Ông Ngoại Một Mình Lên Hà Nội Tìm Người Mang Thai Hộ

--- Bài mới hơn ---

 • Mua Gối Chữ U Cho Bà Bầu Ở Đâu Tp Hcm?
 • Mình Cần Tìm Gấp Người Giúp Mang Thai Hộ Ở Hà Nội
 • Lần Đầu Xét Xử Vụ Án Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Thương Mại Tại Hà Nội: Mức Án Cao Nhất Chỉ 5 Năm Tù
 • Hà Nội: Phạt Tù 3 Đối Tượng Trong Đường Dây Mang Thai Hộ
 • Khéo Mặc Như Bảo Thanh, Bụng Bầu Vẫn Mê Đầm Công Chúa, So Kè Chị Huệ Đẹp Không Thua
 • Ông Trình Văn Bình, 66 tuổi, từ huyện Lâm Thao, Phú Thọ lóc cóc lên tận Hà Nội vì nghe thông tin trên đài báo nói rằng sẽ cho phép mang thai hộ.

  66 tuổi vẫn muốn có con

  Ông Bình năm nay đã 66 tuổi, ông xuống bệnh viện Phụ sản Trung ương muốn nhờ các y bác sĩ giúp mình tìm người mang thai hộ. Ông Bình kể, vợ ông qua đời cách đây vài năm. Ông cứ sống cuộc sống lủi thủi một mình vì con cái đã có gia đình hết. Khi ông nghe trên đài, báo người ta nói về cho phép mang thai hộ, ông nảy ra suy nghĩ, giá mình có đứa trẻ nuôi trong nhà sẽ vui biết mấy.

  Ông Bình đang chờ khám tại Bệnh viện phụ sản Trung ương

  Ông không bàn bạc nguyện vọng của mình với con. Ngày nào ông cũng chờ nghe tin tức về việc mang thai hộ nhưng cũng nhát được nhát chăng. Ông chỉ biết ở miền Bắc có Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho phép mang thai hộ. Ông khóa cửa nhà, dặn con là bố bố đi thăm bạn ở Đan Phượng, Hà Nội rồi bắt ô tô xuống tận bệnh viện. 11 giờ trưa ông vào Trung tâm hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện phụ sản Trung ương.

  Lúc đầu nhìn nhiều người bệnh ngồi dàn hai bên hành lang của trung tâm, ông Bình hơi lo lắng: “Sao nhiều người xin đẻ hộ thế này. Toàn là đàn ông từ 30 đến 50 tuổi ngồi tràn ra hai bên hành lang. Không biết có ai giống hoàn cảnh của mình không đây. Tôi hỏi vài người xung quanh nhưng không ai tâm sự gì nhiều, người ta chỉ bảo tôi đi vào phòng tư vấn mà tư vấn”.

  Khi gặp ông Bình, các y tá đều nghĩ rằng ông đưa con đi khám. Nhưng khi nghe ông tâm sự muốn làm hồ sơ xin mang thai hộ ai cũng giật mình. Giật mình hơn cả là việc ông không còn vợ và ông nghĩ rằng cứ xuống Hà Nội sẽ được bệnh viện tìm người để mang thai giúp ông.

  Ông Bình chia sẻ “Tôi nghe thông tin bảo có người mang thai hộ, tôi thực sự muốn có con của mình nhưng không muốn lấy thêm vợ nữa. Nếu có người mang thai giúp, tôi sẽ cảm ơn các bác sĩ rất nhiều”. Vừa nói, ông Bình vừa đưa ra quyển sổ lương trong đó ghi rõ các tháng lương ông đã lĩnh. Với mức lương 5,5 triệu đồng mỗi tháng, ông bảo đủ sức nuôi thêm một đứa con.

  Bệnh viện không tìm người mang thai hộ cho người có nhu cầu

  Bác sĩ Hồ Sỹ Hùng – Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Phụ Sản trung ương phải giải thích lại cho ông Bình rằng việc mang thai hộ đã được pháp luật quy định và những người như thế nào mới được phép nhờ người mang thai hộ chứ không phải ai cũng có thể làm được. Hơn nữa, bệnh viện không làm chức năng hay cung cấp phụ nữ để giúp những gia đình có nhu cầu mang thai hộ. Để mang thai hộ, người có nhu cầu phải làm đủ hồ sơ pháp lý như người mang thai hộ phải là chị em ruột hoặc họ hàng đồng hàng.

  Sau khi nghe bác sĩ giải thích, ông Bình vẫn mong mỏi tìm kiếm một đứa con trai. Nhưng nhìn những đôi vợ chồng trẻ đang đi chạy chữa, chỉ mong có một đứa con thôi cũng được, ông giật mình: “Con cái là tài sản vô giá với cha mẹ. Vợ tôi sinh được 5 cô con gái, chúng cũng mải lo cho gia đình. Tôi thấy giá mình có một thằng con trai thì tốt biết bao nên nảy ra chuyện nhờ người mang thai hộ. Nhưng thế này thì khó thật”.

  Quy định mang thai hộ vì mục đích nhân đạo chính thức có hiệu lực thực thi từ ngày 15/3. Đến nay, những người có nhu cầu làm kỹ thuật cũng chưa hiểu hết được vấn đề thủ tục làm hồ sơ.

  Chính vì chưa hiểu thủ tục, hồ sơ cần phải làm như thế nào nên họ cảm thấy khó khăn, phức tạp và có những câu chuyện như của ông Bình khiến bác sĩ vừa thấy thương, vừa giận vì ông không chịu tìm hiểu kỹ để đi đến quyết định quá mông muội.

  * Tên nhân vật đã được thay đổiCô gái 19 tuổi sinh con, dẫn cùng lúc 6 người đàn ông đến…Cô gái trẻ dẫn 6 người đàn ông đi kiểm tra quan hệ cha con, kết quả khiến cả nhà…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Quốc Sang Mỹ Tìm Người Mang Thai Hộ
 • 20 Điều Quan Trọng Cần Biết Khi Mang Thai Lần Đầu
 • Tìm Hiểu Về Các Giai Đoạn Phát Triển Của Thai Nhi Mẹ Bầu Cần Biết
 • Tiểu Đường Khi Mang Thai
 • Xét Nghiệm Tiểu Đường Thai Kỳ Khi Nào, Có Nguy Hiểm Không, Có Sinh Thường Được Không?
 • Mình Cần Tìm Gấp Người Giúp Mang Thai Hộ Ở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Lần Đầu Xét Xử Vụ Án Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Thương Mại Tại Hà Nội: Mức Án Cao Nhất Chỉ 5 Năm Tù
 • Hà Nội: Phạt Tù 3 Đối Tượng Trong Đường Dây Mang Thai Hộ
 • Khéo Mặc Như Bảo Thanh, Bụng Bầu Vẫn Mê Đầm Công Chúa, So Kè Chị Huệ Đẹp Không Thua
 • Chị Em Phải Sắm Ngay 7 Món Nghìn Like Này Để F5 Đời Sống, Nhà Cửa
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác Để Mang Thai Và Tránh Thai
 • Chào các mẹ, em giúp một người bạn đăng tin tìm người giúp. chị bạn em là người Trung Quốc, chồng là người Hàn Quốc, năm nay chị đã ngoài 40t nhưng không có khả năng mang thai. Chị rất khao khát được làm mẹ, chị muốn nhờ em tìm cho một người Việt Nam giúp chị. Trứng và tinh trùng của vc chị ấy đều rất tốt nhưng tử cung của chị lại không có khả năng nuôi bé, nên chị muốn tìm một người giúp mang thai hộ. Có ai có thể giúp thì liên lạc với em bằng sdt 0904739600. Chị sẽ cảm ơn người giúp bằng 10.000$, mỗi tháng chị sẽ gửi phí nuôi con cho mẹ nào giúp là 6 triệu vnd. Ngoài ra phí khám xét, chi phí ăn ở trong thời gian mang thai sẽ do chị ấy chịu. Nếu đồng ý làm thì em sẽ đưa mẹ đó đi khám, xét nghiệm, đủ điều kiện thì sẽ đưa sang bên Thẩm Quyến để làm thụ tinh. Chỉ cần người mang thai hộ đủ điều kiện là niêm mạc tử cung đủ dày, không bị sảy thai tự nhiên, nói chung đủ khả năng mang thai hộ là được ạ. Vì sao lại phải làm bên nước ngoài, vì ở nước mình phải làm nhiều phôi mà tỷ lệ thành công không cao, nhưng bên kia họ có thể đảm bảo đến hơn 90% khả năng thành công chỉ cần 1 phôi.Như vậy sẽ đỡ mất thời gian của mọi người hơn ạ. Sang đó thụ tinh xong khi biết đậu thai và có tim thai thì người mang thai hộ sẽ trở về Việt Nam và được chăm sóc đủ mọi mặt mà không cần lo gì. Người giúp mang thai hộ sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì vì có thể đưa 1 người nhà là chồng hoặc người thân đi theo. Nếu có ai có thiện ý muốn làm thật tâm xin liên hệ với em để em giải thích rõ ràng. Xin vui lòng nhắn tin hoặc gọi điện vào điện thoại cho em vì em cũng bận không có time lên diễn đàn.

  Rất cám ơn các mẹ đã đọc tin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Gối Chữ U Cho Bà Bầu Ở Đâu Tp Hcm?
 • Ông Ngoại Một Mình Lên Hà Nội Tìm Người Mang Thai Hộ
 • Trung Quốc Sang Mỹ Tìm Người Mang Thai Hộ
 • 20 Điều Quan Trọng Cần Biết Khi Mang Thai Lần Đầu
 • Tìm Hiểu Về Các Giai Đoạn Phát Triển Của Thai Nhi Mẹ Bầu Cần Biết
 • Mang Thai Hộ Là Như Thế Nào? Giá Dịch Vụ Mang Thai Hộ Tại Hà Nội, Ở Tphcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Ca ‘mang Thai Hộ’ Ở Thái Lan Và Cái Kết Không Dễ Dàng
 • Điều Kiện Và Thủ Tục Nhờ Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo ? Mang Thai Hộ Có Hợp Pháp Không ?
 • Nên Tìm Người Mang Thai Hộ Như Thế Nào?
 • ‘cứu’ Mẹ Bầu Thoát Khỏi Đau Đầu
 • Các Loại Sữa Dành Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Mẹ Nên Biết
 • Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn thắc mắc không biết Mang Thai hộ là như thế nào? Vấn đề mang thai hộ ở Việt Nam có hợp pháp hay không và dịch vụ mang thai hộ ở Hà Nội giá bao nhiêu?

  Mang thai hộ là như thế nào?

  Hiện nay đây là một trong những vấn đề rất đáng quan tâm khi nhiều cặp vợ chồng bị hiếm muộn nhưng rất mong con và muốn biết về các cách mang thai hộ được hay không?

  Chỉ cần lên mạng tìm kiếm cụm từ “Mang thai ho” sẽ trả ra hàng loạt kết quả khiến bạn bất ngờ vì không đơn giản như bạn tưởng. Từ các loại thủ tục giấy tờ cần thiết, luật định cũng như chi phí và thời gian bỏ ra cho đến khi có được đứa con sẽ là một hành trình dài và khá mệt mỏi.

  Vấn đề này có 02 chiều hướng quan tâm cả về mặt tinh thần lẫn pháp lý mà cha mẹ cần biết trước khi tiến hành làm dịch vụ hoặc tìm kiếm người mang giúp cho vợ chồng hiếm muộn đó là:

  • Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo
  • Mang thai hộ vì mục đích thương mại

  MTH Vì mục đích nhân đạo

  Việc vợ chồng bạn nhờ người thân thích mang thai hộ phải xuất phát trên cơ sở tự nguyện của cả hai bên. Người mang thai hộ phải là người họ hàng cùng hàng bên phía vợ hoặc chồng của bạn. Người được nhờ mang thai hộ phải trong độ tuổi sinh đẻ, từng có con và chưa mang thai hộ lần nào.

  Hiểu đúng “Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ; từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần; ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ; trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng; đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý”

  Vì mục đích thương mại

  Pháp luật hôn nhân và gia đình cấm hành vi mang thai hộ vì mục đích thương mại. Mang thai hộ vì mục đích thương mại là việc một người phụ nữ mang thai cho người khác bằng việc áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản để được hưởng lợi về kinh tế hoặc lợi ích khác.

  Luật mang thai hộ ở Việt Nam

  Luật Hôn nhân và gia đình có hiệu lực từ ngày 1/1/2015 quy định: “Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của các bên và được lập thành văn bản“.

  Người nhờ mang thai hộ phải có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về “việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản; vợ chồng đang không có con chung; đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý”.

  Người được nhờ mang thai hộ cũng phải thỏa mãn điều kiện: “Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ; từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần; ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ; trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng; đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý”.

  Thủ tục nhờ người mang thai hộ ở Việt Nam

  Để có thể hợp thức hoá thủ tục nhờ người mang thai hộ các cặp vợ chồng hiếm muộn nên chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ như sau để đáp ứng được đầy đủ về tính pháp lý, tránh tranh chấp con cái về sau cũng như tranh tụng mất thừoi gian và tiền bạc của cả 02 bên:

  1. Đơn đề nghị được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ theo Mẫu số 04 ban hành kèm theo Nghị định này;
  2. Bản cam kết tự nguyện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo theo Mẫu số 05 ban hành kèm theo Nghị định này;
  3. Bản cam đoan của người đồng ý mang thai hộ là chưa mang thai hộ lần nào;
  4. Bản xác nhận tình trạng chưa có con chung của vợ chồng do UBND cấp xã nơi thường trú của vợ chồng nhờ mang thai hộ xác nhận;
  5. Bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm về việc người vợ có bệnh lý, nếu mang thai sẽ có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người mẹ, thai nhi và người mẹ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản;
  6. Bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm đối với người mang thai hộ về khả năng mang thai, đáp ứng quy định đối với người nhận phôi theo quy định tại Khoản 4 Điều 5 Nghị định này và từng sinh con;
  7. Bản xác nhận của chồng người mang thai hộ (trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng) về việc đồng ý cho mang thai hộ.
  8. Bản xác nhận nội dung tư vấn về y tế của bác sỹ sản khoa;
  9. Bản xác nhận nội dung tư vấn về tâm lý của người có trình độ đại học chuyên khoa tâm lý trở lên;
  10. Bản xác nhận nội dung tư vấn về pháp luật của luật sư hoặc luật gia hoặc người trợ giúp pháp lý;
  11. Bản thỏa thuận về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo giữa vợ chồng nhờ mang thai hộ và bên mang thai hộ theo quy định tại Mẫu số 06 ban hành kèm theo Nghị định này.”

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như trên, bạn có thể đem tới văn phòng luật sư và tiến hành các thủ tục tiếp theo như luật định.

  Dịch vụ mang thai hộ ở Hà Nội bao nhiêu tiền?

  Nếu đặt ở trong nước và đã có phôi thì giá sẽ là 400 triệu cho một lần thực hiện. Và, để tránh những rắc rối phát sinh, đồng thời thuận tiện cho hai bên thì số tiền đó được đưa làm 3 lần. Lần đầu từ lúc đặt phôi đến khoảng 20 ngày khi biết thai đã bám vào tử cung thì số tiền đưa sẽ là 100 triệu. Lần thứ hai là khi phôi thụ thai và có kết quả xét nghiệm máu thì đưa tiếp 200 triệu.

  Lời kết

  Các cặp vợ chồng dù có mong con đến mấy cũng nên tìm hiểu kỹ các loại hình, dịch vụ cũng như tính chất pháp lý khi muốn thực hiện việc MTH từ người thân hay là dịch vụ bên ngoài, tất cả đều cần có một ràng buộc rõ ràng nhất bằng giấy tờ cụ thể để tránh những tranh chấp về sau với con cái của mình.

  Xem mang thai hộ là như thế nào

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỳ 2: Nở Rộ Quảng Cáo Dịch Vụ… Mang Thai Hộ
 • Nguyên Nhân Phụ Nữ Có Thai 35 Tuần Hay Bị Viêm Âm Đạo
 • Dịch Âm Đạo Khi Mang Thai: Khi Nào Cần Lo?
 • Chia Sẻ Bí Quyết Mua Quần Áo Bà Bầu Siêu Rẻ
 • Địa Chỉ Bán Gối Ôm Chuyên Dụng Cho Bà Bầu Tại Tphcm
 • Môi Giới Người Mang Thai Hộ, Kiếm Lợi Hàng Trăm Triệu Đồng Ở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuê Mang Thai Hộ Ở Thái Lan: Nhiều Người Không Thể Mang Con Về Nước
 • Vụ Mang Thai Hộ Ở Thái Lan: Tìm Thấy 9 Trẻ Sơ Sinh Cùng Cha
 • Bác Sĩ Tiếp Tay Đường Dây Đẻ Thuê Giá Trăm Triệu Ở Sài Gòn
 • Top 6 Loại Kem Chống Rạn Da Được Mẹ Bầu Việt Ưa Thích
 • Bà Bầu Nào Cũng Luôn Mong Muốn Tìm Kiếm Những Website Dành Cho Mình
 • Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng về hành vi “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”.

  Nhóm người môi giới mang thai hộ vừa bị lực lượng chức năng triệt phá.

  Ba đối tượng gồm Hoàng Huy Quang (SN 1976, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội); Vũ Thị Liễu (SN 1990) và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987) cùng trú tại xã Quang Hưng, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

  Theo tài liệu điều tra, tính đến thời điểm bị bắt (khoảng 4 tháng từ tháng 4-8/2019), nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt 6 vụ môi giới mang thai hộ với giá tiền từ 450 triệu đồng đến 550 triệu đồng.

  Trong đó, Hoàng Huy Quang là chủ mưu chính trong vụ án này, Quang bàn bạc với Liễu và Thuấn để đi tìm những người có nhu cầu. Qua đó, nhóm người này đăng tìm những người có nhu cầu mang thai hộ trên mạng xã hội và hẹn gặp nói chuyện trực tiếp. Nếu đồng ý, người mang thai hộ sẽ nhận 200 – 220 triệu đồng và được ăn ở miễn phí.

  Còn người có nhu cầu thuê người mang thai hộ ngoài số tiền thỏa thuận thì phải trả thêm 30 – 50 triệu đồng nếu muốn mang thai song sinh. Yêu cầu đặt ra là phải đặt cọc thanh toán trước một phần. Sau đó, người thuê sẽ được đưa đi lấy phôi để cấy vào tử cung của người mang thai hộ.

  Trong các vụ thành công, có một vụ Quang nhận phôi từ vợ chồng chị T (ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Quang đã lấy trước 200 triệu đồng, sau đó chuyển phôi lại cho Liễu và đưa cho Liễu 40 triệu đồng để đưa chị Đ.T.N (ở tỉnh Sơn La) đến bệnh viện tiến hành cấy phôi. Chị N được Liễu trả trước 18 triệu đồng. Hiện chị N đang mang thai đôi 4 tháng, trừ các khoản tiền nuôi dưỡng, khám, cấy phôi, Quang được hưởng lợi 30 triệu đồng, Liễu và Thuấn được hưởng 20 triệu đồng.

  Gần đây khoảng tháng 6/2019, mặc dù cho có gia đình nhưng anh N.Đ.C (ở quận Đống Đa, Hà Nội) gặp Quang để nhờ môi giới người mang thai hộ. Quang báo giá hết 550 triệu đồng, anh C đồng ý đưa trước cho các đối tượng 331 triệu đồng. Ngoài ra, anh C. còn phải đưa thêm 100 triệu đồng để tìm người hiến trứng. Người phụ nữ này hiện mang thai 1 tháng..

  Ngoài các vụ nêu trên, các đối tượng còn môi giới 3 vụ khác với thủ đoạn tương tự và thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo Và Vì Mục Đích Thương Mại
 • Sự Thay Đổi Của Bà Bầu Tuần 1
 • Dịch Âm Đạo Khi Mang Thai
 • Mua Quần Áo Bà Bầu Giá Rẻ Đẹp Ở Hà Nội
 • Tìm Hiểu Địa Chỉ Mua Quần Áo Lót Cho Các Bà Bầu
 • Đỏ Mắt Tìm Người Mang Thai Hộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thâm Nhập Đường Dây Mang Thai Hộ: Ăn, Nằm Và Chờ…đẻ
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Mang Thai Con Trai Hiệu Quả 100%
 • Tổ Yến Có Tác Dụng Gì Với Bà Bầu ?
 • Lợi Ích Của Tổ Yến Đối Với Bà Bầu. Và Hướng Dẫn Cách Chưng Tổ Yến
 • Mức Tăng Cân Hợp Lý Khi Mang Thai Cho Bà Mẹ Bình Thường
 • 10 năm chạy chữa hết Tây đến Đông y vẫn chưa được mụn con, chị Huê (Bắc Ninh) mừng đến rơi nước mắt khi chị gái đồng ý mang thai hộ. Thế nhưng, tia hy vọng tắt ngay vì cả nhà chồng chị gái phản đối.

  Từ ngày 15/3, nghị định số 10 của Chính phủ quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo bắt đầu có hiệu lực. Việc pháp luật cho phép mang thai hộ đã mở ra cơ hội được làm cha mẹ thực sự cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Tuy nhiên, không ít người trong cuộc cho biết, con đường tìm người mang thai hộ theo đúng quy định pháp luật – phảilà thân thích, cùng hàng với vợ hoặc chồng, với họ đầy chông gai.

  Trường hợp chị vợ chồng chị Huê (Từ Sơn, Bắc Ninh) là một điển hình. Người phụ nữ 36 tuổi cho biết, sau 3 năm lấy nhau chưa có con, vợ chồng chị đã đi thụ tinh trong ống nghiệm. Cả hai lần chuyển phôi thành công thì chị đều chửa ngoài dạ con và phải cắt bỏ một phần tử cung. Bác sĩ nói chị không nên mang thai nữa vì sẽ rất khó khăn và nguy hiểm do phần tử cung còn lại rất hẹp. Vợ chồng chị chuyển hướng sang tìm người mang thai hộ.

  “Từ những ngày luật chưa cho phép, chúng tôi đã phải mò mẫm rao tìm người giúp mình mang thai. Có vài người tìm tới nhưng chúng tôi không chọn được ai, người thì vì đòi hỏi quá cao, người khác lại không cho mình cảm giác yên tâm”, chị Huê kể.

  Năm ngoái khi quy định cho phép mang thai hộ chỉ mới là dự thảo, chị Huê chia sẻ ước mong với chị gái và hy vọng có con lại bùng lên khi người chị đồng ý sẽ mang thai giúp vợ chồng Huê. Có đôi phần e ngại vì người chị đã 38 tuổi, chị Huê vẫn hy vọng mọi việc được thuận lợi. Thế nhưng, ngay khi biết dự định này, chồng và gia đình chồng người chị gái nhất định không chấp nhận.

  “Chưa ai hiểu rõ mang thai hộ là thế nào. Có người bảo, thế đứa trẻ sinh ra là con tôi hay con chị gái tôi, rồi phải giải thích ra sao với mọi người khi con do chị gái đẻ ra lại giống chồng tôi… Tôi cảm thấy quá mệt mỏi”, chị Huê tâm sự.

  Chịu nhiều áp lực từ phía gia đình chồng, chị Huê đã nhiều lần muốn ly hôn để chồng đi lấy vợ khác và sinh con nhưng anh không đồng ý. Anh vẫn động viên chị cố gắng nhưng bản thân chị cảm thấy hầu như không còn cơ hội nào để được làm mẹ. Chị cho biết, hai vợ chồng vẫn tiếp tục đăng tin nhờ người mang thai hộ.

  Tuy nhiên với thắc mắc: “Sẽ làm thế nào nếu tìm được người đồng ý nhưng lại không chứng minh được là thân thích cùng hàng để đảm bảo về mặt pháp lý”, chị Huê thở dài: “Chúng tôi cũng chưa biết nhưng cứ được bước nào xoay bước ấy đã”.

  Mang thai hộ bằng hình thức thụ tinh trong ống nghiệm mở ra nhiều cơ hội cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Ảnh: Lê Phương.

  Cũng từng tràn trề hy vọng sẽ thực hiện được khát khao có con khi luật cho phép mang thai hộ, đến nay chị Trúc (Thái Nguyên) lại cảm thấy tuyệt vọng vì không thể tìm được ai giúp mình mang nặng đẻ đau.

  Chị Trúc bị tử cung nhi hóa, đã chạy chữa nhiều năm, nhiều nơi và từng có lần đậu thai nhưng lại hỏng. Vợ chồng chị hai lần thất bại khi thụ tinh trong ống nghiệm và hiện vẫn trữ phôi, chỉ cần tìm được người đồng ý mang thai hộ là chuyển phôi.

  Năm ngoái, khi biết tin pháp luật sẽ cho phép người thân mang thai hộ, chị Trúc nghĩ ngay đến cô em gái. Hai chị em rất thương và hiểu nhau nên cô em không hề ngần ngại chuyện mang bầu giúp chị. Cái vướng là cô em gái này từng mổ đẻ khi sinh con gái đầu lòng và gia đình chồng đang mong chờ cô sinh bé trai thứ hai trong năm nay.

  “Em ấy đã sinh mổ một lần, lần sau sẽ phải mổ. Nếu sinh lần thứ hai là bé gái, cô ấy có khi lại phải sinh tiếp mong có một con trai. Khi đó, chắc chắn cơ hội em ấy mang thai hộ mình không còn. Bây giờ chồng mình đã hơn 40 tuổi rồi, không thể chờ đợi lâu được”, chị Trúc bày tỏ.

  Chị cho biết, từ lúc nghĩ tới việc nhờ người mang thai hộ, vợ chồng chị luôn muốn tìm người xa lạ để không vướng mắc các quan hệ phức tạp sau này, nhưng việc này không hề dễ. “Trên mạng cũng có rất nhiều người nhận mang thai hộ nhưng nhiều khả năng khó tin tưởng được. Chi phí người ta đòi để mang thai giúp mình cũng quá cao, đến 150-200 triệu đồng trong khi có rất nhiều rủi ro. Không biết liệu cuối con đường có ánh sáng nào dành cho chúng mình không”, chị Trúc tâm sự.

  Theo chuyên gia hỗ trợ sinh sản tại một bệnh viện sản lớn tại Hà Nội, cơ hội có con nhờ mang thai hộ thực sự rất ít ỏi bởi các cặp vợ chồng phải viện tới cách này gặp quá nhiều khó khăn. Thử thách thứ nhất họ phải vượt qua là tìm được người đồng ý mang thai giúp.

  Thực tế, mang thai và sinh nở luôn là công việc nặng nề, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, ảnh hưởng tới cả sức khỏe và tính mạng người mẹ nên không mấy ai muốn “làm giúp”. Hơn nữa, theo quy định pháp luật hiện nay, đối tượng được phép mang thai hộ bó buộc trong phạm vi là người thân thích cùng hàng với vợ hoặc chồng thì càng khó kiếm.

  Ngoài ra, khi đã kiếm được người mang thai hộ rồi thì còn phải có chế độ chăm sóc cho họ. Chi phí này, với thu nhập trung bình, ít người có thể trang trải được. Tiếp đó, những cặp vợ chồng này vấp phải một chướng ngại vật nữa là về mặt pháp lý. Rất nhiều giấy tờ, chứng nhận phải lo để có thể đến được bước cuối cùng là chuyển phôi của bố mẹ vào tử cung người đồng ý mang thai hộ.

  Như vậy, tìm được người hội đủ các yếu tố: Còn trong độ tuổi sinh đẻ, đủ sức khỏe, đã có con, là người thân cùng hàng, được sự đồng ý của chồng (nếu có) để nhờ mang thai hộ; là vô cùng khó.

  Bác sĩ Hồ Mạnh Tường, Tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh chúng tôi cho biết, quy định mang thai hộ có hiệu lực mở ra nhiều cơ hội cho những cặp vợ chồng hiếm muộn.Với nhân viên y tế, trong trường hợp phải cắt tử cung để điều trị bệnh, giữ lại mạng sống cho người phụ nữ chưa từng có con cũng sẽ đỡ phải áp lực nặng nè như trước.

  Theo ông Tường, nhiều gia đình đứng trên bờ vực ly tán vì người phụ nữkhông có tử cung, dị dạng tử cung bẩm sinh không thể mang thai hoặc bị cắt tử cung không sinh được con, sẩy thai nhiều lần,tử cung không thể giữ thai đến đủ tháng và thất bại nhiều lần với kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Những người này đã có thể hy vọng tìm đến giải pháp nhờ người mang thai hộ để có được con. Đứa con là sự kết hợp trứng và tinh trùng của vợ chồngđược mang trong tử cung của một người khác nhờ vào kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, mang dòng máu của vợ chồng.

  “Nhiều người phụ nữ mắc các bệnh hiểm nghèo dù được tiên lượng việc mang thai có thể ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ và thai nhi nhưng vẫn mạo hiểm đánh cược sinh mạng để sinh con cho bằng được. Những trường hợp này nếu tìm được người mang thai hộ thì sẽ là giải pháp quan trọng”, bác sĩ Tường phân tích.

  Nghị định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo quy định người mang thai hộ phải là thân thích, cùng hàng với vợ hoặc chồng, đã có con, được xác nhận đủ điều kiện của tổ chức y tếvà chỉ được mang thai hộ một lần.

  Trường hợp người mang thai hộ đã có gia đình thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của người chồng. Nghị định giải thích người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ bao gồm anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha; anh chị em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì của họ; anh rể, em rể, chị dâu, em dâu của người cùng cha mẹ hoặc cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha với họ.

  Theo bác sĩ Tường, quy định này có thể khiến cho việc tìm người mang thai hộ bị giới hạn đi rất nhiều. Ở nước ngoài nhiều trường hợp người mẹ còn trẻ, khỏe thường mang thai hộ con gái. Người mang thai hộ phải đối mặt với nhiều nguy cơ, biến chứng, ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý, pháp lý….Thông thường mẹ là người có thể hy sinh nhiều nhất cho con gái nên mang thai hộ khá nhiều.

  Ở nước ta do những rắc rối về ngôi thứ xưng hô nên theo quy định, những người mang thai hộ phải là người thân thích cùng hàng. Nếu người mẹ mang thai hộ con gái hoặc người hàng trên mang thai hộ hàng dưới thì có thể dẫn đến những khó khăn trong vấn đề xưng hô.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Mua Gối Chữ U Cho Bà Bầu Hay Không Khi Mang Thai
 • Marry Blog :: Nếu Lỡ Bị Bị Tiểu Đường Khi Mang Thai Thì Nên Ăn Gì?
 • Tiểu Đường Khi Mang Thai, Nên Ăn Gì?
 • 100% Bà Bầu Cần Tiêm Uốn Ván Khi Mang Thai Lần Đầu
 • Mẹ Bầu Bị Sốt Do Tiêm Phòng Uốn Ván Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
 • Trung Quốc Sang Mỹ Tìm Người Mang Thai Hộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Ông Ngoại Một Mình Lên Hà Nội Tìm Người Mang Thai Hộ
 • Mua Gối Chữ U Cho Bà Bầu Ở Đâu Tp Hcm?
 • Mình Cần Tìm Gấp Người Giúp Mang Thai Hộ Ở Hà Nội
 • Lần Đầu Xét Xử Vụ Án Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Thương Mại Tại Hà Nội: Mức Án Cao Nhất Chỉ 5 Năm Tù
 • Hà Nội: Phạt Tù 3 Đối Tượng Trong Đường Dây Mang Thai Hộ
 • Chi phí cho việc mang thai hộ tại Mỹ cao hơn 34 lần so với thu nhập trung bình hằng năm của người dân thành thị Trung Quốc. Do đó, đây được xem chỉ là “đặc quyền” dành cho những cặp vợ chồng khá giả. Tại Mỹ trong vòng ba năm trở lại đây, các cơ sở chuyên môn này đã tiếp nhận một số lượng khách hàng tăng vọt. Trong khi đó, Hội Nghiên cứu dân số của Trung Quốc ước tính rằng hiện nay tại Trung Quốc có khoảng 40 triệu người vô sinh, chiếm 1/8 dân số trong độ tuổi sinh đẻ, cao gấp bốn lần so với cách đây 20 năm.

  Không tin bác sĩ Trung Quốc nên phải sang Mỹ

  Trường hợp một phụ nữ ngoài 30, giấu tên, đã kể cho hãng tin AFP biết rằng cô bị ung thư cách đây ba năm và không còn khả năng mang thai tuy buồng trứng của cô vẫn tốt. Cô đã bàn bạc với chồng và quyết định chọn một bà mẹ mang thai hộ tại Mỹ. Năm ngoái, hai vợ chồng này đã sang Los Angeles, chuyển giao trứng và tinh trùng, sau đó lưu lại dài ngày tại bang Tennessee, nơi họ đã chọn được một bà mẹ mang thai hộ và cũng là nơi đứa bé chào đời. Sau khi làm đầy đủ các thủ tục pháp lý, hai vợ chồng vô cùng hạnh phúc với cặp song sinh giờ đã ba tháng tuổi. Toàn bộ chi phí cho việc này là 150.000 USD. Từ Mỹ, bà mẹ đã cho biết qua điện thoại: “Tôi muốn đâu đó phải đúng luật lệ. Tại Trung Quốc, có rất nhiều cơ sở làm chui, tôi không tin vào các bác sĩ tại đó”.

  The Agency for Surrogacy Solutions, có trụ sở tại TP Encino, bang California, gần đây đã mở dịch vụ dịch thuật tiếng Hoa các hợp đồng mang thai hộ và đã tuyển hẳn một chuyên viên tư vấn biết nói tiếng Hoa để giao dịch với nguồn khách hàng tiềm năng này. Giám đốc trung tâm, bà Kathryn Kaycoff-Manos, giải thích: “Hiện giờ, 1/3 khách hàng của chúng tôi là người Trung Quốc, trong khi cách đây ba năm thì chẳng có người Hoa nào đến đây cả. Ngày nào chúng tôi cũng nhận được các cuộc gọi từ khách hàng người Hoa”.

  Lách luật một con

  Về phần mình, lần đầu tiên ông Stuart Bell, đồng sáng lập Growing Generations, một trong những cơ sở lớn thuộc loại này tại Los Angeles đã đưa hai TP Bắc Kinh và Thượng Hải vào lịch trình công tác nước ngoài của mình để quảng bá cho cơ sở của ông. Ông cho biết: “Dường như tại Trung Quốc đang có các vấn đề về vô sinh thì phải!”. Các chuyên gia nhận định rằng chính tình trạng bầu không khí bị ô nhiễm nặng tại nhiều TP của Trung Quốc là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng vô sinh ở con người.

  Ngoài những lý do về y học còn có những nguyên nhân khác về luật pháp tại Trung Quốc khiến nhiều người sang Mỹ tìm con. Ví dụ, các cặp đôi đồng tính không thể nào xin được con nuôi tại Trung Quốc, do đó họ phải sang Mỹ.

  Cuối cùng, một số người Trung Quốc lách luật một con tại Trung Quốc, họ tìm kiếm một bà mẹ mang thai hộ. Thường đó là những phụ nữ là viên chức nhà nước, họ sẽ có nguy cơ mất việc làm nếu sinh thêm con.

  Tony Jiang, 36 tuổi và vợ, đã có được ba con nhờ phương pháp mang thai hộ thực hiện tại California. Hiện nay, hai vợ chồng anh đang tính đến việc tự đứng ra thành lập một cơ sở riêng sau khi có rất nhiều người liên lạc nhờ anh giúp đỡ qua kinh nghiệm của anh. Song, anh Tony Jiang cũng cảnh báo rằng các cặp vợ chồng Trung Quốc sau khi về nước luôn có nguy cơ bị dè bỉu, bị lên án do việc mang thai hộ luôn bị kỳ thị, khinh khi, anh nói: “Họ luôn giấu kín việc này trước mọi người”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Điều Quan Trọng Cần Biết Khi Mang Thai Lần Đầu
 • Tìm Hiểu Về Các Giai Đoạn Phát Triển Của Thai Nhi Mẹ Bầu Cần Biết
 • Tiểu Đường Khi Mang Thai
 • Xét Nghiệm Tiểu Đường Thai Kỳ Khi Nào, Có Nguy Hiểm Không, Có Sinh Thường Được Không?
 • Đa Ối Khi Mang Thai
 • Nếm Trái Đắng Tìm Người Mang Thai Hộ ‘chui’

  --- Bài mới hơn ---

 • Rủi Ro Trăm Đường Tìm Người Mang Thai Hộ ‘chui’
 • Con Sinh Ra Nhờ Mang Thai Hộ Là Con Của Ai?
 • Ho Có Đờm Khi Mang Thai: Dấu Hiệu Của Nhiều Bệnh Lý Nguy Hiểm
 • Mang Thai Hộ! Có Nên Không?
 • Gia Đình Chồng Nhờ Con Dâu Mang Thai Hộ Có Được Không?
 • Rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn nhưng không thuộc diện chỉ định mà luật Mang thai hộ cho phép. Quá mong con, họ đã tìm người mang thai hộ “chui” để rồi trở thành đối tượng của những kẻ lừa đảo.

  Bí quá làm liều

  Từ khi luật Mang thai hộ có hiệu lực tới nay, Bệnh viện Từ Dũ mới chỉ tiếp nhận được 18 bộ hồ sơ mang thai hộ, chuyển phôi được cho 4 trường hợp và 2 trường hợp có con.

  Con số trên quả là quá khiêm tốn so với nhu cầu nhờ người mang thai hộ của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Muốn có con nhưng không thuộc diện luật chỉ định, bế tắc, họ liều lĩnh tìm đến các dịch vụ mang thai hộ trôi nổi trên mạng.

  Một phụ nữ tên Hà (nickname đã được thay đổi) chia sẻ trên một diễn đàn rằng chị không thể mang thai. Chị đã tìm hiểu vấn đề mang thai hộ mấy năm nay, từng vào cả Bệnh viện Từ Dũ và Viện C nhưng ở đó họ không làm.

  Chị Hà và chồng lên mạng thấy vẫn có người thực hiện mang thai hộ được ở trong nước và không hiểu họ làm bằng cách nào.

  Tuy đã có luật Mang thai hộ, nhưng theo chị chẳng biết bao giờ mới lượt (bởi việc xét duyệt hồ sơ vô cùng chặt chẽ).

  Nhiều cặp hiếm muộn liều lĩnh tìm người mang thai hộ trên mạng

  “Hiện giờ vợ chồng mình đã ly thân trước áp lực của gia đình chồng, hôn nhân của mình đang bên bờ vực thẳm. Mình cũng liên hệ với một dịch vụ nhận mang thai hộ trên mạng, họ nói có cách nhưng cảm thấy rất bất an. Ai giúp mình với, gấp lắm rồi!”, người phụ nữ khẩn thiết kêu cứu.

  Một cặp vợ chồng khác cũng ẩn danh dưới một nickname, rao trên mạng xã hội rằng ở Hà Nội, kết hôn được 5 năm nhưng vẫn chưa có em bé.

  “Mình cần tìm người giúp mang thai hộ (theo phương pháp hỗ trợ sinh sản), mức giá hỗ trợ là 150 -180 triệu đồng (chưa bao gồm ăn ở, chi phí đi lại).Yêu cầu: người mang thai hộ tuổi từ 20 – 30, sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm”, chị thẳng thắn đề nghị.

  Ngoài các cặp vợ chồng hiếm muộn nhưng không thuộc diện chỉ định của luật mang thai hộ, còn có người đồng tính tìm kiếm cơ hội có con.

  Một nickname tự nhận là người đồng tính nói: “Tôi cần tìm người mang thai hộ. Tôi là người đồng tính nên không thể lấy vợ sinh con”.

  Nickname này còn kể đã từng đi nhờ đẻ thuê, nhưng khi nghĩ đến nguy cơ bị đòi lại con và uy hiếp để kiếm thêm tiền nên thôi. Thậm chí người này còn nhờ được người cho phôi nhưng không biết các bước để thực hiện việc này. Vì thế anh chia sẻ lên mạng xã hội để tìm đối tác giúp đỡ và tư vấn.

  Rủi ro đầy rẫy

  Theo lời kể của một phụ nữ hiếm muộn tên Mai, chị này đã bị một công ty môi giới mang thai hộ trên mạng lừa.

  “Tôi gọi điện cho công ty trên thì được nhân viên hẹn gặp ở quán cà phê để nói chuyện. Tiếp xúc với tôi là 2 cô gái, họ cho biết muốn tìm người mang thai hộ thì phải có những thủ tục và điều kiện gì. Lúc kêu tính tiền, 2 cô gái này ngồi im nên tôi phải trả. Các cô ấy còn yêu cầu tôi phải trả 200 ngàn đồng phí dịch vụ tư vấn”, chị Mai thuật lại câu chuyện.

  Thậm chí, các thành viên trên các diễn đàn về hiếm muộn còn phát hiện ra một số nickname rao nhận mang thai hộ. Khi các cặp vợ chồng gọi điện thì bị yêu cầu chuyển trước cho ít tiền vì con đang ốm nặng, hoặc mẹ bị tai biến.

  Các cặp vợ chồng hiếm muộn trở thành miếng mồi của các đối lượng lừa gạt.

  Không chỉ các cặp vợ chồng hiếm muộn bị lừa, mà một số chị em thực sự túng thiếu muốn nhận mang thai hộ cũng gặp rất nhiều rủi ro.

  Một phụ nữ tên Xuân cảnh báo trên trang facebook cá nhân. Kể từ khi Xuân để thông tin cá nhân và số điện thoại nhận mang thai hộ thì lọc ra được 3 trường hợp có vẻ nghiêm túc.

  Trong 3 tin nhắn nói trên, tin nhắn làm chị Xuân chú ý nhất được viết bởi người đàn ông. Theo nội dung tin nhắn, anh này khẩn thiết mong chờ một đứa con từ rất lâu và mong chị có thể giúp.

  Khi chị Xuân gọi lại, hỏi anh này và vợ đã có phôi chưa, nếu tiến hành sẽ ký hợp đồng, tham vấn luật sư thế nào thì mới… ngã ngửa.

  “Hắn ta đề nghị “làm trực tiếp cho tiện”, bảo tôi cứ tới nhà hắn ở đến khi nào có thai và em bé sinh ra được 2 tháng. Mỗi tháng hắn sẽ chu cấp 4 triệu đồng, kèm thêm một khoản khi mọi việc xong xuôi. Về luật sư hắn nói không cần vì ngại lằng nhằng”, chị Xuân kể.

  Chị Xuân chua chát kết luận: “Không có luật sư thì ai sẽ bảo vệ tôi khi một mình bụng mang dạ chửa tại nơi xa lạ? Cảm thấy tôi không phải con mồi dễ xơi nên hắn không trả lời nữa. Rõ ràng vẫn còn những kẻ lợi dụng người muốn mang thai hộ, nghĩ họ là những kẻ ít học, dễ dàng sập bẫy!”

  Nhu cầu mang thai, có con là vô cùng chính đáng, thế nhưng mọi người cũng cần phải cân nhắc, suy xét thấu đáo, bởi khi làm “chui” có nghĩa là phải gánh chịu rủi ro, thậm chí mất cả chì lẫn chài. Đó còn chưa kể các vấn đề nguy hiểm về sức khỏe, những phát sinh tranh chấp sau này.

  Thanh Huyền

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Hộ Chui: Cơ Hội Đổi Đời Hay Đánh Đổi Mạng Sống?
 • Phá Đường Dây Mang Thai Hộ Cho Người Nước Ngoài Từ Cuộc Điện Thoại
 • Mang Thai Hộ Cần Nhiều Giấy Tờ, Thủ Tục
 • Chuyện Cổ Tích Về Một Phụ Nữ Mang Thai Hộ
 • Hình Ảnh Bụng Bầu Qua Các Tháng Mẹ Mang Thai Con Yêu
 • Nên Tìm Người Mang Thai Hộ Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • ‘cứu’ Mẹ Bầu Thoát Khỏi Đau Đầu
 • Các Loại Sữa Dành Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Mẹ Nên Biết
 • Những Điều Cần Biết Cho Phụ Nữ Mang Thai
 • Những Điều Cần Biết Khi Phụ Nữ Mang Thai
 • Những Điều Cần Biết Khi Phụ Nữ Mang Thai Bị Viêm Gan C
 • Mang thai hộ là giải pháp giúp các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn hoàn thành tâm nguyện được làm cha, làm mẹ. Tuy nhiên, không phải cặp vợ chồng hiếm muộn nào cũng đủ điều kiện để được mang thai hộ, do quy định pháp luật về mang thai hộ rất chặt chẽ, nhằm tránh thương mại hóa hoạt động mang tính nhân đạo này.

  Hiện nay, các phương pháp hỗ trợ sinh sản của nước ta như thụ tinh ống nghiệm (IVF), thụ tinh nhân tạo (IUI) có thể ngang tầm với các nước trong khu vực. Tuy nhiên vẫn có nhiều phụ nữ vẫn không thể mang thai do mắc bệnh lý về tử cung như dị dạng tử cung, cắt tử cung, sảy thai liên tục không rõ nguyên nhân… được phép nhờ người khác mang thai hộ.

  Theo Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi, mang thai hộ sẽ dùng phương pháp hỗ trợ sinh sản, lấy noãn của người vợ và tinh trùng của người chồng để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Khi noãn và tinh trùng phát triển thành sẽ tiến hành chuyển phôi vào dạ con của người mang thai hộ.

  Điều kiện để được phép nhờ người mang thai hộ

  Điều kiện mang thai hộ được quy định cụ thể tại Điều 95 Luật Hôn nhân Gia đình sửa đổi chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2015, vợ chồng bạn có quyền nhờ người mang thai khi có đủ các điều kiện sau đây:

  – Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc bạn không thể mang thai và sinh con.

  – Không thể mang thai và sinh con mặc dù đã áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như thụ tinh ống nghiệm (IVF), thụ tinh nhân tạo (IUI)…

  – Không có con chung giữ 2 vợ chồng

  – Mắc những bệnh mãn tính không được mang thai:, suy thận…

  Các đối tượng được phép mang thai hộ

  Theo quy định của Luật Hôn nhân Gia đình sửa đổi, người mang thai hộ phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  – Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng.

  – Ở độ tuổi phù hợp đáp ứng khả năng mang thai. Thường dưới 35 tuổi, vì trên 35 tuổi, khả năng mang thai thành công không cao.

  – Có sức khỏe tổng thể tốt, không có bệnh lý gì về sinh sản

  – Từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần.

  – Sức khỏe tâm thần bình thường.

  – Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng.

  Trước khi tiến hành mang thai hộ, người mang thai phải làm các xét nghiệm cần thiết:

  – Xét nghiệm nhóm máu ABO, Rh. Công thức máu toàn phần.

  – Các xét nghiệm miễn dịch: herpes, rubella, CMV (xét nghiệm bệnh nhiễm trùng bào thai do virus Cytomegalo gây ra), giang mai, , C, HIV…

  – Các chất trong máu: đường máu, creatinin, urê (sản phẩm cuối cùng của chuyển hóa đạm trong cơ thể)… nhằm phát hiện những bệnh mãn tính.

  – Phết tế bào cổ tử cung nhằm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

  – Xét nghiệm hormone, kiểm tra buồng tử cung bằng các xét nghiệm hình ảnh (siêu âm, chụp cản quang tử cung vòi trứng (nếu cần)).

  Thủ tục nhờ mang thai hộ

  Hồ sơ mang thai hộ gồm:

  – Đơn đề nghị thực hiện kỹ thuật mang thai hộ (theo mẫu)

  – Bản cam kết tự nguyện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo của người mang thai hộ (theo mẫu)

  – Bản cam đoan chưa mang thai hộ lần nào của người mang thai hộ

  – Bản xác nhận tình trạng chưa có con chung của vợ chồng nhờ mang thai hộ do UBND cấp phường/xã nơi thường trú xác nhận

  – Bản xác nhận của cơ sở y tế về việc người vợ có bệnh lý nếu không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

  – Bản xác nhận của cơ sở y tế được thực hiện kỹ thuật nhờ mang thai hộ đối với người mang thai hộ về khả năng mang thai, đáp ứng các quy định đối với người nhận phôi

  – Bản xác nhận của chồng người mang thai hộ (trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng) về việc đồng ý cho vợ mang thai hộ

  – Bản xác nhận nội dung tư vấn về y tế của bác sĩ sản khoa

  – Bản xác nhận nội dung tư vấn về tâm lý của người có trình độ đại học chuyên khoa tâm lý trở lên

  – Bản xác nhận nội dung tư vấn về pháp luật của luật sư hoặc luật gia hoặc người trợ giúp pháp lý

  – Bản thỏa thuận về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo giữa vợ chồng nhờ mang thai hộ và bên mang thai hộ theo quy định (theo mẫu), phải có công chứng.

  Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, bệnh viện nhận được hồ sơ phải có kế hoạch để thực hiện kỹ thuật mang thai hộ. Trường hợp không thực hiện được thì bệnh viện phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

  Những vấn đề pháp lý có thể xảy ra quanh việc mang thai hộ

  – Nếu bên nhờ mang thai chết thì con được hưởng thừa kế theo pháp luật đối với tài sản của bên nhờ mang thai và bên mang thai hộ được quyền nuôi dưỡng đứa bé.

  – Bên mang thai hộ từ chối giao con: Đối với trường hợp này, bên nhờ mang thai có quyền yêu cầu tòa án buộc bên nhờ mang thai giao con cho mình.

  Với mong muốn giúp các vợ chồng IUI, IVF, ICSI, Trung tâm có ưu thế nổi bật trong sàng lọc tinh trùng với hai phương pháp LAISS – vô sinh hiếm muộn sớm được hiện thực hóa thiên chức làm cha mẹ, Bệnh viện Hồng Ngọc đã xây dựng và phát triển Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc hiện đại hàng đầu miền Bắc. Trung tâm quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu lĩnh vực hỗ trợ sinh sản trong nước và quốc tế, được đào tạo chuyên sâu theo mô hình y học phương Tây. Bên cạnh việc làm chủ nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến như Lựa chọn tinh trùng sống bằng laser và MACS – Lựa chọn tinh trùng dựa trên tín hiệu di truyền bằng từ trường – phương pháp chọn lựa tinh trùng tốt nhất thế hệ mới.

  Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016 để được tư vấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Và Thủ Tục Nhờ Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo ? Mang Thai Hộ Có Hợp Pháp Không ?
 • Trường Ca ‘mang Thai Hộ’ Ở Thái Lan Và Cái Kết Không Dễ Dàng
 • Mang Thai Hộ Là Như Thế Nào? Giá Dịch Vụ Mang Thai Hộ Tại Hà Nội, Ở Tphcm
 • Kỳ 2: Nở Rộ Quảng Cáo Dịch Vụ… Mang Thai Hộ
 • Nguyên Nhân Phụ Nữ Có Thai 35 Tuần Hay Bị Viêm Âm Đạo
 • Khát Con, Gian Nan Tìm Người Mang Thai Hộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Hộ Là Gì?
 • Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc
 • Đọc Truyện Nỗi Đau
 • 5 Bí Kíp Rặn Đẻ Giúp Mẹ Tránh Mất Sức, Bé Chui Ra Nhanh Không Bị Ngạt
 • Hướng Dẫn Cách Rặn Và Thở Khi Sinh Thường
 • Sau 3 lần có bầu rồi hỏng, chị Liễu chỉ còn hy vọng duy nhất là nhờ người mang thai hộ. Tìm được người đẻ thuê và bác sĩ giúp “lách luật”, chị lại bỏ cuộc vì nỗi hoang mang sợ bị lừa.

  Việt Nam vẫn nghiêm cấm các hành vi mang thai hộ và sinh sản vô tính. Đề xuất mới đây của Bộ Y tế và một số ban ngành về việc cho phép mang thai hộ đã thắp lên hy vọng được làm cha mẹ cho những cặp vợ chống vốn gian nan trên hành trình tìm con.

  Chị Nguyễn Thị Liễu (Thanh Xuân, Hà Nội) kết hôn được 4 năm và 3 lần sảy thai do dị dạng tử cung. Bác sĩ cho biết, muốn có con, chị chỉ còn cách duy nhất là nhờ người khác mang thai, đồng thời cảnh báo ở Việt Nam cách này vẫn bị cấm.

  Chị Liễu lên mạng kiếm thông tin và gặp nhiều trường hợp giống mình, trong đó từng có người đạt được ước nguyện làm mẹ nhờ “lách luật” hoặc ra nước ngoài tìm “đẻ thuê”. Vợ chồng chị đều là giáo viên, không có khả năng tài chính để ra nước ngoài làm dịch vụ nên chỉ còn biết vừa cố gắng kiếm người mang thai hộ, vừa tìm bác sĩ trợ giúp.

  May mắn tưởng như đã mỉm cười khi chị gặp một bác sĩ đồng ý giúp, đồng thời qua mạng liên hệ với một người mang thai hộ. Đó là một cô gái trẻ, sinh năm 1991, đã có một con trai 2 tuổi. Cô ta nói vì khó khăn quá nên quyết định mang thai hộ và ra giá 80 triệu đồng cho quá trình 9 tháng 10 ngày.

  Sau vài lần gặp gỡ và bàn bạc, vợ chồng chị Liễu đồng ý, thuê cho gia đình người phụ nữ trẻ một căn phòng gần nhà mình để tiện chăm sóc khi thai nghén. Chị dẫn người này đi khám sức khỏe, xét nghiệm, hoàn tất hồ sơ cấy phôi vào tử cung, cô ta lại ra yêu cầu ngay khi có thai cần nhận được 1/3 số tiền, phần còn lại đưa khi mẹ tròn con vuông.

  “Mình vô cùng hoang mang, thấy như bị hụt hơi sau khi gắng sức. Bao nhiêu câu hỏi đặt ra: Lỡ họ nhận tiền rồi bỏ đi thì sao, lỡ thất bại thụ thai thì thế nào, lỡ họ không trả lại con cho mình… Và cuối cùng quyết định chấm dứt”, chị Liễu thổ lộ.

  Chị cho biết, sau lần nhờ đẻ thuê hụt vừa rồi, chị càng đau khổ, và đưa ra quyết định khó khăn: giải thoát cho chồng đi tìm hạnh phúc mới.

  Cũng rơi vào hoàn cảnh này, chị Thu Hà (Từ Sơn, Bắc Ninh) vẫn nuôi hy vọng có thể làm mẹ sau gần 8 năm chữa vô sinh khắp nơi.

  Chị có tử cung đôi, đã phẫu thuật bỏ vách ngăn nhưng sau 5 lần thụ tinh trong ống nghiệm vẫn không thành. Ở tuổi gần 40, vợ chồng chị khắc khoải mong con. Hai năm trước, một người chị họ đã đồng ý mang thai giúp nhưng từ đó tới nay, chị đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng chưa có bệnh viện nào đồng ý thực hiện việc này.

  “Tìm con đã khổ, lại lúc nào cũng nơm nớp vì tâm lý làm điều phạm pháp, vợ chồng mình mòn mỏi quá rồi”, chị Hà thổ lộ.

  Tại TP HCM, nhiều cặp vợ chồng cũng đau khổ cho biết nếu luật không cho phép mang thai hộ thì họ sẽ không có người nối dõi.

  Cưới nhau được 5 tháng, chị Hoa nhà ở Tân Bình, mắc chứng lạc nội mạc tử cung phải cắt bỏ dạ con. “Chúng tôi không biết phải xoay trở thế nào khi cả tôi và ông xã đều là con một. Buồng trứng tôi vẫn còn, chồng cũng khỏe mạnh nhưng 3 năm nay chúng tôi tìm mọi cách nhưng vẫn không thể mang bầu”, chị Hoa nói.

  Cô giáo 33 tuổi cho biết, năm 2012 chị tìm được một người chấp nhận mang thai hộ nhưng khi đến bệnh viện thì bị từ chối vì luật không cho phép. “Xin con nuôi không khó, nhưng dù thương yêu đến mấy thì con nuôi vẫn không phải là huyết thống của mình”, chị Hoa tâm sự.

  Tương tự, chị Xuân nhà ở quận 8 cho hay, đề xuất chuyện cho mang thai hộ của Bộ Y tế là niềm hy vọng duy nhất cho gia đình chị. Chị công nhân may 36 tuổi cho biết, cách đây 6 năm chị bị chứng u xơ phải cắt bỏ tử cung. “Xui rủi là gia đình hai bên toàn con một, nếu tôi và ông xã không thể có con thì coi như nhà tôi không còn thế hệ kế tiếp”, chị Xuân nói.

  Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, đồng thời là giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, “mang thai hộ” là lấy noãn của người vợ (vì lý do sức khỏe mà không thể mang thai) và tinh trùng của người chồng để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Khi noãn và tinh trùng gặp nhau tạo thành phôi thì sẽ chuyển phôi vào dạ con của người phụ nữ khác. Khi đó, tử cung của người phụ nữ mang thai hộ giống như một môi trường sống tốt nhất – ngôi nhà cho một đứa trẻ – đứa con của người khác.

  Một bác sĩ chuyên chữa vô sinh, hiếm muộn tại một bệnh viện ở Hà Nội cho hay, pháp luật Việt Nam vẫn cấm mang thai hộ nên những trường hợp cần hỗ trợ sinh sản bằng cách này thường chỉ cố gắng tìm cách “lách luật” hoặc ra nước ngoài làm dịch vụ. Thực tế, vẫn có những đơn vị tư, bác sĩ chấp nhận giúp bệnh nhân cấy phôi cho người mang thai hộ, bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như người phụ nữ muốn nhờ mang thai hộ sẽ lấy danh nghĩa hiến trứng cho một phụ nữ khác rồi thụ tinh trứng đó với tinh trùng của chồng và cấy vào người kia…

  Đại diện Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM cho biết, nhiều cặp vợ chồng không thể có con vì người vợ bị bệnh lý bẩm sinh hoặc các bệnh lý phát sinh phải cắt bỏ tử cung hay bệnh lý tim mạch khiến không thể làm mẹ. “Không ít trường hợp đến trung tâm hỗ trợ sinh sản của bệnh viện xin được thụ thai trong ống nghiệm sau đó đưa vào tử cung của người chấp nhận mang thai hộ nhưng chúng tôi đều từ chối bởi sai luật”, một bác sĩ chuyên khoa hiếm muộn nói. Bác sĩ Hồ Mạnh Tường, Tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP HCM, cho biết, về mặt kỹ thuật, nếu người vợ còn buồng trứng và người chồng có tinh trùng thì chuyện nhờ người khác mang thai hộ là không khó. “Với trình độ hiện nay, các trung tâm hỗ trợ sinh sản có thể thực hiện tốt việc thụ thai bên ngoài và đưa vào dạ con của người mang thai hộ. Vấn đề còn lại chỉ là luật có cho phép hay không”, ông Tường nói.

  *Nguồn: http://giadinh.vnexpss.net/tin-tuc/to-am/khat-con-gian-nan-tim-nguoi-mang-thai-ho-2658609.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đau Bụng Dưới Bên Trái Có Phải Có Thai Không Hay Do Nguyên Nhân Nào Khác?
 • Quan Hệ Không Dùng Bao Cao Su Có Sao Không? [Hỏi
 • Lớp Yoga Cho Bà Bầu Ở Hà Nội Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay
 • Top 5 Trung Tâm Yoga Cho Bà Bầu Tốt Nhất Ở Hà Nội 2022
 • Địa Chỉ Đăng Ký Học Yoga Cho Bà Bầu Uy Tín Tại Bình Thạnh
 • Gói Xét Nghiệm Tổng Quát Trước Khi Mang Thai Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Xét Nghiệm Sàng Lọc, Tiêm Phòng Cần Thực Hiện Trước Khi Mang Thai
 • Khám Tổng Quát Trước Khi Mang Thai Và Những Xét Nghiệm Quan Trọng Cho Mẹ
 • 8 Xét Nghiệm Quan Trọng Trong Thai Kỳ Mà Các Mẹ Nên Thực Hiện Theo Chỉ Định Của Bác Sỹ
 • Các Xét Nghiệm Cần Thiết Trong Quá Trình Mang Thai
 • Những Siêu Âm, Xét Nghiệm Mẹ Phải Làm Trong Quá Trình Mang Thai
 • Đi khám, kiểm tra và xét nghiệm tổng quát trước khi mang thai sẽ giúp các cặp vợ chồng phát hiện và điều trị kịp thời các căn bệnh có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Không chỉ vậy, xét nghiệm tổng quát trước khi mang thai sẽ giúp thai phụ có phương hướng chăm sóc sức khỏe của mình thật hiệu quả để chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp đến.

  Vì sao nên làm xét nghiệm trước khi mang thai?

  Sàng lọc trước khi mang thai đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch mang thai của mỗi cặp vợ chồng, bởi chúng có thể giúp bạn:

  • Xác định nguy cơ sinh con dị tật như mù lòa, điếc, tim mạch, chậm phát triển trí tuệ
  • Xác định nguy cơ sinh non/sảy thai
  • Xác định khả năng con bị nhiễm bệnh di truyền nguy hiểm từ bố mẹ
  • Đánh giá, dự đoán sức khoẻ của mẹ và bé trong quá trình sinh sản

  Tại sao nên lựa chọn xét nghiệm trước khi mang thai tại nhà?

  Không còn là một lựa chọn mới mẻ, xét nghiệm tại nhà đã và đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng bởi:

  • Tiết kiệm thời gian: Không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức cho công cuộc xếp hàng lấy số chờ khám ở bệnh viện. Đặc biệt là khi chúng ta càng ngày càng bận rộn trong cuộc sống hiện đại.
  • Không lo sợ bị lây nhiễm các vi khuẩn, virus có hại từ các bệnh nhân khác.
  • Tối ưu hóa phương pháp làm xét nghiệm: Được lấy máu và trả kết quả tận nơi.

  Xét nghiệm tại nhà của Xander bạn sẽ được cam kết:

  Xét nghiệm tại nhà Xander – đối tác chính thức của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, với phương châm hoạt động “Minh bạch tuyệt đối – Chuyên môn hàng đầu – Dịch vụ tiện lợi, luôn cam kết:

  • Lấy mẫu và trả kết quả tận nơi, thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra kết quả được trả cả qua email và tra cứu trên website, tối ưu hóa thời gian chờ kết quả.
  • Lấy mẫu đúng giờ, biện luận ngay sau 24h có kết quả mềm.
  • Không chỉ định thừa, không ẩn phí
  • 100% mẫu xét nghiệm được thực hiện bằng phòng lab hiện đại của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cùng với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, đào tạo chính quy.
  • Kết quả đảm bảo tính chính xác, có dấu của bệnh viện, đúng thông tin khách hàng.

  Lợi ích khi sử dụng gói xét nghiệm tổng quát trước khi mang thai(16 xét nghiệm lẻ)

  Đánh giá nguy cơ sinh con dị tật như mù lòa, điếc, tim mạch, chậm phát triển trí tuệ

  Xét nghiệm Chẩn đoán Rubella lgM – IgG bằng kỹ thuật ELISA chính xác đến 99% để chẩn đoán nguy cơ sốt virus Rubella gây nhiễm trùng bào thai, khiến trẻ trẻ có nguy cơ cao bị mù lòa, điếc, bệnh tim mạch, hở hẹp van tim, hẹp động mạch phổi, chậm phát triển trí tuệ và mẹ có nguy cơ xảy thai cao.

  Đánh giá nguy cơ gây ra sảy thai, sinh non, và thai chết lưu

   Xét nghiệm giang mai – TPHA để chẩn đoán xác định nhiễm bệnh giang mai. Bệnh giang mai gây ra khả năng sảy thai, sinh non, và thai chết lưu.
   Xét nghiệm Glucose (Máu) để chẩn đoán khả năng đái tháo đường thai phụ, dẫn đến khả năng sinh non.
   Xét nghiệm Ure (Máu) và Creatinin (Máu): Xác định các bệnh lý về suy thận sẽ dẫn đến tăng huyết áp. Thai phụ có huyết áp tăng sẽ gây ra tình trạng đẻ non hoặc sảy thai.

  Khả năng con bị nhiễm bệnh di truyền nguy hiểm từ bố mẹ

   Xét nghiệm nguy cơ mắc bệnh ở gan: như viêm gan siêu vi B, C có khả năng cao lây truyền từ mẹ sang con thông qua đường máu và bào thai, bao gồm các xét nghiệm như: AST (GOT), ALT (GPT), GGT (g-GT), Anti-HBs (ELISA), Anti-HCV (ELISA), HBsAg (elisa )…
   Xét nghiệm Tổng phân tích nước tiểu chẩn đoán nhiễm trùng đường tiểu (UIT)- xác định nguy cơ tiền sản giật, nhiễm độc thai nghén hoặc mắc chứng tiểu đường ở thai phụ. Xét nghiệm nước tiểu còn giúp phát hiện viêm đường tiết niệu, các bệnh tình dục, tìm các bất thường khác trong nước tiểu như máu, đạm, đường, vi khuẩn… để còn có phương pháp điều trị trước khi có thai.
   Xét nghiệm HIV test nhanh để chẩn đoán HIV

  Đánh giá tổng quát sức khỏe của mẹ và bé khi mang thai

  Đánh giá lượng sắt trong cơ thể mẹ, từ đó xác định tình trạng thiếu máu ở sản phụ, ngoài ra còn xác định nhóm máu để truyền máu khi sinh cũng như đề phòng trường hợp bất đồng nhóm máu mẹ và con qua xét nghiệm công thức máu và định nhóm máu hệ ABO, Rh(D)

  Ngoài ra, với những đối tượng sau nên sử dụngGói xét nghiệm tổng quát trước khi mang thai nâng cao (gồm 21 xét nghiệm lẻ)

  • Người có chế độ ăn giàu đạm (các loại thịt, hải sản, trứng…) đặc biệt là dân văn phòng/công sở hay phải đi tiếp khách
  • Người thường phải vận động chân tay nhiều
  • Người có thói quen ăn nhiều tinh bột, đồ ngọt, thừa cân, béo phì

  Gói xét nghiệm tổng quát trước khi mang thai nâng cao, bao gồm:

  • 16 xét nghiệm tương tự của Gói xét nghiệm tổng quát khi mới mang thai
  • Ngoài ra bạn sẽ được làm thêm 5 xét nghiểm kiểm tra các bệnh lí về khớp và đo lượng mỡ trong máu, cụ thể:
  • Xét nghiệm Acid Uric để xác định các bệnh lí về khớp. Vì khi mang thai, cân nặng của thai phụ tăng mạnh, gây áp lực lớn lên các khớp, dễ dẫn đến các bệnh lý về khớp. Việc xét nghiệm khớp sẽ cung cấp thông tin cho bác đưa ra các chỉ định dinh dưỡng để đảm bảo sức khoẻ khớp của thai phụ.
  • Xét nghiệm Cholesterol toàn phần, HDL-Cholesterol, LDL-Cholesterol, Triglycerid để đánh giá lượng mỡ trong máu qua các xét nghiệm. Nếu các chỉ số này cao sẽ dẫn đến tình trạng xơ vữa động mạch, ngăn cản quá trình truyền máu từ mẹ vào thai nhi – khiến thai nhi thiếu chất dinh dưỡng cần thiết.

  Cách tính tổng giá xét nghiệm

  • Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá xét nghiệm + Phí km tăng thêm
  • Phí xử lý : 30.000đ
  • Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ 300 Đê La Thành nhỏ tới địa chỉ lấy mẫu

  * Giá gói xét nghiệm tổng quát trước khi mang thai được cập nhật ở cuối bài viết

  * Với khách hàng muốn xử lí mẫu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, vui lòng liên hệ với hotline: (024) 73049779 / 0984.999.501 để được tư vấn cụ thể.

  Làm thế nào để đặt xét nghiệm tại Xander?

  Khách hàng nói gì về dịch vụ xét nghiệm tại nhà của Xander?

 • Cần tham vấn di truyền trước khi mang thai hay không?

 • Giải đáp thắc mắc phổ biến của các mẹ trước khi mang thai
 • Đăng ký nhận tư vấn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xét Nghiệm Máu Phát Hiện Thai Sớm Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
 • Xét Nghiệm Nhóm Máu Khi Mang Thai Và Những Điều Cần Biết
 • Một Số Đặc Điểm Xét Nghiệm Đông Cầm Máu Ở Phụ Nữ Mang Thai Ba Tháng Đầu Tại Hà Nội
 • Xét Nghiệm Máu Để Biết Có Thai Có Chính Xác Không?
 • Mẹ Bầu Nên Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100