Bà Bầu Tăng Cân Như Thế Nào Thì Hợp Lý

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Bà Mẹ Được Ngưỡng Mộ Vì Bầu Bí Tăng Cân Quá Ít
  • Bà Bầu Tăng Cân Quá Nhiều Có Thể Gây Hại Chết Thai Nhi
  • Biểu Đồ Tăng Cân Của Bà Bầu Và Những Điều Mẹ Nên Biết
  • Vụ Nhóm Thanh Niên Đập Phá Xe Sau Va Chạm Giao Thông Với Bà Bầu: “còn Trẻ Mà Chúng Hung Hăng Quá, Có Người Vào Can Ngăn Còn Bị Đuổi Đánh”
  • Bà Bầu Tháng Cuối Ăn Trứng Vịt Lộn: Mẹ Vượt Cạn Dễ Dàng, Con Tăng Cân Đạt Chuẩn
  • Theo khuyến cáo của nhà nghiên cứu, mẹ bầu nên chỉnh hình trong vòng 9-12kg trong thai kỳ. Dẫu vậy, cân nặng này cũng còn tùy vào cơ địa của từng người, cụ thể với mẹ bầu dư cân chỉ cần ảnh hưởng 7-8kg, cân nặng trung bình Khắc phục 11-16kg, mảnh dẻ sửa đổi 12-18kg. Thắc mắc mai hiện trong đầu của mẹ khi mà bác sỹ phán có hiện tượng về cân nặng Đây là “bà bầu nên ăn gì?3 tháng đầu thai kỳ do ốm nghén, bà bầu tất cả trở nên tụt cân trong vòng 1-2kg, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối là giai đoạn cực kỳ quan trọng để thai nhi phát triển, bởi vậy, mẹ nên chuyên tâm ăn bù lại giai đoạn đầu bị ốm nghén.

    Vậy ăn gì để thai nhi tăng cân? Khi mà Tham khảo chi tiết và cụ thể bảng cân nặng thai nhi theo tuần tuổi đạt chuẩn nhất mẹ thấy bé chưa chuẩn cân nặng thì nên đổi thay ngay thực đơn hàng ngày của bản thân và bổ sung thêm những chất sau:

    + tăng thêm 15g chất đạm/ngày. Trong đấy, mẹ nên ưu tiên đạm động vật gồm sữa, thịt, trứng, thủy hải sản như tôm, cua, cá , ốc. Đạm thực vật cũng tránh bỏ qua như đậu tương, đậu xanh, Những loại đậu,… Trong Các loại thức ăn này còn chứa cả chất thừa cân, vitamin rất tốt cho sức khỏe bà bầu và sự tân tiến của thai nhi.

    + Chia ngày ăn thành nhiều ngày bé và tu bổ lượng thực phẩm, lưu ý tăng cường món giàu đạm, kẽm, sắt, vitamin A, C, canxi. Ẳn đầy đủ, phong phú Những loại đồ ăn theo 4 đội ngũ.

    + tăng cường nạp thực phẩm giàu sắt như: thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò), rau dền, Các loại rau có màu xanh đậm… một vài thực phẩm giàu canxi: sữa, tôm, cá nhỏ (ăn cả xương), cua, ốc, hạt vừng…

    + Mỗi tuần nên ăn cá ít ra 3-4 lần để bổ sung Những axít béo cấp thiết giúp phát triển trí tuệ thai nhi. Để ý ăn đầy đủ rau xanh, ngày 400-600 g để Tránh táo bón. Bổ sung quả chín để cung cấp vitamin.

    + không nên sử dụng Những chất kích thích như: rượu, cà phê, thuốc lá, chè đặc, ớt, hạt tiêu, giấm…. Nên ăn nhạt, bớt muối nhất là các bà mẹ bị phù thận để hạn chế phù và tai biến khi sinh.

    +Uống thêm viên sắt hàm lượng 60 mg/ngày để phòng không xuất hiện máu không có sắt, uống cho tới sau khi sinh 1 tháng. Lưu ý khi uống sắt phải bổ sung thêm vitamin C giúp cho hấp thụ sắt tận gốc.

    + Lượng canxi cần bổ sung trong suốt thời kì đeo thai là 800-1.000 mg một buổi.

    + song song đó, cần bổ sung Các loại vitamin: A; D; B1,2,6; C… Vitamin D giúp cho hấp thu Các men tự nhiên như canxi, phốt pho. Mẹ cũng nên dành thời kì hoạt động ngoài trời càng nhiều càng tốt hoặc bổ sung vitamin D hàng ngày.

    Quan tâm đến hiện tượng mẹ bầu ăn gì để con chỉnh sửa cân đúng đắn trong các bước 40 tuần thai đồng nghĩa đối với việc mẹ sẽ cần coi trọng đến chính cân nặng của mình. Mẹ chỉnh hình cần chuẩn đối với thực đơn đầy đủ dinh chăm chút sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Tăng Cân Như Thế Nào Là Đủ? Cân Nặng Của Mẹ Bầu Khi Mang Thai?
  • Bà Bầu Tăng Cân Như Thế Nào Là Chuẩn Nhất?
  • Mẹ Bầu Cần Biết Tăng Cân Như Nào Cho Chuẩn Khoa Học
  • Bà Bầu Tăng Cân Như Thế Nào Là Hợp Lý Cho Mẹ Và Con Cùng Khỏe Mạnh?
  • Cảnh Báo: Bà Bầu Ăn Bơ Nhiều Có Tốt Không? Ăn Bơ Có Làm Tăng Cân?
  • Tăng Cân Khi Mang Thai Như Thế Nào Là Hợp Lý?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tăng Cân Khi Mang Thai Bao Nhiêu Là Hợp Lý?
  • Phụ Nữ Mang Thai Tập Yoga Có Lợi Ích Gì?
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Quan Hệ Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Gì Để Tốt Nhất Cho Mẹ Và Bé?
  • Phụ Nữ Mang Thai Tháng Đầu Tiên Nên Ăn Gì Tốt Nhất?
  • Những bà mẹ tăng cân quá nhiều trong thai kì thường có thai to và có thể đối mặt với một số biến chứng. Các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ tăng cân khi mang thai vượt quá mức khuyến cáo có nguy cơ phải sinh mổ hoặc sinh non. Đồng thời cũng rất khó giảm cân sau khi sinh ở những bà mẹ này và trong lần sinh con tiếp theo cân nặng lại có xu hướng tăng thêm. Nghiên cứu của Kathleen và cộng sự năm 2009 cũng chỉ ra nếu thừa cân khi mang thai, bạn dễ gặp phải các biến chứng bao gồm tiểu đường thai kỳ và tiền sản giật.

    Ngoài ra, những phụ nữ thừa cân hoặc béo phì khi mang thai thường có chất lượng sữa kém và đứa trẻ sinh ra có nhiều khả năng thừa cân, béo phì và đái tháo đường.

    Đối với những phụ nữ thiếu cân trước khi mang thai hoặc tăng cân không đủ trong quá trình mang thai lại có nguy cơ cao bị sinh non và sinh con nhẹ cân (dưới 2,5kg). Sinh non có thể gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe, thậm chí em bé có thể tử vong nếu đươc sinh ra quá sớm.

    • Đối với người có cân nặng bình thường (chỉ số BMI là 18,5-24,9): nếu cân nặng trước khi mang thai của bạn bình thường, bạn nên tăng từ 11 đến 16 kg trong cả thai kì. Tăng 0,5-2kg trong ba tháng đầu và khoảng 0,5kg trong mỗi tuần còn lại của thai kỳ sẽ tối ưu hóa sự phát triển của thai nhi.
    • Thiếu cân (BMI dưới 18,5): nếu bạn bị nhẹ cân so với chiều cao của mình, bạn cần tăng 13 đến 18kg trong cả thai kì.
    • Thừa cân (BMI từ 25 đến 29.9): nếu bị thừa cân so với chiều cao, bạn nên tăng từ 7 đến 11kg trong cả thai kì.
    • Béo phì (chỉ số BMI là 30 hoặc cao hơn): bạn nên tăng từ 5 đến 9kg trong cả thai kì.
    • Mang thai đôi: nếu mang thai đôi bạn nên tăng thêm 17-24kg trong thai kì nếu trước đó bạn có cân nặng bình thường, 14-23kg nếu bạn bị thừa cân, và 11-19kg nếu bạn bị béo phì.

    Kiểm soát cân nặng hợp lý trong thai kì

      Chế độ ăn uống lành mạnh là điều quan trọng nhất trong quá trình mang thai. Theo IOM, trong tam cá nguyệt thứ nhất, hầu như bạn không cần tăng thêm calo trong chế độ ăn, bởi khi đó em bé của bạn vẫn còn rất nhỏ và dinh dưỡng cần cung cấp không đáng kể. Khi em bé lớn hơn, bạn cần bổ sung lượng calo nhiều hơn. Trong tam cá nguyệt thứ hai, bạn cần bổ sung 340 calo một ngày và trong tam cá nguyệt thứ ba là 450 calo một ngày.

    • Tập các bài thể dục nhẹ nhàng như đi bộ hay bơi sẽ rất có lợi cho sức khỏe và cân nặng của bạn. Tuy nhiên bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước và không nên thực hiện những động tác mạnh hoặc khó.
    • Thường xuyên theo dõi cân nặng để có sự điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lí trong qua trình mang thai.
    • Nếu bạn đang thừa cân: không nên ăn kiêng mà hãy tìm một chế độ ăn hợp lí hơn với ít đồ ăn gây tích lũy chất béo, và quan trọng là vẫn phải đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, acid folic, DHA, EPA… cho em bé phát triển. Kết hợp với chế độ thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ mắc đái tháo đường và tiền sản giật.
    • Nếu bạn đang thiếu cân: tam cá nguyệt thứ nhất là giai đoạn mà nhiều bà mẹ gặp tình trạng ốm nghén. Sợ thức ăn khi ốm nghén sẽ khiến bạn mất đi nguồn dinh dưỡng từ thức ăn cần cho cơ thể mình và em bé. Lời khuyên cho các bà mẹ thiếu cân là hãy ăn thành các bữa nhỏ trong ngày, ít nhất là 6 bữa. Việc ăn các bữa ăn nhỏ như vậy sẽ giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn, giảm cảm giác buồn nôn, đồng thời giúp duy trì mức đường huyết và năng lượng trong suốt cả ngày.
    • Trong trường hợp bạn không thể ăn đủ chất, hãy tìm đến các chế phẩm bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất. Các mẹ cũng cần lưu ý lựa chọn những chế phẩm có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng từ những thương hiệu uy tín.

    Như vậy, tăng cân hợp lý khi mang thai sẽ giúp bạn có một thai kì khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ sinh con non, nhẹ cân, đái tháo đường…Để đảm bảo cân nặng trong quá trình mang thai, các mẹ cần có một chế độ ăn lành mạnh kết hợp với việc tập thể dục thường xuyên. Sử dụng viên uống bổ sung khi chế độ ăn uống bị thiếu hụt hoặc mất cân bằng dinh dưỡng là cần thiết để em bé phát triển tốt, phòng tránh các dị tật cũng như đảm bảo sức khỏe cho bà mẹ.

    DS. Nguyễn Quỳnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Lộ Suy Nghĩ Của Chồng Về Chuyện Ấy Lúc Vợ Mang Thai
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Quan Hệ Được Không?
  • Sử Dụng Mỹ Phẩm Để Làm Đẹp Khi Mang Thai, Nên Hay Không?
  • Bà Bầu Dùng Điện Thoại Di Động Thường Xuyên Có Hại Gì Với Thai Nhi?
  • Nhiều Phụ Nữ Mang Thai Mắc Sốt Xuất Huyết Nhập Viện
  • Tăng Cân Trong Thời Gian Mang Thai Như Thế Nào Là Hợp Lý

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Xoài Khi Mang Thai Có Tốt Không ?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Xoài Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Xôi Có Tốt Không?
  • Bà Mẹ Mới Sinh Có Được Ăn Xôi Nếp Không? Sự Thật Ai Cũng Bất Ngờ
  • Hút Thai Xong Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì
  • Từ khi mang thai đến lúc sinh con, cơ thể phải chịu nhiều thay đổi. Mỡ tích tụ khắp nơi, da mất sự đànhồi, cơ không săn chắc. Tuy nhiên,bạn đừng quá lo lắng vì tất cả sẽ đâu lại vào đấy nếu có phương pháp hợp lý.

    Hãy tạm ngừng các chế độ ăn kiêng và chấp nhận lên cân: Việclêncân trong thời gian mang thai làcần thiết, nhưng phải dần dần: rất ít trong ba tháng đầu tiên, 2,5-3 kg cho đến tháng thứ 5, từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 7 là 3,5-4 kg và khoảng 4,5-5 kg cho đến lúc sinh. Số cân trung bình tăng 10-12 kg.

    Tăng khẩu phần ăn nhiều năng lượng. Không nói đến chuyện ăn cho hai người, nhu cầu của phụ nữ mang thai thậm chí còn lên đến 2.000 – 2.200 kcal/ngày vào thời điểm đầu, tăng lên 2.500 kcal/ngày sau đó.

    Vào đầu thai kỳ, nguồn năng lượng này được dự trữ dưới dạng proteinvà mỡ. Sau đó, nó được sử dụng cho việc phát triển ngực, tử cung và lượng máu cung cấp cho thai nhi.

    Coi chừng lên cân quá nhiều:Tùy theo hình thể của bạn khi bắt đầu mang thai, sự tăng cân trong quá trình mang thai sẽ không giống nhau. Nếu bạn là người gầy thì cần tăng 12,5-18 kg; nếu bạn có cơ thể lý tưởng thì nên tăng 11,5-16 kg và nếu bạn béo phì thì chỉ cần 8-10 kg.

    Vì vậy, nếu bạn là người “tròn trịa” trước đó thì có thể giảm nguồn cung cấp thực phẩm; thay vì 2.500 kcalo, chỉ nên bổ sung 1.800 kcalo/ngày, nhất là trong những tháng cuối, đồng thời giảm chất béo và đường, tuyệt đối không nên ăn vặt.

    Tìnhtrạng lên cân nhiều trong thời gian mang thai không phải là không nguy hiểm. Vì một bà mẹ quá nặng cân sẽ có nhiều nguy cơ bị huyết áp cao và tiểu đường, đẻ khó, sau đó phát triển thành bệnh béo phì rất khó chữa. Trong thời gian mang thai cũng như trước đó, bạn phải kiểm tra cân nặng của bạn trên cùng một chiếc cân một tuần một lần, vào buổi sáng sớm lúc còn đói.

    Hơn bao giờ hết, chế độ ăn của bạn phải được cân bằng nhằm cung cấp dinh dưỡng cho bạn và em bé. Ăn đủ protein (thịt, cá, trứng, sữa), dưỡng chất xây dựng các tế bào của cơ thể, lipit (chất béo) tham gia vào việc tạo thành não của trẻ và gluxit (đường và bột) mang lại năng lượng cho bà mẹ.

    Tăng nguồn cung cấp vitamin A (sữa toàn phần, bơ, lòng đỏ trứng), B (ngũ cốc), vàD(sữa, bơ, lòng đỏ trứng, cá), axit folic (rau xanh), sắt (động vật thân mềm, thịt đỏ, rau xanh), canxi (sữa, rau xanh) và magiê (rau xanh, nước khoáng).

    Để rõ ràng hơn, 2.500 calo hằng ngày mà bạn cần tương đương với: 500 ml sữa, 2 hộp sữa chua, 50g pho mát, 200 g thịt, 250 g bánh, 200 g khoai tây, 200 g rau xanh, 300 g trái cây, 20 g bơ, 15 g dầu và 35 g đường. Cuối cùng đừng quên uống thật nhiều nước.

    Đừng bỏ thể thao:Chú ý những môn thể thao nhiều nguy cơ. Nguy hiểm đầu tiên có thể xảy ra với phụ nữ mang thai chơi thể thao là ngã và chấn thương, vì vậy nên tránh các hoạt động mạnh. Các môn thể thao đồng đội, đấu tay đôi, cưỡi

    ngựa cần phải dừng ngay khi bắt đầu mang thai. Điền kinh vàothángthứ hai, tennis, đạp xe, gôn vào tháng thứ năm…

    Thể thao và mang thai không phải là không hợp nhau, ngược lại, hoạt động thể chất giúp cơ thể khỏe mạnh, hạn chế một vài khó chịu khi mang thai (đau lưng, giãn tĩnh mạch, phù, chuột rút…) và chuẩn bị cho việc sinh nở.

    Ưu tiên các hoạt động nhẹ nhàng như bơi (giúp cải thiện hô hấp, giữ cơ bắp săn chắc và làmmềm các khớp), đi bộ (kích hoạt tuần hoàn máu, kích thích hơi thở và cải thiện tiêu hóa). Nhưng trước khi tập luyện, cần hỏi ý kiến bác sĩ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Tốt Cho Trứng Và Niêm Mạc Giúp Dễ Thụ Thai?
  • Bà Bầu Ăn Vú Sữa: Tốt Cho Cả Mẹ Và Con Trong Suốt Thai Kỳ
  • #1【Chia Sẻ】Có Thai Ăn Vú Sữa Được Không
  • Mang Thai Ăn Vú Sữa Được Không ?
  • Bà Bầu Ăn Vải Được Không? Ăn Vải Có Tốt Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi?
  • Bà Bầu Tăng Cân Như Thế Nào Là Hợp Lý Cho Mẹ Và Con Cùng Khỏe Mạnh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Cần Biết Tăng Cân Như Nào Cho Chuẩn Khoa Học
  • Bà Bầu Tăng Cân Như Thế Nào Là Chuẩn Nhất?
  • Bà Bầu Tăng Cân Như Thế Nào Là Đủ? Cân Nặng Của Mẹ Bầu Khi Mang Thai?
  • Bà Bầu Tăng Cân Như Thế Nào Thì Hợp Lý
  • 3 Bà Mẹ Được Ngưỡng Mộ Vì Bầu Bí Tăng Cân Quá Ít
  • Tăng cân khi mang thai vẫn luôn là nỗi lo ngại của không ít bà mẹ tương lai. Tăng cân ít thì sợ con không đủ lớn. Còn tăng cân nhiều đồng nghĩa với việc mẹ sẽ có một cơ thể “phì nhiêu” sau khi sinh, đó là chưa kể đến các bệnh lý thai kỳ xuất phát từ việc thai phụ thừa cân. Để có một em bé khỏe mạnh thì trong thai kỳ, người mẹ cần tăng bao nhiêu cân là đủ? Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng của người mẹ, không có thai kỳ nào giống thai kỳ nào, cũng không có người phụ nữ nào giống nhau hoàn toàn.

    1. Các yếu tô ảnh hưởng tới sự tăng cân của mẹ bầu trong thai kỳ

    2. Mức tăng cân hợp lý theo thể trạng từng mẹ bầu

    Mẹ bầu có cân nặng bình thường trước khi mang thai nên tăng 11,3-16kg. Nếu người mẹ thiếu cân trước khi mang thai nên tăng 12,7-18,3kg. Trường hợp mẹ dư thừa cân trước khi mang thai, nên tăng 7-11,3kg. Nếu mẹ có song thai thì nên tăng 16-20,5kg.

    Trong ba tháng đầu của thai kỳ, người mẹ nên tăng 1kg, ba tháng giữa tăng 5kg, ba tháng cuối tăng 6kg. Có nhiều bà mẹ ít tăng cân hoặc không tăng cân trong 3 tháng đầu thai kỳ vì bị nghén nhưng phần lớn vẫn tăng được 0,9-1,8kg.

    Trong ba tháng giữa và cuối thai kỳ nên tăng trung bình 0,3-0,5kg/tuần. Khoảng tuần thứ 13 của thai kỳ, hàm lượng Estrogen bắt đầu tăng. Chất này tác động như một chất kích thích sự thèm ăn làm cho nhiều bà mẹ có cảm giác thèm một số loại thức ăn như đất, quả chua…

    3. Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu tăng cân hợp lý

    Khi mang thai, mẹ bầu cần chế độ dinh dưỡng cân bằng với 3 bữa chính và 3 bữa phụ một ngày. Không được bỏ qua nguồn chất đạm và chất béo từ trứng và các loại đậu. Dĩ nhiên thịt và cá vẫn sẽ là những món ăn quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của bạn nhưng nên hạn chế ăn quá nhiều thịt mỡ và cá biển chứa nhiều thủy ngân như cá ngừ, cá mập, cá kiếm.

    Trong thai kỳ đủ tháng, người mẹ cần tiêu thụ thêm 80.000Kcalo tức là trong 280 ngày thì bình quân mỗi ngày cần thêm 285Kcalo. Như vậy, trong mỗi bữa ăn bạn nên chú ý ngoài chất đạm động vật như sữa, trứng (kể cả trứng vịt lộn), thủy sản, tôm, cua, cá, ốc… cần chú ý đến chất đạm từ nguồn thức ăn thực vật vừa rẻ, vừa có lượng đạm cao, lại có thêm lượng chất béo tốt như đậu tương, đậu xanh, các loại đậu khác, vừng, lạc…

    Theo tạp chí mẹ yêu con phụ nữ mang thai cũng cần bổ sung các loại vitamin tiền sản, uống tối thiểu 2 lít nước lọc mỗi ngày, hạn chế các món có caffein và đường, chỉ uống nước trái cây được ép từ trái cây tươi. Các bà bầu không nên ăn vặt quá nhiều hoặc tự ý sử dụng các loại thảo dược và thực phẩm chức năng mà không có sự tư vấn của bác sĩ.

    Ngoài ra, bạn nên bổ sung các khoáng chất như: Sắt, canxi, kẽm, iốt, axit folic và các loại vitamin A, C, D, B1, B2. Trong đó đặc biệt lưu ý đến sắt, canxi và axit folic bởi thiếu sắt dẫn đến thiếu máu ở người mẹ ảnh hưởng đến mức tăng cân của mẹ trong thời gian mang thai cũng như cân nặng của trẻ sơ sinh làm tăng nguy cơ bị biến chứng sản khoa. Bạn nên bổ sung 60mg sắt nguyên tố/ngày trong suốt thời gian mang thai đến sau đẻ một tháng. Thiếu axit folic ở người mẹ có thể dẫn đến thiếu cân ở trẻ sơ sinh. Axit folic có vai trò bảo vệ chống lại những khiếm khuyết của ống thần kinh trong sự thụ thai. Vì thế bạn cần bổ sung từ 300- 400mcg/ngày. Canxi cần đủ 800- 1000mg mỗi ngày trong suốt thời gian bạn mang thai và cho con bú.

    Bạn cần lưu ý không dùng các loại chất kích thích như rượu, cà phê, nước chè đặc, thuốc lá…; Giảm ăn các loại gia vị gây kích thích như: Ớt, hạt tiêu, dấm, tỏi. Nên ăn nhạt (bớt muối), nhất là các bà mẹ bị phù thận, để giảm phù và tránh tai biến khi đẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cảnh Báo: Bà Bầu Ăn Bơ Nhiều Có Tốt Không? Ăn Bơ Có Làm Tăng Cân?
  • Bảng Tăng Cân Chuẩn Cho Bà Bầu Theo Tháng Who Công Bố 2022
  • Bảng Cân Nặng Của Bà Bầu Theo Từng Tháng, Tuần Chuẩn Who 2022
  • Top 7 Loại Sữa Tươi Không Đường Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Uống Sữa Tươi Không Đường Tốt Không?
  • Bà Bầu Cần Ăn Uống Như Thế Nào Để Giúp Tăng Cân Đủ Hợp Lý Nhất Khi Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Cần Ăn Uống Như Thế Nào Để Tăng Cân Đủ Trong Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Sáng Như Thế Nào Để Tốt Cho Thai Nhi?
  • Những Điều Tốt Cho Bà Bầu: Nguyên Tắc Ăn Uống Trong Ngày Hè
  • Váng Sữa Nào Tốt Cho Bà Bầu?
  • Váng Sữa Monte Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu? Nên Sử Dụng Như Thế Nào?
  • 1. Cân nặng hợp lý cho bà bầu khi mang thai

    Mức tăng cân hợp lý dành cho thai phụ là 10-14kg, chia đều làm 3 giai đoạn: Quý I, tăng không đáng kể, khoảng 1-2kg; Quý II, tăng khoảng 5-6kg; Quý III, tăng khoảng 6-7 kg.

    Nếu từ quý II trở đi, mỗi tháng bạn chỉ tăng dưới 3-4kg thì gọi là mức tăng cân ít. Nguyên nhân phần nhiều là do bạn mắc bệnh hoặc chế độ dinh dưỡng nghèo nàn.

    Những rắc rối sức khỏe khi thai phụ tăng cân ít

    Nếu tăng cân ít, bạn còn dễ phải đối mặt với dấu hiệu chuyển dạ sớm. Nếu không chuyển dạ sớm thì bé cũng dễ bị nhẹ cân sau khi chào đời. Điều này kéo theo hàng loạt rắc rối về mặt sức khỏe khác ở bé, như chứng còi cọc ở bé sau này.

    2. Mẹ bầu cần ăn uống như thế nào để tăng cân đủ

    Các bữa chính trong ngày của bạn nên có đủ các nhóm: chất đạm, chất béo, vitamin, chất xơ. Bạn nên sử dụng thêm 2-3 bữa phụ hàng ngày là bánh mỳ, bánh ngọt, sữa, hoa quả tươi… Thực phẩm phải đáp ứng độ an toàn, tươi ngon trước khi được chế biến. Nhóm thực phẩm bán sẵn như sữa hộp, sữa tươi, bánh quy… phải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh và chất lượng.

    Thức ăn nhanh có lợi cho thai phụ

    • Sữa chua. Một hộp sữa chua mỗi ngày cung cấp cho bạn khoảng 20% lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, sữa chua cũng giàu vitamin, lại kích thích men đường ruột, giúp bạn tiêu hóa tốt.
    • Nho khô. 30g nho khô có chứa khoảng 2g chất xơ, đáp ứng 4% lượng chất sắt cần thiết cho thai phụ trong ngày.
    • Nước ép carrot. Chứa nhiều vitamin A và chất xơ. Tuy nhiên, mỗi tuần chỉ nên uống 3 cốc nước ép carrot.
    • Sữa đậu nành. Giàu canxi và vitamin D nên cũng rất hữu ích cho thai phụ. Một hộp sữa đậu nành có khả năng đáp ứng 1/3 nhu cầu canxi và vitamin D hàng ngày cho bạn.
    • Một đĩa hoa quả tươi dưới 4 loại. Giúp bạn ngon miệng lại có tác dụng cung cấp chất xơ, nước và vitamin.
    • Bánh mỳ, bánh ngọt. Có chức năng đảm bảo đủ độ tinh bột khi bạn đói bụng nhưng bạn không nên ăn nhiều để tránh bị đầy bụng, khó dung nạp dinh dưỡng trong bữa chính.
    • Nước cam. Một cốc nước cam mỗi ngày đáp ứng 15% chất sắt và khoảng 10% nhu cầu canxi cho bạn.

    Thức ăn nhanh nên hạn chế

    • Mỳ gói. Nhiều muối, nhiều chất béo và ít vitamin.
    • Nước ngọt. Nhiều đường và kalo khiến bạn nhanh có cảm giác “no ảo”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Uống Sữa Gì Thì Tốt Cho Sức Khỏe?
  • Bà Bầu Ăn Uống Gì Để Đẻ Con Thông Minh
  • Trời Nóng Bà Bầu Nên Ăn Uống Gì Cho Mát?
  • Hướng Dẫn Chế Độ Ăn Uống Cho Bà Bầu Giúp Con Thông Minh
  • Tháng Cuối Thai Kỳ, Em Ăn Trứng Vịt Lộn Theo Cách Này, Con Tăng Từ 2,3 Kg Lên Chuẩn 3,5 Kg, Da Trắng Hồng Lại Có Chân Dài Thẳng Tắp
  • Tăng Cân Khi Mang Thai Như Thế Nào Là Hợp Lý Trong Từng Giai Đoạn Thai Kỳ

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Tập Những Động Tác Yoga Nào?
  • Những Điều Cần Biết Cho Phụ Nữ Mang Thai Khi Tập Yoga
  • Người Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Tập Yoga?
  • Tập Yoga Với Phụ Nữ Mang Thai????
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Tập Yoga Trong Thời Gian Bao Lâu Là Hợp Lý?
  • Mang thai cân năng tăng lên là chuyện hết sức bình thường, nhưng nếu tăng cân quá nhanh hoặc quá ít cũng ảnh hưởng không ít đến sự phát triển của thai nhi trong bụng và ảnh hưởng đến cơ thể người mẹ.

    Để có một đứa con khỏe mạnh thì trong thai kỳ người mẹ cần tăng bao nhiêu cân là đủ? Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng của người mẹ, không có thai kỳ nào giống thai kỳ nào, cũng không có người phụ nữ nào giống nhau hoàn toàn.

    Sự tăng cân trong thai kỳ bao gồm những yếu tố sau (tổng cộng khoảng 3.2kg) :

    • Trẻ: 3.200g – 3.600g.
    • Nhau thai: 500g – 900g.
    • Dịch ối: 900g.
    • Sự phì đại tuyến vú: 500g.
    • Tử cung: 900g.
    • Thể tích máu được gia tăng: 1.400g.
    • Mỡ cơ thể: 2.300g.
    • Mô và dịch cơ thể tăng: 1.800g

    Bà bầu nên tăng cân theo mức sau

    Mẹ có cân nặng bình thường trước khi mang thai nên tăng 11,3 – 16kg. Nếu người mẹ thiếu cân trước khi mang thai nên tăng 12,7 – 18,3kg. Trường hợp mẹ dư thừa cân trước khi mang thai, nên tăng 7 – 11,3kg. Nếu mẹ có song thai thì nên tăng 16 – 20,5kg. Trong ba tháng đầu của thai kỳ, người mẹ nên tăng 1kg, ba tháng giữa tăng 5kg, ba tháng cuối tăng 6kg. Có nhiều bà mẹ ít tăng cân hoặc không tăng cân trong 3 tháng đầu thai kỳ vì bị nghén nhưng phần lớn vẫn tăng được 0,9 – 1,8kg.

    Trong 3 tháng giữa và cuối thai kỳ nên tăng trung bình 0,3 – 0,5kg/tuần. Khoảng tuần thứ 13 của thai kỳ, hàm lượng estrogen bắt đầu tăng. Chất này tác động như một chất kích thích sự thèm ăn làm cho nhiều bà mẹ có cảm giác thèm một số loại thức ăn như đất, vữa tường, quả chua…

    Các loại thức ăn này sẽ không tốt nếu chúng thay thế các thực phẩm giàu dinh dưỡng hoặc góp phần làm tăng cân quá mức nên phải chú ý chế độ ăn cho bà mẹ có thai. Trong thai kỳ đủ tháng, người mẹ cần tiêu thụ thêm 80.000kcal tức là trong 280 ngày thì bình quân mỗi ngày cần thêm 285kcal. Vì vậy phải sử dụng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng chứ không nên chỉ ăn quà vặt hoặc nước giải khát không có năng lượng.

    Theo bảng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam (1977): khi phụ nữ có thai vào 6 tháng cuối, nhu cầu hàng ngày cần tăng thêm 350kcal, 15g protein, còn canxi phải có 1.000mg, sắt có 30mg trong khẩu phần hàng ngày cộng thêm tăng cường vitamin nhóm B, C.

    Tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ khi mang thai được biểu hiện qua mức tăng cân. Nếu tăng dưới 3 kg trong quý giữa của thai kỳ thì nghĩa là bạn cần bồi dưỡng thêm.

    Mức tăng cân phụ thuộc vào chế độ ăn uống, lao động, nghỉ ngơi của bà mẹ và tình trạng dinh dưỡng của mẹ trước khi có thai. Trong suốt thai kỳ, người mẹ cần tăng 10-12 kg. Trong đó, ba tháng đầu tăng 1 kg, ba tháng giữa tăng 5-6 kg và ba tháng cuối tăng 4-5 kg.

    Nếu 3 tháng giữa tăng dưới 3 kg và 3 tháng cuối tăng dưới 4 kg thì người mẹ cần ăn uống và bồi dưỡng tăng cường thêm.

    Tăng cân quá mức cũng không tốt. Nếu trong 3 tháng cuối, mỗi tháng tăng quá 2 kg hay mỗi tuần tăng trên 1 kg thì đó thường là dấu hiệu bệnh lý như phù, cao huyết áp. Bà mẹ cần phải đi khám để có những can thiệp kịp thời.

    Nhu cầu năng lượng trong khẩu phần của phụ nữ có thai là 2.550 kcal, nhiều hơn khi không có thai 350 kcal. Tùy theo hoàn cảnh của mỗi gia đình, bà mẹ có thể ăn thêm cơm (chỉ cần ăn thêm 2 bát mỗi ngày là đủ đưa vào cơ thể thêm 300 kcal), hoặc thêm củ khoai, bắp ngô, quả trứng, đậu, vừng, lạc, hoa quả… Nếu có điều kiện, ăn thêm thịt, cá, sữa…

    Tăng cân nhiều khi mang thai có tốt cho thai nhi

    Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy việc tăng cân quá mức trong thời kỳ mang thai của phụ nữ có thể gây tác hại đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh.

    Vì thế, cần phải có các chiến lược vì sức khỏe của toàn dân để giúp mọi người có một trọng lượng khỏe mạnh và ngăn chặn sự tăng cân quá mức”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Tăng Bao Nhiêu Cân Là Hợp Lý
  • Mang Thai, Tăng Bao Nhiêu Cân Là Đủ?
  • Truyện Cười: Phụ Nữ Nhớ Kém Vì…. Mang Thai
  • Tự Thú Của Một Anh Chồng Trẻ: Chuyện Lâm Bồn Thật Khủng Khiếp
  • “điểm Mặt” 14 Điều Khiến Phụ Nữ Hay Lo Lắng Khi Mang Thai
  • Mức Tăng Cân Khi Mang Thai Như Thế Nào Là Hợp Lý Theo Từng Giai Đoạn Thai Kỳ

    --- Bài mới hơn ---

  • Trong Thời Gian Mang Bầu, Tăng Bao Nhiêu Cân Là Hợp Lí?
  • Mẹ Tăng Cân Quá Ít Trong Thai Kỳ Có Tốt?
  • 5 Điều Bà Bầu Nên Biết Để Kiểm Soát Cân Nặng Trong Thai Kỳ Hiệu Quả
  • Cách Phòng Tránh Nguy Cơ Sinh Non Vì Bà Bầu Tăng Cân Quá Nhanh
  • Mẹ Bầu Tăng Cân Quá Sớm Và Nhiều: Lợi Hay Hại Tới Thai Nhi?
  • Mức tăng cân khi mang thai hợp lý theo từng giai đoạn và những điều cần biết sẽ là mức tăng cân chuẩn cho mẹ bầu kiểm soát cân nặng của mình. Bà bầu khi mang thai tăng cân là chuyện vô cùng bình thường. Tuy nhiên một quan niệm rất phổ biến ở bà bầu và cả những người thân trong gia đình là khi mang thai phải ăn thật nhiều chất dinh dưỡng để thai nhi thông minh, phát triển tốt ngay trong bụng mẹ là một sai lầm nghiêm trọng.

    Trên thực tế, ăn không đúng cách, ăn quá nhiều, sai lầm khi chọn thực phẩm…đã làm cho không ít bà bầu phải lo lắng vì cân nặng tăng nhiều mà bé yêu vẫn có nguy cơ nhẹ cân, suy dinh dưỡng… Vậy tăng cân như thế nào khi mang thai là hợp lý nhất?

    Mức tăng cân chuẩn khi mang thai

    Tăng cân là việc tất yếu đối với các mẹ bầu. Nhiều mẹ cũng vì ngại lý do này mà sợ không dám mang thai. Thật ra, khi mang thai, mẹ không cần tăng cân quá nhiều, chỉ đơn giản tăng đủ sao cho con khỏe mẹ vui là được rồi.

    Nếu như mẹ quá mảnh mai, khi mang thai bạn phải cố gắng nhiều hơn một chút, tăng khoảng 12-18 kg để bao đảm sức khỏe của bé cưng. Trong khi đó, những mẹ đang ở tình trạng thừa cân trước khi mang thai chỉ nên tăng thêm khoảng 6-9 kg trong suốt thai kỳ. Bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ để có chế độ ăn hợp lý cho mình. Mức cân nặng hợp lý khi mang thai là vào khoảng 11-15kg. Tuy nhiên, nếu mang thai đôi, mẹ nên tăng khoảng từ 16-20 kg.

    Tùy theo cân nặng, chiều cao và độ tuổi, trung bình một người phụ nữ bình thường cần khoảng 1.600-2.200 calo để duy trì hoạt động thường ngày. Khi mang thai, mỗi ngày mẹ nên tăng thêm khoảng 300 calo. Ngoài 3 bữa chính mỗi ngày, bạn có thể tăng thêm 2-3 bữa phụ với những món nhẹ nhàng như ngũ cốc, sữa chua hay một ít trái cây chẳng hạn.

    Tăng cân theo từng giai đoạn mang thai

    Theo các chuyên gia, trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, với những mẹ có mức cân bình thường, tăng từ 1,5- 2 kg là vừa đủ. Nếu bị thiếu cân, bạn phải tăng khoảng 2,5 kg. Ngược lại, những mẹ thừa cân chỉ tăng khoảng 1kg thôi đấy.

    Trong 6 tháng tiếp theo, cân năng của mẹ sẽ tăng “vù vù” theo cấp số nhân. Từ tuần thứ 14 đến tuần thứ 28 của thai kỳ, mẹ bầu có thể tăng khoảng nửa kg mỗi tuần. Những mẹ “mình dây” đặc biệt phải tăng nhiều hơn nữa trong giai đoạn này. Trong khi đó, với những mẹ thừa cân chỉ nên giới hạn khoảng 200-300g/ tuần là đủ.

    Giảm cân sau sinh

    Cho con bú là cách giúp mẹ giảm cân sau khi sinh tốt nhất. Nếu cho con bú suốt 6 tháng kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng tập luyện với cường độ vừa phải, mẹ sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng ban đầu của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hỏi Về Việc Bà Bầu Tăng Cân Ít Sẽ Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Như Thế Nào?
  • Lên Thực Đơn Cho Bà Bầu Thế Nào Để Mẹ Khỏe Mạnh Mà Không Tăng Cân Quá Nhiều?
  • Sự Thật Bà Bầu Ăn Bơ Nhiều Có Tốt Không Khiến Nhiều Người Bất Ngờ!
  • Thai Nhi Không Tăng Cân Mẹ Bầu Nên Làm Gì?
  • Bà Bầu Tăng Cân Nhanh Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Bổ Sung Như Thế Nào Là Hợp Lý?

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Thai Bao Lâu Thì Bị Nghén? Có Thể Khắc Phục Tình Trạng Này Không?
  • Câu Hỏi Tuần 1 Tháng 4 : Khi Nào Bé Biết Đạp ?
  • Thai Nhi Bao Nhiêu Tuần Thì Đạp Mạnh, Gò Trong Bụng Mẹ
  • Thai Nhi Bao Nhiêu Tuần Thì Quay Đầu
  • Bụng Bầu Tụt Khi Mang Thai Là Như Thế Nào Và Các Dấu Hiệu Bụng Tụt
  • 29/11/2018

     T.H tổng hợp và lược dịch

    Chế độ dinh dưỡng, cách ăn uống của người phụ nữ khi mang thai đặc biệt quan trọng vì có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Mỗi người phụ nữ cần quan tâm tới khẩu phần ăn của mình lúc mang thai một cách khoa học để có một thai kỳ khỏe mạnh.

    Chế độ dinh dưỡng giai đoạn 3 tháng đầu.

    Chế độ dinh dưỡng giai đoạn 3 tháng giữa.

    Chế độ dinh dưỡng giai đoạn 3 tháng cuối.

    Một số lưu ý quan trọng về dinh dưỡng khi mang thai.

    Chế độ dinh dưỡng giai đoạn 3 tháng đầu:

    Đây là GIAI ĐOẠN HÌNH THÀNH CÁC CƠ QUAN, TỔ CHỨC của thai nhi như tủy sống, não, tim, phổi, gan…nên cần tăng cường

    các thực phẩm giàu đạmnhư: trứng, sữa, thịt, đậu đỗ.

    Chia lượng thức ăn trong ngày thành nhiều bữa nhỏ để bớt cảm giác nghén nhằm đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển.

    Dinh dưỡng hợp lý, khắc phục tình trạng nghén để đạt mức tăng cân phù hợp với tình trạng trước khi mang thai (bình thường là tăng 1kg).

    Bổ sung Sắt-acid folic/ viên đa vi chất:

    Ngoài việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trong chế độ ăn, bà mẹ cần uống bổ sung viên sắt-acid folic/ viên đa vi chất để phòng thiếu máu và giảm nguy cơ con bị dị tật.

    Liều dùng như sau:

    + Mỗi ngày uống 1 viên trong suốt thời gian có thai đến sau đẻ 1 tháng. Mỗi viên gồm 60mg sắt và 400mcg acid folic.

    + Nếu phụ nữ mang thai có thiếu máu: cần uống theo chỉ định của bác sĩ.

    Lưu ý:

    Uống viên sắt – acid folic có thể gây ra một số tác dụng phụ như táo bón, buồn nôn nhưng không gây hại gì và thường mất đi sau vài tuần. Để giảm bớt cảm giác khó chịu do tác dụng phụ của thuốc, nên uống thuốc vào một giờ nhất định; Ăn thêm rau, quả và uống nhiều nước.

    Chế độ dinh dưỡng giai đoạn 3 tháng giữa:

    • Đây là GIAI ĐOẠN THAI PHÁT TRIỂN NHANH vì vậy cần tăng đáp ứng năng lượng cho bà mẹ khi có thai.

    • Khẩu phần ăn của người mẹ trong giai đoạn 3 tháng giữa nên tăng 250kcal/ngày (tương đương 1 bát cơm và thức ăn hợp lý).
    • Đây là giai đoạn phát triển về khung xương, chiều cao của trẻ nên người mẹ chú ý ăn các thực phẩm giàu can xi, kẽm như: tôm, cua, trứng, sữa, thủy sản.

    Đảm bảo cung cấp đủ Can-xi:

    Đảm bảo cung cấp đủ 1200mg/ngày, vì thế ngoài chế độ ăn thông thường cần bổ sung thêm 6 đơn vị sữa/ngày.

     

    1 đơn vị ăn của sữa và chế phẩm sữa cung cấp 100mg can xi, tương đương:

    – 1 miếng phô mai có trọng lượng bằng 15g

    – 1 hộp sữa chua 100g.

    – 1 cốc sữa dạng lỏng 100ml ( sữa dạng lỏng có thể là sữa tươi, sữa tiệt trùng hoặc sữa bột).

     

     

     Chế độ dinh dưỡng giai đoạn 3 tháng cuối:

    • Đây là GIAI ĐOẠN THAI NHI PHÁT TRIỂN CÂN NẶNG NHANH NHẤTvì vậy người mẹ cần đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ,

       

    • Khẩu phần ăn của người mẹ trong giai đoạn 3 tháng cuối nên tăng 450kcal/ngày (tương đương 2 bát cơm và thức ăn hợp lý).

    Tăng cường bổ sung đa dạng thực phẩm: ngoài cơm ăn đủ no, bữa ăn của bà mẹ cần bổ sung thêm chất đạm và chất béo giúp cho việc xây dựng và phát triển cơ thể của trẻ.

    Nên cố gắng sử dụng sữa và các chế phẩm của sữa sao cho đạt 6 đơn vị sữa/ ngày như ở 3 tháng giữa thai kỳ (tương đương 600mg canxi bao gồm: 2 miếng phô mai, 2 hộp sữa chua và 200ml sữa/ ngày)

    Một số lưu ý quan trọng về dinh dưỡng khi mang thai:

    1) Đồ ăn, thức uống nên hạn chế:

    • Tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu, chất kích thích.
    • Giảm ăn các loại gia vị như ớt, hạt tiêu, tỏi.
    • Hạn chế uống cà phê và các thức ăn chế biến công nghiệp trong thời gian mang thai.
    • Giảm ăn mặn đối với những người mẹ có phù, tăng huyết áp hoặc bị nhiễm độc thai nghén để tránh tai biến khi sanh.

    2) Không nên quá kiêng khem:

    Phụ nữ có thai không nên chỉ ăn một vài loại thức ăn hoặc ăn quá nhiều thức ăn chua hoặc cay…, vì dễ gây thiếu dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Bữa ăn cần đa dạng với nhiều loại thực phẩm khác nhau (nên có ít nhất 10 loại thực phẩm/1 bữa ăn chính).

    3) Việc dùng thuốc trong thời gian mang thai cần đặc biệt thận trọng và phải tuân thủ  hướng dẫn của cán bộ y tế.

    Hướng dẫn quốc gia về dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú – Bộ Y tế Việt Nam

    Healthy eating during pgnancy and breastfeeding (WHO)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hoa Quả Và Sức Khỏe Bà Bầu
  • Tác Dụng Của Quả Kiwi Với Bà Bầu – Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Ăn Kiwi Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Cách Ăn Kiwi Tốt Cho Bà Bầu
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kiwi Trong Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Tăng Cân Như Thế Nào Là Chuẩn Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Tăng Cân Như Thế Nào Là Đủ? Cân Nặng Của Mẹ Bầu Khi Mang Thai?
  • Bà Bầu Tăng Cân Như Thế Nào Thì Hợp Lý
  • 3 Bà Mẹ Được Ngưỡng Mộ Vì Bầu Bí Tăng Cân Quá Ít
  • Bà Bầu Tăng Cân Quá Nhiều Có Thể Gây Hại Chết Thai Nhi
  • Biểu Đồ Tăng Cân Của Bà Bầu Và Những Điều Mẹ Nên Biết
  • Bà bầu tăng cân như thế nào là chuẩn nhất? Theo các bác sĩ, mẹ bầu phải tăng từ 9-12kg trong cả thai kỳ của mình. Nếu từ tam cá nguyệt thứ 2 trở đi, mỗi tháng mẹ chỉ tăng dưới 3-4kg thì gọi là mức tăng cân ít. Nguyên nhân phần nhiều là do mẹ mắc bệnh hoặc chế độ dinh dưỡng nghèo nàn.

    Bà bầu tăng cân như thế nào là chuẩn nhất?

    Cân nặng của thai phụ không chỉ là “thước đo” sự phát triển của em bé mà nó còn phản ánh sức khỏe của chính bản thân mẹ. Do đó, điều hiển nhiên là khi em bé bắt đầu phát triển nhanh thì chỉ số cân nặng của mẹ cũng sẽ thay đổi theo. Và việc mẹ bầu không tăng cân sẽ là một vấn đề lớn.

    Trước hết, mẹ phải thực hiện một phép tính để tìm ra chỉ số cân nặng mà cơ thể cần đạt được trong thai kỳ, vì mỗi mẹ bầu sẽ có mức tăng cân khác nhau chứ không thể quy chụp cùng một con số lên tất cả các mẹ bầu được. Do mỗi người sẽ có thể trạng, chế độ dinh dưỡng và sức khỏe hoàn toàn khác nhau nên việc tính toán số cân nặng cần tăng khi mang thai sẽ dựa trên chỉ số khối của cơ thể (BMI) khi mẹ chưa bầu bí.

    Cụ thể: BMI = cân nặng : (chiều cao x 2). Sau đó, bạn hãy đối chiếu kết quả với bảng số liệu sau:

    Theo các bác sĩ, mẹ bầu phải tăng từ 9-12kg trong cả thai kỳ của mình. Nếu từ tam cá nguyệt thứ 2 trở đi, mỗi tháng mẹ chỉ tăng dưới 3-4kg thì gọi là mức tăng cân ít. Nguyên nhân phần nhiều là do mẹ mắc bệnh hoặc chế độ dinh dưỡng nghèo nàn.

    Hiểm nguy rinh rập khi mẹ bầu tăng cân ít hoặc không tăng cân

    Tăng cân ít trong thai kỳ có thể là dấu hiệu cơ thể của mẹ không nạp đủ dưỡng chất và tất nhiên thai nhi cũng sẽ không nhận đủ “nguyên liệu” cho sự phát triển của mình, từ đó vô số các vấn đề có thể xảy ra.

    – Dị tật bẩm sinh: Chế độ dinh dưỡng thiếu chất có thể khiến thai nhi gặp phải môt số khuyết tật như khuyết tật ống thần kinh, xương ống, suy giảm chức năng não…

    – Chuyển dạ sớm.

    – Trẻ sinh ra bị nhẹ cân.

    – Trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn sau này.

    Nguy hiểm hơn, việc tăng cân ít có thể là dấu hiệu cảnh báo em bé của mẹ đang gặp rôi loạn về sự phát triển hoặc đã ngừng phát triển.

    Việc này không những giúp cho chị em giữ được vóc dáng trong thai kỳ của mình mà còn thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường sức khỏe, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, từ đó việc hấp thu dưỡng chất cũng sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc tập luyện thường xuyên còn giúp cho chị em hạn chế tối đa sự hành hạ của các triệu chứng trong thai kỳ như đau lưng, chuột rút, táo bón,… Tuy nhiên, mẹ nên hỏi ý kiến của các chuyên gia về chế độ luyện tập trong thai kỳ, bơi lội và yoga là hai bộ môn được khuyến khích đối với thai phụ.

    Mẹ cần một chế độ dinh dưỡng cân bằng với 3 bữa chính và 3 bữa phụ một ngày. Ưu tiên các loại thịt đỏ, tránh các loại cá nước sâu như cá thu, cá ngừ, cà kiếm….vì chúng chứa nhiều thủy ngân, không được bỏ qua nguồn chất đạm và chất béo từ trứng và các loại đậu, uống tối thiểu 2 lít nước lọc mỗi ngày, hạn chế các món có caffein và đường, chú trọng các loại trái cây, rau xanh. Đồng thời, mẹ cần hỏi ý kiến bác sĩ về việc uống bổ sung các loại vitamin cần thiết trong thai kỳ.

    Nước ép trái cây tại nhà là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cung cấp các vitamin và chất khoáng cần thiết cho thai kỳ. Tuy nhiên, nếu uống nhiều hơn một cốc nước ép mỗi ngày, chị em có nguy cơ “phát phì” đấy, vì hàm lượng đường tự nhiên có trong các loại trái cây như dưa hấu, xoài, đu đủ,…cũng khá cao. Tốt nhất, mẹ nên uống nước ép không đường.

    Những mức tăng trưởng cân nặng hợp lý nhất cho bà bầu:

    Mẹ có cân nặng bình thường trước khi mang thai nên tăng 11,3 – 16kg. Nếu người mẹ thiếu cân trước khi mang thai nên tăng 12,7 – 18,3kg. Trường hợp mẹ dư thừa cân trước khi mang thai, nên tăng 7 – 11,3kg. Nếu mẹ có song thai thì nên tăng 16 – 20,5kg. Trong ba tháng đầu của thai kỳ, người mẹ nên tăng 1kg, ba tháng giữa tăng 5kg, ba tháng cuối tăng 6kg. Có nhiều bà mẹ ít tăng cân hoặc không tăng cân trong 3 tháng đầu thai kỳ vì bị nghén nhưng phần lớn vẫn tăng được 0,9 – 1,8kg.

    Trong 3 tháng giữa và cuối thai kỳ nên tăng trung bình 0,3 – 0,5kg/tuần. Khoảng tuần thứ 13 của thai kỳ, hàm lượng estrogen bắt đầu tăng. Chất này tác động như một chất kích thích sự thèm ăn làm cho nhiều bà mẹ có cảm giác thèm một số loại thức ăn như đất, vữa tường, quả chua…

    Các loại thức ăn này sẽ không tốt nếu chúng thay thế các thực phẩm giàu dinh dưỡng hoặc góp phần làm tăng cân quá mức nên phải chú ý chế độ ăn cho bà mẹ có thai. Trong thai kỳ đủ tháng, người mẹ cần tiêu thụ thêm 80.000kcal tức là trong 280 ngày thì bình quân mỗi ngày cần thêm 285kcal. Vì vậy phải sử dụng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng chứ không nên chỉ ăn quà vặt hoặc nước giải khát không có năng lượng.

    Theo bảng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam (1977): khi phụ nữ có thai vào 6 tháng cuối, nhu cầu hàng ngày cần tăng thêm 350kcal, 15g protein, còn canxi phải có 1.000mg, sắt có 30mg trong khẩu phần hàng ngày cộng thêm tăng cường vitamin nhóm B, C.

    Tăng cân nhiều khi mang thai có tốt cho thai nhi?

    Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy việc tăng cân quá mức trong thời kỳ mang thai của phụ nữ có thể gây tác hại đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Cần Biết Tăng Cân Như Nào Cho Chuẩn Khoa Học
  • Bà Bầu Tăng Cân Như Thế Nào Là Hợp Lý Cho Mẹ Và Con Cùng Khỏe Mạnh?
  • Cảnh Báo: Bà Bầu Ăn Bơ Nhiều Có Tốt Không? Ăn Bơ Có Làm Tăng Cân?
  • Bảng Tăng Cân Chuẩn Cho Bà Bầu Theo Tháng Who Công Bố 2022
  • Bảng Cân Nặng Của Bà Bầu Theo Từng Tháng, Tuần Chuẩn Who 2022
  • Làm Thế Nào Để Giúp Bà Bầu Tăng Cân Hợp Lý Để Vào Con Mà Không Vào Mẹ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ra Máu Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Bị Ho Nên Uống Thuốc Gì Cho An Toàn
  • Tại Sao Khi Mang Thai Bà Bầu Thường Ra Nhiều Khí Hư?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Thì Tốt Nhất?
  • Công Thức Làm Đẹp Da Bằng Mật Ong Cho Bà Bầu Sau Sinh
  • Quá trình tăng cân của bà bầu trong một thai kỳ là một điều kiện quan trọng, rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên việc tăng cân trong thai kì của mỗi bà bầu nào cũng như nhau. Đối với một số mẹ khi mang thai lại tăng cân quá nhanh, ngược lại một số mẹ lại tăng quá chậm, nhưng việc tăng quá chậm hoặc quá nhanh trong một thai kì đều không tốt cho sức khỏe của bà bẫu lẫn thai nhi.

    Làm thế nào để giúp bà bầu tăng cân hợp lý?

    Làm thế nào để giúp bà bầu tăng cân hợp lý?

    1. Theo dõi cân nặng một cách thường xuyên.

    Bạn nên thường xuyên kiểm tra cân nặng của mình vào buổi sáng sớm để biết thể trạng cơ thể mình đã hợp lý chưa. Đối với những phụ nữ có thể trạng gầy thì sau khi mang thai bạn nên tăng khoảng 12,5 – 18 kg. Còn nếu bạn là người có một cơ thể lý tưởng thì bạn nên tăng thêm 11,5 – 16kg khi mang thai. Và nếu bạn bình thường đã là một người mập mạp, bạn chỉ cần tăng thêm 8 – 10 kg khi mang bầu. Bà bầu tăng cân ít có sao không bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề này.

    Nên theo dõi cân nặng thường xuyên

    2. Chế độ ăn hợp lý – bà bầu tăng cân bao nhiêu là đủ?

    • Chế độ ăn hợp lý là điều quan trọng giải đáp câu hỏi làm thế nào để bà bầu tăng cân hợp lý. Chế độ ăn của bạn cần phải được cân bằng, hợp lý để có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho chính bản thân bạn và cho cả em bé trong bụng bạn nữa. Bữa ăn của bạn nên có đầy đủ các dưỡng chất để xây dựng các tế bào của cơ thể, protein (cá, thịt, trứng, sữa), lipit (chất béo) để tham gia vào tạo thành não của trẻ và gluxit (bột và đường) để mang lại năng lượng cho bạn.
    • Đồng thời phải tăng nguồn cung cấp vitamin A có trong bơ, lòng đỏ trứng gà, sữa toàn phần; vitamin B có trong ngũ cốc; vitamin D có trong lòng đỏ trứng, sữa, bơ, cá; sắt; canxi, magie và axit folic.
    • Trong thời kì mang thai, bạn nên chọn những thức ăn ít đường, ít béo và chứa nhiều chất xơ sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn, loại bỏ được những chất béo dư thừa trong cơ thể. Nên tránh ăn những thực phẩm được rán, chiên, xào với quá nhiều dầu mỡ. Không nên ăn những thực phẩm đóng hộp. Bạn hãy ăn những thực phẩm được chế biến theo kiểu luộc, hấp hoặc nướng. Nhớ rằng nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bà bầu tăng cân hợp lý.

    3. Thực hiện nghiêm túc một số nguyên tắc ăn uống.

    Từ khi bắt đầu mang thai, các bà bầu nên hình thành cho mình một nguyên tắc ăn uống giúp bà bầu tăng cân hợp lý. Bạn không được để bụng đói lâu, tốt nhất là khi bắt đầu cảm thấy đói bạn nên đi ăn bởi lúc này bạn không chỉ ăn để cung cấp cho mình bạn mà còn cung cấp cả cho em bé của mình nữa, nhưng cũng không được ăn quá no để tránh gây khó chịu cho cơ thể. Tốt nhất là bạn nên chia các bữa ăn của mình thành nhiều bữa nhỏ để ăn trong ngày.

    Bạn nên ăn vặt nhưng bạn nên tránh những đồ ăn vặt như kẹo có chứa nhiều đường hoặc là những đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe và những đồ ăn vặt có chứa nhiều chất ngọt khác. Bạn cũng nên từ bỏ thói quen uống nước ngọt của mình, bởi bình thường nó đã không tốt cho sức khỏe của bạn một chút nào nên khi mang thai nước ngọt có gas không tốt cho sức khỏe và cơ thể của cả mẹ và bé.

    Ăn ít nhưng chia thành nhiều bữa nhỏ giúp bà bầu tăng cân chuẩn

    • Tình trạng ốm nghén, ợ nóng hay khó tiêu có thể làm cho tất cả các bạn ăn chính của mẹ bầu trở nên bị nhàm chán và tình trạng này ngày càng trở nên tồi tệ hơn khi em bé ngày càng lớn dần. Vì vậy thay vì cho bé ăn 3 bữa chính, mẹ nên chia nhỏ thàng 5 đến 6 bữa ăn và tương đương là mỗi bữa ăn cũng ít đi
    • Việc mẹ bầu chia nhỏ các bữa ăn giúp vẫn nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng và calo cần thiết cho cơ thể mà mẹ vẫn giữ được năng lượng cũng như mức độ đường trong máu được ổn định với cách ăn này sẽ giúp cho mẹ bầu ít ốm nghén và bà bầu tăng cân nhanh

    Chế độ ăn uống hợp lý giúp bà bầu tăng cân hiệu quả

    Ăn bữa sáng đầy đủ giúp bà bầu tăng cân chuẩn

      Nhiều mẹ bầu thường nghỉ bỏ bữa sẽ làm hạn chế việc tăng cân, tuy nhiên suy nghĩ đó hoàn toàn bị sai lầm, bỏ bữa sẽ khiến cho mẹ muốn ăn nhiều hơn nữa vào bữa sau, vì sau khoảng thời gian khoảng 6 đến 8 tiếng mẹ và em bé cần được cung cấp nguồn năng lượng vào buổi sáng sớm trong ngày. Với tình trạng thiếu năng lượng sẽ khiến cho mẹ cảm thấy mệt mỏi và ủ rũ trong suốt buổi sáng hôm sau

    Tăng cân cho bà bầu bằng cách ăn chậm, nhai kỹ

      Theo như nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng rằng khi ta ăn cùng với một ai đó sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn 750 calories sơ với bạn ăn một mình. Chính vì thế mẹ hãy ăn nhấm nháp những loại đồ ăn mà mình yêu thích trong ngày. Đến khi vào bữa chính ăn thật chậm và nhai thật kỹ. Nó sẽ giúp mẹ kiềm chế được bạn ăn nhiều hơn khi ăn cùng với người khác và giúp cho mẹ bầu cảm nhận được hương vị thơm ngon của thức ăn

    Tăng cân cho bà bầu đừng quên uống đủ nước

    • Song song với việc bổ sung chất dinh dưỡng mẹ nên uống đủ nước mỗi ngày, cũng có khi cơ thể thấy đói mẹ có thể bổ sung thêm nguồn nước vào cơ thể. Nước là một phần rất quan trọng cho cơ thể của mẹ, thai nhi, mà nó còn giúp mẹ ngăn chặn được cảm giác đói và thèm ăn.
    • Mỗi ngày mẹ bầu uống khoảng từ 8 – 10 cốc. Cung cấp đủ nguồn nước cho cơ thể hàng ngày đem lại lợi ích lớn cho cơ thể của phụ nữ nói chung và của bà bầu nói riêng
    • Đối những mẹ bầu cân nặng đã đạt được quá mức cho phép, chính vì vậy việc uống nước sẽ giúp mẹ bớt thèm ăn

    Uống đủ nước hàng ngày giúp bà bầu tăng cân

    Bà bầu tăng cân nhanh nên cắt giảm đồ ăn vặt

    • Trong những đồ ăn vặt chứa nhiều hàm lượng đường, chất béo làm cho cân nặng của mẹ bầu tăng lên nhanh chóng dù như vậy chúng lại không mang đến nhiều calo cho cơ thể mẹ
    • Trường hợp bà bầu tăng cân nhanh khiến rất dễ mắc bệnh tiền sản giật, bệnh tiểu đường thai kỳ, đau lưng, khó thể chính vì vậy mẹ bầu nên tránh những loại thức ăn có chứ nhiều đường và nhiều chất béo, mẹ bầu nên cắt giảm những đồ ăn vặt, bánh ngọt, nước có gas trong chế độ ăn hằng ngày

    Bà bầu tăng cân như thế nào là hợp lý? Mẹ đừng ăn cho hai người

      Mọi người thường động viên cho mẹ bầu ăn nhiều lên, ăn cho cả mẹ và con nên phải ăn gấp đôi, nhưng trên thực tế bạn phải nên biết rõ ăn như thế nào là đủ chất cho cả hai mẹ con. Vì vậy đừng vì những người khác nói, mà cố ăn thêm chút nữa, mỗi lần một chút sẽ khiến cân nặng của bạn tăng lên nhanh chóng đấy

    Bà bầu tăng cân chuẩn là tránh các đồ ăn ngọt

    • Với những đồ uống tạo ngọt có chứa rất nhiều lượng đường khiến cho mẹ bầu tiêu hao lượng calo cao hơn những mức bình thường.
    • Có những mẹ bầu vì nghén ăn ngọt nên ăn kẹo, đò ngọt, uống đồ ngọt……khiến cho chỉ số cân nặng của bà bầu tăng cân nhanh chóng

    4. Luyện tập thể dục, thể thao đều đặn.

    Việc tập luyện thể dục, thể thao không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe của những người bình thường. Hơn thế nữa nó còn giúp bà bầu có một cơ thể khỏe mạnh, hạn chế được một vài khó chịu trong thời gian thai kì và đồng thời còn giúp chuẩn bị cho việc sinh nở.

    Nếu bạn là người ham mê các môn thể thao đồng đội, cưỡi ngựa thì bạn cần phải gác lại ham mê đó ngay khi có bầu.

    Bà bầu tăng cân hợp lý bằng cách tập thể dục đều đặn

    5. Khám thai thường xuyên.

    Khám thai thường xuyên – một việc mà các cặp vợ chồng nên làm.Việc khám thai thường xuyên có định kì không chỉ giúp bạn theo dõi được tình trạng sức khỏe của mình va thai nhi mà còn giúp bà bầu tăng cân hợp lý. Việc khám thai định kì giúp bạn theo dõi được cân nặng của mình và thai nhi.

    Nên khám thai đình kỳ để biết bà đầu đã tăng cân hợp lý hay chưa?

    Bà bầu bị giảm cân khi mang thai?

    Việc mang thai không phải là lúc bạn nghĩ đến thực hiện chế độ giảm cân, tuy nhiên có nhiều mẹ vẫn ăn uống đầy đủ nhưng cân nặng vẫn bị hao hụt vì có rất nhiều nguyên nhân. Đa số trong ba tháng đầu bà bầu tăng cân ít, thậm chí còn bị giảm cân do những cơn ốm nghén, cơ thể bi thay đổi nên khó khăn trong việc ăn uống

    Trong chế độ ăn uống mẹ bầu cũng nên hạn chế các loại thức ăn có thể gây hại cho mẹ và sự phát triển của thai nhi, nhưng tăng cường bổ sung các thức ăn bổ dưỡng khác như thịt, trứng, sữa

    Bà bầu tăng cân theo từng giai đoạn- thời kỳ 3 tháng đầu tiên, chứng ốm nghén khiến hầu hết các bà bầu bị giảm cân, dấu hiệu buồn nôn làm giảm đi cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên mẹ cũng không cần lo lắng vì cho dù cân nặng có bị giảm đi nhưng bé vẫn vẫn đủ lượng calo cần thiết để bé phát triển cho giai đoạn đầu

    Đặc biệt đối với những phụ nữ bị thừa cân trước khi mang thai có trữ thêm nguồn calo trong chất béo, do đó khi em bé phát triển mẹ sẽ có cảm giác mất đi một chút trọng lượng của cơ thể. Nhưng không vì thế mà mẹ bầu mất trọng lượng cả khi những tháng sau đó, khi em bé cần rất nhiều nguồn năng lượng để phát triển trong bụng mẹ.

    Bà bầu tăng cân như thế nào là hợp lý?

    Mẹ có cân nặng bình thường trước khi mang thai nên tăng 11,3 – 16kg. Nếu người mẹ thiếu cân trước khi mang thai nên tăng 12,7 – 18,3kg. Trường hợp mẹ dư thừa cân trước khi mang thai, nên bà bầu tăng cân ít tăng 7 – 11,3kg. Nếu mẹ có song thai thì bà bầu tăng cân nhanh 16 – 20,5kg. Trong ba tháng đầu của thai kỳ, người mẹ nên tăng 1kg, ba tháng giữa tăng 5kg, ba tháng cuối tăng 6kg. Có nhiều bà mẹ ít tăng cân hoặc không tăng cân trong 3 tháng đầu thai kỳ vì bị nghén nhưng phần lớn vẫn tăng được 0,9 – 1,8kg.

    Trong 3 tháng giữa và cuối thai kỳ bà bầu tăng cân như thế nào là hợp lý? nên tăng trung bình 0,3 – 0,5kg/tuần. Khoảng tuần thứ 13 của thai kỳ, hàm lượng estrogen bắt đầu tăng. Chất này tác động như một chất kích thích sự thèm ăn làm cho nhiều bà mẹ có cảm giác thèm một số loại thức ăn như đất, vữa tường, quả chua… bà bầu tăng cân ít có sao không? Tăng cân nhiều hay ít nhưng mẹ vẫn cần đảm bảo cung cấp đủ cho con chất dinh dưỡng cần thiết để con phát triển khỏe mạnh. Các loại thức ăn này sẽ không tốt nếu chúng thay thế các thực phẩm giàu dinh dưỡng hoặc góp phần làm tăng cân quá mức nên phải chú ý chế độ ăn cho bà mẹ có thai. Trong thai kỳ đủ tháng, người mẹ cần tiêu thụ thêm 80.000kcal tức là trong 280 ngày thì bình quân mỗi ngày cần thêm 285kcal. Vì vậy phải sử dụng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng chứ không nên chỉ ăn quà vặt hoặc nước giải khát không có năng lượng.

    Theo bảng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam (1977): khi phụ nữ có thai vào 6 tháng cuối, nhu cầu hàng ngày cần tăng thêm 350kcal, 15g protein, còn canxi phải có 1.000mg, sắt có 30mg trong khẩu phần hàng ngày cộng thêm tăng cường vitamin nhóm B, C.

    Mẹ có thể tham khảo các sản phẩm thực phẩm chức năng giúp tăng cân, nâng cao sức khỏe, tốt cho cả mẹ và con sau đây:

    Tảo Spirulina Nhật bản – Tảo Xoắn Nhật bản hộp 2200 viên được chiết xuất từ tảo biển tự nhiên giúp cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, tăng cường sức khỏe, thanh lọc, tăng cân, làm đẹp hiệu quả.

    Tảo biển spirulina 2200 viên hay còn gọi là tảo spirulina xuất hiện cách đây 3,6 tỷ năm trên trái đất được những người thổ dân sử dụng như một nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong cuộc sồng hàng ngày. Tảo biển spirulina là giống vi tảo xoắn, được sống ở vùng nước sạch, có hàm lượng khoáng chất và dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều tác dụng bổ ích cho cơ thể con người.

    Tảo biển spirulina được chế biến từ 100% tảo xoắn nguyên chất, được Tokyo Chamber of Commerce and Industry và Japan Food Research Laboratories (JFRL) công nhận về chất lượng là một loại thực phẩm chức năng có nhiều công dụng. Tảo Nhật Bản được các chuyên gia hàng đầu thế giới nghiên cứu và đưa ra những kết quả về công dụng của tảo. Sản phẩm tảo biển nhật bản làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đồng hóa tổ chức, tăng cường sức đề kháng để phòng chống bệnh tật và thúc đẩy phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng.

    Tác dụng của tảo biển nhật bản phù hợp với những người ăn ít rau quả, người bệnh, người cao tuổi, trẻ em lười ăn, phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Tảo biển hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ gây ung thư, chống lão hoá, làm đẹp da, giảm cholesterol, thải lọc chất độc trong cơ thể và giảm béo.

    Tảo vàng Spirulina cao cấp Nhật Bản 1000 viên cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể giúp ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, giải độc và giảm cân hiệu quả.

    Tảo vàng cao cấp có chứa phong phú các axít amin cần thiết như lysin, threonin…rất quan trọng cho trẻ, đặc biệt là trẻ thiếu sữa mẹ. tảo vàng nhật với hàm lượng khoáng chất và các nguyên tố vi lượng phong phú có thể phòng tránh bệnh thiếu máu do thiếu dinh dưỡng một cách hiệu quả, và cũng là nguồn bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho trẻ lười ăn.

    Trong tao vang có chứa nhiều loại chất chống lão hóa như β-caroten, vitamin E, axít γ-linoleic. Những chất này có khả năng loại bỏ các gốc tự do thông qua tác dụng chống ôxi hóa, làm chậm sự lão hóa của tế bào, đồng thời sắt, canxi có nhiều trong tảo vừa dễ hấp thụ vừa có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp ở người già như thiếu máu, xốp xương.

    Tảo mặt trời spirulina gold plus với những công dụng tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc và tiêu độc nhanh chóng, giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh, bổ não, bổ mắt …

    Theo như những tài liệu cho thấy tảo mặt trời tự nhiên là tảo Spirulina. Đây là một loại tảo đã xuất hiện cách đây từ 3,6 tỷ năm trước. Spirulina là một loại thực vật quý hiếm, loại thực vật này xuất hiện chủ yếu ở các vùng có khí hậu nhiệt đới hoang dã như các nước trong khu vực như Nam Mỹ, Trung Mỹ hay Châu Phi. Một điều đặc biệt là loại tảo xoắn spirulina này chỉ có ở những hồ nước mặn và chúng sinh trưởng rất mạnh đó chính là lý do vì sao ở những hộ có tảo spirulina lại có màu xanh lam.

    Ngày này tao mat troi hay còn là tảo spirulina được các nhà khoa học nghiên cứu và bảo chế ra nhiều loại thực phẩm chức năng rất tốt cho sức khỏe.

    Tảo mặt trời gold plus bảo gồm có cả tảo Spirulina nguyên chất, Sản phẩm chứa một lượng kém và vitamin C tự nhiên chiết xuất từ trái sơ ri trồng theo phương pháp hữu cơ, tảo mặt trời spirulina còn có tác dụng cung cấp hàm lượng cao chất chống oxy hoá Phycocyanin hay lượng protein (đạm) được cấu thành từ 18 trong tổng số 20 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu và tập hợp đầy đủ các vitamins, khoáng chất cần thiết cho cơ thể

    Bạn quan tâm đến sản phẩm tảo mặt trời tăng cân hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 091 6611 349 – 0914 844 666 – 0985 667 004 để đặt hàng trực tiếp và tư vấn miễn phí.

    Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng chữa bệnh hay thay thế thuốc chữa bệnh.

    Tảo biển Spirulina

    Tin tức Tảo biển Spirulina

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Khi Mang Thai Để Sinh Con Da Trắng Hồng Mướt Mịn
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Sinh Con Ra Trắng Trẻo ?
  • Hiện Tưởng Nhức Mỏi Tay Chân Ở Bà Bầu Và Cách Chữa Dứt Điểm
  • Biểu Hiện Mang Thai Bé Gái: Dân Gian Hay Khoa Học Chính Xác Hơn?
  • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tháng Thứ 4 Có Nguy Hiểm Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100