Phụ Nữ 3 Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Phụ Nữ Mang Thai Nên Tránh
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Nghe Nhạc Gì Giúp Con Thông Minh? 2
  • Bà Bầu Cần Tiêm Phòng Mấy Mũi Vắc Xin Trước Khi Sinh?
  • Thai Nhi 30 Tuần Đã Quay Đầu Chưa? Làm Thế Nào Để Thai Ngôi Đầu?
  • Tphcm: 1 Phụ Nữ Mang Thai Ở Tuần Thứ 32 Tử Vong Do Nhiễm Cúm A/h1N1
  • Những phụ nữ mang thai đến tháng thứ 3, được xem là một trong các cột mốc rất quan trọng trong thai kì, vì lúc này phôi thai bắt đầu được hình thành. Giai đoạn này mẹ không chỉ phải chú trọng đến sức khỏe, hoạt động của nhẹ nhàng, mà phải cẩn thận trong các bữa ăn, các dưỡng chất hấp thu vào cơ thể. Vậy phụ nữ 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì?

    Đối với những chị em mới mang thai lần đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm hay sự nhạy cảm nhận thức sự hình thành của phôi thai trong bụng mình, thì càng phải cẩn trọng nhiều hơn nữa. Nhất là vấn đề ăn uống để biết phụ nữ 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì, và bạn cần phải kiêng cử một số món ăn nào. Không phải là vấn đề mà các bà bầu nào cũng am hiểu.

    Và trong giai đoạn này, phụ nữ 3 tháng đầu mang thai cần xây dựng cho mình một thực đơn, mà trong đó có các thực phẩm chứa những thành phần dưỡng chất như sau:

    Ngoài ra cần phải cung cấp đầy đủ các loại Protein: chất này lại dồi dào trong các thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu và hạt. Mẹ cần hấp thu ít nhất 10 – 18g protein mỗi ngày, để đảm bảo quá trình phát triển đồng đều của mô thai, và mô tử cung của mẹ. Vitamin chất béo, chất xơ!.

    Một số khoáng chất quan trọng không thể thiếu:

      Sắt: nếu thiếu chất này lượng máu trong cơ thể mẹ sẽ giảm, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa nếu không đủ sắt thì mẹ sẽ nhanh mệt, dễ buồn, mất ngủ và chán ăn. Chất này có nhiều trong thịt, gan, cật, tim và một số loại hạt.

      Axit folic: hay còn gọi là Folate hoặc Vitamin B9, đây là một chất quan trọng vì nó tác động trực tiếp đến não bộ của thai nhi, mẹ cần ít nhất hấp thụ 400mg chất này mỗi ngày. Nó chứa nhiều trong các loại rau củ, hạt khô, và đặc biệt là quả cam.

      Canxi: giúp cho khung xương của mẹ và bé chắc khỏe hơn, không bị đau nhức. Nó có nhiều trong sữa, trứng, hải sản, một số loại hạt dinh dưỡng.

    Các thực phẩm có thể cung cấp rất nhiều chất, nhưng trong bữa ăn thì phải có các món chứa những nhóm chất này. Bà bầu cần ăn đầy đủ các chất để bản thân và thai nhi được khỏe mạnh.

    Vì sao lại phụ nữ mang thai 3 tháng đầu lại nên sử dụng những loại hạt này? Bởi 4 lợi ích nổi bật như:

      Là món ăn vặt, các mẹ có thể nhâm nhi nhưng vẫn cung cấp các dưỡng chất cần thiết.

      Có thể sử dụng làm một bữa ăn phụ để cung cấp năng lượng hoạt động cho các mẹ. Các loại hạt này cung cấp rất nhiều năng lượng: Mức năng lượng của 100g hạt: Macca là : 718Kcal, Óc Chó: 654 Kcal, Hạt Điều: 553 Kcal, Hạnh nhân : 595 Kcal…trong khi 100g thịt bò chỉ cung cấp 280Kcal, thịt Heo nạc là 145 Kcal.

      Giàu giá trị dinh dưỡng , an toàn. Các loại hạt này có nguồn gốc hữu cơ tự nhiên nên rất an toàn khi sử dụng, chúng cung cấp đầy đủ các nhóm chất cần thiết bao gồm: Protein, Chất béo, Chất xơ, Vitamin, và khoáng chất.

      Sử dụng tiện lợi, có mang đi theo mình đến bất kì đâu.

    Hiện nay, rất nhiều các bác sĩ khi cung cấp lời khuyên phụ nữ 3 tháng đầu mang thai là có thể dùng thêm những loại hạt này, bên cạnh các bữa ăn. Hoặc dùng làm bữa phụ trong ngày để cung cấp nguồn năng lượng hoạt động cho các bà mẹ.

    Xem các loại hạt bổ sung năng lượng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu!

    Hạt Điều Bình Phước chính gốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Có Nên Ăn Hải Sản Không? Ăn Hải Sản Như Thế Nào Là Hợp Lý?
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Gì Và Hạn Chế Ăn Gì
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Gì Và Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Sức Khỏe
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Cuối
  • Những Biến Chứng Thai Kỳ Khi Phụ Nữ Bị Tiểu Đường Mang Thai Ll Kienthuctieduong.vn
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì 3 Tháng Đầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Để Bổ Máu Cho Mẹ Bầu Trong Thai Kỳ
  • Thiếu Máu Khi Mang Thai Nên Ăn Gì Để Bổ Xung Tốt Nhất
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Chất Sắt Cho Phụ Nữ Thiếu Máu?
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Tăng Cân Nhanh? Top 12 Thực Phẩm Tốt Nhất
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Tốt Cho Mẹ Và Con?
  • Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi phụ nữ mang thai nên ăn gì 3 tháng đầu ạ? Em năm nay 24 tuổi, lần đầu mang thai nên chưa có kinh nghiệm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn bác sĩ. (Hà, Tiền Giang).

    Phụ nữ mang thai nên ăn gì 3 tháng đầu để con khỏe mạnh?

    Dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu rất quan trọng với bà bầu. Vì đây là giai đoạn ốm nghén nặng cũng như dễ sảy thai nhất. Đồng thời, đây cũng là thời điểm thai nhi hình thành nên các bà bầu phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

    Chất đạm có vai trò xây dựng, củng cố và thay thế các mô mới trong cơ thể, vận chuyển oxy trong máu. Đồng thời tạo ra kháng thể cho hệ thống miễn dịch, giúp chị em có một thai kỳ khỏe mạnh.

    Thai phụ cần bổ sung thêm 10 – 18g protein mỗi ngày. Các thực phẩm giàu chất đạm là thịt gia cầm, cá, ngũ cốc, trứng, sữa, các loại đậu,…

    Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố làm chắc xương cho mẹ. Đồng thời xây dựng hệ thống xương vững chắc cho thai nhi. Thiếu canxi, cơ thể người mẹ thường cảm thấy mệt mỏi, đau cơ, chuột rút,…Thai nhi bị thiếu canxi sẽ bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ, còi xương, thấp lùn.

    Chính vì vậy, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, chị em nên bổ sung 800 – 1000mg và tăng dần trong những tháng tiếp theo. Những thực phẩm có nhiều canxi là hải sản, các loại sữa tươi, cà rốt, mè,…

    Sắt rất cần thiết cho quá trình vận chuyển oxy và vi chất dinh dưỡng đến em bé, hỗ trợ não bộ của bé. Ngoài ra, sắt cũng giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Thiếu sắt có thể gây sinh non, thiếu cân ở trẻ sơ sinh.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu nên bổ sung khoảng 40 – 60mg sắt mỗi ngày. Những thực phẩm chứa nhiều sắt là cải bó xôi, rau dền, bánh mì nguyên hạt, ngũ cốc,…

    Đây là một dưỡng chất rất quan trọng đối với cơ thể con người, giúp tổng hợp ADN, giúp thai nhi phát triển toàn diện, nhất là hệ thần kinh.

    Chị em khi mang thai nên bổ sung 400mg axit folic mỗi ngày nhằm giảm thiểu nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Axit folic có nhiều trong gan, thịt ga cầm, rau xanh, đậu, cà rốt, chuối, cam, bưởi,…

    – Vitamin và chất khoáng

    Bên cạnh đó, bà bầu cũng cần bổ sung vitamin và chất khoáng để hỗ trợ loại bỏ các hiện tượng như táo bón, ợ nóng, đầy hơi, rạn da,…Bà bầu nên ăn nhiều rau xanh như cải bó xôi, bắp cải,…trái cây như cam, táo, nho với số lượng tối thiểu là 300g mỗi ngày.

    Trong thời gian 3 tháng đầu, mẹ bầu thường mệt mỏi, chán ăn. Vì vậy, để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi, mẹ bầu nên chia nhỏ thành nhiều bữa. Đồng thời, thai phụ cũng không cần tăng cân quá nhiều, chỉ cần tăng 0.9 – 2.3kg. Riêng đối với các mẹ bầu béo phì thì không nên tăng cân trong giai đoạn này.

    Những thực phẩm không nên ăn khi mang thai 3 tháng đầu

    Phụ nữ có thai không nên sử dụng các loại thực phẩm gây hại như một số loại củ, quả mọc mầm. Vì chúng chứa nhiều chất độc làm ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài ra, những thực phẩm bơ, sữa chưa qua tiệt trùng cũng không nên sử dụng.

    – Hạn chế ăn cá có chứa thủy ngân

    Cá loại cá thu, cá kiếm thường chứa thủy ngân. Mà chất này nếu tích lũy quá nhiều sẽ gây tổn thương đến não bộ của em bé. Vì vậy, chị em cần hạn chế.

    Chị em cần phải thay đổi thói quen này. Bởi thai phụ ăn nhiều muối sẽ dẫn đến huyết áp cao và phù. Điều này ảnh hưởng không tốt đến em bé.

    – Hạn chế đồ uống có chất kích thích

    Các loại đồ uống có ga, cafein không tốt cho thai nhi, thậm chí làm tăng nguy cơ sảy thai. Ngoài ra, cafein có thể làm phá vỡ các vitamin dẫn đến triệu chứng thiếu vitamin mà biểu hiện là mệt mỏi, chán ăn.

    – Không ăn các loại thực phẩm gây sảy thai

    Mặc dù có nhiều chất dinh dưỡng nhưng một số loại thực phẩm lại không hề tốt cho thai phụ. Chẳng hạn như đu đủ xanh, rau sam, nước dừa, cây chó đẻ, long nhãn, thơm,… Bởi những thực phẩm này có chứa các hoạt chất gây co bóp tử cung. Từ đó có thể dẫn đến sảy thai, nhất là trong 3 tháng đầu.

       Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, chúng tôi

    Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

    Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Có Tốt Không? 6 Lợi Ích Mẹ Bầu Cần Biết
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Giá Đỗ? Ăn Vào Tốt Hay Hại?
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng, Hầm Nhanh Nhừ
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Không? Có Tốt Cho Thai Nhi Không? Bapluoc.com
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Có Tốt Không? Các Món Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu
  • Phụ Nữ 3 Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt Dinh Dưỡng Nhập Khẩu Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Và Kiêng Gì Trong 3 Tháng Đầu?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Không Nên Ăn Gì? 21 Món Ăn Rau Củ Quả Kiêng Kỵ
  • Mang Thai Nên Ăn Trái Cây Gì Và Mang Thai Nên Ăn Trái Cây Như Thế Nào?
  • Bầu 4 Tháng Nên Ăn Trái Cây Gì Để Tốt Cho Phát Triển Não Bộ Của Thai Nhi?
  • Những phụ nữ mang thai đến tháng thứ 3, được xem là một trong các cột mốc rất quan trọng trong thai kì, vì lúc này phôi thai bắt đầu được hình thành. Giai đoạn này mẹ không chỉ phải chú trọng đến sức khỏe, hoạt động của nhẹ nhàng, mà phải cẩn thận trong các bữa ăn, các dưỡng chất hấp thu vào cơ thể. Vậy phụ nữ 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì?

    Đối với những chị em mới mang thai lần đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm hay sự nhạy cảm nhận thức sự hình thành của phôi thai trong bụng mình, thì càng phải cẩn trọng nhiều hơn nữa. Nhất là vấn đề ăn uống để biết phụ nữ 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì, và bạn cần phải kiêng cử một số món ăn nào. Không phải là vấn đề mà các bà bầu nào cũng am hiểu.

    Và trong giai đoạn này, phụ nữ 3 tháng đầu mang thai cần xây dựng cho mình một thực đơn, mà trong đó có các thực phẩm chứa những thành phần dưỡng chất như sau:

    Ngoài ra cần phải cung cấp đầy đủ các loại Protein: chất này lại dồi dào trong các thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu và hạt. Mẹ cần hấp thu ít nhất 10 – 18g protein mỗi ngày, để đảm bảo quá trình phát triển đồng đều của mô thai, và mô tử cung của mẹ. Vitamin chất béo, chất xơ!.

      Sắt: nếu thiếu chất này lượng máu trong cơ thể mẹ sẽ giảm, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa nếu không đủ sắt thì mẹ sẽ nhanh mệt, dễ buồn, mất ngủ và chán ăn. Chất này có nhiều trong thịt, gan, cật, tim và một số loại hạt.

      Axit folic: hay còn gọi là Folate hoặc Vitamin B9, đây là một chất quan trọng vì nó tác động trực tiếp đến não bộ của thai nhi, mẹ cần ít nhất hấp thụ 400mg chất này mỗi ngày. Nó chứa nhiều trong các loại rau củ, hạt khô, và đặc biệt là quả cam.

      Canxi: giúp cho khung xương của mẹ và bé chắc khỏe hơn, không bị đau nhức. Nó có nhiều trong sữa, trứng, hải sản, một số loại hạt dinh dưỡng.

    Các thực phẩm có thể cung cấp rất nhiều chất, nhưng trong bữa ăn thì phải có các món chứa những nhóm chất này. Bà bầu cần ăn đầy đủ các chất để bản thân và thai nhi được khỏe mạnh.

    Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, khi các chị em không thể theo sát những thực đơn khuyên phụ nữ 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì, thì các chuyên gia gợi ý rằng bạn có thể sử dụng những loại hạt dinh dưỡng như: hạt óc chó, hạt macca hay hạt hạnh nhân hoặc hạt Điều…

    Vì sao lại phụ nữ mang thai 3 tháng đầu lại nên sử dụng những loại hạt này? Bởi 3 lợi ích nổi bật như:

      Là món ăn vặt, các mẹ có thể nhâm nhi nhưng vẫn cung cấp các dưỡng chất cần thiết.

      Có thể sử dụng làm một bữa ăn phụ để cung cấp năng lượng hoạt động cho các mẹ. Các loại hạt này cung cấp rất nhiều năng lượng: Mức năng lượng của 100g hạt: Macca là : 718Kcal, Óc Chó: 654 Kcal, Hạt Điều: 553 Kcal, Hạnh nhân : 595 Kcal…trong khi 100g thịt bò chỉ cung cấp 280Kcal, thịt Heo nạc là 145 Kcal.

      Giàu giá trị dinh dưỡng , an toàn. Các loại hạt này có nguồn gốc hữu cơ tự nhiên nên rất an toàn khi sử dụng, chúng cung cấp đầy đủ các nhóm chất cần thiết bao gồm: Protein, Chất béo, Chất xơ, Vitamin, và khoáng chất.

      Sử dụng tiện lợi, có mang đi theo mình đến bất kì đâu.

    Hiện nay, rất nhiều các bác sĩ khi cung cấp lời khuyên phụ nữ 3 tháng đầu mang thai là có thể dùng thêm những loại hạt này, bên cạnh các bữa ăn. Hoặc dùng làm bữa phụ trong ngày để cung cấp nguồn năng lượng hoạt động cho các bà mẹ.

    Xem các loại hat dinh dưỡng bà bầu nên ăn!

    https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Ăn Hải Sản Gì Khi Mang Thai? 5 Món Ngon Với Hải Sản Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì?
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Cao? Top 15 Loại Thực Phẩm Tốt Nhất
  • Có Thai Nên Ăn Gì Để Em Bé Có Đôi Chân Dài Mẹ Ơi?
  • Mách Mẹ Nên Ăn Gì Lúc Mang Thai Để Sinh Con Cao Lớn?
  • Phụ Nữ Mang Thai Tháng Đầu Không Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mới Mang Thai 1 Tuần Có Dấu Hiệu Gì Dễ Nhận Biết Nhất?
  • Mùa Hè Đủ Các Loại Hoa Quả, Mẹ Bầu Nên Ăn Gì, Tránh Gì?
  • 7 Loại Trái Cây Nên Ăn Khi Mang Thai Vào Mùa Hè Nóng Nực
  • Mang Thai Nên Ăn Gì Mùa Nóng?
  • Nằm Mơ Thấy Máu, Ý Nghĩa, Đánh Con Lô Đề Gì Trúng?
  • Trong tháng đầu tiên, sau khi trứng đã gặp được tinh trùng sẽ tạo thành phôi, sau đó nhân lên và phát triển thành hàng trăm loại tế bào để hình thành toàn bộ các cơ quan quan trọng như não, tim, hệ tuần hoàn, đường tiêu hoá, xương, các cơ và các phần cơ thể cũng hình thành.

    Khi mang thai tháng đầu, em bé mới chỉ là phôi và đang tìm chỗ vững chắc để “đậu” và phát triển. Lúc này, chỉ cần một chút tác động nhỏ như ăn nhầm phải thực phẩm không nên ăn bị độc tố xâm hại, khiến nhiễm sắc thể có thể bị phá vỡ hoặc biến dạng, có khi ngừng phát triển và dẫn đến thai nhi bị chết, sảy thai hoặc gây ra tình trạng quái thai, dị tật bẩm sinh.Vì vậy, trong tháng đầu tiên, người mẹ cần chú trọng vào thực đơn ăn uống của mình để đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, tránh làm hại đến thai nhi.

    Phụ nữ mang thai tháng đầu không nên ăn gì?

    Để tránh bị sảy thai, hay động thai thì khi mới có thai, mẹ bầu không nên ăn những thực phẩm sau:

    Không nên ăn củ mọc mầm

    Phụ nữ mang thai tháng đầu không nên ăn một số loại củ, quả mọc mầm (như khoai tây) vì chứa nhiều chất độc, gây ảnh hưởng đến thai nhi và tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và con.

    Do đó, trong những tháng đầu tiên mang thai, bạn nên chọn những thực phẩm an toàn để sử dụng, rau quả cần rửa sạch, gọt vỏ trước khi ăn. Không nên ăn những loại thực phẩm có khả năng gây động thai, sinh non như đu đủ xanh, táo mèo, long nhãn, đào, gừng, ớt, rau sam…

    Không nên ăn thực phẩm để lâu

    Khi mang thai, nhất là mang thai tháng đầu, các chị em không nên ăn các loại thực phẩm để lâu, bị nhiễm độc hoặc có độc tố, sẽ khiến cơ thể bị ngộ độc, làm ảnh hưởng đến thai nhi.

    Hơn nữa, chủng khuẩn listeria có thể phát triển ở nhiệt độ trong tủ lạnh nên phụ nữ mang thai cũng nên tránh những loại thịt dễ bị hỏng và phải lưu trữ trong tủ lạnh như thịt nguội và xúc xích. Tốt nhất là nên nấu lại, xử lý qua nhiệt trước khi ăn.

    Không được ăn cá có chứa thủy ngân

    Các loại cá kiếm, cá kình, cá thu… có chứa hàm lượng metyl thủy ngân cao có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Vì thế, khi muốn ăn loại cá nào cũng như dùng dầu cá hoặc bất kỳ chất bổ sung khác trong khi mang thai thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

    Không nên uống sữa chưa tiệt trùng

    Khi mang thai, tốt nhất các chị em không nên uống sữa chưa được tiệt trùng vì nó có thể chứa vi khuẩn listeria. Vậy mang thai tháng đầu nên uống sữa gì? Tốt nhất là các chị em nên uống các loại sữa đã tiệt trùng và được chỉ định dành cho bà bầu.

    Không nên uống rượu bia, cà phê

    Theo một số nghiên cứu gần đây, phụ nữ mang thai uống 4 cốc cà phê mỗi ngày hoặc hơn thì nguy cơ mắc bệnh của con tăng 72%. Bởi chất caffein trong cà phê có thể làm thay đổi ADN trong các tế bào của thai nhi, trở nên nhạy cảm và dễ phát triển thành khối u.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mơ Thấy Sinh Con Gái Đánh Con Gì ? Là Số Mấy ? Báo Điềm Gì ?
  • Có Bầu Nằm Mơ Thấy Con Gái Đánh Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Có Bầu Thấy Con Gái Đánh Số Mấy?
  • Mơ Thấy Rắn Cắn, Chiêm Bao Thấy Rắn Cắn Đánh Con Gì
  • Nằm Mơ Thấy Rắn Cắn Báo Điềm Lành Hay Dữ?
  • Nằm Mơ Thấy Rắn Cắn Vào Chân, Tay, Ngón Tay Đánh Con Gì ?
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Mướp Đắng Được Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Mướp Đắng Không & Mẹ Bầu Ăn Khổ Qua Có Tốt?
  • Ăn Củ Đậu Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Củ Đậu Có Sao Không?
  • Bà Bầu Ăn Củ Đậu Có Tác Dụng Gì Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi?
  • Bà Bầu Khó Thở Khi Mang Thai Có Gì Đáng Lo Ngại Không?
  • Phụ nữ có thai nên ăn như thế nào trong 3 tháng đầu?

    3 tháng đầu tiên khi mang thai, bà bầu chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường. Bạn nên chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều bữa để tránh hiện tượng buồn nôn do ốm nghén. Bạn cũng nên lựa chọn những thực phẩm xanh, sạch, tốt cho bé cũng như cho mẹ cùng quá trình chuyển dạ.

    Mang thai 3 tháng nên bổ sung dưỡng chất nào?

    Sắt : Khi có bầu, thiếu mấu là tình trọng khó có thể tránh khỏi, chính vì thế mà bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm có chứa sắt để tăng cường hồng cầu cho cơ thể.

    Protein : cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, chính vì thế mà mỗi ngày bạn nên cung cấp cho cơ thể khoảng 70g protein để đảm bảo cho thai nhi phát triển một cách an toàn.

    – Canxi : Qúa trình phát triển xương của bé thì các mẹ cũng cần cung cấp một lượng canxi lớn, nếu bạn không cung cấp được số canxi đó thì thai nhi sẽ hút của bạn dẫn đến bạn sẽ bị loãng xương sau khi sinh.

    Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì?

    – Những loại quả có nhiều múi như cam, quýt, bưởi…. các loại quả này không chỉ chứa axit folic mà chúng còn chứa lượng vitamin C rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể.

    – Sữa chua : Trong sữa chua có rất nhiều vitamin D, canxi và các lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, nó có thể giúp bạn ngăn ngừa triệu trứng táo bón rất khó chịu khi mang thai.

    – Họ hàng nhà đậu : Trong đậu có chứa nhiều protein, chất cần thiết cho sự phát triển mô và cơ bắp của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu, Giữa Và Cuối Đủ Dưỡng Chất Cần Thiết
  • Khi Mới Mang Thai Nên Ăn Gì Là Tốt Nhất?
  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tuần Thứ 15
  • Mang Thai Tháng Thứ 2 (Từ Tuần Thứ 8)
  • Mang Thai Tuần Thứ 8 Đã Biết Trai Hay Gái Chưa? Mẹ Bầu Đã Hết Ốm Nghén Chưa?
  • Phụ Nữ Mang Thai Tháng Đầu Tiên Nên Ăn Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Rõ Nhất Mẹ Nên Tham Khảo
  • Đi Tiểu Ra Máu: Nguyên Nhân
  • Nguyên Nhân Gây Đau Lưng Ở Bà Bầu Trong Từng Giai Đoạn Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 5 Nên Ăn Gì
  • Đau Rốn Khi Mang Thai: Bình Thường Hay Bất Thường?
  • Thực đơn cho các bà mẹ mang thai là rất quan trọng trong việc chăm sóc thai nhi, ăn gì, không nên ăn gì là điều các bà mẹ cần phải biết rõ nhất để tránh ảnh hưởng tới thai.

    Vậy phụ nữ mang thai tháng đầu tiên nên ăn gì?

    Dinh dưỡng trong lúc mang thai tháng đầu tiên là rất quan trọng đối với các chị em, vì đây là giai đoạn khó khăn nhất, trong tháng này bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, ốm nghén. Nên việc ăn uống của các phụ nữ mang thai kì này là cực kì quan trọng.Trong tháng đầu tiên này, bà bầu cần phải duy trì đúng mức năng lượng bình thường, chia đều các khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều phần nhỏ ( 5-6) để tránh hiện tượng buồn nôn do ốm nghén.Thời kì này, các phụ nữ mang thai thường có chế độ ăn uống thay đổi thất thường, vì thế các ông chồng cũng rất cực khổ về vấn đề này. Giai đoạn này là vất vả nhất cho các chị em và kể cả các ông chồng.

    Các phụ nữ mang thai tháng đầu tiên nên cân nhắc và lựa chọn thực phẩm an toàn cho thai nhi cũng như cho sức khỏe mẹ. Một chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng cho mẹ thì bé khi chào đời cũng đủ dinh dưỡng và khỏe mạnh hơn.Dù đây là giai đoạn các bà mẹ thường thay đổi về sinh lý, vì vậy mà các bà mẹ thường kém ăn, dù kém ăn nhưng lưu ý rằng các bà mẹ phải đảm bảo lượng chất, protein cho cơ thể để bé phát triển đều. Các phụ nữ mang thai tháng đầu tiên này cần ăn đủ 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Các bà mẹ, cần cung cấp đủ một số chất chính như:

    • Chất đạm hay còn gọi là protein: chất đạm thường Có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu đỗ… giúp phát triển các tế bào mô của thai (bao gồm cả tế bào não), giúp cho tuyến vú và mô tử cung của mẹ phát triển suốt thai kỳ, đồng thời tăng thể tích tuần hoàn của mẹ. Phụ nữ mang thai tháng đầu cần bổ sung thêm 10-18g protein mỗi ngày (tương đương 50-100 gr thịt cá tùy loại, 100-180 gr đậu hũ, hay 1-2 ly sữa mỗi ngày).
    • Chất sắt: thường có nhiều trong thịt, gan, tim, rau xanh và các loại hạt… nhằm giúp tăng thể tích máu và phòng ngừa bà mẹ bị thiếu máu. Phụ nữ mang thai tháng đầu tiên cần bổ sung thêm ít nhất 15gr sắt mỗi ngày.
    • Canxi: Có nhiều trong sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh, đậu đỗ… giúp hệ thần kinh hoạt động tốt và giúp xương, răng phát triển. Việc các phụ nữ mang thai cung cấp thiếu canxi thì sau khi sinh em bé, bé có khả năng bị suy dinh dưỡng và xương phát triển yếu.
    • Acid folic (vitamin B9): Giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho trẻ, tật nứt đốt sống trong bào thai. Các bà mẹ nên ăn các loại rau xanh có màu đậm như rau muống, cải xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, ngũ cốc hoặc một số loại hạt như vừng, lạc… thường có nhiều vitamin. Ngoài ra trong thịt gia cầm và nội tạng động vật như gan, tim cũng có rất nhiều acid folic…
    • Vitamin D: Thường có chủ yếu trong trứng, sữa và ánh nắng mặt trời vào ban mai. Ngay từ trong bào thai, bé cần phát triển hệ xương và hình thành mầm răng sữa, vì vậy ngoài việc bổ sung thực phẩm nhiều canxi, người mẹ phải kết hợp phơi nắng để tăng cường vitamin D giúp hấp thu canxi tối ưu. Các bà mẹ mang thai tháng đầu nên thường xuyên tắm nắng vào mỗi buổi sáng khoảng 15p.
    • Vitamin C: Giúp hỗ trợ phát triển xương sụn, cơ và mạch máu cho bào thai, tạo bánh nhau bền chắc. Nó cũng là một chất chống oxy hóa giúp người mẹ tăng cường sức đề kháng. Vitamin C có nhiều trong các loại rau xanh, trái cây… Nên việc thường xuyên ăn trái cây và rau xanh là việc hết sức cần thiết cho các phụ nữ mang thai tháng đầu tiên.

    Các phụ nữ mang thai cần lưu ý, không phải bất cứ thực phẩm nào cũng có thể ăn, trong quá trình thời kì mang thai tháng đầu, khả năng sảy thai rất cao, nên các chị em phải chú trọng trong việc ăn uống và giữ gìn sức khỏe cho tốt.

    ✤ Tránh ăn các loại cá có chứa thủy ngân, vì thủy ngân nhiễm trong cá nếu tích lũy vào cơ thể quá nhiều sẽ ảnh hướng tới sự phát triển của não. Một số loại các có chứa thủy ngân như cá mập, cá thu, cá kiếm, cá ngừ…

    ✤ Tránh ăn quả đã lên mầm, các sản phẩm chưa triệt trùng.

    ✤ Tránh xa một số loại trái cây như đu đủ xanh, trái dứa, táo mèo, long nhãn, đào, gừng , ớt , rau sam, dừa…

    ✤ Tuyệt đối không nên uống rượu, nước uống có nồng độ cồn cao và đặc biệt các chất kích thích như thuốc lá, ma túy…

    ✤ Hạn chế dùng các đồ uống có ga, có chứa thành phần cafein, cocain, vì có khả năng gây sảy thai hoặc gây ra mệt mỏi cho các bà mẹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Tháng Cuối, Con Khỏe Mẹ Dễ Đẻ
  • Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Tốt Cho Sự Phát Triển Của Thai Nhi?
  • Mang Thai Tuần Thứ 7 Nên Ăn Gì Để Con Phát Triển Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ?
  • Bảng Thực Đơn Bà Bầu Chuẩn Dinh Dưỡng: [Hỏi Đáp] Bà Bầu Ăn Gì Cho Con Trắng Da
  • Khó Thở Khi Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Nguy Hiểm?
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Trong Tháng Đầu Tiên?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn, Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai Tháng Thứ Tư
  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Thứ 4 @ Phụ Nữ Mang Thai ❤
  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Thứ 5 @ Phụ Nữ Mang Thai ❤
  • Dị Ứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 7
  • Thủy Đậu Ở Phụ Nữ Mang Thai: Biểu Hiện Lâm Sàng, Nguy Cơ, Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa
  • Rất nhiều mẹ bầu mang thai nhưng không phát hiện cho đến khi thấy mình mất kinh thì mới bắt đầu thắc mắc phụ nữ mang thai nên ăn gì rồi cuống cuồng bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể. Lúc này, thai nhi đã được 2 – 3 tuần và tháng mang thai đầu tiên đã gần qua đi.

    Tuy nhiên, trên thực tế, mẹ bầu lại không cần quá lo lắng về điều này. Các chuyện gia nghiên cứu về mẹ bầu và trẻ em thường khuyến cáo, hầu hết thai phụ không cần bổ sung thêm nhiều calo ở 4 tuần đầu mang thai và trong suốt tam cá nguyệt thứ nhất nếu sức khỏe của người mẹ trước khi mang bầu hoàn toàn tốt. Xác định thai phụ cần thêm bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào chiều cao, độ tuổi, và cân nặng của mỗi người. Trong đó, lượng calo lí tưởng nên bổ sung là khoảng 300 calo cho khẩu phần bình thường là đủ.

    Phụ nữ mang thai nên ăn gì ở tháng thứ nhất?

    Trong tháng đầu tiên, mẹ bầu thường gặp triệu chứng buồn nôn, đầy hơi, ói mửa, đau đầu, đau ngực, buồn ngủ… Vì vậy cần cố gắng bổ sung những thực phẩm lành mạnh và cân bằng dưỡng chất để cả mẹ và thai kì đều khỏe.

    2. Các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin B6

    Vitamin B6 đặc biệt quan trọng trong tháng đầu mang thai bởi nó có thể giúp ức chế cơn buồn nôn và nôn ói. Thay vì dùng thuốc để chữa ốm nghén, mẹ bầu nên bổ sung những thực phẩm giàu vitamin B6 như ngũ cốc, cá hồi, bơ đậu phộng, chuối và các loại hạt để cắt cử cơn ốm nghén cũng như làm giảm những cảm giác mệt mỏi

    3. Trái cây

    Trái cây rất giàu vitamin, hàm lượng nước, chất chống oxy hóa, chất xơ… Bổ sung trái cây ngay từ tháng đầu thai kì sẽ giúp mẹ tránh một số căn bệnh và biến chứng thai kì.

    4. Sữa và các sản phẩm từ sữa

    Sữa là nguồn thực phẩm giàu protein, vitamin, canxi, nước, chất béo lành mạnh, axit folic và vitamin D. Ngoài sữa, các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phomat, váng sữa… cũng có các thành phần tương tự giúp bổ sung các chất cần thiết cho mẹ bầu.

    5. Các loại thịt

    Hầu hết các loại thịt đều an toàn với mẹ bầu. Trong thịt chứa nhiều protein và các loại vitamin quan trọng tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, khi ăn các loại thịt, một nguyên tắc mẹ bầu cần chú ý là tránh ăn thịt tái, sống.

    7. Thực phẩm có chứa đường

    Nhiều mẹ bầu khi biết mình có thai thường hạn chế tối đa thực phẩm có chứa đường do được truyền tai về các biến chứng tiểu đường thai kì và việc tăng cân không kiểm soát. Tuy nhiên, các chuyên gia đã đưa ra kết luận rằng, trong tháng đầu mang thai , mẹ bầu sẽ không dễ tăng cân. Ngược lại, cơ thể mẹ lại đang cần từ 200 – 300 calo/ ngày. Do đó, các loại thực phẩm từ đường sẽ giúp cung cấp lượng calo đủ cho mẹ bầu. Mẹ bầu nên chọn những loại thực phẩm có chứa đường tự nhiên như trái cây tươi, bánh tráng miệng, các loại nước ép trái cây tươi, sinh tố… để bổ sung thay vì chọn những loại có đường nhân tạo.

    Nhìn chung, về vấn phụ nữ mang thai nên ăn gì, ở tháng đầu tiên, mẹ bầu cũng không cần quá băn khoăn khiến tình trạng ốm nghén, lo lắng, hồi hộp chuyển biến mạnh mẽ mà thay vào đó, nên tích cực bổ sung các dưỡng chất trên trong suốt thai kì với liều lượng thích hợp để mang lại sự phát triển tốt nhất cho thai nhi.

    Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Tập Yoga Trong Thời Gian Bao Lâu Là Hợp Lý?
  • Tập Yoga Với Phụ Nữ Mang Thai????
  • Người Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Tập Yoga?
  • Những Điều Cần Biết Cho Phụ Nữ Mang Thai Khi Tập Yoga
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Tập Những Động Tác Yoga Nào?
  • 3 Tháng Đầu, Phụ Nữ Mang Thai Nên Kiêng Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Người Chết Trên Xe Mercedes Ở Tiền Giang: Người Phụ Nữ Đang Mang Thai Tháng Thứ 7
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Vào Tháng Thứ 7?
  • Phụ Nữ Mang Thai Thường Có Những Biểu Hiện Gì Trong 2 Tuần Đầu? Thời Gian Tiếp Theo Có Những Biểu Hiện Gì?
  • Phá Thai 29 Tuần Tuổi Có Được Không? Phá Ở Đâu An Toàn
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Máu Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Cuối?
  • Ăn dứa hoặc uống nước ép dứa trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể dẫn đến thai chết lưu. Dứa chứa các bromelain, là nguyên nhân gây ra co thắt ở phụ nữ mang thai. Điều này có thể dẫn đến sảy thai. Vì vậy, tốt nhất là tránh loại trái cây này trong 3 tháng đầu.

    Cua

    Bên cạnh hương vị hảo hạng, cua cũng chứa nhiều canxi và các chất dinh dưỡng. Nhưng bạn nên tránh ăn cua quá nhiều trong giai đoạn đầu thai kỳ vì chúng có thể khiến tử cung co lại, gây xuất huyết bên trong hoặc thậm chí là thai chết lưu. Ngoài ra, cua cũng chứa hàm lượng cao cholesterol, không tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

    Hạt mè (vừng)

    Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều vừng trong thai kỳ. Hạt vừng khi kết hợp với mật ong có thể dẫn tới sảy thai. Tuy nhiên, có thể ăn hạt vừng đen trong giai đoạn cuối của thai kỳ vì nó giúp sinh con dễ dàng hơn.

    Gan động vật

    Gan động vật nói chung là tốt và nó chứa nhiều vitamin A. Các bà bầu có thể ăn gan động vật 1, 2 lần/tháng, nhưng nếu ăn hàng ngày rất có hại. Ăn gan hàng ngày dẫn tới tích tụ nhiều retinol, có thể gây hại cho thai nhi.

    Lô hội

    Lô hội rất tốt cho tóc, da và tiêu hóa. Nhưng phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng nước ép lô hội vì nó có thể dẫn tới xuất huyết vùng chậu gây sảy thai. Tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm lô hội trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

    Đu đủ

    Đu đủ là một trong những loại thực phẩm nguy hiểm dễ gây sảy thai. Đu đủ xanh hoặc chưa chín có chứa các enzym có thể dẫn đến co thắt tử cung, gây sảy thai. Đó là lý do tại sao phụ nữ nên tránh ăn đu đủ xanh, đặc biệt trong giai đoạn mang thai.

    Chùm ngây

    Chùm ngây chứa nhiều vitamin, sắt và kali. Tuy nhiên, những loại rau này có chứa alpha sitosterol, có hại cho phụ nữ mang thai. Loại cấu trúc tương tự như oestrogen này có thể dẫn tới sảy thai.

    Các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng

    Các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng chứa vi khuẩn listeria, có hại cho phụ nữ mang thai. Loại vi khuẩn này được tìm thấy ở thịt gia cầm chưa chế biến và hải sản. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh dùng những loại thực phẩm này trong thai kỳ.

    (Theo Sức khỏe đời sống)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dinh Dưỡng Thai Kỳ Hợp Lý Để Bé Thông Minh Hơn
  • Phụ Nữ Mới Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh?
  • Phụ Nữ Mang Thai Đau Bụng Dưới Bên Phải Có Nguy Hiểm Không?
  • Chảy Máu Cam Khi Mang Bầu Có Nguy Hiểm Không?
  • Chảy Máu Cam Khi Mang Thai, Bà Bầu Nên Làm Gì?
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Bổ Sung Những Chất Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Nằm Tư Thế Nào
  • Tiêm Phòng Trước Khi Mang Thai Là Việc Làm Cần Thiết
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Được Ưu Tiên Tiêm Phòng Cúm
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Để Tránh Sẩy Thai?
  • Có Nên Uống Sữa Bầu Trong 3 Tháng Đầu Không?
  • Mô tả

    (ĐSPL) – 3 tháng đầu với bà bầu là vô cùng quan trọng, tạo bước đệm để thai nhi phát triển tốt về sau. Bà bầu rất cần chú ý chế độ ăn để thai nhi phát triển tốt trong thời kỳ này.

    Đặc điểm thai kỳ

    3 tháng đầu mang thai là giai đoạn cơ thể mẹ sẽ có những biến đổi sinh lý để thích nghi, đồng thời là thời gian quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé.

    Trong thời gian này, bà bầu chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường, căn bản chỉ cần tăng trong khoảng từ 0,9 kg tới 2,3 kg. Đối với các mẹ đã béo phì thì không nên để tăng cân thêm.

    Sau 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu sẽ hết buồn nôn, ăn ngon miệng, thèm ăn vặt. Lúc đó là giai đoạn mẹ dễ dàng tăng tốc để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao hơn.

    Bà bầu nên ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu

    Mang thai 3 tháng đầu, cơ thể mẹ cần thêm năng lượng, song không phải chỉ ăn nhiều hơn về số lượng, mà nên chú trọng những chất dinh dưỡng cần thiết như:

    Chất sắt: Chất sắt giúp tăng thể tích máu và phòng ngừa thiếu máu đối với bà bầu. Nếu thai phụ thiếu máu sẽ làm giảm lực co bóp của tử cung khi chuyển dạ, giảm lượng sắt dự trữ của em bé trong 6 tháng đầu đời. Vì thế thai phụ cần bổ sung thêm ít nhất 15gr sắt mỗi ngày.

    Chất này có nhiều trong các thực phẩm như thịt, gan, tim, cật, rau xanh và các loại hạt….

    Canxi: Nếu thiếu canxi mẹ dễ bị vọp bẻ, đau nhức xương, bé có thể bị còi xương ngay trong bụng mẹ.

    Vì thế, trong 3 tháng đầu, bà bầu cần bổ sung canxi để giúp hoạt động hệ thần kinh và đông máu bình thường cho mẹ, hình thành hệ xương và răng vững chắc cho bé. Canxi có nhiều trong sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh, đậu đỗ…

    Vitamin B9 (Acid folic): Đây là loại vitamin giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho trẻ, tật nứt đốt sống trong bào thai.

    Vitamin D: Ngay từ trong bào thai, bé cần phát triển hệ xương và hình thành mầm răng sữa, vì vậy ngoài việc bổ sung thực phẩm nhiều canxi, người mẹ phải kết hợp phơi nắng để tăng cường vitamin D giúp hấp thu canxi tối ưu.

    Vitamin D có trong trứng, sữa và ánh nắng mặt trời. Thai phụ cần phơi nắng trực tiếp khoảng 15 phút mỗi ngày (tránh ánh nắng quá gay gắt).

    Vitamin C: Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp người mẹ tăng cường sức đề kháng, đồng thời giúp hỗ trợ phát triển xương sụn, cơ và mạch máu cho bào thai, tạo bánh nhau bền chắc. Vitamin C có trong các loại rau xanh, trái cây…

    Những điều cần tránh trong 3 tháng đầu mang thai

    Trước và trong khi mang thai, bà mẹ cần thay đổi một số thói quen và sở thích ăn uống không tốt. Vì thế cần loại bỏ ngay để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

    Không ăn quá mặn

    Nhiều thai phụ có thói quen ăn mặn, nhưng điều này hoàn toàn không tốt vì sẽ dẫn đến huyết áp cao và phù, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ và con.

    Không ăn cá có lượng thùy ngân cao

    Thủy ngân nhiễm trong một số loại cá biển như cá thu, cá mập, cá kiếm… nếu tích lũy quá nhiều có thể gây tổn thương đến não của thai nhi. Vì thế, phụ nữ mang thai không nên ăn hoặc hạn chế sử dụng các loại cá này.

    Bên cạnh đó, các sản phẩm sữa, bơ, phomat chưa qua tiệt trùng; cá, thịt, trứng còn tái; thức ăn ôi thiu, mốc, có mùi lạ cũng không được sử dụng vì chúng chứa nhiều vi khuẩn và mầm bệnh gây tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và con.

    Không ăn những loại thực phẩm có khả năng gây động thai, sinh non như đu đủ xanh, táo mèo, long nhãn, đào, gừng, ớt, rau sam…

    Ngoài ra, không nên dùng nhiều đồ uống có ga, có chứa cafein và cocain. Chất cafein có trong cà phê và đồ uống có ga có hại với phôi thai, có khả năng gây sảy thai. Ngoài ra cafeincos thể làm phá vỡ các vitamin dẫn đến triệu chứng thiếu vitamin B1 mà biểu hiện là mệt mỏi, chán ăn, táo bón. Cafein cũng kìm hãm sự hấp thu của sắt và kẽm, làm nặng hơn tình trạng thiếu máu của phụ nữ có thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Bổ Sung Dinh Dưỡng Gì?
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Không Nên Ăn Gì Để Thai Khỏe Mạnh Các Bà Bầu Cần Phải Biết
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Để Tốt Cho Thai Nhi?
  • Đẩy Lùi Chứng Mất Ngủ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Mang Thai Ba Tháng Đầu Bị Cảm Cúm Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Tháng Đầu Tiên Nên Ăn Gì Tốt Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Tháng Thứ 4 Nên Ăn Gì Giúp Thai Nhi Phát Triển Tốt
  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Thứ 7 @ Phụ Nữ Mang Thai ❤
  • Phụ Nữ Mang Thai Thiếu Máu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Mẹ Và Bé Yêu?
  • Những Thực Phẩm Giàu Sắt Tốt Cho Bà Bầu Và Người Thiếu Máu
  • Phụ Nữ Mang Thai Thiếu Máu Nên Ăn Gì Để Cả Mẹ Và Bé Cùng Khỏe Mạnh
  • Trong tháng đầu tiên này, bà bầu cần phải duy trì đúng mức năng lượng bình thường, chia đều các khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều phần nhỏ ( 5-6) để tránh hiện tượng buồn nôn do ốm nghén.Thời kì này, các phụ nữ mang thai thường có chế độ ăn uống thay đổi thất thường, vì thế các ông chồng cũng rất cực khổ về vấn đề này. Giai đoạn này là vất vả nhất cho các chị em và kể cả các ông chồng.

    Các phụ nữ mang thai tháng đầu tiên nên cân nhắc và lựa chọn thực phẩm an toàn cho thai nhi cũng như cho sức khỏe mẹ. Một chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng cho mẹ thì bé khi chào đời cũng đủ dinh dưỡng và khỏe mạnh hơn.Dù đây là giai đoạn các bà mẹ thường thay đổi về sinh lý, vì vậy mà các bà mẹ thường kém ăn, dù kém ăn nhưng lưu ý rằng các bà mẹ phải đảm bảo lượng chất, protein cho cơ thể để bé phát triển đều. Các phụ nữ mang thai tháng đầu tiên này cần ăn đủ 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Các bà mẹ, cần cung cấp đủ một số chất chính như:

    – Chất đạm hay còn gọi là protein: chất đạm thường Có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu đỗ… giúp phát triển các tế bào mô của thai (bao gồm cả tế bào não), giúp cho tuyến vú và mô tử cung của mẹ phát triển suốt thai kỳ, đồng thời tăng thể tích tuần hoàn của mẹ. Phụ nữ mang thai tháng đầu cần bổ sung thêm 10-18g protein mỗi ngày (tương đương 50-100 gr thịt cá tùy loại, 100-180 gr đậu hũ, hay 1-2 ly sữa mỗi ngày).

    – Canxi: Có nhiều trong sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh, đậu đỗ… giúp hệ thần kinh hoạt động tốt và giúp xương, răng phát triển. Việc các phụ nữ mang thai cung cấp thiếu canxi thì sau khi sinh em bé, bé có khả năng bị suy dinh dưỡng và xương phát triển yếu.

    – Acid folic (vitamin B9): Giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho trẻ, tật nứt đốt sống trong bào thai. Các bà mẹ nên ăn các loại rau xanh có màu đậm như rau muống, cải xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, ngũ cốc hoặc một số loại hạt như vừng, lạc… thường có nhiều vitamin. Ngoài ra trong thịt gia cầm và nội tạng động vật như gan, tim cũng có rất nhiều acid folic…

    – Vitamin C: Giúp hỗ trợ phát triển xương sụn, cơ và mạch máu cho bào thai, tạo bánh nhau bền chắc. Nó cũng là một chất chống oxy hóa giúp người mẹ tăng cường sức đề kháng. Vitamin C có nhiều trong các loại rau xanh, trái cây… Nên việc thường xuyên ăn trái cây và rau xanh là việc hết sức cần thiết cho các phụ nữ mang thai tháng đầu tiên.

    Các phụ nữ mang thai cần lưu ý, không phải bất cứ thực phẩm nào cũng có thể ăn, trong quá trình thời kì mang thai tháng đầu, khả năng sảy thai rất cao, nên các chị em phải chú trọng trong việc ăn uống và giữ gìn sức khỏe cho tốt.

    ✤ Tránh ăn quả đã lên mầm, các sản phẩm chưa triệt trùng.

    ✤ Tránh xa một số loại trái cây như đu đủ xanh, trái dứa, táo mèo, long nhãn, đào, gừng , ớt , rau sam, dừa…

    ✤ Tuyệt đối không nên uống rượu, nước uống có nồng độ cồn cao và đặc biệt các chất kích thích như thuốc lá, ma túy…

    ✤ Hạn chế dùng các đồ uống có ga, có chứa thành phần cafein, cocain, vì có khả năng gây sảy thai hoặc gây ra mệt mỏi cho các bà mẹ.

    Medonthan tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Gì Để Tốt Nhất Cho Mẹ Và Bé?
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Quan Hệ Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Tập Yoga Có Lợi Ích Gì?
  • Tăng Cân Khi Mang Thai Bao Nhiêu Là Hợp Lý?
  • Tăng Cân Khi Mang Thai Như Thế Nào Là Hợp Lý?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100