Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Làm Gì

--- Bài mới hơn ---

  • Có Nên Quan Hệ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu?
  • Mang Thai Ba Tháng Đầu Bị Cảm Cúm Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Đẩy Lùi Chứng Mất Ngủ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Để Tốt Cho Thai Nhi?
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Không Nên Ăn Gì Để Thai Khỏe Mạnh Các Bà Bầu Cần Phải Biết
  • Trong 3 tháng đầu mang thai là giai đoạn vô cùng nhạy cảm do thai nhi còn quá nhỏ. Đồng thời mẹ bầu chưa quen với những biến đổi của cơ thể. Do đó, mẹ bầu cần phải có những kiêng cử nhất định để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho thai nhi. Vậy mang thai 3 tháng đầu nên kiêng gì?

    Chị em mang thai 3 tháng đầu nên kiêng làm gì?

    Mang thai 3 tháng đầu thai phụ nên kiêng hoạt động mạnh

    Trong 3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu cần nhớ tránh làm những việc nặng nhọc, mất sức lực hoặc trong trạng thái lo lắng, sợ hãi. Bởi trong 3 tháng đầu mang thai, lúc này tuần hoàn máu vẫn chưa ổn định. Nên mẹ bầu cần phải cẩn thận đối với những trường hợp nêu trên.

    – Kiêng leo trèo, làm việc nặng nhọc vì thai nhi trong giai đoạn này còn khá nhỏ.

    – Kiêng gập người lên xuống thường xuyên để tránh tình trạng chóng mặt, choáng váng do máu tụ lên não.

    – Kiêng bắt chéo chân và gập gối vì sẽ làm hạn chế lưu thông máu xuống chân. Đồng thời có thể gây suy giãn tĩnh mạch. Đây là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai.

    – Kiêng đứng quá lâu hoặc đứng lên ngồi xuống đột ngột.

    – Hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất như thuốc xịt muox, thuốc đuổi côn trùng,…

    Mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu nên kiêng làm đẹp

    – Nhuộm tóc: Nên hay không?

    Chưa có bằng chứng về ảnh hưởng của thuốc nhuộm đến sự phát triển của em bé trong bụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên kiêng nhuộm tóc khi mang thai 3 tháng đầu.

    Mẹ bầu cũng nên tránh xa các dịch vụ xông hơi hay tắm bồn massage. Sự gia tăng nhiệt độ cơ thể khi mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu sẽ làm tăng nguy cơ dị tật của thai nhi.

    – Tránh sơn móng tay khi mang thai

    Theo nghiên cứu y khoa, những trẻ em tiếp xúc nhiều với hóa chất chứa nhiều trong sơn móng tay thường có chỉ số IQ thấp hơn những đứa trẻ khác.

    Ngoài ra, mùi của sơn móng tat và các hóa chất trong tiệm làm tóc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu.

    Răng trắng sẽ giúp nụ cười trở nên xinh hơn. Nhưng khi mang thai việc làm trắng răng sẽ không an toàn. Khi mang thai, nướu răng của mẹ bầu rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Tốt nhất mẹ bầu nên đợi sau sinh hãy nghĩ đến việc làm trắng răng.

    Mang thai 3 tháng đầu có cần kiêng quan hệ tình dục?

    Nhiều chị em cho rằng nên kiêng quan hệ tình dục trong suốt quá trình mang thai để bảo vệ an toàn cho thai nhi. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, khi mang thai mẹ bầu vẫn có thể quan hệ bình thường. Nhưng mẹ bầu nên quan hệ ở mức độ nhẹ nhàng để tránh tác động mạnh, ảnh hưởng đến thai nhi.

    Trong một số trường hợp đặc biệt, mẹ bầu không nên quan hệ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi như:

    – Dọa sảy thai: Là hiện tượng thai nhi vẫn sống nhưng lại có dấu hiệu như đau bụng và chảy máu.

    – Mẹ bầu bị chảy máu âm đạo nhiều.

    – Bị nhau tiền đạo.

    – Đã có tiền sử bị sinh non hoặc đã bị sảy thai ít nhất 1 lần.

    – Mẹ bầu gặp các dấu hiệu bất thường về nước ối và nhua thai. Thì chị em tuyệt đối không nên quan hệ.

    Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé một cách tốt nhất thì mẹ bầu nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể trường hợp của mình có quan hệ được không.

    Mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu nên kiêng những thực phẩm nào?

    Trong 3 tháng đầu thai kỳ, thai nhi còn quá nhỏ nên dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài, vi khuẩn, virus gây bệnh,…mà chủ yếu ở trong thực đơn ăn uống hàng ngày.

    Chính vì thế mẹ bầu nên tránh xa những thực phẩm sau đây:

    – Không nên ăn các loại thịt chín tái hoặc ăn sống, đồ ăn lạnh. Các thực phẩm có chứa trứng sống, phô mai mềm, pate đông lạnh hay các thực phẩm đóng hộp. Bởi chúng có chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho sự phát triển của thai nhi.

    – Các loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình,…là những thực phẩm mẹ bầu nên tránh xa, bởi chúng có thể gây hại đến quá trình phát triển trí não của thai nhi.

    – Kiêng những thực phẩm quá mặn, quá nhiều muối sẽ làm tăng nguy cơ phù nề, giảm sự bài tiết nước bọt, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    – Mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu nên kiêng uống rượu, bia, thức uống có cồn. Các thức uống chứa caffein cũng không nên sử dụng bởi chúng có thể làm tăng khả năng sảy thai và dị tật bẩm sinh ở trẻ.

    – Mẹ bầu không nên ăn đu đủ xanh, ngải cứu, rau ngót,…vì chúng có khả năng gây co bóp tử cung và làm sảy thai.

       Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, chúng tôi

    Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

    Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Nên Kiêng Những Gì
  • 5 Điều Mẹ Không Nên Bỏ Qua Khi Bị Ốm Nghén Trong 3 Tháng Đầu
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Làm Gì & Không Nên Làm Gì
  • Nguyên Nhân Mẹ Bầu Bị Giảm Cân Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Mẹ Bầu Khóc Trong 3 Tháng Đầu Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Như Thế Nào Tới Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Những Gì Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Socola Được Không?
  • Bị Ra Dịch Màu Trắng Khi Mang Thai Là Hiện Tượng Gì
  • Mang Thai Lần 2 Tiêm Phòng Uốn Ván Khi Nào Là Thích Hợp?
  • Làm Mẹ 3: Bà Bầu Hay Bị Đầy Bụng Xì Hơi Nhiều Có Sao Không
  • Bà Bầu Bị Đầy Bụng Xì Hơi Khiến Thai Nhi Kém Phát Triển, Nhẹ Ký
  • 1. Những thực phẩm mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn

    Không nên ăn thịt gia súc, gia cầm sống hoặc tái, thức ăn để lạnh, các loại thực phẩm có chứa thành phần trứng sống, phô mai mềm chưa tiệt trùng, pate đông lạnh vì chúng có chứa vi khuẩn gây hại đến sự phát triển của thai nhi.

    Tránh tối đa các loại cá mập, cá kiếm, cá thu và cá kình vì chúng có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao, ảnh hưởng đến sự phát triển não của thai nhi.

    Không nên ăn thực phẩm chứa nhiều muối

    Không nên ăn nhiều rau răm, ngải cứu trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

    Không nên uống rượu, bia hoặc các loại nước uống có caffein

    2. Kiêng quan hệ nếu gặp phải một số vấn đề thai kỳ

    Trong một số những trường hợp nhất định, bác sĩ có thể đưa lệnh “cấm vận” trong 3 tháng đầu thai kỳ để đảm bảo an toàn cho thai kỳ của bạn:

    Dọa sảy thai

    Chảy máu âm đạo nhiều

    Nhau tiền đạo

    Có tiền sử sinh non, sảy thai

    Có các bất thường về nước ối, nhau thai

    Nếu không có chỉ định của bác sĩ, quan hệ khi mang thai vẫn rất an toàn cho sức khỏe mẹ và thai nhi. Với lượng nước ối bao quanh và màng tử cung chắc chắn, bé khó có thể bị đau vì “chuyện yêu” của bố mẹ. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu vẫn nên tránh các hành động quá mạnh mẽ, thô bạo.

    3. Chú ý khi đi làm đẹp ở 3 tháng đầu thai kỳ

    Nên tránh nhuộm tóc trong 3 tháng đầu thai kỳ vì đây là giai đoạn thai nhi mới hình thành, dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

    Tránh sơn móng tay khi mang thai: Theo một nghiên cứu tại trường đại học Y tế công cộng Mailman, Columbia, những trẻ em tiếp xúc nhiều với phthalates, hóa chất chứa nhiều trong sơn móng tay thường có chỉ số IQ thấp hơn những đứa trẻ khác. Ngoài ra, mặc dù hóa chất trong sơn móng tay có thể khó thấm qua da nhưng mùi của chúng thì hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến bạn.

    Những hoạt động mẹ bầu không nên thực hiện trong 3 tháng đầu thai kỳ

    Kiêng leo trèo, làm việc nặng vì thai nhi trong giai đoạn này còn khá “mỏng manh”

    Kiêng gập người lên xuống thường xuyên để tránh tình trạng chóng mặt, choáng váng do máu tụ lên não.

    Kiêng bắt chéo chân và gập gối vì sẽ làm hạn chế lưu thông máu xuống chân. Đồng thời có thể gây suy giãn tĩnh mạch, triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai.

    Kiêng đứng quá lâu hoặc đứng lên ngồi xuống đột ngột

    Hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất như thuốc xịt muỗi, thuốc đuổi côn trùng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Không Được Đi Máy Bay
  • Bị Sốt Khi Mang Thai Liệu Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Và Cách Hạ Sốt An Toàn Cho Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Bị Hoa Mắt Chóng Mặt Khi Mang Thai Nên Làm Gì?
  • Giải Mã: Mang Thai Nằm Mơ Thấy Rắn Là Điềm Báo Gì?
  • Những Dấu Hiệu Nhận Nhận Biết Mang Thai Bé Trai Sớm
  • Nên Kiêng Gì Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Cho Mẹ Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiết Lộ Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Báo Cho Bạn Biết Có Tin Vui
  • Những Dấu Hiệu Sớm Nhất Cho Biết Bạn Đã Có Thai Ngay Trong Tuần Đầu Tiên
  • # 1【Bị Cảm Cúm Khi Mang Thai Tháng Thứ 6】Bạn Cần Biết
  • Bà Bầu Ho Nhiều Có Sao Không?
  • Bí Quyết Phân Biệt Đau Bụng Kinh Và Đau Bụng Khi Có Thai
  • Mang thai 3 tháng đầu kiêng gì là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là đối với những chị em lần đầu mang thai. Vậy kiêng như thế nào cho đúng, nhưng vẫn đảm bảo quá trình phát triển của thai nhi. Bác sỹ Trần Vũ Quang , bệnh viện phụ sản TW sẽ giúp chị em giải đáp những vấn đề này.

    Nên kiêng gì khi mang thai 3 tháng đầu

    Theo bác sỹ thì việc mang thai 3 tháng đầu, các mẹ cần phải thường xuyên cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai nhi để thai nhi phát triển một cách tốt nhất. Nhưng không phải thực phẩm nào các mẹ cũng có thể sử dụng tùy ý vì đây là giai đoạn vô cùng nhạy cảm.

    Theo quan niệm của ông cha ta: trong 3 tháng đầu mang thai thì các mẹ cần phải kiêng không ăn rau ngót, ngải cứu, dứa, quả đào,….

    Giải đáp vấn đề này theo bác sỹ Trần Vũ Quang: 3 tháng đầu là khoảng thời gian vô cùng quan trọng, nó quyết định cho việc thai nhi có phát triển tốt về sau này hay không. Chính vì thế các mẹ cần chú ý là cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khác nhau: đạm, protein, vitamin và các khoáng chất. Hạn chế những đồ kích thích hay những đồ có thể gây dị ứng cao. Quan trọng là các mẹ cần phải sử dụng các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, không dùng thuốc bảo vệ thực vật. Trong thời gian này các mẹ cũng hạn chế ăn những loại thịt tái, sống, các thực phẩm hết hạn sử dụng.

    Nên kiêng gì khi mang thai 3 tháng đầu và có phải kiêng chuyện ấy không

    3 tháng đầu là khoảng thời gian thai nhi bắt đầu hình thành. Chính vì thế mà chuyện yêu của thai phụ cần phải được chú ý và cẩn thận. Hai vợ chồng lên quan hệ một các nhẹ nhàng, tránh thô bạo hay tạo ra áp lực lên vùng bụng của thai phụ và không nên quan hệ trong thời gian quá lâu.

    Trong một số trường hợp chị em lên kiêng chuyện ấy là: có tiền sử xảy thai, đau bùng, bị chuột rút, cổ tử cung không vững chắc, mang song thai.

    Những hành động mà khi mang thai 3 tháng đầu cần kiêng

    – Không leo trèo, bê nặng để ảnh hưởng để thai nhi

    – Cúi gập người lên xuống

    – Đứng quá lâu trong 1 tư thế, hay đứng lên ngồi xuống một các đột ngột

    – Tiếp xúc với các hóa chất động hại: chất tẩy rửa, chất làm đẹp.

    Xem Thêm: ăn gì để không tăng cân khi mang thai

    Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin Ieecvn.com Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ 9 (Thai Tuần 36)
  • Thai Nhi Tuần 36: Tìm Hiểu Về Sự Phát Triển Của Bé Trong Giai Đoạn Này
  • Bà Bầu Khi Mang Thai Nên Ăn Những Loại Trái Cây Gì Để Tốt Cho Thai Nhi?
  • Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu
  • Bà Bầu Uống Sữa Milo Có Tốt Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Nên Kiêng Những Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Làm Gì
  • Có Nên Quan Hệ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu?
  • Mang Thai Ba Tháng Đầu Bị Cảm Cúm Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Đẩy Lùi Chứng Mất Ngủ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Để Tốt Cho Thai Nhi?
  • Khi mang thai 3 tháng đầu, bà bầu sẽ có các dấu hiệu khác thường. Đây cũng là thời điểm các dấu hiệu mang thai biểu hiện rõ nhất và giúp mẹ biết được mình đã có bầu và phải gì để dưỡng thai, bảo vệ thai nhi tốt nhất.

    Triệu chứng của mang thai 3 tháng đầu

    Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, mẹ sẽ có nhiều triệu chứng, dấu hiệu mang thai khác nhau. Các dấu hiệu này khiến bà bầu mệt mỏi, uể oải, không làm được việc nhưng tử tháng thứ 4 trở đi các dấu hiệu này sẽ tự hết, mẹ sẽ khỏe mạnh bình thường.

    Ốm nghén

    Mang thai 3 tháng đầu bị ốm nghén là hiện tượng hoàn toàn bình thường mà hầu hết các bà bầu đều gặp phải. Ốm nghén sẽ kéo theo các triệu chứng như buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn, thèm ăn, thèm ngủ…

    Khi mang thai ốm nghén không nguy hiểm, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Ốm nghén chủ yếu ở 3 tháng đầu và sẽ giảm dần ở thời gian sau, chấm dứt tình trạng ốm nghén. Nhưng có nhiều mẹ ốm nghén tận đến tháng đẻ.

    Tăng cân liên tục

    Tăng cân là biểu hiện dễ nhận biết nhất của việc có bầu. Mang thai mẹ sẽ tăng cân và trung bình ở tháng thứ 3 mẹ sẽ tăng 3 – 4kg và tăng mạnh ở các tháng tiếp theo. Mang thai bụng có to không? Bụng ở giai đoạn này đã to lên về kích cỡ, nhưng chưa to hẳn và lộ bụng bầu, phải đến tháng thứ 5 bụng mẹ bầu sẽ to, lộ rõ.

    Việc tăng cân sẽ khiến cơ thể mẹ béo lên, mũi to hơn, chân tay và đặc biệt vùng bụng tăng kích cỡ trông thấy.

    Ợ nóng, khó tiêu

    Khi mang thai 3 tháng đầu mẹ hay bị ợ nóng và đầy bụng, khó tiêu. Những triệu chứng này khiến mẹ mất tự nhiên, khó chịu nhưng đây lại là dấu hiệu tốt cho thấy các hormone đang hoạt động bình thường, thai nhi phát triển tốt.

    Huyết áp và lượng đường có trong máu ổn định

    Dấu hiệu này bà bầu phải đi kiểm tra sức khỏe thai kỳ mới biết được. Mang thai 3 tháng đầu mà huyết áp, đường huyết ổn định thì bạn mới khỏe mạnh, tránh các triệu chứng như tiểu đường thai kỳ, sản giật – bệnh lý cực kỳ nguy hiểm với mẹ bầu.

    Đau nhức cơ thể

    Khi thai nhi lớn dần lên, mẹ sẽ có những triệu chứng mang thai 3 tháng đầu bị đau bụng, đau đầu, đau lưng, chuột rút… Các dấu hiệu này chỉ xuất hiện ở giai đoạn thai kỳ đầu và sẽ chấm dứt sau đó.

    Đi tiểu nhiều

    Trong quá trình mang thai, nhất là mang thai 3 tháng đầu bà bầu sẽ đi tiểu liên tục, cảm giác buồn tiểu nhanh, lượng tiểu không nhiều. Lý do, do thai hình thành và nằm chèn xuống bàng quang gây tức khiến bà bầu hay buồn tiểu, nhất là về đêm.

    Tâm trạng thay đổi thất thường

    Khi mang bầu, mẹ bầu sẽ rất nhạy cảm, dễ nổi cáu, xúc động không cần lý do. Nguyên nhân do các hormone thay đổi, tác động khiến bà bầu buồn, vui, khóc bất chợt.

    Ngoài ra, mang thai 3 tháng đầu bà bầu còn có các triệu chứng như: Khứu giác thính hơn, đau tức ngực, khó thở, mụn nhọt…

    Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì?

    Đây là giai đoạn thai nhi đang trong quá trình hình thành nên mẹ cần lựa các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho thai nhi như:

    Thực phẩm giàu chất đạm: Chất đạm cực kỳ quan trọng với sự phát triển của mô bào thai và não, giúp gia tăng lượng máu, đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé. Mẹ nên lựa chọn thực phẩm giàu protein như: Thịt bò, thịt gà, thịt lợn, cá hồi, phô mai, đậu phộng…

    Thực phẩm giàu Vitamin A: Mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu cần bổ sung đủ 600mcg vitamin A/ngày với các thực phẩm như: Trứng, sữa (sữa tiệt trùng), cá, thịt, rau củ quả…

    Thực phẩm giàu Vitamin C: Vitamin C là loại dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu khi mang thai 3 tháng đầu. Mẹ bầu ăn nhiều rau củ quả có chứa vitamin C như: Cam, bơ, ổi, xoài, thanh long, vú sữa… Ăn dứa khi mang thai 3 tháng đầu thì bà bầu nên tránh, vì dứa gây ra tình trạng co thắt tử cung, gây đau bụng và sảy thai. Vì vậy trong 3 tháng đầu mẹ nên tránh ăn dứa.

    Thực phẩm giàu Canxi: Thai nhi trong bụng mẹ rất cần canxi để xương chắc, khỏe, phát triển hệ tim mạch, hệ thần kinh của bé. Mẹ bầu thiếu canxi sẽ làm thai nhi kém phát triển, bé khi sinh ra dễ mắc bệnh tim mạch, huyết áp. Hàm lượng canxi cần thiết khi mang thai 3 tháng đầu mẹ cần bổ sung là 1200mg/ngày. Mẹ có thể ăn các thực phẩm nhiều canxi như: Sữa chua, phô mai, trứng, sữa tiệt trùng…

    I ốt: I ốt rất cần thiết cho bà bầu và phải bổ sung 180 – 200mcg i ốt/ngày. Các mẹ có thể ăn các thực phẩm chế biến cùng muối hoặc i ốt để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

    Kẽm: Khi mang thai 3 tháng đầu mẹ nên bổ sung các thực phẩm chứa kẽm như các loại hạt và đậu khô như: Hạt óc chó, hạt nhân, macca, hạt điều…

    Vitamin D: Tắm nắng là việc bổ sung, cung cấp lượng vitamin D cần thiết cho bà bầu và thai nhi. Bạn nên tắm nắng vào lúc 7 – 8h sáng và từ 4 – 5h chiều. Không nên tắm nắng quá lâu và nắng gắt.

    Sữa bầu: Mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì? Mẹ nên tìm mua các loại sữa bầu khi bầu được 3 tháng. Để an toàn hơn, bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn loại sữa thích hợp với bà bầu và mua sữa chính hãng, uy tín không mua online, sữa không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng.

    Mang thai 3 tháng đầu nên kiêng gì

    Kiêng khi mang thai rất cần thiết và đảm bảo sức khỏe mẹ và bé, tránh trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, động thai, sảy thai do mẹ không kiêng cữ các thực phẩm, hoạt động có hại cho bà bầu.

    Mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?

    Gan động vật: Gan động vật là thực phẩm chứa nhiều độc tố, nó chứa retinol và gây ra tình trạng sảy thai ở mẹ bầu. Trong gan chứa nhiều sắt, nhưng mẹ nên ăn các thực phẩm chứa sắt khác để an toàn cho thai nhi.

    Thực phẩm gây co thắt tử cung: Dứa, đu đủ xanh, rau ngót, ngải cứu, cam thảo, rau chùm ngây, rau răm, cua… là các loại rau củ quả khiến cổ tử cung của bạn co thắt mạnh hơn, đau bụng dữ dội và gây động thai, sảy thai.

    Hải sản: Mang thai 3 tháng đầu kiêng ăn gì thì hải sản bạn phải kiêng cẩn thận. Trong hải sản có chứa thủy ngân – chất gây tổn hại đến sự phát triển của não bộ thai nhi. Vì vậy hãy kiêng các loại cá biển, tôm, mực, cua, ghẹ…

    Sữa chưa tiệt trùng: Mang thai 3 tháng đầu uống sữa gì? Uống sữa tươi được không? Sữa tươi chưa tiệt trùng không tốt cho mẹ bầu vì nó vẫn còn chữa vi khuẩn, vi sinh có hại cho cơ thể. Vì thể bà bầu chỉ nên uống sữa đã tiệt trùng để đảm bảo sức khỏe, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể và thai nhi.

    Đồ uống có cồn, ga, chứa cafein: Nước ngọt có ga, rượu bia là thực phẩm bà bầu nên kiêng tuyệt đối khi mang thai 3 tháng đầu. Các sản phẩm này sẽ khiến thai nhi bị dị tật.

    Trứng sống: Trứng sống và trứng lòng đào mẹ bầu phải kiêng, không ăn. Vì các thực phẩm này sẽ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn, đau bụng dễ gây sảy thai.

    Đồ ăn chế biến sẵn: Những thực phẩm như mì tôm, thịt hộp, nem chua… có sử dụng nhiều chất phụ gia, thuốc bảo quản thực phẩm vì vậy nó sẽ gây hại, không tốt cho thai nhi khi thức ăn đi vào cơ thể.

    Mang thai 3 tháng đầu kiêng gì?

    Thai mới được 12 tuần, vẫn chưa ổn định và đang phát triển vì vậy mẹ cần tránh các hoạt động sau đây để tránh sảy thai, có nguy cơ sinh non:

    – Tránh vận động nặng như: Tập gym, chạy bộ, bê vác đồ nặng…

    – Kiêng quan hệ. Khi có bầu, vợ chồng nên kiêng quan hệ hoặc quan hệ nhẹ nhàng, ít tránh động thai.

    – Không làm việc quá sức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe khiến mẹ bị lao lực, suy nhược cơ thể.

    – Kiêng ngồi xổm. 3 tháng đầu mẹ không nên ngồi xổm sẽ gây ảnh hưởng, tác động vào thai nhi.

    – Kiêng đứng, ngồi xuống đột ngột.

    – Không chơi trò chơi cảm giác mạnh.

    – Kiêng tắm nước lạnh, quá nóng.

    – Không đi giày cao gót, đi giày cao gót mẹ sẽ dễ ngã, sảy thai.

    – Không tiếp xúc, sử dụng hóa chất. Hóa chất cực kỳ có hại với thai nhi, gây dị tật thai nhi vì thế khi mang thai 3 tháng đầu nên kiêng nhuộm tóc, sơn móng tay móng chân, dùng phấn son…

    – Kiêng sử dụng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

    Mang thai 3 tháng đầu làm gì để dưỡng thai tốt nhất?

    – Mang thai 3 tháng đầu mẹ nên làm những việc sau để cả mẹ và thai nhi đều có sức khỏe tốt, an toàn.

    – Mẹ bầu luôn có tâm lý vui vẻ, lạc quan, thoải mái

    – Đi dạo mỗi buổi tối, tập yoga cho bà bầu

    – Thường xuyên tâm sự với người thân, tránh hiện tượng trầm cảm

    – Xem những chương trình giải trí, hài hước

    – Massage, thư giãn thường xuyên

    – Thường xuyên đi khám thai định kỳ

    – Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái. Nên mặc váy bầu, không mặc đồ ôm sát, ép bụng lại.

    – Đi giày bệt, dép lê để an toàn

    Mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu nên biết về các dấu hiệu mang thai, nên ăn gì kiêng gì tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, dưỡng thai tốt nhất. Đặc biệt bà bầu phải nhớ mang thai 3 tháng đầu nên kiêng gì để không gây sảy thai, sinh non và dị tật thai nhi từ trong bụng mẹ.

    Theo Phấn Nguyễn (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    (https://eva.vn/ba-bau/mang-thai-3-thang-dau-nen-an-gi-va-nen-kieng-nhung-gi-c85a401805.html)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Điều Mẹ Không Nên Bỏ Qua Khi Bị Ốm Nghén Trong 3 Tháng Đầu
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Làm Gì & Không Nên Làm Gì
  • Nguyên Nhân Mẹ Bầu Bị Giảm Cân Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Mẹ Bầu Khóc Trong 3 Tháng Đầu Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Như Thế Nào Tới Thai Kỳ?
  • Tại Sao Mẹ Khóc Nhiều Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Gây Hại Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Lần Đầu Ba Tháng Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì?
  • Mới Mang Thai Ba Tháng Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì?
  • Nguyên Nhân Gây Cảm Cúm Khi Mang Thai Tháng Đầu Và Cách Phòng Tránh
  • Bị Ho Khi Đang Mang Thai 3 Tháng Đầu.. Gíup Với
  • Không Nên Ăn Gì Trong Tháng Đầu Mang Thai?
  • Đối với bà bầu, 3 tháng đầu tiên là thời điểm vô cùng quan trọng. Trong thời gian này, có rất nhiều khó khăn mà chị em gặp phải. Bà bầu 3 tháng đầu nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lí tránh trường hợp bị sảy thai, động thai. Vậy bà bầu 3 tháng đầu nên kiêng gì? Cùng tham khảo ý kiến chia sẻ của các chuyên bác sĩ tại phòng khám đa khoa TPHCM.

    Bà bầu 3 tháng đầu nên kiêng gì?

    Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết, giai đoạn 3 tháng đầu là giai đoạn mang thai khó khăn nhất trong suốt 9 tháng của bà bầu. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển các giác quan, cùng với một số bộ phận của cơ thể. Nếu như bà bầu không biết cách chăm sóc sức khỏe giai đoạn này sẽ dễ dẫn đến những hiện tượng như sảy thai ngoài ý muốn, động thai. Ngoài ra, các chuyên gia khuyên bà bầu 3 tháng đầu nên kiêng những điều sau:

    Thông thường, 3 tháng đầu thai nhi còn nhỏ và chưa ổn định nên rất dễ bị tác động bởi một số vi khuẩn, vi rút gây bệnh, để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi, bà bầu 3 tháng đầu nên kiêng như loại thực phẩm như: thịt gia súc, gia cầm sống hoặc ăn tái, thức ăn để lạnh, các loại thực phẩm chứa thành phần trứng sống, phô mai chưa được tiệt trùng, pate đông lạnh. Bởi vì có những thực phẩm này có chứa rất nhiều chất gây hại đến sự phát triển của thai nhi mà chị em cần lưu ý.

    Trong giai đoạn này, các bà bầu cần tránh những thực phẩm quá mặn, quá nhiều muối. Không nên ăn rau răm, ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu tiên. Bên cạnh đó, không nên uống rượu bia, các loại nước uống có cafein.

    Trong 3 tháng đầu, thai phụ vẫn có thể quan hệ tình dục nhẹ nhàng. Tuy nhiên, khi có những dấu hiệu như: Dọa sảy thai, chảy máu âm đạo, nhau tiền đạo, có tiền sử sinh non, sảy thai. Hoặc có các vấn đề về nước ối và nhau thai, chị em cũng nên kiêng quan hệ tình dục.

    Có nhiều nghiên cứu cho rằng thuốc nhuộm có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Thai phụ nên tránh xa các dịch vụ xông hơi hoặc bồn tắm massage. Vì sự gia tăng nhiệt độ cơ thể khi mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu sẽ làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh.

    Bên cạnh đó, khi mang thai 3 tháng đầu cần tránh sơn móng tay. Vì các chất hóa học trong sơn móng tay sẽ khiến cho IQ của trẻ thấp hơn những đứa trẻ khác.

    Ngoài những cách làm đẹp cần tránh, thai phụ nên kiêng tẩy trắng răng. Khi mang thai, nướu răng của thai phụ rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Tốt nhất, thai phụ muốn tẩy trắng răng nên thực hiện sau khi sinh.

    Kiêng leo trèo cao, làm việc nặng khi mang thai.

    Kiêng gập người lên xuống để tránh tình trạng chóng mặt, choáng váng do máu có thể tụ lên não.

    Nên kiêng bắt chéo chân và gập gối vì sẽ làm hạn chế lưu thông máu xuống chân. Đồng thời có thể gây suy giãn tĩnh mạch. Đây là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai.

    Không nên đứng quá lâu hoặc đứng lên ngồi xuống quá đột ngột.

    Hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất như thuốc xịt muỗi, thuốc đuổi các loại côn trùng, các loại hóa chất tẩy rửa.

       Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, chúng tôi

    Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

    Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Thực Phẩm Mẹ Bầu Ba Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Ăn
  • Bà Ngoại Tuổi 49 Và Người Tình 25 Tuổi Sinh Con Nhờ Mang Thai Hộ
  • Xúc Động Với Lí Do Bà Ngoại Mang Thai Và Sinh Ra… Cháu Ngoại Của Mình
  • Xác Nhận Người Mang Thai Hộ Lớn Tuổi Nhất Thế Giới Là Bà Ngoại 67 Tuổi
  • Khi Mẹ Bầu Mắc Bệnh Hoa Liễu
  • 3 Tháng Đầu, Phụ Nữ Mang Thai Nên Kiêng Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Người Chết Trên Xe Mercedes Ở Tiền Giang: Người Phụ Nữ Đang Mang Thai Tháng Thứ 7
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Vào Tháng Thứ 7?
  • Phụ Nữ Mang Thai Thường Có Những Biểu Hiện Gì Trong 2 Tuần Đầu? Thời Gian Tiếp Theo Có Những Biểu Hiện Gì?
  • Phá Thai 29 Tuần Tuổi Có Được Không? Phá Ở Đâu An Toàn
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Máu Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Cuối?
  • Ăn dứa hoặc uống nước ép dứa trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể dẫn đến thai chết lưu. Dứa chứa các bromelain, là nguyên nhân gây ra co thắt ở phụ nữ mang thai. Điều này có thể dẫn đến sảy thai. Vì vậy, tốt nhất là tránh loại trái cây này trong 3 tháng đầu.

    Cua

    Bên cạnh hương vị hảo hạng, cua cũng chứa nhiều canxi và các chất dinh dưỡng. Nhưng bạn nên tránh ăn cua quá nhiều trong giai đoạn đầu thai kỳ vì chúng có thể khiến tử cung co lại, gây xuất huyết bên trong hoặc thậm chí là thai chết lưu. Ngoài ra, cua cũng chứa hàm lượng cao cholesterol, không tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

    Hạt mè (vừng)

    Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều vừng trong thai kỳ. Hạt vừng khi kết hợp với mật ong có thể dẫn tới sảy thai. Tuy nhiên, có thể ăn hạt vừng đen trong giai đoạn cuối của thai kỳ vì nó giúp sinh con dễ dàng hơn.

    Gan động vật

    Gan động vật nói chung là tốt và nó chứa nhiều vitamin A. Các bà bầu có thể ăn gan động vật 1, 2 lần/tháng, nhưng nếu ăn hàng ngày rất có hại. Ăn gan hàng ngày dẫn tới tích tụ nhiều retinol, có thể gây hại cho thai nhi.

    Lô hội

    Lô hội rất tốt cho tóc, da và tiêu hóa. Nhưng phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng nước ép lô hội vì nó có thể dẫn tới xuất huyết vùng chậu gây sảy thai. Tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm lô hội trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

    Đu đủ

    Đu đủ là một trong những loại thực phẩm nguy hiểm dễ gây sảy thai. Đu đủ xanh hoặc chưa chín có chứa các enzym có thể dẫn đến co thắt tử cung, gây sảy thai. Đó là lý do tại sao phụ nữ nên tránh ăn đu đủ xanh, đặc biệt trong giai đoạn mang thai.

    Chùm ngây

    Chùm ngây chứa nhiều vitamin, sắt và kali. Tuy nhiên, những loại rau này có chứa alpha sitosterol, có hại cho phụ nữ mang thai. Loại cấu trúc tương tự như oestrogen này có thể dẫn tới sảy thai.

    Các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng

    Các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng chứa vi khuẩn listeria, có hại cho phụ nữ mang thai. Loại vi khuẩn này được tìm thấy ở thịt gia cầm chưa chế biến và hải sản. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh dùng những loại thực phẩm này trong thai kỳ.

    (Theo Sức khỏe đời sống)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dinh Dưỡng Thai Kỳ Hợp Lý Để Bé Thông Minh Hơn
  • Phụ Nữ Mới Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh?
  • Phụ Nữ Mang Thai Đau Bụng Dưới Bên Phải Có Nguy Hiểm Không?
  • Chảy Máu Cam Khi Mang Bầu Có Nguy Hiểm Không?
  • Chảy Máu Cam Khi Mang Thai, Bà Bầu Nên Làm Gì?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Kiêng Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tha Thiết Mong Các Mẹ Giúp Đỡ Và Chỉ Bảo: Động Thai Trong Ba Tháng Đầu (Mới Làm Mẹ)
  • Bố Cùng “vào Cuộc” Khi Mẹ Mang Thai
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ, Các Mẹ Đã Nắm Rõ Chưa?
  • Mẹ Bầu Uống Nước Đậu Đỏ Vào Thời Điểm Vàng Này Thai Nhi Đạt Chỉ Số Iq 130, Phát Triển Chiều Cao Lẫn Cân Nặng Đạt Chuẩn
  • Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Mang Thai Và Sinh Đẻ
  • 1. Mẹ mang thai 3 tháng đầu kiêng ăn gì?

    Ba tháng đầu của thai kỳ là lúc thai nhi chưa ổn định nhất, nếu bà bầu không chú ý trong giai đoạn này sẽ rất dễ dẫn đến khả năng bị sảy thai. Vì lẽ đó, nhiều người trong cuộc sống sẽ chú ý đến việc bảo vệ trong ba tháng đầu của thai kỳ, và quan tâm hơn đến chế độ ăn uống. Vậy mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?

    Bà bầu nên kiêng ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu?

    • Thực phẩm chiên, rán và hun khói, chẳng hạn như thịt nướng,..; thực phẩm chiên ở nhiệt độ cao như vậy thường chứa một số chất gây ung thư, độc hại cho mẹ và phôi thai.
    • Gan động vật rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng. Một số bà bầu muốn ăn thêm gan động vật sau khi mang thai để bổ sung dinh dưỡng, có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, các nghiên cứu về dinh dưỡng trong những năm gần đây đã khẳng định, ăn gan động vật trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể gây dị tật thai nhi.
    • Các thực phẩm bảo quản như xúc xích, giăm bông, thịt xông khói, thịt đã qua xử lý,…Trong quá trình ninh thịt, các vitamin nhóm B bị mất đi nhiều hơn và muối quá nhiều sẽ làm tăng áp lực cho thận của mẹ. Nếu ăn phải thực phẩm chưa được bảo quản kỹ, hàm lượng nitrat quá cao có thể phản ứng hóa học với hemoglobin trong máu, làm giảm khả năng vận chuyển oxy của hemoglobin khiến mẹ bị thiếu oxy.
    • Thực phẩm có chứa caffeine, chẳng hạn như trà, cà phê, sô cô la,.. Caffeine là một chất kích thích trung tâm có thể đi qua hàng rào nhau thai và ảnh hưởng đến sự phát triển não của thai nhi.
    • Thực phẩm bị mốc và hư hỏng, chẳng hạn như ngũ cốc, đậu phộng và rau đã bị mốc để quá lâu. Thực phẩm bị mốc có chứa độc tố aflatoxin gây ung thư, có thể gây bệnh gan cho mẹ.
    • Thức ăn dễ gây kích ứng, chẳng hạn như thức ăn cay và đồ uống có cồn: thức ăn cay có thể gây kích thích dạ dày, gây phù nề niêm mạc và làm trầm trọng thêm bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai. Rượu có thể khiến trẻ sơ sinh nhẹ cân và thậm chí gây dị tật thai nhi.
    • Thức ăn nhanh có chứa nhiều phụ gia thực phẩm, chẳng hạn như mì ăn nhanh, đồ hộp,.. Loại thực phẩm này chứa nhiều muối và bột ngọt, hàm lượng vitamin và khoáng chất rất ít, là đồ ăn vặt, ăn thường xuyên có thể gây mất nước và đau đầu.
    • Các loại thực phẩm chức năng không thích hợp cho phụ nữ mang thai như sữa ong chúa, long nhãn, nhân sâm,… Sữa ong chúa có chứa hormone sinh dục, có thể cản trở sự phát triển bình thường của thai nhi trong tử cung và gây dậy thì sớm. Long nhãn và nhân sâm có tính nóng, bản thân phụ nữ mang thai lại thuộc thể chất âm hư hỏa vượng, sau khi ăn vào sẽ dễ “bốc hỏa” gây dọa sảy thai.

    2. Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì?

    2.1. Quả táo

    Táo chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, axit malic và chất xơ. Nhiều bà bầu sợ béo phì, ăn nhiều táo có thể ngăn ngừa béo phì và giúp thai nhi phát triển. Ngoài ra, táo còn giàu kẽm và các nguyên tố vi lượng khác. Carbohydrate, vitamin tổng hợp và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là hàm lượng chất xơ mịn cao, có lợi cho sự phát triển rìa vỏ não của thai nhi và giúp thai nhi có trí nhớ tốt.

    2.2. Chuối

    Phụ nữ mang thai đặc biệt nên bổ sung chuối vào bữa ăn hàng ngày, vì chuối là nguồn cung cấp kali tuyệt vời và rất giàu axit folic, việc dự trữ axit folic, leucovorin và vitamin B6 trong cơ thể nhằm đảm bảo sự phát triển bình thường của thần kinh thai nhi và tránh tình trạng thiểu não.

    Loại hoa quả mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu nên ăn

    2.3. Nho

    Nho rất giàu sắt, phốt pho, canxi, axit hữu cơ, lecithin, caroten, vitamin B1, vitamin C,… Nếu phụ nữ mang thai khí huyết không đủ, huyết áp thấp, tuần hoàn kém, mùa đông lạnh tay chân… thì nên ăn nhiều nho. Giúp cải thiện và đặc biệt hơn nếu bà bầu bị băng huyết thì nho có tác dụng an thai, giúp thai nhi phát triển.

    2.4. Quả anh đào

    Trong tất cả các loại trái cây, quả anh đào đặc biệt giàu chất sắt, gần gấp 20 lần táo và cam. Ngoài ra còn chứa lượng caroten gấp 4 lần nho, táo, cam, ngoài ra còn chứa vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, axit citric, canxi, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác, ăn nhiều để nuôi dưỡng máu và giúp điều hòa các chức năng đường tiêu hóa. Nếu mẹ bầu chán ăn thì nên ăn nhiều anh đào sẽ tốt cho thai nhi, nếu ăn nhiều anh đào khi mang thai sẽ giúp con bạn có sắc mặt khỏe mạnh, hồng hào, tươi tắn.

    3. Mang thai 3 tháng đầu cần chú ý những gì?

    3.1. Quan tâm hơn đến việc nghỉ ngơi

    Ngày nay nhịp sống hối hả và ai cũng có thói quen thức khuya, nhưng phụ nữ mang thai nên nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt để giảm bớt số lần thức khuya. Ban đêm là thời gian cơ thể con người giải độc, đồng thời cũng là thời kỳ thai nhi phát triển nhanh chóng, nghỉ ngơi sớm là điều tốt cho bà bầu và thai nhi.

    3.2. Ngăn ngừa lây nhiễm

    Một số vi rút và vi khuẩn có thể gây dị tật thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu cần lưu ý không đến những nơi có điều kiện vệ sinh kém và cố gắng không tắm ở các nhà tắm công cộng, suối nước nóng. Nếu bạn có thói quen nuôi chó mèo thì nên giao cho người nhà giúp xử lý phân để tránh lây nhiễm Toxoplasma gondii.

    Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu cần chú ý những gì?

    3.3. Không sử dụng thuốc tùy tiện

    Sử dụng thuốc thận trọng trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của thai kỳ, bất kỳ loại thuốc nào không đúng có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sự phân hóa của phôi. Kể cả cảm lạnh và sốt thông thường, hãy cố gắng làm theo lời khuyên của bác sĩ càng nhiều càng tốt, đừng tự ý dùng thuốc.

    3.4. Bỏ thói quen xấu và ngừng hút thuốc hoặc uống rượu

    Những điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt là hút thuốc lá, có thể làm cho thai nhi bị thiếu oxy, dẫn đến đẻ non hoặc sẩy thai. Uống rượu bia sẽ có tác động đến sự phát triển thần kinh của thai nhi.

    Trong khi ba tháng đầu của thai kỳ có rất nhiều thay đổi cho bạn và cho con bạn, nhiều thay đổi sẽ không thể nhìn thấy được với thế giới bên ngoài. Việc mang thai đồng nghĩa với cơ thể sẽ có những thay đổi lớn, suy nhược mệt mỏi thường xuyên là điều khó tránh khỏi. Vì thế, bạn nên sắm cho mình một máy trị liệu như máy massage là giải pháp khá là hoàn hảo, ghế massage giúp xoa bóp, thư giãn và giảm các triệu chứng đau nhức mỏi gây ra cho mẹ. Nên kết hợp với việc đi bộ nhẹ nhàng trên may chay bo Elipsport sẽ giúp cho mẹ bầu có sức khoẻ tốt thuận lợi phát triển cho việc dễ sinh.

    Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ba Tháng Đầu, “cấm” Uống Nước Dừa?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Đu Đủ Chín? Ăn Đu Đủ Chín Có Tác Dụng Gì?
  • Phụ Nữ Đang Trong Thời Kì Mang Thai Ăn Yến Sào Được Không?
  • Vì Sao Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Yến Sào
  • Mang Thai Ăn Yến Rất Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Ăn Gì? Những Món Ăn Mẹ Bầu Nên Kiêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuyên Gia Khuyên: Bà Mẹ Mang Thai Nên Nghe Nhạc Gì? Vào Lúc Nào?
  • Chuẩn Bị Mang Thai Nên Uống Thuốc Bổ Gì? Avisure Mama
  • Mang Thai Nên Uống Sữa Bầu Vào Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất?
  • Các Mẹ Đang Mang Bầu Hãy Cẩn Thận Khi Xem Phim Nhé!
  • Dinh Dưỡng Hợp Lý Cho Người Mang Bầu Bị Nghén Nặng
  • Mang thai 3 tháng đầu nên kiêng ăn gì. Khi mới bắt đầu mang thai, hẳn nhiều bà bầu sẽ thắc mắc về chế độ dinh dưỡng trong ba tháng đầu. Để có thể cung cấp cho thai nhi đầy đủ dưỡng chất. Điều quan trọng nhất trong giai đoạn này là các mẹ sẽ phải tập thay đổi các thói quen ăn uống hàng ngày. Nếu chế độ ăn uống trước kia của mẹ không đủ tốt, các bé sẽ gặp nhiều trở ngại trong quá trình phát triển.

    Trong ba tháng đầu của thai kỳ, chế độ dinh dưỡng dành cho bà đầu rất quan trọng. Trong giai đoạn này, các tế bào phôi đang phân hóa để hình thành chức năng cơ bản nhất của cơ thể thai nhi. Mẹ bầu tuy không cần ăn quá nhiều nhưng phải đảm bảo đủ dưỡng chất cho thai nhi. Theo khuyến cáo. các mẹ nên tăng thêm từ 1 đến 2 kg trong thời gian này.

    Mang thai 3 tháng đầu nên kiêng ăn gì?

    Tháng đầu của thai kỳ bắt đầu từ khi chuẩn bị rụng trứng cho đến khi kết thúc tuần thứ 4. Ở giai đoạn này, phôi thai sẽ có những bước phát triển quan trọng. Lúc này, phôi thai vẫn còn nhỏ, yếu ớt nên dễ bị tác động bởi vi khuẩn, virus.

    Phô mai mềm, hay còn gọi là phô mai kem là một loại phô mai thường được làm từ sữa tươi thanh trùng. So với sữa tiệt trùng, loại sữa có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Nếu không cẩn thận, ăn nhiều loại thực phẩm này có thể khiến mẹ bị ngộ độc. Thậm chí dẫn đến sảy thai không mong muốn.

    Món trứng lòng đào hẳn là một món ăn được nhiều bà mẹ yêu thích. Tuy nhiên, để đảm bảo cho sức khỏe của con, trong thời gian mang thai, mẹ nên hạn chế ăn loại thức ăn này. Trong những loại trứng chưa nấu chín có thể chứa vi khuẩn salmonella.

    Loại vi khuẩn này sẽ khiến món trứng lòng đào yêu thích của bạn trở thành một món ăn “có độc”. Salmonella có thể làm các mẹ bị tiêu chảy và ói mửa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai mẹ con.

    Cơ thể mẹ nếu tích tụ nhiều cafein quá nhiều cũng sẽ gây hậu quả không nhỏ tới con trẻ. Một trong những vấn đề đó là việc trẻ sinh ra bị nhẹ cân do mẹ uống quá nhiều cà phê trong khi mang thai.

    Chất sắt là một chất cần thiết mẹ phải luôn bổ sung đầy đủ để đảm bảo sự phát triển của con. Nhiều mẹ lựa chọn ăn những sản phẩm được chế biến từ gan động vật vì cho rằng đó là một nguồn cung cấp sắt tốt.

    Tuy nhiên, đó đôi khi lại là một sự sai lầm tai hại. Trong gan có chứa retinol, một chất có khả năng gây ra sảy thai. Tuy rằng gan là một nguồn cung cấp vitamin A rất tốt, mẹ bầu vẫn không nên tiêu thụ quá nhiều. Trong gan thường có nhiều độc tố và vi khuẩn. Tiêu thụ quá nhiều sẽ mắc những loại bệnh không đáng có, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi

    Giống như tháng đầu tiên, trong giai đoạn thai kỳ, mẹ nên kiêng cữ những thực phẩm được chế biến từ sữa tươi chưa tiệt trùng. Việc thanh trùng chỉ làm chậm quá trình phát triển của các vi khuẩn trong sữa tươi. Chứ không hoàn toàn loại bỏ như biện pháp tiệt trùng.

    Không chỉ vậy, trong sữa tươi thanh trùng có thể chứa vi khuẩn salmonella gây hại cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, mẹ nên từ bỏ loại thực phẩm này để đảm bảo an toàn hơn. Thay vào đó, mẹ có thể sử dụng những loại sữa thay thế khác mà vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất: sữa nguyên chất, sữa tách béo, sữa hạt (sữa đậu nành, gạo lứt,…).

    Khi mang thai, mẹ bầu không nên sử dụng những đồ uống chứa cồn như rượu, bia, thậm chí là một ly cocktail nho nhỏ. Chất cồn khi ngấm vào máu sẽ ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể mẹ. Ngoài ra còn tác động không nhỏ đến thai nhi trong bụng.

    Có thể mẹ chỉ tiêu thụ một lượng cồn nho nhỏ, cho rằng sẽ không gây ra ảnh hưởng đến bé. Thực tế lại không phải như vậy. Khả năng đào thải lượng cồn của cơ thể mẹ và bé khác nhau hoàn toàn. Chỉ với một lượng cồn nhỏ, cơ thể thai nhi sẽ phải tốn gấp đôi thời gian để đào thải ra khỏi cơ thể. Gây ra ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của bé.

    Bắt đầu từ tháng thứ ba của thai kỳ, mẹ nên hạn chế ăn đồ ăn nhan. Hay những đồ ăn vỉa hè không đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Nhiều mẹ lấy những lý do như bận rộn để tiêu thụ nhiều loại thực phẩm này.

    Tuy nhiên, shop combo đi sinh Angel Babe sẽ chỉ ra cho các mẹ thấy nguyên nhân tại sao các mẹ nên kiêng cữ. Trong những thực phẩm này chứa rất nhiều chất béo bão hòa, cùng với những gốc tự do có hại. Do được chiên rán với lượng dầu mỡ lớn và nhiệt độ cao, những chất dinh dưỡng có lợi sẽ bị tiêu giảm nhiều. Nhiều đồ ăn vặt vỉa hè không đảm bảo vệ sinh , khiến nhiều loại vi khuẩn xâm nhập trong quá trình chế biến.

    Thực phẩm đóng hộp hoặc đã được chế biến sẵn thường chứa nhiều chất phụ gia, bảo quản. Không chỉ vậy, hàm lượng dinh dưỡng trong những thực phẩm này cũng thường xuyên không ổn định. Lượng đường và natri cao thấp thất thường. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể mẹ bầu và thai nhi.

    Không chỉ vậy, nhiều thực phẩm đóng hộp sau khi chế biến không còn giữ được giá trị dinh dưỡng như ban đầu. Bởi trong quá trình đó, nhiều vitamin có thể bị phân hủy. Quy trình chế biến cũng không phải lúc nào cũng được đảm bảo độ an toàn, sạch sẽ. Vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và phát triển trong những loại đồ hộp đó.

    Vậy, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên kiêng ăn gì? Đây là những loại thực phẩm mẹ nên kiêng cữ trong 3 tháng đầu:

    Shop set đồ sơ sinh Angel Babe chúc các mẹ luôn đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất. Để đảm bảo cho thai kỳ luôn bình yên, các bé sinh ra khỏe mạnh thông minh!

    Nếu các mẹ có nhu cầu mua đồ dùng cho trẻ sơ sinh. Angel Babe sẽ luôn có mặt để tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu của mẹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nằm Nghiêng Bên Phải Có Sao Không, Nằm Nghiêng Bên Nào Tốt
  • Bà Bầu Nằm Nghiêng Bên Phải Có Sao Không? Đọc Ngay Để Biết
  • Mẹ Bầu Nằm Nghiêng Bên Nào Là Tốt Nhất?
  • Có Bầu Nằm Mơ Thấy Bé Trai Đánh Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Có Bầu Thấy Bé Trai Đánh Số Mấy?
  • Mọc Răng Khôn Khi Mang Thai Có Sao Không? Bí Quyết Mang Thai
  • Bà Bầu Nên Kiêng Gì Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Điều Kiêng Kỵ Trong Ba Tháng Đầu Mang Thai
  • Mẹ Cần Kiêng Gì Khi Mới Mang Thai
  • Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Bạn Cần Phải Biết Rõ
  • Những Kiểu Áo Bầu Đẹp Nhất Cho Bà Bầu Công Sở
  • Các Mẫu Áo Sơ Mi Mùa Thu Đẹp Cho Mẹ Bầu Đi Làm
  • Bà bầu nên kiêng gì trong 3 tháng đầu là câu hỏi đã quá quen thuộc với các mẹ lần đầu mang thai. Tuy nhiên với nhiều mẹ lần đầu mang thai vẫn còn bỡ ngỡ…

    Mang thai 3 tháng đầu cần chú ý những gì ? Bởi đây là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng bởi sức đề kháng của mẹ nhanh chóng bị giảm sút. Nếu chủ quan và lơ là trong thời gian này, có thể ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi. Vì vậy, mẹ cần chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình bằng cách tăng cường ăn uống điều độ và sử dụng đúng những thực phẩm phù hợp để tăng cường sức khỏe cho mình.

    + Nước trái cây ép

    Nước trái cây tươi được xem là thức uống mà mẹ thường sử dụng trước khi mang thai và có ở khắp các quán café tuy nhiên khi mang bầu 3 tháng đầu, mẹ không nên sử dụng nước ép hoa quả ở ngoài hàng quán bởi chúng có chứa các vi khuẩn có hại nnhuw salmonella và ecoli. Cách tốt nhất là mẹ nên sử dụng nước hoa quả đóng chai hoặc tự tay mình chế biến tại nhà.

    + Thịt sống

    Bà bầu nên kiêng thịt sống trong suốt thai kỳ bởi thịt sống có chứa toxoplasma và các vi khuẩn không tốt cho mẹ và sự phát triển của thai nhi nói chung vì vậy tất cả các thức ăn đều được nấu chín một cách tốt nhất.

    Mẹ bầu mang thai vì sao dễ khóc

    + Phomai là thức ăn bà bầu kiêng trong 3 tháng đầu

    Phomai tươi và mềm là thực phẩm gây nguy hiểm cho mẹ bầu bởi phô mai làm từ sữa chua và chưa được tiệt trùng vì vậy khi ăn những thực phẩm này mẹ có thể nhiễm vi khuẩn Listeria, vi khuẩn này khiến mẹ sẩy thai và sinh non. Tốt nhất là mẹ nên tránh xa các loại phô mai tươi không rõ nguồn gốc và được tiệt trùng hoàn toàn để tránh những ảnh hưởng xấu cho thai nhi

    + Không ăn cá có chưa thủy ngân

    + Không ăn sushi trong thai kỳ

    Sushi là loại thực phẩm sống mặc dù chứa nhiều dinh dưỡng và các dưỡng chất nhưng hải sản trong sushi lại chứa nhiều vi khuẩn cùng kí sinh trùng vì vậy mẹ không nên sử dụng sushi trong thai kỳ đặc biệt là 3 tháng đầu khi mà thai nhi còn yếu ớt và sức khỏe của mẹ chưa thực sự khỏe mạnh.

    + Thịt nguội và xúc xích

    Những loại thịt như thịt nguội và xúc xích chứa nhiều vi khuẩn listeria có thể phát triển và sinh sống trong tủ lạnh. Lý do này khiến mẹ cần tránh xa những loại thịt này. Tuyệt đối không nên sử dụng nếu chưa đưuọc chế biến chín.

    + Không ăn rau mầm

    Các loại rau mầm chứa nhiều dinh dưỡng và các chất giúp cơ thể phát triển tuy nhiên các vi khuẩn cũng phát triển khá mạnh trên rau mầm vì vậy mà các mẹ không nên ăn rau mầm nếu chưa được làm sạch tuyệt đối.

    + Không được ăn các động vật có vỏ sống như hàu, sò.. là những nguyên nhân hàng đầu gây ra các chứng nhiễm khuẩn ở mẹ bầu. . Nếu sử dụng cần làm chín cho tới khi vỏ mở. Nếu không thì bạn không nên dùng.

    Bị cảm cúm khi mang thai 3 tháng đầu? Mẹ cần làm gì

    + Không nên ăn đồ muối chua

    Các loại dưa muối, cà muối chứa rất nhiều các vi sinh vật lên men. Ăn dưa muối và các đồ muối lên men chưa đủ độ sẽ có hại cho cơ thể vì chưa đạt đủ ngưỡng để có thể sử dụng.

    + Không sử dụng đồ uống có cồn và các chất kích thích chứa cafein

    Có lẽ không cần phải giải thích quá nhiều về điều này, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai nhi các mẹ không nên sử dụng các đồ uống có cồn và café. Đây là các chất kích thích không tốt cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ.

    + Sắn

    Sắn chứa nhiều HCN là loại axit không tốt cho sức khỏe đặc biệt là đường tiêu hóa. Nếu nghiêm trọng có thể gây ra ngộ độc, khi sử dụng nên gọt vỏ và ngâm nước ít nhất 1 tiếng để tan hết các chất độc trong sắn. Cách tốt nhất nên hạn chế ăn sắn với các mẹ đang có thai trong 3 tháng đầu.

    Chúc các mẹ và các bé khỏe mạnh :*

    Mamacare là đơn vị cung cấp các dịch vụ làm đẹp sau sinh uy tín. Với hơn 5 năm kinh nghiệm chúng tôi đã giúp hàng nghìn các chị em lấy lại được sự tự tin và vẻ đẹp của mình. Niềm hạnh phúc của các mẹ là động lực cho Mamacare tiếp tục phát triển và lớn mạnh

    Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline: 0989.874.911

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lưu Ý Về Kiêng Cữ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì Khi Mang Thai?
  • Có Nên Ăn Kiêng Khi Chuẩn Bị Mang Thai?
  • Giúp Bạn Thêm Kiến Thức Để Mang Thai Và Sinh Nở An Toàn
  • Giúp Mẹ Bầu Thêm Kiến Thức Để Mang Thai Và Sinh Nở An Toàn
  • 3 Tháng Đầu Mang Thai Kiêng Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hỏi Đáp: Vợ Có Bầu Chồng Có Nên Đi Đám Ma Không?
  • Bà Bầu Đi Đám Tang Và Mối Họa Tiềm Ẩn Đối Với Thai Nhi
  • Bà Bầu Kiêng Đi Dự Đám Ma, Vì Sao?
  • Bà Đẻ Vợ Có Bầu Chồng Có Nên Đi Đám Ma Đúng Hay Sai
  • Đi Viếng Đám Ma, Đám Tang Nên Làm Gì, Kiêng Cử Gì ?
  • 2. Không được ăn thịt chưa nấu chín trong 3 tháng đầu mang thai:

    Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như bít tết, phi lê, nhưng khi mang thai tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác.

    3. Không được uống nước ép hoa quả tươi mua sẵn trong 3 tháng đầu mang thai

    Nước trái cây tươi có bán trong các nhà hàng, quán bar hoặc quán cóc vỉa hè có thể không được tiệt trùng để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và ecoli. Phụ nữ có thai nên tự ép nước hoa quả ở nhà. Sử dụng nước ép đóng hộp có thời hạn rõ ràng cũng là lựa chọn an toàn hơn.

    4. Không được ăn Sushi trong suốt thai kỳ

    Nếu là fan của sushi thì bạn sẽ phải dừng ăn món này trong 9 tháng mang thai. Mặc dù hải sản có chứa nguồn protein dồi dào nhưng hải sản sống đồng thời cũng là nguồn gốc của ký sinh trùng có hại và vi khuẩn. Bộ y tế Mỹ đã khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ ăn cá và hải sản khi đã được nấu chín kỹ.

    5. Không được ăn bánh có trứng sống trong 3 tháng đầu mang thai:

    Bạn nên chú ý đến nguyên liệu làm bánh, đặc biệt là trứng sống. Nếu trong nguyên liệu làm bánh của bạn có trứng thì phải được nướng chín hoàn toàn và thử bánh khi chắc chắn nó đã chín. Vì trong trứng sống có thể chức 20.000 vi khuẩn salmonella.

    Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ qua một số món bánh tráng miệng như mousse, tiramisu thường được làm từ nguyên liệu kem trứng – trứng đánh bông mà không qua nướng chín.

    6. Không được ăn Salad:

    Một số loại salad có nước xốt từ trứng sống như trong món salad caesar, xốt Besarnaise, mayonnaise cũng không được khuyến khích… Phụ nữ mang thai nên lựa chọn các loại nước xốt đóng chai được làm từ trứng tiệt trùng.

    7. Không được ăn thịt gia cầm sống

    Khi mang thai bạn đừng để mình phải tiếp xúc với thịt gia cầm sống, nó có chứa rất nhiều vi khuẩn. Nên lựa chọn gia cầm đã làm sạch và tiệt trùng hoàn toàn.

    8. Không được ăn Cá có chứa thủy ngân

    Cá kiếm, cá kình, cá thu… có chứa hàm lượng metyl thủ ngân. Kim loại này có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ mang thai nên chọn cá có ít thủy ngân, như cá tra, cá hồi, cá ngừ trắng đóng hộp. Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng dầu cá hoặc bất kỳ chất bổ sung khác trong khi mang thai.

    9. Mẹ bầu không được ăn Thịt nguội và xúc xích

    Không giống như nhiều mầm bệnh do thực phẩm khác, listeria có thể phát triển ở nhiệt độ trong tủ lạnh. Vì lý do này, phụ nữ mang thai nên tránh những loại thịt dễ bị hỏng và phải lưu trữ trong tủ lạnh như thịt nguội và xúc xích. Bạn có thể làm cho chúng an toàn hơn bằng cách nấu chín hấp hoặc nướng trước khi dùng.

    10. Không được ăn Pate

    Pate có thể được làm từ các loại thịt dễ bị hỏng vì vậy nó có thể chứa listeria. Giữ pate trong tủ lạnh sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn này nhưng sẽ không thể ngăn chặn nó hoàn toàn. Bởi vì phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị nhiễm listeria do đó nên tránh các loại thịt đông lạnh.

    12. Không được ăn Rau mầm

    Phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm ví dụ như giá đỗ. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch.

    13. Không được ăn hải sản hun khói

    Trong khi mang thai, tốt nhất là bạn nên bỏ qua các món hải sản hun khói chưa qua chế biến. Vì những loại hải sản này thường được lưu trữ trong tủ lạnh và dễ bị vi khuẩn listeria xâm nhập. Nên nấu chín kỹ trước khi ăn.

    14. Không được ăn động vật có vỏ sống

    Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các bệnh do thủy sản gây ra. “Thủ phạm” bao gồm các ký sinh trùng và vi khuẩn thường không được tìm thấy trong hải sản nấu chín. Khi mang thai vẫn có thể ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ. Hàu, trai và hến phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì bạn không nên dùng.

    15. Mang thai nên kiêng ăn đồ buffet

    Nhiều người rất thích ăn buffet nhưng bạn phải cẩn trọng vì có thể các món ăn này đã được chế biến quá lâu. Đảm bảo sử dụng món ăn được chế biến trong vòng 2 giờ.

    16. Không nên uống sữa chưa được tiệt trùng

    Nếu bạn đang mang thai, tốt nhất không nên uống sữa chưa được tiệt trùng vì nó có thể chưa vi khuẩn listeria. Chỉ mua sữa, phô mai hoặc các sản phẩm từ sữa đã được tiệt trùng hoàn toàn.

    17. Hạn chế uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu

    Nước dừa có rất nhiều dưỡng chất, nhưng tam cá nguyệt thứ nhất là khoảng thời gian mẹ bầu hay bị ốm nghén. Uống nước dừa khi mang thai trong khoảng thời gian này có thể làm tình trạng ốm nghén của mẹ diễn ra nghiêm trọng hơn. Đặc biệt là khi mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi.

    Medonthan (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Kiêng Ăn Gì
  • Không Tiêm Phòng Uốn Ván Khi Mang Thai Có Sao Không? Bao Nhiêu Tiền
  • Phụ Nữ Có Bầu Không Nghén Không Thèm Ăn Liệu Có Sao Không?
  • Mang Thai 5 Tuần Không Nghén Có Sao Không?
  • Tại Sao Bà Bầu Lại Không Nên Với Tay Cao, Nằm Ngửa Hay Ngồi Xổm?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100