Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Hoa Quả Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì? 6 Loại Hoa Quả Bà Bầu Nên Ăn Mà Không Lo Bị Bệnh
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì Để Không Ảnh Hưởng Đến Bệnh Và Tốt Cho Bé?
  • Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì?
  • Mẹ Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Ăn Được Hoa Quả Gì?
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì ?
  • Tiểu đường thai kì là chứng bệnh thường gặp hiện nay ở các bà bầu có chế độ dinh dưỡng chưa cân đối. Trong khẩu phần ăn uống, bà bầu nên hạn chế ăn tinh bột, chất béo, tăng cường thực phẩm giàu chất xơ và các loại hoa quả ít ngọt.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu bị tiểu đường nên ăn các loại trái cây có chỉ số đường thấp, có vị chua: Cam, chanh, táo, ổi, bưởi… Một số loại trái cây có lượng đường cao như: Nho, xoài, chuối, mãng cầu, sầu riêng, vải, nhãn… nên ăn với số lượng hạn chế. Ngoài ra, bà bầu bị tiểu đường nên tránh ăn các loại hoa quả quá chín vì lúc này lượng đường trong trái cây đạt mức cao nhất.

    Cam

    Cam là loại trái cây giàu chất xơ, nhiều vitamin A, canxi, axit folic… hỗ trợ sự phát triển hệ xương của bà bầu, ổn định huyết áp, giải độc, lợi tiểu, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh đối với thai nhi. Hàm lượng đường trong cam thấp nên thích hợp cho bà bầu tiểu đường ăn trong các bữa phụ.

    Đối với những bà bầu thích uống nước cam lưu ý nên uống nước cam vắt tự nhiên thay vì pha thêm đường để không làm tăng đường trong máu.

    Chuối

    Bà bầu mắc chứng tiểu đường cần hạn chế các thức ăn ngọt nhưng vẫn nên bổ sung chuối với khẩu phần ăn thích hợp khi mang thai. Chuối phòng ngừa tình trạng cao huyết áp ở bà bầu, giảm tình trạng phù nề, chuột rút, ngừa thiếu máu. Hàm lượng vitamin A dồi dào trong chuối còn giúp bà bầu phòng ngừa ung thư, giảm béo phì.

    Táo

    Thành phần dinh dưỡng của táo chứa nhiều pectin giúp ngăn ngừa cholesterol, giúp cơ thể bà bầu duy trì lượng đường ổn định trong máu. Ngoài ra, theo các chuyên gia, táo là loại trái cây có khả năng tiêu diệt virus gây bệnh hiệu quả.

    Ổi

    Bà bầu bị tiểu đường ăn hoa quả cần chú ý

    – Nên ăn hoa quả cách bữa ăn ít nhất 2 giờ để tránh làm đường huyết tăng đột ngột.

    – Thời điểm thích hợp để ăn hoa quả vào khoảng 11 giờ sáng hoặc 5 giờ chiều.

    – Không nên ăn nhiều mà nên ăn đa dạng các loại hoa quả được phép ăn.

    – Nên ăn hoa quả tươi, hạn chế ép nước uống, hạn chế ăn hoa quả khô, đóng hộp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Đau Nhức Chân Có Sao Không
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Có Sinh Thường Được Không? Nên Làm Thế Nào? Baocongai.com
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Có Nguy Hiểm Không
  • Những Lưu Ý Về Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • Người Bị Tiểu Đường Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn
  • Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Ăn Được Hoa Quả Gì?
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì ?
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Làm 2 Việc Quan Trọng Này Để Đảm Bảo An Toàn Cho Mẹ Và Con
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Làm Gì Và Ăn Gì
  • Chế Độ Ăn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ
  • Tiểu đường thai kỳ là triệu chứng thường gặp trong quá trình mang thai. Muốn thai nhi khỏe mạnh, trước hết mẹ cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Và bị tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì là một câu hỏi quan trọng dành cho mẹ bầu.

    Tiểu đường thai kỳ là biến chứng thường gặp khi mang thai. Muốn em bé khỏe mạnh, mẹ cần có một chế độ ăn uống hợp lý.

    Đối với những mẹ bị tiểu đường thai kỳ, việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày là vô cùng cần thiết, đặc biệt là các loại hoa quả, vì trong mỗi loại quả có chứa một lượng đường nhất định.

    1. Tầm quan trọng của việc ăn hoa quả với bà bầu bầu mắc bệnh tiểu đường thai kỳ

    Bị tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì luôn là nỗi lo thường trực của mẹ bầu. Đa số mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường thai kỳ có thể kiểm soát được bệnh của mình nhờ vào chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với việc tập luyện thể dục điều độ.

    Điều này đã được chứng minh là giúp bà bầu duy trì cân bằng đường huyết của mình và đẩy lùi bệnh tiểu đường sau khi sinh con.

    Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ nên ăn nhiều hoa quả tươi bởi đây là nguồn cung cấp dồi dào vitamin và chất xơ cho cơ thể. Mẹ bầu cần chú ý lựa chọn rau củ có nguồn gốc rõ ràng, rửa sạch, gọt vỏ trước khi ăn để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

    2. Bị tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì?

    Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ và chứa ít đường để duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định sau mỗi bữa ăn. Các loại thực phẩm giàu chất xơ là hoa quả tươi và rau xanh.

    Bữa sáng của mẹ nên dùng những loại quả như cam, táo, chuối, dưa. Ngoài ra một ly sinh tố với sữa chua ít đường, dầu tây, chuối hay cải xoăn cũng là một gợi ý hay dành cho mẹ bầu.

    Mỗi ngày, mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ nên ăn năm phần rau củ. Đối với bữa sáng, mẹ bầu có nen chọn 2 loại rau xanh cho bữa ăn chính và ăn nhẹ bằng quả kiwi hay dâu tây. Cần cẩn trọng với việc uống nước trái cây, mẹ bầu không nên uống quá ngọt bởi điều này sẽ làm cho bệnh tiểu đường của mẹ trầm trọng hơn.

    3. Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ có được ăn chuối không?

    Theo các bác sĩ, mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ thì cần hạn chế sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều đường để không làm gia tăng lượng đường trong máu dẫn đến tác động không tốt của tình trạng bệnh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mẹ bầu bị cấm sử dụng đồ ngọt.

    Nếu sử dụng đồ ngọt ở mức độ vừa đủ, những đồ ngọt hay những thực phẩm chứa đường cũng rất cần thiết cho cơ thể của mẹ bầu, nó cung cấp dưỡng chất và năng lượng cho cả mẹ và thai nhi.

    Và chuối chính là một loại trái cây ngọt, rất quen thuộc và luôn được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng. Ăn chuối đem lại rất nhiều lợi ích như phòng ngừa cao huyết áp, giảm tình trạng phù nề, giảm tình trạng chuột rút, ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ. Ngoài ra, vitamin A trong chuối còn có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, béo phì và tiểu đường thai kỳ.

    Bởi rất nhiều lợi ích như trên, chuối chính là một trong những hoa quả nên ăn khi bị tiểu đường thai kỳ. Tuy nhiên, có một vài lưu ý nhỏ khi mẹ bầu ăn chuối như sau:

    – Nên ăn chuối hơi xanh một chút thay vì ăn chuối chín bởi lượng đường trong chuối xanh thấp hơn lượng đường trong chuối chín.

    – Nên ăn chuối trong bữa phụ thay vì bữa chính.

    – Mỗi ngày nên ăn 1- 2 quả chuối là đủ, không ăn quá nhiều.

    – Không ăn chuối khi đang dùng đồ ngọt khác.

    Do đó nên ăn chuối khi bị tiểu đường thai kỳ. Nếu mẹ bầu sử dụng chuối hợp lý, biết ăn một lượng vừa đủ, cũng như tuân thủ các nguyên tắc khi ăn chuối bên trên thì chuối không còn là thực phẩm nguy hiểm đối với bệnh tiểu đường thai kỳ.Với những chia sẻ như trên, chắc chăn mẹ bầu đã biết bị tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì. Chúc mẹ bầu luôn vui khỏe!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì Để Không Ảnh Hưởng Đến Bệnh Và Tốt Cho Bé?
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì? 6 Loại Hoa Quả Bà Bầu Nên Ăn Mà Không Lo Bị Bệnh
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Hoa Quả Gì?
  • Bà Bầu Đau Nhức Chân Có Sao Không
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Có Sinh Thường Được Không? Nên Làm Thế Nào? Baocongai.com
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Làm 2 Việc Quan Trọng Này Để Đảm Bảo An Toàn Cho Mẹ Và Con
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Làm Gì Và Ăn Gì
  • Chế Độ Ăn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì Để Mẹ Và Bé Đều Khỏe?
  • Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu đặc biệt cần ăn uống để cung cấp dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Hoa quả là một phần không thể thiếu. Tiểu đường nên ăn các hoa quả nào là điều mà các mẹ bầu bị tiểu đường rất băn khoăn.

    Các triệu chứng của bệnh tiểu đường thai kỳ?

    1. Mờ mắt trong thời gian ngắn
    2. Cảm thấy “buồn tiểu” thường xuyên
    3. Khô miệng khát nước
    4. Luôn cảm thấy đói và ăn mất kiểm soát
    5. “Cô bé” có nguy cơ nhiễm trùng cao.

    Khi có những triệu chứng trên mẹ bầu cần kiểm tra sức khỏe và tìm hiểu thông tin thêm về bệnh của mình

    – Hoa quả là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu đối với mẹ bầu. Vì thế dù mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ thì vẫn cần phải ăn hoa quả để đảm bảo dinh dưỡng. Tuy nhiên cần lựa chọn những hoa quả phù hợp để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

    Mẹ bầu nên lựa chọn những loại quả có chỉ số đường thấp, có vị chua như: chuối, ổi, táo, cam…

    XEM THÊM: Bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì ?

    khi lựa chọn và sử dụng các loại hoa quả, mẹ bầu nên chú ý tới chất lượng cũng như nguồn gốc của chúng. Lựa chọn những nơi uy tín và có nhãn mác đầy đủ, tránh sử dụng các loại quả không rõ nguồn gốc, ôi thiu hoặc bị hư hỏng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

    Bên cạnh đó chế độ ăn uống của mẹ bầu cần đảm bảo cân bằng chất dinh dưỡng, hạn chế các thực phẩm chứa chất béo bão hòa và cholesterol như thịt mỡ, thịt đỏ, lòng đỏ trứng gà, nội tạng động vật, bơ, sữa dừa, các loại thực phẩm chế biến sẵn: xúc xích, đồ đông lạnh, thức ăn nhanh. Thay vào đó nên sử dụng các thực phẩm giàu chất xơ bao gồm các loại rau xanh như: rau có màu xanh đậm, rau cải xoăn, rau bina, diếp cá, các loại hạt, họ đậu.

    XEM THÊM: CÁC SẢN PHẨM ĐIỂU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Ăn Được Hoa Quả Gì?
  • Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì?
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì Để Không Ảnh Hưởng Đến Bệnh Và Tốt Cho Bé?
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì? 6 Loại Hoa Quả Bà Bầu Nên Ăn Mà Không Lo Bị Bệnh
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Hoa Quả Gì?
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì? 6 Loại Hoa Quả Bà Bầu Nên Ăn Mà Không Lo Bị Bệnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì Để Không Ảnh Hưởng Đến Bệnh Và Tốt Cho Bé?
  • Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì?
  • Mẹ Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Ăn Được Hoa Quả Gì?
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì ?
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Làm 2 Việc Quan Trọng Này Để Đảm Bảo An Toàn Cho Mẹ Và Con
  • Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì là câu hỏi của nhiều bà bầu. Trái cây là thực phẩm thiết yếu hàng ngày. Tuy nhiên, đối với người tiểu đường, cần tìm hiểu và lựa chọn loại trái cây phù hợp nhất cho mình để kiểm soát tốt đường huyết mà cơ thể lại không bị thiếu chất. Đối với bà bầu bị tiểu đường, nên chọn những loại trái cây có chỉ số đường (GI) thấp như:

    Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì? Cam

    Cam là loại trái cây cung cấp nhiều chất xơ, nhiều vitamin A, canxi, axit folic… hỗ trợ sự phát triển xương, ổn định huyết áp, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa các khuyết tật thai nhi. Cam chứa hàm lượng đường thấp nên rất thích hợp cho những bà bầu mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Mẹ có thể ăn trực tiếp hoặc ép thành nước uống.

    Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì? Bưởi

    Cũng giống như cam, bưởi rất giàu vitamin C, beta-carotene và chất chống oxy cao. Bưởi là loại trái cây chứa ít đường phù hợp cho bà bầu. Bưởi phòng tránh cao huyết áp và táo bón. Đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, bưởi có vị đắng đặc biệt, chất tạo nên vị đắng có tác dụng hỗ trợ trị liệu bệnh tiểu đường, giúp cơ thể người bệnh mẫn cảm đối với insulin. Mẹ bầu nên ăn từ nửa trái bưởi mỗi mỗi tuần kết hợp với những hoa quả khác để bổ sung chất dinh dưỡng và vitamin.

    Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì? Ổi

    Ổi có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu, tăng sức đề kháng, trị táo bón thai kỳ, tiêu chảy, hỗ trợ sự phát triển thần kinh thai nhi… Quả ổi giúp duy trì lượng đường trong máu phụ nữ có thai ở mức ổn định và phòng tránh cao huyết áp, tiền sản giật xảy ra vào 3 tháng cuối. Tuy nhiên mẹ lưu ý không ăn hạt ổi tránh bị táo bón, khó tiêu.

    Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì? Thanh long

    Thanh long được cấu tạo chủ yếu từ màng nhầy pectin, chất xơ hòa tan và chất xơ không tan cellulose đều là chất có tác dụng phòng trị bệnh táo bón, béo phì, xơ vữa động mạch, viêm ruột kết…

    Bên cạnh đó, lượng chất xơ dồi dào trong thanh long có thể kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường. Ăn thanh long cũng có thể giúp làm sạch hệ tiêu hóa với liều lượng tối đa là 1 quả thanh long mỗi ngày và tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối.

    Bà bầu nên ăn hoa quả gì? Kiwi

    Kiwi cung cấp axit folic giúp phòng ngừa dị tật thai nhi và bổ sung thêm nhiều dưỡng chất như kali, chất xơ và vitamin C. Các mẹ bầu cũng có thể ăn kiwi thoải mái nhờ hàm lượng carbs thấp, có tác dụng điều chỉnh mức đường huyết luôn ổn định cho các chị em khi mang thai.

    2. Lưu ý để bà bầu ăn trái cây đúng cách

    • Thời gian lý tưởng để ăn trái cây là vào buổi sáng. Thời gian tốt nhất là khoảng sau 11h sáng hoặc lúc 5h chiều.
    • Không nên ăn một loại trái cây nhất định, nên ăn nhiều loại trái cây với nhau.
    • Không nên thay thế bữa ăn bằng hoa quả.
    • Bà bầu bị tiểu đường chỉ nên ăn tối đa 3 lần trái cây mỗi ngày.
    • Nên ăn trái cây cách ít nhất 2h sau bữa ăn để không làm đường huyết của mẹ bầu tăng đột ngột.
    • Các loại nước ép trái cây không phải là thức uống lý tưởng cho mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường bởi chúng là một trong những nguyên nhân khiến lượng đường trong máu tăng đột ngột.
    • Hạn chế ăn những loại trái cây có hàm lượng cao như: vải, mít, sầu riêng, chuối, mãng cầu, nhãn…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Hoa Quả Gì?
  • Bà Bầu Đau Nhức Chân Có Sao Không
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Có Sinh Thường Được Không? Nên Làm Thế Nào? Baocongai.com
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Có Nguy Hiểm Không
  • Những Lưu Ý Về Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • Mẹ Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Ăn Được Hoa Quả Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì ?
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Làm 2 Việc Quan Trọng Này Để Đảm Bảo An Toàn Cho Mẹ Và Con
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Làm Gì Và Ăn Gì
  • Chế Độ Ăn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ
  • Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì để có thể cải thiện bệnh tốt nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, có một số quan niệm cho rằng việc sử dụng những loại thực phẩm này là hoàn toàn không nên. Tuy nhiên đây hầu như là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm vì có thể làm cho thể người phụ nữ trở nên thiếu chất và suy kiệt sức khỏe.

    Tầm quan trọng của việc bổ sung các loại hoa quả khi bị tiểu đường thai kỳ

    Hầu hết các bệnh nhân tiểu đường đều phải áp dụng một chế độ dinh dưỡng đảm bảo tuân theo các nguyên tắc nhất định. Thông thường, bổ sung thêm các chất xơ và vitamin là một trong những khuyến cáo hàng đầu để có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh một cách hiệu quả, nhất là cung cấp các thực phẩm có chỉ số đường huyết GI thấp.

    Theo đó, các bác sĩ chuyên khoa thường khuyến cáo rằng bạn nên bổ sung những thành phần này từ các loại hoa quả, trái cây từ tự nhiên. Trong những loại thực phẩm này có chứa đến cả 2 nhóm chất xơ hòa tan và không hòa tan.

    Trong đó, nhóm chất hòa tan thường sẽ có tác dụng trong việc kết hợp axit mật trong đường ruột, từ đó hạn chế tình trạng nhũ tương hóa chất béo trong thức ăn, gắn kết cholesterol và đào thải chúng ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Còn đối với nhóm chất không hòa tan, chúng sẽ có khả năng ngăn ngừa sự tăng trưởng hàm lượng đường trong máu sau khi ăn, đồng thời giúp chăn chặn tình trạng ung thư trực tràng hiệu quả.

    Những loại trái cây có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C cao nên ngoài đảm bảo hàm lượng đường trong máu của các mẹ bầu luôn ổn định thì nó còn giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn sự tấn công của các tác nhân gây bệnh vào trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn cung cấp được các thành phần Na, K, Ca giúp cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa tốt cho sức khỏe của các mẹ bầu vừa có thể thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho thai nhi.

    Có thể nói rằng, trong các loại thực phẩm dành cho các mẹ bầu trong giai đoạn tiểu đường thai kỳ thì hoa quả là nhóm được đánh giá là lựa chọn tuyệt vời nhất. Đây đều là những chất xúc tác giúp cho đường huyết hoạt động ổn định hơn. Do đó, có thể thấy việc bổ sung trái cây hoa quả thật sự chiếm một vai trò rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường thai kỳ.

    Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn được hoa quả gì?

    Bệnh tiểu đường thường khiến cho chế độ ăn uống của người bệnh trở nên khó khăn. Tình trạng bệnh này xảy ra trong giai đoạn thai kỳ còn trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Do đó lựa chọn những loại hoa quả để bổ sung trong thời gian này cũng cần cẩn trọng hơn.

    Sau đâu là 12 loại hoa quả mà bạn nên bổ sung khi mắc phải bệnh tiểu đường thai kỳ để có thể hỗ trợ cải thiện sức khỏe tốt nhất.

    1. Táo

    Táo là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường đều có thể sử dụng loại quả này và cho những tác dụng cực kỳ tốt. Những mẹ bầu đang mắc phải tình trạng tiểu đường thai kỳ cũng có thể sử dụng nó như một thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh.

    Với hàm lượng chất xơ và vitamin dồi dào, cùng với đó là hàm lượng chất oxy hóa cao giúp rất tốt cho sức khỏe của mẹ và cả thai nhi. Ngoài công dụng hỗ trợ chữa trị tiểu đường thì nó còn có khả năng ngăn ngừa tình trạng bệnh xảy ra cũng như hạn chế được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 đến 28%.

    2. Lựu

    Lựu cũng là một loại hoa quả mà các mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên chú ý bổ sung. Loại thực phẩm này đã được các nghiên cứu chứng minh về tác dụng đối với cơ thể và có khả năng làm giảm thiểu một số chứng bệnh khác nhau. Trong lựu có chứa nhiều yếu tố vi lượng, đồng thời nó còn chứa nhiều loại axit amin để cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Đối với những bệnh nhân tiểu đường thai kỳ thì nó còn hạn chế khả năng hấp thụ các chất cholesterol và thực hiện đào thải chúng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn thúc đẩy quá trình hấp thụ các loại thức ăn và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường gây ra như cao huyết áp, tim mạch, bệnh động mạch vành,…

    3. Lê

    Theo các nghiên cứu cho rằng, trong quả lê có chứa hàm lượng nước lên đến 80%, bên cạnh đó, nó còn giúp cung cấp các thành phần dinh dưỡng như vitamin, chất xơ và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của người mẹ. Do đó, thời xuyên ăn lê thường có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường thai kỳ một các hiệu quả.

    4. Bơ

    Bơ được xem là một lựa chọn hàng đầu đối với các bà bầu bị tiểu đường thai kỳ. Một số nghiên cứu gần đây thường cho thấy rằng, việc bổ sung bơ có thể làm giảm nguy cơ hấp thụ cholesterol. Chất folate còn có tác dụng ngăn chặn các vấn đề về tim mạch do bệnh tiểu đường mang lại. Ngoài ra, nó còn là một “thần dược” trong làm đẹp giúp cho các bà bầu cải thiện làn da vốn trở nên tồi tệ hơn trong giai đoạn mang thai.

    5. Chanh

    Chanh là một loại hoa quả có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng cho sức khỏe rất tốt. Đây còn là một nguồn cung cấp năng lượng cho các mẹ bầu trong giai đoạn mang thai, đồng thời nó còn giúp cải thiện tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Ngoài ra, chất oxy hóa chứa trong thành phần của nó còn có khả năng bảo vệ sức khỏe của huyết quản.

    Trong điều trị tình trạng tiểu đường thai kỳ nó phát huy vai trò trong việc hạn chế các nguy cơ gây ra các biến chứng, thanh lọc các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ và hạn chế hấp thụ các chất béo có hại. Đồng thời, chanh còn kích thích hệ tiêu hóa của các mẹ bầu hoạt động tốt hơn và giảm tình trạng căng huyết quản hiệu quả.

    6. Kiwi

    Kiwi được biết đến là một loại quả có khả năng cung cấp hàm lượng dinh dưỡng rất dồi dào. Trong thành của nó nó chứa hàm lượng carbohydrates tương đối thấp, khi cung cấp vào cơ thể người bệnh tiểu đường thai kỳ thường sẽ có khả năng cân bằng hàm lượng đường huyết ở mức ổn định, từ đó giúp cho các mẹ bầu có thể kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn.

    Ngoài ra, trong kiwi còn chứa nhiều axit folic, những chất này có khả năng ngăn chặn tình trạng dị tật bẩm sinh ở thai nhi, giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển toàn diện về cả thể chất và trí não cho bé. Đây còn là một nguồn dinh dưỡng cần được bổ sung để đảm bảo được sức khỏe cho người mẹ trong giai đoạn mang thai.

    7. Ổi

    Ổi cũng là một loại trái cây mà các mẹ bầu tiểu đường thai kỳ không nên bỏ qua. Trong loại quả này có chứa các thành phần như vitamin A, C, và các khoáng chất đồng, mangan, kali, folate,… từ đó giúp điều hòa nồng độ đường trong máu, ngăn chặn nguy cơ tăng cao sau khi sử dụng các bữa ăn hằng ngày.

    Trong ổi còn chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan giúp hỗ trợ làm giảm hàm lượng đường trong máu, nhất lượng triglycerid – nguyên nhân là tăng số lượng mỡ bất thường trong máu. Ngoài ra, dụng ổi luôn cả vỏ, bạn có thể hạn chế được nguy cơ dẫn đến các biến chứng tim mạch do bệnh tiểu đường gây ra.

    8. Các loại quả berry

    Các loại quả berry thường bao gồm dâu tây, mâm xôi, việt quất,… Trong các nghiên cứu về bảng thành phần của những loại quả này đã chỉ ra rằng chúng thật sự có công dụng rất tốt trong việc cung cấp một hàm lượng vitamin cao, nhất là vitamin C.

    Ngoài giúp điều trị và ngăn chặn tiểu đường thai kỳ, nó còn giúp phòng ngừa tối đa nguy cơ mắc phải tình trạng tiểu đường type 2. Chất anthocyanin trong thành phần cũng chính là yếu tố chính khiến cho các loại quả phát huy được công năng này.

    9. Trái cây họ cam (cam, quýt, bưởi)

    Trái cây họ cam (cam, quýt, bưởi) khi sử dụng sẽ có khả năng cung cấp hàm lượng chất xơ, vitamin A, C, B9, khoáng chất canxi, axit folic , kali… Do đó, đây đều là những loại trái cây được các bác sĩ khuyên dùng cho phụ nữ mang thai và nhất là đối với những trường hợp mắc phải tình trạng tiểu đường thai kỳ.

    Ngoài công dụng chữa bệnh, nó còn có khả năng phòng chống khuyết tật, dị dạng ở thai nhi, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó, khả năng ổn định và cân bằng hàm lượng glucose trong máu cũng được đánh giá cao. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy nó rất cho hệ xương, hỗ trợ giải độc, lợi tiểu và phòng ngừa ung thư cũng như các bệnh lý tim mạch khác.

    10. Mận

    Trong giai đoạn thai kỳ các bà mẹ thường mắc phải tình trạng khó chịu và mệt mỏi, bên cạnh đó còn phải chịu thêm những triệu chứng khó chịu mà bệnh tiểu đường gây ra. Do đó, lời khuyên của các bác sĩ là hãy bổ sung mận vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Loại thực phẩm này sẽ phát huy khả năng trong việc cải thiện các vấn đề về tinh thần và giúp cho mẹ bầu trở nên thoải mái, dễ chịu hơn.

    Bên cạnh đó, mận còn được biết đến với khả năng thanh nhiệt, mát gan, giúp cung cấp hàm lượng nước và thúc đẩy cơ quan bài tiết hoạt động tốt hơn. Mận còn là một loại trái cây có tác dụng giải khát trong những ngày hè nóng bức, có tác dụng bổ khí huyết, phòng ngừa tình trạng thiếu sắt của các bà bầu.

    11. Chuối

    Chuối là loại thực phẩm tốt giúp cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, trong loại trái này có chứa hàm lượng đường khá nhiều nên trước khi sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Mặc khác, bạn có thể sử dụng với liều lượng ít và đảm bảo cách sử dụng tuân thủ các vấn đề như sau:

    • Nếu sử dụng chuối, bạn nên cắt giảm việc bổ sung các loại thực phẩm có chứa hàm lượng tinh bột cao.
    • Có thể sử dụng chuối vừa chín tới hoặc vỏ còn hơi xanh. Hạn chế sử dụng chuối đã quá chín vì lúc này nó chứa hàm lượng đường rất cao.
    • Tuyệt đối không sử dụng các chế phẩm từ chuối như chè chuối, chuối hấp nước cốt dừa,… cũng không nên ăn kèm với các loại bánh ngọt, nước ngọt và có thể làm tăng hàm lượng đường trong máu ở mức cao.

    12. Thanh long

    Thanh long cũng là một loại thực phẩm có thể giúp người bệnh tiểu đường trong giai đoạn thai kỳ hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất. Thành phần chất xơ chứa trong nó giúp cơ thể phát huy được quá trình kiểm soát đường trong máu tốt hơn. Đây cũng là một loại trái cây mà bạn có thể lựa chọn để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

    Sử dụng thanh long trong giai đoạn này còn có khả năng phòng ngừa các bệnh béo phì, xơ vữa động mạch, táo bón, viêm ruột kết,… do được cấu tạo chủ yếu từ màng nhầy pectin và có thành phần chất xơ hòa tan, không hoàn tan. Ăn loại quả này thường xuyên còn cải thiện hệ tiêu hóa cho các mẹ bầu rất tốt.

    Lưu ý khi sử dụng hoa quả đối với người bị tiểu đường thai kỳ

    Sử dụng hoa quả đối với người bị tiểu đường thai kỳ là một việc tốt. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và giúp cơ thể phát huy được hiệu quả hơn thì bạn nên tuân thủ theo một số nguyên tắc như sau:

    • Người tiểu đường thai kỳ nên bổ sung dâu tây, mâm xôi, quả phúc bồn tử, trái việt quất,… thay vì các loại quả như chuối, xoài, quả dứa, hay sầu riêng, nhãn,… Bởi lẽ những loại quả càng ngọt thì hàm lượng đường chứa trong nó sẽ cao hơn.
    • Tốt nhất bạn nên sử dụng trái cây tươi thay vì những loại quả khô, đồng thời nên ăn trực tiếp chứ không nên xay ép vì sẽ làm mất đi hàm lượng chất xơ cần thiết.
    • Thông thường trái cây mà các mẹ bầu bổ sung sẽ tương đương với 15 gram đường và tùy vào độ ngọt của chúng mà bạn nên đảm bảo gia giảm số lượng để mức đường không vượt quá giới hạn cho phép.
    • Nếu bạn đã ăn quá nhiều trái cây trong ngày thì nên hạn chế bớt việc sử dụng các loại tinh bột trong các bữa ăn hằng ngày. Việc này sẽ giúp kiểm soát hàm lượng đường trong máu và giúp ngăn chặn nguy cơ tăng cao của đường huyết.
    • Thông thường, hàm lượng 15 gram đường trong các loại trái cây thường bao gồm: 2 quả mận, 2 quả kiwi, 6 quả vải, 7 quả dâu tây, 14 quả cherry,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì?
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì Để Không Ảnh Hưởng Đến Bệnh Và Tốt Cho Bé?
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì? 6 Loại Hoa Quả Bà Bầu Nên Ăn Mà Không Lo Bị Bệnh
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Hoa Quả Gì?
  • Bà Bầu Đau Nhức Chân Có Sao Không
  • Mẹ Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Hoa Quả Gì Để An Toàn Cho Mẹ Và Thai Nhi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Uống Sữa Gì Để Đảm Bảo Dinh Dưỡng?
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Uống Sữa Gì?
  • Bột Ngũ Cốc Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Loại Nào Tốt?
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu Bị Trầm Cảm Sẽ Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Như Thế Nào?
  • 1. Táo

    Táo là loại quả rất bổ dưỡng. Táo chứa nhiều vitamin C, chất xơ và một số chất chống oxy hóa.

    Một nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ ăn táo mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp hơn 28% so với những phụ nữ không ăn bất kỳ quả táo nào.

    Chính vì vậy, mẹ bầu bị tiểu đường nên thường xuyên ăn táo.

    2. Ổi

    Ổi chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như: vitamin A, kali, đồng, mangan, folate, dồi dào vitamin C và chất xơ.

    Ổi được xem là một trong những loại hoa quả rất thích hợp với mẹ bầu bị tiểu đường vì nguồn chất xơ dồi dào giúp ngăn chặn lượng đường trong máu tăng cao sau ăn, vì thế người tiểu đường có thể lựa chọn ăn ổi để kiểm soát lượng đường máu.

    3. Các loại hoa quả họ berry như dâu tây, việt quất, mâm xôi, …

    Có thể nói, các loại hoa quả họ cam là những loại quả rất tốt dành cho bà bầu. Nó chứa nhiều vitamin C, A, chất xơ, vitamin B9, Axit folic, canxi, kali có trong cam giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, lợi tiểu, giải độc. Đặc biệt, các loại hoa quả họ cam còn giúp loại bỏ những khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi, tăng sức đề kháng cho cơ thể, ổn định và điều hòa huyết áp, giúp xương chắc khỏe.

    Mẹ bầu bị tiểu đường nên ăn cam hơn là uống nước cam để tăng cường chất xơ cho cơ thể.

    5. Kiwi

    Trong số các loại trái cây, kiwi có nhiều dinh dưỡng nhất. Trong đó đáng nói đến là khả năng cung cấp axit folic giúp phòng ngừa dị tật thai nhi và bổ sung thêm nhiều dưỡng chất như kali, chất xơ và vitamin C.

    Vì vậy mà mẹ bầu có thể ăn kiwi thoải mái nhờ hàm lượng carbs thấp, có tác dụng điều chỉnh mức đường huyết luôn ổn định khi mang thai.

    Bơ là loại trái cây có lượng carbohydrates thấp, vì vậy nó ít ảnh hưởng tới mức đường huyết trong máu. Điều này khiến bơ trở thành 1 lựa chọn tốt cho người tiểu đường, mặc dù chúng có lượng carbs thấp nhưng chúng có lượng chất xơ cao.

    7. Chanh

    Trong chanh có chứa chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của huyết quản, mùa xuân những khi mệt mỏi người gia nên uống một cốc nước chanh có thể thoải mái cơ thể, chống căng huyết quản, hạ thấp huyết áp, đây là một lựa chon không tồi. Nước chanh còn có thể giúp người già tiêu hóa được những thức ăn có dầu mỡ đã đưa vào cơ thể.

    8. Lựu

    Lựu là loại quả bổ dưỡng, chứa nhiều acid amin và các nguyên tố vi lượng.

    Ăn lựu có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm cholesterol, ngăn chặn các biến chứng của tiểu đường như biến chứng về bệnh động mạch vành ở người tiểu đường, biến chứng tim mạch, cao huyết áp,…

    9. Lê

    Quả lê cũng là một loại quả chứa nhiều nước, 80% là nước. Chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt trong lê chứa hàm lượng acid malic tốt cho sức khỏe.

    Đã có nhiều người dùng lê để chữa bệnh tiểu đường, ăn lê đều đặn không làm tăng lượng đường mà còn có tác dụng thuyên giảm bệnh.

    Mận giàu khoáng chất và vitamin, thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường giải nhiệt và bổ sung năng lượng khi mệt mỏi.

    Mận có tác dụng giải nhiệt cho gan, tiếp nước và lợi tiểu. Mẹ bầu có thể ngâm mận ép nước, mỗi lần uống khoảng 25ml, mỗi ngày dùng 2-3 lần, có tác dụng thanh nhiệt, bù nước vào những ngày hè nắng nóng.

    Ngoài ra mẹ bầu nên tăng cường ăn mận vì mận có tác dụng bổ máu, giúp mẹ phòng chống thiếu máu, thiếu sắt có thể xuất hiện trong thai kỳ.

    Với những loại hoa quả trên, mẹ bầu có thể ăn luân phiên vào các bữa và nên ăn cả phần thịt lẫn nước để tăng chất xơ hơn là chỉ uống nước ép hoa quả.

    Đồng thời mẹ cũng cần lưu ý tránh ăn các loại hoa quả chứa quá nhiều đường như sầu riêng, xoài chín, mít, hồng xiêm, nho, nhãn, chôm chôm, na, …

    Theo The Asianparent

    Tiểu đường khi mang thai – nguy hiểm tiềm ẩn nhưng có thể phòng tránh đượcGợi ý chế độ ăn uống khoa học cho mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường thai kỳTiểu đường thai kỳ – Mẹ bầu cần Hiểu rõ và Làm ngay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Có Sao Không? Nên Ăn Gì, Kiêng Gì?
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Có Nguy Hiểm Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Chuối? Bị Tiểu Đường Ăn Chuối Có Được Không?
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Có Nên Ăn Chuối Không? Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Và Không Nên Ăn Trái Cây Nào?
  • Xem Ngay: Thực Đơn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường 3 Tháng Cuối Thai Kỳ
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Hoa Quả Gì Tốt Cho Mẹ Và Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Loại Sữa Bầu Đặc Biệt Hữu Dụng Dành Cho Người Tiểu Đường Thai Kỳ
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Có Được Uống Sữa Bầu Không?
  • Tiểu Buốt Ra Máu Khi Mang Thai Là Biểu Hiện Của Bệnh Lý Nào?
  • Trầm Cảm Khi Mang Thai Không Thể Xem Thường!
  • Điều Trị Trầm Cảm Khi Mang Thai
  • Yếu tố quan trọng khi mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường thai kỳ chính là thực hiện chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Do đó ngoài cung cấp dinh dưỡng, tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì sẽ giúp mẹ kiểm soát được cân nặng. Hạn chế được cảm giác thèm cơm khi thực hiện chế độ ăn nghiêm ngặt cho người tiểu đường.

    Trái cây tốt cho bà bầu tiểu đường thai kỳ như thế nào?

    Trong các nhóm thực phẩm cho bà bầu bị bệnh tiểu đường thai kỳ, trái cây là lựa chọn tuyệt vời vừa có đường huyết GI thấp vừa cung cấp vitamin, chất xơ và khoáng chất cho bữa ăn hàng ngày của mẹ bầu.

    Chất xơ trong trái cây được chia thành hai nhóm là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Công dụng nổi bật của chất xơ hòa tan là kết hợp với các axit mật có trong ruột tạo ra khả năng làm giảm nhũ tương hóa chất béo trong thức ăn.  Xâu chuỗi với các cholesterol đẩy chúng ra bên ngoài cơ thể. Đối với chất xơ không hòa tan sẽ có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu sau khi ăn. Phòng ung thư trực tràng và đào thải cholesterol cho cơ thể.

    Ngoài ra, trong trái cây còn chứa lượng “khổng lồ” các chất chống oxy hóa như vitamin A, B, C hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch. Giúp hạn chế nhiễm vi khuẩn cho cơ thể. Đồng thời, trái cây còn có lượng khoáng chất dồi dào như K, Canxi, Na,… Đây đều là cách chất dinh dưỡng cần thiết, quan trọng nuôi dưỡng cơ thể mẹ. Góp phần giúp thai nhi phát triển toàn diện trong quá trình thai kỳ.

    Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì?

    Trái cây tốt cho bà bầu sẽ càng được lựa chọn kỹ hơn đối với các mẹ bị tiểu đường thai kỳ. Để thai nhi an toàn, khỏe mạnh mẹ nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bên cạnh cần lưu ý trong việc dùng trái cây như thế nào. Những loại trái cây ít đường tốt cho bà bầu bao gồm những loại nào?

    Hoa quả họ cam (cam, quýt, bưởi)

    Hoa quả họ cam là loại trái cây được nhiều bà bầu ưu chuộng vì khả năng dinh dưỡng mà nó mang lại. Trong các loại quả này có nhiều hàm lượng chất xơ, vitamin A, C, B9, khoáng chất canxi, axit folic , kali…có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư, tim mạch giúp giải độc, lợi tiểu. Ngoài ra, các loại quả này còn có công dụng triệt tiêu nguy cơ khuyết tật, dị dạng ở thai nhi, tăng cường miễn dịch. Giúp cân bằng và ổn định huyết áp, đường huyết, đảm bảo cho xương chắc khỏe.

    Kiwi

    Kiwi là một trong những loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng nhất mà bà bầu cần lựa chọn. Trong kiwi có chứa nhiều axit folic có tác dụng phòng ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất như vitamin C, chất xơ, kali,…cho cơ thể mẹ và bé. Kiwi có hàm lượng carbohydrates thấp, giúp điều chỉnh mức đường huyết luôn ở thế cân bằng.

    Bơ là loại trái cây có hàm lượng carbohydrates thấp và chất xơ cao ít tác động đến lượng đường trong máu. Bởi thế bơ được xem lựa chọn hàng đầu của các bà bầu bị tiểu đường trong giai đoạn thai kỳ.

    Táo

    Táo hứa hẹn sẽ là loại quả bổ dưỡng, nhiều công dụng bất ngờ. Hàm lượng chất xơ, vitamin C, cùng một số chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể bà bầu và bé.  Ăn táo sẽ hạn chế khả năng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Đồng thời, ăn táo mỗi ngày sẽ làm giảm thiểu nguy cơ tiểu đường tuýp 2 thấp hơn 28% so với những người không ăn táo.

    Lựu

    Đối với các mẹ bầu bị bệnh tiểu đường lựu có dụng vô cùng vượt trội không nên bỏ qua. Bởi, trong lựu chứa nhiều các nguyên tố vi lượng. Chứa axit amin cung cấp dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể. Không những thế, lựu còn có khả năng giúp tiêu hóa tốt thức ăn, đào thải cholesterol. Giúp phòng ngừa được các biến chứng của tiểu đường như cao huyết áp, tim mạch, bệnh động mạch vành,…

    Trong lê chứ hàm lượng nước khổng lồ đến 80%. Hơn hết, lê còn có nhiều vitamin, chất xơ, khoáng chất và axit malic cần thiết cho sức khỏe mẹ và bé. Đặc biệt, nhiều người đã dùng lê như một cách chữa tiểu đường. Thường xuyên ăn lê sẽ có khả năng giảm bệnh, tốt cho sức khỏe.

    Chanh

    Chất chống oxy hóa dồi dào trong chanh sẽ rất tốt cho sức khỏe của huyết quản. Chanh được xem là “thần dược” cho những ngày mệt mỏi. Rất cần bổ sung dưỡng chất, năng lượng cho tinh thần thoải mái hơn. Ngoài ra, nó còn co công dụng ngăn ngừa các bệnh hạ huyết áp, căng huyết quản, một số triệu chứng xấu do bệnh tiểu đường thai kỳ gây ra. Đồng thời, uống nước chanh còn giúp thanh lọc thức ăn dầu mỡ. Chanh kích thích hệ tiêu hóa bà bầu hoạt động tốt hơn.

    Ổi

    Ổi được rất nhiều mẹ bầu bị tiểu đường sử dụng trong tâm thế an tâm. Bởi, nguồn chất xơ dồi dào cộng với vitamin A, C, và các khoáng chất đồng, mangan, kali, folate,…giúp điều hòa lượng đường trong máu tăng cao sau bữa ăn. Do đó, ổi sẽ là công cụ thích hợp để cân bằng đường huyết trong cơ thể.

    Mận

    Khi bà bầu mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, cơ thể sẽ dễ gặp triệu chứng khó chịu, mệt mỏi. Lúc đó, các mẹ đừng quên thêm mận vào thực đơn ăn uống. Bởi, trong mận giàu vitamin và khoáng chất giúp mẹ bầu giải nhiệt. Giúp xua tan mệt mỏi và làm tinh thần thoải mái hơn rất nhiều.

    Ngoài ra, mận còn giúp giải nhiệt cho gan, bổ sung nước và lợi tiểu. Ăn mận sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt. Giúp giải độc, tiếp nước vào những ngày trời trưa nóng bức. Mận còn có khả năng bổ máu, bổ sung chất sắt giúp mẹ không lo thiếu máu, thiếu sắt cho thai nhi trong giai đoạn thai kỳ.

    Các loại quả dâu tây, mâm xôi, việt quất,…

    Theo các chuyên gia nghiên cứu, trong dâu tây có hàm lượng vitamin C cao. Đây là yếu tố quan trọng phòng chống tiểu đường tuýp 2. Đồng thời, các siêu trái cây này còn chứa chất anthocyanin cao có khả năng hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

    Chuối

    Trong chuối có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho mẹ và thai nhi. Nhưng nó cũng có chứa lượng đường khá cao làm nhiều bà bầu bị tiểu đường băn khoăn không biết có nên ăn chuối hay không. Tuy nhiên, thực tế mẹ bầu có thể ăn nhưng các mẹ cần tìm hiểu kỹ và chọn ăn vào thời điểm phù hợp là được.

    Nên ăn chuối cách xa bữa ăn : Mẹ bầu có thể chủ động điều chỉnh giảm lại lượng tinh bột trong bữa ăn, khi mẹ bỉm muốn ăn các món chế biến từ chuối trong bữa ăn.

    Nên ăn chuối màu hơi xanh : Vì trong chuối quá chín sẽ chứa hàm lượng đường cao. Nên mẹ bầu không nên ăn liều trong trường hợp này.

    Đặc biệt không nên ăn chuối kèm kẹo bánh, nước ngọt hoặc các món ăn chế biến từ chuốt quá ngọt (chè chuối, chuối hấp nước cốt dừa,…). Vì lượng đường trong các loại thực phẩm này rất cao dễ làm tăng đột ngột lượng đường trong cơ thể bà bầu.

    Thanh long

    Thanh Long là lựa chọn an toàn mà các mẹ bầu không nên quên khi mắc chứng tiểu đường thai kỳ. Thanh long giàu chất xơ giúp bệnh nhân kiểm soát được lượng đường trong máu. Thanh long góp phần hạn chế sự phát triển của bệnh. Đồng thời, thanh long chủ yếu được cấu tạo từ màng nhầy pectin, dồi dào chất xơ hòa tan và chất xơ không tan cellulose giúp phòng ngừa các bệnh béo phì, xơ vữa động mạch, táo bón, viêm ruột kết,…

    Ngoài ra, ăn thanh long còn có tác dụng làm sạch hệ tiêu hóa. Giảm cảm giác đói thay thế tinh bột một cách hiệu quả. Tuy nhiên, chỉ nên ăn nhiều nhất 1 quả thanh long mỗi ngày và tránh ăn vào buổi tối.

    Tùy theo từng loại trái cây mà chúng sẽ chứa hàm lượng đường khác nhau. Ví dụ, một số loại trái cây như sầu riêng, xoài chín, chuối chín, nhãn, mít,…sẽ có vị ngọt nhiều.  Và nằm trong nhóm có chứa lượng đường cao hơn so với các loại trái cây như mâm xôi, việt quất, phúc bồn tử, dâu tây, chanh,…

    Người bị tiểu đường hãy cân nhắc để ăn uống sao cho phù hợp với tình hình sức khỏe. Đừng quên ghé qua fanpage Điều trị tiểu đường để được cập nhật những thông tin mới nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguy Hiểm Của Bệnh Tiểu Đường Khi Mang Thai
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nguy Hiểm Thế Nào Đối Với Mẹ Và Thai Nhi?
  • Người Bệnh Tiểu Đường Có Thể Ăn Trứng Nhưng Nên Ăn Vừa Phải
  • 【Giải Đáp】Tiểu Đường Thai Kỳ Có Được Ăn Trứng Gà?
  • Người Bệnh Tiểu Đường Có Nên Ăn Chuối?
  • Món Ăn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường. Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Món Ăn Cho Bà Đẻ Nhiều Sữa, Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Tham Khảo Thực Đơn Cho Bà Bầu Tiểu Đường 3 Tháng Cuối
  • Các Món Ăn Tốt Nhất Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Khỏe Cho Mẹ Và Bé
  • Gợi Ý Một Số Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Đua Nhau Đi Tập Yoga
  • Bị tiểu đường khi mang thai là một trong những vấn đề phổ biến mà bà bầu thường gặp. Tuy không gây ra những nguy hiểm cho mẹ nhưng vẫn để lại những bất lợi trong sinh hoạt. Vậy bà bầu bị tiểu đường nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh? Những món ăn cho bà bầu bị tiểu đường là gì? Bị tiểu đường khi mang thai ăn gì để khỏe nhưng không gây ảnh hưởng cho thai nhi?

    Khi mang thai làm cho lượng đường trong máu tăng cao dễ dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ. Bệnh tiểu đường thai kỳ có thể xảy ra ở những mẹ bầu chưa bao giờ mắc bệnh tiểu đường và nó có thể được giải quyết sau khi sinh. Bà bầu bị tiểu đường tuần thứ 4 thai kỳ là phổ biến nhất.

    Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường: ăn nhiều protein

    Bà bầu bị tiểu đường nên ăn nhiều thực phẩm chứa protein. Ăn protein cùng với tinh bột hoặc chọn thực phẩm tinh bột chứa cả protein để ăn, điều này sẽ giúp cân bằng lượng đường trong máu.

    Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường có thể kể đến như:

    Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường: thực phẩm có chất béo không bão hòa

    Chất béo không bão hòa là gợi ý trong danh sách món ăn cho bà bầu bị tiểu đường. Có nhiều nghiên cứu xem xét về cơ chế làm giảm đường trong máu của chất béo không bão hòa. Một lý thuyết cho rằng nó giúp kiềm chế stress do oxy hóa trong tế bào, phản ứng với viêm nhiễm, và đồng thời làm giảm các chất độc từ các axit béo tự do trong cơ thể, cải thiện hiện tượng kháng insulin trong cơ thể.

    Chất béo không bão hòa cũng là dưỡng chất tốt của một chế độ ăn uống lành mạnh. Thực phẩm chứa chất béo bão hòa tốt cho bà bầu bị tiểu đường là:

    Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường: thực phẩm chứa chất xơ

    Chất xơ là nguồn thực phẩm tốt cho bà bầu bị tiểu đường vì giúp kiểm soát đường huyết. Chất xơ cũng có vai trò giúp hạ cholesterol xấu trong cơ thể (LDL-cholesterol). Ngoài ra chất xơ đóng vai trò vô cùng quan trọng với những người mắc bệnh đái tháo đường vì bản thân nó không làm tăng lượng đường huyết. Khi ăn chất xơ, ruột sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa thức ăn và làm chậm quá trình tăng glucose ở trong máu.

    Những thức ăn giàu chất xơ gồm:

    Dinh dưỡng cho bà bầu bị tiểu đường: ăn ít đường

    Khi bị tiểu đường người bệnh nên hạn chế lượng đường có trong khẩu phần ăn hàng ngày. Thực phẩm có lượng đường huyết thấp, phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường thai kỳ bao gồm:

    • Bánh mì
    • Ngũ cốc nguyên hạt
    • Rau củ xanh: đậu Hà Lan, cà rốt, đậu xanh, đậu lăng,…
    • Trái cây: táo, cam, bưởi, đào, lê…

    Tất cả những thực phẩm có chỉ số GI thấp này sẽ giải phóng đường vào máu từ từ. Vì thế mà lượng đường trong máu được giữ ổn định.

    Lưu ý dinh dưỡng cho bà bầu bị tiểu đường

    Chế độ ăn uống cho bệnh nhân bị tiểu đường

    • Chia 3 bữa chính thành 5 – 6 bửa phụ, ăn uống đúng giờ.
    • Đảm bảo cơ thể phải được cung cấp 20-35 gram chất xơ hàng ngày.
    • Tổng lượng chất béo dưới 40% lượng calo hàng ngày. Chất béo bão hòa nên ít hơn 10% so với tất cả chất béo.
    • Ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo có đủ vitamin và khoáng chất.

    Những thực phẩm cần hạn chế khi bị tiểu đường

    • Các loại thực phẩm gây tăng đường huyết như: bánh kẹo, kem, chè, các loại trái cây ngọt,…
    • Giảm ăn mặn và các loại thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều muối: thịt nguội, đồ hộp, mì gói, cháo gói…
    • Các loại thực phẩm có nhiều chất béo gây tăng mỡ máu như: lòng đỏ trứng, thức ăn chiên xào, nội tạng,…
    • Giảm uống nước ngọt, nước ép trái cây ngọt,..
    • Không sử dụng thực phẩm chứa caffein: chè đặc, rượu bia, cà phê,…

    Qua bài chia sẻ hôm nay mong rằng đã giúp các mẹ trả lời các câu hỏi về món ăn cho bà bầu bị tiểu đường là gì? Phụ nữ mang thai bị tiểu đường nên ăn gì để cải thiện tình trạng bệnh và những lưu ý sức khỏe.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Phẩm Cho Bà Bầu Bị Táo Bón. Bà Bầu Bị Táo Bón Ăn Gì?
  • Món Ăn Ngăn Ngừa Táo Bón Cho Bà Bầu, Mẹ Khỏe Không Còn Lo Âu
  • Những Món Ăn Khoái Khẩu Cho Bà Bầu Bị Táo Bón
  • Món Ăn Từ Hạt Sen Cho Bà Bầu Giúp Điều Trị Mất Ngủ
  • Món Ăn Cho Bà Bầu Bị Mất Ngủ. Bà Bầu Bị Mất Ngủ Ăn Gì Để Ngủ Ngon
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • 11 Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • Gợi Ý 5 Thực Đơn 3 Tháng Cuối Thai Kỳ Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu Tiểu Đường 3 Tháng Cuối Để Con Khỏe
  • Tham Khảo Thực Đơn Cho Bà Bầu Tiểu Đường 3 Tháng Cuối Tốt Nhất
  • Theo Sức khỏe cộng đồng, bữa ăn với 2.200 calo sẽ giúp kiểm soát lượng calo và carbs để điều hòa lượng đường trong máu và giữ nó ở mức bình thường. Bạn thường có thể ăn 6 lần một ngày. Bạn sẽ có ba bữa chính và ba bữa phụ. Các bữa ăn và đồ ăn nhẹ sẽ giúp duy trì mức cân bằng của protein, carbohydrates và chất béo cho lượng đường trong máu tối ưu suốt cả ngày.

    Thực phẩm giàu protein bao gồm cá, thịt gà, trứng, các loại hạt, các loại đậu, đậu phụ, sữa, pho mát và sữa chua. Nạp protein trong tất cả các bữa ăn chính và ăn nhẹ sẽ giúp cân bằng lượng đường trong máu. Chất xơ cũng giúp ổn định lượng đường trong máu, các loại ngũ cốc, trái cây và rau quả đều có chứa chất xơ. Giảm tổng lượng carbohydrate, calo trong khẩu phần ăn thông qua việc đọc nhãn thực phẩm.

    Kế hoạch bữa ăn mô hình

    – Ăn sáng (7 đến 8 giờ sáng): 2 lát bánh mì; 2 quả trứng; 2 lát pho mát; 2 muỗng cà phê margarine hoặc bơ; 1 ly sữa gầy hoặc trà sữa ít chất béo.

    Bữa phụ (10 đến 11 giờ): 2 lát phô mai hoặc gà tây; 1 lát bánh mì lúa mì hoặc bánh quy giòn.

    – Ăn trưa (từ 13 đến 14 giờ): 110 gram thịt , gà hay cá nấu chín; 1 chén salad hoặc rau; 2/3 chén gạo nâu hoặc 1 chén mì lúa mì; 2 muỗng cà phê dầu ô liu hoặc dầu canola để nấu ăn; 1 chén mỡ hoặc sữa gạn kem hay sữa chua; trái cây tươi, một gói snack cỡ nhỏ.

    Bữa phụ (15 đến 16 giờ): 2 muỗng canh bơ đậu phộng; 4 cốc bỏng ngô

    – Tối (từ 18 đến 19 giờ): 110 gram thịt, thịt gà, cá, hoặc rau burger nấu chín; 1 chén salad hoặc rau; 2/3 chén gạo và đậu; salad.

    Ăn đêm (từ 21 đến 22 giờ): 1/2 chén pho mát cottage hoặc 170 gram sữa chua; 1 lát bánh mì.

    Những lưu ý về ăn uống đối với bà bầu bị tiểu đường

    Theo Pháp luật xã hội, một trong những nguồn năng lượng chính cho cơ thể là đường (glucose). Cơ thể của bạn sử dụng một hormone gọi là insulin để kiểm soát lượng đường trong máu và biến nó thành “nhiên liệu” cho cơ thể. Nếu bạn mắc tiểu đường thai kỳ, cơ thể của bạn không sản xuất đủ insulin. Kết quả là, lượng đường trong máu có thể rất cao và dẫn đến các vấn đề cho em bé của bạn.

    Bạn có thể giữ lượng đường trong máu dưới sự kiểm soát bằng cách thay đổi những gì bạn ăn và chăm tập thể dục. Trong thực tế, 80-90% phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ có thể kiểm soát tình trạng của họ theo cách này.

    Có hai loại carbohydrate cung cấp năng lượng cho bạn.

    – Carbohydrate phức tạp (còn gọi là tinh bột).

    – Carbohydrate đơn giản (còn gọi là đường).

    Đôi khi, các carbohydrate phức tạp được mô tả như carbohydrate tốt và carbohydrate đơn giản là xấu nhưng điều này không hoàn toàn chính xác.

    Carbohydrate đơn giản bao gồm thêm mật ong, cũng như đường tự nhiên, được tìm thấy trong quả và sữa. Ăn nhiều quả tươi và một số sản phẩm sữa là một điều lành mạnh cho thai phụ.

    Nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ và ăn quá nhiều các loại thực phẩm, đồ uống chứa đường, sẽ rất khó để kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Các chuyên gia khuyên, ít nhất một nửa năng lượng trong khẩu phần ăn nên đến từ carbohydrate, chủ yếu là các carbohydrate tinh bột, gồm: gạo; bánh mì; mì ống; các loại ngũ cốc; khoai tây.

    Các loại thực phẩm và đồ uống dành cho bạn nên đa dạng, đủ tinh bột và ít chất béo. Bạn không nên ăn thêm đường, mặc dù bạn không phải cắt giảm đường hoàn toàn. Tốt nhất bạn nên ăn hoa quả, đặc biệt là nước ép hoa quả, sữa và sữa chua như một phần của dinh dưỡng hàng ngày.

    Cơ thể bạn sẽ hấp thụ các loại đường đơn giản trong nước quả hoặc sữa chậm hơn. Đó là bởi vì đường được trộn lẫn với các yếu tố chẳng hạn như chất xơ và protein.

    Chỉ số đường huyết (GI) và thực phẩm

    Chỉ số đường huyết (GI – glycaemic index) của một loại thực phẩm là chỉ lượng đường (glucose) từ thực phẩm đó ngấm vào máu ở mức độ nào sau khi ăn. Thực phẩm có GI thấp là những thực phẩm giàu chất xơ, giúp bạn quản lý bệnh tiểu đường. Những thực phẩm này khiến cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa và glucose được giải phóng từ từ vào máu.

    – Một số ví dụ về các thực phẩm có GI thấp: mì ống làm bằng bột lúa mì; táo, cam, lê, đào; đậu đỗ; ngô ngọt; cháo.

    – Một số ví dụ về các thực phẩm có GI cao: khoai tây nướng; bánh bột ngô; gạo trắng; bánh mì.

    Chọn đồ ăn với chỉ số GI thấp có thể có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải tránh loại thực phẩm có GI cao.

    Thực phẩm có GI cao trộn với các loại thực phẩm GI thấp có thể làm giảm tốc độ glucose được phát hành vào máu. Ví dụ về các loại thực phẩm được làm theo cách này là: bơ phết vào bánh mì nướng; khoai tây ăn kèm đậu đỗ.

    Cải thiện chế độ ăn uống

    Ăn một bữa sáng khoa học: Một bữa sáng lành mạnh giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu của bạn trong suốt buổi sáng. Hãy thử để có một bữa ăn sáng với thực phẩm có GI thấp. Cháo là một lựa chọn tốt bởi vì nó giải phóng năng lượng chậm và đồng đều.

    Hoặc bạn có thể chọn ngũ cốc nguyên cám và bánh mì, ăn kèm một thực phẩm giàu protein như một quả trứng luộc hoặc sữa chua ít chất béo. Đồ ăn có GI cao như bánh mì nướng, ăn cùng đường trắng và mứt có thể nhanh chóng tăng lượng đường trong máu của bạn.

    Ăn nhiều loại thức ăn trong ngày: Ăn các bữa chính và bữa phụ với lượng trung bình mỗi ngày. Bạn cũng có thể ăn 2-4 bữa ăn nhẹ, bao gồm bữa nhẹ buổi tối để giữ cho lượng đường trong máu ổn định.

    Ăn thực phẩm nhiều chất xơ: Những thực phẩm này có xu hướng chứa GI thấp. Điều này giúp giữ lượng đường trong máu của bạn không tăng quá cao sau bữa ăn. Thực phẩm nhiều chất xơ bao gồm: quả tươi và rau quả; ngũ cốc nguyên hạt; đậu Hà Lan và các loại đậu khác.

    Ăn năm phần rau củ quả mỗi ngày: Hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất là năm phần quả và rau mỗi ngày: thêm quả vào bữa sáng của bạn; chọn hai loại rau trong bữa ăn chính của bạn.

    Cắt giảm chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa: Sử dụng dầu olive hoặc dầu hướng dương để nấu ăn và trộn salad; Luộc, hấp thức ăn thay vì chiên xào; Cắt chất béo từ thịt.

    Không bỏ bữa ăn: Hãy thử ăn các bữa tại cùng một thời điểm mỗi ngày và có cùng một lượng thức ăn. Điều này sẽ giúp lượng đường trong máu của bạn ổn định hơn.

    Không ăn quá nhiều thức ăn có đường: Hãy thử cắt giảm hoặc bỏ kẹo, thức uống có gas… Những thực phẩm này có chứa các loại đường đơn giản, nhanh chóng làm tăng lượng đường trong máu của bạn.

    Bạn có thể pha loãng nước ép trái cây với nước lọc. Chỉ nên uống nước quả pha loãng một lần/ngày. Phần còn lại nên sử dụng nước lọc.

    Tham khảo thuốc: Vitamin B9

    Acid folic rất cần thiết cho rất nhiều các phản ứng sinh lý. Đặc hiệu hơn, acid folic cần thiết cho việc tổng hợp DNA và do đó đóng vai trò thết yếu trong quá trình phân chia tế bào. Nó còn tham gia vào quá trình sản xuất các acid amin không thiết yếu như methionine và glycin.

    Tú Liên

    Trẻ em không nên dùng thuốc Azithromycin

    Tác dụng chữa bệnh của hoắc hương

    Công dụng của cây hương nhu

    Chăm sóc mũi mùa lạnh

    Theo GDVN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì Tốt Cho Sức Khỏe
  • 【Tư Vấn】Thực Đơn Ăn Kiêng Tiểu Đường Thai Kỳ ✅
  • Mẹ Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Kiêng Ăn Gì Trong Những Tháng Bầu Bí?
  • Bà Bầu Mắc Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì ?
  • Thực Phẩm Nên Ăn Và Nên Kiêng Khi Bị Tiểu Đường Thai Kỳ
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Khi Bị Tiểu Đường

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Phẩm Và Thức Uống Dành Cho Người Bị Tụt Huyết Áp
  • Top 7 Thực Phẩm Bà Bầu Không Nên Ăn Khi Đói Bụng Mà Bạn Cần Biết
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu & 3 Tháng Cuối: 25 Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Kiêng Ăn
  • Bật Mí Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Nên Ăn Gì?
  • Nên Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Từ Tháng Thứ Mấy Của Thai Kỳ?
  • Những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường khi có thai, cần điều trị tình trạng tăng đường huyết, theo dõi đường huyết để điều chỉnh được nồng độ đường huyết bằng cách điều chỉnh chế độ ăn và insulin để tránh tử vong và các biến chứng cho thai nhi.

    Thai phụ bị bệnh tiểu đường hạn chế chất ngọt, tinh bột và thực phẩm nhiều chất béo là nguyên tắc ăn uống cho những phụ nữ mang thai bị tiểu đường. Cơ thể họ hầu hết thuộc loại âm hư nên cần ăn các thực phẩm bổ âm giải nhiệt như mộc nhĩ trắng, bách hợp.

    Làm thế nào giúp thai phụ kiểm soát đường huyết?

    Chế độ ăn uống khoa học là phương pháp hàng đầu giúp các bà mẹ giảm đường huyết an toàn. Nhu cầu calo của phụ nữ mang thai cao hơn so với người bình thường, nên không cần giảm calo để kiểm soát đường huyết, thậm chí còn được phép tăng cân trong thời kỳ có thai.

    + Ăn nhiều loại thức ăn trong ngày: Ăn các bữa chính và bữa phụ với lượng trung bình mỗi ngày. Bạn cũng có thể ăn 2-4 bữa ăn nhẹ, bao gồm bữa nhẹ buổi tối để giữ cho lượng đường trong máu ổn định.

    + Ăn thực phẩm nhiều chất xơ: Những thực phẩm này có xu hướng chứa GI thấp. Điều này giúp giữ lượng đường trong máu của bạn không tăng quá cao sau bữa ăn. Thực phẩm nhiều chất xơ bao gồm: quả tươi và rau quả; bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt; đậu Hà Lan và các loại đậu khác.

    + Ăn năm phần rau củ quả mỗi ngày: Hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất là năm phần quả và rau mỗi ngày: thêm quả vào bữa sáng của bạn; chọn hai loại rau trong bữa ăn chính của bạn.

    + Cắt giảm chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa: Sử dụng dầu olive hoặc dầu hướng dương để nấu ăn và trộn salad; Luộc, hấp thức ăn thay vì chiên xào; Cắt chất béo từ thịt.

    + Không bỏ bữa ăn: Hãy thử ăn các bữa tại cùng một thời điểm mỗi ngày và có cùng một lượng thức ăn. Điều này sẽ giúp lượng đường trong máu của bạn ổn định hơn.

    + Không ăn quá nhiều thức ăn có đường: Hãy thử cắt giảm hoặc bỏ kẹo, thức uống có gas… Những thực phẩm này có chứa các loại đường đơn giản, nhanh chóng làm tăng lượng đường trong máu của bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Làm Gì Khi Trẻ Bị Rối Loạn Tiêu Hóa?
  • Bà Bầu Làm Gì Khi Bị Rối Loạn Tiêu Hóa Trong Thời Kỳ Mang Thai
  • Rối Loạn Tiêu Hóa Nên Ăn Gì Để Dễ Tiêu Hóa? Uống Gì Tốt Cho Sức Khỏe
  • Rối Loạn Tiêu Hóa Khi Mang Thai: Nguyên Nhân, Cách Phòng Tránh
  • Bà Bầu Nên Dùng ‘men Tiêu Hóa’ Nào Khi Bị Rối Loạn Tiêu Hóa?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100