Cách làm bê cuốn chấm tương ngon đơn giản

Bê cuốn chấm tương là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được biết đến với hương vị tươi ngon và hấp dẫn. Bê cuốn được làm từ những lát thịt bò tươi ngon được gói trong lá bắp cải và thường được ăn kèm với nước chấm tương thơm ngon. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm bê cuốn chấm tương ngon đơn giản để có thể thưởng thức món ăn này tại nhà.

Nguyên liệu làm bê cuốn chấm tương

Để làm được bê cuốn chấm tương ngon, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu cho bê cuốn:

 • 500g thịt bò tươi (loại thịt không quá béo)
 • 1 bó lá bắp cải
 • 1 củ hành tím
 • 1 củ hành trắng
 • 2 củ tỏi
 • 1 củ gừng
 • 1 củ cà rốt
 • 1 quả ớt xanh
 • 1 quả ớt đỏ
 • 1 quả chanh
 • Muối, đường, tiêu, dầu ăn

Nguyên liệu cho nước chấm tương:

 • 3 muỗng canh nước mắm
 • 1 muỗng canh đường trắng
 • 1 muỗng canh giấm gạo
 • 1 muỗng canh nước cốt chanh
 • 2 muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
 • 1 muỗng canh ớt băm nhỏ
 • Nước lọc

Các bước làm bê cuốn chấm tương đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị thịt và rau

Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị thịt bò. Thịt bò cần được rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, thái thịt thành những lát mỏng và dài, khoảng 5cm chiều dài và 3cm chiều rộng. Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị rau cho bê cuốn. Lá bắp cải cần được rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt cũng cần được rửa sạch và cắt thành những sợi mỏng.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị

Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị các gia vị để ướp thịt. Hành tím, hành trắng, tỏi và gừng cần được băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Sau đó, chúng ta sẽ trộn các gia vị này với thịt bò đã chuẩn bị trước đó. Thêm vào đó, chúng ta cũng có thể cho thêm một ít muối, đường và tiêu để tăng thêm hương vị cho thịt.

Bước 3: Cuốn bê cuốn

Bước tiếp theo là cuốn bê cuốn. Đầu tiên, chúng ta sẽ lấy một lá bắp cải và đặt lên mặt phẳng. Tiếp theo, chúng ta sẽ cho thịt đã ướp vào giữa lá bắp cải và cuốn lại. Sau đó, chúng ta sẽ cuốn thêm sợi cà rốt và các loại rau khác vào bên trong để tạo nên một chiếc bê cuốn đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn.

Bước 4: Chiên bê cuốn

Sau khi đã cuốn xong, chúng ta sẽ chiên bê cuốn để thịt chín và rau cũng được nấu chín. Chúng ta có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc nồi chiên dầu để chiên bê cuốn. Nếu sử dụng nồi chiên không dầu, chúng ta chỉ cần xếp bê cuốn lên khay và chiên trong khoảng 10-15 phút cho đến khi thịt và rau chín. Nếu sử dụng nồi chiên dầu, chúng ta sẽ cho bê cuốn vào nồi chiên và chiên trong khoảng 5-7 phút cho đến khi bề mặt bê cuốn có màu vàng và giòn.

Bước 5: Thưởng thức bê cuốn

Sau khi đã chiên xong, chúng ta sẽ mang bê cuốn ra khỏi nồi và để nguội trong vài phút. Sau đó, chúng ta có thể cắt bê cuốn thành những miếng nhỏ và sắp xếp lên đĩa trang trí. Bê cuốn có thể được ăn kèm với nước chấm tương hoặc nước chấm mắm tôm tùy theo sở thích của mỗi người.

Cách làm nước chấm tương thơm ngon cho món bê cuốn

Nước chấm tương là một phần quan trọng không thể thiếu trong món bê cuốn. Nước chấm tương giúp tăng thêm hương vị cho bê cuốn và làm cho món ăn trở nên thơm ngon hơn. Dưới đây là cách làm nước chấm tương thơm ngon cho món bê cuốn.

Trộn các nguyên liệu

Để làm được nước chấm tương, chúng ta sẽ trộn các nguyên liệu sau vào một bát nhỏ: nước mắm, đường trắng, giấm gạo, nước cốt chanh, nước tương, tỏi băm nhỏ và ớt băm nhỏ. Lưu ý rằng các nguyên liệu cần được lấy theo tỉ lệ để tạo ra một hương vị cân bằng cho nước chấm tương.

Thêm nước lọc

Sau khi đã trộn các nguyên liệu với nhau, chúng ta sẽ cho thêm một ít nước lọc vào bát để làm cho nước chấm tương không quá đậm đặc. Nước lọc cũng giúp làm cho nước chấm tương dễ uống hơn và không quá mặn.

Khuấy đều

Cuối cùng, chúng ta sẽ khuấy đều các nguyên liệu trong bát để tạo ra một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, chúng ta có thể thưởng thức nước chấm tương cùng với bê cuốn.

Cách trang trí bê cuốn chấm tương để tăng thêm hương vị

Bê cuốn chấm tương không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt nếu được trang trí đúng cách. Dưới đây là một số cách trang trí bê cuốn chấm tương để tăng thêm hương vị cho món ăn này.

Sử dụng rau thơm

Một trong những cách đơn giản nhất để trang trí bê cuốn chấm tương là sử dụng các loại rau thơm như rau mùi, rau thơm, rau răm và ngò gai. Chúng ta có thể xếp các loại rau này lên trên bề mặt bê cuốn hoặc cho thêm vào bên trong khi cuốn bê cuốn. Rau thơm không chỉ tạo ra một hương vị thơm ngon mà còn làm cho bê cuốn trở nên bắt mắt hơn.

Sử dụng rau câu

Rau câu là một loại rau có màu sắc rất đẹp và thường được sử dụng để trang trí các món ăn. Chúng ta có thể sử dụng rau câu để tạo ra những hình dạng đẹp mắt trên bê cuốn. Để làm được điều này, chúng ta sẽ cần chuẩn bị rau câu và cắt thành những lát mỏng. Sau đó, chúng ta có thể uốn các lát rau câu thành những hình dạng như hoa, lá hoặc các hình khác để trang trí bê cuốn.

Sử dụng trái cây

Trái cây cũng là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí bê cuốn chấm tương. Chúng ta có thể sử dụng các loại trái cây như dưa leo, cà chua, ổi hay xoài để tạo ra những hình dạng đẹp mắt trên bê cuốn. Trái cây không chỉ làm cho bê cuốn trở nên bắt mắt mà còn tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bê cuốn chấm tương là một món ăn ngon và đơn giản để làm tại nhà. Với những nguyên liệu dễ tìm và các bước làm đơn giản, chúng ta có thể tạo ra một món ăn truyền thống của Việt Nam tại nhà. Ngoài ra, việc trang trí bê cuốn chấm tương cũng giúp tăng thêm hương vị và làm cho món ăn trở nên đẹp mắt hơn. Hãy thử làm bê cuốn chấm tương ngay tại nhà và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!