Download Phu Nu Mang Thai An Gi Tot Nhat

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Để Mát Sữa Mà Không Bị Táo Bón?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gạo Lứt Có An Toàn Và Loại Nào Là Tốt Nhất?
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Gì Tốt Nhất Sức khỏe của phụ nữ mang thai phải hết sức chú trọng. Vì vậy ăn gì để tốt cho sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu. Đậu phụ, súp lơ xanh, sữa chua… rất giàu vitamin C, axit folic và canxi – cần thiết cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi. 1. Nước cam Trong các loại đồ uống thì nước cam tươi giữ vị trí quán quân do chứa nhiều dưỡng chất. Nước cam tươi dồi dào canxi, axit folic, kali, rất tốt để điều hòa và ổn định huyết áp nên khá an toàn với nhóm bà bầu cao huyết áp.Cách dùng: Bạn nên sử dụng cam tươi, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường. Mỗi ngày bạn có thể uống một cốc nước cam nhỏ hoặc bạn uống cách một ngày, bạn lại nghỉ một ngày cho đỡ chán. Bạn nên hạn chế các loại nước cam đóng hộp dù chúng được giới thiệu là nước cam tươi nguyên chất. Các loại nước hoa quả đóng hộp đều được pha chế thêm đường hóa học. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển, bảo quản, một số hộp nước hoa quả có thể bị nhiễm khuẩn khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy… nếu sử dụng. 2. Sữa chua Sữa chua chứa nhiều canxi và protein hơn sữa thường. Sữa chua còn cung cấp nhiều vi khuẩn lên men có lợi cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Nhiều thai phụ không chịu được mùi vị của các loại sữa dành cho bà bầu nhưng lại rất thích thú với sữa chua. Cách dùng: Bạn không nên ăn sữa chua lúc đói vì một số axit có trong sữa chua sẽ khiến dạ dày bạn bị mệt. Tốt nhất, bạn nên sử dụng sữa chua sau khoảng 1-2 giờ đồng hồ sau bữa ăn chính. 3. Mật ong Mật ong là một sản phẩm quý giá của tự nhiên giúp chăm sóc sắc đẹp cho mọi người, có thể bổ từ trong và dưỡng từ ngoài đều tốt. Đối với phụ nữ mang thai mật ong là một thức uống quý giá và bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho thai kỳ và thai nhi. Cách dùng: Thai phụ không được uống mật ong sống bởi vì trong mật ong sống có thể có vi sinh vật hoặc khi cất giữ có thể mật ong đã bị nhiễm khuẩn. Thai phụ nếu sử dụng mật ong sống dễ sinh bệnh tật, đau bụng. Vì vậy khi uống bạn nên hòa mật ong với nước đun sôi để uống vừa phát huy được tác dụng của mật ong vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường thì không nên sử dụng mật ong vì trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa hàm lượng đường rất cao. 4. Súp lơ xanh Đây là loại rau giàu canxi, vitamin C, B6 và folate nên rất có lợi cho sức khỏe thai phụ. Cách dùng: Bạn có thể ăn khoảng 2-3 bữa súp lơ xanh mỗi tuần theo từng cách chế biến riêng như luộc, nấu canh. Tuy nhiên, để súp lơ xanh giữ được chất dinh dưỡng lại ngon miệng, cách nấu tốt nhất là bạn cho súp lơ vào lò vi sóng hấp qua khoảng 2 phút. Sau đó, bạn lấy súp lơ ra, bỏ vào nồi cháo đang sôi và để trong ít phút là ăn được. 5. Đậu phụ Đậu phụ được chế biến từ nguyên liệu chính là đậu tương nên rất phong phú protein, chất sắt, folate, canxi và kẽm, rất cần thiết cho sự phát triển của em bé. Cách dùng: Đậu phụ là loại thực phẩm phổ biến và an toàn nên bạn có thể dùng theo nhu cầu hàng ngày. Ngoài ra, các sản phẩm từ đậu tương như sữa đậu nành… cũng rất tốt cho thai phụ. 6. Thịt bò Loại thịt này chứa một lượng lớn chất sắt, protein, B6, B12, kẽm và đặc biệt là colin (một chất kích thích não bộ thai nhi phát triển). Tuy nhiên, thịt bò cũng chứa nhiều cholesterol, vì vậy, bạn nên ăn điều độ để tránh tăng lượng cholesterol trong máu. Cách dùng: Thịt bò chế biến theo cách nào cũng rất giàu dinh dưỡng và cũng rất ngon miệng. Bạn tuyệt đối nên tránh các món làm bằng thịt bò tái hoặc các món thịt bò đi kèm với nhiều loại gia vị cay, nóng. Mỗi tuần bạn nên dùng 2-3 bữa thịt bò. 7. Khoai lang Khoai lang là loại thức ăn bình dân giàu vitamin C, folate, photpho và được xem như liều thuốc nhuận tràng hữu ích cho nhóm thai phụ mắc táo bón. Cách dùng: Bạn có thể ăn vài ba củ khoai lang luộc (hoặc nướng, hấp) mỗi tuần nhưng tuyệt đối tránh khoai lang sống. 8. Trứng gà Trứng gà là một trong những thực phẩm dinh dưỡng rất tốt phụ nữ trong thời kỳ mang thai, tốt cho hệ thần kinh và sự phát triển của cơ thể, cải thiện trí nhớ, giúp đầu óc tỉnh táo, thúc đẩy tế bào gan tái sinh. Cách dùng: các bà mẹ tương lai không nên ăn trứng gà sống bởi dễ gây lây nhiễm vi khuẩn, hơn nữa cũng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng.Có nhiều cách chế biến trứng gà, nhưng cách nấu nào đem lại nhiều dinh dưỡng nhiều nhất? Luộc trứng gà cung cấp 100% dinh dưỡng, xào trứng là 97%, chiên rán là 98%, đánh với sữa và nước sôi là 92%, ăn sống là 30 – 50%. Người sắp làm mẹ cần chú ý, không nên ăn trứng luộc trong nước trà, vì trong nước trà chứa acid, khi kết hợp với nguyên tố sắt trong tế bào gây ra kích thích dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày đường ruột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Nên Ăn Các Thực Phẩm Gì Để Bổ Sung Chất Sắt Cho Cơ Thể
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Chất Sắt Khi Mang Thai?
  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Ăn Gì Để Vừa Bổ Cho Mẹ Vừa Khỏe Cho Con?
  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Ăn Gì Cho Con Thông Minh?
  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Được Không? 4 Tác Hại Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Đau Bụng Khi Mang Thai, Dau Bung Khi Moi Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Bài Tập Yoga Giảm Gò Bụng Khi Mang Thai
  • Phải Làm Gì Khi Đau Bụng Khi Mang Thai?
  • Mang Thai Tháng Cuối Đau Bụng Lâm Râm Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Thứ Nhất (1) Có Đáng Lo?
  • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tháng Thứ 1 Có Phải Dọa Sẩy?
      • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
      • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

    thongtinmevabe

    Theo: Mevabe

    Đau bụng vì sảy thai

    Dau bung khi mang thai

    Đau bụng vì có dấu hiệu sinh non

    – Tăng tiết dịch vùng kín hoặc thay đổi dịch tiết (có lẫn máu hoặc trở nên dày, nhầy với nhiều mủ).

    – Ra máu âm đạo xối xả hoặc lốm đốm.

    – Đau bụng, cơn đau như đau kinh nguyệt hoặc có hơn 4 co thắt mỗi tiếng (dù không đau).

    – Tăng áp lực lên xương chậu.

    – Đau lưng dưới, đặc biệt khi bạn chưa từng bị đau lưng.

    Đau bụng tiền sản giật

    Tiền sản giật có nguyên nhân là thay đổi ở mạch máu, có thể ảnh hưởng tới nhiều cơ quan gồm thận, gan, não, nhau thai. Thai phụ được chẩn đoán là tiền sản giật nếu có huyết áp cao và protein trong nước tiểu sau tuần 20.

    Triệu chứng gồm phù ở mặt hoặc quanh mắt, phù nhẹ ở tay, phù đột ngột hoặc liên tục ở chân, mắt cá chân. Tiền sản giật nặng gây đau căng bụng trên, đau đầu nặng, thị giác kém (nhìn mờ hoặc nhìn thấy chấm), nôn.

    Đau bụng vì nhiễm khuẩn tiết niệu

    Đau bụng vi các nguyên nhân khác

    Có nhiều nguyên nhân đau bụng, cho dù bạn có mang bầu hay không. Một số nguyên nhân phổ biến là do ngộ độc thực phẩm, sỏi thận, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày… Do đó, với những cơn đau bụng thì bà bầu càng không được chủ quan, phải đi khám sớm để có trị liệu hiệu quả.

    Để tham khảo các thông tin cẩm nang cần thiết cho mẹ và bé, mang thai, dưỡng thai, các thông tin về tuần, thứ của thai nhi, cách chăm sóc, giáo dục bé yêu của bạn… mời các bạn tham khảo tại:

    THÔNG TIN MẸ VÀ BÉ. COM

    (www.thongtinmevabe.com )

    Topic:

    (Đau bụng khi mang thai, Dau bung khi moi mang thai)

    Có phải bạn đang tìm kiếm ?

      --- Bài cũ hơn ---

    • Đau Ê Ẩm Bụng Khi Mang Thai
    • Đau Bụng Vào Ban Đêm
    • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tháng Thứ 9 Có Phải Sắp Sinh?
    • Cảnh Báo Nguy Hiểm: Đau Bụng Dưới Và Ra Dịch Trắng Khi Mang Thai ?
    • Đau Bụng Dưới Và Ra Dịch Màu Nâu Là Do Đâu, Có Nguy Hiểm Không?
    • Dau Lung Khi Mang Thai, Đau Lưng Khi Mang Thai

      --- Bài mới hơn ---

    • Thai 7 Tuần Mẹ Bầu Nên Bổ Sung Chất Gì Để Bé Phát Triển Khoẻ Mạnh Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
    • Mang Thai 7 Tuần Ra Dịch Nâu Có Sao Không?
    • Thai 7 Tuần Ra Máu Đỏ Tươi Ở Vùng Kín Có Sao Không?
    • Phá Thai Uống Nước Dừa Được Không
    • Chia Sẻ: Mang Thai Tháng Thứ 8 Nên Ăn Gì?
    • Dau lung khi mang thai, đau lưng khi mang thai, đau lưng khi có thai, đau lưng khi mang thai tháng 7, đau lưng khi tuần đầu mang thai

      dau bung di ngoai khi mang thai

      dau bung duoi khi mang thai thang dau

      dau bung khi mang thai thang thu 7

      đau cửa mình khi mang thai

      đau đầu khi mang thai

      dau hong khi mang thai

      dau mat khi mang thai

      dau mong khi mang thai

      dau nguc khi mang thai

      đau răng khi mang thai

      đau rốn khi mang thai

      dau vai khi mang thai

      Triệu chứng đau lưng khi mang thai tháng đầu :

      Mang thai là giai đoạn vô cùng tuyệt vời và hạnh phúc của bất cứ người phụ nữ nào, tuy nhiên những thay đổi trong cơ thể bà bầu lại khiến họ luôn trong tình trạng mệt mỏi và ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động thường ngày. Một trong những triệu chứng khiến bà bầu khổ sở nhất là đau lưng. Nhiều người cảm thấy rất đau khi ngồi hoặc làm việc lâu một tư thế, người khác lại cảm thấy đau đến mức mất ngủ. Vậy lí do nào dẫn đến đau lưng khi mang thai tháng đầu?

      – Trong những tuần đầu tiên của thai kì, cơ thể bạn sẽ tiết ra một loại hocmon (follicle stimulating – FSH) để kích thích trứng trưởng thành. Sự gia tăng hoocmon này là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau lưng ở bà bầu.

      Sự gia tăng này khiến các dây chằng ở khu vực xương chậu trở nên mềm hơn, những khớp xương cũng lỏng lẻo hơn. Sự thay đổi ở các khớp xương và quá trình giãn nở của dây chằng đã làm suy giảm chức năng nâng đỡ lưng thông thường của bạn.

      – Tăng cân nhẹ: trong tháng đầu tiên của thai kì, nhất là ở tuần thai thứ 4, các bạn sẽ tăng cân nhẹ. Việc tăng trọng lượng cơ thể tạo ra sức ép khiến lưng bạn phải chống đỡ nặng hơn, đẫn đến đau lưng

      – Ngồi làm việc và nghỉ ngơi sai tư thế: vào tháng đầu khi mang thai đa số chị em phụ nữ đều chưa biết mình có thai do đó chưa có một chế độ nghỉ ngơi phù hợp, ngồi quá lâu khi làm việc hay ngủ nghỉ không đúng tư thế khiến cơ lưng của bạn bị mỏi và dẫn dến đau lưng. Do đó các bà bầu cần có chế độ làm việc thật phù hợp

      Những biện pháp khắc phục đau lưng khi mang thai tháng đầu :

      1. Chữa đau lưng từ ngải cứu:

      Nguyên liệu: Lá ngải cứu (già càng tốt), muối hạt to, túi vải hoặc khăn mỏng.

      Cách làm:

      – Lá ngải cứu rửa sạch t rộn lẫn muối hạt to đem nướng nóng hoặc rang lên.

      – Bọc lá ngải trộn muối đã nướng hoặc rang vào chiếc khăn mỏng hoặc cho vào túi vải.

      – Chườm vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

      – Thường xuyên làm hàng ngày trong hai tuần liên tiếp

      2. Chữa đau lưng bằng lá ớt cay:

      Các bạn chuẩn bị: Lá ớt cay, một cốc rượu trắng, túi vải hoặc khăn mỏng.

      Cách làm như sau:

      – Rửa sạch lá ớt, giã nát rồi đem sao nóng.

      – Thêm rượu trắng vào rồi sao tiếp.

      – Bọc lá ớt đã sao nóng với rượu trắng vào chiếc khăn mỏng hoặc túi vải chườm lên phần lưng bị đau, xoa đi xoa lại nhiều lần.

      – Mỗi ngày làm 1 lần, làm liên tục chỉ trong khoảng 2 tuần chứng đau lưng sẽ hết.

      – Nếu lá ớt đã nguội có thể tận dụng lại 1-2 lần, đem sao nóng lên dùng lại vẫn đem lại hiệu quả.

      3. Chữa đau lưng khi mang thai tháng đầu bằng rượu gừng:

      Nguyên liệu: Gừng tươi, rượu trắng.

      Cách làm:

      – Dùng gừng tươi rửa sạch, đập dập ngâm với vài cốc rượu trắng để 3 ngày. Sẽ tốt hơn nếu các bạn ủ trong 15-30 ngày

      – Chăm chỉ xoa bóp mỗi buổi tối ở những nơi bạn bị đau nhức sẽ đem lại hiệu quả.

      4. Bà bầu cần phải bổ sung nhiều dinh dưỡng như: sắt, canxi… vừa tốt cho bé yêu vừa giúp các bạn tránh đau lưng.

      5. Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, không ngồi làm việc quá lâu một tư thế và năng vận động nhẹ nhàng như bơi lội, yoga và đi bộ.

      6. Luôn giữ tinh thần vui vẻ thoải mái, tránh căng thẳng lo âu

      7. Kiểm soát cân nặng, không nên để trọng lượng tăng quá giới hạn cho phép.

      Đau lưng khi mang thai tháng đầu chỉ mới biểu hiện ở những triệu chứng nhẹ, đến những tháng tiếp theo, nhất là những tháng cuối của thai kì thì tình trạng này còn kéo dài và tăng lên đáng kể. Do đó các bà bầu nên thực hiện theo những cách chỉ dẫn trên để đảm bảo một cơ lưng tốt và tránh đau lưng khi mang thai tháng cuối.

      ( ST)

      Dau lung khi mang thai, đau lưng khi mang thai, đau lưng khi có thai, đau lưng khi mang thai tháng 7, đau lưng khi tuần đầu mang thai

      --- Bài cũ hơn ---

    • Dấu Hiệu Chắc Chắn Có Thai Sau 7 Ngày Quan Hệ
    • Ra Dịch Màu Nâu Khi Mang Thai 7 Tuần Có Nguy Hiểm Không?
    • Thai 7 Tuần Đau Lâm Râm Bụng Dưới Có Sao Không? Nguyên Nhân Do Đâu?
    • Thai 7 Tuần Đau Bụng Lâm Râm Có Nguy Hiểm Không, Mẹ Bầu Nên Làm Gì?
    • Thai 7 Tuần Đau Lâm Râm Bụng Dưới Có Sao Không?
    • Dau Bung Duoi Khi Mang Thai, Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai

      --- Bài mới hơn ---

    • Hút Thai Sau Bao Lâu Thì Hết Đau Bụng
    • Đau Bụng Dưới Sau Phá Thai Bao Lâu Thì Hết? Có Nguy Hiểm Không ?
    • Sau Khi Nạo Hút Thai Bao Lâu Thì Hết Ra Máu?
    • Tìm Hiểu Động Thai Bao Lâu Thì Hết Ở Gia Kiệm
    • Tiêm Phòng Cúm Trước Khi Mang Thai Bao Lâu,tác Dụng Trong Bao Lâu
    • “Mình đã sảy thai một lần và hiện đang mang thai ở tuần thứ 3. Trong mấy ngày gần đây, mình thấy bụng dưới đau râm râm. Đây là lần đầu mang thai nên mình rất lo lắng. Có phải đây là triệu chứng dễ sẩy thai không? Hay mình bị mang thai ngoài tử cung? Mong quý báo giải đáp giúp”.

      (Hồng Yến – Dương Nội)

      Mang thai tháng đầu đau bụng dưới là dấu hiệu hoàn toàn bình thường

      Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, bà bầu không nên quá lo lắng khi thấy đau bụng râm râm trong tháng đầu mang thai. Bởi mang thai tháng đầu đau bụng dưới là dấu hiệu thai đang làm tổ. Đó là hiện tượng hết sức bình thường.

      Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết, trong những tuần đầu của thai kỳ, bụng dưới có cảm giác tưng tức khi thai đang tìm cách bám vào tử cung. Bạn cũng có thể đau bụng nếu bạn ốm nghén và nôn ọe.

      Mang thai tháng đầu đau bụng dưới khiến nhiều bà bầu lo lắng

      Khi thai lớn hơn, cảm giác đau thường là do sự căng cơ và dây chằng vì đang phải nâng đỡ tử cung đang ngày càng lớn. Bạn có thể cảm thấy điều này khi thay đổi tư thế, khi ho hay khi ngồi xổm và đứng dậy. Dịch vị tăng, cảm giác đầy bụng cũng có thể gây ra cảm giác đau trong những tháng cuối trước sinh.

      Mang thai tháng đầu đau bụng dưới như thế nào là nguy hiểm?

      – Tiền sản giật: Đau bụng đi kèm với các triệu chứng khác.

      – Mang thai ngoài dạ con: Cơn đau bụng di chuyển khắp vùng bụng của bạn.

      – Sẩy thai: Co thắt vùng bụng kèm theo hiện tượng chảy máu âm hộ.

      – Sinh non: Trong khoảng từ tuần thứ 20 – 36, đau hay co thắt vùng bụng kèm theo tiêu chảy, đau lưng và co thắt dạ con.

      Nói chung, các cơn đau khi có thai là bình thường và không có gì đáng ngại. Nhưng chỉ có bạn mới là người hiểu rõ cơ thể của mình hơn ai hết, nên nếu những cơn đau làm bạn lo lắng thì bạn cần tham vấn bác sĩ ngay. Ngay cả khi rốt cuộc bạn chỉ bị chứng khó tiêu, thì bạn vẫn nên “cẩn tắc vô áy náy” để sau này không phải ân hận.

      Dau bung duoi khi mang thai, Đau bụng dưới khi mang thai, đau bụng dưới khi có thai, đau bụng dưới lúc có thai, đau bụng dưới

      --- Bài cũ hơn ---

    • Đau Bụng Dưới Âm Ỉ Có Phải Mang Thai?
    • Giải Đáp Nỗi Lo Lắng Của Chị Em Về Đau Bụng Dưới Âm Ỉ Khi Mới Mang Thai
    • 9 Dấu Hiệu Đau Bụng Đẻ Chuyển Dạ Chuẩn Xác Và Những Nhầm Lẫn Cần Lưu Ý
    • Đau Bụng Âm Ỉ Khi Mang Thai Có Phải Dấu Hiệu Của Sảy Thai, Sinh Non?
    • Đau Bụng Âm Ỉ Khi Mang Thai Tuần Đầu Có Nguy Hiểm Không?
    • Download Thai Suy Dinh Duong Kho Chan Doan

      --- Bài mới hơn ---

    • Thai Nhi Đạp Nhiều Có Sao Không Và Cách Theo Dõi Thai Máy Dành Cho Mẹ
    • Em Bé Trong Bụng Mẹ Đạp Nhiều Có Sao Không? Ban Đêm Bên Phải
    • Thai Gò Có Sao Không? Các Cơn Gò Tử Cung Khi Mang Thai
    • Em Bé Bé Gò Nhiều Có Sao Không: Cảnh Báo Dấu Hiệu Sinh Non
    • Mẹ Đã Biết Cách Nhận Biết Thai Nhi Bị Nấc Để Phòng Tránh Các Bất Thường Cho Bé?
    • Thai suy dinh dưỡng khó chẩn đoán Nếu không nhớ chính xác ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng trước khi mang bầu, bạn có thể không biết em bé bị suy dinh dưỡng dù tình trạng này xảy ra đã lâu. Chị Linh (25 tuổi, Hà Nội) sinh em bé chỉ nặng 1,6 kg. Các bác sĩ cho biết em bé bị suy dinh dưỡng ngay từ khi nằm trong bụng mẹ. Trước đó, trong những lần đi khám thai và siêu âm ở phòng khám gần nhà, chị đều có kết luận là thai phát triển bình thường, dựa vào ngày tính tuổi thai mà chị cung cấp. Thực ra, chị không nhớ ngày kinh đầu tiên của kỳ cuối trước khi mang thai, nên đã đọc cho bác sĩ ngày của chu kỳ cách đó 2 tháng. Vòng kinh của chị không đều nên tuổi thai được tính không chính xác. Và tình trạng em bé chậm phát triển đã không được phát hiện sớm. Tình trạng thai suy dinh dưỡng thường xuất hiện từ nửa sau của thai kỳ (khoảng tháng thứ 5 trở đi). Đó là những trường hợp cân nặng của em bé không đạt được mức độ trung bình thấp nhất phù hợp với lứa tuổi. Nếu trẻ sinh đủ tháng mà cân nặng dưới 2,5 kg thì nghĩa là thai đã bị suy dinh dưỡng. Theo tiến sĩ Nguyễn Đức Hinh, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, thai suy dinh dưỡng không phải là bệnh lý của riêng nước nghèo hay người nghèo. Có đến 3/4 số trường hợp không tìm được nguyên nhân. Người mẹ vẫn khỏe mạnh, ăn uống tốt, tăng cân đều trong khi thai nhi chậm phát triển. Nguy cơ thai suy dinh dưỡng tăng ở những bà mẹ ăn uống kém, lao động quá vất vả, nhiễm độc thai nghén hay có các bệnh về tim mạch, tiểu đường, nghiện thuốc lá, ma túy, mang đa thai. Tình trạng thai nhiễm khuẩn, có vấn đề ở rau… cũng có thể khiến em bé không phát triển tốt. Thai chậm phát triển có thể chết lưu trong tử cung. Những em bé ra đời do đã yếu sẵn ngay khi còn trong bụng mẹ nên sức khỏe kém, dễ ốm đau bệnh tật. Khó chẩn đoán và can thiệp Theo tiến sĩ Hinh, việc phát hiện thai suy dinh dưỡng không dễ dàng, nhất là ở tuyến tỉnh trở xuống. Trọng lượng thai hiện được chẩn đoán qua siêu âm, tuy nhiên để biết thai có nhỏ hay không thì việc xác định tuổi thai phải chính xác. Trong khi đó, nhiều bà mẹ không nhớ chính xác ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối, vòng kinh lại không đều. Do cơ thể người mẹ không có triệu chứng rõ rệt nên nếu không khám kỹ và bác sĩ không giỏi chuyên môn thì khó phát hiện. Theo tiến sĩ Nguyễn Đức Hinh, ngay cả khi biết thai suy dinh dưỡng, nhiều trường hợp bác sĩ cũng không cải thiện được đáng kể tình trạng này. Nếu thai chậm phát triển do mẹ quá vất vả hay kém ăn thì có thể khắc phục bằng cách nghỉ ngơi và bồi dưỡng. Trường hợp sự trao đổi chất dinh dưỡng giữa mẹ và thai nhi kém hiệu quả thì hiện chưa có cách nào tác động. Do ở trong tử cung, thai nhi lớn chậm nên bác sĩ sẽ cân nhắc thời điểm thích hợp để mổ lấy thai sớm hơn ngày dự sinh. Được nuôi dưỡng hiệu quả ở bên ngoài, bé sẽ chóng bắt kịp đà tăng trưởng bình thường hơn là kéo dài tình trạng đói ăn trong bụng mẹ. Để phát hiện thai suy dinh dưỡng, các bà mẹ cần đi khám thai đúng định kỳ. Cần nhớ đúng ngày có kinh lần cuối trước khi mang thai để xác định chính xác tuổi thai. Trường hợp không nhớ, bác sĩ có thể xác định được tuổi thai qua siêu âm nếu chưa quá 12 tuần. Nếu người mẹ có bệnh lý, cần theo dõi thai kỹ hơn và kiểm soát bệnh tật theo đúng hướng dẫn của thày thuốc.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Ảnh Hưởng Của Suy Dinh Dưỡng Bào Thai Tới Sự Phát Triển Của Trẻ
    • Mẹ Bầu Chớ Dại Làm 4 Việc Này Rất Dễ Khiến Em Bé Trong Bụng Bị Suy Dinh Dưỡng Bào Thai
    • 4 Nguyên Nhân Hàng Đầu Khiến Thai Nhi Bị Dây Rốn Quấn Cổ
    • Giải Đáp Việc Thai Nhi Bị Dây Rốn Quấn Cổ 1 Hay 3 Vòng Có Nguy Hiểm Không?
    • Thai Nhi Bị Dây Rốn Quấn Cổ
    • [Pdf]Download 10 Dau Hieu Nhan Biet Mang Thai Song Sinh

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Quan Hệ Để Không Có Thai Ngoài Ý Muốn?
    • # 1【Chia Sẻ】 Có Thai Uống Sữa Đậu Nành Fami Được Không?
    • Bà Bầu Bị Đau Lưng Bên Phải, Bên Trái Có Nguy Hiểm Cho Thai Nhi Không?
    • Thai 4 Tuần Tuổi Siêu Âm Có Thấy Không? Mẹ Có Dấu Hiệu Ốm Nghén Chưa?
    • Mẹ Mang Thai 9 Tuần Cần Chú Ý Những Gì, Có Nên Quan Hệ Không?
    • --- Bài cũ hơn ---

    • Bà Bầu Ăn Đu Đủ Chín Khi Mang Thai Có Tốt Không?
    • Bà Bầu Thèm Chua Sinh Con Trai Hay Gái?
    • Mang Thai Bé Trai Nên Ăn Gì?
    • 13 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Giúp Bạn Nhận Ra Giới Tính Của Con
    • Bà Bầu Ăn Hồng Tốt Hay Không Tốt?
    • Thực Đơn Tăng Cân Cho Bà Bầu, Thuc Don Tang Can Cho Ba Bau

      --- Bài mới hơn ---

    • 11 Thực Phẩm Phụ Nữ Mang Thai Tuyệt Đối Không Nên Ăn
    • Bảng Thực Đơn Bà Bầu Chuẩn Dinh Dưỡng: Thực Đơn Cho Bà Bầu Tháng Thứ 3 Chuẩn Dinh Dưỡng
    • Bảng Thực Đơn Bà Bầu Chuẩn Dinh Dưỡng: Thực Đơn Cho Bà Bầu Tháng Thứ 4 Chuẩn Dinh Dưỡng
    • Gợi Ý Thực Đơn Đủ Chất Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa Để Mẹ Con Đều Khỏe
    • Thực Đơn Và Chế Độ Luyện Tập Cho Bà Bầu Bị Đái Tháo Đường Thai Kỳ
    • Dinh dưỡng cho bà bầu là điều vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Nếu bà mẹ mang thai không được ăn uống đủ chất dẫn đến việc không tăng cân, đây là nguyên nhân gây suy dinh dưỡng bào thai và khi sinh ra, đứa trẻ không được khỏe mạnh. Vì thế, bà bầu cần phải được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần yếu để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

      Nhiều bà bầu ăn rất nhiều với đầy đủ các chất cần thiết nhưng vẫn không tăng cân, làm người nhà lo lắng. Chế độ ăn uống như thế nào cho bà bầu là hợp lí? Làm thế nào để giúp bà bầu tăng cân? chúng tôi chia sẻ bí quyết giúp bà bầu tăng cân hiệu quả.

      Thai nhi khi sinh ra phải đạt 3kg mới là tốt, và để có được điều đó thì cân tốt nặng của người mẹ phải cao. Tăng cân không chỉ giúp cho trẻ phát triển bình thường mà nó còn giúp tích lũy được một lượng mỡ lớn, đây chính là nguồn năng lượng dự trữ để tạo sữa sau khi sinh.

      Mẹ bầu tăng bao nhiêu cân là đủ?

      Tùy theo cân nặng và thể trạng mà cần tăng cân cho bà bầu với số lượng cân khác nhau. Một người bình thường mang thai cần phải tăng từ 9-12 kg, ở mỗi giai đoạn của thời kì mang thai, cần tăng số lượng cân nặng cũng khác nhau:

      – Trong 3 tháng đầu tiên của thời kì mang thai, bà bầu cần tăng 1-2 kg.

      – 3 tháng tiếp theo cần tăng 3-4 kg.

      – 3 tháng cuối cần tăng 5-6 kg.

      Cần phải tăng cân đúng chuẩn mực để có thể bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Cụ thể:

      – Người mẹ bình thường nên tăng từ 11.3-16 kg.

      – Người mẹ bầu gầy yếu nên tăng 12.7-18.3 kg

      – Người mẹ nặng cân, béo phì nên tăng 7-11.3 kg.

      – Người mang song thai cần tăng 16-20.5 kg

      Thực đơn tăng cân cho bà bầu:

      Bốn nhóm thực phẩm cần yếu tốt cho bà bầu gồm: nhóm chất đạm, nhóm chất bột, nhóm chất béo và nhóm vitamin-chất xơ.

      Nhóm chất bột

      – Tinh bột giúp cung cấp nguồn năng lượng chính cho cơ thể vì thế nó vô cùng quan trọng nhất là đối với bà bầu.

      – Trong thời kì đầu mang thai, các bà mẹ mang thai thường hay bị nghén, vì thế tốt nhất không nên ăn nhiều tinh bột, nên chia thành nhiều bữa để ăn cho đỡ ngán.

      – Trong 6 tháng tiếp theo, mỗi ngày bà bầu nên ăn thêm 1-2 bát cơm để tăng cân ổn định giúp ổn định dưỡng chất cho cả mẹ và bé.

      – Các thực phẩm chứa nhiều tinh bột như: gạo, mì, ngô, khoai, sắn… là thực phẩm quan trọng nhưng cũng cần chú ý ăn uống có liều lượng, ăn nhiều quá không tốt.

      Nhóm chất đạm

      Chất đạm cho bà bầu giúp cung cấp protein cho thai nhi vì thế nó rất quan trọng. Bà mẹ tăng cân giúp con phát triển bình thường, đặc biệt bộ phận não và chức năng não của bé. Vì thế, người mang bầu cần bổ sung đạm hàng ngày để tốt cho cả mẹ và bé.

      – Những loại thực phẩm nhiều đạm như:thịt, cá, trứng, tôm cua, đậu đỗ… cần được bổ sung vào thực đơn hàng ngày của người mẹ.

      Nhóm chất béo

      Chất béo cho bà bầu giúp bổ sung năng lượng cho bà bầu và tạo năng lượng dự trữ, gây dựng các tế bào của thai nhi vì thế nên bổ sung hàng ngày.

      – Chất béo cũng giúp cơ thể hấp thu các vitamin trong dầu giúp bà mẹ tăng cân hiệu quả.

      – Những loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao như: dầu, mỡ, vừng, lạc…

      Nhóm vitamin chất khoáng và chất xơ

      – Rau quả xanh tươi là những thực phẩm vô cùng cần thiết đối với sự tăng cân của bà bầu. Rau quả cung cấp nguồn vitamin A,C,E quý hiếm cho cơ thể giúp tăng cân nhanh chóng.

      – Vitamin, khoáng chất và chất xơ còn có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, cung cấp sắt, acids folic để tham gia vào quá trình tạo máu cho cơ thể.

      – Những loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ tốt cho bà bầu: chuối, xoài, đu đủ, nhãn, na, cà rốt, củ cải, gấc, su hào, rau muống, rau ngót, rau cải, rau mồng tơi, rau đay..

      Mặc dù những nhóm thực phẩm trên là rất tốt cho bà bầu, nhưng không nên quá lạm dụng vào chúng, không nên ăn quá nhiều. Cần phải có chế độ ăn hợp lí và kết hợp với thực phẩm ở những nhóm khác để bà bầu có thể tăng cân hiệu quả và luôn có sức khỏe tốt.

      Những thực phẩm giúp bà bầu tăng cân Nước dừa

      – Nước dừa tinh khiết, sạch, lại nhiều chất khoáng chất cung cấp một lượng đường cần thiết giúp bà bầu tăng cân an toàn.

      – Nước dừa còn giúp phòng tránh những căn bệnh như: táo bón, đầy bụng, ợ hơi…

      – Tuy nhiên theo các bác sĩ, chỉ nên uống nước dừa từ tháng thứ 4 trở đi, để có thể đảm bảo sức khỏe cho cả 2 mẹ con.

      Cam

      – Cam là thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả không chỉ với bà bầu mà còn với tất cả những ai muốn tăng cân. Vì trong nước cam chứa lượng đường khá lớn, kèm theo đó là canxi, chất xơ và vitamin C giúp cơ thể tăng cân hiệu quả.

      – Trong trái cam còn có chất giúp ngăn ngừa bệnh tật đó là acids folic, vì thế ăn cam hàng ngày để luôn có sức khỏe tốt ở bà bầu.

      – Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần sử dụng cân đối nêu không dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

      Sữa và những sản phẩm từ sữa

      – Uống sữa không những giúp tăng cân mà còn giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn, giúp xương chắc khỏe, vì thế nên có trong thực đơn hàng ngày của bà bầu.

      – Không chỉ sữa, các sản phẩm chế biến từ sữa cũng tốt cho sự tăng cân của người mang thai như: phomai, bánh quy, sữa chua,…

      Mật ong và trứng gà

      – Mật ong và lòng đỏ chứng gà là một bài thuốc tăng cân hiệu quả cho bà bầu vì thế nên được bổ sung hàng ngày.

      – Tuy nhiên, cần phải được chế biến chứng gà cẩn thận, không nên ăn sống, vì dễ gây đau bụng và táo bón.

      Thịt bò

      – Thị bò chứa hàm lượng chất đạm cao cần bổ sung cho bà bầu để hỗ trợ tăng cân.

      – Tuy nhiên, cần phải ăn chín uống sôi, không ăn thịt bò tái để đảm bảo cho sức khỏe.

      Để biêt thêm thông tin về dinh dưỡng cho bà bầu, liên hệ với chúng tôi của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

      Sản phẩm không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh, cần hỏi bác sĩ trước khi sử dụng

      Gọi hoặc nhắn tin đến một trong các số: 0466 849 833 để đặt hàng và xác nhận thời gian nhận hàng (

      nhathuocvietphap.vn sẽ gọi lại cho bạn, bạn hãy yên tâm về khoản cước phí).

      Yahoo: onplaza

      Hoặc

      Skype: haictniit

      Livechat: nêu tên sản phẩm muốn mua, để lại SĐT hoặc hình thức liên lạc khác

      Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để xác nhận đơn hàng trước khi giao.

      Cách 4:

      Đến trực tiếp văn phòng của công ty để mua hàng và được tư vấn miễn phí tại địa chỉ :

      Địa chỉ: 327 Trường Chinh, Hà Nội( Cùng sảnh với ngân hàng vietcombank & nhà khách Lào Cai). Hoặc

      Showroom tại tòa nhà 614-616-618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM

      III, HÌNH THỨC THANH TOÁN:

      Quý khách có thể thanh toán theo các hình thức sau:

      1. Thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng tận nhà (áp dụng cho toàn quốc).

      2. Chuyển khoản theo thông tin :

      III, CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG và CƯỚC PHÍ VẬN CHUYỂN:

      1. Chính sách giao hàng:

      Các đơn hàng trong ngày được tính từ 0h-17h, các đơn hàng sau 17h được tính vào đơn hàng ngày hôm sau.

      – Giao hàng miễn phí:

      Khách hàng trong vòng bán kính 3 km xung quanh trụ sở công ty tại: 327 Trường Chinh, Hà Nội. hoặc –

      Showroom tại tòa nhà 614-616-618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM

      Giao hàng mất phí:

      Khách hàng ngoài bán kính 3 km xung quanh trụ sở công ty tại: 327 Trường Chinh, Hà Nội. –

      Số 150/2 Đường Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q1, Hồ Chí Minh

      Các đơn hàng ≥ 2kg và có giá trị ≥ 1.000.000đ (một triệu đồng) vận chuyển đi các thành phố khác được hỗ trợ 50% phí vận chuyển. ( không bao gồm đối với các sản phẩm dạng nước).

      – Chuyển khoản trước khi nhận được hàng: Với hình thức này quý khách chỉ trả tiền phí vận chuyển cho bên vận chuyển với giá giao động theo kg mà bộ phận bán hàng nêu ra

      – Thanh toán sau khi nhận được hàng với hình thức ship bưu điện: Với hình thức này quý khách ngoài tiền ship vận chuyển cho bên bưu điện, quý khách phải trả thêm tiền thu hộ cho bên bưu điện để họ cầm tiền về cho công ty.

      Khuyến khích với trường hợp ở xa, quý khách tốt nhất là nhờ người thân hoặc bạn bè trực tiếp lên tận công ty mua hàng rồi gửi hàng về địa chỉ của quý khách.

      Khách hàng ở các thành phố lớn phía Bắc sẽ nhận được hàng trong ngày.

      Khách hàng tại các tỉnh, thành phố khác và các vùng ngoại thành tùy vào địa chỉ cụ thể sẽ nhận hàng trong vòng 48h-72h sau khi đặt hàng.

      Danh sách Ship tại Hà Nội ngay khi hoàn tất đơn hàng.

      Danh sách các Quận, Huyện được Ship tại Hà Nội ngay 1-2h sau khi quý khách đặt đơn hàng xong tính từ khi nhân viên cty gọi điện cho quý khách thống nhất đơn hàng và địa chỉ nhận hàng:

      1. Quận Cầu Giấy

      2. Quận Đống Đa

      3. Quận Ba Đình

      4. Quận Hoàn Kiếm

      5. Quận Thanh Xuân

      6. Quận Hai Bà Trưng

      7. Quận Tây Hồ

      8. Quận Hoàng Mai

      9. Quận Long Biên

      …………………….

      b. Sản phẩm mua bị lỗi

      Quý khách vui lòng kiểm tra kiện hàng phải còn nguyên đai nguyên kiện. Trong trường hợp sản phẩm bị hư hại, bẹp vỡ hoặc không còn liêm phong trong quá trình vận chuyển, quý khách vui lòng từ chối và gửi lại sản phẩm cho chúng tôi Đồng thời thông báo cho Trung tâm hỗ trợ khách hàng, chúng tôi sẽ gửi cho quý khách mặt hàng thay thế.

      c. Sản phẩm không sử dụng được ngay khi được giao

      Trước tiên, hãy dành thời gian đọc kỹ tem hướng dẫn sử dụng và chắc rằng sản phẩm đã được lắp ráp, kết nối chính xác. Theo kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo rằng hơn một nửa số hàng bị trả về đều trong điều kiện chưa biết cách sử dụng. Để tránh tình trạng này và tiết kiệm thời gian,bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà sản xuất trước khi quyết định.

      d. Sản phẩm giao không đúng theo đơn đặt hàng

      Bạn nghĩ rằng sản phẩm giao cho bạn không đúng với đơn đặt hàng? Hãy liên hệ với chúng tôi càng sớm càng tốt, hệ thống của chúng tôi sẽ kiểm tra nếu hàng của bạn bị gửi nhầm. Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ thay thế đúng mặt hàng bạn yêu cầu (khi có hàng).

      2. Mặt hàng không áp dụng Chính sách đổi/trả hàng

      Đồ lót/ Thời trang,

      Mỹ phẩm,

      Thực phẩm chức năng, Điện thoại.

      Đồ dùng vệ sinh cá nhân: bao sao cu, bàn chải đánh răng…..

      Thời trang: Với các sản phẩm thời trang mua tại quầy ( được thử size, chọn màu sắc, kiểm tra hàng lỗi…..), chúng tôi sẽ không nhận hoàn trả lại sản phẩm.

      3. Điều kiện đổi trả hàng

      Điều kiện về thời gian đổi trả: trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được hàng.

      Điều kiện về sản phẩm: hàng hóa còn đầy đủ các bộ phận, không có dấu hiệu sử dụng quá nhiều hoặc hỏng hóc.

      4. Quy trình đổi trả hàng

      Bước 1: Liên hệ Trung tâm hỗ trợ khách hàng – Hotline: 0466 849 833 để thông báo về yêu cầu đổi, trả hàng.

      Bước 2: Sau khi Trung tâm hỗ trợ khách hàng thông báo lịch hẹn nhận hàng trả, chúng tôi chỉ đến nhận lại hàng một lần duy nhất. Nếu không thể giao trả hàng vào lần hẹn đó, khách hàng có thể tự mang hàng đến trả hoặc đổi tại trụ sở của trungthaosamnhung.com:

      Địa chỉ: 327 Trường Chinh, Hà Nội( Cùng sảnh với ngân hàng vietcombank & nhà khách Lào Cai). Hoặc

      Showroom tại tòa nhà 614-616-618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM

      Thời gian làm việc: 8h-20h các ngày trong tuần.

      Hotline : 04.66.848.743

      Kính chúc quý khách sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

      --- Bài cũ hơn ---

    • Top 5 Địa Điểm Bán Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Bà Bầu Ở Hồ Chí Minh
    • 10 Loại Thực Phẩm Tốt Dành Cho Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ
    • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Ra Sao
    • Thức Ăn Bổ Máu Cho Bà Mẹ Mang Thai, Hiện Tượng Thiếu Máu Khi Mang Bầu
    • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bà Mẹ Sau Khi Sinh Mổ
    • Bệnh Thủy Đậu Benh Thuy Dau Doc

      --- Bài mới hơn ---

    • Bị Thủy Đậu Khi Mang Thai Phải Làm Sao ?
    • Phụ Nữ Mang Thai Bị Ra Máu Có Sao Không?
    • Mới Mang Thai Bị Ra Dịch Màu Nâu
    • Tp.hcm: Huyết Trắng Màu Nâu Không Mùi Là Bị Bệnh Gì?
    • Huyết Trắng Màu Nâu Không Mùi Là Bị Bệnh Gì ?
    • Bệnh thuỷ đậu: Không nên dùng rạ để tắm hoặc đắp lá.

      Tại một số tỉnh miền Bắc, bệnh thuỷ đậu tuy chưa thành dịch nhưng đang lan nhanh ra một số tỉnh. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, không sử dụng gốc rạ để tắm hoặc đắp lá cho người mắc bệnh thủy đậu (trái rạ) vì có thể làm bội nhiễm da.

      Bệnh thuỷ đậu hay còn gọi là trái rạ do vi-rút Varicella Zoster gây nên, xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng đa phần là trẻ em. Biểu hiện dễ nhận biết nhất là lúc phát bệnh nổi trái rạ ngoài da. Khoảng 2-3 tuần từ khi nhiễm vi-rút đến phát bệnh người bệnh không có triệu chứng gì.

      Sau đó, người bệnh sẽ có những triệu chứng như sốt nhẹ hoặc có thể sốt cao, nhức đầu, đau cơ, chán ăn, mệt mỏi, da xuất hiện nhiều vết đỏ. Vài ngày sau, những chỗ này xuất hiện mụn nước mọc theo nhiều đợt gọi là nốt rạ.

      Nổi nốt trái rạ xuất hiện rất nhanh có thể trong 12-24 giờ, toàn thân hay rải rác ở da đầu, mặt, thân và tay chân, bóng nước từ 2-3mm, lõm ở giữa, nhiều tuổi (mụn mới xen kẽ nhiều mụn cũ). Đầu tiên các mụn này mịn và trong, sau đó đục như mủ rồi đóng vảy sau 4-5 ngày và kéo dài khoảng 10-14 ngày, có thể để lại sẹo vĩnh viễn nếu bị nhiễm trùng.

      Bệnh thuỷ đậu lây truyền như thế nào?

      Bệnh rất dễ lây vì vi-rút theo nước bọt, nước mũi bắn ra khi người bệnh nói chuyện, khóc, hắt hơi, ho… thậm chí truyền từ mẹ sang con qua nhau thai.

      Ở phụ nữ mang thai nguy cơ truyền thủy đậu cho thai nhi là rất có thể. Những tác hại có thể gây ra cho trẻ là trẻ sinh thiếu tháng, dị tật ở chân tay, não và mắt, tử vong; nguy cơ xuất hiện nhiều nhất sau khi phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu bị nhiễm vi-rút gây thủy đậu, khi đó có thể lên đến 25% trẻ chết ngay khi sinh, sẩy thai hay sinh non.

      Trẻ sơ sinh mắc thuỷ đậu nguyên nhân là do sự lây truyền virus Varicella Zoster (VZV) từ bà mẹ bị nhiễm sang thai nhi trong lúc mang thai. Bà mẹ bị nhiễm 2 tuần hay lâu hơn trước khi sinh thì những trẻ sơ sinh bị bệnh thường nhẹ, nhưng mẹ bị nhiễm một vài ngày trước khi sinh điều đó có nghĩa là kháng thể của người mẹ không đủ khả năng tạo miễn dịch thụ động cho con, và 30% trong số trẻ sơ sinh này sẽ tử vong do thủy đậu lan tỏa và hay do những biến chứng.

      Bệnh thuỷ đậu nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng đến hệ thần kinh, da, phổi và những cơ quan khác.

      Bệnh thuỷ đậu: Không nên dùng rạ để tắm hoặc đắp lá.

      Tại một số tỉnh miền Bắc, bệnh thuỷ đậu tuy chưa thành dịch nhưng đang lan nhanh ra một số tỉnh. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, không sử dụng gốc rạ để tắm hoặc đắp lá cho người mắc bệnh thủy đậu (trái rạ) vì có thể làm bội nhiễm da.

      Bệnh thuỷ đậu hay còn gọi là trái rạ do vi-rút Varicella Zoster gây nên, xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng đa phần là trẻ em. Biểu hiện dễ nhận biết nhất là lúc phát bệnh nổi trái rạ ngoài da. Khoảng 2-3 tuần từ khi nhiễm vi-rút đến phát bệnh người bệnh không có triệu chứng gì.

      Sau đó, người bệnh sẽ có những triệu chứng như sốt nhẹ hoặc có thể sốt cao, nhức đầu, đau cơ, chán ăn, mệt mỏi, da xuất hiện nhiều vết đỏ. Vài ngày sau, những chỗ này xuất hiện mụn nước mọc theo nhiều đợt gọi là nốt rạ.

      Nổi nốt trái rạ xuất hiện rất nhanh có thể trong 12-24 giờ, toàn thân hay rải rác ở da đầu, mặt, thân và tay chân, bóng nước từ 2-3mm, lõm ở giữa, nhiều tuổi (mụn mới xen kẽ nhiều mụn cũ). Đầu tiên các mụn này mịn và trong, sau đó đục như mủ rồi đóng vảy sau 4-5 ngày và kéo dài khoảng 10-14 ngày, có thể để lại sẹo vĩnh viễn nếu bị nhiễm trùng.

      Bệnh thuỷ đậu lây truyền như thế nào?

      Bệnh rất dễ lây vì vi-rút theo nước bọt, nước mũi bắn ra khi người bệnh nói chuyện, khóc, hắt hơi, ho… thậm chí truyền từ mẹ sang con qua nhau thai.

      Ở phụ nữ mang thai nguy cơ truyền thủy đậu cho thai nhi là rất có thể. Những tác hại có thể gây ra cho trẻ là trẻ sinh thiếu tháng, dị tật ở chân tay, não và mắt, tử vong; nguy cơ xuất hiện nhiều nhất sau khi phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu bị nhiễm vi-rút gây thủy đậu, khi đó có thể lên đến 25% trẻ chết ngay khi sinh, sẩy thai hay sinh non.

      Trẻ sơ sinh mắc thuỷ đậu nguyên nhân là do sự lây truyền virus Varicella Zoster (VZV) từ bà mẹ bị nhiễm sang thai nhi trong lúc mang thai. Bà mẹ bị nhiễm 2 tuần hay lâu hơn trước khi sinh thì những trẻ sơ sinh bị bệnh thường nhẹ, nhưng mẹ bị nhiễm một vài ngày trước khi sinh điều đó có nghĩa là kháng thể của người mẹ không đủ khả năng tạo miễn dịch thụ động cho con, và 30% trong số trẻ sơ sinh này sẽ tử vong do thủy đậu lan tỏa và hay do những biến chứng.

      Bệnh thuỷ đậu nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng đến hệ thần kinh, da, phổi và những cơ quan khác.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Mang Thai Bị Nhiệt Miệng Mẹ Bầu Nên Làm Thế Nào?
    • Nghén Ngủ Khi Mang Thai, Mẹ Bầu Phải Hiểu Sao Cho Đúng?
    • Bà Bầu Bị Nghén Ngủ Phải Làm Sao? Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
    • Chữa Chứng Bí Tiểu Ở Phụ Nữ Mang Thai
    • Sau Khi Phá Thai Bị Mất Ngủ Phải Làm Sao?
    • Be Birth 1: Cho Giai Đoạn Chuẩn Bị Mang Thai

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Chăm Sóc Phụ Nữ Mới Mang Thai Với 4 Nguyên Tắc Cơ Bản
    • Chứng Đau Đầu Khi Mang Thai
    • Kỳ Đầu Mang Thai Thai Phụ Cần Chú Ý Những Gì?
    • Mang Thai 3 Tháng Đầu Thai Kỳ, Mẹ Cần Phải Chú Ý Những Gì?
    • Những Điều Mẹ Bầu Cần Biết Trong 3 Tháng Đầu Thai Kì
    • THÀNH PHẦN CẤU TẠO

      Mỗi viên nén chứa:

      • Chiết xuất Bạch quả………60 mg
      • Chiết xuất Tảo đỏ (Lithothamnium calcareum)………. 50 mg
      • Nhân sâm…………………45 mg
      • Chiết xuất Hydrastis canadensis…….35 mg
      • Chiết xuất Eschscholzia californica..30 mg
      • Chiết xuất vi tảo lục (Haematococcus pluvialis)……..30 mg
      • Chiết xuất Vaccinium macrocarpon….30 mg
      • Chiết xuất Bưởi chùm (Citrus paradisi)……….25 mg
      • Chiết xuất Hồ tiêu…………4 mg
      • Chiết xuất Vinca minor……….1,5 mg
      • Vitamin B1 (Thiamin monophosphat)……….2 mg
      • Vitamin B2 (Riboflavin)……….2,5 mg
      • Vitamin B3 (Nicotinamid)………33 mg
      • Vitamin B5 (Calci pantothenat)……….10 mg
      • Vitamin B6 (Pyridoxin hydroclorid)……….2,5 mg
      • Vitamin B7 (Biotin)……………..80 mcg
      • Vitamin B9 (Acid folic)………400 mcg
      • Vitamin B12 (Cyanocobalamin)………..4 mcg
      • Vitamin C (Acid ascorbic)………30 mg
      • Vitamin D3 (Cholecalcipherol)…..200 IU
      • Vitamin E (D-alpha-tocopheryl acetat)…….12,5 mg
      • Crom picolinat………240 mcg
      • Magnesi oxyd……………95 mg
      • Sắt sulfat monohydrat………. 48 mg
      • Kẽm sulfat monohydrat……40 mg
      • Mangan gluconat……………..15 mg
      • Đồng biglycinat………12 mg
      • Selen……………….83 mcg
      • Kali iodid………… 292 mcg
      • L-Taurin………………60 mg
      • Coenzym Q10 (Ubiquinon) 35 mg
      • Acid alpha lipoic…30 mg
      • Alpha amilase………….7,4 mg
      • Bromelain…………………11 mg
      • Ficain………………………… 8 mg
      • Papain……………………15,5 mg

      Phụ liệu: tinh bột ngô, primojel, talc, magie stearat, aerosil, HPMC, PEG, Titan dioxyd, phẩm màu.

      Mỗi viên nang mềm chứa:

      • Dầu cá nguyên chất………………..582 mg Trong đó: DHA (Acid Docosahexaenoic) 250 mg, EPA (Acid Eicosapentaenoic) 52 mg
      • Vitamin E…………5 mg

      Phụ liệu: dầu nành, BHT, gelatin, glycerin, ethyl vanilin, titan dioxyd, phẩm màu thực phẩm.

      THỜI HẠN SỬ DỤNG

      36 tháng kể từ ngày sản xuất.

      CÔNG DỤNG

      Be Birth 1 cung cấp các vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết, các chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên và Omega 3 (DHA và EPA) giúp tăng cường sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trong giai đoạn chuẩn bị mang thai, phòng nguy cơ dị tật ở thai nhi.

      ĐỐI TƯỢNG

      Phụ nữ trước khi mang thai.

      HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

      • Ngày uống 1 viên nén và 1 viên nang mềm trong hoặc sau khi ăn.
      • Nên bắt đầu dùng 3 – 6 tháng trước khi định mang thai.

      Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

      Nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30ºC.

      CHẤT LIỆU BAO BÌ

      Vỉ alu-PVC, vỉ alu-alu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của BYT.

      QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

      Hộp 60 viên gồm có: 3 vỉ × 10 viên nén + 3 vỉ × 10 viên nang mềm.

      XUẤT XỨ VÀ THƯƠNG NHÂN CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG HÀNG HÓA

      • Xuất xứ: Việt Nam
      • Nơi sản xuất: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM USAPHA
      • Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM USAPHA
      • EAN/UPC: 8936084580096

      Có thể tìm mua sản phẩm tại các nhà thuốc uy tín, cửa hàng vitamin, siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm chức năng trên toàn quốc.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Mẹ Giai Đoạn Chuẩn Bị Mang Thai
    • Buồn Nôn Khi Mang Thai Và Hướng Xử Trí Phù Hợp
    • Buồn Nôn Khi Mang Thai Là Triệu Chứng Bình Thường Hay Bất Thường? Tuthuoc24H
    • Để Níu Giữ Chồng, Người Phụ Nữ Giả Vờ Mang Thai Suốt 9 Tháng 10 Ngày Và Cái Kết Bất Ngờ
    • Giả Vờ Mang Thai Để Được Lấy Anh
    • Khẩu Phần Ăn Cho Phụ Nữ Mang Thai Giai Đoạn Đầu

      --- Bài mới hơn ---

    • Chuẩn Bị Mang Thai Nên Ăn Uống Như Thế Nào?
    • Phụ Nữ Mang Thai Có Được Quan Hệ Tình Dục Không?
    • 3 Tháng Đầu Mang Thai Có Nên Uống Nước Dừa Không?
    • Chăm Sóc Sức Khỏe Bà Bầu Trong 3 Giai Đoạn Mang Thai Như Thế Nào?
    • Những Thay Đổi Chóng Mặt Khi Mang Thai Thời Kì Đầu
    • Trong thời kỳ giai đoạn đầu mang thai, bà bầu cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý sau

      Nhiều thai phụ sẽ nghĩ rằng, họ cần bổ sung năng lượng cho cả hai người ngay từ bây giờ, tuy nhiên đây là một quan niệm không thực sự đúng đắn vì khi mới được 4 tuần, em bé chưa cần quá nhiều năng lượng. Dù vậy, theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại vitamin mà bà bầu giai đoạn này cần ‘nạp’ ngay lập tức.

      Bổ sung vitamin

      Nếu bạn chưa sử dụng vitamin từ trước khi mang bầu thì thời gian này bạn cần bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày ngay lập tức. Bạn cần đến sự chỉ dẫn của bác sĩ để biết cơ thể mình đang thiếu những loại vitamin gì và cần bổ sung những loại nào. Dù vậy, vitamin không phải là nguồn dinh dưỡng thay thế cho chế độ ăn uống hàng ngày của bạn được. Bạn cũng cần thực hiện một chế độ ăn uống với đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh chống chọi với thời gian ốm nghén sắp tới.

      Bổ sung chất dinh dưỡng

      Phụ nữ mang thai cần bổ sung một chế độ dinh dưỡng cao hơn người bình thường đặc biệt là với acid folic và sắt. Ngoài việc bổ sung vitamin, dinh dưỡng cũng được bổ sung thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Acid folic và sắt được tìm thấy trong rất nhiều loại thực phẩm như rau xanh, các loại quả và đậu.

      Acid folic đặc biệt quan trọng trước và trong 3 tháng đầu mang thai. Nó giúp ngăn chặn sự phát triển các bệnh về khuyết tật hệ thần kinh cho thai nhi. Còn sắt cũng rất cần thiết trong giai đoạn đầu mang thai, giúp bổ sung lượng máu hỗ trợ sự phát triển của em bé. Các loại thực phẩm có chứa nhiều chất sắt bao gồm: rau bina luộc, ngũ cốc, thịt đỏ, bột yến mạch, cam, quả mơ…

      Bổ sung bao nhiêu năng lượng là đủ?

      Rất nhiều phụ nữ khi biết tin mình mang thai đã ngay lập tức bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể. Nhưng trên thực tế lại không hoàn toàn như vậy. Hầu hết thai phụ không cần bổ sung thêm nhiều calo ở 4 tuần đầu mang thai và trong suốt tam cá nguyệt thứ nhất nếu sức khỏe của người mẹ trước khi mang bầu hoàn toàn tốt. Xác định thai phụ cần thêm bao nhiều calo còn phụ thuộc vào chiều cao, độ tuổi, và cân nặng của mỗi người. Theo các chuyên gia, bà bầu nên bổ sung khoảng 300 calo cho khẩu phần bình thường là đủ.

      Trong thời gian này, thai nhi chưa cần bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng nhưng có một số loại vitamin mà bà bầu cần phải ‘nạp’ kịp thời Câu hỏi đầu tiên của mỗi người phụ nữ khi phát hiện ra mình có thai là: “Tôi phải làm gì bây giờ?”. Chế độ dinh dưỡng hoàn hảo là rất quan trọng trong giai đoạn này để thai nhi phát triển toàn diện.Nhiều thai phụ sẽ nghĩ rằng, họ cần bổ sung năng lượng cho cả hai người ngay từ bây giờ, tuy nhiên đây là một quan niệm không thực sự đúng đắn vì khi mới được 4 tuần, em bé chưa cần quá nhiều năng lượng. Dù vậy, theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại vitamin mà bà bầu giai đoạn này cần ‘nạp’ ngay lập tức.Bổ sung vitaminNếu bạn chưa sử dụng vitamin từ trước khi mang bầu thì thời gian này bạn cần bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày ngay lập tức. Bạn cần đến sự chỉ dẫn của bác sĩ để biết cơ thể mình đang thiếu những loại vitamin gì và cần bổ sung những loại nào. Dù vậy, vitamin không phải là nguồn dinh dưỡng thay thế cho chế độ ăn uống hàng ngày của bạn được. Bạn cũng cần thực hiện một chế độ ăn uống với đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh chống chọi với thời gian ốm nghén sắp tới.

      Bổ sung chất dinh dưỡng

      Phụ nữ mang thai cần bổ sung một chế độ dinh dưỡng cao hơn người bình thường đặc biệt là với acid folic và sắt. Ngoài việc bổ sung vitamin, dinh dưỡng cũng được bổ sung thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Acid folic và sắt được tìm thấy trong rất nhiều loại thực phẩm như rau xanh, các loại quả và đậu.

      Acid folic đặc biệt quan trọng trước và trong 3 tháng đầu mang thai. Nó giúp ngăn chặn sự phát triển các bệnh về khuyết tật hệ thần kinh cho thai nhi. Còn sắt cũng rất cần thiết trong giai đoạn đầu mang thai, giúp bổ sung lượng máu hỗ trợ sự phát triển của em bé. Các loại thực phẩm có chứa nhiều chất sắt bao gồm: rau bina luộc, ngũ cốc, thịt đỏ, bột yến mạch, cam, quả mơ…

      Bổ sung bao nhiêu năng lượng là đủ?

      Rất nhiều phụ nữ khi biết tin mình mang thai đã ngay lập tức bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể. Nhưng trên thực tế lại không hoàn toàn như vậy. Hầu hết thai phụ không cần bổ sung thêm nhiều calo ở 4 tuần đầu mang thai và trong suốt tam cá nguyệt thứ nhất nếu sức khỏe của người mẹ trước khi mang bầu hoàn toàn tốt. Xác định thai phụ cần thêm bao nhiều calo còn phụ thuộc vào chiều cao, độ tuổi, và cân nặng của mỗi người. Theo các chuyên gia, bà bầu nên bổ sung khoảng 300 calo cho khẩu phần bình thường là đủ.

      Chống chọi với ốm nghén

      Căn bệnh phổ biến của thai phụ trong 4 tuần đầu mang thai cũng như trong suốt tam cá nguyệt thứ nhất là ốm nghén. Hiện tượng này có thể làm các mẹ bầu gặp khó khăn về vấn đề ăn uống ở tất cả các bữa ăn. Để đối phó với triệu chứng ốm nghén, bà bầu nên chuẩn bị cho mình những đồ ăn khô như bánh mì, bánh quy giòn và ăn thành nhiều bữa ăn nhỏ chứ không nhất thiết chỉ ăn 3 bữa chính.

      Ngoài ra những loại thức ăn để nguội một chút cũng giúp giảm hiện tượng buồn nôn do mùi thức ăn. Bạn cũng có thể sử dụng thêm một ly trà gừng, nước chanh hoặc trà bạc hà để khắc phục những triệu trứng ói nôn khi ốm nghén.

      Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh , bệnh và . Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

      --- Bài cũ hơn ---

    • Các Giai Đoạn Của Quá Trình Chuyển Dạ Phụ Nữ Mang Thai Lần Đầu Nên Biết
    • Giai Đoạn Chuẩn Bị Mang Thai Và Những Kiến Thức Hữu Ích
    • Tại Sao Nên Bổ Sung Elevit Cho Giai Đoạn Chuẩn Bị Mang Thai, Trong Khi Mang Thai Và Cho Con Bú.
    • Ợ Hơi Buồn Nôn Khi Mang Thai Có Sao Không, Mẹ Bầu Làm Thế Nào?
    • Đau Đầu Buồn Nôn Khi Mang Thai Nguyên Nhân & Cách Điều Trị
    • Web hay
    • Links hay
    • Guest-posts
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100