Mang Thai Hộ Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc
 • Đọc Truyện Nỗi Đau
 • 5 Bí Kíp Rặn Đẻ Giúp Mẹ Tránh Mất Sức, Bé Chui Ra Nhanh Không Bị Ngạt
 • Hướng Dẫn Cách Rặn Và Thở Khi Sinh Thường
 • Hướng Dẫn Khai Sinh Cho Con Nhờ Mang Thai Hộ
 • Không phải bất kì người phụ nữ nào cũng có khả năng sinh con được, nhiều yếu tố khiến không ít người phụ nữ phải gặp phải tình trạng vô sinh. Chính điều này đã khiến gia đình vợ chồng chịu nhiều áp lực và phải áp dụng tình trạng ” mang thai hộ” nhằm có một đứa con cho gia đình chồng. Vậy bạn đã biết mang thai hộ là gì chưa?

  Từ mang thai hộ (surrogacy) đã tồn tại từ lâu, nhưng việc mang thai hộ thật sự chỉ có thể được thực hiện sau khi con người thực hiện thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON). Trước khi kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm ra đời, khi người vợ không thể có con hay mang thai, người chồng có thể giao hợp với một người phụ nữ khác hoặc bơm tinh trùng tử cung của phụ nữ này để có thai và việc này thời đó cũng được xem là “mang thai hộ”.

  Người phụ nữ này có thể có thai, sau đó trao con lại cho cặp vợ chồng có nhu cầu. Khi này, thật ra, đứa trẻ là con sinh học giữa người chồng và người phụ nữ mang thai hộ. Ngày nay, với sự phát triển của kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, sự việc trên thường ít được luật pháp và đạo đức xã hội chấp nhận.

  Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản ra đời, cụ thể là TTTON, cho phép lấy tinh trùng và noãn của một cặp vợ chồng ra khỏi cơ thể, cho tinh trùng và noãn thụ tinh để tạo phôi, nuôi cấy phôi và cho đưa phôi vào tử cung một phụ nữ khác để mang thai. Nhờ đó, kỹ thuật mang thai hộ chính danh mới có thể được thực hiện. Với TTTON, chúng ta mới có kỹ thuật mang thai hộ đúng nghĩa.

  Làm thế nào để mang thai hộ?

  Luật Hôn nhân và gia đình có hiệu lực từ ngày 1/1/2015 quy định: “Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của các bên và được lập thành văn bản”.

  Người nhờ mang thai hộ phải có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về “việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản; vợ chồng đang không có con chung; đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý”.

  Người được nhờ mang thai hộ cũng phải thỏa mãn điều kiện: “Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ; từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần; ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ; trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng; đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý”.

  Trên cơ sở những thỏa thuận và tự nguyện của hai bên, bạn chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn tại Điều 14 Nghị định số 10/2015/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 15/3/2015) và gửi đến một trong những cơ sở y tế có có đủ điều kiện về mang thai hộ như: Bệnh viện Phụ sản trung ương; Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế; Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ TP HCM.

  Điều kiện để được mang thai hộ

  Điều kiện để một cặp vợ chồng có quyền nhờ mang thai hộ:

  – Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

  – Cặp vợ chồng đang không có con chung

  – Đã được tư vấn đầy đủ về y tế, pháp lý, tâm lý

  Điều kiện của một người được quyền mang thai hộ:

  – Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng của cặp vợ chồng nhờ mang thai hộ

  – Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần

  – Ở độ tuổi phù hợp và và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ

  – Người phụ nữ mang thai hộ phải được sự đồng ý bằng văn bản của người chồng nếu đang có chồng

  – Phải được tư vấn về y tế, pháp lý và tâm lý

  Sản phẩm : Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư nhờ thuốc Fucoidan http://muathuoctot.com/doctors-best-fucoidan-thuoc-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-hieu-qua-nhat-309.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khát Con, Gian Nan Tìm Người Mang Thai Hộ
 • Đau Bụng Dưới Bên Trái Có Phải Có Thai Không Hay Do Nguyên Nhân Nào Khác?
 • Quan Hệ Không Dùng Bao Cao Su Có Sao Không? [Hỏi
 • Lớp Yoga Cho Bà Bầu Ở Hà Nội Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay
 • Top 5 Trung Tâm Yoga Cho Bà Bầu Tốt Nhất Ở Hà Nội 2022
 • Mang Thai Hộ Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Hộ Là Gì? Tranh Luận Đạo Đức Và Rủi Ro / Tâm Lý Xã Hội Và Các Mối Quan Hệ Cá Nhân
 • Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Thương Mại Bị Xử Phạt Như Thế Nào?
 • Làm Giấy Khai Sinh Cho Con Nhờ Mang Thai Hộ Như Thế Nào?
 • Lâm Khánh Chi Đã Hoàn Tất Thủ Tục Pháp Lý, Chỉ Còn Chờ Ngày Sang Thái Lan Đón Con Trai
 • Chế Độ Đối Với Người Nhờ Mang Thai Hộ Như Thế Nào?
 • Con sinh ra trong trường hợp mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là con chung của vợ chồng nhờ mang thai hộ kể từ thời điểm con được sinh ra.

  1. Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của các bên và được lập thành văn bản.

  2. Vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ các điều kiện sau đây:

  a) Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản;

  b) Vợ chồng đang không có con chung;

  c) Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

  3. Người được nhờ mang thai hộ phải có đủ các điều kiện sau đây:

  a) Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ;

  b) Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần;

  c) Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ;

  d) Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng;

  đ) Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

  4. Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo không được trái với quy định của pháp luật về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

  5. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.

  1. Thỏa thuận về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo giữa vợ chồng nhờ mang thai hộ (sau đây gọi là bên nhờ mang thai hộ) và vợ chồng người mang thai hộ (sau đây gọi là bên mang thai hộ) phải có các nội dung cơ bản sau đây:

  b) Cam kết thực hiện các quyền, nghĩa vụ quy định tại Điều 97 và Điều 98 của Luật này;

  d) Trách nhiệm dân sự trong trường hợp một hoặc cả hai bên vi phạm cam kết theo thỏa thuận.

  2. Thỏa thuận về việc mang thai hộ phải được lập thành văn bản có công chứng. Trongtrường hợp vợ chồng bên nhờ mang thai hộ ủy quyền cho nhau hoặc vợ chồng bên mang thai hộ ủy quyền cho nhau về việc thỏa thuận thì việc ủy quyền phải lập thành văn bản có công chứng. Việc ủy quyền cho người thứ ba không có giá trị pháp lý.

  Trong trường hợp thỏa thuận về mang thai hộ giữa bên mang thai hộ và bên nhờ mang thai hộ được lập cùng với thỏa thuận giữa họ với cơ sở y tế thực hiện việc sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thì thỏa thuận này phải có xác nhận của người có thẩm quyền của cơ sở y tế này.

  1. Người mang thai hộ, chồng của người mang thai hộ có quyền, nghĩa vụ như cha mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và chăm sóc, nuôi dưỡng con cho đến thời điểm giao đứa trẻ cho bên nhờ mang thai hộ; phải giao đứa trẻ cho bên nhờ mang thai hộ.

  2. Người mang thai hộ phải tuân thủ quy định về thăm khám, các quy trình sàng lọc để phát hiện, điều trị các bất thường, dị tật của bào thai theo quy định của Bộ Y tế.

  3. Người mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội cho đến thời điểm giao đứa trẻ cho bên nhờ mang thai hộ. Trong trường hợp kể từ ngày sinh đến thời điểm giao đứa trẻ mà thời gian hưởng chế độ thai sản chưa đủ 60 ngày thì người mang thai hộ vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi đủ 60 ngày. Việc sinh con do mang thai hộ không tính vào số con theo chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.

  4. Bên mang thai hộ có quyền yêu cầu bên nhờ mang thai hộ thực hiện việc hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe sinh sản.

  Trong trường hợp vì lý do tính mạng, sức khỏe của mình hoặc sự phát triển của thai nhi, người mang thai hộ có quyền quyết định về số lượng bào thai, việc tiếp tục hay không tiếp tục mang thai phù hợp với quy định của pháp luật về chăm sóc sức khỏe sinh sản và sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

  5. Trong trường hợp bên nhờ mang thai hộ từ chối nhận con thì bên mang thai hộ có quyền yêu cầu Tòa án buộc bên nhờ mang thai hộ nhận con.

  1. Bên nhờ mang thai hộ có nghĩa vụ chi trả các chi phí thực tế để bảo đảm việc chăm sóc sức khỏe sinh sản theo quy định của Bộ Y tế.

  2. Quyền, nghĩa vụ của bên nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo đối với con phát sinh kể từ thời điểm con được sinh ra. Người mẹ nhờ mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội từ thời điểm nhận con cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi.

  5. Trong trường hợp bên mang thai hộ từ chối giao con thì bên nhờ mang thai hộ có quyền yêu cầu Tòa án buộc bên mang thai hộ giao con.

  1. Tòa án là cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ.

  2. Trong trường hợp chưa giao đứa trẻ mà cả hai vợ chồng bên nhờ mang thai hộ chết hoặc mất năng lực hành vi dân sự thì bên mang thai hộ có quyền nhận nuôi đứa trẻ; nếu bên mang thai hộ không nhận nuôi đứa trẻ thì việc giám hộ và cấp dưỡng đối với đứa trẻ được thực hiện theo quy định của Luật này và Bộ luật dân sự.

  Các bên trong quan hệ sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ vi phạm điều kiện, quyền, nghĩa vụ được quy định tại Luật này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý theo trách nhiệm dân sự, hành chính, hình sự.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xác Định Cha Mẹ Cho Con Khi Mang Thai Hộ
 • Quyền Và Nghĩa Vụ Của Các Bên Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo Theo Quy Định
 • Xin Đơn Thuốc Điều Trị Ho Khan Triệt Để
 • Tư Vấn Pháp Luật Về Vấn Đề Mang Thai Hộ
 • Xét Nghiệm Mang Thai Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Mang Thai Ngoài Tử Cung Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Thai Ngoài Tử Cung Là Gì? Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Thai Ngoài Tử Cung
 • Nhận Biết Mang Thai Ngoài Tử Cung Như Thế Nào ?
 • Sau Khi Mổ Thai Ngoài Tử Cung Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì ?
 • 21+ Món Sau Khi Mổ Thai Ngoài Tử Cung Cần Kiêng Gì Từ Chuyên Gia
 • Thai Ngoài Tử Cung Có Giữ Được Không? Mẹ Bầu Nên Xử Lý Thế Nào?
 • Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, Em là Thu Oanh, 23 tuổi. Em và chồng mới kết hôn được 5 tháng, vừa rồi em thấy có một số những dấu hiệu lạ trong cơ thể nên đã mua que thử thai về thử. Que thử báo 2 vạch đậm, tuy nhiên mang bầu là cả một quá trình và bà mẹ phải hết sức chú ý để không có những ảnh hưởng gây nguy hiểm cho bản thân và con nên em khá lo lắng. Em đã lên mạng và đọc rất nhiều thông tin, em nghe nói khi mang bầu nhiều người bị thai ngoài tử cung nguy hiểm tới tính mạng. Các bác sĩ hãy giúp em hiểu rõ hơn về mang thai ngoài tử cung là gì- Tìm hiểu về thai ngoài tử cung được không ạ! Em cảm ơn! (Thu Oanh, Hải Dương).

  Thân chào bạn Thu Oanh!

  Thai ngoài tử cung là tình trạng mà nhiều thai phụ gặp phải, tỷ lệ tử vong do thai ngoài tử cung là cao nhất trong những tai biến sản khoa. Chính vì vậy khi mang thai chị em nên có những tìm hiểu về thai ngoài tử cung để sớm phát hiện và tránh nguy kịch.

  Mang thai ngoài tử cung là gì

  Làm sao để biết đã mang thai ngoài tử cung?

  Thường thì ở tuần thứ 5 đến tuần thứ 10 thai phụ ngoài những biểu hiện của trễ kinh, nghén, căng tức ngực, mệt mỏi như mang thai bình thường thì sẽ thấy những biểu hiện như sau:

  • Máu âm đạo ra bất thường, lượng máu rất ít và có màu sẫm. Nhiều chị em thì hiểu lầm rằng bị sẩy thai.
  • Đau bụng dưới, đau âm ỉ và kéo dài, thường đau một bên và đau nhiều ở vùng dưới rốn.

  Thai ngoài tử cung vỡ thai phụ sẽ thấy có cơn đau nhói và đau đến quằn quại, chóng mặt, tụt huyết áp, nếu không được cấp cứu kịp thời máu tràn vào ổ bụng có thể gây tử vong.

  Khi trứng đã thụ tinh nhưng không làm tổ tại tử cung mà ở bộ phận khác ngoài tử cung thì gọi là mang thai ngoài tử cung. 90% mang thai tại vòi trứng và thai phụ sẽ được điều trị thai ngoài tử cung bằng việc dùng thuốc, mổ nội soi hay mổ hở để tách khối thai hoặc buộc lòng phải cắt vòi trứng.

  Những nguyên nhân gây thai ngoài tử cung:

  • Viêm nhiễm vòi trứng.
  • Bệnh phụ khoa.
  • Nạo phá thai.
  • Vòi trứng bị tắc hẹp do bẩm sinh.

  Chị em đã bị thai ngoài tử cung thì lần sau dễ bị tình trạng trên bởi thế để ngăn ngừa thai ngoài tử cung chị em cần phải:

  • Hạn chế nạo phá thai.
  • Tránh thai an toàn.
  • Vế sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách.
  • Khám phụ khoa định kỳ.

  Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 Mang Thai Ngoài Tử Cung Có Được Hưởng Chế Độ Thai Sản Hay Không?
 • Chửa Trứng, Chửa Ngoài Dạ Con Có Được Hưởng Chế Độ Thai Sản Không?
 • Lao Động Nữ Mang Thai Ngoài Tử Cung Thì Được Hưởng Chế Độ Nào?
 • Thai Ngoài Tử Cung Có Triệu Chứng Gì?
 • Thai Ngoài Tử Cung Có Sinh Được Không?
 • Triệu Chứng Mang Thai Giả Pseudocyesis Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Cho Thấy Bạn Đã Làm Mẹ
 • Cao Huyết Áp Khi Mang Thai Nên Ăn Gì
 • Người Cao Huyết Áp Có Mang Thai Được Không?
 • Cặp Song Sinh Nhờ Mang Thai Hộ Đầu Tiên Chào Đời
 • Cặp Song Sinh Nhờ Mang Thai Hộ Đầu Tiên Việt Nam Chào Đời
 • Hiện tượng mang thai giả hay thai nghén tưởng tượng là hiện tưởng người phụ nữ đang mong ngóng mang thai và sinh con nhưng thực tế không phải vậy. Những phụ nữ mang thai cũng có những hiện tượng thai nghén giống như một người mang thai thực sự.

  Đối với một gia đình có kế hoạch sinh con thì việc mang thai rất quan trong. Các bà mẹ thường trông chờ mang thai nên nhiều chị em cứ nghĩ mình có thai khi có các triệu chứng bất thường trong cơ thể. Tuy nhiên cơ địa của mỗi người không giống nhau nhưng lại phản ứng với triệu chứng mang thai thì gần như nhau. Vậy làm sao để phân biệt được triệu chứng mang thai giả?

  Mang thai là một sự kiện thiên liêng được rất nhiều các cặp đôi gia đình mong chờ. Nhưng đôi khi mang thai lại không phải lúc nào cũng có một cái kết trọn vẹn viên mãn bằng sự ra đời của một em bé.

  Trong một vài trường hợp, người phụ nữ cho rằng mình đang mang thai nhưng thực chất thì các triệu chứng đó là do một nguyên nhân nào đó. Triệu chứng đó được gọi là mang thai giả.

  Theo một số thống kê cho thấy tại Mỹ, cứ 22.000 ca sinh nở bình thường thì có thể xuất hiện từ 1 đến 6 trường hợp người mẹ mắc triệu chứng mang thai giả. Bên cạnh đó còn có những trường hợp cho thấy các ông bố cũng có hiện tượng mang thai giả – couvade giống như người vợ của mình như buồn nôn, tăng cân hay đau lưng.

  Nguyên nhân hiện tượng mang thai giả

  Tính đến nay, y học vẫn chưa giải thích được nguyên nhân của hiện tượng mang thai giả này. Nhưng cũng có một số giả thuyết cho rằng mang thai giả bắt nguồn từ yếu tố tâm lý.

  Khi một người phụ nữ đang rất muốn làm mẹ nhưng do vô sinh hay tái sẩy thai nhiều lần, do sắp mãn kinh … thì cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng mang thai như buồn nôn, bụng và ngực to, chậm hoặc mất kinh, đôi khi còn có cảm giác như thai nhi đang cử động trong bụng. Khi đó, bộ não người phụ nữ giải thích sai những tin hiệu mang thai và kích hoạt quá trình bài tiết hormone (estrogen và prolactin) làm các triệu chứng mang thai giống như thật.

  Ngoài ra, cũng có một số nghiên cứu cho thấy mang thai giả cũng bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết, lạm dụng tình dục, do nghèo đói mà hội chứng mang thai giả dể dàng xảy ra hay không. Mang thai giả hoàn toàn khác với giả mang thai với ý đồ trục lợi hoặc do các bệnh về thần kinh phân liệt.

  Phụ nữ mang thai giả thường tưởng tượng ra những triệu chứng mang thai giống như người mang thai thật như:

  • Bụng to, ngực to và mềm, đầu vú thay đổi và có xuất hiện sữa non ở đầu vú.
  • Bị rối loạn kinh nguyệt.
  • Tăng cân, buồn nôn và nôn vào buổi sang
  • Có cảm giác thai nhi đang cử động trong bụng
  • Có khoảng 1% phụ nữ mang thai giả có dấu hiệu chuyển dạ như: đau bụng từng cơn giống như chuyển dạ thật. Quá trình chuyển dạ giả xảy ra cùng thời điểm với người mang thai giả nghĩ mình mang thai đã đủ tháng.

  Xác định mang thai giả như thế nào?

  Để xác định người phụ nữ mang thai thật hay giả, các bác sĩ chuyên khoa sẽ dung biện pháp đánh giá các triệu chứng mà thai phụ thường gặp, siêu âm ổ bụng, khám vùng sương chậu và các sét nghiệm khác tương tự như người mang thai thật.

  Trong trường hợp mang thai giả sẽ không nghe được tim thai hoặc siêu âm không thấy thai nhi.

  Điều trị mang thai giả như thế nào?

  Phụ nữ mang thai giả là dấu hiệu của bệnh tâm lý. Khi phát hiện bệnh này, người nhà nên đưa bệnh nhân đến tìm gặp các chuyên gia tâm lý để được tư vấn, khám và điều trị.

  Khi người mẹ quá mong chờ con trong một thời gian dài thì việc phát hiện mình mang thai giả sẽ khiến cô ấy bị sốc, rất cần sự giải thích và hỗ trợ tâm lý để giúp bệnh nhân sớm hồi phục trạng thái tâm lý và tinh thần.

  Vai trò của người chồng và gia đình rất quan trọng trong quá trình điều trị và hồi phục tâm lý cho người phụ nữ mắc chứng mang thai giả, giúp họ vượt qua trạng thái tâm lý mặc cảm và mang lại trạng thái tâm lý thoải mái, giảm căng thẳng, lo lắng. Có như vậy thì quá trình thụ thai của chị em sẽ dể hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyện Phi Lý: Thư Mang Thai Lần 2 Trong Về Nhà Đi Con, Giờ Bụng Bầu Không Cánh Mà Bay
 • Đang Đi Đường Thì Gặp Bà Bầu Đau Đẻ, Tôi Hào Hiệp Đưa Vào Viện Nào Ngờ Sau Đó Lại Rơi Vào Tình Cảnh Oái Oăm
 • Căng Da Bụng Khi Mang Thai Có Được Không
 • Những Điều Cần Tránh Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Lưu Ý
 • Đôi Lời Về Chuyện Mang Thai Hộ Ở Châu Âu
 • Biểu Hiện Của Việc Mang Thai Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Ngoài Tử Cung
 • 6 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Cực Chuẩn Mẹ Bầu Nên Biết
 • Một Số Biểu Hiện Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • Bà Bầu Cần Biết Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • 6 Dấu Hiệu Thai Yếu Trong 3 Tháng Đầu Mẹ Bầu Cần Hết Sức Thận Trọng
 • Những dấu hiệu đầu tiên của thời kỳ thai nghén – Xác định sự mang thai

  Có một số dấu hiệu chứng tỏ rằng bạn đã có thai, đầu tiên, có thể bạn không để ý đến bất kỳ một hiện tượng nào. Nhưng rồi theo bản năng, bạn sẽ biết là mình ”mang bầu”, bởi lẽ bạn cảm thấy khác lạ.

  1. Mất kinh

  Đây là dấu hiệu đầu tiên của thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, nếu các kỳ kinh của bạn bất thường hoặc bạn lo lắng, làm việc quá sức cũng có thể làm bạn “tạm” mất kinh (thực sự là trễ) thì dấu hiệu này có thể không phải là một cơ sở đáng tin cậy. Bạn cũng có thể ra một chút máu xung quanh thời điểm bạn thường có kinh sau khi bạn đã thụ thai.

  2. Vú nở căng

  Bạn sẽ có cảm giác căng hai đầu vú, đôi khi có cảm giác rần rần như kiến bò. Các mạch máu trên đầu vú nổi lên rõ rệt. Dấu hiệu này là do sự gia tăng các hormone trong các tuần lễ đầu tiên khi cơ thể bạn chuẩn bị nuôi dưỡng thai nhi.

  3. Cảm thấy vị tanh/ khó chịu trong miệng

  Biểu hiện này thường ít gặp.

  4. Mệt mỏi

  Cảm giác này không những xảy ra vào buổi tối mà cả ban ngày nữa. Tuy nhiên, cũng có người hoàn toàn cảm thấy không mệt mỏi.

  5. Hay chóng mặt

  Vì lúc này cơ thể phải tăng lượng tuần hoàn ở bụng dưới để nuôi thai nên bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt đặc biệt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế nhanh.

  6. Gia tăng lượng dịch âm đạo

  7. Buồn nôn và nôn

  Có cảm giác buồn nôn khi thấy hoặc ngửi thấy mùi một số thứ như rượu, cà phê, thuốc lá, cá…và thèm ăn đồ chua. Dấu hiệu này xảy ra vào bất cứ lúc nào trong ngày. Một số mùi nào đó, cũng có thể khiến bạn nôn, đặc biệt là mùi thức ăn.

  8. Cảm thấy xúc động một cách bất kỳ do lượng hormone biến đổi

  9. Hay mắc tiểu, mặc dù chỉ đi ra một lượng rất ít nước tiểu

  Do tử cung to ra chèn ép vào bàng quang nên gây kích thích đi tiểu.

  Xác định sự mang thai

  Khoảng hơn một tuần sau khi thụ thai, kích thích tố HCG sẽ xuất hiện trong nước tiểu của bạn. Do vậy, ngay sau khi có quan hệ tình dục không an toàn từ bảy đến mười ngày bạn đã có thể kiểm tra nước tiểu bằng que thử thai nhanh để xác định được bạn đã có thai hay không.

  Bạn có thể mua dụng cụ thử thai tại bất kỳ nhà thuốc nào. Bạn nên dùng nước tiểu lúc sáng sớm vì nó có chứa kích thích tố cần thiết cho việc thử thai. Các dụng cụ thử thai hiện đại ngày nay cho kết quả rất chính xác. Một khi đã có kết quả dương tính thì lúc đó bạn có thể đăng ký đi khám thai cho kỳ đầu tiên.

  Bạn cũng có thể đi siêu âm sau khi chậm kinh khoảng 1 đến 2 tuần để biết mình có thai hay không. Đây là biện pháp kiểm tra khả năng có thai tốt nhất. Bạn có thể siêu âm tại bệnh viện, cũng như các cơ sở Y tế được cấp phép.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mèo Có Thai. Mèo Mang Thai Trong Mấy Tháng Thì Đẻ?
 • 21 Dấu Hiệu Có Thai, Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất Sau Quan Hệ
 • Thai Ngoài Tử Cung: Nguyên Nhân, Biểu Hiện, Cách Điều Trị
 • 10 Biểu Hiện Của Mang Thai Lần Đầu Mẹ Bầu Nên Biết
 • Những Biểu Hiện Của Mẹ Mang Thai Lần Đầu Và Kinh Nghiệm Cần Nhớ
 • Ngứa Rốn Là Bệnh Gì ? Bị Ngứa Rốn Là Điềm Gì, Có Phải Mang Thai Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngứa Toàn Thân Mẹ Bầu Phải Làm Sao?
 • Gợi Ý Cách Sử Dụng Thuốc Chống Dị Ứng Cho Bà Bầu
 • Bà Bầu Bị Mẩn Ngứa Về Đêm Có Nguy Hiểm?
 • Nhiễm Trùng Tiểu Ở Phụ Nữ Có Thai: Những Điều Cần Biết
 • Giai Đoạn Nào Bà Bầu Ốm Nghén Nặng Nhất?
 • Bị ngứa rốn là bệnh gì ?

  Hiện tượng này không phải là hiếm gặp. Tuy nhiên, đa phần chúng xuất hiện đều là do bị viêm da. Hoặc do vệ sinh vùng rốn và xung quanh rốn không kỹ; khiến vi khuẩn tích tụ gây ra.

  Trong khi tắm rửa vệ sinh cơ thể, chúng ta rất dễ dàng bỏ quên một vị trí tích tụ bẩn, đó là vùng rốn. Ngày qua ngày, lượng vi khuẩn bám vào càng đây trở nên dày hơn. Chúng sinh sôi nảy nở trong lỗ rốn và lan rộng sang những vị trí da nằm bao quanh rốn.

  Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, lỗ rốn của bạn có thể trở thành một ổ bệnh; nếu không được chăm sóc kỹ càng. Việc bỏ quên việc vệ sinh xung quanh rốn quá lâu; sẽ khiến nó trở thành môi trường hoàn hảo, để hơn 60 loại vi khuẩn khác nhau sinh sống.

  Nếu điều này thực sự xảy ra, đó sẽ không khác gì một thảm họa. Bị ngứa rốn là bệnh gì ? nó đến từ sự tấn công và khiến da bị thương tổn; từ các loại vi khuẩn nằm trong rối đó.

  Nguyên nhân bị ngứa quanh rốn

  Từ các thông tin về bị ngứa rốn là bệnh gì ở trên. Có thể thấy, việc vệ sinh khu vực rốn không sạch sẽ chính là tác nhân hàng đầu gây ngứa. Tuy nhiên, nó chỉ là một phần; bên cạnh đó còn rất nhiều nguyên nhân bị ngứa quanh rốn khác mà có thể bạn chưa biết:

  Ngứa ở rốn do viêm da dị ứng 

  Nếu bạn bị ngứa đỏ vùng rốn thì khả năng cao tình trạng của bạn là do viêm da dị ứng gây nên. Có nhiều tác nhân từ bên ngoài khiến da của bạn bị dị ứng; làm cho vùng da ở rốn đỏ ngứa, kích ứng.

  Bạn có bị dị ứng khi tiếp xúc với lông cho, lông mèo hoặc với một món ăn cụ thể nào đó. Với tình trạng này, việc xử lý sẽ rất đơn giản. Bạn chỉ cần ngừng tiếp xúc với những tác nhân khiến bạn bị kích ứng đó; là cảm giác ngứa ngáy sẽ biến mất nhanh thôi.

  Hiện tượng ngứa rốn do mề đay 

  Nổi mề đay cũng là tác nhân khiến bạn bị nổi mẩn ngứa ở rốn hay gặp. Tình trạng này đa phần xuất hiện ở trẻ em; bởi làn da của trẻ còn yếu và dễ bị kích thích. Ngoài ra, sự biến đổi thất thường của thời tiết cũng dễ dàng khiến trẻ bị bệnh.

  Nấm da gây ngứa vùng rốn 

  Nếu như tình trạng rốn bị ngứa là do nguyên nhân này. Trước tiên bạn cần đến gặp bác sĩ da liễu; để được khám và có lộ trình điều trị phù hợp.

  Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về tự chữa tại nhà hoặc gãi quá mạnh. Điều này có thể làm cho những tổn thương ở da trở nên trầm trọng hơn; tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây hại xâm nhập.

  Nhiễm giun đường ruột

  Những trường hợp bị ngứa rốn do nhiễm run đường ruột cũng không phải là hiếm. Bạn có thể nhận biết rốn bị ngứa là bị gì, có phải do giun gây ra không ? thông qua các triệu chứng đi kèm như đau bụng, tiêu chảy, hoặc táo bón…

  Bên cạnh đó, cĩmg có không ít trường hợp gặp vấn đề bị ngứa quanh rốn là bởi tăng cân quá nhanh khiến da bị rạn, hoặc bị ngứa rốn khi mang thai

  Bị ngứa rốn có nguy hiểm không ?

  Thế nhưng đối với một số trường hợp cụ thể như trẻ sơ sinh; việc đi khám để bác sĩ kiểm tra là rất cần thiết. Để phòng ngừa những nguy hại không mong muốn có thể xuất hiện ở trẻ.

  Trường hợp trẻ em bị ngứa rốn hoặc do nấm gây ra thường khó chịu hơn nhiều lần. Nếu ở trong hoàn cảnh này; hãy nhớ hạn chế gãi hoặc dùng thuốc bừa bãi. Bởi nguy cơ tổn thương da là rất cao.

  Nếu như rốn bị ngứa và hôi vì nguyên nhân bội nhiễm, nhiễm trùng. Thậm chí còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

  Bởi vậy, cần xác định rõ nguyên nhân gây ra những cơn ngứa ở vùng rốn; từ đó mới có thể xử lý chính xác được. Ở trẻ nhỏ, do chưa nhận thức được vấn đề, nên khi bị ngứa bé thường gãi nhiều.

  Câu hỏi thường gặp về ngứa rốn

  Bên cạnh những thắc mắc như bị ngứa rốn là bệnh gì ? hay nguyên nhân gây ngứa ra. Tuti Health cũng tổng hợp thêm một số câu hỏi thường gặp về bệnh ngứa lỗ rốn nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc như sau:

  Ngứa rốn ở trẻ em do đâu ? 

  Hầu hết vấn đề ngứa mà trẻ em gặp phải đều đến từ việc vệ sinh cá nhân; cũng như thói quen sinh hoạt chưa tốt của các bé. Các bé còn nhỏ, hay nghịch ngợm và chưa có thói quen vệ sinh vùng rốn đúng cách.

  Ngoài ra thì việc mặc quần áo quá chật, làm cho vùng bụng ra mồ hôi nhiều; cũng khiến cho bé bị mẩn ngứa, nổi mề đay.

  Không những thế, trẻ em thường hoạt bát và năng động; vì thế rất hay tò mò tiếp xúc với nhiều vật dụng khác nhau trong ngày. Những vật dụng này chứa rất nhiều vi khuẩn có thể gây ngứa xung quanh rốn.

  Do đó, các bậc phụ huynh cần lưu ý quan sát vùng rốn khi tắm cho trẻ; và nên cho trẻ mặc đồ rộng rãi thoáng mát để tránh kích ứng da vùng bụng.

  Bị ngứa ở rốn có phải mang thai không?

  Ở một khoảng thời gian nhất định của thai kỳ, các mẹ bầu thường gặp biểu hiện rốn bị ngứa. Việc phụ nữ mang thai bị ngứa rốn là bởi vì kích thước của thai nhi tăng lên; khiến da căng lên và rạn nứt.

  Cũng vì đây là một biểu hiện thường thấy khi mang thai. Do đó, có không ít chị em cho rằng có thể mình đã mang thai khi xuất hiện tình trạng này ? Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia; thì chỉ với duy nhất thông tin trên vẫn chưa đủ để trả lời vấn đề này.

  Bị ngứa rốn khi mang thai chỉ xảy ra khi kích thước thai nhi đã lớn; khiến bụng mẹ bầu to ra làm cho vùng da quanh bụng và rốn bị căng tức. Biểu hiện này hoàn toàn không có cơ sở gì để nhận biết có thai hay không.

  Vì thế, nếu các bạn nữ mới mang thai mà gặp phải hiện tượng ngứa da xung quanh rốn này thì chỉ là vô tình; và việc bị ngứa này hoàn toàn là do một nguyên nhân khác gây ra.

  Ngứa rốn là điềm gì ? 

  Ngứa rốn về y học là biểu hiện của một bệnh lý nào đó. Tuy nhiên, về vấn đề “tâm linh”, người ta cho rằng hiện tượng này đang cảnh báo một điều gì đó; có thể là may mắn hoặc xui xẻo sắp xảy tới với bạn. Tuy nhiên, là may mắn hay xui xẻo thì chưa biết được.

  Nếu một ngày bạn bỗng dưng bị ngứa xung quanh rốn. Tốt nhất là bạn nên chú ý nhiều hơn đến việc vệ sinh vùng rốn và vùng da xung quanh.

  Những điềm gắn với thời gian bị ngứa rốn

  3 giờ đến 5 giờ: Sắp được mời đi ăn chơi rồi, chuẩn bị quần áo đồ đạc đi thôi.

  5 giờ đến 7 giờ: Bạn sắp gặp quý nhân của đời mình rồi đấy, sắp tới công việc thì phất thôi rồi.

  7 giờ đến 9 giờ: Gặp nhiều may mắn.

  11 giờ đến 13 giờ: Nhà chuẩn bị có khách nha, chuẩn bị tiếp khách nào.

  13 giờ đến 15 giờ: Vật nuôi, thú cưng trong nhà mất.

  15 giờ đến 17 giờ: Sắp có phi vụ làm ăn thành công mỹ mãn rồi.

  19 giờ đến 21 giờ: Thăng tiến trong công việc.

  21 giờ đến 23 giờ: Sắp gặp vận xui, đau ốm tai nạn.

  Cách chữa ngứa rốn hiệu quả

  Mặc dù hầu hết tình trạng ngứa rốn đều không quá nguy hiểm. Thế nhưng nó lại gây nhiều phiền toái khó chịu, khiến bạn không thể tập trung vào công việc mình đang làm.

  Bên cạnh đó, cũng có số ít trường hợp bị ngứa rốn từ những nguyên nhân nguy hiểm hơn. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn, bạn cần phải luôn chú ý đề phòng và có cách trị ngứa rốn hiệu quả.

  Điều bạn cần quan tâm trước tiên là quên ngay việc chà xát, gãi cho đỡ ngứa ra khỏi đầu. Việc này có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu được một chút; nhưng sẽ gây ra tổn thương ở vùng da xung quanh rốn đấy. Những tổn thương này có thể dẫn đến nhiễm trùng; làm tình trạng ngứa ngáy càng lúc càng nặng hơn.

  Do viêm da dị ứng

  Đối với những trường hợp bị ngứa do viêm da dị ứng, hay nổi mề đay. Bạn có thể chữa ngay tại nhà thông qua việc ngăn ngừa tiếp xúc với kháng nguyên. Thay đổi thói quen vệ sinh vùng ở những vị trí da bị ngứa đỏ.

  Kèm theo đó là kết hợp cùng các loại thuốc có tác dụng kháng dị ứng ngay trong tủ thuốc gia đình bạn. Theo dõi tình trạng ngứa, nếu sau một thời gian không có dấu hiệu thuyên giảm hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

  Với bà bầu

  Bị ngứa rốn khi mang thai sẽ kết thúc sau khi chị em sinh em bé. Thế nhưng, vẫn có cách giúp các mẹ giảm bớt cảm giác khó chịu vì ngứa khi mang thai; đó là nhờ những sản phẩm chăm sóc da chiết xuất từ thiên nhiên.

  Do viêm da, nhiễm nấm da

  Những trường hợp bị ngứa do viêm da, nấm da ở vùng rốn; cảm giác ngứa ngáy khó chịu sẽ có phần trầm trọng hơn. Với trường hợp này, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ; để nhận được lời khuyên hữu ích nhất về cách xử lý.

  Tình trạng ngứa kèm theo sưng đỏ

  Bảo vệ vùng rốn như thế nào

  Cũng tương tự như những bệnh ngoài da khác ở vùng da này; việc phòng ngừa tương đối đơn giản. Quan trọng nhất đó là vệ sinh vùng rốn thật sạch; để bụi bẩn và vi khuẩn không có cơ hội tích tụ. Đặc biệt nếu là trẻ em, việc vệ sinh cần phải được chú ý kỹ hơn nữa; bởi các bé chưa tự ý thức được những nguy hại có thể gặp phải.

  Bên cạnh đó, hãy chú ý đến những tác nhân gây dị ứng; để phòng chống nguy cơ da bị kích ứng, nổi mề đay… gây hiện tượng ngứa.  Trong trường hợp bị giun sán đường tiêu hóa; bạn hãy sử dụng thuốc tẩy giun để loại bỏ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nổi Mề Đay Khi Mang Thai Và Những Điều Bà Bầu Cần Biết
 • Những Điều Cần Biết Viêm Mũi Dị Ứng Khi Mang Thai
 • Viêm Mũi Dị Ứng Khi Mang Thai: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh
 • Ngứa Khi Mang Thai – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Chứng Ngứa Mắt Và Cách Đối Phó Với Ngứa Mắt
 • Nằm Mơ Thấy Mang Thai Là Điềm Gì? Con Số Đem Lại May Mắn Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chỉ Số Bpd Là Gì? Đường Kính Lưỡng Đỉnh Của Thai Nhi Là Gì?
 • Con Rạ Thường Sinh Sớm Hay Muộn So Với Ngày Dự Sinh?
 • Sinh Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn? Dự Kiến Tuần Thứ Bao Nhiêu? Bapluoc.com
 • Con So Sinh Sớm Hay Muộn, Dấu Hiệu Sắp Sinh Thế Nào Mẹ Bầu Cần Xem Ngay!
 • Mẹ Bầu Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Mơ thấy việc mang thai – Ý nghĩa và con số

  Nếu bạn mơ thấy ai đó đang mang thai, một giấc mơ như vậy là một dấu hiệu rất tốt và thường cho thấy sự phát triển của một cái gì đó mới trong cuộc sống của bạn.

  Nếu bạn mơ thấy vợ mình đang mang thai, Theo giải mã giấc mơ thì một giấc mơ như vậy là một dấu hiệu một số ý tưởng của bạn có thể sẽ sớm thành hiện thực. Bạn chỉ cần bỏ chút công sức và chăm chỉ vào đó và điều đó chắc chắn sẽ được đền đáp.

  Nếu bạn mơ thấy bạn gái mình đang mang thai, một giấc mơ như vậy có thể cảnh báo bạn về những bí mật có thể cô ấy đang giấu bạn. Tìm hiểu về họ có thể có tác động tàn phá đến mối quan hệ của bạn, thậm chí đến mức kết thúc nó.

  Nếu bạn mơ thấy mẹ mình đang mang thai, một giấc mơ như vậy có thể cảnh báo bạn về một mối nguy hiểm mà cô ấy có thể phải đối mặt sắp đến. Giấc mơ này có thể chỉ ra bệnh của cô ấy hoặc thậm chí là cái chết trong tương lai gần.

  Nếu bạn đang mang thai và bạn cũng mơ ước được mang thai, một giấc mơ như vậy là một dấu hiệu rất tốt, cho thấy việc sinh con khỏe mạnh và sự phục hồi nhanh chóng của bạn sau đó.

  Nếu bạn có thai trong giấc mơ nhưng đã phá thai, một giấc mơ như vậy có thể cho thấy bạn đang phá hoại bản thân và sự phát triển cá nhân. Có thể bạn cảm thấy do dự về việc thay đổi đường đời và chọn một hướng đi mới.

  Nếu bạn mơ thấy mình có thai, nhưng đột nhiên bị sảy thai, một giấc mơ như vậy có thể cho thấy một số kế hoạch của bạn đã không diễn ra như bạn tưởng tượng, hoặc chúng sẽ thất bại.

  Nếu bạn mơ thấy nhìn vào một thử thai chứng tỏ bạn đang mang thai, một giấc mơ như vậy không phải là một dấu hiệu tốt. Giấc mơ này cho thấy có điều gì đó không ổn trong mối quan hệ hiện tại của bạn, điều này có thể dẫn đến sự tan vỡ của nó.

  Nếu bạn mơ thấy người bạn đời của mình đang mang thai một đứa bé, thì giấc mơ đó không phải là một dấu hiệu tốt. Giấc mơ này có thể cho thấy sự khác biệt ngày càng tăng giữa bạn và đối tác của bạn, điều này gây ra mối đe dọa cho mối quan hệ của bạn.

  Nếu bạn mơ thấy em bé chưa chào đời của mình chết trong bạn, một giấc mơ như vậy không phải là một dấu hiệu tốt, thể hiện một số dự án bạn làm việc chăm chỉ có thể sẽ sụp đổ.

  Nếu bạn mơ thấy mình có thai và được siêu âm hoặc siêu âm thì giấc mơ đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn bước vào giai đoạn mới trong cuộc đời. Giai đoạn mới này có thể là một mối quan hệ mới, một công việc mới hoặc thậm chí chuyển đến một nơi khác.

  Nếu bạn mơ thấy mình đang mang thai, một giấc mơ như vậy có thể không phải là một dấu hiệu tốt. Giấc mơ này có thể chỉ ra những vấn đề trong mối quan hệ lãng mạn hiện tại của bạn hoặc một số mối quan hệ khác. Nó cũng có thể thể hiện một số tình huống khó chịu vì mối quan hệ đó.

  Nếu bạn mơ thấy một người phụ nữ nào đó đang mang thai, một giấc mơ như vậy là một dấu hiệu xấu và có thể tượng trưng cho sự bất hạnh hoặc thời điểm khó khăn sắp tới. Nó có thể thể hiện một số tình huống và sự kiện bất ngờ mang đến cho bạn sự bất hạnh và buồn phiền trong tương lai gần.

  Nằm mơ thấy mang thai đánh con gì?

  • Mơ thấy mình có bầu với người yêu cũ: 65, 78
  • Mơ thấy chị dâu có thai, thử vận may với các số 69, 77
  • Giải mộng mẹ có thai, con số may mắn là 67, 75
  • Mơ thấy em gái có thai: 79, 95
  • Giải mộng có thai sinh ba, có thể lựa chọn các số 27, 92
  • Mơ thấy có thai sinh bốn: 53, 34
  • Giấc mơ người khác có bầu, chọn số 56, 62
  • Mơ thấy mình mang thai ngoài ý muốn, thử vận may với số 07, 49

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Con So Thường Sinh Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu?
 • Tại Sao Khi Bầu Bí, Người Bụng To Người Bụng Nhỏ?
 • 8 Khác Biệt Thú Vị Khi Mang Thai Con So Và Con Rạ Có Thể Mẹ Chưa Biết
 • Muốn Sinh Con Gái Theo Ý Muốn Cha Mẹ Nên Thử Ngay Các Cách Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả Dưới Đây
 • Bí Quyết ‘yêu’ Giúp Bạn Có Một Cô Con Gái Xinh Xắn, Đáng Yêu
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Và Chính Xác Nhất
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Sớm Nhất
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sau Chuyển Phôi Sớm Ai Làm Ivf Đọc Ngay
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sớm: 12 Dấu Hiệu Chính Xác Nhất
 • 8 Dấu Hiệu Có Thai Sớm Trước Khi Trễ Kinh Nguyệt
 • 1. Mệt mỏi

  Cảm thấy cơ thể mỏi mệt rã rời, không còn sức mạnh là dấu hiệu phổ biến thường gặp ở các thai phụ trong giai đoạn đầu mang thai.

  Có một số chị em khi thấy mình mệt mỏi, mất sức tập trung làm việc đã tìm cách uống nhiều chất caffeine nhằm cải thiện tình trạng. Có thể họ chưa biết rằng mình đã có bầu, thậm chí không hiểu hết mức độ nguy hiểm khi sử dụng quá nhiều caffeine khi mang thai.

  Các chuyên gia khuyên rằng, chị em cần biết cách lắng nghe cơ thể mình, luôn giữ gìn sức khỏe và biết cách nghỉ ngơi hợp lý.

  2. Thèm ăn bất thường

  Nhiều phụ nữ bỗng nhận thấy mình có thể ăn một số đồ ăn mà trước đó mình thấy rất ghét/sợ và ngược lại từ chối những món ăn mà mình vốn rất thích.

  Điều này có thể giải thích do sự thiếu hụt một chất nào đó trong cơ thể thai phụ. Hoặc sự nhạy cảm trước mùi vị

  3. Nhạy cảm với mùi

  Bạn có thể trở nên nhạy cảm trước bất kỳ mùi, vị nào. Đó có thể là những mùi xưa nay vốn đã khó chịu như mùi khói thuốc lá, thậm chí bạn nôn ọe khi ngửi phải mùi nước hoa thân quen trên người ông xã mà lâu nay bạn vẫn thích.

  Đối với một số người thì việc bản thân trở nên nhạy cảm quá mức trước các mùi hương khiến họ thấy khó chịu và khổ sở. Không có cách nào để tránh được hiện tượng này ngoài cách, hãy tránh ngửi phải chúng nếu có thể, đặc biệt là khói thuốc lá vì nó có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và em bé.

  Hiện tượng này thường xảy ra trong vài tháng đầu của thai kỳ, nguyên nhân là do hàm lượng hormone trong cơ thể thai phụ tăng cao, sau đó nó sẽ biến mất.

  4. Buồn nôn và nôn

  Buồn nôn và nôn có thể là một số trong những dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài đầu tiên nếu bạn có thai. Nguyên nhân là do nồng độ hormone beta-HCG ngày càng gia tăng trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Hiện tượng này sẽ qua dần và biến mất khi bước vào tuần 19.

  Nhiều mẹ bầu cảm thấy khổ sở trong suốt những tháng đầu ốm nghén, nhưng nhiều ý kiến cho rằng, khi mẹ bầu ốm nghén, điều đó cũng thể hiện là thai nhi đang phát triển một cách bình thường.

  BNgoài ra, chị em cũng lưu ý không nên để cho dạ dày trống rỗng trong giai đoạn này. Bạn có thể để hộp bánh quy ngay đầu giường ngủ để nhấm nháp bất cứ lúc nào bạn them. Trong các bữa ăn, nên chia nhỏ làm nhiều bữa và ăn nhẹ trước khi đi ngủ.

  Để giảm hiện tượng nôn và buồn nôn, mẹ bầu có thể ngậm kẹo hương vị chanh hoặc bạc hà, gừng để giảm tình trạng này.

  Việc sử dụng vitamin trước khi sinh cũng có thể gây buồn nôn cho một số bà bầu. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì có thể uống thuốc vào ban đêm hoặc lúc trước khi đi ngủ.

  Đặc biệt, một số thai phụ bị nôn, ói thường xuyên và liên tục trong suốt thai kỳ. Họ thậm chí không thể ăn uống gây ra tình trạng suy dinh dưỡng. Lúc này, mẹ bầu nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể để tìm cách khắc phục sớm.

  5. Vú sưng và đau

  Những thay đổi nơi bầu vú cũng là một dấu hiệu sớm của thai kỳ. Trong thời điểm này, chị em nên sử dụng những chiếc áo ngực có chất lượng tốt, thấm hút mồ hôi và không quá bó sát để giảm hiện tượng căng tức bầu ngực.

  Một chiếc áo ngực thể thao sẽ là một lựa chọn thích hợp cho các bạn trong thời điểm này.

  6. Thường xuyên đi tiểu

  Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, tử cung phát triển và tác động nhất định đến cơ quan bàng quang, gây ra hiện tượng buồn đi tiểu thường xuyên hơn.

  Đây là hiện tượng bình thường khó tránh khỏi khi người phụ nữ mang thai. Chị em nên tránh uống nhiều nước trước khi đi ngủ để đỡ thức giấc nhiều lần trong đêm. Nhưng có lẽ bạn vẫn phải dậy ít nhất 1 lần để đi tiểu đêm.

  7. Khó thở

  Một số phụ nữ cảm thấy khó thở, nhất là trong lần đầu tiên mang thai. Đôi khi hiện tượng này cũng diễn ra trong suốt 9 tháng của thai kỳ.

  Nguyên nhân là do bạn cần thêm oxy vì phôi thai đang phát triển. Đây cũng được coi là dấu hiệu bình thường khi có thai. Tuy nhiên, nếu nhận thấy những bất thường như sau thì chị em cần tới thăm khám bác sĩ:

  – Tuy không bắt đầu khởi động tập thể dục nhưng bạn thấy khó thở một cách đột ngột.

  – Khó thở đi kèm những cơn đau không rõ nguyên nhân.

  – Khi nằm xuống cảm giác khó thở càng tồi tệ hơn.

  – Đây có thể là dấu hiệu của một bệnh nào đó nghiêm trọng hơn.

  8. Thay đổi vật lý

  Nếu trước đó bạn đã quan hệ tình dục nhưng không có các biện pháp tránh thai thì cách tốt nhất là đi khám.

  Có những thay đổi ở vùng kín của thai phụ như màu sắc của âm đạo chuyển đổi, cổ tử cung trở nên mềm hơn, lúc này bạn cần được sự thăm khám của bác sĩ phụ khoa có kinh nghiệm.

  Đây chỉ là những dấu hiệu sớm của thai kỳ nhưng bên cạnh đó, một vài dấu hiệu lại là biểu hiện của triệu chứng bệnh lý, ví dụ như hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), các bệnh viêm mãn tính… Tuy nhiên, dấu hiệu quan trọng và đáng tin cậy khi có thai là bạn bị chậm kinh một cách bất thường, trong khi trước đó chu kỳ kinh của bạn vẫn thường có đều đặn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Và Cách Phân Biệt Như Thế Nào?
 • 20+ Dấu Hiệu Mang Thai (Có Thai) Sớm Từ 1
 • Chia Sẻ 10 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất Sau Một Tuần “yêu”
 • Chia Sẻ Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Từ Kinh Nghiệm Của Các Mẹ
 • Đau Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai?
 • Triệu Chứng Đầu Tiên Khi Mang Thai Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Triệu Chứng Khi Bạn Mang Thai 1 Tháng Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Dấu Hiệu Mang Thai 1 Tháng Tuổi _ Tư Vấn Sức Khỏe Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế
 • Dấu Hiệu Mang Thai 1 Đến 2 Tháng Đầu Tiên. Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai
 • Những Triệu Chứng Thường Gặp Khi Mang Thai Hai Tháng
 • Cảnh Báo 15 Dấu Hiệu Mang Thai Sau 2 Tuần Đầu Tiên Mẹ Nên Biết
 • Trễ kinh, buồn nôn, căng tức ngực được cho là những triệu chứng đầu tiên khi mang thai. Tuy nhiên, ngoài những dấu hiệu quen thuộc trên chị em còn có thể dựa vào các dấu hiệu mang thai tuần đầu sau đây để biết được chính xác mình có mang thai hay không? Từ đó có những chuẩn bị tốt nhất để có 1 thai kỳ khỏe mạnh.

  NHỮNG TRIỆU CHỨNG ĐẦU TIÊN KHI MANG THAI

   Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Phượng Đỏ, trong khoảng thời gian đầu khi mới có thai, bên trong cơ thể có sự hình thành hợp tử giữa tinh trùng và trứng, sau đó hình thành phôi và đi vào tử cung để làm tổ. Quá trình này có thể diễn ra khoảng 1 – 2 tuần nên nếu siêu âm thai ở giai đoạn này sẽ không cho kết quả chính xác, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến bào thai.

  Dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên

   Đây là một trong những triệu chứng đầu tiên khi mang thai, thời điểm này lượng hormone Progesterone và hCG trong cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi, kích thích những tế bào ở tuyến vú sưng lên, gây cảm giác căng tức.

   Khi trứng làm tổ ở tử cung khiến tử cung bị chèn ép, kéo căng hơn bình thường để phù hợp với sự phát triển của thai nhi trong thời gian sắp tới, từ đó gây ra triệu chứng chuột rút. Đây cũng là một trong những dấu hiệu đầu tiên khi mang thai chị em có thể nhận biết.

  Chuột rút là một trong những triệu chứng đầu tiên khi mang thai

   Một số trường hợp mẹ bầu xuất hiện triệu chứng ra máu âm đạo với số lượng ít và nhạt màu hơn so với máu kinh. Đây là dấu hiệu cho thấy trứng đã làm tổ thành công trong tử cung.

   Trong khoảng tuần đầu khi mang thai, cơ thể chị em sẽ cảm thấy mệt mỏi, thường xuyên buồn ngủ, cảm giác không đủ sức để làm bất cứ việc gì. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do một phần năng lượng của mẹ đã truyền sang cho thai nhi.

  Cơ thể mệt mỏi là triệu chứng đầu tiên khi mang thai dễ nhận biết

   Đây cũng là một trong những triệu chứng đầu tiên khi mang thai mà những mẹ bầu gặp phải. Khi bước vào những ngày đầu tiên của thai kỳ, cơ thể người mẹ cần nhiều năng lượng hơn để cung cấp cho sự phát triển của bào thai, nên mẹ bầu thường xuyên có cảm giác đói, thèm ăn hơn so với bình thường.

   Một số trường hợp khi mang thai chị em sẽ cảm thấy buồn nôn, nhất là vào buổi sáng hoặc khi ngửi thấy mùi thức ăn (mùi cơm, thịt, cá,…). Dấu hiệu mang thai này có thể chỉ diễn ra ở 2 -3 tháng đầu của thai kỳ, nhưng cũng có trường hợp diễn ra trong suốt thai kỳ.

  Buồn nôn cũng là một trong những dấu hiệu mang thai đầu tiên

   Trễ kinh được coi là triệu chứng mang thai đầu tiên dễ nhận biết nhất, tuy nhiên dấu hiệu này chỉ đúng đối với những người có chu kỳ kinh đều, quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai hoặc không gặp các vấn đề về rối loạn nội tiết tố, stress.

   Khi thai làm tổ trong tử cung sẽ gây chèn ép lên bàng quang, kích thích cơ thể phải đi tiểu nhiều hơn. Thai nhi càng lớn thì càng gây chèn ép lên bàng quang nhiều hơn, lúc này mẹ bầu càng đi tiểu nhiều hơn.

   Khuyến cáo: Khi nhận thấy các triệu chứng đầu tiên khi mang thai thì chị em cần đến những cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, làm xét nghiệm kiểm tra chính xác xem cơ thể có mang thai hay không? Từ đó sẽ được bác sĩ tư vấn lịch khám thai định kỳ, bổ sung các loại thuốc bổ nhằm giúp chị em có một thai kỳ khỏe mạnh.

  CÁCH KIỂM TRA MANG THAI TUẦN ĐẦU CHÍNH XÁC TẠI CƠ SỞ Y TẾ

   Dựa vào các dấu hiệu mang thai chị em vẫn không thể biết chính xác được mình đã mang thai hay chưa mà cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của thiết bị, kỹ thuật y khoa hiện đại. Hiện nay, tại các cơ sở y tế việc kiểm tra mang thai sẽ được thực hiện bằng những phương pháp sau:

  Xét nghiệm máu

  Được áp dụng trong giai đoạn đầu mang thai, sau khi có dấu hiệu trễ kinh khoảng 1 tuần chị em có thể chọn lựa phương pháp này để xác định mang thai. Bằng việc phân tích, xác định chính xác nồng độ beta hCG trong máu sẽ cho chị em biết đang mang thai ở tuần thứ mấy.

  Siêu âm đầu dò

  Với phương pháp này, nếu thai chưa được làm tổ trong tử cung thì cũng được phát hiện. Đồng thời giúp phát hiện sớm các bất thường ở vùng kín, giúp việc chăm sóc thai kỳ và chữa trị bệnh lý trở nên dễ dàng hơn.

  Siêu âm ổ bụng

  Hiện nay kỹ thuật siêu âm 2D, siêu âm 3D, 4D giúp xác định chính xác tuổi thai, kích thước thai, số lượng thai, hình dạng thai,…. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được áp dụng thai khi đã lớn, làm tổ trong tử cung.

  Các phương pháp giúp phát hiện các triệu chứng đầu tiên khi mang thai sớm chính xác tại cơ sở y tế

   Sau khi xác định chính xác chị em có mang thai hay không, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe, mong muốn của người bệnh đưa ra tư vấn:

    ● Kê đơn thuốc, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe thai kỳ

   ● Tư vấn điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ có thai  ● Các phương pháp phá thai an toàn, phù hợp với tuổi thai (phá thai bằng thuốc, hút thai, nạo thai,…).

   Tại Hải Phòng, chị em có thể an tâm đến Phòng khám Đa khoa Phượng Đỏ 498 Nguyễn Văn Linh, P Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân TP. Hải Phòng để thăm khám, xác định mang thai sớm. Đây là một trong những cơ sở y tế được chị em tin tưởng bởi những dịch vụ y tế chất lượng cao như:

   ++ Đội ngũ y chuyên gia sản phụ khoa giỏi, giàu kinh nghiệm.

  Ngày:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Giúp Mẹ Nhận Biết Trước Cả Khi Siêu Âm
 • Những Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Mang Thai
 • 10 Dấu Hiệu Có Thai Dễ Nhận Biết Nhất
 • Bất Ngờ Hamster Của Bạn Mang Thai Ngoài Mong Đợi
 • Nhận Biết Và Chăm Sóc Hamster Mang Thai
 • Đau Bụng Khi Mang Thai Là Dấu Hiệu Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Ðau Bụng Khi Có Thai, Ăn Gì?
 • Đau Bụng Lúc Mang Thai, Nên Ăn Gì?
 • Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Thứ 2 Có Nguy Hiểm Không?
 • Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Thứ 3 Nguy Hiểm Không? Các Trường Hợp Báo Động Mẹ Phải Đi Khám Ngay!
 • Kinh Nghiệm Giảm Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Thứ 4 Hữu Hiệu Cho Mẹ Bầu
 • Đa phần trong quá trình mang thai bị đau bụng dưới đều không đáng lo lắng, tuy nhiên không vì thế mà mẹ bầu không chú ý đến những triệu chứng đi kèm khi cơ thể có những thay đổi bất thường. Mẹ bầu có thể biết được như sau:

  3. Đau bụng dữ dội

  Kèm theo những triệu chứng như: nôn mửa, , rối loạn nhịp tim, đi tiểu ra máu,đau khi vận động.. cơn đau bụng có thể kéo dài liên tục hoặc theo từng đợt. Đây là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung.Mẹ bầu cần được đưa đi khám ngay để tránh những hệ lụy xấu cho sức khỏe.

  Bụng dưới đau, từng cơn hoặc liên tục, âm đạo chảy máu cục và thấy bụng dưới nặng hơn, mệt mỏi, choáng váng. Cơn đau có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày. Thường xảy ra ở 20 tuần đầu tiên khi mang thai. Đây là hiện tượng.

  Đau bụng dưới râm ran kèm theo đi tiểu đau buốt, rát, nước tiểu đục thì đây là nguyên nhân do viêm nhiễm phụ khoa . Bện lý này xảy ra ở bà bầu lại càng nhiều hơn bình thường. Vì vậy, mẹ bầu cần đi khám và chữa trị kịp thời để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

  Đau bụng, đau đầu, buồn nôn, căng thẳng, chân tay phù nề, đau bụng dưới liên tục, huyết áp tăng…đây là một trong những trường hợp vô cùng nguy hiểm – dấu hiệu của tiền sản giật.Lúc này mẹ bầu cần được đi cấp cứu ngay lập tức.

  Và một số triệu chứng nguy hiểm khác khi cơn đau bụng ngày càng dữ dội thì đó là biểu hiện của một số bện như: u xơ tử cung, đau dạ dày, viêm gan, viêm ruột thừa, sỏi thân..

  Như vậy, bất cứ bệnh lý nào đều có những dấu hiệu để mẹ bầu có thể nhận biết nó cho dù là lần đầu mang thai chưa có nhiều kinh nghiệm. Bởi đau bụng ki mang thai là điều rất phổ biến và mang trong mình một sinh linh bé bỏng đang lớn dần từng ngày là điều vô cùng thiêng liêng đối với tất cả phụ nữ nói chung. Vậy nên, mẹ bầu nên chú ý giữ gìn sức khỏe để thai nhi có thể phát triển tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Hiện Tượng Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Đầu
 • Khi Mang Thai Ra Máu Nhưng Ko Thấy Đau Bụng Có Nguy Hiểm Hay Không?
 • Thai Lưu Không Đau Bụng Không Ra Máu
 • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tháng Đầu Có Thật Sự Đáng Lo?
 • Đau Bụng Khi Mang Thai: Khi Nào Đáng Lo?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100