Bà Bầu Ăn Gì Cho Dễ Sinh Đẻ? Những Mẹo Dân Gian Hay Nên Áp Dụng

--- Bài mới hơn ---

  • Mất Ngủ Thường Xuyên Thì Bà Bầu Ăn Gì Cho Dễ Ngủ Và Ngủ Ngon Hơn?
  • Ăn Gì Dễ Sinh Thường Và Không Rạch Tầng Sinh Môn?
  • Thực Phẩm Giúp Mẹ Dễ Đẻ Thường, Đảm Bảo Không Bị Rạch Tầng Sinh Môn
  • Những Thực Phẩm Giúp Mẹ Dễ Sinh Thường, Chuyển Dạ Bớt Đau Đớn
  • 8 Thực Phẩm Giúp Mẹ Bầu Sinh Con… Dễ Ợt!
  • Chè mè đen

    Trong tuần thai thứ 34 – 35, mẹ bầu có thể nấu chè mè đen để ăn, để món chè thêm ngon miệng, bà bầu hãy ăn kèm với chéo quẩy chiên. Nếu như món ăn này hợp khẩu vị, mẹ bầu có thể ăn vào mỗi buổi sáng, tuy nhiên, nếu thấy không yêu thích lắm thì ăn khoảng 3 lần/tuần là được, lưu ý là mỗi lần mẹ chỉ cần ăn 1 chén chè thôi!

    Nước dứa

    Đây không chỉ là mẹo dân gian mà nhiều bác sỹ cũng khuyên bà bầu nên uống nước ép dứa hoặc ăn các món ăn có dứa để giúp việc chuyển dạ trở nên nhẹ nhàng hơn. Và việc uống nước ép dứa nên được thực hiện khi mẹ bầu đã vào tuần thai thứ 39.

    Bà bầu ăn gì cho dễ sinh-Bí quyết chuyển dạ nhanh, sinh con khỏe

    Ăn các thực phẩm có chứa nhiều carbohydrate

    Những thực phẩm chứa carbohydrate (bột đường) sẽ giúp mẹ bầu duy trì được sức bền trước khi sinh vì tiến trình chuyển hóa năng lượng từ nhóm thực phẩm này thường kéo dài. Do đó, đây là lựa chọn lý tưởng giúp mẹ bầu có được sự chuẩn bị hoàn hảo cho thời gian vượt cạn của mình.

    Các món cay

    Mặc dù các món cay thường không được khuyến cáo trong thực đơn hằng ngày của mẹ bầu nhưng đến tuần cuối của thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn cay ở mức độ vừa phải. Theo bác sĩ sản khoa ở bệnh viện Memorial Sutter, California thì ăn cay là cách thức giúp bé chào đời tự nhiên một cách nhanh chóng hơn.

    Bên cạnh đó, trong suốt thời gian mang thai hay sau khi sinh con, mẹ bầu có thể sử dụng thêm bột ngũ cốc dinh dưỡng, bột ngũ cốc lợi sữa… của NutriMele để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé và mẹ thêm khỏe mạnh. Ngoài ra, NutriMele còn có sản phẩm bột ngũ cốc giảm cân là một phương pháp giúp giảm cân và duy trì vóc dáng thon gọn, săn chắc cho bạn một cách cực kỳ an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gì Cho Dễ Đẻ Thường? Bật Mí Những Món Ăn Giúp Mẹ Vượt Cạn Dễ Dàng
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Với 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cà Muối Không Và Những Lưu Ý Liên Quan
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Bé Yêu Khi Sinh Ra Có Nước Da Trắng Hồng Rạng Rỡ
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn 4 Loại Trái Cây Này Khi Mang Bầu, Có Thể Thải Độc Tố Ra Khỏi Cơ Thể Và Tốt Cho Làn Da Của Em Bé
  • Bà Bầu Ăn Gì Cho Dễ Đẻ Thường? Bật Mí Những Món Ăn Giúp Mẹ Vượt Cạn Dễ Dàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gì Cho Dễ Sinh Đẻ? Những Mẹo Dân Gian Hay Nên Áp Dụng
  • Mất Ngủ Thường Xuyên Thì Bà Bầu Ăn Gì Cho Dễ Ngủ Và Ngủ Ngon Hơn?
  • Ăn Gì Dễ Sinh Thường Và Không Rạch Tầng Sinh Môn?
  • Thực Phẩm Giúp Mẹ Dễ Đẻ Thường, Đảm Bảo Không Bị Rạch Tầng Sinh Môn
  • Những Thực Phẩm Giúp Mẹ Dễ Sinh Thường, Chuyển Dạ Bớt Đau Đớn
  • Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ thường? Bật mí những món ăn giúp mẹ vượt cạn dễ dàng: Những mẹ bầu gần ngày sinh nở có thể tham khảo những loại thức phẩm sau để có thể sinh thường dễ dàng mà không quá lo lắng.

    Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Hãy ăn rau lang mẹ bầu ạ

    Rau khoai lang vốn đã được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn để ăn trong suốt thời gian mang thai bởi loại thực phẩm này có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai đồng thời lại rất linh động trong cách chế biến, bạn có thể nấu canh, luộc, xào tùy theo sở thích.

    Vì thế, trong thời kỳ bầu bí, bạn nên thường xuyên ăn rau lang, khoảng 3-4 bữa/1 tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả;

    Bạn nên uống ngay khi còn ấm để phát huy hiệu quả một cách tối ưu, đảm bảo ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ mà uống nước lá tía tô bạn sẽ nhanh chóng “mở cửa mình” để sinh em bé trong thời gian rất ngắn (từ 1-2 tiếng) và quá trình sinh cũng rất suôn sẻ.

    Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Mẹ tham khảo món chè vừng đen nấu với bột sắn dây

    Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh chóng. Vì trong vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

    Rau húng quế giúp bà bầu vượt cạn

    Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Đừng quên rau húng quế.

    Vào 3 tháng cuối của thai kỳ, các mẹ bầu nên sử dụng 1 nắm rau húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300ml, thêm vào một ít đường phèn cho dễ uống, mỗi tháng mẹ bầu chỉ nên uống từ 1-2 cốc, bắt đầu từ tháng thứ 7 sẽ giúp mẹ bầu sinh thường nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

    Quả thơm (dứa) cũng giúp mẹ sinh thường dễ dàng

    Dứa là loại thực phẩm chức năng hữu ích cho sức khỏe, trong dứa có chứa nhiều vitamin A, C, kali, magiê… Dứa giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn bởi vì trong dứa chứa nhiều enzyme bromelain có tác dụng làm mềm khung xương chậu.

    Lưu ý đối với những bà bầu có chứng bệnh về dạ dầy thì nên hạn chế ăn dứa. Khi ăn nhớ cắt bỏ vỏ và rửa bằng nước đun sôi để nguội.

    Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Vâng, đó là dứa. Tuy nhiên, các bà bầu chỉ nên ăn nhiều dứa ở những tuần cuối thai kỳ (từ tuần 38 trở đi), không ăn dứa trong thời gian đầu mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên, nếu bà bầu ăn dứa sẽ rất nguy hiểm vì nó làm tử cung co bóp mạnh dễ gây ra tình trạng sảy thai.

    Trà cam thảo giúp mẹ bầu dễ đẻ hơn

    Uống trà cam thảo thường xuyên ở những tuần cuối thai kỳ có thể hỗ trợ việc gây ra những cơn co thắt giúp quá trình lâm bồn được dễ dàng hơn đấy. Cơn co thắt đến sớm, đến nhanh thúc đẩy quá trình chuyển dạ, dễ sinh con.

    Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Hãy dùng nước hoa hướng dương

    Lưu ý khi dùng những thực phẩm này

    Những thực phẩm trên bạn chỉ được sử dụng ở những tuần cuối của thai kỳ, nếu không nó sẽ gây ra những tác dụng ngược.

    Thêm vào đó, để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé, trừ trường hợp nhà bạn trồng được thì quá tốt, nếu không bạn chỉ nên sử dụng những thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng để phòng tránh nguy cơ thực phẩm có thuốc trừ sâu và chất bảo quản thì không tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Với 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cà Muối Không Và Những Lưu Ý Liên Quan
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Bé Yêu Khi Sinh Ra Có Nước Da Trắng Hồng Rạng Rỡ
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn 4 Loại Trái Cây Này Khi Mang Bầu, Có Thể Thải Độc Tố Ra Khỏi Cơ Thể Và Tốt Cho Làn Da Của Em Bé
  • Những Thực Phẩm Giúp Làn Da Bà Bầu Mịn Màng Suốt Thai Kỳ
  • Bà Bầu 3 Tháng Cuối Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì Để Con Khỏe, Mẹ Dễ Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Cuối Nên Ăn Gì Để Tốt Mẹ Lợi Con?
  • Có Thể Bạn Chưa Biết: 6 Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối
  • Bà Bầu Tháng Thứ 9 Bị Đau Bụng Dưới Có Nguy Hiểm?
  • Bà Bầu Bị Đau Lưng 3 Tháng Cuối Cần Làm Gì Cho Đỡ Đau
  • Những Cách Giúp Bà Bầu 3 Tháng Cuối Giảm Đau Lưng
  • Bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì là một trong những vấn đề thắc mắc của hầu hết các bà mẹ. Việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học cho bà mẹ bầu ở giai đoạn này sẽ là tiền đề quan trọng giúp bé phát triển toàn diện, giúp mẹ bầu chuẩn bị kỳ sinh nở dễ dàng hơn.

    Bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì- Thực đơn tháng thứ 7

    Ba tháng cuối của thai kỳ là lúc trẻ phát triển vượt trội, nhanh chóng cả về thể chất và tinh thần. Lúc này nhu cầu dinh dưỡng của các bà mẹ bầu cũng tăng cao nên bà mẹ cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện hơn. Thế nên việc tìm hiểu rõ vấn đề bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì sẽ giúp cho người mẹ cung cấp đủ dưỡng chất và sử dụng thực phẩm phù hợp.

    Vào tháng đầu của giai đoạn cuối, tức là tháng 7 của thai kỳ thì người mẹ nên bổ sung nhiều chất sắt. Đây là dưỡng chất tốt cho thai nhi khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cao. Theo đó mẹ nên bổ sung những thực phẩm chứa hàm lượng sắt lớn như: thịt nạc, trứng, rau quả, gan động vật, các loại đậu…

    Ngoài ra đáp ứng nhu cầu tìm hiểu bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì thì mẹ nên bổ sung các chất như canxi, phốt pho, kẽm… Bổ sung bằng cách sử dụng các thực phẩm chứa hàm lượng chất này như: rau cải, lạc, trứng gà, cá… Tuy nhiên thì bà bầu không ăn một lúc quá no mà thay vào đó thì bạn nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ để tránh ợ nóng và dễ tiêu hóa hơn. Lúc này nên kiêng đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán.

    Bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì- Thực đơn tháng thứ 8

    Giải đáp thắc mắc bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì thì khi bước sang tháng thứ 8 nhu cầu dinh dưỡng càng tăng cao. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích các bà mẹ lúc này nên sử dụng những loại thực phẩm như: gạo, ngũ cốc, trứng, thịt đỏ, cá, rau xanh và hoa quả.

    Giai đoạn này thì trẻ dần hoàn thiện về trí não, do đó đó việc bổ sung các chế độ ăn uống chứa nhiều omega-3, DHA sẽ giúp bé sinh ra được thông minh, khỏe mạnh hơn. Do đó mẹ bầu cũng nên sử dụng các thực phẩm như các loại hạt, hải sản… Tuy nhiên giai đoạn này thì mẹ nên quan tâm đến việc tránh sử dụng đậu nành, khoai,… sẽ gây chướng bụng.

    Bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì- Thực đơn tháng cuối

    Bước vào tháng cuối của thai kỳ thì mẹ sẽ xuất hiện tâm lý lo lắng, người cũng trở nên mệt mỏi hơn vì thai kỳ đang phát triển mạnh. Thế nhưng lúc này thì mẹ bầu lại càng có trách nhiệm nặng nề, nhu cầu cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng lại càng tăng cao. Bà mẹ vừa phải cung cấp đủ năng lượng cho thai nhi vừa phải chuẩn bị năng lượng sau khi sinh con. Chính vì thế việc tìm hiểu rõ bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì rất cần thiết để có được sức khỏe tốt nhất.

    Trong giai đoạn cuối cùng của thai kỳ thì mẹ bầu nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều canxi để xương chắc khỏe và quá trình sản xuất sữa được thuận lợi. Mẹ nên sử dụng các thức ăn thanh đạm, ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Đặc biệt nên uống nhiều nước dừa để tăng lượng nước ối lại giúp da bé được hồng hào, mịn màng hơn.

    Cùng với việc có chế độ ăn uống hợp lý thì mẹ bầu cần sử dụng thuốc bổ tổng hợp Organika Pregna-Vite để cung cấp đủ năng lượng, chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Organika Pregna-Vite chính là loại thuốc bổ cho bà bầu tốt nhất hiện nay với hơn 24 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ và bé có sức khỏe và năng lượng tốt nhất. Mỗi ngày mẹ chỉ cần sử dụng 2 viên và thực hiện theo thực đơn ăn uống khoa học để đạt hiệu quả tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu 3 Tháng Cuối Ăn Gì Để Vào Con
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Cho Bé Khỏe? Top 10 Thực Phẩm Tốt Nhất
  • Cách Phòng Ngừa Khi Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Tháng Cuối
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy 3 Tháng Cuối Cần Phải Làm Gì?
  • Áo Bầu Bằng Vải Voan Giá Rẻ Bà Bầu Sự Lựa Chọn Đúng Đắn Nhất
  • Sắp Sinh Nên Ăn Gì Cho Dễ Đẻ? Bỏ Túi 5 Thực Phẩm Giúp Mẹ Đẻ Không Đau

    --- Bài mới hơn ---

  • Đẻ Không Đau: Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối Để Có Thai Kỳ Khỏe Mạnh?
  • Top 10 Những Loại Trái Cây Bà Bầu Nên Ăn
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Phát Triển Khỏe Mạnh Và An Toàn?
  • 8 Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Ăn Để Con Thông Minh Khỏe Mạnh
  • Sắp sinh nên ăn gì cho dễ đẻ? Bỏ túi ngay 5 thực phẩm giúp mẹ đẻ không đau, con yêu chào đời nhanh hơn.

    1. Sắp sinh nên ăn gì?

    Thực phẩm bà bầu nên ăn từ tam cá nguyệt thứ 2 và trước khi sinh một vài tuần như:

    Sắp sinh nên ăn gì? Uống nước rau húng quế 3 tháng cuối

    Nước quế giúp bà bầu chuyển dạ nhanh chóng vào 3 tháng cuối thai kỳ. Mẹ bầu dùng một nắm rau húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300ml sau đó thêm vào chút đường phèn cho dễ uống.

    Sắp sinh nên ăn gì? Ăn chè mè đen từ tháng thứ 8

    Tháng thứ 8 mẹ có thể áp dụng cách ăn mè đen. Mẹ nên vào mỗi buổi sáng hoặc 3 lần/tuần. Tuy nhiên mẹ nên bắt đầu ăn từ tuần thai thứ 34-35. Mỗi lần ăn 1 chén.

    Sắp sinh nên ăn gì? Uống nước dừa từ tháng thứ 5

    Tháng thứ 5 trở đi mẹ tích cực uống nước dừa sẽ giúp chuyển da nhanh hơn và sinh em bé dễ dàng hơn. Ngoài ra mẹ có thể uống thêm nước mía. Nước mía, nước dừa là thực phẩm giúp bà bầu bổ sung thêm nước ối, giúp ối trong hơn. theo dân gian, uống nước dừa, mía giúp con sinh ra bụ bẫm, trắng trẻo.

    Sắp sinh nên uống gì? Uống nước lá tía tô trước 1 tuần

    Uống nước lá tía tô trước 1 tuần ngày dự sinh giúp mẹ sinh con dễ dàng hơn. Mỗi lần uống khoảng nửa lít, uống dần cho đến khi sinh. Theo kinh nghiệm, uống khi thấy những cơn đau chuyển da sẽ giúp cổ tử cung mềm ra và mở nhanh, công cuộc sinh con và gặp con sẽ nhanh hơn rất nhiều.

    Sắp sinh nên uống gì? Uống nước dứa tuần 39

    Tuần 39, mẹ sắp được gặp con yêu. Để điều đó nhanh và dễ hơn, các bác sĩ thường khuyên bà bầu uống nước ép dứa, ăn các món chế biến từ dứa… Cách này sẽ giúp mẹ bầu chuyển dạ nhẹ nhàng hơn.

    2. Cách giúp chuyển dạ nhanh

    Một số cách giúp mẹ chuyển dạ nhanh hơn như:

    Squat – động tác sinh thường thuận tự nhiên

    Squat là động tác thể dục rất tốt cho mẹ. Nó làm tăng độ dẻo dai của xương chậu trước khi sinh. Mẹ bầu có thể mở rộng vùng chậu từ 20-30%. Tư thế này cũng giúp tăng lượng oxy đưa đến tử cung và thai nhi. Nó giúp giãn cổ tử cung, giảm đau, hạn chế việc mở to tầng sinh môn hoặc nguy cơ phải mổ lấy thai, giảm áp lực lên bé yêu. Do đó, quá trình trở dạ và sinh con được thúc đẩy nhanh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì: 5 Loại Trái Cây Mẹ Ăn Con Sẽ Khỏe Mạnh, Thông Minh
  • Bữa Sáng Cho Bà Bầu Giúp Dễ Ăn
  • Giúp Mẹ Bầu Lên Kế Hoạch Ăn Uống Chuẩn 6 Bữa Một Ngày
  • Bà Bầu Bữa Phụ Nên Ăn Gì Tốt Cho Thai Nhi?
  • Bữa Phụ Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Mát Và Dễ Sinh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Mát Và Dễ Sinh Con?
  • Bà Bầu Ăn Gì Dễ Sinh Con Trai? Thực Đơn Tăng Khả Năng Mang Thai Con Trai
  • Những Thực Phẩm Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bà Bầu
  • Ăn Gì Cho Đỡ Nghén
  • Tại Sao Bà Bầu Bị Ốm Nghén? Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Đỡ Nghén?
  • Ngay từ tuần 33 – 34 trở đi, mẹ bầu sẽ luôn cảm thấy khó chịu trong người, đặc biệt hay đổ mồ hôi, rôm sẩy, nóng bức. Tình trạng này sẽ kéo dài tới khi sinh và sau sinh. Vậy trong giai đoạn này, bà bầu nên ăn gì cho mát và dễ sinh?

    1. Vừng đen

    Từ lâu, vừng đen đã được coi là món ăn bổ và vị thuốc quý trong Đông y. Trong đó, vừng có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa táo bón, tăng cường dinh dưỡng, đặc biệt với phụ nữ mang thai, vừng có tác dụng giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng.

    Đó là lí do, khi mẹ bầu bước sang những tuần cuối thai kỳ, ăn vừng đen sẽ giảm nóng, đi tiêu dễ và dễ chuyển dạ trong quá trình sinh thường.

    2. Bột sắn dây

    Bột sắn dây được coi là “cứu cánh” cho những ai thân nhiệt nóng, táo bón, trĩ. Tuy nhiên, với mẹ bầu ở thai kỳ đầu, bột sắn dây thường khuyên không nên ăn vì quá mát có thể dễ làm hư thai. Ngược lại, với mẹ bầu thai kỳ cuối, bột sắn dây được khuyến khích nên sử dụng để bà bầu luôn cảm thấy dễ chịu, không nóng, giảm mụn nhọt, dễ tiêu hóa và dễ dàng sinh thường.

    Rau lang không chỉ thực phẩm lành tính, lợi sữa cho các sản phụ sau sinh mà khi mang thai, các bác sĩ cũng khuyên bà bầu nên thường xuyên ăn khoai lang để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón.

    Theo đó, bà bầu nên ăn 3-4 bữa rau lang/tuần để chống táo bón, nhuận tràng. Đến cuối thai kỳ, bà bầu nên ăn nhiều rau lang hơn để việc sinh đẻ theo phương pháp thường diễn ra thuận lợi, thời gian đẻ ngắn, ít đau.

    4. Dứa (thơm)

    5. Rau húng quế

    Đây là một trong những loại rau thơm phổ biến ở nước ta, nó không chỉ làm gia vị trong bữa ăn mà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc giải nhiệt và giúp bà bầu sinh dễ dàng. Trong đó, vào 3 tháng cuối thai kỳ, bà bầu nên thường xuyên xay 1 cốc rau húng quế (300ml) và uống để giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng.

    6. Nước lá tía tô

    Đây là loại lá có tính ấm, vị cay có tác dụng an thai, giải trừ ốm nghén. Tuy nhiên, đến gần thai kỳ, để quá trình sinh nở dễ dàng, chị em nên vò nát một nắm lớn lá tía tô và sắc với 2 lít nước, lấy 1 lít nước và uống liên tục. Với cách này, cửa mình sản phụ sẽ mở ra dễ dàng, giúp em bé lọt nhanh ra ngoài tử cung hơn, nhờ vậy mẹ cũng sinh nhanh và giảm đau đớn.

    7. Cà tím

    Cà tím là loại quả nhiều chất xơ, dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu suốt thai kỳ. Cà tím có tác dụng chữa táo bón, giảm nóng và giúp co giãn cổ tử cung ở cuối thai kỳ. Chính vì vậy, mẹ bầu chỉ nên ăn cà tím vào những tuần cuối thai kỳ để tử cung nhanh mềm và giãn rộng, giúp quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.

    Theo Đông y, cam thảo có vị ngọt tính bình giúp giải độc, bổ tỳ dưỡng vị, hóa đàm. Trong đó, trà cam thảo cũng được coi là thức uống tao nhã, giải nhiệt ngày nắng nóng. Đặc biệt, đối với thai phụ, trà cam thảo ở những tuần cuối vừa thanh nhiệt cơ thể lại giúp quá trình lâm bồn trở nên dễ dàng hơn. Do trà có chất làm các cơn co thắt đến sớm, nhanh thúc đẩy quá trình chuyển dạ. Đó là lí do bà bầu chỉ nên sử dụng từ tuần 38 trở đi.

    9. Nước hoa hướng dương

    Các loại nước từ thảo dược thiên nhiên như hướng dương đều có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giảm táo bón, giúp bà bầu có thai kỳ khỏe mạnh, dễ chịu. Đặc biệt vào cuối thai kỳ, nếu mẹ bầu thường xuyên và uống nhiều nước hoa hướng dương sẽ khiến mẹ dễ dàng vượt qua cơn đau đẻ và sinh thường dễ dàng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Trị Táo Bón Cho Bà Bầu Hiệu Quả
  • Khó Đại Tiện Nên Ăn Gì Giúp Dễ Đi Đại Tiện Dành Cho Người Bệnh?
  • Táo Bón Là Gì? Ăn Gì Cho Hết Táo Bón?
  • Thức Ăn Làm Đẹp Da Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Khi Mang Thai Để Con Có Làn Da Trắng Hồng Và Thông Minh Tốt Nhất Cho Thai Nhi.
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì 3 Tháng Cuối Để Bé Khỏe, Mẹ Dễ Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gì Và Không Ăn Gì Để Không Bị Táo Bón
  • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Khi Bà Bầu Bị Đi Ngoài
  • Bà Bầu Ăn Gì Khi Bị Táo Bón Để Vượt Cạn Dễ Dàng
  • Để Đảm Bảo Sự Phát Triển Bộ Xương Của Thai Nhi, Bà Bầu Nên Ăn Gì?
  • Mang Bầu Không Uống Được Sữa, Mẹ Nên Ăn Gì Để Đủ Canxi Cho Con?
  • Những thức ăn, thực phẩm mà mẹ bầu bổ sung vào trong cơ thể không chỉ cung cấp dưỡng chất cho mẹ mà còn bổ sung dinh dưỡng cho con. Đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ thì nhu cầu dinh dưỡng tăng cao. Bởi vậy mẹ bầu nên tìm hiểu rõ mẹ bầu nên ăn gì 3 tháng cuối để tốt con được khỏe mạnh khi ra đời và giúp cho mẹ vượt cạn dễ dàng hơn.

    Mẹ bầu nên ăn gì 3 tháng cuối để bé tăng cân, phát triển khỏe mạnh

    Trong 3 tháng cuối của thai kỳ thì bé sẽ phát triển rất nhanh chóng về chiều dài và kích thước. Chính vì thế giai đoạn này nhu cầu dinh dưỡng của thai nhi lúc này cũng tăng lên rất cao. Việc tìm hiểu rõ mẹ bầu nên ăn gì 3 tháng cuối sẽ là tiền đề giúp con yêu chuẩn bị chào đời được khỏe mạnh.

    Giải đáp thắc mắc mẹ bầu nên ăn gì 3 tháng cuối để con phát triển khỏe mạnh thì đậu phụ chính là sự lựa chọn tốt nhất cho con. Loại thực phẩm này có chứa hàm lượng canxi lớn giúp thai nhi phát triển xương, răng tốt. Ngoài ra trong đậu phụ còn chứa nhiều protein, sắt có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp quá trình tạo máu của thai nhi được diễn ra thuận lợi.

    Món ăn từ thịt gà là một món ăn ngon, bổ dưỡng lại cô cùng tốt cho mẹ bầu và thai nhi trong những tháng cuối này. Trong gà có chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết như protein, sắt, canxi, vitamin A, D, E, có tác dụng an thai, giúp bé phát triển toàn diện về thể lực và trí não. Trong 3 tháng cuối của thai nhi thì mẹ bầu nên bổ sung gà trong khẩu phần ăn và chế biến thành các món ăn đa dạng như: cháo gà, gà hầm, gà luộc, gà rang…

    Thịt bò là nguồn cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt như protein, sắt, các loại vitamin.. Điều này giúp thai nhi tạo máu tốt, bổ sung dinh dưỡng cho xương phát triển khỏe mạnh, hoạt động tốt. Trong giai đoạn này bà bầu cần bổ sung nhiều thịt bò trong các khẩu phần ăn hàng ngày. Mẹ bầu có thể chế biến thành các món khác nhau để đổi khẩu vị như: bò hầm củ quả, bò xào rau, cháo bò…

    Trong trứng có lượng vitamin D, canxi, protein dồi dào giúp phát triển xương, răng cho bé hoạt động tốt. Ngoài ra trong thành phần của trứng còn có tác dụng giúp phát triển não bộ và thể chất cho thai nhi tốt. Mẹ có thể chế biến trứng thành các món khác nhau như: trứng rán, trứng đúc thịt, trứng ốp..

    Với thắc mắc mẹ bầu nên ăn gì 3 tháng cuối thì sử dụng cá chép là lựa chọn tốt cho các bà mẹ. Bởi trong cá chép chứa hàm lượng protein, omega-3, canxi, sắt… giúp bé phát triển toàn diện. Đặc biệt cá chép giúp trí não bé phát triển, thông minh hơn. Mẹ bầu có thể chế biến thành các món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị như: nấu cháo, nấu canh chua, rán…

    Mẹ bầu nên ăn gì 3 tháng cuối để mẹ dễ đẻ

    Rau lang có tính mát và có tác dụng rất tốt với sức khỏe của bà mẹ bầu. Với thắc mắc mẹ bầu nên ăn gì 3 tháng cuối cho dễ đẻ thì rau lang là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bởi rau lang rất tốt cho hệ tiêu hóa, thanh nhiệt cơ thể và đặc biệt là dễ đẻ. Trong 3 tháng cuối bà mẹc bầu nên tích cực sử dụng rau lang trong khẩu phần ăn hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh, giúp mẹ vượt cạn thuận lợi.

    Lá tía tô có tác dụng tốt cho sức khỏe con người, được ứng dụng nhiều trong việc làm đẹp, giúp an thai tốt. Đặc biệt khi sử dụng lá tía tô trong 3 tháng cuối liên tự sẽ giúp bộ phận sinh để dễ mở và giúp em bé dễ sinh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Muốn Đẻ Không Đau, Con Chui Ra Trong 15 Phút, Mẹ Bầu Nhớ Dùng Thần Dược Sau
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh Khỏe Mạnh?
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Đẻ Con Thông Minh?
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Dễ Sinh?
  • 9 Thực Phẩm ‘thần Dược’ Giúp Mẹ Bầu Sinh Thường Dễ Dàng Mà Không Bị ‘rạch’
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Mát Và Dễ Sinh Con?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gì Dễ Sinh Con Trai? Thực Đơn Tăng Khả Năng Mang Thai Con Trai
  • Những Thực Phẩm Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bà Bầu
  • Ăn Gì Cho Đỡ Nghén
  • Tại Sao Bà Bầu Bị Ốm Nghén? Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Đỡ Nghén?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Em Bé
  • Có những loại thực phẩm sẽ giúp bà bầu giải nhiệt, xua tan nỗi lo nóng trong và hỗ trợ kích thích cơn chuyển dạ. Nếu chưa biết đó là những loại thực phẩm nào, bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin sau:

    Bà bầu ăn gì cho mát?

    Trong thai kỳ, bà bầu rất khổ sở với vì luôn cảm thấy bức bối và nóng nực, đặc biệt trong mùa hè. Chính vì vậy những thực phẩm làm mát sẽ là lựa chọn hàng đầu của mẹ. Nếu muốn biết bà bầu nên ăn gì cho mát, bạn có thể thử với các loại thực phẩm sau:

    • Nước: Không gì giải nhiệt tốt hơn ngoài nước, đặc biệt là trong thai kỳ. Ngoài ra, nước giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng mất nước và táo bón rất hiệu quả.
    • Rau quả: Các thành phần chống oxy hóa và vitamin trong rau quả sẽ giúp cơ thể mẹ bổ sung đủ năng lượng để chống lại cái nóng. Với các loại trái mọng nước như cam, quýt, bưởi, dưa hấu, thơm, thanh long… mẹ sẽ càng được tiếp sức để giải tan cơn nóng.
    • Các loại đậu: Đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh… đều có tác dụng giải nhiệt và giải độc rất tốt. Không chỉ vậy, chúng còn rất giàu chất xơ nên có thể giúp mẹ ngăn ngừa được chứng táo bón hiệu quả.
    • Thực phẩm có tác dụng an thần: Khi thần kinh được làm dịu sẽ giảm sự hình thành nhiệt lượng trong cơ thể. Do đó, củ sen, hạt sen, ý dĩ, câu kỷ tử… đều rất tốt cho mẹ bầu trong việc giải nhiệt.

    Ngoài ra, song song với việc tìm hiểu bà bầu nên ăn gì cho mát bạn nên tránh các món ăn nhiều gia vị cay nóng, các thức ăn dầu mỡ và nước cốt dừa.

    Dứa: Chứa nhiều bromelain, một loại enzyme thúc đẩy kích thích tử cung, gây co thắt và làm mềm cổ tử cung khi đã gần đến ngày “bể chum”. Tuy nhiên, nên dùng vừa đủ vì có thể bạn sẽ bị ngộ độc.

    Rau húng quế: Cuối thai kỳ, mỗi ngày dùng 1 – 2 cốc nước ép từ rau húng quế sẽ kích thích tử cung giãn nở và làm xuất hiện cơn đau chuyển dạ.

    Cam thảo: Cuối thai kỳ, uống một vài tách trà cam thảo cũng có tác dụng kích thích chuyển dạ.

    Rau lang: Muốn rút ngắn thời gian lâm bồn và sinh con dễ dàng, các bà mẹ thường ăn rất nhiều rau lang vào cuối thai kỳ.

    Vừng đen: Không chỉ bổ dưỡng, vừng đen còn là bài thuốc giúp các ca sinh nở chuyển dạ dễ dàng hơn.

    Cà tím: Theo kinh nghiệm dân gian, căn nhiều cà tím cuối thai kỳ sẽ làm cổ tử cung co giãn tốt hơn để chuẩn bị cho quá trình sinh nở.

    Hoa hướng dương: Hoa hướng dương khô sắc đậm uống còn ấm khi cơn đau chuyển dạ bắt đầu sẽ giúp quá trình co thắt diễn ra nhanh hơn.

    An Nhiên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Mát Và Dễ Sinh?
  • 9 Cách Trị Táo Bón Cho Bà Bầu Hiệu Quả
  • Khó Đại Tiện Nên Ăn Gì Giúp Dễ Đi Đại Tiện Dành Cho Người Bệnh?
  • Táo Bón Là Gì? Ăn Gì Cho Hết Táo Bón?
  • Thức Ăn Làm Đẹp Da Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Dứa: Dễ Đẻ Hay Sảy Thai?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa: Dễ Đẻ Hay Sảy Thai? Mẹ Bầu Tham Khảo Ngay Nhé!
  • Bà Bầu Ăn Dứa Được Không? Bà Bầu Nên Ăn Dứa Vào Tuần Bao Nhiêu ?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu, Bạn Sẽ Nhận Ngay 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Này!
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ảnh Hưởng Nhiều Đến Sự Phát Triển Của Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không? Mang Thai 3 Tháng Ăn Dưa Hấu Lạnh Có Sao Không? Baocongai.com
  • Hiện tại, tôi đang mang bầu tháng thứ 2. Trong thời kỳ thai nghén này, tôi rất thèm ăn dứa. Nhưng, nhiều mẹ bỉm sữa khuyên tôi không nên ăn vì dứa có thể gây sẩy thai. Gần đây, tôi đọc được thông tin dứa có thể giúp mẹ bầu chuyển dạ dễ và nhanh hơn.

    Vậy thưa bác sĩ, thai phụ ăn dứa có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? Dứa có tốt cho sức khỏe của mẹ bầu? Cảm ơn bác sĩ!

    Độc giả Khánh Hương (23 tuổi – Hà Nam)

    Trả lời:

    Dứa là loại quả miền nhiệt đới có chứa nhiều chất vitamin và khoáng chất. Theo y học, dứa có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người như tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe và tăng quá trình phát triển xương… Ngoài ra, dứa còn có tác dụng làm đẹp. Tuy nhiên, khi thưởng thức dứa cần có những chú ý nhất định để tránh nguy cơ ngộ độc, đặc biệt là phụ nữ trong thời kỳ mang bầu.

    Ăn dứa có gây sẩy thai cho mẹ bầu?

    Thạc sĩ, bác sĩ Vương Thị Hồng Thúy (Phòng khám Đa khoa Quốc Đạt) khẳng định, cho đến nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh hay làm rõ việc bà bầu ăn dứa có thể gây sẩyy thai. Bởi, bất cứ loại quả nào cũng an toàn đối với sức khỏe của mẹ và bé khi được sử dụng ở mức độ hợp lí. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu mang thai, sản phụ cần hạn chế ăn dứa với liều lượng quá nhiều.

    “Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn hoặc uống quá nhiều nước dứa. Bởi, dứa có chứa enzyme bromelain gây kích thích cổ tử cung, dẫn tới các cơn co thắt tử cung. Đặc biệt, dứa xanh có tỉ lệ chất bromelain rất cao, khi mang bầu những tháng đầu ăn khoảng 7 quả/ngày dứa xanh dễ khiến sảy thai”, bác sĩ Thúy cho hay.

    Ngoài ra, mẹ bầu ăn dứa nhiều có thể gây ra tiêu chảy và ợ nóng do dứa chứa nhiều axit gây ợ nóng. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung dứa với lượng vừa đủ để tránh những tác dụng ngược.

    Mặc dù dứa không tốt cho thai phụ những tháng đầu nhưng ở tháng cuối thai kỳ lại có lợi cho việc chuyển dạ và sinh nở. “Từ tuần 38 trở đi, khi em bé sẵn sàng ra ngoài thì mẹ bầu có thể ăn dứa nhiều hơn một chút để việc sinh đẻ được dễ dàng. Lúc này, enzyme bromelain trong dứa sẽ giúp làm mềm cổ tử cung của thai phụ”, bác sĩ Thủy nhấn mạnh.

    Lợi ích trái dứa đem lại

    Theo bác sĩ Thúy, dứa mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của mẹ bầu:

    – Giúp xương chắc khỏe: Dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.

    – Hỗ trợ hễ miễn dịch: “Dứa chứa vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Ngoài ra, chất bromelain trong dứa cũng có tác dụng chống lại những triệu chứng cảm lạnh thông thường. Nếu đang bị cảm lạnh hoặc đau họng, mẹ bầu có thể thử một miếng dứa”, bác sĩ Thủy cho biết.

    Dứa mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của mẹ bầu.

    – Ngăn ngừa táo bón: Dứa chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi mang thai. Ngoài ra, lượng bromelain trong dứa có tác dụng phân hủy protein, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

    Mẹ bầu cần lưu ý gì khi ăn dứa

    Bất cứ loại thực phẩm nào khi ăn nhiều sẽ không mang lại nhiều lợi ích. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung dứa với liều lượng vừa phải. Đặc biệt, không nên ăn hoặc uống nước ép dứa chưa chín vì có thể ngây ngộ độc.

    “Đối với bà bầu có cơ địa dị ứng, nên bổ sung dinh dưỡng từ dứa bằng cách sử dụng dứa đã qua chế biến như xào, nấu canh. Vì, dưới tác dụng của nhiệt, khả năng gây dị dững của dứa sẽ không còn”, bác sĩ Thúy đưa ra lời khuyên đối với những thai phụ bị dị ứng dứa.

    Bên cạnh đó, khi ăn dứa mẹ bầu nên bỏ qua phẫn lõi dứa vì chúng có thể hình thành những búi xơ trong thành ruột. Khi ngọt dứa phải gọt vỏ sâu, cắt hết mắt dứa. Gọt xong nên ăn ngay, không nên mua những miếng dứa gọt sẵn đựng trong túi ni long đã lâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không, Quả Dứa Dại Chữa Bệnh Gì ?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không, Hãy Nghe Chuyên Gia Tư Vấn
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Dứa Có Lợi Cho Sức Khỏe Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Dứa 3 Tháng Đầu Thai Nhi Có Ảnh Hưởng Gì Đến Cho Mẹ & Bé?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Đẻ Không Đau: Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối Để Có Thai Kỳ Khỏe Mạnh?
  • Top 10 Những Loại Trái Cây Bà Bầu Nên Ăn
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Phát Triển Khỏe Mạnh Và An Toàn?
  • 8 Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Ăn Để Con Thông Minh Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh Khỏe Mạnh?
  • Là phụ nữ ai cũng muốn việc sinh thường được diễn ra dễ dàng và nhanh hơn. Một số kinh nghiệm đẻ không đau luôn được các chị em quan tâm. Uống nước thơm, ăn chè mè vừng đen, hay uống nước rau húng quế… sẽ giúp bạn trả lời một số câu hỏi như tháng cuối thai kỳ nên ăn gì để dễ sinh, ăn gì để sinh con sạch sẽ hay ăn gì cho dễ đẻ,… Hãy là một bà bầu thông thái, vượt cạn nhanh chóng hơn.

    Gần ngày sinh nên ăn gì để dễ sinh thường

    2 tuần cuối thai kỳ ăn rau khoai lang

    Được truyền tai nhau như thần dược giúp hỗ trợ tử cung của mẹ bầu mềm ra, dễ dàng co thắt khi sinh thường. Bạn hoàn toàn có thể chế biến rau lang thành các món ăn giúp bà bầu dễ sinh như luộc, canh rau lang hay rau lang xào tỏi đều được. Vừa dễ làm, dễ ăn cho các mẹ bầu chờ ngày sinh đẻ, rau lang là đáp án cho câu hỏi ăn gì dễ đẻ.

    Rau lang là đáp án cho câu hỏi tháng cuối thai kỳ nên ăn gì để dễ sinh vì chứa nhiều chất xơ có vị ngọt, tính mát, lại sở hữu nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra việc ăn khoai lang ít nhất 2 đến 3 bữa 1 tuần sẽ giúp chị em mang bầu tránh được chứng táo bón thường gặp trong thời gian thai kỳ. Chú ý không nên ăn quá nhiều rau lang vì có thể gây tiêu chảy dù trong bất cứ giai đoạn của thai kỳ.

    Ăn chè mè, vừng đen

    Trong vừng đen có chứa nhiều vitamin E, protein, axit folic và dầu rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của chị em mang thai được diễn ra dễ dàng hơn. Nếu duy trì thói quen ăn chè mè vừng đen vào tuần thứ 34 và 35 của thai kỳ thì sinh thường sẽ nhanh hơn các trường hợp không ăn.

    Chị em mang bầu muốn sinh thường nhanh chóng thuận lợi hơn chỉ cần nấu chè vừng đen với bột sắn dây cùng đường phèn để ăn. Ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, cực kì bổ dưỡng, giúp giảm thiếu máu, bổ máu, và làm đẹp tóc đẹp da,.. Ngoài ra, mẹ bầu có thể nấu chè mè vừng đen ăn kèm với chéo quẩy chiên để tránh ngán mà lại ngon, chú ý chỉ nên bắt đầu ăn từ tuần thứ 34,35 thai kỳ, mỗi lần ăn 1 chén.

    Ăn thơm, dứa vào tuần thứ 39

    Tháng cuối thai kỳ nên ăn gì để dễ sinh, Các bác sĩ thường khuyên chị em mang bầu ăn dứa vào tuần thứ 39 của thai kỳ. Dứa góp phần để mẹ bầu chuyển dạ dễ dàng giúp tử cung mềm ra do có chứa chất bromelain. Ngoài ra ăn thơm (dứa) giúp giảm thiểu những đau đớn trong quá trình sinh thường. Những sản phẩm từ dứa bạn có thể ăn như dứa tươi, nước ép dứa và các món ăn giúp bà bầu dễ sinh làm từ dứa… hỗ trợ quá trình chuyển dạ tốt và nhẹ nhàng hơn.

    Ăn cà tím lựa chọn cho ăn gì dễ đẻ

    Ăn cà tím vào tháng cuối thai kỳ giúp hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn do cổ tử cung co giãn tốt. Bạn hoàn toàn có thể chế biến cà tím thành những món ăn như cà tím xào, cà tím nấu ốc hay cà tím bung thịt,… cho dễ ăn. Ngoài là món ăn cho bà bầu sắp sinh, cà tím còn lợi cho đường tiết niệu, nhuận tràng và chữa bệnh đái dắt.

    Uống gì để sinh nhanh và đẻ không đau

    Cũng giống như tháng cuối thai kỳ nên ăn gì để dễ sinh, Nhiều nước uống giúp làm mềm tử cung khiến đẻ thường không đau, hỗ trợ tử cung mở nhanh hơn trong quá trình sinh con. Từ đó chị em phụ nữ không quá kiệt sức với những cơn đau quằn quại kéo dài khi sinh.

    Uống nước lá tía tô 1 tuần trước ngày dự sinh

    Nhiều mẹ bầu chỉ cần chuyển dạ trong vòng 1 đến 2 tiếng đồng hồ là em bé đã chào đời nhờ áp dụng uống nước lá tía tô 1 tuần trước ngày dự sinh. Mang lại kết quả rất tốt cho việc sinh thường và vô cùng đơn giản.

    Chỉ cần mẹ bầu uống nhiều nước lá tía tô được sắc kỹ, thông thường nên dùng 2 lít nước (hoặc nước dừa tươi) sắc với 300g lá tía tô tươi. Khi nước cô lại còn 1 lít đem ra uống khi còn ấm. Nên uống liên tục nhiều ngày, nhằm giúp cho cổ tử cung mở nhanh hơn. Khi có dấu hiệu chuyển dạ bạn vẫn nên mang theo nước lá tía tô vào bệnh viện để uống. Việc làm này giúp thai nhi chào đời nhanh hơn.

    Uống nước rau húng quế vào tháng cuối thai kỳ

    Là kinh nghiệm truyền tai nhau trong dân gian, uống 1 – 2 cốc nước ép rau húng quế mỗi tháng để việc sinh thường dễ dàng hơn thì vào tháng thai kỳ cuối.

    Mẹ bầu ngâm rửa thật sạch 1 nắm ngọn húng quế tươi, sau đó để ráo nước rồi đem giã hoặc xay nát. Tiếp đến vắt lấy nước cốt rồi thêm nước sạch vào đun sôi để nguội, bạn có thể thêm chút đường phèn vào cho dễ uống cũng được.

    Uống nước thơm (dứa)

    Cũng giống như ăn thơm, việc uống nước thơm hay dứa kích thích tử cung co bóp từ đó chuyển dạ dễ dàng hơn.

    Uống nước dừa nóng

    Bắt đầu thấy xuất những cơn đau chuyển dạ, mẹ bầu nhờ người thân lấy một quả dừa tươi. Sau đó để nguyên quả dừa như vậy chặt phía trên đầu rồi đặt lên bếp đun cho nóng nước dừa bên trong. Mang chỗ nước dừa nóng ấy lại cho mẹ bầu lấy ống hút uống hết. Việc tiếp theo chị em mang thai nên ăn thêm trứng luộc, điều này giúp cổ tử cung mở nhanh hơn.

    Uống bột sắn dây

    Cũng như rau lang, bột sắn dây là một loại thực phẩm có tính mát, bổ, rất tốt cho chị em mang bầu trong thai kỳ. Những tuần trước khi sinh bạn chỉ cần uống bột sắn dây sẽ giúp cổ tử cung co bóp dễ dàng, hỗ trợ thai phụ sinh đẻ thường thuận lợi hơn rất nhiều.

    Nước hoa hướng dương

    Loại nước này giúp chị em phụ nữ khi chuyển dạ nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Chỉ cần khi mẹ bầu thấy cơn đau chuyển dạ ập tới hãy rửa sạch 200g hoa hướng dương khô ( mua ở tiệm thuốc bắc), sắc với 1,5 lít nước sôi. Chú ý uống ngay khi còn ấm.

    Tháng cuối thai kỳ nên ăn gì để bé tăng cân

    Giai đoạn vào tháng cuối thai kỳ nên ăn gì để dễ sinh con tăng cân?, thai nhi có sự biến chuyển vượt bậc và những tháng cuối. Vì vậy dinh dưỡng ở giai đoạn này hết sức quan trọng, bạn cần bổ sung đủ các chất dinh dưỡng quan trọng sau đây:

    Sắp sinh nên ăn gì để không ảnh hưởng đến trẻ? Tinh bột góp phần vào quá trình phát triển và hình thành các tế bào thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, tinh bột là một nguồn năng lượng quan trọng cho hầu hết các hoạt động cơ thể của người mang thai.

    Chú ý, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ nếu tiêu thụ quá nhiều chất bột đường dạng đơn giản. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe cho cả bé lẫn mẹ. Vì vậy, cần cân đối chế độ dinh dưỡng trong tháng cuối, hoặc tham khảo ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng cho mẹ bầu.

    Giai đoạn hệ thần kinh của thai nhi phát triển nhanh nhất là vào 3 tháng cuối. Vì vậy mẹ bầu nên bổ sung và tăng cường các loại chất béo như dầu oliu, các loại hạt… tốt cho cơ thể.

    Kết hợp chế biến sử dụng dầu hướng dương, dầu vừng và ô-liu trong bữa cơm hằng ngày, bổ sung cá biển sâu, đặc biệt là cá hồi và ăn chè mè đen, cháo mè đen món ăn cho bà bầu sắp sinh nữa. Bên cạnh đó sử dụng các loại hạt như óc chó, hạnh nhân,… cho các bữa phụ.

    Chất đạm Protein

    Nếu cơ thể thai nhi thiếu protein sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, chậm lớn, hoặc suy giảm hệ miễn dịch. Chất đạm Protein giúp duy trì, hình thành và thay thế các tế bào trong cơ thể, cơ thể của bé sẽ trở nên cứng cáp hơn. Ngoài ra đối với mẹ bầu, bổ sung chất đạm còn giúp gia tăng lượng sữa cho giai đoạn nuôi con.

    Bạn nên tăng cường uống sữa tươi không đường từ 2 đến 3 cốc 1 ngày. Bổ sung trứng luộc, các loại hải sản và cá tươi từ 2 đến 3 lần 1 tuần. Bên cạnh đó các loại thịt trắng như cá và gà cũng cung cấp nguồn đạm rất tốt.

    Nhắc đến canxi là nhắc đến xương, canxi quan trọng trong quá trình hình thành răng và xương của thai nhi. Ngoài ra trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng cuối, canxi là dưỡng chất không thể thiếu. Thiếu canxi rất nghiêm trọng, mẹ bầu có nguy cơ bị loãng xương sau khi sinh do em bé cần nguồn canxi từ cơ thể của mẹ.

    Các chị em khi mang bầu cần bổ sung đủ lượng canxi từ các loại cua, tôm và cá nhỏ vừa giàu canxi lại rất dễ chế biến. Đối với nước uống nên dùng nước cam một ly nhỏ mỗi ngày, sữa tươi không đường 2 cốc 1 ngày. Và ăn các loại rau xanh như rau cải xanh, rau chân vịt, súp lơ, v.v.

    Thực phẩm giàu vitamin C, B6 và B12

    Quá trình trao đổi chất trong cơ thể mẹ và bé cần các vitamin để hỗ trợ. Bổ sung các chất vitamin từ cam, bưởi, quýt, cà rốt, ngũ cốc nguyên hạt, hạnh nhân, đậu hũ, nước dừa….

    Những vitamin từ thực phẩm này giúp cơ thể bé khỏe mạnh và rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

    Bên cạnh đó, các loại vitamin này ngăn ngừa táo bón rất tốt, cũng là lựa chọn khi hỏi tháng cuối thai kỳ nên ăn gì để dễ sinh. Những thực phẩm giàu các vitamin này này bao gồm đậu quả thận, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây có múi, chuối, cà rốt, và hạt hạnh nhân.

    Thực phẩm giàu Magie

    Làm giảm nguy cơ sinh non và làm dịu chứng co thắt, giúp cơ thể sửa chữa các mô bị hỏng và hấp thụ tốt canxi. Magie là một trong những khoáng chất giúp mẹ bầu thư giãn, rất cần thiết cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi.

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo các chị em đang mang thai nên dùng 350 đến 400 mg magie mỗi ngày trong thời gian mang thai. Magie tốt nhất được cung cấp ở các loại hạt như hạt bí đỏ, hạt hạnh nhân, yến mạch, bơ và atiso, đặc biệt ở các loại đậu là đậu đen.

    Hạn chế nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt nếu được bổ sung sắt khi mang thai đầy đủ. Thiếu máu khi mang thai là tình trạng phổ biến ở hầu hết chị em phụ nữ. Vì vậy bổ sung sắt từ các thực phẩm như: Chuối, mía, bí ngô thịt bò hay quả chà là khô và các loại đậu đỗ rất cần thiết cho mẹ và bé.

    Nếu bạn uống đủ nước, nước tiểu sẽ loãng hơn, giảm nguy cơ viêm nhiễm từ đó giảm khả năng ảnh hưởng tới thai nhi. Uống đủ nước khi mang bầu giúp bạn đủ lượng nước ối cần thiết. Tránh tình trạng thiếu nước khi mang thai dẫn tới những hậu quả như đau đầu chóng mặt, buồn nôn, chuột rút, mất khả năng giữ nước, và phù nề…

    Ngoài ra, tháng cuối thai kỳ nên ăn gì để dễ sinh? uống đủ nước cũng giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm niệu đạo, và hạn chế nguy cơ táo bón khi mang thai, một hiện tượng rất phổ biến khi có thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sắp Sinh Nên Ăn Gì Cho Dễ Đẻ? Bỏ Túi 5 Thực Phẩm Giúp Mẹ Đẻ Không Đau
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì: 5 Loại Trái Cây Mẹ Ăn Con Sẽ Khỏe Mạnh, Thông Minh
  • Bữa Sáng Cho Bà Bầu Giúp Dễ Ăn
  • Giúp Mẹ Bầu Lên Kế Hoạch Ăn Uống Chuẩn 6 Bữa Một Ngày
  • Bà Bầu Bữa Phụ Nên Ăn Gì Tốt Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa Cho Con Bú Sau Khi Sinh?
  • Bị Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Thứ 6 Liệu Có Đáng Lo Ngại?
  • Bà Bầu Bị Đau Lưng Nên Làm Gì?
  • Mang Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng Có Phải Sắp Sinh?
  • Mang Thai Đi Cầu Ra Máu Có Sao Không?
  • Chè vừng đen nấu với bột sắn dây

    Vừng đen là loại thực phẩm có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong thực phẩm này có chứa một loại tinh dầu có khả năng hỗ trợ quá trình sinh thường của mẹ bầu rất hiệu quả. Ngoài ra, trong vừng đen còn có chứa protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

    Vì thế, ngay từ tuần thứ 33, 34 các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh.

    Rau khoai lang vốn đã được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn để ăn trong suốt thời gian mang thai bởi loại thực phẩm này có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai đồng thời lại rất linh động trong cách chế biến, bạn có thể nấu canh, luộc, xào tùy theo sở thích.

    Vì thế, trong thời kỳ bầu bí, bạn nên thường xuyên ăn rau lang, khoảng 3-4 bữa/1 tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả;

    Tía tô được biết tới là thực phẩm có vị cay, tính ấm, thường được sử dụng rộng rãi như một bài thuốc có tác dụng an thai và tiêu trừ những cơn ốm ngén của mẹ bầu hiệu quả. Ngoài ra, tía tô còn biết đến với công dụng giúp mẹ bầu thuận lợi trong quá trình sinh đẻ.

    Trong dứa có chứa enzyme bromelain sẽ giúp làm mềm cổ tử cung để chị em đẻ dễ hơn. Vì thế, bạn muốn sinh thường dễ thì nên ăn nhiều dứa ở tháng cuối thai kỳ.

    Tuy nhiên, các bà bầu chỉ nên ăn nhiều dứa ở những tuần cuối thai kỳ (từ tuần 38 trở đi), không ăn dứa trong thời gian đầu mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên, nếu bà bầu ăn dứa sẽ rất nguy hiểm vì nó làm tử cung co bóp mạnh dễ gây ra tình trạng sảy thai.

    Uống trà cam thảo thường xuyên ở những tuần cuối thai kỳ có thể hỗ trợ việc gây ra những cơn co thắt giúp quá trình lâm bồn được dễ dàng hơn đấy. Cơn co thắt đến sớm, đến nhanh thúc đẩy quá trình chuyển dạ, dễ sinh con.

    Lưu ý, những thực phẩm trên bạn chỉ được sử dụng ở những tuần cuối của thai kỳ, nếu không nó sẽ gây ra những tác dụng ngược. Thêm vào đó, để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé, trừ trường hợp nhà bạn trồng được thì quá tốt, nếu không bạn chỉ nên sử dụng những thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng để phòng tránh nguy cơ thực phẩm có thuốc trừ sâu và chất bảo quản thì không tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.

    PHƯƠNG NHI (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ Bảy Nên Ăn Gì?
  • Thai 37 Tuần Tuổi Đau Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh?
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Lâm Râm Có Sao Không?
  • Món Ăn Bà Bầu Bị Cảm Lạnh Nên Ăn Để Nhanh Chóng Hồi Phục Sức Khoẻ
  • Top 12 Loại Rau Củ Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu Nên Ăn Trong Suốt Thai Kỳ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100