Mẹ Bầu Mang Thai Lần Đầu Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Thai Kỳ?

--- Bài mới hơn ---

 • Phụ Nữ Đang Cho Con Bú Quan Hệ Liệu Có Mang Thai Được Không?
 • Mang Thai Con Đầu Lòng Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?
 • Sinh Con Đầu Lòng Thường Ở Tuần Bao Nhiêu, Mẹ Bầu Biết Chưa?
 • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì, Ăn Vào Tháng Thứ Mấy Và Bao Nhiêu Thì Tốt?
 • Bà Bầu Nên Ăn Bao Nhiêu Trứng Gà Trong Một Tuần?
 • Dấu hiệu chuyển dạ, thời gian sắp sinh luôn khiến mẹ bầu khi vui, khi hồi hộp thậm chí là lo lắng đến sợ hãi bởi lần đầu sinh con mẹ bầu không biết trong thời kỳ mang thai lần đầu thường sinh vào tuần thứ mấy thai kỳ. Để giúp mẹ bầu có những thông tin cần thiết, Lily & WeCare sẽ chia sẻ cùng bạn.

  Thời thuở xa xưa khi đời sống xã hội chưa phát triển thì sinh con dường như là một trong những vấn đề xảy ra một cách “tự nhiên” và con người lúc này chưa để ý tới sinh con theo kế hoạch hay cần chuẩn bị những gì trước khi mẹ bầu sinh em bé đầu lòng. Có chăng tất cả mới chỉ thuộc về ” kinh nghiệm” dân gian truyền miệng.

  Ngày ngay khi đời sống được cải thiện, sinh con đặc biệt là con đầu lòng càng trở thành vấn đề cấp thiết được nhiều cha mẹ quan tâm.

  Các chuyên gia y học cho biết, thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh khoảng từ 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên mang thai, mọi kiến thức về thai kỳ về sự phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0 nếu mẹ không tìm hiểu kiến thức. Thế nên có muôn vàn những câu hỏi, nỗi băn khoăn, thấp thỏm không yên luôn là tâm lý của mẹ bầu chuẩn bị sinh con đầu lòng.

  Người xưa có câu “mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày”, tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai 42 tuần sẽ sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ bầu mà có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  Thực tế có nhiều mẹ bầu có thể sinh sớm hơn dự kiến ở tuần thứ 36 hoặc sinh muộn hơn tuần thứ 42, điều này được cho là bình thường và không có gì đáng lo ngại.

  Thông thường mẹ bầu mang thai lần đầu thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  Để dự sinh các bác sĩ thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Hiện nay với sự phát triển của khoa học hiện đại nếu bạn không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối, các bác sĩ vẫn có thể dễ dàng cho bạn biết ngày dự sinh khá chính xác.

  Mách mẹ cách tính ngày dự kiến sinh

  Hiện nay có 1 số cách tính ngày dự kiến sinh mà chị em có thể tham khảo như sau:

  Ngày đầu của kỳ kinh cuối

  Trước hết, chị em cần xác định được ngày đầu của kỳ kinh cuối (KKC) và tính dựa theo công thức như sau:

  Ngày dự kiến sinh là: Lấy ngày có KKC +10

  Tháng dự kiến sinh là: Lấy tháng có KKC -3 hoặc +9

  Đo chiều cao tử cung

  Trong quá trình khám thai định kỳ, các bấc sĩ sẽ tiến hành đo chiều cao tử cung. Căn cứ vào chiều cao này bác sĩ có thể ước tính tuổi thai.

  Công thức: Lấy chiều cao tử cung/4+1 = tuổi thai

  Tuy nhiên, đối với cách tính này thường ít được áp dụng , bởi hiện nay khi khoa học kỹ thuật phát triển, các phương pháp siêu âm, đo đường kính, chu vi các bộ phận của thai nhi được áp dụng sẽ chẩn đoán một cách chính các ngày dự sinh cho mẹ bầu.

  Chuẩn bị sinh con đầu lòng cha mẹ cần biết

  Để chuẩn bị sinh em bé, nhất là sinh con đầu lòng. Mẹ bầu cần thiết phải chuẩn bị những điều cơ bản để có thể chăm sóc em bé ngay từ bụng mẹ khi bé sắp chào đời từ chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý. Ngoài ra, mẹ bầu cần giữ một tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu.

  Bài viết trên hy vọng đã mang đến bạn đọc những thông tin cần thiết để có thể giải đáp kiến thức về mẹ bầu mang thai lần đầu thường sinh vào tuần thứ mấy thai kỳ để có sự chuẩn bị thật tốt trước khi sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Con Đầu Lòng Mẹ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy?
 • Mang Thai Con Đầu Lòng Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là “đủ Tháng” Thì Sinh
 • Có Kinh Xong Thử Que 2 Vạch Là Sao? Có Phải Mang Thai
 • Quan Hệ Xong Tinh Trùng Chảy Ra Ngoài Có Thai Được Không?
 • Có Thai Uống Trà Atiso Được Không? Nhiều Quá Coi Chừng Gây Hại!
 • Mang Thai Lần Đầu Thường Sinh Ở Tuần Thứ Mấy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lịch Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu Mang Thai. Bầu Lần Đầu Tiêm Uốn Ván Khi Nào?
 • Tiêm Phòng Uốn Ván Khi Mang Thai Lần Đầu Khi Nào? Mang Thai Lần 2 Lúc Nào?
 • Lịch Tiêm Phòng Uốn Ván Chi Tiết Cho Bà Bầu Mang Thai Lần Đầu, Lần 2 Trở Lên
 • Mang Thai Lần Đầu Và Những Điều Mẹ Cần Biết
 • Mang Thai Lần Đầu Và Những Điều Cần Biết
 • Bất cứ cái gì khi được gọi đầu tiên đều mang theo sự hồi hộp, lo lắng và bỡ ngỡ. Với những ai mang thai lần đầu cũng không phải là ngoại lệ, khi niềm vui vỡ òa biết tin mình mang thai chưa hết thì lại đếm từng ngày mong chờ sinh linh nhỏ chào đời. Để giúp chị em có một hành trang tốt nhất về lần đầu sinh nở, bài viết hôm nay Lily & WeCare sẽ giải đáp thắc mắc mang thai lần đầu sinh ở tuần thứ mấy? để mọi người được biết.

  Dấu hiệu nhận biết dành cho các mẹ sắp sinh con đầu lòng

  Vào giai đoạn cuối thai kỳ, dấu hiệu sắp sinh con tạo nên nhiều cảm xúc cho mẹ bầu thường đan xen lẫn lộn vừa vui, vừa hồi hộp thỉnh thoảng lại sợ hãi lo âu. Mặc dù bác sĩ đã cho biết ngày dự sinh nhưng chắc hẳn các mẹ vẫn không thể không lo bởi việc sinh nở thường khó theo kế hoạch và bé có thể chào đời bất cứ lúc nào.

  Bụng bầu tụt xuống, sa bụng

  1-2 tuần trước khi bé chào đời, bé sẽ dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu của bạn. Lúc này, có thể thai nhi đã ở trong tư thế sẵn sàng gặp mẹ. Vào thời điểm này, cảm giác ở khung xương chậu nặng nề hơn nên bạn sẽ thấy bản thân đi lại khó khăn hơn, lạch bạch hơn.

  Cổ tử cung bắt đầu mở

  Cổ tử cung cũng rộng mở hơn để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp đến. Điều này bạn sẽ được biết khi vào đợt kiểm tra định kỳ, bác sĩ sẽ khám độ mở cổ tử cung.

  Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

  Khi sắp sinh, bạn sẽ cảm thấy mình bị chuột rút, đau hai bên háng và phần lưng nhiều hơn thậm chí kéo dài cả tuần liền, vì đây là lần đầu bạn sinh con.

  Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh từ 7 – 10 ngày. Đối với những ai lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

  Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, nghĩa là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe của từng mẹ bầu, tình trạng phát triển của từng thai nhi, hay ảnh hưởng của phần nhỏ những tác động tâm lý, sự kích thích mà có những người có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

  Mách mẹ bầu cách tính ngày dự kiến sinh

  Nếu nắm được cách tính ngày dự kiến sinh thì vấn đề mang thai lần đầu sinh ở tuần thứ mấy? không còn là bài toán làm khó bạn.

  Ngày đầu của kỳ kinh cuối

  Theo công thức này, đòi hỏi chị em cần nhớ đúng ngày đầu của kỳ kinh cuối và tính dựa theo công thức:

  Ngày dự kiến sinh: Lấy ngày kỳ kinh cuối +10

  Tháng dự kiến sinh: Lấy tháng kỳ kinh cuối -3 hoặc+9

  Đo chiều cao tử cung

  Trong quá trình khám thai định kỳ, mẹ bầu thường được đo chiều cao tử cung. Căn cứ vào chiều cao này có thể ước tính tuổi thai.

  Theo công thức: Lấy chiều cao tử cung /4+1 = tuổi thai

  Ví dụ: Mẹ bầu có chiều cao tử cung là 28 cm thì tuổi thai là 28/4+1= 8 tháng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Lần Đầu Nên Làm Gì Cho Mẹ Và Bé Khỏe Mạnh
 • Những Bệnh Mẹ Bầu Mang Thai Lần Đầu Nên Biết
 • Mang Thai Lần Đầu Bà Bầu 2 Tháng Đầu Nên Ăn Gì?
 • Thai 2 Tuần Có Biểu Hiện Gì?
 • Mẹ Bầu Mang Thai Lần Đầu Cần Tiêm Phòng Gì?
 • Sinh Con Đầu Lòng Mẹ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bầu Mang Thai Lần Đầu Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Thai Kỳ?
 • Phụ Nữ Đang Cho Con Bú Quan Hệ Liệu Có Mang Thai Được Không?
 • Mang Thai Con Đầu Lòng Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?
 • Sinh Con Đầu Lòng Thường Ở Tuần Bao Nhiêu, Mẹ Bầu Biết Chưa?
 • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì, Ăn Vào Tháng Thứ Mấy Và Bao Nhiêu Thì Tốt?
 • Con so thường sinh vào tuần thứ mấy là điều quan tâm của rất nhiều bà bầu mang thai lần đầu. Điều này là dễ biểu bởi thời gian mang thai con so sớm hay muộn đóng vai trò quan trọng. Việc xác định thời điểm sinh con giúp mẹ chuẩn bị tâm lý cũng như đồ dùng cho con chỉn chu hơn.

  Con so thường sinh vào tuần thứ mấy?

  Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi con so thường sinh vào tuần thứ mấy. Mặc dù các bà mẹ có thể xác định ngày dự sinh qua những phép tính đơn giản hoặc dựa vào chẩn đoán của bác sĩ, nhưng ngày dự sinh không phải bao giờ cũng chính xác. Các cụ vẫn có câu “mang thai 9 tháng 10 ngày”, khoảng thời gian này tương ứng khoảng 42 tuần. Tuy nhiên, thời gian mang thai còn tùy thuộc vào thể trạng của mỗi mẹ.

  Thông thường, mang thai con so các mẹ có nhiều khả năng sinh sớm hơn dự kiến. Nguyên nhân là do nhiều người còn chưa có kinh nghiệm khi sinh con đầu lòng, hơn nữa kết hợp với những tác động về tâm lý, tình cảm cũng có thể khiến người mẹ sinh con sớm hơn.

  Nếu sinh sớm hơn so với thời gian mang thai trung bình, con so sẽ có thể được sinh vào tuần thứ 36 của thai kỳ. Trong một số trường hợp sinh muộn, mẹ có thể sinh con vào tuần thứ 42. Nếu đến tuần thứ 42 mà bé vẫn chưa chịu chào đời, lại cộng thêm tình trạng nước ối cạn, các bác sĩ có thể chỉ định mổ để lấy thai nhi ra ngoài.

  Thời gian chuyển dạ sinh con so chậm hay nhanh?

  Không chỉ thắc mắc sinh con so vào tuần thứ mấy, các bà bầu cũng có thắc mắc sinh con so có lâu không? Quá trình sinh con khiến không ít mẹ cảm thấy vô cùng đau đớn và mệt mỏi. Tuy nhiên, thời gian sinh nhanh hay chậm lại tùy thuộc vào mỗi phụ nữ, vào mỗi lần mang thai và một số yếu tố khác. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian chuyển dạ bao gồm:

  • Sinh con đầu hay con thứ
  • Xương chậu của thai phụ (hình dạng và kích thước)
  • Vị trí của bé
  • Sức mạnh và thời gian co của mẹ
  • Chuyển dạ tự nhiên hay cần kích thích
  • Tuổi của mẹ (tuổi mẹ)

  Thông thường các bà mẹ sinh con lần đầu sẽ trải qua từ 6 tới 12 tiếng chuyển dạ (kể từ khi tử cung mở được 4cm) và mất khoảng 8 tiếng để sinh bé. Tổng thời gian sinh từ lúc chuyển dạ tới khi kết thúc có thể lên tới 20 giờ ở phụ nữ sinh con lần đầu.

  Theo dữ liệu nghiên cứu mới từ một nghiên cứu liên bang của Viện Y tế Quốc gia (NIH), trong gần 140.000 ca sinh từ những năm 1960 tới những năm 2000, thời gian sinh con so của phụ nữ ngày càng tăng. Nếu như 50 năm trước, thời gian sinh con so chỉ kéo dài chưa đầy 4 giờ thì nay một người mẹ sinh con so cần ít nhất 6.5 giờ để sinh con. Các nhà nghiên cứu cho biết sự khác biệt này với nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Tuổi của các bà mẹ đã tăng lên: Vào thời điểm sinh con, các bà mẹ vào năm 2000 có độ tuổi lớn hơn những bà mẹ năm 1960 trung bình khoảng bốn tuổi. Các nhà nghiên cứu cho rằng các bà mẹ lớn tuổi có xu hướng sinh con lâu hơn các bà mẹ trẻ.
  • Các bước sinh nở giai đoạn sau đã thay đổi: Trong những năm 1960, các bác sĩ sản khoa đã sử dụng một vết mổ để mở rộng âm đạo trong khi sinh hoặc sử dụng các dụng cụ phẫu thuật để lấy em bé ra khỏi ống sinh. Ngày nay, các bác sĩ có thể can thiệp khi chuyển dạ không xâm lấn bằng cách sử dụng oxytocin hoặc thực hiện sinh mổ. Đây là những thủ tục sinh sản rất khác nhau có thể có ảnh hưởng đến chuyển dạ và việc sinh con.

  Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã tìm được trả lời cho câu hỏi con so thường sinh vào tuần thứ mấy. Thời điểm sinh con so phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có thể trạng và tâm lý người mẹ. Bởi vậy, để sinh con khỏe mạnh, các bà bầu cần chú ý tới việc giữ cho tâm lý luôn thoái mái nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Con Đầu Lòng Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là “đủ Tháng” Thì Sinh
 • Có Kinh Xong Thử Que 2 Vạch Là Sao? Có Phải Mang Thai
 • Quan Hệ Xong Tinh Trùng Chảy Ra Ngoài Có Thai Được Không?
 • Có Thai Uống Trà Atiso Được Không? Nhiều Quá Coi Chừng Gây Hại!
 • Khi Đang Mang Thai Uống Paracetamol Có An Toàn Không ?
 • Con So Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thai Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là Đủ Tháng Để Sinh?
 • Chỉ Số Thai Tuần Thứ 11 Là Bao Nhiêu Để Biết Bé Phát Triển Khỏe Mạnh?
 • 10+ Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Giúp Các Mẹ Xác Định Giới Tính Con
 • Ăn Gì Để Trứng Khỏe Dễ Thụ Thai Đẻ Con Trai * Hi Bacsi
 • Mang Bầu Con Trai, Mẹ Ăn Thịt Gà Sẽ Làm Teo Cậu Nhỏ Của Em Bé?
 • Con so thường sinh vào tuần thứ mấy?

  Con so thường sinh vào tuần thứ mấy?

  Con so thường sinh sớm hơn dự tính khoảng 7-10 ngày, tức là thường sinh vào tuần thức 37 của thai lỳ. Lần đầu làm mẹ, những kiến thức về thai kỳ có thể là quá xa lạ với các mẹ bầu. Do đó, người thân cần quan tâm chú ý đến mẹ bầu nhiều hơn. Và thai phụ cần gặp bác sĩ nhiều hơn trong khoảng thời gian gần sinh để xử lý kịp thời.

  Cách tình ngày dự sinh

  Bạn có thể tính ngày dự sinh dựa theo chu ký kinh nguyệt cuối cùng. Bạn nên lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cộng thêm 280 ngày (khoảng 40 tuần) là ra được ngày dự sinh. Phương pháp này áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều 28 ngày. Nếu chu kỳ của bạn dài hoặc ngắn hớn thì ngày dự sinh sẽ cộng hoặc trừ tương đương.

  Bạn có thể dựa vào kết quả siêu âm 3 tháng đầu để tính ngày dự sinh. Bác sĩ sẽ đo chiều dài thai nhi và kích thước túi ối để tính tuổi thai hiện tại và tính ngày dự sinh.

  Cách tính ngày dự sinh chỉ là tương đối. Còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến ngày sinh thực tế của bà bầu.

  Dấu hiệu sắp sinh của bà bầu

  Biết được con so thường sinh vào tuần thứ mấy rồi, bạn cũng cần để ý các dấu hiệu sắp sinh của bà bầu để có biện pháp chuẩn bị kịp thời.

  Khi mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm cho bào thai. Khi sắp sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra để chuẩn bị cho bé ra ngoài. Do đó, lớp nhầy cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. Lượng dịch có thể chảy nhiều, đặc, có thể kèm tia máu.

  Vỡ ối

  Vỡ ối là biểu hiện cuối cùng cho thấy bà bầu sắp sinh. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra với chưa đầy 15% tổng ca sinh. Bạn cần chú ý cả những biểu hiện khác để biết được mình sắp sinh hay chưa.

  Bụng tụt xuống hẳn

  Khi gần sinh, bé sẽ tụt xuống sâu hơn vùng khung xương chậu để chuẩn bị chào đời. Bé càng tụt sâu thì ngày sinh càng đến gần. Mẹ cũng có thể đi tiểu nhiều hơn do bàng quang của mẹ bị tăng áp lực bởi bé.

  Đau dữ dội

  Khi các cơ ở tử cung siết chặt là lúc bé chuẩn bị chào đời. Cần nhận biết các cơn đau của sắp sinh với các cơn đau khác.

  + Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ ngày càng mạnh hơn chứ không giảm đi.

  + Cơn đau không mất dù bạn có thay đổi tư thế.

  + Cơn đau bắt đầu ở phần lưng dưới, chuyển lên vùng bụng dưới và có thể xuống bắp chân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đẻ Con So Thường Sinh Vào Tuần Bao Nhiêu Thai Kì ?
 • Mẹ Bầu Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Con So Sinh Sớm Hay Muộn, Dấu Hiệu Sắp Sinh Thế Nào Mẹ Bầu Cần Xem Ngay!
 • Sinh Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn? Dự Kiến Tuần Thứ Bao Nhiêu? Bapluoc.com
 • Con Rạ Thường Sinh Sớm Hay Muộn So Với Ngày Dự Sinh?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy, Có Phải Thường Sinh Sớm?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Của Thai Kỳ?
 • Mang Thai Con Đầu Lòng Thường Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?
 • Con Đầu Lòng Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Mang Bầu Có Nên Ăn 9 Quả Trứng Ngỗng?
 • Thông thường khi đứa trẻ ra đời sẽ dựa vào thứ tự sinh trước hay sinh sau để biết đó là con so hay con rạ. Con so là con đầu lòng mà người mẹ mang thai và sinh ra. Ngược lại, con rạ là chỉ những đứa trẻ sinh lần thứ 2 trở đi.

  Ở những bà mẹ có sức khỏe bình thường ổn định suốt thai kỳ con rạ sinh dễ hơn con so. Nhưng cũng có nhiều bà mẹ sinh con đầu lòng thuận lợi, đến em bé thứ 2 lại gặp các vấn đề khó sinh.

  Thời kỳ mang thai theo dân gian đúc kết lại ở phụ nữ là 9 tháng 10 ngày. Khi khoa học phát triển người ta đã tìm ra thời điểm chính xác nhất mà phụ nữ sinh con sẽ rơi vào khoảng thời gian là từ 38 đến 40 tuần. Nhưng cũng có những người sẽ có thời gian sinh con từ 36 hay 42 tuần.

  Tuy nhiên ở mỗi thai kỳ sẽ phụ thuộc vào từng yếu tố riêng về có địa người mẹ, tình trạng của thai nhi… để quyết định thời gian chuyển dạ tốt nhất.

  Khi dự đoán ngày sinh chính xác nhất các bác sĩ sẽ dựa vào ngày cuối cùng của thời kỳ kinh nguyệt và chỉ số siêu âm thai để tính ngày dự sinh. Nhưng con số này chỉ là tương đối và phụ thuộc vào việc bạn sinh con rạ hay con so.

  10 bí quyết để mẹ bầu không lúng túng trước khi sinh

  Cách tính thời gian dự kiến sinh con chuẩn nhất

  Chu kỳ kinh nguyệt: Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ mà các bác sĩ sẽ lấy ngày kinh cuối cùng cộng với 9 tháng và 7 ngày là ra ngày dự sinh.

  Thời gian phản ứng của thai nhi: ở mỗi em bé phản ứng mang thai sẽ bắt đầu từ 6 tuần từ khi mất kinh. Bạn có thể dựa vào ngày này và cộng thêm 34 tuần là ra thời gian dự sinh.

  Thời gian cử động của thai nhi: Vào khoảng thời gian từ cuối tháng thứ 4 – 5, sản phụ sẽ thấy bé cử động lần đầu tiên. Từ đó bạn lấy ngày này cộng thêm 20 tuần sẽ ra ngày dự tính sinh của thai nhi.

  Con rạ thường sinh vào tuần bao nhiêu?

  Trên thực tế, không có bất cứ nghiên cứu nào về việc con rạ sinh vào tháng nào. Bình thường nếu sinh con đầu lòng người mẹ sẽ chuyển dạ sớm hơn ngày dự kiến là 7 – 10 ngày. Nhưng ở con rạ, việc sinh em bé có thể là gần đến ngày sinh hoặc sinh muộn hơn bình thường.

  Điều này còn phụ thuộc vào cơ địa, tâm lý, tình trạng phát triển từ bên ngoài mà mẹ có thể sinh sớm hay muộn. Trong đó, tâm lý khá quan trọng với các bà mẹ, bởi khi mang thai phụ nữ sẽ có sự thay đổi nội tiết tố dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi. Tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi và khiến sản phụ dễ sảy thai, mang thai ngoài tử cung, chuyển dạ sớm hơn bình thường.

  Vì thế, khi mang thai lần đầu tiên các bà mẹ thường chịu nhiều áp lực sẽ sinh sớm hơn bình thường. Còn những người đẻ con rạ đã thích nghi và quen dần với việc này nên đứa trẻ sẽ lâu ra hơn những đứa trẻ sinh đầu tiên.

  Nguồn tham khảo : 2khoe.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Lần Đầu Thường Sinh Sớm So Với Ngày Dự Sanh Phải Không Các Mẹ?
 • Mang Thai Uống Atisô Được Không?
 • Bà Bầu Có Nên Uống Trà Atiso Không?
 • Có Thai Uống Nước Yến Được Không ?
 • Thuốc Phosphalugel (Thuốc Dạ Dày Chữ P) Chữa Bệnh Dạ Dày Có Tốt Không? Tác Dụng Phụ Như Thế Nào? Những Lưu Ý Thận Trọng Khi Sử Dụng
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy, Có Phải Thường Sinh Sớm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Của Thai Kỳ?
 • Mang Thai Con Đầu Lòng Thường Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?
 • Con Đầu Lòng Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Mang Bầu Có Nên Ăn 9 Quả Trứng Ngỗng?
 • Ăn Trứng Ngỗng Khi Mang Thai Có Những Lợi Và Hại Gì?
 • Mang thai con so thường sinh sớm hơn khoảng 7-10 ngày so với ngày dự sinh xong đây chỉ là kết quả tương đối mang tính tham khảo vì cách tính ngày dự sinh của bạn có thể không hoàn toàn chính xác.

  Con rạ là gì?

  Con rạ là những đứa con sinh sau. Con rạ sẽ dễ hơn sinh con so,nhưng đó là đối với các mẹ có sức khỏe bình thường ổn định suốt cả thai kỳ,vì cũng có nhiều mẹ sinh con đầu lòng không sao nhưng đến khi sinh bé thứ 2 thì lại gặp vấn đề. Để giảm đau mẹ nên tìm hiểu nghiên cứu các cách để giúp giảm đau khi sinh đây,mình thấy ăn rau lang luộc suốt quá trình mang thai và các tháng cuối ăn chè mè đen sẽ giúp sinh nhanh.

  Sinh con đầu muộn hay sớm?

  Chuyện con sinh ra sớm hơn hay muộn hơn 1-2 tuần so với ngày dự sinh là chuyện hết sức bình thường bởi đó chỉ một dự đoán mang tính chính xác tương đối. Và sự khác nhau giữa con rạ và con thứ càng không thể căn cứ hoàn toàn vào ngày dự sinh này.

  Thông thường, sinh con so sẽ đến sớm hơn trước ngày dự sinh khoảng 7 – 10 ngày. Trong khi đó, con rạ có thể rất cận với ngày dự sinh hoặc có thể sẽ muộn hơn.

  3 cách tính ngày sinh dự kiến chính xác

  Rất khó để tính được ngày dự sinh chính xác. Tuy nhiên, vẫn có những cách tính cụ thể để bạn thôi không còn ngồi đó để thắc mắc con so sinh sớm hay trễ. Ngoài việc siêu âm ra, đây là 3 cách tính ngày dự sinh được các mẹ áp dụng nhiều nhất:

  • Căn cứ vào chu kì kinh nguyệt: Lấy ngày đầu kỳ kinh cuối (ngày thứ nhất khi có kinh lần cuối) cộng thêm 9 tháng và 7 ngày.
  • Thời gian phản ứng có thai: Phản ứng có thai sớm nhất thường bắt đầu sau khoảng 6 tuần kể từ khi tắt kinh. Và dựa vào đó, ngày sinh dự kiến chính là ngày phản ứng có thai cộng thêm 34 tuần.
  • Dựa vào thời gian thai cử động: Vào khoảng cuối tháng thứ 4 và đầu tháng thứ 5, mẹ sẽ thấy cử động thai đầu tiên. Nếu tính từ ngày này cộng thêm 20 tuần, bạn sẽ ra được ngày dự sinh.

  [ratings]

  từ khóa

  • sinh con thu 2 thuong bao nhieu tuan
  • sinh con rạ có nhanh không
  • con rạ bao nhiêu tuần sinh
  • sinh con đầu lòng có đúng ngày dự sinh không

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy ?
 • Mang Thai Lần Đầu Thường Sinh Sớm So Với Ngày Dự Sanh Phải Không Các Mẹ?
 • Mang Thai Uống Atisô Được Không?
 • Bà Bầu Có Nên Uống Trà Atiso Không?
 • Có Thai Uống Nước Yến Được Không ?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Của Thai Kỳ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Con Đầu Lòng Thường Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?
 • Con Đầu Lòng Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Mang Bầu Có Nên Ăn 9 Quả Trứng Ngỗng?
 • Ăn Trứng Ngỗng Khi Mang Thai Có Những Lợi Và Hại Gì?
 • 12 Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Chuẩn Xác, Dễ Nhận Biết Nhất
 • Con rạ và con so có gì khác nhau?

  Hiểu một cách đơn giản nhất thì đây là cách phân biệt thứ tự sinh của các bé. Con so là con đầu lòng, còn con thứ 2 trở đi sẽ được gọi là con rạ. Một mẹ có thể có nhiều con rạ nhưng chỉ có thể có duy nhất một con so. Trong cách gọi bình thường, con rạ là con lớn, con trưởng; con so là em, là con thứ.

  Sinh con rạ dễ hay khó?

  Phải dựa vào tình trạng sức khỏe của mẹ mới biết chính xác được sinh con rạ dễ hay khó. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều bà mẹ thì con rạ thường sinh dễ hơn con so.

  Lý do sinh con rạ thường dễ hơn con so đó là do mẹ đã có kinh nghiệm sinh em bé. Cơ thể của mẹ sau đợt mang thai đầu tiên cũng đã có sự thay đổi để thích nghi nên sinh dễ hơn cũng là điều dễ hiểu. Nhưng, trường hợp sức khỏe của mẹ không tốt do chưa kịp phục hồi sau lần sinh đầu tiên hay căng thẳng, mệt mỏi vì phải chăm sóc con, gánh nặng đến từ công việc, cuộc sống,… có thể khiến cho việc sinh con rạ còn khó hơn so với con so.

  Con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy?

  Theo dân gian, thời điểm “vàng” để sinh con là 9 tháng 10 ngày. Ngày nay, dựa vào kiến thức khoa học và thực tế người ta đã tìm ra thời điểm chính xác mà em bé ra đời là khoảng thời gian rơi vào 38 đến 40 tuần. Có những trường hợp đặc biệt thì rơi vào 36 đến 42 tuần. Nếu sinh sớm hơn tuần thứ 38 thường được gọi là sinh non. Sinh muộn hơn tuần 40 được gọi là sinh già.

  Trên thực tế, rất khó để tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi con rạ thường sinh vào tháng mấy? Nhưng, dựa vào kinh nghiệm của nhiều bà mẹ thì con so sẽ ra đời sớm hơn ngày sinh dự kiến từ 7 đến 10 ngày còn con rạ thường sẽ ra đời muộn hơn hoặc sớm hơn dựa vào tình hình sức khỏe của mẹ.

  Tùy vào tình trạng và yếu tố sức khỏe, cơ địa của mẹ và thai nhi mà con rạ sẽ được ra đời vào sớm nhất là 36 tuần và muộn nhất là 42 tuần. Số tuần thường được tính từ kỳ hành kinh cuối cùng của mẹ cho đến lúc lâm bồn.

  Nếu phụ nữ mang thai gặp căng thẳng, mệt mỏi kéo dài sẽ dẫn đến tinh thần không tốt, dễ chuyển dạ sớm hơn bình thường. Còn nếu mẹ vui vẻ khi mang thai con thứ 2, dễ chịu về mặt tinh thần lẫn sức khỏe thì con rạ có thể sẽ chào đời lâu hơn thời gian dự kiến

  Bên cạnh đó, con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy còn phụ thuộc vào tình trạng mang thai trước đó và sức khỏe của mẹ bầu.

  Mỗi một lần mang thai, dù là bé thứ 2 hay thứ 3 đi chăng nữa cũng đều mang lại cho người phụ nữ một trải nghiệm mới mẻ. Đó là bởi từ dấu hiệu mang thai, quá trình sinh nở của từng thai kỳ không phải lần nào cũng giống hệt nhau. Chính vì vậy việc tìm hiểu chính xác về tuổi thai cũng như chuẩn bị tinh thần, vật chất sẵn sàng cho thời điểm sinh nở là điều cần thiết đối với bất kỳ lần mang thai nà

  Cách tính ngày sinh dự kiến cho con rạ

  Sẽ không có một công thức chính xác nào để tính con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy. Tuy nhiên, vẫn có những cách để tìm được con số gần đúng nhằm giúp mẹ và gia đình có thể chuẩn bị thật tốt về tinh thần lẫn vật chất để đón bé trọn vẹn nhất:

  1. Chu kỳ kinh nguyệt: Các mẹ lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối trừ đi 3 tháng, sau đó cộng thêm bảy ngày vào. Ví dụ như, nếu kỳ kinh cuối của người mẹ bắt đầu vào ngày 1/12, trừ đi 3 tháng trở về trước rồi cộng 7 ngày sẽ ra ngày dự sinh là 8/9. Đây là một cách để tính 40 tuần mang thai.
  2. Thời gian phản ứng có thai Phản ứng có thai sớm nhất thường bắt đầu sau khoảng 6 tuần kể từ khi tắt kinh. Và dựa vào đó, để tính con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy thì lấy ngày phản ứng có thai cộng thêm 34 tuần. Dựa vào thời gian cử động của thai nhi Vào khoảng cuối tháng thứ 4 và đầu tháng thứ 5, mẹ sẽ thấy cử động thai đầu tiên. Nếu tính từ ngày này cộng thêm 20 tuần, bạn sẽ ra được ngày dự sinh.

  Dấu hiệu nhận biết chuyển dạ sinh con rạ

  Trong suốt thời gian mang thai, ở vị trí chỗ nối cổ tử cung và âm đạo luôn có một nút nhầy vững chắc. Bên cạnh lớp cơ thành tử cung, lớp màng ối, nút nhầy này cũng là một hàng rào bảo vệ cho thai nhi, chống sự xâm nhập của vi khuẩn hay các lực tác động cơ học từ bên ngoài vào buồng ối.

  Chính vì vậy, khi cổ tử cung bắt đầu mở ra, nút nhầy sẽ bị bung ra và thoát ra ngoài cửa âm đạo như một chút nhầy nhớt, có màu hồng. Đây là dấu hiệu cảnh báo thời khắc chuyển dạ chính thức chuẩn bị bắt đầu.

  Vào tháng cuối thai kỳ, sản phụ đôi khi cảm nhận được các cơn trằn khắp bụng lúc di chuyển hay cử động mạnh. Cảm giác này khá mơ hồ, đa phần diễn ra ngắn, tần suất thưa thớt, không gây đau đớn gì rõ rệt và cũng không có ý nghĩa thay đổi cổ tử cung hay vị thế của thai nhi.

  Chỉ khi thai bước vào tuần từ 38 đến 40, các cơn gò sẽ khởi động rõ ràng hơn với chu kỳ tăng dần về cường độ lẫn tần số. Trong cơn, sản phụ sẽ cảm giác đau nhiều và khắp cả vùng bụng căng cứng. Kết hợp với cách thở và rặn sinh hiệu quả của sản phụ, đây chính là động lực cho quá trình chuyển dạ tống xuất thai nhi ra ngoài.

  So với lần sinh con đầu lòng, khi chuyển dạ sinh con rạ, sản phụ ít nhiều cũng cảm nhận mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn. Điều này là một phần nhờ vào kinh nghiệm từ lần sinh trước, một phần là nhờ vào khả năng giãn nở, mềm ra một cách nhanh chóng của tầng sinh môn và cổ tử cung. Lúc này, sản phụ không còn chịu đau đớn nhiều vì các cơn gò tử cung nữa.

  Hơn thế, nếu biết cách thở và rặn sinh phối hợp nhịp nhàng cùng chu kỳ cơn gò, chẳng những sản phụ không còn thấy đau đớn gì mà còn giúp tốc độ chuyển dạ nhanh hơn, em bé mau chóng được đẩy ra ngoài hơn. Lợi ích của việc này rất lớn, vừa bảo tồn sức lực cho mẹ, vừa giúp trẻ sơ sinh giảm sang chấn và nguy cơ ngạt thở sau sinh.

  Dưới tác động của cơn gò tử cung, áp lực trong buồng tử cung tăng lên đỉnh điểm, đầu thai di chuyển xuống, tạo thành đầu ối. Đầu ối căng phồng và tại vị trí tiếp giáp với vòng cổ tử cung, đây là nơi màng ối mỏng nhất và rất dễ vỡ. Khi màng ối vỡ, một lượng nước ối trong buồng tử cung sẽ chảy ra ngoài. Nếu màng ối tự trượt lên nhau hay đầu thai nhi xuống thấp chèn vào, dòng nước ối sẽ bị ngăn chặn hoàn toàn hay chỉ chảy rỉ rả.

  Lúc này, vỡ ối cũng là tác nhân khiến cơn gò tử cung xuất hiện nhiều hơn và trở nên dồn dập hơn. Mặt khác, nếu sắp đến này dự sinh mà thai chưa có cơn gò, bác sĩ sẽ dùng thủ thuật bấm ối, chủ động làm màng ối vỡ và chảy nước ối ra, kích thích khởi phát cơn gò chuyển dạ một cách tự nhiên.

  Khi có các dấu hiệu sắp sinh con rạ, các thai phụ cần nhanh chóng đến bệnh viện. Thậm chí còn cần phải gấp gáp hơn vì sự chuyển dạ sinh con rạ vốn dĩ sẽ rút ngắn hơn lần sinh đầu. Chính vì vậy, sự chuẩn bị kỹ càng về kiến thức và hành trang là không bao giờ thiếu để người mẹ chủ động hơn trong cuộc chuyển dạ sinh con an toàn.

  Chúc gia đình luôn an lành và hạnh phúc!

  20 tháng 11, 2022 – 229 Lượt xem

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy, Có Phải Thường Sinh Sớm?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy ?
 • Mang Thai Lần Đầu Thường Sinh Sớm So Với Ngày Dự Sanh Phải Không Các Mẹ?
 • Mang Thai Uống Atisô Được Không?
 • Bà Bầu Có Nên Uống Trà Atiso Không?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy? Sinh Sớm Hay Muộn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Mua Đồ Sơ Sinh Vào Tháng Thứ Mấy, Kiêng Mua Đồ Sơ Sinh Sớm?
 • Sinh Con So Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu?
 • Nếu Sinh Con So Thường Sinh Vào Tuần Bao Nhiêu Thai Kì ?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Thì Được Xem Là Chuẩn?
 • Mang Thai Con Rạ, Mẹ Sẽ Sinh Vào Tuần Thứ Bao Nhiêu?
 • Sinh con là điều vô cùng thiêng liêng nhưng cũng lại hết sức nguy hiểm, cũng chính vì thế mà người ta thường ví phụ nữ sinh con như đứng giữa danh giới cửa tử sinh. Do đó dù sinh con nào, sinh lần thứ mấy thì các mẹ đều quan tâm và lo lắng như nhau. Rất nhiều mẹ thắc mắc không biết con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy, sinh con rạ có đúng ngày không, sinh sớm hay muộn? Để giúp các mẹ có thể hiểu rõ hơn về điều này, các chuyên gia sẽ đưa ra một số phân tích cụ thể ngay sau đây.

  Thế nào là con rạ?

  Con rạ được hiểu là những đứa trẻ được sinh sau con đầu lòng, hay còn được gọi là con thứ, được tính từ đứa thứ hai trở đi. Hiểu một cách đơn giản nhất thì những em bé nào mà sinh đầu tiên thì gọi là con so, còn những em bé sinh sau con so được gọi là con rạ. Theo như phong tục dân gian thì con so chính là người con trưởng còn con rạ là con thứ.

  Sinh con dạ hay còn gọi là sinh con thứ, sau con so.

  Theo nghiên cứu y học hiện đại một thai kỳ bình thường có thể kéo dài từ khoảng 38 cho đến 40 tuần. Nhưng cũng còn tùy thuộc vào mỗi sản phụ khác nhau mà mốc thời gian này có thể sớm hơn hoặc muộn hơn. Có những mẹ bầu sinh con từ tuần thứ 36 của thai kỳ nhưng cũng có những người lại sinh muộn đến tận sau 42 tuần mới sinh.

  Hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại, nhiều máy móc thông minh có thể cho phép chẩn đoán ngày dự sinh của trẻ trở nên chính xác hơn so với trước. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng tỷ lệ chính xác ngày dự sinh chỉ dừng lại ở mức độ tương đối và còn phải phụ thuộc vào việc các mẹ sinh con so hay là sinh con rạ.

  Con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy?

  Các chuyên gia y tế cho rằng việc chẩn đoán ngày dự sinh con dạ vào tuần bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

  Bác sỹ sẽ dự sinh qua các yếu tố như:

  – Dựa vào chu kì kinh nguyệt của thai phụ: theo đó bác sỹ sẽ lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối (tức là ngày thứ nhất khi có kinh lần cuối) cộng với 9 tháng và 7 ngày nữa là sẽ ra số ngày dự sinh. Vì thế khi đi siêu âm bác sỹ thường hỏi bạn ngày đầu và cuối có kinh là khi nào để giúp chẩn đoán chính xác hơn.

  – Dựa vào thời gian phản ứng có thai: các phản ứng có thai s thường bắt đầu sớm nhất là từ sau khoảng 6 tuần kể từ lúc chị em bị tắt kinh. Căn cứ vào đó, bác sỹ sẽ đưa ra ngày sinh dự kiến sẽ chính là ngày mà bạn phản ứng có thai cộng thêm với 34 tuần.

  – Dựa vào thời gian thai cử động: theo y học hiện đại thì tầm cuối tháng thứ 4 cũng như đầu tháng thứ 5 thì thai nhi sẽ bắt đầu cử động. Tính từ ngày này cộng với 20 tuần nữa là bạn sẽ ra được ngày dự sinh.

  Con rạ sinh sớm hay muộn còn tuỳ thuộc vào mỗi người.

  – Dựa vào kết quả khi siêu âm: mỗi thai nhi có giai đoạn phát triển khác nhau, mỗi tuần tuổi bé sẽ có chiều dài, cân nặng cùng các chỉ số khác nhau. Dựa trên các kết quả đó bác sỹ có thể chẩn đoán bé được bao nhiêu tuần tuổi rồi dự đoán ngày sinh.

  Con rạ thường sinh sớm hay muộn?

  Thực tế rất khó để có thể khẳng định việc sinh con rạ có đúng ngày hay con dạ thường sinh vào tuần thứ mấy, sớm hay muộn so với dự sinh. Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ bầu thì việc mang thai con so hoặc là con dạ có thể bị ảnh hưởng một phần của kết quả này. Bởi đa phần khi sinh con dạ thì thời gian sinh thường gần sát với ngày dự sinh hoặc là chuyển dạ sớm hơn trước ngày dự sinh tầm 7 – 10 ngày. Thậm chí có nhiều trường hợp thai nhi đã cứng cáp và tử cung mở sẵn thì có thể sinh sớm hơn.

  Bên cạnh đó việc con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy, sớm hay muốn cũng còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi chị em phụ nữ, sức khoẻ cũng như tình trạng phát triển của từng thai nhi. Đôi khi có nhiều bà mẹ bị ảnh hưởng bởi tâm lý, làm rối loạn hormone cũng là nguyên nhân khiến cho mẹ sinh sớm hơn so với bình thường.

  Tuy nhiên nhìn chung sinh con rạ thường vào tuần thứ mấy hoặc sớm hay muộn hơn 1-2 tuần so với dự sinh cũng là chuyện bình thường. Bởi dù sao ngày dự sinh cũng chỉ là một mốc thời gian mang tính dự đoán để các mẹ có thể chuẩn bị tốt hơn.

  Các dấu hiệu nhận biết mẹ sắp sinh con dạ

  – Bụng bầu bị tụt xuống dưới: các mẹ lưu ý con dạ gần sinh thường tụt xuống bụng mẹ nhanh hơn so với con so, phần đầu của con sẽ quay xuống phía vị trí thấp nhất trong tử cung, gọi là ngôi thai thuận, tạo tư thế thuận lợi t để sinh thường.

  – Cổ tử cung bắt đầu mở: nếu mẹ đi khám định kỳ sẽ thấy lúc bé sắp sinh thì cổ tử cung của mẹ cũng sẽ bắt đầu giãn ra và mỏng đi, chuẩn bị sinh.

  – Bị đau lưng nhiều và chuột rút: đối với sinh con dạ các cơn chuột rút cũng như đau lưng cũng sẽ xuất hiện khi gần đến ngày lâm bồn.

  Con rạ thường sinh đúng ngày hoặc sớm 7-10 ngày.

  – Tiểu rắt nhiều và rỉ ối: điều này cho thấy nước ối đã bị vỡ ra và bạn sẽ nhanh chóng sinh. Đồng thời mẹ còn có cơn co cơ nhẹ ở bụng, dễ bị tiêu chảy.

  – Ngoài ra nếu mẹ ngừng tăng cân cũng là dấu hiệu sắp sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Mang Thai 9 Tuần Bụng Đã To Chưa?
 • Mang Thai Mấy Tháng Mới Thấy Có Bụng?
 • Hỏi Về Chỉ Số Nước Ối Trung Bình Của Phụ Nữ Mang Thai
 • Đánh Số Mấy? Là Điềm Gì?
 • Sinh Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn? Dự Kiến Tuần Thứ Bao Nhiêu? Baocongai.com
 • Mang Thai Lần Đầu, Siêu Âm Con Trai Thường Sẽ Sinh Vào Tuần Thứ Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Ho Mọc Tóc Có Nguy Hiểm Không?
 • Những Triệu Chứng Mang Thai Giả
 • Bà Bầu Uống Mật Ong Có Tốt Và An Toàn Cho Thai Nhi Không?
 • Triệu Chứng Mang Thai Giả Như Thế Nào Và Cách Điều Trị Ra Sao
 • Quy Định Của Pháp Luật Về Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo
 • Hi các mẹ,

  Chả là mình đang mang thai tuần thứ 34 rồi, mang thai lần đầu và siêu âm là bé trai, dự sinh 13/12/2013, trộm vía sức khoẻ của cả hai mẹ con đều rất ok. Chồng mình đang làm việc tại Pháp và chỉ xin nghỉ phép về VN được 1 tháng. Hiện tại vc mình đang rất đau đầu không biết để chồng về ngày nào. Mình thì muốn chồng về càng sát ngày sinh bao nhiêu càng tốt để tranh thủ được nhiều thời gian bên con còn cố ở đến đầy tháng con xong mới đi là đẹp nhất. Chồng thì muốn phải được ở bên cạnh vợ nhất là lúc sinh vì cả thời gian mình mang bầu chồng đi vắng không chăm sóc vợ bầu được tí nào. Bs bảo từ tuần 37-40 là có thể sinh được rồi, những 3 tuần lận, mình không biết mình sẽ sinh vào tuần nào nữa. Nhìn mấy người quen thì mình thấy có 2 người sinh con gái vào tuần 38, 1 người sinh con trai vào tuần 41. Mình muốn hỏi kinh nghiệm các mẹ xem thường bầu con trai liệu có phải sẽ sinh đúng ngày dự sinh hoặc muộn hơn không? Chứ để chồng về sớm quá, con mới sinh được 1, 2 tuần thì phải đi thì buồn lắm, cả vợ cả chồng không nỡ!

  ui cái này thì tùy cơ địa từng ng thôi mẹ nó ạ.

  ai tính trước được đâu….

  Con đầu thì thường sinh sớm hơn dự kiến nhưng tùy từng người, có người sinh trước cả tuần, chục ngày nhưng có người thì sinh trước có vài ba ngày, nhưng cũng có trường hợp lại sinh sau. Để chắc chắn thì khó lắm.

  Thế mới nan giải, chắc mình cứ tính đầu tháng 12 chồng về, còn lỡ sinh trước sinh sau thì đành chịu vậy, khổ thế chứ!

  mình thấy nhiều người bảo là nếu là sinh con trai mà là sinh lần đầu thường sẽ sinh sớm từ 1 tuần tới 10 ngày đấy,

  tùy vào cơ địa mỗi ng có ng sinh sớm có ng sinh muộn cũng chưa biết thế nào cả mn ah.

  Tớ dự kiến sinh 31/10 mà hôm nay đã quá 1 hôm vẫn chưa có dấu hiệu gì đây

  Mẹ này sắp sinh rồi nhỉ? hồi hộp lắm mẹ nó nhỉ? chúc mẹ nó mẹ tròn con vuông nha!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
 • Cách Nhận Biết Mang Thai Bé Gái Qua Các Triệu Chứng Ở Bà Bầu
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Mang Thai Tuần Thứ 23: Bà Bầu Nên Ăn Uống Như Thế Nào?
 • Mang Thai Tuần 38: Sự Phát Triển Của Thai Nhi Và Mẹ Bầu Nên Ăn Gì
 • Chế Độ Ăn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Và Nguyên Tắc Vàng Để Mẹ Khỏe Con Cùng Khỏe
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Thì Được Xem Là Chuẩn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Con Rạ, Mẹ Sẽ Sinh Vào Tuần Thứ Bao Nhiêu?
 • Chi Tiết Các Chỉ Số Thai Nhi 37 Tuần Tuổi Và Những Điều Mẹ Nên Biết
 • Khoảng Sáng Sau Gáy Của Thai Nhi Chỉ Số Bao Nhiêu Là Bình Thường?
 • Bật Mí 8 Điều Cực Kỳ Thú Vị Về Con So, Con Rạ
 • 16 Đấu Hiệu Mang Thai Con Trai 3 Tháng Đầu Chính Xác Nhất
 • Con rạ và con so có gì khác nhau?

  Hiểu một cách đơn giản nhất thì đây là cách phân biệt thứ tự sinh của các bé. Con so là con đầu lòng, còn con thứ 2 trở đi sẽ được gọi là con rạ. Một mẹ có thể có nhiều con rạ nhưng chỉ có thể có duy nhất một con so. Trong cách gọi bình thường, con rạ là con lớn, con trưởng; con so là em, là con thứ.

  Sinh con rạ dễ hay khó?

  Phải dựa vào tình trạng sức khỏe của mẹ mới biết chính xác được sinh con rạ dễ hay khó. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều bà mẹ thì con rạ thường sinh dễ hơn con so.

  Nhưng, trường hợp sức khỏe của mẹ không tốt do chưa kịp phục hồi sau lần sinh đầu tiên hay căng thẳng, mệt mỏi vì phải chăm sóc con, gánh nặng đến từ công việc, cuộc sống,… có thể khiến cho việc sinh con rạ còn khó hơn so với con so.

  Con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy?

  Ngày xưa, các mẹ thường nghe dân gian nói thời điểm “vàng” để sinh con là 9 tháng 10 ngày. Ngày nay, dựa vào kiến thức khoa học và thực tế người ta đã tìm ra thời điểm chính xác mà em bé ra đời là khoảng thời gian rơi vào 38 đến 40 tuần.

  Có những trường hợp đặc biệt thì rơi vào 36 đến 42 tuần. Nếu sinh sớm hơn tuần thứ 38 thường được gọi là sinh non. Sinh muộn hơn tuần 40 được gọi là sinh già.

  Cũng như các trường hợp bên trên, tùy vào tình trạng và yếu tố sức khỏe, cơ địa của mẹ và thai nhi mà con rạ sẽ được ra đời vào sớm nhất là 36 tuần và muộn nhất là 42 tuần. Số tuần thường được tính từ kỳ hành kinh cuối cùng của mẹ cho đến lúc lâm bồn.

  Trên thực tế, rất khó để tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi con rạ thường sinh vào tháng mấy? Nhưng, dựa vào kinh nghiệm của nhiều bà mẹ thì con so sẽ ra đời sớm hơn ngày sinh dự kiến từ 7 đến 10 ngày còn con rạ thường sẽ ra đời muộn hơn hoặc sớm hơn dựa vào tình hình sức khỏe của mẹ.

  Con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy phụ thuộc vào sức khỏe của mẹ

  Khi mang thai lần thứ 2 trở đi, nếu phụ nữ mang thai gặp căng thẳng, mệt mỏi kéo dài sẽ dẫn đến tinh thần không tốt, dễ chuyển dạ sớm hơn bình thường.

  Còn nếu mẹ vui vẻ khi mang thai con thứ 2, dễ chịu về mặt tinh thần lẫn sức khỏe thì con rạ có thể sẽ chào đời lâu hơn thời gian dự kiến.

  Cách tính ngày sinh dự kiến cho con rạ

  Sẽ không có một công thức chính xác nào để tính con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy. Tuy nhiên, vẫn có những cách để tìm được con số gần đúng nhằm giúp mẹ và gia đình có thể chuẩn bị thật tốt về tinh thần lẫn vật chất để đón bé trọn vẹn nhất:

  Siêu âm

  Siêu âm được xem là cách chính xác nhất và khoa học nhất. Khi siêu âm , bác sĩ sẽ dựa vào kiến thức chuyên môn của mình để cho mẹ biết được sức khỏe của em bé, tình trạng của em bé và số tuần tuổi cũng như thời gian còn lại để mẹ được gặp bé.

  Căn cứ vào chu kỳ kinh nguyệt

  Các mẹ lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối trừ đi 3 tháng, sau đó cộng thêm bảy ngày vào. Ví dụ như, nếu kỳ kinh cuối của người mẹ bắt đầu vào ngày 1/12, trừ đi 3 tháng trở về trước rồi cộng 7 ngày sẽ ra ngày dự sinh là 8/9. Đây là một cách để tính 40 tuần mang thai.

  Thời gian phản ứng có thai

  Phản ứng có thai sớm nhất thường bắt đầu sau khoảng 6 tuần kể từ khi tắt kinh. Và dựa vào đó, để tính con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy thì lấy ngày phản ứng có thai cộng thêm 34 tuần.

  Dựa vào thời gian cử động của thai nhi

  Vào khoảng cuối tháng thứ 4 và đầu tháng thứ 5, mẹ sẽ thấy cử động thai đầu tiên. Nếu tính từ ngày này cộng thêm 20 tuần, bạn sẽ ra được ngày dự sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nếu Sinh Con So Thường Sinh Vào Tuần Bao Nhiêu Thai Kì ?
 • Sinh Con So Ở Tuần Thứ Bao Nhiêu?
 • Nên Mua Đồ Sơ Sinh Vào Tháng Thứ Mấy, Kiêng Mua Đồ Sơ Sinh Sớm?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy? Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Mẹ Bầu Mang Thai 9 Tuần Bụng Đã To Chưa?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100