Mang Thai Đôi Thường Sinh Ở Tuần Bao Nhiêu?

--- Bài mới hơn ---

 • Mang Bầu Đôi, Hoa Hậu Đặng Thu Thảo Mới 6 Tháng Bụng Đã “vượt Mặt”, Rạn Như Dưa Lưới
 • Đầy Bụng, Buồn Nôn Có Phải Mang Thai Hay Không?
 • Bị Đầy Bụng Buồn Nôn Có Phải Mang Thai Không?
 • Đói Bụng Liên Tục Khi Mang Thai: Mẹ Bầu Phải Làm Thế Nào?
 • Mang Thai Đôi Nên Ăn Uống Thế Nào
 • Hầu hết phụ nữ mang thai sinh đôi đều không sinh con đủ tuần. Để tránh tối đa nguy cơ biến chứng nguy hiểm, bác sĩ có thể chỉ định cho mẹ sinh nở sớm hơn so với ngày dự sinh.

  Song thai có sinh thường được không?

  Đa phần những người mẹ mang thai đôi thường nghĩ rằng mình sẽ cần phải sinh mổ, tuy nhiên sự thật không hẳn như vậy. Không có sự khác biệt đáng kể nào trong số ca sinh mổ hay sinh thường ở phụ nữ mang thai đôi so với những người mẹ mang đơn thai.

  Điều này có nghĩa là, phụ nữ vẫn có thể sinh thường được ngay cả khi mang thai sinh đôi. Trong trường hợp thai phụ muốn sinh thường trong trường hợp mang song thai, hãy hỏi ý kiến bác sĩ khám thai cho mẹ, bởi vì chỉ có bác sĩ chuyên khoa sản mới có thể quyết định được việc này.

  Trên thực tế, song thai có sinh thường được không tùy thuộc phần lớn vào vị thế nằm của cả hai thai nhi. Nếu cả hai bé đều ở vào vị trí ngôi thuận, hay nếu thai thứ nhất ngôi thuận thì sẽ sinh thường. Tuy nhiên, nếu sản phụ có các yếu tố như lần mang thai trước phải sinh mổ, khung xương chậu hẹp, thai to,… thì nhiều khả năng sẽ phải sinh mổ.

  Tuy nhiên, các bà mẹ sinh đôi thường sẽ phải sinh mổ nhiều hơn, song rất nhiều bé sinh đôi vẫn có khả năng được sinh ra qua đường âm đạo một cách bình thường và an toàn. Thông thường, với các sản phụ mang song thai sinh thường, sau khi em bé thứ nhất được sinh ra, thì em bé thứ hai cũng sẽ ra rất nhanh. Thế nhưng, cũng có một số trường hợp bé thứ hai ra đời cách em bé thứ nhất đến vài tiếng đồng hồ, nhưng nếu tính trung bình thì khoảng cách ra đời của hai bé đối với ca sinh thường hầu hết chỉ dưới một tiếng.

  Bầu thai đôi thường sinh ở tuần bao nhiêu?

  Đa số các phụ nữ mang thai đôi đều không sinh con đủ tuần hay đúng ngày dự sinh. Trên thực tế, bầu thai đôi thường sinh ở tuần bao nhiêu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và căn cứ vào tình hình thực tế của từng thai phụ. nhưng chưa có một tài liệu y khoa nào ghi lại chính xác khoảng thời gian chuyển dạ của các trường hợp mang thai đôi.

  Nguy cơ xảy ra tử vong chu sinh (tử vong trong khoảng 4 tuần sau sinh) và thai chết lưu cũng trong khoảng tuần thứ 37 của thai kỳ. Do vậy, thời điểm này được xem là thời điểm có nguy cơ biến chứng cao nhất đối với việc mang thai đôi. Chính vì vậy, đối với thắc mắc bà bầu thai đôi thường sinh ở tuần bao nhiêu thì đa phần các trường hợp mang thai đôi thường được cân nhắc chỉ định sinh nở khi thai nhi sắp đạt tới mốc 37 tuần tuổi.

  Trên thực tế, hầu như các sản phụ mang song thai thường sẽ chuyển dạ trong khoảng tuần thai thứ 36 – 37 nếu không có vấn đề gì bất thường. Trong trường hợp người mẹ mang thai đôi mà chỉ có một bánh rau, thì thời điểm sinh trung bình trong nghiên cứu trên là 36 tuần, nhưng tùy tình hình thực tế của thai kỳ, một số bác sĩ có thể chỉ định cho sinh nở ngay cả khi thai nhi đang ở tuần thứ 34 để có thể hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm.

  Mang thai sinh đôi cần khám thai thường xuyên

  Thông thường, nguy cơ lớn nhất của việc mang thai sinh đôi chính là sinh non, bên cạnh một số biến chứng khác. Ngoài ra, nguy cơ tiền sản giật cũng sẽ tăng lên gấp khoảng 2 lần và khả năng bị tiểu đường thai kỳ cũng sẽ cao hơn.

  Do đó, bà bầu sinh đôi nên khám thai định kỳ thường xuyên theo khuyến cáo của bác sĩ sản phụ khoa, để phát hiện sớm những vấn đề xảy ra, từ đó bác sĩ có thể chỉ định kịp thời, phù hợp hơn cho việc sinh nở của người mẹ. Bên cạnh đó, khám thai định kỳ còn giúp theo dõi chặt chẽ quá trình phát triển của thai nhi và sức khỏe của người mẹ.

  Đặc biệt với mang thai đôi, bà bầu cần có một lịch khám thai riêng và cụ thể, điều này sẽ giúp bác sĩ theo dõi sát sao được tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi. Hơn nữa, khi mang song thai, thai phụ sẽ phải chịu gấp đôi áp lực, nhất là thời gian từ tuần thứ 32 trở đi, khi hai em bé bắt đầu phát triển với kích thước lớn. Khi đó, người mẹ cũng sẽ đối mặt với rất nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm, chẳng hạn như vỡ ối non, nhau tiền đạo, nhau bong non, hạ huyết áp,… Do đó, việc khám thai định kỳ sẽ giúp bác sĩ phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời những biến chứng này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 11 Điều Mẹ Bầu Cần Kiêng Cữ Trong 3 Tháng Cuối Thai Kỳ Để Mẹ Tròn Con Vuông
 • Mang Thai Đôi: 3 Tháng Đầu Giảm 9Kg
 • Mang Thai Đôi Một Trai Một Gái, Mẹ Sài Gòn Đẻ Xong Chỉ Được Bế Về Một Bé
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Trước Khi Mang Thai?
 • Cư Dân Mạng Chết Cười Vì Những Lỗi Dịch Thuật Ngớ Ngẩn
 • Bầu Thai Đôi Thường Sinh Ở Tuần Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạ Hương Dùng Cho Lứa Tuổi Nào Các Chị Em Có Thể Chưa Biết
 • Mẹ Bầu Xem Điện Thoại Nhiều Có Sao Không, Liệu Có Gây Dị Tật Cho Thai Nhi?
 • Bà Bầu Nhuộm Tóc Có Được Không, Có Ảnh Hưởng Gì Thai Nhi Không, Thai Kỳ Và 5 Con Số Biết Nói!
 • 6 Nguyên Nhân Có Thể Gây Kết Quả Dương Tính Giả Khi Thử Thai Tại Nhà
 • Giải Thích Hiện Tượng Mang Thai Giả Và Các Test Dương Tính, Âm Tính Giả
 • Mẹ sẽ phải sinh con trong bệnh viện nếu sinh đôi?

  Gần như tất cả phụ nữ mang thai đôi đều sinh con trong bệnh viện. Bác sĩ sản khoa khuyến khích mẹ sinh trong bệnh viện vì đây là nơi an toàn nhất. Tuy nhiên, phần lớn phụ thuộc vào hoàn cảnh và thai kỳ của mẹ như thế nào.

  Biện pháp khi chọn sinh theo kế hoạch là:

  Bệnh viện là nơi duy nhất có thể giúp mẹ sinh theo hai cách trên.

  Bác sĩ sản khoa sẽ đề nghị ngày chuyển dạ hoặc cho con được sinh bằng phương pháp sinh mổ. Những vấn đề như sinh mổ thai đôi, thai ba và thời gian tiến hành sẽ được cả mẹ và bác sĩ thống nhất trong đầu trong tam cá nguyệt thứ ba.

  Bác sĩ sản khoa đề nghị ngày sinh em bé dựa trên sự phát triển của song thai và liệu cặp song thai có chung nhau thai (một hợp tử) hay có nhau thai riêng (hai hợp tử).

  Mẹ cần sinh theo kế hoạch:

  • Từ 37 tuần nếu là cặp song sinh hai hợp tử.
  • Từ 36 tuần nếu là cặp song sinh một hợp tử.
  • Sinh ba từ 35 tuần. Các bà mẹ sinh ba sẽ được dùng một liều steroid, giúp phổi của bé phát triển trước khi được sinh ra.

  Những em bé có nhau thai chung cần được sinh tại bệnh viện để có được sự chăm sóc kỹ lưỡng nhất ngay từ đầu. Ngay cả khi cặp song sinh có nhau thai riêng thì vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro gây khó khăn cho việc sinh nở.

  Chảy máu sau sinh là hiện tượng phổ biến ở các mẹ. Do đó, việc chọn sinh tại bệnh viện không chỉ đảm bảo an toàn cho con yêu mà còn giúp mẹ điều trị những biến chứng sau sinh.

  Gần 50% các cặp sinh đôi và gần như tất cả các bé sinh ba cần được chăm sóc đặc biệt sau sinh.

  Nếu mang thai đôi, mẹ có cần sinh theo kế hoạch không?

  Tuy các bệnh viện có các quy định và chính sách riêng, mẹ là người quyết định sinh con ở đâu và khi nào.

  Nếu thai kỳ không có biến chứng và các con không chung nhau thai, mẹ có thể chuyển dạ tự nhiên, lựa chọn sinh tại bệnh viện tư hoặc bệnh viện công.

  Tuy nhiên, sinh theo kế hoạch là lựa chọn an toàn nhất, giảm nguy cơ một hoặc cả hai bé chết lưu. Những yếu tố cần xem xét để lựa chọn kế hoạch sinh nở bao gồm:

  • Sức khỏe thai kỳ của mẹ có tốt không?
  • Mẹ có muốn sử dụng biện pháp can thiệp trong chuyển dạ?
  • Có cần thiết phải sinh mổ?

  Nếu quyết định sinh thường, mẹ cần phải kiểm tra hàng tuần để đảm bảo mẹ và bé đều khỏe mạnh, sẵn sàng chuẩn bị cho chuyển dạ.

  Mẹ có cơ hội sinh thường không?

  Nếu cả hai bé đều phát triển tốt và mẹ không bị biến chứng thai kỳ thì mẹ có thể sinh thường. Khoảng bốn trong số 10 cặp song sinh được sinh thường.

  Một số bệnh viện bắt buộc mẹ sinh mổ nếu mang thai đôi cùng trứng chung nhau thai.

  Mẹ cũng nên hỏi kỹ về những rủi ro và lợi ích của việc sinh thường, đặc biệt là với trường hợp của mẹ.

  Ngôi thai của bé đầu tiên sẽ ảnh hưởng lớn đến phương pháp sinh nở. Nếu con ở ngôi thai thuận, mẹ có thể sinh thường. Bé thứ hai cũng có thể được sinh thường. Khi bé đầu tiên được lấy ra, sẽ có nhiều không gian hơn tử cung.

  Nên dù bé thứ hai có ở ngôi mông hoặc nằm ngang cổ tử cung, bác sĩ cũng có thể đưa bé vào ngôi thai thuận bằng cách sờ nắn bụng mẹ (xoay thai ngoài, ECV) hay đưa tay vào cổ tử cung để di chuyển trực tiếp.

  Thường thì các lần xoay tư thế đều thành công. Tỷ lệ bé thứ hai cần được sinh mổ chưa đến 5%

  Mẹ sinh thường như thế nào?

  Có thể sẽ có nhiều chuyên gia y tế trong phòng sinh hơn, gồm hai y tá, một bác sĩ sản khoa để tiện chăm sóc các em bé sau khi chào đời. Y tá sẽ cho mẹ dùng liều giảm đau như khí cười (nitơ oxit) hoặc thuốc pethidine.

  Phương pháp gây tê ngoài màng cứng cũng có thể được áp dụng, giúp giảm đau nhanh chóng trong trường hợp cần cắt tầng sinh môn, dùng kẹp, giác hút hoặc phải mổ lấy thai sau đó.

  Y tá sẽ thắt đai có các dây cảm biến xung quanh bụng mẹ đo nhịp tim của bé, cường độ và tần suất các cơn co thắt của mẹ. Mẹ cần phải dùng hai đai để xác định nhịp tim của cả hai bé.

  Khi mẹ vỡ ối, đồng thời bác sĩ có thể nhìn thấy đầu bé ở cổ tử cung đang mở rộng ra, bác sĩ sẽ gắn một sợi dây còn có tên gọi là điện cực da đầu thai lên đỉnh đầu bé để đo chính xác nhịp tim.

  Khi mẹ đã sẵn sàng rặn đẻ, bác sĩ sẽ chuyển mẹ đến phòng phẫu thuật nếu cần thực hiện rạch tầng sinh môn hay sự hỗ trợ của kẹp Forceps và giác hút. Một số bệnh viện thực hiện các ca sinh trong phòng phẫu thuật. Trong trường hợp không may cần phải sinh mổ thì mẹ cũng không cần di chuyển nữa.

  Khi ra bé thứ nhất, bác sĩ sẽ kiểm tra vị trí của bé thứ hai bằng cách:

  Nếu bé thứ hai có vị trí thuận lợi, bác sĩ sẽ chọc vỡ ối. Quá trình lấy thai này diễn ra rất nhanh so với lần sinh đầu tiên, vì cổ tử cung đã mở hoàn toàn.

  Nếu các cơn co thắt dừng lại sau khi sinh bé đầu tiên, y tá sẽ thêm hormone vào dịch truyền để giúp mẹ bắt đầu co thắt tiếp.

  Sau khi sinh, nhau thai sẽ ra ngoài, cũng chính là giai đoạn thứ ba của chuyển dạ. Để đẩy nhanh quá trình này, y tá sẽ tiêm thuốc giúp tử cung co bóp mạnh để đẩy nhau thai ra ngoài.

  Y tá sẽ tiêm vào đùi hoặc qua đường truyền tĩnh mạch, ngay sau khi mẹ sinh bé thứ hai, giúp hạn chế tình trạng chảy máu sau sinh vì mẹ có nguy cơ gặp phải biến chứng này cao hơn nếu có nhau thai lớn và mang song thai.

  Việc cắt dây rốn không cần phải thực ngay sau khi bé chào đời dù mẹ sinh thường hay sinh mổ. Điều này mang lại lợi ích tuyệt vời cho con yêu vì bé sẽ có thêm thời gian để nhận được nhiều máu hơn từ nhau thai.

  Tại sao mẹ phải sinh mổ?

  Mẹ bắt buộc phải sinh mổ trong trường hợp nhau thai lấp một phần hoặc toàn bộ cổ tử cung (biến chứng nhau tiền đạo).

  Ngoài ra, bác sĩ khuyến khích mẹ sinh mổ nếu:

  • Đã từng sinh mổ trước đó.
  • Đã từng khó sinh.
  • Mắc biến chứng thai kỳ như một hoặc cả cặp song sinh không phát triển bình thường.
  • Nếu song thai chung nhau thai và túi ối (MCMA), nên sinh mổ vì có nguy cơ bị quấn dây rốn khi sinh thường.

  Mẹ có thể chuyển dạ, nhưng vẫn cần phải sinh mổ ngoài kế hoạch nếu gặp phải một trong những vấn đề sau:

  • Chuyển dạ phức tạp, ngôi thai không thuận lợi
  • Một hoặc cả hai bé xảy ra vấn đề (suy thai) trong khi chuyển dạ
  • Chuyển dạ không tích cực
  • Khó sinh thường do mắc huyết áp cao hoặc tiền sản giật
  • Sa dây rốn

  Mẹ nên làm gì để tránh sinh mổ?

  Mẹ hãy cố gắng duy trì cân nặng và sức khỏe ổn định bằng chế độ dinh dưỡng thai kỳ hợp lý để quá trình chuyển dạ diễn ra thuận lợi.

  Chế độ tập luyện với những bài tập thể dục nhẹ nhàng cũng đem đến nhiều lợi ích cho giai đoạn chuyển dạ.

  Khi mẹ chuyển dạ, hãy cố gắng nhất có thể để quá trình này diễn ra một cách tích cực, hạn chế nguy cơ phải mổ lấy thai.

  Tuy nhiên, mẹ bầu đa thai có thể gặp khó khăn nhất định trong chuyện đi lại do các thiết bị theo dõi thai nhi. Những thiết bị này ở một số bệnh viện có thể di chuyển được tạo điều kiện để mẹ đi lại thường xuyên hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Tháng Thứ 5 Nên Ăn Và Kiêng Gì?
 • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 3
 • Phụ Nữ Mang Thai Tăng Bao Nhiêu Cân Là Đủ?
 • Mang Thai Tăng Bao Nhiêu Cân Là Đủ?
 • Thai Thấp Nên Nằm Ngủ Như Thế Nào Để Tránh Nguy Hiểm?
 • Sinh Con So Thường Sinh Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Mang Thai Là Điềm Gì? Con Số Đem Lại May Mắn Là Gì?
 • Chỉ Số Bpd Là Gì? Đường Kính Lưỡng Đỉnh Của Thai Nhi Là Gì?
 • Con Rạ Thường Sinh Sớm Hay Muộn So Với Ngày Dự Sinh?
 • Sinh Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn? Dự Kiến Tuần Thứ Bao Nhiêu? Bapluoc.com
 • Con So Sinh Sớm Hay Muộn, Dấu Hiệu Sắp Sinh Thế Nào Mẹ Bầu Cần Xem Ngay!
 • Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?: Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu? Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sanh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần bao gồm: bụng bầu tụt xuống, xuất hiện dịch nhầy và các cơn co thắt,… các mẹ cần lưu ý bên dưới. Mang thai bình thường bao nhiêu tuần thì sinh? Theo các…

  Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?:

  Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?

  Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sanh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần bao gồm: bụng bầu tụt xuống, xuất hiện dịch nhầy và các cơn co thắt,… các mẹ cần lưu ý bên dưới.

  Mang thai bình thường bao nhiêu tuần thì sinh?

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 4+ Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Mang thai con đầu bao nhiêu tuần thì sanh?

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  4 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu cần chú ý

  Xuất hiện dịch nhầy bất thường

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài.

  Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

  Bụng tụt xuống hẳn

  Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

  Các cơn co thắt là dấu hiệu sớm nhận biết việc sắp sinh. Bạn có thể phải trải qua các cơn co thắt Braxton-Hicks trong vài tuần hay thậm chí cả tháng trước khi sinh. Bạn sẽ cảm thấy đau tức khó chịu bởi các cơ ở tử cung đang siết chặt để chuẩn bị cho thời điểm hết sức quan trọng (đón chào bé yêu ra đời).

   Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.

   Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.

   Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.

   Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

  Vỡ ối là dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra. Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

   mang thai bao nhieu tuan thi sinh

   mang thai bao nhiêu ngày thì sinh

   dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần

   kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh

  Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Khi Bầu Bí, Người Bụng To Người Bụng Nhỏ?
 • 8 Khác Biệt Thú Vị Khi Mang Thai Con So Và Con Rạ Có Thể Mẹ Chưa Biết
 • Muốn Sinh Con Gái Theo Ý Muốn Cha Mẹ Nên Thử Ngay Các Cách Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả Dưới Đây
 • Bí Quyết ‘yêu’ Giúp Bạn Có Một Cô Con Gái Xinh Xắn, Đáng Yêu
 • Tính Sinh Con Trai Con Gái Theo Tháng Thụ Thai Chính Xác Nhất 2022 2022
 • Mang Thai Lần Đầu, Siêu Âm Con Trai Thường Sẽ Sinh Vào Tuần Thứ Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Ho Mọc Tóc Có Nguy Hiểm Không?
 • Những Triệu Chứng Mang Thai Giả
 • Bà Bầu Uống Mật Ong Có Tốt Và An Toàn Cho Thai Nhi Không?
 • Triệu Chứng Mang Thai Giả Như Thế Nào Và Cách Điều Trị Ra Sao
 • Quy Định Của Pháp Luật Về Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo
 • Hi các mẹ,

  Chả là mình đang mang thai tuần thứ 34 rồi, mang thai lần đầu và siêu âm là bé trai, dự sinh 13/12/2013, trộm vía sức khoẻ của cả hai mẹ con đều rất ok. Chồng mình đang làm việc tại Pháp và chỉ xin nghỉ phép về VN được 1 tháng. Hiện tại vc mình đang rất đau đầu không biết để chồng về ngày nào. Mình thì muốn chồng về càng sát ngày sinh bao nhiêu càng tốt để tranh thủ được nhiều thời gian bên con còn cố ở đến đầy tháng con xong mới đi là đẹp nhất. Chồng thì muốn phải được ở bên cạnh vợ nhất là lúc sinh vì cả thời gian mình mang bầu chồng đi vắng không chăm sóc vợ bầu được tí nào. Bs bảo từ tuần 37-40 là có thể sinh được rồi, những 3 tuần lận, mình không biết mình sẽ sinh vào tuần nào nữa. Nhìn mấy người quen thì mình thấy có 2 người sinh con gái vào tuần 38, 1 người sinh con trai vào tuần 41. Mình muốn hỏi kinh nghiệm các mẹ xem thường bầu con trai liệu có phải sẽ sinh đúng ngày dự sinh hoặc muộn hơn không? Chứ để chồng về sớm quá, con mới sinh được 1, 2 tuần thì phải đi thì buồn lắm, cả vợ cả chồng không nỡ!

  ui cái này thì tùy cơ địa từng ng thôi mẹ nó ạ.

  ai tính trước được đâu….

  Con đầu thì thường sinh sớm hơn dự kiến nhưng tùy từng người, có người sinh trước cả tuần, chục ngày nhưng có người thì sinh trước có vài ba ngày, nhưng cũng có trường hợp lại sinh sau. Để chắc chắn thì khó lắm.

  Thế mới nan giải, chắc mình cứ tính đầu tháng 12 chồng về, còn lỡ sinh trước sinh sau thì đành chịu vậy, khổ thế chứ!

  mình thấy nhiều người bảo là nếu là sinh con trai mà là sinh lần đầu thường sẽ sinh sớm từ 1 tuần tới 10 ngày đấy,

  tùy vào cơ địa mỗi ng có ng sinh sớm có ng sinh muộn cũng chưa biết thế nào cả mn ah.

  Tớ dự kiến sinh 31/10 mà hôm nay đã quá 1 hôm vẫn chưa có dấu hiệu gì đây

  Mẹ này sắp sinh rồi nhỉ? hồi hộp lắm mẹ nó nhỉ? chúc mẹ nó mẹ tròn con vuông nha!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
 • Cách Nhận Biết Mang Thai Bé Gái Qua Các Triệu Chứng Ở Bà Bầu
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Mang Thai Tuần Thứ 23: Bà Bầu Nên Ăn Uống Như Thế Nào?
 • Mang Thai Tuần 38: Sự Phát Triển Của Thai Nhi Và Mẹ Bầu Nên Ăn Gì
 • Chế Độ Ăn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Và Nguyên Tắc Vàng Để Mẹ Khỏe Con Cùng Khỏe
 • Mang Thai Lần Đầu Thường Sinh Ở Tuần Thứ Mấy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lịch Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu Mang Thai. Bầu Lần Đầu Tiêm Uốn Ván Khi Nào?
 • Tiêm Phòng Uốn Ván Khi Mang Thai Lần Đầu Khi Nào? Mang Thai Lần 2 Lúc Nào?
 • Lịch Tiêm Phòng Uốn Ván Chi Tiết Cho Bà Bầu Mang Thai Lần Đầu, Lần 2 Trở Lên
 • Mang Thai Lần Đầu Và Những Điều Mẹ Cần Biết
 • Mang Thai Lần Đầu Và Những Điều Cần Biết
 • Bất cứ cái gì khi được gọi đầu tiên đều mang theo sự hồi hộp, lo lắng và bỡ ngỡ. Với những ai mang thai lần đầu cũng không phải là ngoại lệ, khi niềm vui vỡ òa biết tin mình mang thai chưa hết thì lại đếm từng ngày mong chờ sinh linh nhỏ chào đời. Để giúp chị em có một hành trang tốt nhất về lần đầu sinh nở, bài viết hôm nay Lily & WeCare sẽ giải đáp thắc mắc mang thai lần đầu sinh ở tuần thứ mấy? để mọi người được biết.

  Dấu hiệu nhận biết dành cho các mẹ sắp sinh con đầu lòng

  Vào giai đoạn cuối thai kỳ, dấu hiệu sắp sinh con tạo nên nhiều cảm xúc cho mẹ bầu thường đan xen lẫn lộn vừa vui, vừa hồi hộp thỉnh thoảng lại sợ hãi lo âu. Mặc dù bác sĩ đã cho biết ngày dự sinh nhưng chắc hẳn các mẹ vẫn không thể không lo bởi việc sinh nở thường khó theo kế hoạch và bé có thể chào đời bất cứ lúc nào.

  Bụng bầu tụt xuống, sa bụng

  1-2 tuần trước khi bé chào đời, bé sẽ dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu của bạn. Lúc này, có thể thai nhi đã ở trong tư thế sẵn sàng gặp mẹ. Vào thời điểm này, cảm giác ở khung xương chậu nặng nề hơn nên bạn sẽ thấy bản thân đi lại khó khăn hơn, lạch bạch hơn.

  Cổ tử cung bắt đầu mở

  Cổ tử cung cũng rộng mở hơn để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp đến. Điều này bạn sẽ được biết khi vào đợt kiểm tra định kỳ, bác sĩ sẽ khám độ mở cổ tử cung.

  Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

  Khi sắp sinh, bạn sẽ cảm thấy mình bị chuột rút, đau hai bên háng và phần lưng nhiều hơn thậm chí kéo dài cả tuần liền, vì đây là lần đầu bạn sinh con.

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh từ 7 – 10 ngày. Đối với những ai lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, nghĩa là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe của từng mẹ bầu, tình trạng phát triển của từng thai nhi, hay ảnh hưởng của phần nhỏ những tác động tâm lý, sự kích thích mà có những người có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  Mách mẹ bầu cách tính ngày dự kiến sinh

  Nếu nắm được cách tính ngày dự kiến sinh thì vấn đề mang thai lần đầu sinh ở tuần thứ mấy? không còn là bài toán làm khó bạn.

  Ngày đầu của kỳ kinh cuối

  Theo công thức này, đòi hỏi chị em cần nhớ đúng ngày đầu của kỳ kinh cuối và tính dựa theo công thức:

  Ngày dự kiến sinh: Lấy ngày kỳ kinh cuối +10

  Tháng dự kiến sinh: Lấy tháng kỳ kinh cuối -3 hoặc+9

  Đo chiều cao tử cung

  Trong quá trình khám thai định kỳ, mẹ bầu thường được đo chiều cao tử cung. Căn cứ vào chiều cao này có thể ước tính tuổi thai.

  Theo công thức: Lấy chiều cao tử cung /4+1 = tuổi thai

  Ví dụ: Mẹ bầu có chiều cao tử cung là 28 cm thì tuổi thai là 28/4+1= 8 tháng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Lần Đầu Nên Làm Gì Cho Mẹ Và Bé Khỏe Mạnh
 • Những Bệnh Mẹ Bầu Mang Thai Lần Đầu Nên Biết
 • Mang Thai Lần Đầu Bà Bầu 2 Tháng Đầu Nên Ăn Gì?
 • Thai 2 Tuần Có Biểu Hiện Gì?
 • Mẹ Bầu Mang Thai Lần Đầu Cần Tiêm Phòng Gì?
 • Sinh Con Đầu Lòng Thường Ở Tuần Bao Nhiêu, Mẹ Bầu Biết Chưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì, Ăn Vào Tháng Thứ Mấy Và Bao Nhiêu Thì Tốt?
 • Bà Bầu Nên Ăn Bao Nhiêu Trứng Gà Trong Một Tuần?
 • Thai Nhi Bao Nhiêu Tuần Thì Quay Đầu Ngôi Thai Thuận?
 • 8 Dấu Hiệu Dự Báo Mẹ Bầu Ắt Hẳn Sẽ Sinh Công Chúa
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Mẹ Bầu Cần Biết
 • Sinh con đầu lòng thường ở tuần bao nhiêu? Liệu sớm hay muộn hơn so với ngày dự sinh ban đầu? Đây chắc chắn là những thông tin mà các mẹ mang thai lần đầu – mang thai con so rất quan tâm.

  Cùng Poliva đi tìm câu trả lời cho vấn đề sinh con đầu lòng thường ở tuần bao nhiêu ngay trong bài viết này. Dựa trên thông tin biết được, các mẹ sẽ có được sự chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho ngày vượt cạn sắp tới.

  Thắc mắc không biết sinh con đầu lòng thường ở tuần bao nhiêu?

  Thời gian mang thai thường được các bác sỹ quy chuẩn là 42 tuần. Nếu tính theo số ngày thì cũng tương đương với khoảng 9 tháng 10 ngày mà dân gian hay nói đến.

  Một đứa trẻ chào đời trong khoảng từ 36-42 tuần đều được coi là “Đủ tháng, đủ ngày” để dễ nuôi. Tuy nhiên, thông thường những mẹ sinh con đầu lòng có khả năng sinh sớm hơn so với dự kiến (khoảng 7-10 ngày). Tức là từ 39 tuần đổ đi, mẹ bầu sẽ sinh. Một số trường hợp dù là mang thai lần đầu nhưng mẹ vẫn sinh muộn – tầm 42 tuần thì cũng không có gì đáng lo. Điều này tùy thuộc cơ địa, thể chất của mẹ và bé. Chỉ khi quá 42 tuần mà bé vẫn chưa chịu chào đời, nước ối lại đang có hiện tượng cạn dần thì mẹ bầu sẽ được chỉ định sinh mổ, lấy thai nhi ra ngoài.

  4 lưu ý để sinh con đầu lòng “Mẹ tròn con vuông”

  Tâm lý của mọi bà mẹ mang thai lần đầu đều mong muốn cuộc vượt cạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng và “mẹ tròn con vuông”. Muốn làm được điều này, mẹ mang thai lần đầu hãy chú ý 4 điều sau đây:

  Chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý, chi phí sinh nở: Ngay từ những tháng mang thai đầu tiên, các mẹ nên dự trù chi phí sinh nở. Nếu sinh mổ, chi phí thường cao hơn sinh thường gấp 2-3 lần. Nên dự trù nhiều hơn khoản tiền dự tính để tránh các chi phí phát sinh. Tiếp theo hãy chuẩn bị sẵn tâm lý vững vàng để bước vào quá trình vượt cạn. Mẹ bầu nên biết với sự trợ lực của đội ngũ bác sỹ, y tá, 99% các mẹ đều sinh nở thành công, nên chắc chắn bạn sẽ làm được.

  Chuẩn bị sẵn vật dụng sinh nở để kịp đến bệnh viện: Trong tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu nên chuẩn bị sẵn vật dụng khi sinh. Tất cả hãy cho vào một giỏ xách và để ở một nơi dễ nhìn trong phòng ngủ. Khi có dấu hiệu sắp sinh chỉ cần mang đi luôn.

  Chú ý tới dấu hiệu chuyển dạ để kịp đến bệnh viện: Chuẩn bị sinh, bụng bầu của mẹ sẽ tụt xuống, phù nề nơi bàn chân và bắp chân. Cách sinh một vài ngày thi thoảng bụng sẽ hơi ậm ạch đau và nếu có dấu hiệu vỡ ối hoặc cơn gò tử cung (đau bụng dưới như kiểu đau bụng ngày kinh, đau thắt xuống vùng lưng) thì chắc chắn trong 24 tiếng nữa, mẹ sẽ sinh. Nên chủ động đến bệnh viện sớm.

  Nhờ sự trợ giúp của người thân: Khi chuyển dạ hay trong lúc vượt cạn, cơ thể mẹ dường như mất hết sức lực. Do vậy hãy nhờ sự trợ giúp của người thân tối đa nhất.

  Poliva là đơn vị sản xuất kinh doanh Đồ dùng khách sạn, Thiết bị vệ sinh khách sạn, Thùng rác, Xe giặt là khách sạn, Xe dọn buồng phòng, Dụng cụ vệ sinh, Máy vệ sinh công nghiệp, Xe làm vệ sinh khách sạn lớn tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm, vì thế nếu các bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Con Đầu Lòng Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?
 • Phụ Nữ Đang Cho Con Bú Quan Hệ Liệu Có Mang Thai Được Không?
 • Mẹ Bầu Mang Thai Lần Đầu Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Thai Kỳ?
 • Sinh Con Đầu Lòng Mẹ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy?
 • Mang Thai Con Đầu Lòng Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là “đủ Tháng” Thì Sinh
 • Mang Thai Con Đầu Lòng Thường Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Con Đầu Lòng Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Mang Bầu Có Nên Ăn 9 Quả Trứng Ngỗng?
 • Ăn Trứng Ngỗng Khi Mang Thai Có Những Lợi Và Hại Gì?
 • 12 Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Chuẩn Xác, Dễ Nhận Biết Nhất
 • Vòng Bụng Khi Mang Thai Sẽ Thay Đổi Như Thế Nào?
 • Để biết ngày dự sinh các bác sĩ thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Hiện nay khoa học kỹ thuật tiên tiến, có sẵn các máy móc hiện đại.

  Vào giai đoạn cuối của thai kỳ, dấu hiệu sắp sinh con tạo nên cảm xúc của các bà mẹ tương lai thường đan xen lẫn lộn. Dấu hiệu chuyển dạ làm bà bầu khi vui khi hồi hộp và thỉnh thoảng lại sợ hãi lo âu. Mặc dù bác sĩ đã cho biết ngày dự sinh nhưng các mẹ vẫn không thể không lo lắng vì việc sinh nở thường khó theo kế hoạch và bé có thể chào đời bất cứ lúc nào.

  Thông thường sinh con đầu long sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày.

  Thông thường sinh con đầu long sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  Rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 42. Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Để biết ngày dự sinh các bác sĩ thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Hiện nay khoa học kỹ thuật tiên tiến, có sẵn các máy móc hiện đại, nếu chẳng may bạn không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, các bác sĩ vẫn có thể dễ dàng cho bạn biết ngày dự sinh khá chính xác.

  Mách mẹ cách tính ngày dự kiến sinh

  Hiện nay có 1 số cách tính ngày dự kiến sinh như sau:

  Ngày đầu của kỳ kinh cuối

  Trước hết, chị em cần nhớ được ngày đầu của kỳ kinh cuối (KKC) và tính dựa theo công thức:

  Ngày dự kiến sinh: Lấy ngày có KKC +10

  Tháng dự kiến sinh: Lấy tháng có KKC -3 hoặc +9

  Ví dụ: Ngày đầu của KKC của chị Hoa là 2/11/2013 Vậy ngày tháng dự kiến chị Hoa sẽ sinh con là: ngày 12 tháng 7 năm 2014

  (Cách tính: 2+10=12 .Tháng sẽ sinh: 11-3= 7)

  Chị Hoa có thể đẻ trước hoặc sau ngày dự kiến sinh 2 tuần vẫn được coi là đẻ đủ tháng.

  Đo chiều cao tử cung

  Trong quá trình khám thai định kỳ, mẹ bầu sẽ được đo chiều cao tử cung. Căn cứ vào chiều cao này có thể ước tính tuổi thai.

  Công thức như sau: (Lấy chiều cao tử cung/4)+1 = tuổi thai

  Ví dụ: Mẹ bầu có CCTC là 28 cm thì tuổi thai là 28/7+1= 8 tháng.

  Nếu chị em có CCTC từ 32 cm trở lên nghĩa là thai đã đủ tháng.

  Tuy nhiên, cách tính này thường ít được áp dụng tại các thành phố lớn hiện nay khi kỹ thuật siêu âm, đo đường kính, chu vi các bộ phận của thai nhi được áp dụng phổ biến.

  Bên cạnh đó, cách tính này không chính xác cho trường hợp mang thai quá to, nhiều nước ối hoặc thai nhỏ, suy dinh dưỡng.

  Chuẩn bị sinh con đầu lòng cha mẹ cần biết

  Gói những gì cần mang đến bệnh viện vào một cái túi

  Danh sách những món đồ cần chuẩn bị không thể không có các giấy tờ y tế, kẹo để bổ sung một chút năng lượng, cùng với điện thoại di động và bộ sạc. Hãy coi như bạn đang chuẩn bị cho kì nghỉ cuối tuần. Nhớ sắp xếp sẵn các đồ dùng vệ sinh cá nhân, đồ ngủ, áo ngực cho bú và miếng lót thấm sữa.

  Thiết lập không gian nhà bạn

  Bạn đã mua cũi hoặc nôi cho bé hay chưa? Và bạn đã chuẩn bị không gian cho bé ăn uống, tắm rửa, ngủ nghỉ như thế nào?

  Việc loại bỏ các yếu tố nguy hiểm cho bé cũng rất quan trọng. Mặc dù điều này chỉ thật sự cần thiết khi bé bắt đầu tập bò, nghĩa là khi bé được khoảng sáu tháng tuổi, nhưng bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc gắn các song chắn cửa sổ, bịt các ổ điện và khóa tất cả các tủ có chứa vật sắc nhọn hay nguy hiểm ngay từ bây giờ.

  Cách hiệu quả nhất để kiểm tra tính an toàn của ngôi nhà là giả vờ bò quanh nhà và nhìn mọi thứ từ tầm mắt của bé. Bằng cách này, bạn sẽ phát hiện ra những mối nguy tiềm ẩn cho bé ở trong nhà.

  Bạn đã tìm được ai để giúp đỡ bạn tại nhà trong một hai tuần đầu sau khi sinh hoặc cho đến khi bạn không cần hỗ trợ nữa hay chưa?

  Nếu bạn muốn thuê người giữ trẻ, nên bắt đầu từ một tháng trước khi có nhu cầu. Bằng cách này, bạn có thể cùng chăm sóc bé với người giữ trẻ trong tháng cuối cùng của thời gian nghỉ thai sản. Điều này sẽ cho phép mẹ có thêm thời gian rảnh cũng như đảm bảo rằng mình đã tìm được bảo mẫu phù hợp.

  Thói quen rõ ràng và ngăn nắp sẽ giúp cho cuộc sống thường nhật thoải mái hơn. Ngoài việc chuẩn bị không gian ngủ nghỉ, ăn uống và tắm rửa, bạn cũng cần ghi lại thông tin chi tiết về việc ăn uống, ngủ nghỉ, vệ sinh… của bé để tiện cho việc theo dõi sức khỏe.

  Có một đứa con chẳng khác nào một quả bom bị kích nổ. Trung tâm vụ nổ là cuộc sống của bạn. Một đứa bé xuất hiện chắc chắn sẽ kéo theo sự rối loạn, vì vậy bạn càng rõ ràng và ngăn nắp thì cuộc sống của bạn càng thoải mái.

  Các bà mẹ tương lai phải sẵn sàng đối mặt với tất cả các tình huống có thể xảy ra. Nếu bạn làm tốt công tác chuẩn bị, bạn sẽ loại bỏ được rất nhiều phiền toái nhưng chắc chắn vẫn sẽ có đủ loại rắc rối xuất hiện.

  Hãy biết rằng khi bạn đưa bé về nhà thì nhiều biến số ngoài tầm kiểm soát của bạn cũng xuất hiện. Lý do khiến nhiều người thấy khó khăn sau khi sinh con là vì đó là lần đầu tiên họ mất quyền kiểm soát cuộc sống của mình.

  Tóm lại, hãy bỏ qua những kỳ vọng của bạn về cuộc sống gia đình mới, về thói quen ngủ nghỉ bú mớm của bé… và ra sức tận hưởng cuộc sống. Nếu không, bạn sẽ mất đi một khoảng thời gian tuyệt diệu.

  Tổng hợp & BT: Mai Hạ (sinhcon.com)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Của Thai Kỳ?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy, Có Phải Thường Sinh Sớm?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy ?
 • Mang Thai Lần Đầu Thường Sinh Sớm So Với Ngày Dự Sanh Phải Không Các Mẹ?
 • Mang Thai Uống Atisô Được Không?
 • Mang Thai Lần Đầu Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh Vậy Nhỉ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nổi Mụn Khi Mang Thai
 • Có Bầu Bỗng Nổi Mụn Khắp Mặt, Mẹ Đang Mang Thai Bé Trai Hay Bé Gái Đây?
 • Bầu Mấy Tháng Không Được Đi Máy Bay Và Những Lưu Ý Mẹ Cần Biết?
 • Mang Thai Mấy Tuần Thì Biết Trai Hay Gái?
 • Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To, Mỗi Mẹ Sẽ Có Một Đáp Án Của Riêng Mình!
 • Trên lí thuyết, một quá trình mang thai bình thường sẽ kéo dài 42 tuần kể từ lúc bắt đầu thụ tha i đến khi em bé chào đời. Tuy nhiên, con số 42 tuần này còn tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe của từng bà mẹ cũng như tình trạng phát triển của từng thai nhi và các tác động bên ngoài như tâm lí, sự kích thích mà mẹ bầu có thể sinh sớm hoặc sinh muộn hơn so với dự kiến.

  Để trả lời cho câu hỏi ” mang thai lần đầu bao nhiêu tuần thì sinh?” .Theo thông thường, mang thai lần đầu sẽ sinh sớm hơn 1 – 2 tuần so với ngày dự sinh. Sự sai lệch này xuất phát do tâm lí bỡ ngỡ, lo lắng của những người lần đầu làm mẹ sẽ tác động đến quá trình phát triển của thai kì, cũng như do chưa có kinh nghiệm nên mẹ bầu sai lệch do đoán sai thời điểm thụ thai.

  Gợi ý hai cách tính ngày dự sinh cho mẹ bầu

  1. Tính ngày dự sinh dựa trên ngày đầu của kỳ kinh cuối

  Ngày dự kiến sinh: Lấy ngày có kì kinh cuối +10 Tháng dự kiến sinh: Lấy tháng có kì kinh cuối -3 hoặc +9.

  Cách tính này đòi hỏi mẹ bầu phải nhớ chính xác kì kinh cuối của mình.

  2. Tính ngày dự sinh bằng cách đo chiều cao tử cung.

  Trong quá trình khám thai định kỳ, mẹ bầu sẽ được đo chiều cao tử cung. Căn cứ vào chiều cao này có thể ước tính tuổi thai, bằng cách:

  (Lấy chiều cao tử cung/4)+1 = tuổi thai

  Cách tính này không áp dụng cho trường hợp mang thai quá to, nhiều nước ối hoặc thai nhỏ, suy dinh dưỡng.

  Cách tính này hiện nay ít được áp dụng do kỹ thuật siêu âm, đo đường kính, chu vi các bộ phận của thai nhi đã được áp dụng phổ biến.

  Sắp đến ngày sinh, cổ tử cung sẽ giãn ra và mềm hơn để chuẩn bị cho em bé chào đời. Do đó, lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. Khi mẹ bầu thấy lượng dịch nhầy nhiều, đặc, kèm theo các tia máu do cổ tử cung bị rạn nứt quá mức thì bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình “lâm bồn”.

  2. Bụng tụt xuống hẳn so với bình thường

  Khi mang thai, mẹ thường có cảm giác khó thở do thai nhi đè lên cơ hoành khiến việc hô hấp gặp khó khăn. Tuy nhiên, càng gần những ngày cuối thai kì, mẹ bầu thường cảm thấy dễ thở hơn nhưng lại đi tiểu nhiều hơn do thai nhi tụt xuống và gây sức ép lên bàng quang. Thai nhi càng tụt sâu xuống xương chậu thì càng gần tới ngày sinh.

  3. Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

  Dấu hiệu đặc trưng cho việc sắp sinh là các cơn co thắt chuyển dạ. Các cơn co thắt có thể diễn ra trước vài tuần thậm chí là vài tháng trước khi sinh. Càng gần đến ngày sinh, các cơn co thắt sẽ bắt đầu ở phần lưng dưới, chuyển lên vùng bụng dưới rồi xuống cẳng chân. Các cơn co thắt sẽ dần trở nên mạnh mẽ hơn với tần suất nhiều hơn. Dù bạn có thay đổi vị trí, hay tư thế gì thì các cơn co thắt vẫn không biến mất.

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Bầu Lần 2 Tiêm Phòng Uốn Ván Khi Nào?
 • Mang Bầu Lần 2 Tiêm Phòng Uốn Ván Khi Nào
 • Bà Bầu Cần Biết: Mang Thai Lần 2 Tiêm Uốn Ván Khi Nào Là Tốt Nhất?
 • Thời Gian Mang Thai Lần 2 Sau Sinh Mổ Bao Lâu Là Tốt Nhất?
 • Lưu Ý Mang Thai Lần 2 Sau Khi Sinh Mổ Lần 1
 • Thường Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Có Sữa Non?
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Có Phôi Thai? Xuất Hiện Ở Tuần Thứ Mấy
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Có Tim Thai, Phôi Thai?
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Siêu Âm Thấy Tim Thai? Lịch Siêu Âm & Khám Thai Định Kỳ Cho Bà Bầu
 • Mang Thai Bao Lâu, Thai Nhi Được Mấy Tuần Tuổi Thì Siêu Âm Được?
 • Có bầu 9 tháng 10 ngày thì sanh xong con so thường sanh sớm hơn 1-2 tuần so với ngày dự sinh. Một thai kỳ thường có 38- 40 tuần thai, nhưng việc dự tính ngày dự sinh có thể sai lệch do dự đoán sai thời điểm thụ thai.

  Phụ nữ mang thai bao nhiêu ngày thì sinh?

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  Thai kỳ thường có 38-40 tuần

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 42. Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  4 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu nào cũng cần phải thuộc lòng

  Xuất hiện dịch nhầy bất thường

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

  Bụng tụt xuống hẳn so với bình thường

  Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

  • Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.
  • Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.
  • Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.
  • Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra. Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

  • mang thai bao nhieu tuan thi sinh
  • mang thai bao nhiêu ngày thì sinh
  • dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần
  • mang thai bao nhieu tuan thi sinh e be
  • 40 tuần là mấy tháng
  • 9 tháng 10 ngày là bao nhiêu ngày
  • kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thai Nhi Bao Nhiêu Tuần Thì Quay Đầu & Dấu Hiệu Ngôi Thai Ngược Là Gì?
 • Thai Nhi Bao Nhiêu Tuần Thì Quay Đầu, Quay Đầu Sớm Có Sao Không?
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Được Xem Là Đủ Tháng Để Sinh?
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là “đủ Tháng” Để Sinh Con Khỏe Mạnh
 • Những Điều Mẹ Nên Biết Về Tim Thai Và Tim Thai Khi Nào Xuất Hiện
 • Sinh Con So Thường Sinh Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu, Sớm Hay Muộn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bị Cúm Khi Mang Thai Tháng Thứ 8
 • Biểu Hiện Của Phụ Nữ Mang Thai Tháng Đầu Tiên.
 • Quan Hệ Khi Mang Thai Tháng Đầu Bị Ra Máu Có Nguy Hiểm Không?
 • Quan Hệ Khi Mang Thai Bị Ra Máu Nâu Nguyên Nhân Sao Bị?
 • Mang Bầu Cần Kiêng Những Gì?
 • Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sanh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần các mẹ cần ghi nhớ như bụng bầu tụt xuống thấp, xuất hiện các cơn co thắt thường xuyên hơn và những lưu ý khác bên dưới. Mang thai lần đầu tiêm mấy mũi uốn ván?Mang thai lần đầu cần biết những gì? Thai kỳ thường có bao nhiêu tuần? Theo các…

  Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sanh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần các mẹ cần ghi nhớ như bụng bầu tụt xuống thấp, xuất hiện các cơn co thắt thường xuyên hơn và những lưu ý khác bên dưới.

  • Mang thai lần đầu tiêm mấy mũi uốn ván?
  • Mang thai lần đầu cần biết những gì?

  Thai kỳ thường có bao nhiêu tuần?

  Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 42. Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Để biết ngày dự sinh các bác sĩ thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Hiện nay khoa học kỹ thuật tiên tiến, có sẵn các máy móc hiện đại, nếu chẳng may bạn không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, các bác sĩ vẫn có thể dễ dàng cho bạn biết ngày dự sinh khá chính xác.

  Mang thai con đầu bao nhiêu tuần thì sanh?

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Nên xem: Chi phí sanh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  3 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu nào cũng cần phải thuộc lòng

  Xuất hiện dịch nhầy bất thường

  Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài.

  Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

  Bụng tụt xuống hẳn

  Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

  Nên xem: Bảng giá sinh ở bệnh viện Từ Dũ mới nhất 2022

  Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

  Các cơn co thắt là dấu hiệu sớm nhận biết việc sắp sinh. Bạn có thể phải trải qua các cơn co thắt Braxton-Hicks trong vài tuần hay thậm chí cả tháng trước khi sinh. Bạn sẽ cảm thấy đau tức khó chịu bởi các cơ ở tử cung đang siết chặt để chuẩn bị cho thời điểm hết sức quan trọng (đón chào bé yêu ra đời).

  • Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.
  • Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.
  • Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.
  • Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

  Vỡ ối báo mẹ hiệu sắp sinh

  Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra.

  Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

  Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

  tu khoa

  • các mẹ sinh con ở tuần bao nhiêu
  • mang thai bao nhiêu ngày thì sinh
  • dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần
  • kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Con Trai Có Nên Ăn Yến ?
 • ‘mẹ Mang Thai Con Trai Không Được Ăn Yến’
 • [Giải Đáp] Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Của Thai Kỳ?
 • Nữ Bác Sĩ Sữa Mẹ Mách Bí Quyết Ăn Gì Để Sữa Nhiều Và Chất Lượng Nhất
 • Mẹo Hay Giúp Hạn Chế Đi Tiểu Nhiều Khi Mang Thai
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100