Đau Bụng Khi Mang Thai, Dau Bung Khi Moi Mang Thai

--- Bài mới hơn ---

  • Các Bài Tập Yoga Giảm Gò Bụng Khi Mang Thai
  • Phải Làm Gì Khi Đau Bụng Khi Mang Thai?
  • Mang Thai Tháng Cuối Đau Bụng Lâm Râm Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Thứ Nhất (1) Có Đáng Lo?
  • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tháng Thứ 1 Có Phải Dọa Sẩy?
      • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
      • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

    thongtinmevabe

    Theo: Mevabe

    Đau bụng vì sảy thai

    Dau bung khi mang thai

    Đau bụng vì có dấu hiệu sinh non

    – Tăng tiết dịch vùng kín hoặc thay đổi dịch tiết (có lẫn máu hoặc trở nên dày, nhầy với nhiều mủ).

    – Ra máu âm đạo xối xả hoặc lốm đốm.

    – Đau bụng, cơn đau như đau kinh nguyệt hoặc có hơn 4 co thắt mỗi tiếng (dù không đau).

    – Tăng áp lực lên xương chậu.

    – Đau lưng dưới, đặc biệt khi bạn chưa từng bị đau lưng.

    Đau bụng tiền sản giật

    Tiền sản giật có nguyên nhân là thay đổi ở mạch máu, có thể ảnh hưởng tới nhiều cơ quan gồm thận, gan, não, nhau thai. Thai phụ được chẩn đoán là tiền sản giật nếu có huyết áp cao và protein trong nước tiểu sau tuần 20.

    Triệu chứng gồm phù ở mặt hoặc quanh mắt, phù nhẹ ở tay, phù đột ngột hoặc liên tục ở chân, mắt cá chân. Tiền sản giật nặng gây đau căng bụng trên, đau đầu nặng, thị giác kém (nhìn mờ hoặc nhìn thấy chấm), nôn.

    Đau bụng vì nhiễm khuẩn tiết niệu

    Đau bụng vi các nguyên nhân khác

    Có nhiều nguyên nhân đau bụng, cho dù bạn có mang bầu hay không. Một số nguyên nhân phổ biến là do ngộ độc thực phẩm, sỏi thận, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày… Do đó, với những cơn đau bụng thì bà bầu càng không được chủ quan, phải đi khám sớm để có trị liệu hiệu quả.

    Để tham khảo các thông tin cẩm nang cần thiết cho mẹ và bé, mang thai, dưỡng thai, các thông tin về tuần, thứ của thai nhi, cách chăm sóc, giáo dục bé yêu của bạn… mời các bạn tham khảo tại:

    THÔNG TIN MẸ VÀ BÉ. COM

    (www.thongtinmevabe.com )

    Topic:

    (Đau bụng khi mang thai, Dau bung khi moi mang thai)

    Có phải bạn đang tìm kiếm ?

      --- Bài cũ hơn ---

    • Đau Ê Ẩm Bụng Khi Mang Thai
    • Đau Bụng Vào Ban Đêm
    • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tháng Thứ 9 Có Phải Sắp Sinh?
    • Cảnh Báo Nguy Hiểm: Đau Bụng Dưới Và Ra Dịch Trắng Khi Mang Thai ?
    • Đau Bụng Dưới Và Ra Dịch Màu Nâu Là Do Đâu, Có Nguy Hiểm Không?
    • Dau Lung Khi Mang Thai, Đau Lưng Khi Mang Thai

      --- Bài mới hơn ---

    • Thai 7 Tuần Mẹ Bầu Nên Bổ Sung Chất Gì Để Bé Phát Triển Khoẻ Mạnh Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
    • Mang Thai 7 Tuần Ra Dịch Nâu Có Sao Không?
    • Thai 7 Tuần Ra Máu Đỏ Tươi Ở Vùng Kín Có Sao Không?
    • Phá Thai Uống Nước Dừa Được Không
    • Chia Sẻ: Mang Thai Tháng Thứ 8 Nên Ăn Gì?
    • Dau lung khi mang thai, đau lưng khi mang thai, đau lưng khi có thai, đau lưng khi mang thai tháng 7, đau lưng khi tuần đầu mang thai

      dau bung di ngoai khi mang thai

      dau bung duoi khi mang thai thang dau

      dau bung khi mang thai thang thu 7

      đau cửa mình khi mang thai

      đau đầu khi mang thai

      dau hong khi mang thai

      dau mat khi mang thai

      dau mong khi mang thai

      dau nguc khi mang thai

      đau răng khi mang thai

      đau rốn khi mang thai

      dau vai khi mang thai

      Triệu chứng đau lưng khi mang thai tháng đầu :

      Mang thai là giai đoạn vô cùng tuyệt vời và hạnh phúc của bất cứ người phụ nữ nào, tuy nhiên những thay đổi trong cơ thể bà bầu lại khiến họ luôn trong tình trạng mệt mỏi và ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động thường ngày. Một trong những triệu chứng khiến bà bầu khổ sở nhất là đau lưng. Nhiều người cảm thấy rất đau khi ngồi hoặc làm việc lâu một tư thế, người khác lại cảm thấy đau đến mức mất ngủ. Vậy lí do nào dẫn đến đau lưng khi mang thai tháng đầu?

      – Trong những tuần đầu tiên của thai kì, cơ thể bạn sẽ tiết ra một loại hocmon (follicle stimulating – FSH) để kích thích trứng trưởng thành. Sự gia tăng hoocmon này là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau lưng ở bà bầu.

      Sự gia tăng này khiến các dây chằng ở khu vực xương chậu trở nên mềm hơn, những khớp xương cũng lỏng lẻo hơn. Sự thay đổi ở các khớp xương và quá trình giãn nở của dây chằng đã làm suy giảm chức năng nâng đỡ lưng thông thường của bạn.

      – Tăng cân nhẹ: trong tháng đầu tiên của thai kì, nhất là ở tuần thai thứ 4, các bạn sẽ tăng cân nhẹ. Việc tăng trọng lượng cơ thể tạo ra sức ép khiến lưng bạn phải chống đỡ nặng hơn, đẫn đến đau lưng

      – Ngồi làm việc và nghỉ ngơi sai tư thế: vào tháng đầu khi mang thai đa số chị em phụ nữ đều chưa biết mình có thai do đó chưa có một chế độ nghỉ ngơi phù hợp, ngồi quá lâu khi làm việc hay ngủ nghỉ không đúng tư thế khiến cơ lưng của bạn bị mỏi và dẫn dến đau lưng. Do đó các bà bầu cần có chế độ làm việc thật phù hợp

      Những biện pháp khắc phục đau lưng khi mang thai tháng đầu :

      1. Chữa đau lưng từ ngải cứu:

      Nguyên liệu: Lá ngải cứu (già càng tốt), muối hạt to, túi vải hoặc khăn mỏng.

      Cách làm:

      – Lá ngải cứu rửa sạch t rộn lẫn muối hạt to đem nướng nóng hoặc rang lên.

      – Bọc lá ngải trộn muối đã nướng hoặc rang vào chiếc khăn mỏng hoặc cho vào túi vải.

      – Chườm vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

      – Thường xuyên làm hàng ngày trong hai tuần liên tiếp

      2. Chữa đau lưng bằng lá ớt cay:

      Các bạn chuẩn bị: Lá ớt cay, một cốc rượu trắng, túi vải hoặc khăn mỏng.

      Cách làm như sau:

      – Rửa sạch lá ớt, giã nát rồi đem sao nóng.

      – Thêm rượu trắng vào rồi sao tiếp.

      – Bọc lá ớt đã sao nóng với rượu trắng vào chiếc khăn mỏng hoặc túi vải chườm lên phần lưng bị đau, xoa đi xoa lại nhiều lần.

      – Mỗi ngày làm 1 lần, làm liên tục chỉ trong khoảng 2 tuần chứng đau lưng sẽ hết.

      – Nếu lá ớt đã nguội có thể tận dụng lại 1-2 lần, đem sao nóng lên dùng lại vẫn đem lại hiệu quả.

      3. Chữa đau lưng khi mang thai tháng đầu bằng rượu gừng:

      Nguyên liệu: Gừng tươi, rượu trắng.

      Cách làm:

      – Dùng gừng tươi rửa sạch, đập dập ngâm với vài cốc rượu trắng để 3 ngày. Sẽ tốt hơn nếu các bạn ủ trong 15-30 ngày

      – Chăm chỉ xoa bóp mỗi buổi tối ở những nơi bạn bị đau nhức sẽ đem lại hiệu quả.

      4. Bà bầu cần phải bổ sung nhiều dinh dưỡng như: sắt, canxi… vừa tốt cho bé yêu vừa giúp các bạn tránh đau lưng.

      5. Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, không ngồi làm việc quá lâu một tư thế và năng vận động nhẹ nhàng như bơi lội, yoga và đi bộ.

      6. Luôn giữ tinh thần vui vẻ thoải mái, tránh căng thẳng lo âu

      7. Kiểm soát cân nặng, không nên để trọng lượng tăng quá giới hạn cho phép.

      Đau lưng khi mang thai tháng đầu chỉ mới biểu hiện ở những triệu chứng nhẹ, đến những tháng tiếp theo, nhất là những tháng cuối của thai kì thì tình trạng này còn kéo dài và tăng lên đáng kể. Do đó các bà bầu nên thực hiện theo những cách chỉ dẫn trên để đảm bảo một cơ lưng tốt và tránh đau lưng khi mang thai tháng cuối.

      ( ST)

      Dau lung khi mang thai, đau lưng khi mang thai, đau lưng khi có thai, đau lưng khi mang thai tháng 7, đau lưng khi tuần đầu mang thai

      --- Bài cũ hơn ---

    • Dấu Hiệu Chắc Chắn Có Thai Sau 7 Ngày Quan Hệ
    • Ra Dịch Màu Nâu Khi Mang Thai 7 Tuần Có Nguy Hiểm Không?
    • Thai 7 Tuần Đau Lâm Râm Bụng Dưới Có Sao Không? Nguyên Nhân Do Đâu?
    • Thai 7 Tuần Đau Bụng Lâm Râm Có Nguy Hiểm Không, Mẹ Bầu Nên Làm Gì?
    • Thai 7 Tuần Đau Lâm Râm Bụng Dưới Có Sao Không?
    • Dau Bung Duoi Khi Mang Thai, Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai

      --- Bài mới hơn ---

    • Hút Thai Sau Bao Lâu Thì Hết Đau Bụng
    • Đau Bụng Dưới Sau Phá Thai Bao Lâu Thì Hết? Có Nguy Hiểm Không ?
    • Sau Khi Nạo Hút Thai Bao Lâu Thì Hết Ra Máu?
    • Tìm Hiểu Động Thai Bao Lâu Thì Hết Ở Gia Kiệm
    • Tiêm Phòng Cúm Trước Khi Mang Thai Bao Lâu,tác Dụng Trong Bao Lâu
    • “Mình đã sảy thai một lần và hiện đang mang thai ở tuần thứ 3. Trong mấy ngày gần đây, mình thấy bụng dưới đau râm râm. Đây là lần đầu mang thai nên mình rất lo lắng. Có phải đây là triệu chứng dễ sẩy thai không? Hay mình bị mang thai ngoài tử cung? Mong quý báo giải đáp giúp”.

      (Hồng Yến – Dương Nội)

      Mang thai tháng đầu đau bụng dưới là dấu hiệu hoàn toàn bình thường

      Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, bà bầu không nên quá lo lắng khi thấy đau bụng râm râm trong tháng đầu mang thai. Bởi mang thai tháng đầu đau bụng dưới là dấu hiệu thai đang làm tổ. Đó là hiện tượng hết sức bình thường.

      Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết, trong những tuần đầu của thai kỳ, bụng dưới có cảm giác tưng tức khi thai đang tìm cách bám vào tử cung. Bạn cũng có thể đau bụng nếu bạn ốm nghén và nôn ọe.

      Mang thai tháng đầu đau bụng dưới khiến nhiều bà bầu lo lắng

      Khi thai lớn hơn, cảm giác đau thường là do sự căng cơ và dây chằng vì đang phải nâng đỡ tử cung đang ngày càng lớn. Bạn có thể cảm thấy điều này khi thay đổi tư thế, khi ho hay khi ngồi xổm và đứng dậy. Dịch vị tăng, cảm giác đầy bụng cũng có thể gây ra cảm giác đau trong những tháng cuối trước sinh.

      Mang thai tháng đầu đau bụng dưới như thế nào là nguy hiểm?

      – Tiền sản giật: Đau bụng đi kèm với các triệu chứng khác.

      – Mang thai ngoài dạ con: Cơn đau bụng di chuyển khắp vùng bụng của bạn.

      – Sẩy thai: Co thắt vùng bụng kèm theo hiện tượng chảy máu âm hộ.

      – Sinh non: Trong khoảng từ tuần thứ 20 – 36, đau hay co thắt vùng bụng kèm theo tiêu chảy, đau lưng và co thắt dạ con.

      Nói chung, các cơn đau khi có thai là bình thường và không có gì đáng ngại. Nhưng chỉ có bạn mới là người hiểu rõ cơ thể của mình hơn ai hết, nên nếu những cơn đau làm bạn lo lắng thì bạn cần tham vấn bác sĩ ngay. Ngay cả khi rốt cuộc bạn chỉ bị chứng khó tiêu, thì bạn vẫn nên “cẩn tắc vô áy náy” để sau này không phải ân hận.

      Dau bung duoi khi mang thai, Đau bụng dưới khi mang thai, đau bụng dưới khi có thai, đau bụng dưới lúc có thai, đau bụng dưới

      --- Bài cũ hơn ---

    • Đau Bụng Dưới Âm Ỉ Có Phải Mang Thai?
    • Giải Đáp Nỗi Lo Lắng Của Chị Em Về Đau Bụng Dưới Âm Ỉ Khi Mới Mang Thai
    • 9 Dấu Hiệu Đau Bụng Đẻ Chuyển Dạ Chuẩn Xác Và Những Nhầm Lẫn Cần Lưu Ý
    • Đau Bụng Âm Ỉ Khi Mang Thai Có Phải Dấu Hiệu Của Sảy Thai, Sinh Non?
    • Đau Bụng Âm Ỉ Khi Mang Thai Tuần Đầu Có Nguy Hiểm Không?
    • [Pdf]Download 10 Dau Hieu Nhan Biet Mang Thai Song Sinh

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Quan Hệ Để Không Có Thai Ngoài Ý Muốn?
    • # 1【Chia Sẻ】 Có Thai Uống Sữa Đậu Nành Fami Được Không?
    • Bà Bầu Bị Đau Lưng Bên Phải, Bên Trái Có Nguy Hiểm Cho Thai Nhi Không?
    • Thai 4 Tuần Tuổi Siêu Âm Có Thấy Không? Mẹ Có Dấu Hiệu Ốm Nghén Chưa?
    • Mẹ Mang Thai 9 Tuần Cần Chú Ý Những Gì, Có Nên Quan Hệ Không?
    • --- Bài cũ hơn ---

    • Bà Bầu Ăn Đu Đủ Chín Khi Mang Thai Có Tốt Không?
    • Bà Bầu Thèm Chua Sinh Con Trai Hay Gái?
    • Mang Thai Bé Trai Nên Ăn Gì?
    • 13 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Giúp Bạn Nhận Ra Giới Tính Của Con
    • Bà Bầu Ăn Hồng Tốt Hay Không Tốt?
    • Nhu Cầu Vitamin Cho Phụ Nữ Mang Thai Và Cho Con Bú

      --- Bài mới hơn ---

    • Tác Dụng Của Mật Ong Nguyên Chất Đối Với Phụ Nữ Mang Thai Và Sau Sinh
    • Mật Ong Rừng Có Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai Không
    • Tại Sao Phụ Nữ Mang Thai Nên Tránh Ăn Thịt Tái Và Chơi Với Mèo?
    • Dừa Khô Dừa Xiêm Và Công Dụng Của Nước Dừa Đối Với Bà Bầu
    • Cách Quan Hệ Để Có Thai Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Cho Các Cặp Vợ Chồng
    • Nhu cầu vitamin A ở phụ nữ có thai là 800mcg/ngày, ở phụ nữ cho con bú là 1300mcg/ngày.

      Ở phụ nữ có thai là 10 microgam/ngày ( 400UI/ngày), nhu cầu này gấp đôi so với lúc không mang chúng tôi cầu đó đảm bảo cho vitamin D đi qua rau thai tham gia vào quá trình chuyển hóa xây dựng xương cho thai nhi.

      Vitamin D là loại tan trong chất béo và được thấy có trong sản phẩm sữa ở nhiều quốc gia

      Chuyển hóa vitamin D cần thực hiện dưới tia cực tím (ánh nắng mặt trời).

      *Vitamin B1 ( Thiamin)

      Vitamin B có trong sữa và hạt thô.

      Nhu cầu hàng ngày là 1,1mg. Trong thời gian mang thai và cho bú, nhu cầu tăng lên 1,5 mg/ngày

      *Vitamin B2 (Riboflavin)

      Nguồn B2 bao gồm rau xanh, sữa, trứng, phomat, và cá.

      Nhu cầu hàng ngày cần 1.3mg.

      Nhu cầu trong giai đoạn mang thai tăng tới 1,6mg/ngày, và giai đoạn cho bú bú lên tới 1,8mg/ngày.

      Nhu cầu về vitamin C còn khác nhau giữa các nước.

      Nhu cầu vitamin C ở phụ nữ có thai được đề nghị tăng thêm 10mg/ngày, ở phụ nữ cho con bú nên được tăng thêm 30mg/ngày ( theo WHO).

      Vitamin C tan trong nước và có nhiều chức năng bao gồm giảm các gốc tự do việc hình thành procollagen.

      Vitamin có trong hoa quả và rau xanh.

      Thiếu vitamin C mạn tính sẽ ảnh hưởng tới quá trình tổng hợp collagen và dẫn tới bệnh scorbut.

      Nhu cầu vitamin C hàng ngày là 60mg.

      Thời kỳ thai nghén cần 70mg/ngày và tăng tới 95mg/ngày trong giai đoạn cho con bú.

      Là vitamin B tổng hợp hòa tan trong nước, đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp AND và nhân tế bào.

      Có trong các loại hạt, đậu khô và rau có lá.

      Những phụ nữ không mang thai cần 0,2 mg/ngày, còn phụ nữ có thai cần 0,4mg/ngày, và giảm xuống còn 0,2 mg/ngày trong giai đoạn cho bú.

      Vào những năm 1998, FAD Hoa kỳ chuẩn sử dụng các loại hạt giàu floate trong thực phẩm.Làm giàu ngũ cốc đã giảm 25% tỷ lệ mắc các bệnh dị tật hở ống thần kinh (CDC, 2004) .Tuy vậy, lượng acid folic cũng không được cung cấp đủ trong khẩu phần thức ăn trung bình của người dân Mỹ và hàng ngày cần bổ sung thêm 0,4mg cho phụ nữ khỏe mạnh.

      Folat cần được cung cấp 3 tháng trước khi mang thai và trong suốt thai kì thứ nhất.

      Nếu thai phụ đã từng có con bị dị tật ống thần kinh, việc bổ sung folat trong lần mang thai tiếp theo là việc hết sức cần thiết và cần tăng tới 4mg/ngày.

      *Ngoài các loại vitamin kể trên, việc cung cấp các loại vitamin khác cho phụ nữ có thai và đang cho con bú cần được cân nhắc theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng.

      nguồn ghi copy : daihocduochanoi.com

      link tại : nhu cầu vitamin cho phụ nữ có thai và cho con bú

      --- Bài cũ hơn ---

    • Flagold Có Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai Và Cho Con Bú Không?
    • Phụ Nữ Mang Thai Và Cho Con Bú Có Uống Được Chocolate Slim Không?
    • Tìm Hiểu Về Bệnh Trĩ Ở Phụ Nữ Mang Thai Và Các Giải Pháp Điều Trị Trĩ Sau Sinh
    • Phụ Nữ Mang Thai Và Cho Con Bú Dễ Bị Bệnh Trĩ
    • Điều Trị Bệnh Trĩ Ở Phụ Nữ Mang Thai Và Sau Sinh Hiệu Quả
    • Nhu Cầu Dinh Dưỡng Của Phụ Nữ Mang Thai Và Cho Con Bú

      --- Bài mới hơn ---

    • Phụ Nữ Mang Thai Và Cho Con Bú Không Dùng Nhân Sâm
    • Tại Sao Nhiều Nam Giới Thích Làm ‘chuyện Ấy’ Với Phụ Nữ Mang Thai?
    • Vì Sao Nhu Cầu Về “chuyện Ấy” Thường Tăng Gấp Đôi Ở Phụ Nữ Mang Thai?
    • Những Trường Hợp Nào Thì Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Làm “chuyện Ấy “
    • “chuyện Ấy” Khi Mang Thai
    • Protein là thành phần cơ bản của các vật chất sống. Protein tham gia vào cấu tạo tế bào, hormon, các enzym (men), kháng thể, hoạt động điều hòa chuyển hoá, duy trì cân bằng dịch thể, vận chuyển các chất dinh dưỡng qua thành ruột vào máu và từ máu đến các mô của cơ thể và qua màng tế bào.

      Các thực phẩm cung cấp protein động vật bao gồm thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, thủy hải sản… Các thực phẩm cung cấp protein thực vật bao gồm đậu tương, đậu xanh, các loại đậu khác và vừng lạc.

      Nhu cầu khuyến nghị protein cho bà mẹ có thai và cho con bú Nhu cầu khuyến nghị chất lượng protein

      Chất lượng protein được quy định bởi các acid amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp, cần cung cấp từ thực phẩm. Tổng như cầu amino acid thiết yếu là251mg/kg/ngày

      2. Nhu cầu lipid (chất béo)

      Lipid trong cơ thể tham gia vào cầu tạo màng tế bào và dự trữ trong các mô như nguồn năng lượng dự trữ của cơ thể, là dung môi hòa tan các vitamin tan trong chất béo, là thành phần cung cấp năng lượng quan trọng trong khẩu phần.

      Nguồn cung cấp lipid là dầu, mỡ và các loại hạt có dầu như lạc, vừng, hạt điều…Tỷ lệ lipid động vật/lipid tổng số đối với người trưởng thành hiện nay là không nên vượt quá 60%.

      Để giúp cơ thể tăng cường hấp thu các loại vitamin tan trong chất béo (vitamin A, D, E, K), đồng thời chủ động phòng thừa cân, béo phì, nhu cầu lipid được khuyến nghị từ 25 đến 30% năng lượng tổng số, tối thiểu cũng đạt 20% năng lượng của khẩu phần.

      Tiêu thụ lipid quá thấp trong bữa ăn hàng ngày, không những ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ và thần kinh mà còn nhiều cơ quan khác của của thai nhi. Thiếu Lipit trong bữa ăn làm giảm sự hấp thu các chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ và dự trữ mỡ cho tạo sữa sau sinh. Bà mẹ mang thai ăn thiếu lipit có thể dẫn đến hậu quả là không đạt mức tang cân trong thai kỳ, không bài tiết đủ lượng sữa và thiếu dinh dưỡng do thiếu protein năng lượng. Ngược lại, tiêu thụ quá nhiều lipid có thể dẫn đến thừa cân, béo phì, ảnh hưởng đến phát triển của thai cũng như một số bệnh mạn tính không lây và hội chứng rối loạn chuyển hoá cho mẹ.

      Nhu cầu khuyến nghị lipid Nhu cầu khuyến nghị chất lượng lipid

      Acid béo no không được vượt quá 10% năng lượng khẩu phần. Để làm được điều này, có thể tăng cường sử dụng các loại dầu thực vật và hạn chế tiêu thụ các loại mỡ động vật.

      Các acid béo không no phải đảm bảo cung cấp 11-15% năng lượng. Để đạt được điều này, cần tăng cường tiêu thụ các loại dầu thực vật và cá mỡ.

      3. Nhu cầu glucid (chất bột)

      Glucid là nguồn cung cấp năng lượng chính cho hoạt động của cơ, não bộ và tránh gây toan hóa máu. Trong khẩu phần ăn hàng ngày hơn 1/2 số năng lượng là do glucid cung cấp.

      Nguồn glucid chủ yếu trong khẩu phần là từ gạo, bún, miến, phở, khoai, củ…

      Năng lượng do glucid cung cấp nên dao động trong khoảng 55-65% năng lượng tổng số, trong đó các glucid phức hợp nên chiếm 70%. Không nên ăn quá nhiều glucid tinh chế như đường, bánh kẹo, bột tinh chế hoặc gạo đã xay xát kỹ.

      Nhu cầu khuyến nghị glucid

      4. Nhu cầu chất xơ (fiber)

      Chất xơ có tác dụng nhuận tràng, kích thích khả năng hoạt động của ruột già, tăng khả năng tiêu hóa đồng thời cũng là tác nhân tham gia thải loại các sản phẩm oxi hóa, các chất độc hại trong thực phẩm ra khỏi cơ thể, giảm được nguy cơ về các bệnh ung thư đại tràng, ruột kết, giảm lượng cholesterol trong máu, giảm các bệnh tim mạch, điều hòa đường huyết và làm giảm đậm độ năng lượng trong khẩu phần.

      Đối với phụ nữ có thai, chất xơ giúp giảm táo bón, làm nhẹ các dấu hiệu nghén và giúp ăn ngon miệng hơn.Tuy nhiên, chất xơ còn hấp thụ một số chất có hại cho sức khoẻ. Chất xơ có nhiều trong rau, hoa quả, ngũ cốc (nhất là các loại hạt toàn phần), khoai củ.

      Nhu cầu khuyến nghị chất xơ Theo Hướng dẫn quốc gia – Dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và cho con bú – Bộ Y Tế

      --- Bài cũ hơn ---

    • Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai Và Bà Mẹ Cho Con Bú
    • Cách Phòng Ngừa Bệnh Trĩ Cho Phụ Nữ Mang Thai
    • Trĩ Ngoại Ở Phụ Nữ Mang Thai Và Sự Nguy Hiểm Của Bệnh
    • Đẩy Lùi Bệnh Trĩ An Toàn Ở Phụ Nữ Mang Thai Và Cho Con Bú
    • Mang Thai Với Bệnh Thủy Đậu
    • Bệnh Thủy Đậu Benh Thuy Dau Doc

      --- Bài mới hơn ---

    • Bị Thủy Đậu Khi Mang Thai Phải Làm Sao ?
    • Phụ Nữ Mang Thai Bị Ra Máu Có Sao Không?
    • Mới Mang Thai Bị Ra Dịch Màu Nâu
    • Tp.hcm: Huyết Trắng Màu Nâu Không Mùi Là Bị Bệnh Gì?
    • Huyết Trắng Màu Nâu Không Mùi Là Bị Bệnh Gì ?
    • Bệnh thuỷ đậu: Không nên dùng rạ để tắm hoặc đắp lá.

      Tại một số tỉnh miền Bắc, bệnh thuỷ đậu tuy chưa thành dịch nhưng đang lan nhanh ra một số tỉnh. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, không sử dụng gốc rạ để tắm hoặc đắp lá cho người mắc bệnh thủy đậu (trái rạ) vì có thể làm bội nhiễm da.

      Bệnh thuỷ đậu hay còn gọi là trái rạ do vi-rút Varicella Zoster gây nên, xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng đa phần là trẻ em. Biểu hiện dễ nhận biết nhất là lúc phát bệnh nổi trái rạ ngoài da. Khoảng 2-3 tuần từ khi nhiễm vi-rút đến phát bệnh người bệnh không có triệu chứng gì.

      Sau đó, người bệnh sẽ có những triệu chứng như sốt nhẹ hoặc có thể sốt cao, nhức đầu, đau cơ, chán ăn, mệt mỏi, da xuất hiện nhiều vết đỏ. Vài ngày sau, những chỗ này xuất hiện mụn nước mọc theo nhiều đợt gọi là nốt rạ.

      Nổi nốt trái rạ xuất hiện rất nhanh có thể trong 12-24 giờ, toàn thân hay rải rác ở da đầu, mặt, thân và tay chân, bóng nước từ 2-3mm, lõm ở giữa, nhiều tuổi (mụn mới xen kẽ nhiều mụn cũ). Đầu tiên các mụn này mịn và trong, sau đó đục như mủ rồi đóng vảy sau 4-5 ngày và kéo dài khoảng 10-14 ngày, có thể để lại sẹo vĩnh viễn nếu bị nhiễm trùng.

      Bệnh thuỷ đậu lây truyền như thế nào?

      Bệnh rất dễ lây vì vi-rút theo nước bọt, nước mũi bắn ra khi người bệnh nói chuyện, khóc, hắt hơi, ho… thậm chí truyền từ mẹ sang con qua nhau thai.

      Ở phụ nữ mang thai nguy cơ truyền thủy đậu cho thai nhi là rất có thể. Những tác hại có thể gây ra cho trẻ là trẻ sinh thiếu tháng, dị tật ở chân tay, não và mắt, tử vong; nguy cơ xuất hiện nhiều nhất sau khi phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu bị nhiễm vi-rút gây thủy đậu, khi đó có thể lên đến 25% trẻ chết ngay khi sinh, sẩy thai hay sinh non.

      Trẻ sơ sinh mắc thuỷ đậu nguyên nhân là do sự lây truyền virus Varicella Zoster (VZV) từ bà mẹ bị nhiễm sang thai nhi trong lúc mang thai. Bà mẹ bị nhiễm 2 tuần hay lâu hơn trước khi sinh thì những trẻ sơ sinh bị bệnh thường nhẹ, nhưng mẹ bị nhiễm một vài ngày trước khi sinh điều đó có nghĩa là kháng thể của người mẹ không đủ khả năng tạo miễn dịch thụ động cho con, và 30% trong số trẻ sơ sinh này sẽ tử vong do thủy đậu lan tỏa và hay do những biến chứng.

      Bệnh thuỷ đậu nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng đến hệ thần kinh, da, phổi và những cơ quan khác.

      Bệnh thuỷ đậu: Không nên dùng rạ để tắm hoặc đắp lá.

      Tại một số tỉnh miền Bắc, bệnh thuỷ đậu tuy chưa thành dịch nhưng đang lan nhanh ra một số tỉnh. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, không sử dụng gốc rạ để tắm hoặc đắp lá cho người mắc bệnh thủy đậu (trái rạ) vì có thể làm bội nhiễm da.

      Bệnh thuỷ đậu hay còn gọi là trái rạ do vi-rút Varicella Zoster gây nên, xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng đa phần là trẻ em. Biểu hiện dễ nhận biết nhất là lúc phát bệnh nổi trái rạ ngoài da. Khoảng 2-3 tuần từ khi nhiễm vi-rút đến phát bệnh người bệnh không có triệu chứng gì.

      Sau đó, người bệnh sẽ có những triệu chứng như sốt nhẹ hoặc có thể sốt cao, nhức đầu, đau cơ, chán ăn, mệt mỏi, da xuất hiện nhiều vết đỏ. Vài ngày sau, những chỗ này xuất hiện mụn nước mọc theo nhiều đợt gọi là nốt rạ.

      Nổi nốt trái rạ xuất hiện rất nhanh có thể trong 12-24 giờ, toàn thân hay rải rác ở da đầu, mặt, thân và tay chân, bóng nước từ 2-3mm, lõm ở giữa, nhiều tuổi (mụn mới xen kẽ nhiều mụn cũ). Đầu tiên các mụn này mịn và trong, sau đó đục như mủ rồi đóng vảy sau 4-5 ngày và kéo dài khoảng 10-14 ngày, có thể để lại sẹo vĩnh viễn nếu bị nhiễm trùng.

      Bệnh thuỷ đậu lây truyền như thế nào?

      Bệnh rất dễ lây vì vi-rút theo nước bọt, nước mũi bắn ra khi người bệnh nói chuyện, khóc, hắt hơi, ho… thậm chí truyền từ mẹ sang con qua nhau thai.

      Ở phụ nữ mang thai nguy cơ truyền thủy đậu cho thai nhi là rất có thể. Những tác hại có thể gây ra cho trẻ là trẻ sinh thiếu tháng, dị tật ở chân tay, não và mắt, tử vong; nguy cơ xuất hiện nhiều nhất sau khi phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu bị nhiễm vi-rút gây thủy đậu, khi đó có thể lên đến 25% trẻ chết ngay khi sinh, sẩy thai hay sinh non.

      Trẻ sơ sinh mắc thuỷ đậu nguyên nhân là do sự lây truyền virus Varicella Zoster (VZV) từ bà mẹ bị nhiễm sang thai nhi trong lúc mang thai. Bà mẹ bị nhiễm 2 tuần hay lâu hơn trước khi sinh thì những trẻ sơ sinh bị bệnh thường nhẹ, nhưng mẹ bị nhiễm một vài ngày trước khi sinh điều đó có nghĩa là kháng thể của người mẹ không đủ khả năng tạo miễn dịch thụ động cho con, và 30% trong số trẻ sơ sinh này sẽ tử vong do thủy đậu lan tỏa và hay do những biến chứng.

      Bệnh thuỷ đậu nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng đến hệ thần kinh, da, phổi và những cơ quan khác.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Mang Thai Bị Nhiệt Miệng Mẹ Bầu Nên Làm Thế Nào?
    • Nghén Ngủ Khi Mang Thai, Mẹ Bầu Phải Hiểu Sao Cho Đúng?
    • Bà Bầu Bị Nghén Ngủ Phải Làm Sao? Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
    • Chữa Chứng Bí Tiểu Ở Phụ Nữ Mang Thai
    • Sau Khi Phá Thai Bị Mất Ngủ Phải Làm Sao?
    • Nhu Cầu Sinh Lý Của Phụ Nữ Mang Thai Như Thế Nào?

      --- Bài mới hơn ---

    • Lúc Nào Thì Thai Phụ Phải “cẩn Trọng” Trong Quan Hệ Vợ Chồng?
    • Quý 2 Của Thai Kỳ Gây Ra Phiền Toái Gì Cho Bà Bầu
    • 10 Dược Liệu Quý Cho Phụ Nữ Mang Thai
    • Ở Phụ Nữ Chất Nhầy Ra Bao Lâu Thì Trứng Rụng?
    • Phụ Nữ Ra Dịch Màu Nâu Khi Có Thai Ảnh Hưởng Gì Không?
    • Nhu cầu sinh lý của phụ nữ mang thai qua từng giai đoạn

      Khi mang bầu, người phụ nữ sẽ có sự thay đổi nội tiết tố, cơ thể nhạy cảm hơn. Do đó, theo các chuyên gia sinh sản thì trong thời gian thai kỳ ham muốn tình dục của mẹ bầu sẽ tăng cao hơn so với bình thường. Tuy nhiên tình trạng này không diễn ra suốt 9 tháng 10 ngày mà có sự chuyển biến qua từng giai đoạn.

      Trong thời gian từ tháng thứ nhất đến tháng thứ 3, nhu cầu sinh lý của phụ nữ mang thai hầu như không có sự thay đổi nhiều. Ở một số chị em còn có xu hướng giảm dần do bị ốm nghén, mệt mỏi, buồn nôn, tiêu hóa kém. Hoặc sợ ảnh hưởng đến bào thai ngay từ những ngày đầu còn non nớt trong bụng mẹ.

      Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6 có sự gia tăng ham muốn tình dục một cách đột biến. Bởi trong giai đoạn giữa thai kỳ, nồng độ hCG trong cơ thể bắt đầu giảm khiến mẹ bầu không còn cảm thấy buồn nôn. Hơn nữa ăn uống cũng ngon miệng và tinh thần thoải mái hơn.

      Bên cạnh đó, nồng độ Estrogen và Progesterone ngày càng tăng cao cùng với quá trình phát triển của thai nhi. Khi hai hormone này cao hơn bình thường thì nhu cầu tình dục của chị em sẽ nhiều hơn. Đồng thời mẹ bầu cũng rất dễ xúc động và muốn được chồng chiều chuộng.

      Bước vào giai đoạn cuối từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 9, nhu cầu sinh lý của mẹ bầu sẽ giảm dần. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc chị em phải đối mặt với việc tăng cân quá mức, cơ thể nặng nề, xương khớp đau nhức. Với nhiều yếu tố tác động cộng với bản năng bảo vệ con của người mẹ nên ở những tuần cuối ham muốn tình dục gần như mất hẳn.

      Trường hợp vẫn quan hệ tình dục để thỏa mãn nhu cầu của chồng thì cần thực hiện nhẹ nhàng. Nếu thấy xuất hiện dấu hiệu sinh sớm, ra huyết nơi âm đạo, bị chuột rút nhiều lần. Hoặc biểu hiện giống như mắc chứng bệnh phụ khoa nào đó, mẹ bầu nên ngừng quan hệ và đến ngay cơ sở y tế để thăm khám sớm.

      Thực tế một số người cho rằng, mang thai là thời kỳ nhạy cảm nên sẽ cảm thấy e ngoại hoặc lãnh tránh việc quan hệ tình dục với chồng. Tuy nhiên các bác sĩ sản khoa cho biết, nếu bạn thực hiện các động tác quan hệ nhẹ nhàng và đúng cách sẽ không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Bởi bé đã được bảo vệ bên trong bọc nước ối.

      Mặt khác việc làm tình khi mang bầu còn khiến chị em cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn khi được gần gũi và chia sẻ với ông xã của mình. Khi tinh thần thư giãn, mẹ bầu sẽ có cảm giác ăn ngon miệng, dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ. Từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.

      Cách quan hệ an toàn cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai

      Mặc dù việc quan hệ tình dục trong thai kỳ mang đến những lợi ích thiết thực phụ nữ. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, chúng ta cần lưu ý những điều cơ bản như sau:

      • Những tuần đầu và cuối thai kỳ, mẹ bầu không nên quan hệ tình dục. Bởi đây là hai thời điểm khá nhạy cảm với thai nhi.
      • Tránh tình trạng quan hệ với tần suất cao trong ngày hoặc trong tháng. Điều này không chỉ khiến người mẹ cảm thấy mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của em bé.
      • Người chồng không nên để dương vật tiến quá sâu vào bên trong âm đạo khi ân ái với vợ bầu.
      • Cuộc yêu chỉ nên bắt đầu thực hiện khi mẹ bầu đã sẵn sàng về sức khỏe lẫn tinh thần, tránh tình trạng bất ổn về tâm lý.
      • Với những chị em có sức khỏe yếu, tiền sử bị động thai, sảy thai nên hạn chế hoặc tuyệt đối kiêng cữ trong suốt thai kỳ.

      Hy vọng những thông tin mà Hana Lady chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ về nhu cầu sinh lý của phụ nữ mang thai như thế nào. Thông thường ham muốn của mẹ bầu sẽ có sự thay đổi qua từng giai đoạn và phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe. Vì vậy, chúng ta chỉ nên quan hệ khi có nhu cầu thỏa mãn và cảm thấy thực sự thoải mái. Như vậy cuộc yêu sẽ diễn ra thuận lợi với nhiều cảm xúc thăng hoa để gắn kết tình yêu thương và tình cảm gia đình bền chặt hơn.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Vitamin E Và Phụ Nữ Mang Thai Quan Hệ Mật Thiết Với Nhau Như Thế Nào
    • Giải Đáp Quan Hệ Tình Dục Nhiều Có Tốt Hay Không? Có Gây Bệnh Không?
    • Quan Hệ Khi Mang Thai Nên Hay Không Nên Và Những Điều Mẹ Cần Biết
    • Những Điều Cần Biết Nếu Muốn Quan Hệ Bằng Miệng Khi Mang Thai
    • Khi Mang Thai Nên Hay Không Nên Quan Hệ Bằng Miệng?
    • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai: Nhu Cầu Tinh Bột Của Mẹ Bầu

      --- Bài mới hơn ---

    • Nạp Tinh Bột Khi Mang Thai Làm Sao Cho Đúng?
    • Cứ Tưởng Không Ăn Tinh Bột, Đồ Ngọt Sẽ Rời Xa Tiểu Đường Thai Kỳ, Mẹ Bầu Nhờ Thay Đổi Thực Đơn Ăn Uống Đạt Kết Quả Bất Ngờ
    • Vợ Chồng Ăn Gì Dễ Thụ Thai?
    • Ăn Gì Trước Khi Mang Thai Và Những Gợi Ý Tiêu Biểu Cho Bạn
    • Trước Khi Mang Thai Không Nên Ăn Gì?
    • Ăn đủ khẩu phần tinh bột trong một ngày sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu và chống lại mệt mỏi. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy việc ăn nhiều tinh bột cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và béo phì

      Vừa là nguồn dinh dưỡng chính tạo năng lượng sống cơ bản cho mẹ và bé, tinh bột vừa có ảnh hưởng đến quá trình hình thành các tế bào thần kinh của thai nhi. Tuy nhiên, thừa tinh bột trong thực đơn dinh dưỡng khi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ, béo phì và các bệnh tim mạch. Vậy, ăn bao nhiêu tinh bột là đủ?

      1/ Bầu cần bao nhiêu tinh bột mỗi ngày?

      Để có một chế độ dinh dưỡng khi mang thai đúng, bà bầu nên ăn cân đối giữa các nhóm chất: tinh bột, đạm, chất béo và vitamin. “Thiên vị” chất nào hơn cũng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe mẹ bầu. Trung bình, mỗi ngày mẹ bầu cần khoảng 2.300 – 2.400 calories. Tinh bột, đường sẽ chiếm 65 – 75% tổng năng lượng cung cấp cho cơ thể. Còn lại, 20% là chất béo và 10 – 35% chất đạm.

      Ngoài 3 bữa chính, mẹ nên ăn thêm 2-3 bữa phụ mỗi ngày. Không nên ăn quá no hoặc quá đói. Tốt nhất, nên ăn sau mỗi 4 tiếng/ lần. Cơm và bánh mì là 2 thực phẩm chứa nhiều tinh bột bầu nên thêm vào thực đơn của mình. Mỗi bữa, mẹ bầu có thể ăn từ 1-2 chén cơm, tùy theo nhu cầu năng lượng. Ngoài cơm, bầu cũng có thể ăn bún, phở, miến, ngũ cốc… cũng là những nguồn tinh bột phong phú. Tuy nhiên, bầu nên hạn chế ăn bún vào buổi tối. Vì bún là gạo được ngâm nở chua, có thể gây đầy bụng, khó tiêu.

      Ăn vừa ở 3 tháng giữa: Tuy nhu cầu năng lượng có tăng thêm 300 calories, nhưng khẩu phần tinh bột của bầu vẫn nên duy trì như 3 tháng đầu. Mỗi bữa chỉ nên ăn khoảng 1 chén cơm. Hơn nữa, thay vì nạp tinh bột từ cơm, bầu có thể bổ sung tinh bột từ những nguồn khác như ngũ cốc, bánh mì đen, gạo lứt…

      Ăn để “chạy đua” cân nặng cho thai nhi ở 3 tháng cuối: Đây là giai đoạn thai nhi tăng cân nhanh và nhiều nhất. Cùng với quá trình hoàn thiện các cơ quan, lớp mỡ dưới da của bé cũng đang được hình thành và phát triển để chuẩn bị chào đời. Giai đoạn này, khẩu phần tinh bột của mẹ bầu có thể “nhỉnh” hơn một chút, khoảng 2 chén cơm mỗi bữa. Tuy nhiên, nên chia thành nhiều lần ăn nhỏ trong ngày.

      3/ Lưu ý cho mẹ bầu cần biết

      – Song song với chế độ dinh dưỡng, bầu nên tăng cường tập luyện thể dục, vừa giúp cơ thể đốt cháy năng lượng dư thừa, vừa chuẩn bị cho hành trình vượt cạn sắp tới.

      – Không chỉ chứa tinh bột, bánh mì còn có một lượng muối nhất định, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu lạm dụng. Tốt nhất, thay vì ăn bánh mì trắng, bầu nên ăn bánh mì đen, các loại yến mạch, lúa mạch…

      – Tinh bột kết hợp với a-xít béo ở mức độ cao có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, tim mạch. Thậm chí, theo nghiên cứu, thừa tinh bột còn nguy hiểm hơn so với việc thừa chất béo trong thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày. Vì vậy, bầu nên kiểm soát chặt chẽ lượng tinh bột tiêu thụ mỗi ngày để đảm bảo đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động, nhưng lại không quá dư thừa.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Mang Thai Tháng Thứ 4 Tăng Bao Nhiêu Cân Thì Tốt?
    • Ăn Ít Tinh Bột Khi Mang Thai Có Được Không?
    • Bà Bầu Có Nên Ăn Hồng Ngâm? Ăn Hồng Giòn Có Sao Không?
    • Ăn Quả Hồng Có Bị Béo Không ? Có Tốt Cho Bà Bầu Không ?
    • Bà Bầu Có Được Ăn Quả Hồng Ngâm Không, Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100