Xet Nghiem Mau Khi Mang Thai Co Can Nhin An Khong, Bao Nhiêu Tiền

--- Bài mới hơn ---

 • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Có Cần Nhịn Ăn Hay Không?
 • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Để Làm Gì?
 • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
 • Bà Đẻ Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
 • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Hết Bao Nhiêu Tiền, Có Nhịn Ăn Không
 • Đối với xét nghiệm máu tổng quát hay dành cho bà mẹ mang thai đều cần nhịn ăn trước đó ít nhất 8 tiếng, không được dùng các loai nước uống có đường, nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê. Tốt nhất làm xét nghiệm buổi sáng khi chưa ăn gì.

  Không chỉ nhịn đói, người làm xét nghiệm cũng cần tránh sử dụng các chất kích thích (thuốc lá, cà phê…) vài giờ trước khi lấy máu để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác. Tuy nhiên, không phải bất kỳ xét nghiệm máu nào cũng cần nhịn đói.

  Chỉ một số bệnh cần kiểm tra đường huyết thì phải nhịn đói khi xét nghiệm:

  • Những thức ăn bổ máu và dinh dưỡng cho bà bầu
  • ường và mỡ (tiểu đường)
  • Bệnh về tim mạch (cholesterol, triglycerid, HDL, LDL…),
  • Bệnh về gan mật.

  Còn lại những xét nghiệm bệnh khác (khoảng 300 xét nghiệm) như HIV, suy thận, cường giáp, Alzheimer (mất trí nhớ ở người già)… không cần để bụng đói.

  Xét nghiệm máu khi mang thai để làm gì?

  Nhờ vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về sức khỏe của mẹ bầu, sự phát triển của thai nhi, đồng thời theo dõi những nguy cơ bất thường có thể xảy ra. Cụ thể, tầm quan trọng của xét nghiệm máu khi mang thai là như sau:

  Xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai

  Khoảng tháng thứ 5 của thai kỳ, xoắn khuẩn giang mai từ cơ thể mẹ có thể nhiễm vào thai nhi, gây thai chết lưu, sinh non. Nếu em bé vẫn được sinh ra bình thường thì nguy cơ mắc bệnh giang mai bẩm sinh trẻ là rất cao.

  Xét nghiệm máu để biết nhiễm hiv

  Các chuyên gia trên thế giới đều khuyến cáo và đề nghị phụ nữ mang thai phải được xét nghiệm virus HIV. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính, thai phụ và thai nhi sẽ được điều trị để duy trì sức khỏe cũng như làm giảm đáng kể nguy cơ em bé nhiễm virus HIV.

  Xét nghiệm nhóm máu

  Đề phòng trường hợp cần truyền máu sinh nở, bà bầu nên kiểm tra nhóm máu để có sự chuẩn bị. Nếu mẹ bầu thuộc nhóm máu Rh, bác sĩ sẽ kiểm tra độ âm hay dương tính với Rh. Còn nếu mẹ bầy âm tính Rh-, trong khi bố dương tính Rh+, em bé sinh ra có thể mang nhóm máu Rh+. Lúc này, cơ thể mẹ sẽ sản xuất những kháng thể phá hủy hồng cầu ở cơ thể bé. Do đó, nếu bà bầu có nhóm máu RH- sẽ được tiêm Globulin miễn dịch Rh, ngăn chặn các kháng thể chống Rh gây nguy hiểm trong quá trình mang thai.

  Xét nghiệm chẩn đoán thiếu máu thiếu sắt

  Xét nghiệm máu khi mang thai sẽ cho biết hàm lượng heamoglobin có trong máu. Nếu lượng chất này thấp có nghĩa là mẹ bầu đang có dấu hiệu thiếu máu và thiếu sắt. Phụ nữ mang thai cần lượng sắt gấp đôi người bình thường để sản xuất heamoglobin và mang ô-xy vào hồng cầu. Do đó, cần xét nghiệm máu để bổ sung cho mẹ nếu bị thiếu.

  Xét nghiệm cytomegalovirus

  Xét nghiệm máu viêm gan siêu vi B

  Chẩn đoán viêm gan B: Bệnh viêm gan B thường rất khó để phát hiện, do đó, xét nghiệm máu là cách tốt nhất để chẩn đoán bệnh. Bà mẹ mắc viêm gan B sẽ có nguy cơ truyền bệnh cho con là rất cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan của bé. Vì vậy, nếu phát hiện bệnh trong thai kỳ, mẹ bầu sẽ được tiêm một mũi Globulin miễn dịch. Và em bé cũng cần tiêmvmột mũi vắc xin viêm gan B trong vòng 12 giờ sau sinh và thêmmột mũi nhắc lại khoảng 1-2 tháng sau sinh, mũi thứ 3 lúc 6 tháng.

  Xét nghiệm hồng cầu trong máu

  Thông qua việc xét nghiệm máu,các bác sĩ sẽ chẩn đoán được bệnh tế bào hình liềm hoặc thalassaemia. Các căn bệnh rối loạn tế bào máu này rất dễ gây ra hiện tượng thiếu máu ở mẹ và cản trở sự phát triển của thai nhi.

  Xét nghiệm rubella khi mang thai

  Lịch tiêm phòng cho bà mẹ mang thai

  Dù đã có thông tin chi tiết theo từng lần khám thai định kỳ như ở trên nhưng thông tin này cũng cần được nhắc lại chi tiết để mẹ bầu biết được có bao nhiêu mũi tiêm cần tiêm phòng khi mang thai.

  Và quan trọng hơn nữa chính là các mẹ bầu cần có cả lịch tiêm chủng trước khi mang thai vì đây cũng là thời điểm quan trọng để phòng ngừa các chứng bệnh nguy hiểm cho thai nhi trước khi mang bầu.

  Các mũi tiêm phòng trước khi mang thai

  1. Tiêm phòng cúm: Phụ nữ có thể tiêm phòng cúm vào mọi thời điểm trước khi mang thai. Mẹ mắc cúm trong ba tháng mang thai đầu có thể khiến con bị dị tật.
  2. Tiêm phòng thủy đậu: Muộn nhất là 2 tháng trước khi mang bầu. Khoảng 2% số bé có mẹ mắc thủy đậu trong 5 tháng đầu của thai kỳ có nguy cơ mắc dị tật, gồm dị dạng hình thể, liệt chân tay. Ngoài ra, người mẹ mắc thủy đậu còn có thể chuyển virus gây bệnh này sang cơ thể con trong khi sinh nở.
  3. Tiêm ngừa Viêm gan B: Có thể tiêm trước hoặc trong khi mang bầu đều được. Mẹ mắc bệnh này có thể lây sang con. Bệnh dễ chuyển thành ung thư gan.
  4. Tiêm phòng bệnh Rubella: Muộn nhất là 3 tháng trước khi mang bầu. Nếu mẹ bị nhiễm bệnh Rubella, trong 3 tháng đầu hoặc tháng cuối của thai kỳ có thể gây sảy thai, sinh non hoặc em bé ra đời có dị tật.

  Bà mẹ mang thai cần tiêm phòng những gì?

  1. Tiêm phòng Cúm: Nếu 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ trùng hợp với mùa cúm (từ tháng 10 cho đến hết tháng 2 của năm sau). Khi mắc cúm sẽ khiến bà bầu mệt mỏi và để lại tác động lớn đến thai nhi.
  2. Tiêm phòng ngừa bệnh uốn ván: Mũi đầu, từ tuần 22 trở đi, mũi 2 tiêm nhắc lại cách 1 tháng. Để phòng sinh non, bạn nên tiêm mũi 1 muộn nhất là tuần 26, mũi 2 vào tuần 30. Mẹ nên tiêm phòng uốn ván vì chứng này có thể gây nên tình trạng thai chết lưu.

  Từ khoá:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Nên Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
 • Những Xét Nghiệm Khi Thai 12 Tuần Tuổi
 • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai 12 Tuần Để Làm Gì?
 • Xét Nghiệm Máu Để Biết Trai Hay Gái Ở Đâu Uy Tín Và Có Độ Chính Xác Cao?
 • Xét Nghiệm Máu Có Phát Hiện Có Thai Không?
 • Bà Bầu Có Nên Đi Đám Ma, Ra Nghĩa Trang, Đi Viếng Mộ Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nếu Vợ Có Bầu Chồng Có Đi Đám Ma Được Không Và Thắc Mắc Xoay Quanh
 • 5 Việc Bà Bầu Nên Tránh Khi Ăn No
 • Điểm Qua Những Loại Rau Có Hại Cho Bà Bầu Nên Tránh Để Có Thai Kỳ Hoàn Hảo
 • Khi Bị Ho, Bà Bầu Nên Tránh Những Thực Phẩm Gì?
 • Bà Bầu Bổ Sung Sắt Nên Tránh Những Thực Phẩm Gì?
 • Bà bầu thường phải kiêng cử rất nhiều, từ việc ăn uống, ngủ ngủ, vận động cho đến những thói quan sinh hoạt và những tục lệ văn hóa có từ lâu đời. Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa thì bà bầu không nên đi dự đám ma, ra nghĩa trang trong lúc mang thai. Tuy nhiên đây có phải là một quan niệm đúng đắn hay không? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đi tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

  Bà bầu có nên đi đám ma, ra nghĩa trang không?

  Khi đưa ra câu hỏi bà bầu có nên đi dự đám ma, ra nghĩa trang hay không thì có rất nhiều ý kiến trái chiều, có người cho rằng bà bầu cũng giống như người bình thường, có thể tham dự bất cứ buổi lễ nào kể cả đám ma, đi ra nghĩa trang mà không cần phải kiêng cử gì nhưng cũng có người cho rằng bà bầu không nên đi đám ma, nghĩa trang vì có thể sẽ bị bệnh, sức khỏe ốm yếu, bé ra đời không thông minh, khỏe mạnh và dễ bị ma ám.

  Tuy nhiên, rốt cuộc thì đâu mới là quan niệm đúng đắn và chính xác về vấn đề bà bầu đi đám ma? Và để trả lời một cách cụ thể cho câu hỏi này thì xin mời bạn đọc tiếp tục theo dõi bài viết để có thể tìm ra câu trả lời chính xác nhất để giúp mẹ và bé có được một sức khỏe tốt nhất, biết được điều gì nên kiêng cử và điều gì thì không.

  Theo các bác sĩ thì không có cơ sở lý thuyết khoa học nào chứng minh bà bầu thì không nên đi đám tang và đi đám tang sẽ bị ma ám, sinh con không thông minh, không khỏe mạnh như quan niệm của ông bà thời xa xưa. Bác sĩ khẳng định rằng sức khỏe của mẹ và bé là phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ thường ngày của bà mẹ còn những quan niệm như phụ nữ mang thai thì không nên đi đám ma, ra nghĩa trang là hoàn toàn sai lầm và không có cơ sở.

  Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyên rằng phụ nữ mang thai nên hạn chế việc đi dự đám ma, ra nghĩa trang vì hơi lạnh từ người chết sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu. Người chết thường mang khí lạnh và khí lạnh này lan tỏa khắp xung quanh không gian đặt thi hài, các mẹ bầu, người mắc các bệnh phong thấp, huyết áp cao, phụ nữ amng thai, những người có sức đề kháng yếu,… được khuyên là hạn chế đến dự đám ma, ra nghĩa trang.

  Mẹ bầu trong ba tháng đầu và ba tháng cuối của thời kì mang thao thì tránh đi đám ma để khỏi bị ảnh hưởng môi trường nhiễm khuẩn từ xác chết phát tán, đồng thời, phụ nữ mang thai còn được khuyên không nên đi dự đám tang vì tránh chứng kiến cảnh đau thương, mất mát để không phải gặp những cú sốc lớn về tinh thần, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của bà mẹ.

  Bà bầu muốn đi dự đám ma cần chọn thời gian hợp lý

  Bà bầu muốn đi dự đám ma của một người thì cần phải chọn một thời gian hợp lý để đi chứ không nhất thiết không được đến thắp hương, thăm viếng người đã mất trong suốt thời kì mang thai. Tốt nhất là “có kiêng có lành”, các bà mẹ nên tham khảo những vấn đề này để có thể mang đến những điều tốt nhất cho mình và cả thai nhi.

  Bạn nên chọn thời điểm vào những mốc thời gian như 3 ngày, 49 ngày,…. Còn đối với những đám tang mà bạn không thể vắng mặt thì bạn nên ngậm gừng sống, uống chút rượu tỏi hoặc nước lá nhót trước và sau khi đến dự đám ma. Đây là những cách giúp bạn có thể đám dự đám ma lại vừa có thể giúp bạn chống lại những khí lạnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lại hơi lạnh, tốt cho sức khỏe người mẹ và thai nhi.

  Ngoài ra, mẹ bầu đi đám ma thì chỉ nên đứng ở bên ngoài, không nên vào bên trong và tuyệt đối không được lại gần người chết vì xác chết amng âm khí rất nhiều, có thể gây hại đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Phụ nữ mang thai khi đi dự đám ma, ra nghĩa trang về thùi nên đốt lửa bước qua ba lần theo tục lệ dân gian, nên phun tinh dầu sả trong nhà để sát khuẩn môi trường, giúp cho thân nhiệt được ổn định và sát khuẩn.

  Những kiêng kị dành cho bà bầu trong dân gian

  Ngoài những kiêng cử về ăn uống, vận động, đi đám ma như đã nói ở trên thì trong đan gian còn nhiều những kiêng cử khác dành cho mẹ bầu để có một sức khỏe tốt nhất và sinh con ra được khỏe mạnh, thông minh và phát triển bình thường như:

  • Bà bầu không nên ngồi xổm gội đầu khi bụng to.
  • Bà bầu không nên cắt tóc.
  • Không thông báo tin vui cho mọi người càng lâu càng tốt.
  • Không được đan len hay sợi.
  • Không được sắm đồ trước tháng thứ 8.
  • Không được đến thăm, ngồi ăn cùng mâm với 1 bà bầu khác.

  Giới thiệu website: http://diembaoaz.com

  Thời gian mang thai vấu khi mang thai là khoảng thời gian kiêng cử khó khăn nhất của các chị em phụ nữ có bầu. Trong khoảng thời gian này, mẹ bầu hết sức hạn chế những nơi đông người và có nhiều âm khí như đám ma, nghĩa trang. Bài viết Bà bầu có nên đi đám ma, ra nghĩa trang không? hi vọng sẽ là bài viết cung cấp những thông tin tham khảo hữu ích cho mọi người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Có Nên Đi Đám Ma Không?
 • Bà Bầu Có Kiêng Kỵ Đi Đám Cưới, Đám Ma, Và Lý Giải Tại Sao?
 • Những Thực Phẩm Bà Bầu Không Nên Ăn Tránh Gây Sảy Thai
 • Bà Bầu Nên Tránh Những Thứ Này.nếu Không Muốn Những Điều Đáng Tiếc Xảy Xa
 • 6 Loại Trái Cây Mẹ Bầu Không Nên Ăn Khi Đang Mang Thai
 • Bà Bầu Đi Đường Gặp Đám Ma Có Sao Không? (Đi Ngang Qua Đám Ma)

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuộc Lòng Những Hiện Tượng Sắp Sinh Ở Bà Bầu: Mẹ Tuyệt Đối Không Được Bỏ Qua
 • Bà Bầu Gầy Nên Ăn Gì Để Bồi Bổ Cơ Thể Tốt Cho Cả Mẹ Và Con?
 • Làm Được 3 Việc Này, Chắc Chắn Mẹ Nào Mang Bầu Cũng Vẫn Mi Nhon
 • Những Bài Tập Thể Dục Cho Bà Bầu Giúp Bạn “bầu Khỏe, Bầu Đẹp” Như Coco Rocha
 • Bí Quyết Giữ Dáng Cho Mẹ Bầu
 • Bà bầu có nên đi viếng đám ma không?

  Theo các chuyên gia việc phụ nữ có bầu đi đám ma là không nên vì sẽ gây nên những tác hại đến bản thân bà bầu và cả em bé. Cụ thể như sau:

  Đám ma thường là nơi tập trung đông người nên chứa nhiều mầm bệnh, truyền từ người này sang người khác qua đường hô hấp. Cơ thể mẹ bầu lại yếu ớt rất dễ nhiễm vi khuẩn và gây nên các bệnh hại đến sức khỏe của mẹ và cả thai nhi.

  Bên cạnh đó, không khí trong đám ma khá đau buồn, nhiều người khóc lóc. Nếu bà bầu đi sẽ dễ xúc động, ảnh hưởng đến tâm trạng sẽ gián tiếp làm ảnh hưởng đến sức khỏe của của mẹ và thai nhi. Đặc biệt vào thời kỳ 3 tháng đầu mẹ bầu tuyệt đối không được viếng thăm đám ma.

  Trong đám ma hơi lạnh và vi khuẩn từ người đã khuất có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu, dễ gây nên các bệnh lý vì cơ thể lúc này của chị em rất yếu. Kể cả những người có cơ địa kém, trẻ em hoặc người bị bệnh phong thất, huyết áp… cũng không nên đến đám ma và ở lại lâu. Ngoài ra chị em nên tìm hiểu bà bầu nên làm gì khi nhà có tang để trang bị kiến thức cho mình để biết cách ứng xử hợp lý.

  Bà bầu đi đường gặp đám ma có sao không? Phải làm sao?

  Việc bà bầu đến đám ma là không nên vì đây là môi trường dễ gây nên những mầm bệnh không tốt cho sức khỏe của bà bầu. Và nhiều chị em cũng băn khoăn liệu đi đường gặp đám ma có sao không và nên làm gì khi vào hoàn cảnh này?

  Nếu mẹ bầu đang đi trên đường bỗng gặp đám ma sẽ không gây nguy hiểm gì nhiều cho sức khỏe của chị em. Bạn cũng không nên quá tin vào các vấn đề tâm linh như ông bà xưa vẫn quan niệm. Tuy nhiên nếu đi đường thấy đám ma bạn có thể đi tránh đường khác để không tiếp xúc quá lâu với không khí trong đoàn người viếng đám ma đó. Như vậy sẽ ngăn ngừa được những vi khuẩn có trong đám ma xâm nhập vào cơ thể của mẹ bầu.

  Những việc kiêng kị dành cho bà bầu

  Khi mang thai cơ thể chị em sức đề kháng yếu nên dễ mắc phải các bệnh như cảm cúm, sốt, ho, đau đầu… Tuy nhiên dù bất cứ lý do nào chị em cũng không được sử dụng thuốc khi chưa hỏi ý kiến của bác sĩ. Việc tự ý dùng thuốc bửa bãi có thể khiến thai nhi bị mắc dị tật bẩm sinh, gây động thai thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng thai nhi. Nếu đã lỡ dùng thuốc khi chưa biết mình có thai thì bạn cần tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để bảo vệ thai nhi được tốt hơn.

  Thói quen ăn uống sai lầm

  Khi mang thai mẹ bầu không nên ăn quá ít nhưng cũng không nên ăn quá nhiều. Mỗi ngày chỉ cần bổ sung đủ 300 calories so với bình thường để thai nhi phát triển tốt hơn. Ăn quá nhiều khiến mẹ bầu có nguy cơ mắc các chứng bệnh như béo phì, tiểu đương thai kỳ. Ngoài ra chị em nên tìm hiểu bà bầu nên ăn gì để thai to tăng cân đều giúp em bé sinh ra bụ bẫm và đáng yêu hơn.

  Đến những nơi quá đông đúc

  Tương tự nơi đông người như đám ma, mẹ bầu nên hạn chế đến những nơi đông đúc khác để tránh gây hại cho hai mẹ con. Đến những chỗ đông người mẹ bầu rất dễ nhiễm các bệnh như rubella, cúm, sốt siêu vi… Khi đến nơi đông mẹ cũng dễ bị ngạt thở, khó chịu vì thiếu oxy, mệt mỏi vì ồn ào dẫn đến đau đầu và khiến bé bị hoảng sợ, chậm phát triển.

  Làm việc nặng và vận động quá sức

  Khi mang thai mẹ không nên tham công tiếc việc mà cố gắng làm việc và vận động quá sức. Như thế khiến thai nhi dễ bị còi xương, chậm phát triển. Mẹ mệt mỏi, căng thẳng khiến thai nhi không được tăng cường trao đổi chất và thiếu hụt dinh dưỡng. Ngoài ra, nếu vận động quá mạn khiến tử cung bị kích thích và thai nhi dễ bị đẩy ra ngoài nên chị em cần lưu ý.

  Nếu tiếp với hóa chất rất dễ dẫn đến hiện tượng thai nhu bị dị tật, động thai hoặc nguy hiểm đến tính mạng của thai nhi. Bởi vậy chị em bầu bì nên tránh tiếp xúc với hóa chất như thuốc nhuộm tóc, xăng dầu, các loại sơn, nước tẩy rửa hóa học, sơn móng tay… Đặc biệt các chất như benzene, ammoniac, aceton, toluene… là những hóa chất dễ tiếp xúc và xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp nên mẹ cần lưu ý.

  Sử dụng rượu bia, chất kích thích

  Trong quá trình mang thai chị em tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích hoặc rượu bia. Vì như thế sẽ khiến thai nhi bị tổn thương não, dị tật do mất đi chất bảo vệ hệ thần kinh và não bộ. Những chất này còn kích thích nhịp tim, huyết áp tăng cao, gây biến đổi gen, làm giảm lưu lượng máu và oxy từ cơ thể mẹ truyền đến thai nhi khiến con gặp nguy hiểm.

  Không được thường xuyên tiếp xúc với động vật, côn trùng

  Động vật hay côn trùng là nơi chứa nhiều loại virus dễ lây lan sang mẹ bầu làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thai nhi. Lông của chó mèo là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng dị ứng, tác động xấu đến đường hô hấp của bà bầu. Đặc biệt cần tránh xa phân của chó mèo vì chứa ký sinh trùng toxoplasmosis gây dị tật thai nhi.

  Khi mang bầu chị em cũng không nên nằm ngửa thường xuyên vì như thế sẽ khiến chị em cảm thấy đau tức và mệt mỏi do không chịu nỗi áp lực của trọng lượng thai nhi. Ngoài ra việc nằm ngửa cũng hanh chế sự lưu thông máu, các chất dinh dưỡng và oxy từ mẹ truyền sang con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Điều Cấm Kỵ Với Mẹ Bầu Sắp Sinh
 • Bà Bầu Tháng Thứ 8, 9 Có Nên Uống Nước Dừa Không?
 • Mẹo Trị Mất Ngủ Khi Mang Thai Và Sau Sinh Cho Bà Bầu
 • Mẹ Bầu Gần Sinh Bị Đau Đầu Có Phải Là Dấu Hiệu Nguy Hiểm?
 • Nỗi Niềm Mẹ Bầu Bị Bắt Về Quê Sinh Con
 • Bà Bầu Kiêng Đi Dự Đám Ma, Vì Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Đẻ Vợ Có Bầu Chồng Có Nên Đi Đám Ma Đúng Hay Sai
 • Đi Viếng Đám Ma, Đám Tang Nên Làm Gì, Kiêng Cử Gì ?
 • Bà Bầu Có Nên Kiêng Đi Đám Ma
 • Có Thai Nên Kiêng Gì?
 • Có Nhất Thiết Phải Kiêng Quan Hệ Khi Mang Bầu Không?
 • Vì sao bà bầu kiêng không đi dự đám ma?

  Không có nỗi đau nào bằng “sinh ly, tử biệt”. Đối với người Việt, “nghĩa tử là nghĩa tận”, vì thế thật khó nếu có người trong gia đình khuất núi nhưng bạn đang mang bầu không được đến đám ma.

  Thực tế quan niệm này nhằm muốn tốt cho mẹ bầu. Bởi lẽ đám ma là nơi rất bi thương, nhiều tiếng khóc. Trong khi đó người phụ nữ mang thai thường có tâm trạng rất nhạy cảm. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý của họ nhiều ngày sau đó nên không tốt cho sức khỏe của mẹ và con.

  Do đó sẽ làm người mẹ luôn bất an, đứa trẻ sinh ra lại mang vong hồn của người vừa chết gây ra nhiều lo lắng cho gia đình. Do đó, mẹ bầu tránh đi đám ma là điều nên làm. Tuy nhiên, trong trường hợp người thân cận mất, bạn không thể vắng mặt, chị em vẫn có thể tới.

  Nhưng bạn nên mang theo tỏi bên người và lánh mặt lúc người mất được khâm liệm.

  Trong thai kỳ, mẹ bầu không nên đến đám cưới

  Không chỉ kiêng đến đám ma, nhiều nơi còn cấm bà bầu đến đám cưới. Họ cho rằng đám cưới sẽ mang đến những điều xui xẻo cho bào thai còn chưa kịp hoàn thiện.

  Thực tế, quan niệm này cũng rất dễ lý giải. Bởi đám cưới là nơi có nhiều người, có nhiều loại vía khác nhau. Những người nặng vía, vía xấu thường không tốt khiến trẻ khó chịu. Mặt khác, sự ồn ào của đám cưới có thể làm tâm trạng của mẹ bầu bất an, không vui.

  Hơn thế nữa, trong quá trình đi lại, có thể đồ ăn thức uống rơi vãi làm mẹ bầu sảy chân ngã gây ra những điều chẳng lành.

  Chính vì thế những kiêng kỵ dành cho bà bầu cũng phần nào có lý. Nếu không thể vắng mặt, chị em hãy thật cẩn trọng khi đi lại, tránh hoạt động mạnh để bảo vệ cho bản thân và bé yêu khỏe mạnh, suôn sẻ đến ngày vuông tròn gặp nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Đi Đám Tang Và Mối Họa Tiềm Ẩn Đối Với Thai Nhi
 • Hỏi Đáp: Vợ Có Bầu Chồng Có Nên Đi Đám Ma Không?
 • 3 Tháng Đầu Mang Thai Kiêng Ăn Gì?
 • Phụ Nữ Mang Thai Kiêng Ăn Gì
 • Không Tiêm Phòng Uốn Ván Khi Mang Thai Có Sao Không? Bao Nhiêu Tiền
 • Nghiện Ma Túy Xin Đừng Mang Thai!

  --- Bài mới hơn ---

 • Phó Phòng Ngân Hàng Chém Bố Mẹ Đẻ, Em Gái Đang Mang Thai: Tác Hại Kinh Hoàng Của Cơn Ngáo Đá
 • Mỹ Phẩm Trắng Da White Pro Có Dùng Được Cho Phụ Nữ Mang Thai Không?
 • Những Điều Phụ Nữ Đang Mang Thai Không Muốn Nghe
 • Suy Nghĩ Tích Cực Lúc Mang Thai, Sau Này Con Sẽ Sống Lạc Quan, Yêu Đời
 • Những Suy Nghĩ Sai Lầm Khi Mang Thai Mà Nhiều Người Mắc Phải
 • Các học viên cai nghiện ma túy học nghề đan lát tại Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề tỉnh. Ảnh: TRÚC GIANG

  Phụ nữ mang thai sử dụng ma túy không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của em bé từ trong thai kỳ mà còn để lại nhiều hệ lụy đáng buồn cho đứa trẻ được sinh ra sau này. MANG THAI VẪN SỬ DỤNG MA TÚY

  Theo Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề tỉnh (TTGDLĐ&DN), thời gian qua, Trung tâm có tiếp nhận 3 trường hợp phụ nữ nghiện ma túy đang mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Theo quy định hiện hành, những trường hợp này không áp dụng cai nghiện bắt buộc.

  Nguyễn Thị Thanh (32 tuổi, ngụ đường Bình Giã, phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu) bị bắt giữ trong một chiến dịch truy quét các đối tượng sử dụng ma túy của công an phường Thắng Nhì. Dù đang mang thai nhưng Thanh vẫn đến khu vực “xóm liều” (phường Thắng Nhì) để mua ma túy về sử dụng. Thanh được đưa đi cai nghiện ở TTGDLĐ&DN tỉnh theo quyết định 32/2015/QĐ-UBND về việc quản lý các đối tượng nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định. Tuy nhiên, qua thăm khám, Thanh được phát hiện đang mang thai nên được trả về địa phương. Được biết, Thanh nghiện ma túy từ năm 15 tuổi, từng 2 lần mang thai và trong thời gian đó, Thanh vẫn đều đặn sử dụng heroin.

  Trường hợp Trần Thị Tiền (25 tuổi, ngụ huyện Vồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) lại bị bắt quả tang khi đang sử dụng ma túy đá tập thể tại nhà trọ 212/7/5 Nguyễn Hữu Cảnh (phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu). Theo Công an phường Thắng Nhất (TP.Vũng Tàu), các đối tượng gồm nhiều nam nữ hút ma túy đá tập thể, sau đó quan hệ tình dục tập thể. Khi được đưa về trụ sở, Tiền và các đối tượng khác trong tình trạng “phê” ma túy đá nên không làm chủ được bản thân, có biểu hiện loạn thần, cười nói không ngớt. Bản thân Tiền khai nhận đã nghiện ma túy nặng trong thời gian dài. Tiền vừa sinh con nhỏ và bỏ con lại cho người thân ở Kiên Giang chăm sóc còn bản thân dạt đến TP.Vũng Tàu tiếp tục ăn chơi. Công an phường Thắng Nhất đã lập hồ sơ đưa Tiền và các đối tượng trên vào TTGDLĐ&DN tỉnh nhưng sau đó Tiền được thả về do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

  Tương tự, trường hợp Hồ Thị Hồng Thúy (ngụ đường Trương Công Định, phường 3, TP.Vũng Tàu) cũng bị Công an phường 11 (TP.Vũng Tàu) phát hiện sử dụng ma túy đá khi đang mang thai.

  HỆ LỤY BUỒN

  Theo bác sĩ Nguyễn Thành Phong, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh, hiện nay có tình trạng phụ nữ sử dụng ma túy, đặc biệt là ma túy đá và quan hệ tình dục tập thể dẫn đến nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Nguy hại hơn là phụ nữ nghiện ma túy trong thời kỳ mang thai, ma túy từ máu mẹ vào cơ thể trẻ qua bánh nhau, sẽ làm giảm tiết encephalin. Sau khi sinh, trẻ sơ sinh không được nuôi dưỡng qua nhau nữa, đồng nghĩa với việc không có chất ma túy vào cơ thể của trẻ. Do tình trạng ngưng cung cấp ma túy đột ngột, encephalin sẽ không sản xuất đủ, làm tăng hoạt động hệ thần kinh, tạo nên những triệu chứng kích thích hệ thần kinh. “Nếu trẻ sinh ra bình thường thì cũng sẽ tăng nguy cơ gặp các vấn đề về thể chất và tinh thần như khuyết tật bẩm sinh, giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến hành vi và học tập. Ngoài ra, các thành phần từ ma túy đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và sự phát triển của trẻ nhỏ, cũng như gây ra các biến chứng thai kỳ của sản phụ. Khi so sánh trẻ ngộ độc ma túy bào thai với những trẻ không bị bệnh, người ta thấy trẻ ngộ độc ma túy bào thai có nguy cơ nghiện ma túy sau này nhiều hơn những trẻ khác.”- Bác sĩ Phong cho biết thêm.

  Còn theo bà Lê Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, những đứa trẻ sinh ra từ các bà mẹ nghiện ma túy nếu may mắn khỏe mạnh thì cũng không nhận được nhiều sự quan tâm, chăm sóc của người mẹ như những đứa trẻ bình thường khác. Nhiều nguy cơ các em sẽ phải lớn lên trong các trung tâm bảo trợ do mẹ của các em không đủ điều kiện để nuôi dưỡng. Trường hợp sống với người mẹ nghiện ma túy, các em sẽ có tâm lý tự ti, mặc cảm, dẫn đến nhiều hành động tiêu cực trong cuộc sống.

  NHẬT QUANG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Video: Bắt Đối Tượng Ngáo Đá Dùng Dao Khống Chế Phụ Nữ Mang Thai
 • Khởi Tố Đối Tượng Ngáo Đá Dùng Dao Uy Hiếp Phụ Nữ Mang Thai Và Trẻ Em
 • Mẹ Dùng Nhiều Điện Thoại Di Động, Trẻ Dễ Tăng Động?
 • Gia Tăng Tỷ Lệ Phụ Nữ Mang Thai Mắc Sốt Xuất Huyết
 • Phụ Nữ Mang Thai Sốt Xuất Huyết, Chớ Chủ Quan!
 • Sao Việt Đem Chuyện Bầu Bì Ra Đùa Giỡn: Trang Trần Khoe Vòng Hai 109Cm

  --- Bài mới hơn ---

 • Trang Trần Khoe Bụng Bầu Vượt Mặt, Tiết Lộ Việc Mang Thai Lần Hai
 • Trang Trần Trình Hồ Sơ Có Thai, Nhận 9 Tháng Tù Treo
 • 7 Cách Tránh Thai Sau Khi Quan Hệ Ngừa Thai Theo Ý Muốn Hiệu Quả 80%
 • Quan Hệ Lần Đầu Có Nên Dùng Bao Cao Su Để Tránh Thai?
 • Thai Ngoài Tử Cung: Điều Cơ Bản Cần Biết
 • Tối (3/5) vừa qua, Trang Trần gây xôn xao dư luận khi đăng tải bức ảnh với vòng 2 vượt mặt cùng với lời chia sẻ: “4 tháng rồi cả nhà ạ. Lần này bầu thấy khoẻ mạnh thèm tinh chất lúa mạch lắm ạ. Bạn bè nhớ tẩm bổ tui nha”. Chúng tôi đã liên hệ với cô sau đó để xác nhận độ tin cậy của thông tin nhưng cựu người mẫu cho hay “đang ngủ sẽ trả lời sau”.

  Trang Trần đem chuyện mang bầu ra đùa giỡn (Ảnh: chụp màn hình)

  Trang Trần gây tranh cãi khi mang chuyện có con ra đùa giỡn (Ảnh chụp màn hình)

  “Em xin đính chính, do tội cuồng bia, cuồng nhậu của em, em đã làm ảnh hưởng đến các anh chị báo chí suốt từ tối qua đến nay. Lâu nay em ăn nhậu quá nhiều, mấy hôm nay công việc căng thẳng, không có người đi nhậu với em nên tối hôm qua em đo vòng bụng 109, em chợt nhận ra rằng em đã mang thai một em bé mỡ. Tuy nhiên, do cái tính mê nghịch của em, em đã post bụng mỡ lên instagram. Có lẽ nhiều người không biết tinh chất lúa mạch là gì thì em xin giải thích tinh chất lúa mạch đó là bia. Nên em đính chính lại là em không có bầu”, Trang Trần chia sẻ. Dù “bà mẹ một con” đã lên tiếng đính chính nhưng nhiều ý kiến vẫn không tán đồng với hành động đùa kém duyên này.

  Cát Phượng khoe que thử thai xác nhận mang bầu với Kiều Minh Tuấn (Ảnh: FBNV)

  Tuy nhiên, pha đùa của Cát Phượng không thành công khi nhiều đồng nghiệp và một số cư dân mạng tinh ý nhận ra thông tin này được thông báo vào đúng ngày Cá tháng tư. Dù chỉ là trò đùa nhưng người hâm mộ cũng mong chờ tin vui từ cặp đôi để gửi lời chúc mừng Cát Phượng – Kiều Minh Tuấn.

  Justin Beiber gửi lời xin lỗi vì mang chuyện có con ra đùa giỡn

  Bày trò đùa ngày 1/4/2019, Justin Beiber đã đánh lừa thành công hàng triệu fan bằng việc đăng ảnh cô vợ đang được bác sĩ thăm khám, siêu âm vòng bụng. Rất nhiều khán giả và người nổi tiếng nhanh chóng gửi lời chúc mừng vợ chồng son có trái ngọt sau 1 năm đám cưới.

  Tuy nhiên, sau đó mọi người mới vỡ lẽ là giọng ca sinh năm 1994 đem chuyện mang bầu ra đùa giỡn. Hành động “trẻ người non dạ” của Justin Beiber bị chỉ trích gay gắt bởi nó vô tình làm tổn thương các gia đình hiếm muộn hoặc những phụ nữ không may bị sảy thai.

  Justin Bieber buộc phải đăng bài đính chính trên Instagram với hơn 100 triệu lượt theo dõi. Giọng ca Baby viết: “Luôn có những người cảm thấy bị tổn thương và cũng có những người không giỏi nói đùa. Tôi chỉ đơn giản là nói dối trong ngày Cá tháng Tư. Tôi hoàn toàn không ám chỉ đến những ai không thể sinh con”.

  Ông xã của Hailey Baldwin còn gửi lời xin lỗi: “Dù sao, tôi cũng xin lỗi và chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Tôi không muốn ai đó bị tổn thương chỉ vì một lời nói đùa. Nó giống như tôi trét bánh kem sinh nhật lên mặt em gái mình. Tôi nghĩ cô bé sẽ cười, nhưng nó lại khóc”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vợ Đăng Khôi Gợi Ý Trang Phục Dành Cho Bà Bầu
 • Trang Phục Mùa Hè Thích Hợp Cho Bà Bầu
 • 5 Xu Hướng Trang Phục Cho Bà Bầu Ngày Lạnh
 • Tư Vấn Cách Chọn Trang Phục Cho Bà Bầu
 • Mùa Lạnh, Mẹ Bầu Chọn Trang Phục Thế Nào?
 • Bà Đẻ Bà Bầu Đi Đường Gặp Đám Ma Có Sao Không? Phải Làm Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Nằm Nghiêng Bên Phải Có Làm Sao Không?
 • Mùa Hanh Khô Bà Bầu Chăm Sóc Da Như Thế Nào ?
 • Tác Dụng Của Tinh Bột Nghệ Với Bà Bầu Trong Việc Chăm Sóc Sức Khỏe Và Làm Đẹp
 • Các Hãng Mỹ Phẩm Dùng Được Cho Bà Bầu
 • 3 Điều Tốt Bà Bầu Nên Làm Vào Mùa Đông
 • Bà bầu trong quá tình mang thai phải kiêng cử rất nhiều thứ, từ những loại thực phẩm cho đến những thói quen sinh hoạt và những điều kiêng kị về tâm linh mà không phải ai cũng biết. Nhiều chị em thắc mắc rằng bà bầu đi ra đường gặp đáp ma thì có sao không, nếu gặp thì nên làm gì,… Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thì mời bạn đọc theo dõi bài viết của chúng tôi để giải đáp thắc mắc một cách cụ thể và chính xác nhất.

  Bà bầu đi đường gặp đám ma có sao không?

  Bà bầu trong quá trình mang thai phải thực hiện theo một chế độ ăn uống hợp lý, nắm rõ nhiều điều cần và không được thực hiện để đảm bảo rằng thai nhi luôn được sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. Mẹ nên nắm rõ các loại thức ăn mình nên ăn và không nên ăn tỏng khi mang thai, đồng thời chế độ vận động và nghỉ ngơi sao cho hợp lý.

  Nói đến vấn đề kiêng cử tâm linh đối với bà bầu thì có thể kể đến rất nhiều vấn đề khác nhau, tuy nhiên một trong số những vấn đề được mẹ bầu quan tâm nhất đó là kiêng cử chuyện đi đám tang, ra đường tránh gặp đám tang,… Tuy nhiên trong nhiều trường hợp quan trọng và cần thiết thì mẹ bầu cũng không thể tránh được hoàn toàn.

  Nhiều người cho rằng mẹ bầu mà đi đám tang, gặp đám tang thì đứa bé trong bụng sẽ có thể bị ma theo, ma bắt, ma ám, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Những điều kiêng cử này được khá nhiều người tuân theo và những điều kiêng kị được truyền miệng trong dân gian có thể sẽ có những điều đúng hoặc cũng có thể có những điều kiêng kị không có cơ sở khoa học.

  Tuy nhiên liệu mẹ bầu đi đường gặp đám ma thì có sao không, con sinh ra có bị ảnh gì không? Hiện nay vẫn không có cơ sở khoa học nào có thể chứng minh rằng việc bà bầu đi đám tang sẽ khiến cho thai nhi bị ma ám, ma bắt, ma theo hoặc con sinh ra sẽ không thông minh khỏe mạnh như một số người quan niệm. Sức khỏe của mẹ, sức khỏe của thai nhi hoàn toàn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và chế độ nghỉ ngơi của mẹ cho nên bạn hoàn toàn có thể loại bỏ suy nghĩ ám ảnh thiếu căn cứ khoa học đó.

  Bà bầu có nên đi dự đám tang không?

  Việc đi ra đường và gặp đám tang sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu, tuy nhiên nếu như bà bầu đi dự đám tang và ở trong đám tang trong một thời gian lâu thì có sao không, có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Đó là vấn đề mà rất nhiều cặp vợ chồng thắc mắc và quan tâm. Theo như lời khuyên của các bác sĩ khuyên tốt nhất thì bà bầu đang trong quá trình mang thai nên hạn chế đến đám tang là vì sợ hơi lạnh từ người chết làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.

  Đây là điều đã được chứng minh, thân nhiệt của người mới chết thường sẽ thấp hơn so với thân nhiệt của người bình thường và không gian xung quanh cho nên đây là lý do khuyến phụ nữ mang thai được khuyên là không nên đi dự đám tang. Hiện tượng bị bệnh do vướng phải hơi lạnh từ người mới chết khá phổ biến và xảy ra nhiều nhất không chỉ ở phụ nữ mang thai mà còn ở những người mắc bệnh phong thấp, huyết áp cao, người già, trẻ em,…

  Hơi lạnh được xem như là dấu hiệu môi trường bị nhiễm khuẩn từ xác chết phát tán ra. Khi chết thì xác chết thường bốc lên một loại hàn khí, nếu nhiễm phỉa hàn khí này thì rất dễ gây ra tình trạng cảm lạnh. Cho nên bà bầu nên quan tâm và chú ý đến điều này, nhất là phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu và 3 tháng cuối, tránh làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình lẫn sự phát triển và sinh trưởng của thai nhi.

  Đám tang là nơi tập trung khá đông người mà những nơi đông người thường là địa điểm dễ lây nhiễm các bệnh lây truyền như các bệnh về đường hô hấp. Cho nên mẹ bầu tốt nhất hạn chế đến những nơi có đám tang, những nơi tập trung đông người để tránh bị nhiễm các bệnh đường hô hấp, gây ảnh hưởng đến sự sinh trường của thai nhi.

  Chưa nói đến việc, không chỉ bị nhiễm lạnh mà tâm trạng của người phụ nữ đang trong quá trình mang thai rất nhạy cảm, nếu đi dự đám tang sẽ phải chứng kiến cảnh đau thương, mất mát có thể dẫn đến tình trạng gặp phải cú sốc lớn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Tốt nhất là mẹ bầu không nên đi đám tang để tránh làm ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tâm trạng, cảm xúc của mình.

  Không chỉ các bà mẹ trong thời kì mang thai phải hạn chế việc đi dự đám tang mà những người có sức đề kháng yếu như trẻ em, người già, những người mắc bệnh mãn tính, người đang có bệnh cũng nên tránh việc đi dự đám tang. Nếu như muốn tham dự đám tang hoặc thăm viếng người đã mất thì có thể đến vào các dịp như 49 ngày, 100 ngày hoặc vào những ngày giỗ.

  Bà bầu nếu đi dự đám tang thì cần phải làm gì?

  Nếu như trong trường hợp mà bà bầu bắt buộc phải đi dự đám tang thì tốt nhất là chỉ nên đứng bên ngoài, không nên vào bên trong, không nên đến gần xác chết. Khi đi dự đám tang về thì nên đốt lửa bước qua 3 lần theo dân gian lưu truyền.

  Để bảo vệ sức khỏe cho những người phục vụ đám tang thì nhà chủ nên đặt lò than đốt vỏ bưởi, quả bồ kết, đặt nồi nước lá bưởi/ lá chanh/ lá ngũ vị hoặc đốt đống lửa ở góc vườn để mọi người có thể rửa, hơ liên tục. Ngoài ra còn có thể phun tinh dầu sả để hơi nóng có thể hỗ trợ sát khuẩn môi trường, giúp cho thân nhiệt của người đến dự đám tang được ổn định, tăng khả năng chống nhiễm khuẩn.

  Những quan niệm kiêng cử có thể là những lời truyền miệng có căn cứ hoặc không, tuy nhiên đối với trường hợp mẹ bầu có nên đi dự đám tang hay không, đi đường gặp đám ma có sao không, vợ có bầu chồng có nên đi đám tang không,… là những vấn đề cần được giải thích dựa trên cơ sở khoa học đã giải thích ở trên. Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, cho nên cách tốt nhất là mẹ bầu nên kiêng cử để đảm bảo một sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Lợi Ích Của Sữa Ong Chúa Đối Với Bà Bầu
 • Bí Quyết Làm Đẹp Cho Bà Bầu Bằng Nghệ Không Thể Bỏ Qua
 • Làm Đẹp Cho Bà Bầu Bằng Nghệ
 • 7 Cách Làm Đẹp Sau Sinh Bằng Nghệ Tươi
 • 9 Cách Điều Trị Rạn Da Cho Bà Bầu Bằng Dầu Oliu Hiệu Quả Sau 1 Tuần
 • Giả Mang Thai Xin Tiền Chích Ma Túy

  --- Bài mới hơn ---

 • Giả Mang Thai Xin Tiền Chích Ma Túy Trên Đường Sài Gòn
 • Con Nghiện Giả Mang Thai Xin Tiền Chích Ma Túy
 • Ra Máu Màu Nâu Khi Mang Thai
 • 7 Loại Sữa Cho Bà Bầu Tốt Nhất Giúp Mẹ Và Bé Luôn Khỏe Mạnh
 • Sữa Bầu Nào Tốt? Dễ Uống, Hạn Chế Táo Bón Và Vào Con Không Vào Mẹ?
 • Trời nắng gắt hay mưa lất phất, người phụ nữ này vẫn đứng sát mép đường ở ngã tư Trương Định – Võ Văn Tần (P.6, Q.3, TP.HCM). Đèn đỏ, xe dừng lại, chị ta ngửa chiếc nón kết hướng về các bác tài với hi vọng mọi người rủ lòng thương…

  Gần 2 tháng nay, người phụ nữ này vẫn ngày hai buổi có mặt tại góc ngã tư để xin ăn. Người tiều tụy. Áo quần bẩn thỉu. Gương mặt hốc hác, xanh và tái.

  Trên vai là một chiếc túi xách. Bụng chị căng tròn dấu hiệu của người mang thai hơn 6 tháng.

  Cái bụng không thay đổi theo thời gian

  Hàng ngày, cứ từ 9g30 chị ta xuất hiện đến 11g30 rời khỏi vị trí. Đến 14g lại tiếp tục đến 17g. Người đi đường nhìn cảnh này ai ai cũng thấy xót xa trong lòng.

  Nhiều người ngang qua cám cảnh ‘bụng mang dạ chửa’, phải phơi mình dưới nắng, mưa nên ghé vào giúp. Người thì đôi ba chục ngàn, có người hào phóng cho cả trăm. Mỗi ngày chị ta kiếm được vài trăm ngàn là chuyện bình thường.

  Sáng 17/6, chúng tôi ngồi trong căn phòng của một cơ quan nhìn ra. Suốt nhiều giờ liền, người phụ nữ này không rời vị trí. Gương mặt có lúc đờ đẫn trông thảm hại. Cũng có lúc, chị ta như mơ màng đến nỗi chiếc túi xách trên vai rơi xuống mà không hay…

  Có một vài cái ngáp vặt, nhưng sau đó ‘bàu bầu’ này lại đưa tay quẹt nước mắt.

  Người phụ nữ này là ai, ở đâu, hoàn cảnh thế nào không ai biết. Chỉ biết rằng chị ta đứng ở đây đã nhiều tháng, mà bụng bầu vẫn chỉ ngần ấy, không lớn hơn và không có biểu hiện của một thai phụ gần đến ngày chuyển dạ.

  Một vài bộ phận trên cơ thể người phụ nữ mang thai thường căng tròn thì với chị ta vẫn lép kẹp.

  Nhất là cái bụng. Bụng người phụ nữ này không tự nhiên như những người mang thai bình thường, mà có cái gì đó khác thường.

  Đôi mắt lim dim và dáng vẻ mệt mỏi

  Câu hỏi được những người chứng kiến đặt ra: “Chị có phải là một thai phụ thực sự không?”.

  Chúng tôi tiếp tục quan sát. Đến trưa, chị ta rời vị trí đi ngược đường Trương Định về phía công viên Tao Đàn cách đó vài trăm mét. Chúng tôi đi theo. Chị ta vào một chỗ khuất. Lấy trong giỏ một tép bột trắng, ống chích và nước cất.

  Chị ta thao tác lanh lẹ và gọn gàng. Tìm một chỗ có gân nổi lên, mũi kim được luồn vào và trong tích tắc, cả ống chích và kim tiêm nằm lăn lóc dưới đất.

  Điều đáng nói, trong lúc ‘bàu bầu’ này đi tìm ảo giác, một vài người có mặt trong công viên dùng máy ảnh ghi hình bị phát hiện. Thế là những câu chửi mắng nặng nề được tuôn ra…

  Chích xong, chị ta ngã lăn ra lim dim đôi mắt… để đến vài giờ sau lại tiếp tục có mặt ở góc đường để xin tiền.

  Sự việc đã rõ. Một bảo vệ công ty gần đó cho biết thêm: năm ngoái anh đã gặp chị này cũng với cái bụng bầu đứng trước Bệnh viện Nhi Đồng 1 để xin. Một thời gian sau, cũng chính anh bắt gặp chị ta chuyển địa điểm về công viên Tao Đàn.

  Trong lúc nhiều mảnh đời nghiệt ngã, đắng cay vẫn giữ được lòng tự trọng thì ở đây, người phụ nữ này lại lợi dụng lòng tốt của nhiều người để tiếp tục chuỗi ngày chìm đắm trong cơn mê ma túy.

  Đôi khi, cũng khó trách người đời sao lại vô cảm trước những khổ đau bởi thật giả bây giờ khó lường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 6 Loại Gối Ôm Cho Bà Bầu Tốt Nhất Hiện Nay (Cập Nhật 2022)
 • Đánh Giá Gối Ôm Chuyên Dụng Cho Bà Bà Bầu Thivi
 • Giá Gối Ôm Bà Bầu Rẻ Nhất Trên Thị Trường Năm 2022
 • Gối Ôm Bà Bầu Hà Nội, Tphcm Vải Tencel
 • Chọn Gối Ngủ Cho Bà Bầu Cũng Phải Biết Cách!
 • Download Ba Bau Khong Nen An Dua Hau Uop Lanh

  --- Bài mới hơn ---

 • 13 Điều Cấm Kỵ Khi Ăn Dưa Hấu Không Phải Ai Cũng Biết
 • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không, Khi Ăn Cần Lưu Ý Gì?
 • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không ? Tác Dụng Gì Đối Với Bà Bầu ?
 • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không?
 • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ướp Lạnh
 • Bà bầu không nên ăn dưa hấu ướp lạnh Các chuyên gia cho rằng, bà bầu có thể ăn dưa hấu, đặc biệt trong những ngày hè oi bức, nhưng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, cũng không nên ăn quá nhiều. Quan niệm dân gian cho rằng bà bầu không nên ăn dưa hấu nếu không muốn bị… sảy thai. Đứng trên góc độ khoa học hiện đại, dưa hấu là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là trong mùa hè. Vậy, nên nhìn nhận thế nào cho đúng? Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. 94% dưa hấu là nước, do đó, loại quả này đặc biệt được yêu thích trong ngày hè với chất dinh dưỡng và tính giải nhiệt của nó. Vitamin A, B, C,Dl; protein, chất xơ, đường, kali, axitamin … đều có trong dưa hấu, có tác dụng tốt trong việc chữa các bệnh nhiệt miệng mùa hè, lợi tiểu, giảm stress… Với nhiều lợi ích như vậy, dưa hấu có ích cho bà bầu hay không? Các chuyên gia cho rằng, bà bầu có thể ăn dưa hấu, dưa hấu cung cấp dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Trong thời gian đầu của thai kỳ, dưa hấu có thể giúp các bà bầu giảm bớt mệt mỏi, loại bỏ cảm giác nôn nao, ốm nghén. Trong những ngày cuối thai kỳ, bà bầu thường mệt mỏi với chứng phù nề và huyết áp tăng cao hơn bình thường.. Dưa hấu giúp lợi tiểu, giảm phù nề; giảm huyết áp, giúp bà bầu lấy lại trạng thái cân bằng trong cơ thể. Bên cạnh đó, dưa hấu còn giúp kích thích tuyến sữa, có lợi cho mẹ và bé sau này. Tuy nhiên bà bầu không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, và cũng không nên ăn quá nhiều. Trước và sau khi sinh, ăn dưa hấu sẽ giúp mẹ bổ máu, tăng cường sinh lực. Lượng đường trong dưa bổ sung lượng đường cho cơ thể, với những phụ nữ mới sinh, sẽ giúp bà bầu giảm bớt tình trạng bí tiểu, mất nước… Không nên ăn nhiều dưa hấu ướp lạnh Ăn quá nhiều dưa hấu khi mang bầu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Trong quá trình mang thai, tâm lý của nhiều phụ nữ không ổn định, sinh lý cũng có nhiều thay đổi, lượng insulin tiết ra không đủ, khiến tác đụng của đường trong máu giảm, đẩy nồng độ đường trong máu lên cao, gây ra bệnh tiểu đường. Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Do đó, bà bầu không nên ăn quá nhiều dưa hấu, càng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, dù là ngày hè có oi bức đến đâu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Loại Quả Siêu Tốt Sinh Ra Để Dành Cho Thai Nhi, Mẹ Ăn…
 • Có Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không
 • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Và 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Mà Nó Mang Lại
 • 7 Loại Quả Có Thể Khiến Mẹ Bầu Mất Con Nếu Ăn Quá Nhiều, Chị Em Nên Ghi Nhớ Kỹ
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Gai Không?
 • Co Thắt Tử Cung Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Đau Tức Bụng Trên Có Đáng Lo Ngại?
 • Mang Thai Bị Đau Tức Cửa Mình Nguyên Nhân Và Cách Giảm Bớt?
 • Bà Đẻ Có Bầu Có Bị Đau Đầu Tức Lưng Gì Không? Phải Làm Sao?
 • Bà Bầu Bị Đau Lưng Bên Phải
 • Đau Xương Ức Khi Mang Thai Là Dấu Hiệu Của Căn Bệnh Nguy Hiểm
 • Co thắt tử cung xuất hiện trong quá trình mang thai đặc biệt là những tháng cuối có thể là những biểu hiện bất thường gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mẹ và bé.

  Co thắt tử cung khi mang thai là gì?

  Co thắt tử cung hay co bóp tử cung là hiện tượng các dây chằng tử cung bị kéo căng dẫn đến co thắt. Co thắt ở những tháng đầu tiên thường không kéo dài và không gây đau đớn. Co thắt ở những tháng cuối có thể là dấu hiệu mẹ chuyển dạ sắp sinh.

  Co thắt tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?

  Co thắt khi mang thai được hiểu là khi thai nhi lớn lên, dây chằng ở tử cung bị kéo căng ra khiến các cơn co thắt xuất hiện.

  – Các cơn co thắt ở những tháng đầu tiên, thường là 3 tháng đầu là khá bình thường, chúng không kéo dài và không gây đau. Những cơn co thắt như vậy là không nguy hiểm.

  Các cơn co thắt xuất hiện riêng lẻ khi bước sang tháng thứ 5. Cơn co thắt khiến tử cung như cuộn tròn lại và da cơ bụng co lại trong vòng ít giây rồi trở lại bình thường. Thời gian của mỗi cơn co thắt chỉ kéo dài từ 10 – 15s hoặc kéo dài khoảng 1 phút, không gây đau đớn gì thì đó là hiện tượng bình thường không đáng ngại.

  Tuy nhiên, các cơn co thắt ở tháng đầu kèm theo các biểu hiện đau bụng, ra máu thì đó lại là những dấu hiệu nguy hiểm mẹ bầu cần phải đi gặp bác sĩ ngay.

  – Các cơn co thắt ở tháng cuối được xem là dấu hiệu chuyển dạ. Khi chuyển dạ, phần cổ tử cung sẽ mở rộng ra, đồng thời các cơ ở tử cung bắt đầu co thắt (xuất hiện các cơn gò tử cung), phần bụng của mẹ bầu trở nên cứng lại mỗi khi cơn co thắt xuất hiện, giữa các cơn co thắt tử cung giãn nở và trở nên mềm mại hơn.

  Co thắt ở những tháng cuối của thai nhi nếu kèm theo những cơn đau đau dữ dội hay ra máu thì mẹ cũng nên lập tức gặp bác sĩ ngay.

  Các cơn co thắt tử cung có lợi ích gì?

  Tử cung của phụ nữ là một dạng cơ, có thể co giãn hoặc thu nhỏ lại. Việc mang thai tử cung co bóp không phải là bất lợi tới thai nhi. Các cơn co thắt thường xuyên diễn ra, không đau. Tác dụng của các cơn co thắt là cơ sẽ giúp cho thai nhi đứng thẳng theo chiều dọc, đầu chúc xuống phía dưới. Các cơn co thắt cũng giống như giúp cho thai nhi vận động, thích nghi với sự vận động.

  Thai nhi càng lớn thì tử cung cũng giãn nở to theo. Đến khi thai nhi đủ tháng để sinh các cơn co thắt sẽ giúp cho quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn, giúp đẩy thai nhi ra ngoài (gọi là sinh nở).

  Các cơn co thắt ở tử cung xảy ra khi nào?

  Các cơn co thắt xuất hiện ở mỗi người có sự khác nhau. Có những mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai cảm nhận ít hơn các cơn co thắt, chỉ vài lần một ngày. Nhưng cũng có những mẹ bầu lại cảm nhận được vài chục lần một ngày. Đặc biệt các cơn co thắt thường xuất hiện nhiều nhất vào buổi chiều, khi mệt mỏi cuối ngày hoặc sau chuyến đi dài, căng thẳng…

  Co thắt ở tử cung nguy hiểm mẹ bầu cần biết

  Khi có bầu, các cơn co thắt xuất hiện nhiều lần trong ngày và thường không ảnh hưởng nhiều tới mẹ và bé. Nhưng nếu các cơn co thắt do những nguyên nhân và biểu hiện sau đây thì mẹ cần đi gặp bác sĩ ngay:

  – Co thắt do mẹ bầu bị tiêu chảy: Mẹ bị tiêu chảy hoặc viêm dạ dày, tử cung sẽ co bóp nhiều hơn bình thường, mỗi đợt có thể kéo dài từ 5 – 6 phút hoặc 2 – 3 phút. Các cơn co thắt này có thể gây nên sảy thai (ở những tháng đầu) hoặc đẻ non.

  – Co thắt báo hiệu bất thường như cơn đau kéo dài từ 40s, tử cung co bóp mạnh kèm theo hiện tượng đau lưng, điều đó cho thấy tử cung đang có xu hướng mở. Nếu thai ở 3 tháng đầu mẹ sẽ cảm thấy đau bụng dưới, lưng nhức mỏi, đó là dấu hiệu của sảy thai. Mẹ cần nằm yên, an thai, bổ sung vitamin E và tới gặp bác sĩ.

  – Co thắt ở tử cung diễn ra nhanh và mạnh, mẹ có cảm giác như đau bụng từng cơn, bên dưới có thấy bục nước thì đó là dấu hiệu sắp sảy thai mẹ phải tới gặp bác sĩ ngay.

  – Co thắt báo hiệu thai chết lưu: Ở tháng thứ 5, 6 mẹ không thấy thai chuyển động, đầu vú không căng to mà móp lại, bụng nhỏ hơn bình thường. Tử cung co thắt không theo quy luật, lúc nhiều, lúc ít, lúc mạnh, lúc yếu thì đó có thể là dấu hiệu thai đã chết lưu mẹ cần đi gặp bác sĩ ngay.

  – Co thắt tử cung do chuyển dạ: Đây là dấu hiệu mẹ sắp sinh em bé, các cơn co thắt xuất hiện nhiều, khoảng 4 – 5 phút/ lần, có quy luật cùng với chứng nhức mỏi lưng, đỏ tấy…

  Về cơ bản, các cơn co thắt đều bình thường nhưng nếu mẹ bầu cảm thấy đau và có những dấu hiệu bất thường nên lập tức tới gặp bác sĩ để chẩn đoán và có cách khắc phục kịp thời.

  Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-that-tu-cung-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong-d219…

  Theo Hường Cao (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Bị Viêm Tai Giữa Khi Mang Thai Là Bị Gì Và Cách Trị Như Thế Nào
 • Bà Bầu Bị Viêm Tai Giữa Do Nguyên Nhân Nào? * Hello Bacsi
 • Nguyên Nhân Đau Hông Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Và Cuối Ở Bà Bầu
 • Bà Bầu Bị Rát Cổ Họng Phải Làm Sao Để Chữa Khỏi
 • Bị Đau Rát Hậu Môn: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý, Điều Trị Dứt Điểm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100