Lịch Kinh Nguyệt Và Mang Thai Cho Android

--- Bài mới hơn ---

 • Đau Thần Kinh Tọa Khi Mang Thai Và Những Điều Cần Biết
 • Quan Hệ Khi Mang Thai Và Những Thắc Mắc Thường Gặp
 • “yêu” Khi Có Thai Không Còn Là Trái Cấm Với 8 Tư Thế Quan Hệ Giúp Vợ Chồng Thăng Hoa
 • Mang Thai Và Sinh Con Chỉ Trong… 90 Giây
 • Mẹ Không Có Tử Cung Vẫn Có Thể Mang Thai Và Sinh Con Khỏe Mạnh
 • Lịch kinh nguyệt là ứng dụng theo dõi chu kì kinh nguyệt dễ sử dụng nhất cho phái nữ để theo dõi chu kì kinh nguyệt tính toán, rụng trứng và màu mỡ tính toán, thời điểm thụ thai và chu kì kinh nguyệt với chất lượng chuyên nghiệp, giúp bạn biết rõ ngày nào có khả năng thụ thai cao, hoặc ngày an toàn của bạn, như một nhật kí bí mật của riêng bạn.

  Bạn nhất định sẽ mê mẩn Lịch kinh nguyệt ngay từ lần sử dụng đầu tiên!! Đây là ứng dụng để theo dõi và dự đoán chu kì kinh nguyệt dành riêng cho bạn. bạn có thể kiểm tra các cơ hội mang thai mỗi ngày.

  Ngoài chức năng theo dõi chu kì kinh nguyệt cơ bản, Lịch kinh nguyệt giúp bạn nữ ghi lại bất cứ điều gì xảy ra, như thời gian chu kì, triệu chứng, trạng thái tâm lý, ngày giao hợp, cân nặng, nhiệt độ, ghi chú hoặc thời điểm dùng thuốc tránh thai, vv..vv.. Ứng dụng được thiết kế với mục đích trở thành một nhật ký kinh nguyệt duy nhất dành riêng cho bạn, và là một thư kí riêng tuyệt vời của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn sao lưu dữ liệu vào tài khoản Google.

  Ứng dụng ko chỉ giúp bạn theo dõi chu kì kinh nguyệt theo cách đơn giản nhất, mà còn rất bảo mật để giữ bí mật cho thông tin kinh nguyệt của bạn. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa nhiều tài khoản khác nhau nếu bạn muốn theo dõi chu kì kinh nguyệt của nhiều người khác nhau. Nếu cần thiết, bạn thậm chí có thể gửi thông tin kinh nguyệt và chu kì của bạn tới cho bác sĩ của bạn. Điều đó giúp cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn, dù là bạn muốn mang thai, hay muốn tránh thai.

  Tuyệt vời hơn cả, Lịch kinh nguyệt hoàn toàn miễn phí! ~~O(^_^)O~~, nếu bạn sử dụng và thích thời gian Tracker, bạn đương nhiên sẽ mê mẩn Lịch kinh nguyệt, một ứng dụng đáng tiền để theo dõi chu kì kinh nguyệt của bạn, và bạn sẽ ko hề bị thất vọng vì ứng dụng này.

  Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu bạn có bất cứ gợi ý nào về việc theo dõi chu kì kinh nguyệt hay bất cứ câu hỏi nào.

  Chức năng chính:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Lịch Kinh Nguyệt Và Mang Thai Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Hiện Tượng Khó Thở Ở Phụ Nữ Mang Thai Và Giải Pháp Dùng Máy Tạo Oxy
 • Cách Giúp Mẹ Có Thể Chung Sống ‘hòa Thuận’ Với Chứng Khó Thở Khi Mang Thai
 • Đau Bụng Khi Mang Thai Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả Nhất Cho Bà Bầu
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Dễ Nhận Biết Và Chính Xác Nhất
 • Mang Thai Vẫn Có Kinh Nguyệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Hàng Tháng Vẫn Có Kinh Nguyệt, Bà Mẹ 24 Tuổi Ngỡ Ngàng Phát Hiện Mình Mang Thai Chỉ Vài Tiếng Trước Khi Sinh Con
 • Mang Thai Hộ Một Số Vấn Đề Lý Luận Và Thực Tiễn
 • Dấu Hiệu Đau Bao Tử Khi Mang Thai Nên Vui Hay Buồn
 • Bị Đau Bao Tử Khi Mang Thai
 • Đau Bụng Dưới Bên Phải Khi Mang Thai Do Đâu, Có Nguy Hiểm Không?
 • Kinh nguyệt là hiện tượng sau khi rụng trứng, màng trong tử cung bong ra dẫn đến việc xuất huyết. Nói cách khác, trứng rụng là dấu hiệu cho một kỳ kinh sắp tới. Trong các trường hợp bình thường, sau khi thụ tinh thành công phôi thai sẽ được đưa tới màng trong tử cung, dẫn đến không thể rụng trứng, do vậy trong thời gian mang thai kinh nguyệt thường không xuất hiện.

  Đối với trường hợp đặc biệt, do sau khi thụ tinh phôi thai đưa vào tử cung vẫn chưa ổn định, cuống rốn chưa được hình thành, cộng thêm việc sắp “đến ngày”, vẫn có khả năng rụng trứng như bình thường dẫn đến xuất hiện kinh nguyệt.

  Khi thấy máu chảy mà không phải “đến ngày” thì bạn hãy đi khám để biết có phải mình mang thai ngoài tử cung hoặc có dấu hiệu sinh non không

  Nguyên nhân thứ hai: Bong màng trong tử cung

  Trong các trường hợp bình thường, sau khi mang thai, buồng trứng sẽ bài tiết lượng lớn các hoóc môn thai nghén và hoóc môn sinh dục nữ, khiến cho màng trong tử cung dày hơn. Lúc này, hoóc môn sinh dục và hoóc môn thai nghén trong cơ thể phụ nữ được duy trì ở mức độ tương đối cao, màng trong tử cung không bong ra nữa, kinh nguyệt vì thế sẽ không xuất hiện.

  Đối với trường hợp đặc biệt, do bị tác động bởi yếu tố khác lạ mà một số phụ nữ sau khi mang thai có lượng hoóc môn sinh dục và đặc biệt là hoóc môn thai nghén tương đối thấp, dẫn tới màng trong tử cung vẫn có thể bong ra, kinh nguyệt vẫn xuất hiện, tuy nhiên lượng kinh ra lúc này ít hơn hẳn những lúc bình thường. Sau ba tháng mang thai, cuống rốn được hình thành, lượng hoóc môn được duy trì ở mức độ cao, lúc này màng trong tử cung không còn bong ra, kinh nguyệt sẽ không xuất hiện.

  Lưu ý: Khi thấy máu chảy mà không phải “đến ngày”, tốt nhất bạn hãy đi khám để biết có phải mình mang thai ngoài tử cung hoặc có dấu hiệu sinh non hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Tránh Thai Tiếng Anh Là Gì? 3 Biện Pháp Tránh Thai Phổ Biến
 • Giải Đáp Có Nên Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Tháng Đầu Hay Không?
 • Phát Hoảng Vì Ra Máu Khi Quan Hệ Lúc Mang Thai Có Sao Không?
 • Mẹ Bầu Quan Hệ Trong Thời Kỳ Đang Mang Thai Có Sao Không?
 • Giải Đáp Thắc Mắc “quan Hệ Khi Mang Thai Có Sao Không”?
 • Mang Thai Có Kinh Nguyệt Không Và Những Thắc Mắc Thường Gặp

  --- Bài mới hơn ---

 • Đa Nang Kinh Nguyệt Đều Liệu Có Thể Mang Thai Tự Nhiên Không?
 • Lời Khuyên Cho Người Lỡ Mang Thai Ngoài Ý Muốn
 • Lỡ Mang Thai Ngoài Ý Muốn Phải Làm Sao?
 • Cách Xử Trí Khi Lỡ Có Thai Ngoài Ý Muốn
 • Nguy Hại Của Việc Xông Hơi Chữa Cảm Khi Mang Thai
 • Thời kỳ mang thai là một trong những thời kỳ nhạy cảm và quan trọng nhất của người phụ nữ. Chúng ta đều hiểu rằng khi mang thai tức là trứng và tinh trùng đã gặp nhau và kinh nguyệt sẽ không xảy ra. Thế nhưng, một số người cho biết họ vẫn có kinh ngay cả khi que thử thai báo 2 vạch. Vậy, thực chất, mang thai có kinh nguyệt không? Liệu có những vấn đề gì xoay quanh khả năng mang thai mà vẫn có kinh nguyệt?

  Mang thai có kinh nguyệt không?

  Khi trứng đã thụ tinh và về tử cung làm tổ, lớp niêm mạc trong tử cung sẽ được duy trì trong suốt thai kỳ. Chính vì vậy phụ nữ không thấy xuất hiện kinh nguyệt hàng tháng kể từ khi mang thai. Tuy nhiên có những trường hợp chị em khẳng định là thấy có kinh nguyệt xong vẫn có thai. Vậy hiện tượng này là thế nào?

  Có rất nhiều trường hợp mang thai mà vẫn có kinh nguyệt, khiến chị em thường lo lắng. Nguyên nhân có thể do:

  Nhầm lẫn máu kinh nguyệt và máu báo có thai

  Nhiều người thường nhầm lẫn giữa máu báo thai và máu kinh hàng tháng.

  • Máu kinh nguyệt: Máu kinh thường có màu đỏ tươi, đỏ thẫm, xuất hiện từ 3 đến 7 ngày, máu có thể lẫn các niêm mạc tử cung bị bong ra và dịch nhầy tử cung nên sẽ hơi sệt.
  • Máu báo thai: Màu đỏ tươi hoặc hồng, ra khá ít và thường chỉ xuất hiện 1 đến 2 ngày. Nguyên nhân là khi trứng bắt đầu làm tổ bên trong tử cung sẽ làm chảy một chút máu ra ngoài.

  Những bạn trẻ lần đầu làm mẹ thường nhầm lẫn giữa hai hiện tượng ra máu này và lo ngại cho quá trình mang thai của mình.

  Thời điểm thụ thai trùng với thời điểm có kinh nguyệt

  Khi phát hiện mang thai mà vẫn ra máu kinh nguyệt có thể là do thời điểm thụ thai của bạn trùng với thời điểm có kinh. Lúc này, túi ối chưa phát triển nên giữa niêm mạc và túi ối vẫn còn khoảng trống. Khi niêm mạc tử cung bong tróc vẫn xảy ra hiện tượng chảy máu, tuy nhiên không kéo dài và thường chỉ xuất hiện vào thời gian đầu thai kỳ. Khi túi ối đã phát triển lớn hơn thì hiện tượng này không xảy ra.

  Nguy cơ sảy thai

  Nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng ra máu khi có thai ở những tháng đầu tiên và rất băn khoăn, lo lắng. Đây có thể là dấu hiệu của một số vấn đề như mang thai ngoài tử cung, chửa ngoài dạ con,… đe dọa sảy thai sớm. Vì vậy bạn cần sớm đi khám bác sĩ thường xuyên để xác định nguyên nhân, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

  Với trường hợp mang thai ngoài tử cung, lượng máu ra ít, có màu sẫm hoặc đen và không đông lại. Tình trạng cần phải làm phẫu thuật gấp, nếu không thai có thể bị vỡ và gây nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ.

  Những thắc mắc về khả năng mang thai mà vẫn có kinh nguyệt

  Kinh nguyệt ít có mang thai được không?

  Bạn cần nắm được thời gian quan hệ để tính xem liệu máu kinh ra ít là do rối loạn kinh nguyệt hay là máu báo thai. Đồng thời, cần dựa vào một số đặc điểm nhận biết như màu sắc, trạng thái, thời gian ra máu để xác định.

  Mang thai ngoài tử cung có kinh nguyệt không?

  Mang thai ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con) xảy ra khi phôi thai được hình thành sau khi trứng và tinh trùng thụ tinh, không làm tổ trong tử cung mà nằm ở một số vị trí khác bên ngoài như vòi trứng, buồng trứng, cổ tử cung, ổ bụng…

  Triệu chứng thường gặp ở những người mang thai ngoài tử cung là không có kinh nguyệt, kèm theo các dấu hiệu mang thai sớm khác như buồn nôn, đau bụng (do khối thai phát triển làm căng và vỡ ống dẫn trứng) và có kèm ra máu âm đạo.

  Kinh nguyệt không đều có dễ mang thai không?

  Kinh nguyệt không đều có dễ mang thai hay không cần phụ thuộc vào cơ địa và nguyên nhân của từng người. Những trường hợp kinh nguyệt không đều do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi chưa hợp lý, tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi thì khi điều chỉnh lại vẫn mang thai được như bình thường. Với những trường hợp kinh nguyệt không đều do bệnh lý, khả năng mang thai được hay không còn phụ thuộc vào mức độ bệnh, nguyên nhân gây bệnh và đặc biệt là có ảnh hưởng nghiêm trọng tới tử cung và buồng trứng hay không.

  Mang thai tháng đầu có kinh nguyệt không?

  Mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt tưởng như rất lạ nhưng vẫn xảy ra ở rất nhiều phụ nữ. Khoảng 3 tuần đầu sau quan hệ tình dục và không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào, cơ thể chị em sẽ bắt đầu xuất hiện một số hiện tượng như đau tức ngực khó chịu, nhạy cảm với mùi, đi tiểu thường xuyên, buồn nôn, nhiệt độ cơ thể tăng lên…đó có thể là những dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai.

  Thế nhưng, rất nhiều trường hợp nghĩ mình đã mang thai thì thấy có máu chảy ra ở tháng đầu tiên. Điều đó khiến nhiều chị em hoang mang không hiểu thực chất mình có thai hay không trong khi que thử thai lại hiện lên 2 vạch rõ ràng. Vậy vấn đề mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt liệu có tồn tại?

  Các chuyên gia y tế đều khẳng định rằng hiện tượng này không thể xảy ra. Khi đã thử thai và chắc chắn mang thai, bạn sẽ không thể thấy sự xuất hiện của kinh nguyệt nữa.

  Nếu tháng đầu mang thai bạn vẫn thấy ra máu thì có thể quy vào hai trường hợp là nhầm lẫn giữa máu kinh, máu báo hoặc có thai chết lưu. Hãy đi kiểm tra ngay tình trạng của mình để tránh hậu quả không đáng có.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Liệu Có Thể Mang Thai Không Khi Vẫn Có Kinh Nguyệt?
 • Sự Thật Đắng Cay Phía Sau Danh Xưng Nhân Tình Của Tỷ Phú Sòng Bài Macau
 • Đại Gia Hàn Gắn Với Vợ, Bỏ Mặc Sao Nữ Tvb Mang Bầu
 • Thời Gian, Địa Điểm, Giá Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu
 • Sinh Con Thứ 2 Tiêm Uốn Ván Khi Nào Để Tốt Nhất Cho Thai Nhi?
 • Phân Biệt Máu Báo Thai Và Máu Kinh Nguyệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Chảy Máu Trong Nửa Đầu Thời Kỳ Mang Thai
 • Ra Máu Màu Nâu Khi Mang Thai Là Do Đâu?
 • 5 Nguyên Nhân Ra Máu Nâu Khi Mang Thai 5 Tuần Chị Em Nên Cảnh Giác
 • Ra Máu Nâu Khi Mang Thai Và Tất Cả Những Điều Cần Biết
 • Ra Máu Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Cho Thai Phụ Không?
 • Đối với những chị em đã quan hệ không dùng biện pháp tránh thai và những chị em mới lập gia đình thì thường khó phân biệt được máu báo thaimáu kinh nguyệt. Vì hai hiện tượng máu báo thai và máu kinh nguyệt khá giống nhau nên rất nhiều chị em thường nhầm lẫn. Có nhiều người đã gửi câu hỏi đến các diễn đàn sức khỏe nhờ bác sĩ mách cách phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt. Điển hình như câu hỏi của bạn H., Gia Bình trong trường hợp ở đây:

  Chào bác sĩ: “Vợ chồng tôi kết hôn khi chồng tôi 30 tuổi, còn tôi 25 tuổi. Vì chồng tôi khá nhiều tuổi nên bố mẹ chồng rất mong có cháu. Nhưng chẳng hiểu sao, chúng tôi kết hôn đã gần một năm nay chúng tôi vẫn chưa có tin vui trong khi chu kỳ kinh nguyệt vẫn bình thường, không bị chậm và cũng không có ý định kế hoạch. Cho đến gần đây, vợ chồng tôi có quan hệ trước ngày kinh 10 ngày và tháng này tôi chậm kinh 2 ngày so với bình thường. Đến hiện tại tôi thấy vùng kín có ra một chút máu, và tôi được biết là khi có thai cũng có xuất hiện máu báo thai.

  Vậy không biết trường hợp của tôi là có thai hay là đến kỳ kinh nguyệt? Rất mong bác sĩ giải đáp cho tôi vấn đề này nhanh nhất vì tôi đang rất mong có em bé. Tôi xin cảm ơn các bác sĩ nhiều”.

  Với những chị em mới mang thai lần đầu nhưng không biết nên khi thấy có máu ra thì thường bị nhầm lẫn với máu kinh nguyệt.

  Máu báo thai là hiện tượng xảy ra sau khi trứng và tinh trùng gặp thụ tinh và di chuyển vào tử cung làm tổ. Việc làm tổ của phôi thai tại tử cung sẽ làm bong 1 ít niêm mạc và gây chảy máu âm đạo. Máu báo thai thường xuất hiện sau khi quan hệ tình dục từ 8-10 ngày. Tùy vào cơ địa mỗi người mà lượng máu ra ở mỗi người sẽ khác nhau, có người ra ít, người ra nhiều.

  Nếu bạn có nghi ngờ rằng đó là máu báo thai nhưng không chắc chắn thì có thể dùng que thử thai để kiểm tra. Trường hợp là máu báo thai cùng với đó là hiện tượng đau nhức bụng, sốt thì cần gặp bác sĩ để được thăm khám kịp thời vì rất có thể thai bị lưu hoặc thai ngoài tử cung.

  Đặc điểm nhận biết máu báo thai

  Triệu chứng cơ thể khi bị máu báo thai

  Ngoài xuất hiện những đốm máu còn có các dấu hiệu như thèm ngủ, thèm ăn, đau tức ngực, chậm kinh.

  Màu sắc máu báo thai

  Máu báo thai có màu phớt hồng hoặc màu nâu đỏ, không có chất dịch nhầy và gồm các đốm nhỏ.

  Máu báo thai thì ra với lượng ít và 1-2 ngày là hết. Tuy nhiên còn tùy vào cơ địa của mỗi người.

  Máu kinh thường có mùi tanh còn máu báo thai thường không có mùi gì. Nếu như có mùi là do viêm nhiễm phụ khoa.

  Triệu chứng đi kèm với máu báo thai

  Thường thì khi có máu báo thai, chị em sẽ không có bất cứ triệu chứng gì đi kèm.

  Máu báo thai có ra dịch nhầy không?

  Máu báo thai ra ít và không có dịch nhầy. Không có cục máu đông hay các dịch như máu kinh

  Máu báo thai có bị đau bụng không

  Thông thường khi báo thai xuất hiện thì chị em sẽ không có cảm thấy cơn đau đau bụng. Nhưng ở một số trường hợp chi em có sức đề kháng kém thì có thể sẽ xuất hiện cơn đau bụng nhẹ, rồi nhanh chóng biến mất.

  Ra máu báo thử que 1 vạch?

  Khi máu báo thai thử que 1 vạch. Trong trường hợp này có thể lý giải theo 2 ý sau:

  • Do sử dụng que thử thai quá sớm, nên kết quả chưa chính xác.
  • Hiện tượng chảy máu đó không phải là máu báo có thai mà là chỉ là máu do kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt.

  Phần lớn, máu báo thai không phải là tình trạng nguy hiểm nên không cần can thiệp bằng thuốc hay bất kỳ biện pháp y khoa nào, để tự nhiên sẽ hết. Tuy nhiên nếu có máu chảy ra nhiều kèm theo hiện tượng đau quặn bụng thì sẽ là những dấu hiệu nguy hiểm:

  • Quan hệ trong lúc mang thai: khi mang thai, lưu lượng máu đổ về tử cung và âm đạo tăng đáng kể, các mao mạch cũng xuất hiện nhiều hơn để dẫn máu đến, chúng dễ vỡ khi bị tác động mạnh. Mặt khác, tử cung mẹ bầu mềm hơn, dễ bị kích thích và đạt khoái cảm khiến các polyp vỡ ra gây chảy máu sau quan hệ đối với phụ nữ mang thai.
  • Trường hợp mang thai ngoài tử cung: bên cạnh hiện tượng đau và chuột rút thì chảy máu cũng là dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung. Với trường hợp này chị em cần gặp bác sĩ để thăm khám ngay và giải quyết kịp thời.
  • Sảy thai tự nhiên: có nhiều chị em bị sảy thai trong những tháng đầu tiên của thai kỳ. Dấu hiệu thường gặp của sảy thai tự nhiên là chảy máu âm đạo và đau bụng sau đó.

  Ngoài ra, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng gây lên hiện tượng chảy máu vùng kín. Do đó muốn biết chắc chắn đó là máu gì thì chị em cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám.

  Máu kinh nguyệt là máu của chu kỳ kinh nguyệt xảy ra hàng tháng đối với chị em. Kinh nguyệt thường bắt đầu có ở độ tuổi từ 13-18 tuổi, có người sớm thì 11 tuổi đã bắt đầu thấy. Bình thường chu kỳ kinh nguyệt thường xảy ra trong 28-35 ngày, mỗi lần 3-7 ngày mới hết tùy theo từng người.

  Đặc điểm nhận biết của máu kinh nguyệt

  • Triệu chứng của máu kinh nguyệt: cảm thấy đau bụng, đau đầu, đau toàn thân. Ngoài ra, một số người còn bị rong kinh, rong huyết trước kỳ kinh 1-2 ngày.
  • Lượng máu ra ngoài: máu kinh ra ồ ạt, mỗi lần hành kinh khoảng 50ml máu, thường nhiều trong 3-5 ngày, sau đó ít dần và hết.
  • Màu sắc: có màu đỏ sậm, không đông và kèm theo những mảnh vụn của lớp niêm mạc tử cung và các chất nhầy cổ tử cung.
  • Mùi của máu kinh nguyệt: máu kinh nguyệt thường có mùi tanh, hơi nồng.

  Những hiện tượng bất thường về màu sắc phản ánh tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em nên cần quan sát, theo dõi và đi khám ngay khi có hiện tượng bất thường.

  Những đặc điểm của hiện tượng ra máu nguy hiểm

  Ngoài hiện tượng ra máu do báo thai hay đến kỳ kinh thì nó còn là những nguy cơ tiềm ẩn của những điều nguy hiểm khác:

  • Máu có màu đen hoặc nâu đen kèm theo hiện tượng đau bụng một bên và chuột rút tại bụng dưới thì có thể là bạn đang bị mang thai ngoài tử cung.
  • Một lượng máu ít kèm theo ngứa ngáy và mùi hôi khó chịu tại vùng kín thì đó là hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa.
  • Máu ra nhiều, kèm theo nhiều cục máu đông, sốt cao, đau bụng dữ dội thì có thể là bị sảy thai.

  Lời khuyên cho bạn H: Không biết trường hợp của bạn có kèm theo những triệu chứng khác như đau bụng, sốt hay không. Nhưng nếu bạn nghi ngờ rằng mình mang thai thì hãy kiểm tra bằng que thử thai. Nếu không phải có thai thì bạn nên đi gặp bác sĩ để được thăm khám để biết nguyên nhân, từ đó có cách chữa trị hợp lý. Nếu đó là trường hợp bệnh lý thì sẽ được điều trị sớm để không ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của bạn. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Có như vậy thì kết quả khám bệnh mới được chính xác và đảm bảo điều trị đúng bệnh, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ra Máu Khi Mang Thai: 8 Nguyên Nhân Chính
 • Trước Khi Mang Thai Nên Uống Thuốc Bổ Gì?
 • Ra Máu Khi Mang Thai Phải Làm Gì Và Cách Xử Lý An Toàn
 • Máu Báo Thai Ra Trong Mấy Ngày?
 • Ra Máu Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không? Cách Xử Lý Như Thế Nào?
 • Khi Mang Thai Có Kinh Nguyệt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khi Mang Thai Cách Nào Để Biết Bé Trai Hay Bé Gái
 • Quan Hệ Vợ Chồng Khi Mang Thai Có Nên Xuất Tinh Vào Trong Không?
 • Giải Đáp 1001 Thắc Mắc Mẹ Bầu Về Chuyện Quan Hệ Khi Có Thai
 • Quan Hệ Xuất Tinh Ngoài Hoặc Chỉ Cọ Xát Có Mang Thai Không?
 • Chữa Viêm Lộ Tuyến Khi Mang Thai Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Khi mang thai có kinh nguyệt không? Đó là câu hỏi mà các chị em phụ nữ vừa bắt đầu làm mẹ thường băn khoăn, trăn trở nhất. Nắm bắt được những suy tư đó, các y bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương sẽ giải đáp câu hỏi này cho chị em được rõ.

  Khi mang thai có kinh nguyệt không?

   Thông thường, phụ nữ khi mang thai sẽ không xảy ra tình trạng hành kinh. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn vì đôi khi các chị em phụ nữ khi mang thai lại có hiện tượng chảy máu ở giai đoạn đầu của thai kỳ (rất ít trường hợp này xảy ra).

  Nhiều chị em lằm giữa máu đầu thai kỳ và máu kinh

   Hiện nay, khoa học vẫn chưa thể chứng minh một cách chính xác vì sao khi mang thai thai phụ lại thường không có kinh nguyệt. Nhưng họ có thể đưa ra các giải thích rằng, khi mang thai, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có thể bị trì hoãn bởi quá trình sản sinh ra sữa. Đồng thời, các kích thích tố từ nhau thai mới hình thành làm tăng mức kích thích tố của thai phụ trong thời gian mang thai, giữ cho niêm mạc tử cung của thai phụ khỏi phân rã làm trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt kế tiếp.

  Phân biệt khi mang thai có kinh nguyệt và hiện tượng kinh nguyệt bình thường

   Để phân biệt kinh nguyệt khi bình thường và kinh nguyệt khi mang thai, các mẹ có thể dùng các cách sau:

   – Máu kinh: thường có màu máu đỏ sẫm, lượng máu ra nhiều đột ngột ở 1-2 ngày đầu tiên, và ít dần đi vào những ngày tiếp theo và kết thúc ở ngày thứ 7.

   – Máu thai: thường có màu máu đỏ tươi, không có dịch nhầy, lượng máu ra ít thành từng giọt và kéo dài từ 3-5 ngày. Tuy nhiên, màu máu và lượng máu thai sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Ngoài ra, một số trường hợp do chịu tác động của bệnh lý, tư thế làm việc, hoạt động hàng ngày khiến máu thai có màu và ra nhiều bất thường.

   Từ những thông tin về dấu hiệu nhận biết trên, các mẹ cần tìm hiểu kỹ thông tin để không bị nhầm lần giữa máu kinh và máu thai. Từ đó có các biện pháp phòng trị hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi.

   Như trên là một vài những chia sẻ giúp chị em phụ nữ giải đáp thắc mắc khi mang thai có kinh nguyệt không, đồng thời hiểu rõ hơn về hiện tượng ra máu trong thời gian mang thai.

    Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viêm Nhiễm Phụ Khoa Khi Mang Thai Có Sao Không?
 • Nhờ Tư Vấn Giúp Khi Bị U Xơ Tử Cung Khi Mang Thai
 • Đang Mang Thai Khi Bị U Xơ Tử Cung Phải Làm Sao?
 • Mang Thai Khi Bị U Xơ Tử Cung
 • Bị Sùi Mào Gà Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?
 • Khác Nhau Giữa Dấu Hiệu Mang Thai Và Kỳ Kinh Nguyệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Và Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Những Dấu Hiệu Rụng Trứng
 • Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công
 • Mang Thai Tuần 2: Thời Điểm Rụng Trứng Và Những Điều Cần Biết
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Ở Tuần Đầu Tiênphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
 • Nhức đầu có thể là triệu chứng của thai kỳ. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ cũng bị đau đầu hoặc đau nửa đầu trước kỳ kinh nguyệt

  I. Một số triệu chứng giống nhau giữa hội chứng tiền kinh nguyệt và dấu hiệu mang thai

  – Nhức đầu: nhức đầu có thể là triệu chứng của thai kỳ. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ cũng bị đau đầu hoặc đau nửa đầu trước kỳ kinh nguyệt.

  – Đau lưng: triệu chứng này có thể xảy ra khi kỳ kinh nguyệt của chị em đang đến gần. Nhưng nó cũng có thể là một triệu chứng của việc mang thai.

  – Thay đổi tâm trạng: thay đổi tâm trạng là điều diễn ra khá phổ biến ở cả hội chứng tiền kinh nguyệt lẫn mang thai sớm. Những thay đổi này có thể bao gồm trầm cảm, lo lắng, cáu kỉnh…

  – Táo bón: hormone Progesterone có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, trong đó có táo bón. Do nồng độ progesterone tăng lên trong nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt nên táo bón có thể xuất hiện ở phụ nữ khi sắp đến kỳ. Tương tự, sự thay đổi nội tiết tố của thai kỳ có thể gây ra táo bón.

  – Đi tiểu nhiều: chị em có thể sẽ đi tiểu nhiều hơn nếu đang mang thai hoặc sắp có kinh nguyệt.

  – Đau ngực: điều này có thể xảy ra trong thai kỳ hoặc trước kỳ kinh nguyệt. Chị em có thể cảm thấy ngực nặng, đau hoặc nhạy cảm.

  II. Khác nhau giữa dấu hiệu mang thai và kỳ kinh nguyệt

  Khi mang thai: Việc rỉ máu đôi khi xảy ra vào khoảng thời gian phôi được cấy vào tử cung trong thời kỳ đầu mang thai. Những đốm máu nhỏ này thường có màu hồng hoặc nâu đậm. Thông thường, nó xảy ra sau khi thụ thai từ 10-14 ngày. Tuy nhiên, lượng máu rất ít không đủ để thấm hết miếng giấy thấm hoặc tampons.

  Tiền kinh nguyệt: nếu đang trong giai đoạn tiền kinh nguyệt, chị em sẽ không bị chảy hoặc rỉ máu. Chỉ khi kỳ kinh bắt đầu, máu kinh mới xuất hiện.

  Khi mang thai: Đã chỉ ra rằng mệt mỏi là triệu chứng sớm của thai kỳ. Mức progesterone tăng vọt khiến chị em cảm thấy buồn ngủ và uể oải. Mệt mỏi có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong thai kỳ.

  Tiền kinh nguyệt: nguyên nhân là do nồng độ hormone giảm mạnh có thể gây ra mệt mỏi cho cơ thể người phụ nữ trước kỳ kinh. Tuy nhiên, sự mệt mỏi trong giai đoạn tiền kinh nguyệt có thể biến mất khi bắt đầu có kinh hoặc sau khi hết kinh nguyệt.

  3. Thèm ăn hoặc cảm thấy khó chịu với thực phẩm

  Khi mang thai: Thường thì bà bầu sẽ có cảm giác thèm ăn đặc biệt dữ dội hơn so với trong giai đoạn trước kỳ kinh. Ngoài ra, phụ nữ nếu có thai sẽ cảm thấy khó chịu với một số thực phẩm hoặc mùi thức ăn.

  Tiền kinh nguyệt: Phụ nữ có thể cảm thấy thói quen ăn uống của mình thay đổi trước mỗi kỳ “đèn đỏ”. Chị em có thể rất thèm các đồ ăn ngọt như socola, đường hoặc thức ăn mặn. Tuy nhiên, những cơn thèm ăn này không cùng mức độ khi mang thai.

  Khi mang thai: Một trong những dấu hiệu điển hình của thai kỳ là ốm nghén. Thường thì một tháng sau khi mang thai, chị em sẽ cảm thấy buồn nôn và nôn. Tuy nhiên chỉ có khoảng 25-55% gặp phải tình trạng này.

  Tiền kinh nguyệt: Đây không phải là triệu chứng phổ biến khi sắp đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, một số khó chịu về tiêu hóa như buồn nôn có thể đi kèm với hội chứng tiền kinh nguyệt.

  Khi mang thai: Phụ nữ có thể bị chuột rút nhẹ khi ở đầu thai kỳ. Những cơn chuột rút này có thể giống với lúc sắp đến kỳ “đèn đỏ”, tuy nhiên chúng sẽ nằm ở phía bụng dưới hoặc lưng dưới. Nếu đã có tiền sử sảy thai, chị em đừng nên bỏ qua những triệu chứng này. Nếu các cơn chuột rút đi kèm với chảy máu hoặc bất kỳ dấu hiệu nào bất thường thì phải gặp bác sĩ để được thăm khám kịp thời.

  Tiền kinh nguyệt: Trước khi có kinh từ 24-48 giờ thì phụ nữ có thể bị chuột rút (đau bụng kinh). Cơn đau sẽ có thể giảm dần trong kỳ kinh và biến mất khi hết kinh.

  III. Một số dấu hiệu đặc trưng chỉ có khi mang thai

  – Mất kinh hoặc trễ kinh: việc không có kinh nguyệt là dấu hiệu đặc trưng của thai kỳ.

  – Dịch tiết âm đạo: vì lượng estrogen trong thai kỳ tăng lên nên dẫn đến dịch âm đạo màu trắng đục cũng nhiều hơn.

  – Làm tối màu quầng vú hoặc núm vú: sau khi thụ thai từ một đến hai tuần thì hiện tượng này có thể xảy ra. Nó cũng có thể phát triển sau này trong thai kỳ. Đây không thể là dấu hiệu của việc sắp đến kỳ kinh nguyệt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Khác Với Kỳ Kinh Nguyệt Thế Nào?
 • Dấu Hiệu Chậm Kinh Nguyệt Và Mang Thai Khác Nhau Thế Nào?
 • Phân Biệt Dấu Hiệu Sắp Có Kinh Và Mang Thai
 • Mang Thai Tuần Thứ 5
 • Mang Thai Tuần Thứ 4
 • Liệu Đang Mang Thai Có Kinh Nguyệt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Có Ra Nhiều Khí Hư Không ?
 • Khi Mang Thai Có Ra Nhiều Khí Hư Không? Có Màu Gì? Như Thế Nào?
 • Khi Mang Thai Có Được Sử Dụng Mỹ Phẩm Không?
 • Tìm Hiểu Nguyên Nhân Cổ Tử Cung Hở Ngoài Khi Mang Thai
 • Cổ Tử Cung Hở Ngoài: Biến Chứng Thai Sản Nguy Hiểm Mẹ Cần Đề Phòng
 • Mang thai có kinh nguyệt không?

  Kinh nguyệt là một trong những yếu tố thể hiện khả năng mang thai ở nữ giới. Thời kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu xuất hiện vào độ tuổi dậy thì và kết thúc vào độ tuổi gần năm mươi. Người ta hay gọi giai đoạn này là mãn kinh.

  Kinh nguyệt xuất hiện là dấu hiệu của việc tinh trùng chưa gặp được trứng, chưa được thụ tinh. Do đó, nếu chị em phụ nữ vẫn còn hành kinh, nghĩa là vẫn chưa mang thai. Vì thế, trong trường hợp nếu kinh nguyệt không xuất hiện từ 1 – 2 tháng sau khi quan hệ không dùng biện pháp phòng tránh thì có thể nghi ngờ là đã mang thai.

  Do đó, trong quá trình mang thai mà chị em thấy có ra máu thì tốt nhất nên đi bác sĩ thăm khám để kiểm tra tình hình sức khỏe.

  Khi nào ra máu là hiện tượng sinh lý bình thường?

  Mẹ cần phân biệt giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt

  Máu báo thai thường xuất hiện vào cuối chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi chậm kinh được vài ngày. Vì có biểu hiện gần giống với kinh nguyệt nên chị em dễ bị nhầm lẫn và thắc mắc “Mang thai có kinh nguyệt không?”.

  Phân biệt dấu hiệu máu báo thai và máu kinh nguyệt:

  Máu báo thai: Thường có màu đỏ tươi, lượng máu ra rất ít, không có dịch nhầy và không có máu đông, ra nhỏ giọt trong 1 – 2 ngày

  Máu kinh nguyệt: Có màu đỏ sẫm, có dịch nhầy và cục máu đông do lớp niêm mạc tử cung bong ra. Máu kinh nguyệt thường ra nhiều, ồ ạt trong 2 – 3 ngày đầu, sẽ ít dần và hết khi đến ngày thứ 7 (tùy cơ địa từng người).

  Do thời điểm thụ thai trùng với thời điểm chu kỳ kinh nguyệt

  Lúc này, túi ối chưa phát triển nên giữa niêm mạc túi ối và niêm mạc tử cung vẫn còn một khoảng trống. Niêm mạc tử cung bong tróc và dẫn đến hiện tượng chảy máu. Vì vậy, chị em cũng hiểu nhầm rằng mang thai nhưng mà vẫn bị hành kinh. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng chỉ diễn ra khoảng 1 – 2 ngày, không kéo dài lâu như kỳ kinh nguyệt.

  Vì máu báo là tình trạng sinh lý bình thường, lượng máu sẽ chỉ ra rất ít và xuất hiện trong 1 – 2 ngày. Nếu cơ thể vẫn khỏe mạnh và không có biểu hiện gì khác lạ thì chị em cũng không cần phải lo lắng. Ngoài ra, các mẹ nên:

  Đi lại, vận động nhẹ nhàng, tránh làm việc nặng

  Dành thời gian thư giãn, thoải mái tinh thần

  Ăn uống đầy đủ chất để bồi bổ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi

  Tránh các tư thế quan hệ tình dục trong giai đoạn đầu (3 tháng đầu)

  Thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh viêm nhiễm

  Mang thai ra máu khi nào là biểu hiện bất thường?

  Liệu đang mang thai có kinh nguyệt không?

  Mang thai ra máu đôi khi cũng là biểu hiện bất thường. Đặc biệt nếu máu ra nhiều ồ ạt, kéo dài quá nhiều ngày, màu sắc khác lạ, đau bụng dưới dữ dội, người hay mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt…. Thì đây có thể là dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung hoặc cảnh báo nguy cơ sảy thai.

  Vì thế, khi thấy có những biểu hiện bất thường như trên chị em cần đi khám bác sĩ ngay lập tức để phát hiện nguyên nhân và xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người mẹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chậm Kinh 8 Ngày Và Ra Máu Có Phải Mang Thai Không
 • Mang Thai Tuần 35 Mẹ Bầu Và Thai Nhi Có Những Thay Đổi Gì?
 • Mang Thai Tuần 5: Thai Nhi Và Người Mẹ Sẽ Có Những Thay Đổi Gì?
 • Chó Mang Thai Có Nên Tắm Không? Quy Trình Tắm Như Thế Nào?
 • Phụ Nữ Mang Thai Hãy Cẩn Thận Khi Xem Phim
 • Ra Máu Nhiều Khi Mang Thai Và Ra Máu Thời Kì Kinh Nguyệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Chậm Kinh 8 Ngày Và Ra Máu Là Dấu Hiệu Mang Thai Hay Bệnh Lý Nguy Hiểm?
 • Ra Máu Bất Thường Khi Mang Thai
 • Ra Máu Khi Mang Thai Cảnh Báo Những Nguy Cơ Gì?
 • Ra Máu Khi Mang Thai, Các Mẹ Bầu Cần Chú Ý!
 • Mẹ Bầu Bị Nghẹt Mũi, Chảy Máu Cam
 • Phân biệt ra máu nhiều khi mang thai và ra máu thời kỳ kinh nguyệt

  1. Ra máu nhiều khi mới mang thai có biểu hiện gì?

  Để biết bạn có mang thai hay không thì những dấu hiệu sau sẽ giải đáp giúp bạn hiện tượng ra máu như nhiều khi mang thai như hành kinh:

  -Lượng máu xuất hiện báo hiệu mang thai thường sẽ ra ít và nhỏ giọt chứ không nhiều như thời kỳ kinh nguyệt. Số lượng máu sẽ ra với số lượng ít nhưng ngày nào cũng ra trong những ngày đầu.

  -Máu xuất hiện nhưng không kèm theo chất dịch nhầy, không có máu cục

  Ngoài ra, để tránh những trường hợp xấu khi ra máu nhiều khi mang thai sau bạn cần phải đến bác sĩ để khám kịp thời:

  -Máu ra nhiều hơn có màu đỏ tươi theo từng cục kèm theo triệu chứng đau bụng dưới và sốt cao thì khả năng mẹ bầu bị động thai hoặc sảy thai cao.

  -Máu ra trong thời gian dài nhưng có màu nâu đen, thường xuyên bị chuột rút, bụng đau một bên thì cần phải khám bác sĩ ngay lập tực vì đó có thể là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung.

  2.Biểu hiện của ra máu thời kỳ kinh nguyệt

  Khác với hiện tượng ra máu nhiều khi mang thai, trong thời kỳ kinh nguyệt, máu ra sẽ có những dấu hiệu sau:

  • Máu thời kỳ kinh nguyệt sẽ có màu đỏ thẫm.
  • Lượng máu xuất hiện trong kỳ kinh nguyệt thường ra nhiều. Trung bình lượng máu mất hàng tháng của phụ nữ khoảng từ 80-100ml kéo dài từ 3 đến 5 ngày.
  • Ngoài ra còn xuất hiện các dấu hiệu kèm theo như: Xuất hiện máu kèm theo chất dịch nhầy có ở cổ tử cung và một số miếng niêm mạc đã bị bong ra, đôi lúc xuất hiện các cục máu đông nhỏ.
  • Có một cách đơn giản là máu thời kỳ kinh nguyệt được tính theo chu kỳ của mỗi người. Máu sẽ xuất hiện ít vào những ngày đầu và lượng máu tăng dần trong những ngày tiếp theo đến ngày cuối cùng lại ít đi.
  • Ở một số phụ nữ, trước khi đến kỳ kinh nguyệt thường xuất hiện một số dấu hiệu báo hiệu như: đau bụng, có khí hư màu trắng dạng sợi nhưng không mùi, một số người còn đau đầu hay táo bón…

  Ra máu nhiều khi mang thai cảnh báo bệnh gì

  Trứng thụ tinh

  Trứng được thụ tinh là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu gây chảy máu nhiều khi mang thai. Trứng được thụ tinh sẽ tạo thành phôi thai và từ từ di chuyển vào tử cung, bắt đầu quá trình làm tổ. Quá trình này có thể làm bong tróc lớp niêm mạc tử cung, dẫn đến tình trạng xuất huyết hay còn gọi là máu báo. Máu báo thường xuất hiện sau 8-15 ngày khi có quan hệ và không sử dụng bất kỳ biện pháp ngừa thai nào. Khác với máu trong chu kỳ kinh nguyệt, máu báo thường chỉ ra nhỏ giọt, không kèm theo dịch nhầy cũng như không có máu cục.

  9 trên 10 nữ mang thai trứng đều sẽ bị chảy máu âm đạo. 40% trường hợp sẽ kèm theo ốm nghén nặng, nhưng không kèm đau bụng. Giống trường hợp thai ngoài tử cung, thai trứng toàn phần hay bán phần cũng cần phẫu thuật loại bỏ càng sớm càng tốt để tránh biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

  Thai ngoài tử cung

  Ra máu nhiều khi mang thai cũng là một dấu hiệu của việc mang thai ngoài tử cung hoặc do động thai, sảy thai. Nếu thấy chảy máu kèm đau bụng dưới, mẹ nên đến ngay bệnh viện để được siêu âm.

  Chảy máu màng

  Ở đầu giai đoạn mang thai, các nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ tăng cao và thay đổi bất thường khiến lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc, dẫn tới hiện tượng ra máu đỏ tươi. Đây được cho là hiện tượng bình thường, mẹ bầu không cần lo lắng quá.

  Nhau tiền đạo

  Thay vì nhau thai bám chặt vào thành tử cung giúp máu lưu thông, thì đây là hiện tượng nhau thai bám một phần hoặc toàn bộ vào đoạn dưới tử cung làm máu bị chảy ra ngoài. Có nhiều mức độ nhau tiền đạo tùy thuộc vào vị trí mép nhau so với cổ tử cung. Trong trường hợp nhau tiền đạo hoàn toàn, thai phụ bắt buộc phải sinh mổ.

  Phụ nữ lớn tuổi, phụ nữ đã từng sinh đa thai hoặc từng bị nhau tiền đạo đều có nguy cơ mắc bệnh cao. Khoảng 70% phụ nữ mắc bệnh có hiện tượng chảy máu không gây đau, 20% cảm thấy hơi đau khi chảy máu và 10% không có bất kỳ triệu chứng nào.

  Tụ dịch màng nuôi và bong nhau

  Tụ dịch màng nuôi hay còn gọi tụ máu nhau thai là tình trạng máu tụ giữa nhau thai và tử cung. Khi những cục máu này lớn dần có thể làm nhau thai bóc tách khỏi tử cung. Những trường hợp tụ máu nhẹ không gây nguy hiểm gì lớn ngoài việc . Tuy nhiên, trong trường hợp nghiêm trọng, hiện tượng tụ dịch này có thể dẫn đến sảy thai, sinh non.

  Sảy thai, sinh non

  Như đã nói ở trên, ra máu nhiều khi mang thai có thể là dấu hiệu của những biến chứng thai kì nguy hiểm mà từ đó dẫn tới sinh non và sảy thai. Nếu là 2 trường hợp này thì mẹ phải đến bệnh viện ngay để được khám và điều trị kịp thời. Ngoài ra thì vẫn còn 1 số nguyên nhân nhỏ khác, ít xảy ra hơn như nhiễm trùng âm đạo và thai bất thường.

  Cách xử lý trường hợp ra máu nhiều khi mang thai

  Những triệu chứng ra máu nhiều khi mang thai dù chưa biết đó là gì bạn hãy dùng băng vệ sinh bình thường như kỳ kinh nguyệt sau đó quan sát những dấu hiệu để xem mình có đang nằm trong khả năng mang bầu hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ra Máu Khi Mang Thai: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý
 • Đi Cầu Ra Máu Ở Phụ Nữ Mang Thai
 • Ra Máu Khi Mang Thai Thì Phải Làm Sao ?
 • Đi Đại Tiện Ra Máu Khi Mang Thai Phải Làm Sao?
 • Mắc Ung Thư Khi Mang Thai Ở Tuần 33, Mẹ Trẻ Phải Truyền 60 Bịch Máu Để Con Chào Đời
 • Dấu Hiệu Chậm Kinh Nguyệt Và Mang Thai Khác Nhau Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Khác Với Kỳ Kinh Nguyệt Thế Nào?
 • Khác Nhau Giữa Dấu Hiệu Mang Thai Và Kỳ Kinh Nguyệt
 • Dấu Hiệu Mang Thai Và Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Những Dấu Hiệu Rụng Trứng
 • Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công
 • Triệu chứng tiền kinh nguyệt có thể tương tự như các dấu hiệu mang thai và đôi khi gây nên sự nhầm lẫn đáng kể. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những khác biệt giữa hai tình trạng này. Nhưng trước tiên, hãy nhớ rằng những sự khác biệt này không giống nhau giữa mỗi phụ nữ.

  Đau ngực

  Tiền kinh nguyệt: Trong nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt, ngực có thể sẽ hơi to, căng tức và đau hơn. Phụ nữ đang nuôi con nhỏ thường gặp triệu chứng nặng hơn. Căng tức ngực có thể ở mức độ ít hoặc nhiều, thường đau nhất vào vài ngày trước chu kỳ và lại càng đau hơn trong và sau chu kỳ do lượng progesterone giảm đi.

  Mang thai: Trong giai đoạn trước thai kỳ, ngực của bạn có thể nhức, nhạy cảm hoặc đau khi bị chạm vào. Ngực có thể sẽ đầy đặn hơn. Cảm giác căng tức ngực có thể xuất hiện một tới hai tuần sau khi thụ thai và có thể kéo dài một vài ngày sau khi thụ thai, đó là do lượng progesterone tăng lên do quá trình mang thai.

  Chảy máu

  Tiền kinh nguyệt: Bạn sẽ không ra máu nếu chưa tới ngày đèn đỏ.

  Mang thai: một trong những dấu hiệu đầu tiên của mang thai là chảy một chút máu hoặc rong máu âm đạo, thường có màu hơi đỏ hoặc nâu thẫm. Hiện tượng này xảy ra khoảng 10 tới 14 ngày sau khi thụ thai, nhưng chỉ kéo dài vài ngày, ngắn hơn chu kỳ kinh nguyệt bình thường và lượng máu cũng ít hơn nhiều.

  Buồn nôn

  Tiền kinh nguyệt: Bạn sẽ không buồn nôn hoặc ói mửa khi kinh nguyệt đến chậm.

  Mang thai: Ốm nghén là dấu hiệu kinh điển và rõ ràng nhất báo hiệu bạn đang có thai. Những cơn buồn nôn có thể bắt đầu vào tuần thứ ba khi bạn có bầu. Buồn nôn có thể đi kèm tình trạng ói mửa hoặc không và thường hay gặp vào buổi sáng khi ngủ dậy. Tuy nhiên, không phải tất cả phụ nữ đều bị ốm nghén và ốm nghén có thể xảy ra bất cứ khi nào trong ngày, Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ cho biết.

  Thèm ăn

  Tiền kinh nguyệt: Khi gần tới ngày đèn đỏ, bạn có thể nhận thấy thói quen ăn uống của mình thay đổi. Có thể bạn sẽ thèm ăn sô cô la, đồ uống có ga, đồ ngọt hoặc đồ mặn. Hoặc bạn cũng có thể thấy đói cồn cào. Nhưng cơn đói hoặc thèm ăn đó chỉ kéo dài một vài ngày, không giống với khi bạn mang thai.

  Mang thai: Ngoài việc thèm ăn một số món, có thể bạn hoàn toàn không thích một số thức ăn hoặc buồn nôn khi ngửi thấy một số mùi vị, kể cả những món trước đây từng thích. Tình trạng này có thể kéo dài suốt thai kỳ. Hoặc bạn có thể mắc chứng rối loạn ăn uống, tức là bạn ăn những thực phẩm hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng như đá lạnh, vẩy sơn khô hay mẩu kim loại.

  Chuột rút

  Tiền kinh nguyệt: tới ngày kinh nguyệt, có thể bạn sẽ đau bụng kinh hoặc chuột rút. Chuột rút xuất hiện từ 24 – 48 giờ trước chu kỳ, mức đau giảm dần trong chu kỳ và cuối cùng sẽ biến mất khi hết chu kỳ.

  Mang thai: Bạn có thể bị chuột rút ngay khi thai kỳ bắt đầu và những lần chuột rút này thường nhẹ giống như trong kỳ kinh nguyệt, nhưng thường ở phía lưng dưới hoặc bụng dưới. Khi mang thai, có thể bạn sẽ bị chuột rút dài dài, vài tuần tới vài tháng.

  Bạn cần lưu ý….

  Nếu vẫn còn phân vân liệu mình đang mang thai hay chỉ đơn thuần là chậm kinh, chị em có thể dùng que thử thai nhanh hoặc tốt nhất là đi khám. Bác sỹ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng mang thai hay chỉ là chậm kinh của bạn.

  Nếu bạn không có thai, bác sỹ sẽ kiểm tra để xem việc chậm kinh là do nguyên nhân gì, có thể khắc phục được không hoặc cần theo dõi thêm tình trạng sức khỏe gì không.cũng là cách tốt để theo dõi những thay đổi về thể chất.

  Nếu bạn có thai, việc khám thai sớm sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sớm, đúng đắn cho tình trạng thai nghén của mình hoặc chăm sóc mẹ và thai nhi tốt hơn.

  Thông tin thêm tham khảo tại bài viết: Những dấu hiệu đầu tiên của mang thai

  Ths.Bs. Trần Thu Nguyệt – Viện Y học ứng dụng Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Dấu Hiệu Sắp Có Kinh Và Mang Thai
 • Mang Thai Tuần Thứ 5
 • Mang Thai Tuần Thứ 4
 • Đau Bụng Khi Mang Thai Tuần Thứ 4 Có Phải Là Dấu Hiệu Nguy Hiểm?
 • Những Thay Đổi Của Cơ Thể Khi Mang Thai Tuần Thứ 3
 • Có Thai Có Kinh Nguyệt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mới Có Thai Thì Có Kinh Nguyệt Không
 • Download Khi Mang Thai Phu Nu Phai Kieng Ki Nhung Gi
 • Download Nhung Dieu Kieng Ki Khi Mang Thai
 • Đây Chính Là Những Gì Phụ Nữ Có Thai Phải Kiêng Qua Từng Giai Đoạn
 • Điều Gì Khiến Phụ Nữ Mang Thai Thích Ăn Na Đến Vậy
 • Khi có thai, phụ nữ sẽ không xuất hiện kinh nguyệt. Do đó, nếu không có kinh nguyệt trong một vài tháng, bạn cần nghi ngờ mình đã mang thai.

  Có thai có kinh nguyệt không?

  Kinh nguyệt là dấu hiệu cho biết nữ giới có khả năng mang thai. Kinh nguyệt bắt đầu xuất hiện vào độ tuổi dậy thì và sẽ kết thúc khi bước vào độ tuổi gần năm mươi. Độ tuổi chấm dứt kinh nguyệt ở mỗi phụ nữ sẽ khác nhau. Người ta gọi giai đoạn này là mãn kinh.

  Ở người khỏe mạnh, kinh nguyệt sẽ là máu lỏng, có màu đỏ sẫm, thoát ra ngoài qua đường âm đạo. Những tại sao lại có kinh nguyệt, kinh nguyệt là gì?

  Ở nữ giới, trứng là một tế bào mang gen di truyền, đóng góp vào quá trình tạo ra cá thể mới. Khi tinh trùng (của nam giới) gặp trứng, chúng sẽ kết hợp và tạo ra giao tử. Quá trình tạo ra giao tử ở người được gọi là thụ thai.

  Khi các bé gái đến giai đoạn dậy thì, cơ quan sinh dục bắt đầu thức giấc. Buồng trứng phát triển và tạo ra hormone estrogen, progesterone. Khi estrogen đã sản xuất ra đầy đủ, các nang trứng sẽ bị vỡ. Tế bào trứng được di chuyển vào ống dẫn trứng, đi vào tử cung. Đây là thời điểm thích hợp để tinh trùng gặp trứng và thụ thai.

  Trong trường hợp trứng không gặp được tinh trùng, sau nhiều ngày, trứng sẽ bị thoái hóa và vỡ ra. Chúng tồn tại ở dạng dịch lỏng và được đào thải ra ngoài.

  Dịch lỏng này được gọi là kinh nguyệt, có màu đỏ sẫm, thoát ra ngoài bằng lỗ mở ngoài của tử cung sau đó đi qua âm đạo. Quá trình máu kinh nguyệt đào thải ra bên ngoài được gọi là hành kinh, diễn ra trong khoảng từ 4 – 5 ngày.

  Tóm lại, có kinh là dấu hiệu của việc tinh trùng chưa gặp trứng, chưa được thụ tinh. Do đó, nếu phụ nữ vẫn còn hành kinh và có kinh nguyệt, nghĩa là vẫn chưa mang thai.

  Nếu không xuất hiện kinh nguyệt từ 1 – 2 tháng, phụ nữ cần nghi ngờ mình đã mang thai.

  Khi có thai, phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt. Vì trong thời điểm này, tinh trùng đã được thụ tinh tại tử cung. Trứng không bị vỡ ra và thoát máu ra ngoài. Khi mang thai, tử cung sẽ phát ra những tín hiệu để cơ thể ngừng sản xuất estrogen, không cho buồng trứng hoạt động và rụng trứng.

  Nếu đã có kết quả siêu âm thai nhi những xuất hiện máu, thai phụ cần đến bác sĩ để được kiểm tra. Đó không phải là kinh nguyệt mà có thể là dấu hiệu của những bệnh lý, trục trặc bên trong tử cung.

  Những điều cần biết về kinh nguyệt

  1. Những hiện tượng thường gặp khi có kinh nguyệt

  Tùy vào cơ địa mỗi người, những hiện tượng vào những ngày hành kinh luôn khác nhau. Có người sẽ cảm thấy rất đau bụng, khó chịu, cực kỳ mệt mỏi. Tuy nhiên, lại có những người chỉ đau bụng âm ỉ, mệt nhẹ,… trong những ngày hành kinh. Nữ giới có thể dùng một số loại thuốc giúp giảm đau vào những ngày hành kinh. Tuy nhiên, trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào, bạn cần phải hỏi qua ý kiến của bác sĩ phụ khoa.

  Sau khi kinh nguyệt được loại bỏ khỏi cơ thể, qua giai đoạn hành kinh, nữ giới sẽ cảm thấy thoải mái, bình thường trở lại.

  2. Chăm sóc cơ thể trong những ngày hành kinh

  Vào những ngày hành kinh, phụ nữ cần chăm sóc, vệ sinh cơ thể sạch sẽ và kỹ lưỡng. Bạn nên dùng băng vệ sinh để giúp thấm hút máu kinh nguyệt. Lưu ý, phụ nữ trong những ngày hành kinh cần thay băng vệ sinh thường xuyên: khoảng 2 – 3 tiếng/lần. Nếu giữ quá lâu, vi khuẩn trong kinh nguyệt sẽ được hình thành và tấn công ngược lại vào âm đạo. Thay băng vệ sinh thường xuyên giúp hạn chế hình thành vi khuẩn và giữ cho vùng kín luôn dễ chịu.

  Nữ giới cần tắm gội, thay quần áo hàng ngày để giữ gìn vệ sinh cơ thể và vùng kín. Không nên mặc quần lót, quần áo quá chật.

  Dinh dưỡng là điều quan trọng trong những ngày hành kinh. Phụ nữ thường có cảm giác chán ăn, ăn không vừa khẩu vị. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ ăn mà cần lựa chọn các loại thức ăn mềm, dễ ăn, bổ sung vitamin và năng lượng cho cơ thể. Một số loại thức ăn, thực phẩm thích hợp đối với phụ nữ trong những ngày hành kinh là: cơm mềm, trứng, đu đủ, chuối, hải sản, dứa, uống nước ấm,… Các loại thực phẩm này giúp giảm đau và giúp tiếp thêm năng lượng cho cơ thể.

  3. Quan hệ tình dục

  Trong những ngày hành kinh (hay còn gọi là những ngày đèn đỏ), phụ nữ cần tạm ngưng chuyện quan hệ tình dục. Nguyên nhân là do trong kinh nguyệt sẽ có chứa một số vi khuẩn, có thể gây ảnh hưởng đến niêm mạc của âm đạo khi quan hệ.

  Nếu có khoái cảm và có nhu cầu quan hệ tình dục vào những ngày hành kinh, phụ nữ nên:

  • Khuyến khích chồng, bạn trai mang bao cao su;
  • Nên quan hệ trong phòng tắm để tránh ảnh hưởng đến ga giường;
  • Cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau khi quan hệ;
  • Nên quan hệ trong tinh thần thoải mái;
  • Tránh quan hệ với lực quá mạnh.

  4. Kinh nguyệt bệnh lý

  Kinh nguyệt của phụ nữ thường có màu đỏ sẫm, ở dạng máu lỏng. Kinh nguyệt thường đến đúng ngày. Do đó, nếu cơ thể xuất hiện các triệu chứng như trễ kinh, kinh nguyệt có màu khác thường, kinh nguyệt kéo dài hơn mức bình thường, kinh nguyệt có mùi khó chịu,… bạn cần đi đến gặp bác sĩ và khám ngay vì bạn đã có dấu hiệu mắc những bệnh lý như rong kinh, rối loạn kinh nguyệt,…

  Tóm lại, khi có thai, phụ nữ không thể nào xuất hiện kinh nguyệt được. Kinh nguyệt chính là trứng đã vỡ sau nhiều ngày ở trong tử cung. Nếu trứng kết hợp với tinh trùng và đã thụ thai, phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt trong 9 tháng tiếp theo.

  Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khi Mới Có Bầu, Có Thai Có Ham Muốn Không
 • Có Phải Phụ Nữ Sẽ Có Biểu Hiện Buồn Nôn Khi Mang Thai Hay Không?
 • Khi Mang Thai Phụ Nữ Cần Phải Làm Gì
 • Khi Mang Thai Phụ Nữ Cần Làm Những Gì?
 • Bị U Nang Buồng Trứng Lúc Mang Thai Nguy Hiểm Đến Mức Nào?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100