Xin Tư Vấn Và Hướng Dẫn Những Thủ Tục Mang Thai Hộ

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Gối Chữ U Đơn Giản Từ Vải Vụn
 • Lợi Ích Của Yoga Dành Cho Bà Bầu, Lý Do Phụ Nữ Mang Thai Nên Tập Yoga Tại Nhà
 • Lợi Ích Khi Tập Luyện Yoga Mang Lại Cho Bà Bầu
 • Cao Huyết Áp Khi Mang Thai Và Những Điều Mẹ Cần Lưu Ý
 • Mẹ Bầu Bị Huyết Áp Thấp Nên Ăn Gì?
  • 15/11/2016
  • Ls Trần Khánh Thương
  • Dear Anh Chị Công ty luật Minh Gia,Trước tiên em xỉn gửi lời chúc sức khoe đến Anh chị.Em mong anh chị giúp đỡ hướng dẫn em và những thắc mắc về luật cũng như những thủ tục để có thể tiến hành việc mang thai hộ. Vợ chông em hiện quê ở TH vợ em có thai 04 lần nhưng đều đến tháng thứ 4, 5, 7 là đều không thể giữ được.

  Trân trọng cảm ơn anh chị

  Trả lời: Cảm ơn anh chị đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn, trường hợp của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

  Thứ nhất, về điều kiện mang thai hộ.

  Quy định mới về việc được mang thai hộ

  Thứ hai, về thủ tục đề nghị thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

  Cặp vợ chồng vô sinh gửi hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được phép thực hiện kỹ thuật này, gồm:

  a) Đơn đề nghị được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ theo Mẫu số 04 ban hành kèm theo Nghị định này;

  b) Bản cam kết tự nguyện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo theo Mẫu số 05 ban hành kèm theo Nghị định này;

  c) Bản cam đoan của người đồng ý mang thai hộ là chưa mang thai hộ lần nào;

  d) Bản xác nhận tình trạng chưa có con chung của vợ chồng do Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú của vợ chồng nhờ mang thai hộ xác nhận;

  đ) Bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm về việc người vợ có bệnh lý, nếu mang thai sẽ có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người mẹ, thai nhi và người mẹ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản;

  e) Bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm đối với người mang thai hộ về khả năng mang thai, đáp ứng quy định đối với người nhận phôi theo quy định tại Khoản 4 Điều 5 Nghị định này và đã từng sinh con;

  h) Bản xác nhận của chồng người mang thai hộ (trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng) về việc đồng ý cho mang thai hộ.

  i) Bản xác nhận nội dung tư vấn về y tế của bác sỹ sản khoa;

  k) Bản xác nhận nội dung tư vấn về tâm lý của người có trình độ đại học chuyên khoa tâm lý trở lên;

  l) Bản xác nhận nội dung tư vấn về pháp luật của luật sư hoặc luật gia hoặc người trợ giúp pháp lý;

  m) Bản thỏa thuận về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo giữa vợ chồng nhờ mang thai hộ và bên mang thai hộ theo quy định tại Mẫu số 06 ban hành kèm theo Nghị định này.

  Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định tại Khoản 1 Điều này, cơ sở được cho phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ phải có kế hoạch điều trị để thực hiện kỹ thuật mang thai hộ. Trường hợp không thể thực hiện được kỹ thuật này thì phải trả lời bằng văn bản, đồng thời nêu rõ lý do.

  (*) Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

  Khoản 3 Điều 1 Nghị định 98/2016/NĐ-CP quy định:

  “3. Sửa đổi, bổ sung Điều 13 Nghị định số 10/2015/NĐ-CP như sau:

  “Điều 13. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

  1. Điều kiện cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo:

  a) Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, kể từ ngày được Bộ Y tế cho phép thực hiện kỹ thuật này;

  b) Tổng số chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm tối thiểu là 1.000 chu kỳ mỗi năm trong 02 năm.

  2. Hồ sơ, thủ tục đề nghị công nhận cơ sở được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

  a) Hồ sơ đề nghị công nhận cơ sở được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, gồm:

  – Công văn đề nghị Bộ Y tế công nhận cơ sở được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo theo Mẫu số 3a tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.

  – Tài liệu chứng minh đã thực hiện tổng số chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm tối thiểu là 1.000 chu kỳ mỗi năm trong 02 năm.

  b) Hồ sơ đề nghị công nhận cơ sở được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo lập thành 01 bộ và gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về Bộ Y tế.

  c) Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ Y tế phải xem xét hồ sơ và ra quyết định công nhận cơ sở được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Bộ Y tế phải có văn bản thông báo, nêu rõ lý do gửi cơ sở đề nghị được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo để hoàn chỉnh hồ sơ.

  3. Bệnh viện Phụ sản trung ương, Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế, Bệnh viện Từ Dũ thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo theo quy định tại khoản 2 Điều 13 Nghị định số 10/2015/NĐ-CP ngày 28 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo không phải thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều này.”

  Anh/chị tham khảo để áp dụng vào trường hợp thực tế của gia đình mình.

  Trân trọng!

  Khánh Thương – Công ty Luật Minh Gia

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Khai Sinh Cho Con Nhờ Mang Thai Hộ
 • Hướng Dẫn Cách Rặn Và Thở Khi Sinh Thường
 • 5 Bí Kíp Rặn Đẻ Giúp Mẹ Tránh Mất Sức, Bé Chui Ra Nhanh Không Bị Ngạt
 • Đọc Truyện Nỗi Đau
 • Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc
 • Tổng Hợp Các Thông Tư Hướng Dẫn Đăng Ký Nhãn Hiệu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Thức Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ
 • Làm Sao Để Tra Cứu Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Trực Tuyến?
 • Lưu Ý Khi Mô Tả Tờ Khai Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền
 • Tổ Chức Đại Diện Đăng Ký Tên Thương Hiệu Ở Đâu?
 • Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Quyền Tác Giả Năm 2022 Là Bao Nhiêu
 • Thủ tục về xác lập quyền sở hữu trí tuệ với pháp luật đối với nhãn hiệu là thuộc phạm vi của luật sở hữu trí tuệ. Đây là một trong những thủ tục pháp lý được quy định cụ thể trong luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009.

  Đi kèm với đó là khá nhiều các văn bản pháp luật có liên quan. Nhất là các thông tư hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu cũng được ban hành khá nhiều. Vì là quy trình khá quan trọng nên cần có sự chính xác đến từng chi tiết.

  Mọi quy trình đăng ký nhãn hiệu đều phải đáp ứng những quy định trong các thông tư này cùng với một vài văn bản khác có liên quan.

  Thông tư hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu hiện hành

  Hiện tại số lượng thông tư có liên quan đến đăng ký nhãn hiệu đang có hiệu lực là khá nhiều. Trong đó vẫn sẽ có một vài thông tư cơ bản và bắt buộc áp dụng trong mọi trường hợp, bao gồm:

  – Thông tư 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/02/2007 hướng dẫn thi hành Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

  – Thông tư 18/2011/TT-BKHCN Sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/02/2007, được sửa đổi, bổ sung theo Thông tư số 13/2010/TT-BKHCN ngày 31/7/2010 và Thông tư số 01/2008/TT-BKHCN ngày 25/02/2008, được sửa đổi, bổ sung theo Thông tư số 04/2009/TT-BKHCN ngày 27/3/2009

  – Thông tư 05/2013/TT-BKHCN Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/02/2007 hướng dẫn thi hành Nghị định số 103/2006/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp, được sửa đổi, bổ sung theo Thông tư số 13/2010/TT-BKHCN ngày 30/7/2010 và Thông tư số 18/2011/TT-BKHCN ngày 22/7/2011.

  Thông tư hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu quy định những gì ?

  Như tên gọi của nó, các thông tư này đảm nhận chức năng quy định các vấn đề liên quan đến một quy trình đăng ký nhãn hiệu. Bao gồm đơn đăng ký, thủ tục pháp lý, cách thức tiến hành, quy trình thực hiện hay các yêu cầu, điều kiện đối với một quy trình bảo hộ nhãn hiệu.

  Những thông tư này sẽ quy định các vấn đề chung đối với mọi trường hợp bảo hộ. bên cạnh đó cũng có bổ sung thêm những chi tiết đối với những trường hợp có tính chất phức tạp hơn.

  Trên đây là tổng hợp một số thông tư hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu cơ bản nhất thiết được áp dụng. Hầu hết một quy trình đăng ký nhãn hiệu nào cũng phải áp dụng theo các quy định tại các thông tư này.

  Bên cạnh đó sẽ còn có một số quy định tại các văn bản khác nhất thiết cũng sẽ xuất hiện ở một vài trường hợp. Muốn tìm hiểu nhiều hơn để áp dụng cho chính nhãn hiệu của mình thì có thể liên hệ với Phan Law Vietnam để được chia sẻ nhiều hơn.

  Phan Law Vietnam với kinh nghiệm từng thành công trong rất nhiều quy trình bảo hộ nhãn hiệu nên chắc chắn sẽ hiểu rõ được những vấn đề thắc mắc trong trường hợp của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Đăng Ký Nhãn Hiệu Và Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể Là Gì?
 • Những Điều Cần Biết Về Mẫu Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa
 • Để Thương Hiệu Vững Mạnh Bằng Cách Đăng Ký Thương Hiệu Nông Sản
 • ★ Có Nên Lựa Chọn Những Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Giá Rẻ?
 • Những Điều Cần Biết Về Đăng Ký Bảo Hộ Ý Tưởng Kinh Doanh
 • Hướng Dẫn Khai Sinh Cho Con Nhờ Mang Thai Hộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xin Tư Vấn Và Hướng Dẫn Những Thủ Tục Mang Thai Hộ
 • Cách Làm Gối Chữ U Đơn Giản Từ Vải Vụn
 • Lợi Ích Của Yoga Dành Cho Bà Bầu, Lý Do Phụ Nữ Mang Thai Nên Tập Yoga Tại Nhà
 • Lợi Ích Khi Tập Luyện Yoga Mang Lại Cho Bà Bầu
 • Cao Huyết Áp Khi Mang Thai Và Những Điều Mẹ Cần Lưu Ý
 • Con sinh ra nhờ mang thai hộ là con của ai?

  Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là việc một người phụ nữ tự nguyện, không vì mục đích thương mại mà giúp đỡ cho cặp vợ chồng có vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi đã áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

  Lúc này, việc mang thai hộ sẽ được tiến hành bằng cách lấy noãn của người vợ và tinh trùng của người chồng để thụ tinh trong ống nghiệm. Sau đó, cấy vào tử cung của người phụ nữ tự nguyện mang thai để người này mang thai và sinh con.

  Về mặt sinh học, đứa bé được sinh ra bởi noãn và tinh trùng của cặp vợ chồng nhờ mang thai hộ. Người phụ nữ mang thai hộ chỉ giúp đỡ cặp vợ chồng này mang thai và sinh con.

  Về mặt pháp luật, Điều 94 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 nêu rõ, con sinh ra trong trường hợp mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là con chung của vợ chồng nhờ mang thai hộ kể từ thời điểm con được sinh ra.

  Ngoài ra, bên mang thai hộ bắt buộc phải giao đứa trẻ và bên nhờ mang thai hộ không được từ chối nhận con. Thời điểm con được sinh ra cũng là thời điểm phát sinh quyền và nghĩa vụ giữa người nhờ mang thai hộ và đứa trẻ.

  Như vậy, có thể khẳng định đứa trẻ được sinh ra nhờ mang thai hộ là con của người nhờ mang thai hộ, dù xét trên mặt sinh học hay pháp luật.

  Lưu ý khi làm giấy khai sinh cho con do mang thai hộ

  Bởi đứa trẻ sinh ra được xác định là con của người nhờ mang thai hộ nên trách nhiệm đăng ký khai sinh thuộc về người chồng hoặc người vợ nhờ mang thai hộ (Căn cứ vào Điều 15 Luật Hộ tịch 2022).

  Về cơ bản, thủ tục đăng ký khai sinh cho con do mang thai hộ cũng giống thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ em bình thường. Ngoại trừ vì được sinh ra nhờ mang thai hộ, nên cần lưu ý khi xin cấp giấy chứng sinh.

  Trong đó, để được cấp giấy chứng sinh, theo quy định tại Thông tư 34/2015/TT-BYT cần phải nộp một trong các giấy tờ cho cơ sở y tế nơi trẻ được sinh ra:

  – Bản xác nhận về việc sinh con bằng kỹ thuật mang thai hộ;

  – Bản thỏa thuận về việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo (bản sao chứng thực hoặc bản chụp kèm bản chính để đối chiếu).

  Sau khi được cấp giấy chứng sinh, cha hoặc mẹ của trẻ được sinh nhờ mang thai hộ nộp kèm tờ khai đăng ký khai sinh tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của người cha hoặc người mẹ.

  Cán bộ tư pháp nhận, kiểm tra và xét thấy thông tin khai sinh đầy đủ, phù hợp sẽ ghi vào Sổ hộ tịch, trình Chủ tịch ký và trả cho người đi khai sinh.

  Lưu ý: Giấy khai sinh chỉ được cấp 01 bản chính và không mất lệ phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Rặn Và Thở Khi Sinh Thường
 • 5 Bí Kíp Rặn Đẻ Giúp Mẹ Tránh Mất Sức, Bé Chui Ra Nhanh Không Bị Ngạt
 • Đọc Truyện Nỗi Đau
 • Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc
 • Mang Thai Hộ Là Gì?
 • Bệnh Viện Và Bệnh Nhân Cùng Chờ Hướng Dẫn Luật Mang Thai Hộ

  --- Bài mới hơn ---

 • May Gối Ôm Cho Bà Bầu Và Bé Sử Dụng An Toàn, Tiện Lợi
 • Hướng Dẫn Cách Mua Gối Ôm Bà Bầu Vừa Rẻ Lại Vừa Đẹp Ở Hà Nội
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Gối Ôm Bà Bầu Chữ F Tốt Nhất
 • Hướng Dẫn Tập Yoga Đúng Cách Cho Bà Bầu Cực Chuẩn
 • Huyết Áp Cao Khi Mang Thai
 • Được biết đã có 4 hồ sơ đăng ký nhờ mang thai hộ tại BV, bác sĩ có thể cho biết cụ thể về các trường hợp này?

  – Trong 4 hồ sơ trên, đa phần đều đến từ các tỉnh thành, có 1 hồ sơ bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh, không có tử cung; 1 trường hợp bị ung thư cổ tử cung; 2 trường hợp còn lại nội mạc tử cung bị mỏng, không thể mang thai được. Họ đều đã kết hôn lâu năm, từ 5-6 năm trở lên, và rất mong mỏi có con. Họ cũng gần như tuyệt vọng với ước mơ có tiếng cười trẻ thơ và chấp nhận số phận buồn của mình.

  Thế nên ngay khi Luật ra đời, họ vô cùng mừng rỡ và lập tức đến BV tầm soát khả năng, nộp hồ sơ xin mang thai hộ. Tin vui cho họ là tất cả đều đủ tiêu chuẩn về sức khoẻ để thực hiện được kĩ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Nhưng tin chưa vui là họ chưa thể làm ngay trong hiện tại vì những lý do thuộc về thủ tục.

  Xin bác sĩ cho biết đâu là nguyên nhân khiến BV không thể thực hiện việc mang thai hộ cho các trường hợp nói trên, dù đã đủ tiêu chuẩn?

  -Trên nguyên tắc, pháp luật quy định thế nào thì BV sẽ thực hiện đúng như vậy. Xét ở góc độ một BV chuyên khoa đầu ngành như BV Từ Dũ thì phương diện kĩ thuật là quan trọng nhất và chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ mọi phương tiện để thực hiện tốt việc thụ tinh trong ống nghiệm và mang thai hộ. Thực ra, đây chỉ là một kĩ thuật thụ tinh trong ống nghiệm chứ không có gì mới mẻ, hàng ngày, hàng tháng, hàng năm BV vẫn làm. Mỗi năm BV Từ Dũ thực hiện khoảng trên 2.000 ca, tỉ lệ thành công đến 42%, có thể sánh ngang với nhiều nước trên thế giới.

  Tuy nhiên, để thực hiện được kĩ thuật nói trên phải có những thủ tục hành chính đáp ứng yêu cầu. Trong vai trò là những người thực hiện kĩ thuật, BV còn có trách nhiệm phải hướng dẫn cho bệnh nhân biết cách thực hiện các thủ tục ấy như thế nào. Tuy nhiên, dưới luật chưa có nghị định nào hướng dẫn về những thủ tục hành chính nên phía BV cũng chưa nắm được các trình tự để hướng dẫn cho bệnh nhân.

  Một ví dụ cụ thể, luật quy định người được nhờ mang thai hộ phải là họ hàng cùng hàng với người nhờ mang thai hộ. Tuy nhiên, quan hệ cùng hàng đó cụ thể là như thế nào, là người có huyết thống với nhau hay kể cả người kết nghĩa, nhận nuôi? Định nghĩa họ hàng cùng hàng chưa có và ai sẽ là cơ quan xác nhận điều này, cơ quan công an hay cơ quan tư pháp? Nếu cơ quan công an thì là nơi người nhờ mang thai hộ cư trú hay cơ quan công an nơi người được nhờ cư trú? Vì thế, tất cả đều phải chờ đến khi có thông tư, nghị định hướng dẫn chi tiết thì mới có thể thực hiện, thế nên hiện nay các gia đình đành phải tiếp tục chờ đợi thôi.

  BS Diễm Tuyết

  Trước khi luật cho phép, có các trường hợp yêu cầu thực hiện mang thai hộ hoặc cố ý làm “chui” tại BV không, thưa bác sĩ?

  – Tại BV Từ Dũ, công tác kiểm soát việc mang thai hộ rất chặt chẽ. Có những trường hợp đến đề cập trực tiếp thì BV lập tức từ chối và giải thích rõ cho bệnh nhân. Tuy nhiên, không phải là không có những hành vi cố ý tìm cách “lách” rất tinh vi để thực hiện việc mang thai hộ. BV từng phát hiện một trường hợp lấy hình chứng minh nhân dân của người nhờ mang thai hộ rồi dán hình của người được mang thai hộ vào. Nhưng BV cũng thông cảm vì mong muốn có con quá lớn của bệnh nhân nên không làm căng mà chỉ thông báo cho họ và đưa ra lời từ chối.

  Về mặt cá nhân, bác sĩ có suy nghĩ thế nào về việc luật cho phép mang thai hộ?

  Theo tôi, quyết định cho phép mang thai hộ là rất dũng cảm, đầy nhân bản và hợp lòng người. Thực ra, mang thai hộ xét cho cùng chỉ là kĩ thuật thụ tinh trong ống nghiệm cơ bản mà rất nhiều cơ sở y tế ở Việt Nam đã có thể thực hiện được. Nhưng từ trước đến giờ chúng ta vướng vì luật không cho phép, khiến rất nhiều người ấp ủ mong muốn có con đành ngậm ngùi không dám hy vọng. Nay có thể ứng dụng khoa học kĩ thuật vào giúp được cho những người không may được làm cha, làm mẹ, với họ giống như được tái sinh vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Đẹp Da Cho Bà Bầu Cực Kỳ An Toàn Và Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Làm Đẹp Da Vùng Bụng Cho Bà Bầu Mỗi Tuần
 • 6 Loại Rau Củ Bà Bầu Càng Ăn Thai Nhi Càng Khoẻ Mạnh, Iq Cao Vượt Trội
 • Trước Quan Hiểu Đồng, Từng Có ‘con Thuyền’ Bền Vững Qua Năm Tháng Mang Tên Hunhan
 • Rắc Rối Từ Một Hợp Đồng Mang Thai Hộ
 • Tư Vấn Pháp Luật Về Vấn Đề Mang Thai Hộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xin Đơn Thuốc Điều Trị Ho Khan Triệt Để
 • Quyền Và Nghĩa Vụ Của Các Bên Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo Theo Quy Định
 • Xác Định Cha Mẹ Cho Con Khi Mang Thai Hộ
 • Mang Thai Hộ Là Gì
 • Mang Thai Hộ Là Gì? Tranh Luận Đạo Đức Và Rủi Ro / Tâm Lý Xã Hội Và Các Mối Quan Hệ Cá Nhân
 • Tôi và chồng lấy nhau được 3 năm nhưng nay vẫn chưa có con . Tình cảm của chúng tôi rất sâu đậm nhưng anh cũng buồn vì đã lớn tuổi mà chưa có con, thỉnh thoảng hay say xỉn chúng tôi cũng có cãi vã. Nay vợ chồng tôi muốn tìm người mang thai hộ. Tôi muốn hỏi điều kiện nào để mang thai hộ. Mong luật sư tư vấn dùm tôi. Tư vấn pháp luật về vấn đề mang thai hộ.

  Sau khi nhận được câu hỏi của bạn luật sư tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc như sau, nếu có vấn đề nào chưa rõ hãy gọi ngay đến tổng đài tư vấn Pháp luật về mang thai hộ miễn phí 19006199 của dịch vụ tư Vấn Luật.

  1. Căn cứ pháp lý :

  Luật hôn nhân và gia đình 2014

  2.1. Xác định cha, mẹ trong trường hợp mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

  Con sinh ra trong trường hợp mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là con chung của vợ chồng nhờ mang thai hộ kể từ thời điểm con được sinh ra.

  Đối với người sinh ra đưa trẻ mang thai hộ sẽ không phát sinh quan hệ mẹ con với đứa trẻ đó .

  “1. Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của các bên và được lập thành văn bản.

  2. Vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ các điều kiện sau đây:

  a) Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản; Tư vấn pháp luật về vấn đề mang thai hộ

  b) Vợ chồng đang không có con chung;

  c) Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

  3. Người được nhờ mang thai hộ phải có đủ các điều kiện sau đây:

  a) Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ;

  b) Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần;

  c) Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ;

  d) Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng;

  đ) Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

  4. Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo không được trái với quy định của pháp luật về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

  5. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.”

  Vậy nên khi đáp ứng các điều kiện trên thì vợ chồng mới có quyền nhờ người mang thai hộ . Tuy nhiên khi nhờ mang thai hộ phải được lập thành văn bản và có chữ kí của hai bên. Người nhờ mang thai hộ phải là người thân thích cùng hàng với vợ chồng , nếu người nhờ mang thai hộ đã có chồng thì phải được sự đồng ý của chồng . Việc mang thai hộ phải tuân thủ các quy định của pháp luật , không được trái với quy định của pháp luật .

  2.3. Thỏa thuận về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

  Thỏa thuận về việc mang thai hộ phải được lập thành văn bản có công chứng. Trong trường hợp vợ chồng bên nhờ mang thai hộ ủy quyền cho nhau hoặc vợ chồng bên mang thai hộ ủy quyền cho nhau về việc thỏa thuận thì việc ủy quyền phải lập thành văn bản có công chứng. Việc ủy quyền cho người thứ ba không có giá trị pháp lý.

  Trong trường hợp thỏa thuận về mang thai hộ giữa bên mang thai hộ và bên nhờ mang thai hộ được lập cùng với thỏa thuận giữa họ với cơ sở y tế thực hiện việc sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thì thỏa thuận này phải có xác nhận của người có thẩm quyền của cơ sở y tế này.

  2.4. Quyền, nghĩa vụ của bên mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

  + Người mang thai hộ, chồng của người mang thai hộ có quyền, nghĩa vụ như cha mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và chăm sóc, nuôi dưỡng con cho đến thời điểm giao đứa trẻ cho bên nhờ mang thai hộ; phải giao đứa trẻ cho bên nhờ mang thai hộ.

  + Người mang thai hộ phải tuân thủ quy định về thăm khám, các quy trình sàng lọc để phát hiện, điều trị các bất thường, dị tật của bào thai theo quy định của Bộ Y tế.

  + Người mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội cho đến thời điểm giao đứa trẻ cho bên nhờ mang thai hộ. Trong trường hợp kể từ ngày sinh đến thời điểm giao đứa trẻ mà thời gian hưởng chế độ thai sản chưa đủ 60 ngày thì người mang thai hộ vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi đủ 60 ngày. Việc sinh con do mang thai hộ không tính vào số con theo chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.

  + Bên mang thai hộ có quyền yêu cầu bên nhờ mang thai hộ thực hiện việc hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe sinh sản.

  Trong trường hợp vì lý do tính mạng, sức khỏe của mình hoặc sự phát triển của thai nhi, người mang thai hộ có quyền quyết định về số lượng bào thai, việc tiếp tục hay không tiếp tục mang thai phù hợp với quy định của pháp luật về chăm sóc sức khỏe sinh sản và sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

  + Trong trường hợp bên nhờ mang thai hộ từ chối nhận con thì bên mang thai hộ có quyền yêu cầu Tòa án buộc bên nhờ mang thai hộ nhận con.

  2.5. Quyền, nghĩa vụ của bên nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

  + Bên nhờ mang thai hộ có nghĩa vụ chi trả các chi phí thực tế để bảo đảm việc chăm sóc sức khỏe sinh sản theo quy định của Bộ Y tế.

  + Quyền, nghĩa vụ của bên nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo đối với con phát sinh kể từ thời điểm con được sinh ra. Người mẹ nhờ mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội từ thời điểm nhận con cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi.

  + Trong trường hợp bên mang thai hộ từ chối giao con thì bên nhờ mang thai hộ có quyền yêu cầu Tòa án buộc bên mang thai hộ giao con.

  2.6. Hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

  + Đơn đề nghị được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ theo Mẫu số 04 ban hành kèm theo Nghị định này;

  + Bản cam kết tự nguyện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo theo Mẫu số 05 ban hành kèm theo Nghị định này;

  + Bản cam đoan của người đồng ý mang thai hộ là chưa mang thai hộ lần nào;

  + Bản xác nhận tình trạng chưa có con chung của vợ chồng do Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú của vợ chồng nhờ mang thai hộ xác nhận;

  + Bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm về việc người vợ có bệnh lý, nếu mang thai sẽ có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người mẹ, thai nhi và người mẹ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản;

  + Bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm đối với người mang thai hộ về khả năng mang thai, đáp ứng quy định đối với người nhận phôi theo quy định tại Khoản 4 Điều 5 Nghị định này và đã từng sinh con;

  + Bản xác nhận của chồng người mang thai hộ (trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng) về việc đồng ý cho mang thai hộ.

  + Bản xác nhận nội dung tư vấn về y tế của bác sỹ sản khoa;

  + Bản xác nhận nội dung tư vấn về tâm lý của người có trình độ đại học chuyên khoa tâm lý trở lên;

  + Bản xác nhận nội dung tư vấn về pháp luật của luật sư hoặc luật gia hoặc người trợ giúp pháp lý;

  + Bản thỏa thuận về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo giữa vợ chồng nhờ mang thai hộ và bên mang thai hộ theo quy định tại Mẫu số 06 ban hành kèm theo Nghị định này

  Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định tại Khoản 1 Điều này, cơ sở được cho phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ phải có kế hoạch điều trị để thực hiện kỹ thuật mang thai hộ. Trường hợp không thể thực hiện được kỹ thuật này thì phải trả lời bằng văn bản, đồng thời nêu rõlý do.

  Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006199 của chúng tôi khẳng định cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất tại Hà Nội Uy tín cao của Công ty đã được công nhận trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, thành lập công ty và tổ chức doanh nghiệp, mua bán và hợp nhất doanh nghiệp, tài chính và ngân hàng, hợp đồng, chứng khoán, sở hữu trí tuệ, đất đai, hôn nhân gia đình, Xuất nhập cảnh , công bố mỹ phẩm, Vệ sinh an toàn thực phẩm …

  Địa chỉ trụ sở: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang (trên đường Trần Duy Hưng), Cầu Giấy, Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xét Nghiệm Mang Thai Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Khám Hiếm Muộn Hết Bao Nhiêu Tiền Và Có Đắt Không?
 • Triệt Phá Đường Dây Mang Thai Hộ Với Giá 300 Triệu Đồng Từ Cuộc Điện Thoại Cầu Cứu Của Nạn Nhân
 • Buôn Người Kiểu Mới: Mang Thai Hộ Với Giá Tới 200 Triệu Đồng
 • Mang Thai Hộ Giá Nửa Tỷ Đồng
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Cho Sản Phẩm Bàn Chải

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Chung Về Đăng Ký Bảo Hộ Tên Doanh Nghiệp
 • Có Gì Trong Thủ Tục Đăng Ký Văn Bằng Bảo Hộ Cho Ý Tưởng Kinh Doanh
 • Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Trong Quy Định Của Pháp Luật
 • Khái Niệm Đăng Ký Bảo Hộ Chỉ Dẫn Địa Lý Là Gì?
 • Những Điều Cần Biết Về Đăng Ký Bảo Hộ Ý Tưởng Kinh Doanh
 • Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường đang phát triển, việc kinh doanh các mặt hàng bàn chải có vẻ đang rất phát triển. Sự hội nhập đã tạo nên một nền kinh tế thị trường với vô vàn nhãn hiệu, logo, thương hiệu bàn chải.

  Chính điều đó bắt buộc các chủ doanh nghiệp phải đăng ký để gia tăng tính khẳng định cho thương hiệu của mình. Và cách thường hay được sử dụng đó chính là đăng ký bảo hộ cho thương hiệu bàn chải của mình.

  Chỉ khi đó bạn mới có thể đưa các sản phẩm và thương hiệu của mình có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Trong bài viết sẽ hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu để bạn hiểu thêm về cách làm này.

  Hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu theo từng bước

  Đối với một cá nhân bình thường muốn thực hiện quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu bàn chải thường sẽ bắt đầu bằng việc tìm hiểu các quy định. Bởi các quy định có liên quan trong lĩnh vực bảo hộ cho thương hiệu là khá nhiều. Bên cạnh đó còn là các quy định này khá phức tạp để có thể hiểu được và áp dụng.

  Bước tiếp đó chính là chuẩn bị các tài liệu cần có trong hồ sơ đăng ký thương hiệu bàn chải. Người thực hiện có thể tìm hiểu về vấn đề này thông qua loại văn bản có tên là Thông tư 01/2007/TT – BKHCN,

  Khi hoàn thành hồ sơ thì sẽ được nộp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền là Cục Sở hữu trí tuệ. Lúc này người nộp đơn có nhiệm vụ theo dõi quy trình xử lý đơn và giải quyết các tình huống phát sinh. Nếu thành công suôn sẻ thì người đăng ký sẽ được cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu bàn chải của mình.

  Lưu ý khi đăng ký thương hiệu bàn chải

  Bàn chải là một trong những sản phẩm được phép đăng ký bảo hộ trong phạm vi thương hiệu. Vì vậy cần hết sức lưu ý trong thao tác là phân loại nhóm ngành sản phẩm, dịch vụ.

  Đối với bàn chải thì cũng sẽ có một nhóm chuyên biệt riêng để người đăng ký yêu cầu. Nhóm trong danh mục đăng ký này thuộc nhóm 21 trong bảng phân loại Nice. Vậy nên cần hết sức lưu tâm để tránh việc sơ sót trong quá trình thực hiện.

  Bài viết hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm bàn chải của Phan Law Vietnam có lẽ đã giúp bạn phần nào hiểu được về vấn đề này. Nhưng để đầy đủ kiến thức để bạn có thể bắt đầu bước vào quy trình quan trọng này thì chưa.

  Tuy nhiên nếu đang gấp rút và muốn nhanh chóng đăng ký cho thương hiệu của mình mà không cần mất thời gian để tìm hiểu sâu. Lúc như thế bạn có thể tìm đến với Phan Law Vietnam để có được sự hỗ trợ tuyệt đối.

  Bảo đảm sẽ không còn hoang mang, không còn lo ngại cho chính thương hiệu bàn chải của mình. Vì giờ đây đã có sự giúp đỡ đến từ đội ngũ chuyên nghiệp của Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Túi Xách Chính Xác
 • Đơn Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Hoàn Chỉnh Nhất
 • ★ Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể – Những Điều Cần Biết Trong Năm 2022
 • Hãy Sử Dụng Mỹ Phẩm Whoo Ohui Để Giúp Làn Da Được Cải Thiện Ngay Hôm Nay
 • Câu Hỏi Mỹ Phẩm Whoo Tốt Không Chưa Bao Giờ Được Quan Tâm Đến Như Vậy
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Túi Xách Chính Xác

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Cho Sản Phẩm Bàn Chải
 • Tìm Hiểu Chung Về Đăng Ký Bảo Hộ Tên Doanh Nghiệp
 • Có Gì Trong Thủ Tục Đăng Ký Văn Bằng Bảo Hộ Cho Ý Tưởng Kinh Doanh
 • Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Trong Quy Định Của Pháp Luật
 • Khái Niệm Đăng Ký Bảo Hộ Chỉ Dẫn Địa Lý Là Gì?
 • Có lẽ các sản phẩm túi xách làm từ da khá được ưa chuộng hơn vì độ bền và sang trọng của nó. Vì thế các nhãn hiệu túi xách da chịu sức ép cạnh tranh rất lớn. Điều đó buộc họ phải làm sao để cho nhãn hiệu của mình dễ tiếp cận với thị trường và tránh được các tác động xấu từ cách thức cạnh tranh không lành mạnh.

  Và cách duy nhất đảm bảo được cả 2 mong muốn đó chỉ có đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Chính vì thế trong bài viết hôm nay, Phan Law Vietnam sẽ hướng dẫn đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu túi xách mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Kể cả đó là những người chưa có kinh nghiệm và mới bắt đầu tìm hiểu về công tác này.

  Hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu túi xách da đơn giản nhất

  Việc cần làm khi muốn bảo hộ cho nhãn hiệu túi xách hay bất kỳ sản phẩm nào chính là đăng ký cho nhãn hiệu đó. Để có thể đăng ký thì người chủ nhãn hiệu có thể lựa chọn một trong hai cách thức:

  – Tự thực hiện quy trình đăng ký

  – Sử dụng các dịch vụ đăng ký

  Đối với một người chưa có kinh nghiệm và mới bắt đầu bước vào tìm hiểu thì cách đơn giản cho họ là sử dụng các dịch vụ. Chỉ cần tìm đến nơi cung cấp dịch vụ là mọi thứ sẽ được giải quyết.

  Những nơi cung cấp dịch vụ đó cho chủ nhãn hiệu túi xách thường sẽ có người đại diện chuyên môn để thay mặt bạn thực hiện tất cả các công việc có liên quan. Cách làm này sẽ đảm bảo an toàn hơn, độ chính xác cao hơn so với việc tự tiến hành.

  Hướng dẫn đăng ký bảo hộ chi tiết nhất

  Nếu cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu túi xách đơn giản nhất là sử dụng dịch vụ thì việc cần làm chỉ cần tìm một đơn vị cung cấp uy tín. Lúc đó việc cần thực hiện chỉ là trao đổi với người nhận ủy quyền đăng ký mong muốn của bạn.

  Khi đó họ sẽ có cách để thực hiện chính xác và hoàn hảo nhất mong muốn của  việc. Sau đó chỉ cần chờ đến lúc giấy chứng nhận để bảo vệ cho nhãn hiệu túi xách da của mình.

  Trên đây là những thông tin hướng dẫn đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu túi xách mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Cho dù đó là những người mới tìm hiểu và chưa có kinh nghiệm trong công tác này trước đó.

  Hy vọng với những thông tin hướng dẫn này có thể giúp bạn có cho mình cách đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu đơn giản nhưng chất lượng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào, hay có gì chưa hiểu rõ thì sẽ có Phan Law Vietnam hỗ trợ ngay cho bạn.

  Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Phan Law Vietnam luôn mong muốn được đồng hành cùng bạn trong công tác này. Bất cứ khi nào bạn muốn đăng ký thương hiệu cho túi xách hay bất kỳ sản phẩm nào cũng hãy cứ tìm đến với chúng tôi. Bảo đảm quyền lợi của bạn sẽ luôn được bảo vệ tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Hoàn Chỉnh Nhất
 • ★ Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể – Những Điều Cần Biết Trong Năm 2022
 • Hãy Sử Dụng Mỹ Phẩm Whoo Ohui Để Giúp Làn Da Được Cải Thiện Ngay Hôm Nay
 • Câu Hỏi Mỹ Phẩm Whoo Tốt Không Chưa Bao Giờ Được Quan Tâm Đến Như Vậy
 • Có Nên Mua Mỹ Phẩm Whoo Xách Tay Hay Không?
 • Tư Vấn Pháp Luật Về Vấn Đề Mang Thai Hộ Tổng Đài 19006199

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Hộ Con Sinh Ra Là Của Ai?
 • Con Sinh Ra Do Mang Thai Hộ Là Con Của Ai Theo Quy Định Pháp Luật
 • Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo
 • Người Nhờ Mang Thai Hộkhông Muốn Nhận Con Thì Phải Làm Như Thế Nào
 • Nhờ Mang Thai Hộ Sau Đó Không Muốn Nhận Con Thì Phải Làm Như Thế Nào
 • Tôi và chồng lấy nhau được 3 năm nhưng nay vẫn chưa có con . Tình cảm của chúng tôi rất sâu đậm nhưng anh cũng buồn vì đã lớn tuổi mà chưa có con, thỉnh thoảng hay say xỉn chúng tôi cũng có cãi vã. Nay vợ chồng tôi muốn tìm người mang thai hộ. Tôi muốn hỏi điều kiện nào để mang thai hộ. Mong luật sư tư vấn dùm tôi.

  Sau khi nhận được câu hỏi của bạn luật sư tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc như sau, nếu có vấn đề nào chưa rõ hãy gọi ngay đến tổng đài tư vấn Pháp luật về mang thai hộ miễn phí 19006199 của dịch vụ tư Vấn Luật.

  Luật hôn nhân và gia đình 2014

  2. Nội dung tư vấn pháp luật về mang thai hộ miễn phí 19006199:

  Thực tế có nhiều cặp vợ chồng không có con , muốn nhờ người mang thai hộ . Tuy nhiên pháp luật khá chặt chẽ về việc mang thai hộ nhằm đảm bảo vì mục đích nhân đạo tránh những hành vi lợi dụng với mục đích phi nhân đạo . Điều kiện đặt ra đối vời người nhờ mang thai hộ và người mang thai hộ khá chặt chẽ . Không phải ai cũng có thể được mang thai hộ mà phải đáp ứng những điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành . Luật sư tư vấn của chũng tôi sẽ tư vấn cho bạn như sau :

  2.1. Xác định cha, mẹ trong trường hợp mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

  Con sinh ra trong trường hợp mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là con chung của vợ chồng nhờ mang thai hộ kể từ thời điểm con được sinh ra.

  Đối với người sinh ra đưa trẻ mang thai hộ sẽ không phát sinh quan hệ mẹ con với đứa trẻ đó .

  2.2. Điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

  Theo quy định tại Điều 95 Luật hôn nhân và gia đình 2014

  “1. Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của các bên và được lập thành văn bản.

  2. Vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ các điều kiện sau đây:

  a) Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản;

  b) Vợ chồng đang không có con chung;

  c) Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

  3. Người được nhờ mang thai hộ phải có đủ các điều kiện sau đây:

  a) Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ;

  b) Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần;

  c) Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ;

  d) Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng;

  đ) Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

  4. Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo không được trái với quy định của pháp luật về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

  5. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.”

  Vậy nên khi đáp ứng các điều kiện trên thì vợ chồng mới có quyền nhờ người mang thai hộ . Tuy nhiên khi nhờ mang thai hộ phải được lập thành văn bản và có chữ kí của hai bên. Người nhờ mang thai hộ phải là người thân thích cùng hàng với vợ chồng , nếu người nhờ mang thai hộ đã có chồng thì phải được sự đồng ý của chồng . Việc mang thai hộ phải tuân thủ các quy định của pháp luật , không được trái với quy định của pháp luật .

  2.3. Thỏa thuận về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

  Thỏa thuận về việc mang thai hộ phải được lập thành văn bản có công chứng. Trong trường hợp vợ chồng bên nhờ mang thai hộ ủy quyền cho nhau hoặc vợ chồng bên mang thai hộ ủy quyền cho nhau về việc thỏa thuận thì việc ủy quyền phải lập thành văn bản có công chứng. Việc ủy quyền cho người thứ ba không có giá trị pháp lý.

  Trong trường hợp thỏa thuận về mang thai hộ giữa bên mang thai hộ và bên nhờ mang thai hộ được lập cùng với thỏa thuận giữa họ với cơ sở y tế thực hiện việc sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thì thỏa thuận này phải có xác nhận của người có thẩm quyền của cơ sở y tế này.

  2.4. Quyền, nghĩa vụ của bên mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

  +Người mang thai hộ, chồng của người mang thai hộ có quyền, nghĩa vụ như cha mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và chăm sóc, nuôi dưỡng con cho đến thời điểm giao đứa trẻ cho bên nhờ mang thai hộ; phải giao đứa trẻ cho bên nhờ mang thai hộ.

  + Người mang thai hộ phải tuân thủ quy định về thăm khám, các quy trình sàng lọc để phát hiện, điều trị các bất thường, dị tật của bào thai theo quy định của Bộ Y tế.

  + Người mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội cho đến thời điểm giao đứa trẻ cho bên nhờ mang thai hộ. Trong trường hợp kể từ ngày sinh đến thời điểm giao đứa trẻ mà thời gian hưởng chế độ thai sản chưa đủ 60 ngày thì người mang thai hộ vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi đủ 60 ngày. Việc sinh con do mang thai hộ không tính vào số con theo chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.

  + Bên mang thai hộ có quyền yêu cầu bên nhờ mang thai hộ thực hiện việc hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe sinh sản.

  Trong trường hợp vì lý do tính mạng, sức khỏe của mình hoặc sự phát triển của thai nhi, người mang thai hộ có quyền quyết định về số lượng bào thai, việc tiếp tục hay không tiếp tục mang thai phù hợp với quy định của pháp luật về chăm sóc sức khỏe sinh sản và sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

  + Trong trường hợp bên nhờ mang thai hộ từ chối nhận con thì bên mang thai hộ có quyền yêu cầu Tòa án buộc bên nhờ mang thai hộ nhận con.

  2.5. Quyền, nghĩa vụ của bên nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

  +Bên nhờ mang thai hộ có nghĩa vụ chi trả các chi phí thực tế để bảo đảm việc chăm sóc sức khỏe sinh sản theo quy định của Bộ Y tế.

  +Quyền, nghĩa vụ của bên nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo đối với con phát sinh kể từ thời điểm con được sinh ra. Người mẹ nhờ mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội từ thời điểm nhận con cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi.

  +Trong trường hợp bên mang thai hộ từ chối giao con thì bên nhờ mang thai hộ có quyền yêu cầu Tòa án buộc bên mang thai hộ giao con.

  2.6. Hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

  +Đơn đề nghị được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ theo Mẫu số 04 ban hành kèm theo Nghị định này;

  +Bản cam kết tự nguyện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo theo Mẫu số 05 ban hành kèm theo Nghị định này;

  +Bản cam đoan của người đồng ý mang thai hộ là chưa mang thai hộ lần nào;

  +Bản xác nhận tình trạng chưa có con chung của vợ chồng do Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú của vợ chồng nhờ mang thai hộ xác nhận;

  +Bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm về việc người vợ có bệnh lý, nếu mang thai sẽ có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người mẹ, thai nhi và người mẹ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản;

  +Bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm đối với người mang thai hộ về khả năng mang thai, đáp ứng quy định đối với người nhận phôi theo quy định tại Khoản 4 Điều 5 Nghị định này và đã từng sinh con;

  +Bản xác nhận của chồng người mang thai hộ (trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng) về việc đồng ý cho mang thai hộ.

  +Bản xác nhận nội dung tư vấn về y tế của bác sỹ sản khoa;

  + Bản xác nhận nội dung tư vấn về tâm lý của người có trình độ đại học chuyên khoa tâm lý trở lên;

  + Bản xác nhận nội dung tư vấn về pháp luật của luật sư hoặc luật gia hoặc người trợ giúp pháp lý;

  + Bản thỏa thuận về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo giữa vợ chồng nhờ mang thai hộ và bên mang thai hộ theo quy định tại Mẫu số 06 ban hành kèm theo Nghị định này

  Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định tại Khoản 1 Điều này, cơ sở được cho phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ phải có kế hoạch điều trị để thực hiện kỹ thuật mang thai hộ. Trường hợp không thể thực hiện được kỹ thuật này thì phải trả lời bằng văn bản, đồng thời nêu rõlý do.

  Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006199 của chúng tôi khẳng định cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất tại Hà Nội Uy tín cao của Công ty đã được công nhận trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, thành lập công ty và tổ chức doanh nghiệp, mua bán và hợp nhất doanh nghiệp, tài chính và ngân hàng, hợp đồng, chứng khoán, sở hữu trí tuệ, đất đai, hôn nhân gia đình, Xuất nhập cảnh , công bố mỹ phẩm, Vệ sinh an toàn thực phẩm …

  Địa chỉ trụ sở: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang (trên đường Trần Duy Hưng), Cầu Giấy, Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phá Thai Bằng Thuốc Hết Bao Nhiêu Tiền Vậy Bác Sỹ ?
 • Tphcm: Người Đầu Tiên Được Mang Thai Hộ Là Nữ Việt Kiều
 • Kinh Doanh Dịch Vụ Thực Hiện Kỹ Thuật Mang Thai Hộ Tp.hcm
 • Đường Dây Thuê Phụ Nữ Việt Mang Thai Hộ Giá 300 Triệu Đồng
 • Mang Thai Hộ Giá Bao Nhiêu Tiền?
 • Hướng Dẫn Nhận Biết Hamster Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Dấu Hiệu Hamster Mang Thai Bạn Cần Biết
 • 8 Dấu Hiệu Chắc Chắn Mang Thai Bé Gái Chuẩn Không Cần Chỉnh Cho Mẹ Bầu
 • Triệu Chứng Khi Mang Thai Bé Trai
 • Cánh Mũi To Khi Bầu Bí Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Không?
 • 13 Dấu Hiệu Có Thai Sau 1 Tháng Chính Xác 60% Bạn Nữ Phải Biết
 • 1. Độ tuổi Hamster có thể giao phối và mang thai

  Hamster có thể bắt đầu được nuôi từ khi còn nhỏ ở 4-6 tuần tuổi. Tốt nhất bạn không nên ghép đôi hamster trong thời gian này vì nó còn chưa hoàn toàn trưởng thành, việc mang thai có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ.

  Điều này cũng có nghĩa là bạn cần phải tách đàn hamster riêng ra hai nhóm đực và cái để tránh tình trạng kết đôi quá sớm và tình trạng giao phối cận huyết

  2. Thời gian ghép đôi đực cái

  Hamster thông thường có chu kỳ mang thai trong khoảng 16 – 22 ngày, do đó nếu hamster cái sống cùng hamster đực trong khoảng thời gian này thì sẽ có khả năng có thai. Trường hợp hamster cái ở một mình dài hơn 4 tuần thì chắc chắn không phải nó sắp sinh baby.

  3. Uống nhiều nước : Thông thường vài ngày trước lúc sinh Hams mẹ uống nước đặc biệt nhiều. Nếu uống càng nhiều so với lúc bình thường thì số lượng Hams con cũng sẽ nhiều do vậy cần có sự chuẩn bị tâm lý.

  4. Đi tiểu nhiều lần : Uống nước nhiều thì số lần đi tiểu cũng nhiều. Hình như đây là sự liên hệ tất nhiên, không cần phải giải thích. Nhưng Hams mẹ trước lúc sinh thì số lần đi tiểu tương đối nhiều, chốc chốc lại thấy nó đến nơi cố định để đi tiểu. Điều này được khoa học giải thích như sau: trọng lượng của Hams con làm cho tử cung của Hams mẹ bị sa xuống và ép sát vào hệ thống bài tiết của Hams mẹ, từ đó làm cho số lần bài tiết của Hams mẹ tăng lên.

  5. Cơ thể hình quả lê :Dấu hiệu này tương đối rõ với Hams mẹ trước lúc sinh vài ngày. Đôi lúc chúng ta có cảm giác là bụng của Hams mẹ đột nhiên lớn ra sau một đêm. Bụng của Hams mẹ lúc mang thai tương đối lớn, đi lại chậm chạp. Nếu chúng ta bế Hams mẹ lên tay, dùng ngón trỏ đăt nhẹ lên bụng thì có lúc sẽ cảm nhận được có một khối cứng nhỏ nhưng không rõ ràng lắm. Nhưng đừng làm như vậy vì dễ dẫn đến vấn đề lưu sản.

  6. Hai hàng vú xếp thẳng hàng : Dấu hiệu này cũng dễ thấy vào mấy ngày trước lúc Hams mẹ sinh. Trước đây đầu vú của Hams mẹ do bị lông che phủ nên không nhìn thấy rõ còn bây giờ chúng ta sẽ dễ dàng thấy được. Hams mẹ có 8 đầu vú, phân bố gần tứ chi, mỗi bên có 2 cái và đối xứng đều 2 bên. Nhưng lúc mang thai chúng ta chỉ nhìn thấy 6 đầu vú bên dưới, mỗi bên có 3 cái, giống như hàng nút xếp thẳng hàng ở những kiểu y phục cũ. Nhưng đừng có cho rằng lúc nhìn thấy hiện tượng này là Hams mẹ mang thai vì lúc chuột rụng lông thì chúng ta cũng dễ dàng nhìn thấy đựơc đầu vú.

  7. Để ý hamster mẹ bắt đầu làm tổ

  Không phân biệt đực hay cái, Hams tương đối tích làm tổ. Có lúc chúng ta sẽ cho chúng loại tổ chuyên dụng nhưng chúng sẽ làm như không thấy để tự mình làm một cái tổ theo ý thích của mình. Lúc Hams mẹ mang thai thì nó sẽ cảm thấy cái tổ hiện tại không đủ yên tĩnh hoặc không đủ lớn và nó sẽ tích cực chọn một nơi khác để xây cho mình một cái tổ khác. Lúc này chúng ta hãy cung cấp dăm gỗ hay gỗ vụn cho nó để nó có đủ vật liệu xây cho mình nơi sinh lý tưởng.

  8. Nhận thấy hams mẹ bắt đầu cất giấu thức ăn

  Hamster sắp sinh có thể bắt đầu ăn ít hơn bình thường, và cũng ẩn giấu đi nhiều thức ăn hơn đi, có lẽ ở trong tổ. Rõ ràng, bản thân điều này không xác nhận việc mang thai, nhưng nó sẽ làm đầy đủ hơn các dấu hiệu. Không phải chỉ có Hams mẹ trong thời gian mang thai mới có hành động tích trữ lương thực, nhưng với Hams mẹ thì tương đối rõ. Sau khi đã xây cho mình một cái tổ lý tưởng thì thông thường nó sẽ chuẩn bị nhiều lương thực trong tổ của mình, chủ yếu là những thức ăn dễ ăn. Trước lúc sinh 2 ngày Hams mẹ không ra khỏi tổ do nguyên nhân tổn hao thể lực và cũng do nguyên nhân bảo vệ Hams con. Chúng ta cần chú ý một điều là: đừng cho rằng đây là hành động lãng phí và lấy bớt lương thực đi. Vì Hams mẹ sẽ phán đoán số lượng chuột con và lượng thức ăn mà nó tích trữ được để ” giải quyết” những Hams con có thể chất kém.

  9. Hiện tượng đau từng cơn : Hams con không nằm yên trong bụng mẹ mà cứ cựa quậy liên túc, cứ thích duỗi chân và tay làm cho Hams mẹ cảm thấy không yên tâm. trong thời gian nghỉ ngơi, toàn thân của Hams mẹ cứ thỉnh thoảng lại run lên đó là do hiện tượng đau từng cơn và lúc sắp sinh thì số lần xuất hiện của hiện tượng này càng nhiều.

  10. Liếm phần bên dưới : Hams mẹ cúi đầu liếm phần đó là do nó đang tự mình kiểm tra xem Hams con đã chào đời hay chưa. Tất nhiên liếm phần bên dưới là một trong những thói quen của chuột nhưng nếu để ý thì chúng ta sẽ thấy thời gian liếm lúc này lâu hơn so với bình thường.

  LƯU Ý : Nếu bụng sưng to kéo dài hơn 7-10 ngày mà hamster không sinh sản (hoặc nếu nó không thể hiện thêm các dấu hiệu khác của việc mang thai), hãy đưa nó đến shop Hamster để được khám vì có khả năng nó đang mắc bệnh nào đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Bọ Ú Lông Xù Guinea Pig Toàn Tập
 • Kiểm Tra Sức Khỏe Cho Các Bé Bọ Ú Lông Xù Guinea Pig
 • Dấu Hiệu Đau Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Lưu Ý
 • Dấu Hiệu Đau Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Mẹ Chú Ý
 • Kỹ Thuật Nuôi Dúi Sinh Sản Cho Sản Lượng Cao Nhất
 • Hướng Dẫn Tư Thế Quan Hệ Vợ Chồng Giúp Dễ Có Thai Sinh Con Trai Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • #1【Chia Sẻ】 Quan Hệ Ngoài Có Mang Thai Được Không?
 • Quan Hệ Bên Ngoài Quần Áo Có Thai Không? Cách Quan Hệ Không Mang Thai
 • Quan Hệ Nhiều Lần Có Mang Thai Không?
 • Quan Hệ Sau Khi Sinh Có Mang Thai Hay Không?
 • Sinh Xong Có Dễ Mang Thai? Thời Gian Giữa Hai Lần Sinh Tốt Nhất Là Bao Lâu?
 • Cách sinh con trai – 5 bước đơn giản

  Sinh con trai là mong ước chính đáng của bất cứ bà mẹ nào, dù đó là người phương Đông hay phương Tây. Tạp chí chúng tôi trân trọng giới thiệu đến quý độc giả tài liệu: cách sinh con trai theo khoa học, đơn giản và hiệu quả. Bỏ xa những phương pháp cầu cúng dị đoan, chúng tôi đưa ra cách sinh con trai có thể áp dụng được với đại đa số các cặp vợ chồng. Có hàng ngàn cặp đôi đã thành công với phương pháp này và gửi lời cảm ơn tới chúng tôi, hi vọng tài liệu hữu ích này sẽ giúp bạn có được bé trai đáng yêu sớm nhất.

  Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu tại sao các tư thế đó lại dễ khiến người phụ nữ mang thai hơn các tư thế khác. Trứng của người phụ nữ có vòng đời khoảng 24 giờ, còn tinh trùng nam giới có thể tồn tại bên trong cơ thể nữ từ 3 đến 5 ngày. Mỗi tháng, cơ thể chị em sản xuất được trứng 1 lần và các “chiến binh” của nam giới sẽ phải chạy đua để có thể đến gặp nàng trứng này một cách sớm nhất để được thụ tinh.

  Tư thế truyền giáo:Tư thế truyền giáo (đàn ông nằm trên) được coi là tư thế tốt nhất cho việc thụ thai bởi tư thế này cho phép “cậu bé” xâm nhập vào bên trong “cô bé” sâu nhất, giúp tinh trùng có thể tiến gần tới cổ tử cung nhất.

  Tư thế nâng cao hông:Nâng cao hông (bằng cách đặt gối dưới bàn tọa của đối tác nữ) cũng rất hữu ích cho việc thụ thai. Cũng giống như tư thế truyền giáo, nó giúp cổ tử cung của nữ dễ đón nhận tinh trùng của đối tác nam hơn ngay khi được “xuất”.

  Tư thế của những chú chó:Tư thế cún con -“cậu bé” tiến vào “cô bé” từ phía sau – cũng là một cách giúp bạn dễ có thai hơn. Trong tư thế này, tinh trùng đến gần cổ tử cung nhất, từ đó làm tăng khả năng thụ thai.

  Tư thế nằm nghiêng:Nếu muốn thụ thai nhanh, bạn có thể áp dụng tư thế nằm nghiêng khi quan hệ. Cũng giống như các tư thế trên, tư thế này giúp cổ tử cung và tinh trùng tiếp cận với nhau gần nhất có thể.

  Cách sinh con trai hiệu quả, cach sinh con trai khoa hoc

  Tại sao bạn chưa có con trai?:Điều này rất đơn giản, do sự kết hợp của tinh trùng X hoặc Y ở nam giới. Khi bạn quan hệ không theo phương pháp, khả năng có con gái hay trai phụ thuộc vào thể chất của mỗi người, cả nam và nữ và yếu tố ngẫu nhiên. Ví dụ: Một người phụ nữ với dịch nhờn âm đạo nhiều, điều này sẽ tăng khả năng sinh con trai, ngược lại nếu tinh trùng của người đàn ông số lượng tinh trùng Y ít, dĩ nhiên khả năng sinh con gái sẽ cao.

  Sau khi hiểu được nguyên nhân, chúng ta đi tới vấn đề mấu chốt: Cần làm gì, các bước ra sao để sinh con trai. Các chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp cũng như áp dụng thành công cho hàng ngàn hộ gia đình.

  Cách sinh con trai hiệu quả:Kiểm tra năng lực của nam và nữ, đa số các cặp vợ chồng đã có con đều có thể sinh con trai. Tuy nhiên bạn nên biết, một số đặc tính của cơ thể ở nam và nữ sẽ tạo điều kiện khác nhau cho việc sinh trai hay gái.

  Giai đoạn cực khoái: Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của cực khoái trong chuyện thụ thai, đó là cực khoái ở phụ nữ dẫn đến sự co bóp dạ con và có thể đẩy tinh trùng tới được với cổ tử cung. Thông thường thì nữ chậm đạt đến điểm cực khoái hơn nam. Cho nên để cả vợ và chồng cùng đạt được yêu cầu về mặt tâm lí và thụ thai tốt nhất thì người chồng cần điều chỉnh các giai đoạn quan hệ cho hai bên cùng một điểm cực khoái. Việc phóng tinh kèm theo cực khoái là giai đoạn khoái cảm cao độ. Lúc này, hai vợ chồng cần ôm chặt nhau để tinh trùng được phóng vào âm đạo nhiều và sâu.

  – Giai đoạn thỏa mãn: Ở giai đoạn này, sự căng thẳng cơ bắp tiêu tan, hơi thở và hoạt động nhịp tim trở lại bình thường hoạt động cơ thể bắt đầu thư giãn.

  Nếu cả hai vợ chồng cùng chung một trạng thái thư giãn thì chỉ cần yên lặng ôm nhau và nằm một cách thoải mái. Lúc này, vợ cần chú ý: sau khi quan hệ tình dục xong, không nên ngồi dậy ngay và vệ sinh cá nhân mà hãy nằm ngửa, kê gối cao ở phía hông, ít nhất 2 tiếng để tạo cơ hội cho tinh trùng bơi vào sâu hơn.

  Chọn thời điểm “sex” trong ngày thích hợp giúp dễ thụ thai

  Theo các bác sĩ, lượng tinh trùng của đàn ông buổi sáng nhiều hơn và chất lượng hơn mọi thời điểm khác trong ngày. Trung bình, con số này buổi tối khoảng 87 triệu nhưng buổi sáng lên tới 88 triệu.

  Bên cạnh đó, có sự khác biệt lớn về hứng thú sex của cả hai giới ở buổi sáng và buổi tối. Với những người hay bị sức khỏe chi phối thì sex buổi tối, sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, rất khó “lên đỉnh”. Việc này quyết định rất lớn đến khả năng thụ thai của phụ nữ. Gợi ý của bác sĩ cũng như chuyên gia tâm lý với những trường hợp này là khung giờ sex nên đổi sang buổi sáng.

  Bí kíp “4T” khi quan hệ để dễ có con

  1. Thời điểm yêu:Muốn có thai thì tinh trùng phải gặp trứng. do đó, muốn dễ thụ thai thì nên quan hệ trước thời điểm rụng trứng.

  Bạn đừng lo là quan hệ quá sớm, tinh trùng sẽ chết trước khi trứng rụng. Bởi trứng sẽ sống khoảng 24 tiếng sau khi trứng rụng, còn tinh trùng sẽ sống từ ba đến năm ngày. Do đó, quan hệ nhiều lần trước khi trứng rụng sẽ càng tăng thêm cơ hội thụ thai.

  2. Tư thế yêu:Đối với dân trong nghề “yêu” thì có lẽ có hàng trăm tư thế “yêu” độc đáo, khác lạ và hấp dẫn. Tuy nhiên, tư thế truyền thống “nam trên, nữ dưới” vẫn là tư thế “yêu” dễ thụ thai nhất.

  Tư thế này giúp cho tinh trùng được đi sâu vào gần cổ tử cung hơn. Và tinh trùng nằm lâu trong âm đạo của người phụ nữ lâu hơn. Khi quan hệ xong, đừng để vợ bạn đứng dậy ngay, đặt 1 chiếc gối dưới hông nàng và để nàng nằm thư giãn như thế chừng 15 phút cho tinh trùng được nằm lại trong âm đạo càng lâu càng tốt.

  3. Tâm trạng khi yêu:Nhiều cặp vợ chồng cố gắng ép mình quan hệ để thụ thai. Điều đó rất không tốt vì quan hệ như thế cả hai sẽ rất khó đạt đỉnh. Trong khi đó, chỉ khi người phụ nữ đạt đỉnh thì tinh trùng mới dễ vào tử cung để gặp trứng, mà người đàn ông đạt đỉnh thực sự cũng xuất tinh trùng nhiều hơn.

  Như vậy, khi cả hai cùng thăng hoa thì khả năng thụ thai sẽ tăng cao hơn rất nhiều. do đó, tâm trạng khi yêu vô cùng quan trọng đối với khả năng có con của vợ chồng bạn.

  4. Tần suất yêu:Quan hệ tình dục đều đặn là cách tốt nhất để giúp thụ thai nhanh chóng. Và tần suất tối ưu mà các bs khuyến cáo là 3 lần/tuần.

  Nhiều cặp vợ chồng cố gắng tính toán để quan hệ trong thời gian rụng trứng. Tuy nhiên, vì phụ nữ thường không đoán chính xác thời gian rụng trứng của họ nên quan hệ ba lần trong một tuần sẽ giúp cho người phụ nữ dễ thụ thai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Vợ Chồng Cần Biết Khi Quan Hệ Lúc Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • Những Lưu Ý Khi Quan Hệ Vợ Chồng Lúc Mang Thai Mọi Người Nên Biết
 • Quan Hệ Lúc Mang Thai Có Làm Sao Không
 • 6 Điều Bác Sĩ Muốn Mẹ Biết Trước Khi “quan Hệ” Lúc Đang Mang Thai
 • Quan Hệ Lần Đầu Sau Khi Sinh Có Dễ Mang Thai Không?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100