng hồ sau bữa ăn chính. 3. Mật ong Mật ong là một sản phẩm quý giá của tự nhiên giúp chăm sóc sắc đẹp cho mọi người, có thể bổ từ trong và dưỡng từ ngoài đều tốt. Đối với phụ nữ mang thai mật ong là một thức uống quý giá và bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho thai kỳ và thai nhi. Cách dùng: Thai phụ không được uống mật ong sống bởi vì trong mật ong sống có thể có vi sinh vật hoặc khi cất giữ có thể mật ong đã bị nhiễm khuẩn. Thai phụ nếu sử dụng mật ong sống dễ sinh bệnh tật, đau bụng. Vì vậy khi uống bạn nên hòa mật ong với nước đun sôi để uống vừa phát huy được tác dụng của mật ong vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường thì không nên sử dụng mật ong vì trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa hàm lượng đường rất cao. 4. Súp lơ xanh Đây là loại rau giàu canxi, vitamin C, B6 và folate nên rất có lợi cho sức khỏe thai phụ. Cách dùng: Bạn có thể ăn khoảng 2-3 bữa súp lơ xanh mỗi tuần theo từng cách chế biến riêng như luộc, nấu canh. Tuy nhiên, để súp lơ xanh giữ được chất dinh dưỡng lại ngon miệng, cách nấu tốt nhất là bạn cho súp lơ vào lò vi sóng hấp qua khoảng 2 phút. Sau đó, bạn lấy súp lơ ra, bỏ vào nồi cháo đang sôi và để trong ít phút là ăn được. 5. Đậu phụ Đậu phụ được chế biến từ nguyên liệu chính là đậu tương nên rất phong phú protein, chất sắt, folate, canxi và kẽm, rất cần thiết cho sự phát triển của em bé. Cách dùng: Đậu phụ là loại thực phẩm phổ biến và an toàn nên bạn có thể dùng theo nhu cầu hàng ngày. Ngoài ra, các sản phẩm từ đậu tương như sữa đậu nành… cũng rất tốt cho thai phụ. 6. Thịt bò Loại thịt này chứa một lượng lớn chất sắt, protein, B6, B12, kẽm và đặc biệt là colin (một chất kích thích não bộ thai nhi phát triển). Tuy nhiên, thịt bò cũng chứa nhiều cholesterol, vì vậy, bạn nên ăn điều độ để tránh tăng lượng cholesterol trong máu. Cách dùng: Thịt bò chế biến theo cách nào cũng rất giàu dinh dưỡng và cũng rất ngon miệng. Bạn tuyệt đối nên tránh các món làm bằng thịt bò tái hoặc các món thịt bò đi kèm với nhiều loại gia vị cay, nóng. Mỗi tuần bạn nên dùng 2-3 bữa thịt bò. 7. Khoai lang Khoai lang là loại thức ăn bình dân giàu vitamin C, folate, photpho và được xem như liều thuốc nhuận tràng hữu ích cho nhóm thai phụ mắc táo bón. Cách dùng: Bạn có thể ăn vài ba củ khoai lang luộc (hoặc nướng, hấp) mỗi tuần nhưng tuyệt đối tránh khoai lang sống. 8. Trứng gà Trứng gà là một trong những thực phẩm dinh dưỡng rất tốt phụ nữ trong thời kỳ mang thai, tốt cho hệ thần kinh và sự phát triển của cơ thể, cải thiện trí nhớ, giúp đầu óc tỉnh táo, thúc đẩy tế bào gan tái sinh. Cách dùng: các bà mẹ tương lai không nên ăn trứng gà sống bởi dễ gây lây nhiễm vi khuẩn, hơn nữa cũng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng.Có nhiều cách chế biến trứng gà, nhưng cách nấu nào đem lại nhiều dinh dưỡng nhiều nhất? Luộc trứng gà cung cấp 100% dinh dưỡng, xào trứng là 97%, chiên rán là 98%, đánh với sữa và nước sôi là 92%, ăn sống là 30 – 50%. Người sắp làm mẹ cần chú ý, không nên ăn trứng luộc trong nước trà, vì trong nước trà chứa acid, khi kết hợp với nguyên tố sắt trong tế bào gây ra kích thích dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày đường ruột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Nên Ăn Các Thực Phẩm Gì Để Bổ Sung Chất Sắt Cho Cơ Thể
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Chất Sắt Khi Mang Thai?
  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Ăn Gì Để Vừa Bổ Cho Mẹ Vừa Khỏe Cho Con?
  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Ăn Gì Cho Con Thông Minh?
  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Được Không? 4 Tác Hại Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Khi Mang Thai Bị Cảm Có Sao Ko?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Bị Gai Cột Sống Khi Mang Thai Cần Lưu Ý!
  • Một Số Bài Tập Giảm Nguy Cơ Bị Gai Cột Sống Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Bà Bầu Bị Gai Cột Sống Phải Làm Sao? Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Người Bị Gai Cột Sống Nên Ăn Thực Phẩm Giàu Canxi
  • Bệnh Gai Đôi Cột Sống S1 Bẩm Sinh Điều Trị Như Thế Nào?
  • Bệnh flu gây bởi virus influenza (chứ không phải vi khuẩn, bacteria). Đây là một bệnh lây lan giống như bịnh cảm (bệnh cảm, common cold, rất dễ lây và thường kéo dài chừng 2 tuần). Bệnh nhân có những triệu chứng giống như chị nói, bao gồm sốt, đau họng, ho khô, nhức đầu, đau nhức mình mẩy, nghẹt mũi. Vì là vi khuẩn, nên không trị bằng kháng sinh. Những phương pháp trị cúm bao gồm chủng ngừa; thuốc chống influenza bao gồm amantidine, rimantadine, zanamivir, oseltamivir; và chữa trị triệu chứng với thuốc giảm đau, sốt, nghẹt mũi. Bệnh nhân nên uống nhiều nước, cũng giống như khi bệnh nhân bị cảm vậy. Những triệu chứng này thường nặng hơn bệnh cảm, và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm phổi nhất là trong những bệnh nhân có bệnh phổi, tim, người lớn tuổi. Vì vậy, đúng là nên đi khám bac sĩ, nhất là bị ốm lâu ngày, hoặc hoạt động thai nhi kém đi.

    Đúng là có một vài nghiên cứu cho thấy tỉ lệ xảy thai cao hơn ở những phụ nữ mang thai nhưng có lẽ là do những biến chứng chứ không trực tiếp từ virus influenza. Bệnh cúm trong tuần thứ 3-4 của thai kỳ có nguy cơ dẫn đến một dị thai gọi là spina bifida (xin lỗi không biết dịch ra tiếng Việt), nhưng cũng không có nghĩa virus influenza gây dị thai đó. Và cuối cùng có một nghiên cứu trong bảy năm, so sánh về tỉ lệ sanh con chết, dị thai, và trí thông minh của trẻ giữa nhóm các bà mẹ mang thai với bịnh cúm và nhóm không có bệnh cúm. Kết quả không có sự khác biệt nào cả. Cuối cùng, có lẽ chưa đủ kinh nghiệm, nhưng mình chưa bao giờ nghe hoặc thấy bác sĩ khuyên bệnh nhân phải phá thai vì bệnh cúm cả.

    Nguồn bài viết thì là những hiểu biết, kinh nghiệm tích cóp từ thực tế, đọc sách báo của bản thân mình thôi. Nhưng có một số trường hợp cụ thể của bạn bè mình mà trong thời gian ở bên Nga, mình đã được chứng kiến:

    1. Một người bạn của mình sinh em bé khỏe mạnh, suốt thời gian mang bầu bạn ấy bị cúm (tiếng Nga gọi là gripp) một lần, khoảng 1 tuần. Em bé ra đời trên đùi có một vết mà bình thường mọi người hay goị là “bớt” rất rất to, ngoài ra trên mặt bé cũng có vết tích như vậy nhưng nhỏ hơn. BS nói rằng đó là sản phẩm của Gripp. Kết quả bé chỉ mới đưọc mấy tháng mà phải đem đi BV đốt xóa vết ở trên mặt, rất đau đớn, còn ở đùi thì vì to quá nên đành thôi. Bạn ấy buồn rầu nói rằng may là bé là con trai, chứ là con gái thì thật tội nghiệp cho bé! Và luôn tự trách mình đã không cẩn thận vì trong khi mang thai bạn ấy đã đến chơi nhà người bạn đang bị cúm!

    2. Trường hợp thứ hai tồi tệ hơn, người mẹ mang thai đã được 8 tháng, thai khỏe mạnh, con trai, nhưng khỏang tháng thứ 4-5 bạn ấy bị Gripp, sốt kéo dài hai ba tuần, đến BS được kê thuốc uống cẩn thận, và dặn dò theo dõi kĩ thai nhi phòng trường hợp biến chứng. Khi thai 8 tháng, siêu âm BS bắt đầu phát hiện ra những dấu hiệu bất thường trong não em bé, và những bất thường này ngày càng tiến triển nhanh. Cuối cùng, sau khi thăm khám, chẩn đóan rất nhiều lần, BS đề nghị bạn ấy mổ phá thai!

    Trong trường hợp này, BS đã tiến hành xét nghiệm bà mẹ, và không tìm được những nguyên nhân nào khả dĩ , và họ chỉ có thể đưa ra kết luận rằng rất có thể đây là một dạng biến chứng ít gặp của Gripp!

    Cũng chính hai bà mẹ này nói với mình, rằng BS bảo trong trường hợp Gripp nặng, nếu không kịp thời rất có thể dẫn tới dị dạng thai nhi, và nếu thế thì họ sẽ khuyên bỏ thai sớm. Vì vậy cả hai đều đã rất lo lắng và cẩn thận theo dõi thai của mình.

    Để chắc chắn hơn, Yến đã tra từ điển Nga-Việt, Nga-Anh, Anh-Nga và biết rằng Gripp=Cúm=Flu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bị Bệnh Trĩ Khi Mang Thai
  • Bị Bệnh Trĩ Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Truyện Nhật Ký Mang Thai Khi 17 Chương 12
  • Cần Cứu Giúp, Từ Nhà Tntc Chuyển Sang Nhà Iui Rồi Ivf Cuối Cùng La 2 Viên Misoprostol
  • Tại Sao Phụ Nữ Mang Thai Và Sau Sinh Dễ Bị Trĩ?
  • Download Ba Bau Xanh Xao Nen An Gi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Xét Nghiệm Nước Tiểu Để Làm Gì?
  • 6 Nguyên Nhân Bà Bầu Cần Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai
  • Xét Nghiệm Nước Tiểu Bà Bầu Có Thể Phát Hiện Bệnh Gì?
  • 11 Điều Kỳ Quặc Khi Mang Thai Chính Bác Sĩ Cũng Ít Khi Tiết Lộ Với Mẹ Bầu
  • Trẻ Sơ Sinh Xì Hơi Nhiều: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
  • Nếu bạn đang mang thai và đang lo lắng vì không biết có đủ sắt cung cấp cho thai nhi

    hay không hoặc bạn đang mắc chứng thiếu máu thì có rất nhiều cách giúp bạn bổ sung đủ

    lượng sắt cho cơ thể. Cách đơn giản nhất chính là nguồn thực phẩm từ bữa ăn hàng ngày.

    Sắt có trong thực phẩm ở các bữa ăn hàng ngày đặc biệt là trong thịt. Sắt được cơ thể bạn

    hấp thu và mang theo oxy cung cấp cho thai nhi. Ngoài từ bữa ăn hàng ngày, bạn có thể

    hấp thu sắt tổng hợp. Theo các chuyên gia, chỉ nên hấp thu khoảng 27mg sắt/ngày.

    An toàn nhất vẫn là bổ sung lượng sắt cho cơ thể từ thực phẩm. Nhưng bạn cũng nên

    tham vấn với bác sĩ có chuyên môn về lượng sắt bạn cần hấp thu.

    Thịt bò, trâu, bê, gà, lợn, lòng đỏ trứng, thịt cá hồi… là nguồn thực phẩm giàu sắt nhất,

    an toàn nhất trong thai kì. Thịt chính là nguồn chứa sắt quan trọng vì thịt có gốc heme,

    hấp thu tất cả các dạng sắt nếu so sánh với nguồn sắt có trong rau quả.

    Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận, không ăn quá nhiều cá hơn mức cho phép trong thai kì.

    Không ăn cá tươi, cá gỏi. Hạn chế ăn quá nhiều những thực phẩm quá giàu sắt như hàu,

    trai, sò, cá bơn, cua, tôm, cá ngừ Califonia. Khi ăn cần kiểm tra độ an toàn của sản phẩm.

    Những thực phẩm thuộc họ đậu giàu sắt như đậu tây, đậu lima, đậu navy, đậu pinto, đậu

    nành và các sản phẩm từ đậu như đậu hũ đặc biệt là đậu lăng. Mỗi cốc đậu lăng chứa

    Sắt trong hoa quả và rau xanh

    Rau bina là một trong những loại rau giàu sắt nhất. Nó cũng chứa canxi cao. Ngoài ra còn

    có cà chua, các loại dâu tây, cải bruxen, quả mơ…

    Khi ăn thực phẩm chứa nhiều sắt cần lưu ý:

    Bạn nên kèm theo thức uống như nước cam, nước chanh hoặc các loại rau củ như ớt ngọt,

    cải bắp, bông cải xanh… và những thực phẩm giàu vitamin C. Vitamin C hoặc axit

    ascorbic trợ giúp cơ thể bạn hấp thu sắt. Khi ăn các thực phẩm giàu sắt nên tránh những

    sản phẩm từ sữa, sữa, cà phê, trà vì chúng chứa một số khoáng chất như canxi, cạnh tranh

    với sắt trong quá trình hấp thu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Xanh Xao Nên Ăn Gì?
  • Những Mối Nguy Hại Khi Bà Bầu Ăn Thịt Ếch
  • Món Ăn Từ Ếch Cho Bà Bầu Giúp An Thai, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng, Thai Nhi Khỏe
  • Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu
  • Download Khi Mang Thai Phu Nu Phai Kieng Ki Nhung Gi

    --- Bài mới hơn ---

  • Download Nhung Dieu Kieng Ki Khi Mang Thai
  • Đây Chính Là Những Gì Phụ Nữ Có Thai Phải Kiêng Qua Từng Giai Đoạn
  • Điều Gì Khiến Phụ Nữ Mang Thai Thích Ăn Na Đến Vậy
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Và Kiêng Ăn Gì Cho Bà Bầu
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Trong Tháng Đầu Mang Thai
  • Khi mang thai phụ nữ phải kiêng kị những gì? Kiêng kị những thức kích thích Khi mang thai, phụ nữ cần ăn uống các chất giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, các thức giàu protein và trái cây, các thức ăn uống phải sạch. Thuốc lá có thể gây dị Cần kiêng ăn uống các dạng, sinh non thức có tính chất kích thích, kiêng thuốc lá, rượu, kiêng ăn uống thiên lệch. Bởi vì, sau khi thụ thai, sự sinh trưởng phát triển của thai nhi phải nhờ vào tinh huyết từ tạng phủ của người mẹ để nuôi dưỡng, cho nên công năng khí huyết của tạng phủ người mẹ mang thai có ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh trưởng, phát triển của thai nhi. Khi công năng tạng phủ của người mẹ bình thường, khí huyết thịnh vượng, thai nhi sẽ sinh trưởng, phát triển mạnh khỏe. Vì vậy, người mẹ mang thai cần ăn uống các thức giàu thành phần dinh dưỡng như: thịt nạc, trứng, cá, rau, hoa quả, thịt gia cầm, như vậy sẽ có lợi cho thai nhi phát triển bình thường. Nếu sau khi mang thai, người mẹ ăn uống thiên lệch thường xuyên, sẽ có thể làm giảm dinh dưỡng ở người mẹ, bất lợi cho sự hấp thụ dinh dưỡng và sinh trưởng phát triển của thai nhi. Nếu sau khi mang thai, người mẹ thường xuyên ăn uống các thức có tính chất kích thích như: hạt tiêu, ớt, tỏi, thì sẽ dẫn đến thấp nhiệt trong người mạnh lên, cũng như bất lợi cho sự sinh trưởng của thai nhi, nghiêm trọng hơn có thể gây ra dấu hiệu sinh non. Người mẹ mang thai cần phải kiêng thuốc lá, rượu, nếu người mẹ uống rượu sẽ làm cho nồng độ cồn cao lâu dài ở tử cung, sẽ dễ trợ hỏa, sinh nhiệt, động huyết, có thể gây ra khuyết tật ở sọ, mặt, tay chân và tim của thai nhi, sẽ làm cho sự phát triển thể chất và tinh thần của thai nhi trong tử cung bị chậm lại. Ngộ độc cồn có thể làm tăng tỷ lệ phát bệnh sinh non và tỷ lệ thai nhi bị chết lưu trong bụng mẹ. Người mẹ mang thai dù hút thuốc nhiều hoặc hút thuốc thụ động, đều có thể dẫn đến quái thai hoặc sinh non, vì vậy đối với phụ nữ mang thai cần cấm hẳn việc hút thuốc và uống rượu. Kiêng ăn quá mặn Phụ nữ mang thai còn cần phải kiêng ăn quá mặn. Khi mang thai, do phản ứng của thai nghén, thấy nhạt miệng vô vị, nên thích ăn uống các thức có tính kích mạnh, thích ăn các thức mặn, nói chung người ta hay cho đó là chuyện bình thường, coi nhẹ việc kiêng ăn quá mặn của phụ nữ mang thai. Vì sao phải kiêng ăn quá mặn? Các nhà y học cho rằng, phụ nữ trong thời kỳ thai nghén, tỳ và thận thường biểu hiện không đủ, công năng vận hóa giảm, thủy thấp dễ tích tụ bên trong, khí huyết không được khoan thai. Y học hiện đại cũng cho rằng, phụ nữ khi đã có thai, sẽ có những thay đổi đặc biệt về sinh lý như lượng natri, máu lưu trữ tương đối nhiều, những thay đổi đó trong tổ chức các tạng của cơ thể là nhằm thích ứng với yêu cầu sinh trưởng của thai nhi. Những thức quá mặn lại có hàm lượng muối tương đối cao, nếu được đưa vào nhiều sẽ làm cho thủy thấp tụ lại bên trong nặng hơn, lại dễ hại đến tỳ và thận, làm cho chức năng tỳ và thận giảm, gây ra sự giảm sút trong việc thu nạp năng lượng, tiểu tiện ít hơn, và các triệu chứng tim hồi hộp, làm buồn bực khó chịu. Y học hiện đại nhận thấy rằng: phụ nữ trong thời kỳ thai nghén lượng máu tuần hoàn tăng, quá trình thay cũ đổi mới cũng nhanh hơn, nhằm thích ứng với sự tuần hoàn của đế cuống rốn. Nếu lúc đó lại đưa vào thức ăn mặn quá nhiều, trữ lượng natri trong cơ thể sẽ tăng cao hơn nữa, và lượng muối cũng sẽ tăng tương ứng, điều đó chẳng những làm cho tim của phụ nữ mang thai phải gánh chịu nặng hơn, sẽ biểu hiện các triệu chứng: tim hồi hộp, lòng buồn bực khó chịu, lượng tiểu tiện giảm, nặng thì sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng của thai nhi, như vậy cả phụ nữ mang thai và thai nhi đều bất lợi. Sau khi mang thai vài tháng, các chất thải trong quá trình thay cũ đổi mới sẽ tăng lên, làm tăng gánh nặng cho thận tạng, ảnh hưởng đến công năng của tỳ và thận. Hơn nữa, lúc đó phần nhiều xuất hiện phù ở người và chân tay, nếu do tì hư là chính thì sẽ đồng thời thấy triệu chứng ăn ít, đại tiện phân nát, nếu do thận hư là chính thì thường kèm theo triệu chứng lưng mỏi, tay chân lạnh, tiểu tiện ngắn và ít, nếu do khí trệ thì thường thấy lòng buồn bực khó chịu, hông đầy trướng, đấy là chứng phù do thai nghén, y học Trung Quốc gọi đó là “Tử khí” (khí của con) “Tử thũng” (phù do con). Y học hiện đại cho rằng: thời kỳ thai nghén do sự thay đổi hormone, có thể làm cho nước và natri lưu trữ, ngoài ra ở thời kỳ này còn sinh ra thiếu máu do máu bị pha loãng, áp suất thẩm thấu của huyết tương giảm, tĩnh mạch dưới lồng ngực cản trở khi máu quay về làm cho lượng lưu thông máu tăng lên, những nhân tố ấy đều có thể dẫn đến thũng nước. Lúc đó cần phải giảm thấp lượng muối trong ăn uống, mỗi ngày chỉ dùng hạn chế muối từ 3-5g, để giảm trữ lượng nước và muối. Cũng như y học Trung Quốc chủ trương ăn uống thanh đạm, yêu cầu ăn nhạt là chính. Hàng ngày có thể uống sữa đậu nành nhạt hoặc sữa đậu nành ngọt. Nếu trong thời gian phù không kiêng ăn mặn thì sẽ làm tăng trữ lượng nước và muối, khiến phù càng thêm nặng, các triệu chứng váng đầu, nhức đầu, ngực khó chịu, buồn nôn, ăn uống không thấy ngon. Nếu nghiêm trọng hơn, sẽ xuất hiện phù kèm theo huyết áp cao, tiểu đục như lòng trắng trứng, dẫn tới nguy hiểm cho con, trên lâm sàng xuất hiện triệu chứng nguy kịch: nhiễm độc thai nghén. Vì vậy, phụ nữ trong thời gian mang thai, dù ở giai đoạn ban đầu, thời kỳ thũng nước hay thời kỳ huyết áp cao, đều phải kiêng ăn mặn, việc khống chế lượng muối đưa vào cơ thể là hết sức quan trọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mới Có Thai Thì Có Kinh Nguyệt Không
  • Có Thai Có Kinh Nguyệt Không?
  • Khi Mới Có Bầu, Có Thai Có Ham Muốn Không
  • Có Phải Phụ Nữ Sẽ Có Biểu Hiện Buồn Nôn Khi Mang Thai Hay Không?
  • Khi Mang Thai Phụ Nữ Cần Phải Làm Gì
  • Có Mẹ Nào Bị Nấm Trong Thời Gian Mang Thai Ko?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Tháng Cuối Bụng Căng Cứng Nguyên Nhân Do Đâu? Và Những Điều Cần Làm
  • Thai Nhi 35 Tuần Đạp Nhiều Có Sao Không?
  • Mang Thai Tuần Thứ 35 Thai Nhi Và Cơ Thể Của Mẹ Thay Đổi Như Thế Nào?
  • Mang Thai Tuần Thứ 35 Và 36
  • Thai Nhi 36 Tuần Ít Đạp
  • Ruốc đang ở tuần thứ 34. Mình để ý thời gian mang thai Ruốc ra rất nhiều khí hư. Đã thắc mắc hỏi bác sĩ thì bác sĩ trả lời đó là do thay đổi nội tiết trong thời gian thai kỳ.

    Tuy nhiên, ngày hôm qua đi khám thì tự dưng bác sĩ yêu cầu xét nghiệm, kết luận bị nấm và kê đơn thuốc: Thuốc kháng sinh và thuốc đặt.

    Mình hỏi bác sĩ liệu có ảnh hưởng đến em bé không thì câu trả lời là “có thể dẫn đến đẻ non” làm 2 vợ chồng hơi choáng váng và lo lắng.

    Mẹ nào đã từng bị nấm chia sẻ kinh nghiệm với mình với. Tks

    (Dân trí) – Các bà bầu thường dễ bị nhiễm nấm và một số viêm nhiễm khác ở vùng kín. Thủ phạm chính là sự thay đổi của các hormon trong cơ thể, đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các vi khuẩn yếm khí.

    Nguyên nhân

    Nấm âm đạo giống như những cục “sữa đông” phủ trong âm đạo do nấm candida albicans gây ra. Loại nấm này vốn luôn có sẵn trong âm đạo và thường không gây khó chịu gì khi môi trường ở mức cân bằng.

    Trong quá trình thai nghén, sự tăng tiết hợp chất glycogen trong âm đạo sẽ khiến nấm candida sinh sôi nhiều hơn và theo đó bệnh nấm âm đạo cũng phát triển.

    Biểu hiện của bệnh nấm âm đạo gồm cảm giác ngứa ngáy, kích thích và nóng rát.

    Nấm âm đạo không gây hại cho thai nhi cũng như bà bầu nhưng nếu không điều trị nó có thể lây cho bé (dẫn tới bệnh tưa lưỡi sau này).

    Chồng bạn cũng cần được điều trị cùng với bạn. Bệnh sẽ càng dễ phát nếu bạn từng bị tiểu đường hay mắc tiểu đường thai kỳ khi mà lượng đường trong máu tăng vọt.

    Có thể ngăn ngừa?

    Glycogen là một loại đường vì thế hãy giảm ăn đường và các thực phẩm ngọt. Tránh để vùng kín ở trong tình trạng nóng ẩm.

    Nên mặc đồ lót bằng cotton 100%, không tắm nước nóng, mặc quần jean và tắm lâu nếu bạn đang mắc bệnh.

    Cũng tránh mặc các đồ bó sát.

    Tránh dùng các xà phòng có chất tẩy mạnh khi vệ sinh vùng kín vì nó có thể làm thay đổi môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho các loại nấm phát triển.

    Khi đi vệ sinh, nên vệ sinh từ trước ra sau nhằm hạn chế tối đa sự lây lan vi khuẩn từ hậu môn lên.

    Không dùng chất khử mùi và nếu đi bơi thì hãy luôn giặt sạch và phơi khô sau khi bơi xong.

    Gợi ý điều trị

    Sữa chua lên men tự nhiên có chứa rất nhiều vi sinh giúp cung cấp các chất kháng viêm tự nhiên cho cơ thể. Ăn thường xuyên sữa chua sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và nếu có bệnh nấm âm đạo thì cũng ở dạng nhẹ và nhanh khỏi.

    Bạn cũng có thể uống bổ sung men vi sinh nhưng nhớ là hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

    Một số gợi í khác là ăn tỏi. Hãy dùng tỏi trong các món ăn.

    Tinh dầu trà cũng giúp đánh bật nấm âm đạo nhưng nó có thể gây kích ứng da. Không dùng nhiều hơn 1 – 2 giọt/nước tắm và nếu bị kích ứng (sưng tấy hay mẩn đỏ) thì phải ngừng sử dụng ngay và dùng nước sạch để tắm.

    Theo kinh nghiệm của bản thân tớ thì tốt nhất là theo đơn bác sĩ kê, hoặc cũng có thể tớ là con em bác sĩ trong ngành nên yên tâm ko bị tình trạng khám qua loa, vô trách nhiệm. Hồi chửa Vừng tớ bị viêm họng, alo thông báo cho mẹ, mẹ tớ bảo uống kháng sinh ngay đi. Tâm lý lần đầu chửa, sợ thuốc thang ảnh hưởng đến em bé nên nhất quyết ko uống, cuối cùng sốt đùng đùng 38.5 độ. Lúc đó vừa phải kháng sinh liêu cao + thuốc hạ sốt. Sau vụ đó tớ kinh, bác sĩ vườn (mẹ tớ) + bác sĩ chuyên môn (bạn mẹ tớ) nói gì làm theo luôn.

    Cả hai lần bầu bì tớ đều khám của cô Hương- PGĐ BV PSHN. Tớ phát hiện ra nấm muộn 1 phần vì khoảng 2 tháng nay cô ấy ko trực tiếp khám cho tớ. Tớ cũng ko rõ là do trình độ chuyên môn hay do lượng người khám quá đông nên chị bác sĩ làm phụ cô ấy ko để ý đến xét nghiệm nước tiểu của tớ. Hôm qua cô ấy khám cho tớ, vừa nhìn kết quả phân tích nước tiểu, cô ấy hỏi luôn “cháu ra nhiều khí hư ko?” – “có”- “lên bàn cô khám”.

    Khi làm xét nghiệm khí hư, cô bác sĩ xét nghiệm nói là của tớ bị nấm nặng rồi, như dây tơ hồng. Hic, mặc dù ko hiểu mô tê gì về chuyên môn nhưng nghe cô ấy nói thế mặt tớ cứ nghệt ra. Và theo cô ấy nói thì kết quả phân tích nước tiểu ko giúp phát hiện ra nấm- trong khi cô Hương chỉ nhìn kết quả là biết ngay có vấn đề. Chính vì bị nặng rồi nên tớ mới phải dùng kháng sinh, và lại là kháng sinh liều cao luôn.

    Tớ cũng được cô Hương và cô xét nghiệm nói nấm có thể gây đẻ non, dễ làm cho bé viêm da. Nhưng tối qua search anh gồ thì thấy 1 vài diễn đàn khác, các mẹ nói là nấm chả ảnh hưởng đến em bé.

    Bây giờ chỉ biết cầu trời cầu phật sau đợt điều trị tình hình sẽ khá khẩm hơn, Ruốc sinh sát ngày dự kiến.

    Còn mẹ nó cũng có thể làm theo hứong dẫn của mẹ chitbong hoặc mẹ doanthinh81, là rửa bằng lá trầu ko hoặc lá chè xanh. Mẹ Ốc đã bị viêm nhiễm nhẹ và rửa lá trầu thấy đỡ hẳn (ko bị ngứa ngáy gì nữa, ko ra khí hư có mùi khó chịu,), khỏi hẳn chưa thì ko bít vì từ hồi bầu bí giờ chưa khám lại, thử nước tiểu thai 17 tuần ko sao, đợi sinh xong Ốc con rồi đi khám lại

    Mẹ nó tuần 34 rồi ah, mẹ nó là tập 2 hử, mẹ nó dự sinh ở đâu chưa. E tuần 35 đây ah, cuôi tuan nay đi khám thai 36w, dự sinh phụ sản HN cuối tháng 5 đầu tháng 6

    Tớ về bà ngoại ở Hải Phòng đẻ bạn à, cả hai lần đều phải mổ. Bà ngoại là bác sĩ, gần mẹ cho yên tâm. Với lị dưới HP đông họ hàng, chứ trên này có mỗi ông bà nội, chồng tớ lại đang đi công tác xa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sự Phát Triển Của Thai Nhi 34 Tuần
  • Mang Thai Tuần 34 Không Nên Bỏ Qua Điều Này
  • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Tuần Thứ 34
  • Đau Đầu Khi Mang Thai, Trị Không Dứt Điểm Nguy Mẹ Hại Con
  • Seri Bài Viết Dành Cho Các Mẹ Mang Thai Các Tuần 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39 Và 40
  • Mới Mang Thai Có Nên Uống Nước Dừa Ko?

    --- Bài mới hơn ---

  • Vợ Mới Mang Thai Có Quan Hệ Được Không?
  • Có Phải Mới Mang Thai Không Nên Uống Nước Dừa Không?
  • Khi Mang Thai Có Ra Nhiều Khí Hư Không?
  • Mẹ Bầu Mang Thai Uống Nước Dừa Được Không Và 3 Lời Khuyên Từ Chuyên Gia
  • Mới Có Thai Uống Nước Dừa Được Không?
  • Nước dừa được coi là đồ uống “vàng” cho bà bầu nhưng với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thì không thực sự tốt.

      Những ai không nên uống nước dừa?

      Bà bầu mới mang thai không nên uống nước dừa, vì sao vậy? Theo chúng tôi Bùi Quốc Châu, giám đốc Trung tâm Diện chẩn điều khiển liệu pháp và xoa bóp Việt Nam, trong nước dừa có chứa hàm lượng chất béo rất cao (2%) nên uống nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu thường xuyên bị nôn ói, ốm nghén, uống loại nước này sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn.

      Thêm vào đó, nước dừa nhất là dừa xiêm thuộc âm, tức là có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạhuyết áp vì vậy nó không tốt tí nào cho mẹ bầu những tháng đầu.

      Ngoài ra, những người sau không nên uống nước dừa: người mắc các bệnh suy nhược, huyết áp thấp, người hay lạnh, người mới ốm dậy. Những người bị bệnh trĩ, nhức đầu do huyết áp thấp, cảm lạnh, thấp khớp, mệt tim do lạnh thì không nên uống nước dừa và các sản phẩm từ dừa vì có thể gặp những tai hại khôn cùng.

      Nước dừa dễ gây đầy bụng, khó tiêu, không tốt cho

      những người mới mang thai.

    Vào mùa hè nóng bức, khi bạn muốn thoả cơn khát thì không gì tốt bằng nước dừa. Nó hoàn toàn có thể thay thế cho các loại nước có đường và năng lượng cao như các loại đồ uống có ga hay nước hoa quả.

    Nước dừa cũng là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên và cũng giúp tăng tiết nước tiểu, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguy cơ sỏi thận.

    Nước dừa cũng giúp giảm tình trạng táo bón, cải thiện chức năng đường ruột và các vấn đề về tiêu hoá như tăng tiết axít dạ dày, viêm loét dạ dày.

    Táo bón, đầy bụng, ợ hơi là những vấn đề thường gặp khi mang thai và nước dừa hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này.

    Nước dừa cũng rất giàu axit lauric mà khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành monolaurin, có tác dụng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏ lipit; kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.

    Với tất cả những lợi ích tuyệt vời kể trên, nước dừa luôn được khuyến nghị cho các bà mẹ đang mang thai.

      Các cách chế biến nước dừa

      Uống trực tiếp: Nếu không có thời gian chế biến, bạn có thể bổ dừa ra và lấy nước uống trực tiếp, không cần pha chế thêm đường nữa.

      Thạch dừa: Thạch dừa không chứa đường là thạch hoàn toàn tự nhiên, do chính tay bạn làm sẽ đảm bảo vệ sinh và có thêm một món ăn tráng miệng ngon, bổ.

      Thạch dừa rau câu: Được chế biến từ rau câu và nước dừa, những loại hoa quả hoàn toàn mát cho cơ thể của phụ nữ mang thai.

      Ngoài nước dừa, bà bầu cũng có thể hấp thụ dinh dưỡng từ nước dừa thông qua những món ăn chế biến với nước dừa: thịt kho nước dừa, bò hầm nước dừa, gà om nước dừa…

      Lưu ý khi uống nước dừa

      Dừa và những loại quả nhiều nước (dưa hấu…) đều có tính làm mát (ẩm, thấp), khi đi nắng về ta không nên ăn, uống nhiều vì Đông y cho rằng “ẩm khốn tỳ”, ẩm nhiều gây hại tỳ vị, đầy bụng, khó tiêu, người ớn lạnh, đặc biệt có hại cho đường tiêu hóa và lá lách.

      Khi uống nước dừa nên tránh uống vào buổi tối với nước đá. Đó là ba yếu tố âm cộng lại (nước dừa, nước đá, ban đêm) thì càng dễ bị bệnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp Thắc Mắc: Ăn Mực Trong Thai Kỳ Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Và Mẹ?
  • Liệu Có Thể Mang Thai Khi Bị Viêm Âm Đạo?
  • Mới Có Thai Ăn Nho Được Không Và Ăn Xoài Xanh Được Không?
  • Hạt Dinh Dưỡng Tốt Cho Mọi Nhà
  • Mới Mang Thai Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Thai Nhi?
  • Tức Bụng Khi Mang Thai Tháng Thứ 6 Có Sao Ko Ạ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ 6 Liệu Có Dùng Thuốc Đặt Viêm Âm Đạo Itamelagin Được Không?
  • Mang Thai 6 Tháng Bụng Vẫn Nhỏ Có Đáng Lo Không?
  • Sự Phát Triển Của Thai Nhi 6 Tháng Tuổi: Giai Đoạn Phát Triển Thần Tốc Của Bé Yêu
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 6 Cần Chú Ý Những Gì?
  • Mang Thai Tháng Thứ 6 Cần Chú Ý Những Gì?
  • Cảm giác không thoải mái ở vùng bụng rất phổ biến khi có thai. Nguyên nhân của cảm giác đau phụ thuộc vào giai đoạn bầu bí.

    Trong quá trình mang thai, thỉnh thoảng bụng dưới lại có cảm giác đau nhói. Điều này có bình thường?

    Trong những tuần đầu của thai kỳ, bụng dưới có cảm giác tưng tức khi thai đang tìm cách bám vào tử cung. Bạn cũng có thể đau bụng nếu bạn ốm nghén và nôn ọe.

    Khi thai lớn hơn, cảm giác đau thường là do sự căng cơ và dây chằng vì đang phải nâng đỡ tử cung đang ngày càng lớn. Bạn có thể cảm thấy điều này khi thay đổi tư thế, khi ho hay khi ngồi xổm và đứng dậy. Dịch vị tăng, cảm giác đầy bụng cũng có thể gây ra cảm giác đau trong những tháng cuối trước sinh.

    Nếu cảm giác đau chỉ thoáng qua thì hoàn toàn vô hại nhưng nếu đau dữ dội hay dai dẳng thì cần tới cơ sở y tế ngay lập tức.

    Khi nào nên gặp bác sĩ?

    Đừng do dự gọi cho bác sĩ nếu cơn đau bụng kéo dài hay trở nên dữ dội hoặc cảm giác bị chuột rút, chảy máu, sốt hay xỉu dần. Bởi vì đó có thể là biểu hiện của các chứng bệnh khác như đau dạ dày, nhiễm trùng đường tiểu, viêm ruột thừa hay đơn giản là do táo bón.

    Làm gì để cảm thấy dễ chịu hơn?

    Hãy ngồi xuống, nhấc cao chân và thư giãn. Khi cảm thấy đau nhói, nghỉ ngơi sẽ giúp giảm bớt sự khó chịu.

    Khi trở dậy, hãy nghiên người và dậy từ từ. Dùng tay làm điểm tựa. Điều này sẽ giúp giảm áp lực chơ cơ bụng dưới.

    Nếu tính chất công việc phải ngồi nhiều thì hãy thường xuyên đứng dậy đi lại.

    Vào những tháng mùa hè nóng nực, hãy luôn uống nước để tránh bị khử nước.

    Hạn chế tối đa các thực phẩm cay nóng mà có thể gây trở ngại cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là vào bữa tối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bị Rạn Da Ở Tháng Thứ Mấy Và Bài Thuốc Điều Trị Khi Có Bầu?
  • Ra Huyết Trắng Khi Mang Thai Tháng Thứ 4 Có Đáng Lo?
  • Bệnh Quai Bị Kiêng Gì Và Biến Chứng Nguy Hiểm
  • Dấu Hiệu Nhận Biết Trẻ Bị Quai Bị Và Cách Điều Trị, Chăm Sóc Tại Nhà
  • Mang Thai 4 Tháng, Vùng Kín Thai Phụ Bất Ngờ Ngứa Ngáy, Đến Khi Đi Khám Phát Hiện Bí Mật ‘động Trời’ Của Chồng
  • Bị Ốm Khi Mang Thai 15 Tuần Có Nguy Hiểm Cho Thai Ko?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Điều Trị Cảm Cúm Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối
  • Ho Và Cảm Lạnh Khi Mang Thai, Mẹ Bầu Phải Làm Gì?
  • Điều Trị Cảm Sốt Khi Mang Thai
  • Huyết Áp Cao Khi Mang Thai Và Những Lưu Ý Mẹ Nhất Định Phải Biết
  • Cao Huyết Áp Khi Mang Thai
  • Chào cả nhà,

    Hôm nay mình lại bị cảm cúm, mấy hôm rồi như bị trúng gió ý, đau đầu chóng mặt, rát họng và hôm nay bị ho có đờm, ho liên tục, bị nôn nữa, người thì lúc nào cũng thấy lạnh,

    giờ thai đã được 15 tuần rồi, mấy hôm ốm mình không thấy bụng có biểu hiện gì bất thường, nhưng mình vẫn lo lo là không biết bé có sao không, vì mình thấy ho nhiều quá, mỗi lần ho mình sợ sẽ bị ảnh hưởng.

    Mình băn khoăn không biết có nên đi khám BS lúc này không? vì đằng nào tuần sau cũng đến lịch mình đi khám rồi, đợi đến tuần sau đi khám có được không các mẹ nhỉ?

    Có mẹ nào nhiều kinh nghiệm cho mình lời khuyên với, mình mang thai lần đầu nên chẳng biết gì cả,

    Tiện thể cho mình hỏi có cách nào không phải uống thuốc mà nhanh khỏi ốm không vậy?

    Mình xin cảm ơn trước.

    Hôm nay mình lại bị cảm cúm, mấy hôm rồi như bị trúng gió ý, đau đầu chóng mặt, rát họng và hôm nay bị ho có đờm, ho liên tục, bị nôn nữa, người thì lúc nào cũng thấy lạnh,

    giờ thai đã được 15 tuần rồi, mấy hôm ốm mình không thấy bụng có biểu hiện gì bất thường, nhưng mình vẫn lo lo là không biết bé có sao không, vì mình thấy ho nhiều quá, mỗi lần ho mình sợ sẽ bị ảnh hưởng.

    Mình băn khoăn không biết có nên đi khám BS lúc này không? vì đằng nào tuần sau cũng đến lịch mình đi khám rồi, đợi đến tuần sau đi khám có được không các mẹ nhỉ?

    Có mẹ nào nhiều kinh nghiệm cho mình lời khuyên với, mình mang thai lần đầu nên chẳng biết gì cả,

    Tiện thể cho mình hỏi có cách nào không phải uống thuốc mà nhanh khỏi ốm không vậy?

    Mình xin cảm ơn trước.

    Bạn à! Đang mang thai mà bị ốm thì bạn phải đến bác sĩ khám ngay, không nên chần chừ và không tự ý uống thuốc. Nếu không sẽ rất nguy hiểm đến em bé đấy. Nên uống nhiều nước, đặc biệt tăng cường uống C, nước cam và cố gắng ăn để tăng cường sức đề kháng.

    Hôm nay mình lại bị cảm cúm, mấy hôm rồi như bị trúng gió ý, đau đầu chóng mặt, rát họng và hôm nay bị ho có đờm, ho liên tục, bị nôn nữa, người thì lúc nào cũng thấy lạnh,

    giờ thai đã được 15 tuần rồi, mấy hôm ốm mình không thấy bụng có biểu hiện gì bất thường, nhưng mình vẫn lo lo là không biết bé có sao không, vì mình thấy ho nhiều quá, mỗi lần ho mình sợ sẽ bị ảnh hưởng.

    Mình băn khoăn không biết có nên đi khám BS lúc này không? vì đằng nào tuần sau cũng đến lịch mình đi khám rồi, đợi đến tuần sau đi khám có được không các mẹ nhỉ?

    Có mẹ nào nhiều kinh nghiệm cho mình lời khuyên với, mình mang thai lần đầu nên chẳng biết gì cả,

    Tiện thể cho mình hỏi có cách nào không phải uống thuốc mà nhanh khỏi ốm không vậy?

    Mình xin cảm ơn trước.

    Mẹ nó nên đi khám, đừng chần chừ. Ốm thế không tốt lắm đâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Khi Mang Thai Không Nên Ăn Gì?
  • Cúm Trong Tháng Đầu Mang Thai
  • Cảm Cúm Khi Mang Thai
  • Bị Cảm Cúm Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu ? Mẹ Nên Làm Gì ?
  • Bị Cảm Lanh Hoặc Cảm Cúm Khi Mang Thai Phải Làm Sao?
  • Mang Thai Ăn Dứa (Thơm, Khóm) Có Được Không? Sảy Thai Ko?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Có Được Ăn Chôm Chôm Không?
  • Bà Bầu Ăn Chôm Chôm Được Không?
  • Bệnh Tiểu Đường Ăn Chôm Chôm Được Không?
  • Bà Bầu Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Luôn Khỏe Mạnh?
  • Thai 14 Tuần Mẹ Nên Ăn Gì Cho Con Khỏe Mạnh
  • Dứa (thơm, khóm) là loại trái cây cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể, đặc sản của vùng nhiệt đới như Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người cho rằng trong dứa có chứa bromelain, hợp chất gây co bóp tử cung dễ dẫn tới nguy cơ sảy thai. Thực tế, phụ nữ mang thai có ăn dứa được không? Có gây sảy thai không?​

    Theo bác sĩ sản khoa Laurie Gregg thuộc viên Memorial Sutter, California cho biết một số mẹ bầu cho rằng họ không dám ăn dứa hay uống nước ép dứa trong suốt thai kỳ bởi chất bromelain trong dứa làm mềm tử cung gây sảy thai. Tuy nhiên thực tế, trong mỗi quả dưới tươi chỉ có một lượng bromelain rất nhỏ, phải ăn ít nhất 7 quả dứa tươi / ngày thì mới có thể gây ra những kích thích lên tử cung rõ ràng.

    100% lượng vitamin và khoáng chất phụ nữ cần đều được dứa cung cấp đủ. Vì vậy, thật đáng tiếc nếu mẹ bầu bỏ qua loại quả “chất lượng” này trong thai kỳ của mình. Nếu ăn một lượng vừa phải, dứa sẽ không gây hại cho mẹ và bé mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời.

    Với thắc mắc “bà bầu tháng thứ mấy được ăn dứa” thì lời khuyên từ chuyên gia y tế là mẹ nên bắt đầu vào những tuần cuối của thai kỳ, tốt nhất là trước khi bé chào đời 2 – 3 tuần.

    Những tác dụng tuyệt vời của trái dứa

    Phụ nữ mang thai ăn dứa có nguy cơ sảy thai không?

    Ăn dứa khi đang mang thai, các mẹ cần lưu ý

    Giống như những loại thực phẩm khác, việc ăn quá nhiều dứa sẽ không mang lại nhiều lợi ích hơn cho bạn mà sẽ gây ra những tác dụng ngược. Bổ sung quá nhiều vitamin C từ dứa là nguyên nhân gây tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng.

      Giảm các triệu chứng ốm nghén: Vị chua của dứa góp phần giảm bớt cảm giác buồn nôn, ợ nóng của mẹ bầu trong những tháng đầu thai kỳ.
    • Ngăn ngừa táo bón: Là một loại trái cây, dứa chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi mang thai. Thêm nữa, lượng bromelain trong dứa có tác dụng phân hủy protein, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn
    • Tăng hệ miễn dịch: Hàm lượng vitamin C trong dứa dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu. Nhờ thành phần chất bromelain và vitamin trong dứa, mẹ bầu giảm được các nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, đau họng…
    • Giúp xương chắc khỏe: Dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.
    • Giảm béo: Với các mẹ bầu bị thừa cân trong suốt thời gian mang thai, thì ăn dứa sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng bởi dứa chứa ít lượng đường và chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, dứa cũng giúp giảm cảm giác lo âu, thèm ăn và ngăn ngừa chứng đầy bụng, khó tiêu rất tốt.
    • Bromelain trong dứa tuy không đủ để gây ra cơn co thắt tử cung nhưng nếu ăn nhiều vẫn có thể gây rát lưỡi, thậm chí nhiều trường hợp dị ứng gây phát ban, khó thở.
    • Đặc biệt, mẹ bầu nên ăn dứa chín, tuyệt đối không được sử dụng dứa xanh. Bởi trong dứa xanh có những hợp chất dễ gây ngộ độc, hoặc tiêu chảy không tốt cho bà bầu.
    • Khi ăn dứa, mẹ bầu cũng nên bỏ qua phần lõi dứa vì chúng có thể hình thành những búi sơ trong thành ruột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Đu Đủ Xanh Nấu Chín Được Không, Gây Phản Ứng Gì Nguy Hiểm
  • Bà Bầu Ăn Đu Đủ Ương Có Sao Không? Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến Đu Đủ Mẹ Bầu Nên Biết
  • Mang Thai Mà Ăn Đu Đủ Chín Mẹ Lợi Đủ Đường
  • Hướng Dẫn Cách Làm Những Món Ăn Ngon Từ Đậu Hà Lan
  • Đậu Hà Lan Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Bé Độ Tuổi Ăn Dặm Các Mẹ Nên Bổ Sung Vào Thực Đơn Của Bé
  • Làm Gi Khi Bị Sốt Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa Nên Hay Không?
  • Bác Sĩ Hiến Máu Cứu Sản Phụ Mang Thai 35 Tuần Bị Sốt Xuất Huyết Nặng
  • Sốt Cao Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi? 4 Cách Hạ Sốt Nhanh An Toàn Cho Bà Bầu
  • Sốt Xuất Huyết Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Mẹ Bầu Bị Sốt Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Cho Thai Nhi Không?
  • em năm nay 25 tuổi,do e không biết la mình có thai nên ngày thứ 27 của chu kỳ kinh e đã bị viêm họng va sốt virut có lúc lên tới 38.5độ. em đã uống 6 viên pracetamol va 6 viên kháng sinh opxill(cefalexin)và 6 viên seratiopeptidaze. bây giờ e đã chậm kinh 1 tuần và đã có thai. e lo quá nên muốn hỏi chuyên mục xem e uống thuốc va sốt như vậy ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

    Trả lời: Kết quả các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nếu bạn bị sốt trong khoảng 3 tháng trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây nguy cơ dị tật tim bẩm sinh ở bé (11,2%). Nếu bạn bị mắc các bệnh có triệu chứng sốt trong thời gian này cũng có thể làm tăng 80% khả năng bé bị dị tật tim (so với các bà mẹ mang thai khác), đặc biệt với bệnh cảm và sốt, khả năng này có thể tăng hơn gấp 2 lần bình thường.

    Nghiên cứu cũng cho thấy cơ thể bé thường đáp ứng rất kém với tình trạng tăng nhiệt ở mẹ khi mẹ bị sốt. Vì vậy, tùy theo tuổi thai và tình trạng sức khỏe mà bạn có thể bị sảy thai, sinh non hay thai chết lưu.

    Trong thời gian mang thai, nếu bạn bị sốt và cảm lạnh (hoặc đôi khi là các triệu chứng của cảm như ho, sổ mũi, đau đầu…), bạn cũng không nên dùng thuốc bừa bãi. Tốt nhất là bạn nên đi khám và tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ.

    Thời kỳ đầu mang thai là thời kỳ vô cùng quan trọng vì bé đang trong giai đoạn hình thành các cơ quan. Cơ thể bé vì vậy cũng rất mẫn cảm với các loại thuốc – hóa chất.

    Do đó, khi dùng thuốc (kể cả thuốc đã kê đơn), bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng (nếu có thể, bạn cần tìm hiểu thêm về bằng chứng an toàn của thuốc trước khi sử dụng).

    Khi bạn bị sốt, bạn cũng cần làm các xét nghiệm để chuẩn đoán nguyên nhân (có thể bạn bị sốt vì nhiễm siêu virus lúc bắt đầu mang thai, lây nhiễm trong thai kỳ, hay bạn bị nhiễm khuẩn do viêm bể thận, viêm nhau, màng ối, viêm gan siêu vi B…). Tùy theo tình trạng của bạn, bác sĩ sẽ có hướng điều trị hợp lý.

    Nếu bạn chỉ bị sốt nhẹ, bác sĩ có thể theo dõi trong vòng từ 24 đến 48 giờ. Bạn không nên tự ý dùng kháng sinh.

    Với các triệu chứng sổ mũi, bạn nên xì mũi thật sạch rồi dùng nước muối sinh lý rửa thường xuyên để làm giảm bớt triệu chứng.

    Bạn cũng nên tránh các loại thuốc dân gian chưa qua kiểm nghiệm khoa học. Đôi khi, các loại thuốc này có thể gây tác hại cho cả bạn và bé.

    Nếu bạn bị ho, bạn nên cẩn thận với các loại thuốc cũng như liều lượng sử dụng. Bạn cần tránh sử dụng kết hợp nhiều loại thuốc và tốt nhất nên theo chỉ dẫn của bác sĩ.

    Theo chúng tôi bạn nên đi khám để có được sự tư vấn từ các bác sĩ sau quá trình thăm khám trực tiếp!

    Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sốt Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối
  • Bị Sốt Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa Có Thật Sự Nguy Hiểm?
  • Sốt Khi Mới Mang Thai, Điều Bạn Cần Biết
  • Mẹ Bị Sốt Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Những Điều Phải Biết Về Đau Bụng Đi Ngoài Khi Mang Thai
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100